Sep 23, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 55 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận Thư Viện Hoa Sen: Ai ăn Bánh Trung Thu, tôi nói đến “Sen” mua. “Sen” giờ đây đang tỏa ngát mùi bùn

Mô Phật!

Mật Hạnh Giác hoan hỷ đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã vạch trần những chiêu trò bịp bợm của thuvienhoasen.org ngay trên mảnh đất Hoa Kỳ. Quả là một tràng “cười ra nước mắt” khi thuvienhoasen.orghoạt động trên 30 năm, nói là cất chứa Kinh-Luât-Luận Phật Pháp, “dài tay” lên án các vấn đề Phật Pháp trong nước ra vẻ “đao to búa lớn”,…Hóa ra trụ sở lại là một sạp bán bánh Trung Thu! Lẽ nào kinh sách ngang hàng giấy gói, hoa sen chỉ là hình trang trí một cái bánh thôi hay sao?

1/ Đầu tiên, nói đến hai từ “Thư Viện”, Định nghĩa mới nhất của UNESCOThư viện, bất kì bộ sưu tập có tổ chức của sáchbáotài liệu các loại, ấn phẩm định kì…(Wikipedia). Trong hình dung của tôi, thư viện là nơi trang nghiêm, tĩnh lặng, đặc biệt là ở Mỹ, mọi hành vi nói chuyện, ồn ào đều bị nghiêm cấm. Thư viện còn là nơi chất chứa muôn vàn sách, báo, tài liệu để người ta tìm đến nghiên cứu, để làm đầy sự khát khao tri thức của mình. Hay như triết gia Plato đã dành những mỹ từ cho thư viện rằng:

“Một thư viện của sự hiểu biết quý giá hơn tất cả sự giàu sang, và tất cả mọi thứ đáng khao khát đều không thể so sánh với nó. Vì vậy bất cứ ai nhận mình là có nhiệt tâm với sự thật, với hạnh phúc, với sự hiểu biết hay tri thức đều phải trở thành người yêu sách. “

Địa chỉ mà Thư viện Hoa Sen giới thiệu là sạp bán bánh trung thu

Thế nhưng hỡi ôi, một cái sạp bán bánh Trung Thu thì là “thư viện” gì ở đây? Hóa ra, người xưa có “treo đầu dê, bán thịt chó”, thời nay có TVHS “Treo kinh sách, bán bánh ăn” để tận thu thật không ra làm sao. Có nói rằng tập khí kiếp trước lộ ra hành vi ở những ai không tu tập nghiêm túc. Vậy thì tập khí các vị là gì đây khi ưu tiên “Duy Thực Thị Nghiệp” (lấy miếng ăn làm sự nghiệp) thay vì “Duy Tuệ Thị Nghiệp”?

Tiếp theo, cái “Thư” đã không xứng đáng, thì cái “Viện” lại càng không khi tôi tưởng TVHS có trụ sở hoành tráng lắm. Ai ngờ chỉ là một căn nhà liên kế bé tẹo, còn không có cả vườn tược, sân trước. Thiếu thốn đến mức treo cái băng rôn quảng cáo bánh Trung Thu choáng hết ¼ cái cửa ra vào. Tựu chung, tự xưng mình là “Thư viện” càng khiến TVHS khẳng định đây là một “kho đạn” khổng lồ khi “Nổ” một cách bất chấp.

Tiếp theo, đạo hữu Mật Nhuận Quang tìm kiếm theo địa chỉ “14902 Moran Street, Suite B Westminster, CA 92683″ trên google ra nhiều kết quả khác nhau tại địa chỉ này: nào là bán cơm https://comvietnam.com/p3925/lien-lac, nào là làm website:https://vnvn.com/p109/lien-lac và cả bán quần jean nữa:http://vnvn00058.avnlink.com/p108/jeans. Cứ như là Thư viện hoa sen được mọc lên từ nơi chợ búa vậy.”

2/ Không khỏi tò mò, tôi mới lật lại tôn chỉ hoạt động của thuvienhoasen.org xem có phải nơi đây bán bánh hợp pháp theo đăng ký hay không?

Trong “Mục đích” của TVHS ghi rõ rằng: “Website Thư Viện Hoa Sen được thành lập từ tháng 1 năm 1994 nhằm mục đích lưu trữ các thể loại kinh, luật và luận Phật Giáo Bắc Truyền và Phật Gíao Nam Truyền cùng là các tư liệu nghiên cứu Phật học và các tư liệu liên quan đến kinh nghiệm tu tập từ hai truyền thống Phật giáo Nam Tông và Phật giáo Bắc Tông dưới dạng vi tính điện tử”

Tôi hoàn toàn không tìm thấy “bánh Trung Thu” trong “kinh, luật và luận” , cũng như “các tư liệu nghiên cứu Phật Học” mà TVHS đăng trên tôn chỉ. Tiếp theo, chiếu theo Mục Đích hoạt động, TVHS đã tự “tát vào mặt mình” bởi rất nhiều mục trên đây hoàn toàn không phải là “lưu trữ kinh sách” hay “tư liệu nghiên cứu Phật Học liên quan đến kinh nghiệm tu tập”. Điển hình như:

+Kinh Tế- Chính Trị (buồn cười thay một tòa soạn phải lay lắt bán bánh kiếm sống nơi xứ người mà đi nói Kinh tế-Chính trị)

+ Nữ Giới (một trang mạng Phật Giáo dành hẳn ra một mục để nói về phụ nữ)

+Hôn Nhân

+Hộ Pháp (Đây vốn là một việc làm công đức nhưng không có trong mục đích hoạt động của các vị. Vả lại vừa qua TVHS công kích Thầy Thinley Nguyên Thành đang “Hộ Pháp”, đả phá Tà Kiến thì đủ biết “trình độ” thẩm định của TVHS tệ hại đến đâu. Xem chừng là “Hại Pháp” chứ không phải “Hộ Pháp”)

+ Xây chùa đúc tượng

+ Dinh dưỡng chay

+Du lịch hành hương

+Từ thiện xã hội

Danh sách 500 nhà hàng chay khắp thế giới (ảnh chụp màn hình trang thuvienhoasen.org)

Đây chỉ là sơ lược rất nhiều đề mục đã đi chệch quá xa so với tôn chỉ hoạt động của TVHS, thành thử, có “mọc” thêm một khoảng là “Bánh Trung Thu” tôi cũng không có gì lạ. Mà “bánh Trung Thu” đâu phải là đồ chay đâu nhỉ? Sao các ông cổ súy ăn chay lợi ích mà các ông đi bán đồ mặn thế kia?

Thêm nữa, nhìn vào 4 mục cuối cùng, đủ để thấy TVHS đang muốn “dài tay” lo các vấn đề kinh tế, dịch vụ, du lịch, ăn uống,…vốn là các hoạt động sinh lời. Điều này hoàn toàn phản lại đăng ký của các ông là “phi lợi nhuận” mà đạo hữu Mật Nhất Nguyên chỉ ra. Chẳng những vậy, trang Ananda Viet Foundation cũng của thuvienhoasen.org vẫn đang hoạt động “chui” trước mắt Pháp Luật Mỹ khi hoàn toàn trốn thuế các hoạt động của mình. Phải chăng, TVHS cho rằng người Mỹ là người đang còn “man dã” nên muốn làm sai làm quấy gì cũng được hay sao?

Lại nữa, các ông đăng đàn, “Dinh dưỡng chay” làm gì nếu không phải hợp tác các nhà hàng chay để “cá kiếm”, điển hình như bài https://thuvienhoasen.org/p108a21771/500-nha-hang-chay-khap-the-gioi Xem ra các ông được ưu ái không hề ít. Trong khi việc ăn chay không phải lời Phật dạy, việc giới thiệu các quán chay cũng chẳng phải trong tôn chỉ hoạt động các ông.

Các ông đăng đàn “Xây chùa đúc tượng” rồi đứng ra kêu gọi, quyên góp. Trong khi các ông lấy tư cách gì mà kêu gọi? Tại sao một trang mạng hải ngoại lại đứng ra quyên góp xây chùa ở Việt Nam, trong khi các ông nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ cho GHPGVN Thống Nhất ở ngoài nước?  Ai biết được “của cho là của tội”, liệu có điều kiện gì ẩn sau những đồng tiền từ hải ngoại ấy gửi về đây hay không?

Các ông sử dụng mục “Hành hương du lịch” để quảng cáo cho tour du lịch của các sư thầy, cụ thể ở đây có chuyến đi của thầy Thích Nhật Từ https://thuvienhoasen.org/p112a4006/chuong-trinh-hanh-huong-le-bai-phat-tich-an-do-va-nepal-hai-hanhmà cách đây không lâu, một bạn đọc đã lên chanhtuduy.com than thở về độ “hãi hùng” bải hoải, “tiền mất tật mang” của chuyến đi ấy.

Nói tóm lại, thuvienhoasen.org đang chứng tỏ mình là một trang “môi giới” chính hiệu đi sai tôn chỉ của bản thân mình quá xa. Chẳng khác chi một trang mạng của người thế tục cộp mác Phật Pháp. Gọi là kẻ “Mượn Đạo tạo Đời”. Như “con mèo dùng những thứ đó để giết một con chuột”. Hỡi ôi, chư vị tôn đức ở hải ngoại hướng dẫn các vị cư sỹ thế nào kia mà để trang mạng Phật Giáo trở thành một cái “Chợ Tốt” thứ hai như vậy?

Chương trình hành hương (Ảnh chụp màn hình bài viết trên thuvienhoasen.org)

3/ Mà cái “Chợ” này “Tốt” thì đã không nói làm gì. Hoa Sen này đã chứng tỏ sự ô uế của mình khi nhiểm phải mùi bùn thế tục. Mật Hạnh Giác hoan hỷ đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã tìm ra các văn bản Pháp Luật của Mỹ chứng tỏ sự vi phạm xằng bậy đến mức coi trời bằng vung của Thuvienhoasen. Một trang mạng ở Mỹ mà vi phạm pháp luật ở Mỹ, viết tiếng Việt mà vi phạm pháp luật Việt Nam. Mang danh là Phật Giáo mà vong ân bội nghĩa với Phật-Pháp-Tăng. Gần đây nhất đó là đăng đàn công kích vị Đạo Sư Mật Giáo bằng những lời lẽ xuyên tạc, vu khống, không xem Nhân Quả ra gì, không xem Thượng Tôn Pháp Luật ra gì. Sauk hi hơn 20 bài đối luận của MGSN gửi tới thì “đóng cừa im thin thít”. Hẳn là người ta đến mua bánh thì vồn vã xởi lởi lắm, sao khi cần đối luận lại “rụt đầu rụt cổ” như vậy? Đây quả là biểu hiện của hạng tiểu nhân mặt dày không biết xấu hổ. Lý do vì đâu họ “Sợ hãi” không dám đối luận? Phật chỉ ra trong kinh Tăng Chi Bộ rằng:

-“Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, này các Tỷ-kheo, tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những nguy hiểm nào khởi lên, tất cả những nguy hiểm ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí.”

Như vậy, sự “câm như hến” của TVHS đã gián tiếp khẳng định trang mạng này là hạng người nào. Tại sao họ dám làm mà không dám nhận, vu khống mà không biết nhận lỗi, đe dọa người khác để rồi giờ không dám nói gì? Câu trả lời là hai chữ “Sợ hãi” mà ra. Và chắc chắn, tai họa, hay nguy hiểm cũng sẽ đến với những kẻ như vậy. Tiếp theo, trong kinh tập, Tiểu Bộ Kinh, kinh “Như thế nào là hôi thối”. Phật cũng khẳng định rằng:

“Sát sanh và hành hình.

Đả thương và bắt trói.

Trộm cắp và nói láo.

Man trá và lừa đảo.

Giả bộ kẻ học thức.

Đi lại với vợ người.

Đây là đồ ăn thối.

Ăn thịt không phải thối”

Thuvienhoasen.org đã khởi lên ác ý với một vị Thầy Mật Giáo, dùng lời lẽ vu khống, xuyên tạc Thầy, tức là đã phạm vào “sát sanh”. “Trộm cắp” tác phẩm vị Thầy và “nói láo” rằng Thầy biên soạn. “Man trá và lừa đảo” khi vu khống vị Thầy mà không đưa ra được bằng chứng. “Giả bộ kẻ học thức” khi ra vẻ là “hoa sen thanh khiết” nhưng thực tế là uế tạp bởi mưu đồ thế tục. Tất cả những điều trên đã khẳng định TVHS này không “thối” thì chẳng còn nơi nào “thối” nữa. Đây quả là một cái “Chợ Thối” thực sự. Một trang mạng đã “thối” đến mức độ này thì cá nhân, tổ chức nào cúng dường cho họ, gửi bài viết dự thi cho họ, tán thán họ thì chẳng những không được gì mà chắc chắn sẽ bị âm đức, bị “thối” lây đến ngàn muôn vạn kiếp sau.

Cầu nguyện cho chư Kim cang Hộ Pháp làm việc cật lực để bông “hoa sen thối” này nhanh chóng chìm sâu vào “vực thẳm”, không còn gây ảnh hưởng đến chúng sanh.

Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

Om Ah Hum.

Mật Hạnh Giác

 

 1. Mô Phật!

  Mật Quốc Sanh hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Vậy mới thấy rõ cảnh “treo đầu dê, bán thịt chó” của thư viện này, hoặc ra thư viện Hoa sen chỉ là một trang website, chỉ có mấy người hùa nhau “đẻ” ra cái gọi là Ban biên tập (mà tài tình không biết có giấy phép hoạt động không, của nước nào thì BBT lại chỉ cho có ư?) phải chăng là để thu hút những đại thí chủ, nhà hảo tâm hay còn những kẻ rửa tiền, cung cấp, tài trợ cho những hoạt động quảng cáo sai mục đích, sai tôn chỉ như trong bài đã phân tích? Quả là cũng là chữ tham, khi một không gian chật hẹp, nhỏ bé vậy mà cũng đủ cho cả mấy cơ sở bán cơm, bán quần áo, bán bánh trung thu Kiên Giang, báo lá cải, thư viện, công ty truyền thông mọc lên. Ngay cả cái quỹ của Ananda Viet Foundation cũng chung địa điểm nơi đây, vậy mới thấy cái giải thưởng bị gán danh ngài Anan dưới những kẻ “phi lợi nhuận” này bị giẻ rúm đến mức độ nào. Mật Quốc Sanh tin rằng đây cũng là một trong những nhân phỉ báng bậc thánh đức, đủ để đọa vào ác đạo rồi.

  Cám ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu được tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự và viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, cho đến nay Chủ Biên của trang thuvienhoasen.org dường như đang bận đi…bán bánh Trung Thu nên vẫn lặn mất tăm, không thấy bóng dáng mặt mũi trên luận trường. Hoặc giả ông ta đi bù khú với bạn bè đến quên cả trách nhiệm của mình. Và con ngạc nhiên thay khi phát hiện trong hội bạn của ông ta có Tiến Sỹ Thích Nhật Từ, thế danh là ông Trần Ngọc Thảo.

  Cụ thể, trên trang facebook của Ts. Thích Nhật Từ. có đăng hình ảnh sau:

  https://www.facebook.com/ThichNhatTu/photos/a.456865967670706.111133.266805340010104/1561407490549876/?type=3&theater

  Người ngồi bên trái, ngoài cùng không ai khác chính là cư sĩ Tâm Diệu, còn gọi là Hoàng Liên Tâm. Trong hình là Hoàng Liên Tâm cùng Ts. Thích Nhật Từ đang ngồi bên bàn ăn cùng với những người cư sĩ khác tại TP Santa Anna, Hoa Kỳ. Con thật không biết quan hệ giữa hai người họ là gì đây. Nhưng con nhớ có câu nói rằng “Ngưu tầm Ngưu, Mã tầm Mã”, nói cách khác những vật, những kẻ cùng loại thì hay tụ lại với nhau. Và quả thực, cả hai đều có những biểu hiện “Vô Tàm Bất Quý” giống nhau đến lạ lùng.

  Thứ nhất, cả hai đều tự tiện viết theo ý mình. Như Ts. Thích Nhật Từ thì phủ nhận địa ngục, phủ nhận Đức A Mi Đà,…còn ông Hoàng Liên Tâm phủ nhận “Đạo Sư” dành cho người Việt. Cả hai đều nói không có luận cứ, luận chứng nào xác thực.

  Thứ hai, cả hai đều tự mâu thuẫn với chính mình. Với những sự mâu thuẫn đến mức dị hợm của ông TNT thì các huynh đệ đã phân tích quá kỹ càng. Sự mâu thuẫn của ông HLT thể hiện ở việc đối tượng ở một đằng mà phỉ báng một nẻo. Buồn cười nhất là những lập luận của ông HLT hay Nhất Tâm_Quyết Vãng Sanh nếu đem so với hành trạng tà vạy của Ts. Thích Nhật Từ thì “chuẩn không cần chỉnh”.

  http://chanhtuduy.com/ai-mang-hoi-dong-mau-hoi-chung-giao-chu-nhat-tam-tu-cao-phe-ta-da-bong-vao-luoi-nha/

  Thứ ba, cả hai đều thể hiện trình độ yếu kém về lĩnh vực Phật Học. Như ông HLT, những danh xưng cơ bản, ông ta còn mù mờ mà vị Thầy chỉ ra http://chanhtuduy.com/son-tang-ban-tang-nong-tang-va-dao-su-ong-hoang-tam-lien-nen-nghi-nhu-nao-cho-dung/ . Còn TS. Thích Nhật Từ thì thôi rồi với hàng loạt bài đối luận của MGSN chỉ ra những khiếm khuyêt trầm trọng về mặt học thuật của ông ấy mà đã 3 năm vẫn không chịu lên tiếng.

  Cuối cùng, cả hai đều thuộc dạng “Vô Tàm Bất Quý” khi Mật Gia Song Nguyễn đối luận hàng chục bài, lựa chọn duy nhất của họ là…im lặng. Chẳng khác chi hai đứa trẻ nít sợ bị người lớn trách phạt nên trốn đi im ỉm hòng che dấu tội lỗi của mình. Ấy thế mà một kẻ đòi “cải cách Phật Giáo”, một kẻ đòi “lưu trữ Kinh-Luật-Luận” cho chúng sanh tìm hiểu. Đúng là những kẻ sinh nhầm kho đạn y như nhau.

  Kính Bạch Thầy, thêm một điểm nữa về “cặp đôi bất hảo” này có lẽ là vì cùng không tin có địa ngục nên không hành vi đáng hổ thẹn nào mà không dám làm. Đơn cử vào ngày 6/9/2017 MGSN đối luận với ông Thích Nhật Từ thì ngày 14/9, tức sau một tuần thì có bài của Hoàng Liên Tâm với giọng điều đầy thù oán có lẽ không chỉ là sự tình cờ. Con tự hỏi vì sao ông này ra rả phỉ báng vị Thầy không xứng với từ “Đạo Sư” . Còn tỳ kheo Thích Nhật Từ phỉ báng tông phái, phê bình Giáo Pháp, chia rẽ Tăng Đoàn thì ông không nói gì hết? Sao không có bài viết “Kẻ gọi là “tỳ kheo” Thích Nhật Từ”, thưa ông Hoàng Liên Tâm? Từ đây mới thấy sự “nhất bên trọng, nhất bên khinh”, hình ảnh một kẻ cư sỹ đi nịnh bợ, khúm núm trước kẻ mang áo Tăng như ông Hoàng Liên Tâm là như thế nào.

  Thảo nào ông HLT nghe lời của hạng “công công” là Đỗ Mai Hạnh và Nguyễn Thị Trang Khuyên vì chính ông cũng có khác gì đâu. Mà ông Hoàng Liên Tâm thừa nhận trang của ông “được sự cố vấn, khuyến khích và giúp đỡ của một số quý vị tôn đức ở Việt Nam cũng như hải ngoại”. Mô Phật, nếu một kẻ phỉ báng Tịnh Độ như Thích Nhật Từ mà ông cho là “chư vị tôn đức” thì quả thật đúng là một đại họa. Mà hình như vậy thật vì bao nhiêu tích xấu ác của Ts. TNT hình như cũng “lan tỏa” sang ông hết rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

   

 3. Mật Tuyết Hoa says:

  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác. Thật sự đệ cũng thấy bất ngờ với hiện trạng thật của Thư Viện Hoa Sen ở nước Mỹ mà sự “ảo tưởng sức mạnh” trên văn đàn quả là khác nhau. Trên trang mạng thì “đao to búa lớn” về lưu trữ kinh sách mà thật sự chỉ là một sạp bán bánh Trung Thu Kiên Giang, mà sạp bán này cũng chỉ có  băng rôn treo lên chứ không phải bảng quảng cáo kiên cố. Đệ đang nghĩ rằng bánh trung thu thường bán theo mùa như là rằm tháng 8. Vậy có chăng đến tết âm lịch thì TVHS bán bánh chưng bánh tét, ngày 5/5 âm lịch thì bán bánh trạng, chè trôi nước, còn tháng 7 âm lịch thì bán y cà sa, bán các chuyến du lich hành hương không nhỉ?…Nếu đó là thật thì so với tôn chỉ hoạt động trên trang mạng hẳn TVHS đúng như huynh viết là “chợ thối” rồi. Ở thế gian còn có câu “người ngồi hàng hoa thì khi ra thơm ngát, kẻ vào hàng cá lát ra tanh ngòm” vậy nên các thí chủ, đại thí chủ đã vô tinh hay cố ý “tài trợ cúng dường” cho họ cũng cộng nghiệp ít hay nhiều “mùi thối”. Đệ cũng nguyện cầu chư kim cang hộ pháp sẽ sớm dẹp bỏ cái “chợ thối” này để chúng sanh bớt bị mê lầm vì sự gieo rắc tà kiến.

  Đệ cám ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài. Cầu mong cho huynh luôn tinh tấn vui tu đời đạo được hanh thông.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ. con xin hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác.

  Hoa sen là một biểu tượng cao quý,thiêng liêng thể hiện sự nhẹ nhàng thanh tao. Trong Phật học hoa sen biểu tượng cho sự thuần khiết ấy vậy mà nay đã bị nhiễm bùn bởi trang web tên thuvienhoasen. Cứ  nghĩ rằng đây là nơi dành cho ai muốn tìm hiểu Phật pháp nhưng nào phải  thế. Khi  tìm kiếm trang mạng ta sẽ thấy đây là một trang mạng rất đa dạng phong phú với các thể loại du lịch,dịch vụ ăn uống,… không liên quan đến Phật học là mấy. Hình thức 1 đằng nội dung 1 nẻo đúng như dân gian nói” treo đầu dê, bán thịt chó”. Với những hành động sai trái như thế thì người mà lập ra trang web sẽ phải nhận những hậu quả tương xứng với nhân ác họ đã gây ra

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om  Mani Padme Hum

 5. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ tán thán thiện hạnh đạo huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài về hành trạng treo đầu dê bán thịt chó của thư viện hoa sen . Đệ củng không ngờ rằng thưvienhoasen nhiễm mùi bùn thế tục nặng nề đến như vậy . Cái tên ” hoa sen ” mọc lên giữa bùn tanh hôi tựa như một thứ gì đấy tinh khiết nhưng ở thư viện có tên ”  hoa sen” thật là tanh hôi mùi bùn thế tục , thật không xứng đáng là hoa chứ đừng nói là ” hoa sen ” .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài , cầu nguyện đạo huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Om Mani Padme Hum !

 6. Mô Phật!
  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của Mật Hạnh Giác.
  Có nói rằng: “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Trước đây nhiều người cứ tưởng Thư viện hoa sen là “hải đăng” nhưng nào ngờ lại là “mực tàu”. Có lẽ giờ đây chúng sanh sẽ “sáng mắt” về Thư viện hoa sen và thầm cảm ơn sự tác pháp chiếu quang của Mật Gia thay vì phê bình, chỉ trích rằng tu là không nói lỗi của người.
  Cầu nguyện chúng sanh kịp thời tránh xa (muộn còn hơn không) để không còn bị “vấy bẩn” từ Thư viện hoa sen. Om Ah Hum!

 7. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác qua bài viết này. Đúng là nếu không bị ” bóc trần” thì mọi người cứ nghĩ Thư viện hoa sen là nơi trang nghiêm, hoành tráng. Nhưng thật buồn cười khi đây là một sạp bán bánh trung thu. Họ đưa ra tôn chỉ và mục đích hoạt động nghe sao mà giống với tinh thần” phục vụ cho chúng sanh”. Nào là nơi” tư liệu nghiên cứu Phật học, tư liệu liên quan kinh nghiệm tu tập…” nhưng có phải không thì mọi người đã biết.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác hanh thông mọi việc.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 8. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã lật tẩy bộ mặt “ treo đầu dê bán thịt chó “ của thư viện hoa sen là một hoa sen thối mà thôi; và cứ ngỡ thư viện ấy là nơi lưu trữ hàng ngàn sách Kinh Phật Pháp đồ sộ lắm, ai dè chi là nơi lưu trữ hàng trăm gói bánh trung thu mà thôi; đã vậy thư viện hoa sen là một trang “ môi  giới “ kinh doanh chính hiệu khi quảng báo nào là hành hương du lịch, xây chùa đúc tượng, dinh dưỡng chay … còn địa chỉ trụ sở thì hóa ra lại là nơi bán quần jean, chắc có lẽ bạn đọc trung thành hay fan ruột của thư viện hoa sen sẽ ngã ngửa ra mà hoảng hốt ; đúng là gậy ông đập lung ông, gieo nhân nào thì gặp quả ấy thôi, khi nhân thì phạm tội vu khống, xuyên tạc vị Đạo sư Mật Giáo, thì hậu quả nặng nề khó tránh khỏi ; theo lời của Bồ tát Tịnh Thiên ” Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với một vị hiền giả Bồ Tát thì phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp ”

  Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, hanh thông cả đời và đạo

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tính thức trong trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 9. Mật Ba says:

  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã vạch mặt những kẻ “treo đầu  dê bán thịt chó”. Dựng lên Thư Viện Hoa Sen với chủ đề trang mạng Phật Giáo nhưng làm nhiều chuyện buôn bán chợ đen, kimh doanh  dịch vụ theo mùa. Tháng 7 thì cổ súy cúng cô hồn, chắc bán vàng mã, tới tháng 8 thì bán bánh trung thu v.v… Trong khi dựng lên trang mạng Phật giáo mà không sống và làm việc theo lời Phật dạy “duy tuệ thị nghiệp” mà chỉ lo lao vào kinh tế “duy thực thị nghiệp”. Nhìn vào nhân biết được kết quả và nhìn vào kết quả hiện tại biết được cái nhân nguồn gốc trong quá khứ. Nếu người tu Phật chuyên tâm về “duy tuệ thị nghiệp” còn loài quỷ thì chú trọng về việc ăn uống, tham lam. Vậy nhìn vào bản chất hiện tại của thwvienhoasen là biết được tập khí cũ của họ và con đường tái sanh sắp tới.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 10. Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với Mật Hạnh Giác với bài viết vạch mặt chỉ tên Thư viện Hoa sen đích thị là một cái “Chợ Thối”. Nghĩ cũng đúng, nếu là người tu Phật nghiêm túc thì đâu đến nỗi họ phải chật vật với miếng cơm manh áo, nào bán bánh trung thu, bán cơm, bán quần jean… chen chúc tại một chỗ như vậy, rồi lại dựng lên những tổ chức với cái tên “mỹ miều” như “Thư viện Hoa Sen”, “Ananda Viet Foundation”, vất vả trang hoàng cho nó với mục đích giăng bẫy những con cừu thơ ngây, dễ tin. Thư viện tưởng đâu hoành tráng lắm, nhưng thực ra nó là mớ hỗn độn. Mục đích, chủ trương hoạt động phát ngôn một đường, làm một nẻo. Thư viện Phật pháp nhưng thực chất là chợ môi giới tạp nham, giới thiệu nhà hàng chay (chắc chắn là có sự móc ngoặt trong đây), quảng bá tour du lịch hành hương, đăng tin xây chùa đúc tượng, từ thiện xã hội, luận bàn về chính trị… Giờ đây bạn đọc đã được rõ “cái gọi là “Thư viện Hoa Sen” là gì, có tôn chỉ, mục đích hoạt động thực tế ra sao! Thực chất đây là một tổ chức hoạt động “chui”, được tạo ra bởi những người lợi dụng Phật pháp để thu lợi bất chính, và dĩ nhiên “y báo” tồi tàn tự tố cáo “chánh báo” của họ là như thế nào!

  Cầu nguyện cho nhiều người được biết để tránh “thối lây” từ cái “Chợ Thối” này!

  Om mani padme hum!

 11. Mô Phật!

  Mật Tịnh Dung hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác.

  Chợt nhớ câu “Nghèo khó kết chặt với duyên ác” trong kinh Bát đại nhân giác mà vị Thầy đã giảng luận 2 tầng ngữ nghĩa:

  Một là, kẻ nghèo thường tạo nghiệp xấu vì “bần cùng sinh đạo tặc”. Có thể thấy, TVHS ngay từ buổi đầu thành lập đến nay luôn núp sau tôn chỉ nghe rất “kêu”: “dịch vụ phục vụ cộng đồng không vụ lợi”, nhưng thật sự thư viện này hoạt động vì mục đích gì thì huynh đã chỉ ra rất rõ trong bài viết. Vì nghèo khó mà họ sẵn sàng bán bánh trung thu, kêu gọi xây chùa đúc tượng, quảng cáo hành hương du lịch, nhà hàng chay… để kiếm sống, sẽ chẳng có gì đáng quan tâm nếu họ không “mượn đạo tạo đời” như vậy.

  Nhưng ngẫm lại thì tầng nghĩa thứ hai lại phù hợp hơn với thư viện này, đó là: “Kết chặt với duyên ác sẽ làm cho người ta nghèo khó”. Mục tiêu đến với đạo Pháp của họ ban đầu đã không phải là giải thoát thì tất nhiên dù có phổ truyền bao nhiêu kinh điển đi nữa cũng là tà Pháp như lời Đức Phật đã dạy trong kinh Hoa Nghiêm: “Mọi thiện Pháp không xuất phát từ Bồ Đề tâm đều là tà Pháp”. Bằng chứng rõ ràng cho chánh báo bên trong nghèo nàn của họ là y báo bên ngoài cũng tương ưng với sự nghèo nàn đó, dù cho hoạt động 30 năm hay 100 năm đi nữa thì cũng chỉ là một sạp bánh trung thu mà thôi!

  Cảm ơn huynh đã có bài viết vạch mặt thư viện hoa giả này, cầu nguyện cho nhiều chúng sanh hữu tình có duyên lành đọc được bài viết của huynh cũng như huynh đệ Kim Cang để kịp thời tránh xa thư viện nhiễm bùn thế tục này.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 12. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết của huynh Mật Hạnh Giác. Vậy là bộ mặt những kẻ “mượn đạo tạo đời” đã hoàn toàn bị vạch trần. Trang web này mượn những bài viết về Phật Pháp như là bức bình phong cho các hoạt động kinh doanh của bọn chúng. Chiêu trò buôn bán của họ cũng hết sức tinh vi, khéo léo chứ không đơn giản buôn thần bán thánh, hay buôn vàng mã cúng cô hồn như ở nước ta. Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Tịnh Như says:

  Mô Phật!

  Mật Tịnh Như hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác.

  Thật không ngờ thư viện hoa sen trụ sở ở xứ sở cờ hoa lại bèo nhèo như vậy, con nghĩ chắc cũng là một nơi hoành tráng lắm, ai ngờ chỉ ” Treo đầu dê, bán thịt chó thôi”vậy nên họ không hiểu được tác pháp chiếu quang là như thế nào cứ ngờ là Mật Gia tu mà còn sân si họ đâu đủ trình độ để hiểu rằng việc đó là giúp chúng sanh quay về nẻo giác khi mà tà sư, tà linh làm ngược lại với những gì lời dạy của Đức Phật.

  Mong họ sẽ còn chút tàm quý mà công khai xin lỗi để hậu quả mà họ nhận lãnh sẽ ít đi, bao nhiêu bài tác pháp mà họ vẫn còn lặng sâu quá, lâu lâu ngoi lên phô trương sự hèn yếu và khuyết kiến thức của họ mà thôi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum!

 14. Mật Thái Hoà says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài” Ai ăn bánh Trung Thu tôi nói đến “sen” mua. “Sen” giờ đây đã toả ngát mùi bùn” rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Cứ tưởng Thư Viện Hoa là một trang Phật Pháp đem lại lợi lạc cho bạn đọc, nào ngờ khi vỡ lẻ ra Thư Viện Hoa Sen là nơi hoạt động kinh doanh bất hợp pháp tại Mỹ. Thư Viện Hoa Sen giờ đây đã bốc mùi hôi thối của mùi bùn thế tục không còn là Hoa Sen thuần khiết của Phật pháp nữa theo lời dạy của Đức Phật trong kinh tập, Tiểu bộ kinh, kinh ” Như thế nào là hôi thối”:

  “Sát sanh và hình thành.

  Đả thương và bắt trói.

  Man trá và lừa đảo.

  Giả bộ kẻ học thức.

  Đi lại với  vợ người.

  Đây là đồ ăn thối.

  Ăn thịt không phải thối.”

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã vạch trần bản chất của “treo đầu dê bán thịt chó “của Thư Viện Hoa Sen và hiện  nguyên hình đó là một hoa sen thối  với sự giả tạo và bịp bợm của mình  ,  không khác gì tên tội phạm đang núp bóng là một tổ chúc hoạt động tâm linh đem lợi ích cho xã hội  mà trục lợi, tung hoành trốn tránh pháp luật,  bất chấp luật nhân quả .

  Thật kinh khủng với những   sự thật về hoa sen nhiễm bùn này đã  được phơi bày tuy là  hoạt động trên 30 năm, nói là cất chứa Kinh-Luât-Luận Phật Pháp, “dài tay” lên án các vấn đề Phật Pháp trong nước ra vẻ “đao to búa lớn”,…Hóa ra trụ sở  làm việc hoành tráng  lại là một sạp bán bánh Trung Thu nham nhở  .Thật là một sự   tạp nham  khi với danh nghĩa là một tổ chức hoạt động về Phật Pháp mà  lại chật vật  đi bán cơm, bán bánh  trung thu, bán quần Jean , giới thiệu  du lịch, hành hương, giới thiệu  nhà hàng v.v ..chẳng khác gì một cái chợ,   thật chẳng ra  làm sao  .Nguy hiểm hơn khi họ lại mượn cái mác là hoạt động về Phật Pháp mà lại đi tuyên truyền, cổ súy tà kiến , cổ suý cho việc  ăn chay tạo  ra rào cản  cho nhiều người  đang trên đường tầm cầu giải thoát   nhằm mục đích trục lợi cho bản thân. Luật pháp ở thế gian có thể luồn lách, trốn tránh nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết nhiều ý nghĩa  này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 16. Mật Phước says:

  Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với bài viết của Mật Hạnh Giác đã bóc trần thêm hành trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” của Thư Viện Hoa Sen.
  Quả thật cái tên Thư Viện Hoa Sen nghe có vẻ thật tráng lệ, quy mô về chuyên môn “lưu trữ kinh sách” hay ” tư liệu nghiên cứu Phật học liên quan đến kinh nghiệm tu tập”. Nhưng thực chất đúng là một cái “chợ thối” cà tàng bán theo mùa, bán bánh trung thu… và còn nhiều mãn khác trái với tôn chỉ hoạt động của mình.
  Có lẽ Thư Viện Hoa Sen này mượn danh nghĩa Phật Pháp, cố tình bè theo bọn tà sư mà cổ súy “ăn chay” trái với lời Phật dạy “Duy tuệ thị nghiệp” để quãng cáo cho các nhà hàng chay để thu nhiều nguồn lợi cũng nên.
  Đúng là một trang mạng thế tục cộp mác Phật Pháp( mượn đạo tạo đời ) thì còn biết gì tới gia tài “tàm quý” của Đức Phật để lại. Vì thế không ngẫu nhiên mà họ cố găng bảo vệ những bọn tà sư và thù hằng cá nhân,bất chấp nhân – quả để công kích, xuyên tạc, vu khống vị Thầy Mật Giáo đang thực hành bồ đề tâm độ chúng, đã phá bọn người tà kiến lợi dụng tín ngưỡng trục lợi bất chánh. Chắc chắn không thoát khỏi hậu quả mà ngài Tịch Thiên đã viết trong tác phẩm “Nhập Bồ Tát Hạnh”, như sau: “Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với hành giả Bồ Tát trên thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp.”
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.

 17. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã vạch trần hành vi “treo đầu dê bán thịt chó” của trang mạng thư viện hoa sen .ai có thể ngờ một trang mạng về phật pháp mà lại không đăng những bài viết về kinh phật, giáo điển mà lại quảng cáo về bánh trung thu, quần jean, du lịch một hình thức kinh doanh trá hình cần phải được lên án và loại bỏ ngay vì nó gây nguy hiểm cho “kinh tế vì đây là hình thức kinh doanh trốn thuế và về mặt xã hội nó làm cho mọi bạn đọc và phật tử có cái nhìn về các trang mạng phật giáo chân chính.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẽ bài viết này.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 18. Mô Phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác, mặt nạ của Thư viện Hoa Sen tiếp tục bị vạch trần, vì việc treo đầu dê bán thịt một trang mạng thành lập với tiêu chí lưu trữ kinh điển nhưng lại đi ngược lại mục đích đó để chuyển sang kinh doanh đa ngành nghề, mượn đạo tạo đời làm những việc như quyên góp từ thiện, tổ chức những chiến hành hương, ăn chay đó không phải là những hoạt động tâm linh mà Đức Phật đã dạy
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy và Cô
  Om ah hum

 19. Mô Phật,
  Mật Thái Dương hoan hỉ với bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác.

  Một lần nữa qua những phân tích của Mật Hạnh Giác, bạn đọc càng thấm thía hơn sự “thê thảm” của một trang mạng được thành lập lâu đời với cái tên rất kêu là Thư viên hoa sen. Không có một không gian hoành tráng, rộng thoáng, hay ít nhất là nhỏ nhưng sạch sẽ, tươm tất, trang nghiêm, tương ưng với danh từ “thư viện”, cho dù là thư viện online, nơi lưu trữ bao kinh sách, giáo lý Phật đà. Giữa đống bề bộn đó, bông sen giấy, sen giả mọc lên chen chúc cùng nào hàng bán bánh, nào hàng bán quần Jeans, bán cơm…thật sự quá sức tưởng tượng. Đồng thời khi vào xem nội dung thực tế của thuvienhoasen.org, bạn đọc mới “ngã ngửa” bởi các hoạt động kinh doanh núp bóng Phật giáo vô cùng sôi động như tổ chức tour hành hương du hí, giới thiệu quán đồ chay… đi ngược lại hoàn toàn tôn chỉ hoạt động tưởng chừng như rất cao đẹp mà Ban biên tập Thư viện hoa sen đã bày tỏ.

  Cảm ơn Mật Hạnh Giác vì bài chia sẻ lợi lạc. Cầu nguyện Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn, đời đạo song hành và những ước mơ chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 20. Mật Hồng Liên says:

  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin  hoan hỷ và tán  thán  thiện  hạnh  của  huynh Mật  Nhất  Nguyên  đã  vạch  trần  bộ  mặt  của  thuvienhoasen

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho  tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  On mani  padme  hum

 21. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:

  Mô Phật

  đệ Mật Liễu Tâm thật hoan hỉ với bài của huynh Mật Hạnh Giác đã vạch trần bộ mặt thật của TVHS và việc TVHS “Treo đầu dê, bán thịt chó

  Cảm ơn huynh vì bài viết ạ

  Om mani padme hum

 22. Mô Phật!

  Mật Huấn hoan hỷ đọc bài của Mật Hạnh Giác và phát hiện của Mật Hạnh Giác về hình ảnh mối quan hệ thân thiết của Hoàng Liên Tâm và Thích Nhật Từ trên trang facebook của Thích Nhật Từ, để mọi người thấy rõ vì sao Hoàng Liên Tâm lại ngu dốt viết bài đăng trên TVHS nhưng không dám đối luận vừa qua.

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Mật Tấn Kiên says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con Mật Tấn Kiên đã đọc bài này rồi ạ, con hoan hỉ với những gì mà đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ nhằm vạch trần bộ mặt giả dối của Thư viện hoa sen, cái tên nghe rất hay, rất hoành tráng mà bên trong lại cực kỳ lộn xộn. Nơi lưu trữ những cuốn Kinh điển Phật pháp luôn luôn phải là nơi tôn nghiêm, tĩnh lặng, vậy mà những kẻ tà sư lại mượn đó làm nơi buôn bán Bánh trung thu. Vậy nên qua đây chúng ta có thể thấy rõ được đằng sau cái gọi là TVHS chỉ để “mượn đạo tạo đời”, cho dù chúng nó tồn tại thêm vài chục năm nữa cũng chỉ để lợi dụng Phật pháp trục lợi bất chính mà thôi.

  Con cảm ơn phước đức của vị Thầy đã từ bi khai thị cho con và chúng sanh tránh xa tà pháp, đệ hoan hỉ thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác,

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh,

  Om Mani Padme Hum.

   

 24. Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang qua bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Bài viết của Mật Hạnh Giác tưởng chừng như mang tính chất trào phúng, hài hước song lại hoàn toàn là sự thật không thể chối cãi. Vậy mới thấy, càng “thể hiện” bao nhiêu, thư viện hoa sen càng tự dìm hàng mình bấy nhiêu. Mật Từ thực sự bất ngờ khi biết rằng thư viện hoa sen chẳng khác nào một công ty hoạt động đa ngành như vậy. Thảo nào mà qua tìm hiểu của đạo hữu Mật Nhất Nguyên thì tổ chức này không được liệt kê vào danh sách các tổ chức được miễn thuế. Mà đã đa ngành nghề và kinh doanh trên diện rộng (chủ yếu là cho “thị trường” Việt Nam) như vậy thì không thể nào tự nhận mình là một tổ chức liên quan đến tôn giáo được. Chẳng qua là mượn sắc màu của tôn giáo để vẽ vời cho mình thêm phần long trọng. Thực tế cho thấy vẻ ngoài của Thư viện hoa sen không xứng tầm với “quy mô hoạt động”, quả thật xứng với danh hiệu “treo đầu dê, bán thịt chó”. Điều đó cũng lý giải vì sao những người đứng “đầu sóng ngọn gió” của thư viện hoa sen không có kiến thức tâm linh, vậy mà ai nấy trên lịch sử cá nhân trang hoàng cho mình bằng những danh xưng, mỹ từ, những thành tựu vẻ vang không tưởng. Vậy thì tên gọi, thành tích đó có phải gọi là “tự phong” hay không?!

  Mật Từ cũng tâm đắc với đoạn phân tích về bản chất “cái chợ” của Thư viện hoa sen thông qua kinh “Như thế nào là hôi thối”. Hy vọng rằng không chỉ Thư viện hoa sen mà nhiều địa chỉ khác tự luận ra bản chất của mình mà hồi tâm chuyển ý, quay đầu là bờ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Diễm says:

  Mô Phật.

  Mật Diễm  hoan hỷ  với  thiện hạnh  “tác pháp chiếu quang ” của Mật  Hạnh Giác đã bóc trần bộ  mặt ” treo đầu dê bán thịt chó ” Mượn đạo tạo đời  ” của Thư viện hoa sen.

  Cầu mong tất cả  chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con  cầu  nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

 26. Mật Mai says:

  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang và vạch trần bộ mặt  ” treo đầu dê bán thịt chó ” của TVHS, một trang mạng nói là lưu trữ kinh, luật , luận và giáo lý nhà phật mà lại mọc lên nhũng hàng bánh sop quần áo…v.v thật là hết chụi nổi, mượn danh là TVHS lưu giáo lý nhà phật thì hóa ra là mượn đạo tạo đời, làm những việc sai trái.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ . Om Ah hum!

 27. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc nài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác đã phơi bày hiện trạng ” treo đầu dê, bán thịt chó ” của trang mạng thuvienhoasen. Đường đường là một trang mạng Phật pháp, còn được gắn mác ở hải ngoại nhưng với lối tư duy ” ngu dốt”, những suy nghĩ thấp kém, những con người hèn mọn như vậy sao có thể dám nói mình là ” thư viện”. Không những vậy còn bị bùn thế tục làm ô nhiễm đi hình ảnh hoa sen đẹp đẽ vốn chỉ thể hiện cho sự thuần khiết thì với thư viện hoa sen bông sen đó không còn thuần khiết nữa mà nó đã nhiễm tanh mùi bùn.

  Con mong rằng sau những bài tác pháp chiếu quang của Mật Gia sẽ giúp những chúng sanh bị họ làm mờ mắt có thể nhìn thấy được lại ánh sáng chân lý.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thây, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác đã pháp chiếu quang  tác lật tẩy bộ mặt thật “treo đầu dê bán thịt chó” của  Một trang mạng về Phật pháp (Thư viện hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục, bốc mùi xú uế, lộ rõ  bộ mặt thật (mượn đạo tạọ đời )  đó chỉ là vỏ bọc, bức bình phong cho các hoạt động kinh doanh, lợi dụng Phật pháp để thu lợi bất chính.

  Cám ơn huynh Mật Hạnh Giác về bài viết nhiều ý nghĩa này. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mô Phật

  Đọc bài của Mật Hạnh Giác mà Mật Huệ Pháp phải phì cười và không kém phần ngán ngẩm trước vỏ bọc hào nhoáng mà Thư viện Hoa Sen, ở đây là chủ biên Hoàng Liên Tâm, khoác lên mình nhưng thực chất nhằm che giấu sự mục ruỗng ở bên trong. Mật Huệ Pháp chưa thấy bất kỳ một thư viện nào, dù là thư viện online, lại được sử dụng như một công cụ phục vụ cho mục đích trả đũa cá nhân như TVHS. Nội dung tạp nham, nặng mùi danh lợi, hoạt động thiếu minh bạch, cơ sở vật chất hỗn tạp, những điều này đủ phản ánh rõ nét tâm thức ô nhiễm của vị chủ biên trang TVHS. Với hành trạng như vậy, việc đặt tên “Thư viện Hoa Sen” quả là một sự xúc phạm với các nhà nghiên cứu khoa học thư viện, với định nghĩa cao quý mà triết gia Plato dành tặng cho thư viện cũng như với những hành giả đạo Phật chân chính. Thật đau thay cho những kẻ bị chỉ đúng tim đen. Cảm ơn Mật Hạnh Giác về bài viết lợi lạc này nhằm cảnh tỉnh chúng sanh kịp thời tránh xa “bông hoa thối”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, ngày càng tinh tấn vui tu

  Cầu nguyện chúng sanh gột rửa cấu uế tâm thức

  Om Ah Hum

 31. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác đã làm rõ hành vi treo đầu dê bán thịt chó của  thuvienhoasen.org. Hoa sen tinh khiết thanh cao là thế nhưng đã bị những kẻ thiếu hiểu biết nông cạn  làm cho nhiễm bùn hôi thối. Một trang mạng Phật pháp với tiêu trí lưu trữ kinh, luật ,luận, và các giáo lý nhà Phật mà lại lấn sân sang chính trị xã hội phụ nữ … Đằng sau câu nói mượn đạo tạo đời là câu nói mượn đạo tạo tiền thật đáng buồn cho những con ngươi thiếu hiểu biết nhưng luôn cho mình là nhất.

  cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

 32. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.

  Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang cho thuvienhoasen,  vạch trần bộ mặt lừa đảo ” treo đầu dê bán thịt chó ” họ đã “mượn đạo tạo đời” lợi dụng lòng tin vào Phật pháp của đồ chúng lừa gạt kinh doanh thu lợi bất chánh.

  Đệ cảm ơn huynh về bài viết tác pháp chiếu quang lợi lạc, bài viết là lời cảnh tỉnh cho chúng sanh kịp thời xa rời nơi ô nhiễm độc hại thuvienhoasen.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác đời đạo song hành thành tựu đạo Pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết  này rồi ạ

  Con hoan hủy với bài viết  của huynh Mật Hạnh Giác  lật tẩy bộ mặt treo đầu  dê bán thịt chó của thư viện hoa sen

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 34. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác. Qua bài viết mới thấy rõ bộ mặt thật của thư viện hoa sen, những kẻ treo đầu dê bán thịt chó.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 35. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài viết đầy lợi lạc của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Bài viết làm Mật Khả Phúc phải phì cười với những hình ảnh treo đầu dê bán thịt chó, hình ảnh đóa hoa sen bị nhiễm bùn thế tục hôi thối. Thư viện nhưng không làm tròn chức năng của thư viện chứ đừng nói đến việc dám lạm bàn về Phật pháp. Thư viện tả pí lù này quảng cáo hàng ngàn thứ như việc bán tour, bán bánh, quảng cáo cho tác phẩm truyện cười Sợ vợ,…

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang noi gương vị Thầy của đạo huynh Mật Hạnh Giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ, tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác. cảm ơn đạo hữu đã cho thấy bộ mặt giả dối của thuvienhoasen chỉ mang tính hình thức bên ngoài, nhưng bên trong chỉ là nhiễm bùn thế tục, vì lợi ích mà bắt chấp thủ đoạn.

  Mật Ngữ cũng xin cùng cầu nguyện cho chư kim cang Hộ Pháp làm việc cật lực để bông ” hoa sen thối ” này nhanh chóng chìm sâu vào ” vực thẳm ” không còn gây ảnh hưởng đến chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ thiện hạnh tác pháp chiếu quang đạo hữu Mật Hạnh Giác vạch trần Thư viên hoa sen nhiễm bùn đã dùng lời lẽ xuyên tạc vu khống luôn tỏa ra thanh khiết. không đưa ra bằng chứng xát thực. thư viện hoa sen treo đầu dê bán thịt chó nơi nhiễm bùn ôi thối

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức tàm quý hổ hẹn

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 38. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc bài viết và hoan hỷ tán thán thiện hạnh của của huynh Mật Hạnh Giác trong công cuộc đả tà xây chánh. Bằng những phân tích sắc bén và dẫn chứng  rõ ràng huynh đã làm rõ bộ mặt lừa đảo ” treo đầu dê bán thịt chó “của thư viện hoa sen.Một nơi mà nhìn bề ngoài ngỡ tưởng trong sạch, thơm ngát mùi sen nhưng bên trong lại bốc mùi nặng. Cảm ơn huynh với bài viết này.

  Cầu nguyện huynh sức khỏe, thành tựu đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 39. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Với những lập luận sắc bén, huynh đã vạch trần bộ mặt của Thư viện Hoa Sen “mượn Đạo tạo Đời”, làm ô uế một trang mạng Phật giáo. Hình ảnh bông sen, cái tên của một thư viện không còn mang nổi sự cao quý, thanh tao với mùi hương thơm ngát nữa. Thật đáng buồn.

  Nếu không thể tỏa hương, vậy thì nên chìm xuống, để không làm ảnh hưởng tới chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 40. Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Mật Hạnh Giác và có thêm nhiều thông tin được phân tích kỹ về TVHS.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khoẻ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 41. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác  dành cho Thư viện hoa sen  Mật thúy không ngờ một thư viện hoa sen  đã khẩn định  rằng quy tín  là hoàn đầu  vậy mà không có đấy phép kinh doanh Mật thúy từng nghỉ  Thư viện là nói tôn nghiêm  sao giống cái chợ trời qúa  bán bánh chung thu  cả quần jean   đúng là hoa sen bị nhiễm bùng  và to mùi thôi khắp nơi  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 42. Mật Quang Pháp says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã có bài viết hay để tác pháp chiếu quang cho trang mạng TVHS.

  Đệ thật sự không biết có nên vẫn giữ nguyên tên Thuvienhoasen hay nên chăng đổi thành “CHỢ VIỆN HOA SEN” một nơi dựa dẫm vào để trục lợi cá nhân, một nơi “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ” và như vậy thì lấy tư cách gì để bàn luận về đạo Pháp nên họ biệt tăm biệt tích trốn tránh khi MGSN có một loạt bài tác pháp chiếu quang thì cũng đúng thôi.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, đời đạo song hành, hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh lìa mê về giác.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

   

 43. Lê Thủy says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 44. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác giành cho thư viện hoa sen rồi ạ . Thật không xứng cái tên hoa sen gì cả, vì hoa sen tinh khiết gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn nhưng nay có lẽ là hoa sen dõm rồi . Dùng Phật Pháp làm bình phong để kinh doanh làm giàu, cho nên không ngạc nhiên khi công kích vị Thầy vì Thầy tác pháp chiếu quang khiến lộ ra bộ mặt thật trước các bạn đọc . Tới đây con thấy thật vui khi được ở trong gia đình Mật Gia Song Nguyễn, chỉ vì lợi ích giải thoát cho tất cả mà chung tay tiến bước, không sợ bất cứ thế lục cường quyền gì, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ danh lợi nào .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 45. Đỗ Trường Giang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!

 46. Mật Chân tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết đối luận, tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đối với thuvienhoasen, giúp con nhận thấy rõ thêm ngay từ cái tên trang web này đã làm ô uế đến hình ảnh Quốc hoa của Việt Nam và từ chủ trang đến BBT  trang web này và bè lũ tà sư như ts Thích Nhật Từ là những tên tội phạm tâm linh “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, khi tâm trí còn như loài súc sanh mà dám lên tiếng kêu ông ổng, “mượn đạo tạo đời” xúc phạm đến Đức Phật, đến vị Thầy chân chính, bậc Đạo sư Thanh Trí.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 48. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Nguyễn Thị Quyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài chia sẻ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 50. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 51. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tát pháp chiếu quang của huynh Mật Hành Giác dành cho TVHS , đọc bài này Mật Thúy cứ ngỡ TVHS này là cái chợ thì đúng hơn là thư viện thường thì rất yên tĩnh thư viện hoa sen luôn tự hào là nơi các dữ pháp liên về Phật pháp nhưng không làm theo lời  Phật dạy mà làm trái ngược lại cố suy việc ăn chai mà đi bán bánh trung thu  kinh danh nhiều dịch vụ ôi TVHS bị nhiểm bùn tà kiến quá . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 52. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua những luận chứng, luận cứ cho thấy thuvienhoasen. org chẳng khác gì một trang mạng của người thế tục cốp mác Phật pháp, nhằm mượn đạo tạo đời.

  Cầu nguyện cho các bạn đọc được duyên lành, đọc bài trên chanhtuduy.com để trang bị chánh kiến phận biệt được chánh, tà.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác táp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho thư viện Hoa Sen với đầy đủ luận chứng luận cứ rõ ràng sắc bén lời văn đanh thép đã làm nổi bật lên một bông hoa sen hôi thối nhiễm mùi bùn dơ bẩn nhưng lại dám bỏ qua luật tắc nhân quả mà khoác lên mình chiếc áo Đạo Phật hòng lừa gạt chúng sanh vẫn còn vô minh .
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status