Jan 8, 2021

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 91 Comments

BIỆN CHỨNG KHOA HỌC VÀ HIỆU QUẢ TÂM LINH TRONG VIỆC ĐỌC BÀI VÀ VIẾT BÌNH LUẬN (COMMENT)

 

Các thành phố hiện đại về đêm thường rực rỡ ánh sáng. Do vậy, tuy nhiều cảnh vật còn đó sự tầm thường nhưng cũng trở nên lung linh sắc màu, chẳng hạn những mái nhà cũ bạc thếch rêu phong vô thường, những chung cư xuống cấp, những con hẻm nhếch nhác . Cũng vậy, con người chúng ta tuy có người học cao, có kẻ mù chữ; trò này giàu, có trò kia nghèo khó, anh này giám đốc chị kia công nhân..nhưng mọi người ai cũng rạng ngời tuệ quang Phật đà nếu họ được trang bị đầy đủ chánh kiến. Đó gọi là “quang minh” với chữ “quang” là ánh sáng, “minh” là rực rỡ. Hành giả ngoại đạo tu đến hàng trăm, hàng ngàn kiếp mới thác sanh về cõi Trời ngập tràn loại ánh sáng này gọi là cõi Sắc giới. Chư thiên Sắc giới đắc định và đắc thiền từ sơ đến tứ thiền, theo đó mà hào quang rực rỡ hơn. Còn chúng ta là những hành giả Thanh trí bình thường, chưa đắc định nào, chưa chứng quả vị thiền nào nhưng vẫn thừa khả năng chiếu sáng tuệ quang nhờ vào chánh kiến Phật đà. Quả thực nếu ngoại đạo biết được như vậy, họ cho rằng nằm mơ cũng không thể ngờ!

Đạo sư Thanh Trí – Thinley Nguyên Thành

Nhân đây Thầy cũng lưu ý thêm cho các trò hiểu, diện mạo hành giả ngoại đạo tuy giáo sĩ, mục sư, linh mục dù phương phi nhưng thiếu sắc diện. Cho dù họ có sắc diện nhân từ, phúc hậu nhưng thiếu thần sắc là quang sắc trên gương mặt. Cho dù họ có được thần sắc như thế, nhưng họ không thể rạng ngời thần thái gọi là tuệ quang.  Giống như vị Tiên nhân tuy cốt cách oai nghiêm nhưng quang sắc của họ chỉ sáng ngời sắc diện, không lộ xuất được tuệ quang, vốn chỉ có ở hành giả đạo Phật đầy đủ chánh kiến.

Từ đây suy ra chánh kiến được quang minh cần phải được đầy đủ. Chữ “đầy” (mãn) có nghĩa là tích lũy nhiều, chữ “đủ” (viên) có nghĩa là toàn diện. Có nhiều hành giả chỉ “đầy” chánh kiến như tụng kinh, trì chú, bố thí, cúng dường, niệm Phật, thiền định…nhưng chưa “đủ” chánh kiến vì họ thiếu 1 trong 3 hoặc 4 phương diện chánh kiến về thờ tự, tôn kính, luận điểm và giải thoát, nên “tỏa sáng” được từ quang nhưng chưa lộ sắc tuệ quang.

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) người đầu hói ngồi ngoài cùng

Bây giờ Thầy trình bày tiếp thế nào là quá trình tích lũy (trang bị) chánh kiến đầy đủ để trở thành quang minh. Trong trước chúng ta được biết rằng thông qua đọc bài trên chanhtuduy.com mới có được chánh kiến từ từng phần, toàn phần cho đến toàn triệt. Đó là nhờ có hơn 2400 bài viết trên chanhtuduy.com đều phản ánh nhất quán và tinh thuần giáo điển, giáo pháp đạo Phật (con đường Giải thoát) vì Thầy trò chúng ta viết ra dựa trên phương tiện biện giải gọi là “thánh giáo lượng”, có nghĩa là nương theo thánh ý của các bậc Giác ngộ, Thánh đức mà truyền tải nội dung, không tùy tiện tự ý lập ngôn. Đây là lý do tại sao những luận thủ khác từ khắp nơi trong và ngoài nước không thể đối luận nổi trước sự tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn. Bởi vì họ phản bác chúng ta tức là phủ nhận thuyết giáo, thánh ngôn, giáo huấn, khai thị của các bậc Thánh đức sao? Từ đây suy ra, đọc bài trên chanhtuduy.com là một phương thức đọc tụng kinh điển nhưng không cần phải ngồi với quyển kinh trong không gian linh thánh, phù hợp với tính thời đại 4.0 khi con người bận rộn nhiều hơn những thế kỷ trước.

 

Do vậy, giống như đọc tụng kinh điển, Thầy nhắc lại rằng các trò đọc bài trên chanhtuduy.com nếu không hiểu ý nghĩa mà chỉ biết nội dung sẽ tích lũy được phước đức, là nhân gây tạo giàu sang đời sau nếu còn làm người; đọc và hiểu ý nghĩa bài viết sẽ tích lũy được công đức là nhân về cõi Phật A mi đà sau mạng chung; đọc và hiểu hàm ý nội tại chưa đề cập sẽ được khai tuệ là nhân cho viễn trình hoạt dụng Bồ đề tâm sau này. Điều đó được phản ánh từng phần và toàn phần qua bình luận của mỗi trò trên bài viết (comments). Comments tích phước chỉ cần nhiều và không cần thể hiện quan điểm của mình như Mật Tuấn Giác, Mật Tuấn Nguyên và một vài trò ở Mật gia Quảng Hải viết. Do thái độ thụ động nên những comments ấy chưa chạm mép cửa công đức, nhưng phước lực vẫn dồi dào theo thời bởi họ làm được một việc lớn “tuân lời Đạo sư”, càng về sau họ sẽ thức ngộ mà viết dài hơn, nhiều ý hơn như trường hợp Mật Thúy. Thầy còn nhớ, những trò Mật gia Tiền Giang trong năm đầu đọc bài chỉ comments sơ lược, đến nay các trò ấy đã sắc bén với ngòi bút của mình rồi như Mật Diễm, Mật Đức, Mật Phước, Mật Ngữ, Mật Phụng, Mật Thiệu và đặc biệt là Mật Ba.

Đọc bài và viết bình luận (comment)

Sau khi đọc xong bài, các trò viết lại nội dung rồi phát biểu thêm quan kiến, phân tích thêm bằng luận kiến thì đó là đọc bài song hành với comments sẽ tích lũy công đức nhiều hơn. Bởi đọc bài tức là tụng đọc kinh điển theo dạng hạ tầng ngữ nghĩa với tôn chỉ Pháp là cuộc sống, comments tức là giảng pháp với hàm ý là chia sẻ trải nghiệm tâm linh, tựa như ăn cơm phải có thức ăn mới hoàn chỉnh. Comments chính thực là gương phản ánh chân thực cố gắng của người đọc bởi họ viết ra những gì đã cảm niệm, đã tuệ tri, gọi bày tỏ hoạt động chánh kiến của họ thông qua chánh ngữ (dạng viết), chánh nghiệp (lao động giải thoát), sau rốt là chánh niệm. Suy ra đọc bài và comments hành giả cùng một lúc thực hành 4/ 8 món bát chánh đạo. Từ đây cũng suy ra, đọc bài và comments hành giả cùng một lúc thực hành 3 hoạt động tâm linh của đạo Phật (lễ bái, sám hối, cầu nguyện, bố thí, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp, niệm Phật, trì chú, thiền định..). Tựa như mài đá để lấy lửa, cọ xát hai thanh gỗ để tạo nhiệt lượng hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comments bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức tự nhiên sẽ phát sáng tuệ quang theo độ dài của năm tháng, gọi là “chánh kiến quang minh” với hàm nghĩa chánh kiến rực rỡ ánh sáng trí tuệ Phật đà. Bấy giờ, quang sắc của hành giả lộ xuất tự nhiên. Đó là giai đoạn lực kính ái của hành giả lan tỏa bằng tuệ quang; từ họ phóng xuất những ba động quang minh (điện trường sinh học) mãnh liệt, có khả năng giao thoa và thẩm thấu vào người khác, khiến ai gặp cũng khởi tâm quý mến, trân trọng. Một khi hành giả được trang bị đầy đủ chánh kiến đương nhiên sẽ được chánh kiến quang minh, có khả năng chiêu cảm những nghiệp tốt, những thuận duyên bất ngờ dù ở trong nghịch cảnh tựa như dân gian hay nói “chuyển bại thành thắng” “trong rủi có may”.Tuy nhiên, để cho “quang minh” trở thành “tam muội” có nghĩa là ba động quang minh được dệt thành một khối như ngọc phát sáng về đêm, và hành giả sống trong chánh kiến, hoạt động pháp sự bằng chánh kiến, dùng đó làm chiếc thuyền Bát nhã vượt qua bờ bên kia, cập bến Giác ngộ. Từ đây chúng ta hiểu rằng thế nào là “tụng kinh”,  “ngõ mõ” thời @. Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm tuệ quang Phật đà. Om mani padme hum!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 08/01/2021

Thinley- Nguyên Thành


 

 1. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi phân tích, luận giải cho chúng con hiểu được biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment) trên lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com.
  Như những mái nhà bạc thếch rêu phong, những chung cư xuống cấp, những con hẻm nhếch nhác thì dưới ánh sánh rực rỡ vào ban đêm cũng giúp cho cảnh sắc lung linh. Cũng vậy học trò chúng con khi được trang bị “ánh sáng chánh kiến” nhờ diễn tập thực hành Chánh kiến quanh minh Tam Muội từ sự chấp thuận của vị Thầy thì chúng con dù xuất thân khác nhau, nguyên tố thô có phần nhuốm màu vô thường nhưng vẫn “lung linh” nhờ vào ánh “quanh minh” đó, chứ không như ai kia phải niềng răng, sửa mũi, đi spa vẫn chẳng thế lung linh nổi khi rời xa ánh từ quang của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi và trí tuệ tạo ra phương tiên thiện xảo để chúng con có cơ hội được tích tập phước đức đến công đức qua hoạt động đọc và comment trên các bài viêt trên Chanhtuduy.com. Nhờ vào phương thức đọc tụng kinh điển trong thời đại 4.0 này mà chúng con dễ dàng thực hành cùng một lúc 4/8 món bát chánh đạo, 02 hoạt động tâm linh. Đồng thời nhờ được rèn luyện viết dựa trên “thánh giáo lượng”, chúng con không bị rơi vào tự tin vào tâm ý chủ quan của bản thân. Cũng như nhờ sự tinh tấn của bản thân đào sâu hay không vào nội dung các bài viết để có được phước đức hay công đức, chứ không phải như sự xuyên tạc từ nhận đinh của các phản đồ vì “ăn không được” nên muốn đạp đổ.
  Con hoan hỷ tuân theo lời Thầy “Tựa như mài đá để lấy lữa, cọ xát hai thanh gỗ để tạo nhiệt lượng hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comments bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức tự nhiên sẽ phát sáng tuệ quang theo độ dài của năm tháng”. Con cầu nguyện huynh đệ chúng con sẽ luôn tinh tấn, tỉnh thức, chánh niệm và tuân lời vị Thầy để luôn đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Tinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi a

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện đại dịch sớm qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 3. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Qua sự luận giảng của Thầy, bằng một sự liên hệ dưới con mắt tinh tế của Thầy. Chúng con hiểu được rằng dưới ánh sáng rực rỡ của bạn đêm, thì vạn vật đều trở nên lung linh huyền ảo, mặc cho thực tế có những vật đã bạc màu rêu phong. Cũng vậy, là người hành giả chân chính cho dù giàu hay nghèo, trí thức hay công nhân đều rạng rỡ bởi tuệ quang của chánh kiến Phật đà. Điều mà ngoại không thể nào có được, họ chỉ có thể rạng ngời sắc diện mà không lộ xuất tuệ quang, bởi ở họ không có chánh kiến. Học trò,đệ tử chúng con thật may mắn khi hằng ngày được thực hành chánh kiến Quang minh Tam muội thông qua việc đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com, qua đó chúng con không chỉ được trang bị chánh kiến thông qua các bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến từ Thầy và các huynh đệ, mà nhờ vào việc đọc nhiều, cho dù còn chậm lụt thì chúng con cũng được khai tuệ một cách tự nhiên, nhờ vào việc học hỏi được các kỹ năng câu từ, từ Thầy và các huynh đệ, để ngày càng dễ dàng hơn trong việc diễn đạt khả năng đọc hiểu của bản thân.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy, con cảm ơn Thầy đã luận giải giúp con hiểu được lợi ích của việc đọc bài và comments trên chanhtuduy.com . Bởi vì hơn 2400 bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com đều được viết dựa trên thánh giáo lượng, những lời dạy từ các bậc Thánh Tăng nên người đọc lâu ngày chày tháng sẽ thẩm thấu được chánh kiến trên 4 phương diện là chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát. Bản thân con trước đây không có chánh kiến nên không hiểu vì sao nhà ai cũng có bàn thờ thần tài, thổ địa, ông táo ông công nhưng nhờ đọc những bài viết của Thầy mà con hiểu được đó là những đối tượng không nên thờ bởi vì chánh kiến về thờ tự là (thờ những bậc đáng thờ : Phật, Bồ tát, Thánh Tăng) và khi đã quy y Phật thì không thờ thiên, thần, quỷ, vật.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 6. Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng về lợi lạc của tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội và phương pháp thực hành để đạt được thành tựu từ phương pháp này.
  Có câu nói rằng con người đẹp nhờ kiến thức. Kiến thức thế gian giúp con người có được lối sống văn minh, có công danh sự nghiệp và đặc biệt là biết hành xử nhân đạo, đạo đức, yêu thương mọi người. Vì vậy, khi sinh ra con người luôn xem trong việc học để có kiến thức, học từ trường đến ngoài đời, học trong nhà, học ngoài xã hội, trong nước và quốc tế. Chưa cần biết một người xuất thân từ tầng lớp nào nhưng khi nghe đến tiến sĩ, giáo sư, chắc hẳn ai ai cũng sẽ có ấn tượng và tôn trọng.
  Đạo Phật là con đường giải thoát do đức Phật chỉ dạy để giúp chúng sanh lìa mê về giác, cũng lấy trí tuệ là đạo nghiệp. Ngài để lại cho nhân loại những bài kinh đồ sộ, chưa đựng những tri kiến Phật đà sâu sắc, uyên thâm yếu nghĩa. Và ngài cũng đã ghi rõ trong tứ y cứ “y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ” đã nói rõ việc hiểu kinh điển mới là điều quan trọng, vì hiểu đúng mới hành đúng.
  Lâu đài Duy Ma Cật được vị Thầy dày công xây dựng với hơn 2.500 bài viết “pháp là cuộc sống”, “hạ tầng ngữ nghĩa”, thổi cơn gió của thời đại vào trong “thánh giác lượng” làm cho những câu chuyện đời thường dung dị trở thành những bài học sống động dưới lăng kính Phật. Do vậy, càng đọc bài và viết phản hồi, vẻ đẹp trí tuệ Phật đà càng làm cho hành giả rạng ngời khí chất đại thừa với đầy đủ bi, trí, dũng. Đồng thời, đọc bài và viết comment, hành giả còn tự trao dồi cho bản thân nhiều kỹ năng như trình bày ý tưởng, viết câu hoàn chỉnh và đúng tình huống, sử dụng ngôn từ được linh hoạt, uyển chuyển. Điều quan trọng hơn, tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội giúp hành giả chuyển hóa tư duy tiêu cực sang tích cực, nhìn nhận thấu đáo mọi góc cạnh của sự vật hiện tượng trong quỹ đạo chánh pháp, hướng đến mục tiêu giải thoát tối thượng và đạt được hạnh phúc chân thật.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã xây dựng nên lâu đài Duy Ma Cật lộng lẫy, lấp lánh ánh đạo vàng để chúng con ngày ngày được tiếp cận với nguồn sáng từ nguyên tố tinh túy để thanh lọc những điều xấu ác, quỷ tính trong tâm, từ đó được “sáng” lên nhờ tuệ quang Phật đà.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 7. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài pháp của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu về “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong đọc bài và viết bình luận” từ “Đệ nhị Tâm pháp Thanh trí: Chánh kiến quang minh tam muội” do vị Thầy phát kiến. Theo đó con xin tán thán vị Thầy về sự liên hệ ánh sáng điện(thế gian) ở thành phố hiện đại về đêm “thường rực rỡ ánh sáng …dù nhiều cảnh vật còn đó sự tầm thường cũng trở nên lung linh sắc màu”. Cũng vậy, đối với chúng con và chúng sanh hữu tình không phân biệt giàu hay nghèo, học cao hay mù chữ, địa vị xã hội cao hay thấp…nếu được trang bị đầy đủ chánh kiến(4 phương diện: Thờ tự, tôn kính, luận điểm và giải thoát) thì “ai cũng rạng ngời tuệ quang Phật đà”(áng sáng giải thoát). Trong khi “hành giả ngoại đạo tu đến hàng trăm, hàng ngàn kiếp mới thác sanh về cõi Sắc giới,…hào quang rực rỡ…”. Chúng con vô cùng tự hào là học trò của vị Thầy tâm linh chân chính – Tổ sư dòng Thanh trí tông – Viện trưởng Viện ITA Thinley Nguyên thành; dù chúng con là “những hành giả Thanh trí bình thường, chưa đắc định nào, chưa chứng quả vị thiền nào nhưng vẫn thừa khả năng chiếu sáng tuệ quang…” nhờ được trang bị “chánh kiến Phật đà từ hơn 2400 bài viết trên chanhtuduy.com …đều dựa trên phương tiện biện giải “thánh giáo lượng” là “nương theo thánh ý của các bậc Giác ngộ, Thánh đức, mà truyền tải nội dung, không tự ý lập ngôn”; Vì vậy, Mật gia Song nguyễn đã nhiều năm tác pháp chiếu quang nhưng những luận thủ ở trong và ngoài nước không thể đối luận được!.
  Từ đó, con tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi tạo ra phương tiện thiện xảo, kỳ đặc trong thời đại công nghệ 4.0, giúp chúng con tích tập từ phước đức đến công đức qua đọc bài và comments trên chanhtuduy.com; Bởi ” đọc bài tức là tụng kinh điển theo dạng hạ tầng ngữ nghĩa với tôn chỉ pháp là cuộc sống, comments là cảm niệm tâm linh”. Khi được vị Thầy cho phép diễn tập/thực hành “Đệ nhi Tâm pháp Thanh trí” là cùng một lúc chúng con thực hành 4/8 món bát chánh đạo, cùng lúc thực hành 3/10 hoạt động tâm linh của đạo Phật. con xin tuân theo lời dạy của vị Thầy: “Tựa như mài đá để lấy lửa, cọ xát hai thanh gỗ để tạo nhiệt để hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comments bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức tự nhiên sẽ phát tuệ quang theo độ dài của năm tháng”.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc. con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 9. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ đọc bài viết của Thầy
  Con cảm ơn THầy đã từ bi chỉ dạo cho chúng con để tích được thêm nhiều công đức. Chỉ cần chúng con đọc trên trang mạng chanhtuduy.com tại bất cứ thời gian không gian nào chúng con đều có thể đọc và comment.1 trang mạng có đầy đủ chánh kiến, luận điểm của các bậc thánh đức,lời phật dạy ” thánh giáo lượng” hơn 2400 bài .Chúng con có đọc cả đời cũng không hết. Tùy theo sự hiểu biết của mình mà tích tập công đức khác nhau
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 10. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với nội dung bài viết. Qua bài viết, con nhận thấy rằng nhờ trí huệ và lòng tư bi của vị Thầy mà đệ tử, học trò chúng con đang được sử dụng những phương tiện tối tân nhất để tiến về thành phố Giải Thoát. Ngày hôm nay, con nằm ở nhà với một chiếc điện thoại trên tay mà cũng có thể vào “Lâu đài Duy Ma Cật thời @“ đọc bài, tích luỹ chánh kiến đầy đủ trên bốn phương diện, chia sẻ pháp bằng cách viết bình luận để tích tập công đức. Trong khi ngoại đạo phải “nằm gai nếm mật”, các nơi khác phải đến chùa tụng kinh trong cái lạnh của mùa đông,… thì chúng con ung dung, tự tại chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

  Con thành tâm hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment).
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải chi tiết giúp con hiểu được hiệu quả và sự lợi lạc không thể nghĩ bàn trong việc đọc bài và viết comment trên Chanhtuduy.com.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra lâu đài Duy ma cật thời hiện đại 4.0 nơi có những bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến. Giúp cho chúng con và chúng sanh ở khắp mọi nơi, không phân biệt đều có cơ hội được tiếp cận với ánh sáng Phật đà chứ không như một số chùa to cổng lớn, vị chủ trì mang trên mình sứ mệnh Như Lai nhưng lại giảng pháp sai, khuyên chúng sanh dâng sao giải hạn, phân biệt đối xử giữa người giàu- nghèo, quan chức- dân thường.
  Nhờ có sự chỉ dạy của Thầy, con biết cách tích tập công đức mỗi ngày thông qua việc đọc bài và viết comment, con có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian.Đây là phương tiện thiện xảo giúp con tích tập được hai bồ tư lương công đức làm hành trang về thành phố Giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 12. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của vị Thầy với những luận giảng, biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận. Trong thời đại 4.0 con người bận rộn với công việc hằng ngày, nếu phải đi đến chùa hay trong không gian linh thánh mới đọc tụng kinh điển điều này gây ra nhiều trở ngại, chỉ những người lớn tuổi là thuận lợi hơn. Tuy nhiên người trẻ cũng có nhu cầu tâm linh và công nghệ đã góp phần tích cực tạo thuận lợi để họ tiếp cận Phật pháp, hơn nữa đọc tụng nhiều kinh điển để khoe khoang mà không hiểu được thực nghĩa dù là ít, thì cũng giống như con vẹt chỉ biết đọc tụng. Chúng con đọc bài comment trên Chanhtuduy.com là văn, tư, tu, viết ra sự hiểu của mình dù nhiều hay ít, từ đó nhận được phước đức hay công đức và được khai tuệ, tùy vào thời gian, căn cơ của từng học trò. Bằng chứng là những học trò khi theo học Yoga Thanh Trí theo thời gian thần sắc quang nhuận, tâm thái hướng đến chúng sanh nhiều hơn, cuộc sống thăng hoa, thông dong vững bước trước nghịch cảnh và rất nhiều huynh đệ trong và ngoài nước có được sự hanh thông ngay trong thời điểm dịch bệnh công việc khan hiếm. Từ đây cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mang lại là không thể nghĩ bàn, mục đích mang lại là tâm thức chuyển hóa, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, đời sau cực lạc, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy giúp chúng con đi đúng hướng đúng quỹ đạo chánh trên hành trình về thành phố Giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con hiểu rằng nhờ có trang mạng chanhtuduy.com và những bài viết của vị Thầy mà con mới có được chánh kiến quang minh, đầy đủ 4 phương diện mà ngoại đạo không thể có. Quả thực, nhờ vậy mà gia đình con từ bỏ được những hủ tục cúng kiến tốn kém và vô ích mà không phải ai cũng dễ dàng dứt bỏ được. Quang minh đó lại có thể trở thành Tam muội khi chánh kiến được ứng dụng hằng ngày và trong các hoạt động pháp sự, như con thuyền Bát nhã đưa con đến được giải thoát.

  Tinh thần khoa học trong các công trình nghiên cứu tại viện ITA được thể hiện rõ ràng dựa trên thực tế cũng như thánh giáo lượng. Con hoan hỉ vì được thực hành phương pháp vô cùng lợi lạc là đọc bài và comment trên các bài pháp, cùng lúc thực hành 4/8 chánh đạo và 3 hoạt động tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết và cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Trì Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô . vì lọi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho covid19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Qua bài viết, con hiểu được sự ý nghĩa cùng với cả kết quả của việc comment ạ. Dù khi ta comment không hiểu gì thì cũng được phước đức còn nếu hiểu sẽ được công đức.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 16. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy luận giải về “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment)” trên chanhtuduy.com. Đây là một phát kiến tâm linh lợi lạc với chúng con và chúng sanh, bởi ẩn chứa sau đó là những ý nghĩa (hiệu quả) to lớn y cứ thánh giáo lượng, kinh điển nhà Phật chứ Thầy hoàn toàn không tự ý lập ngôn, đúc kết bởi trí huệ và lòng từ bi của vị Thầy. Kẻ thui chột tâm linh vì tà kiến (đặc biệt là tà kiến về tôn kính bởi phỉ báng Đạo sư) thì không thể nào thấy được và được lợi lạc từ ánh sáng tuệ quang từ trí huệ Phật đà, ngay cả tàm quý của bản thân chúng còn không có thì làm sao có thể so sánh với bậc trí, huống gì tư cách “luận suông bàn nhảm” về phát kiến tâm linh của vị Thầy? Điều này thật đáng buồn cười!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được phương pháp “tụng kinh, gõ mõ thời @” đầy tính biện chứng khoa học và mang đến hiệu quả tâm linh lớn lao: cùng lúc thực hành 4/8 chánh đạo, cùng lúc thực hành 3 hoạt động tâm linh của đạo Phật, từng ngày từng ngày góp nhặt từng viên gạch chánh kiến “đủ” và “đầy” để dần hiển lộ chánh kiến quang minh, làm nền móng vững chắc cho tòa lâu đài trí huệ trong tương lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 17. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bài viết ” Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận comment” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con phương tiện cực kì đơn giản nhưng đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn đó là “tụng kinh, gõ mõ thời @”. Hằng ngày chúng con chỉ cần lên trang chanhtuduy.com đọc bài và viết comment là chúng con đã được trang bị đầy đủ chánh kiến Phật đà từ đó sẽ có được quang minh mà những hành giả ngoại đạo có tu hàng trăm, hàng ngàn kiếp mới có được ánh sáng này. Con hiểu những bài viết trên chanhtuduy.com đều nương theo thánh ý của các bậc Giác ngộ, Thánh đức mà truyền tải nội không tự ý lập ngôn nên khi đọc bài và viết comment là chúng con đang đọc tụng kinh điển theo dạng hạ tầng ngữ nghĩa với tôn chỉ Pháp là cuộc sống.
  Khi hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comment bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức sẽ tự nhiên phát sáng tuệ quang theo độ dài của năm tháng có khả năng chiêu cảm những nghiệp tốt, những thuận duyên bất ngờ dù ở trong nghịch cảnh và để “quang minh” thành “tam muội” thì hành giả cần sống trong chánh kiến, hoạt động pháp sự bằng chánh kiến dùng đó làm chiếc thuyền Bát nhã vượt qua bờ bên kia, cập bến bờ giải thoát. COn cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng để hiểu được “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và bình luận (comment)”.
  Qua việc thực hành Chánh kiến quang minh Tam muội, chúng con có được những lợi lạc sau :
  + Tích luỹ đầy đủ 4 phương diện chánh kiến : thờ tự, tôn kính, luận điểm và giải thoát.
  + Thực hành chánh kiến, chánh ngữ (dạng viết), chánh nghiệp (lao động giải thoát), chánh niệm trong Bát chánh đạo.
  + Thực hành 3 hoạt động tâm linh : cầu nguyện, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp.
  + Tuân lời Đạo sư là cùng lúc thực hành 3 yếu tính giác ngộ : xả ly, Bồ đề tâm, trí tuệ tánh không, cho nên không ngẫu nhiên khi Thánh sư Mã Minh dạy “Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ”.
  + Thực hành văn (nghe pháp), tư (suy ngẫm, quán xét), tu (ứng dụng thực hành) theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhằm lợi người lợi mình.
  “Hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comment bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức tự nhiên sẽ phát sáng tuệ quang theo độ dài của năm tháng, gọi là chánh kiến quang minh với hàm nghĩa chánh kiến rực rỡ ánh sáng trí tuệ Phật đà”.
  Phương pháp “tụng kinh gõ mõ” thời @ được vị Thầy phát kiến phù hợp với cư sĩ, chúng con có thể vào lâu đài Duy Ma Cật vào mọi thời điểm trong ngày vì hoạt động 24/24, đa dạng chủ đề với hơn 2400 bài viết đã được hạ tầng ngữ nghĩa nên dể đọc dể hiểu. Sau khi đọc bài (tụng kinh) , chúng con viết bình luận (gõ mõ) nhằm chia sẽ cảm niệm, trải nghiệm tâm linh, nếu có gì chưa đúng với quỹ đạo chánh pháp liền được vị Thầy chỉ dạy, sữa chữa.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã “sử dụng tất cả những gì hiện hữu như một nguyên nhân mà nhờ đó tất cả chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả” (trích Đại nguyện của Đức Quán Thế Âm Bồ tát).
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 19. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, giúp con hiểu được về biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài, viết bình luận trên Chanhtuduy.com.
  Như vị Thầy đã chỉ dạy, mỗi bài viết trên Chanhtuduy.com đều được viết dựa trên Thánh giáo lượng. Do đó, đọc bài trên Chanhtuduy.com cũng là một hình thức của việc đọc tụng kinh điển, phù hợp với tính thời đại 4.0 hiện nay. Điều con cảm nhận thêm chính là các bài viết đều được viết với nhiều khía cạnh của cuộc sống, giúp con cảm nhận được tri kiến, chánh kiến Phật Pháp gần gũi với đời sống của mình và không hề bị nhàm chán. Điều đó cũng giúp con thấy được tính ứng dụng của “Thánh giáo lượng” vào trong cuộc sống mà vị Thầy đã và đang truyền tải qua các bài viết. Đơn giản như bài viết về lòng biết ơn qua câu chuyện mua trái vải mà vị Thầy đã chỉ dạy trong Thư gửi các trò 259 là một ví dụ điển hình.
  Những lời chỉ dẫn của các bậc Thánh đức còn đó, được vị Thầy truyền tải thông qua tâm pháp Yoga Thanh Trí để tạo lên các bài viết đa dạng sắc màu. Chẳng lẽ người học trò, đệ tử như chúng con lại phụ lòng vị Thầy mà không tinh tấn “thưởng thức” hay sao! Nếu như vậy thì bản thân con chỉ mang danh hành giả mà lại không hề thực hành. Hơn nữa, chính nhờ việc đọc bài và comment tinh tấn chính là cách giúp con một lúc thực hành 4/8 món bát chánh đạo, cũng như thực hành 3 hoạt động tâm linh đạo Phật cùng lúc. Điều đó mang lại thật nhiều giá trị và lợi ích tới cho người thực hành. Từ việc được trang bị đầy đủ chánh kiến trên 4 phương diện giúp chiêu cảm nghiệp tốt, thuận duyên mà còn là cơ hội để con có thể bước vững chắc, vượt qua biển luân hồi để cập bến Giác ngộ. Nếu như con bỏ ngơ mà không tự giác tinh tấn thì đúng là con đang lãng phí kiếp người quý báu này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, chỉ rõ ra những lợi ích đem lại cho người thực hành nhờ việc tinh tấn đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được ” Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận ( comment ).
  Qua sự luận giải của vị Thầy con hiểu được đọc bài và viết comment hành giả cùng lúc thực hành 4/8 món bát chánh đạo , 03 hoạt động tâm linh và đồng thời còn tích lũy 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang tiến về thành phố giải thoát .Cũng nhờ vào phương thức đọc tụng kinh điển trong thời đại @ mà chúng con những hành giả sơ cơ ,chậm lụt ,cũng như xuất thân mỗi người một hoàn cảnh ,nhưng nhờ được trang bị chánh kiến nên chúng con không bị rơi vào những cạm bẫy của những thế lực tà sư tà linh ,tà quyền đã giăng ra và nhất là 8 ngọn gió bát phong thế tục, cũng như không để bản thân rơi vào tâm ý chủ quan ,hay tự tin vào tâm ý của mình .Đồng thời con cũng hiểu rằng chỉ cần chúng con tinh tấn đọc bài và viết comment đều đặn ,chú tâm tĩnh thức thì lâu ngày ,chày tháng tự nhiên sẽ phát sáng tuệ quang .Bấy giờ quang sắc của hành giả lộ xuất tự nhiên và lực kính ái của chúng con mới được lan tỏa và phóng xuất ba động quang minh lúc đó có khả năng chiêu cảm nghiệp tốt ,những thuận duyên bất ngờ dù trong nghịch cảnh .Và dưới nguồn ánh sáng trí tuệ từ quang và tuệ quang của Phật Đà sẽ giúp cho chúng con được tỏa sáng ” lung linh ” .Cũng như mái nhà đã bạc thếch rêu phong ,những chung cư xuống cấp ,hay những con hẻm nhếch nhác thì dưới ánh sáng rực rỡ vào ban đêm cũng giúp cho cảnh sắc được lung linh sắc màu .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh vị rút corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 21. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải, biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment). Qua bài con hiểu được rằng, dù con ở tần lớp nào trong xã hội, nhưng được thừa hưởng thất thánh tài nhà Phật, thì sẽ trở thành người giàu nhất khi qua bên kia cửa tử, dù ai đó có giàu sang, của ăn, của để ở kiếp sống này, khi sứ giả vô thường tìm đến, thì cũng bỏ lại, con thấy mình thật may mắn, ở thời đại 4.0 con được tiếp cận ánh sáng chánh kiến, trở thành hành giả Thanh Trí nhờ đọc bài trên cân phòng Duy Ma Cật là cùng lúc tích lũy công đức cả nghe pháp, giảng pháp,tuân lời Đạo sư, thực hành chánh kiến quang minh tam muội.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp con hiểu được sự lợi lạc  trong việc đọc bài và viết comment trên Chanhtuduy.com.Qua những hình ảnh ẩn dụ của vị Thầy giúp cho con hiểu được dù cảnh vật còn đó sự tầm thường theo thời gian như  những mái nhà cũ bạc thếch rêu phong nhưng sẽ rực rỡ lung linh nhờ có được ánh sáng của đèn màu. Cũng vậy tuy học chúng con có là người tầm thường hay sống trong tầng lớp xã hội nào đi nữa thì cũng trở nên cao quý nhờ phát khởi niềm kiêu hãnh thiên liêng của người con phật bởi được khoác lên mình chiếc áo chánh kiến thông qua tâm pháp ” Chánh kiến quang minh tam muội ” dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Điều  mà ngoại đạo dù có “nằm gai hiếm mật” cũng không thể có được. Con cảm ơn ơn vị Thầy đã từ bi sáng lập ra bộ môn yoga Thanh Trí cùng với nhiều phương tiện thiện sảo phù hợp với tính quốc độ ,tính thời đại ,tính dân tộc giúp cho chúng con dù ở bất kỳ nơi đâu cũng đều được trang bị ánh sáng chánh kiến phật đà và cùng lúc  thực hiện được 4/8 món bát trong chánh đạo, đồng thời ứng dụng pháp vào cuộc sống để tích lũy công đức và trí tuệ làm hành trạng về quê hương cực lạc quốc.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng tất cả chúng thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 23. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của bị Thầy đã từ bi phân tích , luận giải cho chúng con hiểu được biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh qua việc đọc bài và viết comment trên căn nhà Duy Ma Cật Chanhtuduy.com .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi , trí tuệ đã tạo ra phương tiện thiện xảo để cho chúng con có cơ hội thực hành pháp mọi lúc , mọi nơi để tích tập công đức và phước đức . Trong thời đại 4.0 với phương pháp của vị Thầy đã giúp cho hành giả cùng lúc thực hành 4/8 bát chánh đạo , đồng thời thực hiện 3 hoạt động tâm linh ( cầu nguyện , đọc tụng kinh điển và thuyết pháp ) mang lại lợi lạc cho chúng sanh giúp chúng sanh an lạc đời này , cực lạc đời sau . Con cầu nguyện cho con và các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp , luôn giữ tỉnh thức trước những cạm bẫy của những thế lực tà sư , tà quyền để không tuột mất cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy có thân người quý hiếm ,có pháp thực hành nhưng lại trở về tay không .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .
  Om mani padme hum .

 24. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài ” Biện Chứng Khoa Học Và Hiệu Quả Tâm Linh Trong Việc Đọc Bài Và Viết Bình Luận ( Comment) “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết được tầm quan trọng cũng như lợi lạc không thể nghĩ bàn của việc đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com. Qua sự luận giải của Thầy, con biết được đọc bài và comments là hành giả cùng một lúc thực hành 4/8 món Bát chánh đạo, 3/ 10 hoạt động tâm linh trong đạo Phật. Con nhận thấy rằng các phát kiến tâm linh của vị Thầy đều tích lũy công đức và trí tuệ để thế sự hanh thông ( hiện kiếp ) và đều có chung vị giải thoát ( tương lai). Chúng con là những hành giả Thanh trí bình thường chưa đắc định, chứng quả nào nhưng nhờ phương tiện thiện xảo Thầy ban là ” tụng kinh, gõ mõ thời @ ” dần dần chúng con có được ánh sáng tuệ quang điều mà ngoại đạo không thể chạm đến dù họ có trãi qua trăm ngàn kiếp, qua đây cho con thêm trân quý và khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật. Con biết rằng trí tuệ là yếu tố quan trọng trong đạo Phật được Đức Phật và các bậc Thánh đức đã khẳng định mà chánh kiến là nền tảng của trí tuệ, vì thế đọc bài và comment trên lâu đài Duy Ma Cật là phương pháp đơn giản ( phù hợp với từng đối tượng, tầng lớp, thời đại) mà chúng con dễ dàng tiếp cận, trang bị chánh kiến cho mình. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh trí trong đó có ” Chánh kiến quang minh Tam muội ” vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải về lợi lạc để đạt được thành tựu thông qua BIỆN CHỨNG KHOA HỌC VÀ HIỆU QUẢ TÂM LINH TRONG VIỆC ĐỌC BÀI VÀ VIẾT BÌNH LUẬN (COMMENT).trên trang chanhtuduy.com.
  “Đạo Phật là đạo chánh kiến, lấy trí tuệ làm sự nghiệp, chánh kiến nhà Phật giúp cho người hành giả Phật có được tuệ tri Phật đà, khi thực hành chánh kiến, hành giả sẽ có được trí tuệ “Đức Thế Tôn đã nhấn mạnh vai trò quan trong của chánh kiến, vì vậy không ngẫu nhiên mà chánh kiến được đứng đầu trong bát chánh đạo”. Khi một hành giả có được chánh kiến, có sự hiểu biết đúng đắn, có được sự buông xả đúng đắn thì mọi hành vi trên thân của hành giả đó đều theo chánh kiến, mọi hành vi trên ngữ của hành giả đó đều tuân theo chánh kiến, mọi niệm tưởng trong tâm đều theo quỹ đạo chánh kiến, tuân theo Chánh Pháp mà sống đúng chánh pháp. Do vậy, bất kỳ ý định nào, bất kỳ ước nguyện nào, bất kỳ quyết định nào, bất kỳ hành động cử chỉ bên ngoài có ngay thẳng nào của hành giả đều thuận theo chánh kiến thì tâm ý bên trong mới thanh tịnh, giống như câu tục ngữ: “Một tâm hồn thanh tịnh trong một thân thể trong sạch mạnh khỏe”. Là học trò, đệ tử của Mật gia Song Nguyễn luôn được tiếp cận giáo pháp qua những bài giảng, bài viết của Thầy chúng con được tiếp cận vườn hoa đạo Pháp trong Lâu đài Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com với ngút ngàn ánh sáng chánh kiến Phật đà. Nhờ Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến tu pháp chánh kiến minh quang tam muội dựa trên phương tiện biện giải “thánh giáo lượng” nương theo thánh ý của các bậc Giác ngộ, Thánh đức mà truyền tải nội dung hạ tầng ngữ nghĩa với tôn chỉ Pháp là cuộc sống giúp chúng con có được chánh kiến từ từng phần, toàn phần cho đến toàn triệt, có cơ hội rèn luyện tạo điều kiện kĩ năng giúp cho chúng con tính độc lập trong tư duy, tư duy biện chứng, tư duy phát triển và tư duy giải thoát. Thông qua việc đọc bài và comment phương pháp ” gõ mõ tụng kinh thờ[email protected]” cùng một lúc chúng con thực hành 4/8 món bát chánh đạo, 3/10 hoạt động tâm linh của đạo Phật một cách đều đặn dễ thực hành phù hợp với tính thời đại 4.0, không ngăn ngại bởi thời gian và không gian cùng với sự tự giác, lỗ lực tinh tấn nghiêm túc“ tự lực hành pháp tha lực hộ trì” chúng con có được nâng cao tri kiến Phật học nhờ ánh sáng rực rỡ từ Chánh kiến quang minh Tam muội lan toả từ vị Thầy chúng con dần tích lũy phước đức, công đức, trí tuệ, theo độ dài năm tháng tự nhiên phát sáng tuệ quang, có khả năng chiêu cảm những nghiệp tốt giúp chúng con dần đạt được 3 tiêu trí 1- hạnh phúc tự tâm, 2- hanh thông thế sự, 3 thành đạt xã hội và làm hành trang trên con đường giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm tuệ quang Phật đà thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Pame Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

  • Mật Tấn Khải says:

   Kính bạch Thầy!
   Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
   Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 27. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment)”. Con cảm tạ Thầy từ bi luận giảng cho chúng con hiểu rõ về “tụng kinh, gõ mõ thời @”, một phương pháp thực hành Thanh Trí mang hơi thở thời đại, linh hoạt, đơn giản, giúp những hành giả bình thường cũng có thể toả sáng tuệ quang rực rỡ từ sự trang bị đầy đủ chánh kiến Phật đà. Chỉ một chiếc điện thoại kết nối internet, ở bất kỳ nơi đâu, vào lúc nào, chúng con đọc bài, comment trên những bài viết nhất quán, tinh thuần giáo điển, giáo pháp đạo Phật, là khi đó cùng lúc thực hành 4/8 chánh đạo, 3 hoạt động tâm linh, tích lũy 2 bồ tư lương hướng về thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, đã phát kiến nên tâm pháp Thanh Trí diệu dụng vô song. Con cầu nguyện cho mỗi chúng con đều tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, tuân lời Thầy dạy, tinh tấn trong đọc bài, comment trên chanhtuduy.com để dần toả rạng chánh kiến quang minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho đất nước vượt qua mọi thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Hải Như ( 9 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme HUm

 29. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài ạ. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được đọc bài và comment trên các bài viết trên chanhtuduy.com để bản thân con sẽ được tinh tấn hơn, tỉnh thức, chánh niệm và tuân lời vị Thầy để đi đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 30. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận.
  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến Tâm pháp thanh trí trong đó có chánh kiến quang minh Tam muội để giúp cho những học viên chúng con thực hành pháp một cách dễ dàng mọi lúc, mọi nơi không ngăn ngại không gian, thời gian phù hợp với thời đại hiện nay. Tâm pháp Thanh trí dễ thực hành nhưng đem lại hiệu quả không thể nghĩ bàn.
  Qua bài viết này, con hiểu được: hiện nay khoa học tiến bộ đã đem lại cho con người nhiều phương tiện đi lại: tàu thuyền, xe cộ, máy bay đủ các loại đủ mẫu mã, kiểu dáng, giá cả ai có nhu cầu nào thì sử dụng phương tiện đó không vì cố chấp bảo thủ phải đi bằng một phương tiện duy nhất. Tuy nhiên cần xác định vị trí đích đến và nguyên liệu của từng phương tiện cho phù hợp. Không thể lấy nguyên liệu tàu để dùng cho máy bay và ngược lại. Cũng không thể muốn đi từ Tp Hồ Chí Minh đến Hà Nội mà chọn đường đi từ Hồ Chí Minh đến Cà Mau được.
  Đức Phật để lại cho nhân loại 84.000 pháp môn thực hành để đạt mục đích cuối cùng là giác ngộ giải thoát. Tuy nhiên, tất cả pháp môn đều ngang qua chánh kiến không qua tà kiến mà Bồ tát Long thọ đã cảnh tỉnh: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát. Dù hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến sẽ nhận hậu quả thảm khốc”.
  Nếu như các nơi chùa chiềng cũng vân tập Phật tử đến chùa để đọc kinh, nghe giảng pháp tích tập phước đức, công đức. Nếu có tinh tấn lắm một tháng tầm một hoặc hai lần. Mỗi lần tầm một, hai ngày nếu có nhiều lắm cho các vị đã về hưu rảnh rỗi thì mỗi lần có thể một tuần. Thì thời gian thực hành đó rất ít so với thời gian còn lại nhưng đem lại nhiều sự phiền phức và vướn bận gia đình, công việc v.v.. Đây chỉ nói trên phương diện các vị tu nghiêm túc chưa kể các nơi tuyên truyền tà kiến (thờ những bậc không đáng thờ, kính những bậc không đáng kính).
  Trên trang chanhtuduy.com đã chứa 2400 bài viết ngút ngàn chánh kiến, rất nhiều thánh ngôn của Đức Phật và các bậc thánh đức để lại. Vị Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo hạ tầng ngữ nghĩa theo tinh thần Pháp là cuộc sống để chúng con (từ những người trí thức đến bình dân) có thể lĩnh hội. Nếu như với trình độ của chúng con với căn cơ chậm lụt, còn vướn bận công việc xã hội thế sự sẽ không thể nào có đủ sức, dduer thời gian nghiên cứu để đọc hiểu nguyên bản kinh gốc được.
  Nhờ vào công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng phương tiện hiện đại của xã hội ngày nay là internet để cho chúng con có thể hàng ngày bất kì thời gian nào đều có thể đọc kinh, hiểu kinh, hiểu những lời dạy của Đức Phật và các vị Thánh đức mà ứng dụng pháp vào cuộc sống. Viết bình luận để bày tỏ quan điểm của mình, đối luận tác pháp chiếu quang và cũng nhờ vào những comment của huynh đệ đã hạ thêm một tầng ngữ nghĩa nữa để giúp cho con có thể hiểu thêm từng khía cạnh của bài viết. Do đó chúng con chỉ thực hành một Tâm pháp thanh trí mà đã thực hiện được 4/8 Bát chánh đạo và 3/10 hoạt động tâm linh. Nhờ vậy, huynh đệ chúng con đã tích tập công đức nhanh chóng và rèn luyện tâm tịnh, trí thanh dần dần lộ xuất quang sắc một cách tự nhiên không cần thẩm mỹ viện. Có bỏ tiền đi thẩm mỹ dù đẹp chỉ là hoa giả có sắc không hương. Vì hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương người đạo hạnh tỏa khắp muôn phương.
  Con cầu nguyên cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum!

 31. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này của vị Thầy ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu những lợi lạc của việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com.
  Hành giả ngoại đạo nếm mật nằm gai hàng trăm, hàng ngàn kiếp mới được thác sanh về cõi trời Sắc giới ngập tràn quang minh, nhưng vẫn chưa thể Giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Trong khi chúng con là những người bình thường, chưa đắc định, chưa chứng quả vị thiền nào nhưng vẫn đạt được khả năng chiếu sáng tuệ quang trong kiếp này với quang minh như cõi trời Sắc giới, mà tương lai sẽ thác sanh về Tây Phương Cực Lạc, tất cả nhờ thực hành diễn tập Lục diệu pháp môn vị Thầy chỉ dạy trong đó có Chánh kiến quang minh tam muội. Thật vi diệu. Chúng con thực sự đang sở hữu chiếc chìa khóa mở kho tàng quý giá để thỏa sức khai thác mà vị Thầy đã từ bi trao truyền cho chúng con.
  Hành giả đầy đủ chánh kiến thì ánh sáng chánh kiến sẽ lộ xuất ra bên ngoài. Để có chánh kiến đủ đầy, chúng con thực hành đọc bài và comment trên chanhtuduy.com. Những bài viết trên chanhtuduy.com đều tinh thuần giáo điển và giáo pháp, không tự ý lập ngôn mà viết nương theo Thánh giáo lượng, vì vậy chúng con đọc bài và comment không khác gì đọc tụng Kinh điển thời 4.0, dù chúng con đọc thụ động hay đã tư duy sâu sắc thì đều được hưởng lợi lạc từ phước đức, công đức đến trí tuệ tùy theo các cấp độ đọc hiểu của mình. Chỉ một hoạt động là đọc bài và comment với sự đều đặn, chú tâm, tĩnh thức, chúng con cùng 1 lúc thực hiện 4/8 món bát chánh đạo, 3/10 hoạt động tâm linh của đạo Phật, tựa như làm ít mà được nhiều, thật kỳ diệu làm sao. Không chỉ gương mặt sáng lên tuệ quang một cách tự nhiên, mà người hành giả cũng toát ra điện trường sinh học với năng lượng tốt, chiêu cảm những thuận duyên tốt đến với mình dù khi đó ở trong nghịch cảnh.
  Vậy nhưng có những kẻ cố tình nói xỏ xiên, diễn dịch sai lệch hoàn toàn về tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội. Con hoan hỷ tán thán bài viết của vị Thầy giúp chúng con hiểu và thấy được những lợi lạc không thể phủ nhận của hoạt động đọc bài và commment dưới lăng kính khoa học biện chứng tâm linh, mà những kẻ phỉ báng chỉ có thể dùng chiêu trò hèn hạ là vu khống chứ không thể phủ nhận bằng cả giáo điển lẫn khoa học.
  Con cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy từ bi và trí tuệ đã luận giải cho chúng con hiểu về biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận trên chanhtuduy.com của pháp tu ” Chánh kiến quang minh Tam Muội” . Qua đây con hiểu rằng dù chúng con là ai ở bất kì tầng lớp, quốc gia nào đi nữa nếu chúng con tinh tấn thực hành pháp để dần dần khai mở trí tuệ, biến sự đọc nhưng không hiểu tích luỹ phước đức hàng ngày thành đọc hiểu, chánh tư duy để có được công đức sâu hơn nữa là đọc hiểu hàm nghĩa nội tại chưa đề cập sẽ được khai tuệ là nhân cho viễn trình hoạt dụng Bồ đề tâm sau này cứu giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau và lộ xuất ánh sáng quang minh nhờ sự bao bọc của ánh sáng chánh kiến giúp cho người Phật tử chân chánh luôn toát ra lực kính . Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con phương pháp thực hành pháp đơn giản nhưng tiện lợi tận dụng triệt để công nghệ hiện đại thời 4.0 giúp chúng con dễ dàng tiếp cận với ánh sáng chánh pháp trong cuộc sống mưu sanh bộn bề loa toan này. Chỉ bằng việc đọc bài và commmet trên chính điện thoại hay lapptop của mình mọi lúc mọi nơi đã giúp chúng con tích luỹ khối tài sản to lớn trong ngân hàng công đức và trí tuệ sẽ đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn trong kiếp này và cả vạn kiếp sau hơn thế nữa chúng con những học trò đệ tử của vị Thầy sẽ không bao giờ bị lu mờ bởi việc tinh tấn thực hành ” chánh kiến quang minh Tam Muội” sẽ làm cho chúng con tự phát sáng tuệ quang theo độ dài năm tháng bởi chánh kiến rực rỡ ánh sáng trí tuệ Phật đà đã được lộ xuất không như những kẻ dù cà mặt niềng răng vẫn không thể toả sáng khi gần mực thì đen gần đèn thì rạng chuyên ẩn náu, núp bụi rậm thì làm sao sáng nổi khi tâm hồn, trí tuệ đen tối.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 34. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : BIỆN CHỨNG KHOA HỌC VÀ HIỆU QUẢ TÂM LINH TRONG VIỆC ĐỌC BÀI VÀ VIẾT BÌNH LUẬN ( COMMENT) của Thầy rồi .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã lý giải và phân tích sâu sắc về Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh , dưới hình thức đọc và comment bài trên trang Chanhtuduy.
  Mô Phật! Công đức đạo hạnh và trí tuệ của Thầy không ai sánh bằng , trong thời đại công nghệ hóa , khi mà con người luôn bận rộn với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao , thời gian tất bật , tưởng chừng như không còn lối giải thoát . Thế nhưng , với Lâu đài Duy Ma Cật, hơn 2400 bài viết của Thầy đã chắt lọc tinh túy từ Thánh giáo lượng nhà Phật, với phương thức hạ tầng ngữ nghĩa và bằng nhiều phương tiện thiện xảo phù hợp với thời đại 4,0 , không ảnh hưởng bởi ai , cả về không gian , thời gian , trong bất kỳ tình huống nào và nơi nào , chỉ cần một điện thoại cảm ứng nhỏ bé là chúng con có thể đọc bài và comment, giúp chúng con luôn tĩnh thức và quán xét mọi lỗi lầm của mình , ngõ hầu tránh rơi vào trạng thái lệch quỹ đạo . Sau mỗi lần đọc bài và comment, con cảm nhận được quan điểm chánh kiến trong pháp tu hiện đại này , và cũng giúp mình mở mang trí huệ , chứ không như thời còn phải đến chùa tụng kinh gõ mõ , vừa mất thời gian mà lại không có tác dụng gì , bởi đọc mà không hiểu thì chỉ là con vẹt biết nói mà thôi .
  Con cảm tạ ân đức từ bi của vị Thầy đã cho con hiểu sâu xa hơn về pháp tu thời @ này , đó là cách đạt đến con đường giải thoát tối thượng nhanh nhất .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 35. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om ah hum!

 36. Hoàng Dịu says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con về ý nghĩa việc đọc bài trên chanhtuduy.com và comment mỗi bài viết.
  Con kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe, trường thọ để đem lại nhiều lợi lạc cho chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu về biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment) trên chanhtuduy.com.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy đã từ bi phát lồ tâm pháp Thanh Trí đệ nhị:” Chánh kiến quang minh tam muội”, giúp cho chúng con, cũng như chúng sanh hữu tình được tích lũy vô số lợi lạc thông qua việc đọc bài và viết bình luận (comment) các bài viết trên chanhtuduy.com, như: Tích lũy về nền tảng Chánh kiến, tích tập nhiều phước báu, công đức và trí tuệ, thực hành cùng lúc 4/8 Bát chánh đạo (Chánh kiến, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh niệm) và 3/10 hoạt động tâm linh ( Cầu nguyện, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp), thực hành 3 yếu tính giác ngộ (xả ly, Bồ tâm và Trí tuệ tánh không)…
  Nhưng điều quan trọng hơn hết là giúp cho chúng con, cũng như chúng sanh hữu tình được chuyển hóa tâm thức theo quỹ đạo chánh pháp, thông qua 4 phương diện trong nền tảng chánh kiến Phật đà (Thờ tự, tôn kính, luận điểm, giải thoát), giúp cho hành vi thân, ngữ, tâm của chúng con được tri và hành theo quỹ đạo của chánh kiến, nhằm xây dựng nền tảng vững chắc để hướng đến mục tiêu tối thượng là giải thoát, giác ngộ trong tương lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 38. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đã khai thị cho chúng con hiểu được biện chứng khoa học và hiểu quả của đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ công hạnh và trí tuệ của vị Thầy đã viết bài, và giảng những bài pháp để cho chúng con thấy được,hiểu được sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Trí vô cùng lợi lạc đời này, và cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 39. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết này của vị Thầy ạ.
  Qua đó con hiểu được rằng, những bài viết trên chanhtuduy.com tất cả đều được biện chứng tâm linh nương theo thánh ý các bậc Giác ngộ, Thánh đức mà truyền tải nội dung trên tinh thần ” Cuộc sống là pháp”. Do vậy đọc bài viết tức là đọc tụng kinh điển theo dạng được hạ tầng ngữ nghĩa với tôn chỉ “Pháp là cuộc sống” , giúp người đọc hiểu ý nghĩa nội dung bài viết rồi comment phát biểu thêm quan điểm và phân tích thêm bằng luận kiến (thuyết pháp) theo tinh thần chánh tư duy mà tích lũy công đức. Tựa như mài đá lấy lửa, cọ xát hai thanh gỗ để tạo nhiệt lượng, hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comment, bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức tự nhiên sẽ phát sáng tuệ quang theo độ dài của năm tháng, gọi là “Chánh kiến quang minh” với hàm nghĩa chánh kiến rực rỡ ánh sáng trí tuệ Phật đà; mà hành giả ngoại phải tu đến hàng trăm, hàng ngàn kiếp mới thác sanh về cõi trời Sắc giới ngập tràn loại ánh sáng này.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết ” Biện Chứng Khoa Học Và Hiệu Quả Tâm Linh Trong Việc Đọc Bài Và Viết Bình Luận ( Comment) “.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng để chúng con được biết sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com.
  Con xin tán thán Công Hạnh ,Trí Tuệ Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến Tâm Pháp Thanh Tri ́ với sáu mô thức thực hành trong đó có Chánh Kiến “Quang Minh Tam Muội ” mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn, phù hợp với tính thời đại tính quốc độ tính dân tộc và còn dễ dàng thực hành. Dù cho chúng con những hành giả còn sơ cơ lại còn bận rộn với thế sự nhưng nhờ ơn Thầy từ bi hạ tầng nghĩa cùng với phương tiện thiện xảo giúp chúng con được tiếp cận với giáo pháp Phật đà và được tụng kinh gõ mõ theo cách hiện đại mà từ đó chúng con dần có được ánh sáng của tuệ quang là yếu tố quan trọng để giúp người hành giả tiến về thành phố giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý giá này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Chánh Hưng hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu về “Hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận” ạ.
  Qua bài viết, con hiểu rằng con người dù có ở địa vị nào, làm công việc gì, … thì ai cũng rạng ngời tuệ quang Phật đà nếu họ được trang bị đầy đủ chánh kiến, được gọi là quang minh. Chúng ta là những hành giả Thanh trí bình thường, chưa đắc định nào, chưa chứng quả vị thiền nào nhưng vẫn thừa khả năng chiếu sáng tuệ quang nhờ vào Chánh kiến Phật đà, điều mà những người tu ngoại đạo có nằm mơ cũng không thể ngờ.
  Con hiểu rằng đọc bài và viết comments trên trang mạng chanhtuduy.com sẽ giúp chúng con trang bị chánh kiến đầy đủ để trở thành quang minh. Con hiểu rằng đọc bài và viết comments tích phước chỉ cần nhiều và không cần thể hiện quan điểm của mình bởi lẽ chúng con vẫn đang làm một điều là “tuân lời Đạo sư”, từ đó dần dần chúng con sẽ thức ngộ mà viết được những comment dài hơn.
  Con hiểu rằng khi đọc bài và viết comments là con đang thực hành 3 hoạt động tâm linh của Đạo Phật: cầu nguyện; đọc tụng kinh điển; thuyết pháp.
  Kính bạch Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con, ban cho con phương pháp thực hành pháp rất gần gũi, đơn giản nhưng rất hiệu quả thông qua trang mạng chanhtuduy.com, từ đó con có thể đọc bài, viết comments hàng ngày để tích tập công đức, trang bị đầy đủ chánh kiến để vững vàng trên con đường tiến tới đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải sâu sắc cho chúng con hiểu được nhiều khía cạnh về việc đọc bài và viết comment .
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, trí tuệ , bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra lục diệu pháp môn , trong đó có chánh kiến quanh minh tâm muội là một phát kiến giúp cho chúng con thấy được sự chuyển hóa tâm , thấy được lợi lạc , tích lũy được phước , công đức cho mình và tha nhân và con hiểu được ” quang minh” , quang là ánh sáng, minh là rực rỡ ,ánh sáng rực rỡ trên lâu đài ” Duy Ma Cật” chánh kiến ngút ngàn .Đây là biện chứng khoa học và hiểu quả tâm linh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng Tam Bảo.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani Padme Hum.

 43. Cao Diệu Hồng Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ đọc xong bài viết “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment)”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu hơn về hiệu quả của việc diễn tập, thực hành “Chánh kiến quang minh tam muội”, chúng con được hiểu cả về câu chữ và ý nghĩa của việc thực hành tu pháp này ạ.
  Mỗi một lần đọc bài, người đọc tiếp cận dần đến với nguồn sáng. Sau mỗi một bài đọc, họ sẽ như được “gột rửa” bớt những rác thải, những “nhếch nhác” từ trong hầm tối khỏi tâm hồn và trí tuệ của bản thân, dù ít hay nhiều. Những ánh sáng (quang sắc) không chỉ dừng lại ở diện mạo mà còn ở ngôn từ và trí tuệ.
  Nếu như ngoại đạo chỉ tỏa ra “từ quang” thì những hành giả đạo Phật đầy chánh kiến còn có hào quang của trí tuệ “tuệ quang”. Nhưng để được điều đó thì cần có chữ “đủ”. Nhiều hành giả thiếu mất 1 hoặc nhiều trong số chánh kiến về thờ tự, tôn kính, luận điểm và giải thoát. Nhiều người từ thiếu hiểu biết dẫn đến những nhận biết và ứng dụng chưa đúng quỹ đạo chánh pháp. Không chỉ dừng lại ở việc đọc không hiểu được hay hiểu được mà tích được phước đức, hay công đức, chúng con còn được hiểu thêm về ý nghĩa và tác dụng của việc comment từng bước thể hiện trình độ tâm linh và bước tiến khác nhau của từng người đọc. Những comment, những bài đối luận của các đạo huynh đạo hữu ngày càng sắc bén trí tuệ và đầy dũng mãnh, đanh thép, hay chặt chẽ, có sức thuyết phục với các luận cứ, luận chứng cũng là những minh chứng sống động của việc được sự để tâm của vị Thầy, được sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, và bởi được thân cận tuệ tri thức.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con và cho nhiều người được tiếp cận với nguồn sáng chánh pháp hơn.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 45. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết:”BIỆN CHỨNG KHOA HỌC VÀ HIỆU QUẢ TÂM LINH TRONG VIỆC ĐỌC BÀI VÀ VIẾT BÌNH LUẬN (COMMENT)”. Qua những luận giải của Thầy con hiểu rằng thường xuyên đọc và comment trên chanhtuduy cũng giống như một người học hành chăm chỉ thì cho dù không thông minh cũng sẽ ngày càng vững kiến thức. Ở thời đại 4.0, để có thể duy trì được việc thực hành giáo pháp hàng ngày, không đứt quãng thì không phải là dễ đối với cách thực hành truyền thống. Do đo, chánh kiến quang minh tam muội do Thầy phát kiến quả đúng là đã đi trước một bước để phù hợp với thời đại. Con cảm thấy thật may mắn vì bản thân đã được hạnh ngộ vị Thầy và được chỉ dạy phương pháp thực hành thật đơn giản, dễ dàng mà hiệu quả thì không thể nghĩ bàn. Con cảm tạ ơn thầy
  Con cầu Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Đọc bài và comment trên chánh tư duy lợi lạc thật không thể nghĩ bàn, như vậy thì dần dần đạt được giải thoát bởi cùng lúc thực hành một lúc ba yếu tính giác ngộ và là tuân lời vị Thầy. Một việc làm tốn ít công sức nhưng mang lại nhiều hiệu quả, có thể dễ dàng tiếp nhận được chánh kiến chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng, thật là một phương tiện tuyệt vời.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum !

 47. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết. Com cảm tạ ơn Thầy đã giải luận từng phần cho tới toàn phần giá trị của chánh kiến thông qua việc thực hành pháp. Cụ thể ở đây là việc nâng cao đủ và đầy chánh kiến từ các hoạt động tâm linh tới 3 trạng thái chánh kiến và 4 phương diện chánh kiến. Nhờ đó mà rạng ngời tuệ quang Phật đà vượt xa ngoại đạo. Đọc bài giải luận về kinh kiển, chú tâm bày tỏ sự thông hiểu để rồi dần dẫn tích lũy tri kiến từng phần cho tới toàn phần, triệt để trên bước đường thực hành pháp. Tuy nhiên khó có thể như thửa xa xưa khi cần tiếp cận phải trực diện, trực tiếp thì này thông qua công nghệ số hiện tại có thể thực hành và tiến hành trong bất kỳ không gian và thời gian nào. Cố nhiên xã hội thay đổi, nhu cầu và yêu cầu cũng đổi khác nên khó có thể trầm tư suy ngẫm hay vận trí hàng ngày, hàng tuần có khi cả năm để lầu thông kinh kệ, yếu nghĩa tường minh của những bản kinh. Do đó những ứng dụng hữu dụng, thực tế và gần gũi với hoàn cảnh hiện tại chính là con đường nhanh nhất để tiếp cận và ứng dụng hiệu quả. Chính nhờ đó từng bước học trò có thể rạng ngời chánh kiến nhờ thường tinh tấn trong việc đọc và viết theo đúng quỹ đạo chánh pháp thông qua sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 48. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết: Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment) của Thầy ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã luận giảng cho con và các học trò hiểu được ý nghĩa và lợi lạc của việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 49. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Với phương pháp “ tụng kinh gõ mõ thời @“ bắt kịp “ xu thế” của thời đại, theo kịp nhịp sống ngày càng bận rộn của con người đã giúp chúng sanh dễ dàng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu, học tập về Phật pháp. Việc comments sau mỗi bài viết là hoàn toàn thiết yếu bởi “ lý thuyết phải đi đôi với thực hành”, comments cũng giống như trả bài kiểm tra sau mỗi bài học, tổng hợp lại những kiến thức mà mình tiếp thu được. Không chỉ vậy chúng ta còn tích tập được công đức sau mỗi comment, ánh sáng của chánh kiến hiện lên gương mặt, toả ra xung quanh như lực hút của nam châm khiến mọi người xung quanh quý mến chúng ta hơn.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 50. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con đã hiểu được hiệu quả từ việc đọc bài và comments trên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com chính là “đọc kinh, gõ mõ thời @”. Trong cuộc sống bận rộn thời nay, việc thực hành Phật pháp đối với những người cư sĩ bình thường rất khó(trừ trường hợp đã ở tuổi về hưu, không phải lo lắng, bận rộn thế sự). Vì vậy mà trang mạng chanhtuduy.com ra đời với hàng nghìn bài viết về giáo pháp, giáo điển và chia sẻ cảm niệm của những huynh đệ kim cang chính là 1 không gian linh thánh phù hợp với tính thời đại ngày nay. Là phương tiện để học trò chúng con tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm và tinh tấn thực hành chánh pháp mà không bị gián đoạn bởi không gian hoặc thời gian, bởi chúng con có thể thực hành bất kỳ lúc nào, tại bất cứ đâu. Công năng của căn phòng Duy Ma Cật thời @ chanhtuduy.com thật không thể nghĩ bàn.
  Con cảm tạ ơn phước vị Thầy từ bi và trí huệ đã phát kiến ra lục diệu pháp môn và đặc biệt là căn phòng chanhtuduy.com để chúng con tu tập công đức, thực hành chánh pháp một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất ạ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 51. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cụ thể, hạ tầng ngữ nghĩa từ đó giúp khơi nguồn cảm hứng trong thực hành pháp của mỗi chúng con,cho con thêm vững niềm tin nơi Thầy nơi Tam Bảo tiến bước trên đạo lộ giải thoát, qua đây con cảm niệm sâu sắc sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Tâm pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội mà vị Thầy đã từ bi truyền trao.
  Nhờ có phương pháp đọc tụng kinh điển trong thời đại 4.0 trên chanhtuduy.com dưới sự cho phép chỉ dạy của Thầy mà chúng con dần có được chánh kiến,tích tập công đức vô lượng khi cùng một lúc thực hành 4/8 món bát chánh đạo,3 hoạt động tâm linh đạo Phật,đồng thời con được rèn luyện lối tư duy theo đúng quỹ đạo chánh pháp soay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng từ các bài giảng, bài viết của vị Thầy ngập tràn ánh sáng chánh kiến tuệ quang Phật đà chiếu soi trong lâu đài Duy Ma Cật mà hành giả chúng con dù ở trình độ,giai cấp,địa vị nào trong xã hội cũng có thể tiếp cận các bài học thực tế pháp là cuộc sống phù hợp với mọi căn cơ của người ghé thăm,con hiểu rằng căn cơ mỗi người mỗi khác nhưng nếu con biết tuân lời Thầy dạy,tinh tấn đào sâu tư duy,noi theo tấm gương vị Thầy trên tinh thần bồ đề tâm thì theo độ dài thời gian có người nhanh kẻ chậm nhưng chắc chắn chúng con sẽ được sở hữu nắm giữ gươm báu trí tuệ trong tay làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân cũng như phát dụng ba động quang minh chiêu cảm nghiệp tốt mà được viên thành mọi ước nguyện chính đáng,con cũng hiểu thêm rằng tuệ quang Phật đà chỉ phát sáng và phát dụng khi người hành giả còn được nương tựa trong từ quang, tuệ quang thanh tịnh gia hộ bao bọc trở tre từ Thầy từ Bổn Tôn cho người hành giả có tấm lòng sùng kính chân thật,tâm thành trí nguyện giải thoát, còn nếu như dời khỏi từ trường thanh tịnh của Thầy ví như một số người khi còn được nương tựa nơi Thầy còn trong quỹ đạo chánh pháp còn gươm báu Thầy trao thì còn tỏa sáng, khi dời xa thì ánh sáng cũng tắt,họ giờ đây dù có viết hay nói giỏi theo cái nhìn nhục nhãn nhưng với người trí thấy đó là sự điên đảo kiến do những trận gió bát phong trong cơn bão luôn hồi bộc lộ nơi tâm họ. Con hoan hỷ tự hào khi chúng con ” là những hành giả Thanh trí bình thường,chưa đắc định nào,chưa chứng quả vị thiền nào nhưng vẫn thừa khả năng chiếu sáng tuệ quang nhờ vào chánh kiến Phật đà”và”Tuệ quang”chỉ có ở hành giả đạo Phật đầy đủ chánh kiến mới có”trong khi hành giả ngoại đạo phải tu đến cả hàng trăm, hàng ngàn kiếp mới thác sanh về cõi trời Sắc giới mới có loại ánh sáng này. Nhờ có Biện Chứng Khoa Học dưới sự chỉ dạy của Thầy chúng con tựa như những ngôi nhà rêu phong nhưng cũng trở nên đẹp đẽ lung linh giữa thành phố rực rỡ đèn màu, được đẹp lên tựa như những đóa hoa được khoe sắc trong nắng ấm mùa xuân đạo pháp nhờ có ánh sáng tuệ quang cùng hơi ấm bồ đề của Thầy chiếu sáng. Con cầu nguyện cho con cùng các chư huynh đệ kim cang sẽ luôn được an trú trong từ quang, tuệ quang thanh tịnh nơi Thầy, được Thầy gọt rũa như ngọc, trui rèn như gươm càng mài càng sắc.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum

 52. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải cho chúng con cũng như chúng sanh hiểu tường tận về
  hiểu quả của việc đọc bài và comment
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 53. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con thành tâm cảm ơn Thầy đã từ bi phát kiến ra tâm pháp yoga thanh trí và chánh kiến quang minh tâm nuội và đã nhận con là đệ tử cho con một thân phận khác trở thành người con Phật con từ một người tà kiến trở thành có chánh kiến nhờ vào việc thường vào đọc bài comment trên chanhtuduy . com con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 54. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này thưa Thầy.
  Cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, từ bi chỉ dạy cho chúng con từ Pháp cho đến cuộc sống này.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 55. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của vị Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài phân tích luận giải giúp con hiểu được lợi ích của việc đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com,dù con chưa hiểu nhiều nhưng cũng mang lại sự lợi lạc,cũng như tuân lời Thầy dạy,nếu như con chăm chỉ đọc thời gian dài con sẽ hiểu hơn và có được chánh kiến không sợ hãi trước các thế lực tà sư và các thế lực vô hình đem lại lợi lạc cho bản thân và những người xung quanh con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con cơ hội được diễn tập tu pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Pamde Hum!

 56. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh việc đọc bài và viết bình luận (comment).
  Khi con tìm trên trang Googe về việc đọc sách thì có hàng nghìn kết quả hiện ra trong đó có cả những kết quả nghiên cứu khoa học khẳng định những lợi ích to lớn của việc đọc sách bên cạnh việc cung cấp lượng tri thức thì đọc sách giúp trí óc minh mẫn, giảm thiểu trầm cảm, ngủ ngon,… Con hiểu rằng, chỉ với việc đọc những tri thức thế gian bình thường, con người đã thu được nhiều lợi ích đáng kể huống chi trên chanhtuduy.com chúng con đã được đọc, được thực hành viết comment dưới sự để tâm của vị Thầy những kiến thức xuất thế gian, là tinh túy, là lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức đã được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa, soi rọi trong nhiều góc cạnh của của sống và theo đó chúng con được tích lũy phước đức, công đức, trí tuệ là hành trang cho cuộc sống đời này an lạc, đời sau cực lạc. Con hiểu rằng, việc đọc viết comment thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã trở thành phương tiện để thực hành 4/ 8 món bát chánh đạo, thực hành các hoạt động tâm linh của Đạo Phật và hơn hết là phương tiện cho chúng con được trang bị từng phần, toàn phần đến toàn triệt chánh kiến trên đủ cả 4 phương diện: Chánh kiến về thờ tự,chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát điều mà ngoại đạo, mà các vị trời trường thọ, thậm chí nhiều người mang danh Phật tử hiện nay chưa có được. Con hiểu rằng, nhờ đó mà chúng con, những hành giả Thanh Trí dù sơ cơ vẫn có thể rạng ngời quang sắc, vẫn có thể được lan tỏa tuệ quang từ lâu đài Duy Ma Cật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con phương tiện “Tụng kinh, gõ mõ” thời 4.0 cho chúng con có được nhiều lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 57. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã giảng luận, phan tích cho chúng con hiểu được về lợi ích và ý nghĩa của vuecj độ bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com . Qua đó con hiểu được những bài viết trên chanhtuduy.Com, tất cả đều theo viện chúng tâm linh từ những lời dạy của các Bậc Giác Ngộ, Thánh Đức, mà vị Thầy đã từ bi phân tích, giảng luận, hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp theo thời đại, dân tộc, quốc độ mà truyền cảm hứng, vẫn theo tinh thần pháp là cuộc sống.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa . Om Mani Padme Hum!

 58. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Om Mani Padme Hum

 59. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải sâu sắc , thấu đáo bản chất về “ Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận”.
  Con xin hoan hỷ tán thán phát kiến tâm linh “ Chánh kiến quang minh tam muội” phù hợp với tính thời đại ( 4.0), tính dân tộc, tính quốc độ và phù hợp mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh. Nhờ có phương pháp ưu việt này với phương tiện thiện xảo là Lâu đài Duy Ma Cật ( chanhtuduy.com) một kho tàng tinh túy Khoa học biện chứng tâm linh trên nền tảng Phật Đà đã giúp cho chúng con hiểu được, đâu là sự khổ, đâu là nguyên nhân sự khổ, đâu là phương pháp diệt khổ, đâu là cảnh giới thoát khổ ,vì vây chúng con có được tinh thần vô úy, và sự thong dong sự tại trong cuộc sống dù bát phong thế sự bủa vây. Nhờ Chánh kiến quang minh từ vị Thầy – Phật Pháp Tăng đã xóa tán dần màn đêm tâm thức còn chất chứa đầy vô minh của chúng con và chuyển hóa tâm, ngữ, thân của chúng con tỏa sáng dần tuệ quang theo quỹ đạo chánh pháp, từ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Hiệu quả của “ Chánh kiến quang minh Tam muội” đã được chứng minh sống động qua những sự chia sẻ trải nghiệm cảm niệm kỳ diệu đầy ơn của các huynh đệ kim cang trên chanhtuduy.com.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến sản phẩm trí tuệ “ Chánh kiến quang minh tam muội” dễ thực hành, dễ ứng dụng mà hiệu quả vô song.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyên cho chúng sanh hữu duyên có được cơ hội quý báu được Thầy trao truyền sản phẩm trí tuệ “Chánh kiến quang minh tam muội” nhờ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ để chúng sanh được sống trong sự bình an và hạnh phúc.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MA NI PAD ME HUM

 60. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được sự lợi lạc không thể nghĩ bàn trong việc đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo cơ hội cho chúng con được tiếp cận ánh sáng Phật Đà trong thời đại 4.0 khi mọi người luôn bận rộn với công việc, với cuộc sống hằng ngày.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 61. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con hiểu hơn về lợi ý và ý nghĩa của việc đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.Com, tất cả đều dựa theo viện chúng tâm linh của Bậc Giác Ngộ và Thánh Đức mà vị Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa truyền tải lại và truyền cảm hứng cho chúng con dễ hiểu những lời dạy của các Ngài, nhưng với tôn chỉ là pháo là cuộc sống. Con cảm tạ Thầy đã từ bi giảng luận cho ch7ngs con bài pháp này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 62. Mật Đồng Luận
  Mật Đồng Luận says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn thầy đã giảng cho chúng con hiểu về biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh của việc đọc và viết bình luận trên chanhtuduy.com. Đọc và comment để tích lũy phước đức, gây tạo giàu sang đời sau,để được khai tuệ. Thực hiện việc này là hành giả cùng một lúc thực hành 3 hoạt động tâm linh của đạo Phật. Tựa như mài đá lấy lửa, đọc và comment đều đặn tự nhiên sẽ phát sang tuệ quang theo độ dài năm tháng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Qua bài viết con hiểu rằng đọc bài trên chanhtuduy.com dù không hiểu ý nghĩa thì cũng tích lũy được phước đức, đọc và hiểu ý nghĩa thì tích lũy được công đức, đọc và hiểu hàm ý nội tại chưa đề cập thì được khai tuệ. Đọc bài tức tụng đọc kinh điển, comments tức giảng pháp với hàm ý là chia sẻ trải nghiệm tâm linh và đọc bài, comments cũng đồng thời thực hành 4/8 món bát chánh đạo.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua. Om mani padme hum!

 64. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài pháp này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã luận giải giúp cho chúng con hiểu đọc bài và comment trên CTD.com là 1 phương thức tụng kinh gõ mõ thời @, không cần không gian linh thánh, không giới hạn thời gian, phù hợp với những người bận rộn mưu sinh thế sự. Những bài viết của vị Thầy luôn nương theo giáo huấn, thánh ý của các bậc giác ngộ, không tự ý lập ngôn. Nhờ hàng ngày đọc và comment trên các bài pháp của vị Thầy đều đặn, chú tâm, tĩnh thức, lâu ngày chúng con mới có được chánh kiến quang minh đầy đủ 4 phương diện đã giúp cho con không những thoát khỏi vô minh tà kiến, lià mê về giác, không còn mù quáng mê tín hay bị chiêu dụ bởi những kẻ tà sư, tà linh mà còn chiêu cảm những nghiệp tốt, những thuận duyên bất ngờ dù trong nghịch cảnh. Con cũng hoan hỉ vì lợi lạc không thể nghĩ bàn của việc đọc và comment là cùng một lúc thực hành 4/8 bát chánh đạo, đồng thời thực hành được cả 3 hoạt động tâm linh là cầu nguyện, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp và còn được tích tập công đức, trí tuệ làm 2 bồ tư lương trở về thành phố giải thoát. Qua lời dạy của vị Thầy con được hiểu thêm để ” Quang minh” trở thành ” Tam muội” khi hành giả sống trong chánh kiến, chánh kiến được ứng dụng hàng ngày, trong hoạt động pháp sự dùng đó làm chiếc thuyền bát nhã vượt qua bến bờ bên kia. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chung sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận” ạ.
  Nhà toán học Decars từng nói: “Có phương pháp, người bình thường cũng thành công; Không có phương pháp, thiên tài cũng mắc lỗi”. Qua bài viết này, con càng nhận thấy được tầm quan trọng của việc “có phương pháp” trong thực hành tâm linh:
  Thông qua việc đọc bài, comment trên trang chanhtuduy.com, chúng con đồng thời thực hành 4/8 món bát chánh đạo (chánh kiến, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh niệm), 3/10 hoạt động tâm linh nhà Phật (cầu nguyện, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp), tuân lời và sùng kính vị Thầy…. Chúng con vừa có nguồn “nguyên liệu” thanh tịnh là hơn 2.400 bài viết trên chanhtuduy.com đều phản ánh nhất quán và tinh thuần giáo điển, giáo pháp đạo Phật, đồng thời, chúng con lại được Thầy truyền trao “công nghệ tâm linh hiện đại” Yoga Thanh Trí nên chỉ bằng một thao tác, qua quá trình “tự động hóa” sẽ cho ra “sản phẩm” chất lượng cao: Phước lực dồi dào, công đức và đặc biệt là tuệ tri nhà Phật.
  Ngược lại, nếu dựa vào nguồn nguyên liệu bất tịnh của tà sư, ngoại đạo kết hợp với “công nghệ tâm linh” lạc hậu, cồng kềnh thì dù nhiều người có nếm mật nằm gai, miệt mài ăn chay trường, bố thí, từ thiện, phóng sinh… vẫn chỉ nhận về những “sản phẩm” khiếm khuyết, thậm chí là độc hại cho thân căn huệ mạng của chính mình.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con về biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận trên trang chanhtuduy.com. Qua bài viết con biết được rằng đọc bài và comment mà chỉ biết nội dung không hiểu ý nghĩa vẫn tích lũy được phước đức, gây tạo giàu sang đời sau. Thông qua việc đọc bài và comment chúng con cùng 1 lúc thực hành được 4/8 món bát chánh đạo và 3/10 hoạt động tâm linh của đạo Phật. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến ra phương pháp “tụng kinh gõ mõ thời @“ phù hợp với tính thời đại 4.0.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được lợi ích của việc đọc bài và comments
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến tâm pháp Thanh Trí đã truyền dạy cho chúng con thực hành tâm pháp dễ dàng mọi lúc mọi nơi đạt được hiểu quả cao
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 68. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con được sử dụng “công nghệ tâm linh” hiện đại do vị Thầy “sản xuất”. Với công nghệ hiện đại 4.0, chúng con không cần đến chùa để “tụng kinh gõ mõ”, mà chỉ cần chiếc điện thoại kết nối internet là có thể vào khu vườn Phật học chanhtuduy.com. Nơi với 2400 bài viết ngút ngàn chánh kiến, được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa để những kẻ căn cơ chậm lụt như chúng con có thể hiểu được những thánh ngôn, lời dạy của Đức Phật và những bậc Thánh đức để lại. Chúng con không chỉ được hiểu mà còn được ứng dụng “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Con hiểu rằng:”Đọc bài và comments hành giả cùng một lúc thực hành 4/8 món bát chánh đạo, cùng một lúc thực hành 3 hoạt động tâm linh của đạo Phật (lễ bái, sám hối, cầu nguyện, bố thí, đọc tụng kinh điển, thuyết pháp, niệm Phật, trì chú, thiền định..). Tựa như mài đá để lấy lửa, cọ xát hai thanh gỗ để tạo nhiệt lượng hành giả thực hành chánh tinh tấn qua việc đọc bài và comments bằng cách đều đặn, chú tâm, tĩnh thức tự nhiên sẽ phát sáng tuệ quang theo độ dài của năm tháng, gọi là “chánh kiến quang minh” với hàm nghĩa chánh kiến rực rỡ ánh sáng trí tuệ Phật đà”.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con những phương tiện mài dũa chánh kiến để trở thành viên ngọc sáng toả ánh sáng rực rỡ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

 69. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con được hiểu rõ tính khoa học biện chứng và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài, viết comment – hình thức “tụng kinh, gõ mõ” thời @ hợp tính thời đại mà lợi lạc vô song. Con hiểu rằng chỉ có hành giả đạo Phật được trang bị đầy đủ chánh kiến mới lộ xuất được tuệ quang – điều mà ngoại đạo dù khổ tu ngàn kiếp cũng không bao giờ có được. Tuy nhiên chánh kiến chỉ được tích luỹ đầy đủ để trở thành quang minh khi hành giả song hành theo năm tháng với sự đều đặn, chú tâm, tỉnh thức hai hoạt động: đọc bài và viết bình luận, tựa như ăn cơm phải có thức ăn mới tốt cho sức khoẻ. Sự song hành của hai hoạt động này giúp cho hành giả cùng lúc thực hành 4/8 món bát chánh đạo, 3/10 hoạt động tâm linh của Đạo Phật. Khi ba động quang minh được dệt thành một khối ngọc phát về đêm, hành giả sống trong chánh kiến, hoạt động pháp sự bằng chánh kiến, lấy đó làm con thuyền Bát Nhã vượt luân hồi cập bến Giác ngộ. Ngang qua đây con hiểu vì sao trải qua năm tháng, thanh gươm chánh kiến trong tay học trò Mật gia Song Nguyễn được vị Thầy truyền trao càng được mài giũa để trở nên sắc bén, đoạn trừ vô minh tà kiến lợi cho mình và tha nhân.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 70. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết bài để chúng trò và bạn đọc hiểu rỏ được tính biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài viết comment; chứ không như ai kia khi còn ở Mật gia thì hoan hỷ tán thán nhưng khi bị ra khỏi bởi những lỗi lầm liền trở mặt nói ngược.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy đã từ bi xây dựng lâu đài Duy Ma Cật – chanhtuduy.com với đầy và đủ chánh kiến để chúng trò và bạn đọc chỉ cần tinh tấn đều đặn vào đọc, tu duy và ứng dụng thực hành theo đúng quỹ đạo thì lâu ngày từ sắc diện đến quang sắc và sau cùng là tuệ quang sẽ tỏa sáng rạng ngời đến nổi ngoại đạo có nằm mơ cũng không thể ngờ! và không chỉ có ngoại đạo bất ngờ thôi đâu mà có lẽ ngay cả những hành giả đạo Phật ở các tông phái khác cũng sẽ bất ngờ với quang sắc của học trò Mật gia và nếu học trò đã vậy thì vị Thầy còn rực rỡ như thế nào! Con vô cùng hoan hỷ ạ. Ví dụ như bóng đèn điện dây tóc 220v, không có điện thì không sáng nhưng mỗi ngày ta gia tăng +1v thì tuy thời gian ban đâu chưa thấy gì nhưng từ từ chắc chắn sẽ có sự chuyển biến bên trong từ ấm lên, đến sáng mờ rồi sáng rỏ hơn từng ngày cho đến khi đủ 220v thì đầy đủ và tỏa sáng rực rỡ!

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và những phương tiện thiện xảo của vị Thầy.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán giáo pháp vị diệu và cảm tạ ơn phước gia trì của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 71. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được “Biện chứng khoa học và hiệu quả tâm linh trong việc đọc bài và viết bình luận (comment)”, sự lợi lạc trong việc “đọc kinh gõ mõ thời @“ là việc đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com
  Qua bài viết này của vị Thầy đã giúp cho con hiểu được rằng chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này đã được hạnh ngộ vị Thầy, có cơ hội được đón nhận những tia sáng chánh kiến và được thực hành Yoga Thanh Trí mỗi ngày dưới sự chỉ dạy của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh và vì chúng con. Chúng con được tiếp cận một phương thức đọc tụng kinh điển thời đại 4.0 nhưng vẫn tích tập được công đức mà không phải đến tự viện, đọc kinh gõ mõ trong không gian linh thánh.
  Con hiểu được rằng việc ăn cơm phải có thức ăn cũng như việc đọc bài phải comment. Khi chúng ta đọc bài và comment là chúng ta đang thực hành cùng một lúc 4/8 món Bát chánh đạo và cùng một lúc thực hành 3 hoạt động tâm linh của Đạo Phật. Từ đó dần chúng con được khai mở trí tuệ, tích tập công đức, có cơ hội được chánh kiến quang minh vững bước tiến đến thành phố giải thoát.
  Việc đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com với sự tinh tấn, tỉnh thức, chánh niệm giúp cho chúng con dần thoát khỏi những bóng đen tà kiến, được phát sáng tuệ quang và biết quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình để tránh đi lệch quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã viết bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status