Jan 30, 2014

Posted by in Giáo điển, Pháp là cuộc sống | 43 Comments

Băn khoăn chiều 30

“BĂN  KHOĂN CHIỀU 30”

Lãng đãng trên đường phố Bà Rịa

“ Bâng khuâng chiều 30” là ca từ của bài hát “Đi qua vùng cỏ non”, khá thịnh hành từ thập niên 80 của thế kỷ trước, bất chợt tôi lại nhớ khi buổi chiều của ngày giáp Tết năm Giáp Ngọ 2014 đang lãng đãng trên đường phố Bà Rịa.

Tất bật với bó hoa, hộp mứt, trái quả

Đường vắng, người thưa, trời lành lạnh. Có ai đó ngoài đường thì chỉ là người tất bật với bó hoa, hộp mứt, hoặc trái quả chưng Tết, hối hả về nhà đón Giao thừa cùng gia đình. Trước cửa nhà nào cũng tươi sắc những chậu hoa cúc, thược dược như dấu hiệu mở lòng đón Xuân. Khu chợ hoa trên đường Bạch Đằng trở nên tấp nập vào giờ cuối, dường như ai cũng tranh mua kẻo không còn kịp nữa. Tôi thấy một căn nhà đồ sộ đường Nguyễn Hữu Thọ, đặt trước sân hai chậu hoa cúc nhàu nhàu, chẳng xứng tầm với bề thế đại gia, nhiều nhà khác cũng tương tự! Hóa ra, người mua hoa không phải yêu hoa, thích nguyệt mà họ cần chưng Tết cho đúng theo những gì gọi là “xưa làm nay bắt chước”. Nhớ lại cách đây một tuần, Mật Quang gọi điện thỉnh vấn nên hay không cúng ông Táo, ông Công vào ngày 23 tháng Chạp?


Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây). Please login to read more... (Posts for whom haven't owned account are here)

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status