Dec 23, 2013

Posted by in Trang chủ, Ứng dụng thực hành | 37 Comments

ẤM ÁP MÙA GIÁNG SINH

ẤM ÁP MÙA GIÁNG SINH

ẤM ÁP MÙA GIÁNG SINH

Dù Công giáo, Tin lành giáo, Chính thống giáo, Cơ đốc giáo, Anh giáo là những đạo khác nhau nhưng…đều mừng lễ Giáng sinh (gọi là Noel). Bắt đầu từ giữa tháng 12, các nơi trên toàn cầu đều chuẩn bị đón Giáng sinh. Với những người theo Thiên Chúa giáo (đạo thờ Trời Dục giới) lễ Giáng sinh tưng bừng, hoành tráng không chỉ do đức tin mà thêm điều kiện thời gian cận Tết Dương lịch. Do vậy, tuy Tết tây chỉ có 1 ngày nhưng thực tế bắt đầu từ ngày Giáng sinh.

3 vua đến mừng Chúa hài đồng

Giáng sinh là ngày kỷ niệm Chúa Giê su sinh ra đời tại hang động Bê lem, trong máng lừa. Cần lưu ý rằng ngày Đức Phật thị hiện cõi Ta bà gọi là Đản sanh. Ngày sinh của thánh tăng, thánh giả đạo Phật gọi là Khánh đản nếu họ đã viên tịch, nếu còn tại thế gọi là Khánh tuế! Riêng người thường gọi là sinh nhật. Những từ này do Trung Quốc sử dụng, tuy cùng nghĩa nhưng khác nhau về sắc thái tâm linh.


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For readers and learners who haven't had users:
Please read these public articles listed as follows: here
Or please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with complete details (full name, nationality, age, sex, occupation) to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status