Jan 8, 2018

Posted by in Giáo điển | 58 Comments

Bài 2: “GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI” RA BỘ MẶT “LÊ CHIÊU THỐNG”! Loạt bài : ĐI TÌM SỰ THẬT    ĐỂ THẤY BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ VIẾT VÀ NÓI SAI SỰ THẬT, VI PHẠM TÁC NGHIỆP CÔNG CHỨC

Bài 2: “GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI” RA BỘ MẶT “LÊ CHIÊU THỐNG”!

Loạt bài : ĐI TÌM SỰ THẬT

   ĐỂ THẤY BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ VIẾT VÀ NÓI SAI SỰ THẬT, VI PHẠM TÁC NGHIỆP CÔNG CHỨC

Bảng hiệu “Viện chuyên tu” trước cổng

Tôi đặt câu hỏi “CLB Đạo tràng Chuyên tu” tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà Nguyễn Thị Trang Khuyên lên tiếng tự xưng  là gì? Trước tiên, tôi cảm thấy nhột nhạt vì danh xưng này bởi CLB và Đạo tràng là ngang nhau về đơn vị hành chánh, không thuộc về nhau như kiểu viết “CLB đạo tràng”; như vậy  là sai hoàn toàn về thuật ngữ hành chánh. Tôi tra tầm khắp kho tiếng Việt nhưng không thấy biển hiệu này. Điều đó chứng tỏ họ tự bịa đặt ra một “cơ quan” để phô trương thanh thế, nhưng thực chất là tự mình đá bóng vào sân mình vì lộ ra “ sự giấu đầu lòi đuôi”.

Quán nước cạnh Viện chuyên tu

Tuy nhiên, về động từ “Chuyên tu” được dùng là “danh từ” chỉ biển hiệu thì có một cơ quan Phật giáo gọi là “Viện Chuyên Tu” tọa lạc ở làng Vạn Hạnh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Gọi là “Viện” nhưng cơ sở bình thường như một ngôi chùa bình thường, khác hẳn cái gọi là “Viện Phật học” TP HCM hoành tráng, nguy nga. Thế mới biết, đôi khi người ta có cái tôi vĩ đại nên tự xướng danh xưng, danh từ cho nó oách, nó kêu, nó hơn các nơi khác. Nếu như Viện Phật học TP HCM có 1600 tăng ni, thì ở “Viện” này không quá 15  người bao gồm cả sư thầy và cư sĩ (qua cái nhìn thực địa của tôi hôm đó và cả quán nước cạnh Viện và 2 ni tự cũng cho biết như vậy, có files ghi âm). Tôi tìm vào đó, đi từ cổng vào tận sâu chỉ thấy những am cốc (dạng nhà nhỏ), rải rác trên lối đi có nhiều ghế đá ghi tên thí chủ như Kế Châu, Hồng Hoa, Hồng Trang… từ USA, hiếm có xuất xứ từ Việt Nam. Có lẽ những thí chủ Mỹ quốc cúng dường nhiều nên được ưu ái như vậy chăng? Từ đây tôi không ngạc nhiên gì khi được biết Viện chủ cũng thường đi Mỹ “công tác” (nguyên văn lời Viện chủ trên Yotube). Tôi cố tìm ra biển “CLB đạo tràng chuyên tu” để “ghi danh” nhưng mỏi cả con mắt cũng không thấy! Tôi chỉ thấy một cảnh tượng hãi hùng là một nữ thí chủ đang đứng trước chánh điện bị con chó dữ táp vào chân, chảy máu. Nghe rằng con chó xù do Viện đem về không bao lâu đã cắn 5 người trong chùa, một bà cư sĩ lớn tuổi mặc áo nâu sòng cho biết như vậy- Đức Phật từng khuyến cáo không được nuôi súc vật, nhất là loại chó ngựa trong chùa, không hiểu sao ở đây lại làm trái? Tỳ kheo sống theo giới luật không tích trữ của cải, tài sản, tiền bạc thì có nên nuôi chó giữ chùa không?

nữ thí chủ bị chó táp vào chân ngay tại Viện chuyên tu

Tôi tự hỏi, khách thập phương đến viếng cảnh hoặc tu học thì sẽ ra sao? Hoặc đang giảng kinh, nghe thuyết pháp (nghe nói Viện chủ giảng hay lắm nhất là bài “Bóng mây” lấy được nhiều nước mắt của mấy cô thiếu nữ, mấy bà trung trung) nhỡ như chó tru, chó sủa, chó cắn người thì đâu là môi trường tôn nghiêm? Mà trường hợp bị chó cắn xảy ra trước mắt tôi. Ôi! Hãi quá! Không biết hậu quả sẽ ra sao cho cô gái ấy, cầu nguyện khổ đau của chúng sanh lắng dịu!

Tìm không thấy CLB đạo tràng chuyên tu, tôi mong sao gặp được Nguyễn Thị Trang Khuyên để chị ấy giới thiệu tôi tham gia, và cho lời khuyên thiết thực như “cổ động mọi người đăng đàn” loan báo cho ai ai cũng biết là “mất tích CLB đạo tràng chuyên tu” cũng như người tự giới thiệu nó là Nguyễn Thị Trang Khuyên. Theo tìm hiểu của tôi, nhắc đến một cơ sở hoạt động tôn giáo mang tên “chuyên tu” thì chỉ có “Viện Chuyên Tu” của thượng tọa Thích Thiện Thuận là nổi tiếng nhất. Chính Trang Khuyên cũng đã thừa nhận rằng bản thân ở tại Bà Rịa- Vũng Tàu, trong khi Viện Chuyên Tu của thượng tọa Thích Thiện Thuận lại đặt tại Làng Vạn Hạnh, TT Phú Mỹ, H. Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu. Thêm vào đó, Trang Khuyên tự nhận pháp danh của mình là Diệu Trang, thì trên Fanpage của thượng tọa Thích Thiện Thuận, cũng xuất hiện một người học trò có pháp danh là Diệu Trang tại đường link:

https://m.facebook.com/ThichThienThuanFanPage/photos/a.327624664021666.78810.260237817427018/793340620783399/?type=3&p=20&_rdc=1&_rdr

bên trong Viện chuyên tu có nhiều ghế đá ghi tên thí chủ từ Mỹ (USA)

Mặc dù thế danh của người này là Trần Thị Mỹ Dung nhưng việc sử dụng tên khác trên mạng là chuyện bình thường. Thêm vào đó, rất nhiều nữ đệ tử của thượng tọa Thích Thiện Thuận đều có pháp danh bắt đầu bằng chữ “Diệu” như Diệu Ân, Diệu Hồng, Diệu Thương… Trùng đạo tràng “chuyên tu”, trùng pháp danh thì thử hỏi Nguyễn Thị Trang Khuyên và Trần Thị Mỹ Dung là một hay là hai?

Từ những điểm tham chiếu này tôi liền hiểu rằng Trang Khuyên đã “ giấu được đầu” nhưng bị “lòi đuôi” Thích Thiện Thuận là vị đương kim Viện chủ ở đây vì những lý do sau đây:

1/ Một cư sĩ bình thường không thể được Tòa soạn đăng loại bài mang tính “đụng chạm” đến Mật gia Song Nguyễn, nơi đang có quy chế hành chánh đường hoàng. Tôi là cựu phóng viên nên quá biết về cơ chế xử lý bài vở.

bên trong Viện chuyên tu

2/ Một cư sĩ không mang khẩu khí kêu gọi mọi người đăng đàn như thế này Chúng ta cùng đăng đàn đề nghị cộng đồng phật tử nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung cần chung tay góp sức cùng nhau gìn giữ bảo vệ và phát triển Giáo hội Phật giáo, không để cho những kẻ ngoại đạo phá hoại, đâm bị thóc chọc bị gạo, thóa mạ khẩu nghiệp đến những vị tăng sư uyên thâm của đất nước, phỉ báng Kinh và giáo điển Phật Đà gây hoang mang và chia rẽ trong quần chúng.”

3/ Một cư sĩ bình thường không dùng văn phong như sau: “Kính đề nghị các cơ quan ban ngành (liên ngành) vào cuộc điều tra xem Đạo tràng này hoạt động như thế nào, có đúng với quy chế về hoạt động tôn giáo hay không? Kính chúc các phật tử xa gần và cộng đồng xã hội một mùa Vu Lan an lạc và hạnh phúc”.

4/ Sau 16 bài phản luận, đặc biệt là đơn khởi kiện những điều quy chụp, vu khống, xuyên tạc từ Nguyễn Thị Trang Khuyên đăng bài “Đạo sư, Lạt ma Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” trên phatgiao.org.vn, nhất là bài “Nói với những kẻ đang ở trong ngục tù luân hồi và suốt đời được nhìn qua hàng song sắt tham sân si” (lượt đọc đến 130.324 lượt chỉ sau 2 tháng) đã phân tích rõ về nguyên tắc hành chánh, về học thuật chánh lý, bẻ cong từng luận điểm xấu ác, đả phá lập luận khinh suất của Nguyễn Thị Trang Khuyên, nhưng BBT phatgiao.org.vn không cho đăng tải những phản luận, đối luận của Mật gia Song Nguyễn; giấu kín tên tuổi thật cho Nguyễn Thị Trang Khuyên. Liệu chừng một cư sĩ bình thường có được bảo vệ như vậy không? Tôi là người làm báo, Công an TP HCM đương nhiên không lạ gì nhìn qua cách xử lý của BBT là biết người viết (bị sai và bị khiếu nại nhưng không minh bạch và phản hồi cho bạn đọc, dầu có đơn kiện) là nhân vật nào!

5/ Trong thư giả vờ thỉnh vấn thư viện Hoa Sen, nếu là người bình thường thì tại sao TBT Tâm Diệu (Nguyễn Xuân Quang), một tay chuyên “ăn xổi ở thì” đích thân viết bài trong khi độ tuổi minh mẫn đã đi vào ngõ hẹp?

6/ Nguyễn Thị Trang Khuyên “giấu đầu” nhưng đã “lộ đuôi” chồn như sau: “Được biết trang điện tử  Thư Viên Hoa Sen của mình là trang có uy tín và nhiều độc giả trong và ngoài nước vào đọc, sẽ có nhiều giới trẻ, giới tri thức và bao tầng lớp ít am tường về đạo Phật cũng như các vùng miền tín ngưỡng tâm linh người Việt Nam ta sẽ được tiếp cận bài viết của tôi và có cái nhìn thiện cảm hơn và yêu thương nhau hơn ‘’Chỉ có tình thương mới xóa được hận thù’’.

Tôi tự hỏi một cư sĩ nữ bình thường có được khẩu khí cao vút tính tự cao, ngã mạn là “sẽ có nhiều giới trẻ, giới tri thức và bao tầng lớp ít am tường về đạo Phật cũng như các vùng miền tín ngưỡng tâm linh người Việt Nam ta sẽ được tiếp cận bài viết của tôi ..”? (nhưng tôi đọc mệt vì không chấm phết thì liệu bài này có được được giá trị như tác giả tự khoe không?)

7/ Vậy nên từ những tham chiếu tôi nhận thấy “lòi đuôi” là tỳ kheo Thích Thiện Thuận, được gọi là Viện chủ Viện Chuyên Tu mà năm rồi có bài tham luận nổi như cồn: “Tâm và Tầm, tiêu chuẩn của người cán bộ Giáo hội”, gây sóng gió trên văn đàn Phật giáo vì tính tăng thượng mạn của vị thầy tu này” nên bị kiểm điểm, thu hồi kỷ yếu bởi công văn số 286/ CV/ HĐTS ngày 25/05/2017 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam… Nếu có tâm thì sao lại “đâm thọc” người khác khi họ không viết và nói sai chánh kiến, vậy đó là tâm gì? Nếu có tầm thì sao không phản biện được khả dĩ chỉ một bài của Mật gia Song Nguyễn trên tổng số 18 bài đối luận; vậy đó là “tầm” gì? Có lẽ là “tầm bậy”! Sẵn đây tôi khuyến cáo rằng nói xấu người khác mà không chứng minh được thì chính là tự bôi xấu mình vậy! Khẩu nghiệp là ở chỗ đó nên sau đó có kẻ bị mổ thanh quản, có kẻ bị gãy cổ là chuyện Nhân Quả không sai chạy!

bên trong Viện chuyên tu

Từ đây tôi hiểu rằng Nguyễn Thị Trang Khuyên chỉ là một “tốt thí” để làm bình phong che đậy thủ đoạn xuyên tạc, vu khống bằng tư kiến cá nhân của tỳ kheo Thích Thiện Thuận, như vị này từng “thể hiện” cái tôi với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tôi lại nghĩ nếu một cư sĩ nữ bình thường có thể nào mật thiết quan hệ đến mức gửi thỉnh vấn tận bên Mỹ là thư viện Hoa Sen, liền được đáp ứng nếu không phải tỳ kheo Thích Thiện Thuận, người có nhiều quan hệ với họ?

Trang thư viện Hoa Sen mang màu sắc chính trị, đăng bài trái chiều, gây ảnh hưởng đến chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, trong đó Nguyên Giác, Tâm Diệu là những thành viên chủ chốt, thì sự liên hệ này mang thâm ý gì? Chưa gì mà “việc nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã hay” cho nên tỳ kheo Thích Thiện Thuận tự phơi bày gương mặt “Lê Chiêu Thống” của mình. Đương nhiên chúng tôi sẽ và đã làm con cháu của vua Quang Trung trên trận chiến tâm linh đả tà xây chánh.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.  Qua những thông tin có được từ chuyến thực địa của Thầy tới Viện Chuyên tu, con không khỏi thất vọng về sự bất tương ưng giữa danh xưng và hình thức. Khi đọc cái tên “Câu lạc bộ đạo tràng Chuyên tu” của Nguyễn Thị Trang Khuyên, con đã phải bụm miệng cười vì sự ngớ ngẩn hết phần người khác của Trang Khuyên, vì sự “nỗ lực” trong việc tạo danh xưng nhưng cuối cùng lại thành “bất lực” trước sự cười chê của bạn đọc vì thiếu kiến thức về tổ chức hành chính. Sự bất tương ưng còn thể hiện ở lời kêu gọi nhảm nhí: “Kính đề nghị các cơ quan ban ngành (liên ngành) vào cuộc điều tra xem Đạo tràng này hoạt động như thế nào, có đúng với quy chế về hoạt động tôn giáo hay không? Kính chúc các Phật tử xa gần và cộng đồng xã hội một mùa Vu lan an lạc, hạnh phúc.” Trong khi đó, có ít nhất 5 Phật tử, cả tăng và cư sĩ, tu tập tại Viện Chuyên tu mà theo phân tích trong bài chính là “Câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu” bị chó dữ táp đến chảy máu, không hiểu còn đâu sự an lạc hay hạnh phúc mỗi khi đến cửa thiền? Ai là người đi ngược lại giới luật khi nuôi giữ chó trong chùa?

  Nhân nhắc đến luật, con muốn làm rõ mối liên hệ giữa Trang Khuyên (mà thực chất đã được Thầy vạch trần đích thị tỳ kheo Thích Thiện Thuận – đương kim viện chủ Viện Chuyên tu) với TVHS (nơi đăng tải bức thư vu khống của Trang Khuyên đồng thời cũng là nơi cho đăng bài viết “Giấc mơ” của tác giả Minh Mẫn có nội dung chống phá Đảng CSVN và chủ bút tòa soạn Tâm Diệu, cư sĩ Nguyên Giác từng tham dự buổi giới thiệu nhạc thiền nơi phát nhạc quốc ca của Việt Nam Cộng Hòa). Đúng như Thầy đã phân tích, nếu không có một mối liên hệ mật thiết nào đó, liệu một bài viết với nội dung thiếu tính logic, hời hợt, thiếu chứng cứ rõ ràng như vậy có được TVHS đăng hay không, không những vậy lại còn được bổ trợ bởi các bài viết do đích thân tổng biên tập Tâm Diệu cầm bút. Nếu công khai, minh bạch, dân chủ đúng như nội quy TVHS thì hẳn 16 bài đối luận của MGSN đã được đăng tải trên trang TVHS từ lâu lắm rồi. Vậy sự liên hệ mật thiết với một trang web với nhiều mưu đồ chính trị như TVHS sẽ chịu hậu quả nào theo luật pháp Việt Nam. Theo tìm hiểu con được biết:

  1. Tội phản bội Tổ quốc

  Tội phản bội Tổ quốc được quy định tại Điều 78 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009: là hành vi của công dân Việt Nam câu kết (là quan hệ qua lại chặt chẽ giữa người phạm tội với người nước ngoài) với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ XHCN và Nhà nước cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Tội phản bội Tổ quốc được coi là hoàn thành khi người phạm tội có hành vi câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc

  Về hình phạt, Công dân Việt Nam nào câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

  Ngoài ra, phạm tội trong trường hợp có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  Ghi chú: “Người nước ngoài” còn có thể hiểu là người  Việt mang quốc tịch nước khác và hiện không sinh sống và làm việc tại  Việt Nam.

  2. Tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

  Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009: là hành vi hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân các cấp từ Trung ương đến địa phương.

  Hoạt động thành lập tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân có thể được thể hiện bằng một số hành vi như đề xướng chủ trương đường lối hoạt động của tổ chức,  tuyên truyền, lôi kéo, tập hợp người vào tố chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Về hình phạt, người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình

  Ngoài ra,người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

  Chắc hẳn ai đó còn chưa quên vụ án Luật sư Lê Công Định năm 2009 về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong đó một trong những tội của anh ta chính là đăng tải trên các đài, báo, trang web thù địch ở nước ngoài các tài liệu xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước nhằm kích động tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước. (http://dantri.com.vn/xa-hoi/bat-khan-cap-luat-su-le-cong-dinh-vi-chong-pha-nha-nuoc-1245109989.htm)

  Do vậy, sự “hợp tác” vô điều kiện vừa rồi của  TVHS với chủ bút là Tâm Diệu, quỹ AVF với các nhà đồng sáng lập là Tâm Diệu và Nguyên Giác với bài viết kích động tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam được đăng tải chính trên trang web của TVHS với Nguyễn Thị Trang Khuyên khiến con không khỏi dấy lên sự nghi ngờ khi Trang Khuyên cất tiếng kêu gọi: “Chỉ có tình thương mới xóa bỏ hận thù”??

  Con được biết trong phiên thảo luận các văn kiện Đại hội Đảng 12 đầu năm 2016, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày tham luận của Đảng bộ Công an Trung ương về Đổi mới toàn diện công tác Công an đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, trong đó một trong những nhiệm vụ của Bộ công an thời gian tới hết sức chú trọng là :

  “Nâng cao năng lực nắm tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo chiến lược, nhận diện sớm các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia để kịp thời tham mưu “với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh, trật tự và triển khai có hiệu quả đường lối đối nội, đối ngoại của đất nước.”

  Con hy vọng những bài viết, thông tin tìm hiểu này của Thầy nói riêng, Mật Gia Song Nguyễn nói chung, là lời cảnh tỉnh kịp thời đối với bạn đọc và cũng là nguồn tư liệu tham khảo tốt cho công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, quốc phòng. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết thứ hai này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của  Thầy  Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hum

   

 2. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết  “Giấu đầu lòi đuôi” ra bộ mặt “Lê Chiêu Thống” của vị Thầy. Con hồi hộp theo từng tình tiết vấn đề được mổ xẻ, phân tích và điều tra thực địa của “cây bút sắc sảo”của Báo An ninh TPHCM để đi tìm ra bản chất thực tếcủa “CLB Đạo tràng chuyên tu” và Nguyễn Thị Trang Khuyên.

  Con tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy khi lật mở sự thật “Giấu đầu lòi đuôi” và chỉ mặt “Lê Chiêu Thống” của thượng tọa Thích Thiện Thuận và Nguyễn Thị Trang Khuyên và Thư viện Hoa Sen dù chúng có được ngụy tạo bằng những hành vi ám muội đối với Mật Gia Song Nguyễn, đối với vị Đạo sư Mật giáo thì cũng không thể vượt qua được trạch pháp nhãn và trí tuệ Phật đà. Họ sẽ phải đối diện với luật tắc “Nhân – Quả” nhãn tiền không bao giờ sai chạy.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc, để chúng con có thể nhận diện chính xác “chân – ngụy”, “chánh -tà” và hiểu sâu sắc thêm lời dạy của Đại sĩ Liên Hoa Sanh – Sơ tổ Mật tông Tây Tạng “Bậc trí hiện thân với hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả, đội lốt tu hành, đừng lầm đồng là vàng (Khai thị của Đức Liên Hoa Sanh về Đại toàn thiện ).

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác Ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 3. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc bài 2: GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI RA MẶT “LÊ CHIÊU THỐNG” . Loạt bài : ĐI TÌM SỰ THẬT ĐỂ THẤY BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ VIẾT VÀ NÓI SAI SỰ THẬT , VI PHẠM TÁC NGHIỆP CÔNG CHỨC .

  Con được mở mang tầm mắt với những tình tiết li kỳ tựa như trong truyện thám tử CONAN được nêu ra trong bài viết để rồi đi đến kết luận về bộ mặt )Lê Chiêu Thống Nguyễn Thị Trang Khuyên) của CLB đạo tràng chuyên tu nào đó mà họ tự xưng .

  Điều làm con bất ngờ hơn nửa ông Thích Thiện Thuận đã từng bị kiểm điểm và thu hồi kỷ yếu bởi tính tăng thượng mạn gây sóng gió trên văn đàn Phật giáo với bài tham luận nổi như cồn : TÂM và TẦM . TIÊU CHUẨN CỦA NGƯỜI CÁN BỘ GIÁO HỘI .

  Con thấy ông ấy củng có tâm thật , nhưng là ” tâm ” đẩy một người đàn bà ra xông pha trận mạc tâm linh , củng có tầm thật nhưng “tầm” cở như tên LÊ CHIÊU THỐNG chạy sang cầu viện một trang mạng mang đầy mùi bùn chính trị là thuvienhoasen đang đăng tải những bài viết trái chiều , gây ảnh hưởng đến chủ trương , chính sách nhà nước Việt Nam .

  Con càng thấy thấm hơn câu ngạn ngữ con được đọc ở bài một : HÃY CHO BIẾT ANH THƯỜNG QUA LẠI VỚI AI , TÔI CHO BIẾT ANH LÀ NGƯỜI THẾ NÀO .

  Con xin được cảm tạ lời dạy của Thầy :” Là người con Phật , sống và làm theo lời Phật dạy là “biết ơn và biết trả ơn” trong đó có ơn Thầy , ơn cha mẹ , ơn đất nước , ơn thí chủ . Vậy ta đang sống ở Việt Nam , hít thở bầu không khí tại Việt Nam , dùng thức ăn của Việt Nam , dùng tiền Việt Nam mà tại sao có kẻ không biết ơn đất nước mà còn muốn làm LÊ CHIÊU THỐNG . Con đã hiểu vì sao Đức Phật dạy người “biết ơn và biết trả ơn” là ba hạng người khó gặp .

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 4. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ đọc bài viết “Giấu đầu lòi đuôi ra bộ mặt Lê Chiêu Thống”. Con tán thán bút pháp sắc sảo của vị Thầy Mật Giáo đã vạch trần chiêu trò của Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng “clb đạo tràng chuyên tu” hay nói cách khác là “Viện chuyên tu” mà TT. Thích Thiện Thuận làm trụ trì.

  Con tán thán vị Thầy đã chỉ ra lối hành văn khập khiễng đến mức buồn cười của những kẻ muốn “ôm quả bom tự ngã”mà cảm tử. Đó là sự nhập nhằng “câu lạc bộ” và “đạo tràng”, đó là cơ sở chỉ có 15 người mà vẫn cố gọi là “Viện”. Trang Khuyên còn viết lách không có chấm phẩy làm mệt mắt cho người đọc. Tóm lại là họ chưa biết “tu từ” mà đã đi “chuyên tu”, viết lách không xong mà đi hô hào đăng đàn, lại còn tự tin là khắp nơi sẽ đọc bài của mình.

  Con càng bải hoải hơn khi biết ngay trong Viện chuyên tu này có nuôi chó dữ cắn người gây ra những vết thương đổ máu đến bàng hoàng. Chó còn cắn cả 5 người trong chùa mà không bị nhốt lại hay đem cho chỗ khác. Như vậy lẽ nào nơi đây chỉ từ bi với chó, còn với người thì sao? Qua lời Thầy giảng, con hiểu rằng nơi đây đã làm trái lời Phật dạy về việc không nuôi chó. Quả thật, nhà cửa ở thế gian có của cải mới cần chó giữ nhà, còn chùa, chiền, tự viện là nơi của người cắt ái ly gia thì nuôi chó để giữ của cải gì. Vả lại, thịt đâu cho chó ăn? Lẽ nào thầy Thiện Thuận cũng ép chó ăn chay như bắt Phật Tử? Để rồi đến nay chó bị ức chế đã cuồng lên cắn người là hệ quả tất yếu.

  Con cũng cảm thấy đau lòng khi có nữ thí chủ đến đây ngỡ như tìm được chốn thanh tịnh tôn nghiêm đã phải bải hoải trước sự hung hăng ngang tàng của loài vật nơi đây. E rằng nữ thí chủ ấy chỉ là 1 trong số các nạn nhân ở đây với sự vô tâm của sư sãi chốn này. Lỡ như một người già hay trẻ nhỏ đến đây mà không đủ sức chạy khi 2-3 con chó dữ lao tới thì hậu quả thế nào, con không dám tưởng tượng.

  Bạch Thầy, con lại càng ngạc nhiên hơn khi một “câu lạc bộ” mà không có chỗ ghi danh, không tìm thấy cơ sở hoạt động. Xem ra để tên “câu lạc bộ” chỉ để “câu kéo” tín đồ, “lạc lõng” nội dung và hình thức và “làm bộ” mà thôi. Hội viên ở nơi đây cũng “làm bộ” không kém, đó là Nguyễn Thị Trang Khuyên, pháp danh Diệu Trang. Không biết Trang Khuyên có thường nghe bài “bóng mây” hay không mà hành động như “bóng ma” thoắt ẩn thoắt hiện. Pháp danh Diệu Trang thì trùng với một đệ tử của thầy Thích Thiện Thuận (Trần Thị Mỹ Dung), cũng ở tại Viện chuyên tu, Bà Rịa-Vũng Tàu. Như vậy màn “làm bộ” của Trang Khuyên đã có thể hạ màn được hay chưa?

  Thế nhưng, những trang mạng Phật Giáo danh tiếng lại sẵn sàng hạ thấp tự trọng của mình cho đến vứt bỏ chứ nhất quyết không chịu “hạ” bài của Trang Khuyên xuống. Điển hình đó chính là phatgiao.org và thuvienhoasen.org. Một nữ cư sĩ bình thường để đích thân BBT của 2 bên phải viết bài đối luận thì liệu có bình thường hay không? Con tán thán vị Thầy Mật Giáo với góc nhìn nghiệp vụ của một nhà báo, lại là báo Công An, Thầy ngay lập tức chỉ ra 7 luận điểm chứng minh thân thế không tầm thường của Nguyễn Thị Trang Khuyên. Với khẩu khí đó, với thái độ đó, với sự o bế đó của phatgiao.org và thuvienhoasen, chỉ có thể duy nhất một người ở Viện chuyên tu đủ khả năng viết bài, không ai khác ngoài TT. Thích Thiện Thuận.

  Bạch Thầy, một người đã nhẫn tâm đẩy một người đàn bà ra trận, đã không từ thủ đoạn che dấu hành vi của mình, đã xuyên tạc Mật Gia Song Nguyễn với sự vu khống giả tạo thì con không biết có loại đức nào hay không, chưa nói đến “đại đức”. Đó là chưa kể hành vi cấu kết với trang mạng phản động, cụ thể là Thuvienhoasen.org đã nồng nặc mùi bùn thế tục và mùi bùn chính trị. Quan hệ thân thiết của TT. Thích Thiện Thuận với Ban Biên Tập (đầy nhân vật phản động) như thế nào con không rõ. Nhưng đích thân Tổng biên tập- Hoàng Liên Tâm viết bài cho thì cũng không đơn giản. Lại có câu nói rằng “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Người đã chơi thân với kẻ có mưu mô kích động, xuyên tạc Nhà Nước thì người ấy là người như thế nào?

  Con lại càng bất ngờ hơn khi dãy ghế đá ở Viện Chuyên Tu lại toàn là của Phật tử tại Mỹ. Thuvienhoasen.org cũng tại Mỹ và thân thiết với TT. Thích Thiện Thuận. Có chăng là nhiều đệ tử của thầy Thiện Thuận cũng hoạt động trong thuvienhoasen.org, từ cộng tác viên cho đến thành phần cộm cán? Ghế đá còn cúng dường từ đó về đây được thì viết một hai bài theo đơn đặt hàng cho thầy Thiện Thuận cũng đâu khó gì. Đổi lại là gì đây, phải chăng là những buổi trà dư tửu hậu mà những người bên đó tranh thủ hỏi han về tình hình Việt Nam? Thầy Thiện Thuận đi “công tác” ở Mỹ khá nhiều thì chắc gặp gỡ các nhân vật cộm cán cũng không ít. Con không biết các cơ quan chức năng nghĩ sao về những hoạt động “Lê Chiêu Thống” ấy.

  Con tán thán vị Thầy đã “thân giáo” đến tận nơi để “đăng ký” clb chuyên tu, từ đó cho chúng con vỡ òa những vấn đề vốn dĩ được che đậy cẩn thận nơi đây. Con hoan hỷ mong được đọc tiếp về loạt bài này.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ.

  Om Ah Hum.

   

 5. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề của Thầy với bài viết tựa phóng sự điều tra, gợi cho con nhớ tới những bài báo công lý Thầy đã viết trong hơn 10 năm công tác tại báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Thầy đã đến, thu thập đầy đủ những tư liệu, công bố một phần những hình ảnh trong bài viết này và còn đó các file ghi âm của quán nước cạnh Viện và 2 ni tự. Điều con thấy hoàn toàn bất ngờ là quy mô, cơ sở vật chất, số lượng nhân sự của “Viện”, trong đó có dấu ấn sự đóng góp lớn của những cư sĩ Phật tử ở nước ngoài. Minh chứng rõ nét là những chiếc ghế có gắn hàng chữ của những tín đồ đến từ Mỹ quốc (USA). Một kẻ muốn phát động phong trào, kêu gọi tăng ni, cư sĩ Phật tử như Nguyễn Thị Trang Khuyên viết chỉ mấy dòng thư điện tử mà được cả trang thông tin truyền thông của Trung ương Giáo hội PGVN và Thư viện Hoa sen ở hải ngoại đăng bài thì sức ảnh hưởng, tiếng nói không thể tầm thường, mối quan hệ chẳng thể nào không khăng khít. Làm sao một người đàn bà tầm thường có thể cất lời như một Viện chủ với “tâm và tầm người cán bộ lãnh đạo Giáo hội” (dù rằng tác giả tham luận chẳng thể chen chân vào Ban Trị sự TƯ GHPGVN nhiệm kỳ 2017-2022)? Đó chính là sự “giấu đầu”, nhưng “lòi đuôi”, một cái đuôi của loài hồ ly quỷ quyệt, một cái đuôi của loài cáo gian hùng, ngã mạn căng phồng. Trong nước, bài viết của Nguyễn Thị Trang Khuyên được đăng mà phơi bày chi chít các lỗi sai phạm trầm trọng như nhầm vai (Đoạn mở đầu Trang Khuyên là bạn đọc mà viết như Uỷ viên của Ban bằng đoạn: “riêng trang phatgiao.org.vn (Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vẫn để nguyên mà có quan điểm riêng cho mình về việc ý thức bảo vệ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc. Tại sao đạo tràng này lại công kích như vậy, chúng ta cùng nhau đăng đàn làm rõ để các phật tử nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung có một góc nhìn đúng nghĩa hơn“. Thậm chí, đối với nội dung email cá nhân Lương Đức Hiếu gửi tới các cơ quan chức năng cũng bị lộ lọt tới Nguyễn Thị Trang Khuyên bất chấp quy định pháp luật về bảo mật thư tín.

  Ngoài nước, việc viết bài và kêu gọi được bộ sậu trong Thư viện Hoa sen như Tâm Diệu (dưới tên Hoàng Liên Tâm) đăng đàn, trong khi tờ báo này nhiễm mùi xú uế nồng nặc về nhiễm ô chính trị, có dấu hiệu rõ ràng trong tuyên truyền chống phá Nhà nước, chế độ xã hội ở Việt Nam. Con cũng tự hỏi, phải chăng có mối quan hệ tiền hô hậu ủng dạng Lê Chiêu Thống “cõng rắn cắn gà nhà” giữa Nguyễn Thị Trang Khuyên (giả danh mà lòi đuôi là viện chủ chuyên tu?) và BBT Thư viện Hoa sen, với bằng chứng trực tiếp chủ biên của thư viện này ra mặt? Hơn nữa, với những sự cúng dường cơ sở vật chất với nguồn gốc từ Mỹ quốc tại Viện Chuyên tu thì có phải là sự trợ lực, tiếp tay từ thế lực phản động nước ngoài hay không? Trong khi những kẻ đứng đầu Thư viện Hoa sen đã phơi bày bộ mặt phản quốc với các bài báo, bài viết của Nguyên Giác, Bảo Trung, Tâm Diệu,… thì Nguyễn Thị Trang Khuyên vẫn tạo sự liên hệ sâu sắc, phải chăng cố tình thách thức cơ quan chức năng và Pháp luật hiện hành?!

  Con mong rằng với tinh thần Bồ đề của bậc Đạo sư Mật giáo, với những luận chứng, luận cứ, tư liệu minh chứng của Mật gia Song Nguyễn theo tinh thần đền đáp Tứ trọng ân, trong đó có ân Tổ quốc, cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc và đuôi cáo, đuôi chồn sẽ được kéo ra, bộ mặt “Lê Chiêu Thống” sẽ sáng tỏ!

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 6. mâtthuânđức says:
  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi con rất hoan hỷ bài kết luận của Thầy rất hay và chỉ ra bộ mặt thật của họ theo quang điểm nhận xét của con được biết. Nếu một Trung tâm đạo tràn tu tập. Thứ nhất thì phải có giấy phép hành nghề. Thứ hai cổng đạo tràn phải có tên tu viện để cho mọi người biết đến thư viện của mình. Thứ Ba danh tánh ngôn thuận và cho mọi người biết danh tánh thật đó mới là quân tử. Còn lấy tên người khác để chia rẻ tăng đoàn để chục lợi riêng cho mình mà gây ảnh hưởng đến người khác là vô liên sĩ. Tưởng rằng mình đăng lên một bài làm xôn xao dư luận cho mạng xã hội và cộng đồng biết mình là người ăn học cao. Hiểu biết về Phật Pháp thật là tào lao,

  Con viết comment này có gì không đúng quỹ đạo chánh Pháp con cầu xin Thầy từ bi mà khai thị cho con,

  Cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức và giác ngộ của Phật tánh,

  Om mani pahme hum

   

 7. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài “phóng sự” thực tế của Thầy. Thật cám cảnh cho “Viện nghiên cứu”, lẽ ra cho xứng với tên gọi thì nơi này phải có một lưu lượng ít nhất là vừa phải người ra kẻ vào để cho thấy nơi đây là lò đào tạo những người có đầu óc tư duy, đam mê nghiên cứu. Trái lại, cổng khoá then cài, cảnh vật âm u tĩnh mịch không một bóng người qua lại, quán nước cũng bị phụ bạc niềm tin và hy vọng khi không có lấy vị khách nào vào nghiên cứu thì mong có ai dừng chân.. Song nghĩ đi nghĩ lại thì con thấy cũng phải thôi, một người ở vai trò đại diện đi đăng đàn trên luận trường là NTTK với thể hiện không mấy ấn tượng như vậy thì ai mà đến nghiên cứu? Chỉ có người đầu óc thiếu minh mẫn dễ bị lừa mới đến đây để mà nghiên cứu, chứ bản thân trưởng viện chưa học đến lớp 8 thì làm sao hướng dẫn cho ai nghiên cứu nổi chuyên đề nào. Thường thì khi xuất thân từ một cái nôi giáo dục có tiếng thường khiến những người được đào tạo cảm thấy tự hào, song với NTTK thì dường như có một lý do gì đó mà giấu giấu diếm diếm. Nay qua những phân tích của Thầy, con mới vỡ lẽ vì sao.. Có lẽ nếu là một cư sĩ bình thường thì chẳng ai dám đứng lên khởi nghĩa mà viết thư với khẩu khí như vậy, trừ khi có sự đồng ý và động viên mạnh mẽ của cộng đồng cư sĩ trong tổ chức của mình. Mà ít ai với vai trò cá nhân (riêng) dám đứng ra lãnh nhận tiếng nói chung như vậy vì khi bị mổ xẻ thì chỉ có mỗi mình họ chịu trách nhiệm trước pháp luật vì “chứng cứ tại hồ sơ”. Một cư sĩ tầm thường thì cũng khó TVHS đăng đàn rồi che giấu danh tính, o bế công khai như vậy! Giả như đó là một cư sĩ bình thường thì phần khác là cũng gián tiếp làm nhục dàn thầy của giáo hội quá! Chưa thầy nào lên tiếng thì sao chờ đến một cư sĩ, vốn dĩ bị phê bình vai trò cư sĩ trong nhiều bài giảng được truyền bá công khai của các thầy được đăng đàn trên một trang mạng Phật giáo!? Tại sao trên nhiều video, trong đó không thể quên video của thầy Thích Thiện Thuận (TTT) mạnh miệng mời cư sĩ bước xuống mà bấy lâu nay chưa ai mời NTTK bước xuống?! Lẽ nào “chánh kiến” và “khí chất” của các thầy cũng như gió bay qua cầu, nói thì hay lắm mà một học trò ngay trong “viện” của mình lớn tiếng qua mặt như vậy mà thầy chịu im ư? Càng nghĩ càng thấy mâu thuẫn quá! Giờ vỡ lẽ ra, con tự hỏi sao lỡ mạo danh rồi thầy ấy không lấy một cái tên nào “nam tính” một chút. Đằng nào thì cũng mang tiếng nói đại diện và là một thầy chùa ít ra có chút niềm kiêu hãnh thiêng liêng, nỡ lòng nào thầy chọn một cái tên mỹ miều như thế!

  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của vị Thầy đã vạch trần bộ mặt thật của Nguyễn Thị Trang Khuyên vốn chỉ là một “tốt thí”, một bức bình phong để che đậy những xuyên tạc, vu khống mang tính cá nhân của tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Qua 6 điểm tham chiếu cụ thể trong bài viết, Thầy đã chỉ rõ ra rằng nếu như không có quan hệ mật thiết với thư viện hoa sen, thì sao một người bình thường tại Việt Nam lại có thể gửi thư thỉnh vấn tận bên Mỹ và được đáp ứng ngay. Từ những dữ kiện chỉ ra, nếu như không phải là tỳ kheo Thích Thiện Thuận thì liệu điều đó có thể xảy ra hay không!? Tuy nhiên, điều đó đã tố cáo bản thân Nguyễn Thị Trang Khuyên hay tỳ kheo Thích Thiện Thuận khi lại có quan hệ mật thiết với một tổ chức có tư tưởng chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, chính là thư viện hoa sen. Như vậy, Nguyễn Thị Trang Khuyên hay tỳ kheo Thích Thiện Thuận, và chính thư viên hoa sen đã đi ngược lại với lời dạy của Đức Phật về Tứ trọng Ân, trong đó có ơn Đất nước. Vậy thì lời nói của những kẻ mang trong mình tâm tưởng vô ơn, phản bội liệu có đáng tin cậy!?

  Con mong rằng nhiều bạn đọc hữu duyên tiếp cận được với bài viết này, cảnh tỉnh và cẩn trọng trước những lời nói của những kẻ ngụy quân tử, mang trong mình tâm tưởng của kẻ vô ơn, bội nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Nhân vật Nguyễn Thị Trang Khuyên đã được lộ diện, “giấu đầu lòi đuôi” dưới tuệ nhãn của Thầy. Nguyễn Thị Trang Khuyên địch thị là tỳ kheo Thích Thiện Thuận và chắc chắn có mối liên hệ mật thiết với thư viện hoa sen nên chủ bút Tâm Diệu mới ra mặt “trợ giúp bạn bè”. Bài tham luận của tỳ kheo Thích Thiện Thuận “Tâm và tầm, tiêu chuẩn người lãnh đạo của giáo hội” cũng được đăng trên thư viện hoa sen.

  Con cũng thắc mắc tại sao ở nơi tu tập mà tỳ khoe Thích Thiện Thuận cho nuôi chó dữ, xông vào cắn chảy máu khách thập phương, làm trái với lời dạy của đức Phật. Chăng lẽ, tỳ kheo Thích Thiện Thuận dùng chó dữ để không cho khách thập phương đến đăng ký theo học Phật hay sao? Viện chuyên tu chỉ tiếp đón “khách quen” và những người thân cận? Tại sao Viện chuyên tu lại phải dùng chó dữ “canh cửa” như vậy?

  Tại sao tỳ kheo Thích Thiện Thuận không sờ vào gáy của mình trước khi lập mưu tính kế, dựng lên nhân vật ảo để hãm hại người khác? Lẽ nào tỳ kheo Thích Thiện Thuận không sợ luật tắc nhân quả? Và những người cùng thuyền với tỳ kheo Thích Thiện Thuận cũng coi thường luật tắc nhân quả? Bản thân mình không trong sạch thì lo tịnh tâm tu tập, gột rửa bùn nhơ vì càng tạo ác nghiệp, lớp bùn càng được khuấy lên, mùi càng bốc lên thì ai ai cũng biết.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã đi thực tế và vạch trần bộ mặt thật của Nguyễn Thị Trang Khuyên, cũng như CLB Đạo tràng Chuyên tu, giúp bạn đọc hiểu để tránh xa tà sư làm chuyện tà vạy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để ngọn đuốc chánh pháp của đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết  này rồi ạ!

  Mô Phật! đọc xong hết bài viết con không ngờ được đó là một sự thật mà đúng thật là sự thật thế. ” CLB đạo tràng chuyên tu ???” sao lại nuôi chó dữ, mà nhìn hình ảnh nữ thí chủ bị  chó cắn, tưởng tượng thôi con cũng thấy khung cảnh không lành. Phật tử đến chùa là để lễ Phật ra về lòng và tâm thanh thản, bỗng dưng tới đây bị chó dữ cắn về với sự buồn bã và lo âu sợ hãi đầy hung tin ???

  Chỉ có những người hùng chân chính, luôn vì sự lợi lạc của chúng sanh mới dám đứng lên ”tác pháp chiếu quang” đả tà xây chánh.

  Con cầu mong sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu mong tất cả chúng sanh hạnh phúc, thành tựu của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 11. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài 2: “Giấu đầu lòi đuôi ra bộ mặt “Lê Chiêu Thống” Loạt bài: Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức” của Thầy. Con không ngờ là tỳ kheo Thích Thiện Thuận là người chủ mưu đứng sau sự việc vu khống, xuyên tạc Đạo sư Thinley Nguyên Thành – Giám đốc trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng – Chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng vào tháng 9 năm 2017. Có lẽ tỳ kheo Thích Thiện Thuận đã mang trong mình nỗi tức anh ách vì “nồi cơm Thạch Sanh” từ việc cúng cô hồn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi Mật gia Song Nguyên liên tục tác pháp chiếu quang, giúp chúng sanh lìa mê về giác. Vì thế mà Thích Thiện Thuận bất chấp luật tắc nhân quả, học đòi Lê Chiêu Thống sẵn sàng “bán nước cầu vinh”, khi không đối luận lại Mật gia Song Nguyễn liền ngay lập tức cầu viện Thư viện hoa sen ở bên Mỹ – vốn là trang web được tạo nên bởi những kẻ phản động như Nguyên Giác, Tâm Diệu. Liệu rằng hững hành vi cổ suý cho tà kiến, vu khống xuyên tạc vị Thầy và quan hệ với những kẻ muốn chống phá nhà nước Việt Nam, phải chăng đó là tâm, là tầm, là tiêu chuẩn của của người bán bộ Giáo hội như tỳ kheo Thích Phước Tiến.

  Con cảm tạ ơn Thầy và tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đã viết bài điều tra làm rõ sự việc vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum .
 13. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Nguyễn Thị Trang Khuyên và CLB đạo tràng chuyên tu hẳn đã bất ngờ (và bất lực) trước nghiệp vụ điều tra của Thầy, vì những thông tin vừa được công bố trong loạt bài: ĐI TÌM SỰ THẬT.

  Nguyễn Thị Trang Khuyên có thể là ai nếu như không phải Thích Thiện Thuận bởi tính chất khuynh loát một website Phật giáo, trù dập những comment phản ánh của bạn đọc và tính kế “mượn oai hùm” Thư Viện Hoa Sen để “rung nhát khỉ” khi bút chiến bất thành với Mật gia Song Nguyễn?

  Càng nghĩ con càng thấy buồn cười vì Thư Viện Hoa Sen nào phải “sư tử” hay “chúa sơn lâm” gì vì toàn phường chồn cáo trà trộn làm băng hoại tăng đoàn, lợi dụng tôn giáo làm đòn bảy chính trị. Kết cục là nhận trái đắng khi ra oai trước sư tử vương, bị đánh cho tơi tả nên nín thít từ hồi nào tới giờ.

  Điều con ấn tượng nhất trong bài viết của Thầy là khả năng “vô úy thí” của “đại thí chủ ” Thích Thiện Thuận. Mang tiếng là “có tâm” và “có tầm” mà nuôi chó dữ trong nhà, khiến chúng sanh bao phen lao đao, hốt hoảng vì bị cắn cho túa máu, còn tâm trí nào cho việc tu tập, nghe pháp? Vả lại, nuôi chó dữ thế chúng sanh còn dám đến gần “vị Thầy tâm linh” của họ không? Câu trả lời chắc chắn là không, hoặc nếu vẫn tới nhưng dè dặt, cảnh giác như đi vào nẻo “dữ”!

  Con hoan hỷ với bài viết số 02 của vị Thầy. Quả báo trước mắt giống hồi chuông cảnh tỉnh, hy vọng nhen nhói chút tàm quý còn xót lại của một vị “danh tăng”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Từ những luận chứng, luận cứ vị Thầy đưa ra sau chuyến thực địa, con đã hình dung rõ ràng về cái gọi là “CLB Đạo tràng Chuyên tu” này. Đồng thời, bộ mặt thật sau “vỏ bọc Nguyễn Thị Trang Khuyên” đã lộ rõ, đó chính là Thượng toạ Thích Thiện Thuận, Viện chủ Viện chuyên tu, một người tự khoe thường xuyên có những cuộc công cán Mỹ quốc, chủ nhân của bài tham luận nổi như cồn trên văn đàn Phật giáo vì sự tăng thượng mạn. Rõ rằng nếu không phải tỳ kheo Thích Thiện Thuận, một người có mối quan hệ thân thiết với những kẻ đứng đầu Thư viện hoa sen, Ananda Foundation… tận bên trời Tây thì khó lòng mà thư thỉnh vấn một người phụ nữ bình thường được Tổng biên tập Tâm Diệu hồi đáp, được BBT phatgiao.org.vn bao che, dấu kín tên tuổi thật. Tuy nhiên sau 18 bài đối luận từ Mật gia Song Nguyễn, tâm và tầm của tỳ kheo Thích Thiện Thuận đã được thể hiện rõ ngang qua việc “im thin thít và lặn mất tăm”, không hề có bất kỳ phản hồi nào.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tới tận nơi, từ đó đưa ra những bằng chứng xác thực, vạch trần bộ mặt “Lê Chiêu Thống” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận, người núp bóng dưới tên Nguyễn Thị Trang Khuyên để công kích Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 15. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy đã “thân giáo” đến tận nơi để sự thật được phơi bày.

  Con nghĩ rằng nhiều người sẽ giống như con rất bất ngờ, vỡ lẽ khi được Thầy “vén bức màn” qua bài viết này về Câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu và Nguyễn Thị Trang Khuyên. Một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Trang Khuyên tự xưng là ở đạo tràng chuyên tu mà đi “cầu viện”, “thỉnh vấn” Thư Viện Hoa Sen nơi bán bánh trung thu, nơi đầy nhân vật phản động là đã khó chấp nhận rồi huống hồ gì đó lại là thầy Thích Thiện Thuận trụ trì “Viện chuyên tu”. Đúng là không thể tin nổi!

  Con không biết cái tâm và cái tầm của thầy ấy ở đâu mà lại không dám quang minh chính đại ra mặt đối luận với Mật gia (nếu cho rằng Mật gia làm sai) mà lại “núp bóng” dưới cái tên là Nguyễn Thị Trang Khuyên kêu gọi mọi người đăng đàn? Đối với nhiều cư sĩ, Phật tử đến chùa thầy ấy không tiếc lời “sát sanh” họ thì sao thầy ấy lại như “rùa rút đầu” đối với Mật gia? Có phải chăng cái tâm, cái tầm của thầy ấy là ở chỗ “nịnh trên nạt dưới” chèn ép, đe dọa… người có tín tâm mà thiếu hiểu biết?

  Một trụ trì “Viện chuyên tu” mà như thế thì đúng là “botay.com”. Chỉ tội cho những ai đã đặt niềm tin vào “Viện chuyên tu” vào thầy Thích Thiện Thuận.

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Om Ah Hum!

 16. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài 2 “Giấu đầu lòi đuôi ra bộ mặt Lê Chiêu Thống” của loạt bài Đi tìm sự thật.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã đích thân thực địa, thực hiện bài phóng sự điều tra ly kỳ này, để sự thật về bộ mặt của CLB đạo tràng chuyên tu và danh tính bí ẩn của NTTK đã được phơi bày.

  Qua ngòi bút và những hình ảnh thực tế được Thầy đăng tải, quả thực cái “cơ ngơi” Viện chuyên tu của TT.  Thích Thiện Thuận sao mà đìu hiu, ảm đạm quá chừng, từ cổng vào cho tới bên trong, rồi lại có cảnh tượng hãi hùng, máu đổ kêu la,… thật không tương xứng gọi là một Viện, càng không biết thực sự những người ở nơi này có thực là tu tập hay “chuyên” làm những việc nào khác, toan tính, mưu đồ gì khác nữa. Và cao trào chính là từ việc phân tích, xâu chuỗi vấn đề Thầy đã vén lên bức màn về thân thế không bình thường của NTTK. Con thật ngưỡng mộ nghiệp vụ xuất sắc của Thầy trong mảng an ninh, điều tra. Dù cho tay Viện chủ kia có muốn giấu diếm, ẩn thân, thậm chí là mang danh đàn bà để tung hỏa mù, thì cũng không qua mắt được một cựu phóng viên sắc sảo báo Công an Tp. HCM, để rồi cuối cùng cũng phải lòi đuôi cáo, một kẻ không những là trùng ăn thân sư tử, phá hoại Chánh pháp mà còn mang tội với đất nước khi qua lại mật thiết, cấu kết với TVHS đã được vạch trần là tổ chức đầy những kẻ mưu đồ chính trị, hoạt động chống phá.

  Con cầu nguyện thật nhiều chúng sanh đọc được bài viết của Thầy, biết được sự thật về Viện chuyên tu, về Viện chủ Thích Thiện Thuận này, để không còn đặt niềm tin sai chỗ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua đây con thấy sự nổ “không phải dạng vừa đâu” của thượng toạ Thích Thiện Thuận, một nơi không quá 15 người kể cả sư thầy và cư sĩ mà cũng xưng là “viện”. Mặt khác nếu “chuyên tu” thì sao lại không biết được rằng “Đức Phật từng khuyến cáo không được nuôi súc vật, nhất là loại chó ngựa trong chùa?”, nếu “chuyên tu” thì sao không biết được điều căn bản là “Quy Y Phật không thờ cúng thiên, thần, quỷ, vật” mà lại cổ suý cho việc cúng cô hồn?

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy đã vạch trần bộ mặt “ Lê Chiêu Thống” của thượng toạ Thích Thiện Thuận. Ông ta thật là có “tâm và tầm” khi giả danh một người phụ nữ để thọc gậy bánh xe, chạy sang nước ngoài cầu viện “Thư viện hoa bùn” của những kẻ phản động và in thin thít trước những bài đối luận của Mật gia Song Nguyễn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy. Vậy là hóa ra Nguyễn Thị Trang Khuyên, tì kheo Thích Thiện Thuận, TVHS có mối quan hệ “khăng khít” như vậy nên mới mạnh miệng làm càn, vừa tung vừa hứng như trò lố cho những lập luận thiếu logic nhằm chĩa mũi tên độc vào vị Thầy Mật giáo. Tự nhận mình có tầm, có tâm, có uy tín, thí tốt Nguyễn Thị Trang Khuyên đã lộ rõ cái đuôi tự sướng của mình không hơn không kém, họ tưởng rằng một tay có thể che kín bầu trời hay sao. Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, con cầu nguyện các Phật tử có niềm tin và trí tuệ Phật đà để những kẻ như Trang Khuyên và bè lũ không thể nào lợi dụng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 19. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc tiếp bài 2  “Giấu đầu lòi đuôi” ra bộ mặt “Lê Chiêu Thống” của Thầy.

  Qua những tìm hiểu và phân tích của Thầy, chúng con và bạn đọc đã thấy được tâm sân hận, dốt chữ, không có tầm nhưng ngã mạn của tỳ kheo Thích Thiện Thuận núp bóng đệ tử Diệu Trang (Nguyễn Thị Trang Khuyên) tự xưng là CLB Đạo tràng chuyên tu để dùng thủ đoạn xuyên tạc, vu khống Mật gia Song Nguyễn và hậu quả là mang nhục, tự bôi xấu mặt mình khi không phản biện được một bài nào của Mật gia Song Nguyễn trên tổng số 18 bài đối luận và do khẩu nghiệp mà sau đó bị mổ thanh quản, bị gãy cổ cho thấy nhân quả không sai chạy; còn trang thư viện Hoa sen cũng chịu nhân quả là bộ mặt thật bị phơi bày sao mấy mươi năm yên ổn. Con không biết BBT phatgiao.org.vn hành xử như báo lá cải có biết sợ nhân qua không khi không cho đăng tải những phản luận, đối luận của Mật gia Song Nguyễn; giấu kín tên tuổi thật cho Nguyễn Thị Trang Khuyên.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đóng lại cánh cửa vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum!

   

 20. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài 2 loạt bài “Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức” của Thầy!

  Kính bạch Thầy! Thật nhục nhã cho Nguyễn Thị Trang Khuyên mà giờ đây đã lộ diện là một vị tỳ kheo mà tên tuổi gắn liền với bài giảng “Bóng mây”, lấy đi bao nước mắt của những người nhẹ dạ. Những luận điểm chứng minh cho sự giấu đầu lòi đuôi này được Thầy đưa ra hết sức thuyết phục. Điều này đã lý giải được điều mà con thắc mắc lâu nay: tại sao một người đàn bà vô danh, là một cư sĩ mà lại “cả gan” “vượt mặt” cả thầy mình viết bài lên trang thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Phatgiao.org.vn và được đăng bài, rồi còn “quyền lực” đến mức chạy sang trang Thư viện Hoa Sen “kêu gọi” đăng đàn, nếu không phải nhờ sự hậu thuẫn đăng sau đó! Mà kể cũng lạ, chính Thích Thiện Thuận đã từng chê bai cư sĩ, vậy mà sao lại đưa một nữ cư sĩ ra làm bia đỡ, làm hình nhân thế mạng cho mình, sao không đường đường chính chính ra mặt? Thì ra ông ta cũng mang bộ mặt ngụy quân tử hệt như những kẻ mà ông thường qua lại: những thành viên chủ chốt của Thư viện Hoa Sen mà Mật Nhất Nguyên đã chỉ mặt trong bài “Thư viện Hoa Sen nhiễm bùn… chính trị?!”.

  Với tính chất ngụy quân tử đã bị lộ diện, sẽ còn nhiều điều đằng sau đó liên quan đến Thích Thiện Thuận bởi ông thường qua lại với Thư viện Hoa Sen, có nhiều thí chủ từ Mỹ (USA). Con hy vọng rằng chính quyền thay vì dành quá nhiều công sức, thời gian “quan tâm quá mức” đến những người yêu nước thì hãy đừng bỏ sót nguy cơ phá hoại nào từ những thành phần có liên can, nghi vấn, bởi “lỗ nhỏ làm đắm thuyền”. Con cũng cầu nguyện cho chúng con, chúng sanh làm người biết ơn và biết trả ơn, trong đó có ơn đất nước nơi mình sinh sống!

  Om mani padme hum!

 22. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đúng là thật giống như một đôi bạn “chí cốt” có “cái tôi” ngang tầm vĩ đại . Một bên chỉ là một căn hộ nhỏ nhưng chứa đựng địa chỉ cả 4 cơ quan với cái tên thật oách “Thư Viện Hoa Sen”. Bên còn lại thì không kém phần danh hiệu rất kêu là “Viện chuyên tu” nhưng cơ sở bình thường như ngôi chùa bình thường bên trong chỉ là những am cốc (dạng nhà nhỏ), không quá 15 người bao gồm cả sư thầy và cư sĩ.
  Qua những dẫn chứng và luận giải của vị Thầy, đã cho con được thấy rõ một con cáo “giấu đầu lồi đuôi”, Thích Thiện Thuận sử dụng một con rối Nguyễn Thị Trang Khuyên để làm bình phong che đậy thủ đoạn xuyên tạc, vu khống Mật Gia Song Nguyễn bằng tư kiến cá nhân. Cấu kết với một trang web TVHS được lập bởi những thành phần hoạt động chính trị chống đối XHCH Việt Nam, vì thế Thích Thiện Thuận tự phơi bày gương mặt Lê Chiêu Thống, khi “mã tầm mã”, “ngu tầm ngu” để thực hiện mưa đồ tà vạy của mình, vì vậy mà quả xấu ác mà họ nhận được cũng sẽ tương tầm theo luật tắc nhân – quả.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 23. Kính bạch Thầy,

  Qua những phân tích của vị Thầy trong bài viết này con nhận thấy Nguyễn Thị Trang Khuyên không thể là một cư sĩ bình thường. Có thể Thích Thiện Thuận vì muốn che dấu đi thân phận vì sợ làm ảnh hưởng đến địa vị, tiếng nói của mình nên đã dựng lên một Trang Khuyên để làm bình phong, ném đá giấu tay, phỉ báng vì Thầy và tịnh trú MGSN. Trái ngược với sự hèn hạ đó, vị Thầy cùng các huynh đệ đã dũng cảm, quang minh chính đại viết ra rất nhiều bài đối luận, sử dụng tên thật và pháp danh của mình.

  Qua chuyến thực địa của vị Thầy và các huynh, con mới thấy được tường tận sự nghèo nàn và lộn xộn của một “viện” có tên gọi là “chuyên tu.” Con càng bàng hoàng hơn khi đọc đến cảnh chó dữ cắn người ngay trong sân chùa,nơi mà đáng ra không nên nuôi chó.

  Con cảm tạ vị Thầy vì bài viết đầy lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài 2:” GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI ” RA BỘ MẶT ” LÊ CHIÊU THỐNG “!  Loạt bài: ĐI TÌM SỰ THẬT ĐỂ THẤY BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ VIẾT VÀ NÓI SAI SỰ THẬT, VI PHẠM TÁC NGHIỆP CÔNG CHỨC. Của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã đi thực tế với những bằng chứng cụ thể vạch trần bộ mặt thật của Nguyễn Thị Trang Khuyên thực chất chính là tỳ kheo Thích Thiện Thuận, cùng cái tên thật oách như CLB ” đạo tràng chuyên tu “.
  Qua bài viết của Thầy đã cho con cảm niệm hơn lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Bậc giác ngộ hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả chuyên đội lớp tu hành. Các ông đừng nhầm cặn là vàng “.
  Con cầu nguyện bài viết của vị Thầy sẽ lan tỏa khắp muôn nơi giúp chúng sanh được tiếp cận hiểu, nhận diện và chánh xa hạng tà sư mượn đạo tạo đời.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài 2, loạt bài “ Đi tìm sự thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức” của vị Thầy.

  Qua bài viết con thật bất ngờ và ngã ngữa trước màn sự thật về thân phận của Nguyễn Thị Trang Khuyên  và câu lạc bộ đạo trang chuyên tu. Nhưng qua đó con thêm phần ngưỡng mộ nghiệp vụ suất sắc của vị Thầy trong điều tra và an ninh. Dù có sự bao che danh tính của phatgiao.org.vn hay thuvienhoasen.org hoặc là ẩn thân bằng sự thay đổi giới tính vẫn không che dấu được đuôi cáo của một kẻ là trùng ăn thân sư tử, phá hoại Phật pháp, vô ơn đất nước.

  Qua sự phân tích của vị Thầy về cách dùng tên hiệu “cho kêu” mà thật ra chẳng chút hiểu biết gì về ngữ và nghĩa cũng như thực trạng thật sự của “Viện” chỉ giống như một ngôi chùa bình thường, viện chủ học chưa hết lớp 8, số tăng ni không quá 15 người, từ cổng vào tận sâu chỉ thấy những am cốc (dạng nhà nhỏ). Ngay cả biển “CLB đạo tràng chuyên tu” , nơi ghi danh cũng không có, lại  có chó dữ giữ nhà thì con thật là botay.com với chỗ này. Có lẽ “ngưu tầm ngư, mã tầm mã”  nên  “CBL đạo tràng chuyên tu” này mới có mối liên hệ thắm thiết với nơi cũng có danh kêu không thua kém là Thư Viện Hoa Sen mà thật ra chỉ là căn nhà nhỏ, chứa đến 4 địa chỉ bánh bánh trung thu, quần áo… và được điều hành bởi “những kẻ không nhà” hoạt động chính trị “chui”.

  Bạch Thầy, qua những dữ kiện trong bài viết mà chúng con biết được bộ mặt thật của một “Đại Đức” Thích Thiện Thuận  nhưng thật chất là vô đức và vô ơn  khi bất chấp luật nhân quả để làm một “Lê Chiêu Thống” ngày nay “bán nước cầu vinh”. Dù “Lê Chiêu Thống” xưa hay nay thì “Lê Chiêu Thống” vẫn phải ngậm ngùi khi đặt hàng nhầm chổ là mượn cáo chồn mà tru réo trước mặt sư sử vương. Đến khi sư tử vương gầm lên một tiếng thì run rẩy lặn mất tăm hơi.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này.

  Nếu như ở bài 1, bạn đọc và đệ tử chúng con đã biết được sự thật về Thư viện Hoa Sen (TVHS.) ở Hoa Kỳ, thì với bài 2 nhân vật Nguyễn Thị Trang Khuyên (NTTK.) ở CLB Đạo tràng Chuyên tu (tỉnh Bà rịa-Vũng Tàu) lộ diện là tỳ kheo Thích Thiện Thuận vậy. Điều đó đã lý giải vì sao ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTT.) giữ lập trường “kiên định” đăng bài viết “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” (http://phatgiao.org.vn/y-kien/201709/Lat-ma-dao-su-Thinley-Nguyen-Thanh-cong-kich-thang-co-hon-28289/) trong 4 tháng qua (từ ngày 08/09/2017 – 09/01/2018). Họ phớt lờ phản hồi, thư phản ảnh của bạn đọc, Phật tử dù cuối bài viết của NTTK. là dòng ghi chú “Bài viết do bạn đọc gửi đến BBT trang tin www.phatgiao.org.vn). Thì ra cùng chung nhóm lợi ích với nhau trong cửa thiền.

  Sau loạt bài tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn, NTTK. và BTT. trở thành “thợ lặn” vì năng lực có hạn, cũng không ai trên văn đàn lên tiếng dù họ kêu gọi “cộng đồng phật tử nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung” cùng đăng đàn. Đúng một tuần sau (ngày 14/09/2017) trang TVHS. phản hồi với bài viết “Cái gọi là “đạo sư” Thinley Nguyên Thành” (https://thuvienhoasen.org/a28563/cai-goi-la-dao-su-thinley-nguyen-thanh), tác giả là chủ biên Hoàng Liên Tâm sau thư thỉnh vấn của NTTK. Theo lẽ thường ai đó khi gặp khó khăn sẽ nhờ người thân quen, bạn bè giúp đỡ trước chứ ai nhờ người lạ bao giờ. Qua thực tế đã chứng minh lời dạy của Thầy : “Hãy nói cho biết anh thường qua lại với ai, tôi cho biết anh là người thế nào”, cũng như thế gian có câu “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” vậy. Điểm chung của họ thể hiện qua hai tiêu chí sau :

  A./ TÂM :

  * TVHS. mượn đạo tạo đời, gây hận thù & chia rẽ đất nước vì mưu đồ chính trị, lợi ích cá nhân.

  * Thích Thiện Thuận :

  + Tự ý lập ngôn, hạ thấp vai trò của cư sĩ tại gia, nâng cao vai trò tăng sĩ làm trái với tinh thần lục hoà, tứ chúng đồng tu.

  + Gây khó khăn cho người tu tập bằng cách kêu gọi Phật tử từ bỏ trách nhiệm với gia đình để vào chùa tu tập mới mong có thành quả.

  + Làm mất cơ hội vãng sanh của chúng sanh, bác bỏ vai trò của đạo tràng hộ niệm nhằm khẳng định độc quyền tâm linh của tăng sĩ.

  + Tự tin vào tâm ý mình và đưa ra những luận điểm tiền hậu bất nhất.

  + Vi phạm pháp luật khi cổ suý đốt vàng mã, đốt và rải tiền thật.

  B./ TẦM :

  * TVHS. là nơi bán bánh trung thu, hoạt động phi pháp ở Hoa Kỳ (tư cách pháp nhân không được công nhận, gian lận thuế). Ban biên tập mang danh cư sĩ nhưng sẵn sàng bắt tay với tà sư-ác tri thức phỉ báng Tam bảo, mang tiếng tu tập mấy chục năm nhưng không thể đối luận trên văn đàn vì “Duy (chính) trị thị nghiệp”.

  * Tỳ kheo Thích Thiện Thuận :

  + Viện chuyên tu mà cơ sở vật chất, nhân sự sơ sài với nhiều cái không : quy chế, phương hướng-nhiệm vụ, viện trưởng, viện phó là ai cũng không ai biết. (https://vienchuyentu.com/gioi-thieu/). Những cái cần thì không có, trong khi cái không cần là….chó thì để cắn người năm lần bảy lượt. Có lẽ viện dùng chó để xoá hận thù?

  + “Người cán bộ Giáo hội muốn làm tốt nhiệm vụ phải có kiến thức, năng lực và tư duy sáng tạo xứng tầm từ nội điển đến ngoại điển, từ chuyên môn đến xã hội, từ giao tế đến ứng xử nhằm góp phần vào lý tưởng phụng sự: “vô ngã vị tha” của mỗi người con Phật” (trích từ Tham luận của tỳ kheo Thích Thiện Thuận – link http://www.phattuvietnam.net/diendan/37057-t%C3%A2m-v%C3%A0-t%E1%BA%A7m-ti%C3%AAu-chu%E1%BA%A9n-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-c%C3%A1n-b%E1%BB%99-gi%C3%A1o-h%E1%BB%99i.html)

  Nếu có kiến thức, năng lực, tư duy sáng tạo thì cần gì “cầu viện” tận Mỹ quốc?

  Từ sự liên kết và tương đồng trên, con nhận thấy trang TVHS. tự nhận “được sự cố vấn, khuyến khích và giúp đỡ của một số quý vị tôn đức ở Việt Nam” là có cơ sở. Con không rõ trong những lần công tác ở Hoa Kỳ, tỳ kheo Thích Thiện Thuận đã gặp gỡ những ai, làm gì nhưng thân thiết với Tâm Diệu, Nguyên Giác thì sự việc không đơn giản.

  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết lợi lạc này.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 27. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết thứ hai trong loạt bài : “ Đi tim sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức”.

  Qua bài viết của Thầy con thấy “Viện Chuyên Tu” nên đổi tên thành “Viện Chuyên Cắn”. Bởi lý do không thấy chuyên tu đâu chỉ thấy có con chó dữ chuyên cắn, mà cắn sau lưng chứ không phải là cắn trước mặt.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn để dừng ngay ác nghiệp!

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đả tà xây chánh của Thầy Cô- Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  OM MA NI PAD ME HUM

 28. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc bài 2 trong loạt bài “Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức”.
  Con cứ tự hỏi khi con quỷ dữ bị điểm mặt chỉ tên thì sẽ phản ứng thế nào. Giờ này tỳ kheo Thích Thiện Thuận, đương kim viện chủ Viện Chuyên Tu, tác giả của bài giảng lấy đi bao nước mắt các bà các chị cũng là tổng đạo diễn kiêm diễn viên chính dở ẹc của màn kịch mụ đàn bà mất nết Nguyễn Thị Trang Khuyên giở trò vu khống vị Đạo sư Mật giáo, kêu gọi đăng đàn, cầu viện sang Mỹ quốc là trang web thuvienhoasen nơi hội tụ của những kẻ manh nha mưu đồ phản động dưới bóng lành Phật pháp. Nếu đủ tâm và đủ tầm, với giáo phẩm danh giá cùng “quan hệ sâu” bên Mỹ quốc, bản thân ngài hoàn toàn có thể đứng ra đăng đàn chứ sao phải khổ nhục kế mà mượn bóng đàn bà mà hành sự thế này! Từ đây con hiểu được trình độ tâm linh của ngài Thích Thiện Thuân cỡ nào, đạo hạnh “thấp vời” làm sao và sự “yêu thương xóa bỏ hận thù” đến mức nuôi chó dữ chuyên cắn thí chủ trong chùa thế nào. Con cứ tự hỏi, giờ này không biết cái “tâm” của vị tỳ kheo có chút xấu hổ với người, cái “tầm” của ngài có chút nào xấu hổ với mình hay ngài đang “gặm nỗi căm hờn ” ủ mưu chờ thời để tìm một tiệm bánh trung thu khác để cầu viện dựa hơi. Con ngưỡng phục trước trí tuệ vị Thầy và bất ngờ với kết quả điều tra đi tìm sự thực của vị Thầy. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho công cuộc đấu tranh đả phá tà kiến, tà quyền, tà linh, tà sư làm lợi lạc chúng sanh của vị Thầy được thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 29. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những luận điểm của Thầy đưa ra để điểm mặt, chỉ tên Nguyễn Thị Trang Khuyên là ai. Một màn kịch diễn quá tệ, những nhân vật của vai diễn dần dần bị lột lớp mặt nạ dưới sự phân tích của vị Thầy. Nguyễn Thị Trang Khuyên, tỳ kheo Thích Thiện Thuận cùng câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu gì đó tuy 2 nhưng là 1. Con thật ngạc nhiên khi biết ” câu lạc bộ” đạo tràng gì đó mà không quá 15 người. Không biết nơi này khi thành lập có xin giấy phép không, người ta có xem xét đủ số người , điều kiện vật chất để công bố quyết định thành lập không hay họ tự treo bảng, tự xưng với cái tên rất kêu. Đúng là giấy không thể gói được lửa, họ giấu đầu nhưng lòi ra cái đuôi cáo xảo quyệt. Bằng chứng là Nguyễn Thị Trang Khuyên công bố mối quan hệ của mình với thuvienhoasen, ” Được biết trang Thư viện hoa sen của mình là trang có uy tín, được nhiều độc giả…”. Rõ ràng cụm từ ” trang Thư viện hoa sen của mình” đã nói lên mối quan hệ thân mật của Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng thuvienhoasen. Vì thế, thuvienhoasen cố gắng giúp sức cho Trang Khuyên vu khống xuyên tạc Mật gia. Nếu một người bình thường thì liệu thuvienhoasen có giúp hay không. Con thấy đây là một màn kịch quá tồi , chưa xem xong đã biết kết cuộc. Nhưng dù gì đi nữa mọi người cũng biết Trang Khuyên là ai, thuvienhoasen hoạt động như thế nào để mà tránh xa. Không biết khi mọi việc sáng tỏ, câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu có còn đến 15 người không hay số người càng ít hơn vì nhận thấy mình đã vào nhầm chổ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 30.  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được  bài 2:” GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI ” RA BỘ MẶT  “LÊ CHIÊU THỐNG ” . Loạt bài: ” ĐI TÌM SỰ THẬT ĐỂ THẤY BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ VIẾT VÀ NÓI SAI SỰ THẬT, VI PHẠM TÁC NGHIỆP CÔNG CHỨC “.

  Con xin  tán thán công hạnh và bồ đề tâm của  vị Thầy đã có chuyến  đi kiểm chứng  thực tế để  vén lên bức màn về cái tên CLB Đạo tràng chuyên tu  nghe rất kêu  này   và vạch trần bộ mặt thật của kẻ mang tên  Nguyễn Thị Trang Khuyên .

  Con không khỏi bất ngờ trước những thông tin về “Viện”  chuyên tu  này vì số lượng   không quá 15  người bao gồm cả sư thầy viện chủ  và cư sĩ  với những am cốc  nhìn  thoáng qua mang sự u ám khác thường.

  Nhìn hình ảnh về  người phụ nữ bị chó cắn còn rõ vết máu ,  con  cảm thấy thật ngán ngẩm về vị tỳ kheo Thích Thiện Thuận này .  Mang tiếng là tỳ kheo Đạo Phật ,  nổi tiếng là  “có tâm” và “có tầm” mà nuôi chó dữ  làm trái lời Phật dạy ” trong chùa  không được nuôi chó, ngựa ”  gây cho người khác sự phiền toái,  hoang mang lo sợ vì nguy hiểm luôn rình rập nếu  sơ hở là bị chó cắn khi bước chân vào nơi này, còn tâm trí nào cho việc tu tập, nghe pháp .

  Qua bài viết này con hiểu rõ   bộ mặt  Nguyễn Thị Trang Khuyên chỉ là tấm bia đỡ đạn cho bọn tà sư đội lốt tu hành làm điều tà vạy .

  Những tên  Lê Chiêu Thống đang thực hiện mưu đồ đen tối của mình vì “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu ” . Nguyễn Thị Trang Khuyên không   thể nào có sự  quan hệ mật thiết  đến mức gửi cầu cứu sang  tận bên Mỹ Quốc  là thư viện Hoa Sen nơi mà đã nhiễm bùn chính trị với những phần tử phản động luôn mang tư tưởng chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam  , liền được đáp ứng nếu không phải tỳ kheo Thích Thiện Thuận, người có nhiều quan hệ  mật thiết với  họ .

  Nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy khi còn đó những bài học về khẩu nghiệp  khi có  kẻ bị mổ thanh quản, có kẻ bị gãy cổ là chuyện Nhân Quả không sai chạy cho dù họ mang danh  là tỳ kheo Đạo Phật là đại đức, thượng tọa nhưng với tâm tà vạy phỉ báng chánh pháp chia rẽ tăng đoàn chẳng khác gì những con trùng đang hủy hoại thân sư tử thì hậu quả nhận lãnh càng thảm khốc hơn gấp ngàn lần.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy về bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 31. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết tiếp theo của Thầy. Bài 2: “Giấu đầu lòi đuôi” ra bộ mặt “Lê Chiêu Thống”! Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã thân giáo đến tận nơi thực hiện bài phóng sự điều tra. Qua chuyến thực địa của Thầy, Nguyễn Thị Trang Khuyên đã lộ rõ chính là tỳ kheo Thích Thiện Thuận- Viện chủ Viện chuyên tu. Con cảm ơn Thầy vì bài viết lợi lạc giúp chúng sanh hiểu và tránh xa những kẻ tà sư.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy  đã vạch trần bộ mặt  thật của Nguyễn Trang Khuyên

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 33. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Giấu đầu lòi đuôi ” ra bộ mặt ” Lê Chiêu Thống ” ạ. Con hoan hỷ khi sự thật về  Nguyễn Thị Trang Khuyên và người đứng sau đã được làm sáng tỏ. Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi , vì lợi lạc của chúng sanh đã đi kiểm tra và tìm ra sự thật này.  Con cảm ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế  lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất  cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 34. Mật Nghiêm Giác says:
  KÍNH BẠCH THẦY

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua những phân tích và lập luận chặt chẽ của vị Thầy, con đã biết được thông tin, hoạt động của ‘ câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu’ và Nguyễn Thị Trang Khuyên là ai, không những thế lại còn câu kết với thuvienhoasen là nơi có những thành viên phản động núp dưới danh nghĩa Phật giáo, chuyên gieo rắc những bài viết đầy tà kiến cho bạn đọc

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 35. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Và như một tựa đề  bài hát “hit” “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng, Viện chuyên tu và CLB đạo tràng chuyên tu hay Nguyễn Thị Trang Khuyên , Nguyễn Thị Mỹ Dung ” người cùng có pháp danh “Diệu Trang”. Và 7 câu hỏi nêu ra có lẽ “trong tầm tay” trả lời thấu đáo của người trong Viện chuyên tu. Bởi sự việc “thò đuôi chuột” một cách rõ ràng. Ấy vậy mà, cửa vẫn đóng và đời thì im ỉm tiếng, không một lời biện minh cũng chẳng một nhắn gửi bởi sự thật đã minh chứng, không thể chối cãi. Vậy họ là những ai, là những kẻ ném đà ao bèo tưởng đâu dậy sóng song sóng đâu chẳng thấy mà mình thì ướt đẫm bởi nước tóe. Và có lẽ ” đời vẫn đóng” để mối hờn trong cũi sẵt sẽ mãi còn đó.

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ thẳng lỗi lầm để ai đó tự biết mà quán xét lại lỗi lầm, quy ngưỡng sám hối và dừng ngay những ác nghiệp làm cản trở hoạt dụng bồ đề tâm của vị đạo sư Mật giáo, là vị Thầy của Trời và Người.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 36. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy đã điều tra, luận giải phân tích cho chúng con sự thật về viện chuyên tu và tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con, cũng như nhiều bạn đọc khác biết được Nguyễn Thị Trang Khuyên và tỳ kheo Thích Thiện Thuận là một .

  Con thực sự không hiểu nổi “Tâm và Tầm” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận ở đâu, khi mà giả danh một người đàn bà chuyên đi đặt điêu vu khống người khác. Tại sao đường đường là tỳ kheo, là viện chủ “Viện chuyên tu” lại không dám ra mặt đối luận đường hoàng mà lại giả làm một người đàn bà như Trang Khuyên, người “vừa ăn cắp vừa la làng” , và nín lặng trước 18 bài đối luận của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cũng không biết “Tâm” của ngài ấy thế nào, khi mà liên kết với thư viện hoa sen. Không tự nhiên thư viện hoa sen được mọi người gọi là ” hoa sen nhiễm bùn”. Bởi  họ có rất nhiều bài viết mang màu sắc chính trị, trái chiều làm ảnh hưởng đến chủ trương, chính sách Nhà nước Việt Nam. Ngoài ra lại cổ súy cho những hủ tục phong kiến như cúng cô hồn…, những hoạt động ấy không nhằm mục đích lợi lạc cho chúng sanh, càng không đưa đến mục đích tối thượng là giải thoát khỏi luân hồi sinh tử, mà một trang mạng Phật giáo đáng nhẽ phải làm. Nhờ câu ” Hãy cho tôi biết anh thường qua lại với ai tôi sẽ cho biết anh là người thế nào?” mà con có thể khẳng định được vị tỳ kheo kiêm viện chủ Viện chuyên tu này ra sao.

  Hơn nữa có điều con vẫn không khỏi thắc mắc rằng  có phải ngài lo sợ mất của cải, hay sợ người lạ mà lại đi nuôi một con chó dữ như vậy để “trông nhà” và phòng thân. Một người tỳ kheo suốt ngày chỉ sống trong lo sợ và tìm cách đề phòng vệ như thế, thì lo cho mình chưa xong chứ nói gì đến việc “nghĩ cho chúng sanh. Vì vậy “viện” mà chỉ có 15 người con nghĩ đó cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì chúng sanh mà viết một bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

   

 37. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  “Viện Chuyên tu” thật đúng là một danh xưng cho oách, khi mà ngay ở cái tên đã thể hiện rõ “chuyên tu” giống như cái tên chung chung. Ở “Viện chuyên tu” có không quá 15 người cả thầy và cư sĩ, từ cổng vào đến sân chỉ là am cốc có nhiều ghế đá với những cái tên từ USA. Thậm chí không có nổi bảng tên “CLB đạo tràng tuyên tu” mà nơi này còn nuôi cả chó dữ. Vị Thầy đã vạch trần mối quan hệ giữa Nguyễn Thị Trang Khuyên và TT.Thích Thiện Thuận khi cố “giấu đầu hở đuôi”. Trang Khuyên là một con tốt để làm bức bình phong che đậy sư xuyên tạc, vu khống cá nhân của TT.Thích Thiện Thuận.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài 2: “Giấu đầu lòi đuôi” ra bộ mặt “Lê Chiêu Thống”! trong loạt bài: “Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của Thầy đã thân giáo đi điều tra và viết bài vạch trần sự thật nhằm lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên, giúp chúng sanh thấy được từ cái tên “Viện Chuyên Tu”, Fanpage trên facebook xuất hiện một người pháp danh Diệu Trang (pháp danh của Nguyễn Thị Trang Khuyên), đến văn phong, khẩu khí viết bài hay có mối quan hệ khăng khít đến nỗi phatgiao.org đăng bài, rồi đến tổng biên tập của Thư viện Hoa Sen cũng nhảy vào cuộc. Tất cả những điều đó làm hiện nguyên hình kẻ núp bóng đằng sau Nguyễn Thị Trang Khuyên chính là tỳ kheo Thích Thiện Thuận, tuy 2 mà là 1.

  Tỳ kheo Thích Thiện Thuận mượn tên của một người đàn bà để nói lên cái “tâm sự” hết sức “tầm bậy” của mình khi nói xấu một vị Đạo sư Mật giáo được “Chư Phật mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng” thì hậu quả thật không thể nghĩ bàn, như Thánh giả Mã Minh đã xác quyết trong “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư”, thi kệ 11:

  “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết,

  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm,

  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết,

  Trong đời này và cả vạn kiếp sau!

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật. Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan bỷ khi đọc bài viết ”  BÀI 2 : GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI, RA BỘ MẶT LÊ CHIÊU THỐNG,  loạt bài  , ĐI TÌM SỰ THẬT ĐỂ THẤY BỘ MẶT THẬT CUAE NHỮNG KẼ VIẾT VÀ NÓI SAI SỰ THẬT , VI PHẠM TÁC NGHIỆP CÔNG CHỨC” rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã thân giáo đi điều tra và vạch trần sự thật về CLB đạo tràng chuyên tu và Nguyện Thị Trang Khuyên khi bức màng đã được tháo xuống,

  Con cũng thật bất ngờ khi được biêtd là ” viện chuyên tu ” chỉ có được 15 người  bao gồm cả sư thày và cư sĩ,   vị tùy kheo Thích Thiện Thuận nổi tiếng là có tâm và có tâm là tùy kheo đạo Phật mà làm trúa lời phật dạy, không được nuôi chó, ngựa trong chùa , làm cho người khác thấy phiền và hoang mang lo lắng vì nguy hiểm và khó có thể tập trung trong việc tu tập và nghe pháp

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ   Om Ah Hum!

 40. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 41. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con suy ngẫm mãi tại sao Nguyễn Thị Trang Khuyên và Thầy của cô ta lại tiềm nội cách để du khống  vị Đạo Sư Mật Giáo phải chân vị Thầy xã tà say chánh đụng chạm đến nồi cơm của họ chân con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 42. Mật Thái Hòa says:
  Kính  Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được, Nguyễn Thị Trang Khuyên, CLB đạo tràng chuyên tu với bài đăng trên trang Thư viện Hoa sen nhằm vu khống, hãm hại Mật gia song Nguyễn đó là những chiêu trò tiểu nhân ” ném đá giấu tay” của Thượng tọa Thích Thiện Thuận chủ viện Chuyên tu và cũng là người có quan hệ mật thiết với BBT của trang Thư viện Hoa sen.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài 2 “ Giấu đầu lòi đuôi ra ra bộ mặt “ Lê Chiêu Thống của loạt bài: Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức “ của Thầy rồi ạ. Thật không thể không nghi ngờ người đàn bà Nguyễn Thị Trang Khuyên lại lại tỳ kheo Thích Thiện Thuận, người là đứng đằng sau vu khống xuyên tạc vị Thầy, Mật Gia Song Nguyễn từ tháng 9/2017 nhưng sau 16 bài phản luận, từ đơn khời kiện do những điều quy chụp, vu khống Mật Gia qua bài viết “ nói với những kẻ đang ở trong ngục tù luân hồi và suốt đời được nhìn qua hàng song sắt tham sân si” thì tên tuổi của Nguyễn Thị Trang Khuyên bị giấu kín tên tuổi, nghi vấn lại chính là Viện chủ Viện Chuyên Tu. Mà “ viện” Chuyên Tu lớn đến nỗi có 15 người, có một con chó dữ để “ giữ” viện, và viện trưởng ấy còn nổi tiếng với bài tham luận nổi như cồn “ Tâm và Tầm, tiêu chuẩn của người cán bộ Giáo hội “ và càng bộ lộ tính ngạo mạn của thầy ấy và bị kiểm điểm thu hồi bởi Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam…Vậy mói thấy được tâm và tầm chẳng được đâu mà quả càng ngày càng trổ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lại của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 44. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, đã cho chúng con thấy bên trong  ” Viện Chuyên Tu” là như thế nào, không quá 15 người, còn  có chó dữ và đã cắn 5 người trong chùa rồi. với những lập luận tuần phần Thầy đã cho chúng con thấy bộ mặt thật  Nguyễn Thị Trang Khuyên “giấu đầu” và  “lộ đuôi” cáo gấp lửa bỏ tay người như thế nào, còn tỳ kheo Thích Thiện Thuận, viện chủ viện chuyên tu có phải là 2 trong một không giờ cũng rõ mồn một. như  khai thị của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối, đạo đức giả là những kẻ đội lớp tu hành, các ông đừng nhầm cận là vàng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 45. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy. Qua bài pháp đã vạch trần từng mặt nạ của tà sư, Nguyễn Thị Trang Khuyên là ai? còn Viện Chuyên Tu nữa? nhiều câu hỏi đặt ra giờ đã có câu trả lời đó chỉ là mượn danh để thuận lợi mục đích của mình là vu khống dìm hàng cư sĩ, để làm bình phong , che đậy thủ đoạn xuyên tạc, vu khống của Thích Thiện Thuận, mức quan hệ của ” Thư Viện Hoa Sen” với ông Thích Thiện Thuận thân đến cỡ nào lại quây lưng vào vu khống Mật Gia Song Nguyễn .

  Con xin tán thán và hoan hỷ 16 bài tác pháp chiếu quang đã vạch trần bộ mặt” Giấu Đầu lòi Đuôi của Lê Chiêu Thống”.

  Con xin tán thán công hạnh , bồ đề tâm của Thầy và thiện hạnh của các huynh đệ kim cang đã góp phần xây dựng chánh kiến đã phá tà kiến.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hoàng Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

 47. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ.

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã đi thực địa và vạch trần bộ mặt Lê Chiêu Thống của tỳ kheo Thích Thiện Thuật qua vỏ bọc Nguyễn Thị Trang Khuyên, mối quan hệ giữa “clb đạo tràng chuyên tu” hay gọi cách khác là viện chuyên tu do tì kheo này trụ trì với BBT của thư viện hoa sen thối rữa đầy nhân vật phản động đã và đang cùng nhau bắt tay gieo rắc tà kiến, hãm hại người khác.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Tấn Khải says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.

  còn hoan hỷ khi được đọc tiếp bài viết ” đi tìm lại sự thật để thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức”. con thật bất ngờ trước sự thật về thân phận của Nguyễn Thị Trang Khuyên và câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu. một nơi không quá 15 người kể cả sư thầy và cư sĩ,  nơi ” CLB đạo tràng chuyên tu” mà tỳ kheo Thích Thiện Thuận cho nuôi chó dữ ( loài chó dữ bản chất hay cắn hóng, cắn càn và nguy hiểm hơn là cắn trộm)  là “làm trái lời Phật dạy” .

  con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã đi thực tế vạch trần bộ t thật ” Lê Chiêu Thống’ của tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 50. Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết số 2 trong loạt bài: Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm

 51. Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết số 2 trong loạt bài: “Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những kẻ viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức” với tiêu đề “Giấu đầu lòi đuôi” ra bộ mặt “Lê Chiêu Thống”.

  Con xin tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã dùng ngòi bút sắc bén để dần lật tẩy bộ mặt thật của Nguyễn Thị Trang Khuyên hay TT. Thích Thiện Thuật. Với những luận điểm chi tiết và rõ ràng, Thầy đã mang đến cái nhìn thẳng vào những chiêu trò của kẻ núp bóng dưới những con tốt thí như Nguyễn Thị Trang Khuyên là một ví dụ điển hình. Luật tắc Nhân Quả vẫn sẽ Luôn không sai chạy, công bằng với tất cả mọi người, không sớm thì muộn, họ sẽ sớm gặt được những quả mà bản thân đã gieo nhân trước đó.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết đầy lợi lạc, giúp cho chúng con hiểu rõ hơn về “chân – ngụy/ chánh – tà” và nhìn nhận chính xác về những hành vi đầy mưu mô kích động, xuyên tạc nhằm chia rẽ tăng đoàn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status