Dec 8, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 52 Comments

Điều tra: BÓNG MA HẢI NGOẠI SAU LƯNG PHATHOCDOISONG.COM LỞN VỞN BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG

Kính bạch Thầy,

Vừa qua sau khi đọc các bài viết và comment của Thầy và các huynh đệ Kim cang, con thử tìm hiểu hoạt động của trang Phật học đời sống (phathocdoisong.com) như thế nào, nguồn gốc ra sao. Con xin được trình bày như sau:

 1. Về bề nổi, dễ dàng nhận thấy Phật học đời sống là một doanh nghiệp núp bóng Phật giáo để “mượn đạo tạo đời”, mượn vỏ bọc Phật giáo để làm ăn kinh doanh.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản qua các nội dung của trang này, có thể nhận thấy đây thực chất là một doanh nghiệp chuyên về thiết kế, in ấn theo yêu cầu cho các sự kiện của chùa chiền và kinh doanh văn hoá phẩm Phật giáo. Đầu tiên, có thể thấy địa chỉ trụ sở của PHDS (207A Võ Thị Sáu, P7, Q3) trên Google maps được đánh dấu là “cửa hàng văn phòng phẩm” với chỉ có 4 đánh giá, trong đó có 1 đánh giá 5 sao là từ chính tài khoản “Phật học đời sống”.

Địa chỉ trụ sở của PHDS (207A Võ Thị Sáu, P7, Q3) trên Google maps được đánh dấu là “cửa hàng văn phòng phẩm” với chỉ có 4 đánh giá, trong đó có 1 đánh giá 5 sao là từ chính tài khoản “Phật học đời sống”.

Trên trang chủ của PHDS, phần Thiết kế Phật giáo thực chất là phần giới thiệu các mảng kinh doanh chính của “doanh nghiệp” này, bao gồm băng rôn Phật đản, băng rôn Vu Lan, thiết kế website, lễ đài Phật giáo, hoa văn logo, thiệp thỉnh, đối liễn Phật giáo và thậm chí là in ấn xuân tết. Với các mảng kinh doanh chính là như vậy, điều tối quan trọng đối với trang PHDS là giữ mối quan hệ rộng rãi, bền chặt thắm thiết với các chùa để kiếm mối làm ăn. Điều này được thấy qua các băng rôn thành phẩm được giới thiệu trên trang này như: băng rôn cho các chùa từ nam ra bắc trong mọi dịp và lễ hội, poster lễ tốt nghiệp khai giảng học viện Phật giáo 2020, thiết kế chương trình tang lễ cố HT, câu đối liễn trong tang lễ hoà thượng, khắc câu đối, thậm chí làm băng rôn 12 loại cô hồn “dành để treo trai đàn giải oan bạt độ, chẩn tế”.

Thiết kế băng rôn 12 loại cô hồn “dành để treo trai đàn giải oan bạt độ, chẩn tế”.

PHDS thiết kế câu đối liễn trong tang lễ hoà thượng

Có thể nói, các chùa càng tổ chức nhiều sự kiện thì doanh nghiệp PHDS càng có cơ hội kiếm tiền, do đó, không một mảng tin nào liên quan đến chùa chiền là trang này không nhanh chóng chớp để một công đôi việc: thứ nhất là nắm bắt thị trường, thứ hai là để thu hút độc giả, đánh đồng trang làm ăn kinh doanh thành một trang mang hơi hướng Phật giáo chính thống. Càng nhiều người xem thì PHDS càng có thêm nền tảng công nghệ là trang web của mình để làm nơi quảng cáo cho các banner, flyer quảng cáo, như hiện tại là quảng cáo của tập đoàn Hoa sen, siêu thị Nguyễn Kim và các doanh nghiệp quay phim, chụp ảnh sự kiện, hội thảo, vv. Ngoài ra, trên trang facebook của PHDS, ngoài các tin tức và hình ảnh tạp nham được đăng tải để mua vui, thu hút người xem, còn có thể thấy một banner quảng cáo tìm đại lý phân phối sản phẩm trên toàn quốc cho một “siêu thị Phật giáo quốc tế” được đặt trên trang này trong suốt 3 tháng (từ ngày 13/11/2018 đến ngày 01/02/2019). Đây hoặc là một mảng kinh doanh khác của doanh nghiệp PHDS, hoặc kinh doanh gián tiếp bằng cách đăng quảng cáo rồi nhận hoa hồng như trang Nhân quả luân hồi đối với doanh nghiệp bán đồ thực dưỡng của trụ trì nọ. Thêm một thông tin là ngay trang chủ của “siêu thị” này là quảng cáo trang trí bàn thờ thần tài, thổ địa.

Một banner quảng cáo tìm đại lý phân phối sản phẩm trên toàn quốc

 1. “Phật học đời sống” có đơn thuần chỉ là trang mượn đạo Phật để làm ăn kinh doanh?

 Với mục đích kinh doanh kiếm lời thì việc mở rộng mối quan hệ với các chùa chiền và gây thiện cảm với các sư thầy bằng việc ra mặt chống trả lại đối tượng đả phá các tà sư gieo rắc tà kiến, mà Mật gia Song Nguyễn và Thầy là người trực tiếp chỉ dạy, là việc dễ hiểu. Song có điều khó hiểu là mặc dù số lượt đọc của trang này chỉ khoảng 6000 lươt đọc/tháng, dữ liệu lượt views thậm chí không đủ để đưa vào công cụ phân tích để xếp hạng website, lượng comment dưới mỗi bài hầu như là rất ít hoặc không có, lượt xem trên youtube cũng chỉ một vài trăm mỗi video bao gồm cả những video cũ cách đây vài năm, địa điểm kinh doanh được cho là “toà soạn” chỉ là một tầng trệt thuê lại theo kiểu hộ kinh doanh quy mô nhỏ. Tuy nhiên, số lượng tác giả viết bài, thế lực hùng hậu đứng sau trang PHDS này có thể không nhỏ, mặc dù không có nhiều người đọc. Điều này được thấy từ thời họ đăng các bài viết “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” với tên Nhất tâm quyết vãng sanh, cùng các tên tuổi nặc danh như Đỗ Mai Hạnh, Nguyễn Thị Trang Khuyên, vv.. Vậy họ là ai?

Tất cả các băng rôn khác do PHĐS thiết kế đều không có in kèm logo của PHĐS trên ảnh

Ở mục “Được xem nhiều” trên trang PHDS là bài “Suy nghĩ về thân giáo đối với người huynh trưởng của tổ chức GĐPT” của tác giả Quảng Tuệ – Tống Phước Hiến – Với logo của PHĐS trên ảnh minh hoạ.

Trong số những bài viết hiện được ưu tiên xếp ở mục “Được xem nhiều” trên trang PHDS là bài “Suy nghĩ về thân giáo đối với người huynh trưởng của tổ chức GĐPT” của tác giả Quảng Tuệ – Tống Phước Hiến. Có thể thấy trên các băng rôn đã thiết kế được đăng tải, PHĐS chưa từng để lại dấu logo của mình, song trang này lại ưu ái đăng tải bài viết về tổ chức GĐPT tại mục “Được xem nhiều” cùng việc in logo PHĐS ngay trên bức ảnh minh hoạ, giới thiệu cho tổ chức GĐPT; điều này chứng tỏ mối quan hệ mật thiết, sự liên thông của PHĐS và tổ chức GĐPT..

Thông thường ở đề mục của một bài báo, khi nhắc đến tên một tổ chức, đặc biệt là lần đầu tiên trong bài viết thì nguyên tắc cơ bản đầu tiên là không viết tắt. Mặc dù là một trang tay mơ, song tự nhận là một “toà soạn” thì không thể nào PHDS không biết nguyên tắc này, trừ khi cố ý. Tuy nhiên, cả tiêu đề và ảnh minh hoạ thì cụm từ “GĐPT” đều được viết tắt, lờ mờ gây cảm giác không minh bạch đối với người xem rằng PHĐS cố tình che giấu điều gì đó?! Chưa bàn đến nội dung bài viết, GĐPT là gì và Quảng Tuệ-Tống Phước Hiến là ai?

Qua tìm hiểu thì đây là chữ viết tắt của tổ chức “Gia đình Phật tử”, là một tổ chức tự phát, không thuộc bất kỳ một cơ quan quản lý nhà nước chính thống nào của chính phủ Việt Nam. GĐPT được nội bộ tự giới thiệu thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, thuộc sự quản lý của Liên đoàn CHT&ĐS Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ. Và tác giả của bài viết được đăng trên PHĐS, ông Tống Phước Hiến lại đứng tên là Phó tổng thư ký XLTV, Tổng Thư ký Liên đoàn CHT&ĐS Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông này cũng là thành viên nòng cốt được gọi là đại diện cựu quân cán chính VNCH, là “cư sĩ” có chỗ đứng trong bộ máy của chùa Điều Ngự ở Mỹ. Mặc dù mang danh là tổ chức Phật giáo, song tổ chức GĐPT cũng như cơ quan chủ quản tự xưng tại Mỹ của tổ chức này, cùng ông Tống Phước Hiến lại ngầm thông qua những bài viết, hay niềm tin đạo Phật của quần chúng để kêu gọi “đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền”, thậm chí “đòi giải thể chế độ CS để đem tự do dân chủ và nhân quyền cho toàn dân Việt” (trích Bản lên tiếng của cư sĩ Phật tử – đăng trên trang chủ của chùa Điều Ngự, do tên Tống Phước Hiến đồng ký tên – https://dieungu.org/p26a12975/25/ban-len-tieng-cua-cu-sy-phat-tu). Phần “kim chỉ nam” của GĐPT được đăng trên trang chủ của tổ chức này (https://thuviengdpt.info/kim-chi-nam-gdpt/) thay vì đăng tải các lời dạy của Đức Phật và giới luật nhà Phật thì lại đăng “tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền”, “công ước quốc tế về các quyền dân sự & chính trị”, vv. Đó là chưa nói đến tổ chức này gây cảm giác hoang mang cực độ khi tự xưng là “Gia đình Phật tử” song toàn bộ hoạt động, tổ chức lại được thiết lập theo quy chế riêng, nghi thức riêng, tài liệu riêng (chứ không phải kinh điển nhà Phật). Dựa trên “hiến chương GHPGVNTN”, họ tự thiết lập một giáo hội song song với toàn bộ các điều luật mới bao gồm cả danh hiệu, huy hiệu, các chương và luật, vv (không liên quan và không dựa trên kinh điển nhà Phật). Có thể nói, đây là một tổ chức tự xưng với quy mô lớn, sử dụng hình thức là đạo Phật để phục vụ cho mục đích riêng bất chính. Ngay cả hệ thống tổ chức của họ cũng được xây dựng theo kiểu chính trị và cầm quyền với người đứng đầu tên gọi quái dị là “Đức Tăng Thống” với nhiệm kỳ bốn năm (http://thuviengdpt.info/kim-chi-nam-gdpt/van-kien-phap-quy/hien-chuong-ghpgvntn/).

PHĐS thậm chí còn ngang nhiên đăng bài xác nhận “Danh xưng Tăng thống là vị lãnh đạo cao nhất trong một nước, tương tự như tổng thống” trong một bài viết giới thiệu các đời tăng thống

Comment của người từng là huynh trưởng trong tổ chức GĐPT đã comment trong bài “Suy ngẫm về GDPT trong tôi” trên facebook của GĐPT

Về phần ông Tống Phước Hiến, ông này là người đăng tải rất nhiều bài viết chống phá nhà nước Việt Nam trên nhiều trang mạng, tự nhận là thành viên của nhiều tổ chức nhà nước tự xưng trên các trang web phản động ông này tạo ra, cũng là thành viên nòng cốt, năng nổ của tổ chức GĐPT và ngôi chùa Điều Ngự (với thượng toạ là ông Thích Viên Lý, cũng là Tổng thư ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại). Chỉ cần vào trang facebook của chùa Điều Ngự này ở thời điểm hiện tại, bài đăng mới nhất là đủ để thấy bản chất, bộ mặt thật của những kẻ mượn màu sắc đạo Phật để phục vụ cho mục đích chống phá, phản động nhà nước Việt Nam. Có thể thấy các cá nhân, các tổ chức này bao gồm ông Tống Phước Hiến, Thích Viên Lý, GĐPT và PHĐS tuy là bốn nhưng thực ra là một, cùng chung mục đích mà ai cũng hiểu.

Khi biết được thế lực núp bóng đằng sau trang PHĐS, con chợt hãi hùng khi nhớ đến lời chia sẻ, cảnh báo đồng chí Hoàng T.T, cán bộ thuộc lực lượng chuyên trách về vấn đề tôn giáo trực thuộc bộ X trên một bài viết của trang chanhtuduy.com rằng: “..Hiện nay vấn đề tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo được rất nhiều cá nhân, tổ chức cả trong nước và hải ngoại lợi dụng lòng tin của người dân để khai thác, lợi dụng trục lợi, tuyên truyền chống phá, gây hoang mang dư luận, gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước”. Với mục đích đơn thuần ban đầu là tìm hiểu một trang mạng, con vô cùng bất ngờ và kinh hãi khi phát hiện động cơ, quy mô và thế lực đứng sau trang PHĐS, cùng thủ đoạn tinh vi của những kẻ núp bóng đạo Phật mà tưởng chừng như chỉ là một hộ kinh doanh thiết kế manh mún. Admin và tác giả của những bài viết trên trang PHĐS ngày ấy và bây giờ thực chất đều là một, giờ đây con đã hiểu vì sao bọn họ ôm hận với Mật gia Song Nguyễn, mà tiêu biểu là vị Thầy đến độ đăng tải các bài viết bôi nhọ, đả kích, thù hằn, thậm chí cùng các đơn thư nặc danh. Bởi lẽ Thầy đã luôn là đầu tàu cùng Mật gia Song Nguyễn tích cực đả phá các thế lực tà kiến, tà quyền, phanh phui những thủ đoạn mê tín dị đoan, lợi dụng tôn giáo để trục lợi, nghĩa là cản đường của chúng.

Thật hài hước thay lại có kẻ ngu còn hơn cả chí ngu, hết chuyện để làm lại đi chia sẻ thông tin về trang web phản động. Hắn ta vì ngu si mà tự dây vào đường dây tiếp tay cho thế lực phản động, cũng để lộ cái thói hời hợt, cầm đèn chạy trước ô tô của mình. Vậy mà hở miệng ra là tự nhận mình “trí tuệ”, thật không còn gì để nói về tên rồng hói đầu rụng răng lọm khọm!

Cầu nguyện Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini và hộ pháp Kim cang gia trì để mưu đồ xấu xa của các thế lực tà kiến, tà quyền, những kẻ núp bóng đạo Phật sẽ bị vô hiệu hoá, bọn chúng sẽ không thể hãm hại các bậc Đạo sư chân chính hoằng dương chánh pháp.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

Om mani padme hum.

Thuỵ Điển, ngày 27/11/2020.

Cao Diệu Mật Từ


Các bài liên quan:

1, Thư Kiên Giang: THẤY GÌ Ở TRANG WEB ĐƯỢC “ĐẠI NỔ BÒ TÓT” LĂNG XÊ THÀNH “TRIỆU VIEW”? PHẬT HỌC ĐEM NIỀM TIN ĐỂ ĐỜI SỐNG AN LẠC HAY MƯỢN DANH PHẬT HỌC GIEO RẮC MÊ TÍN ĐỂ CHỦ WEB HỐT BẠC?

2, Thư Kiên Giang : “PHẬT HỌC” LÁ CẢI

3, BÓNG MA HẢI NGOẠI SAU LƯNG PHATHOCDOISONG.COM LỞN VỞN BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG

 

 1. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  Nhân vật đứng sau trang phathocdoisong.com này là Phật giáo hải ngoại mang màu sắc chính trị. Trương Thanh Long giờ đây tung hê, đợ bở triệu lượt đọc tức thị tố cáo mình là “cùng hội”, e rằng có ngày sẽ bắt loa tuyên truyền cho Phật giáo hải ngoại cực đoan. Lẽ nào TTL qua mặt được An ninh AK47? Lại nữa thế nào gọi là cụm từ phathocdoisong? Đây là một sự dốt nát về từ ngữ về trật tự từ và ngữ nghĩa! Phật học ứng dụng, Phật học phổ thông, Phật học nguyên thủy.., chưa ai dùng cụm từ phathocdoisong như các ông! Đúng là xấu hay nói tốt, đốt hay khoe chữ!

 2. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này và comment khai thị của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ theo gương của vị Thầy.
  Qua những thông tin của trang Phật học đời sống: là một doanh nghiệp kinh doanh về mảng thiết kế, in ấn mà nguồn khách chủ yếu là từ các chùa chiền để phục vụ cho các sự kiện. Mục đích chính là “kế sinh nhai” nên trang wed được trưng bày tạp nham, dù mang danh là Phật học nhưng chánh kiến thì ít mà tà kiến quá nhiều qua việc quảng cáo trang trí bàn thờ thần tài, thổ địa,… Và đặc biệt là lý do vì sao trang này “ưu ái” cho việc chống trả lại các đối tượng đả phá các tà sư, gieo rắc tà kiến trong đó có Mật gia Song Nguyên và vị Thầy là người trực tiếp chỉ day. Không những thế mà họ còn chiêu bài ẩn nấp mưa đồ chính trị phía sau với lực lượng hùng hậu nhằm mục đích lợi dụng tôn giáo để trục lợi.
  Qua đó, con thật cạn lời với độ “ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm” của rồng già rụng răng, không chỉ “kinh sư diệt tổ” mà còn đi tung hê, chia sẽ thông tin về trang wed phản động. Thật tôi nghiệp cho rồng già với hình tướng tả tơi mà thêm mệnh háo “mẫn nhi” và “trí tệ”, đang chê “mạng dài” và muốn nhà nước “nuôi cơm”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini và hộ pháp kim cang gia trì để những âm mưu xấu xa không thể làm hại các bậc Đạo sư chân chánh đang trên con đường hoành dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hủ thiện hạnh đạo huynh Mật Từ đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đến trang wep phathocdoisong và những kẻ núp bóng trang mạng Phật học để làm chính trị, gây chia rẽ, kích động. Còn những kẻ chí ngu tiếp tay chia sẻ cho những trang wep phản động này cũng giống như ngửa mặt lên trời phun nước miếng, tự rước họa vào thân.
  Con cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả của thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 4. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ tán thán bài viết “phóng sự điều tra” của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ về trang phathocdoisong.com. Thật là đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, những thủ đoạn của những kẻ kích động, chống phá nhà nước Việt Nam thật quá sức tinh vi. Chúng núp đằng sau vỏ bọc Phật giáo để lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi lẫn phục vụ cho mưu đồ của chúng. Nguy hiểm thay chúng tạo một mạng lưới ăn sâu len lỏi như những vòi bạch tuộc dưới trướng của chúng nhưng thật khó nhận diện. Thì ra, những bài viết bôi nhọ, đả kích, thù hằn và các đơn thư nặc danh đến Thầy được “ưu ái” đăng trên phathocdoisong không phải là sự ngẫu nhiên mà trang này nằm trong mạng lưới, đường dây một của chúng. Chúng đã ôm mối hận với Mật gia Song Nguyễn, với vị Thầy từ lâu vì đã vạch mặt, cản đường bọn chúng qua loạt bài điều tra Thư viện hoa sen cùng nhiều loạt bài đả phá tà kiến động chạm đến quyền lợi của chúng.
  Cũng vậy, thật đáng e ngại khi không loại trừ trường hợp những kẻ bợ đỡ cho bọn phản động có ngày bắt loa tuyên truyền cho Phật giáo hải ngoại cực đoan.
  Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để nhanh chóng chặt đứt vòi bạch tuộc nối dài của chúng.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua khó khăn thiên tai, lũ lụt.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức noi gương vị Thầy “tác pháp chiếu quang” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Bằng những luận điểm xác đáng được xác thực qua chứng cứ rõ ràng huynh đã phơi bày cho người đọc nhận ra trang “Phật học đời sống” là một trang phỉ báng Phật pháp, “mượn đạo tạo đời”, núp bóng Phật giáo để làm ăn kinh doanh trong đó phần lớn phục vụ cho các sự kiện, hoạt động tà kiến tuyên truyền mê tín dị đoạn của các chùa có “cung, cầu” như : băng rôn Vu lan; thiết kế chương trình tang lễ cho cố HT; câu đối liễn trong tang lễ cố HT; băng rôn 12 loại cô hồn dùng để treo trai đàn giải oan bạt độ, chẩn tế… trái với chánh pháp Phật . Bên cạnh đó PHDS còn lộ ra mối quán hệ mật thiết, liên thông với GDPT (được hiểu là Gia đình Phật tử) nhưng lại viết tắt lờ mờ không minh bạch, không khỏi khiến người xem suy diễn rằng có thể rằng đó là cụm từ “Gia đình phản tặc” bởi họ chỉ đăng “tuyên ngôn quốc tế nhân quyền”, “công ước quốc về các quyền dân sự & chính trị” và nhiều bài viết chống phá Việt Nam, chứ không phải là kinh điển nhà Phật.
  Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này thì những kẻ đứng sau trang Phật học đời sống và các thế lực của bóng ma phản động Hải ngoại chắc hẳn sẽ rất căm thù “Đại bò tót”, Đại tào lao” đến tận xương tỷ, bởi nếu Trương Thanh Long không tìm đến kế gọi là “cáo (cáo hói) mượn oai hỗ (hỗ ăn cỏ)” (tức lăng xê bài viết tào lao “Hội chứng giáo chủ” của trang này để vu vạ phỉ báng vị Thầy mà mình đã học) thì làm sao những mảng đen tối, âm mưu bày trò kích động ấy bị phát hiện và bị phơi ra ánh sáng, giống như kẻ “ba phải” vậy, làm cho người đời cười nhạo là “đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm”, trong kinh Pháp cú Đức Phật chỉ ra rằng :”Kẻ ngu tưởng mình trí/ Ấy gọi là đại chí ngu”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy luôn từ bi sách tấn.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, đã noi theo gương Thầy mà tác pháp chiếu quang trang Phật học đời sống, núp bóng Phật giáo để mượn đạo tạo đời, gieo rắc tà kiến và làm rõ ra bộ mặt thật những kẻ núp bóng sau lưng mượn bức bình phong là đạo Phật để phục vụ cho mục đích trục lợi, tuyên truyền chống phá, phản động gây hoang mang dư luận, vậy mà có kẻ ngu cho rằng mình trí, tiếp tay cho đường dây phản động đó.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết và comments của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang trang wep phatgiaodoisong.com. Qua đó, bằng những phân tích chi tiết và chứng cứ thuyết phục huynh Cao Diệu Mật Từ đã vạch trần sự thật xấu xa của trang phatgiaodoisong.com là doanh nghiệp nhưng đã lợi dụng, núp bóng đạo Phật để “mượn đạo tạo đời”, mượn vỏ bọc phật giáo để trục lợi, đăng tải các bài viết không liên quan đến kinh điển Phật đà mà hoàn toàn là các bài viết về “tuyên ngôn quốc tế nhân quyền”, “công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị”; Đặc biệt, nhiều bài viết tuyên truyền phản động chống phá Nhà nước, chống phá chế độ, gieo rắc tà kiến…gây hoang mang, chia rẽ, kích động dư luận. Ấy vậy mà kẻ ngu Trương Thang Long cho rằng mình trí tiếp tay chia sẻ cho những trang wep phản động này “thật không còn gì để nói tên hói đầu rụng răng lọm khọm!”.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ về bài viêt lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani pdme hum!

 9. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ đến trang mạng phatgiaodoisong .com để cho mọi người biết được bộ mặt thật tráo trở đến mức nào , dùng vỏ bọc Phật giáo đánh lừa mọi người để trục lợi
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 10. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ dành cho cho trang web Phật Học Đời Sống , con cầu nguyện cho trang web này sớm ngày tỉnh thức kịp thời không deo nhân tà kiến cho chúng sanh khác . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 11. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ. Bài viết đã lột trần lớp mặt nạ vỏ bọc của trang mạng Phật Học Đời Sống. Trang này không phải là một trang chia sẻ kiến thức Phật học mà một doanh nghiệp trá hình, một tổ chức phản động. Con đã hiểu được vì sao họ đăng bài viết “dìm hàng” vị Thầy. Đó là bởi vị Thầy đả tà xây chánh, động chạm đến “miếng cơm” của họ. Nay, tên Trương Thanh Long dốt nát đã là tác duyên để Mật gia Song Nguyễn biết được bộ mặt thật của trang mạng này. Nhóm người đứng sau Phật Học Đời Sống sẽ căm thù và những người biết chuyện sẽ cười chê sự dốt nát của hắn.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 12. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ mới hiểu được bộ mặt thật của trang phathocdoisong được che đậy kín đáo sau những bài viết về Phật giáo nhưng lệch quỹ đạo hoặc những trang quảng cáo đậm chất kinh doanh, mua bán. Thì ra ẩn đằng sau cái mớ lùng nhùng này là một kế hoạch lớn hơn mang tính kích động có liên quan đến hải ngoại.
  Tất cả những gì họ đang làm là vì mục đích chống phá Việt Nam. Đúng là thời mạt pháp, nhiều kẻ đạo thì không học, tâm không sửa, chỉ biết dùng hai chữ Phật giáo để phục vụ cho lợi ích, mục tiêu cá nhân. Nhìn vào những gì trang phathocdoisong đã và đang làm đã thấy rõ động cơ cũng như hành vi mượn đạo tạo đời của họ. Những kẻ tà sư thì mượn giáo lý của đức Phật vì miếng cơm manh áo, vì công danh phù phiếm thế gian. Những kẻ như trang phathocdoisong thì mượn đạo Phật để kích động người khác để phá hoại, chống phá. Còn kẻ như TTL cũng chỉ vì mục đích cá nhân mà “trích cú tầm chương”, ra rả như vẹt nhưng tâm lại tối tăm như quỷ đói, ngu si như loài suc sanh. Đúng “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Tất cả đều vì động cơ cá nhân làm vấy bẩn con đường giải thoát của đức Phật. TTL tưởng vớ được “cái phao” thể hiện được “cái tôi hèn hạ” của mình với ảo tưởng sẽ đưa mình lên “tầm cao mới” khi dựa hơi vào phathocdoisong và “dại gái chân kinh”, nhưng than ôi, nghiệp quả nặng nề, ông ấy vướng ngay vào hội hải ngoại, đã lên cùng thuyền, cùng hội thì đành chờ chung một cái kết.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Diệu Hằng hoan hỷ với công đức, thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cậu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng, qua phân tích của trò, TTL và bọn họ chịu kết cuộc trong vòng lao lý!

 13. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài này và comment khai thị của vị Thầy . Con hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ theo gương vị Thầy
  Qua những thông tin trên trang PHDS là 1 doanh nghiệp chuyên đi kinh doanh- mục đích tạo kế sinh nhai những tác phẩm được bán là mang danh phật pháp nhưng chứa đựng nội dung cũng như sản phẩm đầy tà đạo, mượn đạo tạo đời kích động người khác để phá hoại chống phá
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Om mani padme hum

 14. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Từ đã vạch trần bộ mặt của Phật học đời sống, không chỉ là “mượn đạo tạo đời” mà còn có dây mơ rễ má với thế lực hải ngoại đằng sau. Khi con lướt qua bài viết “Suy nghĩ về thân giáo đối với người huynh trưởng của tổ chức GĐPT”, con nhận thấy bài viết này chỉ xoay quanh GĐPT, chỉ đáng lưu hành trong nội bộ của tổ chức đó, nhưng bài này lại được đưa vào mục “Nổi bật” của PHĐS. GĐPT chỉ là 1 trong nhiều tổ chức mang danh đạo Phật mà sao được PHĐS ưu ái quá vậy, tìm hiểu thêm thì hóa ra là “cùng hội cùng thuyền”, bắt tay nhau để cùng có lợi. Qua bài viết tác pháp trang Phật học đời sống của các huynh, con nhận ra trang web này không chỉ lá cải mà còn độc hại, âm thầm trộn lẫn yếu tố phản động vào giữa những tin tức về đạo Phật mà bạn đọc bình thường sẽ khó nhận ra. Một trang web tưởng bình thường thì càng đi sâu tìm hiểu càng thấy bốc mùi tà kiến, tà quyền, tà đạo. Tên TTL tâng bốc PHĐS tựa như “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, cùng trường khí ô trược nên dễ dàng giao cảm với nhau, cùng gieo ác nghiệp nên sẽ cùng đi xuống cõi thấp.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Từ tinh tấn vui tu và hanh thông song hành đời – đạo.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Những sự thật được bóc tách qua từng lớp vỏ bọc của trang Phathocdoisong như những đòn giáng mạnh vào sự a dua, a tòng thiếu hiểu biết của lão già TTL và đồng bọn. Tưởng đâu hả được giận, nguôi ngoai được vết thương lòng vì nương cậy vào một trang web và bài viết ba vớ, ai ngờ TTL đã tự mình mở ra một cánh cổng mới, cánh cổng bước vào vòng lao lý vì lăng xê cho các cá nhân, tổ chức có biểu hiệu phản động. Hơn bao giờ hết, giờ con lại được chứng kiến một ví dụ sống động về sự chiêu cảm của những đối tượng cùng tần số, tựa như “mã tầm mã, ngưu tầm ngưu”.

  Con cảm tạ và hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã không ngừng giương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang, để qua đó không những đả tà xây chánh trong đạo pháp, mà còn gián tiếp giúp đất nước loại trừ những mầm mống phản động núp bóng đạo Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ vì bài viết. Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!

  Om ah hum!

 16. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh ” tác pháp chiếu quang” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ về trang phathocdoisong.com. với những phân tích chi tiết được xác thực qua chứng cứ rõ ràng, chỉ rõ những thủ đoạn núp đằng sau vỏ bọc Phật giáo phục vụ các sự kiện, tuyên truyền mê tín dị đoan ” mượn đạo tạo đời” để lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi trong công việc kinh doanh ấn dấu mục tiêu phục vụ cho mưu đồ bất chính của chúng không liên quan đến kiến thức Phật học, là mục đích tuyên truyền phản động chống phá nhà nước Việt Nam. Vậy mà kẻ mang họ “phản” Trương Thanh Long ngay sau khi bị tẩn xuất ra khỏi Mật Gia đã âm ỉ với những cơn “bão lòng” lộ rõ bản chất quỷ đồng với chúng chẳng khác tuyên truyền phật giáo cực đoan làn vẫy bẩn con đường giải thoát mà Đức Phật đã chỉ cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Om Mani Pame Hum!

 17. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và lời dạy của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ thiện hạnh đả tà xây chánh của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đến trang web Phật học đời sống (PHĐS.) nhằm giúp bạn đọc nhận ra chân nguỵ.
  Hoá ra đằng sau trang PHĐS. là cửa hàng văn phòng phẩm chuyên kinh doanh thiết kế in ấn, chứ không phải toà soạn báo chí chính thống, có lẽ vì vậy nên những thông tin đáng lẽ được công khai như cơ quan chủ quản, tổng biên tập, giấy phép thì PHĐS. không có. Ngoài việc mượn Phật giáo để kiếm cơm thì PHĐS. còn tiếp tay với Phật giáo hải ngoại nhằm gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước.
  Trong tứ trọng ân có ơn vị Thầy và ơn đất nước, nay Trương Thanh Long tráo trở, vô ơn với vị Thầy thì mai đây tiếp tay với các thế lực bên ngoài chống phá đất nước âu cũng là bình thường vì hành vi tung hô, bợ đỡ trang PHĐS. đã nói lên điều đó. Tội nghiệp cho kẻ ngu làm con cờ cho người khác mà không biết rằng “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu đời đắng cay”.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Mật Từ hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 18. Mật Thiền Đức
  Mật Thiền Đức says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Thiền Đức đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ tán thành thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, qua những chứng cứ rõ ràng, đã vạch trần bản chất thật của trang mạng Phật học đời sống. Bọn họ không chỉ mượn đạo Phật nhằm mục đích kinh doanh, mà còn lấy đạo để lôi kéo, kích động chống phá, phản động.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ với công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đến trang chỉ ra bản chất thật của trang web phathocdoisong với những mưu đồ đen tối đang mượn danh trang mạng Phật học làm bức bình phong để che đậy những kẻ đang mưu đồ chính trị, gây chia rẽ. Dân gian có câu ” Mã tầm mã ,ngưu tầm ngưu ” cho nên kẻ phản đồ Lão già họ Trương kia tung hô nịnh hót là điều dễ hiểu.
  Luật pháp thế gian còn không chấp nhận và rồi sẽ trừng trị nhiêm minh , còn luật tắc nhân quả sẽ không để sót một ai .
  Mong rằng những kẻ phản đồ sớm thức tỉnh mà dừng lại ác nghiệp của mình trước khi nhận lãnh hậu quả khảm khốc .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Từ luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã vạch trần chân tướng hắc ám từ ngoài vào trong của trang Phật học đời sống.
  Thật kinh hãi thay một trang web núp bóng Phật học một mặt để kinh doanh các dịch vụ tôn giáo kiếm lời, một mặt bắt tay với bóng ma Hải ngoại nhằm chia rẽ, gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước. Con hiểu rằng những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam sẽ sớm muộn bị phơi bày và bị trừng trị thích đáng dưới ánh sáng công lý.
  Lại nói về tên rồng hói tưởng rằng bợ đỡ dựa hơi chỗ nào, hóa ra lại chui vào động quỷ, lăng xê động quỷ. Thật đúng như câu nói “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tên bại não rụng răng này cũng khó tránh khỏi có ngày hầu tòa dù đến tuổi xế chiều. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài, cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiều quang của huynh Cao Diệu Mật Tử ạ. Qua những dẫn chứng của huynh ấy, con đã hiểu được trang Phật học đời sống thực chất chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh , tuyên truyền những thông tin chánh kiến thì ít mà tà kiến thì nhiều.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu mong Thầy có sức khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong huynh Cao Diệu Mật Từ ngày càng tinh tấc thực hành giáo pháp.
  Con cầu mong người dân Việt Nam sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu mong đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang chỉ ra bản chất thật của trang web phathocdoisong.com , với những mưu đồ đến tối mượn danh nghĩa tu Phật chỉ trực lợi cho bản thân, bên cạnh đó còn truyền truyền mê tín dị đoan, chia sẽ tôn giáo, phỉ báng Tam Bảo cho nhiều chúng sanh có cái nhìn sai lẹch về lời dạy của Đức Thế Tôn, bên cạnh đó còn tiếp tay cho phật giáo hải ngoại làm gây mất ổn định về tình hình chính trị, bên cạnh đó họ tưởng làm như vậy là mình sẽ được nhiều người khen ngợi nhưng thật chất là bọn họ ngu mà trưởng mình trí, tự mình vạch ra bộ mặt giả dối, vạch áo cho người xem lưng mà tưởng mình là hay.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 23. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ bằng luận chứng luận cứ rõ ràng đã bóc trần những mảng tối của trang phathocdoisong.com cùng với đồng bọn là cả một gia đình GĐPT khi họ ” mượn đạo tạo đời” chung tay góp sức với nhau gieo giắc tà kiến, chống phá phản động nước nhà ,… nhằm quảng bá trực lợi kinh doanh cho từng cá nhân nói riêng và cả một gia đình cùn phát tà nói chung. Con thấy đúng như huynh Mật Từ đã chia sẻ bây giờ TTL có lẽ sẽ không chỉ được MGSN ban cho loạt vả với các bài tác pháp chiếu quang làm rơi rớt bộ mặt quỷ mà còn bị cả bên phathocdoisong căm thù khi đang yên đang lành bị một kẻ điên bám vúi cùng chịu trận.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 24. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi theo tấm gương vị Thầy tác pháp chiếu quang ,phơi bày sự thật đằng sau trang web phathocdoisong.com là một thế lực hùng hậu núp lùm mục đích chính là tuyên truyền phản động, chống phá Nhà Nước Việt Nam, kích động dư luận gây hoang mang, che đậy tinh vi núp bóng các bài viết về Phật giáo, lợi dụng Phật giáo và tín tâm của người dân để kinh doanh trục lợi mượn đạo tạo đời mà chủ đích đằng sau là bóng ma hải ngoại thực hiện mưu đồ chính trị, phản động .
  Qua đây dư luận càng thấy rõ hơn sự thật về trang web lừa bịp phathocdoisong.com,cùng độ ngu của Trương Thanh Long khi TTL biết không rành những điều đã biết, đi tung hê tiếp tay cho trang web phản động, tự chui đầu vào rọ thật xứng gọi trí ngu, tự rước họa vào thân, hắn tưởng kế hoạch công công ghi điểm nịnh bợ được hải ngoại ai ngờ “lậy ông tôi ở bụi này” “gậy ông đập lưng ông” nhân – quả vận hành không sai chạy, nhân là tà kiến quả sẽ đắng cay, âm mưu hiểm độc nhưng cách dùng người lại dùng kẻ trí ngu ” ngưu mã đồng nhau” thành ra càng tạo điều kiện tốt cho cơ quan điều tra rộng đường công lý, đón cả tây lẫn ta vào vòng lao lý an phận tuổi già để khỏi phải đi hại người, hại Đất Nước.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ về bài viết điều tra này ạ.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết và comments của vị Thầy rồi ạ
  Con thật hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi gương vị Thầy tác Pháp chiếu quang đến trang Web Phật học Đời sống và những kẻ núp bóng đằng sau để trục lợi mưu đồ của chúng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 28. Mật Tường . Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme hum

 29. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã có bài tác pháp chiếu quang đến phathocdoisong. Qua bài này, đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã vạch trần bộ mặt thật cũng như những thế lực đứng sau trang phathocdoisong.com. Ngoài việc núp bóng Phật giáo để mượn đạo tạo đời bằng những việc như thiết kế, in ấn, kinh doanh văn hóa phẩm Phật giáo, quảng cáo….thì phathocdoisong còn mượn màu sắc đạo Phật để phục vụ cho mục đích chống phá, phản động Nhà nước Việt Nam. Vậy mà có những kẻ phản đồ, trí tệ lại tung hê, bợ đỡ, chia sẻ tiếp tay cho bọn phản động. Con mong rằng cơ quan an ninh sẽ nhanh chóng vào cuộc xử lý thật nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến nước nhà.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Từ hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 30. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, đã noi theo gương Thầy mà tác pháp chiếu quang trang Phật học đời sống, núp bóng Phật giáo để mượn đạo tạo đời,đăng tải các bài viết không liên quan đến kinh điển Phật đà mà hoàn toàn là các bài viết về “tuyên ngôn quốc tế nhân quyền”, “công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị” và có những bài viết tuyên truyền phản động chống phá Nhà nước, chống phá chế độ, gieo rắc tà kiến…gây hoang mang dư luận. Ấy vậy mà có kẻ ngu Trương Thang Long trưởng mình trí đi trích dẫn, ca tụng trang wep này thật đúng là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương câu ” mã tầm mã, ngu tầm ngu ” .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 31. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Mô Phật!
  Đệ đã đọc và hoan hỷ với bài viết “phóng sự điều tra” của huynh Cao Diệu Mật Từ!
  Thật không ngờ trang web phathocdoisong.com lại có “bàn tay vô hình” điều khiển từ xa để phục vụ cho mưu đồ chính trị của bọn chúng.
  Thì cũng đúng thôi, “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” cơ mà! Trang web này đăng lại những bài viết từ thuvienhoasen.org nhằm vu khống vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn, chứng tỏ bọn chúng “cùng hội cùng thuyền” với nhau, là những kẻ “mượn đạo tạo đời” mà thôi.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài “phóng sự điều tra” này!
  Cầu nguyện Vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Mật Từ sẽ viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình, dẫu là thầm kín.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM

 32. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ và comment của Thầy rồi ạ. Qua bài viết con đã thấy được bộ mặt thật của trang web Phật học đời sống chỉ là một trang mượn đạo tạo đời, ngoài ra trang này còn làm bình phong cho những kẻ phản động. Tên Trương Thanh Long tung hê trang web này có khi nào cùng một hội với họ. Con mong cơ chức năng sớm vào cuộc để dẹp bỏ những kẻ làm hại cho đất nước.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

 33. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ với bài “phóng sự điều tra” gây bải hoải này.

  Thì ra phathocdoisong không chỉ là mượn danh đạo Phật để làm ăn kinh doanh mà thực chất là núp bóng kinh doanh thiết kế, in ấn văn hóa phẩm Phật giáo để âm mưu kích động, chống phá nhà nước! Bọn này không chỉ dựa hơi “thầy chùa” để lợi dụng hủ tục, mê tín dị đoan nhằm trục lợi mà còn kết bè kết phái tạo nên một “đế chế Phật học phản động” sách động bất ổn chính trị nước nhà. Thật là bọn sâu mọt vừa hại nước, hại dân vừa phỉ báng chánh pháp giải thoát cao quý của Đức Phật! Đáng căm bọn này một thì lại thấy đáng khinh, đáng cười mười cho tên già rụng răng quả còn hơn kẻ chí ngu khi đi bợ cho một đám phản động! Lão ta khiến gia môn bất hạnh đã đành, nay lại tìm đến “phá gia can” của một GĐPT vốn đang yên ổn núp lùm đột nhiên bị lôi ra (!), thế này thì tương lai tan nhà nát cửa, nguy cơ vướng vòng lao lý sẽ chẳng phải xa vời với lão rồng già! Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho đạo huynh Cao Diệu Mật Từ được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho dịch bênhh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì đó! TTL vì nhiệt tình mà ngu dốt nên lời ra bọn ” mẫn nhi” quá lứa, trơ trẽn, trân tráo, và trắng trợn như vậy! May mà chúng ta quang minh, không thì họ bịa lên như thế nào cho thỏa giấc mơ lấy chồng và hải ngoại!

 34. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ .
  Bài viết của huynh đã vạch trần bộ mặt thật sự của trang phathocdoisong không chỉ đơn giản là sử dụng hình thức Phật học để làm ăn kinh doanh trục lợi bản thân mà phía sau còn có thế lực khác chống đỡ và để tuyên truyền phản động, chống phá nhà nước Việt Nam,…phục vụ cho mục đích bất chính. Cầu nguyện cho họ bao gồm của ông Trương Thành Long nhanh chóng dừng lại nghiệp ác trước khi phải nhận lãnh những hậu quả thảm khốc. Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã tìm hiểu đưa ra thêm bằng chứng cho sự mập mờ, ” mượn đạo tạo lời” của trang phathocdoisong và mục đích xấu của những thế lực đằng sau nó.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum

 35. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi gương chánh kiến từ vị Thầy, tác pháp chiếu quang và luận chứng, luận cứ để vạch ra bộ mặt của trang web phathocdoisong.com,là trang web chuyên lợi dụng lòng tin của các tùy kheo để kinh doanh hòng tìm kiếm thu nhập, trục lợi cho bản thân mình ( bọn tà sư và tà linh) trong đó có bọn phản đồ ngu si và đần độn, ăn cháo đá bát, con quỷ đội lớp người như Trương Thanh Long( TTL) ăn theo trang web phathocdoisong.com, để ăn những chất dơ bẩn mà bọn tà sư và tà linh ăn không hết để lại cho TTL ăn, cho nên ăn những chất dơ bẩn ấy nên con quỷ gá thân người như TTL mới lú lẫn như vậy. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Chất bẩn ăn không hết nhưng lại là thức ăn ngon của hắn vậy!

 36. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ cùng với comment của vị Thầy rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán công
  đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi theo tấm gương của vị Thầy tác pháp chiếu quang ,đả tà xây chánh ,nhằm giúp cho mọi người được sáng tỏ những vấn đề có liên quan đến đường dây kinh doanh buôn bán siêu lợi nhuận của những kẻ lấy danh nghĩa là trang web phathocdoisong .com,nhưng bên trong đó lại là một tổ chức ngầm của những kẻ phản tặc xiên quốc gia, họ mượn đạo tạo đời ,mưu đồ bất chính bằng những kiểu kinh doanh tà vậy với quy mô diện rộng trên mọi hình thức từ quảng cáo in ấn các kiểu nhằm thu hút sự tín tâm của người dân để từ đó ngấm ngầm thao túng đặc quyền tâm linh, tuyên truyền ,chống phá những điều luật mà nhà nước Việt Nam đã ban hành ,gây nên sự hoang mang lo sợ tới người dân, gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước , họ lộ rõ ý đồ tạo phản ,thiết lập ra con đường mang sắc màu tà kiến trong thế giới tà đạo của riêng họ .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 37. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này và phần comment của Thầy rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Mât Từ đã tác pháp chiếu quang đến trang mạng Phathocdoisong , bằng những dẫn chứng rõ ràng , minh bạch , những lập luận sắc bén , đạo hữu đã vạch trần sự thật đáng sợ của một trang mạng trên danh nghĩa là Phật học cùng với GĐPT , núp đằng sau một cửa hàng Văn phòng phẩm , thực chất bên trong là cả một tập đoàn mượn danh đạo để mưu cầu trục lợi cá nhân , vơ vét tịnh tài mỗi khi có dịp lễ cầu an , cầu siêu , viếng chùa và nhiều hoạt động nhằm chủ ý gieo rắc tà kiến . Và đáng sợ hơn là trang web này ngoài hoạt động kinh doanh trá hình , mượn đạo tạo đời , bên trong còn ẩn chứa che dấu mạng lưới chính trị , phản động đến cơ quan nhà nước tối cao .
  Thế gian có câu ” Cây kim trong bọc , lâu ngày cũng sẽ lòi ra , sự thật trước sau cũng sẽ bị phanh phui ” , chính nghĩa bao giờ cũng thắng , họ càng đả kích , phỉ báng Thầy thì họ lại tự mình sớm chui vào ” Mạng lưới an ninh ” và cái tên TTL đầu hói đó chính là kẻ đi đầu tiên , vì dốt mà lại hay nói khoác .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho đạo hữu Cao Diệu Mật Từ luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng và tinh tấn hơn nữa trên con đường Phật pháp .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 38. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.
  Con nhận thấy được sự nguy hiểm của việc cuồng ngôn lộng ngữ của các trang mạng mượn danh Phật pháp đang ngang nhiên tung hoành trên các trang mạng. Không chỉ dừng lại ở việc trục lợi cá nhân, nó còn là cả một mối đe doạ lớn tới đất nước bởi những bài viết phản động, chống phá đất nước. Những người nhẹ dạ cả tin, vô minh mê muội dễ dàng bị sa vào cái bẫy mà chúng đã đặt sẵn. Ấy vậy mà TTL, người đã từng có thời gian được tiếp cận chánh kiến lại hết lời tung hô, cổ xuý cho chúng, hay ông ta đã bị bọn chúng “ tẩy não” rồi. Những kẻ đang ở nước ngoài thành lập những “ bang hội” mà ở đó chúng liên kết với nhau chặt chẽ để có thể thành công trong kế hoạch phản động của chúng. TTL trực tiếp chia sẻ trang mạng cụ thể là phathocdoisong.com trên trang cá nhân bịa đặt khen ngợi, không biết vô ý hay cố tình, nhưng hắn đang là kẻ trực tiếp tiếp tay cho bọn chúng gây mất trật tự an ninh mạng.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 39. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang để vạch trần bộ mặt xấu xa của những kẻ “mượn đạo tạo đời”, đặc biệt là có hành vi chống phá nhà nước.

  Qua những chia sẻ trong bài viết, trang web phathocdoisong.com mà Trương Thanh Long chia sẻ, quảng bá lại có dấu hiệu của các cá nhân, tổ chức đứng đằng sau có khuynh hướng chống phá, đả kích nhà nước. Điều này khiến con nghĩ tới việc ông ta đã quên hoàn toàn đi lời dạy của Đức Phật trong Tứ Trọng Ân. Liệu một kẻ vô ơn, phản bội chính người Thầy của mình, lại có hành vi chia sẻ, quảng bá có các cá nhân, tổ chức chống nhà nước thì ai mà nghe theo, ai còn tin tưởng được.
  Con cầu nguyện bài viết này sẽ tiếp cận được nhiều bạn đọc hữu duyên để họ không bị rơi vào những lời nói dối, bịa đặt của những kẻ vô ơn, mượn đạo tạo đời.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Qua đây cho thấy Phật học đời sống là doanh nghiệp núp bóng Phật giáo để mượn đạo tạo đời, làm ăn kinh doanh hốt bạc. Lợi dụng trang web để câu view, giữ mối quan hệ rộng rãi, bền chặt thăm thiết với các chùa để kiếm mối làm ăn. Trang phathocdoisong.com này quảng cáo tạp nham , cổ súy mê tín dị đoan, tà kiến. Phía sau còn ẩn chứa cả một bang bệ phức tạp, trên trang chủ cả tiêu đề và hình ảnh minh họa cụm từ “GĐPT” viết tắt gây lờ mờ cảm giác không minh bạch và được phát hiện là chử viết tắt của ” Gia đình Phật tử’ ở hải ngoại, nhưng trang PHĐS muốn che dấu điều gì đó vì “GĐPT” này thực ra là ” Gia đình phức tạp” thì đúng hơn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch Corona xóm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phức của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài và comment của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tân thán thiện hạnh tâc pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang đến Phật học đời sống. Qua bài viết với nhứng luận cứ, luận chứng sắc bén của huynh Cao Diệu Mật Từ cho cho thấy được những điểm sau lệch, núp bóng trang mạng Phật học để thu lợi nhuận cho bản thân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 42. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết điều tra của huynh Cao Diệu Mật Từ “Bóng ma hải ngoại sau lưng phathocdoisong.com lởn vởn bày trò kích động”. Từ những phát hiện của đạo huynh Mật Từ, con đã thấy rõ từng lớp mặt nạ “mượn đạo tạo đời” của trang Phật học đời sống. Và đáng sợ hơn, trang này còn cho đăng bài hoạt động của các cá nhân, tổ chức phản động trong Phật giáo như Gia đình Phật tử Việt Nam vốn là một tổ chức trực thuộc Viện Hóa đạo của Giáo hội Phật giáo VN thống nhất tại hải ngoại.
  Kẻ như TTL mượn và tung hê “quảng bá” một bài viết được Phật học đời sống đăng lại từ trang Thư viên hoa sen (vốn cũng đã sen lấm bùi hôi tanh)cũng của Giáo hội PGVN thống nhất thì khác nào cùng hội, cùng thuyền với bọn chúng. Thật đáng khinh thường cho tên rồng già răng rụng này. Cầu nguyện TTL và những kẻ phản đồ sớm biết ngừng dứt những hành vi xấu ác vì nhân quả nhãn tiền.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng pháp lợi lạc cho tất cả hữu tình.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức đả tà xây chánh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, đã vạch trần bộ mặt “mượn đạo tạo đời” của trang web “Phật học đời sống”, giúp bạn đọc được thấy rõ hành vi lợi dụng Phật học để kinh doanh thiết kế, in ấn văn hoá phẩm Phật giáo mà tạo đời sống.
  Để có cơ hội kiếm tiền mà PHDS không bỏ qua bất kỳ một mảng tin nào liên quan đến chùa chiền và nhanh chóng chóp lấy để đăng lại nhằm nắm bắt thị trường và thu hút đọc giả nhằm hoạt động kinh doanh, khiến đọc giả hiểu lầm chánh pháp Phật. Ngoài việc sử dụng Đạo Phật cho mục đích riêng bất chính, càng kinh khủng hơn khi “PHDS” còn có mối quan hệ mật thiết với nhiều cá nhân, các trang web, những tổ chức của bọn “phản động” Hải ngoại, là những kẻ mượn màu sắc của Đạo Phật để phục vụ cho mục đích hoạt động chính trị bằng những bài viết, thông tin kính động người khác ngầm chống phá, phản động nhà nước Việt Nam. Theo đó, bất kỳ những ai có mối liên quan, kẻ nào chia sẻ thông tin, bài viết của những trang web này chẳng khác chi đang tiếp tay cho thế lực “phản động”. Cho nên gã “rồng hói rụng răng lọm khọm” “ngu mà tưởng mình trí” dây vào đó rồi sớm muộn gì cũng sẽ nhận hậu quả ,theo luật nhân quả mà Đức Phật đã khẳng định “Nghiệp thiện và ác theo ta như bóng với hình”.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn vì ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết lột trần sự thật kinh hoàng về trang web phathocdoisong của huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.

  Huynh Mật Từ qua điều tra đã cho thấy được những hoạt động chia sẻ kiến thức về Phật giáo chỉ là vỏ bọc, “mượn đạo tạo đời” để trang PHDS lợi dụng đó mà kinh doanh trá hình, không những vậy, PHDS còn là một tổ chức phản động. Đó chính là lý do vì sao khi được vị Thầy đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang thay vì hoan hỷ lắng nghe mà sửa chữa thì họ lại “nhảy đong đỏng” lên. Vì vị Thầy đã chạm đến miếng cơm manh áo của họ. Ấy vậy mà cái tên hói đầu rụng răng lọm khọm Trương Thanh Long lại tỏ vẻ mình trí mà đi dựa hơi PHDS chẳng khác nào loài ký sinh, nhưng không biết rằng mình lại “may mắn” vớ phải bọn tà sư phản động thì kết cục cũng chẳng tốt đẹp gì vì luật nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được ý thức tàm quý.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 45. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ và Comment khai thị của Thầy rồi ạ. Con nhận thấy trang web phathocdoisong.com cũng như trang web thuvienhoasen.org đều núp bóng đạo Phật để kinh doanh thập cẩm, vì mình nhiều hơn là vì lợi ích của chúng sanh, gieo rắc tà kiến, phỉ báng Đức phật và có biểu hiện chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Vậy mà kẻ phản đồ TTLong bám víu vào để tung hô như thể khoe khoang khi được lên chuyến tàu mang tên Nhất tâm quyết vãng sanh địa ngục.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ sức khoẻ, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 46. Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy ,
  con đã đọc bài này rồi ạ.
  con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang đến trang Wed Phật học đời sống.
  Qua bài viết bằng những luận chứng ,luận cứ rõ ràng và chặt chẻ của đạo huynh cho chúng con thấy được bản chất cực kỳ đáng sợ và thâm độc của trang mạng này núp bóng phật giáo nhưng thật ra là bọn phản động lợi dụng phật học để tuyên truyền chống phá nhà nước .
  Con nguyện cầu sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum!

 47. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang với những luận cứ, luận chứng rõ ràng đã vạch trần bộ mặt của trang phathocdoisong.com.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status