Jan 27, 2014

Posted by in Giáo điển | 33 Comments

Cẩn thận với chiêu trò ma quỷ: CẤP VÉ ĐI DỰ….HỘI LONG HOA (?)

Cẩn thận với chiêu trò của ma quỷ:

CẤP VÉ ĐI DỰ…HỘI LONG HOA (!)

Đầu dây bên kia là giọng hốt hoảng của Diệu Nguyên: “ Thầy ơi, em gái con la hét trước bàn thờ Phật, lên giọng đe dọa con phải về nhà. Hôm trước nó còn nhỏ giọng với con, sao nay lại dữ vậy Thầy?”

Đây không phải là cuộc điện thoại đầu tiên mà Diệu Nguyên cầu cứu. Tôi đã nghe hết nỗi niềm của trò này rồi dùng lời trấn an từng hồi. Theo lời kể của Diệu Nguyên, ba năm trước đây cô và gia đình theo đạo của ông Nguyễn Văn Te, còn gọi là “nhà thơ” Nguyên Hồng, tự xưng mình là Thông Thiên giáo chủ (!), Hồng Mông Lão Tổ (!). Trong số những đệ tử của Nguyên Hồng có một người đàn bà gọi là T. Chi bất phục vị thầy. Nhân lúc báo Công an TP HCM đăng loạt phóng sự điều tra lật tẩy Nguyễn Văn Te- Nguyên Hồng với tựa đề “MỘT TRÒ HỀ QUÁI DỊ” vào năm 2005, rồi tiếp theo là báo Pháp luật TP HCM cũng lên tiếng, bà Chi liền “té nước theo mưa” tự xưng là hiện thân của đức A mi đà Phật, kêu gọi đồ chúng từ bỏ giáo chủ Te, về Tiền Giang nhập hội của bà Chi để được ơn phước dự hội Long Hoa trong tương lai.

Mỗi người theo bà Chi được “thỉnh” một tờ giấy học trò, trên là dòng chữ “NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT”, dưới là đầy chữ ngoằn nghòe, nghuệch ngoặc không ra Phạn, chẳng ra Tàu. Bà Chi gọi đó là vé dự Long Hoa hội để được nghe Phật Di Lặc thuyết pháp (!). Đương nhiên, không phải dễ dàng có vé nếu không cúng tiền, lễ bạc! Bà Chi tự xưng là Cha, gọi mấy học trò là Con. Lâu lâu bà xổ ra những câu về lục bát “Bút Tre” khiến đệ tử tưởng Cha thông tuệ lắm! Với người không hiểu biết, một khi bà Chi lên đồng, nhập cốt phán vài lời đe dọa, ai nấy đều xanh mặt, nhưng họ đâu ngờ bà Chi đã cho người đi “điều tra” trước rồi!Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status