Sep 7, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 260 Comments

BÙA YÊU CÓ THẬT?

BÙA YÊU CÓ THẬT?

BAO GIỜ NGƯỜI TA HẾT ĐI XEM BÓI?

Theo truyền thống vô minh của dân mình, cứ hễ đến dịp cưới thì không ít người đi xem ngày, rồi họ đến gặp thầy bói. Hậu quả đau lòng từ đó mà ra, báo chí đã nhiều lần phản ánh. Dân ta cứ đọc, hả hê khen chê, rồi mãi mê luận bàn nhưng để tán gẫu, đến phiên mình thì cũng …giống như người ta. Chanhtuduy.com nhận được lời tâm sự đầy nước mắt và do đó mới có bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi…

HẬU QUẢ MỘT LẦN XEM BÓI

bùa yêu 1Bạn đọc nickname là Shizuka số số điện thoại 098888…gửi đến chanhtuduy.com  một lá thư với nội dung như sau : “Thưa Thầy, hai chúng con sắp tới ngày cưới, trải qua rất nhiều khó khăn mới có được sự chấp thuận của gia đình. Sau đó, mẹ và bạn trai con đi xem ngày cưới thì gặp 1 người tu bên Mật tông. Họ nói chúng con lấy nhau rơi vào cung ngũ quỷ. Rồi họ cho bạn trai con cầm 5 lá bùa bên phái Mật tông, từ hôm đó bạn ấy kêu không lấy con nữa, và không gặp con nữa. Sự việc xảy ra được hơn 1 tháng rồi. Gia đình con cũng đã chuẩn bị tinh thần tổ chức cho chúng con, giờ thế này con không biết phải nói sao. Thật tình con không muốn sống nữa Thầy ạ! Con chỉ ước sao có động lực để có động lực vượt qua tình cảnh này Thầy ạ! Ngày nào con cũng bị dày vò, không ăn ngủ được sinh ra ốm và suy nhược cơ thể. Thầy ơi, người ta cũng tu bên nhà Phật sao người ta ác với con quá Thầy ơi? Hic…Con gửi ảnh những lá bùa đến Thầy xem.”.

Tôi đọc xong những dòng tâm sự ấy không khỏi bàng hoàng. Duyên tình trắc trở bởi sự ngăn cấm của hai bên gia đình, của những gì khác biệt về tính cách, về thói quen…, hai người yêu nhau tìm nhiều cách đối phó và cuối cùng cũng vượt qua. Ấy vậy mà chỉ cần một câu phán bừa của thầy bói, đôi lứa chia lìa trong một ngày thu ảm đạm. Tôi chợt nhớ lại cô gái tuổi 20 tên là Maria Quỳnh Trâm đạo công giáo cũng tâm sự như vậy về duyên tình trắc trở vì tin lời thầy bói, được luận giải qua bài thư gửi các trò 157 (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-157-ly-giai-duyen-tinh-trac-tro-theo-quan-kien-dao-phat/), nay lại thêm trường hợp tương tự, cách nhau chưa quá 2 tháng trong năm này.

Lần này, trong lá thư trên càng làm tôi đau xót hơn, có thể nói là từ tâm mình trào dâng sự căm giận tột cùng vì chính kẻ thầy bói kia mượn danh nghĩa người tu Mật tông, gây ảnh hưởng xấu cho kẻ dễ tin, thiếu hiểu biết. Do vậy, tôi quyết định tìm hiểu, điều tra tận nơi, gặp tận người để vạch trần thủ đoạn vi  thầy bói mà Shizuka nhầm lẫn là người tu bên Mật tông, trả lại sự quang minh, chân chính của đạo Phật.

BÙA YÊU CÓ THẬT KHÔNG?

bùa yêu 2Theo điều tra của chúng tôi, thầy bói ấy tên là Trần Thị H, tự xưng mình tu Mật tông, pháp danh là Liên Châu, ngụ ở đê Nguyễn Khoái, thành phố Hà Nội. Không khó để tiếp cận và ghi âm chụp hình khi một người học trò Mật gia Song Nguyễn đóng vai một cô gái thất tình. Kết quả thu lại bằng những lời ma mị được diễn lại như sau: “Con xin gửi thầy file ghi âm cuộc nói chuyện của con với bà Hoa Liên Châu để xin làm bùa yêu ạ. Trong file bà có nói muốn người yêu/ chồng con quay lại yêu thương con thì đến đưa tên tuổi của người yêu cho bà. Sau bà lên ban thờ xin Phật rồi làm phù trong vài ngày cho con mang về. Đúng ngày đúng giờ mang miếng phù đi đốt, kèm đọc chú, sau đó bí mật trộn tro của miếng phù vào nước hoặc trứng rán hoặc đồ ăn gì đó, miễn là ko cho họ biết. Tư khắc họ sẽ làm theo ý muốn mà thầy H khấn xin trong lúc làm phù, thậm chí các đôi đang yêu nhau muốn chia rẽ thì cứ bí mật trộn cơm cho cả hai người ăn, tự khắc về sau người ta sẽ ko muốn đến gặp nhau nữa”

Thật là hoang đường! Trong thời buổi hiện đại này còn có những trò bịp như vậy! Nếu quả thực bùa chú linh nghiệm như vậy thì quả là một tai họa cho mọi người bởi gây ra sự đảo lộn về tình cảm lứa đôi. Tôi đặt câu hỏi thế này: “ Những gã si tình, những tay lừa đảo muốn thỏa mãn mưu đồ đen tối của mình nhờ đến bà thầy bói này, thì hậu quả sẽ ra sao? Thời gian linh nghiệm của bùa chú này bao lâu? Nếu khi bùa hết tác dụng thì một hôm người bị đánh bùa yêu tỉnh thức, sẽ cảm nhận sự hãi hùng như thế nào khi mình sống chung với kẻ thủ ác? Một khi tình yêu đôi lứa không dựa trên 3 nền tảng (xem bài   (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-157-ly-giai-duyen-tinh-trac-tro-theo-quan-kien-dao-phat/) chân chánh thì dù bùa yêu có linh nghiệm đến đâu cũng chỉ là cuộc sống với kẻ có xác không hồn, tương tự búp bê tình dục thời hiện đại mà thôi!

bùa yêu 3Bùa yêu có thật không? Trước hết tôi thấy lá bùa nầy do Shizuka gửi đến là một dạng “linh phù” với những nét vẻ ngoằn nghòe đi kèm một câu “chân ngôn”. Linh phù là một dạng bùa chú của Tiên đạo do Trương Đạo Lăng tự làm ra, không có nguồn gốc từ đạo Lão (nguyên thủy) và từ đạo Phật. Họ (đạo sĩ) thường dùng nó để hỗ trợ nghi thức trợ tu trong đạo quán, không phải để làm bùa yêu, trừ tà. Về sau thầy tu Phật giáo bên Tàu được thí chủ nhờ làm phép trừ tà, sợ mất cúng dường nên đành gắng gượng ra tay. Để làm cho khác với Tiên đạo họ kèm thêm câu mật chú của Phật giáo, rồi đốt đi, trộn tro cho uống với nước lã, nước chè…Đây là thủ đoạn mánh khóe không phải thuộc đạo Phật, không một thầy tu đạo Phật, nhất là Mật tông sử dụng. Vì sao? Ai là người tu Mật tông đều hiểu rằng đại sỹ Liên Hoa Sanh dạy trong “Thánh nữ kinh” rằng hành giả Mật giáo chưa đắc thánh quả không được cầu siêu, trừ tà bởi lúc đó cần phải định lực và đạo lực thâm sâu mới có khả năng thấu thị, giữ định tâm mà hiệu triệu hương linh, phi nhân, ác quỷ về, để khai thị. Sau hiểu được thế nào là nhân-quả, tĩnh thức bởi lời kinh, thánh giáo loài phi nhân, yêu quỷ mới rời xác thân nạn nhân.

Từ những điểm tham chiếu này cho thấy không mấy ai dám đảm nhiệm trừ tà vì đắc thánh quả trong đạo Phật có tỉ lệ 1/ 10.000 người tu bởi lẽ kinh Tứ thập nhị chương đã đưa ra con số so sánh như sau: “Cúng dường cho 100 người ác không bằng 1 người thiện; cúng dường 1000 người thiện không bằng người tu trì 5 giới; cung dường cho 1000 thọ trì 5 giới không bằng 1 thầy tu chân chính; cúng dường cho 10.000 người tu chân chánh  không bằng một thầy tu đắc thánh quả tầng thứ nhất (dự lưu)….Thế mà ngày nay, thầy tu đạo Phật ai cũng săn sái trừ tà, đuổi yêu, có vị bảo đảm cầu siêu cho hương linh một cách chắc chắn 100%!?

DỪNG LẠI TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

bùa yêu 4Tôi không khỏi chạnh lòng khi học trò mình mô tả lại căn nhà nhỏ lụp xụp của bà Hoa chưa rộng hơn 20 mét vuông, tầng trên thờ Phật và đủ loại thần linh, ở dưới hai mẹ con bà H sinh hoạt trong không gian bừa bộn, đồ vật ngỗn ngang. Tội nghiệp bà ấy, bản thân sau cơn tai biến bà H đi đứng khó khăn. Hiện sống với đứa con gái, người chồng không thấy đâu thì sao mà kẻ khác tin bà ấy có bùa yêu linh nghiệm? Khi học trò nhận xong linh phù, câu thần chú ghi trên giấy vàng, chữ đỏ, liền xin được hậu tạ, bà H nói tùy tâm. Thường thì nghe đâu người nhận cúng từ 300 ngàn – 500 ngàn. Ôi chao! Chỉ chừng ấy tiền mà có được người tình, người yêu, người chồng quả là quá rẻ!  Nếu thực sự linh nghiệm bùa yêu thì ngõ hẻm ấy không còn chỗ chen chân, chớ đâu phải “lâu lâu mới có một người” như hiện cảnh của bà H?

Từ đây suy ra, không có lý do gì để tin bà H có bùa yêu. Song, vấn đề cốt lõi ở đây là tôi muốn minh định rằng bà H, pháp danh Liên Châu không phải là người tu Mật tông, và Phật giáo Mật tông chân chính (dầu Đông Mật hay Tây Mật) đều không sử dụng linh phù, bùa chú, tóm lại là không bao giờ dùng phương tiện tâm linh phục vụ cho ước muốn cá nhân bất chánh của thí chủ là muốn giữ người tình, người yêu, người chồng bằng lá bùa yêu. Tu Phật, dù là tông phái nào (Tịnh độ tông, Thiền tông, Mật tông, Thiên thai tông, Hoa nghiêm tông, Duy thức tông, Luật tông, Câu xá tông, Thành thực tông…) đều hướng đến giải thoát. Nếu là một Đạo sư dù bất kỳ tông phái nào thì sứ mạng Như lai của họ là giảng dạy cho người tu nắm vững chánh kiến, thực hành 3 yếu tính Giác ngộ là xả ly, bồ đề tâm, tánh không; chớ không phải phục vụ cho quyền lợi cá nhân trái luật tắc nhân-quả.

Theo kinh văn khẳng định (kinh Nhân Quả dị biệt) kiếp trước đoan nghiêm chánh hạnh, kiếp này hạnh phúc gia đạo; kiếp trước cúng dường bố thí nhiều, nay hiện đời giàu có; kiếp trước siêng tư duy kinh điển, nay được tuệ tri sâu sắc, kiếp trước trì giới nghiêm cẩn, nay thân tướng nghiêm trang, được mọi người kính phục…Nhìn bà H hiện nay chúng ta thừa hiểu kiếp trước đã làm gì và không làm gì, thì lấy đâu đạo hạnh, đạo lực mà truyền dạy người khác đọc thần chú? Nên hiểu, người tu niệm thần chú Phật, Bồ tát cần được truyền thụ từ vị thầy Mật giáo nếu không sẽ chẳng có kết quả gì vì thánh tăng Atisha xác quyết:

Chưa thọ pháp Đạo sư gia trì

Chưa được ân sũng từ một vị Thầy

Tự thân khởi tu Mật chú

Trong tương lai chẳng có kết quả gì

(trích tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”)

bùa yêu 5Từ đây cho thấy bà H có thể nào đưa chân ngôn cho người khác đọc để có hiệu nghiệm đối với bùa yêu? Quả thực là hoang đường. Hiện nay, đời sống của bà H bấp bênh, bản thân đã bệnh tật lại muốn làm què quặt luôn cả huệ mạng của mình, e rằng nền không chắc mà xây tường cao thì sự sụp đổ đã chờ sẵn rồi! Nếu bà H giới thiệu mật chú Phật môn cho người khác tụng niệm là tốt, sao lại theo gương thầy bói phán bừa gây hậu quả cho bao người khác đang chuẩn bị kết hôn? Thế nào là cung Ngũ quỷ, tôi chưa hề nghe một cung mạng nào có tên lạ đời như vậy! Đã là con người, đương nhiên có công đức và oai lực hơn loài quỷ,cớ sao lại sợ hãi họ quá mức? Đã là người tu Phật, dù tông phái nào cũng nên ban vô úy thí (không sợ hãi) cho đến dạy cách an lạc, tịnh lạc, sao lại gieo rắc tà kiến, gây sợ hãi cho người khác, chẳng thua gì Quỷ đạo Ma quân? Mong sao bà H, đạo hữu Liên Châu sớm thức tĩnh trước khi quá muộn! Chừng nào người dân mình còn tin vào bói toán, chừng đó hiện tượng “bùa yêu” cũng còn, và bà H sẽ vẫn gây tạo nghiệp ác. Mong rằng ai đó đọc xong bài này hãy tin vào bản thân mình, trái tim mình, bản lĩnh của mình, chớ tin vào ai khác, nhất là thầy bói, thầy phong thủy dù họ ở nhà hay trong chùa!

Tôi cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ. Om mani padme hùm!

Pleiku ngày 07.09.2016

Thinley- Nguyên Thành

Bài liên quan:

HOA HỒNG VÀ Ổ KHÓA

BÙA YÊU CÓ THẬT?

LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT

VÓI TAY MUỐN CHẠM MÂY? KHÓ LẮM

 1. Thanh Vân says:
  Thưa thầy, con đã đọc với lòng xúc động và cảm kích thật sự đối với sự quan tâm và lòng nhiệt thành của thầy đối với câu chuyện đau buồn mà con vừa trải qua. Đọc xong câu chuyện của chính mình qua ngòi bút của thầy con cảm thấy tâm thanh thản và hiện giờ có thể gần như buông bỏ mọi ưu phiền trong quá khứ, thêm niềm tin để bước tiếp trong cuộc sống này. Hi vọng rằng sau câu chuyện của con nhiều bậc cha mẹ sẽ biết cảm thông hơn cho con cái mình, giáo dục con cái mình bằng những lời lẽ thấu tình đạt lý hơn là mượn vào mê tín dị đoan, tà đạo để chia cắt lứa đôi.
  Con thật sự cảm kích với bài viết và xin kính chúc thầy sức khỏe, mọi điều an lạc ạ.
  • Nguyễn Thanh Sơn says:
   Con đọc và hiểu được về bói toán rôi nhưng con chưa hiểu từ mật tông là gì thày dạy con với ạ con cảm ơn thầy
   • duyen says:
    thưa thầy con đã đọc và con đang trong 1 tình cảnh gần giống như vậy hiện lòng con không còn rối bời và đau khổ như trước nữa chỉ là đôi lúc mình đang đi đúng hay sai
  • Nguyễn Thanh Sơn says:
   Cuộc sống nhân loại càng ngày càng trở nên phức tạp và hổn hợp. Vì mãi đấu tranh cho cuộc sống, cho dục vọng tham, sân, si đã dẫn dắt con người đi sâu vào con đường của đau khổ, sa đọa. Do bởi không nhận chân được thực tướng vô thường của thế gian, rõ biết sự giả hợp nơi bản thân, sự sinh diệt của vũ trụ nên mãi mê tham đắm khổ cầu chạy theo thị dục, thị hiếu của xã hội để rồi phải sa lầy vào đám bùn nhơ tham vọng. Càng đấu tranh khuấy động bao nhiêu thì bùn lầy tội lỗi sẽ nhận chìm con người lún xuống bấy nhiêu. Như vậy đã sa vào vũng bùn tham dục, còn khuấy động thêm nữa thì hậu quả càng trầm trọng khó có thể trở lên nơi khô ráo một cách dễ dàng được.con đọc lần 2 rồi con tạ ơn thầy
  • Hoang anh says:
   Thưa thầy con chưa bIết gi về tam linh nhưng con vẫn thấy các thầy vẽ phù, bùa yêu con ko dám nói đến.Nhưng bên tâm mật con thấy thầy vẫn vẽ phù thầy ơi thầy giúp con chút, con nông cạn chưa biêt gì mong thầy bỏ qua cho con về câu hỏi nông cạn này
 2. Minh Tâm sài gòn says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài ạ
  • Kính bạch thầy .Con đã đọc bài viết này 
   • Nguyên Thành says:

    Mời con đọc tiếp!

    • Lê Ngọc Anh says:
     Kính Bạch Thầy!

     Con tên là Lê Ngọc Anh trú tại Hạ Long ( Quảng Ninh) , con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Cảm ơn Thầy đã gỡ giải và an ủi nỗi bất an trong tinh thần của bạn đọc Shizuka.

     Con xin cầu nguyện Thầy, Cô  trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!

 3. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Bùa yêu có thật?”. Đọc xong nội dung thư của bạn Shizuka gửi tới Thầy, con thực sự cảm thấy xót xa và căm giân. Xót xa cho hoàn cảnh một người con gái đang chuẩn bị bước vào giai đoạn hạnh phúc và quan trọng nhất của đời người (với quan điểm phụ nữ phương Đông) là kết hôn, thành gia lập thất thì đột nhiên mọi hỉ sự chấm dứt chỉ bởi người chồng tương lai nghe lời thầy bói, một tà sư đội lốt, giả danh tu hành. Căm giận khi bọn họ thậm chí còn dám nhận là tu tập Phật pháp, cụ thể là Mật tông. Con ngờ rằng chắc vì thấy chữ “Mật” trong Mật tông nghe có vẻ “bí hiểm” nên tự nổ như vậy nghe cho oai chăng?

  Qua lời giảng của Thầy con hiểu rằng không một hành giả Mật tông chân chính nào “dám” làm lễ cầu siêu trừ tà khi họ chưa đắc thánh quả chứ đừng nói đến làm những việc tà vạy như buôn bán bùa yêu, “phục vụ cho ước muốn cá nhân bất chánh của thí chủ”. Kẻ nào dám tự nhận làm những việc như vậy đích thị là tà sư đội lốt mà thôi. Và bà H. kia chắc chắn không phải là một hành giả Mật tông dù là Đông Mật hay Tây Mật.

  Thế nhưng tại sao vẫn có người tìm đến với bà H.? Đến với các bà thầy bói, bà đồng, bà cốt? và những hiện tượng như vậy trong xã hội vẫn còn quá nhiều? Con nghĩ rằng bởi vì chúng sanh ai cũng muốn được hạnh phúc, chỉ có điều họ không biết cách để có được hạnh phúc thực sự. Rồi lại do vô minh, tà kiến nên rơi vào tình cảnh “gieo tà kiến thì gặp tà sư”, đã khổ càng thêm khổ.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi, cử người đi điều tra, viết bài luận giải hết sức rõ ràng, giúp chúng con cũng như bạn đọc hữu duyên có được tinh thần vô úy, hiểu được chánh-tà, chân-ngụy, là nền tảng xây dựng chánh kiến Phật đà.

  Con cầu nguyện bạn Shizuka sau khi đọc bài giảng này sẽ thức tỉnh, vượt qua được cơn khủng hoảng tâm lý, khởi tâm tu tập để có thể thành tựu hạnh phúc thực sự.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 4. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con cảm phục Bồ Đề tâm rộng lớn của Thầy, đã vì chúng sanh mê mờ mà thường tác pháp Chiếu quang giúp chúng sanh lìa mê, về Giác.

  Có quá nhiều thầy bà, mượn danh Phật pháp, gây hoang mang sợ hãi cho chúng sanh. Tráo trở hơn, họ giả danh Mật Tông, cho thêm phần huyền bí. Những ác tri thức như thế, không biết rằng vì kiếm sống tà mạng, tà nghiệp mà hại đến thân căn huệ mạng của mình và người khác. Lời Thầy từ bi nhắc nhở đạo hữu Liên Châu sớm thức tỉnh, như tiếng chuông cảnh tỉnh chúng sanh mau lìa xa tà kiến.

  Ngẫm nghĩ cả người đi xin phù và người làm phù đều là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết, âu cũng là do không có duyên lành hạnh ngộ vị Tuệ Tri Thức.

  Con cầu nguyện chúng sanh nương tựa được bóng lành vị Đạo sư Mật giáo!

  Trò đảnh lễ Thầy!

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Các hiện tượng mê tín dị đoan đã ăn sâu vào các tầng lớp xã hội; không chỉ ở những người nghèo khổ, dân trí thấp – mà ngay cả giới trí thức, có địa vị cao trong xã hội cũng mù quáng tin theo.
  Tệ hại nhất là những Phật tử cũng tin theo những chiêu bài mê tín, tà kiến ấy. Nhiều chùa chiền, tăng sĩ lấy việc coi tử vi, phong thuỷ, ngày lành tháng tốt, cúng sao giải hạn… làm “nghề chính” để mưu sinh; biến chốn thiền môn thành nơi kinh doanh dịch vụ tâm linh, quên đi lời dạy của Đức Thế Tôn là “Duy tuệ thị nghiệp”. Thật đáng xấu hổ! Bọn chúng chính là quỷ đội lốt tu hành.
  Bản thân con trước kia vì ngu si, vô minh, không có trạch pháp nhãn nên tin và tu học với một vị tu sĩ đầu trọc áo vuông, trụ trì một ngôi chùa rộng lớn, vị ấy tự xưng là từng tu học bên Tây Tạng hơn 30 năm, chuyên hành trì Thần chú Mani. Hằng ngày, thời gian chính của vị tu sĩ ấy là vẽ bùa chú “ban phước” cho những thí chủ đến chùa để cầu xin làm ăn, cầu quan lộ… Nhưng kết quả thì sao? Chùa của vị tu sĩ ấy đã bị chính quyền đập tan tành vì bị truy tố là hành nghề mê tín dị đoan, bản thân vị tu sĩ ấy giờ lưu lạc nơi đâu không rõ. Đúng là luật tắc nhân-quả không sai chạy, không chừa một ai.
  Cầu nguyện bạn đọc Shizuka (Thanh Vân) sau khi đọc xong những luận giải của Vị Thầy sẽ tỉnh thức và có những hành động đúng, lợi mình lợi người.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ, lìa mê tìm giác.
  OM MANI PADME HUM
 6. Mật Hảo says:
  Kính bạch Thầy
  Khi đọc bài viết này trong con dâng trào nhiều nỗi niềm và những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi thì thấy nghẹn ngào trước hoàn cảnh của bạn Shizuka ; lúc thì phẫn nộ trước sự vô minh của con người, sự thiếu hiểu biết, cuồng tín với mê tính dị đoan mà ngăn cấm hạnh phúc lứa đôi của con mình, đưa con trẻ vào tình cảnh éo le; Rồi con lại câm giận khi những linh căn, linh môi, phù thuỷ ấy lại tự nhận là tu Mật Tông. Và cuối cùng con thấy xúc động trước sự từ bi của Thầy, vì chúng sanh, vì để bảo vệ chánh kiến mà nhọc tâm, cử người đi điều tra, viết bài để làm rõ sự việc.
  Nếu thật sự bùa yêu và những loại bùa chú khác mà ứng nghiệm thì có lẽ đã nổi loạn hết, còn đâu luật tắc Nhân – Quả, duyên nghiệp của chúng sanh nữa. Quả thật ngu muội mới tin vào việc này.
  Cầu nguyện cho bạn Shizuka sẽ vượt qua cú sốc này, lạc quan và sẽ tìm được nơi nương tựa tâm linh đúng chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của. Thầy Cô.
  Om mani padme hum
 7. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này, con cảm tạ Thầy đã chỉ ra bản chất tà vạy của thầy bói Liên Châu, một kẻ mượn danh Mật Tông mà bói yêu cho các cặp tình. Cuồi cùng dẫn đến khổ đau chia lìa đôi lứa như câu chuyện đáng thương của bạn đọc Thanh Vân-Shizuka.
  Có lần Đạo huynh Mật Từ có cảm thán. Yêu đương là chuyện của hai người mà nhiều người thứ ba, thứ tư, thứ năm,…cứ muốn can thiệp vào quá. Họ có thể là cha mẹ, họ hàng, bạn bè hay người xa lắc xa lơ như là thầy bói. Như có sách ngoài thị trường viết là họ “vẽ đường cho yêu chạy”. Tuy nhiên nếu rơi vào tay những đối tượng Tà Kiến thì họ “vẽ đường cho yêu quái chạy” thì đúng hơn. Đó là việc thông qua Tà Kiến, vào những niềm tin vô căn cứ mà họ rơi vào sợ hãi, rơi vào mặc cảm, rơi vào trò chơi tàn độc của những kẻ mang tính Quỷ.
  Quả thực con nhận thấy, việc yêu đương của người thế gian hiện nay dẫn đến quá nhiều phức tạp vì hủ tục. Nào là xem tuổi, xem cung hoàng đạo, xem của mình không xong phải xem của cả cha mẹ, ông bà, anh chị em hai bên, rồi thì đến xem ngày, xem giờ, xem tháng, xem năm, xem phong thủy,…Mà có phải càng xem càng hạnh phúc gì cho cam. Càng xem càng khổ não và phiền toái vì giao hạnh phúc đời mình cho những niềm tin mơ hồ, những thầy bà dòng họ “Tôn Thất” phán bậy.
  Con hiểu rằng việc “trông trời, trông đất, trông mây”, trông vào…thầy bói không giúp cho ta “trời yên bể lặng” mà “yên tấm lòng” được mà bão lòng dâng trào thì có. Xin thưa với bạn Thanh Vân rằng, Mật Hạnh Giác trước khi gặp vị Thầy cũng là một “kẻ thủ ác” như thế khi bày đặt xem bói xem toán và tư vấn tình duyên cho chúng sanh…May mà chưa có trường hợp nào như Thanh Vân nhưng đúng là những lời lẽ xằng bậy thời đó khiến chúng sanh thật sự hoang mang trong việc xác định tình yêu của mình.
  Hoan hỷ thay Thanh Vân tìm đến vị Thầy Mật Giáo để được giải đáp khúc mắc tâm linh của mình về duyên sự vợ chồng, cũng như sự tà vạy từ bói toán. Cũng như Mật Hạnh Giác đã nhận ra sự mê muội trong quá khứ đen tối của mình nhờ ơn soi sáng từ vị Thầy từ bi. Những hành động của bà thấy bói H, tự xưng là hành giả Mật Tông là không thể chấp nhận được thể hiện ở những điểm như sau:

  +Cung Ngũ Quỷ là 1 khái niệm thuộc…phong thủy. Hoàn toàn không có dây mơ rễ má gì đến Phật Giáo hay Mật Tông. Nó cho rằng hai người nam nữ sinh vào 1 số năm nào đó lấy nhau gặp tai ương như thể Quỷ phá. Cũng không khác vụ “Tứ Hành Xung” là mấy. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh vô số cặp vợ chồng dù bị phán là khắc tuổi vẫn sống vô cùng hạnh phúc. Ngược lại bao nhiêu người được cho là hợp tuổi mà không hề “trong ấm, ngoài êm”.

  Theo quan kiến Phật Giáo, như Thầy đã giảng, hai người trở thành vợ chồng với nhau nhờ quan hệ duyên nghiệp. Có duyên với nhau 1000 kiếp thì sẽ thành vợ chồng. Duyên nghiệp là thứ chi phối các mối quan hệ trong đời sống chứ không phải trăng sao hay ngày tháng, thậm chí là bùa chú gì.

  +Nếu như nói rằng 5 lá bùa giá…vài trăm ngàn mà thay đổi được duyên nghiệp cả ngàn kiếp sống của chúng sanh thì quá sức rẻ mạt. Không khác gì ném muối vào…biển cho nó mặn, ném sỏi vào núi cho nó cao vậy.
  Con vô cùng hoan hỷ vị Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo để vạch ra chân tướng của bà H. Như Thầy đã chỉ ra, nếu bà ấy thần thông cao cường, “trừ tà diệt quỷ” được thì đã không ở trong ngôi nhà 20m2, thờ tự nhiêu khê, đồ đạc bừa bộn, bản thân bị tai biến, khách khứa vắng tanh. Một kẻ nhà cửa không ra chi mà phán người khác về…phong thủy thì con cũng hết nói.
  Tiếp theo, như vị Thầy đã chỉ ra, bùa chú vốn là phương tiện của ngoại đạo, không phải của Phật Giáo. Lại còn có cách sài bùa cực kỳ…mất vệ sinh là đốt rồi đem tro cho vào đồ ăn uống. Ban ATVSTP Việt Nam đọc đến những câu chuyện như thế này chắc khóc ngất. Không biết bà ấy “điều khiển” được người trúng bùa không, nhưng bản thân hệ tiêu hóa người đó chắc chắn phản đối rồi đó. May mắn nhất là chỉ đau bụng, còn nếu trong giấy đó có tạp chất gây ung thư thì thật kinh khủng. Mà lạ thay, giấy làm từ gỗ, mà chúng sanh ăn rau, củ, quả hằng ngày mà có bị thực vật điều khiển đâu, mà “ăn tro” này lại bị điều khiển.
  Mà mấy người tin theo lời thầy bói mà trộn tro cho người khác ăn uống con cũng không biết dây thần kinh vệ sinh hay tất các dây thần kinh bình thường của họ có hoạt động hay không.

  Bạch Thầy, nói đến đây không khó để nhận ra cuộc đời bà H cũng rối bùi nhùi và “ngây thơ vô số tội” như đám bùa nguệch ngoạc bà ấy vẽ ra vậy. Tuy nhiên, bà ấy đã phạm vào một sai lầm kinh khủng khi mượn danh Mật Tông mà làm chuyện tà vạy. Đức Đại Lai Lạt Ma đã khẳng định “Ai nói sai về Mật Giáo sẽ không còn thân mạng để tiếp tục”.
  Con cảm tạ vị Thầy đã hoằng dương Chánh Pháp, chỉ ra những thực nghĩa về Mật Tông để chúng sanh tường tận. Cầu nguyện cho những kẻ Tà Sư mượn danh Mật Tông để hành nghề bói toán, bùa chú sẽ bị pháp luật thế gian trừng trị và luật tắc Nhân Quả ứng nghiệm với họ nhanh chóng.
  Cầu nguyện cho bạn Thanh Vân được lợi lạc từ chia sẻ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Om Ah Hum.

 8. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 9. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ đã được Thầy khai thị cho con biết về bùa yêu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh uống được tinh túy cam lồ lìa mê về giác.
  Om Mani Padme Hum
 10. Thanh Giản says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài, Thầy có thể hướng dẩn cho con bài nào nói về đông mật và tây mật,và sau sau đó con sẽ cố gắng là người bị giết chết( loại thứ tư),con xin cảm ơn Thầy.
 11. thanh thúy says:
  Thưa thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Cầu mong tắt cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tóm và hô thẹn
  Om ah hùm
 12. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy !
  Qua lá thư khỗ tâm của một bạn đọc Nickname là Shizuka, chúng con cũng như chúng sanh lại được thưởng thức món ăn mới, của bữa tiệc trong căn phòng “Duy Ma Cật”(Chanhtuduy.com), con cảm tạ ơn Thầy.
  Ở đời có câu chế nhạo rằng “thầy bói nói dối ăn tiền” nhưng thật sự không sai, đã biết bao người đã bị ngủ độc “Tham, sân, si, mạn, đố” lôi kéo tìm đến những nơi bối toán, phong thuỷ.. Lợi ích đâu không thấy, để rồi tiền mất tật mang với những hậu quả thương đau ly tán, rành rành trước mắt. Thế mà người đời vẫn mê mụi tin theo từ việc cưới hỏi, xây nhà hay kinh danh mua bán..trong nỗi sợ hải tâm linh cùng cực từ truyền thống của vô minh.
  Đúng là năm con quỹ “tham, sân, si, mạn, đố” luôn dùng quỹ thông biến hiện cuốn hút, khiến chúng sanh mê mụi một cách mù quáng. Tạo điều kiện cho bọn giang manh cơ hội đục nước béo cò.
  Con nghĩ rằng, những bọn chuyên nói dối hại người này,không chỉ ở đời sống thế sự, mà đó đây vẫn nhan nhản trong các chùa xuất phát từ tà sư như vụ “Mật chú cầu siêu thoát” vừa qua. Có lẽ họ đánh đồng tâm trạng của người tin Phật mà chiêu dụ người khả tin để vụ lợi.
  Trong vụ thầy bói Nguyễn Thị H.. này mượn danh tu Mật Tông, mượn Thần Chú của Quán Âm Bồ Tát để hoạt tà vạy, tà kiến, con thật không dám tưởng tượng nỗi hậu quả của việc phỉ báng Mật Tông, phỉ báng Phật Pháp, chỉ vì lợi ích tầm thường nơi chốn luân hồi đau khổ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum.
 13. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài “phóng sự điều tra” để giải đáp những thắc mắc về bùa yêu, phá tan sự cuồng tín và những hậu quả do bùa yêu gây ra. Thật mừng cho bạn đọc Shizuka đã may mắn tìm được nơi trải lòng tin cậy, nhờ đó mà được giải tỏa nỗi lòng và “có được niềm tin để tiếp tục bước đi trong cuộc sống”. Cảm ơn bạn vì nhờ mối duyên này mà chúng ta được một bài pháp lợi lạc.
  Cầu nguyện cho bạn đọc Shizuka nhờ duyên lành này sẽ nương tựa nơi Phật, pháp, tăng, nơi nương tựa chân thật!
  Thật hoan hỷ khi chanhtuduy.com đã dần trở thành nơi gửi gắm những thắc mắc tâm linh lẫn nỗi lòng băn khoăn trăn trở, tìm kiếm một hướng đi đúng đắn, từ đó là một duyên lành đưa họ đến với Phật pháp. Mong rằng những bài viết về vấn đề chuyện trăm năm của Thầy như “Hoa hồng và ổ khóa”,”Từ hạnh phúc lứa đôi đến hạnh phúc Phật tánh”, “Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”, “Vói tay muốn chạm mây, khó lắm!”, “Duyên sự vợ chồng”… sẽ giúp những ai đang còn “băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời” tìm được hạnh phúc chân thật, bền lâu!
  Con vô cùng cảm ơn những bài viết của Thầy! Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
 14. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy
  Đọc bài viết này con cảm thấy xúc động trước bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy từ bi luôn nghĩ đến chúng sanh đem ánh sáng chánh kiến mà xua tan màn đêm vô minh tà kiến.
  Lại thêm một hậu quả của việc coi boi xem tuổi mê tín dị đoan , qua câu chuyện của bạn Shizuka con cảm thấy bức xúc và căm giận cho tình cảnh một cô gái sắp kết hôn thì lại bị phá vỡ bởi một thầy bói tào lao. Mà không những vậy còn tự nhận là tu tập Mật Tông nữa chứ thật hết nói nổi.
  Qua lời dạy của Thầy con hiểu được rằng hành giả Mật giáo chưa đắc thánh quả không được cầu siêu, trừ tà nữa chứ nói gì đến việc phục vụ bản thân và buôn bán bùa yêu .
  Con xin cầu nguyện cho bạn Shizuka sẽ sớm vượt qua cú sốc tâm lý này mà tìm được nơi nương tựa hạnh phúc thật sự.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúngsanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum
 15. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm thấy hết sức bàng hoàng và phẫn nộ khi đọc thư của bạn đọc Shizuka. Vì miếng cơm của mình chỉ đáng vài trăm ngàn mà bà Liên Châu đang tâm phá vỡ hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc cả đời của người khác. Thiết nghĩ rằng tội phạm tâm linh là loại tội phạm nguy hiểm gấp bội phần những loại tội phạm khác bởi lẽ bọn chúng không chỉ lẳng lặng ăn tàn phá hoại sự êm ấm của xã hội, gieo rắc các hoạt động mê tín dị đoan, vô văn hoá, kém văn minh mà còn khiến cho rất nhiều người trực tiếp và gián tiếp chịu đựng sự đau khổ, mất mát từ những lời phán vô thưởng vô phạt, không có cơ sở lý luận của chúng. Song loại người này còn tồn tại là vì một bộ phận lớn của xã hội tiếp tay cho chúng, mặc nhiên thừa nhận khả năng của bọn chúng và tình nguyện trở thành nạn nhân. Như người bạn trai của Shizuka, nếu tình cảm của người đó dựa trên những yếu tố như ngưỡng mộ lẫn nhau, tôn trọng và hiểu biết, thông cảm lẫn nhau thì chắc chắn không có chuyện cần đến thầy bói để xác minh. Một khi cần thiết việc phải xác minh có nghĩa là ngay bản thân của người đó không chắc chắn về tình cảm của mình. Vì vậy bạn đọc Shizuka cũng không cần phải luyến tiếc và quá buồn phiền vì một người như vậy.
  Về phần bà H, pháp danh Liên Châu, xét về “chất lượng” con người dựa trên bề mặt chung loài người trên cõi Ta Bà thì bản thân học hành tới đâu, vị trí và trình độ xã hội ra sao, trình độ tâm linh thế nào hoàn toàn không có gì rõ ràng ngoài từ “người tu Mật Tông” mà bà ta tự nhận. Bà ta lấy đâu ra năng lượng tâm linh để truyền vào những lá bùa khi vẫn đang là người bình thường sống qua ngày bằng món nghề lừa lọc? Con cảm thấy kinh hãi trước việc bán bùa, đốt lên và trộn với nước hoặc thậm chí với cơm cho các nạn nhân ăn. Cách này vừa vô lý, vừa tàn khốc về mặt tình người, vừa không đảm bảo “vệ sinh” trong tiêu hoá thực phẩm. Vậy mới thấy không được trang bị chánh kiến khiến chúng sanh không biết bám víu vào đâu để phân biệt chánh tà, bởi vậy nhiều kẻ dựa vào đó để tạo mánh kiếm cơm. Những kẻ này độc ác, mánh khoé và nguy hiểm chẳng kém cạnh những kẻ cướp trong xã hội hiện nay. Ấy vậy mà dường như xã hội vẫn thiếu sự cảnh giác, ngược lại tự mình giao tài sản cho bọn họ. Thật oái oăm!
  Con vô cùng cảm phục Thầy đã từ bi vì chúng sanh mà điều tra tới cùng để vạch mặt bộ mặt thật của bà H, cũng là đại diện của vô số kẻ ác với mặt nạ là thầy tu, thầy bói, thầy pháp sử dụng bùa chú để lừa đảo chúng sanh. Hơn nữa, Thầy còn luận giải cho chúng con và chúng sanh hiểu thấu hình hài bộ mặt thật xấu xí ấy ngõ hầu tránh xa và có phương pháp đối trị. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện bạn đọc Shizuka cũng như những bạn đọc có hoàn cảnh tương tự và thật nhiều chúng sanh hữu duyên có duyên lành đọc được bài giảng của Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 16. Mật Thiệu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy!
  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã luận giải cho bạn Shizuka qua bài” Bùa Yêu Có Thật?”. Qua bài này, con thấy thật ngán ngẫm cho xã hội hiện nay người ta vẫn còn tin vào coi ngày giờ ,tuổi khi kết hôn và làm bùa, xem bói…Vì do vô minh, tà kiến con người ta tin vào những trò lừa gạt của một số người làm thầy bói, tử vi. Người coi thì do tham lam và sợ hãi muốn mình lúc nào cũng tốt nên tin vào những ông thầy bói kết quả thì không như mong muốn. Còn những người làm nghề đó vì lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và món “lợi nhuận” không cần làm nặng cũng ra tiền nên xã hội mới xảy ra những việc đau thương như vậy. Thử hỏi bên phương Tây họ có xem ngày giờ, xem bói, giải hạn gì đâu sao họ vẫn giàu, thậm chí kết hôn họ chỉ chọn ngày nghỉ là được, còn mấy người coi tuổi làm ăn , kết hôn thì sao? Nếu linh nghiệm tại sao có việc ly hôn sau khi cưới? Con cầu nguyện cho chúng sanh biết đến chanhtuduy.com để trang bị chánh kiến cho mình, rời bỏ vô minh tà kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 17. Mật Thanh Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài”Bùa Yêu Có Thật”rồi ạ.
  Quả thật, sự thiếu hiểu biết của con người tin vào lời thầy bói,một tà sư đội lốt còn tráo trở hơn họ giả danh Mật Tông mà ngăn cấm hạnh phúc của con mình. Thật là ngu muội mới tin vào việc muốn được hạnh phúc phải nhờ vào những tấm bùa yêu và những loại bùa chú khác.
  Với Bồ Đề Tâm rộng lớn,Thầy đã vì chúng sanh mê mờ mà luận giải rõ ràng giúp chúng sanh mau lìa xa tà kiến.Con tán thán công hạnh Bồ Đề Tâm của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bạn đọc Shizuka(Thanh Vân)sau khi đọc những luận giải của Thầy sẽ vượt qua cú sốc này,khởi tâm tu tập lợi mình lợi người.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác Ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 18. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Bùa yêu có thật?” ạ. Đọc bài viết, con cảm thấy thực sự cảm thông với hoàn cảnh của bạn Shizuka và thực sự bức xúc với những hành động của các người làm bói toán, mà điển hình là bà Trần Thị H kia.

  Những hành động của bà Trần Thị H không chỉ reo rắc tà kiến vào trong tâm thức chúng sanh mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống lứa đôi, tinh thần của họ. Điều này thật đáng lên án. Trong khi nhà nước đang cố gắng tuyên truyền triển khai bài trừ các hoạt động mê tín dị đoan, vậy mà bà Trần Thị H lại làm bói toán như vậy, thực sự bà ấy đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Không những thế, bà ta còn dám tự xưng là một người tu Mật Tông mà lại bày trò bói toán mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng xấu và suy nghĩ sai lệch của mọi người tới Mật Tông. Theo góc nhìn của đạo Phật, bà ta đang gieo ra những nhân xấu và ngay hiện tại bà ta cũng đang phải hứng chịu những quả xấu, nghiệp xấu do mình gây ra (sống trong không gian khó khăn, bản thân mang bệnh tật). Luật tắc nhân quả không bao giờ sai.

  Qua câu chuyện của bạn đọc Shizuka, con nhận thấy rằng vẫn còn nhiều người tâm mê muội, thiếu tính quyết đoán và thiếu chánh kiến Phật pháp, để cho những kẻ lừa đảo như bà Trần Thị H lợi dụng.
  Cầu mong thật nhiều bạn đọc tiếp xúc được tới chánh kiến Phật pháp, để không bị sợ hãi, không bị mê muội tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo như Trần Thị H lợi dụng.

  Và trong bài viết của Thầy “Hoa Hồng và Ổ Khoá” (http://chanhtuduy.com/hoa-hong-va-o-khoa/) cũng đã nói rõ những điều căn bản mà những lứa đôi cần có để có một mối quan hệ bền vững, son sắt theo đúng quan kiến Phật giáo. Rất mong nhiều bạn đọc sẽ được tiếp cận và hiểu rõ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu mong bạn Shizuka sẽ sớm vượt qua được ngưỡng ải tâm lý này và tìm được nơi nương tựa hạnh phúc thực sự
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Tịnh Dung says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm thấy vô cùng xót xa với câu chuyện được chia sẽ của bạn đọc Shizuka. Càng xót xa, con lại càng thấy phẫn nộ với người thầy bói kia, vì trục lợi cho mình mà sử dụng tà pháp để gây đau khổ cho chúng sanh, thật chẳng khác nào quỷ đội lốt người!. Hơn nữa, Con vô cùng xúc động trước sự từ bi của Thầy, vì chúng sanh mà tác pháp chiếu quang, khiến cho những thứ tà ma ngoại đạo kia phải hiện rõ thân mình dưới ánh sáng Phật pháp.
  Chúng sanh do vô minh, không phân biệt được tà, chánh lại vô tình gieo rắc khổ đau không chỉ cho mình mà còn những người thân bên cạnh. Bởi vậy, con càng cảm thấy mình thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ và trở thành học trò của Vị Thầy Mật Giáo.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 20. L.Y. Hà Tiến says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Om Mani Padme Hum.
 21. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “ Bùa yêu có thật “ rồi ah, con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải cho bạn Shizuka, con cảm thấy thực sực cảm thông với hoàn cảnh của bạn Shizuka và càng cảm phẫn hành động của bà Trần Thị H không chỉ giả danh Mật Tông, reo rác tà kiến vào tâm thức của chúng sanh và còn chia cắt hạnh phúc của đôi lứa. Con cảm phục Thầy từ bi vì chúng sanh mà vạch trần bộ mặt của bà H và Thầy còn luận giải cho chúng con và chúng sanh biết những phương cách đối trị , con hiểu rằng những hành giả Mật Tông chưa đắc thánh quả không được phép trừ yêu, trừ tà thì nói chi tới việc buôn bán bùa yêu.
  Con cầu nguyện cho bạn Shizuka sẽ vượt qua được cú sốc tâm linh và sẽ tìm được nơi nương tựa chân chính
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  OM AH HÙM
 22. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỳ tán thán trí tuệ và từ bi của Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thành Tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái GIÁC NGỘ.
  Om mani Padme Hum
 24. Mật Kim Trúc(Kim Trúc) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
 25. Mật Tuyết Lan says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này, con đã hiểu và con sẽ mãi ghi nhớ lời thầy truyền dạy.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của thầy, cô luôn mạnh khỏe.
  Om Mani Padme Hum
 26. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Bùa yêu có thật?” và ngán ngẫm với thực trạng “bát nháo” tâm linh hiện nay. Có lẽ do đa phần người Việt có cảm tình với đạo Phật nên tập đoàn thầy bùa, thầy cúng, thầy pháp,…thường dùng chiêu bài ăn chay trường, thờ Phật, tu Phật để dể dàng trục lợi.

  Từ luận giải của Thầy, con mong rằng nhiều bạn đọc sẽ được trang bị chánh kiến, hiểu được hành giả Mật tông chân chính sẽ không bao giờ lợi dụng Phật pháp nhằm sinh nhai tà mạng dù là Đông Mật hay Tây Mật.

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã cử người điều tra minh bạch, viết bài luận giải để đem lại tinh thần vô uý cho tất cả chúng sanh.
  Cầu mong bạn Shizuka sớm vượt qua tình cảnh này.
  Cầu mong đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

 27. MẬT THUẬN ĐỨC says:
  Mô phật !
  kính bạch Thầy
  con đã đọc xong bài bùa yêu có thật này rồi ,
  con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh công đức của Thầy . đã viết ra cho đạo hữu ấy hiểu .
  khi thấy Thầy viết bài này con thấy thật xót xa cho đạo hữu ấy ,
  nghe theo lời những tháy bối hay đi lừa đảo người ta để gia đình tan nát còn mình thì hưởng lợi ,
  người ta nói bối ra ma quét nhà ra rác . còn thầy bối này mượn danh Mật tông để đi lừa đảo khác sao này bị nhân quả báo ấn gấp ngàn lần ,
  cầu mong cho tất cả chúng sanh được thức tỉnh vả giác ngộ ,
  con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô được nhiều sức khoẻ và mao khỏi bệnh ,
  om mani padme hum!
 28. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy, đã vì sự khổ não của chúng sanh, mà tác pháp chiếu quang. Con vô cùng phẫn nộ bởi bọn người tà linh, tà kiến đã lợi dụng Phật Pháp, mà ở đây, mang danh là người tu Mật Tông, phán bừa, phán ẩu, bằng thứ bùa chú, linh phù, phá hoại hạnh phúc lứa đôi của những chúng sanh vô minh, mê muội. Thực tế qua câu chuyện của bạn Shizuka. Không những thế vì cái lợi trước mắt, mà những kẻ tà linh, tà kiến còn hủy hoại đi thân căn huệ mạng của chính bản thân mình và những người khác.
  Qua sự luận giải của Thầy. Cầu nguyện bạn Shizuka sẽ sớm vượt qua được giai đoan khó khăn này. Để tìm cho bản thân một con đường đúng đắn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu – Luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!
 29. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết” Bùa yêu có thật?”. Thật cảm cảnh cho những trường hợp vì bám vào bói toán, xem tướng số mà đã tạo ra những hệ luỵ không đáng có. Đặc biệt sau khi được điều tra và được sự luận giải của Thầy thì những gì bà Trần thị H pháp danh Liên Châu và nhiều tà sư, tà vạy khác sẽ hoảng hốt trước ánh sáng chiếu quang, minh định chánh tà. Trường hợp Liên Châu và tình cảnh hiện tại có thể thấy ngay được những việc họ đang làm là có thật hay không. Bản thân cuộc sống của bà H – Liên Châu trong một không gian chật trội, hoàn cảnh gia đình éo le, thử hỏi những thứ bùa chú mà bà cấp ra sao không tự dùng cho chính bản thân mình, để thay đổi cuộc sống hiện tiền hay những thứ đó chỉ có thể loè thiên hạ. Phải chăng họ chấp nhận khổ hạnh để cho người khác, kẻ mong cầu khác được thứ mà bản thân họ cũng không có được. Có lẽ, trước những phân định của Thầy, sẽ nhiều người nhận ra chân thật của sự việc này và những sự việc tương tự. Chính vì sự tác hại mà tà kiến, tà vạy, tà sư đã, đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bao nhiêu người vì vậy Mật gia Song Nguyễn luôn giương cao ngọn cờ đà tà, xây chánh. Không ngăn ngại điều tra, phát hiện và tác pháp chiếu quang bất kỳ những hiện tượng tương tự. Đặc biệt dưới sự chỉ dạy của Thầy, sự đóng góp nghiên tầm và điều tra của các huynh đệ kim cang trên mọi mặt trận nên các cuộc phân định chánh tà, luôn giành được thắng lợi, hướng mọi người bỏ mê, về giác. Giáo lý uyên thâm của Đức Phật được truyền ban hơn 2500 năm, được phổ cập và truyền bá tới mọi chúng sanh chỉ để đưa ra được tri kiến giải thoát. Bất kỳ những hành động nào trái với luật tắc nhân quả, lý nhân duyên, mượn đạo tạo đời, vì bản ngã mà làm sai lệch hoặc biến tướng tư tưởng này đều được Mật gia Song Nguyên không ngăn ngại phân định. Đức Phật tuyên ngôn ” Duy tuệ thị Nghiệp” chỉ có trí tuệ của người tu mới là đạo nghiệp giải thoát của mỗi cá nhân. Học trò Mật gia Song Nguyễn đã, đang hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực của xã hội, bản thân họ là những người đã, đang và sẽ còn cống hiến công sức, trí tuệ cho sự pháp triển của đất nước, gia đình và bản thân đồng thời cũng giúp mọi người vượt lên những vũng bùn đen của vô minh, tà kiến. Nhiều người có học hàm, học vị và vị trí, nghề nghiệp trân trọng đồng thời sự đóng góp của họ không nhỏ khi liên tục thể hiện sự hiểu biết về mặt xã hội, pháp luật. Những bài viết, những bài nghiên cứu, những bài điều tra đều được cẩn trọng để đưa đến cho bạn đọc cơ hội tìm đến chánh pháp, có niềm tin vào Tam Bảo.
  Việc làm đó đã ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi, tới tâm ngã mạn của rất nhiều kẻ tà sư đội lốt, những kẻ mượn đạo tạo đời, vì vậy mà Mật gia Song Nguyễn luôn phải “đổ rác” trước những comment dạng “ném đá giấu tay”, những kẻ “chọc gậy bánh xe”. Tuy nhiên tà không thể thắng chánh, đặc biệt dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, vị Đạo sư Mật giáo từng bước Mật gia Song Nguyễn từng ngày đổi mới, số lượng học viên tăng nhanh, việc Mật gia Song Nguyễn đã trở thành những tổ chức hoạt động vì sức khoẻ của cộng đồng được sự bảo trợ của UNESCO cũng như các tổ chức khác. Điều đó minh chứng cho các hoạt động của Mật gia Song Nguyễn đa, và đang và sẽ còn tiếp tục đi đúng hướng được sự ghi nhận của Nhà Nước và cộng đồng nói chúng.
  Con cảm tạ Thầy đã luận giải minh triết trường hợp ghi vấn trong vấn đề bùa chú và đặc biệt là cho tất cả những tà kiến, tà sư đã và đang đội lốt nhằm trục lợi cho bản thân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có được duyên lành tiếp cận chánh pháp, xa rời vô minh, tà kiến để có được cuộc sống an lạc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum!.
 30. Mật Hoàng Hạ says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi. Con xúc động khi bạn đọc Shizuka Thanh Vân đã thỉnh vấn Thầy, gửi gấm những tâm sự đầy nước mắt qua trang mạng Chanhtuduy.com. Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải chi tiết những khúc mắc liên quan đến “ bùa yêu” góp phần bài trừ nạn mê tính dị đoan ăn sâu gốc rễ của tâm thức không ít người. Con cũng nhận thấy nhà nhà, người người cứ hễ cưới hỏi là phải xem bói toán. Hậu quả không ít cặp đôi, gia đình tin vào những điều xàm bậy từ thầy bói nào là không hợp tuổi, nào là đển với nhau sẽ tan cửa nát nhà…mà tâm tư sinh phiền não rồi đánh mất đi hạnh phúc. Thật xót xa cho trường hợp của bạn Shizuka Thanh Vân là nạn nhân bị người chồng sắp cưới hất hủi vì tin kẻ thầy bói kia đã mượn danh nghĩa thầy tu Mật Tông ban phát bùa yêu nhằm mục đích trục lợi, không những thế mà còn gây ảnh hưởng xấu đến những người tu Mật tông chân chính. Con tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy đã vạch trần bộ mặt kẻ thầy bói đội lốt tu hành, trả lại sự quang minh, chân chính cho Phật pháp nói chung và Mật tông nói riêng.
  Con hoan hỷ với tinh thần hồi đáp nhanh chóng của bạn Shizuka Thanh Vân khi nhận được khai thị của Thầy. Cầu nguyện cho bạn có nhận thức đúng đắn, tìm lại được hạnh phúc chân chính, có động lực vượt qua được chướng duyên không đáng có do người chồng tin vào bùa yêu, thầy bói, thầy tu tà đạo.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải chi tiết, trang bị “trạch pháp nhãn” ngõ hầu giúp con và bạn đọc hữu duyên có thể tránh xa những kẻ “ác tri thức” .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ánh sáng Chánh pháp soi rọi khắp muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum!
 31. Bùi Thị Liên says:
  Mô Phật,
  Kính bạch Thầy,
  Đọc xong bài viết mà con không khỏi ngao ngán trước tình trạng tin vào bói toán hơn tin vào khả năng làm chủ vận mệnh của bản thân. Sự tà kiến, mê tín như một bệnh dịch len lỏi vào nhiều góc cạnh khác nhau trong cuộc sống con người: làm ăn, dựng vợ gả chồng, sinh con đẻ cái v.v…mà nguồn cơn của những hiện trạng ấy là sự lộng hành của nhiều thầy bà, lợi dụng màu sắc tôn giáo, cụ thể là Đạo Phật, để trục lợi, kiếm sống qua ngày. Qua sự luận giải khúc chiết của Thầy, con cảm thấy ái ngại cho gia đình bạn trai của cô gái trong câu chuyện, và cảm nhận được một tia sáng cuối con đường cho cô gái vì đã dũng cảm trình bày hoàn cảnh, tìm được nơi nương tựa chân thật là vị Thầy mật giáo để sáng tỏ khúc mắc, và chúng con có thêm một bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho bạn gái trong câu chuyện sớm giải quyết dứt điểm vấn đề.
  Cầu nguyện trí tuệ Đạo sư dẫn lối cho chúng sinh vô minh quay về nẻo giác.
  Om mani padme hum.
 32. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi dùng “Lực phẫn nộ” và “Dùng thần thông” khi cần thiết để cứu giúp chúng sanh trong cảnh khổ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phá bỏ tà kiến, mê lầm của chúng sanh và giúp “minh oan” trả lại sự quang minh, chân chính cho đạo Phật, cho những người con Phật tu tập chân chánh.
  Cầu mong bài viết này và nhiều luận giải chánh tri kiến của Đạo sư sẽ được lan tỏa khắp muôn nơi để chúng sanh được trang bị trạch pháp nhãn mà thôi không còn vướng phải đường tà như vậy nữa.
  Cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, an tịnh, trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Đạo Pháp says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh luôn đi trên con đường giác ngộ và giải thoát
  OM MANI PADME HUM !
 34. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Bài viết này giúp cho con cũng như nhiều khác có thể cảm nhận rõ hơn về từ bi và trí tuệ của đạo Phật thông qua vị Thầy.
  Nhiều người vẫn luôn giữ suy nghĩ ăn chay tức là từ bi, nói chuyện nhỏ nhẹ mềm mỏng là từ bi, không nói lỗi người là từ bi… vậy thì như trường hợp của bạn Shizuka (Thanh vân) thì từ bi ấy có giúp cho bạn ấy không, có đem lại lợi lạc gì cho bạn ấy không? Hoàn toàn không!
  Con hiểu rằng từ bi của đạo Phật hiểu theo một cách đơn giản là làm cho chúng sanh giảm dần đi những khổ đau đến mức nhỏ nhiệm, không còn nữa (vốn dĩ cuộc sống cõi ta bà này đã quá nhiều đau khổ) mà đau khổ đó xuất phát từ vô minh, tà kiến. Có thể nói rằng từ bi của đạo Phật là làm cho chúng sanh giảm dần vô minh, tà kiến cho đến khi hoàn toàn không còn. Nhiều người, nhiều nơi tu Phật thường xuyên nhắc đến từ bi nhưng hình như họ ít khi nào thể hiện hành động từ bi mà lại thường xuyên lên án, phê phán những ai thể hiện hành động từ bi như Mật gia đang làm. Do họ hiểu sai lòng từ bi của đạo Phật nên họ khó nếm được mùi vị từ bi hay những câu nói đại khái như “nhờ lòng từ bi của Đức Phật mà chúng sanh thoát khổ”thông qua vị Thầy.
  Con nghĩ rằng nơi nào luôn có lòng từ bi và trí tuệ nhà Phật hiện hữu thì nới đó không có địa ngục, còn ngược lại nơi nào không có lòng từ bi và trí tuệ nhà Phật thì dù là Chùa to cổng lớn, dù là Hòa thượng, Tiến sĩ… thì bản thân họ chưa thoát ra khỏi địa (địa ngục của bát phong, ngũ dục, tà kiến, địa ngục vô minh) thì làm sao có thể nói giúp cho người khác được huống chi một người bình thường như bà H. Nếu ai tìm đến những người, những nơi như thế thì chẳng qua là đổi từ địa ngục này sang địa ngục khác thôi.
  Con cảm ơn Thầy!
  Cầu nguyện cho bạn Thanh Vân nói riêng và nhiều bạn đọc khác nói chung nhờ lòng từ bi của Đức Phật thông qua vị Thầy mà dần thoát khổ. Om Ah Hum!

   

 35. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đệ kim cang Mật Gia ta theo huấn dụ của vị Thầy đã góp phần vạch trần sự lừa đảo ma mị mà đạo hữu Liên Châu đã bủa giăng vào tâm thức người bạn trai của Thanh Vân (Shizuka). Thật đáng buồn khi hiện nay mặc dù Phật giáo Tây Tạng (Mật Tông) bắt đầu được nhiều người ở Việt Nam biết đến nhưng phần đông tin rằng Mật Tông thường thiên về cầu siêu, trừ tà, vẽ linh phù. Nguồn gốc reo rắc sự mê tín này không đâu xa mà chính là những trường hợp như bà H và những tà sư đội lốt áo nâu sòng, khiến biết bao lứa đôi phải nói lời chia xa vì không đủ dũng cảm để bảo vệ tình yêu của mình, vì từ lâu họ đã bị ảnh hưởng tâm lý “nô lệ tâm linh” truyền từ bao đời nay. May mắn thay khi Thanh Vân đã tìm đọc được trang mạng Chanhtuduy, được vị Thầy từ bi khai thị giúp bạn có được động lực vượt qua chướng duyên này. Cầu nguyện Thanh Vân sớm tìm được giải pháp thích đáng trong câu chuyện tình cảm của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh thiêu rụi mọi cảm xúc phiền não
  Om Ah Hum

 36. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài “bùa yêu có thật ?” Rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy luôn” đưa chánh pháp trở về ngăn dòng sông lệ bởi bồ đề Tâm” .
  Con thật đồng cảm với Thanh Vân đang tiến đến hạnh phúc bên người chồng sắp cưới thì lại bị cản trở chia lìa bởi thầy bối đội lớp tu hành, mượn danh Mật Tông để lừa gạt những người dễ tin.
  Con thấy giận cho bà H pháp danh liên Châu đã vì một ích lợi lộc hiện tại mà mang nghiệp phỉ báng giáo pháp Đức phật chỉ ra mang một vị là ” giải thoát” con thấy sợ cho những việc sống theo tà mạng của bà H Liên Châu theo lực tắc nhân- quả.
  Con cầu mong tất cả chúng sanh có duyên lành đến với trang mạng chanhtuduy.com để có được chánh kiến phật đà và tránh xa “ác tri thức”.
  Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.
  OM AH HUM
 37. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ! Con xin tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải khuất mắt của bạn Shizuka Thanh Vân
  Con cảm thấy thật là hoan đường ở thế kỷ 21 rồi còn có người tin vào bùa chú nữa, vì có những người mê tín như vậy nên bà H-liên Châu mới có cơ hội mượn danh phật giáo Mật Tông làm những chuyện xằng bậy li gián, chia rẽ tình cảm của người khác, con bỏng nhớ lại một câu chuyện vừa xảy ra ở gia đình Chị con, người Chồng của Chị có người đàn bà khác ở ngoài, Chị buồn khóc mất ăn, mất ngủ làm mắt bị thâm quầng, đi coi bói Thầy bói bảo là do người tình của chồng dùng bùa ếm Chị nghe xong đưa bà Thầy bói một số tiền nhờ Thầy giúp gở bùa ,xong có người quen dẫn Chị đi làm bùa cho người tình của chồng bệnh chết, còn ông Chồng sẽ trở về với Chị, tiền đưa rồi Thầy làm bùa rồi mà người Chồng và cô người tình vẫn vui vẻ sống với nhau bây giờ mất tiền lẫn Chồng
  Con nhớ lại lời dạy của Đức Đại Lai lạt ma 14 rằng ;để được hạnh phúc lứa đôi cần phải có đủ những đều kiện sau
  _ Ngưỡng mộ lẫn nhau”song phương, không phải là đơn phương ”
  _Tôn trọng lẫn nhau
  _thông cảm và hiểu biết lẫn nhau
  Hôn nhân muốn hạnh phúc phải dựa vào ba yếu tố đó chứ không phải là coi tuổi tác, bùa chú
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện cho ngọn đuối trí tuệ thắp sáng muôn nơi
  Om ah hum
 38. Mật Hoàng Mai says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết “ Bùa yêu có thật?” rồi ạ. Con cảm thông trước sự hoang mang và nỗi đau của bạn đọc Shizuka Thanh Vân vì gia đình đã nghe theo lời bói toán của bà H- Liên Châu mà hủy hôn ước của Thanh Vân. Và nguy hiểm hơn khi bà H- Liên Châu lại mượn danh nghĩa người tu Mật Tông để “hành nghề”. Việc làm của bà trục lợi cho bản thân nhưng đã và đang hủy hoại thân căn, huệ mạng cho chính bà và người khác. Thật đáng sợ với những chiêu trò mà bà H đưa ra, ngoài bói toán, bà còn đưa ra cho người xem bói các loại linh phù “ bùa yêu”dùng để đốt uống hoặc trộn ăn với thức ăn hòng đạt được như ý muốn. Con thật sự cảm thấy sợ hãi khi tưởng tượng nếu chỉ dựa vào các linh phù này mà đạt được như ý muốn thì thế giới này chắc sẽ đảo lộn hết, lòng tham con người sẽ nổi lên với đầy đủ “ tham, sân, si, mạn, đố”. Nhưng luật tắc Nhân – Quả không bao giờ sai chạy với một ai, linh phù chỉ là nguyên tố thô, không giúp được ta đạt được ý nguyện, chỉ tinh tấn tu tập Phật pháp mới có thể tháo gỡ khó khăn thế sự.
  Con thật hoan hỷ khi bạn đọc Thanh Vân đã có duyên lành tìm đến trang mạng Chanhtuduy.com và được sự để tâm của vị Thầy cho người điều tra và luận giải với đầy đủ luận cứ, luận chứng giúp bạn Thanh Vân có thể hiểu rõ được đây chỉ là những chiêu bài của những linh căn, linh môi giả dạng người tu Mật Tông.
  Con hoan hỷ với công hạnh tác pháp chiếu quang, minh định chánh tà của vị Thầy, cùng sự giúp sức của huynh đệ kim cang nên việc bói toán của bà H cùng những chiêu trò của bà đã bị vạch trần.
  Mong rằng qua luận giải của Thầy, bạn Thanh Vẫn sẽ vượt qua khó khăn hiện tại, sớm tìm được tình duyên mới tốt đẹp. Và hai người yêu nhau và đến với nhau phải dựa trên những yếu tố chính: tôn trọng lẫn nhau, ngưỡng mộ lẫn nhau, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải cho Thanh Vân, nhờ đó con nhận được lợi lạc từ bài viết.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 39. Thanh Giản says:
  Thưa thầy con buồn ngủ quá con viết nhằm rồi thầy ơi tại đi làm về mệt quá,hôm qua ý con là con không muốn là người thứ tư, con chào thầy
 40. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Bùa yêu có thật?” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ, tán thán công hạnh của Thầy đã cử người đi điều tra sự thật về bùa yêu của thầy bói Trần Thị H nhằm phơi bày sự lừa đảo của bà H cho chúng sanh biết. Bà H ko những đi lừa, hại người mà còn lấy danh nghĩa tu Mật tông để tăng thêm phần “nguy hiểm” cho các trò bịp bợm của mình nên giờ đây đang phải chịu quả báo đời sống thì bấp bênh, bệnh tật thì đeo mang. Đúng là luật tắc Nhân – Quả không bao giờ sai. Hy vọng bà H sớm nhận ra sự sai trái của mình trước khi quá muộn.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết rất lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 41. Mật Thu Hà says:
  Kính bạch Thầy!
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này!
  Con vẫn biết trong thế tục, khi con người gặp chuyện khó khăn vẫn thường tìm đến các Thầy bói, đồng cốt để tìm sự trợ giúp. Tuy nhiên như những gì Thầy dạy rõ, bản thân những người đó nếu thật sự đọc được mệnh trời, thay đổi được vận mạng thì họ phải là những người đầu tiên thụ hưởng tất cả những gì vinh quang, tốt đẹp nhất trên thế gian này. Nhưng thử nhìn xem xưa nay có Thầy bói nào giàu sang hay sống thọ, sống khoẻ chưa? Thậm chí cũng chẳng có mấy ai có được cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ấy thế mà con người ta vẫn đâm đầu vào xin được họ cứu giúp, đôi khi con tự hỏi họ chứa gì trong cái vỏ não???
  Quay lại câu chuyện của bạn đọc Thanh Vân, con cầu mong bạn ấy đọc được lời dạy của Thầy mà tỉnh thức. Có khi sự đổ vỡ này lại là may mắn vì hôn nhân chưa diễn ra, nếu chẳng may điều này xảy ra sau khi đám cưới thì sống với một gia đình và người chồng mê tín đến mù quáng như thế cuộc đời bạn ấy sẽ ra sao? Đây là cảm niệm của riêng con, nếu có gì sai với Chánh pháp con xin Thầy từ bi huấn thị.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy, Cô an tịnh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme Hum
 42. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc bài này. Con thực sự cảm thông với hoàn cảnh tréo ngoe của bạn Shizuka – Thanh Vân và căm giận bọn thầy bà mánh khóe, trục lợi từ người nhẹ dạ cả tin dưới danh nghĩa người tu Mật tông. Đúng là đứng trước cơm áo gạo tiền, họ không gì là không dám làm bất chấp luật tắc nhân quả. Hậu quả trước mắt là khiến cho đôi lứa chia lìa, gia đạo bất hạnh, còn bản thân bà H kia tương lai phải đọa lạc cõi thấp vì gieo nhân tà kiến, phỉ báng đạo Phật. Những hoạt động bói toán, vẽ bùa như những ung nhọt gây nhức nhối trong xã hội, và làm chúng sanh hiểu nhầm ý nghĩa nhập thế độ sinh của đạo Phật, biến đạo Phật với chân lý giải thoát tối thượng thành một dịch vụ tâm linh, trao đổi rẻ mạt không hơn không kém. Sự luận giảng khúc chiết của Thầy khiến con hiểu hơn về thực trạng buôn thần bán thánh mang màu sác pha tạp giữa Đạo tiên và đạo Phật, và giúp con trân quý cơ hội được gần gũi tuệ tri thức trong kiếp sống này.
  Con cảm ơn Thầy về bài pháp lợi lạc.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum.
 43. Mật Nhuận Quang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy từ bi, trí huệ đã luận giải chi tiết, rõ ràng cho bạn đọc Shizuka hiểu được chánh tà. Con thật sự rất bức xúc, phẫn nộ với bà thầy bói Trần Thị H mượn danh Mật Tông, sống theo tà mạng, chuyên làm chuyện tà vạy. Qua câu chuyện của bạn đọc Shizuka con thấy rằng chúng sinh chừng nào còn trong bóng đêm trường vô minh chừng đó vẫn còn đau khổ, mê muội. Con cảm tạ Thầy đã vì chúng sinh mà đem ánh sáng Phật đà xua tan màn đêm vô minh tà kiến.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con thật cảm động trước Bồ đề tâm của Thầy. Thầy không ngại sức khỏe luôn giải đáp những gút mắc tâm linh cho nhiều người.
  Con cảm thấy mình may mắn khi được làm học trò Thầy, biết đến chanhtuduy để không bị những kẻ tà linh, tà sư lường gạt. Đa số những người hành nghề bói toán muốn đưa cao thương hiệu của mình ưa nói là tu Phật. Trong Tăng Chi Bộ của kinh tạng nguyên thủy Đức Phật Ngài cũng có dạy rằng ” như tất cả các đại dương đều có một vị mặn, các giáo pháp của Ta cũng có một vị duy nhất là giải thoát “. Nếu ai dùng kinh Phật, hay thần chú không vì mục đích giải thoát thì người đó không phải là người tu đạo Phật dù cho đầu tròn áo vuông ở trong chùa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho nhiều người biết đến chanhtuduy để trang bị cho mình những kiến thức không mắc bẫy của thầy bói, tà sư.
  Om ah hum!
 45. Mật Huấn says:
  Kinh Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum!
 46. Mật Phụng says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh của Thầy , đã cho chúng sanh một bài pháp quý báu giúp cho chúng sanh được trạch pháp nhãn hiểu được tà kiến , vô minh .
  Thật đáng trách cho những người mượn danh Đạo Phật, Mật Tông .. làm thầy bối, xem tuổi…lừa bịp người dân mê mụi.
  ” Bồ Tát sợ nhân , chúng sanh sợ quả”
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên.
  Om Mani Padme Hum.
 47. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua duyên khởi là câu chuyện của bạn đọc Shizuka – Thanh Vân, con cảm thấy thật bàng hoàng khi biết đến những manh khóe lừa gạt của những kẻ đột lốt tu hành nhằm trục lợi cá nhân. Con cảm thấy khiếp sợ khi họ coi thường nhân quả đến mức bày ra những trò mê tín di đoan để đi phá vỡ hạnh phúc lứa đôi của người khác, trong khi đó, họ không nhận ra rằng nguyên nhân vì đâu mà đời sống của họ lại cơ cực và bất hạnh như hiện tại. Con cảm tạ Thầy đã từ bi vì chúng sanh mà làm cuộc điều tra tận nơi lừa đảo của bà H, cùng với những khai thị giúp cho chúng con và chúng sanh hữu duyên hiểu rõ bản chất và nguồn gốc của bùa yêu, linh phù. Cầu mong bạn Shizuka – Thanh Vân có thể nhờ vào duyên lành này, chuyển nghiệp thành nguyện để có thể tu tập theo chánh pháp nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho chúng sanh dừng lại những hành vi bất thiện!
  Om Mani Padme Hum!
 48. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Bùa yêu có thật? rồi ạ. Đọc xong con không khỏi xót xa và buồn lòng.
  Mê tín dị đoan là một tệ nạn đã ăn sâu vào tâm thức của rất đông đảo con người trong xã hội từ xưa đến nay. Xem bói là một trong số đó. Trước mỗi sự việc quan trọng trong đời người ta thường đi coi xem thầy bói nói gì và không ít người đã hành động theo lời người bói để rồi có những chuyện đau buồn đáng tiếc xảy ra như trường hợp của bạn đọc có nick name là Shizuka (Thanh Vân).
  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang minh định chánh tà của vị Thầy, tán thán thiện hạnh của huynh đệ kim cang đã điều tra vạch trần bộ mặt bói toán lừa đảo của bà Trần Thị H giả dạng là người tu Mật Tông giúp bạn đọc Thanh Vân vượt qua nỗi đau khổ tột cùng lấy lại niềm tin vào cuộc sống.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 49. Mật Pháp Vân says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong thư “Bùa yêu có thật?” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã để tâm,cử người điều tra, phân tích rồi viết nên bài luận giải cho bạn đọc hữu duyên. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các huynh đệ đã nhập vai người thất tình, đến tận nơi tìm hiểu.

  Một mảnh giấy với những nét vẽ tay cùng vài câu gọi là chân ngôn đã trở thành bùa chú có sức mạnh chia rẽ hạnh phúc lứa đôi. Sức mạnh ấy thật ghê gớm bởi đôi lứa vượt qua bao nghịch cảnh bên ngoài lại chịu khuất phục trước một vật hư hư thực thực. Đây là điều tà vạy đáng lên án. Đời sống thế gian là mê tín dị đoan. Còn trong đạo Pháp, điều ấy đi ngược với luật tắc Nhân quả của đạo Phật.

  Đáng trách hơn, cô thầy bói H này lại mạo danh hành giả Mật tông, gây ra những cái nhìn sai lệch về tông phái đạo Phật này, tội chẳng khác nào phỉ báng chánh Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Gia Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài “Bùa yêu có thật ”

  Con xin cảm ta ơn đức của Thầy đã khai thị.

  Đọc xong bài này con cảm thấy vô cùng xót xa cũng như phấn nộ bà thầy bói Trần thị H ,cũng như bao thầy bói đang tồn tại hiện nay chuyên mượn danh Phật cũng như mượn danh Mật Tông để làm những kiểu ” mua thần, bán thánh” trục lợi cho bản thân mà không biết đang hủy hoại thân căn, huệ mạng cho chính mình và những người khác.
  Con tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang minh định chánh tà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Hoa Vô Thường says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài
  Con cảm ơn Thầy đã mang đến những bài viết ý nghĩa và luôn gắn liền với cuộc sống thực tại.
  Con cảm ơn Thầy!
 52. Mật Quốc Sanh. says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy và bình luận của các đạo huynh, đạo hữu. Con xin tán thán công hạnh của Thầy với Bồ đề tâm đã “giải khổ cho những người không tu tập”,ở đây con hiểu rằng không chỉ có bạn đọc Shizuka vơid tâm trạng đau khổ khi người mình yêu, xác định đi tới hôn nhân bỗng chốc thay lòng vì tin vào người thứ ba, người thứ tư,…trong đó có thầy bó i(thầy bùa?) Trần Thị H.-Liên Châu. Đối tượng này cũng đã được Thầy giải khổ, dù tâm trạng của vị Đạo sư Mật giáo có “căm phẫn tột cùng” khi một kẻ giả danh Mật tông, tạo ác nghiệp hại chúng sanh thì với lòng bi mẫn, Thầy vẫn cảnh tỉnh đạo hữu này dừng ác nghiệp trước khi quá muộn. Đọc bài viết của Thầy, con mới hiểu được sự không thiên vị của vị Đạo sư Mật giáo đều xuất với tâm pháp sinh, từ tâm Bồ đề để hướng chúng sanh quay về quỹ đạo chánh pháp, dù đó là kẻ giả danh Mật tông. Sự căm phẫn tột cùng ấy chính là vì chúng sanh vô minh, tin vào truyền thống thế gian, vì vô minh nên tham đắm vào tà mạng, bất chấp nhân quả. Qua câu chuyện này của bạn đọc Shizuka, con cũng có cảm nhận về từng cá nhân liên quan như sau:

  Thứ nhất, người bạn trai của Shizuka thể hiện sự thiếu niềm tin vào người yêu của mình, như sự phân tích của Đạo huynh Mật Từ. Một người như thế không có được bất kỳ điều gì làm nền tảng cho một tình yêu bền vững: không có sự ngưỡng mộ lẫn nhau; tôn trọng và thấu hiểu; thông cảm lẫn nhau. Đây là những yếu tố, những giải pháp mà Thầy đã phân tích qua các bài viết: http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-157-ly-giai-duyen-tinh-trac-tro-theo-quan-kien-dao-phat/, http://chanhtuduy.com/hoa-hong-va-o-khoa/, http://chanhtuduy.com/tu-hanh-phuc-lua-doi-den-hanh-phuc-phat-tanh/,…Đã là nền tảng mà thiếu thì tất nhiên không thể có sự bền vững, đã là giải pháp mà không thực hiện thì dẫn đến bế tắc, nên dù ở ngưỡng cửa hạnh phúc (đã chuẩn bị đưa tới hôn nhân) nhưng vẫn mù quáng tin theo thầy bói, nghe lời bố mẹ mà lỡ đẩy người mình yêu vào vực thẳm của đau khổ tột cùng. Kẻ ấy ở Mật gia Song Nguyễn gọi là không có “khí độ trượng phu”, như một kẻ đẽo cày giữa đường thì khi gặp trắc trở trong đời sống hôn nhân, làm sao để nương cậy để làm “trụ cột gia đình”???

  Thứ hai, người phụ nữ Trần Thị H.-Liên Châu: qua kết quả điều tra theo lời dạy của Thầy, đối chiếu với “kinh Nhân quả dị biệt” mà Thầy đã luận giải đã phơi bày thực tế rằng gia đạo không trọn vẹn, đời sống bần cùng, chật chội nơi ngõ hẹp đê Nguyễn Khoái, Hà Nội. Thế gian có câu rằng “số thầy thì để cho ruồi nó bâu” nhằm đả phá sự mê tín dị đoan tin vào thầy bói, dưới lăng kính Phật pháp là “chánh báo và y báo” tương ưng. Con hoan hỷ với luận giải của Thầy bởi nếu thực sự bùa chú linh nghiệm thì bà H đã yên bề, hạnh phúc gia đạo, với mỗi trường hợp xin bùa yêu 300.000 đến 500.000 thì bà ta thay Chủ tịch Vingroup làm người giàu nhất Việt Nam rồi! Nếu bà ta dùng thần chú của chư Phật, chư Bồ tát thì theo xác quyết của thánh tăng Atisha, tự thân hành trì cũng chẳng được gì. Thậm chí, như khẳng định của Dalai Lama XIV thì thân căn, huệ mạng của bà ta sẽ bị ảnh hưởng, bị rút ngắn vì gieo nhân phỉ báng, khiến người khác hiểu sai lệch về Mật tông. Con cầu nguyện cho đạo hữu ấy sớm biết sợ Nhân-Quả, quay về nẻo giác!

  Và cuối cùng, bạn đọc Shizuka: con xin không phân tích thêm bởi Thầy đã luận giải đầy đủ, chi tiết và bạn ấy trong comment của mình đã bày tỏ sự cảm thán và tâm trạng đã thanh thản trở lại. Đức Phật dạy rằng “Quá khứ đã không còn-Tương lai còn chưa tới”, nên con cầu nguyện cho bạn đọc Shizuka biến chướng duyên trong tình yêu thành hạnh duyên kết nối đến vị Thầy-giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về truyền thống của thế gian, bởi có mù quáng tin vào bói toán, tin vào ác tri thức mà không tự mình đào sâu tư duy, tự mình bước đi với ngọn đuốc chánh pháp. Khi đó mới không còn “bùa yêu”, vốn có thật mà là tà pháp, hại đến thân căn, huệ mạng của người sử dụng. Và con nhớ đến những lời dạy của Thầy:
  “Truyền thống vô minh không đáng theo
  Đối đãi thế gian gây khổ nghèo
  Bậc trí hiểu rồi tâm an lạc
  Thong dong tự tại ấy tỳ kheo”
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 53. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã luận giải minh bạch cho bạn đọc cũng như vạch rõ bộ mặt cảu thế lực tà linh, tà sư, cụ thể là Bà Hoa trong trường hợp này, đã lợi dụng “Mật Tông”, là tông phái của Phật giáo, lợi dụng niềm tin của người khác và làm những việc tà vạy, trục lợi, mượn đạo tạo đời.
  Những thông tin mà ban điều tra của Mật gia song Nguyễn theo đúng nghiệp vụ đã được Thầy đào tạo, hướng dẫn nên đã có những bằng chứng xác thực bằng hình ảnh và âm thanh cụ thể để minh chứng cho những việc làm sai phạm pháp luật vì cổ xúy mê tín dị đoan, lừa đảo, phá hoại cuộc sống bình an của mọi người bằng chiêu bài tâm linh. Đây không phải là lần đầy tiên học trò Mật gia Song Nguyễn thực hiện điều tra đối với những đối tượng đội lốt con nhà Phật làm những chuyện xằng bậy nơi thiền môn.
  Bằng nhiều năm kinh nghiệm điều tra trong ngành báo của Báo công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, vị Thầy khoác lên mình chiếc áo cư sĩ không những trang bị cho học trò trạch pháp nhãn để minh định, chánh tà chân ngụy, vị Thầy còn “huấn luyện” chúng con những “nghiệp vụ” cần thiết để đưa tất cả mọi sự việc tà kiến, tà vạy phơi bày trước ánh sáng Phật môn, thực hiện đúng vai trò của một Phật tử chân chính theo lời dạy của đức Thế Tôn: “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp” (Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ-Hòa thượng Thích Trí Tịnh dịch).
  Tỳ kheo ở đây có thể hiểu rộng là những người tu học Phật nhưng không làm đúng theo lời dạy của đức Phật thì Phật tử cần phải lên tiếng “quở trách, cử tội” để đả tà xây chánh, giúp chúng sanh hữu duyên đoạn trừ đau khổ và có được hạnh phúc trong cuộn đời hiện tại và vị lai.
  Bây giờ hậu quả nhãn tiền là minh chứng sống động tại sao đức Phật lại dạy Phật tử phải “quở trách, cử tội” những kẻ đội lốt tu hành hoặc lợi dùng Phật pháp để thực hiện mưu đồ cá nhân. Nhiều người đọc bài trên chanhtuduy.com, hiểu được sự lợi lạc mà chanhtuduy.com mang đến; nhưng lại có nhiều người tự tin vào tâm ý mình cho rằng Mật gia Song Nguyễn “sân” quá. Bây giờ hậu quả của thư bạn đọc gửi đến mới thấy rõ được việc làm cao quý của vị đạo sư Mật giáo, vượt qua mọi khen chê thế tục, kiên dũng trước thế lực tà linh, tà sư, giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi ích của chúng sanh hữu tình.
  Bên cạnh đó, đọc bài giảng của Thầy con còn thấy rõ vai trò “duy tuệ thị nghiệp” mà đức Phật đã dạy và trong công cuộc độ hóa quần sanh Thầy luôn nhắc nhở chúng con. Những nạn nhân tự nguyện làm mồi cho bọn tà linh, tà sư, tà kiến bởi vì họ có niềm tin nhưng không có được trí tuệ Phật đà. Do vậy, họ mù quáng tin theo lời nói vô lý cũng như trái với quỹ đạo chánh pháp của bọn tà sư và tự biến thành “nô lệ tâm linh” để mặc sức cho bọn tà sư “bòn rút” nhưng lại không hề hay biết.
  Thật đáng buồn khi một vị giám đốc, một trí thức trẻ, một lãnh đạo cơ quan ban ngành lại khúm mún trước một kẻ “mượn đạo tạo đời”, khoác lên mình chiếc áo tâm linh mà tha hồ khai thác quyền lực tâm linh của mình trong khi bản thân chưa qua nổi tiểu học. Đồng thời các vị chức cao vọng trọng, học thức đầy mình lại “dạ, dạ, thưa thưa” với kẻ nói năng thô tục, tự ý lập ngôn với những lời dọa nạt phi lý. Con thực sự không hiểu vì sao Giáo hội Phật giáo Việt Nam không tìm hiểu và điều tra những tà sư làm chuyện tà vạy và trả lại không gian thanh tịnh cho đạo Phật tại Việt Nam?
  Bao nhiêu vấn nạn tâm linh xảy ra nhan nhãn như dâng sao giải hạn, xem phong thủy, xem ngày giờ hay đi cúng lễ vẫn diễn ra hàng ngày tại chùa và các tự viện, hoàn toàn làm sai với quỹ đạo chánh pháp, làm trái với lời Phật dạy. Vậy thì, vai trò của giáo hội Phật giáo Việt Nam để đâu khi không có biện pháp nhằm chấm dứt tệ nạn mê tín dị đoan đang lan tràn khắp trên đất nước?
  Mật gia Song Nguyễn là Trung Tâm nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, câu lạc bộ Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng với đầy đủ học thuật, lớp lang bài bản, được các cơ quan chủ quản phê duyệt nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe cộng đồng khi ứng dụng tính khoa học tâm linh biện chứng của Yoga Tây Tạng để rèn luyện sức khỏe về tinh thần và tâm linh; chống mê tín dị đoan; giúp con người có cuộc sống lành mạnh, an vui. Với những điều mà Mật Gia song Nguyễn đã và đang làm cần được đối với cộng đồng, có lẽ qua sự kiện lần này tất cả mọi người đã thấy rõ: đó chính là bồ đề tâm của vị Thầy Mật giáo, luôn đau đáu với nỗi khổ của chúng sanh hữu duyên mà tâm huyết giúp cộng đồng có được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp cho chúng con có được trạch pháp nhãn cũng như trang bị cho chúng con những “nghiệp vụ” cần thiết để chúng con luôn vững vàng trên con đường tu học, vượt qua mọi chướng ngại, có một cuộc sống ý nghĩa của một Phật tử chân chính.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cá chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 54. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 55. Thủy Trà says:
  Thưa thầy, con đã đọc bài. Cám ơn thầy đã giải thích giúp con!
 56. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải và vạch trần bộ mặt thật của ông thầy bói đoán bừa và làm cho nhiều người phải lo lắng suy nghĩ tuyệt vọng. Bản thân của những ông thầy bói còn lo cho mình chưa xong làm gì mà có thể lo cho người khác, mà còn phỉ báng phật pháp nhất là Mật Tông khiến cho nhiều người ngộ nhận và có cái nhìn không thiện cảm về phật pháp và đạc biệt là mật tông. Con cảm tạ Thầy đã giảng luận giúp cho ban đọc Shisuka hiểu và nhiều chúng sanh đọc được và hiểu tác hại của việc mê tín dị đoan.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tats cả chúng sanh
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ . Om mani padme hum!
 57. Sơn Tùng says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này rồi nhưng con có khúc mắc là phong tục coi ngày nó đã có tư lâu đời và dựa theo kinh dịch của tàu con thấy kinh dịch hay tử vi gì gì đó cũng có phần hợp lí mà thầy?
  • Chánh Tri says:

   Nếu trò không phải là Phật tử thì đó là quyền cá nhân của trò. Song, đã là Phật tử quy y rồi thì không được xem bói, vì Đức Phật cấm. Muốn hiểu nên xem bài ” Nhìn thầy thấy Phật”, hoặc “Gửi đạo hữu Pháp Đức”. Đây là trang mạng Phật giáo không phải mãnh đất của phong thủy, thầy bói nên trò đừng thắc mắc như vậy. Háy đọc kinh “Kalama” sẽ hiểu!

 58. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin tán thán bồ đề tâm của Thầy không vì sức khỏe ngăn ngại, luôn vì chúng sanh mà tác pháp chiếu quang qua những luận giải rõ ràng cho chúng sanh khỏi mê lầm các linh căn, tà sư mượn danh hiệu đạo Phật, Mật Tông mà hành nghề mưa sinh và reo rắc tà kiến.
  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Kính Thầy.

 59. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Căn bệnh lừa đảo tâm linh này đã không còn là chuyện ở một nơi nào đó. Mà nó đã di căn ra cả nước. Nó không chỉ tồn tại trong nhóm các dạng thầy bói, bà đồng, bờ cô, bóng cậu … dối gạt người dân thiếu hiểu biết. Mà nó còn có mặt nơi các chùa chiền. Tại đây các hoạt động như xem ngày cưới hỏi làm nhà … rất nhộn nhịp. Tại mỗi chùa đều có một phòng để tiếp và ghi danh người đăng ký.
  Như ở ngoài miền Bắc, bên cạnh các chùa còn có thêm những đền phủ miếu mạo, gộp lại gọi là “cụm văn hóa tâm linh”. Thường do ban quản lý di tích của địa phương quản lý và theo xu hướng sùng tín của dân người ta còn cho xây thêm nhiều công trình khác để thờ đủ loại , tựa như món “ lẩu thập cẩm” tâm linh vậy. Thôi thì đủ mọi loại màu sắc diễn ra ở đây. Từ viết sớ, xin xăm chó đến xem ngày, bói toán. Nhưng chưa hết, bên chùa mới nhiều thứ đặc sắc. vào đầu năm từ mùng 1 – mùng 5 , tùy theo lịch của sư, sẽ diễn ra lễ nhương tinh giải hạn. Để được giải hạn, gia đình phải đi đăng ký thừ tháng 12 âm lịch năm trước. Lễ diễn ra gần như suốt đêm, các sư thay nhau để đọc.
  Ngoài ra thì kèm theo rất nhiều dịch vụ khác, hầu như mỗi chùa đều có treo bảng các loại dịch vụ này và nơi để hướng dẫn đăng ký, gồm: Cúng 49 ngày, cầu công danh thi cử, cầu tình duyên, cầu làm ăn buôn bán… thậm chí di cung hoán số cũng làm luôn. Các sư cho in những mật chú, linh phù cho người ta treo xe, dán nhà …

  Có nơi lại có trường hợp như, trước đây từ một “bóng cậu” mà không biết thông qua con đường nào trở thành sư. Thu gom tiền của về xây chùa lớn rồi trụ trì ở đó. Trong chùa mà diễn ra lễ hội lên đồng, hát văn … Thật còn hơn hát hội !
  Kính bạch Thầy !
  Những nạn nhân của hình thức lừa đảo này lại không chỉ là tầng lớp người dân ít hiều biết. Mà ở đó không hề thua kém về số lượng những người thuộc thành phần quan chức, trí thức …
  Từ thực tế đó cho thấy sự thiếu kiểm soát của ngành quản lý. Sự lơ là buông lung của Giáo hội với chất lượng sư. Dẫn đến sự mê tín trong dân chúng ngày càng tăng và dẫn đến nhiều hệ lụy trong xã hội.
  Nhìn vào bức tranh đó, những ai có trách nhiệm không khỏi ngao ngán lắc đầu.

  Trước đây, do vô minh, vô trí. Chúng con có khi cũng đã từng như thế
  Thật khó nói hết lòng biết ơn Thầy, đã cho chúng con có được trí tuệ để tiếp cận Chánh pháp.
  Cầu nguyện công cuộc “ Đả tà xây chánh” được khơi nguồn từ Thầy sẽ làm bớt đi nỗi khô cháy trên bãi ruộng đời -người.
  Con đảnh lễ !

 60. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ vị Thầy từ bi, luôn khai thị và dẫn dắt chúng con theo chánh tư duy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme [email protected]
 61. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ BÙA YÊU CÓ THẬT?”. Con không khỏi ái ngại khi dõi theo câu chuyện tình duyên buồn và dang dở của bạn đọc Shizuka, chỉ vì một lời phán bừa của một bà thầy bói mà chuyện trăm năm phút chốc tan vỡ. Nếu hai người biết ngưỡng mộ lẫn nhau, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau như Thầy đã dạy chúng con trong bài viết “ Hoa hồng và Ổ khoá” thì họ dù có “ tam tứ núi cũng trèo, ngũ lục sông cũng lội, thất bát đèo cũng qua”, đừng nói chi một lời phán vu vơ dựa hơi thần quỷ để doạ nạt người. Đến đây con càng thấm thía hậu quả nghiêm trọng của nạn mê tín dị đoan đang tràn lan và hoành hành trong xã hội, nó có thể khiến một người đang từ yêu đời trở nên chán sống, không thiết sống, cùng biết bao hệ luỵ đáng buồn khac. Bùa yêu rõ ràng là không có thật, chỉ là trò lừa đảo của những kẻ mượn đạo để làm điều tà vạy, vậy mà biết bao người vẫn tin nó thay vì tin vào chính mình, để rồi tiền mất tật mang.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi làm rõ sự thật bằng việc điều tra và phân tích luận giải nhằm tác pháp chiếu quang cho chúng con và bạn đọc hữu duyên được thấy chân tướng sự việc. Nhìn vào gia cảnh bấp bênh, bản thân thì bệnh tật của bà H đủ cho thấy nhân bà ta đã gieo từ kiếp trước, vậy mà kiếp này lại chẳng chừa việc ác, câu chuyện về bà thầy bói H làm con chợt nghĩ đến câu: Tử vi coi bói cho người/ Số thầy thì để cho ruồi nó bâu. Con cầu nguyện bạn đọc Shizuka sau khi đọc được bài viết của Thầy sẽ sớm vượt qua được cú sốc về tâm lý và tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 62. LHTT says:
  Cảm ơn Thầy đã khai thị.Kính chúc Thầy an lạc.
 63. Mật Quang Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài Pháp của Thầy rồi ạ. Con xin cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng sinh tránh khỏi mê lầm . Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Om ah hum !
 64. Mật Tất Kiểm says:
  Mô Phật .
  Đọc xong đoạn thư con quả thật cảm thấy xót xa cho đôi yêu nhau mà chia lìa, hơn thế nữa cảm thấy phẫn nộ trước hành vi tạo bùa yêu mà lại mang danh tu tập để lấy cớ khiến người khác tin. Qủa thật mọi thứ đều có nhân – quả của nó cớ sao lại sử dụng bùa mấy trăm ngàn để dụ một người mình thích hay chia tay.
  Chúng sanh nhiều người mê tín dị đoan nghe theo những lời đường mật mang danh hành giả của nhiều người khiến cho ảnh hưởng và đảo lôn cuộc sống hàng ngày và thực sự nghiêm trọng nếu lời khuyên là có hại cho chính cuộc sống của chúng sanh .
  Bài viết như một lời cảnh tỉnh về việc xuất hiện càng nhiều người mang danh hành giả nhằm mục đích trục lợi .
  Cầu nguyện chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  OM AH HUM !
 65. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con xin hoan hỷ tán thán tâm bồ đề, tác pháp chiếu quang của Thầy và huynh đệ kim cang!
  Cầu nguyện cho bạn Shizuka và những ai đang bị khổ đau bởi tà kiến gây ra thì sớm tìm nơi nương chân thật là Thầy, Phật, Pháp, Tăng để có được hạnh phúc chân thật.
  Cầu nguyện khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  OM MA NI PAD ME HUM
 66. Lê Mai Dung says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy.
  Từ trước đến nay con cũng chưa bao giờ tin vào bùa yêu, tuy nhiên nghe những chuyện về bùa chú của những người xung quanh làm con có lúc thấy hoài nghi. Đọc được bài viết của Thầy, con đã có thể khẳng định bùa yêu là không có thật, đừng ai tin vào bùa yêu mà đánh mất hạnh phúc lứa đôi.
  cầu mong bạn Shizuka sớm vượt qua tình cảnh này
  Cầu mong cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Om Mani Pad Me Hum
 67. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Qua đây giúp con hiểu thêm nhiều điều quý báu.
  Bạch Thầy.
  Tệ nạn bói toán đã có từ rất lâu đời, phần lớn đều ảnh hường từ trung Quốc. Tuy nước ta đã có những chính sách để chống phá tệ nạn tà kiến này, nhưng dường như không ăn thua. Bởi một phần các thầy bói, thầy pháp giờ đã đội lốt tu hành, ăn chay trường để lấy lòng tin từ thí chủ, ( một số người dân họ không tin thầy bói nữa, nhưng thầy chùa mà cạo tóc, ăn chay trường là họ tin rồi). Như trường hợp này là người nhà và người yêu của bạn đọc trên đã tin vào một thầy nghe nói là tu theo Mật Tông. Vì cả 3 người không hiểu thế nào là Mật Tông, cũng không hiểu thế nào là Phật tử nên bà thầy bói kia nói thế nào là tin ngay là vậy.
  Nói đến chuyện bùa chú, chuyện này quả là hoang đường, vô căn cứ vì đã là Phật tử thì làm gì có chuyện sài bùa, làm gì có cung nào gọi là cung ngũ quỷ. Còn về phần bạn trai kia tại sao tin và làm theo, chắc chắn không phải do bùa linh thiêng mà là vị bạn đó đã có tâm lý sợ hãi sau những lời dọa nạt và phán xét vô cắn cứ đó thành ra mới quyết định chia tay bạn gái.
  Con không dám nghĩ đến quả mà người tự xưng là tu Mật Tông kia gieo giắc tà kiến cho nhiều người, khiến hạnh phúc lứa đôi tan vỡ là gì nữa, nhưng cụ thể là đời này dường như bà đã phải từ từ nếm trải khó khăn rồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì Bồ đề tâm và lòng từ bi rộng lớn mà cho chúng con bài giảng thật nhiều lợi lạc, cảm ơn huynh nào đó đã điều tra ra chân tướng của bà thầy bói đội lốt tu hành kia.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 68. Mật Kỳ Duyên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh minh định chánh tà của Thầy cho đạo hữu Shizuka nói riêng và bạn đọc chanhtuduy nói chung. Mật tông chân chính không sử dụng bùa chú, vậy mà vẫn có những kẻ không sợ nhân quả dám mượn danh Mật tông để làm điều tà vạy. Thật đáng buồn vì còn nhiều bộ phận người dân tin vào các hình thức bói toán, bùa… mê tín dị đoan này, vừa tiền mất tật mang vừa tạo duyên với ngoại đạo.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 69. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết “Bùa yêu có thật?”.
  Con xin tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy.
  Cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh được tiếp cận ánh sáng Chánh pháp từ vị Đạo sư chân chính để sớm thoát khỏi đau khổ do vô minh, tà kiến.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 70. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết ” Bùa yêu có thật ”
  Con xin hoan hỉ tán thán bồ đề tâm và công đức tác pháp chiếu quang của Thầy
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 71. Mật Thái Hòa (Nguyễn Quốc Thái) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy. Bài này cảnh tỉnh những ai chỉ biết tin vào sự mê tín hư ảo mà không tin vào bản thân không tin vào tình yêu chân thật để rồi dở khóc dở cười tình yêu tan vỡ.
  Om Mani Padme Hum.
 72. Bùi Văn Tân says:
  Thưa Thầy con đọc bài này rồi ạ.Om Mani Padme Hum.
 73. chuthuylien says:
  Kính thưa thầy
  Con đã đọc rồi ạ. Thật ra trong dân gian, thường có bùa chú. Bùa yêu cũng có nhưng cái quan trọng là người làm bùa phải có tâm trong sáng. Nếu không bản thân họ gánh hậu quả khôn lường ạ
 74. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài bùa yêu có thật? rồi.
  Con nhận thấy xã hội quá nhiều người mê tín dị đoan, tin vào những chuyện hoang đường như nào là xem ngày tốt xấu, thầy bói, cầu siêu, bùa yêu, bùa chú…..để trừ tà, khử ma đâm ra sợ sệt rồi cúng kiến lung tung, vô tình trục lợi cho kẻ xấu. trong khi đó hành giả Mật Tông khi chưa Đắc thánh quả không được cầu siêu, trừ tà và muốn tu tập phải tìm vị đạo sư chân chánh và phải được sự truyền Pháp đích thực của vị ấy. Con rất hoan hỷ thiện hạnh của Thầy đã tác Pháp chiếu quang giúp cho chúng sanh hữu duyên lìa mê về giác, đừng giẫm đạp vào vũng lầy tà kiến mà hãy quay về với chánh kiến.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum!
 75. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trước Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã khai thị cho chúng con ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bạn đọc Thanh vân qua lời dậy của vị Thầy cùng những lời động viên sách tấn của các chư huynh kim cang, mà có được định hướng cho mình và tìm được nơi nương tựa chân chính, chưởng dưỡng niềm tin kính đến vị Thầy, Phật,Pháp, Tăng.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và Ý thức biết hổ thẹn.
  OM MA NI PADME HUM
 76. Trần việt says:
  Con đã đọc bài này.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum
 77. Thanh Vân says:
  Kính thưa Thầy,
  Kể từ sau khi có bài viết của Thầy để giúp con vạch trần tội lỗi của bà Hoa Liên Châu và lấy lại tinh thần để bắt đầu cuộc sống mới, con đã nhận được rất nhiều tin nhắn cầu xin của bà Hoa, trong đó có nêu ” hiện nay cô đang nằm viện điều trị, cô đang rất mệt mòi, bản thán cô ngày đêm cầu xin Trời phật để được tỉnh táo và thoát chết, cô biết trách ai bây giờ? Đêm ngày đau đớn, cứ mỗi lần tập hay đêm ngủ trở mình lại đau chảy nước mất….các bác sĩ bảo trường hợp bệnh nặng như cô hàng nghìn ca mới có 1 ngưởi tỉnh như cô, nên cô dg cố gắng tích phúc…cô ko dám hại cháu hay can thiệp gì vào chuyện của hai cháu…” Con đọc tin bà Hoa nhắn mà lòng dâng lên nỗi uất hận, giá như trước khi xuống tay làm việc hại con bà ấy biết nghĩ đến hậu quả ngày hôm nay, quả báo nhãn tièn Thầy ơi, lưới tròi lồng lộng ko từ một ai. Giờ đây hôn nhân của con tan vỡ, người yêu con quay ra sinh lòng thù hận con, bà thày thì ốm bệnh thập tử nhất sinh. Bản thán con cảm thấy buồn nhiều hơn vui, con mong mỏi với sự dìu dắt quan tâm của Thầy và qua các bài viết tự mình sẽ cảm thấy nhẹ lòng, thanh thản mà buông đi những nỗi buồn hiện hữu trong con. Có lúc con ước mình không tìm ra tung tích của bà ấy để không phải đau đáu một nỗi niềm đến tận bây giò Thầy ạ.
  Con không biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn sâu sắc với những gì Thầy đã cảm nhận để dìu dắt con thoát khỏi tham sân si trong thời gian qua!
 78. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài bùa yêu có thật rồi ạ.
  Con Cảm tạ ơn Thầy đã khai thị giản dạy sâu sắc cho chúng con hiểu được nhiều ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng ân tam bảo.
  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thấp sáng muôn nơi.
  Om maniPadme hum.

 79. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này ạ!
  Om Mani Padme Hum !
 80. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con thật không khỏi kinh ngạc khi có người tin rằng hành giả mật tông dùng bùa yêu , con được dạy rằng người Phật tử chân chính sống bằng lòng từ bi và trí huệ chớ không phải bằng tà thuật và bùa chú. Con cảm tai Thầy đã tác pháp chiếu quang, lan tỏa ánh bình minh trí huệ đến với chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Om mani padme hum!
 81. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh lại cánh cửa đi vào cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 82. Dương thùy linh says:
  – thưa thầy. Con đã đọc xong bài viết , con vốn không tin vào bói toán cũng không bao giờ mong muốn có những thứ gọi là bùa yêu tồn tại,con mong từ bài viết trên sẽ thức tỉnh nhiều người đừng quá mù quáng mà tin vào những thứ bùa chú đó, con vô cùng cảm ơn thầy.
 83. Trương thị huệ says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này!
  Kính mong thầy có sức khoẻ tốt và có nhiều bài đăng!
 84. Thich Doan says:
  Thưa Thầy con da doc duoc bai do va con cung cảm nhan duoc nhung loi giang cua Thay va con cung vay con khong tin vao thay boi va bua ngai gi do va con cung khong nghi tai sao lai co nhung nguoi tin vao bua ngai nua
 85. Vương Quang Vinh says:
  Thưa thầy con đã đọc hết bài viết của thầy con thấy rất đúng ạ. Tình yêu đâu phải cứ ép buộc hay mê hoặc tà chú mà được đâu. Nếu như vậy những người có lòng bất chính sẽ lợi dụng tà chú mà làm nhưng điều sai trái và không đúng lương tầm.
  Con cảm ơn thầy đã giảng giải von chúc thầy sức khỏe và ra nhiều bài viết hơn
 86. Nguyễn văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài này rồi.
  con là người không thích mê tính, con chỉ tin những gì mà con học được để hiểu biết thêm, chứ không tin những người thầy bối ha phong thủy lường gạt để lấy tiền, con chúc Thầy sức khỏe bình an
 87. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi. Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị.
  Con chúc Thầy, Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum
 88. Mật Ấn says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi!
  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum
 89. Nguyễn Hoàng Vân says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này, quả thật đã giác ngộ cho con nhiều điều. Cầu nguyện cho Thầy sức khoẻ dồi dào vì lợi lạc chúng sanh.
 90. Huế ( Quảng Ninh) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này
 91. Hồng says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này.
 92. Mật Trang Xuân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum
 93. Nguyễn Đức Đạt says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này rồi ạ . con cám ơn vì lời giảng của thầy. Cầu mong cho chúng sinh sớm thức tỉnh và giác ngộ .
 94. Nguyễn Đức Đạt says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này rồi ạ . con cám ơn vì lời giảng của thầy. Cầu mong cho mọi người sớm thức tỉnh và giác ngộ .
 95. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đã đọc hết bài viết và thấu hiểu thêm nhiều điều, con cảm ơn thầy về bài viết.
 96. Lê Thị Tuyết says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ak! Con đã giác ngộ được nhiều điều sau khi đọc xong những bài viết của thầy ạ. Con cảm ơn thầy!
  Con chúc thầy mạnh khoẻ!!
 97. huyền qn says:
  kính hạnh thầy,con tên là Huyền ở Quảng Ninh
  con đã đọc bài này rồi ạ.con cám ơn thầy
 98. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum
 99. Nguyễn Bảo Châu says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 100. Hoằng Bẩm says:
  NAM MÔ A MI ĐÀ PHẬT.
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con tùy hỷ công đức bài giảng dậy của Thầy đầy chánh kiến xóa bỏ sự mê tín quá lớn này.
  Con cầu nguyện sức khỏe trường thọ Thầy Cô để lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani pê mê hum……
 101. L. T. Thắm says:
  kính bạch thầy
  đây là bài đầu tiên mà con đọc. nó giúp con khai thông được suy nghĩ rất nhiều. tình yêu k có gì éo buộc được mọi thứ là để tình cảm của con người đến với nhau. con giác ngộ được rất nhiều suy nghĩ
  con cám ơn thầy.
  con chúc thầy mạnh khỏe!
 102. Phạm Thị Ninh Chi says:
  Kính bạch thầy.
  Con đã đọc bài viết và con đã hiểu được nhiều điều từ đó con đã tự rút kinh nghiệm cho mình.
  Con cảm ơn và chúc sức khỏe thầy ạ.
 103. Diệu Ánh says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani badme hum.
 104. Nguyễn tấn lợi says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe trường thọ của Thầy,Cô.
  Om mani padme hum
 105. trần thị hồng gấm says:
  kính thầy con đã đọc bài này rồi  ạ
  • Chánh Tri says:

   Con nên đọc thêm những bài liên quan của chủ đề này!

   • Trần Thị Hồng Gấm says:
    Dạ vâng thưa Thầy. con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy, con sẽ đọc thêm ạ
 106. Lê Diệu Hương (HN) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Thật đáng sợ khi có những người thầy bói như bà H và đáng sợ hơn cho những người mù quáng thiếu hiểu biết đi tin vào những điều tà kiến, mê tín dị đoan như câu chuyện Thầy nêu ở trên ạ. Sau khi đọc bài này con thực sự xác định không đi xem bói hay tin vào những lời bói toán nữa ạ.
 107. Trịnh Hải My says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Nhờ Thầy giảng dạy cho biết thế nào là bùa chú, linh phù,bùa chú có thật không? con đã hiểu rõ hơn. Và giờ con càng thông suốt hơn về sự mê tín dị đoan. Ngày nay, thế giới hiện đại văn minh, mọi người ai cũng có cho mình vật dụng công nghệ thông minh. Nhưng vẫn xen vào đó là những bùa chú từ những thầy, bà bói toán gây ra bao rắc rối trong cuộc sống của những người tin theo và làm theo. Hơn thế nữa là biết bao nhiêu người tán gia bại sản, gia đình tan nát vì những người bói toán, phong thuỷ. Đã biết bao nhiêu người đang yêu nhau đành ngậm ngùi ly xa chỉ vì thầy bói phán không hợp tuổi hoặc sẽ ly biệt. Nhờ Thầy giảng dạy con đã hiểu hơn tất cả mọi việc, các mối quan hệ, và tình yêu giữa con người muốn phát triển tốt đẹp đều do duyên nghiệp,và đều do bản thân của mọi người.
  Con cảm tạ Thầy đã cho con được đọc những bài giảng hay theo chánh kiến Phật pháp của Thầy.
  Con cảm tạ và có duyên lành được gặp vị Thầy trên cả tuyệt vời.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ đến Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho mọi người có thể thấy được con đường giác ngộ.
  Om mani padme hùm.
 108. Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
 109. Lê Thị Nguyệt says:
  Thưa thầy, con đã đọc bài này
  Tri thức thầy truyền dạy thực sự quý báu và bổ ích
  Con xin cảm ơn thầy. Con chúc thầy luôn mạnh khỏe và tinh tấn ạ!
  • Chánh Tri says:

   Con nên đọc thêm những bài liên quan để mở rộng tầm nhìn!

  • Chanhtri says:
   Con có thể tham khảo bài này

   http://chanhtuduy.com/hoa-dao-giua-vuon-doi-tho-lac-la-tho-phap/

 110. Mật Khả Tuệ (Lê Như) says:
  Kính bạch Thầy!
  Đọc qua lá thư mà bạn đọc Shizuka gửi cho Thầy, con thấy hình ảnh mình trong đó. Mọi thứ đều ổn cho đến khi người yêu con đổ bệnh và tìm đến linh môi. Ngoài việc chữa bệnh thì bà ta con xem bói và phán là nếu 2 con cưới nhau thì 2 năm sau người yêu con sẽ chết vì 2 đứa phạm tuyệt mạng. Trong lúc đầu óc mù quáng, cơ thể suy kiệt vì căn bệnh không rõ nguồn gốc, người yêu con tin bà ta không một sự nghi ngờ. Từ đó, thái độ người yêu con đối với con thay đổi hẳn, không còn như trước nữa. Thật sự là lúc đó con còn vô minh. Con cũng vừa tin lời bà ta, vừa cảm thấy buồn cho bản thân.
  Nhưng thật may mắn, người yêu con tình cơ biết được trang chanhtuduy của Thầy, anh đọc bài và nhờ ơn Thầy mà bệnh của anh giảm xuống rất nhiều, suy nghỉ của anh cũng khác lúc trước. Anh không con liên lạc gì với bà linh môi đó Anh gửi link một số bài qua cho con đọc với ước nguyện sẽ tìm được phối ngẫu tâm linh phù hợp và cũng là thực nguyện Bồ đề tâm dụng là hướng người khác đến Chánh pháp. Con có đọc nhưng lúc đầu con cũng không hiểu lắm và cảm thấy chán. Nhưng con cố gắng đọc. Một thời gian sau thì con có nói với anh là con bị bóng đè. Anh có nói với con là gọi cho Thầy. Con gọi cho Thầy và nhờ Thầy mà con cũng đã hết bị bóng đè.
  Con vô cùng biết ơn Thầy, vị Thầy tư bi của chúng sanh. Nhờ ơn Thầy mà cuộc sống cũng như tình yêu của con thay đổi theo hướng tích cực. Không những thế, con còn có duyên lành đến với căn phòng Duy Ma Cật, một kho tàng giáo điển giáo pháp vô giá để con được biết được nhiều Chánh kiến mà không còn bị vô minh như trước kia.
  Nhưng gì con viết có gì không đúng con mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con.
  Con cúi đầu đảnh lễ Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM MANI PADME HUM!
 111. Mật Xuân Tưởng ( Đoàn Thị Thu Hoài (QN) ) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này, con cảm ơn Thầy đã giúp con hiểu được nhiều điều,
  Con chúc Thầy luôn luôn khoẻ mạnh
 112. Mật Như Pháp says:
  Kín bạch Thầy
  Sau khi đọc bài viết con vô cùng tức giận về những hành động sai trái của những người thầy bói, đã vì đồng tiền mà đi lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Con thấy mình thật may mắn khi được biết đến Thầy. Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
 113. Đặng Hồng Quang says:

  Kính thưa Thầy!
  Con đọc bài này rồi ạ!

 114. Mật Quảng Lượng(Lê Tùng) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết ạ!
  Cầu nguyện Thầy cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!
 115. Nguyễn Thị Thương says:
  Thưa Thầy co đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ bà sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
 116. Trịnh Thị Hiền says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ,nó giúp con hiểu nhiều điều hơn rồi ạ

  cầu nguyện thật nhiều sức khỏe đến với Thầy cô ạ

 117. Mật Tuyên Pháp says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum
 118. Châu Pha says:
  Dạ thưa Thầy! Con đã đọc bài viết, lòng con vô cùng hoan hỉ.
  Con kính chúc Thầy nhiều sức khoẻ!
 119. Hoàng Văn Thái says:
  kính bạch thầy còn đã đọc bài viết này
 120. Diễm Phí (Tiền Giang) says:
  Kính thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy

   

 121. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh.
  Om mani padme hum
 122. Trần Thị Ngát (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy dồi dào sức khỏe. Con cảm ơn Thầy.
 123. Le Son Ha says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 124. Phạm Hoàng Anh says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con là Phạm Hoàng Anh đến từ Quảng Yên, Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này. Cảm ơn thầy đã giác ngộ cho con biết thật giả chuyện bùa yêu.

 125. Kính Thầy
  Con đọc bài viết này rồi a
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 126. Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi,
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy , Cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 127. Hà Giang (Hải Phòng) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Càng ngày còn càng thấy sự đáng sợ của thế giới tà đạo. Đã có biết bao nhiêu những người do sự vô minh của mình bị nó cuốn vào vòng xoáy không biết ngày nào ra. Nếu không có Thầy vì lòng thương sót chúng sanh mà từ bi khai thị để chúng con biết được bộ mặt của những kẻ giả mạo xấu xa, đội lốt người tu hành mà lén lút làm điều tà vạy. Những kẻ gieo duyên ác rồi sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt của luật tắc nhân quả, nhưng xót xa thay cho những nạn nhân vì sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của mình mà tiền mất tật mang.
  Con nguyện cầu cho chúng sanh sớm thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ
  Con nguyện cầu cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum

 128. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn thầy đã khai thị cho con.

  Gia đình con cũng là nạn nhân của việc sử dụng bùa ngải, vì mê muội tin vào lời thầy bói mà đã bỏ ra số tiền tương đối lớn ( số tiền đó như người làm nhân viên như con phải bỏ ra mất nửa năm tiền lương ) để mua 1 số lá bùa về “YỂM”, với mong muốn xua đuổi được rủi ro mang lại may mắn đến mình. Giá như con có thể đọc được bài viết này của Thầy sớm hơn để con thức tỉnh được gia đình mình, để bà bói không còn cơ hội truyền bá mê tín dị đoan, làm giàu bất chính trên những lá bùa mà con cũng không thể hiểu được bên trong đó có cái già mà sức mạnh nó mang lại ghê gớm như vậy-theo lời bà bói nói.

  Con cảm ơn Thầy nhiều ạ

  Con cầu nguyện cho chúng sanh sớm thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 129. Mật Chân Thuỷ says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Nguyễn Thị Thanh Hương con ở quảng ninh

  Con đã đọc xong bài rồi ạ con hoan hỷ với những lời dạy của Thầy

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy,cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 130. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 131. Kim Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cám ơn Thầy.

  • Nguyên Thành says:

   Chào mưbgf con đến chabtuduy.com

   • Kim Ngân says:

    Dạ con cảm ơn thầy. Con biết đến chanhtuduy.com qua một người chị học cùng lớp.

    Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

    Om Ma Ni Pad Me Hum.

 132. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị.

  ” Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ”.

  Con chúc Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con: Phạm Thị Mai

 133. Vũ Hoàn says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 134. Nguyễn Huy Hoàng says:
  Con đã đọc bài này của thầy
 135. mật huyền tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 136. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã khai thị cho con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 137. VŨ NHƯ Ý says:
  kính Bạch Thầy!

  con đã đọc xong bài viết này rồi Thầy ạ

  qua bài viết này con đã hiểu thêm không lên tin vào thầy bói bùa yêu gì đó là không có thật

  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ng

  Om Mani Padme Hum.

   

 138. Đàm Thị Thà says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 

   

 139. Kim Huệ says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này của thầy rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn thầy
 140. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy về bài viết ấn tượng.

 141. Tạ Thị Ngoan says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy về bài viết hay ạ.

 142. Lê Thị Nga says:
  kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy.

  Vì bài viết hay ạ .

 143. Phạm Đình Đang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy về bài viết hay, con cũng biết thế nào là bùa yêu rồi ạ. Một lần nữa con cảm ơn Thầy ạ .

 144. Phạm Đình Đang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy về bài viết hay, con cũng biết thế nào là bùa yêu rồi ạ. Một lần nữa con cảm ơn Thầy ạ .

 145. Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Bây giờ con đã hiểu thế nào là bùa yêu và thực tế là bùa yêu không thể chống lại luật nhân quả.

 146. Hoàng Thị Bích Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy vì bài viết hay ạ .

 147. Bùi Mai Anh (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy vì bài viết ấn tượng ạ .

 148. Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã giảng giải về bùa yêu ạ . Con cảm ơn Thầy.

 149. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Bùa yêu có thật?”. Con cảm ơn Thầy đã minh giải cho bạn Shizuka, qua đó chúng con và bạn đọc hữu duyên cũng có được lợi lạc khi đọc bài. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh đều có được trạch pháp nhãn để không còn khổ đau vì thầy bói. Con xin được cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om mani padme hum.

 150. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con cảm ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 151. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã minh định chánh tà.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 152. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 153. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ. Om Mani Padme hum.
 154. Trần thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy .

 155. Ngô Ngọc Thúy says:
  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô mãi trường thọ vì lợi lạc cho chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om Mani padme hum.

   

 156. Duongthuyquynh30112001 says:
  Con cảm ơn Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ

  con xin câud nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 157. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con lê văn co.con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cũng không tin những gì gọi là mê tín vị đoan.con cầu mong Thầy chỉ dạy nhiều thêm ạ.

  Con cầu chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh.

  Con cầu sức khõe Thầy Cô dồi giào ạ

 158. Linh duoc says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 159. Linh duoc says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 160. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của Thầy, con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 161. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu về Bùa Yêu ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 162. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con cầu nguyện  cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 163. Mật Liễu Tâm (Quỳnh Trang) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Do mấy lần con vào những bài đọc phải đăng nhập mới vào được mà con không xem được nên con đọc bài không có tài khoản trước

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 164. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kính bạch thầy!

  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc xong bài viết của thầy

  Con kính chúc Thầy Cô mạnh khỏe , trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Chuc cho chúng sanh tránh được những ta kiến và lòng luôn luôn hướng về phật pháp.

  Om Mani Padme Hum

 165. Huệ Chi says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 166. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 167. Maria mật thủy tiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm thấy phẫn nộ vô cùng về hành động bán, phát bùa yêu của bọn tà kiến đồng cốt linh môi linh căn. Đã trục lợi từ những con người ngu muội, nhẹ dạ cả tin, mê tín dị đoan để làm hại đến người khác.

  Thật đáng tiếc cho những trường hợp ghen tuông chỉ vì yêu thương hờn giận ngoại tình mà biết bao thảm cảnh xảy ra: vợ giết chồng, giết người mình yêu rồi giấu xác …… bị kịch xảy ra cũng có phần đóng góp của mấy ông mấy bà được phong chức “thầy bói”. Mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền càn quét và dẹp sạch các ổ nhóm bói toán, trừ tà, duyên âm để chúng sanh sớm được tỉnh thức và hạn chế xảy ra bi kịch án mạng tình yêu và bùa chú.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức và giác ngộ

  Om mani padme hum

 168. Hà thị nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho Con hiểu hơn về Mật tông và sự thật về bùa yêu

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 169. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 170. Lương Ngọc Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã được đọc bài này rồi ạ. Con xin được cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ.

 171. Lê Thị Quỳnh Trang says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con là Lê Thị Quỳnh Trang, con ở Thái nguyên. Con được một chị khoá trên giới thiệu về trang mạng chanhtuduy.com.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ! Con cảm ơn thầy!
  Con chúc thầy luôn luôn mạnh khoẻ để có thể viết thêm nhiều bài học hay cho chúng con!
  Con cảm ơn thầy ạ!
 172. Thùy Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “Bùa yêu có thật?” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 173. Đỗ Cường says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ.
 174. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy.Cô     vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

   

 175. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 176. Đào Văn Tuấn says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Trước kia con cũng chỉ là bán tín bán nghi về bói toán. Nhưng kể từ giờ phút này con nhận thấy bói toán thật là hoang đường, đó chỉ là trò lừa đảo chục lợi cá nhân ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai sáng ạ. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sinh ạ.

  Om mani padme hum!

 177. Ashley says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 178. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : ” Bùa yêu có thật? ” rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho con hiểu về bùa yêu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 179. Lê Đức Tùng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme Hùm

 180. Hoang Thi Thuy Nga says:
  Nam Mô A Di Đà Phật
 181. Uyen Doan says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ

  con rất bức xúc và cảm thương với trường hợp của bạn shizuka, ở họ hàng nhà con và tất thảy những người xung quanh con đều bị lậm vào những thứ xem tuổi, xem ngày,… thật buồn cười, người ta ko tìm kiếm và xây đắp tình yêu từ gốc rễ, từ nền tảng mà lại tin vào những thứ nghe thật hoang đường. Đôi lứa ko hợp nhau thì đổ cho tại tuổi mà chẳng quán xét sai lầm của mình, thế còn bao nhiêu đôi lứa ngoài kia hợp tuổi cũng tan vỡ đấy thôi…

  con cũng thật xúc động trước sự để tâm của Thầy đến câu chuyện của bạn, công sức của Thầy và các đạo huynh đi tìm hiểu tường tận nơi chốn, công sức luận giải của Thầy để giải đáp cho bạn đọc. Con cảm kích và kính chúc Thầy nhiều sức khoẻ.

 182. Nguyễn Đức Duy says:
  Kính Thầy ! Thực tế hiện tại thế hệ cha mẹ của con cũng vẫn còn tin vào bói toán. Việc cưới hỏi là trọng đại một đời. Gieo những thứ vô căn cứ kiếm lợi cho bản thân thật là thất đức. Trách bà H một phần, trách thêm phía người bạn trai của bạn viết bài, tại sao lại kém hiểu biết và mu muội như vậy. Cảm ơn Thầy đã chia sẻ cho con một góc nhìn, một câu chuyện thật đầy cảm xúc ạ !
 183. Đặng Thị Trúc Thương says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy nhiều ạ.

 184. Dương Thu Hằng says:
  Bạch Thầy! Con đã đọc xong và hiểu được phần nào bài Bùa Yêu. Ngày trước con rất thích và tò mò đi xem bói khắp nơi mặc dù còn trẻ. Về ngẫm có chỗ đúng chỗ sai, khi đó ngờ nghệch nghĩ là mình không hợp thầy đó cửa đó thôi.

  May mắn 1 năm gần đây con thích đọc sách, thích kết giao với những ae bạn bè có tư duy tiến bộ phát triển bản thân, con hiểu 1 chút về Nhân Quả, Và giờ được giác ngộ những thông tin chính thống của Thầy giảng, con thấy rõ con đang đi đúng hướng rằng: Tin vào bản thân mình, trái tim mình, bản lĩnh mình. Quả ngọt hay quả đắng mình nhận ngày hôm nay hoàn toàn do mình gieo hạt từ những kiếp trước. “Kiếp trước đoan nghiêm chánh hạnh, kiếp này hạnh phúc gia đạo, kiếp trước cúng dường bố thí nhiều, nay hiện đời giàu có….”

  Con kính chúc Thầy sức khoẻ, tinh anh!

  Con cảm ơn Thầy!

 185. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con.

  Hiện nay, việc các cặp đôi và người nhà của họ đi xem bói toán trước khi kết hôn diễn ra vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, cũng chính từ bói toán mà đã gây ra những hậu quả như gia đình họ hàng phản đối, tình cảm lứa đôi bị chia rẽ, nghi ngờ lẫn nhau, người trong cuộc rơi vào nỗi đau khổ khôn nguôi. Thật đáng giận thay cho những kẻ hành nghề bói toán, làm bùa chú gây ra nghiệp ác làm chia rẽ hạnh phúc lứa đôi, gieo rắc nỗi sợ hãi vô căn cứ, lợi dụng cả đạo Phật cho sự hành nghề kiếm cơm của mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã lật tẩy thủ đoạn của những kẻ này, giúp chúng con hiểu thực chất loại bùa này không hề có tác dụng gì đối với tình duyên ngoài việc đem lại hậu họa, bắt nguồn từ sự mê tín của bản thân. Con cũng hiểu được rằng muốn có hạnh phúc thì bản thân mình hãy tự nỗ lực, chớ nên tìm những con đường tắt nhưng là ngõ cụt như “bùa yêu”, cắt tiền duyên, bói toán… vì hậu quả là khôn lường.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 186. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 187. Trần thị thanh hằng says:
  Dạ. Kính thưa thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ.
 188. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Thế gian lắm người mê muội nên tạo điều kiện thuận lợi cho những tà ma,ngoại đạo dễ dàng xâm nhập. Lòng người hoảng sợ bởi những sự phù phép, biến hóa, cuối cùng chỉ bản thân mình gánh chịu thôi.

  Thời buổi hiện nay, ngay trong chùa cũng có lắm “bùa “,nào là bùa đuổi tà ,bùa khiến người ta theo minh, bùa khiến chồng quay về…., mà rồi có cái nào vi diệu đâu, chỉ làm lợi cho chúng thôi.

  Con cầu mong cho bá tánh sớm tỉnh thức dưới sự dìu dắt của Thầy để xoa dịu bớt nỗi đau của mình.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 189. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 190. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 191. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy.

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 192. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã vạch trần rõ bộ mặt gian sảo của bà Trần Thi H với những chiêu trì lừa đảo mê tín gieo rắc tà kiến bằng bùa trú  gieo rắc nỗi sợ hãi cho biết bao chúng sanh nhẹ dạ cả tin. Với một kẻ bệnh tật sống trong căn nhà lụt xụp cùng con cái nhưng không có chồng, bà lại đi bán bừa yêu liệu có ai tin? Chỉ có những người thiếu hiểu biết quá mê tín dị đoan mất nhận thức mới đi tin vào lời nói bịa đặt của bà. Chắc hẳn bà ấy đang chán nản với cuốc sông hiện tại khi bệnh tật dày vò không còn sức lực để làm việc khác nên không màng  đến hậu quả của những kiếp sau bà ấy phải nhận lấy mà chọn nghề bói toán. Con cảm tạ Thầy đã luôn quan tâm chỉ dạy chúng con ban cho chúng con trạch pháp nhãn để phân biệt được đâu là chánh đâu là tà. Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 193. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Bài viết này thật sự ý nghĩa, đặc biệt là với những ai vẫn chưa lập gia đình như chúng con. Bản thân con cũng chứng kiến những hậu quả của việc mê tín tin vào thầy bói mà cho là tương khắc không hợp tuổi. Đa phần là do cha mẹ đi xem sau đó tin lời và ép buộc con cái. Sau đó là lỗi của con cái khi không đủ hiểu biết, không có sự quyết đoán và chính kiến của bản thân và cũng nghe theo. Thật buồn vì họ không đọc được những bài viết của Thầy, nghe thầy giảng pháp để được giác ngộ, đưa ra những hướng giải quyết đơn giản nhát mà không gây hại, sống không bám chấp, tu tập nghiêm túc để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 194. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài này ạ.

 195. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 196. Nguyễn Minh Thiện says:
  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Kính chúc thầy sức khỏe ạ

 197. Nguyễn Minh Thiện says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài này ạ. Con xin chân thành cảm ơn thầy ạ.

 198. TruongB says:

  Kính bạc Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. “Đã là con người, đương nhiên có công đức và oai lực hơn loài quỷ, cớ sao lại sợ hãi họ quá mức?”.

  Rất hay, cám ơn thầy ạ.

   

 199. Quang Huy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con thấy ngoài việc cầu tình cảm, nhiều người còn hay nhờ đến bùa chú để cầu tài lộc, cầu công danh. Con ngẫm mọi việc trên đời đều tại chính bản thân mình mà ra cả, mình xứng đáng nhận được cái gì thì sẽ nhận được cái đó. Nếu ta cầu cạnh cách này cách kia mà thành, dẫu có thật đi chăng nữa, nó cũng giống như là mình « ăn gian » cuộc đời vậy, bởi công đức không đủ mà lại muốn nhận nhiều hơn thì trước sau gì mình cũng phải trả lại. Con nghĩ sao nói vậy nếu có gì sai mong Thầy chỉ bảo thêm.

  Con cảm ơn Thầy,

 200. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hiểu rằng đã là con người là đã có công đức và oai đức hơn loài quỷ nên không cần phải sợ hãi chúng và bùa yêu là không có thật là trò bịp bợp và con không tin thầy bói, thầy phong thủy dù ở ngoài đời hay trong chùa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 201. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 202. Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con là Hạnh con ở Hà Nội. Con đã đọc bài này rồi ạ

  Cảm tạ ơn  Thầy

 203. Trịnh Thị Hạnh says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Hạnh, con ở Hà Nội. Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 204. Trịnh Thị Hạnh says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Hạnh, con ở Hà Nội. Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 205. dương thị duyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là duyên con ở thái nguyên

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy Cô .con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ

 206. Trần Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con là Dung, còn ở Hà Nội

  Còn đã đọc bài rồi ạ. Con cám ơn thầy vì con đã hiểu được rất nhiều cái qua bài viết của Thầy ạ

   

 207. Đỗ Ngọc Hương says:
  Kính bạch Thầy, con là Hương ở Hà Nội

   Con cám ơn bài viết của Thầy đã giúp con hiểu được về bùa chú là không có thật, và không để bản thân tin vào những điều mê tín dị đoan

  Con cảm tạ ơn Thầy

 208. Mật Hoa Dung (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy đã thích về khúc mắc của bạn đọc nickname là shizuka .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 209. Tran kim thu says:
  Kính bạch Thầy !
  Con là Thư, con ở Hà Nội

  Con đã đọc bài giảng của Thầy và hiểu được bùa chú, bói toán là không có thật. Con cảm tạ ơn thầy.

  Con kính Thầy Cô sức khoẻ, bình an ạ

 210. Lã Thị Bông says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con là Bông ở Hà Nội

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con xin cảm tạ Thầy ạ

 211. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ

  Cảm tạ Thầy đã khai sáng cho con hiểu bùa chú chỉ là trò lừa và không để bản thân tin vào mê tín ạ

  Con xin cảm tạ Thầy ạ

 212. Thu Thuỷ says:
  Kính bạch Thầy

  Con tên Thuỷ ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cám ơn Thầy đã khai sáng cho con nhiều điều không để bản thân tin vào mê tín.

  Con cảm tạ Thầy.

 213. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài viết của Thầy và hiểu được cái loại bùa chú, bói toán đều là không có thật. Con cảm tạ Thầy đã khai sáng.

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Om mani padme hum.

 214. Đỗ Thu Trang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cám ơn Thầy đã khai sáng cho con ạ. Con là Trang ở Hà Nội ạ.

  Con xin cảm tạ Thầy.

 215. Nguyễn Thúy Hường says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con tên Hường ở Hà Nội! Con đã từng mu muội tin vào bói toán, bùa chú mê tín dị đoan cho tới giờ sau khi đọc bài viết của Thầy và được giác ngộ! con cảm ơn Thầy đã viết bài! mong Thầy sẽ có thật nhiều những bài giảng bổ ích cho chúng con giác ngộ được nhiều hơn những chân lý sống và không còn u mê vì những điều vô thực nữa! Con cảm ơn Thầy!

 216. Bé Ngọc says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy nhiều ạ

 217. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : BÙA YÊU CÓ THẬT của Thầy rồi.

  Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã vì chúng sanh hữu tình về mọi lĩnh vực , mọi tầng lớp mà luận giải thấu đáo , đặc biệt là trong lứa tuổi hôn nhân .

  Qua thư thỉnh nguyện của bạn đọc Shizuka gửi đến Thầy, con cảm thấy xót thương cho bạn ấy và căm giận bà thầy bói giả danh tu bên Mật tông , đã làm cản trở duyên tình và gieo nghiệp xấu cho bản thân mình , chắc chắn rằng bà ta sẽ gánh hậu quả nặng nề về sau , theo như lời giảng của Thầy qua kinh ” Nhân quả di biệt ” .

  Thế gian lắm kẻ mê muội , tin lời thầy bà hơn là tin chính bản thân mình hoặc bác sĩ và hậu quả không đến như ý mình , chỉ là những phiền não thêm thôi , mà lại tốn kém tịnh tài cho những kẻ giả danh , lừa đảo đội lốt áo cà sa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 218. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà 10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Sau khi đọc bài viết này của Thầy con hiểu ra rằng loài người có công đức và oai đức hơn loài quỉ loài thần và loài trời gấp bội lần mà lại đi thờ,cúng dường sợ hãi họ một cách thái quá Sau khi đọc bài viết này của Thầy con thấy rằng mấy ông thầy bói ngoài vỉa hè chỉ luôn reo rắc những nghiệp xấu. Làm con nhớ đến một câu chuyện này. Có một cặp vợ chồng có con bị ốm nặng ,người vợ đi nhờ ông thầy bói giúp đỡ Người chồng biết được liền bày ra một kế nhỏ. Nguời chồng liền chạy đến chỗ ông thầy bói và nói là nhà ông thầy bói bị cháy . Ông thầy bói biết được liền chạy đi dập lửa nhưng hóa ra không có cháy ông chạy ra tức giận Qua câu chuyện này ta thấy rằng mấy ông thầy bói chỉ luôn nói nhố nhăng rằng có thể biết được mọi thứ nhưng chính họ con không lo được cho bản thân mà đòi cho người khác.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Con mong được đọc thêm nhiều bài viết của Thầy ạ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status