May 24, 2013

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Ứng dụng thực hành | 12 Comments

CẢM NGHĨ NGÀY PHẬT ĐẢN

CẢM NGHĨ NGÀY PHẬT ĐẢN

Kính  bạch THẦY,

Những ngày này, hàng Phật tử tại gia cũng như xuất gia khắp nơi trên thế giới đều hân hoan đón mừng ngày Đại lễ Phật đản năm 2013. Ở đất nước ViệtNam, Đại lễ này được long trọng tổ chức từ Namchí Bắc, những người con Phật cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh phúc lạc…trên khắp mọi miền. Chúng con rất lấy làm hoan hỉ.

Hằng năm, cứ đến dịp này, chúng con lại được đọc trên các trang web Phật giáo, hoặc nghe giảng ở các chùa về cuộc đời Đức Phật, về ý nghĩa Phật đản sinh, chúng con cũng hiểu được đại khái: có được thân người là quý, nhưng gặp Phật ra đời càng vô cùng quí như đóa hoa Ưu đàm ba ngàn năm chỉ nở một lần!

Tuy nhiên, cơ duyên của chúng con cũng chỉ mới dừng lại ở đấy, có nghĩa là các bài giảng được nghe, được đọc thì nhiều mà vấn đề muốn hiểu rõ thêm thì hầu như rất ít. Đó là câu tuyên thuyết bất hủ của Đức Phật: “Thiên thượng, thiên hạ duy ngã độc tôn!” (Trên trời, dưới trời chỉ ta là tôn quý). Phật dạy tuyệt đối không nên kiêu căng tự phụ, vậy nên hiểu cái “duy ngã” như thế nào đây?Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status