Jun 16, 2015

Posted by in Giáo điển | 25 Comments

Cảm niệm về sự VÔ CẢM

Mô Phật,

Kính Bạch Thầy,

Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài giảng pháp vô cùng lợi lạc.

Ngay từ tựa đề đã thấy hết sức lôi cuốn.  Pháp đệ cũng thật hoan hỷ khi huynh Mật Thủy lựa chọn một hình ảnh minh họa đẹp, làm phông nền tôn lên thêm cho sức hấp dẫn của chủ đề bài giảng đặc biệt này. Hình ảnh khiến đệ liên tưởng đến bộ phim mới trình chiếu trên tivi, về nữ hiệp thần long, một kiếm khách tuyệt đỉnh công phu, lừng lẫy khắp chốn giang hồ. Nữ hiệp chinh chiến bao nhiêu trận, dù gặp đối thủ mạnh cũng hiếm khi rút kiếm, chỉ với thanh kiếm còn nguyên trong vỏ là đã hạ gục kẻ thù, nói chi tới tuốt vỏ kiếm, thật là gây sát thương hàng loạt! Bài giảng này của vị Thầy còn “lợi hại” hơn thế rất nhiều. Lời giảng của Thầy trầm ấm vang vọng đã điểm mặt gọi tên, vạch trần cái tâm thức phi đạo đức của chúng sanh, của chúng đệ tử, khiến chúng con bị “trọng thương” nặng nề, rơi rụng lả tả cái bản ngã trương phồng của mình, âm thầm xấu hổ, tự vấn tâm mình.

Mật Giác Đăng con may mắn được nghe bài giảng của Thầy, xin phép Thầy cho con được viết lên đôi điều, nếu có sai lệch quỹ đạo Chánh pháp, kính mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con.

Trước tiên, con hoan hỷ với thiện hạnh của hai đạo hữu Mật Hoàng Hạ, Mật Hoàng Mai, trong tháng sáu ngày 13 đại kỵ của một bộ phận người, lại đã có được một niềm vui ơn phước vô cùng đáng quý, khi được chính thức trở thành đệ tử Mật gia, nương theo sự hướng dẫn của vị Thầy tâm linh trên bước đường tu tập. Chúc mừng hai đạo hữu đã có được duyên lành hy hữu này, nguyện chúc hai đạo hữu ngày càng hanh thông, tinh tấn.


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For foreign readers:
Please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with complete details (full name, nationality, age, sex, occupation) to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status