Nov 25, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 247 Comments

“CẬN THỊ” TÂM LINH

“CẬN THỊ” TÂM LINH

Tôi ngồi chờ sửa xong mắt kiếng cận thị. Đã quen nên tôi không còn khó chịu trong khi đó người phụ nữ kia tỏ ra sốt ruột. Chị ta buột miệng: “Sao lâu quá, bị cận bực mình thật đó!”. Không đâu, tôi thầm nghĩ nếu tay thợ lành nghề hoặc nơi này vắng khách thì sẽ nhanh thôi! Thực chất “nỗi niềm” của người bị cận thị chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, nếu không đeo kiếng, thấy gì cũng mờ ảo, lệch lạc. Sự vật, hiện tượng, cảnh trí không còn hiện rõ “như là” trước đôi mắt bị cận. Thấy thì có thấy nhưng không thấy rõ, đâm ra nghi ngờ đối tượng mình thấy; có khi nhầm lẫn tai hại. Tôi cũng cận thị nên càng thông cảm tâm trạng chờ lâu khi sửa mắt kiếng.

Theo quan kiến Phật đà, nếu nhìn theo một góc cạnh khác thì sẽ bớt phiền muộn mà điều này được gọi là chuyển hóa tâm. Thực ra nếu cận thị thì hy vọng có ngày đủ điều kiện phẫu thuật; hoặc nếu có tiền nhiều sẽ mua những loại kính áp tròng hoặc kiếng tốt để giảm thiểu hạn chế của  thị giác và tăng thời hiệu sử dụng. Song, nếu giả sử chúng ta bị “cận thị” tâm linh thì có lẽ khó mà chữa trị được! Thực ra, đứng trên quan điểm đạo Phật, gần như đa số loài người đều bị “cận thị” bởi vì họ nhìn sự vật, hiện tượng là có thật, là chắc thật nên mắc kẹt trong trận đồ của bát phong (được-mất; khen- chê; vinh- nhục; sướng- khổ), làm mồi cho 8 nỗi khổ lớn của chúng sanh hữu tình (sanh, lão, bệnh, tử khổ; cầu không được nên khổ; thương nhau chia lìa khổ; ghét nhau gặp gỡ khổ; ngũ ấm bất hòa khổ). Nhớ lại cố thi sĩ Bùi Giáng, xuất thần trong lúc khai tuệ nào đó đã thốt lên lỗi sai của mình khi nhìn cuộc đời bằng đôi mắt phàm phu:

Ta cứ ngỡ trần gian là cõi thật

                Thế cho nên tất bật đến bây giờ

Đúng ra là từ thuở ban sơ “đôi mắt” bản tâm của chúng ta trong sáng như mặt trời rực rỡ trên bầu trời xanh, vằng vặc chiếu soi như ánh trăng đêm hè, đẹp đến ngỡ ngàng khiến thi bá Lý Bạch ôm trăng mà chết; thi tử Hàn Mặc Tử thống thiết với ánh trăng “vàng ngọc”, trăng “ân tình” mà trút niềm sầu muộn ngàn thu… Nhưng nếu tất cả góc nhìn đó chỉ là vọng tưởng kiên cố theo dòng thời gian, càng lâu thì “độ cận” vô minh tăng dần, cho đến khi đôi mắt sáng trong thuở nào chỉ còn lại nhạt nhòa cái nhìn trước cảnh vật.

Oái ăm thay, thay vì đi tìm đôi kiếng chánh pháp để thấy được như xưa, chúng ta lại chộp lấy bất kỳ đôi kiếng nào có thể được. Hậu quả là mỗi người thấy ngoại cảnh, hiện vật theo cách nhìn riêng của mình. Ai cũng tin vào đôi mắt đó cho đến khi may mắn tìm được “cặp kiếng” hoàn chỉnh, đúng chuẩn “nhãn khoa” do bác sĩ nhãn khoa thẩm định!

May mắn hơn nữa là một ngày kia khi được phẫu thuật đôi mắt, võng mạc vô minh được kéo về như vị trí cũ, ta nhìn mọi sự vật hiện tượng như nó đang là, không cần phải đeo kính cận nữa! Thiền sư Khánh Trường cũng từng bị “cận thị” trước phong cảnh thiên nhiên. Ngài nói: “Khi chưa tu, tôi thấy núi là núi, sông là sông. Khi đã tu tôi thấy núi không phải là núi, sông không phải là sông. Khi tôi tu rồi, tôi lại thấy núi tức là núi, sông tức là sông”. Ôi! Chỉ núi với sông mà Ngài trải qua cả một đời tu mới nhìn được bằng đôi mắt nguyên sơ, huống gì là phàm phu như chúng ta trước vạn vật muôn màu, hiện trạng nhân sinh đa đoan thế sự? Khác với bệnh mắt thế gian phải nhờ bác sĩ nhãn khoa phẫu thuật mới phục hồi trọn vẹn chức năng của thị giác; trên quan điểm Phật pháp mà Đức Phật là bậc Y vương,  bệnh cận thị “vô minh” cần được chữa trị theo từng bước một. Đối với kẻ bị “cận thị” tâm linh như vậy, cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà (lăng kính thức tĩnh) để nhìn vạn vật, tâm người. Những cặp kiếng cận giúp kẻ cận thị thấy rõ bản chất “như là” của chúng như “luật tắc Nhân quả”, “Bát chánh đạo”, “lý Duyên khởi”… Có những cặp kiếng cận thật tốt giúp cho những kẻ cận thị vô minh như chúng ta thấy rõ như thật: “Năm con đường đạo”, “Mười địa Bồ tát”, “Hai giai đoạn Du già Mật giáo”. Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn của chúng ta góp phần nhỏ của mình vào Viện mắt đồ sộ ấy bằng 6 tu pháp Thanh Trí (gồm Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ). Vô luận cặp kiếng chánh pháp nào cũng đều lấy chất liệu “từ bi” và “trí tuệ” để làm ra.

 

Tuy nhiên, tiếc rằng thế gian ít ai chịu cho mình bị “cận thị” tâm linh nên họ không tìm cách chữa trị hoặc gặp phải bác sĩ dỏm. Đôi khi tôi tự động viên rằng mới bị cận thị đôi mắt thịt, chúng chỉ hạn chế tri giác nhãn quan, bằng không khi bị “cận thị” vô minh mà không lo chữa trị, chỉ còn cách nhìn được cửa địa ngục mà thôi! Thuở xưa, tôn giả A na luật bị mù đôi mắt thịt, nhưng Ngài được mở huệ nhãn nhờ Đức Phật dạy cho Quang minh chiếu kiến tam muội. Từ đó, Ngài nhìn suốt 3 cõi như trong lòng bàn tay, mọi sự vật hiện tượng trước mắt Ngài như chúng đang là, không thêm không bớt, không dơ không sạch, không tăng không giảm. Ngài được tôn xưng là “đệ nhất thiên nhãn” trong Tăng đoàn khi Ngài chỉ là kẻ mù đối với cái nhìn của thế gian. Sự kiện tâm linh này mang sức nặng ngàn cân làm điểm tựa cho những ai chưa thấu hiểu được giá trị của pháp nhãn đang còn sợ chao đảo bởi bát phong thế sự.

Tôi bị cận thị nhưng không buồn lòng vì đã được trang bị trạch pháp nhãn. Tôi cầu nguyện mọi người ai nấy đều ý thức được mình đang bị cận thị tâm linh nên tìm cách chữa trị bởi một bác sĩ có tay nghề, không lầm phải những kẻ tự xưng là lương y nhưng tâm địa bất xứng. Tôi cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với đôi mắt chánh kiến để thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, ngõ hầu cho đời này an lạc, đời sau cực lạc. Om mani padme hum!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân

Thinley- Nguyên Thành

 —————————————————

Bản dịch tiếng Anh: THE SPIRITUAL MYOPIA (Cận thị tâm linh)

 1. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con thật tâm đắc với hình ảnh “cận thị” trong bài viết của Thầy. Quả thực, cận thị đôi mắt thịt chỉ hạn chế tri giác nhãn quan thông thường, còn cận thị tâm linh thì hậu quả khôn lường, người bệnh chỉ có thể thấy rõ nhất là cánh cửa địa ngục. Ngẫm lại con mới thấy rằng, nếu không tự nhận thấy bản thân đang bị “cận thị” tâm linh là căn bệnh tai hại nhất dẫn dến giới hạn mọi sự nhìn nhận của bản thân với bản chất của sự vật, hiện tượng, con người thường  hay chủ quan và liều lĩnh. Nghĩa là họ thường hay tự tin vào những điều “mắt thấy, tai nghe” mà nào biết những gì mắt họ thấy, tai họ nghe chỉ là một hình ảnh thị hiện không đáng tin cậy. Giống như khi xem một bộ phim mà không hiểu tường tận nội dung, người xem chỉ nhìn vào một hình ảnh xuất hiện bất kỳ trên màn ảnh thì không thể nào đánh giá được nội dung và bản chất của câu chuyện. Những người tin vào những điều “mắt thấy, tai nghe” cũng chẳng khác nào hình ảnh “ếch ngồi đáy giếng”. Song càng cận thị tâm linh thì người ta càng tự tin vào đôi mắt thịt ấy, càng tự tin vào tâm ý của mình. Qua bài viết, con suy ngẫm và càng thêm cảm niệm ơn phước rằng mình đã được chỉ ra những triệu chứng cận thị tâm linh, ý thức được mình đã và đang cận thị. Quan trọng hơn cả, những điều đó có được là nhờ con được hạnh ngộ một bác sĩ có tay nghề, có chuyên môn cao, nhờ vậy mà dần dần “cận thị” được thuyên giảm. Giờ đây chúng con được đeo “cặp kiếng chánh kiến” là những tu pháp Thanh trí mà Thầy phát kiến và truyền trao để nhìn rõ con đường đi đến thành phố giải thoát, thay vì con đường luân hồi mờ mịt không lối ra trước kia. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy bằng “từ bi” và “trí tuệ” đã chế tác nên cặp kiếng chánh kiến, soi rọi cho chúng con và chúng sanh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con thấy được sự nguy hại  của “cận thị tâm linh” như thế nào. Nếu ở thế gian cận thị có thể tự nhận thấy được qua các triệu chứng như cảnh vật, hình dáng không còn được trông thấy rõ so sánh  với trước kia. Hậu quả của bệnh này nếu không đeo kính có thể là “u đầu mẻ trán” vì không nhìn thấy chướng ngại vật. Việc khắc phục có thể bằng nhiều cách như là đeo kính, mổ mắt… Còn “cận thị tâm linh” khó mà chữa được vì chính bản thân người bị không hề biết do từ khi sinh ra đã bị “mắc kẹt trong trận đồ bát phong, làm mồi cho 8 nỗi khổ lớn của chúng sanh hữu tình”. Vì không hề biết mình bị “cân thị tâm linh” nên “không tìm cách chữa trị” hoặc “gặp phải bác sĩ dỏm”  hậu quả là đi lạc đến cửa địa ngục muôn ngàn kiếp.

  Để chữa được bệnh này, Đức Phật là bậc Y Vương đã từ bi ban phác đồ điều trị như sau “Đối với kẻ bị cận thị tâm linh như vậy, cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà (lăng kính tĩnh thức) để nhìn vạn vật, tâm người. Những cặp kiếng cận giúp kẻ cận thị thấy được bản chất “như là” của chúng như “luật tắc Nhân Quả”, “Bát chánh đạo”, “lý duyên khởi”,… Có những cặp mắt kính thật tốt  giúp cho những kẻ cân thị như chúng ta thấy rõ như thật: “Năm con đường đạo”, “Mười địa Bồ tát”, “Hai giai đoạn Du già Mật giáo”.

  Qua đó con thấy được ơn phước trong đời này, với cặp mắt “cận thị” tâm linh từ nhiều đời lại còn sống trong “rừng bác sỉ dỏm” ở thời mạt pháp. Nay đã gặp được vị Thầy- vị bác sĩ giỏi, được ban  cặp kính chánh pháp từ chất liệu “từ bi” và “trí tuệ” để có thể chữa bệnh , có thể nhìn thấy “mọi sự như là” từ đó đi đúng đường về thành phố giải thoát. Không những thế mà từ hai chất liệu đó, vị Thầy – vị bác sĩ  còn “hào phóng”  và “thời trang” tạo ra 6 cặp kiếng là 6 tu pháp Thanh trí gồm: Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán để người dùng có thể” mang  trong nhiều hoàn cảnh khác nhau cho phù hợp với từng đoạn đường đạo.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy đã chế tác những cặp kính ấy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Con nguyện cầu ngày càng nhiều chúng sanh tìm thấy và được tiếp cận với những cặp kính  chánh kiến của vị Thầy.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết ““Cận thị” tâm linh” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã viết bài với sự liên hệ từ cận thị ở đôi mắt đến “cận thị” tâm linh trong đạo pháp. Con là người có đôi mắt cận, tuy không quá nặng nhưng thường xuyên phải đeo kính. Cũng bởi tại con khi còn bị nhẹ thì chủ quan không lưu ý thế nên giờ mới gặp nhiều phiền toái nhất là khi đi lại vào những ngày mưa hay tiết trời mùa đông, lúc đó dù bỏ kính hay đeo kính thì mọi vật đều mờ ảo. Liên hệ sang đạo pháp con nhận thấy những người “cận thị” tâm linh cũng có nhiều điểm tương đồng, họ cứ mang theo tâm lý lo sợ khi đi trong màn đêm mờ mờ ảo ảo của vô minh như: chọn ngày tốt, ngày xấu, tuổi đẹp, tuổi xấu, dâng sao, giải hạn, coi bói, thờ thần tài… Khi bị nhẹ thì họ chủ quan không để ý, đến khi nặng lên rồi mới cuống cuồng tìm cách chữa trị, nhưng đáng thương cho họ là bác sĩ nhãn khoa tâm linh “xịn” thì không nhiều mà bác sĩ “dởm” thì nhiều vô kể. Thế nên nhiều người đã bị “cân thị” nhưng sau khi chữa trị thì ngày càng nặng. Con cầu mong họ sớm đến với chanhtuduy.com để được vị Viện trưởng bắt bệnh rồi đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp để dần thuyên giảm “cận thị” như chúng con hiện giờ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm chữa trị “cận thị” tâm linh cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: “”Cận thị” tâm linh”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã viết cho chúng con một bài pháp quý báu.
  Từ sự việc thực tế là cận thị ở đôi mắt, Thầy đã cho chúng con một bài học lợi lạc về tình trạng “cận thị tâm linh” đang tràn lan trong thời kỳ Mạt pháp này mà con người không phải ai cũng ý thức được, kể cả những người sống đời sống tăng lữ, đầu tròn áo vuông.
  Vấn đề thị lực, con người biết được mình bị cận và trang bị cho bản thân đôi kính để nhìn rõ mọi sự vật bằng nhục nhãn. Nhưng không nhiều người ý thức được họ đang “cận thị tâm linh” hoặc bản thân họ không biết được tình trạng “cận thị tâm linh” của mình ở mức nào. Hơn nữa, họ còn gặp bác sĩ “dỏm” là tà sư bản thân ông ấy cũng bị cận mà không tự chữa được cho mình nhưng lại bán kính cận cho người khác, vì vậy, càng đeo vào, sự vật hiện tượng càng méo mó theo tà kiến, mê tín, dị đoan, đi nhầm vào cửa địa ngục luân hồi.
  Để chữa dứt căn bệnh “cận thị tâm linh” cần gặp được vị bác sĩ “nhãn khoa”, có pháp đồ điều trị phù hợp với từng hoàn cách, mức độ cận dựa trên hai chất liệu từ bi và trí tuệ. “Đức Phật là bậc Y vương, bệnh cận thị “vô minh” cần được chữa trị theo từng bước một. Đối với kẻ bị “cận thị” tâm linh như vậy, cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà (lăng kính thức tĩnh) để nhìn vạn vật, tâm người. Những cặp kiếng cận giúp kẻ cận thị thấy rõ bản chất “như là” của chúng như “luật tắc Nhân quả”, “Bát chánh đạo”, “lý Duyên khởi”…Có những cặp kiếng cận thật tốt giúp cho những kẻ cận thị vô minh như chúng ta thấy rõ như thật : “Năm con đường đạo”, “Mười địa Bồ tát”, “Hai giai đoạn Du già Mật giáo”.
  Ở Mật gia Song Nguyến,Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, Thầy “khám bệnh”, đưa ra pháp đồ điều trị cho từng học viên với những cặp kiếng phù hợp tính quốc độ, thời đại, bằng 6 tu pháp Thanh Trí gồm (Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ), giúp hữu tình có được “lăng kính tĩnh thức” để nhìn nhận mọi sự vật hiện tượng như đang là nhằm đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, ngõ hầu có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cặp kiếng cận giúp chúng sanh cận thị vô minh thấy được bản chất của mọi sự vật hiện tượng thông qua chất liệu từ bi và trí tuệ, tuy nhiên do không được trang bị kiến thức để nhìn rõ chất liệu của cặp kiếng và vì không biết bản thân đang cận thị vô minh nên nhiều người đã bị đeo khiếng dỏm, gặp tà sư, kẻ ngụy quân tử đội lốt tu hành nên mới mãi không nhìn thấy đường về chân tâm.
  Con may mắn được Thầy chỉ ra căn bệnh cận thị tâm linh và được Thầy từ bi tạo cơ hội cho đeo kính cận “tâm linh” hàng ngày thông qua lục diệu pháp môn, từ đó nhìn rõ được chánh tà chân ngụy, có được tĩnh thức để bước vào thành phố giải thoát. Mặc dù “cặp kiếng” của Mật gia Song Nguyễn thông qua lục diệu pháp môn của vị Thầy phát kiến để giúp chúng sanh trị dứt điểm căn bệnh “cận thị tâm linh”, nhưng chính lòng sùng kính vị Thầy, sự biết ơn và biết trả ơn vị Thầy chính là điều kiện để được đeo cặp kiếng đó hằng ngày và giữ cho cặp kiếng đó bền và dùng tốt để nhìn rõ mọi sự vật hiện tượng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con món quà pháp quý báu.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Qua bài viết con hiểu được tầm nguy hiểm của “cận thị” tâm linh như thế nào ạ. So với cận thị thế gian thì có thể nhờ đôi kính hoặc có thể chữa trị bằng cách mổ mắt nhưng đối với cận thị tâm linh thì cách chữa khó hơn nhiều. Nếu chúng ta không phát hiện ra sớm để chữa bệnh cận thị tâm linh thì những thứ chúng ta đang thấy dù là sai trái nhưng bản thân cũng không phân biệt được thật giả, tốt xấu vì đôi mắt đã bị làm mờ đi bởi các vị tà sư, tà đạo đang ngày càng làm vẩn đục đôi mắt của họ. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được phát hiện sớm căn bệnh “cận thị” tâm linh và được vị Thầy từ bi cho con cơ hội được chữa căn bệnh ấy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và cảnh tỉnh tới tất cả chúng sanh về căn bệnh “cận thị tâm linh” ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

 6. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Cận thị tâm linh” của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy qua những bài học đạo pháp sâu sắc khi luận giải về vấn đề “Cận thị tâm linh”. Con cảm ơn Thầy về bài pháp quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Qua bài viết của vị Thầy, con hiểu được những biểu hiện “triệu chứng” và hậu quả của “Cận thị tâm linh”nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Không giống như “cận thị thế gian” có thể nhận biết trực tiếp qua thị lực suy giảm của người mắc từ đó có thể tìm ra cách điều trị. Còn “cận thị tâm linh” thì bất cứ ai cũng không thể tụ mình nhận biết mình đã mắc nếu không được một vị Thầy tâm linh “chẩn đoán” bởi ngay từ khi sinh ra đã bị vô minh che mờ và mắc kẹt “trong trận đồ bát phong […] và làm mồi cho 8 nỗi khổ lớn của chúng sanh hữu vi”. Do đó mà độ cận vô minh ngày càng tăng gây nên bao khổ đau phiền não, mặc cảm bản thân, than thân trách phận nên cần có đôi kính Tỉnh thức – phương thuốc nhiệm màu để “chữa cận”.

  Trong quá trình chữa trị “Cận thị tâm linh” – “tìm Thầy, tìm thuốc”, người Thầy thuốc tâm linh chân chính thường khó tìm bới “luôn hiện thân vơi hình tướng bất định” và “chỉ ẩn mình” hóa thân đồng dạng với chúng sanh để chúng sanh mắc bệnh tâm linh không vì “mặc cảm” được gặp và chữa khỏi bệnh. Còn có những người Thầy thuốc với trình độ tâm linh kém, nên họ phải “hiện thân sống động” nhờ các bộ đạo phục làm từ Bát phong, ngũ dục, họ cũng mắc “cận thị tâm linh”trầm trọng nhưng vẫn “nhiệt tâm”cứu người như “người mù dẫn dắt một người mù”. Điều này quả thật nguy hại cho những chúng sanh mắc “cận thị tâm linh” muốn tầm cầu phương thuốc để thấy được “ánh sáng nơi cuối con đường” – ánh sáng trí tuệ Phật đà giúp họ được giải thoát khỏi mọi khổ đau của luân hồi sinh tử.

  Con và các học viên Viện ITA, các học trò Mật Gia Song Nguyễn thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy thuốc tâm linh chân chính, Đạo sư Yoga Thanh Trí, cho chúng con được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí và được điều trị căn bệnh “Cận thị tâm linh” của mình bằng những phương thuốc  hiệu quả, hoàn hảo  và phác đồ điều trị đơn giản, phù hợp với căn cơ. Để từ đó trang bị cho mình đôi kính “Tỉnh thức” và dần thoát khỏi cận thị vô minh và thấy được ánh sáng Chánh kiến, trang bị cho mình Trạch pháp nhãn để hiểu đúng bản chất của sự vật hiện tượng. Tuy nhiên, để phương thuốc nhiệm màu phát huy hiệu quả thì bản thân con luôn cần giữ tinh thần “chữa bệnh” là “lòng sùng kính đạo sư” thông qua việc trân quý phương thuốc Thầy từ bi truyền trao,  “uống thuốc đúng liều lượng”, tuân theo phác đồ điều trị, và giới thiệu cách “chữa bệnh, thuốc quý tâm linh hiệu quả của vị Thầy đến những người xung quanh…

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 7. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Như vị Thầy đã chỉ dạy trong bài viết, nếu như cận thị đôi mắt thịt thì chỉ hạn chế nhãn quan thông thường, nhưng nếu là “cận thị” tâm linh mà không tự nhận thấy rằng mình đang mắc bệnh thì hậu quả thật khôn lường, người bệnh khi đó chỉ có thể thấy rõ nhất là cánh cửa địa ngục. Do tin theo tâm lý chủ quan của mình, nhiều người không biết rằng mình đang có những triệu chứng của căn bệnh “cận thị” tâm linh mà vẫn xem bói toán, cúng bái cô hồn, thần tài trong khi Đức Phật đã chỉ dạy “Quy y Tam Bảo thì không thờ thiên, thần, quỷ, vật”. Cho đến khi các triệu chứng của căn bệnh ngày càng nặng hơn, gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, bản thân của họ thì họ mới dần đi tìm những vị thầy thuốc để khám, chữa bệnh.

  Tuy nhiên, nếu như không có kiến thức nền tảng là tri kiến Phật pháp, thì bản thân người bệnh khó có thể phân biệt đâu là thầy thuốc chân chính, đâu là thầy thuốc dỏm để quyết định đi theo. Khi đó, họ dễ rơi vào tâm lý thị trường, coi trọng hình tướng bên ngoài như chùa cao, cổng lớn, người có bằng cao, chức lớn sẽ là nơi mà mình nên lui tới đi ngược lại với lời khuyến cáo của Đức Phật là “Y pháp bất y nhân, Y nghĩa bất y ngữ”. Nếu như gặp phải thầy thuốc dỏm là những tà sư, những kẻ tà kiến đội lốt người tu hành thì hậu quả của những người bệnh khi nghe theo lời khuyên “dỏm” của những kẻ tà sư, tà kiến đó sẽ thực nặng nề, như lời Đạo sư Khetsun Sangpo Rinpoche đã khuyến cáo: “Nhầm lẫn vị Thầy giống như uống nhầm thuốc độc. Nếu thuốc độc giết chết một thân mạng thì vị Thầy giả mạo hại ta trong nhiều kiếp”.

  Qua đó, con nhận thấy được tầm quan trọng trong việc trang bị cho mình trạch pháp nhãn để có những quyết định đúng đắn, để chữa căn bệnh “cận thị” tâm linh của mình được hiệu quả. Và tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội mà vị Thầy đã từ bi phát lồ, cho phép đệ tử, học trò và bạn đọc hữu duyên có cơ hội được tiếp cận với chánh kiến, tiếp cận được tri kiến Phật đà để nhận ra được những triệu chứng của căn bệnh “cận thị” tâm linh của mình, và từ đó quán xét cẩn trọng mà điều chỉnh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 8. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt (Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước của vị Thầy đã khai thị cho chúng con và chúng sinh để không bị cận thị tâm linh!

  Thầy như vị bác sĩ bắt đúng bệnh, có nhiều phương pháp kỹ thuật để nắm được từng “độ cận” của các học trò mà từ đó cắt cho từng học trò những cặp kính phù hợp với nhiều phương tiện thiện xảo bằng chánh pháp Phật đà!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Pahme Hum!

 10. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ““CẬN THỊ” TÂM LINH”. Mà thật thấy mình may mắn khi căn bệnh trầm kha “cận thị” tâm linh của mình và nhiều đạo hữu, bạn đọc khắp nơi đang được Viện nhãn khoa tâm linh – Viện Nghiện cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí nơi Viện trưởng , đạo sư Thinley Nguyên Thanh là người hướng dẫn, điều trị thông qua sáu phát kiến tâm linh. Với con mắt thịt, khi bị cận thì sự vật đã bị khoác lên một lớp phủ mù mờ, không rõ, song nếu ảnh hưởng bởi “cận thị” tâm linh thì đích đến là nơi ba cõi thấp. Đức Phật thị hiện trong cõi ta bà này, bằng giáo pháp Phật đà của bậc Y Phương, Ngài đem ánh sáng tâm linh, con đường giải thoát khỏi khổ đau trong cõi tà bà khi được sử dụng pháp đồ điều trị “cận thị” tâm linh một cách hợp lý. Chính vì thế, cơ hội tìm về bản tâm uyên nguyên Phật tánh của mọi chúng sanh là ngang nhau song vì bị hàng hàng lớp lớp vô minh bao phủ như ngày đêm tàn phá cuộc sống hiện thời của biết bao chúng sanh. Những mong cầu, tham muốn, những lo rầu, ưu phiền, những nỗi khổ trong chuỗi sinh, diệt như biết bao tác duyên khác làm thọ mạng ngắn dần, như người cận không đeo kính lò dò trên con đường đông đúc, không chóng thì chầy cũng bị tai nạn vậy.

  Kính bạch Thầy! Đọc bài viết con thấy được mọi vật vốn như đang là, như song dưới lăng kính nhìn nhận khác nhau, sự mờ tỏ, bởi vô minh khác nhau mà sự vật như thành khác do đó nhận định tương quan cũng sai trệch. Do đó, nếu tiếp tục với cách như đang là thì cũng đồng nghĩa thấy, biết và hành động sai tất nhiên dẫn đến kết quả không như ý. Song ở đây, cơ hội sửa sai càng mong manh, ngắn ngủi bởi hạn hẹp kiếp người quá trong vòng xoay của sự vô thường cũng thật bất ngờ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, đã cho con cơ hội được diễn tập, thực hành các tu pháp là như những phương thuốc hữu hiệu để dần khắc phục tác hại của “cận thị” tâm linh. Giúp con có thể nhìn nhận sự việc, hiện tượng đúng như đang là và do đó có phương cách giải quyết hợp lý, hiệu quả trên cả ba phương diện về thân, ngữ, tâm. Để mỗi ngày qua đi, con xây dựng lăng kính chánh kiến bảo hộ trên nền tảng chánh tư duy, nhờ đó mà giải quyết được các mâu thuẫn nội tại và ngoại cảnh, đối trị được tám nguyên nhân gây khổ và thong dong tiến bước trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Càu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 12. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Đọc bài viết con cảm nhận được nỗi niềm trăn trở của vị Thầy, vị bác sĩ “nhãn khoa” chân chính, đang đau đáu trước hiện trạng “cận thị tâm linh” của chúng sanh.

  Đối với chúng sanh, cái gì tác động ngay và trực tiếp mà họ thấy được sự ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống thường nhật của họ thì họ quan tâm, còn những gì họ cho rằng chưa xảy đến, chưa nhận thức được sự tồn tại, dù thật sự tác động của nó vẫn đang hiện hữu quanh họ mỗi ngày thì họ lại thờ ơ, hờ hững. Thực tế hiện nay, con nhìn thấy có những người biết rằng mình bị cận thị qua triệu chứng thị lực suy giảm nhưng họ cũng vẫn qua loa, thấy người thân, bạn bè ai có cặp kính cận nào không dùng nữa thì liền “mượn tạm”, không cần sự thẩm định của một bác sĩ “nhãn khoa” chân chính, rồi dù có khó chịu nhưng vẫn tự “lừa dối” bản thân là nó phù hợp, cho đến một ngày kia, từ bị cận nhẹ sau khi đeo kiếng có độ nặng trở thành bị cận nặng, và họ thật sự đã đạt đến sự “phù hợp” đó.

  Tương tự như vậy, đối với phương diện tâm linh, chúng sanh nhận diện được mình bị cận, dù chưa biết nặng nhẹ nên tìm đến những vị “nhãn khoa” mà được “nhiều người” giới thiệu, có phòng khám to và bác sĩ thì “nhẹ nhàng”, “từ tốn”, “lời nói êm tai”, trải qua một vài năm dùng thuốc chưa thấy tiến bộ chút nào mà bệnh tình càng trở nặng do phương thuốc “tà kiến” đã phát huy tác dụng, sợ hãi nhiều hơn, khó khăn nhiều hơn, đau khổ nhiều hơn, nhưng vì “trót trao” niềm tin cho vị bác sĩ kia và vị ấy cũng thường “dọa dẫm” về tình trạng hiện tại khiến họ cố chấp lừa gạt bản thân rằng mình đang khỏe hơn mỗi ngày, cho đến khi sức đề kháng bên trong thật sự cạn kiệt, họ không còn nhận thức được, không còn khả nặng “tự mình chứng nghiệm” thì đành bất lực chấp nhận “căn bệnh mãn tính” và đau xót cho lời an ủi “chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng rất tiếc…”

  Ngẫm lại chúng con, những người mang trên mình căn bệnh “cận thị tâm linh” từ vô thủy kiếp, nay được hạnh ngộ vị bác sĩ nhãn khoa chân chính mà được trang bị “cặp kiếng chánh kiến”, được sử dụng những “phương thuốc đắng giã tật” kim cương phù hợp với tình trạng bệnh của mình, được nhìn thấy sự tiến bộ của những bệnh nhân khác mỗi ngày mà thêm động lực “chữa trị” cho chính mình. Nhờ đó, chỉ sau một thời gian ngắn, những phương thuốc và phương tiện hỗ trợ liền phát huy tác dụng, chúng con hoan hỷ vì căn bệnh “cận thị vô minh” tưởng chừng mãn tính nay đã bớt đi triệu chứng, thế giới quan hiện lên từng chút một rõ nét hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà trở nên tươi đẹp chứ không còn “bất tiện”, khó chịu, mệt mỏi như trước.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, cho chúng con cơ hội suy gẫm lại niềm hạnh phúc được hạnh ngộ vị bác sĩ “nhãn khoa” với lòng từ bi và trí tuệ, không quản ngại tâm lực, sức lực mà “chữa trị” cho chúng con. Con chợt nhớ tới lời dạy của Ngài Patrul Rinpoche trong trước tác “Lời vàng của Thầy tôi”:

  Như bệnh nhân nương cậy nơi thầy thuốc
  Lữ khách nương cậy người bảo vệ,

  Kẻ khiếp sợ nương cậy bạn đồng hành,
  Thương nhân nương cậy nơi thuyền trưởng,
  Và khách qua sông nương cậy người lái đò
  Nếu sinh tử và cảm xúc ô nhiễm là kẻ thù mà bạn sợ hãi
  Hãy giao phó chính bạn cho một vị Thầy

  Thật không dễ dàng để tìm được một vị “lương y”, con cầu nguyện cho bản thân mình cũng như huynh đệ Kim Cang luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm để được theo chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh sớm tìm được vị lương y để chữa trị cho căn bệnh “cận thị tâm linh” của mình.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “cận thị tâm linh” của Thầy. Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy.

  Từ căn bệnh “cận thị” đôi mắt thịt trong cuộc sống, đã được Thầy liên hệ thật sâu sắc  đến  “cận thị tâm linh”. Thông thường khi bị cận thị đôi mắt thịt,  vì sự nhập nhèm, mờ ảo khi nhìn sự vật , hiện tượng nên con người còn dễ nhận ra. Còn với bản  tính ương ngạnh, tự tin vào tâm ý mình nên con người rất khó nhận ra mình đã bị  “cận thị tâm linh”, hoặc giả có nhận ra thì lại gặp phải “bác sĩ dỏm”, nên bệnh đã nặng lại còn nặng thêm, như trường hợp còn rất nhiều người đi chùa hiện nay, cũng mang danh là “Phật tử” nhưng vẫn tin vào ngày xấu ngày tốt, vẫn dương sao giải hạn…

  Chúng con những học viên thuộc Viện nghiên cứu tâm lý học và thực hành Yoga thanh trí là những người may mắn nhất, bởi “duyên lành” hy hữu với vị Thầy từ bi, trí huệ. Vị bác sĩ tâm linh vừa có tâm lại có tầm, bắt mạch, chẩn bệnh, đúng người, đúng bệnh. Qua đó trang bị cho chúng con những  cặp kính chánh kiến, nhằm xua tan đi “vô minh tà kiến” khi diễn tập, thực hành Yoga thanh trí, thông qua sáu phát kiến tâm linh( chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ).

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 14. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy, Thầy đã luôn đưa pháp vào cuộc sống để chúng con luôn có những bài pháp ý nghĩa trong những sinh hoạt thường nhật của vị Thầy, chẳng hạn như với việc đi sửa kiếng cận của Thầy chúng con lại được học một bài pháp thật hay.

  Nếu có ai đó bị cận thị họ có thể chữa được với vô vàng phương tiện tối tân như hiện nay nhưng ” cận thị tâm linh” thì lại khác nếu không có được người  chữa trị tốt đúng phương pháp thì e rằng cánh cửa địa ngục đang chờ sẳn nghĩ đến thôi đã thấy sợ rồi, chúng con may mắn được hạnh ngộ vị Thầy đầy lòng từ bi và trí tuệ cho chúng con cặp kính chánh kiến để xoá bớt vô minh mà nhìn sự vật, hiện tượng như nó đang là, giảm bớt phiền não, ít và đang giảm dần những ràng buộc của thế gian để tiến gần hơn đến thành phố giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có được cặp kính chánh kiến để xoá bớt vô minh mà có được hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 15. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với hình ảnh “cận thị” mà Thầy đã sử dụng để liên hệ song song giữa thế gian và đạo pháp, giúp cho chúng con được dễ dàng hình dung về nghiệp “cận thị tâm linh” (vô minh) của loài người.

  Con hiểu rằng, đứng trên quan điểm đạo Phật, hầu hết loài người đều bị “cận thị tâm linh” và tựa như “tích tiểu thành đại” thì càng lâu dần theo năm tháng, “độ cận” vô minh ngày càng tăng nếu như không được phát hiện và có biện pháp khắc phục. Nhưng sự thật là có quá nhiều nguyên nhân khiến cho con người ngày nay tự nguyện chấp nhận sống chung với “cận thị tâm linh”. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là chính từ bản thân con người, đa số đều không nhận thức được bản thân bị “cận thị” vì không biết rằng mình đã từng sở hữu “đôi mắt sáng” và cũng không nắm bắt được những triệu chứng của “cận thị tâm linh”. Nguyên nhân kế tiếp là đến từ bên ngoài, khi trong thời đại Mạt pháp, xung quanh dường như ai cũng bị “cận thị” cho nên một cách tự nhiên đối với họ là người “không cận thị” mới trở thành nhân tố đáng quan ngại, bản thân bị “cận thị” nhưng họ lại tỏ ra lo lắng cho những người “sáng mắt”(!) Thêm vào đó, sự tồn tại nhan nhản của những tay “bác sĩ” dỏm, những kẻ “khả năng có hạn, thủ đoạn vô biên” ( tà sư đội lốt tu hành) đã tạo ra vô số những “cặp kính đểu” làm từ chất liệu tà kiến, khiến cho con người vốn dĩ đã “cận” thì lại càng “cận” nặng hơn, “thị lực” yếu dần cho đến không còn thấy gì, để rồi ngủ yên trong bóng tối vô minh mà quên rằng ngoài kia vẫn còn có ánh sáng.

  Càng nói con càng cảm thấy căm phẫn những tay “bác sĩ” dỏm đó, chỉ vì lợi ích cá nhân mà chúng nhẫn tâm khiến cho bao nhiêu chúng sanh bị “mù mắt”, không những ảnh hưởng đến huệ mạng tâm linh trong hiện đời mà còn vô số kiếp về sau. Cũng từ đó, con càng cảm nhận sự may mắn của những huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn chúng con khi có được “biệt nghiệp”, gặp được “bác sĩ” giỏi là vị Thầy tâm linh, được nhận ra rằng bản thân bị “cận thị” và được “chữa trị” theo lộ trình phù hợp dựa trên “độ cận” không giống nhau của mỗi người với sự theo dõi sát sao của “bác sĩ”, được đeo những “cặp kính” làm từ chất liệu “từ bi” và “trí tuệ” để dần dần được nhìn mọi sự vật, hiện tượng “như nó đang là”. Và với lộ trình như vậy, con tin một ngày kia, “đôi mắt” của chúng con lại được sáng trong như vốn dĩ đã từng. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có được tất cả những cơ hội hy hữu đó! Con cầu nguyện cho thật nhiều những chúng sanh cũng sẽ được như chúng con đang được!

  Con hoan hỷ tán thán Trí tuê và công hạnh Bồ đề tâm của Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

   

 16. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những lời dạy của Thầy con hiểu thêm về sự nguy hại của “cận thị” tâm linh và tầm quan trọng của cặp kiếng chánh pháp.

  Thông thường khi nhìn vật ở xa hình ảnh mờ ảo không rõ, người thế gian lập tức nhận thức được mình có khả năng bị tật khúc xạ là cận thị, và vội tìm tới bác sĩ nhãn khoa để làm kính khắc phục tình trạng này. Nhưng với trường hợp bị “cận thị tâm linh”, ít người chịu nhận là mình đang bị nên không tìm cách chữa trị; hoặc có người tuy ý thức được bản thân bị rồi thì lại gặp phải bác sĩ dỏm do tin vào video quảng cáo trên Youtube, bác sĩ bằng cấp nước ngoài, bệnh viện có cơ sở vật chất hoành tráng to đẹp …Cứ như thế, tật “cận thị” vô minh chẳng những không chữa được mà còn ngày càng nặng, tới mức chỉ có thể nhìn thấy cửa địa ngục bởi luôn tự tin vào tâm ý mình, tin vào sự suy tưởng của bản thân thông qua nhục nhãn. Cùng với đó, tâm thức thì rối bời bởi cuồng phong thế tục, chẳng phút giây nào được an lạc đời này, đừng nói chi tới cực lạc đời sau.

  Từ đây con càng cảm niệm được sự may mắn cho học trò Mật gia chúng con. Vị Thầy sau bao năm tháng nghiên tầm, ứng dụng và thực hành có kết quả những phương pháp điều trị của bậc Y vương vĩ đại nhất là Đức Phật, đã cho ra đời cặp kiếng chánh pháp qua 6 tu pháp Yoga Thanh Trí, giúp “thị lực” của chúng con ngày càng được cải thiện. Từ đó qua lăng kính Phật pháp, chúng con có thể thoát khỏi trận đồ bát phong nhờ: (1) nhìn sự việc hiện tượng như nó đang là (không thêm không bớt, không dơ không sạch, không tăng không giảm) ; (2) nhìn thấu đáo bản chất chân thật của sự việc, hiện tượng. Nhờ vậy mà chúng con dần đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con tạ ơn Thầy bằng chất liệu “từ bi” và “trí tuệ” đã chế tác cặp kính chánh pháp, giúp chúng con chữa được tật “cận thị” tâm linh. Con cầu nguyện chúng sanh có duyên lành gặp được vị lương y chân chính, tránh mua phải những cặp kiếng hàng giả, hàng nhái.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 17. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ và tán thán trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã ban cho chúng con pháp quý báu và lợi lạc qua tác duyên từ đôi kính cận.

  Qua bài viết này giúp hiểu được rằng trong cuộc sống hằng ngày khi bị cận thị đã là một điều khó chịu gây ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt vì khi nhìn sự vật, hiện tượng, cảnh trí luôn bị mờ ảo, lệch lạc ,nếu không đeo kính cận sẽ không thấy được rõ.

  Con cảm tạ ơn Thầy khi qua bài viết này đã cho con biết được sự nguy hại của việc ” cận thị tâm linh ” .

  Khi được sinh ra ở cõi Ta Bà bị chi phối bởi nghiệp lực và ảnh hưởng của vô minh nên chúng sanh bị cận thị tâm linh và theo dòng thời gian, càng lâu thì “độ cận” vô minh tăng dần, khiến cho sự nhận định bản chất của sự vật hiện tượng bị lệch lạc

  nên mắc kẹt trong trận đồ của bát phong (được-mất; khen- chê; vinh- nhục; sướng- khổ).

  Thay vì họ đi tìm đôi kiếng chánh pháp để thấy được như xưa, lại chộp lấy bất kỳ đôi kiếng nào có thể được và lâu dần hậu quả là ngày càng nặng thêm. Khi đó họ mới ý thức được bệnh tình của mình và tìm đến bác sĩ nhãn khoa tâm linh.

  Trong việc “cận thị tâm linh “thì khi gặp được bác sĩ giỏi với nguồn chánh pháp và phát đồ điều trị phù hợp thì người bị cận thị tâm linh sẽ được điều trị và thị lực trở lại bình thường với đôi mắt kính chánh kiến giúp cho người bị cận nhìn đúng với bản chất của sự vật hiện tượng .

  Còn khi gặp bác sĩ dỏm , bác sĩ lang băm tuy cũng với cái mác Bác sĩ nhãn khoa tâm linh với hình tướng đầu tròn áo vuông tầng lớp Tăng Lữ nhưng thực chất họ chẳng có trình độ gì , chẳng chữa trị được gì mà ngược lại họ chỉ đánh lừa bệnh nhân khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn khi được đeo cặp kính cận vô minh , tà kiến ngày càng dày cộm hơn dẫn đến tiền mất tật mang ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh không chỉ kiếp này mà còn đến cả ngàn kiếp sau.

  Ngẩm lại con cảm thấy thật ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, vị Bác sĩ nhãn khoa tâm linh với bộ môn Yoga Thanh Trí cùng sáu phát kiến tâm linh vĩ đại , sáu cặp mắt kính chánh pháp giúp chữa trị vô minh và đạt giải thoát, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho” VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC VÀ ỨNG DỤNG YOGA THANH TRÍ – ITA MẬT GIA SONG NGUYỄN “sẽ ngày càng phát triển để giúp cho chúng sanh thoát khỏi “cận thị tâm linh ” và tìm cho mình nơi nương tựa chân thật mang lại hạnh phúc viên miễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho ánh sáng của chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme .

 18. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy. Đây là lần đầu tiên con được đọc và học chi tiết về một khái niệm mới mẻ trong đạo pháp, đó là “Cận thị tâm linh”. Càng đọc, con càng thấm thía những lời dạy quí báu của Thầy.

  “Từ thuở ban sơ, “đôi mắt” bản tâm của chúng ta trong sáng như mặt trời rực rỡ trên bầu trời xanh, vằng vặc chiếu soi như ánh trăng đêm hè, đẹp đến ngỡ ngàng”, nhưng theo thời gian, vẫn “đôi mắt” đó nhưng với góc nhìn đầy vọng tưởng kiên cố khiến “độ cận vô minh” tăng dần, làm thi bá Lý Bạch đang say sưa trên bờ sông Thái Thạch phải nhảy xuống để vớt trăng lên hay như Hàn Mặc Tử thống thiết với những ánh trăng “ân tình”, trăng “vàng ngọc”, “vì trăng ta phải ngồi chờ suốt đêm” để rồi “trút niềm sầu muộn ngàn thu” bên cồn cát trắng lúc cuối đời. Chẳng riêng gì Lý Bạch, Hàn Mặc Tử mà nhiều chúng sanh khác, trong đó có bản thân con (trước khi được gặp vị Thầy, gặp Chánh Pháp), đã và đang bị “cận thị tâm linh”, lại bị nhìn qua lăng kính thế gian dối lừa khiến vọng tưởng điên đảo, che chướng bản tâm. Đôi mắt thịt bị cận thị có thể hạn chế nhãn quan thông thường nhưng vẫn có thể được chữa trị bằng công nghệ y khoa tiên tiến, còn “cận thị tâm linh” gây tổn hại toàn bộ thân căn huệ mạng không chỉ kiếp này mà cả vạn kiếp sau. Vì “cận thị tâm linh” nên chúng sanh không nhận biết được bản chất chân thật của mọi sự vật, hiện tượng, không nhìn sự vật như nó đang là, từ đó phát khởi sự tự tin tâm ý mình, ảnh hưởng hành vi tạo tác của bản thân, tạo nghiệp đọa 3 cõi thấp. Chúng con thật may mắn khi gặp được vị Thầy – “vị bác sĩ nhãn khoa tâm linh” tài ba, người giúp tạo nên những “cặp mắt kiếng trạch pháp” quý báu dựa trên chất liệu “từ bi” và “trí tuệ”, giúp chúng con phục hồi lại “đôi mắt bản tâm nguyên sơ” của mình. Bằng trí tuệ và Bồ đề tâm, vị “lương y” ấy có khả năng chẩn đoán mức độ “cận thị tâm linh” ở mỗi người, hiểu được căn nguyên dẫn tới sự cận thị đó, từ đó đề ra phương pháp chữa trị phù hợp để bệnh không tái phát, đồng thời mang lại cho người bệnh một cuộc sống hạnh phúc, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Những cặp mắt kiếng được chế ra để giúp chúng sanh nhìn rõ bản chất như là của vạn vật, tâm người như “Luật tắc nhân quả”, “Bát chánh đạo”, “Lý duyên khởi”, “Năm con đường đạo”, “Mười địa Bồ tát”, “Hai giai đoạn du già Mật Giáo”.. Những “công nghệ tiên tiến” giúp chúng con phát huy được sức mạnh của cặp kiếng này chính là sáu phát kiến tâm linh của vị bác sĩ gồm: Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ. Từ đây con phát khởi niềm trân quý giáo Pháp, trân quý vị Thầy đã giúp cho chúng con trang bị pháp nhãn để luôn trụ vững trong cơn chao đảo của bát phong, ngũ dục, tự tin và kiêu hãnh tiến bước trên con đường đến với thành phố Giải thoát. Chỉ tiếc thay vẫn còn ai đó dù ý thức mình bị “cận thị tâm linh”, tuy mừng vui khi được gặp vị bác sĩ và cầu xin cứu chữa, nhưng khi được ban phương thuốc hay lại chẳng chịu dùng mà chạy theo những kẻ tự xưng lương y nhưng tâm địa bất xứng để rồi phải “trút niềm sầu muộn ngàn thu”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con có được đôi mắt chánh kiến để thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh và chúng con

  Cầu nguyện chúng sanh sớm nhận thức được căn bệnh của mình mà tìm về nơi nương tựa chân thật, ngõ hầu sớm chữa trị dứt điểm và không tái phát căn bệnh này.

  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố Giải thoát

  Om Ah Hum

   

 19. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Cận thị ” tâm linh rồi ạ!

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô được trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức tron trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 20. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme Hum !

 21. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Cận Thị Tâm Linh” rồi ạ. Con tán thán vị Thầy đã cho chúng con một bài viết với những sự liên hệ đắt giá giữa sự cận thị của thế gian đến sự cận thị về tâm linh. Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ cho chúng con “Pháp là Cuộc sống” ở khắp mọi nơi.

  Con hiểu rằng “Đứng trên quan kiến nhà Phật, gần như đa số loài người bị cận thị về mặt tâm linh,”. Quả thật, cho dù một người có thị lực 10/10 ở thế gian, nhìn rõ hồng tâm xa tít như các xạ thủ Olympic vẫn gọi là “cận thị tâm linh” nếu họ không tu Phật. Mở rộng ra, cho dù các loài Trời, Thần, Quỷ ,…hay ngoại đạo tu luyện cả chục năm có được Thiên Nhãn, Quỷ Nhãn,…nhưng cái nhìn của họ về mặt tâm linh vẫn là mờ mịt khi không rõ được bản chất sự vật hiện tượng theo quan kiến Phật Đà.

  Có thể có người nghĩ rằng nói như vậy là đề cao đạo Phật, “dìm hàng” các ngoại đạo khác. Nhưng đây là sự thực không thể chối cãi. Bởi lẽ, Đức Phật thị hiện trong thời đại mà 96 ngoại đạo đương thời còn đang loay hoay trong các quan kiến điên đảo của mình không tìm được lối thoát. Sau khi thành Đạo, Ngài chỉ ra 4 Chân lý cao cả, tức Tứ Diệu Đế, gồm “Đâu là Khổ, đâu là Nguyên Nhân Khổ, đâu là Pháp Tu diệt Khổ, đâu là Cảnh Giới Thoát Khổ”gây  chấn động ngoại đạo. Có nghĩa rằng Đức Phật truyền trao đôi mắt kiếng Chánh Pháp thực sư cho chúng sanh, điều mà 96 ngoại đạo không thể nào làm nổi. Như vậy chỉ duy nhất trong đạo Phật có chiếc mắt kiếng chân chánh, giúp chúng sanh nhìn thấu con đường Giải Thoát khỏi Luân hồi sanh tử. Không có chiếc mắt kiếng ấy, chúng sanh sẽ mãi lang thang trong màn đêm vô minh khổ đau không cùng tận.

  Chẳng hạn, không có Trạch Pháp Nhãn, người ta nhìn thấy Ngũ Dục (Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy) thì nghĩ là vui sướng mà lao vào như thiêu thân trước lửa dữ. Không có Trạch Pháp Nhãn, người ta chao đảo trong Bát Phong, được-mất, khen-chê, vinh-nhục, sướng-khổ như con diều đứt dây trong bão tố. Không có Trạch Pháp Nhãn, người ta níu kéo tài sản, quyến thuộc, vợ chồng con cái như những thứ lạt mềm buộc chặt mình vào núi lớn. Không có Trạch Pháp Nhãn, người ta đâm đầu vào Tà Kiến như bói toán, xem hạn, cúng sao, thờ cúng Quan Công, Thần Tài, quỷ thần,…như người tự chuốc lấy thuốc độc cho Thân căn Huệ mạng của mình.

  Tóm lại, chúng sanh vô cùng cần lấy một đôi mắt kiếng Chánh Pháp. Nếu được hỏi thì chắc hẳn không ai bị cận nặng mà dám không mang kiếng khi chạy xe ngoài đường. Chắc chắn các tai nạn tang thương xảy ra là tất yếu. Thế nhưng, không phải ai cũng tìm và mang đúng chiếc kiếng Chánh Pháp khi đi trên đường đời sinh tử của mình. Thế thì tránh làm sao được khổ đau không xảy ra. Nhiều chúng sanh thờ ơ với vận mạng tâm linh đã đành, khi họ tìm đến những nơi chốn tâm linh, họ lại gặp phải những “bác sĩ nhãn khoa dỏm”, mà hạng này thì rất nhiều bởi “Thời Mạt Pháp, Tà sư nhiều như cát sông Hằng”.

  Mang danh là người tu Phật, những những kẻ Tà Sư, tức các bác sĩ nhãn khoa dỏm hoàn toàn không đủ trình độ để cứu chữa cho bệnh nhân. Họ có bằng cấp này, chức vị kia do mua bằng hay xin-cho thì không biết. Nhưng họ không thẩm tra được tình hình thực sự của bệnh nhân mà cho cặp mắt kiếng phù hợp. Hoặc họ cho cặp miếng lệch độ, tức những pháp tu không phù hợp, thì bệnh nhân chẳng những không giảm mà độ cận thị còn tăng hơn gấp nhiều lần. Hoặc thậm chí họ quẳng cho bệnh nhân những chiếc kiếng đen xì đầy Tà Kiến, khiến bệnh nhân như mù hẳn về Chánh Kiến Phật Đà. Tóm lại, họ chỉ chăm chăm “sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi” còn chúng sanh đang lạc lối trong vô minh thì chẳng thèm đoái hoài đến.

  Mặc dù tình trạng “mắt kiếng Tà Kiến” tràn lan như vậy. Nhưng chiếc “mắt kiếng Chánh Pháp” vẫn còn tồn tại. Con tán thán vị Thầy đã xác quyết rằng:

  “Khác với bệnh mắt thế gian phải nhờ bác sĩ nhãn khoa phẫu thuật mới phục hồi trọn vẹn chức năng của thị giác; trên quan điểm Phật pháp mà Đức Phật là bậc Y vương;bệnh cận thị “vô minh” cần được chữa trị theo từng bước một. Đối với kẻ bị “cận thị” tâm linh như vậy, cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà (lăng kính thức tĩnh) để nhìn vạn vật, tâm người. Những cặp kiếng cận giúp kẻ cận thị thấy rõ bản chất “như là” của chúng như “luật tắc Nhân quả”, “Bát chánh đạo”, “lý Duyên khởi”… Có những cặp kiếng cận thật tốt giúp cho những kẻ cận thị vô minh như chúng ta thấy rõ như thật: “Năm con đường đạo”, “Mười địa Bồ tát”, “Hai giai đoạn Du già Mật giáo”. Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn của chúng ta góp phần nhỏ của mình vào Viện mắt đồ sộ ấy bằng 6 tu pháp Thanh Trí (gồm Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ). Vô luận cặp kiếng chánh pháp nào cũng đều lấy chất liệu “từ bi” và “trí tuệ” để làm ra.”

  Kính Bạch Thầy, con hiểu rằng làm ra một chiếc kiếng ở thế gian đã không phải là điều đơn giản. Để làm ra được 1 chiếc kính có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp người thợ tạo ra nó đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết. Sơ lược có những công đoạn như sau:

  Đầu tiên từ khâu chọn nguyên liệu cho kính là khâu quan trọng nhất quyết định đến giá thành và mẫu mã của kính. Sau khi cắt thành từng miếng nhỏ sẽ đến khâu tạo hình cho sản phẩm. Để tạo ra những đường cong mượt mà trên mặt kính và chuôi kính những nghệ nhân là làm thêm công đoạn bào kính tạo hình, ở công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo vì ảnh hưởng đến kích thước của kính cũng như kiểu dáng . Sau khi phần mặt kính được gọt, giũa xong mặt kính sẽ được dán miếng đệm sống mũi. Công đoạn này cũng được thực hiện hoàn toàn bằng tay và yêu cầu độ chính xác cao. Bởi chỉ cần miếng đệm sống mũi bị lệch mắt của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo do kính không cân bằng. Sau khi miếng đệm sống mũi được dán xong là đến công việc của bộ phận Hinge (đóng ốc). Công đoạn này được thực hiện bằng máy nhưng rất cần sự khéo léo và chính xác, Bởi ốc có đóng đúng vị trị hay không là do sự căn chỉnh chính xác đến từng mm của các nghệ nhân. Cuối cùng là quy trình đánh bóng chiếc kính tỉ mỉ để ra được một sản phẩm hoàn hảo.

  Làm ra một chiếc kính đẹp, sử dụng thuận tiện ở thế gian đã cần biết bao nhiêu tâm huyết và sự tỉ mỉ của người nghệ nhân như vậy. Làm ra một chiếc kiếng Chánh Pháp còn cần công sức và sự tỉ mỉ hơn gấp nhiều lần trước lĩnh vực tâm linh đầy vi tế. Con tán thán công hạnh vị Thầy Mật Giáo, qua 25 năm nghiên cứu, thực hành, ứng dụng Yoga Thanh Trí, vị Thầy đã tạo ra những chiếc kiếng Chánh Pháp chứa 6 tu Pháp Thanh Trí, hay Lục Diệu Pháp Môn cho chúng đệ tử “xóa mù tâm linh”. Những chiếc kiếng này chẳng những chất lượng đúng chuẩn quỹ đạo Chánh Pháp, trong suốt soi thấu bản chất sự vật hiện tượng, mà còn gọn nhẹ, dễ sử dụng trong mọi hoạt động đời sống.

  Vị Thầy còn dày công quán xét để tâm đến hoàn cảnh, đến “độ cận tâm linh” của từng học trò mà như người bác sĩ nhãn khoa mát tay, cho chiếc kiếng phù hợp nhất để học trò sử dụng. Con cũng hiểu rằng, người ta có thể có một chiếc kiếng tốt, nhưng lười đeo, lười lau chùi thường xuyên thì chiếc kiếng sẽ bị bẩn không nhìn rõ được. Dụ cho việc học trò không biết trân quý lời Thầy dạy, lười thực hành Pháp, lười đọc bài chanhtuduy, comment thì độ cận chẳng những không giảm mà còn tăng.

  Con cầu nguyện cho con cũng như các huynh đệ Kim Cang luôn trưởng dưỡng niềm sùng mộ Đạo Sư và thường xuyên đeo chiếc kiếng Chánh Pháp đến ngày chữa dứt được sự cận thị tâm linh của mình mà về với đôi mắt bản tâm nguyên sơ trong sạch.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có được Trạch Pháp Nhãn Phật Đà.

  Om Ah Hum.

   

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : CẬN THỊ TÂM LINH .

  Con cảm ơn vị Thầy nhân sự kiện đi thay kiếng cận mà viết bài dạy chúng con về sự “cận thị của mắt thịt” và “cận thì tâm linh” .

  Con cảm nhận đúng như vị Thầy đã nhận định :”thực chất nỗi niềm của người bị cận thị chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu , nếu không đeo kiếng thấy gì củng mờ ảo , lệch lạc . Sự vật , hiện tượng , cảnh trí không còn rõ “như là”  trước đôi mắt người bị cận . Thấy thì có thấy nhưng thấy không rõ , đâm ra nghi ngờ đối tượng mình nhìn thấy , có khi nhầm lẫn tai hại”.

  Con cảm nhận việc cận thị tâm linh củng không khác gì so với cận thị mắt thịt . Vì không được trang bị chánh kiến Phật đà , không có trạch pháp nhãn nên họ nhìn nhận sự vật , hiện tượng trên thế gian này một cách mờ ảo , lệch lạc , nhưng vì quá tin vào tâm ý chủ quan của mình nên họ bất chấp nhân quả . Họ chỉ tin vào những thứ thấy được như nhà lầu , xe hơi , vàng bạc của cải mang đến cho họ những cảm giác thoải mái nhất thời , họ nghĩ rằng khi về già sẻ được hưởng thụ ở một căn biệt thự sang trọng do tài sản mình tạo dựng . Rồi một ngày kia ,  một cơn bạo bệnh ập xuống khiến họ không tin vào mắt mình nửa , họ sẻ phải bỏ lại mọi thứ trong sự bất lực vì kẻ tàn nhẫn mang tên “vô thường” , khi mà họ không thể mặc cả được cái chết thì họ cuống cuồng lên tìm cách chạy chữa nhưng Than ôi ! Thay vì họ tìm một vị bác sĩ( vị Thầy) chân chính chữa trị cho mình , thì họ lại tìm cách chạy tội bằng hình thức như giải hạn , cúng sao bởi những kẻ giả mạo bác sĩ, những kẻ ( tà sư ) . Kết quả thì không thấy mà chỉ thấy hậu quả là bệnh ( cận thị) càng thêm nặng , như con voi rừng bị kẹt bãi cát lún , càng vùng vẫy muốn thoát ra càng bị lún sâu hơn rồi nó phó thác luôn cho số phận , hậu quả không tránh khỏi là lại chìm trong biển khổ luân hồi .

  Con cảm ơn vị Thầy đã sắm cho chúng con một đôi mắt kiếng Yoga Thanh trí để chữa bệnh “cận thị tâm linh” , khi mang đôi mắt kiếng chánh kiến này chúng con sẻ nhìn rõ mọi sự vật hiện tượng rõ ràng , dù trời sáng hay trời tối củng khó có thể làm mờ ảo , lệch lạc tầm nhìn chúng con được .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 23. Minh Chien says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ được đọc bài viết này của Thầy rồi ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ với Thầy và Cô để chúng sanh luôn được nhiều lợi lạc ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tinh tấn, thành tựu và hạnh phúc với Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Dũng Tấn says:
  Kính

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi à

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong giác ngộ

   

   

   

   

 25. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài giảng ” Cận thị tâm linh” của Thầy. Con cảm ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được tác hại của “cận thị tâm linh”. Trong thế gian, nếu gặp các triệu chứng về thị lực thì họ sẽ đến gặp bác sĩ nhãn khoa để đo thị lực và được điều trị kịp thời.  Còn trong đạo pháp, nếu chúng sanh bị “cận thị tâm linh” nhưng lại tìm đến tà sư thì không những căn bệnh cận thị của họ không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn, khiến họ vô minh nối tiếp vô mình, cứ luẩn quẩn trong vòng xoáy luân hồi. May mắn thay, trước khi biết đến chanhtuduy, biết đến vị Thầy chắc chắn trong chúng con ai cũng bị mắc phải chứng “cận thị tâm linh”. Nhưng từ khi chúng con được chữa trị theo đúng phương pháp phù hợp với từng người bởi vị Thầy – vị bác sĩ nhãn khoa tâm linh chân chính, chúng con được vị Thầy cắt cho đôi kiếng trạch pháp để nhìn nhận sự việc theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om mani padme hum!

 27. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch thầy !

  Con Hoan hỷ đọc  bài viết của thầy “ Cận thị “ Tâm linh rồi ạ .

  Từ cận thị đôi mắt Thầy đã liên hệ sang cận  thị tâm linh và cũng là nỗi niềm trăn trở cho chúng sanh từ lúc sinh ra đã không biết mình bị mắc kẹt trong trận đồ bát phong làm mồi cho tám nỗi khổ lớn . Vì không hề biết mình bị “ Cận thị tâm linh “ nên không tìm cách điều trị .

   

  Để chữa được bệnh này Đức Phật là bậc y  Vương đã từ bi ban pháp đồ điều trị đối với người bị cận thị tâm linh như vậy cần phải dùng lăng Kính giáo pháp Phật Đà “ Lăng Kính tĩnh thức “ để nhìn vạn vật ,tâm người , những cặp  Kính cận giúp kẻ cận thị thấy rõ bản chất “ như là “ Luật tắc nhân quả , bát chánh đạo , Lý duyên khởi “ .Có những cặp Kính cận thật tốt giúp cho những người cận thị vô minh như chúng ta thấy rõ như thật  “ Năm con đường đạo ,mười địa Bồ Tát  ,hai giai đoạn Du già Mật Giáo “ .

  Ở Mật Gia Song Nguyễn  viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yo ga thanh trí , Thầy  “ khám bệnh “ đưa ra pháp đồ điều trị cho từng học viên với từng cặp Kính phù hợp tính quốc độ , thời đại ,bằng sáu tu pháp thanh trí gồm  ( Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội , Bát Pháp Quy Y , Cúng Giường bất khả dán đoạn , Liên Hoa Bách Bộ Thần Chú Đà La Ni , Bồ Đề Tâm định quán , thiền quán Bổn Tôn Ngũ Thứ Đệ ) giúp hữu tình có được “ Lăng Kính tĩnh thức “ để nhận thức mọi sự vật hiện tượng như đang là nhằm đạt được ba mục tiêu : Hạnh phúc tự tâm , hanh Thông thế sự , thành đạt xã hội ,ngõ hầu có được an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy Vị Thầy thuốc tâm linh chân chính đã cho chúng con tiếp cận với bộ môn yoga thanh trí và được điều trị căn bệnh “ cận thị “ tâm linh của mình bằng phương thuốc hiệu quả hoàn hảo và phác đồ điều đơn giản ,phù hợp với căn cơ . Để từ đó trang bị cho mình đôi Kính “ Tỉnh Thức “ và dần thoát khỏi cận thị vô minh và thấy được”  ánh sáng nơi cuối con đường  “ Ánh sáng trí tuệ Phật Đà và được giải thoát mọi khổ đau của luân hồi sanh tử .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh  .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết “ Cận thị tâm linh “ của Thầy . Bài viết cho con thấy được cận thị thông thường nếu không chữa trị sẽ có hậu quả không tốt nhưng cận thị tâm linh mà không chữa trị thì hậu quả còn kinh khủng hơn rất nhiều lần . Con cảm tạ Thầy bằng lòng từ bi và trí tuệ đã trao cho chúng con những chiếc mắt kính cao diệu ngõ hầu an lạc đời này , cực lực đời sau .
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ .
  Om mani padme hum !

 29. Lan Trần says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Cận thị tâm linh” rồi ạ.

  Cận thị là tật của mắt khiến cho người bệnh chỉ nhìn được gần, còn nhìn xa thì nhạt nhòa mờ ảo. Vì thế mà để tăng cường thị lực người ta tìm đến bác sỹ nhãn khoa ngõ hầu tìm được giải pháp tối ưu, như đo mắt, thử kính, uống thuốc đi kèm. Cận thị vì thế không chỉ gây trở ngại cho việc quan sát mà còn thực sự khiến người ta tốn kém trong việc điều trị. Đôi khi, để chấm dứt căn bệnh này một cách tức thời, nhiều người tìm đến giải pháp mổ cận với chi phí lên tới hàng chục triệu. Và cũng nhiều khi, họ tái cận trở lại dù đã từng trải qua đợt điều trị nghiêm túc.

  Từ thực tế căn bệnh phổ biến này, Thày đã khéo léo dẫn chúng con tới bài pháp ý nghĩa, lợi lạc: “cận thị tâm linh”. Ý chỉ rằng căn bệnh vô minh không được chiếu soi bởi trạch pháp nhãn, giáo lý Phật đà hay lời dạy của chư Thánh đức. Căn bệnh này cũng y hệt tật cận thị con mắt tứ đại ở chỗ, họ nhìn nhận sự việc hạn cuộc trong cái thấy, theo thức phân biệt mà chẳng tuân theo một quỹ đạo chân lý nào. Người mang căn bệnh này cũng có nhu cầu chữa bệnh, nếu gặp được thuốc hay, thày giỏi, phương pháp phù hợp (đôi kiếng chánh pháp) thì “thị lực tâm linh” tăng dần, đôi mắt trí tuệ sáng rõ dần và sẽ đến lúc họ thấy sự vật, hiện tượng như chúng “đang là”. Ngược lại nếu gặp thầy dởm, thuốc dở thì bệnh có khi tăng thêm, “thị lực tâm linh” yếu dần, thậm chí khiến cho con mắt trí huệ mù lòa. Cũng có trường hợp gặp thuốc tốt, thầy tốt, cũng qua điều trị nhưng tuân thủ không kỹ, hoặc biếng nhác dùng thuốc thì bệnh vẫn hoàn bệnh, chuyện “tái cận tâm linh” hoàn toàn có thể xảy ra.

  Y cứ vào các phương pháp thực hành tâm linh chân thực, đã được xác quyết bởi thánh ngôn, giáo điển là cách thức làm sáng rõ con mắt pháp, tăng cường thị lực cho con mắt trí huệ rốt ráo nhất. Trong vô vàn cách thức ấy thì lục diệu pháp môn Mật gia Song Nguyễn thực sự hiệu quả trong việc chữa trị từng phần và toàn phần nạn “cận thị tâm linh”.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải, giúp con hiểu được sự nguy hiểm của “cận thị tâm linh”. Từ căn bệnh “cân thị” đôi mắt thịt trong cuộc sống qua triệu chứng thị lực bị suy giảm, biểu hiện nhìn sự vật, hiện tượng mờ ảo thì con người dễ nhận ra. Nhưng liên hệ qua đạo pháp thì “cận thị tâm linh” con người rất khó nhận ra. Từ bản tính ương ngạnh, chủ quan, tự tin vào tâm ý mình; Dù chưa biết mình bị “cận thị” ở mức nào vẫn tìm đến những vị Thầy “nhãn khoa “dổm” nên bệnh càng nặng hơn, sự khổ đau, sợ hãi ngày càng tăng. Trong xã hội ngày nay khi mà tà sư, tà linh ” nhiều như cát sông hằng”, thì không ít những “bác sỹ” dổm đầu tròn, áo vuông với học vị cao, pháp danh Thượng tọa, Đại đức… Điển hình như tiến sĩ, thượng tọa Thích Nhật Từ đã tự ý lập ngôn, thuyết giảng trái chánh kiến Phật đà: Phủ nhận Cõi Tây Phương Cực Lạc, Địa Ngục… Nhiều chùa to, cổng lớn vẫn thờ thiên, thần, quỷ, vật; Dâng sao giải hạn… Nhiều phật tử vẫn tin vào ngày xấu, ngày tốt… Những “bác sĩ ” dổm đã nhẫn tâm làm cho biết bao chúng sanh bị “cận thị tâm linh” nặng đến “mù mắt” ảnh hưởng đến huệ mạng tâm linh trong hiện đời mà còn bao kiếp sau!. Con tin luật tắc Nhân – Quả không sai chạy!, những kẻ gieo Nhân ác nhất định sẽ nhận Quả báo tương ưng!.

  Kính bạch Thầy!

  Con thật sự cảm nhận thấy sự may mắn cho học trò của Mật Gia Song Nguyễn, nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh trí, có được ơn phước khi gặp được vị Thầy tâm linh trong kiếp này. Sau hơn 25 năm trải nghiệm, nghiên tầm, ứng dụng và thực hành có kết quả, vị Thầy – bậc Đạo sư Mật Giáo – vị Bác sĩ nhãn khoa tâm linh vơi bộ môn YOGA Thanh trí cùng với sáu phát kiến tâm linh vi diệu có một không hai trên thế giới, đó cũng là “sau cặp kính” chánh pháp, giúp chưã trị vô minh “cận thị tâm linh”, để chúng con dần đạt được ba mục đích (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội và an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp nhũ lợi lạc, đó là “cặp kính chánh pháp” cho chúng con luôn “đeo” và giữ gìn cẩn trọng, phòng và chữa bệnh “cận thị tâm linh” cho mình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức vơi trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 31. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được, cận thị ở đôi mắt thế gian chỉ gây cản trở về sự quan sát và khó khăn trong sinh hoạt ở cuộc sống hiện tại. Nhưng cận thị tâm linh thì con người mãi chìm sâu trong vòng xoáy luân hồi  vì không nhìn thấy được nguồn ánh sáng chân lý của nhà Phật.

  Đức Phật đã từ bi chỉ ra phương pháp chữa trị cận thị tâm linh bằng cách trang bị một cặp kính chánh kiến bằng  giáo lý Phật đà. Chúng con thật may mắn khi nhận được sự chữa trị cận thị tâm linh từ vị Thầy Mật giáo với ” Lục diệu pháp môn” qua phương pháp của  vị y vương là Đức Phật. Để chúng con nhìn thấy được ánh sáng chân lý của sự giải thoát khỏi sự đau khổ của luân hồi sanh tử.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường  thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con suy ngẫm và con hiểu được một chúc về nhãn khoa ah , con có người bạn làm chung bị cận thị độ cao khi bạn ấy không đeo kính thì không nhìn thấy con có khi một người bạn nữa lại ngôi chung mà bạn ấy tưởng con không ah , con nhiều lần con kiêu bạn đi mổ mắt đi những bạn ấy chưa đủ khả năng con liên qua đạo pháp thì con cảm nhận được rằng nếu như các chúng sanh khác bị cận thị tâm linh thì quy to thì cứ thấy thượng tọa A thượng tọa B chùa to cổng lớn thì  cứ nghĩ nơi đó có dạy cho mình về chánh pháp là sai lầm con mai nắng hơn khi con có được vị Thầy dù ngày không phải là tân sỹ nhưng ngày là cư sĩ ngày đã dạy cho con chánh kiến phật đà và lục diệu pháp môn để thực hành để an lạc đời này cực lạc đời sao con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 33. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con  thấy được sự nguy hại của cận thị tâm linh như thế nào

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 34. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết: “Cận thị tâm linh” của Thầy rồi ạ. Con tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Qua bài giảng của Thầy, con hiểu được rằng:
  Về thân bệnh, cận thị là một trong những bệnh phổ biến về mắt mà nhiều người mắc phải. Người bệnh tự nhận ra căn bệnh của mình qua những triệu chứng như thị lực giảm, không nhìn rõ những vật ở xa. Cách điều trị bệnh này tương đối đơn giản, chỉ cần đi thăm khám bác sỹ nhãn khoa, đo độ cận và mang kính phù hợp là có thể giải quyết được hoặc có điều kiện thì đi phẫu thuật là có thể phục hồi trọn vẹn chức năng của đôi mắt.
  Trái lại, “cận thị tâm linh” lại là một căn bệnh nan y, gây tổn hại đến huệ mạng của con người trong nhiều kiếp nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách. Nguy hại hơn, đa số loài người đều bị “cận thị tâm linh” mà không nhận ra họ đang bị bệnh vì thấy những người xung quanh cũng giống như mình. Căn bệnh này cũng có thể lây truyền khi người bệnh trao lầm huệ mạng của mình cho một kẻ đang bị “cận thị tâm linh”.
  Bị “cận thị tâm linh” khiến con người chỉ thấy được lớp vỏ bên ngoài của sự vật, hiện tượng rồi mù mờ suy đoán bản chất bên trong theo tâm ý của mình. Với tầm nhìn thiển cận, con người chỉ trân quý những gì họ có thể nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy được bằng ngũ giác như của cải, danh tiếng, thân bằng quyến thuộc mà không biết rằng mình đang nhầm lẫn cặn là vàng.
  Kế thừa những phương pháp vi diệu điều trị căn bệnh “cận thị tâm thức” của Đức Phật, Mật Gia Song Nguyễn là một phòng khám với đầy đủ trang thiết bị hiện đại là Lục Diệu Pháp Môn cùng với bác sỹ mát tay là vị Thầy từ bi và trí huệ, luôn sẵn sàng chẩn đoán và chữa trị căn bệnh “cận thị tâm thức” cho những chúng sinh hữu tình. Đến với “phòng khám” của Thầy, được Thầy đo “độ cận vô minh”, ban cho “cặp kính chánh pháp”, đôi mắt tâm thức của con dần được sáng tỏ, con nhận ra được sự giả tạm của tài sản, danh vọng, thân bằng quyến thuộc trong kiếp sống này, xa rời mộng tưởng, quay về nẻo giác.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài mới “Cận thị tâm linh” của Thầy và các comment của các đạo hữu!

  Bài viết cho con thấy rằng, thì ra có một tật cận thị mà ai ai cũng bị ngay từ lúc sinh ra, đó là “cận thị tâm linh”, nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với tật cận thị thông thường. Sự thật đau lòng là không phải ai cũng biết mình đã và đang bị cận thị “vô minh”, và sẽ ngày một nặng hơn cho tới lúc mù lòa chỉ “nhìn” thấy cửa địa ngục nếu không tìm cách chữa trị hoặc đặt niềm tin nhầm chỗ nơi “bác sĩ rởm”. Không chỉ vậy, trong cái nhìn mờ ảo, lệch lạc của đôi mắt tâm linh cận thị, họ sẽ bị bủa vây không ngớt của ngũ dục, bị bát phong xô đẩy càng làm 8 nỗi khổ trở nên dữ dội hơn, nghiệp bất thiện càng thêm chất chồng. Trong cái vòng lẩn quẩn mờ mịt đó, con cảm thấy kinh khủng hơn là bị cận thị đôi mắt thịt hơn gấp ngàn lần. Con cầu nguyện cho họ khi nhận thấy khổ đau, biết rằng mình đang cận thị tâm linh mà sớm đi chữa trị!

  Tuy nhiên điều trị có kết quả hay không nằm ở chỗ có tìm được đúng nơi chữa trị, có tìm đúng cặp kính tâm linh “đúng chuẩn” hay không? Điều này phụ thuộc chuyên môn của thầy thuốc, vào chất liệu làm kính. May mắn cho chúng con được “chuẩn bệnh”, “điều trị” tại Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh trí, mọi phương pháp điều trị đã được Thầy dày công khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, tuân theo quy trình rất khoa học, lớp lang chứ không hề rập khuôn lý thuyết suông, cứng nhắc, không qua trải nghiệm thực tế. Sáu tu pháp Thanh trí của Viện ITA tựa như những phát minh vĩ đại phù hợp tính quốc độ, thời đại, dân tộc, được chế tạo bằng chất liệu thuần nhất “từ bi” và “trí tuệ” đã góp phần đem lại ánh sáng cho những đôi mắt tâm linh đã và đang bị cận thị. Nhờ đó mà chúng con được nhìn rõ đâu là chánh kiến, đâu là tà kiến nên không còn sợ hãi trước những điều huyền hoặc, mê tín; thay đổi trong nhận thức, giảm dần ảnh hưởng bởi bát phong thế sự. Cuộc sống từ đó được yên vui hạnh phúc, công việc trở nên hanh thông, thế sự thành công… Không chỉ là an lạc trong đời này, mà còn là Cực lạc đời sau. Con càng cảm niệm giá trị của việc được chữa trị để được sáng mắt tâm linh thật lớn lao, và cầu nguyện cho chúng sanh cũng sẽ sớm chữa được bệnh cận thị tâm linh như chúng con đã được như vậy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 36. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Những ai bị cận mắt thịt đều không nhìn thấy quang cảnh xung quanh, mặc dù nhìn được nhưng rất mờ ảo. Bệnh ”cận thị” tâm linh quả là một căn bệnh khó chữa vì họ chỉ nhìn theo những các bác sĩ ”dỏm” rồi làm theo những gì họ nói và làm theo mà không biết mình đang làm gì và sau đó lạc vào con đường tà kiến để rồi bị bệnh ” cận thị ” tâm linh. Mong sao cho họ tìm được một vị bác sĩ thật là giỏi mà không phải bác sĩ ” dỏm ” để chữa được căn bệnh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 37. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu rằng, cận thị từ đôi mắt thế gian thì ta có điều kiện phẫu thuật hoạt mua kiếng tốt để sử dụng. Còn cận thị tâm linh thì khó chữa trị, tai hại hơn là gặp bác sĩ dỏm, thì chất chắn là cửa địa ngục đang chờ. Muốn chữa trị bệnh cận thị tâm linh là phải trên quan điểm Phật pháp mà Đức Phật là bậc Y Vương đã kê đơn bốc thuốc và đã chữa lành bệnh cận thị tâm linh cho nhiều người.

  Con hoan hỷ khi mình được gặp bác sĩ giỏi và dần dần được chữa trị bệnh, cận tâm linh, bằng 6 tu pháp Thanh trí , lấy chất liệu ” từ bi ” và ” trí tuệ ” để làm ra.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Qua bài này cho con hiểu được cận thị đôi mắt thế gian còn có thể chữa bằng thay kính để còn được thấy quan sát nhưng cận thị tâm linh mà không được trang bị chánh kiến phật pháp thì sẽ không bao giờ chữa khỏi mãi chìm vào vòng xoáy luân hồi không tìm được con đường đi đến giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 39. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 40. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “ Cận thị tâm linh “ của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con một bài pháp quý giá, một bài “pháp là cuộc sống “  qua hình ảnh cận thị trong bài . Quả thật khi bị cận thị thật khó chịu chỉ nhìn vạn vật mờ mờ ảo ảo không rõ sự vật hiện tượng có thể gây ra nhằm lẫn tại hại và đến khi tìm thấy được một loại kính mát tròng tốt hoặc đi phẫu thuật thì có thể chữa trị được . Nhưng đối với “ cận thị tâm linh “  thì khác, họ nhìn mọi vật đểu là thực, họ coi trọng vật chất hiện hữu, họ coi chúng là có thật, là có thể tồn tại mãi mãi với thời gian nên họ đầu tranh để giành được, bị mắc kẹt trong bát phong trần tục và họ đâu nhận ra rằng chúng chỉ là những giọt sương trên đầu ngọn cỏ,  vô thường đến và chúng biến mất như bong bóng  nước mà thôi. Vậy mới thấy người bị “ cận thị tâm linh” có thể hủy hại đến thân căng huệ mạng trong hàng ngàn kiếp bởi lẽ họ không nhận ra bản chất chân thật của sự vật hiện tượng, duy chỉ có lăng kính giáo pháp Phật đà mới có thể soi chiểu được bản chất của sự vật, hiện tượng, để coi vạn vật đúng bản chất “ như là “ nhưng “ Bát chánh đạo”, vô thường, vô ngã…để có thể chữa trị dứt căn bệnh “ cận thị tâm linh. Và nối bước để có thể chữa trị được căn bệnh cận thị ấy , Viện mắt đồ sộ Yoga thanh trí tại Mật Gia Song Nguyễn với 6 tu pháp ( Chánh kiến quanh minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thân chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn Tôn quỹ thứ đệ ) đã giúp nhiều chúng sanh hữu tình có được lăng kinh tỉnh thức để nhìn rõ sự vật hiện tượng và cũng có thể đạt được 3 mục tiêu : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, và có được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một bài pháp quý báu  và con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 41. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con về sự nguy hại của cận thị tâm  linh ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết thì con hiểu được bị cận thì đôi mắt thế gian thì có đều kiện sẽ phẫu thuật hoặc mua kiếng tốt  để sử dụng, còn bị cận thị tâm linh thì khó mà chữ trị nếu như ta tìm gặp bác sỹ dỏm thì bệnh sẽ nặng thêm , và bản thân con cảm thấy may mắn khi mình gặp được vị bác sỹ kê toa và bốc thuốc chữa trị, và con được đều trị bệnh cận thị tâm linh trong viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga thanh trí dưới sự đều trị của vị Thầy, và kê toa bốc thuốc mà vị Thầy đã kê là 6 phát kiến tâm linh đó là 1 chánh kiến quang minh tam muội, 2 bát pháp quy y , 3 cúng dường bất khả gián đoạn , 4 liên hoa bách bộ thần chú đà la ni , 5 bồ đề tâm định quán và 6 là thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ.

  Con cầu nguyện cho nhiều người sẽ tìm đúng vị bác sỹ với tấm lòng từ bi để chữa trị căn bệnh cận thị tâm linh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự truomgfw thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thêu ruội cảm xúc phiền não và thắp lên ánh sáng của trí tuệ. Om Ah Hum!

 43. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Cận thị tâm linh” của Thầy và hoan hỷ vì mình quá may mắn được được làm đệ tử của Thầy, vị Bác sĩ tâm linh của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn với 6 tu pháp Thanh Trí giúp con chữa được bệnh “Cận thị tâm linh” để có hạnh phúc tự tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: “Cận Thị Tâm Linh” rồi.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu được tác hại của cận thị tâm linh.

  Khi đôi mắt bị cận thị cũng sẽ gây nhiều phiền toái, rắc rối thậm chí sẽ gặp nguy hiểm tai nạn vì nhìn không rõ sự vật, hiện tượng. Người cận thị phải chữa trị bằng cách đeo kính, hoặc phẩu thuật trị tật mắt để được phục hồi thị lực. Tuy nhiên người cận thị cũng phải tìm bác sĩ nhãn khoa khám đo mắt tìm cho mình cặp kính phù hợp hoặc dùng phương pháp điều trị an toàn. Ngược lại nếu đeo kính sai độ, hoặc điều trị không đúng phương pháp hoặc xem thường không điều trị  thì bệnh sẽ càng nặng thêm.

  Còn cận thị tâm linh cũng vậy, người bị cận thị sẽ bị vây bủa trận đồ  bát phong được – mất, khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ và ,làm mồi cho 8 nỗi khổ của chúng sanh (sinh, lão, bệnh, tử khổ, cầu không được khổ, thương nhau chia lìa khổ, ghét nhau gặp gỡ khổ, ngũ ấm bất hòa khổ).

  Người bị cận thị sẽ gặp rắc rối, phiền toái hay tai nạn về thân, còn cận thị tâm linh sẽ gặp rắc rối và tai họa về tâm cũng như vận mệnh tâm linh của mình. Thay vì những hố sâu vực thẳm như tà kiến, ngũ độc, luyến ái thế gian cần phải tránh xa thì người cận thị tâm linh lại tiến gần, dấn thân vào hố sâu vực thẳm.

  Để đối trị với cận thị tâm linh thì đến vị bác sĩ tâm linh, bắt mạch, kê toa , đeo kính phù hợp để trị được khắc phục được bệnh tình. Ở MGSN vị Thầy đã phát kiến 6 cặp kính: Bát pháp quy y, cúng dường bất khả gián đoạn, chánh kiến quang minh tam muội, liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Bổn Tôn thiền quán ngũ tứ đệ để trị bệnh cận thị tâm linh thật hiệu quả. Tuy nhiên người bị bệnh biết mình bị bệnh thì tìm Thầy và chữa trị thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Còn người bị bệnh nhưng không chấp nhận mình bị bệnh, từ chối phương pháp trị bệnh thì chắc chắn sẽ gặp tai nạn tâm linh do nhìn không thấu đáo bản chất chân thật sự việc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Ba says:
    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ Thầy từ bi sách tấn con.

    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

    Om ah hum!

 45. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con hiểu về sự nguy hại của cận thị tâm linh ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài, con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ vị Thầy , với hình ảnh cận thị đôi mắt  thế gian liên hệ song song qua đạo pháp, cận thị đôi mắt thịt thì còn chửa trị bằng cách phẩu thuật hoăc mua kính tốt, nhưng cận thị tâm linh thì thật nguy hại, càng nguy hiểm hơn nếu gặp phải bác sĩ dỏm thì ánh sáng sẻ không còn, địa ngục tối tăm đang chờ sẳn. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho bài pháp lợi lạc, giúp con cảm niệm sâu sắc thêm bài học pháp là cuộc sống.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Cận thị tâm linh ” của Thầy ạ. Qua bài con hiểu được sự nguy hại của việc bị “cận thị tâm linh” .

  Bản thân con cũng là người bị cận thị nên con hiểu rõ sự hạn chế của mắt khi không đeo kính, đặc biệt khi tham gia giao thông, nó rất nguy hiểm. Việc bị cận thị ngoài thế gian vẫn có thể nhận biết bệnh qua các triệu chứng và chữa được bằng một số cách ,nhưng liên hệ sang Đạo pháp thì bệnh “cận thị tâm linh” là bệnh rất khó để nhận biết nếu như không được trang bị chánh kiến nhà Phật và cách chữa trị lại càng khó hơn nhiều khi không gặp được bác sĩ giỏi. Chúng con may mắn được gặp vị “bác sĩ tâm linh ” là vị Thầy Mật  Giáo để nhận ra mình đang bị “cận thị tâm linh” và may mắn hơn trong kiếp này khi chúng con đang được chữa trị bằng những phương pháp diệu dụng của vị Thầy, đơn giản mà lợi lạc vô song. Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 48. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Với Bồ đề tâm rộng mở và thấu hiểu nỗi khổ cận thị tâm linh của chúng sanh, nên vị Thầy sau 25 năm nghiên tầm giáo điển và thực hành giáo pháp đã chế tạo ra “cặp mắt kính tâm linh” chất lượng cao từ hai nguyên liệu cao cấp là trí tuệ và từ bi. Cặp mắt kính này khi đeo vào sẽ giúp chúng đệ tử và bạn đọc hữu duyên có được cái nhìn rỏ ràng để từ đó hiểu đúng về “Thế nào là người Phật tử”, “Thế nào là kinh Phật chính thống”, “Ai là tuệ tri thức”, thế nào là “Giáo pháp đúng, phương pháp sai” và như thế nào “14 thất bại trầm trọng” của người tu…. Từ sự thấu rỏ này, chúng đệ tử và bạn đọc dễ dàng nhận ra và tránh xa những cặp mắt kính thoạt trông thì rất hoành tráng, bóng bẩy nhưng lại là “hàng dỏm, hàng nhái” made in China mà nếu đeo vào sẽ cận nặng hơn như việc thờ cúng Thần tài, Thổ địa, Quan Công, như ngụy thư ngụy kinh Vu lan bồn, Đại phương tiện phụ mẫu báo ân… Và nhờ sự thấu rỏ này, chúng đệ tử cùng bạn đọc sẽ không khó để nhận ra đâu là những “nhà phân phối, con buôn” vì hám lợi đang ngày đêm mua bán, quảng cáo cho những cặp mắt kính dỏm trên. Lại nữa, cũng nhờ có cặp mắt kính tâm linh chất lượng cao được chế tạo bởi vị Thầy tâm linh cao quý – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, mà chúng đệ tử thấy được đâu là những điều đáng xả ly, đâu là những pháp đáng tu để từ từ căn bệnh cận thị của chúng đệ tử dần thuyên giảm cho đến khi hết hoàn toàn.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 49. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy: ” Cận thị” tâm linh”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã viết cho chúng con một bài pháp quý báu.

  Qua những lời dạy của Thầy con hiểu thêm về sự nguy hại của “Cận thị” tâm linh và tầm quan trọng của cặp kiếng chánh pháp. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được phát hiện sớm căn bệnh ” cận thị” tâm linh và được vị Thầy từ bi cho con cơ hội được chữa căn bệnh ấy.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu về “Cận thị” tâm linh. Con hiểu rằng với cận thị đôi mắt thịt, chúng ta có thể sử dụng kiếng cận hoặc mổ mắt để nhìn mọi thứ rõ ràng, nhưng với “cận thị” tâm linh thì thật khó mà chữa trị. Đối với những chúng sanh còn nhiều chấp ngã, bản tính ương ngạnh, luôn tin vào đôi mắt phàm phu của mình nhìn sự hiện tượng là có thật, họ sẽ không chấp nhận mình bị “cận thị” tâm linh. Đến khi họ bị “cận thị” tâm linh ở mức độ nặng, đôi mắt “tâm linh” đã mờ đi do họ bị bát phong làm chao đảo tâm thức, họ sẽ chìm sâu vào 8 cái khổ của nhân loại. Thuở ban sơ, đôi mắt bản tâm của mỗi chúng sanh đều sáng tỏ như vầng nhật nguyệt, nhưng trải qua vô lượng kiếp chìm trong luân hồi sanh tử, đôi mắt bản tâm ấy dần mờ đi bởi độ cận vô minh tăng lên. Và chỉ khi có duyên lành hạnh ngộ Bậc Đạo Sư chân chánh – bác sĩ nhãn khoa tâm linh mới giúp chúng sanh có cơ may thoát khỏi căn bệnh “cận thị” tâm linh đã đeo bám từ vô lượng kiếp. Thật may mắn cho chúng sanh chúng con khi trong thân người quý báu này, chúng con được hạnh ngộ vị Thầy và được phát hiện căn bệnh “cận thị” tâm linh của mình, từ đó chúng con được Thầy chỉ dạy các phương pháp để dần dần chữa khỏi bệnh. Giáo pháp Phật Đà, các phương pháp thực hành phù hợp tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc được vị Thầy phát kiến tựa như những đối kiếng cận thật tốt giúp chúng con nhìn thấy rõ ràng bản chất chân thật của sự vật hiện tượng qua lăng kính trạch pháp nhãn. Và dần dần qua quá trình thực hành Yoga Thanh trí, khi 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ đủ đầy viên mãn, đôi mắt của chúng con khi ấy sẽ trở lại là đôi mắt bản tâm uyên nguyên trong sáng, nhìn sự vật hiện tượng thật rõ ràng thấu suốt như khi còn đang đeo kiếng cận tâm linh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con một bài Pháp lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh sẽ có duyên lành hạnh ngộ Bậc Đạo Sư chân chánh, để sớm có cơ hội chữa trị dứt điểm căn bệnh cận thị tâm linh từ nay đến khi Giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.

   

 51. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: “ Cận thị tâm linh” rồi ạ.

  Con may mắn không làm bạn với cặp kính cận nhưng sống và làm việc chung với những người bị cận thị cũng phần nào thấu hiểu nỗi niềm của họ bởi khi không đeo kính thì thấy gì cũng mờ mờ, ảo ảo. Cận thị trong thế sự đã gây ra bao điều phiền phức cho người mang bệnh, thì cận thị tâm linh lại thật nguy hiểm và hậu quả khôn lường nếu như người bệnh không phát hiện ra bệnh và có được phương pháp điều trị phù hợp để mãi phải sử dụng đôi mắt bị “ cận thị” vô minh thì chỉ còn cách nhìn được “ cửa địa ngục”. Tuy nhiên, với những ai bị cận thị đôi mắt thịt thì hy vọng có ngày đủ điều kiện phẫu thuật, hoặc nếu có tiền nhiều sẽ mua những loại kính áp tròng hoặc kiếng tốt để giảm thiểu hạn chế của thị giác và tăng thời hiệu sử dụng. Song như lời Thầy đã dạy trong bài: “ nếu giả sử chúng ta bị cận thị tâm linh thì có lẽ khó mà chữa trị được!” và trên quan điểm Đạo Phật, vị Thầy tâm linh – Vị Y sư chân chính đã thấy được căn bệnh mà đa số chúng sanh hữu tình đều mắc phải đó là “ cận thị tâm linh” và nguyên nhân của căn bệnh là bởi họ nhìn sự vật hiện tượng là có thật, là chắc chắn nên mắc kẹt trong trận đồ của bát phong ( được mất, khen chê, vinh nhục, sướng khổ ). làm mồi cho 8 nỗi khổ lớn của chúng sanh hữu tình ( sanh,lão, bệnh, tử khổ, cầu không được nên khổ, thương nhau chia lìa khổ, ghét nhau gặp gỡ khổ, ngũ ấm bất hòa khổ)”.

  Thật ơn phước cho bất kỳ ai khi trong kiếp này gặp được vị Y Sư chân chánh , được  Ngài bắt bệnh và trang bị cho cặp kính “ chánh pháp” nhà Phật để có thể nhìn thấy rõ  bản chất của vạn vật, tâm người như nó đang là. Con vô cùng hoan hỷ và tự hào khi được là học viên của  Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, tại đây vị Đạo sư Viện Trưởng Thinley Nguyên Thành đã phát kiến ra sáu cặp kính chánh pháp đóng góp vào Viện mắt đồ sộ bằng sáu tu pháp Thanh Trí gồm ( Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ ), và chất liệu để làm ra những cặp kiếng chánh pháp này đó chính là sự “ từ bi” và “ trí huệ” của vị Thầy tâm linh tôn quý luôn Bồ đề tâm rộng lớn và không ngừng nghỉ trong diễn trình độ hóa chúng sanh. Nhờ có đôi mắt kiếng chánh pháp vị Thầy truyền trao mà chúng con và chúng sanh có được vũ khí tỉnh thức để được thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho ngày càng có nhiều chúng sanh hữu tình nhận biết được căn bệnh “ cận thị tâm linh” của chính mình và có đươc nhân duyên hạnh ngộ bậc Y sư chân chánh để được mang bên mình đôi mắt kiếng chánh pháp, không bị những kẻ lừa bịp tự xưng là lương y nhưng tâm địa bất xứng làm hủy hoại đi thân căn huệ mạng của mình do đeo phải mắt kiếng dỏm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

 52. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài giúp chúng con hiểu được mối nguy hại của cận thị tâm linh, và nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ chỉ nhìn thấy cánh cửa địa ngục.

  Con cảm thấy bản thân thật may mắn khi gặp được vị Thầy , được đến gần với toa thuốc điều trị căn bệnh cận thị tâm linh là 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy ( bát pháp quy y, cúng dường bất khả gián đoạn, chánh kiến quang minh tam muội, liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Bổn tôn thiền quán ngũ thứ đệ) . Chúng con cần nhìn ra căn bệnh của mình để có thể kịp thời chữa trị.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 53. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy, cùng comments bên dưới của các huynh đệ. Con hiểu được tác hại khôn lường của căn bệnh “cận thị tâm linh” mà đa số loài người mắc phải, và hiểu được vai trò quan trọng sống còn của việc tìm đến đúng bác sĩ nhãn khoa thực thụ có lộ trình chữa trị phù hợp và hiệu quả, giúp phục hồi thị lực tâm linh.

  Những ai không ý thức được mình bị “cận thị” hay dù biết mà vẫn lơ là không chữa trị thì ắt hẳn không tránh khỏi gặp phải những hậu quả thảm thương khi độ cận ngày càng tăng thêm, phủ dày lớp màn vô minh lên đôi mắt vốn sáng trong thuở ban sơ của họ. Còn đối với những người biết về bệnh tình của mình và muốn tìm cách chữa trị nhưng lại xui rủi đụng phải những kẻ lang băm hay bác sĩ dỏm kê toa bừa bãi, cắt kiếng kém chất lượng để chạy theo lợi nhuận, thì cũng không kém phần ê chề, bởi khi đó bệnh sẽ mỗi ngày một thêm trầm trọng, tiền mất tật mang, cuộc sống hiện tại đầy rẫy khổ đau, phiền muộn vì không hiểu được thực chất sự vật hiện tượng mà còn tổn hại thân căn huệ mạng về sau khi trót gieo nhân tà kiến, tin lầm tà sư.

  Con hoan hỷ với những luận giải của Thầy trong bài, sâu sắc nhưng lại dễ hiểu qua hình ảnh liên tưởng gần gũi. Sự hóa thân đồng dạng của Thầy ở vị trí người cũng bị tật khúc xạ mắt nên hiểu rõ và thông cảm được nỗi niềm trong cuộc khiến con càng thêm cảm niệm sự may mắn của bản thân con và các huynh đệ Mật gia. Chúng con, vốn cũng mang bệnh “cận thị” tâm linh nặng nhẹ khác nhau nhưng đã cùng gặp được vị bác sĩ nhãn khoa vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và hết lòng trong cứu chữa sức khỏe tâm linh cộng đồng, được cắt cho những cặp kiếng cận đúng chuẩn, phù hợp và lại còn gọn nhẹ, thời trang để mang thường trực mọi lúc, mọi nơi, giúp chúng con có thể dần thấy rõ bản chất “như là” của vạn vật, tâm người và hướng đến có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, ngõ hầu cho đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con thành tâm tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy với 6 tu pháp Thanh trí giúp đem lại ánh sáng chánh pháp và lợi lạc to lớn cho chúng con và chúng sanh. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Con cầu nguyện cho huynh đệ chúng con luôn giữ được tĩnh thức, chú tâm và chánh niệm trong từng hành vi thân ngữ tâm, để luôn được theo bước chân Thầy trên đạo trình giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết của vị Thầy ngày hôm nay, bài “Cận thị tâm linh.”

  Qua hình ảnh ẩn dụ là cặp kiếng cận, vị Thầy đã giảng cho chúng con hiểu giá trị của trạch pháp nhãn. Chúng con và chúng sanh khi chưa có trạch pháp nhãn cũng như những người “cận thị tâm linh,” không thể thấy sự việc như đúng bản chất mà mang màu sắc phiền não của bát phong thế sự. Nguy hiểm hơn là người cận nhưng không biết mình cận, vì vậy mà trở thành “vô minh kiên cố,” “vọng tưởng kiên cố” hay nói theo điều Giác ngộ thứ 5 là “ngu si lụy sanh tử.”

  Khi con có may mắn được biết đến vị Thầy, con mới nhận thấy sự “cận thị” của mình và được dần dần làm quen với lăng kính thấu suốt của giáo Pháp phật đà, dần dần nhận diện bản chất của sự vật hiện tượng. Dù “tâm phàm vẫn còn dấy động thế sự đa đoan,” con xin cố gắng ghi nhớ sử dụng những “cặp kính cận” là 6 tu pháp Thanh trí vị Thầy ban cho con một cách đều đặn hơn để đoạn trừ phiền não và đau khổ, tránh rơi vào thất bại trầm trọng của người tu: “Suy gẫm thánh ngôn của Bậc giác ngộ mà không giúp đoạn trừ phiền não, cũng giống như mang theo liều thuốc quý mà không sử dụng. Đây là thất bại trầm trọng.”

  Con xin cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con. Nhờ có lòng bi mẫn và ơn phước gia trì của vị Thầy, của Đức Bổn tôn mà hôm nay con mới biết mình đã vô minh như thế nào. Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi để các chúng sanh cũng có cơ hội biết đến Chánh pháp như vậy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức của và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với đôi mắt chánh kiến.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 55. Đào tùng Lâm says:
  Kính bạch Thầy!!

  Con Đào tùng Lâm – con ở Quảng  Ninh con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  con hoan hỷ và cảm ơn Thầy đã tư bi sách tấn cho chúng con hiểu và con cũng bị cận thị nhiều năm và con hiểu nếu bị cận thị có thể chữa trị bằng nhiều phương pháp như là đeo kính , áp tròng hoắc bắn laze ..vvv còn đã bị cận thị về tâm linh thì vô cùng khó chữa và nguy hiểm hơn rất nhiều , và con đã may mắn khi được gặp vị Thầy tư bi  luôn dạy bảo sách tấn cho chúng con

  Con cảm tạ ơn vị Thầy.

 56. Mật Khải Nguyên says:

  Kinh bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Cận thị tâm linh”. Qua bài viết, Thầy đã cho con nhận ra bài học quý báu về trạch pháp nhãn bằng phép so sánh giữa “cận thị mắt thịt” và “cận thị tâm linh”, con cảm tạ Thầy vì bài viết đầy lợi lạc này.

  Thưa Thầy, con hiểu được, đối với đôi mắt thịt, hay còn gọi là thị giác, vốn là giác quan được xem là chiếm tỷ lệ cao nhất trong việc cảm thụ thế giới quan, là đôi mắt đem lại ánh sáng thế gian, và cũng là đôi mắt mà từ đó chúng sanh còn vô minh dùng để đắm chìm trong bát phong và tận hưởng ngũ dục; và nếu chẳng may bị cận đôi mắt thịt thì hoàn toàn có thể chữa trị bằng công nghệ y khoa. Còn với “đôi mắt” tâm linh, hay còn gọi là trạch pháp nhãn, là “giác quan” của người tu để có thể nhìn thấy bức màn vô minh và phân định được quỹ đạo giải thoát, là đôi mắt đem lại ánh sáng chánh kiến, do vậy chính là đôi mắt giúp người tu Phật nhìn ra con đường đi đến thành phố giải thoát, chấm dứt luân hồi sanh tử; thế nhưng khi đôi mắt tâm linh bị cận thì thật khó chữa trị, hậu quả lại ảnh hưởng đến huệ mạng tâm linh không chỉ trong kiếp này mà cả những kiếp sau.

  Từ đó con hiểu được mức độ quan trọng của “đôi mắt tâm linh” so với “đôi mắt thịt” là không thể nghĩ bàn. Ấy vậy mà chỉ cần đôi mắt thịt có vấn đề, cụ thể là bị cận thị thì người ta đã cảm thấy biết bao khổ sở, sẵn sàng chi trả để lấy lại giác quan quan trọng này; còn với đôi mắt tâm linh, đôi mắt mà hầu như chúng sanh ai sinh ra cũng đều bị cận thì ít ai quan tâm thậm chí còn không mảy may nhận ra. Nghĩ đến đây con không khỏi cảm thấy tiếc nuối. Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được tỏa sáng khắp muôn nơi, cho chúng sanh được có cơ hội nhìn thấy ánh sáng Chánh pháp.

  Con cũng cảm thấy may mắn cho bản thân vì đời này con được hạnh ngộ vị Thầy – vị “bác sĩ nhãn khoa tâm linh” chân chính, người đã phát kiến ra những phương pháp để chữa trị “cận thị tâm linh” bằng chất liệu từ bi và trí tuệ, giúp chúng con phục hồi đôi mắt bản tâm và nguyên sơ của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Phạm thị Tươi says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ!

  Con cảm Thầy Cô rất nhiều!

 58. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết : “ Cận thị tâm linh” của Thầy!

  Từ hình ảnh cận thị của đôi mắt, Thầy đã liên hệ đến cận thị “tâm linh” với những ngôn ngữ giàu hình ảnh, hình tượng,  cho chúng con bài pháp quý báu, gần gũi với cuộc sống.

  Bản thân con bị cận nên con hiểu được cảm giác khi không đeo kiếng cận thật nguy hiểm biết nhường nào! Nhìn mọi thứ ở xa một chút là mờ mờ, ảo ảo, không biết rõ chính xác sự vật, sự việc đó là gì để có hành vi ứng xử phù hợp nên gây ra  hậu quả hại mình , hại người. Nếu không đeo mắt kiếng cận thường xuyên hoặc đeo kiếng không chất lượng, đúng độ cận thì bệnh cận thị càng tăng có thể dẫn đến loạn thị, mù mắt.
  Qua bài viết của Thầy giúp con hiểu bệnh cận thị của đôi mắt phàm phu mà không đeo kiếng cận thị chỉ làm nguy hại thân căn trong kiếp này. Còn bệnh cận thị “tâm linh” vô minh mà không đeo “cặp kiếng chánh kiến” sẽ làm hủy hoại cả thân căn huệ mạng trong đời này và cả vạn kiếp sau. Trong thời đại mạt pháp này kiếng giả, kiếng kém chất lượng thì nhiều, mà kiếng thật, kiếng tốt thì ít, bác sỹ giỏi, chuyên khoa mắt hiếm như sao buổi sớm, mà bác sỹ dởm, không đúng chuyên khoa mắt thì nhiều như cát sông Hằng nên căn bệnh cận thị “tâm linh” vô minh ngày nhiều và càng trầm trọng hơn!

  Thật hạnh phúc biết bao với những duyên lành hy hữu ngàn năm được Thầy trao truyền “cặp mắt kiếng chánh kiến” mà Thầy đã dành hết tâm lực, sức lực trí lực, nguyện lực, tâm lực trưng cất lục diệu pháp môn, Yoga Thanh trí với tâm Bồ đề “từ bi” và “trí tuệ” . “Cặp mắt kiếng chánh kiến” này sử dụng trong mọi nơi, mọi lúc, không phụ thuộc vào không gian, thời gian, phù hợp với mọi đối tượng. Nhờ vậy chúng con không bị mê lầm sử dụng nhầm những cặp kiếng giả, kém chất lượng, theo chỉ dẫn của bác sỹ dởm làm hủy hoại cả thân căn và huệ mạng bởi  nhìn không đúng  bản chất chất  chân thật  của  sự vật, sự việc, hiện tượng. Còn “Cặp mắt kiếng chánh kiến” Thầy truyền trao giúp chúng con nhìn đúng bản chất chân thật của sự vật, sự việc, hiện tượng cũng như biết tâm đang ở trạng thái nào để trực hiện xoay chuyển hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy – vị Bác sỹ chuyên khoa chữa trị bệnh cận thị tâm linh đã tận tâm, tận lực trưng cất ra cặp kiếng chánh kiến – lục diệu pháp môn – Yoga Thanh trí để chữa trị tận gốc căn bệnh cận thị “tâm linh” vô minh của chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 59. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Từ hình ảnh cận thị đôi mắt, Thầy đã ban cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc về cận thị tâm linh. Cận thị vốn là một tật khúc xạ của mắt, người bị cận thị gặp khó khăn trong việc nhìn hình ảnh, sự vật, hiện tượng ở xa. Nếu không đeo kiếng thì mọi vật trở nên mờ ảo, lệch lạc, có thể gây chướng ngại trong đời sống hàng ngày. Nhưng bệnh cận thị rất dễ phát hiện khi thị lực của mắt giảm, nhìn vật ở xa không rõ, và dễ dàng điều trị khi gặp bác sĩ nhãn khoa đo khám, làm đôi kiếng tốt hoặc có đủ điều kiện để phẫu thuật. Nhưng còn cận thị tâm linh thì rất nghiêm trọng, từ việc ít ai chịu thừa nhận mình bị “cận thị” tâm linh nên để cho “độ cận” vô minh tăng dần vì con người bị vẻ bên ngoài của sự vật, hiện tượng làm cho mờ mắt nên bị mắc kẹt trong trận đồ của bát phong, làm mồi cho 8 nỗi khổ lớn, cho đến việc nhận ra bệnh nhưng gặp “bác sĩ” dỏm làm cho võng mạc tâm linh che lấp, tiền mất tật mang và chỉ còn nhìn được cửa địa ngục mà thôi.

  Con suy ngẫm và càng thêm cảm niệm ơn phước rằng con và các huynh đệ kim cang đã gặp được vị bác sĩ nhãn khoa đại tài, có tay nghề cao giữa rừng “bác sĩ dỏm” trong thời mạt pháp này. Vị Thầy không những chỉ ra đúng căn bệnh “cận thị” tâm linh, giúp chúng con ý thức được về căn bệnh “cận thị” tâm linh của mình và với Bồ đề tâm rộng lớn, vị Thầy còn tạo ra “cặp kiếng chánh pháp” từ chất liệu từ bi và trí tuệ là 6 tu pháp Thanh trí được Thầy phát kiến và truyền trao, làm thuyên giảm căn bệnh “cận thị” cho chúng con, trang bị cho chúng con trạch pháp nhãn để hiểu đúng bản chất của sự vật hiện tượng. Con hoan hỉ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Nhưng trò đâu cần kiếng cận Việt Nam? Trò dung Sri lanka mà!

 60. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của  chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 61. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy đã chỉ cho chúng con biết  “cận thị” và “cận thị tâm linh”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết ” CẬN THỊ ” TÂM LINH của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con thấy được sự nguy hại của căn bệnh ” cận thị tâm linh “.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chế tác ra những cặp kính tốt làm bằng chất liệu ” từ bi ” và “trí tuệ “. Bài viết đã cho con nhận thấy bản thân thật may mắn khi được Thầy từ bi tạo cơ hội cho đeo kính cận ” tâm linh ” phù hợp hằng ngày giúp con dần trị dứt căn bệnh ” cận thị tâm linh “.Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm chữa trị ” cận thị ” tâm linh cho chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 64. Đinh Thị Bình says:
  Kính Bạch Thầy.

  con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã cho con hiểu vấn đề doi người trong cuộc sống,sự giác ngộ quan trọng , mở mang kiến thức như nào.Đậm chất y nghĩa.

  con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn thật nhiều sức khỏe ạ.

 65. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài này để giáo huấn học trò chúng con. Con bị cận thị nên phần nào hiểu được sự khổ của thân bệnh này. Chắc chắn rằng nếu không có đôi kính cận, không được phẩu thuật con không thể nhìn thấy rõ sự vật hiện tượng và không thể sống và làm việc tốt được. Con cần được vị thầy thuốc làm kính, phẩu thuật thì mới mong khỏi bệnh. Cũng vậy ở lĩnh vực tâm bệnh, con bị cận thị tâm linh, vô minh nên không thể nhìn thấy rõ, đúng được bản chất của sự vật hiện tượng và do vậy mà chết đi sống lại, trôi lăn luân hồi lục đạo bao kiếp qua.
  Con cần kính cận, cần vị bác sĩ nhãn khoa để trị bệnh thân chứ không thể tự mình chữa trị. Hơn thế, với tâm bệnh cận thị vô minh con càng phải cần được vị Thầy hướng dẫn để điều trị chứ không thể tự mình chữa trị theo ý chủ quan của mình. Nếu tự mình làm phẩu thuật mắt cho mình thì con chắc rằng mình sẽ gặp họa. Nếu tự cống cao ngã mạn cho rằng mình có thể tự chứng đắc (tự phẩu thuật võng mạc vô minh) mà không cần đến vị Đạo sư hướng dẫn, chữa trị thì chắc rằng học trò, đệ tử chúng con sẽ gặp đại họa và tiếp tục sống mù lòa thêm vạn kiếp.
  Con cảm tạ vị Thầy trong hình tướng vị Đạo sư cư sĩ, đã noi theo công hạnh vĩ đại của đức Phật, Đại sỹ Liên Hoa Sanh, với trí huệ và tấm lòng từ bi đã mang đến cho chúng sanh chúng con trong thời đại u ám này, những đôi kính chánh pháp để gíup chúng con thấy được gần “như xưa”. Con cảm tạ vị Thầy sau bao năm tháng miệt mài khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng có kết quả với phát đồ điều trị cận thị vô minh, đã thành lập nên Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn để giúp cho chúng sanh hữu duyên ở khắp mọi nơi trên toàn cầu được chữa trị cận thị “vô minh” theo từng bước một. Con tán thán công hạnh vị Thầy đã đóng góp 6 tu pháp Thanh Trí (gồm Chánh kiến quang minh tam muội, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán, Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ) vào “Viện mắt đồ sộ” của đức Phật, chư Thánh chúng và phổ truyền trong thời kỳ hiện đại này.
  Cầu mong ngày càng có nhiều chúng sanh may mắn được biết đến, tiếp cận được với Chanhtuduy.com mà có cơ hội được vị Thầy trao truyền những cặp kiếng chánh pháp trân quý trên. May mắn hơn nữa là một ngày kia khi công đức đủ đầy, sẽ được vị Thầy từ bi phẫu thuật đôi mắt, võng mạc vô minh được kéo về như vị trí cũ mà nhìn mọi sự vật hiện tượng như nó đang là, không cần phải đeo kính cận nữa!
  Nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mang kính hay không còn mang kính, còn cận thị hay đã được chữa trị cận thị tâm linh, con cũng xin nguyện khắc ghi lời Đại sỹ Liên Hoa Sanh (Padmashambhava) giáo huấn: “Dù cho bản tánh của tâm con là Phật, hãy luôn tôn thờ vị Thầy và Bổn tôn. Dầu cho con có chứng ngộ bản tánh của Đại Toàn Thiện, chớ bỏ vị Thầy, Bổn Tôn của con”.
  Con kính lễ Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy cùng cô Mật Diệu vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, chữa trị bệnh cận thị tâm linh cho chúng sanh.

  Om Ah Guru Thinley Shiddhi Hum.

 66. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc bài pháp: “”Cận thị” tâm linh” của vị Thầy. Ngày nào con cũng đồng hành cùng đôi kính cận 5 điop trong mọi hoạt động sinh hoạt. Bài pháp của vị Thầy khiến con hoan hỉ bởi có lẽ từ nay con sẽ không còn vô cảm với cặp kính cận luôn bên mình thầm lặng giúp con nhìn sự vật rõ ràng hơn, mà còn như lời nhắc nhở con cơ hội may mắn được mang “đôi kính” pháp chữa toàn diện căn bệnh “cận thị tâm linh” và về tấm lòng vị Thầy đau đáu trước căn bệnh trầm kha ấy vẫn đang phổ biến khắp khắp các chúng sanh với đủ cấp độ, như loài vi rút nguy hiểm “ký sinh” kiên cố trong “đôi mắt” người bệnh, ăn mòn huệ mạng tâm linh và dễ dàng khiến bị lây truyền trong cõi Ta bà rực lửa này.
  Những khai thị của vị Thầy khiến con nao lòng được biết về “đôi mắt” bản tâm thuở ban sơ của mỗi chúng con, chúng sanh qua những ca từ hình ảnh như nét vẽ khiến lay động tâm thức chúng con để khao khát tìm lại “đôi mắt” uyên nguyên ấy: “Đúng ra là từ thuở ban sơ “đôi mắt” bản tâm của chúng ta trong sáng như mặt trời rực rỡ trên bầu trời xanh, vằng vặc chiếu soi như ánh trăng đêm hè, đẹp đến ngỡ ngàng khiến thi bá Lý Bạch ôm trăng mà chết, thi tử Hàn Mặc Tử thống thiết với ánh trăng “vàng ngọc”, trăng “ân tình” mà trút niềm sầu muộn ngàn thu…”.
  Xong, con hiểu rằng thực tế hiện hữu thì những “đôi mắt” của những chúng sanh thời mạt pháp này qua vô thủy kiếp đã mờ nhòe, đã nhận biết sai lệch trầm trọng bản chất chân thật của sự vật hiện tượng, đâu còn thấu suốt như ánh trăng vằng vặc khi xưa. “Đôi mắt” của ông lão ăn mày khốn khổ cả đời com cóp những đồng vàng để một ngày nọ bị cướp hết mà rồi tức tưởi trong cái chết vô nghĩa vì thực tế thì “Của cải tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt cũng phải ở lại…” (37 pháp hành Bồ tát đạo, thánh tăng Thogme Zangpo”, “Đôi mắt” của nữ diễn viên trên đỉnh cao sự nghiệp đã bị khuất phục bởi ngọn gió bát phong, đã tìm đến cái chết nhưng thực tế thì chết đâu phải là hết, người nữ diễn viên ấy đã phạm phải sai lầm trầm trọng nhất khi hủy hoại thân người quý hiếm, nơi hiện hữu của 100 Bổn tôn hiền minh và phẫn nộ. “Đôi mắt” lầm đường lạc lối của bao chúng sanh nhỏ nhoi trong những trận đồ bát phong ghê ghớm. “Đôi mắt” của ngoại đạo mộng tưởng về cõi trời bồng lai hoan lạc mà thực tế thì “Bị trói buộc trong ngục tù sinh tử luân hồi, làm sao các vị trời phàm tục có thể hộ trì cho ta được? Bởi vậy, có quy y thì hãy quy y Tam Bảo, nơi nương tựa chân thật.” (37 pháp hành Bồ tát đạo, thánh tăng Thogme Zangpo), nhưng rồi chính “Đôi mắt” của bao người mang danh Phật tử lại phản bội chính lời thệ nguyện với đấng Từ phụ của mình, thờ phụng những đối tượng không đáng thờ như thần tài, thổ địa, làm những việc phi lý trái ngược luật tắc nhân quả như cầu an, cầu siêu, xem bói. “Đôi mắt” của chúng sanh chỉ còn mờ đục nghe theo sai sử của tâm ý chủ quan vốn không đáng tin cậy của mình mà làm những việc “phi lý tác ý”, họ chỉ biết lấy lời bỏ ý, lấy hình tướng người tu làm nghiệp, lấy ăn chay trường làm nghiệp, lấy định làm đạo nghiệp… bỏ quên lời tuyên thuyết sấm động “Duy tuệ thị nghiệp” của đấng Từ phụ khi xưa. “Đôi mắt” của những kẻ tà sư hoàn toàn mê mờ trước ảo mộng thanh danh lợi dưỡng… Những “đôi mắt” chỉ còn nhìn thấy cửa địa ngục!! Con hiểu rằng có vô vàn như cát sông Hằng những con bệnh “cận thị tâm linh” như thế, vô vàn như cát sông Hằng con bệnh không biết mình bị bệnh, vô vàn như cát sông Hằng con bệnh lâm vào tình trạng trầm trọng hơn bởi đeo lên mình những “chiếc kính” dối lừa tinh vi nhan nhản làm ra từ chất liệu tham, sân, si, mạn, đố của những tay tà sư ma mị. May sao khi xưa, đấng Thế Tôn bậc Y vương vĩ đại đã sáng chế ra những mắt kính bằng chất liệu từ bi và trí tuệ phù hợp từng căn cơ giúp chúng sanh khôi phục “thị lực”, chữa dứt điểm con bệnh “cận thị tâm linh” để thấy mọi việc như đang là. May sao, bao bậc Thánh đức gìn giữ, chế tác những chiếc kính diệu dụng phù hợp thời đại. May sao, trong thời đại này, quốc độ này chúng con là những chúng sanh với căn cơ chậm lụt có cơ hội để được biết đến những chiếc kính diệu dụng “Lục diệu pháp môn”, kế thừa chất liệu từ bi, trí tuệ những chiếc kính giải thoát là phát kiến tâm linh của vị Thầy Mật giáo dễ mang, dễ sử dụng. Đặc biệt thay, những chiếc kính không bị “chướng ngại vật” là những bận rộn của người cư sỹ với thế sự đa đoan che chắn “tầm nhìn”, mà ngược lại đó lại là duyên cớ cho “đôi mắt” liên tục được tập luyện, điều trị để chóng hồi phục, chóng trở về thị lực thuở ban sơ.

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài cho chúng con bài pháp là cuộc sống lợi lạc. Cầu nguyện cho chúng con luôn là cánh đồng của lòng sùng mộ để có thể tương thích với những chiếc kính vị Thầy ban từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện cho căn bệnh “cận thị tâm linh” của chúng sanh được thuyên giảm và hết hẳn nhờ hạnh ngộ vị lương y từ bi, trí tuệ.
  Om Mani Padme Hum

 67. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ” cận thị” tâm linh rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con thấy sự nguy hại của ” cận thị” tâm linh, con bị cận thị tâm linh mà không hề biết mình cận thị, gần 60 tuổi khi con đọc bài trên Chánh tư duy con mới bừng tỉnh và mới biết mình bị cận thị tâm linh quá nặng nhưng con thật may mắn đã ”Gặp Thầy gặp thuốc” con được Thầy từ bi cho cơ hội được chữa bệnh, con tin rằng con sẽ khỏi bệnh mặc dù tuổi đã cao.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 68. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết

  từ sự việc bị ” cận thị” mà Thầy đã cho chúng  con một bài viết lợi lạc. Đối với những người bị cận thì có những biểu hiện dễ dàng phát hiện ra và có cách đưee chữa trị như đeo kính hoặc có điều kiện thì  có thể phẫu thuật thế nhưng “cận thị” tâm linh lại không thế, rất khó phát hiện và có những hậu quả rất nghiêm trọng nếu như không phát hiện ra kịp thời và chữa trị bởi vị Thầy chân chính.  Con cảm thấy thật may mắn khi được  phát hiện và chữa trị căn bệnh ” cận thị tâm linh” bởi vị Thầy chân chính

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani  Padme Hum

 69. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn, con xin tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu thế nào là cận thị tâm linh

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

   

   

 70. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ bài viết của Thầy để chúng con nhận ra đôi mắt cận thị là một nổi niềm chỉ có người trong cuộc mới hiểu, qua đó cho chúng con bài học về cận thị tâm linh thì cửa địa ngục cũng ở rất gần, nên cặp kiếng tâm linh cũng phải phù hợp, đúng đắn để soi rọi ánh sáng đúng chánh pháp. May thay chúng con được học đạo với vị Thầy chân chính là con đường soi sáng để làm phương tiện giải thoát luân hồi thông qua sáu phát kiến tâm linh của Thầy, là hành trang vững bước để chiến thắng thế sự đa đoan, bát phong trần trượt, thế lực tà sư, tà linh, tà quyền.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 71. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “Cận Thị ” Tâm Linh qua bài viết con hiểu rằng người bị cận thị nếu được bác sĩ nhãn khoa tư vấn đeo kính  phù hợp thì nhìn mọi vật sẽ   rõ ràng không ảnh hưởng đến công việc , cuộc sống còn người cận thị tâm linh nếu không gặp được bác sĩ tâm linh hướng dẫn cho họ cách để vén bức màng vô minh để có thể trang bị cho mình trạch pháp nhãn thì họ sẽ không có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau

  Bản thân con cảm niệm rằng mình thật ơn phước khi được Thầy   truyền cho cặp kiến được làm bằng chất liệu từ bi và trí tuệ để con có thể thấy rõ được bản chất của nhân quả và lục diệu pháp môn chính là phương pháp nhanh nhất để trị căn bệnh cận thị tâm linh

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om ah hum

 72. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết này của Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con thấy được tác hại của “ Cận thị tâm linh “.
  Qua bài viết này của Thầy đã giúp cho con hiểu được rằng cận thị đôi mắt thế gian thì có thể được chữa bằng việc đeo các loại kính áp tròng, kính cận, phẫu thuật mắt để phục hồi chức năng của thị giác. Còn đối với cận thị “ tâm linh “, “ Trên quan điểm Phật pháp mà Đức Phật là bậc Y vương, bệnh cận thị “ vô minh “ cần được chữa trị theo từng bước một. Đối với kẻ bị “ cận thị “ vô minh như vậy cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà ( lăng kính thức tĩnh ) để nhìn vạn vật tâm người.” Nếu bị cận thị “ tâm linh “ mà không nhận ra, không biết cách chữa trị, tự tin vào đôi mắt “ cận thị “ của mình, tự cho rằng những sự vật, hiện tượng mình nhìn thấy là đúng thì chỉ nhìn thấy được vào cửa địa ngục, tự gieo nhân xấu và nguy hại hơn là có thể gặp phải những người bác sĩ “ nhãn khoa “ dởm làm cho bệnh cận thị “ tâm linh “ ngày càng nặng thêm.
  Con cảm thấy chúng con rất may mắn khi đã nhận ra mình bị cận thị “ tâm linh “ và chúng con được vị Thầy từ bi cho chúng con có cơ hội được chữa trị căn bệnh này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ và vị Thầy đã tạo ra những chiếc kính cận để giúp cho chúng con có cơ hội được chữa trị căn bệnh cận thị “ tâm linh “.
  Con cầu nguyện sẽ có nhiều chúng sanh hữu duyên biết đến chanhtuduy.com để có cơ hội được đón nhận những chiếc kính cận từ vị Thầy, được trang bị chánh kiến để thoát khỏi những bóng đen tà kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 73. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy.

  con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con hiểu về “ cận thị tâm linh”.

  “ cận thị thế sự” là căn bệnh mắt bị yếu không thể nhìn rõ mọi vật xung quanh nếu không nhờ vào kiếng hay áp tròng .Nó gây ra hậu quả khó khăn cho người bệnh, khó chịu khi không có hỗ trợ. Nhưng có thể thay đổi bằng việc phẫu thuật để trở về đôi mắt không bệnh.

  ”cận thị tâm linh” có hậu quả nghiêm trọng là căn bệnh khó chữa, thiếu đi những góc nhìn về chánh pháp, chánh kiến. Nó đưa con người vào vô minh, tin vào những điều tà kiến. Mà việc chữa bệnh rất khó vì có mấy ai nhận ra mình mắc bệnh này.  Nó đưa chúng sanh rơi vào bát phong của thế sự, làm mồi ăn của 8 nỗi khổ của chúng sanh. Không lối thoát, không cách giải quyết. Cách chữa bệnh chỉ có cách dần dần chuyển hoá tâm linh của mình.

  Ơn phước biết nhường nào khi kiếp này con đã gặp được vị Thầy chân chính, được làm học trò của Người, được học sáu pháp kiến tâm linh của vị Thầy. Đồng thời Thầy vẫn luôn từ bi, quan tâm chúng học trò với thiện hạnh Bồ đề tâm không ngừng nghỉ để tạo ra trường chánh kiến quang minh Tam muội giúp chúng con được khai thị nhiều điều và từ đó dần dần khắc phục căn bệnh “ cận thị tâm linh cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho chúng sanh hữu duyên hạnh ngộ được biết chanhtuduy.com nhiều hơn để  có thể đón nhận chánh kiến từ vị Thầy, thoát khỏi vô minh, tà kiến thế gian

  om mani padme hum

 74. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy từ bi và trí tuệ đã giúp chúng con hiểu sự nguy hại của căn bệnh cận thị tâm linh. Nếu cận thị đôi mắt chỉ làm cho chúng ta không nhìn rõ mọi vật, hiện tượng thực tế khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày có thể chữa trị bằng việc đeo kính hay mổ mắt thì cận thị tâm linh cần chúng ta phải tỉnh thức để phân biệt được đâu là bác sĩ tâm linh chân chính ,đâu mà bác sĩ dởm nếu chọn sai  sẽ dẫn chúng ta đi lạc vào con đường dẫn đến địa ngục. Con thấy mình thật may mắn đã gặp được vị bác sĩ giỏi chữa bệnh tâm linh cho chúng sanh còn vô mình đó chính là vị Thầy . Thầy đã ban cho chúng con cặp kính tâm linh được làm bằng chất liệu tinh tuý của chánh pháp giúp chúng con tỉnh ngộ nhìn rõ con đường đi đến thành phố giải thoát.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 75. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con những bài pháp quý báu gắn liền với cuộc sống. Qua bài này, con biết được bệnh cận thị ở mắt sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt, lao động của con người. Nếu không đeo kiếng thì nhìn thấy mọi vật mờ ảo, lệch lạc hoặc nhìn cái này ra cái kia đôi khi nhầm lẫn. Cận thị về mắt đã gây ra biết bao trở ngại, phiền phức cho người bệnh nếu không được đeo kiếng, phẫu thuật. Nhưng cận thị về mắt chỉ ảnh hưởng đến mắt, lớn hơn là cả thân căn trong kiếp này, còn ” cận thị tâm linh ” thì sẽ nguy hại hơn rất nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng đến những kiếp sau. Con biết rằng đa số loài người bị ” cận thị ” tâm linh trong đó có con, họ cho rằng cái họ nhìn thấy là đúng dù là sai bản chất của sự vật hiện tượng, họ tự tin vào tâm ý mình những cái mình thấy. Rồi một ngày kia, may mắn thay khi được ” lương y ” giỏi chẩn đoán bệnh, ” bốc thuốc, kê đơn ” đã làm cho bệnh tình thuyên giảm. Có người vẫn tự tin vào tâm ý mình cho rằng cái mình nhìn thấy trước kia là chân lý, phủ nhận và không cần đến cặp mắt kiếng xịn. Hậu quả là họ vẫn sống trong ảo tưởng, trôi lăn trong luân hồi. Có người gặp được vị “lương y ” giỏi được chữa trị thì liền nhận ra cái mình nhìn thấy lúc trước là sai, trân quý những hiện tại mình đang có vì thấy được ánh sáng chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con những ” mắt kiếng tốt ” được chế tạo từ vật liệu ” từ bi, trí tuệ” , để chúng con nhìn thấy bản chất chân thật của sự vật hiện tượng, không phải sống trong cảnh ” mù lòa ” tâm linh. Con cầu mong chúng sanh thức tỉnh tránh xa các ” cửa hàng mắt kiếng ” tuy nhìn bên ngoài lớn, hoành tráng mà chuyên bán toàn đồ dỏm, kém chất lượng, khi mua về bệnh không thấy hết mà ngày càng trầm trọng hơn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 76. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “ Cận thị tâm linh” của Thầy rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con thấy được sự nguy hại khi bị cận thị tâm linh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán Trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp chúng con hiểu sự Nguy hại của của căn bệnh cận thị tâm linh. Và tầm quan trọng của cặp kính chánh pháp.

  Con thấy mình thật may mắn khi được phát hiện sớm căn bệnh cận thị tâm linh và được vị Thầy từ bi cho con có cơ hội được chữa căn bệnh này.

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn vị Thầy.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 78. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Cận thị” tâm linh. Con cảm tạ vị Thầy qua một tật khúc xạ của mắt đã có những liên hệ đạo pháp, cho chúng con bài học quý báu!

  Một người bị cận thị đôi mắt thịt thì chỉ có thể nhìn gần, nhìn xa mọi vật không rõ ràng, nhạt nhòa, thậm chí không nhìn thấy, gây khó khăn trong học tập, công việc và cuộc sống. Giải pháp khắc phục cho họ là đeo kiếng kết hợp uống thuốc hoặc phẫu thuật.

  Loài người từ khi sinh ra, ai cũng bị “cận thị” tâm linh nhưng không phải ai cũng nhận thức được mình đang bị cận và cần phải được chữa trị. Có người nhận thức được mình bị cận nhưng họ lại gặp phải bác sỹ “dỏm”, kết quả bệnh mắt của họ không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

  Nếu như cận thị đôi mặt thịt, người bệnh chỉ cần có tiền là mua được kiếng tốt, thuốc tốt hoặc phẫu thuật thì người bị “cận thị” tâm linh không phải cứ có tiền là gặp được vị bác sỹ tài ba và được chữa trị. Đôi khi kim tiền của họ lại làm mồi cho những vị bác sỹ “dỏm” trục lợi.

  Qua bài viết, con cảm thấy may mắn cho những ai gặp được chánh pháp, gặp được vị Thầy chân chánh trong thời mạt pháp này, được vị Thầy chữa trị căn bệnh “thâm căn cố đế” là “cận thị” tâm linh. Vì căn bệnh này mà biết bao chúng sanh đã trôi lăn trong lục đạo luân hồi vô số kiếp, cứ sanh rồi lại diệt.

  Nếu một người bị cận đôi mắt thịt mà không đeo kiếng thì thật khó khăn khi nhìn mọi vật, tất cả mờ ảo, nhạt nhòa, không rõ ràng, họ không thể làm được bất cứ việc gì thì một người bị “cận thị” tâm linh còn đáng thương hơn rất nhiều! Họ nhìn mọi vật, sự việc theo tâm ý mình mà không như chúng đang là, không có trạch pháp nhãn nên bị cuốn vào bát phong, sa đà vào ngũ dục, sống theo cảm tính…

  Cầu nguyện những ai đang bị “cận thị” tâm linh sẽ mau chóng nhận biết được sự thật ấy, hiểu được tác hại của nó và ý thức được rằng mình cần phải nhanh chóng được chữa trị.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Con cảm tạ vị Thầy với trí tuệ và lòng từ bi đã chế tạo ra những “mắt kiếng”  chất lượng, phù hợp. Cầu mong tất cả chúng sanh đều có được trạch pháp nhãn Phật đà.

  Om mani padme hum.

 79. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết con đã hiểu được sự nguy hại của bệnh ” Cận thị tâm linh ”

  Con là một người bị cận, những lúc bỏ kính ra con thấy mọi thứ đều mờ mờ ảo ảo, không rõ. Nếu như trước đây con đeo kính sớm thì độ cận sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Cũng vậy, hầu hết mọi người đều nhìn thấy những việc mờ ảo, vô minh trước mắt như cúng thần tài, đốt vàng mã, xem bói…. mà không hiểu rõ bản chất sự vật hiện tượng, tựa như người bị ” cận thị tâm linh “, mặc dù có 1 số người họ cũng hiểu nhưng vì tục lệ, là văn hoá, không những thế lại được 1 số sư chùa to cổng lớn cổ xúy tà kiến nên họ không dám thay đổi

  Chúng con thật may mắn khi được gặp vị Thầy, trang bị cho chúng con” trạch pháp nhãn”, được đọc những bài viết ngút ngàn Chánh kiến Chánh Pháp và được thực hành những pháp tu có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, đơn giản nhưng lại tích tập được nhiều công đức

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con bài Pháp quý báu này

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 80. Kính Bạch Thầy!
  Nhờ duyên khởi đi xửa cặp kiếng cận, con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con một bài học quý báo xem “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” qua bài viết “”Cận Thị” Tâm Linh”.
  Qua đó con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho con hiểu được thực chất “nỗi niềm” của người cận thị ; nếu không đeo kiếng thì nhìn gì cũng mờ ão, lệch lạc. Sự vật, hiện tượng cảnh trí không còn hiện rõ như “đang là”, đâm ra nghi ngờ đối tượng mình thấy, có khi nhầm lẫn tai hại cho bản thân.
  Ví như người bị cận thị mà không đem kính, thấy chai hóa chất độc hại, mà cứ ngỡ là chai thuốc uống trị bệnh thì thật nguy hại.
  Con hiểu rằng, trên quan kiến nhà Phật thì đại đa số con người đều bị “cận thị”. Điều đáng nói là con người không biết mình cận thị, nên họ nhìn sự vật và hiện tượng là có thật, là chắc thật. Vì thế mà họ cứ mãi mê bám chấp vào kiếp sống của loài người, bám chấp vào tài sản của thế gian, bám chấp vào quyến thuộc thân nhân mãi không rời, nên kẹt mãi trong trận đồ của bát phong (được – mất, khen – che, vinh – nhục, sướng – khổ) làm mồi cho tám nỗi khổ lớn (sanh, lão, bệnh, tử, cầu không được khổ, thương nhau chia lìa khổ, ghét nhau gặp gỡ khỗ, ngủ ấm bất hòa khổ) do vậy mà con người cứ mãi lanh quanh trong các kiếp sống đau khổ của luân hồi.
  Oái âm hơn là trong thời đại tà sư nhiều như cát sông hằng này, có những người dù biết mình đang bị “cận thị”, liền tìm đến những cửa hàng lớn có tiếng ( như chùa to, cổng lớn, mang danh tiến sĩ hay thượng tọa..) để khám và mua kiếng cho mình. Nhưng thực chất vì cận thị ( vô minh) mà họ găp bác sĩ dỏm (tà sư) mà cho rằng bác sĩ thật (vị Thầy chân chánh), vì thế mà họ đã bị lữa đảo một cách ma mỵ, dụ dỗ bán những cặp kiếng dõm được làm bằng chất liệu độc hại như : dâng sao, giải hạn, cầu tình, cắt duyên, cúng cô hồn, cầu an, cầu siêu…
  Hậu quả này thật không lường, từ “cận thị” dẫn đến “mù” tâm linh, ảnh hưởng đến “thân căn, huệ mạn” trong nhiều kiếp. Điều này đã được bác sĩ chân chánh (thánh giả Khetsun Sangpo Rinpoche) khuyến cáo rằng “nhầm lẫn vị thầy giống như uống nhầm thuốc độc”.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy (bác sĩ nhãn khoa) đã nghiên tầm, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và đạt kết quả, cho ra đời sáu cặp đôi kiếng cận ” (1)Bát pháp quy y (2) Cúng dường bất khã gián đoạn (3) Chánh kiến quang minh tam muội (4) Bồ đề tâm định quán (5) Bát bộ thần chú đà la ni (6) Bổn Tôn thiền quán ngủ thứ đệ”, góp phần vào viện mắt kiếng đồ sộ, giúp cho chúng con và chúng sanh được nương nhờ vào đó mà thấu suốt rõ bản chất của sự vật và hiện tượng, cũng như được bảo vệ “thân căn huệ mạn” của chính mình, không bị lừa gạt, gây hại bởi những bọn bác sĩ dỏm (tà sư).
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Matphapkhanh says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này, thật vô cùng quý báo vì thầy đã chỉ ra  sự cận thị ở thế gian trong đó có con. Xin cảm tạ on Thầy đã cho con toa thuốc  chánh pháp để đôi mắt con được sáng lên khi ở Mật Gia Song Nguyễn

  Xin cầu nguyện Thầy cô trụ thế vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum!

 82. Kính Bạch Thầy !
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi xách tấn con ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức) đang đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 84. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy.

  Qua lời viết cũng như lối diễn đạt dễ hiểu, mượn hình ảnh “chiếc kính” và người bị “cận thị” để đưa đến dẫn chứng về những người “cận thị” tâm linh, giúp chúng con dễ dàng hiểu được vấn đề đang đề cập trong bài viết. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có thể tu tập một cách tốt nhất.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 85. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài . Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum .

 86. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Cận thị” tâm linh của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý giá, gần gũi với cuộc sống từ sự việc thực tế là cận thị ở đôi mắt.

  Nhờ những luận giảng của Thầy, con hiểu được sự nguy hại của “cận thị” tâm linh là như thế nào. Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt, người bị cận sẽ gặp khó khăn trong việc nhìn và ghi nhận các chi tiết hình ảnh. Đôi mắt thịt cận thị nếu không đeo kính thì nhìn thấy gì cũng mờ ảo, lệch lạc nhưng vẫn có thể được chữa trị bằng cách đeo kính tốt hoặc phẫu thuật. Còn khi bị “cận thị” tâm linh thì có lẽ khó mà chữa trị được. Bởi không phải ai cũng tìm được bác sỹ giỏi để chữa trị. Có nhiều người gặp phải bác sỹ dỏm, đeo cho mình cặp kính giả khiến bệnh cận thị chẳng những không chữa được mà ngày một nặng hơn.

  Qua đây con thấy mình thật may mắn khi gặp được vị Thầy thuốc tâm linh chân chính và có cơ hội được chữa trị căn bệnh “cận thị” tâm linh này.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 87. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đối với đôi mắt ở thế gian cận thị chỉ hạn chế thị lực thông thường, nhưng đối với “cận thị tâm linh” thì có hậu quả khôn lường khi mà thứ người “cận thị tâm linh” nhìn thấy rõ nhất là cánh cửa địa ngục mà thôi. Có bệnh thì phải chữa bệnh, nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình một vị bác sỹ tâm linh chữa khỏi căn bệnh cận thị tâm linh. Trong thòi kỳ Mạt pháp hiện nay, những vị bác sỹ tâm linh giả đầy rẫy với bề ngoài là những kẻ đầu tròn áo vuông, mặc áo cà sa, sống trong chùa to công lớn nhưng lại cắt thuốc dởm với những phương thức tà kiến như: cúng cô hồn, dâng sao, giải hạn, hầu đồng… Khi chính họ cũng không chữa nổi căn bệnh cận thị tâm linh của mình mà cắt thuốc tà kiến cho người khác thật giống một người mù dẫn dắt người mù.

  Bản thân con cũng mắc bệnh cận thị tâm linh nhưng may mắn hơn khi con gặp được một bác sỹ tâm linh có tay nghề chuyên môn cao là vị Thầy tâm linh tôn quý nhờ vậy mà bệnh của con được thuyên giảm. Nhờ cặp kính “chánh kiến” Thầy ban cùng những tu pháp Thanh trí Thầy phát kiến và truyền trao giúp chúng con có thể nhìn rõ con đường đi đến thành phố Giải thoát hơn. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 88. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ân đức của Thầy đã soi sáng chúng con trên con đường chánh đạo, giúp chúng con không trở thành những kẻ cận thị tâm linh .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 89. Matthanhngan says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết “Cận thị” tâm linh của Thầy. Con thấy khi có đôi mắt bị cận thì mọi người dễ nhận biết và tìm cách chữa trị hoặc ít nhất là trang bị cho mình cặp kính cận với nhiều chủng loại tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế. Còn khi bị cận thị tâm linh có mấy người nhận ra mình đang trong tình trạng bất ổn như vậy. Hiện nay phần nhiều chúng sanh cận thị tâm linh đó vô minh gây ra nhưng có mấy ai nhận ra được thực trạng của mình. Hoặc nếu có thì cũng dễ mấy ai có đủ duyên lành tìm được bác sỹ tâm linh giỏi mà nương nhờ chữa trị. Khi không tìm được đồng nghĩa với những hậu quả khôn lường phải gánh chịu không biết bao giờ mới thoát ra khỏi hiểm cảnh.

  Con cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp của Mật gia Song Nguyễn toả sáng khắp nơi để góp phần chữa trị căn bệnh cận thị tâm linh đang lan tràn hiện nay.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Phụng says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Qua bài pháp con cảm tạ Thầy đã dạy cho chúng con hiểu thêm một căn bệnh về ” cận thị” tâm linh đây là một căn bệnh khó trí, thường thì người đang mắc bệnh không bao giờ cho mình là người bệnh hết , bởi vậy mới dẫn đến họ sẽ rơi vào ngọn gió bát phong và 8 nỗi khổ dẫn đến họ càng ngày càng trầm trọng hơn.

  Nếu bị bệnh ” cận thị” tâm linh cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà để nhìn xa vạn vật , tâm người, qua đó con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có cơ hội được tiếp cận được chánh pháp , trạch pháp nhãn cho chúng con lìa mê về giác.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn sẽ vươn ra biển lớn, giúp chúng sanh không còn mắc bệnh ” cận thị” tâm linh nữa.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã phát lồ ra 6 phát kiến tâm linh giống như những mắt kiếng chất lượng được làm bằng từ bi và trí tuệ giúp cho thấy rõ sự vật hiện tượng hơn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 91. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải giúp cho chúng con hiểu được triệu chứng, nỗi niềm của người bị ” cận thị tâm linh” nếu không được chữa trị thì sẽ nguy hại là như thế nào . Qua bài con hiểu được thông thường người bị cận thị về mắt thịt sẻ gặp khó khăn, rắc rối trong sinh hoạt, thậm chí sẽ gặp gây ra tai nạn vì không nhìn thấy rõ những sự vật, hiện tượng. Người bị cận chữa trị căn bệnh này bằng cách tìm đến bác nhãn khoa khám mắt điều trị phẫu thuật hoặc đeo kính giúp cho bản thân phục hồi thị lực. Nhưng nếu không may gặp bác “sỹ dõm” thì chẳng những đôi mắt không phục hồi còn nặng thêm. Cũng vậy “Cận thị tâm linh”  là căn bệnh nguy hại làm cho con người sống trong màng đêm vô minh tà kiến, người bị cận thị  khó có thể nhận ra căn bệnh mình gặp phải để mà tìm cách chữa trị phù hợp.Càng nguy hiểm hơn nếu như gặp phải “bác sĩ dõm “chẳng những không được sáng mắt mà còn nặng hơn dẫn đến mù lò,chỉ nhìn thấy cửa địa ngục đang chờ sẵn.

  vì không được trang bị trạch pháp nhãn nhà phật nên người cận thị tâm linh ” nhìn sự vật, hiện tượng là có thật, là chắc thật nên mắc kẹt trong trận đồ của bát phong (được-mất; khen- chê; vinh- nhục; sướng- khổ), làm mồi cho 8 nỗi khổ lớn của chúng sanh hữu tình (sanh, lão, bệnh, tử khổ; cầu không được nên khổ; thương nhau chia lìa khổ; ghét nhau gặp gỡ khổ; ngũ ấm bất hòa khổ)” vì vậy mà họ cứ mai trôi lăn trong sinh tử luân hồi.

  Qua đó con cảm niệm mình thật ơn phước khi được chữa trị căn bệnh ” cận thị tâm linh ” từ vị Thầy Mật Giáo.Người đã nghiên cứu ra sáu cặp kính cận ( lục diệu pháp môn) làm bằng chất liệu từ bi và trí tuệ. Giúp cho chúng con có được trạch pháp nhãn nhà phật để nhìn rõ sự vật hiện tượng và cũng có thể đạt được 3 mục tiêu : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, và có được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vi lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  OM AH HUM

   

 92. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cận thị là một căn bệnh phổ biến hiện nay do việc nhìn không đúng cách trong khoảng thời gian dài làm người bệnh suy giảm khả năng điều tiết của mắt. Cũng vậy, Con người với đôi mắt trần tục, khi sinh ra vốn dĩ rất trong trẻo nhưng ngày một mờ đi vì những thói quen thế gian để điều tiết với những điều thiển cận. Quả thật cũng không thể tránh khỏi, cõi ta bà này chứa đựng quá nhiều điều khiến con người phải so đo tính toán thiệt hơn với thanh danh và thân phận của họ, như một đứa trẻ được sinh ra, nó biết ai quan tâm đến mình và những ai không phải thân thiết để từ đó điều tiết các mối quan hệ. Nếu được sinh ra trong một gia đình không áp lực về việc học hành, thi cử đỗ đạt nó sẽ có cách nhìn khác về việc học, Nếu sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, mọi người yêu thương nhau nó sẽ yêu thương mọi người mà không co hẹp lại các mối quan hệ… Nói chung, con người bị điều hướng nhiều bởi thói quen và định hình người khác, của xã hội. Chính vì thếmà, cận thị thân tứ đại thì dễ phát hiện vì con người dễ dành cảm nhận được sự suy giảm khả năng nhìn của mình nên tìm cách chữa trị để tăng cường thị lực. Nhưng để phát hiện ra cận thị tâm linh thì vô cùng khó nếu không được bác sỹ  tâm huyết, có tài đức chỉ điểm và người bệnh phải có tâm không ngăn ngại, biết chấp nhận thì may ra mới có cơ hội thoát cận thị tâm linh, do con người đã quá quen với cái nhìn hạn hẹp, họ cho là bình thường trong cái vốn dĩ rất bất thường.

  Để chữa trị căn bệnh này cần thời gian đối với những người nghèo, họ không có đủ khả năng tài chính để chữa tức thời bằng các biện pháp như mổ mắt hay sử dụng kính áp chòng đắt đỏ và họ thường là phần đông trong thế gian. Họ làm bạn với những cặp kính và quen dần với sự tồn tại của người bạn này vì lợi ích mà kính mắt đem lại cho việc nhìn xa trông rộng của họ. Nhưng thường những ai đã cận thì vẫn hoàn cận do họ không có đủ quyết tâm thoát cận. Dù cho họ có mổ mắt, điểm nhìn của họ đã lấy lại nhưng không kiên trì tập luyện , điều trị cho đôi mắt đúng phương pháp thì theo thời gian, với những tật tính cũ, họ lại bị tái cận, và việc tái cận đó cứ lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời của họ. Cận thị tâm linh cũng vậy, nếu không được điều trị đúng phương pháp thì khả năng mù lòa sẽ rất cao, họ ngày một lún sâu vào vũng bùn của vô minh. Cận thị tâm linh khác với căn bệnh cận thị thế gian, không phải bác sỹ nào cũng bắt đúng bệnh, và thời mạt pháp này danh bác sỹ thì nhiều mà bác sỹ có khả năng cứu độ chúng sinh thoát khỏi vô minh thì ít. Người bệnh tìm không đúng bác sỹ, gặp thuốc của thế gian thì sao có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn của thế gian. Và cũng có những người bệnh tìm được đúng Thầy đúng thuốc, nhưng với những thói quen hạn hẹp, họ không thấy được lợi ích của việc điều trị do tin vào tâm ý, họ tái cận.

  Nhận ra mình bị cận thị tâm linh, tìm được đúng Thầy đúng thuốc, và có quyết tâm không tái cận hay không là cả một quá trình gian nan nhưng tùy các nhìn của mỗi người khác nhau mà có người thành công và không thành công. Con may mắn có duyên lành gặp được vị bác sỹ có tâm và có tầm, đã chỉ điểm cho con căn bệnh này và đưa ra những liệu trình phù hợp để hoàn thiện đôi mắt đã mắc tật trong suốt thời gian gần ba mươi năm qua. Thay đổi thói quen là không dễ, con cầu nguyện con cùng các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn tinh tấn thực hành theo đúng lộ trình, đúng pháp liệu mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy để dần dần chữa lành đôi mắt, nhìn thấy ánh sáng Phật pháp như đã là hiện diện ngay trong cõi ta bà.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 93. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài giảng: “ Cận thị” tâm linh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 94. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này!

  Qua bài viết con hiểu được rằng người bị tật “cận thị” trong cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, làm gì củng cần có kính không thì làm gì củng khăn.

  Còn người bị “cận thị tâm linh” thì vô cùng nguy hiểm, có thể lạc vào tà đạo gieo nhân xấu bị đọa tam đồ ác đạo, khó có ngày thoát ra. Củng bởi vì cái tật tin theo truyền thống vô minh, truyền thống gia đình, hủ tục lạc hậu mê tín dị đoạn, bói toán, tử vi … Mà ngày càng bị thấm vào tiềm thức. Muốn chữa được bệnh này cần phải đeo kính đúng độ và một vị Thầy chuẩn đoán đúng bệnh. May mắn thay tại Mật Gia Song Nguyễn vẫn còn một vị Thầy chuyên chữa tật “cận thị tâm linh” cho người bị tật này. Giúp người đó có thể nhìn thấy cái chân như bằng con mắt “chân thật”.

  Cầu nguyện cho mọi người luôn trong trang thái thức tĩnh.

 95. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài “CẬN THỊ” TÂM LINH ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con hiểu rõ về “cận thị” tâm linh. Bản thân con cũng là một người bị cận thị nên con hiểu được nhưng khó khăn khi bị cận thị đôi mắt thịt nhưng vẫn chữa trị được bằng việc đeo kính hoặc mổ mắt. Còn “cận thị” tâm linh rất khó chữa trị ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 96. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đựơc đọc bài viết ” ‘Cận Thị’ Tâm Linh”  của vị Thầy. con hoan hỷ tán thán trí tuệ, lòng Bồ đề tâm của vị Thầy luôn đau đáu nỗi khổ của ” Cận thị tâm linh”  trong chúng sanh vị Thầy đã từ bi luận giải giúp chúng con, chúng sanh hữu duyên hiểu cận thị đối với đôi mắt thịt có thể khắc phục, chữa trị đơn giản bằng việc đeo các loại kính áp tròng, kính cận hoặc phẫu thuật mắt để phục hồi chức năng của giác thị. liên hệ sang đạo pháp đối với ” Cận thị tâm linh” con người khó nhận biết để chữa trị, bởi bản tính chấp ngã , ương ngạnh, tự tin vào tâm ý mình do đó độ cận vô minh che mờ càng tăng. chúng sanh nên nhìn vào bản chất chân thật sự thật, hiện tượng  bán chấp vào hình thức bên ngoài như đầu tròn áo vuông, màu áo , học vị , chùa to cổng lớn.  nhiều người lấy đó làm tiêu chuẩn dựa vào hình thức mà nhìn nhận lệch lạc đi bản chất vấn đề. Từ đó bị mắc kẹt “trong trận đồ bát phong được -mất , khen – chê, vinh- nhục, sướng- khổ”,  làm mồi cho 8 lỗi khổ (  sinh, lão, bệnh, tử khổ, cầu không được khổ, thương nhau chia lìa khổ, ghét nhau gặp gỡ khổ, ngũ ẩm bất hòa khổ). từ đây con càng cảm niệm chúng con  thật đỗi may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy, dưới sự chỉ dạy của Vị Thầy, chúng con cơ hội tiếp cận với (cặp kính chánh pháp) qua 6 pháp tu Yoga Thanh Trí  giúp chúng con, chúng sanh hữu có được những lợi ích thiết thực, thị lực tâm linh ngày càng phát triển, đem lại những tác động tích cực tới đời sống,  tinh thần phát triển sức khỏe, tinh thần cộng đồng và tâm linh của mỗi con người, từ đó chúng con, chúng sanh hữu duyên có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội , an lạc đời này cực lạc đời sau. con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 97. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Cận thị là một loại bệnh thông thường của thế gian, cần 1 bác sĩ chuyên khoa về mắt phẫu thuật bằng máy móc hiện đại thì sẽ được phục hồi.

  Thầy đã cho con hiểu rằng trong đạo pháp cũng có “cận thị tâm linh.” Cận thị tâm linh này khó chữa nếu như không tìm thấy một vị Thầy có lòng từ bi và trí tuệ. Nếu gặp Thầy dòm thì sẽ vẫn mang cái nhìn phiền não của thế gian, của ảo tưởng kiên cố theo tâm ý của mình. Vị Thầy chân chính chế tác ra những cặp kính đúng chuẩn để chúng con được nhìn rõ và hoan hỉ trước những bản chất của sự việc như nó đang là. Con cũng từng bị cận thị tâm linh và tìm đến một “bác sĩ” dỏm, hậu quả là bệnh cận không thuyên giảm mà còn tăng nặng bởi cặp kiếng tà kiến.

  Con hoan hỉ vì may mắn được gặp vị Thầy từ bi và trí tuệ tại viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, người đã giúp con chưa được căn bệnh “cận thị tâm linh” và ban cho con 1 cặp kiếng chánh kiến với chất liệu từ bi và trí tuệ của vị Thầy. Đó là 6 pháp kiến tâm linh đúc kết từ sự nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả trong suốt 25 năm của vị Thầy. Nhờ đó mà con thấy được con đường đầy ánh sáng rực rỡ, con đường Giác ngộ. Nhờ có cặp kiếng chánh kiến mà con dần dần tỉnh thức và chánh niệm hơn trong hành vi của mình để không đi lệch quỹ đạo Chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp đầy lời lạc này. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết:”Cận thị tâm linh” rồi ạ. Con tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc qua hình ảnh chân thực về cận thị.

  Từ khi con được đọc bài trên chanhtuduy, được trang bị chánh kiến về giáo pháp Phật đà, con mới thấy rằng trước đây con cũng là một người cận thị tâm linh. Thật may mắn con đã gặp được bác sỹ giỏi là vị Thầy mật giáo để có cơ hội chữa được tật cận thị tâm linh của mình.

  Con cầu nguyện Thầy,Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh.

 99. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã đọc xong bài viết ”Cận thị tâm linh” rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng giải cho chúng con hiểu từ việc ”cận thị” của đôi mắt thịt  từ đó tịnh tiến về ”cận thị tâm linh”. Chúng con thật hoan hỷ may mắn được vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn, với trí tuệ siêu Việt giúp chúng con trang bị những đôi kiếng ” chánh kiến”. Từ khi may mắn được dịp đeo đôi kiếng ấy, theo thời gian với đôi kiếng này đã giúp con được xóa dần những căn bệnh cận thị ”tâm linh”. Với đôi kiếng này con luôn gìn giữ trân quý bảo vệ nâng niu hằng ngày để nó được sáng mãi và sáng hơn  theo thời gian, đồng hành cùng con trên bước đường đến thành phố giải thoát, chẳng những an lạc đời này mà còn cực lạc đời sau.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 100. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy giữa cận thị thế gian và cận thị tâm linh mà nếu cận thị tâm linh thì rất nguy hiểm

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 101. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài : “CẬN THỊ” TÂM LINH rồi ạ!

  Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy cho chúng con hiểu thế nào là “cận thị” tâm linh sự nguy hại của nó . Con hoan hỷ tán thán trí huệ của vị Thầy , Thầy đã liên hệ từ một sự việc sửa kính ở thế gian mà đã ra một bài pháp lợi lạc.

  Con thấy con cùng các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn thật may mắn khi bị “cận thị” tâm linh mà đã tìm được vị bác sỹ “nhãn khoa” là vị Thầy Mật Tông , Thầy ban cho con “đôi kính chánh kiến” để con dần chữa trị chứng ” cận thị” tâm linh để con thấy rõ đi đúng hướng con đường Giác ngộ mình phải đi theo.

  Con xin được học theo lời Thầy cầu nguyện :

  Con cầu nguyện mọi người ai nấy đều ý thức được mình đang bị cận thị tâm linh nên tìm cách chữa trị bởi một bác sĩ có tay nghề, không lầm phải những kẻ tự xưng là lương y nhưng tâm địa bất xứng.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với đôi mắt chánh kiến để thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, ngõ hầu cho đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Pad Me Hum.

 102. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy đã giảng giải cho con hiểu” Thế nào là cận thị tâm linh”. Qua đó, con hiểu được rằng bản thân phải thực sự cố gắng tu tập tinh tấn ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 103. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Cận Thị Tâm Linh rồi ạ

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho chún g con  bài pháp quý báu

  Cầu nguyện cho tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh

  om mani padme

 104. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 105. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài: “Cận thị” tâm linh của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã cho chúng con bài pháp liên hệ từ bệnh cận thị thế gian sang “cận thị” tâm linh. Con cũng là một người bị cận thị, quả thật nếu như không đeo kính thì người cận sẽ không nhìn rõ sự vật hiện tượng, mọi vật đều mờ ảo. May mắn là bệnh cận thị có thể chữa trị được nhưng với “cận thị” tâm linh thì thật khó chữa trị nếu như không tìm được đúng thầy, đúng thuốc. Qua bài con hiểu trong thời đại này đa phần mọi người đã bị “cận thị” tâm linh rồi mà còn vô minh “vơ bừa” những “cặp kính” của bác sĩ dỏm để rồi mãi trôi lăn trong Lục đạo luân hồi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị “trên quan điểm Phật pháp mà Đức Phật là bậc Y vương, bệnh cận thị “vô minh” cần được chữa trị theo từng bước một. Đối với kẻ bị “cận thị” tâm linh như vậy, cần phải dùng lăng kính giáo pháp Phật đà (lăng kính thức tĩnh) để nhìn vạn vật, tâm người”. Con hoan hỷ với Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn có 6 tu pháp Thanh trí góp phần vào “Viện mắt đồ sộ” để tạo ra những “cặp kiếng” chánh pháp cho chúng học trò và chúng sanh hữu duyên được sử dụng hàng ngày để dần được “sáng mắt” trở lại và nhìn được sự vật hiện tượng như nó đang là.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 106. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 107. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Cận thị tâm linh” rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với đôi mắt chánh kiến để thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, ngõ hầu đời này an lạc, đời sau cực lạc!

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết của Thầy”Cận Thị” Tâm Linh” rồi thưa Thầy

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy đã khai thị cho chúng con nhìn nhận rõ ràng về khái niệm” Cận thị Tâm Linh” qua bài viết của Thầy con hiểu rằng ” cận thị” cần phải tìm tới bệnh viện chuyên khoa để khám và làm theo những chỉ dẫn của bác sỹ để điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh! Liên tưởng qua Đạo Pháp thì” Cận Thị Tâm Linh” đa phần chúng sanh đều mắc phải căn bệnh này, và không có cách điều trị tuyệt đối, vì họ hùa theo đám đông tìm tới những vì thầy có chức sắc giáo sư, tiến sĩ, chùa to, cổng lớn, mà quên rằng cần tìm hiểu xem vị thầy đó chữa khỏi căn bệnh,” Cận Thị Tâm Linh” không hay là làm bệnh nặng nề hơn bởi uống nhầm thuốc( Tà Kiến) ,chúng con vô cùng may mắn gặp được vị Thầy chân chính từ bi, ban cho Pháp danh, và cấp tài khoản truy cập chanhtuduy.com, đọc bài và nghe bài giảng của vị Thầy, là (cặp kiềng) chánh kiến giúp chúng con và chúng sanh hữu duyên nhìn nhận mọi việc bằng đôi mắt chánh kiến, theo đúng quỹ đạo chánh pháp, và đặc biệt với 6 bài thuốc( Pháp Tu) vị Thầy đã phát lồ và ban cho chúng con, thực tập, thực hành, hàng ngày cải thiện thị lực tâm linh, gia tăng trí tuệ, công đức,

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 109. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con chiêm ngưỡng một bài viết nhiều màu sắc và hình ảnh như vậy. Con còn ngỡ mình như đang đọc một tác phẩm văn học nổi tiếng.

  Thưa Thầy, cận thị khiến con người gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin từ thị giác. Từ bản chất của cận thị, Thầy đã liên hệ sang vấn đề tâm linh để chúng con biết được người cận thị tâm linh nguy hiểm như nào. Theo đó con biết được nếu người cận thị bình thường bị suy giảm khả năng nhìn nếu không có thiết bị hỗ trợ dẫn đến những sai sót đời thường như nhận nhầm người, khó đọc,… thì cận thị tâm linh lại mang đến kết cục bi thảm hơn nhiều là đi nhầm cửa vào địa ngục. Bằng đôi mắt tâm linh bị cận thị, con người bắt đầu kết chặt với tà kiến, nhìn núi thờ thần núi, nhìn sông thờ thần sông, xem bói, cúng này cúng kia cũng tựa như một căn bệnh hoang tưởng vì sợ hãi sự vật xung quanh chẳng thể nhìn rõ ràng. Như trong bài viết con thích nhất câu “Khi chưa tu, tôi thấy núi là núi, sông là sông. Khi đã tu tôi thấy núi không phải là núi, sông không phải là sông. Khu tu rồi tôi lại thấy núi tức là núi, sông tức là sông”

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 110. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi  ạ.

  Con cầu  nguyện cho sức khỏe  của Thầy ,Cô vì  lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 111. Trần Quốc Bảo says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết: “CẬN THỊ”TÂM LINH của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài.

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 112. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu và giúp con  biết  và  tránh  mắc  phải  cận thị  tâm  linh

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường  thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani  padme hum

 113. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con người ta, phần lớn sống ở cõi trần chỉ biết nhìn và cảm nhận mọi sự vật, hiện tượng bằng ngũ quan thông thường, lại được phản chiếu qua ý thức chủ quan của mỗi cá nhân dựa trên nền tảng văn hóa và tín ngưỡng từng dân tộc, tôn giáo cộng với cảm xúc và nhận thức nhất thời nên mọi vật đã bị khúc xạ qua nhiều chiều để rồi cuối cùng sự vật và hiện tượng đã không còn là cái chân thật của nó. Nguy hiểm hơn là sự tích lũy kiến thức và kinh nghiệm sống theo thời gian, nếu sai lệch lại càng đẩy cách nhìn và nhận thức của con người ta chìm đắm sâu hơn trong u minh tăm tối.

  Câu chuyện thiền sư Khánh Trường như vị Thầy kể chính là quá trình nhận thức của 1 con người từ chào đời khi chưa bị “khúc xạ”, qua quá trình tu dưỡng, học hỏi và nhận thức đã trở lại nhìn nhận đúng với cái chân diện mục vốn có của sự vật thông qua lăng kính của giáo pháp Phật đà.

  Và đến vị Thầy của chúng con với lòng từ bi và trí huệ đã đưa 6 tu pháp Thanh trí mà Thầy đã dành trọn bao năm của cuộc đời mình nghiên cứu, thực hành và ứng dụng có kết quả từ Đức Phật nay truyền lại cho chúng con cách nhìn để thoát khỏi u minh và đạt giải thoát, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với đôi mắt chánh kiến để thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 114. An Trang says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ!

  Con xin cảm ơn!

 115. Khương Duy says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài và hi vọng một ngày nào đó con cũng sẽ không còn bị cận thị tâm linh, để có thể nhìn được sự vật như nó đang là.

  Con xin cám ơn Thầy về bài viết.

 116. Mật Liễu Nguyên says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp vô cùng ý nghĩa giúp cho hiểu được căn bệnh cận thị tâm linh vô cùng nguy hiểm nếu không gặp được bác sĩ có tâm, có tầm thì bệnh càng trở nên nặng mà còn ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng . Qua đây con cảm thấy con thật may mắn vì đã gặp được vị bác sĩ vừa có tâm vừa có tầm để chữa trị cho con căn bệnh cận thị tâm linh mà bấy lâu nay con mắc phải . Với tâm của người bác sĩ không quản ngại khó khăn đã ngày đêm nghiên cứu ra những pháp đồ điều trị cùng với ( 6 cặp kính thời trang ) như ” Chánh kiến quang minh tam muội, cúng dường bất khả gián đoạn , bồ đề tâm định quán, liên hoa bách bộ thần chú đà na ni , thiền quán bổn tôn ngũ tứ đệ ” phù hợp cho từng bệnh nhân để cho chúng con được chữa khỏi từng phần đến toàn phần căn bệnh cận thị tâm linh mà con mắc phải . Tuy vậy nếu không tuân thủ theo lời chỉ dẫn , pháp đồ uống thuốc hàng ngày của vị Thầy thì khó có thể chữa được căn bệnh cận thị tâm linh . Con nguyện cầu cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức và chánh niệm quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình theo pháp đồ điều trị bệnh của vị Thầy tâm linh tôn quí để được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ để chữa trị căn bệnh cận thị tâm linh cho tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho. tất cả các chúng sinh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 117. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết  Cận thị tâm linh của vị Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con hiểu rỏ về cận thị  tâm linh

  Con thật tán thán trí trệ bồ đề tâm của vị Thầy đã viết cho chúng con  một bài pháp thật quý báu

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu  vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh  tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 118. Cao thị Chính says:
  kính bạch Thầy

  Con đã đcj bài viết của Thầy rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ khi Thầy đã chỉ dạy cho chúng con tránh mắc phải căn bệnh tâm linh.

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho chúng con ạ

  om mani padme hum

 119. Mạt Như Ý says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của Thầy.Con phân biệt được bị cận thị bằng mắt thịt với “cận thị tâm linh”.Con ý thức được rằng mình đang bị cận thị tâm linh.Nhưng rất may con gặp được vị Thầy là bác sĩ tâm linh đã có trạch pháp nhãn, bằng “từ bi”và “trí tuệ”Thầy đã chế ra cặp kính “chánh kiến” là những tu pháp Thanh Trí (gồm Chánh kiến quang minh tam muội,Bát pháp quy y,Cúng dường bất khả gián đoạn,Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni,Bồ đề tâm định quán,Thiền quán Bổn Tôn ngũ tứ đệ).Giúp chúng con nhìn rõ con đường đi đến thành phố giải thoát, nhằm đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự,thành đạt xã hội,ngõ hầu có được an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy bằng “từ bi” và “trí tuệ” đã chế tác ra cặp kính ” chánh kiến” soi rọi cho chúng con và chúng sanh
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy.
  Con cầu mong Thầy Cô mạnh khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh luôn được cặp kiếng chánh kiến soi rọi
  Om Mani Padme Hum
 120. Kính Bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được, nếu cận thị đôi mắt thịt của con người ở phương diện thế gian thì chỉ ảnh hưởng ở kiếp hiện tại. Còn như bị cận thị tâm linh ở phương diện xuất thế gian thì con người sẽ bị ảnh hưởng không những ở kiếp này  mà còn ở nhiều kiếp sau nữa.

  Qua đó cho thấy cận thị tâm linh rất nguy hiểm cho thân căn huệ mạng và vận mệnh tâm linh của một con người, cho nên nếu không chữa trị kịp thời sẽ vĩnh viễn không nhìn thấy được ánh sáng chánh pháp của Đức Phật, mà luôn nhìn thấy một màu đen của địa ngục.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho ước nguyện hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại chân trời Âu luôn được thành công viên mãn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum.

 121. Đỗ Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc bài rồi ạ ! Con cảm tạ ơn Thầy !

 122. Mai Nguyễn Tấn Thanh says:
  Kính bạch thầy !

  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết!

  Con cảm tạ ơn  Thầy!

  Chúc Thầy,Cô khỏe mạnh,an lạc vì hạnh phúc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc cùa Phật tánh

  Om mani padme hum!

   

   

 123. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết “Cận Thị Tâm Linh” mà vị Thầy đã khai thị.
  Qua bài này con hiểu được rằng; hầu hết loài người đều mắc chứng bệnh “cận thị tâm linh”. Nhưng chẳng mấy ai nhận ra được chứng bệnh này ; là vì họ nhìn sự vật và hiện tượng là có thật, là chắc thật; vì thế mà họ cứ mãi quay cuồng với những hoạt động trong đời sống thường tình, đấm chìm trong dục lạc của thế tục, bám víu vào sự luyến ái từ gia đình dòng tộc của thế gian mà mắc kẹt mãi trong trận đồ của bát phong ( được – mất, khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ) mà phải gánh chịu 8 nổi khổ lớn (sanh , lão , bệnh , tử khổ ; cầu không được nên khổ; thương nhau chia lìa khổ ; ghét nhau gặp gỡ khổ ; ngủ ấm bất hòa khổ) rồi tiếp tục lại trôi lăng trong 6 cõi luân hồi không ngớt, như cố thi sĩ Bùi Giáng đã thốt lên rằng “Ta cứ ngỡ trần gian là cõi thật. Thế cho nên tất bật đến bây giờ” khi đã nhìn cõi đời bằng đôi mắt phàm phu.
  Cũng chính vì “cận thị tâm linh” (vô minh) nên nhìn sự vật, hiện tượng luôn mờ aõ, lệch lạc. Chúng sanh tìm đến những phòng khám mắt lớn ( chùa to, cổng lớn ), gặp bác sĩ dỏm “tà sư” để khám và mua về những đôi cặp kiếng dỏm “tà kiến” độc hại (dâng sao, giải hạn, xem bói, cầu tình, cắt duyên, cúng cầu an, cầu siêu …) cho mình mà nhầm tưởng có được kiếng thật hàng hiệu được thẩm định bởi bác sĩ đích thực “vị Thầy chân chính” (Người am tường tri kiến giải thoát, cũng như đang giải thoát cho mình và giúp chúng sanh cùng được giải thoát ). Do vậy, từ “cận thị tâm linh” họ dần trở thành “mù tâm linh” và chỉ còn thấy được một điều duy nhất đó là cửa địa ngục đang chờ, điều mà ngài Khetsun Sangpo Rinpoche khuyến cáo ” nhầm lẫn vị thầy giống như uống nhầm thuốc độc”.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy luôn vì tâm Bồ đề (bác sĩ chân chính luôn đau đáu vì căn bệnh cận thị của chúng sanh) mà không quảng ngại tâm lực, trí lực, sức lực, tài lực, để nghiên tầm, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và cho ra kết quả 6 đôi cặp kiếng (1)Chánh kiến quang minh tam muội (2) Bát pháp quy y (3) Cúng dường bất khả gián đoạn (4) Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni (5) Bồ đề tâm định quán (6) Thiền quán Bổn Tôn ngủ thứ đệ ; góp phần viện mắt kiếng đồ sộ của Đức Phật, Bồ tát, các bậc Thánh chúng… để giúp chúng sanh hữu duyên được trang bị cho mình “trạch Pháp nhãn” nhà Phật mà thấy được sự vật, hiện tượng như đang là..
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 124. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “CẬN THỊ” TÂM LINH. Tựa như một “đơn thuốc” làm sáng lên phần mê mờ vô minh của chúng sanh loài người khi mãi trôi lăn trong luân hồi bởi tập khí, kiết sử bản thân. Do được huân tập từ vô thỉ mà hành động thường ngày như vô tình hay cố ý trát thêm những lớp bụi tâm thức lên từng niệm tưởng, từng hành vi làm mờ đi ánh sánh chân tâm Phật tánh, mất đi cơ hội hành trình trên đạo trình giải thoát bản thân và tha nhân. Đơn thuốc của bậc Y Vương được hiện bày trên nền tảng lý nhân duyên, tứ diệu đế, bát chánh đạo, tên “tệp” công thức vĩnh hằng móc xuyên của thập nhị nhân duyên trở thành một hoàn đơn hữu hiệu. Song, may mắn rằng, học trò chúng con không phải điều chế, cân lượng bằng tập dữ kiện đầu vào với nhiều biến số thay đổi như vậy. Mà đơn giải hóa thông qua việc được diễn tập hay thực hành từ sáu tu pháp của bộ môn Yoga Thanh Trí, đơn giản, tiện dụng và đặc biệt dễ dàng được “uống thuốc” đều đặn, ngăn chặn duyên phát khởi vô minh, ngăn ngừa những tập khí là nhân luân hồi thông qua những bài học diễn nghĩa đơn giản nhưng nội dung sâu sắc trong từng bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com, được ví như căn phòng duy ma cật thời @. Mỗi khi bước vô đó, dẫu năm phút, mười phút hay nhiều hơn cũng là lúc năm phút hay mười phút đó chúng con được “điệu hướng” tâm mình trong trường ánh minh quang diệu Phật tánh, được hòa cùng bản tâm chư Phật , của vị Thầy trên bước lộ trình điều phục tâm mình vì sự hi hữu kiếp làm người trong dải ngân hà này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, đã truyền trao kho ngọc bích giá trị, trường miễn chanhtuduy.com cũng như các đơn thuốc tích tụ ngàn năm được hiện hóa qua từng tu phát, như pháp bảo chấn sơn của Mật gia Song Nguyễn. Cho chúng con thấy được các ví dụ điển hình, những chuyển hóa tâm thức, những bài học ứng dụng Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp vừa đơn giản, hữu dụng, dễ áp dụng và thực hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp được lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thoát khỏi vô minh, vượt “chướng ngại vật” nhờ tinh tấn thực hành đúng quỹ đạo chánh pháp để đạt được an lạc nội tâm cũng như gieo mầm giải thoát trong đời hiện tại và vị lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 125. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” “Cận thị” tâm linh ” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con qua hình ảnh cặp kính cận. Cận thị khiến chúng ta nhìn mọi sự vật,  hiện tượng không được rõ ràng,  mờ mờ ảo ảo. Chúng ta có thể chữa trị khi đến những phòng khám chuyên khoa. Nhưng nếu là ” cận thị ” tâm linh,  quả thực nguy hiểm, bởi chúng ta dễ dàng trở thành bị cuốn vào vòng xoáy của bát phong, mắc kẹt ở đó nhưng không biết phải làm thế nào để tìm được đúng thầy đúng thuốc trong thời mạt pháp này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cặp kính Chánh pháp, Thầy đã chữa lành căn bệnh “cận thị ” tâm linh cho chúng con,  cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 126. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 127. Mật Thuận Liên_ Phương Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài ” Cận thị tâm linh ” rồi ạ. Con thấy bất ngờ vì lần đầu tiên con được biết đến ” loại bệnh” lạ đến vậy vì trước tới giờ người ta nói cận thị mắt chứ đây lần đầu tiên vị Thầy đề cập tới can bệnh lạ nhưng lại vô cùng phổ biến ở mọi chúng sanh. Khi đọc bài phân tích của Thầy con hiểu được rằng nếu chỉ là cận thị đôi mắt thì chúng ta chỉ bị hạn chế về khả năng quan sát sự vật , hiện tượng nhưng nếu cận thị về tâm linh thì chúng ta không thể nào nhìn được ” luật tắc nhân quả” và dễ dàng bị rơi vào vòng xoáy bát phong……Vì vậy con nhận thấy rằng có lẽ bản thân con đang ” cận thị về tâm linh” nên đôi khi con đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thế tục. Thêm vào đó nhiều người như con khi gặp vị Thầy thuốc giỏi, tận tâm cho những liều thuốc chữa bệnh hữu hiệu thì chúng con vẫn mải mê thế sự mà quên đi mất mình đang mang trong mình căn bệnh đáng sợ mà các bác sĩ thường bằng mắt thịt sẽ không thể nhìn thấy.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và huynh đệ kim cang luôn tinh tấn, một lòng hướng Phật, nghe theo lời dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy , Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum

 128. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Cận thị” tâm linh ạ.

  Trong xã hội hiện đại khi con người tiếp xúc với nhiều thiết bị hiện đại, cùng với những áp lực từ cuộc sống khiến cho rất nhiều người bị mắc bệnh mắt thế gian. Do đó, rất nhiều bác sĩ nhãn khoa cũng đã khuyên mọi người nên chủ động thực hiện các phương pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách cung cấp các dưỡng chất tốt, các phương pháp khác bảo vệ cho đôi mắt của mình, để giảm thiểu những nguy hại và tổn thất về cả tài lực, sức lực về sau. Tịnh tiến qua Phật pháp, trước những thế sự đa đoan, tập quán vô minh từ xưa khiến cho biết bao nhiêu người đang mang rác tâm thức vào mình mà không hề hay biết, qua các hoạt động như cúng bái thần tài, đốt vàng mã, đi xem bói, xem tuổi…, khiến cho căn bệnh cận thị “vô minh” của họ ngày càng nặng hơn. Chính vì hiểu được những tác hại từ rác tâm thức do bát phong thế tục mang lại, Thầy đã từ bi chỉ dạy, nhắc nhở đệ tử, học trò chúng con thực hành các tu pháp Thanh Trí để chúng con có đầy đủ chánh kiến như những “dưỡng chất” cần thiết, phòng và đẩy lùi căn bệnh cận thị “vô minh”. Điều quan trọng hơn nữa là những “dưỡng chất” đó cần được trao dồi hàng ngày để đạt kết quả tốt nhất như lời vị Thầy chỉ dạy rằng đệ tử, học trò chúng con cũng cần thực hành pháp hàng ngày.

  Ngẫm lại, con cảm thấy bản thân mình may mắn vì hiện kiếp này con được theo học vị Thầy chân chính, ban cho đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên những phương pháp để phòng và trị căn bệnh cận thị “vô minh” đơn giản, dễ làm, dễ ứng dụng. Những phương pháp của vị Thầy còn giúp cho đệ tử, học trò chúng con hình thành dần những thói quen tốt, tạo thành những phản xạ có điều kiện để vững bước hơn trên con đường tới thành phố Giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 129. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 130. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy đã giảng giải cho con hiểu cần nhận thức rõ về vấn đề ” cận thị tâm linh” để từ đó nhắc nhở chúng con phải luôn luôn tinh tấn hơn nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 131. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con cứ suy ngẫm mãi và con hiểu được rằng nếu như chúng con bị cận thị của thế giang thì chúng có thể tiềm cho con một cặp kính tốt để nhìn thấy , con liên qua đạo pháp thì con thầm nghĩ rằng mình rất mai nắng khi con đã tiềm được gặp kính đạo pháp và được bác sỹ nhãn khoa khẩn định cú không tiềm nhằm hoàng giả trọn tà sư .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 132. Lương Ngọc Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã được đọc đến câu ” chuyển hoá tâm.” Và đang hoan hỉ cảm nhận ạ. Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã viết bài cho chúng con. Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Om mani Padme Hum!

   

 133. dohoangchinh says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 134. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Cận thị tâm linh”.

  Qua bài viết, con hiểu rằng đa số loài người bị mắc cận thị tâm linh nhưng không phải ai cũng biết rằng mình đang bị cận thị. Những người bị cận thị tâm linh cần phải được một bác sỹ tâm linh chữa trị để có được đôi mắt sáng rõ, nhìn mọi sự vật hiện tượng như chúng đang là. Chúng con quả thực may mắn khi hàng ngày đang được vị Thầy chữa trị tật về mắt của mình bằng công nghệ tâm linh hiện đại. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh đều được may mắn như chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om mani padme hum.

 135. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) đã đọc bài viết “Cận thị tâm linh” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu thế nào là “cận thị tâm linh”. Nếu trong đời sống thế tục, người bị chứng cận thị ở mắt nhìn sự vật mờ mờ ảo ảo, không được rõ nét, đôi khi sai lệch, nhưng hậu quả để lại thì cũng chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày thôi. Nhưng nếu cận thị tâm linh thì sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy được con đường tu tập chân chính, để đến được thành phố giải thoát.

  Con cũng hiểu được tầm quan trọng của vị “bác sỹ tâm linh” với phác đồ điều trị là những pháp tu chân chính mới có thể chữa được căn bệnh cận thị tâm linh này. Con cảm tạ ơn Thầy, vị bác sỹ tâm linh đã cho chúng con pháp tu Thanh Trí, để ngày ngày chúng con được tụ tập, thực hành, dần loại bỏ được những vô minh, và một ngày không xa sẽ xóa bỏ được căn bệnh cận thị tâm linh.

  Con thành tâm cầu nguyền cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

 136. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Cận Thị Tâm Linh rồi ạ.Con rất cảm ơn vị Thầy đã viết cho chúng con đọc được bài viết thật là hay và ý nghĩa ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 137. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy  với tấm lòng từ bi và trí tuệ đã trang bị cho chúng con và chúng sanh cặp kính chánh kiến. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

 138. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được trang bị trạch pháp nhãn để không cận thị tâm linh
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum

 139. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho tất cả mọi người đọc được thư của Thầy để hiểu thêm về đạo phật, và quan trọng hơn là không bị “cận thị tâm linh”.

  Cầu nguyện cho thầy cô và các huynh đệ trong mật gia Song Nguyễn sức khỏe trường tồn.

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành says:

   Thầy cũng mong như vạy nhưng rất tiếc..

  • Ngô Văn Hoàn says:
   Dạ!

   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, con hy vọng mọi người sẽ tiếp cận với “Phật Pháp” dễ dàng hơn, để không bị “Cận thị tâm linh” ạh.

   Om mani padme hum. 

 140. Huỳnh Quang Phát says:
  Cảm ơn Thầy,

  Con đã đọc bài.

 141. Hoàng mạnh hà says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc được những điều thầy “Phát Tâm” răn dạy. Kính chúc Thầy mọi sự “Sức khoẻ, Bình An”!

 142. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 143. Do Thi Ngoc Yen says:
  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc được bài của Thầy. Cảm ơn Thầy đã giúp con đọc được những kiến thức hay như vậy!

  Chúc Thầy thật nhiều sức khoẻ

 144. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 145. Hà Giang says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này. Cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 146. Hà Giang says:
  Con cảm ơn Thầy chỉ giáo. Con sẽ cố gắng ạ.
 147. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy .Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 148. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi ạ
 149. Lê Đức Tùng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Con tạ ơn Thầy!  Con cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 150. Ashley Pham says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 151. Hoàng Thi Thuy Nga says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này

  con cám ơn Thầy ạ

 152. Mật Thanh Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con cảm ơn Thầy

 153. Thắng Chu says:
  Thank thầy vì bài viết quá ý nghĩa và sâu sắc
 154. Thắng chu says:
  • dạ thông qua cơ duyên của 1 vị khách hàng con quen mà biet dc bài viet này ạ…có những lúc cách nhìn của con theo 1 sự việc nó dẫn đi theo 1 hướng ko tốt nên tâm trạng theo đó mà nặng nề tìm cách giải quyet cho thanh thản đầu óc. .đôi khi nhìn cuộc sống, tiền tài ham muonh rất mệt mỏi ..nhưng cũng có luc buông bỏ dc để cho đầu óc thanh thản
  • Chánh Tri says:

   Không cần buông bỏ vẫn thanh thản nếu hiểu được chánh kiến

 155. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 156. Hung Tran says:
  Kính bạch thầy.

  Con có duyên được làm việc với chị Mật Diệu Hằng, chị đã giới thiệu cho con bài viết này của thấy. Bài viết rất hay và ý nghĩa ạ.

  Con cảm ơn thầy

   

 157. Thanh Xuân says:
  Con cũng đang trên con đường tìm cách chữa tật cận thị, và cận thị tâm linh của mình. Đây là lần đầu tiên con được đọc từ “cận thị tâm linh”. Cách Thầy dùng từ ngữ so sánh liên tưởng khiến con cảm thấy dễ dàng tiếp nhận được một trong những lí do của sự “tưởng là mình biết, nhưng thật ra mình không biết”. Mỗi ngày con đọc sách Phật, tập thiền, niệm Phật, thắp nhang, cầu mong một ngày nào đó được thoát khỏi phiền não của đời này, có thể đạt được những ước vọng của riêng mình, rồi thoát khỏi luân hồi sinh tử. Nhưng có vẻ như là con đã tham lam mong muốn nhiều quá, nhưng chưa tìm thấy được phương pháp. Một người bạn đã giới thiệu con trang web của Thầy, con thật sự biết ơn và cám ơn Thầy đã giúp cho con và nhiều người khác biết thế nào là “Cận Thị Tâm Linh”. Mong Thầy và tất cả mọi người học Phật chúng ta có thể luôn luôn nhìn được mọi sự như nó vốn là thay vì nhìn bằng đôi mắt cận thị.
 158. Thanh Xuân says:
  Dạ con cám ơn Thầy.
 159. Trang Nguyễn says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết: Cận thị tâm linh.

  Con nghiệm được là cận thị mắt thịt không đáng sợ bằng “ cận thị vô minh”, chúng con đã “ cận thị” khi nhìn thế giới mình đang sống bằng sự cầu xin vô tri và oán trách số phận.  Con cám ơn Vị Thầy đã giúp con có được đôi mắt kiếng Chánh Pháp, để xoá bỏ u mê.

  Con cầu mong sức khoẻ và trường thọ đến Thầy, Cô vì hạnh phúc của chunhs sanh.

   

 160. Mật Tấn Giác (Nguyễn Tiến Sỹ) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Giác đã đọc bài viết “Cận thị tâm linh” của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã nhiệt tâm giáo hóa và trang bị cho con cũng như chúng sanh hữu tình trạch pháp nhãn, ban phương thuốc và đôi kính “Tỉnh thức” để giúp chúng con chữa “Cận thị tâm linh”, để chúng con thấy được ánh sáng Chánh pháp trên hành trình vượt qua bóng đêm đầy khổ đau của luôn hồi sinh tử trở về với thành phố Giải thoát.

  Khoa học hiện đại có thể giúp con người khắc phục và điều trị bệnh “cận thị”, có đôi mắt sáng nhìn cuộc sống được rõ nét. Nhưng khoa học không thể chữa bệnh “cận thị tâm linh”, và con người cần đến những “bác sỹ tâm linh”. Tuy nhiên, “tâm bệnh” của mỗi người cần chỉ được chữa khỏi nếu gặp được “thầy thuốc” chân chính, có phương pháp và phương thuốc chữa trị hiệu quả đối với từng người. Và điều quan trọng là người mắc “cận thị tâm linh” phải tuôn theo đúng quy trình, liều lượng thuốc  điều trị được vị thầy thuốc đưa ra.

  Kính bạch Thầy! Con may mắn được gặp vị “Bác sỹ tâm linh” là vị Thầy , bậc Đạo sư Thanh Trí, được chữa bệnh “cận thị tâm linh”. Tuy nhiên trong lúc được vị Thầy tận tâm, kham nhẫn “trị bênh” mà con lại không biết trân trọng tấm lòng của vị Thầy, không trân quý những liều thuốc “đặc trị” để rồi chao đảo, mịt mờ bước đi vì không sử dụng hiệu quả đôi kính Chánh pháp Thầy ban.

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy và cảnh tỉnh con cùng tất cả chúng sanh hữu tình về căn bệnh “cận thị tâm linh” này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  OM MANI PADME hUM

   

   

   

 161. Mật Chánh Tấn (Hà Huy Hùng) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Chánh Tấn đã đọc bài viết “Cận thị tâm linh” của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, ban cho con một bài học thấm đẫm tinh thần “Pháp là cuộc sống”.

  Bằng hình ảnh đôi kính mắt thế gian, vị Thầy đã từ bi đưa tới liên hệ đạo pháp, để từ đó con biết nhìn nhận lại mình mà trân quý hơn giá trị của những cặp kính tâm linh mà vị Thầy đã từ bi phát lồ. Nếu như đôi mắt bình thường dù có bị cận thì cũng chỉ ảnh hưởng trong kiếp sống này, nhưng nếu như bị cận thị tâm linh do vướng vào tà kiến, vào bát phong thế tục mà không có đối sách chữa trị thì hậu quả không chỉ trong kiếp này mà còn cả những kiếp sau nữa. Vị Thầy từ bi đã đưa ra những phương pháp, phương thuốc chữa trị hiệu quả, phù hợp với từng “tâm bệnh” của từng học trò, đệ tử và phát lồ ra những tu pháp đơn giản, lợi lạc trong bộ môn Yoga Thanh Trí. Bằng những cặp kính tâm linh ấy, vị Thầy đã hướng dẫn cách sử dụng và đồng thời thường xuyên nhắc nhở con cần trân quý những cặp kính ấy. Tuy nhiên, khi nhìn lại mình, con lại thấy sự vô tâm, vô ơn của mình khi đã không biết trân quý những cặp kính tâm linh quý giá ấy. Đến khi, con bị mờ mịt trước những thế sự đa đoan, va vào bức tường đau khổ của bát phong thế tục, con mới ngỡ ngàng, bàng hoàng mà hối tiếc.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cảnh tỉnh con cần biết trân quý hơn những cơ hội và giá trị mà con đang có. Bài viết là một lời nhắc nhở để con nhìn nhận lại bản thân mình một cách nghiêm túc, quán xét lại bản tính lười biếng, vô ơn và bủn xỉn của chính mình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con luôn tỉnh thức và chánh niệm, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư bất thoái chuyển.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 162. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Cận thị tâm linh” của vị Thầy rồi ạ. Được gặp vị Thầy trong đời này và được Thầy tận tình chữa trị căn bệnh trầm kha “cận thị tâm linh” quả là điều mà ai cũng cảm niệm rất đỗi may mắn, ơn phước. Sau một thời gian được vị Thầy chữa trị, đôi mắt của chúng con đã sáng lên ít nhiều nhờ có chánh kiến, tuy nhiên chúng con lại chủ quan, thờ ơ, lơ là để cho quỷ tính nó trỗi dậy, bát phong nó xô dập khiến cho đôi mắt bị nhoè đi.  Con xin sám hối với Thầy vì đã gieo nhân thờ ơ, vô ơn mà con đã gieo, nay nhận quả xấu từ khi nào mà không biết. Nhờ Thầy dùng tuệ nhãn nên đã thấy được và ban cho chúng con thuốc tẩy rửa cực mạnh sẽ loại bỏ đi những vết nhơ. Tuy vậy, con hiểu rằng thuốc chỉ sạch với những ai muốn được tẩy rửa, còn không thì sẽ vẫn như vậy và dần dần lui vào bóng tối vô minh. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhận chúng con làm học trò đệ tử, những kẻ có những hành vi thật đáng xấu hổ. Mặc dù chúng con như vậy nhưng vị Thầy vẫn để tâm, sát sao học trò đệ tử đến từng centimet. Qua đó con càng cảm niệm sâu sắc tấm lòng từ bi của vị Thầy và lời dạy của Ngài Patrul Rinpoche trong tác phẩm lời vàng của Thầy tôi: “Thầy của ta, đã chấp nhận những chúng sanh suy đồi như chúng ta làm đệ tử, là những kẻ mà không vị nào trong hàng ngàn vị Phật trong thời Hiền Kiếp có thể cứu giúp, nên lòng bi mẫn và quảng đại của Thầy ta còn trội vượt hơn tất cả muôn chư Phật. Vị Thầy là Phật, vị Thầy là Pháp, Vị Thầy cũng là Tăng Đoàn. Vị Thầy là bậc thành tựu mọi sự. Vị Thầy là Đức Kim Cương Trì Quang Vinh.” Con xin Thầy đừng rời bỏ chúng con, con xin Thầy cho chúng con có được cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm của mình, được theo chân Thầy cho đến khi Giác ngộ tối thượng. Con rất sợ rằng nếu không được theo chân Thầy thì chúng con sẽ trôi lăn trong luân hồi đến hàng trăm ngàn ức na do tha kiếp nữa. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang luôn biết trân quý cơ hội ngàn năm hi hữu này, luôn ghi nhớ công ơn lớn như trời biển của vị Thầy, trở thành người biết ơn và biết trả ơn, để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con xin được trùng tuyên ba chìa khoá tâm linh

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

 163. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Đăng Tâm đã đọc bài viết “Cận thị tâm linh” của vị Thầy rồi ạ.
  Con bị cận thị đôi mắt thịt từ nhỏ. Con còn nhớ thời ấy, những trẻ con tụi con thường tụ tập chơi ở một gò đất cao gần nhà. Một lần vào buổi tối trăng mờ tỏ, như mọi khi con đến gò đất chơi và phát hiện có một bãi cát mới nhỏ trắng lấp lánh dưới ánh trăng cạnh gò đất. Con thích quá nhảy từ trên gò đất xuống bãi cát ấy. Nhưng con ngờ đâu đó là một hố phân do một nhà gần đó mới đào lên dùng để tưới rau. Hóa ra vì bị cận thị nhưng không đeo kính con đã nhìn nhầm. Con lê lết trở về trong sự ghê sợ của các bạn và nhận một trận đòn đau của mẹ mình. Giờ đây, con nhận thức được rằng mình bị cận thị tâm linh, căn bệnh trầm kha tích tụ từ vô thủy kiếp và chỉ để thêm chút nữa thôi con sẽ tự bhủy hoại cả thân căn, huệ mạng của mình. Nếu thuở ban sơ, “đôi mắt” bản tâm ấy trong sáng như mặt trời rực rỡ giữa bầu trời xanh, vằng vặc như ánh trăng đêm hè nhưng độ cận vô minh cứ tăng dần theo thời gian khiến đôi mắt chúng con chỉ còn nhạt nhòa cái nhìn trước cảnh vật. Cho đến một ngày con được hạnh ngộ vị lương y nhãn khoa từ bi, trí tuệ chữa trị cho con đôi mắt vô minh, Ngài trang bị cho con đôi kiếng chánh pháp, con dần thấy lại được sự vật như đang là… Nhưng nếu con cứ ngu muội bỏ kính ra, con không tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ, con sẽ lại nhìn sự vật theo tâm ý xấu xí của mình vẽ ra thì rồi con hiểu rằng, con sẽ lại sa vào hố luân hồi ghê sợ hơn gấp trăm ngàn triệu lần khi xưa..

  Hỡi vị Thầy từ bi, xin để tâm đến con!
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thắt cội gốc điều lành.
  Om Mani Padme Hum

 164. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ban cho chúng con bài pháp quý báu lợi lạc giúp con hiểu được sự nguy hại của căn bệnh ” cận thị tâm linh”.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã chế tác ra 6 cặp kính cận bằng chất liệu từ bi và trí tuệ dùng chữa trị căn bệnh “cận thị tâm linh” phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và thời đại . Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con cặp kính trạch pháp nhãn giúp chúng con nhìn rõ bản chất của sự vật hiện tượng từ đó nhận định được chánh tà,chân ngụy . Con may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy được Thầy chữa trị căn bệnh “cận thị tâm  linh” bằng các pháp đồ điều trị hàng ngày dần tìm lại cặp mắt nguyên sơ trong sáng cho chúng con tỉnh thức để tìm về quê hương Tây Phương Cực Lạc.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!
 165. kim Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Con xin cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum

 166. Nguyen thi thanh ha says:
  Con đã đọc bài của thầy con thấy rất hay và ý nghĩa.
 167. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy trí tuệ.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con xin cảm tạ công ơn của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy được nhiều sức khỏe và an tịnh.

 168. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã liên hệ từ bệnh lý cận thị của thế gian sang căn bệnh “cận thị tâm linh”, giúp chúng con dễ tiếp cận và hình dung căn bệnh mà không ai trong chúng con không mắc phải. Con may mắn chưa bị chứng cận thị “nhục nhãn” nhưng nhìn những người xung quanh mình khổ sở đeo mang cặp kính dày cộm ở mọi nơi, bất tiện trong nhiều tình huống không thể xoay sở cũng như phải gồng mình chống chọi với hiểm nguy khi đi dưới trời mưa hay đường tối… con cũng thấy thật ái ngại cho họ. Cũng vậy, có lẽ là một bậc Đạo sư đã giác ngộ những lời dạy của chư Phật, chư Thánh Đức, thấu triệt những nỗi khổ của thế gian và tìm ra phương pháp chữa trị thành công cho chính mình cũng như nhiều chúng sanh khác, Thầy không nỡ nhìn chúng con phải khổ đau chống chọi với căn bệnh nan y “cận thị tâm linh” kia. Và cũng chỉ Thầy, duy nhất Thầy trên thế gian này vì chúng con mà gây dựng nên trang mạng ngập tràn tuệ quang chánh kiến này, để mỗi ai đã một lần bước vào đều được thọ nhận ân sủng là những liều thuốc điều trị quý giá. Con cầu nguyện chúng con sẽ đủ duyên lành để trong kiếp này có thể theo bước chân Thầy mà chữa trị dứt điểm căn bệnh trầm kha.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Om Mani Padme Hum.

 169. Đinh Ngọc Hà An says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn thầy.

  Con cầu ngyueenj cho Thầy,Cô trường thọ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 170. Dareking says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Dareking sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì đã viết bài viết tuyệt vời này về trí tuệ Phật đà

  ……………………………………………………………………

  Thanks so much Lovely guru for this great article on wisdom.

 171. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Upatissa sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này.

  Thông thường nhiều người khi mắc bệnh cận thị thì tìm bác sỹ nhãn khoa có kinh nghiệm để điều trị bệnh cho họ. Nhưng đối với tâm bệnh thì con người khó tìm được vị Thầy chân chính,  người giảng dạy cho họ về chánh pháp và giúp họ tiến tu trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được vị Thầy chân chính để  đạt được giải thoát tối thượng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài,  thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ phiền não và đạt được giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum. “

 172. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Siramitra (Salvatore Antonio Fois) sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con là Tantra Siramitra.

  Bài viết của Thầy hay và ý nghĩa. Sự luận giảng của Thầy trong bài viết thật sinh động và rõ ràng. Con chưa được đọc bài viết nào có sự luận giảng hay như vậy. Thật tuyệt vời! Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết này của Thầy,  đặc biệt là cách Thầy luận giảng về căn bệnh cận thị tâm linh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn được hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum. “

 173. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahadeva sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết trí tuệ này. Con hiểu rằng chánh kiến giúp chúng con thoát khỏi những khổ đau, rắc rối trong thế giới này.

  Sự nhiệt tâm chỉ dạy của Thầy qua những bài viết ngút ngàn chánh kiến giúp chúng con được bước đi trên con đường chánh đạo.

  Con luôn biết ơn Thầy!

  Om Mani Padme Hum”

 174. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết này của Thầy. Đọc bài viết này con nhớ đến một đoạn trong bộ phim hài mà con đã xem từ lâu. Một vị giáo sư già bị cận, nếu không đeo kính thì không nhìn rõ mọi thứ. Một lần cô học trò đến nhà hỏi bài, vị giáo sư đó vì không đeo kính nên đã nhìn nhầm cô nữ sinh đó là vợ mình và đã có những cử chỉ tình cảm với cô nữ sinh. Và điều này đã gây ra một trận chiến giữa người vợ và cô nữ sinh. Mặc dù vị giáo sư đó không hề có tình ý gì với cô nữ sinh kia nhưng do bị cận,  không nhìn rõ nên mới gây ra sự hiểu lầm trầm trọng.

  Câu chuyện này mặc dù là câu chuyện vui nhưng đối với những người bị cận thị tâm linh do vô minh sẽ có những hành động ngớ ngẩn, phi lý do không nhìn rõ bản chất của sự vật như trường hợp trên.

  Căn bệnh cận thị tâm linh được chữa trị bằng lăng kính giáo pháp Phật đà và được bậc Đạo sư chân chính, thông qua trải nghiệm thực tế và đã thoát khỏi căn bệnh cận thị tâm linh, trang bị cho đôi kính “chánh kiến” để giúp chúng sanh nhìn thấy bản chất sự việc, hiện tượng.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – CH Lakshminarayan

  Tantra Nirvadeva. ”

 175. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Ahmed Khan sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết hay và ý nghĩa này.

  Con hiểu rằng chánh kiến rất quan trọng và chúng con cần có cặp kính chánh kiến để nhìn rõ mọi sự vật hiện tượng như chúng đang là.

  Om Mani Padme Hum.”

 176. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Dan Golden sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết tuyệt vời và lợi lạc này. Cận thị tâm linh là căn bệnh mà hầu hết chúng con đang mắc phải.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh phúc và bình an.

  On Mani Padme Hum.

  Con – Dan.

 177. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Kasila sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Bài viết về cận thị tâm linh của Thầy thật tuyệt vời. Con hiểu rằng có một số trở ngại đã làm cho con người không hiểu được thấu đáo về tầm quan trọng của đời sống tâm linh. Đó chính là sự bám chấp vào niềm vui vật chất thế tục,  nuông chiều ái ngã và nhiều trở ngại khác. Nhưng khi hành giả hiểu được thấu đáo bản chất của những sự trở ngại này thì hành giả sẽ thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Để làm được điều đó,  chúng con cần cặp kiếng thấu thị được bản chất của sự vật hiện tượng. Cặp kiếng đó chính là đạo Phật.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được bình an và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

 178. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Foxxie Inariusagi sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bồ đề tâm của Thầy cho chúng con được nhận ơn phước vô lượng thông qua Thầy.

 179. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Albert sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này. Con hoan hỷ với sự phân tích về vấn đề cận thị tâm linh cũng như giải pháp cho vấn đề này. Con nguyện luôn thực hành theo chánh kiến.

 180. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Jeffrey King sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cũng bị cận thị tâm linh. Con đã bị mù,  không nhìn thấy được bản chất của các sự vật hiện tượng trên thế giới này. Và giờ đây con mới bắt đầu có thể nhìn thấy chúng nhờ những bài viết trí tuệ của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy vì những lời dạy trí tuệ này.

  Hiện tại có quá nhiều người bị mù lòa tâm linh nhưng bản thân họ không hề nhận biết được điều đó. Và con là một trong số những người đó. Và nhờ những lời chỉ dạy của Thầy mà con dần dần được tỉnh thức và nhận thức được tình trạng của bản thân.

  Một lần nữa con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh.

 181. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Aman Prakash sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì đã cho con được đọc bài viết này. Chúng con luôn sống trong vô minh. Chúng con biết điều đó làm tổn hại đến chúng con nhưng chúng con vẫn chìm trong vô minh. Con không phải đeo kính nhưng con cần phải sửa võng mạc để nhìn nhận mọi việc đúng đắn. Con hiểu rằng để làm được việc này, con cần có thời gian điều chỉnh. Nhưng dần dần con tin mình sẽ làm được. Đôi khi chúng con thường làm những việc vô bổ và không có mục tiêu rõ rằng. Bởi vì chúng con buông lung, xao nhãng tâm trí.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì Thầy đã từ bi mà trở thành vị Đạo sư chân chính, chỉ dạy chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh nhận ra được chân tâm.

  Om Mani Padme Hum.

 182. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Sonam Tshering sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì Thầy đã từ bi cho con được đọc bài viết này.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh sớm thoát khỏi khổ đau ta bà.

  Om Mani Padme Hum.

 183. Kính bạch Thầy con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Haramitra sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì những lời dạy sâu sắc trong bài viết này. Chúng con thường nhìn thế giới này theo tâm mong cầu của chúng con mà chúng con không dùng lăng kính chánh pháp để thấu thị mọi sự vật hiện tượng.

  Chính điều này đã gây ra tà kiến và làm chúng con đi lệch quỹ đạo chánh pháp. Khi chúng con có được cặp kính chánh pháp Phật đà thì chúng con mới quay về quỹ đạo chánh pháp. Chính sự chỉ dạy,  hướng dẫn của Thầy đã giúp chúng con đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp và giúp chúng con nhìn thấy được vẻ đẹp của mọi sự vật hiện tượng xung quanh chúng con bằng ánh sáng chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để Thầy ban cho chúng sanh những cặp kính chánh pháp nhằm mang lại lợi lạc cho hữu tình.

  Om Mani Padme Hum.

 184. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Denise Latremouille sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Một lần nữa,  con cảm tạ ơn Thầy vì những lời dạy của Thầy.  Những lời dạy này của Thầy đến với con đúng thời điểm con cần nhất ạ.

  Con đảnh lễ Thầy!

  Con – Denise Latremouille.

 185. Rachel says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Rachel sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết trí tuệ này. Chúng con đều rất may mắn khi chúng con có được chánh kiến để nhìn ngắm những cảnh đẹp và chúng con có thể thay đổi được nhận thức của mình. Thay vì cứ phàn nàn về những điều xung quanh, chúng con nên hiểu rằng chúng con nên kiên nhẫn và sống biết ơn. Thế giới đang quay cuồng trong sự bận rộn, hối hả nhưng nếu chúng con biết nhìn nhận sự việc và sống điềm tĩnh hơn, chúng con có thể hân thưởng cuộc sống nhiều hơn.

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy vì những lời dạy trí tuệ.

  Con Rachel Thomson.

  ………………………………………………………………………………………………

  Dear Guru,

  Thank you for sharing your wisdom, we are all very lucky to have our sight to see beautiful views & sights, also our perception is something we can change, instead of complaining we should be understanding that we must be patient & grateful, the world is in such a hurry, yet if we just felt more calm we could enjoy the world more! Thank you wise Guru for your words today,

  Rachel Thomson

   

 186. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 187. Trần Nguyễn Bảo Hân says:
  Kính bạch Thầy 

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 188. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” Cận thị ” Tâm linh ” của Thầy rồi .

  Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã giảng giải bài viết một cách chu đáo và đầy ý nghĩa, làm thức tỉnh những ai đã và đang vướng mắc vào độ cận ” tâm linh ” ,cần phải tìm đến vị Bác sĩ chuyên khoa để phục hồi chức năng song nhãn của mình ngõ hầu tự mình cứu lấy mình thoát khỏi sự ” vô lượng khổ vây quanh ” trong cõi ta bà này .

  Với thời đại công nghệ hóa ,dù nhỏ hay lớn tuổi đều đa phần bị ” cận thị ” bởi tác động bên ngoài, tuy đơn giản nhưng cũng khó chữa trị, có khi ngày càng tăng độ cận .Nhưng nguy hiểm nhất là thiển cận về tâm linh, một mầm mống phát sinh ra phiền não từ những cuộc chạy đua theo tám ngọn gió thế gian ,rồi tự mình đào sẵn vực sâu của màn đêm u tối bởi vô minh .

  Chúng con may mắn được hạnh ngộ cùng Thầy Cô, được bước vào lâu đài Duy Ma Cật với Viện mắt kính đồ sộ bởi 6 pháp tu Thanh trí do chính Giám đốc Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tại Mật gia Song Nguyễn đã phát minh ( Chánh kiến Quang minh tam muội ,Bát pháp quy y ,Cúng dường Bất khả gián đoạn ,Liên hoa Bách bộ Thần chú đà la ni ,Bồ đề tâm định quán ,Thiền quán Bổn tôn Ngũ thứ đệ ) ,nhờ vào đó mà các đệ tử chúng con luôn cảnh tỉnh với những sắc dục ,kim tiền của thế giới bên ngoài nhằm hướng tới một tương lai thong dong và tự tại .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được trường thọ và thân tâm an lạc .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ ở Mật gia Song Nguyễn đều được thành tựu của Phật tánh, hanh thông thế sự và thành đạt trong xã hội.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được khỏe mạnh và hạnh phúc tự tâm.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status