Nov 27, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 89 Comments

BẮT NHẦM XE GIẢ, NGỒI TRÊN XE ĐIÊN; CŨNG VẬY TRÊN CHUYẾN XE ĐẠO PHÁP

Mô Phật!

Sáng ngày hôm nay thức dậy, tôi vẫn ớn lạnh khi nghĩ đến chuyến hành trình đầy “bão táp” của ngày hôm qua. Cả tôi và pháp huynh Mật Huấn đều đã được trải nghiệm cảnh giới “địa ngục trần gian” trên một chuyến xe hết sức hãi hùng.

Thầy giảng pháp

Hôm qua, 27/11/2017, tôi may mắn được về Mật Gia Trung Tâm cùng các huynh đệ Kim Cang. Huynh đệ chúng tôi đã có một ngày đầy ắp tiếng cười sảng khoải khi hầu chuyện cùng vị Thầy tôn kính. Chúng tôi còn được nghe vị Thầy giảng bài pháp “Đừng lặp lại lỗi sai của con vẹt” với những góc nhìn sâu sắc về sự ứng dụng “Pháp là Cuộc Sống” trong các mối quan hệ thế gian của mình. Chúng tôi còn được vị Thầy “chiêu đãi” món tré Quy Nhơn với hình dáng và hương vị chua chua độc đáo. Chúng trò cùng nhau tận hưởng không gian ấm áp tình Đạo Vị bên Thầy Cô, bên những chú mèo dễ thương mà mãi đến khi trời sẩm tối vẫn chưa thấy chán.

Thế nhưng, chúng trò cũng phải tạm biệt Thầy Cô để quay về với nhịp sống hối hả của thành thị. Tôi thì chỉ mong thời gian dài ra thêm chút nữa để được hầu chuyện bên vị Thầy và nghe những lời lành Thầy dạy bảo. Tôi và huynh Mật Huấn được đạo huynh Mật Hải chở ra đến tận nơi đón xe.

Tôi gọi điện thoải đến tổng đài xe Toàn Thắng thì được tin xe của chúng tôi sẽ đến trong vòng 10 phút nữa. Ở chỗ chờ, chỉ còn tôi và huynh Mật Huấn đứng  dưới ánh vàng của đèn đường hiu hắt, nhìn hàng xe khách đang tất bật đổ dồn về hướng Sài Gòn dịp cuối tuần.

“Tút tút!”

Có tiếng bóp kèn inh ỏi và một chiếc xe Toàn Thắng tấp vào chỗ chúng tôi. Người lơ xe trọc đầu và mặt mũi có phần bặm trợn, mặc áo hồng ló đầu ra hỏi to:

_Có đi về Sài Gòn không?

Tôi và huynh Mật Huấn nói Có, dù tôi thấy hơi lạ sao xe này lại đi nhanh đến thế. Chúng tôi hỏi xe này có về đâu thì lơ xe đáp là về Quận 1. Nghĩ là đúng xe rồi nên hai chúng tôi bước lên xe. Và ngay lúc đó, cơn ác mộng của chúng tôi bắt đầu.

Tài xế xe nhấn ga và lao vọt đi làm tôi giật nẩy cả người. Trên xe có tiếng la ó phản đối:

_Chạy từ từ thôi anh! Chạy xe gì mà như ăn cướp vậy!

Người tài xế đáp:

_Anh thông cảm đang đua mà (?!)

Tôi chưng hửng trước câu nói của người tài xế. Xe khách mà đua gì? Đua với ai? Trong lòng tôi thầm cầu mong chữ “đua” đó là chữ “đùa”, chứ hãng xe uy tín thì không bao giờ tài xế lại làm trò “trẻ trâu” mà xem thường tính mạng hàng chục người trên xe như vậy. Thế nhưng, diễn biến tiếp theo càng làm tôi bải hoải. Người tài xế tiếp tục đạp ga và phóng đi như bay, thật ra, phải gọi là “như điên” mới đúng.

Chiếc xe này bóp còi inh ỏi đến điếc cả tai, cả một con đường ai cũng quay lại nhìn với ánh mắt khó chịu. Tiếp theo, gã tài xế chứng tỏ tài “lái lụa” của mình bằng việc liên tục lạng lách, đánh võng trên đường trường. Mỗi lần gã đánh cua là tim tôi như muốn rớt ra ngoài. Nhiều phen, xe này chỉ còn cách đuôi xe tải có vài phân mà nó vẫn lách cho bằng được. Rồi thì bao nhiêu người và xe định qua đường phải tránh sang bên cho gã “hung thần xa lộ” này phóng qua.

Xe vừa lăn bánh vài phút thì có tiếng gọi từ Toàn Thắng, tôi nghe thì họ thông báo xe mà tôi đặt đã tới mà không thấy ai. Tôi bải hoải vì biết rằng mình đã lên nhầm xe rồi. Tôi nhìn lên chỗ người tài xế thì phát hiện người này hoàn toàn không mặc đồng phục của tài xế. Vậy chiếc xe tôi đang đi là như thế nào?

Tôi nhớ tới hình ảnh “cỗ quan tài bay” mà đạo hữu Mật Phê Rô có lần ví von thì lần này, tôi và huynh Mật Huấn chắc cũng ở trong tình cảnh tương tự. Khi chạy nó đã hãi hùng như vậy, ở bên trong thì còn nhiều cái kinh khủng không kém. Gã tài xế và hai lơ xe phì phèo khói thuốc lá dù cho trong xe có phụ nữ và trẻ em. Họ tám nhảm,“xổ Nho”và văng tục liên mồm. Tôi nghe loáng thoáng họ kể về băng nhóm xì ke nào đó, họ sẽ lập băng đánh nhau (?!). Đêm đó sau cuốc xe này xong thì họ còn tụ tập đi nhậu với nhau, sau đó nữa là những chuyện rất tục tĩu….

Nếu như những âm thanh đó chưa đủ tra tấn màn nhĩ tôi thì màn hình tivi mini của họ mở toàn nhạc sàn hải ngoại, với những bài hát được remix theo phong cách xập xập xình xình. Thi thoảng xe dừng lại bắt khách dọc đường làm xe giậc xóc liên hồi. Trên xe đã có người buồn nôn. Tôi như trải nghiệm một cõi Trung Ấm thứ thiệt với những âm thanh cuồng nộ và sự vật vờ trong gió nghiệp.

Tôi cuối cùng cũng nhìn thấy đối tượng đang đua với xe này, một xe Toàn Thắng khác. Hai xe lạng lách chen lấn nhau ngay giữa đường mà đạo huynh Mật Tịnh Giác đi trước chúng tôi khá lâu cũng chứng kiến. Người tôi như bị quăng quật theo những cú rẽ tử thần của cái xe này. Cứ như họ muốn đóng phim “Fast & Furious” (Quá nhanh, quá nguy hiểm) , tôi gọi trường hợp này là “quá nhanh, quá ngu xuẩn”thì có. Tôi choáng váng nhìn chữ “Toàn Thắng” ra “Toàn Tránh”, vì xe trên đường phải tránh cái xe điên này ra hết và sau này chắc tôi cũng phải “toàn tránh” hãng này ra. Tôi trì chú và cầu nguyện sự gia hộ từ Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini cho xe này…không đâm ai và chúng tôi mau chóng thoát khỏi Địa Ngục này.

Đến trạm dừng chân, chúng tôi được tạm nghỉ trong vòng…5 phút. Sau đó lại phải tiếp tục lên xe để “đua” tiếp. Phải đến khi gần đến địa phận Sài Gòn, chiếc xe điên này mới chịu giảm tốc độ từ từ (có lẽ vì sợ cảnh sát). Lúc này có một hành khách nhắn dừng ở chợ Bến Thành thì lơ xe bác thẳng thừng rằng:

_Xe này đi thẳng về bến xe miền Đông, không dừng ở Bến Thành!

Tôi và huynh Mật Huấn nhìn nhau chưng hửng. Vì rõ ràng từ ban đầu chúng tôi nghe lơ xe nói xe này về Quận 1. Chúng tôi mới ý kiến với ông ta thì nhận lại câu trả lời rằng:

_Bến xe miền Đông cũng thuộc Quận 1 còn gì.

Đây rõ ràng không đúng sự thật vì BXMĐ ở tận quận Bình Thạnh, không phải Quận 1. Một người làm nghề lơ xe cho khách chẳng lẽ chuyện cơ bản này không biết. Vậy là ông ta đã nói dối để bắt cho được nhiều khách. Tôi, huynh Mật Huấn và một vài hành khách khác lên tiếng phản đối thì gã lơ xe vẫn “làm lơ”. Thấy không nói lí gì được với gã, tôi hỏi gã đến khu vực nào gần Quận 1 nhất thì có thể cho chúng tôi xuống được không. Gã bảo xe này đi thẳng, không dừng giữa đường!

Thôi rồi, tôi và huynh Mật Huấn bối rối nhìn nhau. Có lẽ chúng tôi đành phải đón Taxi về lại Quận 1 vì xe chúng tôi gửi ở đây. Lúc đó, có một chuyện lạ xảy ra. Một người thanh niên trên xe quay qua hỏi tôi và huynh Mật Huấn:

_Bác với anh đi về đâu?

Khi nghe chúng tôi trả lời là chợ Bến Thành, người kia tươi cười nói:

_Một lát nữa cháu đi về quận 7, cháu cho hai người quá giang cũng được.

Lúc này đầu óc tôi cũng quay mòng mòng vì cái xe, lại thêm chán nản vì viễn cảnh đi ngược lại Quận 1. Khi nghe anh ta nói xong thì hai huynh đệ chúng tôi như bắt được vàng. Thế nhưng tôi vẫn tự dặn mình cảnh giác vì không ai cho không ai cái gì cả ở thế gian. Lỡ như chúng tôi lên xe họ rồi có cướp giật gì đó thì thật sự bó tay. Do trên xe khá ồn nên tôi chỉ kịp nghe loáng thoáng anh ta tên Long.

Cuối cùng, sau chuyến hành trình bải hoải kia, xe đã đến Bến xe miền Đông, nhưng lạ một điều rằng chiếc xe này chỉ dừng ở ngoài trả khách chứ không đi vào bến. Huynh Mật Huấn và tôi bước ra khỏi cái xe đó càng nhanh càng tốt. Tôi thầm cảm tạ Ơn phước gia hộ, chúng tôi vẫn chưa sứt mẻ gì ngoài sự tra tấn về tinh thần. Cả hai huynh đệ chúng tôi nghi ngờ rằng rất có thể chúng tôi đã lên nhầm một chiếc xe Toàn Thắng giả. Bởi những lẽ sau:

1/ Tài xế không có đồng phục

2/ Xe lạng lách, vượt ẩu

3/ Bắt khách giữa đường tùy tiện

4/ Không vào bến

Huynh Mật Huấn chia sẻ trước đây huynh ấy cũng gặp phải tình trạng tương tự khi lên nhầm một chiếc Hoa Mai giả. Nó cũng không dừng ở trạm Hoa Mai mà dừng gần đó. Sau khi đi một đoạn, huynh ấy quay lại và thấy nó tháo biển hiệu Hoa Mai ra. Như vậy có tình trạng một số xe dù, xe giả, mạo dạnh tên của các hãng xe lớn để trục lợi phi pháp. Tôi chợt nhớ lúc sáng đi xe Hoa Mai có thông báo, xe này chỉ có biển số 72 (Vũng Tàu), không có 51, 53,…

Tôi nhìn lại biển số của “xe điên” tôi vừa đi thì là số 51B 180.15 thì đây không phải biển số xe Vũng Tàu. Như vậy xe này có phải là xe Toàn Thắng thật hay không? Tôi tìm thấy trên Báo chí cũng đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng này rằng:

http://congan.com.vn/vu-an/canh-giac/coi-chung-nham-xe-hoa-mai-gia_4636.html

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bat-giu-4-xe-gia-nhan-hieu-hang-hoa-mai-toan-thang-20160602115446916.htm

http://plo.vn/ban-doc/cach-phan-biet-xe-du-va-xe-chinh-hang-701283.html

trên thân xe Toàn Thắng thật có ghi rõ: “Xe Toàn Thắng chỉ có biển số 72B…, không có biển số 51B… – 53L…”. Trong xe có máy điều hòa, nội thất sạch sẽ, tài xế và nhân viên soát vé đều đeo thẻ, ăn mặc gọn gàng, nói chuyện nhã nhặn.”

Sáng hôm nay, tôi gọi điện lại cho Toàn Thắng để hỏi về biển số xe đó thì họ bảo rằng họ không quản lý số này! Như vậy rõ ràng tôi và huynh Mật Huấn đã lên nhầm một chiếc xe giả. Đây thực sự là một bài học nhớ đời cho cả hai chúng tôi.

Trở lại chuyện ở bến xe, Tôi và huynh Mật Huấn thấy người thanh niên tên Long lúc nãy vẫy tay với một chiếc xe hơi 4 chỗ. Bạn của anh ta đến đón anh ta cùng hai người bạn nữa. Nhìn thấy chiếc xe đã đầy nên tôi nghĩ không có chỗ cho chúng tôi. Thế là tôi và huynh Mật Huấn dự định đi tìm taxi. Thế nhưng anh Long quay qua hỏi chúng tôi hỏi “Sao bác và anh không lên đi?”. Thấy anh ta nhiệt tình và vui vẻ  nên hai chúng tôi cũng lên theo. Tôi nhủ thầm trong bụng nếu thấy xe này đi lộ trình khác với hướng ra Quận 1 thì tri hô lên ngay.

hành trình “bão táp”

Lên xe, chúng tôi nghe anh Long và những người bạn của anh ta trao đổi vui vẻ, hòa nhã, khác hẳn với viễn cảnh hãi hùng vừa rồi. Và quả thực, xe cho chúng tôi dừng lại ở khu vực gần chỗ để xe của mình. Chúng tôi cảm ơn anh Long và chào tạm biệt anh ấy. Tiếc rằng tôi không kịp xin số điện thoại của anh ấy để cảm ơn. Lúc này tôi mới dám khẳng định rằng, anh Long chính là hóa hiện của Hộ Pháp. Vị Thầy đã giảng rằng Hộ Pháp không phải xuất hiện với những hình tướng như mũ giáp chói lòa, oai phong lẫm liệt,…Mà ta biết rằng đó là Hộ Pháp nơi thực tướng những hoạt động hỗ trợ người tu một cách kịp thời. Nếu anh Long không xuất hiện thì hai huynh đệ chúng tôi sẽ phải đi một quãng đường rất xa khi trời tối. Sự kiện này làm tôi cảm niệm sự gia hộ từ Bổn Tôn, Hộ Pháp, Dakini qua kênh vị Thầy luôn ở rất gần những hành giả có lòng sùng mộ.

Qua sự kiện “xe giả” này, tôi liên hệ đến Đạo Pháp. Chúng tôi đã bị lừa bởi chiếc xe này do dòng chữ “Toàn Thắng” của nó, trong khi thực tế là xe giả. Tương tự như việc người Phật Tử cũng có thể bị lừa phỉnh bởi hình tướng “đầu tròn áo vuông” của các thầy tu trong khi bản chất họ không phải tỳ kheo chân chính.

Nếu ngay từ lúc đầu chúng tôi kiên nhẫn chờ 10 phút và khi thấy xe này đến thì gọi điện ngược lại tổng đài hoặc số tài xế để kiểm tra thì đã không “mắc bẫy” của họ. Cũng vậy, nếu không có sự “thẩm định”, người tu sẽ nhầm lẫn Minh Sư và Tà Sư, gây ra tai họa cho thân căn Huệ Mạng của mình. “Thẩm định” ở đây phải dựa vào những thực nghĩa vấn đề chứ không dựa vào hình thức bề ngoài như bài “Ai là Thiện Tri Thức” vị Thầy đã giảng luận kỹ càng.

Một người tài xế yếu kém về tay nghề, vô trách nhiệm với hành khách, muốn chứng tỏ bản thân mình (đua xe) thì không sớm thì muộn, sẽ đưa hành khách vào hiểm cảnh, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng. Một Tà Sư không có trình độ về tâm linh, vô trách nhiệm với Huệ Mạng Phật Tử, chỉ biết mưu cầu Thanh Danh, Lợi Dưỡng, tăng trưởng Ngã Mạn thì sẽ dắt cả hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chúng sanh vào Tam Đồ Ác Khổ. Chính vì vậy, Ngài Khetsun Sangpo Rinpoche có nói rằng: “Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc.” Nay tôi cảm niệm thêm từ thực tế rằng “Nhầm lẫn vị Thầy giống như lên nhầm xe điên”. Đường Giải Thoát không đi mà chỉ có đường đi xuống cõi thấp.

May mắn cho tôi và các huynh đệ Kim Cang, trong đời này đã gặp được vị Thầy Mật Giáo. Trên hành trình Giác Ngộ đầy chông gai hiểm trở, chúng tôi đã có thể an tâm khi được lèo lái bằng chiếc xe “Lục Diệu Pháp Môn” với vị Thầy từ bi là người cầm lái vô cùng vững chắc, người “lái bánh xe luân hồi” cho chúng tôi được “an lạc đời này; Cực lạc đời sau”.

Con xin được “chuyển nghiệp thành nguyện” theo lời Thầy dạy, cầu nguyện cho không ai phải lên chuyến xe giả mạo biển số 51B 180.15, cũng như các xe giả mạo này nhanh chóng bị các cơ quan chức năng “rờ gáy” để không còn gây họa cho chúng sanh được nữa. Con cầu nguyện cho chúng sanh không lên nhầm “chuyến xe Tà Kiến” của những kẻ Tà Sư mà lạc lối cả ngàn muôn vạn kiếp sau.

Con cảm tạ sự gia hộ của Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini, chư Hộ Pháp giúp cho con và huynh Mật Huấn không gặp nguy hiểm gì trên đường đi mặc dù xe phóng rất nhanh. Cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim cang ngày càng tinh tấn và trưởng dưỡng lòng sùng mộ vào Thầy-Phật-Pháp-Tăng.

Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

Cầu nguyện chúng sanh khổ đau lắng dịu.

Om Ah Hum.

Mật Hạnh Giác

 1. Mai Thị Cẩm says:
  Kính bạch Thầy, con tên là Mai Thị Cẩm ở Vũng Tàu.Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.
 2. Mô Phật.

  Đây không phải là bài học đi nhầm xe giả  riêng cho đạo hữu, mà cũng là bài học cho Mật Ngữ sau này đi xe, tránh không bị bọn xe khách giả này lừa đảo. Cảm ơn Mật Hạnh Giác viết bài và những dòng cảm niệm tịnh tiến sang đạo Pháp. Một người tài xế yếu kém về tay nghề, vô trách nhiệm với hành khách, muốn chứng tỏ bản thân mình (đua xe) thì không sớm thì muộn, sẽ đưa hành khách vào hiểm cảnh, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng. Một Tà Sư không có trình độ về tâm linh, vô trách nhiệm với Huệ Mạng Phật Tử, chỉ biết mưu cầu Thanh Danh, Lợi Dưỡng, tăng trưởng Ngã Mạn thì sẽ dắt cả hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chúng sanh vào Tam Đồ Ác Khổ. Chính vì vậy, Ngài Khetsun Sangpo Rinpoche có nói rằng: “Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc.” Nay tôi cảm niệm thêm từ thực tế rằng “Nhầm lẫn vị Thầy giống như lên nhầm xe điên”. Đường Giải Thoát không đi mà chỉ có đường đi xuống cõi thấp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật khánh Vân says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi…

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi ích chúng sanh

  Om mani padme hum

 4. Mô Phật!

  Từ vụ mất tỉnh thức đón nhầm xe hôm qua, hoan hỷ với Mật Hạnh Giác viết bài liên hệ sang đạo pháp. Vì có lần huynh Mật Huấn, huynh Mật Từ, Mật Nguyên Tánh, Mật Hồng Tuyến từ Mật gia trung tâm về tp hcm không còn xe nên phải lên xe buýt đi từng chặng, phải đi 4 chặng xe buýt và khoảng hơn 3 tiếng mới về tới nhà nên huynh rất sợ cảnh không còn xe phải đi xe buýt nên khi thấy có xe, có hành khách và nói về quận 1 là mừng vội nhảy lên mà không kiểm tra. Đúng là lần đầu tiên huynh mới ngồi trên 1 chiếc xe chạy lạng lách với tốc độ kinh khủng như thế, có thể va quẹt với các xe khác bất cứ lúc nào, nhưng thật sự tâm huynh lúc đó rất bình thản không hề sợ hãi vì nghĩ huynh đệ chúng ta mới về thăm Thầy Cô nên chắc chắn các Ngài sẽ gia hộ vì có Thầy để tâm đến. Huynh rất hoan hỷ với thanh niên nhiệt tình tên Long (trùng tên) có lẽ là thực tướng của hộ pháp thông qua hình tướng của người say rượu vì nhóm 3 người thanh niên đều có mùi rượu và nói năng hơi lè nhè, khi thấy huynh cự lơ xe là khi đón nói là xe đến quận 1 thanh niên tên Long đã tự đề nghị “đến bến xe miền đông em có xe đón, em cho anh có giang ra quận 1”, huynh nói anh có 2 người, có được không? Long nói “không sao đâu” trong khi các người bạn không hoan hỷ lắm vì khi cho có giang ra quận 1, 4 người phải ngồi băng sau (xe  4 chỗ) rất chật chội nên họ thường xuyên hỏi  xuống ở đâu, nhưng Long bảo tài xế cứ chạy đi bỏ xuống ở chỗ nào gần nhất. Khi xuống xe huynh nói cám ơn các em và nhìn Long nói cám ơn em nhiều lắm! Nhìn ánh mắt Long thật là thân thiện! Thật hoan hỷ!

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác về bài viết chia sẻ cảm niệm sau chuyến xe “bão táp” và những liên hệ sâu sắc đến Đạo pháp “BẮT NHẦM XE GIẢ, NGỒI TRÊN XE ĐIÊN; CŨNG VẬY TRÊNCHUYẾN XE ĐẠO PHÁP”.

  Đệ cũng nín thở hồi hộp không kém với những trải nghiệm của huynh Mật Hạnh Giác và Mật Huấn trên chiếc xe mạo danh hãng xe uy tín và chạy loạn trên đường về Sài Gòn. Qua đó mới thấy được sự “mất tập trung và cảnh giác” chỉ trong một lúc đối với các sự việc trong đời sống thế gian có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng từ thót tim, sợ hãi thậm chí mất mạng. Khi tịnh tiến việc này sang đời sống Đạo pháp, thì hậu quả còn đáng sợ hơn nhiều lần đó là “mất tỉnh thức và chánh niệm và chú tâm” trong khoảnh khắc tin vào Tâm ý mình, vào Tà sư, Ác tri thức dẫn đến hậu quả khổ đau trong nhiều kiếp. Đúng như Ngài KhetsunSangpo Rinpoche đã nói: “Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc”.Đệ cũng cùng cảm niệm với huynh rằng “Nhầm lẫn vị Thầy giống như lên nhầm xe điên”. Đường Giải thoát không đi mà chỉ có đường đi xuống cõi thấp!

  Đệ cảm niệm ơn phước lớn lao có được khi được là học trò của vị Thầy – giáo thọ Tuệ tri thức, bởi “Nương cậy nơi thiện (tuệ) tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần được tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện…” (37 Pháp hành Bồ Tát đạo, Thánh tăng Thogme Zangpo). Trên con đường đến Thành phố Giải thoát với đầy chướng ngại và cạm bẫy, dưới bàn tay cầm lái lão luyện của vị Thầy từ bi và trí huệ trên chuyến xe pháp với các động cơ là “Lục Diệu Pháp Môn”, khoang hành khách là căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com, huynh đệ Mật Gia không ngừng hoàn thiện các hành vi “thân – ngữ – tâm” theo quỹ đạo Chánh pháp, sẽ nhanh chóng “Đáo bỉ ngạn”, có được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp để có được đời đạo song hành, viên thành những ước nguyện chính đáng và có thêm nhiều bài viết chia sẻ cảm niệm sâu sắc.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  OM MANI PADME HUM

 6. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc câu chuyện lên nhầm xe giả mà huynh Mật Hạnh Giác chia sẻ . Từ câu chuyện đó huynh liên hệ sang đạo pháp thật chính xác và hay. Việc lên nhầm xe giả và ngồi  trên “chiếc  xe điên ” đó thật sự hậu quả cũng nghiêm trọng nhưng không thể nghiêm trọng bằng việc nhận nhầm Tà sư.Cảm ơn huynh với bài chia sẻ này

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác sức khỏe, hanh thông đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 7. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ”Bắt nhầm xe giả, ngồi trên xe điên, cũng vậy trên chuyến xe đạo Pháp”

  Con cảm ta huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ cảm niệm sau chuyến xe ”toàn tránh”, qua đó thể hiện những liên hệ sâu sắc, ý nghĩa lợi lạc đến Đạo pháp ”BẮT NHẦM XE GIẢ, NGỒI TRÊN CHUYẾN XE ĐIÊN, CŨNG VẬY TRÊN CHUYẾN XE ĐẠO PHÁP”

  Qua bài đọc con cũng rất hồi hộp với những pha mạo hiểm quên đi tính mạng của con người của chiếc xe ”toàn tránh” này. Bài đọc rất hấp dẫn với những từ ngữ miêu tả rất chi tiết  về sự nguy hiểm qua đó thấy được họ làm việc mà ”vì cái gì đó” họ không để ý đến cái lương tâm, cái chữ tín, họ có thể mạo danh  uy tín của xe khác để trục lợi cho mình. Không biết bảo vệ tính mạng của chính họ và cả hành khách mà trái lại còn đùa giỡn. Tịnh tiến về với Phật pháp ”nhằm lẫn vị Thầy giống như uống thuốc độc, nhằm lẫn vị Thầy giống như lên nhằm xe điên”

  Cuối cùng sau những trận hú vía thì hai Huynh ấy cũng gặp được người có tâm đạo (anh Long) cũng làm ấm lòng và tin tưởng rằng trong cái rủi (nhầm) cũng còn có cái may.

  Con may mắn được đến với chanhtuduy.com, được kết nối với vị Thầy Bồ đề tâm ngày ngày con có được thêm nhiều bài học quí giá, trí huệ hanh thông.

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu mong tất cả chúng sanh hạnh phúc thành tựu của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

 8. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cũng cảm thấy thót tim trong chuyến hành trình về Sài Gòn của huynh Mật Hạnh Giác và huynh Mật Huấn. Hoan hỷ thay khi các huynh được sự hộ pháp từ Bổn tôn đã về tới điểm dừng an toàn về thể xác. Qua bài viết con hiểu được rằng lên nhầm xe giả, xe điên rất nguy hiểm cho tính mạng nhưng khi nhận nhầm vị Thầy là Tà sư thì còn nguy hiểm hơn. Không chỉ nguy hiểm đến hệ mạng mà còn kéo dài nghiệp nhiều kiếp về sau.

  Đệ hoan hỷ thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ và liên hệ Pháp là cuộc sống rất gần gũi và dễ hiểu.

  Con tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi để tâm tới học trò chúng con.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ!

 10. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh của pháp huynh Mật Hạnh Giác với bài chia sẻ : BẮT NHẦM XE GIẢ , NGỒI TRÊN XE ĐIÊN , CỦNG VẬY VỚI CHUYẾN XE ĐẠO PHÁP .

  Dõi theo từng câu từng chữ của huynh mà đệ củng hồi hộp y như bản thân đệ đang trãi nghiệm thật vậy . Ơn phước Bỗn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nên pháp huynh Mật Huấn và huynh Mật Hạnh Giác được anh Long giúp đỡ cho đi nhờ xe riêng về quận 1 . Đệ hoan hỷ với cảm nhận thực tướng của hộ pháp kim cang trong trường hợp này chính là anh Long , rất kịp thời và đúng thời điểm nếu không hai huynh có thể sẻ bắt taxi đi thật rồi . Đọc bài chia sẻ của huynh đệ lại nghĩ về câu nói của sư Huệ Hưng ” học Phật , tu Phật là một lựa chọn tuyệt hảo , ai không học Phật , tu Phật là mất quyền lợi ” . Pháp đệ hoan hỷ với cảm niệm lên nhầm xe giả , xe điên giống như việc nhầm lẫn vị Thầy , đường giải thoát không đi mà chỉ có đường đi xuống cõi thấp .

  Cảm ơn pháp huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài . Cầu nguyện cho huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 11. Mô Phật,
  Cám ơn huynh Mật Hạnh Giác từ trải nghiệm trên chuyến “xe điên” đã có bài viết liên hệ đến đạo pháp thật lợi lạc.
  Quả thật là nếu lên nhằm xe điên, xe mù đường, xe dù thì người chịu thiệt đầu tiên  chắc chắn là khách hàng và trong cuộc đời đệ từng có vài dịp trải nghiệm đều chung cảm tưởng là “hãi hùng”. Nên đọc những dòng miêu tả của huynh, đệ cũng “hồi hộp” trên từng con chữ của huynh miêu tả. Cũng may mắn ơn phước cuối cùng huynh và huynh Mật Huấn cũng đên được thành phố an toàn, lại có cả “hộ pháp” đưa các huynh về quận 1. Từ việc lên nhầm chuyến “xe điên” trong cuộc sống thế gian nếu hậu quả cao nhất chỉ là mất đi thân mạng trong 1 đời thì việc nhầm lẫn vị thầy, những kẻ giả danh thì thiệt hại lên đến nhiều đời nhiều kiếp, mãi mãi chỉ đi con đường xuống cõi thấp.
  Pháp đệ cám ơn bài viết của huynh Mật Hạnh Giác.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu huynh Mật Hạnh Giác luôn vui tu, đời đạo hanh thông.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác sau khi được trải nghiệm cõi trung ấm trên xe điên Toàn Thắng giả mạo.

  Trong cuộc sống, khi chúng ta nhận định tình hình sai lầm thì hậu quả đã không ít. Cụ thể trong trường hợp của huynh là không đến được trực tiếp nơi cần đến mà phải qua một kênh trung gian khác, rõ là vừa mất thời gian, mất tiền lại rước lo lắng vào người vì xe chạy với tốc độ bàn thờ, tiềm ẩn biết bao nguy cơ tai nạn.

  Tịnh tiến qua đạo pháp, nếu như chúng ta nhầm lẫn vị Thầy chỉ bởi hình tướng bên ngoài thì hậu quả khôn lường, đứt đoạn căn lành, rơi vào lục đạo không biết khi nào thoát. Tuy nhiên, nếu như sau khi đã biết mình theo lầm vị Thầy (ứng với trường hợp phát hiện xe giả mạo) mà chúng ta tích cực ăn năn hối lối, cầu nguyện hóa giải tình hình để gặp được tuệ tri thức (ứng với trường hợp lên xe khác về đúng đích mình cần với những người đồng hành thân thiện) thì dù muộn vẫn còn hơn không.

  Đệ hoan hỷ tán thán huynh đã nhận ra thực tướng của hộ pháp trong trường hợp người thanh niên tên Long. Khi chánh niệm để nhận ra hóa hiện của các ngài thi đi đâu, làm gì ta cũng tràn ngập ơn phước gia hộ, không bao giờ đơn độc.

  Đệ cảm ơn huynh về bài chia sẻ hay.

  Cầu nguyện đạo huynh tinh tấn tu tập và thành tựu đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác ạ!

  đệ hoan hỉ tán thán đạo hạnh của huynh Mật Hạnh Giác!

  Hiện nay, vấn nạn hàng giả, hàng nhái, xe dù, bến cóc chưa được các cơ quan chức năng kiểm soát được hết! Và mới ngay chiều hôm nay! Tài xế(hoặc lơ xe) của một chiếc xe khách đi qua địa phận nơi con ở đã chặn xe và đánh một người về địa phương con đi đám cưới! Công việc của con cũng hay được(bị) nhìn những chiếc xe khách chạy ẩu, xem thường tính mạng của hành khách và người tham gia giao thông! Vì vậy, con cầu nguyện những tài xế có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn để đảm bảo an toàn cho bản thân, hành khách và người tham gia giao thông!

  đề nghị các cơ quan chức năng nghiêm túc thực hiện tốt trách nhiệm của mình vì sự an toàn của mọi người!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính Tàm Quý!

  Om Mani Pahme Hum!

 14. Mô Phật,

  Đọc bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác mà Mật Thái Dương cũng không khỏi “toát mồ hôi hột” khi mường tượng cảnh chiếc xe Toàn Thắng giả lạng lách đánh võng trên đường theo phong cách “Quá nhanh, quá nguy hiểm”. Rõ ràng cái gì là giả cũng đều mang lại những hậu quả khôn lường nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng đủ thông thái để phân biệt, nhất là khi người mua thường lưu tâm tới hình thức bao bì bên ngoài mà quên đi việc thẩm định kỹ càng nội dung bên trong. Điều này cũng tương tự như trong đạo pháp khi nhiều người tu đã chẳng nhớ lời Đức Phật dạy là “y pháp bất  y nhân” mà mải miết chạy theo danh tiếng, chức sắc…của các vị thầy tu để vội đánh giá. Họ nghĩ rằng cứ là Tiến sĩ, Thượng toạ, Đại đức đầu tròn áo vuông…là nói gì cũng đúng, giảng gì cũng nghe. Từ đó hậu quả khôn lường là theo nhầm tà sư, khiến cuối cùng bị người thế gian chê cười vì “ càng tu càng mạt” do nhân tà kiến.

  Cảm ơn Mật Hạnh Giác vì bài chia sẻ lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 15. Mật Kính says:

  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỉ với bài chia sẻ ” Bắt nhầm xe giả, ngồi trên xe điên, cũng vậy với chiếc xe đạo pháp”. Đọc bài viết, Mật Kính cũng suýt hú tim, hồi hộp qua lời chia sẻ của đạo hữu khi ngồi trên chiếc xe điên, bởi vậy thật là nguy hiểm chỉ trong chốc lát khi mất tỉnh thức là bị lên nhầm chiếc xe kinh hoàng và cũng có thể xảy ra những cảnh không may và thậm chí mất tính mạng khi ngồi trên chiếc xe điên ấy. Và nếu trang bị đầy đủ kiến thức kịp thời qua những tờ báo để có thể phân biệt những chiếc xe giả thì có huynh đệ mình sẽ không phải lên những chiếc xe điên đó. Tịnh tiến qua Phật pháp, nếu huynh đệ chúng ta không được vị Thầy trang bị chánh kiến, chánh tu duy để chúng ta phân biệt đâu là chánh tà, trang bị trạch pháp nhãn để soi rọi thì có lẽ huynh đệ chúng ta đã theo lầm tà sư đầu tròn áo vuông và thời mạt pháp thì tà sư nhiều như cát sông Đà, bởi vậy chúng con cảm tạ ơn phước thật lớn lao khi được làm học trò của vị Thầy, chúng con ngày ngày được tích lũy công đức và trí tuệ để đời này cực lạc, đời sau an lạc.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng con.
  Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông và sớm đạt được ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hùm

 16. Đàm Thị Thà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

   

 17. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy mừng Mật Hạnh Giác và huynh Mật Huấn về đến nơi còn nguyên vẹn chưa bị sứt mẻ chút nào. Thật là thót tim với “chuyến xe bão táp” giả mạo hãng xe Toàn Thắng. Trước đây Mật Thủy cũng đã từng lâm vào cảnh “ngồi lên lưng cọp” y như vậy nên thấu hiểu cảm giác đó! Tình trạng này vẫn ngang nhiên diễn ra mà chưa thấy biện pháp nào của nhà xe và các cơ quan chức năng can thiệp. Vậy nên người đi muốn bảo toàn tính mạng cho mình, tránh bị “sập bẫy” thì phải cố gắng tỉnh táo, trang bị những dấu hiệu nhận biết xe thực, xe giả để tự mình tránh. Rốt lại là phải “nương tựa” vào bản thân mình trước tiên, trước khi trông chờ vào những yếu tố bên ngoài.

  Cũng vậy trong đạo pháp, người tu cần trang bị cho mình trạch pháp nhãn, thận trọng trong việc nhận định chân sư, tà sư để đừng “mắc bẫy”, lâm vào tà sư, khi đó thảm cảnh còn kinh khủng hơn “lên nhầm xe điên”!

  Cầu nguyện cho những xe giả mạo sẽ sớm được xử lý bởi các cơ quan chức năng. Cầu nguyện cho chúng sanh không bị lên nhầm xe điên ở thế gian và cả những “chuyến xe tà kiến” trong đạo pháp!

  Om mani padme hum!

 18. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của  đạo  huynh Mật  Hạnh  Giác  với  những  chia sẻ  của  mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho khổ  đau  của  tất  cả  chúng  sanh được  lắng  dịu

  Om mani  padme  hum

 19. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài chia sẻ ” BẮT NHẦM XE GIẢ, NGỒI TRÊN XE ĐIÊN; CŨNG VẬY TRÊN CHUYẾN XE ĐẠO PHÁP” của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ.

  Quả thật nếu ai đã từng một lần lên nhầm những chuyến xe điên thì mới thấy cảm giác lo lắng sợ hãi và chỉ mong nhanh chóng được về đến nơi an toàn. Cũng như chúng ta nếu chọn nhầm vị Thầy tà sư thì sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp hơn nhiều.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Liễu Thuận says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác về chiếc xe giả danh hãng xe Toàn Thắng. Khi đọc bài viết mà đệ như tưởng tượng mình ở trong hoàn cảnh lúc đó của các huynh mà sợ vô cùng. Một chiếc xe phóng nhanh vượt ẩu, coi thường tính mạng hành khách, bắt khách giữa đường, nói năng xuồng xã và không đỗ trong bến…. Thật sự quá nguy hiểm. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ xử lý tình trạng này để những chiếc xe giả không thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

   

 21. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Mật Phước cảm ơn bài chia sẽ sau chuyến đi bắt nhầm xe giả, trải nghiệm cảnh địa ngục trên chiếc xe điên của Mật Hạnh Giác cùng pháp huynh Mật Huấn vừa qua.
  Đọc qua mà Mật Phước đã cảm thấy rùng mình với một tên “hung thần xa lộ” dã mang, vì muốn bắt nhiều khách mà đã giả dạng chính hảng xe Toàn Thắng, chạy như điên, lạng lách, đua xe, đùa giỡn với sinh mạng hành khách trên xe và khiến người đi đường phải khiếp sợ.
  Cũng vậy trong đạo Pháp, tà sư đội lốt tu hành, mượn hình thức đầu trọc, áo vuông, cổ súy ăn chay, sống trong chùa to, viện lớn… mà bày trò cúng kiến tà linh, dâng sao, giải hạn, xem bói, cầu tình cắt duyên, cầu an, cầu siêu… sẵn sàng hủy hoại ” thân căn, huệ mạn” của đồ chúng tín tâm để đổi lấy thanh danh lợi dưỡng. Chính vì thế mà Đạo sư Khetsun Sangpo Rinpoche khuyến cáo: “Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc. Nếu thuốc độc giết chết một thân mạng thì vị Thầy giả mạo hại ta trong nhiều kiếp”. Qua đó mới thấy nếu như không tìm hiểu thực nghĩa bên trong mà chỉ chú trọng hình thức bên ngoài thì chỉ khiến chúng ta dễ dàng bị lường gạt và chắc chắn sẽ không tránh được hậu quả.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

   

 22. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ liên hệ “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” của huynh Mật Hạnh Giác. Hoan hỷ thay khi nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, huynh Mật Hạnh Giác và huynh Mật Huấn đã bình an về tới nơi sau 1 chuyến xe bão táp. Từ đó, tịnh tiến qua đạo pháp, đệ cũng có cảm niệm rằng: Trên con đường tu tập, nếu thiếu tỉnh thức thì chúng sanh có nguy cơ chọn nhầm Tà Sư và giao phó vận mệnh tâm linh của mình vào tay chúng, từ đó con đường chúng sanh ấy đi sẽ không đưa đến Giác ngộ Giải Thoát mà sẽ chìm vào 3 cõi thấp.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và chia sẻ với tình huống của các đạo hữu. Cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã chỉ ra những dấu hiệu của việc bắt nhầm xe giả. Trong cuộc sống ta cần có ‘tuệ’ để thẩm định mọi việc thì trong Đạo Pháp cũng vậy để ta không bị mê lầm theo tà sư, tà kiến mà ‘lạc lối cả muôn ngàn vạn kiếp sau’.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 24. Mô Phật

  Bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác khiến Mật Huệ Pháp nhớ lại cảm giác khi ngồi trên chuyến xe khách từ sân bay về Mật Gia Trung tâm hồi năm 2015. Cũng có thể gọi là “hung thần tốc độ”, nhưng nếu so với những gì được miêu tả trong chuyến đi này của huynh thì vẫn còn “khiêm tốn” lắm. Chắc cũng phải ngang ngửa với chuyến xe của đạo hữu Mật Phê Rô hồi trước. Tuy nhiên, trải nghiệm lần này của hai huynh (dù hơi vất vả cho người trong cuộc) lại là một minh chứng về kết quả tương ưng của những hành giả tu tập nghiêm túc, về tấm lòng từ bi của Thầy, Bổn tôn luôn dõi mắt theo từng bước chân của người con mình. Đây còn là một ví dụ điển hình minh hoạ hết sức sống động cho bài pháp Thầy vừa ban cho học trò về thực tướng hộ pháp từ chuyến pháp sự kỷ lục vừa qua của Thầy Cô. Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã có liên hệ thú vị giữa pháp và cuộc sống từ trải nghiệm này. Huệ Pháp cảm thấy thật ơn phước khi trong đời này đã bắt được chuyến xe tâm linh “xịn” do vị “tài xế” đích thực cầm lái bởi Huệ Pháp tin chắc rằng đã lên được chuyến xe này, đích đến là thành phố Giải thoát nằm trong tầm tay.

  Cầu nguyện những chuyến xe giả mạo như vậy sẽ sớm bị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm
  Cầu nguyện chúng sanh tránh được những chuyến xe điên thế gian cũng như “xe điên” trong đạo pháp để không bị tổn hại thân căn huệ mạng trong kiế này và vạn kiếp sau

  Om Ah Hum

 25. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ với bài chia sẻ: “Bắt nhầm xe giả, ngồi trên xe điên; cũng vậy trên chuyến xe đạo pháp” của huynh Mật Hạnh Giác. Đọc bài viết của huynh đệ không khỏi hãi hùng với những cảnh tượng trên chiếc xe điên Toàn Thắng giả mạo đó. Đệ hoan hỷ khi thấy huynh và huynh Mật Huấn an toàn sau chuyến xe bão táp không bị sứt mẻ gì. Cũng vậy trong đạo pháp, nếu lên nhầm chuyến xe tà kiến của những kẻ tà sư thì con đường giải thoát đâu chẳng thấy mà chỉ có đường đi vào các cõi thấp mà thôi. Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác với bài chia sẻ lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani padme Hum

 26. Mô phật!

  Đọc bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác, Mật Diệu Hằng vừa thấy lo lắng cho hai đạo hữu đi trên chiếc xe “đua” đó, vừa phẫn nộ trước thái độ coi thường tính mạng của hành khách chỉ vì lợi nhuận của những người kinh doanh không chân chính và tài xế không có đạo đức nghề nghiệp. Sau khi được biết hai đạo hữu trở về an toàn nhờ sự giúp đỡ của anh Long (hộ pháp), Mật Diệu Hằng mới thở phào nhẹ nhõm.

  Qua câu chuyện của đạo hữu Mật Hạnh Giác, ai cũng thấy được nếu lên nhầm xe của tài xế ẩu, kẻ kinh doanh bất lương thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng, rất dễ mất mạng vì tai nạn giao thông do xe phóng nhanh vượt ẩu. Nhưng  kiểu tài xế và kẻ kinh doanh này chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp thủ đoạn. Cũng vậy, nếu Phật tử lên nhầm chuyến xe của bọn tà sư chuyên làm việc tà vạy, vì thanh danh lợi dưỡng thì hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng kiếp này mà còn nhiều kiếp khác nữa.

  Mật Diệu Hằng nghĩ cũng lạ, đức Phật dạy duy tuệ thị nghiệp, y pháp bất y nhân nhưng Phật tử  không nhìn nhận các thầy thông qua trí tuệ, từ bi mà chỉ nhìn ở chùa cao cổng lớn, đầu tròn áo vuông. Cứ thấy ai khoác chiếc áo cà sa là cho rằng người đó là thầy tu đức hạnh mà không suy nghĩ xem vị ấy có sản phẩm trí tuệ nào? Có giảng và nói theo đúng lời dạy của đức Phật? Có giúp chúng sanh chuyển hóa tâm không? Quan trọng hơn nữa là thầy ấy có phương pháp giúp mình dễ dàng thực hành, hiệu quả, ứng dụng vào đời sống thực tại để được an lạc đời này cực lạc đời sau hay không? Hay chỉ theo học nhưng không hiểu gì? hay bỏ nhà cửa gia đình lên dự các khóa lễ tụng kinh tiếng phạn, bản thân không hiểu lời dạy của chư Phật và các thánh giả, gia đình thì bỏ bê, kinh tế trong gia đình bị hao hụt vì những buổi lễ, chuyến hành hương…

  Mật Diệu Hằng thấy thật may mắn khi được theo chân vị Thầy, được thực hành pháp hàng ngày, được kết nối với vị Thầy tâm linh tôn quý để được chuyển hóa tâm, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác viên thành mọi ước nguyện chính đáng, viên thành đời đạo.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ ” BẮT NHẦM XE GIẢ, NGỒI TRÊN XE ĐIÊN ; CŨNG VẬY TRÊN CHIÊC XE ĐẠO PHÁP ”

  Qua bài chia sẽ của Mật Hạnh Giác, Mật Mai nổi cả tóc ráy vì hung thần xa lộ, đùa giỡn với tính mạng của người khác, vì lợi cho bản thân mà mượn danh nghĩa xe Toàn Thắng. Tromg đạo pháp thì nhiều người hay chấp vào hình thức bên ngoài, là phải đầu tròn áo vuông,chức vị này , chúc vị kia,  chùa to cổng lớn,mà không xem vị ấy có sản phẩm trí tuệ, và có giảng đúng theo lời Đức Phật dạy hay không, và có giúp chúng sanh chuyển hóa tâm , và phương pháp có phù họp để tu tập hay không?

  Mật Mai cảm ơn Mạt Hạnh Giác đã chia sẽ bài viết này

  Con cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế dài lâu để quay bánh xe chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh

  Càu nguyện những ước nguyện của Mật Hạnh Giác được viên thành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thúc với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 28. Mật Thuận Tâm says:
  Mô phật

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác về chuyến xe kinh khủng mà đó là chiếc xe Toàn thắng giả, và nhờ được sự để tâm của Thầy, Bổn tôn nên mọi sự đều được thuận lợi. Trong lúc bế tắc hộ pháp đã xuất hiện trên hình tướng của người là anh Long đã đưa 2 huynh về lại nơi mình để xe một cách an toàn.

  Từ sự việc này mà liên hệ đến phật pháp thì nếu không có trạch pháp nhãn rồi vội tin vào tâm ý mình thì sẽ nhìn lầm lạc giữa tà sư và minh sư, nếu nhầm lẫn tà sư cũng như uống nhầm thuốc độc mà quả sẽ rất thê thảm.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác thành tựu cả đời và đạo, các huynh đệ kim cang luôn tinh tấn trong tu tập

  Om mani padme hum

 29. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác với bài  ” Bắt nhầm xe giả, ngồi trên xe điên, cũng vậy với chiếc xe đạo pháp”.

  Đọc bài viết mà Mật Đức không khỏi thót tim , hồi hộp về diễn biến của câu chuyện  qua lời chia sẻ của đạo hữu khi ngồi trên chiếc xe điên với sự kinh hoàng   vô cùng nguy hiểm kia .

  Qua đó cho thấy sự nguy hại vô cùng  khi  khi mất tỉnh thức là bị lên nhầm chiếc xe kinh hoàng  và thậm chí mất tính mạng khi ngồi trên chiếc xe điên ấy. Nếu trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kiểm tra kỹ càng  không phải lên nhầm  những chiếc xe điên đó.

  Cũng vậy tịnh tiến sang đạo pháp , nếu huynh đệ chúng ta không được vị Thầy từ bi  trang bị chánh kiến, chánh tu duy để chúng ta phân biệt đâu là chánh tà, thiếu  trạch pháp nhãn không có chánh kiến  mà chỉ dựa vào hình thức bên ngoài như đầu tròn áo vuông , là tiến sĩ Phật học những người cho là đại đức, thượng tọa  nhưng vì thanh danh, lợi dưỡng mà  thuyết giảng thì toàn nói theo tâm ý mình, cổ súy tà kiến đầu độc chúng sanh ngõ hầu bảo vệ nồi cơm thạch sanh mà đẩy chúng sanh vào khổ đau của luân hồi không thương tiếc. Cũng   tựa như những chiếc xe điên đầy bão táp ,  được phủ bên ngoài với vẻ bóng bẩy mang danh là tỳ kheo đạo Phật ,  thay vì với sứ mệnh của Như Lai là đem đến cho chúng sanh biết được con đường giải thoát mà Đức Phật đã tìm ra. Thì ngược lại  thực chất bên trong là tà sư đang gây hại làm mạt pháp đang đưa chúng sanh xuống các cõi thấp ảnh hưởng đến thân căn , huệ mạng của chúng sanh trong  nhiều kiếp.

  Cảm ơn  đạo  hữu Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết lợi lạc này. 

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác và pháp huynh Mật Huấn được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 30. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài  viết này rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán thiện hạnh  của đạo huynh Mật Hạnh Giác về bài viết chia sẻ sau  chuyến xe mạo danh hãng xe  huy tính

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh  và chúng con

  Cầu mong  đau khổ tất cả chúng sanh  được lắng dịu

  Om mani padme hum

 31. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác khi chia Sẽ về chuyến xe kinh khủng và đó còn là xe toàn thắng giả.

  Qua bài chia sẽ làm cho đệ cảm nhận rằng nhờ sự để tâm của Vị Thầy và sự gia hộ của bổn tôn mà chuyến xe của kinh hoàng của đạo huynh đã an toàn và còn gặp dữ hóa lành khi được người ta cho có giang về quận 1 để lấy xe.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 32. Mô Phật !

  Mật Thiệu xin tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác qua bài ” Bắt Nhầm Xe Giả, Ngồi Trên Xe Điên; Cũng Vậy Trên Chuyến Xe Đạo Pháp “. Hoan hỷ khi huynh và huynh Mật Huấn được an toàn sau khi ngồi trên xe giả Toàn Thắng. Cảm ơn huynh vì bài chia sẻ này cho Mật Thiệu biết chiêu trò của những xe giả mạo mà tránh. Hiện nay, hàng giả hàng kém chất lượng nhan nhản khắp mọi nơi. Nếu chúng ta không có cách phân biệt mà tiêu dùng thì sẽ chuốc lấy hậu quả. Cũng vậy, hiện nay ngụy kinh, tà sư nhiều như cát sông Hằng. Nếu không có trạch pháp nhãn phân biệt thì sẽ tin lầm dẫn đến hậu quả không chỉ đời này mà còn những kiếp sau. Chúng ta thật may mắn được ngồi trên ” chiếc xe chất lượng” , đầy đủ tiện nghi , có ” bác tài ” lão luyện lái xe vững tiến về thành phố Giải thoát.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hùm.

 33. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Hạnh Giác về chuyến xe “đua” từ Bà Rịa lên Sài Gòn. Lên nhầm chuyến xe theo phong cách “Quá nhanh, quá nguy hiểm” chẳng khác nào đặt mình vào chiếc “quan tài bay”, đệ nghĩ nhiều người đặt nhầm vận mệnh tâm linh vào tà sư tà đạo cũng vậy, chuyến xe của họ rất dễ lao vào những cõi thấp. Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 35. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba tán thán thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã chia sẻ cảm niệm “trên chuyến xe bão táp” và có bài học kinh nghiệm về đạo pháp.

  Khi người đi đường có nhu cầu về an toàn, sự thoải mái, và đi đúng tuyến đường nên chọn những chuyến xe có thương hiệu đàng hoàng. Nhưng không ngờ những tên “hàng nhái, hàng giả” lại giở trò lừa đảo. Thay vì hành khách sẽ nhận được cảm giác thoải mái an toàn khi ngồi trên xe và điểm đích đến như mong muốn thì lại mang cảm giác khó chịu, sợ hãi khi tài xế chạy tốc độ cao, lạn lách xem thường tính mạng hành khách, nói chuyện thô tháo mất lịch sự v.v.. và điểm đến lại bị bỏ dọc đường làm mất thời gian, tốn tiền đi xe chuyền tiếp. Cách nhận biết xe thật xe giả cũng đã được thông báo rộng rãi để hành khách khỏi bị nhầm lẫn. Thế nhưng cũng không ít người bị nhầm lẫn vì sự ngụy trang quá khéo léo của chiếc xe.

  Thế nhưng trong đạo pháp còn quan trọng hơn. Nếu đi nhầm xe giả hành khách bị thiệt hại trong hiện kiếp về thân mạng, còn nếu nhầm tà sư là thiệt hại cả thân căn và huệ mạng, sự thiệt hại này ảnh hưởng trong nhiều kiếp. Như Đạo sư Khentsun Sangpo Rinpoche đã khuyến cáo: “nhầm lẫn vị Thầy như uống nhầm thuốc độc. Nếu thuốc độc giết chết một thân mạng thì vị thầy giả mạo hại ta trong nhiều kiếp”. Nếu người trên đường thực hành tâm linh vì chấp vào hình thức bên ngoài thật nguy hại dễ dàng rơi vào bẫy của tà sư.

  Sự nhận biết giữa chân sư và tà sư không bằng hình thức bên ngoài. Vì Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết “ bậc giác ngộ hiện thân với hình tướng bất định. Kẻ hạ trí là bọn đạo đức giả lừa dối chúng sanh đội lớp tu hành đừng lầm tưởng đồng là vàng”. Vì vậy không có dấu hiệu nhận biết bên ngoài  nào về tà sư và chân sư. Ngoài trạch pháp nhãn dựa trên “Tứ y cứ”: Y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y trí bất y thức,  y liễu nghĩa bất y bất liễu nghĩa để phân biệt tà sư, chân sư.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

  Mô Phật!

  Mật Ba tán thán thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã chia sẻ cảm niệm “trên chuyến xe bão táp” và có bài học kinh nghiệm về đạo pháp.

  Khi người đi đường có nhu cầu về an toàn, sự thoải mái, và đi đúng tuyến đường nên chọn những chuyến xe có thương hiệu đàng hoàng. Nhưng không ngờ những tên “hàng nhái, hàng giả” lại giở trò lừa đảo. Thay vì hành khách sẽ nhận được cảm giác thoải mái an toàn khi ngồi trên xe và điểm đích đến như mong muốn thì lại mang cảm giác khó chịu, sợ hãi khi tài xế chạy tốc độ cao, lạn lách xem thường tính mạng hành khách, nói chuyện thô tháo mất lịch sự v.v.. và điểm đến lại bị bỏ dọc đường làm mất thời gian, tốn tiền đi xe chuyền tiếp. Cách nhận biết xe thật xe giả cũng đã được thông báo rộng rãi để hành khách khỏi bị nhầm lẫn. Thế nhưng cũng không ít người bị nhầm lẫn vì sự ngụy trang quá khéo léo của chiếc xe.

  Thế nhưng trong đạo pháp còn quan trọng hơn. Nếu đi nhầm xe giả hành khách bị thiệt hại trong hiện kiếp về thân mạng, còn nếu nhầm tà sư là thiệt hại cả thân căn và huệ mạng, sự thiệt hại này ảnh hưởng trong nhiều kiếp. Như Đạo sư Khentsun Sangpo Rinpoche đã khuyến cáo: “nhầm lẫn vị Thầy như uống nhầm thuốc độc. Nếu thuốc độc giết chết một thân mạng thì vị thầy giả mạo hại ta trong nhiều kiếp”. Nếu người trên đường thực hành tâm linh vì chấp vào hình thức bên ngoài thật nguy hại dễ dàng rơi vào bẫy của tà sư.

  Sự nhận biết giữa chân sư và tà sư không bằng hình thức bên ngoài. Vì Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết “ bậc giác ngộ hiện thân với hình tướng bất định. Kẻ hạ trí là bọn đạo đức giả lừa dối chúng sanh đội lớp tu hành đừng lầm tưởng đồng là vàng”. Vì vậy không có dấu hiệu nhận biết bên ngoài  nào về tà sư và chân sư. Ngoài trạch pháp nhãn dựa trên “Tứ y cứ”: Y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y trí bất y thức,  y liễu nghĩa bất y bất liễu nghĩa để phân biệt tà sư, chân sư.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 36. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác khiến Mật Huệ Pháp nhớ lại cảm giác khi ngồi trên chuyến xe khách từ sân bay về Mật Gia Trung tâm hồi năm 2015. Cũng có thể gọi là “hung thần tốc độ”, nhưng nếu so với những gì được miêu tả trong chuyến đi này của huynh thì vẫn còn “khiêm tốn” lắm. Chắc cũng phải ngang ngửa với chuyến xe của đạo hữu Mật Phê Rô hồi trước. Tuy nhiên, trải nghiệm lần này của hai huynh (dù hơi vất vả cho người trong cuộc) lại là một minh chứng về kết quả tương ưng của những hành giả tu tập nghiêm túc, về tấm lòng từ bi của Thầy, Bổn tôn luôn dõi mắt theo từng bước chân của người con mình. Đây còn là một ví dụ điển hình minh hoạ hết sức sống động cho bài pháp Thầy vừa ban cho học trò về thực tướng hộ pháp từ chuyến pháp sự kỷ lục vừa qua của Thầy Cô. Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã có liên hệ thú vị giữa pháp và cuộc sống từ trải nghiệm này. Huệ Pháp cảm thấy thật ơn phước khi trong đời này đã bắt được chuyến xe tâm linh “xịn” do vị “tài xế” đích thực cầm lái bởi Huệ Pháp tin chắc rằng đã lên được chuyến xe này, đích đến là thành phố Giải thoát nằm trong tầm tay.

  Cầu nguyện những chuyến xe giả mạo như vậy sẽ sớm bị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm
  Cầu nguyện chúng sanh tránh được những chuyến xe điên thế gian cũng như “xe điên” trong đạo pháp để không bị tổn hại thân căn huệ mạng trong kiế này và vạn kiếp sau

  Om Ah Hum

 37. Hoàng Thị Hằng says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ. Cảm ơn huynh đệ đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sang
 38. Mô Phật!

  Mật Quốc Sanh đọc xong bài viết này của đạo hữu Mật Hạnh Giác mà không khỏi rùng mình trước “cuộc đua” giành khách của xe giả xe khách thương hiệu khác này. Thủ đoạn tà vạy còn bất chấp đẩy khách hàng vào chỗ hiểm nguy, bắt khách vô tội vạ thì quả thực là “quá nhanh, quá ngu xuẩn” như lời chia sẻ của đạo hữu trong bài. Theo thông tin về biển số xe của Mật Hạnh Giác cung cấp, Mật Quốc Sanh cũng ngỡ ngàng khi thấy một bài viết trên báo Tuổi trẻ Online từ cuối năm 2015 về việc giả xe này, trong đó có đề cập tới xe có biển số trùng khớp là 51B 180.15: https://tuoitre.vn/nhan-dien-xe-gia-xe-khach-thuong-hieu-1028962.htm Từ đây, cho thấy những cơ quan chức năng chưa vào cuộc không không quyết liệt để cho hành động giả xe tiếp diễn, dù hai năm đã trôi qua.

  Đọc những dòng liên hệ của đạo hữu về khía cạnh đạo pháp, Mật Quốc Sanh mới cảm nhận thêm sâu sắc về sự thoải mái, tận hưởng mọi tiện nghi, lợi lạc trên “chuyến xe đạo pháp” – Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tôn kính. Một chiếc xe có thể giả mạo bằng cách gắn thương hiệu hãng khác, đón khách nhưng không thể đồng nhất về thái độ, chất lượng phục vụ. Cũng vậy, ác tri thức được Đại sĩ Liên Hoa Sanh chỉ dạy là “kẻ đạo đức giả đội lốt tu hành” với hình tướng đầu tròn, áo vuông nhưng luôn chìm đắm trong thanh danh, lợi dưỡng, cung kính. Điểm chung là những kẻ ấy chỉ nói về bản thân mình, hoặc giả nói một đằng, làm một nẻo và đặc biệt không vì lợi lạc rốt ráo của chúng sanh mà đề cao lợi ích bản thân.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã viết bài chia sẻ. Qua đó, Mật Quốc Sanh thêm trân quý chuyến xe thương hiệu Mật gia Song Nguyễn về thành phố Tây Phương Cực lạc quốc mà huynh đệ kim cang đang trên hành trình dưới sự dìu dắt của vị Thầy luôn thong dong, tận hưởng và trải nghiệm lợi lạc mỗi ngày.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy gia hộ cho chúng con được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác được tinh tấn thực hành pháp và viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Hạnh Tâm (Mạc Thị Hồng) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc của chúng sinh,  cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  om mani padme hum.

 40. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với trải nghiệm của 2 huynh Mật Huấn và Mật Hạnh Giác, mặc dù bắt phải nhầm xe nhưng vẫn trở về an toàn nhờ có sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .  Lên nhầm “xe điên” đúng là rất nguy hiểm nhưng lên nhầm ” xe đạo pháp” càng nguy hiểm hơn vì nó  ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng trong kiếp này kiếp khác do nhầm lẫn những kẻ ta sư với bề ngoài đầu tròn áo vuông.  Con cảm thấy thật may mắn và an toàn khi ngồi đúng chuyến xe với ” tay lái xịn” là vị Thầy đưa chúng con đến thành phố giải thoát an toàn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 41. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác cảm ơn huynh đã chia sẻ chảy nhiệm khi đi xe  cần phải kiểm tra cho Mật thúy hiểu liên qua đạo pháp thì Mật thúy cảm nhận được rằng Mật thúy thật ơn phước  khi hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo ngày trông hình dáng cư sĩ rất  rằng rủi với chúng học trò và chúng sanh ngày sẽ đưa học trò và chúng sanh hữu tình về đến bến bờ giác ngộ bằng chiết xe lực diệu pháp môn con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 42. Mật Khả Tuệ says:

  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Thật mừng khi huynh và huynh Mật Huấn đã trở về nhà an toàn nhờ có hộ pháp xuất hiện là anh Long.

  Hiện nay, tình trạng xe dù, xe giả mạo các hãng xe uy tín đang rất phổ biến, vì động tiền mà chúng coi thường tánh mạng của hành khách, đi xe lạng lách,  quá tốc độ, và nhồi nhét khách lên xe quá mức cho phép, gây ra cảm giác hoang mang, lo sợ cho hành khách, nặng hơn có thể xảy ra tại nạn. Chỉ là một trong những hiện trạng trong đời sống mà còn gây ra hậu quả lớn đến như vậy. Huống chi trong đạo pháp, nếu người học trò, hành giả lên nhầm chiếc xe mà người cầm lái là những tên tà sư, tà linh vì thanh danh lợi dưỡng làm những điều tà vạy, gieo rắt tà kiến cho chúng sanh thì không biết đích đến của họ sẽ là đâu trong lục đạo luân hồi.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh không lên nhầm phải “chiếc xe điên” để không bị huỷ hoại thân căn huệ mạng.

  Om mani padme hum!

 43. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ.

  Thật hoan hỷ khi huynh Mật Hạnh Giác và huynh Mật Huấn đã trở về nhà an toàn sau chuyến đi đầy nguy hiểm của hãng xe giả kia.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 44. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên con đã đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Có thể n

 45. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên con đã đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Có thể nói chuyến xe ấy là một sự không may đối với huynh ấy,nhưng cũng có thể xem đó là sự tịnh hoá từ nặng đến nhẹ và từ nhẹ thành không có gì. Nhờ sự gia hộ của vị Thầy,Bổn Tôn nên các huynh đệ của Mật gia đã bình an trở về. Hơn nữa còn gặp được hoá thân của bồ tát giúp đỡ. Con tin rằng chúng con luôn vững niềm tin vào chánh pháp tới khi nào thì khi ấy chúng con vẫn còn luôn được bảo vệ,che chắn. Con cầu nguyện bản thân con cùng các huynh đệ luôn được sự để tâm của vị Thầy trường dưỡng niềm tim đạo pháp cho đến khi giác ngộ tối thượng. Cầu nguyện cho chuyến xe giả đó sớm bị pháp luật trừng trị bởi đơn giản ác giat là ác báo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô mãi trường thọ cùng năm tháng

  Om Mani Padme Hum!

   

 46. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài chia sẻ những cảm nhận sau chuyến xe “bão táp” vừa qua.

  Qua từng đoạn miêu tả trong bài viết, hình ảnh chuyến xe “bão táp” hiện lên thật hãi hùng. Thật may mắn là không có xảy ra bất kỳ tai nạn nghiêm trọng nào gây ra bởi chiếc xe “hung thần xa lộ” đó. Từ trải nghiệm của bản thân mình, huynh đã khéo léo liên hệ tới đạo pháp cho đệ thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng vị Thầy dạy đạo. Nếu như với những chuyến xe thế gian, người đi xe tự lựa chọn và giao phó tính mạng của mình cho người tài xế thì trong đạo pháp người học trò cũng tự mình lựa chọn, giao phó vận mệnh tâm linh của mình tới vị Thầy dạy đạo. Và những hậu quả nặng nề, khủng khiếp sẽ ập đến nếu như người học trò thiếu tỉnh thức, chánh niệm, tin theo tâm ý của mình, mê mờ bởi sự hào nhoáng bên ngoài mà lầm lẫn lựa chọn Tà sư, Ác tri thức giống như lời dạy của Ngài Khetsun Sangpo Rinpoche: “Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc”.

  Cũng giống như lời cảnh báo của hãng xe Toàn Thắng mà huynh viết trong bài rằng các xe chính hãng chỉ có biển số 72B, Đức Phật cũng biết được những hậu quả nặng nề mà người tu học Phật pháp có thể phải gánh chịu khi nghe theo lời của những kẻ mượn áo thầy tu mà giảng lời ma quỷ. Vì vậy mà Đức Phật đã đưa ra phương pháp nhận thức trong Tứ ý cứ (Y pháp bất y nhân, Y nghĩa bất y ngữ, Y trí bất y thức, Y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa). Bên cạnh đó, vị Thầy cũng đã giảng luận kỹ càng trong bài viết “Ai là Thiện tri thức” để học trò và chúng sanh hữu duyên hiểu và không bị nhầm lẫn giữa Minh sư và Tà sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, đời đạo song hành, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Chí Thành says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác về bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 48. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM.

 49. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác. Nhờ sự để tâm gia hộ của vị Thầy từ bi đã về đến nơi an toàn khi ngồi nhằm xe toàn thắng giã mạo”xe điên” và cũng nhờ có kim cang hộ pháp thật đúng lúc huynh đã về đến nởi bình an, đệ hoan hỷ cùng huynh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 50. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiên hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẽ cảm niệm của mình

  Chuyến xe của thế tục còn có thể yêu cầu dừng lại mà bước xuống. Chứ đã lên “chuyến xe Tà Kiến” rồi thì biết xuống thế nào? Đời người vốn đã hãn hữu, lại luôn phải hứng chịu bát phong vần vũ tứ bề, sương lam chướng khí bủa vây,  nếu có xuống được chỉ e ngày tàn bóng xế

  May mắn cho chúng con, “trong đời này đã gặp được vị Thầy Mật Giáo”. Để khỏi lãng phí thời gian của đời người ngắn ngủi , giúp chúng con tiến lên không sợ hãi trên con đường giải thoát

  Chúng con tri ơn và đảnh lễ Thầy

  Nguyện cầu sức khỏe cùng sự trường thọ của Thầy Cô để ngọn hải đăng chánh Pháp dẫn lối chúng sanh cặp bến Giác

  Nguyện cầu huynh Mật Hạnh Giác thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng, đời đạo song viên

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Mani Padme Hum

 51. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Hạnh Giác về cảm niệm sự gia hộ từ bổn tôn hộ pháp Danikini qua kênh vận chuyển vị Thầy luôn ở rất gần những hành giả có lòng sùng mộ vị Thầy

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 52. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của pháp huynh Mật Hạnh Giác với bài: BẮT NHẦM XE GIẢ, NGỒI TRÊN XE ĐIÊN, CŨNG VẬY VỚI CHUYẾN XE ĐẠO PHÁP.

  Theo dõi sự việc mà huynh chia sẻ đệ cũng cảm thấy thật hãi hùng. Nhờ ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nên hai huynh Mật Huấn và Mật Hạnh Giác đã về đến nơi an toàn, đệ hoan hỷ với cảm nhận thực tướng của hộ pháp kim cang kịp thời, đúng thời điểm là anh Long.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác về bài viết chia sẻ ý nghĩa, giúp đệ hiểu rằng người tu cần trang bị cho mình trạch pháp nhãn, cẩn trọng trong việc nhận định chân sư, tà sư, để chánh lâm vào cảnh ” Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc ” Ngài Khetsun Sangpo Rinpoche, hậu quả còn kinh khủng hơn cả lên nhầm xe điên.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho những xe giả đang hoành hành sớm được sử lý.

  Cầu nguyện pháp huynh Mật Hạnh Giác đời đạo song hành thành tựu đạo Pháp.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 53. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với đạo huynh Mật Hạnh Giác an toàn sau chuyến xe điên và những dòng cảm niệm về sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Câu chuyện chuyến xe điên của đạo huynh Mật Hạnh Giác khiến pháp đệ cảm thấy vô cùng thót tim. Những tình tiết nghẹt thở tựa như kịch bản của một bộ phim bom tấn “hung thần xa lộ”. Xong đọc những dòng cảm niệm đệ lại cảm thấy vui sướng trong lòng. Bởi lẽ kiếp người này được gặp Thầy, đó là ánh sáng soi đường cho học trò tìm đường giải thoát.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mô Phật!

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ lại trải nghiệm của mình với những liên hệ đến đạo pháp. Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh  tấn, thành tựu đời đạo song hành.

  Om mani padme hum.

 55. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, Con cảm ơn Thầy.

 56. Vũ Thuý Vân says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm ơn thầy ạ

 57. Lê Thị Nga says:
  kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài nay rồi ạ .Con cảm ơn thầy ạ

 58. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 59. Tạ Thị Ngoan says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

 60. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi. Con cảm tạ Thầy

  Cầu nguyện cho  sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

 61. Trần Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài bày rồi ạ.

  Cin cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh

 62. BÙI THUỲ ANH says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Qua bài viết con rút ra được rất nhiều điều và cũng biết cách để tránh đi phải xe giả .

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lscj chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum .

 63. Mật Bích Liên says:

  27/11/2017

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ vì những dòng xẻ của đạo huynh. Qua sự kiện “đi nhầm xe giả, ngồi trên xe điên” này, huynh đã liên hệ đạo Pháp, liên hệ đến hiện trạng các “minh sư” vì mưu cầu danh vọng, tham lam đố kỵ, bất chấp hậu quả dẫn dắt nhiều Phật tử – những người đã gửi gắm niềm tin vào chánh Pháp – vào con đường tà kiến. Sự nhầm lẫn giữa minh sư và tà sư của các Phật tử đã làm nguy hại đến thân căn huệ mạng của họ.

  Mật Bích Liên và các huynh đệ MGSN rất may mắn được vị Thầy tâm linh từ bi chỉ dạy chánh pháp, hhuo7ng1da6n4 trên hành trình giác ngộ, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của đạo huynh được thành tựu.

  Om mani padme hum.

 64. Phạm Đăng Duy Khánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ

  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe trường thọ

 65. Bùi Hoàng Việt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

 66. Mật Ngã says:
  Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác khi liên hệ từ thực tế sang đạo pháp “Nhầm lẫn vị Thầy giống như lên nhầm xe điên…”. Nếu người ta lên nhầm xe điên thì sẽ sớm nhận ra bởi xe chạy lạng lách, vượt ẩu; bắt khách giữa đường tùy tiện; không vào bến; nói năng văng tục….đó là những hành vi “lộ liễu” hành xử thô lỗ. Nhưng người ta sẽ thật khó để nhận ra được mình lên nhầm xe điên đạo pháp bởi vị thầy giả mạo với những lời nói nhỏ nhẹ, êm tai vẻ mặt thường hay trầm tư mặt tưởng đôi mắt hướng về nơi xa xăm… làm nhiều không khỏi tỏ vẻ thán phục về lòng từ bi, đạo hạnh… của vị thầy đó để rồi họ vui sướng bước chiếc “xe điên” đó, để rồi chiếc xe đó lao xuống vực thẳm địa ngục lúc nào họ cũng không hay mà cứ ngỡ “xe ta đang bon bon trên đường tráng nhựa”.

  Dưới lăng kính nhà Phật những vị thầy như thế đang “hành xử thô lỗ” bởi những hành vi đó gây hại cho thân căn huệ mạng của chúng sanh không những kiếp này mà còn hệ lụy nhiều kiếp sau.

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Om Ah Hum!

 67. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Đệ hoan hỷ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ. Cầu nguyện cho huynh Hạnh Giác ngày một tinh tấn, hanh thông, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trụ thế dài lâu.

  Cầu nguyện chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mô Phật!

  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với bài chia sẽ của Mật Hạnh Giác.

  Trước đây huynh cũng có trải nghiệm tương tự với xe Hoa Mai giả nên cũng thấu hiểu cảm giác thót tim, hồi hộp, ngồi trên xe mà như bị tra tấn với khói thuốc lá và đủ loại âm thanh hỗn tạp. Do không đủ lượng khách nên tài xế cứ chạy được một đoạn rồi quay ngược lại tiếp tục “bắt” khách, vòng tới vòng lui hơn 30 phút mà xe vẫn chưa ra khỏi huyện Tân Thành. Quá ngán ngẫm nên huynh đã yêu cầu rời xe ngay dù đã trả tiền vé.

  Như vậy, việc mất tỉnh thức trong cuộc sống hàng ngày đã mang lại hậu quả thì đạo pháp cũng không khác. Thời mạt pháp, những kẻ đội lốt tu hành cũng chạy đua để thu hút tín đồ bằng nhiều thủ đoạn tà vạy khác nhau như : bói toán, cúng sao giải hạn, cúng cô hồn,….Thay vì truyền trao giáo pháp giúp chúng sanh đến thành phố giải thoát thì họ chỉ bận tâm đến thanh danh, cung kính, lợi dưỡng. Bất cứ ai lên nhầm những “chuyến xe bão táp” trong tâm linh mà tà sư là tài xế thì hậu quả là đoạ cõi thấp, lẩn quẩn trong luân hồi.

  Cầu nguyện những chuyến xe giả mạo sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Mỹ Lạc đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác rồi thưa Thầy. Người ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự hiểm nguy khi giao trứng cho ác, đặt cả tính mạng của mình vào người tài xế như thế nào trong trường hợp bất khả kháng chỉ có duy nhất một sự lựa chọn. Liệu họ có về được nhà hay không phụ thuộc hoàn toàn vào người lái ấy. Trong đạo Pháp cũng vậy, giữa thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, họ được nguy trang bài bản chuyên nghiệp từ hình thức đến cách thể hiện khiến cho những người Phật tử dễ bị lừa bịp vì cả tin, vì thói quen, vì tin vào tâm ý mình rồi sẽ chẳng bao giờ được về nhà.

  Câu chuyện thật khiến con bàng hoàng, sẽ có thật nhiều những chuyến xe như thế nếu không có sự vạch mặt tẩy chay của người khách hàng, nếu người khách đó sợ bị đụng chạm, sợ bị trả thù thì có lẽ sẽ còn rất nhiều người phải chịu chất lượng dịch vụ thì dưới đất mà mức giá thì trên trời. Cũng vậy trong đạo pháp, nếu cứ đứng im nhìn tà sư, tà linh, tà quyền lộng hành tự tung tự tác thì con không thể tưởng tượng được sẽ có bao nhiêu người được gọi là con Phật nhưng không thể về với Phật. Từ đó, con hiểu hơn tấm lòng bi mẫn mà vị Thầy đã dành cho chúng con, hướng dẫn chúng con trong công cuộc đả tà xây chánh như thế nào để không chỉ lợi cho mình mà lợi cho tất cả chúng sinh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hanh Giác về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện đạo huynh sức khỏe, tinh tấn thực hành, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 70. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Hạnh Giác rồi thưa Thầy

  Qua những trải nghiệm của huynh Mật Hạnh Giác con thấy đó là một chuyến xe đầy hãi hùng và sợ hãi

  Tình trạng xe giả, tài xế thì đi ẩu đánh võng phát ngôn không hay, có thái độ hống hách xuất hiện rất nhiều trên các con đường

  Nhưng trong lúc khó khăn đã có người cho huynh đi nhờ được xem là hoá hiện của Hộ Pháp

  Như vậy, trong lúc nhiều nhà cải trang Nhà Sư giảng pháp tụng kinh gõ mõ đễ cho nhười khác hiểu nhầm thì con đã gặp được vị Thầy luôn dạy và nhắc nhở chúng con quan tâm chúng con

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Camr ơn những dòng chia sẻ của huynh Mật Giác Phương

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

   

 71. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết rồi ạ! Con xin cảm ơn Thầy ạ!
 72. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 73. lê kiều anh says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Tình trạng xe khách vì lợi nhuận trước mắt mà quên đi mình đang chở bao nhiêu tính mạng con người hiện đang rất nhiều, chính con cũng đã từng ngồi trên một chiếc “xe điên” lao như bay , như đường đấy là đường của họ, không cần quan tâm đến bất kì điều gì, chỉ vì chạy đua cho kịp chuyến bắt khách không bị xe khác cướp mất. Mong là con người ta làm việc bằng tâm, không để những việc đáng tiếc xảy ra.

  Con nguyện cầu cho sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 74. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh của pháp huynh Mật Hạnh Giác về những cảm niệm sâu sắc ơn phước gia hộ của Bổn tôn hộ pháp Danikini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy… Từ đó con cảm nhận được tấm lòng của vị Thầy luôn xuất phát từ lợi lac của tất cả chúng sanh, không dừng nghỉ sự nghiệp hoằng dương chánh pháp. Thầy Cô từ bi với chúng con vô minh, tà kiến đã không quản ngại khó khăn  sức khỏe, tài chính…đi từ Nam ra Bắc( quãng đường dài 5000 km) để giáo hóa chúng sanh…

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn pháp huynh Mật Hạnh Giác đã có bài viết đầy ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện cho pháp huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn, viên mãn đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 76. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum

 77. Lê Thị Thảo Ngân says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọcxong bài này ạ!

  Con xin cảm ơn nội dung thầy đã chia sẻ ạ.

  Con Lê Thị Thảo Ngân – Hạ Long – Quảng Ninh

 78. Duongthuyquynh30112001 says:
  Con tên là Dương Thuý Quỳnh ở Hạ Long, Quảng Ninh

  con cảm ơn Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ

  con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 79. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Trải nghiệm lên nhầm xe điên quả là một trải nghiệm tồi tệ với hai vị đạo hữu. Thật đáng lên án những kẻ vì đồng tiền mà coi thường tính mạng những người xung quanh.  Nhưng nhờ sự hộ trì của Bổn Tôn qua kênh của vị Thầy nên 2 vị đạo hữu đã được an toàn và có người trợ giúp.

  Con xin kính chúc Thầy luôn khoẻ mạnh và hoan hỉ ạ

  Om Mani Padme Hum

 80. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa bắt nguồn từ câu chuyện trên chuyến xe bão táp.  Từ đó, huynh càng củng cố thêm niềm tin vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum

   

 81. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu .

  Om mani Padme Hum .

 82. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 83. Vũ phượng says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc xong bài viết chia sẻ của Thầy ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy!. Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh!

  Om Mani Padme Hum!

 84. Đào tùng Lâm says:
  Kính bạch Thầy.!

  Con đào tùng lâm, con ở quảng ninh , con đã đọc xong bài này rồi ạ.

   

   

   

 85. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kính bạch thầy!

  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc bài viết “ Bắt nhầm xe giả, ngồi trên xe điên, cũng vậy trên chuyến xe đạo pháp” của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Bằng việc trải nghiệm cụ thể trên chuyên xe giả đạo huynh đã đưa ra được những luận điểm vô cùng sâu sắc giúp chúng con hiểu được rằng nhờ ơn Phước gia hộ của Bổn tôn nên hai huynh đệ đã xuống xe an toàn, cũng như trên con đường quy y phật pháp nếu chúng sanh gặp phải một tà sư không biết chuyến xe luân hồi sẽ đi về đâu. Qua đó con hiểu được công lao vô cùng to lớn của vị thầy chân chánh. Con cảm tạ ơn Phước to lớn của thầy giành cho chúng sanh,

  Con kinh chúc Thầy cô mạnh khỏe , trường thọ , trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Chúc cho chúng sanh ngày càng  giác ngộ , ngày càng hạnh phúc với thành tựu Phật Thánh

  Om Mani Padme Hum!

   

 86. Huệ Chi says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

   

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status