Mar 9, 2014

Posted by in Pháp là cuộc sống | 15 Comments

BUỒN ƠI TA CHÀO MI!

Ngày trước, tôi rất sợ bóng tối. Kể cả ở chính ngôi nhà của mình, dù mọi sự vật xung quanh có thân quen đến đâu, nhưng khi chúng bị bao trùm bởi bóng tối, tôi luôn cảm thấy lạc lõng và xa lạ. Thay vào đó, tôi sẽ tự tưởng tượng ra vô số thứ đáng sợ vây quanh mình. Ví dụ như đang có người nào đó  rình rập tôi trong bóng tối, người đó sẽ tấn công tôi một cách bất ngờ và đáng sợ. Vì tôi không thể thấy được có gì trong bóng tối, tôi chịu thua và đầu hàng nó.

Tôi từng có được mọi thứ mình muốn một cách dễ dàng. Cuộc sống của tôi được chu du nay đây mai đó mà không cần nghĩ gì đến áp lực tài chính. Ngày đó tôi lãnh đạm trước khó khăn và nỗi khổ đau của các chúng sanh khác. Một con người ích kỉ sống trong cảnh đầy đủ như tôi, sẽ không thể hiểu được nỗi ám ảnh bởi bóng tối là sự thiếu thốn và chật vật nếu tôi không thực sự trải qua nó. Cuối cùng, điều gì phải đến đã đến.


Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây). Please login to read more... (Posts for whom haven't owned account are here)

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status