Jul 29, 2018

Posted by in BUDDHISM IN OTHER LANGUAGES, Giảng Pháp | 6 Comments

Bài giảng ngày 27 và 28.07.2018: Thầy dạy thiền cho học trò Ấn Độ Tantra Upatissa (Akshay Kumar), người đã hết bệnh mất ngủ sau khi đọc bài viết và nghe bài giảng trên chanhtuduy.com (Sermons on 27th and 28th July, 2018: ITA’s Director, Master Thinley Nguyen Thanh, gives lesson on meditation to Indian disciple Tantra Upatissa (Ashay Kumar), whose insomnia has been cured by reading and listening sermons on chanhtuduy.com)

Phần 1 (part 1):

Thực hành Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni

Phần 2 (part 2):

 

 

 

 

 1. Dear holy Guru,

  I am so happy to listen to the lesson on meditation you have given to the Indian learners Tantra Upatissa (Akshay Kumar)  whose insomnia was cured perfectly by reading and listening to your lessons on chanhtuduy.com.

  The methods to meditate you have taught for us this time are so useful and easy to practice for us in our busy life. It seems to me that everything with your right methods made from your wisdom and compassion becomes so easy and joyful to practice. The difficulties in visualizing yidam diety are solved by the simply way of counting the 10 details of holy image of Avalokitesvara. Especially,  every practitioner has known that bodhicitta is the core of Mahayana but they are still wondering how to develop bodhicitta for the progress in the path. Your method to practice meditation on bodhicitta is so wonderful and easy to practice. With your wisdom and bodhicitta,  you make our worldly daily activities become the means to practice bodhicitta and every action in daily life becomes noble with bodhicitta through prayers. Our normal mind with secular concerns is trained and develop gradually the bodhicitta mind,  which helps us collect countless merit.

  The most importance to get success on he path is the devotion towards Guru because when connecting Guru,  we have the noble qualities from him, it is the best way to be reborn in the pure land. 

  Thank you so much for your precious lesson on meditation in modern life.

  May you and your consort have a good health and live long for the sake of all sentient beings.

  I am also delighted with the good deed of Mat Hue Phap who has interpreted your lesson into English. Her clear and nice English supports many people all over the world to have a good condition to listen to your valuable lessons for the betterment in life.

  May Mat Hue Phap get the legitimate wishes and be joyful on the path of liberation.

  May Tantra Upatissa practice diligently the methods of meditation you have taught and always follow your guidance for the benefit of his life and others.

  May all sentient beings obtain the happiness of Buddha’s nature.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài giảng ngày 27 và 28/7/2018, Thầy dạy thiền cho học trò Ấn Độ Upatissa. Con hoan hỷ được nghe những hướng dẫn của Thầy về 6 thiền pháp bài bản, thứ tự, lớp lang, dễ hiểu và dễ thực hành, cả trong không gian linh thánh và trong đi đứng, sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, để thực hành có hiệu quả, tạo ra công đức thì cần phải có sự cho phép, sự hướng dẫn của vị Thầy, người sở hữu tác quyền tâm linh này, tựa như cần có bằng lái để lái xe lưu thông trên đường. Hay như ví dụ trong bài giảng, bạn đọc hay học trò, đệ tử được truyền pháp thì công đức thực hành các tu pháp sẽ khác nhau, tựa như tùy vào vị trí, vai trò trong một công ty mà tiền lương cao hay thấp khác nhau. Bằng ví dụ này, Thầy đã cho chúng con một cách hiểu trực quan sinh động về giá trị, “quyền lợi” của việc được làm học trò, đệ tử và của việc được hướng dẫn một tu pháp trực tiếp từ vị Thầy.

  Con hoan hỷ với tinh thần của đạo hữu Tantra Upatissa, vượt đường sá xa xôi từ Ấn Độ sang Việt Nam cùng những trở ngại, khó khăn thế sự để được học pháp nơi vị Thầy. Con hoan hỷ vì ước nguyện được học thiền tại Viện ITA của đạo hữu ấy đã được viên thành.

  Con cũng hoan hỷ với sự dịch thuật thông suốt của đạo hữu Mật Huệ Pháp, giúp truyền tải bài giảng của Thầy, phá đi rào cản khác biệt ngôn ngữ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô để tiếp tục hướng dẫn cho nhiều học viên khác trong và ngoài nước, để Yoga Thanh trí đơn giản nhưng tinh túy, dễ thực hành được phổ biến đem lợi lạc đến nhiều người hơn nữa!

  Om mani padme hum!

 3. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được nghe bài này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã không quản ngại thân sơ vẫn truyền trao chánh kiến , truyền pháp cho những ai thực tâm cầu pháp. Qua bài giảng trong hai ngày 27 và 28.07.2018 vị Thầy đã từ bi hướng dẫn chi tiết cho đạo hữu Tantra Upatissa 06 thiền pháp với thứ tự, lớp lang dễ hiểu, dễ hành và dễ ứng dụng trong không gian linh thánh hay trong cuộc sống dầu nhiều bận rộn thế sự.

  Con cảm tạ ơn Thầy một lần nữa lược giảng và nhấn mạnh cho chúng con hiểu được những lợi lạc không thể nghĩ bàn với tu pháp Bồ Đề Tâm Định Quán. Bằng trích dẫn lời dạy của Thánh tăng Atisha “Dầu có biết được quá khứ vị lai, dầu có thiền định vững trãi như trái núi, dầu có quán tưởng Bổn Tôn sinh động như thật, công hạnh tu trì đó so với bồ đề tâm vẫn còn kém xa”. Tựa như  con có nhiều vàng bạc châu báu, nhà cao cửa rộng nhưng làm sao có thể so sánh khi có ngọc như ý thực hiện mọi ước muốn của bản thân trong tay. Con hoan hỷ với thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu Tantra Upatissa và ước nguyện được học thiền của đạo hữu nay đã được viên thành. Từ đó có được cuộc hạnh ngộ với vị Thầy và được vị Thầy từ bi truyền trao pháp tu lợi lạc như là được những viên ngọc như ý.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chuyển ngữ mạch lạc của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã truyền tải bài giảng vị Thầy sang tiếng Anh.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức,trân quý và tinh tấn thực hành hay diễn tập các tu pháp vị Thầy từ bi truyền ban để đến được thành phố giải thoát, đồng thời thể hiện được là người biết ơn và biết trả ơn.

  Nguyện cầu ngọn đuốc chánh pháp soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy.!!

  Con đã nghe xong bài giảng này rồi ạ

  Om mani padme Hum.

 5. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã nghe bài giảng này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mani padme hum

 6. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài giảng ngày 27, 28/7/2018 của Thầy dạy thiền cho học trò người Ấn Độ Tantra Upatissa.

  Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status