Jun 12, 2015

Posted by in BÀI MỞ | 116 Comments

CÀNG NHIỀU KHÓ KHĂN, CÀNG ĐẦY ƠN PHƯỚC

uong thuoc

Chống chọi với cơn sốt bằng một liều thuốc

Sau một đêm chống chọi với cơn sốt bằng một liều thuốc, ơn phước làm sao sáng nay tôi đã thức dậy và khỏi hẳn. Tuy nhiên cái cơ thể chỉ mới “độ xuân xanh” của tôi đã vội “đình công”, đau ê ẩm như một bà già bảy mươi. Tôi uể oải ngồi dậy, chào đón ngày mới với niềm an ủi “lớn lao” rằng: “May quá, mình không phải đi làm”!

Nhẹ nhàng mở điện thoại xem tin nhắn, tôi chợt giật mình khi mắt tôi chạm vào thông báo mới của phòng nhân sự một công ty tôi vừa phỏng vấn tuần qua. Lòng tôi khấp khởi niềm tin và hy vọng. Đó là một công ty liên doanh nước ngoài, quy mô tầm cỡ, các điều kiện phúc lợi rất tốt, và hơn thế nữa, vị trí mà tôi ứng tuyển rất phù hợp với chuyên môn của tôi, khiến tôi thích thú vô cùng. Buổi phỏng vấn hôm ấy rất thành công, tôi đã vượt qua 3 vòng một cách xuất sắc, vượt trội các ứng viên khác. Chắc hẳn rằng khó có ai phù hợp với vị trí ấy hơn tôi, hay nói một cách khiêm nhường rằng công việc ấy đúng như những gì tôi mong đợi. Tôi không giấu được vẻ hồi hộp, phấn khích khi mở email ra.

can-thi

Con mắt thường tình vốn cận hơn 5 độ của tôi làm sao nhìn thấu được

Lướt vội xuống phí dưới, trống ngực tôi chợt đập mạnh hơn khi tôi đọc được những dòng thông báo rằng: “…Chúng tôi đã chọn được người mà chúng tôi tin rằng phù hợp với vị trí công việc, cảm ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn của chúng tôi”. Một thoáng thất vọng lướt nhẹ trong tôi vì dù sao tôi vẫn còn “phàm phu” lắm! Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm thế rằng, được hay không không quan trọng, bởi con mắt thường tình vốn cận hơn 5 độ của tôi thì làm sao nhìn thấu được những gì vi tế ẩn đằng sau cơ hội ấy? Chỉ có Thầy, Bổn Tôn mới thấu suốt được thôi! Tôi nhớ lại lời chia sẻ của đạo hữu Mật Thiện Thanh trong pháp hội vừa qua rồi phì cười với chính bản thân mình. Dù phước hay họa cũng đều là ơn phước của Thầy và Bổn Tôn, mà đã là ơn phước thì phải đón nhận một cách hoan hỷ chứ, bằng không thì chỉ là nói suông, tự lừa dối mình rồi! Thật tâm tôi vẫn còn quá ngỡ ngàng, nên chưa hoan hỷ được với ơn phước quá lớn này. Nhưng dù sao tôi cũng nhìn thấy rõ lòng mình chợt lặng sóng, thản nhiên và bình lặng kỳ lạ.

Nếu so với lần trước, khi nhận kết quả phỏng vấn từ một ngân hàng, tôi đã rất “bàng hoàng”. Dù tôi chẳng thích công việc ấy một chút nào vì đã quá chán ngán sau một thời gian dài “thử thách sức trẻ”, đạt được nhiều thành tích ở một ngân hàng có tiếng. Tôi đã rất trăn trở rằng “nhỡ rủi” “được” trúng tuyển, liệu tôi có mạnh dạn để “xả ly” nó không? Nhưng Thầy và Bổn Tôn đã thấu hiểu, không để tôi phải trăn trở thêm nữa. Tôi đã “danh chính ngôn thuận” nằm ngoài danh sách trúng tuyển. Nhưng vẫn bản tính “phàm phu”, tôi cảm thấy một chút gì đó không được thoải mái cho lắm. Chắc bởi “thất bại” này đã “đụng chạm” đến lòng tự ái cố hữu của tôi, dù tôi đã rất cố gắng để dẹp bỏ sau hơn 5 năm tu tập. Vì vậy qua mỗi một “biến cố” trong đời, tôi có cơ hội nhận ra rõ ràng những “tên giặc” nào còn ẩn nấp trong tôi. Chỉ khi xác định được chúng, tôi mới có dịp “trực diện và xoay chuyển” chúng. Tôi vô cùng biết ơn Thầy và Bổn Tôn đã cứu tôi thoát khỏi một “đòn cân não” cam go giữa “làm hay không làm” ở nơi đó!

Tôi thay đạo phục, bước vào thiền phòng trang nghiêm. Nắng mùa hè rực rỡ rất hiếu động, chúng không mảy may e ngại mà vô tư đùa giỡn cả một góc rộng của thiền phòng, dù là chỉ mới 9h sáng. Linh ảnh đức Bổn Tôn Quán Âm Tứ Thủ vẫn sáng rạng ngời với ánh nhìn bi mẫn hiền hòa. Gió phả ra đều đều từ cây quạt bên góc phòng nhưng không xua được cái nóng của các bạn nắng vô tư đến vô duyên này. Vậy mà tâm trạng tôi lại rất phấn khởi, khao khát một thời thực hành pháp. Tôi khao khát được dâng lên những lời cảm tạ ơn Thầy, Bổn Tôn đã cho tôi những ơn phước lớn lao đến nỗi đôi mắt phàm phu của tôi sẽ chẳng bao giờ thấu được. Nhưng bằng niềm tin được nuôi dưỡng lớn dần theo năm tháng hành trì giáo pháp, tôi cảm nhận được ơn phước ấy rất rõ ràng, chân thật. Chắc hẳn hoạt động của công ty ấy có những điều không phù hợp mà một hành giả chân chính không nên làm. Đó có thể là nguyên nhân bên ngoài. Còn bên trong, sẽ như thế nào nếu tôi đi làm trong thời gian này, khi mà giai đoạn tịnh hóa sức khỏe của tôi chưa kết thúc? Dù công việc ấy có tốt như thế nào chăng nữa, nhưng thật quá bất tiện khi phải đi về hàng 50 cây số mỗi ngày, dầu là có xe đưa rước! Căn bệnh khớp thái dương hàm lẫn những cơn đau vai gáy, vốn trầm trọng hơn dù trong thời gian nghỉ ngơi vừa qua, chắc chắn sẽ quật ngã tôi trong môi trường văn phòng tất bật, căng thẳng và lạnh cóng bởi hơi máy lạnh phả không ngừng nghỉ. Biết đâu chừng lúc ấy tôi đành bất khả kháng mà vào nơi chẳng – một – ai – muốn – vào là bệnh viện, dang dở việc đời lẫn việc đạo, lại còn tạo điều tiếng thị phi, gây nghi hối, thoái thất niềm tin cho các đồng đạo của mình. Khi đó gia đình, ác hữu, những kẻ vốn không ưa gì khí độ của Mật gia Song Nguyễn sẽ thừa cơ mà chỉ trích không tiếc lời… Nghĩ đến đó mà tôi rùng mình sợ hãi, không dám tưởng tượng thêm nữa! Nhưng cũng đồng thời, từ tận sâu thẳm trong tôi, một niềm hoan hỷ biết ơn chân thành nhè nhẹ lan tỏa, khiến cho sống mũi cay nồng và bờ mắt nhòe đi.

5 anh

Tôi còn có bên cạnh vị quân sư tài ba, vị đạo sư tôn kính

Ngẫm lại, đó là một chuỗi những “thất bại” nối tiếp nhau và ắt hẳn phải có nguyên do. Từ những công việc văn phòng xoàng xoàng ở những công ty nho nhỏ đến những vị trí chuyên môn mà tôi đáp ứng đầy đủ từ kinh nghiệm đến bằng cấp, vậy mà chúng nỡ nào lần lượt “ngoảnh mặt” làm ngơ với tôi, hết lần này đến lần khác. Quả là một sự trùng hợp kỳ lạ đến mức có thể dễ dàng hạ gục niềm tin của một ai đó. Nhưng niềm tin của tôi được xây dựng kiên cố bằng sự trải nghiệm của quá trình văn – tư – tu trong suốt thời gian không phải ngắn, được chứng kiến được biết bao sự vi diệu đến mức “chuyển bại thành thắng” của bản thân mình và các huynh đệ kim cương, nên để làm lung lay niềm tin của tôi còn khó, huống gì đến việc hạ gục được tôi! Hơn nữa tôi còn có bên cạnh vị quân sư tài ba, vị đạo sư tôn kính đã hứa khả dẫn dắt chúng tôi về cõi Tây phương cực lạc vào cuối đời này, thì những việc cỏn con như thế này sao có thể làm khó được Thầy? Tất cả đều được Thầy lý giải rõ ràng bằng đôi mắt trạch pháp tinh anh, kịp thời giải nghi và sách tấn tôi và đạo chúng. Tôi chẳng còn chút gì lợn cợn trong tâm tư của mình nữa.

IMG_4722

Mật Thủy và Mật Từ

Nhưng so sánh với giai đoạn tịnh hóa của đạo hữu Mật Từ (hiện là Đạo huynh của Mật gia Sài Gòn 2) một năm về trước, tôi bất giác cảm thấy thật thú vị với diễn trình NHÂN – QUẢ. Không ai có thể chê trách trình độ thế gian của đạo hữu Mật Từ được. Tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, từng hòa nhập trong môi trường năng động quốc tế, có năng lực thật sự, vậy mà khi về Việt Nam, định cư tại Vũng Tàu, suốt gần một năm lâm vào tình trạng bị “khước từ” “phũ phàng” từ nhiều doanh nghiệp. Cũng có vài nơi phỏng vấn thành công thì môi trường làm việc, tính chất công việc lại không phù hợp với một người hành giả. Từng kề cận với Mật Từ trong giai đoạn ấy, tôi chứng kiến và hiểu được sự tịnh hóa của đạo hữu ấy “cùng cực” như thế nào! Sức khỏe của đạo hữu ấy cũng không phải là tốt, thường hay sụt sịt do căn bệnh viêm xoang hành hạ. Tôi không rõ lúc ấy đạo hữu Mật Từ đã trải qua bao nhiêu cơn đau đầu, cảm sốt, trúng gió… Tịnh hóa về bệnh tật là vậy, 3 loại tịnh hóa kia gồm ác mộng, hao tài và thị phi, đạo hữu ấy cũng nếm đủ cả. Tôi vẫn còn nhớ hồi ở Vũng Tàu, đạo hữu hay kể với tôi về một người đàn ông hung tợn mà bất cứ khi nào chợp mắt, ông ta cũng chực nhảy ra và rượt đuổi lấy Mật Từ trong giấc mơ, khiến Mật Từ ám ảnh trong mỗi giấc ngủ mà đáng ra đó phải là thời gian yên bình và hạnh phúc nhất. Chưa hết, sự tịnh hóa về hao tài mới thật sự là một “cơn ác mộng” với Mật Từ. Bên cạnh nỗi buồn khi nhìn những “đồng tiền cuối cùng đội nón ra đi”, Mật Từ còn phải chứng kiến những tài sản hữu dụng và cần thiết nhất bên mình cứ lần lượt thay phiên nhau “đình công”. Từ cái điện thoại bị rơi bể màn hình, cho đến vô số lần bị hỏng hóc không rõ nguyên nhân, không thể nào thực hiện được chức năng cơ bản nhất là nghe và gọi. Sau đó đến phiên máy tính “ương ngạnh” cũng ngưng hoạt động nốt. Tình thế lúc đó thật là thê thảm. Nhưng đó chỉ là những gì mà tôi được biết. Với bản tính khí khái trượng phu không thích than thân trách phận của Mật Từ, thực tế chắc chắn còn “bi đát” hơn nhiều!

Vậy mà đạo hữu Mật Từ đã vượt qua được. Trong sự tịnh hóa “cùng cực” đến vậy, Mật Từ chưa bao giờ suy suyển niềm tin vào Thầy và giáo pháp, vào con đường mà mình đã may mắn gặp được. Biết bao nhiêu bài viết đã được Mật Từ “nuôi dưỡng” và cho “ra đời” trong quãng thời gian “khốn khó” ấy, tôi chỉ có thể kể một cách sơ lược như loạt bài “Nghỉ dưỡng tâm linh”, “Ác mộng và vị Thầy”, “Kẻ thù của ta là ai”, “Chuyện tình dang dở của người và việc”, “Buồn ơi ta chào mi”, “Mối duyên tiền định”, “Tiếng Anh kỳ diệu của tôi”…, những bài viết bằng tiếng Anh mang những cảm xúc mới mẻ đầy thú vị, và rất nhiều bài cảm nhận sau những bài viết, bài giảng của vị Thầy với những ý tứ sâu sắc của một thái độ tư duy nghiêm túc và hiệu quả. Tôi rất cảm ơn Mật Từ vì những bài viết ấy, vì bên cạnh việc được chia sẻ vị ngon ngọt của những “giọt mật” chất lượng, đạo hữu còn tiếp cho tôi ý chí mạnh mẽ kiên cường của một hành giả trước các biểu trạng của sự tịnh hóa, biến nghịch duyên (thời gian “thất nghiệp”) thành thuận cảnh (cơ hội để trau dồi giáo điển, thực hành giáo pháp, thúc liễm thân tâm, tích tập công đức…).

Những khó khăn đó được vị Thầy khẳng định là sự tịnh hóa, như Liên Hoa Sanh đại sĩ xác quyết trong “Thánh nữ kinh” (“Giáo huấn Dakini”) trang 211: “Khi con đang tinh tấn tu hành mà phải gánh chịu khổ đau tràn ngập là biết rằng sự thật con đang được tịnh hóa nghiệp chướng” (trích “10 sự thật hiển nhiên”), và xác quyết của Mật điển Ghuyasamaya: “Người tu tinh tấn được tịnh hóa bằng 4 nghịch duyên là ác mộng, bệnh tật, thị phi, hao tài”. Sự tích tập công đức mạnh mẽ sẽ thúc đẩy quá trình tịnh hóa diễn ra, và đến khi sự tích tập công đức đạt đến một mức độ nhất định sẽ dẫn đến một “bước nhảy”, sự hanh thông dần lộ xuất (tương tự như phát biểu của quy luật Lượng – Chất: “Những thay đổi đơn thuần về lượng, đến một mức độ nhất định, sẽ chuyển hóa thành những sự khác nhau về chất” – Ph.Ăng-ghen). Và như đã thấy, Mật Từ hiện nay đã tìm được công việc mà mình yêu thích, đồng thời đảm trách vai trò Đạo huynh của Mật gia Sài Gòn 2. Tôi chợt thấy thú vị với sự sắp xếp đến mức hoàn hảo của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Bởi nếu như nguyện vọng tìm việc làm và định cư tại thành phố Vũng Tàu trước đây được đáp ứng thì chắc rằng không có một Mật Gia Sài Gòn 2 “hùng hậu” như hôm nay. Tôi cũng đã hiểu rằng, vì mục tiêu bồ đề tâm cao cả, tôn chỉ hoạt động của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, đạo hữu Mật Từ “buộc” phải “hy sinh” nguyện vọng cá nhân mà thực hiện vai trò bồ tát đạo, nhiệm vụ không phải dễ dàng với một ai. Nhưng Mật Từ đã và đang đảm nhiệm rất tốt “nhiệm vụ” mà Bổn Tôn sắp đặt, vị Thầy từ bi tin đã tưởng giao phó.

Giờ nhìn lại mình, tôi thật mừng vì sự tịnh hóa của tôi quá êm đềm. Dù rằng cả 4 biểu trạng của sự tịnh hóa tôi đều nếm trải, nhưng cũng không khiến tôi phải để tâm mà nhớ, chỉ trừ bệnh tật. Kể cũng lạ, tôi còn trẻ mà lại “đồng hành” với mấy chứng bệnh của người già: bệnh xương khớp (đau khớp hàm, thoái hóa khớp vai), tắt nghẽn động mạch chân… Rõ ràng là biểu trạng của sự tịnh hóa. Nhìn quả hiện tại, tôi hiểu được nhân mình gây ra trong vô vàn kiếp trước phải ghê gớm tới mức nào! Cũng may kiếp này tôi có tu tập, nên quả mà tôi phải trả đã được “khấu trừ” theo lượng công đức mà tôi gắng tích tập, thành ra tôi vẫn còn được thong thả trả dần từ khi còn trẻ, trong điều kiện được nghỉ ngơi thoải mái ở nhà.

Xâu chuỗi với sự kiện “bị thất nghiệp” suốt một thời gian dài và bị liên tiếp “từ chối” một cách rất vô lý ở hàng loạt công ty tuyển dụng, tôi mới càng thấm thía sự sắp xếp tài tình chuẩn xác đầy bi mẫn của đức Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Sự nghiệp, danh vọng đã không còn là mục tiêu cho tôi phấn đấu kể từ khi tôi được bước chân vào cổng chánh pháp. Ấy vậy nên, lần này dù có thất nghiệp bao lâu đi nữa tôi cũng không ngại, miễn rằng tôi vẫn còn được làm nhân viên của “tập đoàn Buddha”, ngày ngày chăm chỉ làm những việc mà ngài giám đốc công ty là vị Thầy huấn dụ, giao phó, được lãnh lương công đức xứng đáng với thành quả lao động của mình, đó mới là công việc yêu thích và có ý nghĩa thật sự đối với tôi.

Tôi kết thúc thời thực hành pháp trong niềm hoan hỷ và một cảm giác hân thưởng thật sự. Tôi đã cố gắng tìm kiếm cảm giác này trong mỗi thời thiền trước đây, nhưng sự cố gắng bao giờ cũng thật khó khăn và gượng ép. “Hãy vui tu chứ đừng gắng tu”, Thầy đã luôn nhắc nhở, động viên chúng tôi như vậy. Tôi đưa mắt phóng tầm nhìn ra khung cửa sổ, phía xa xa đằng kia, biển xanh trải dài như tiếp nối với bầu trời trong xanh, tạo thành một vùng không gian xanh thẳm bao la vời vợi…

Vũng Tàu ngày 12.06.2015

Mật Thủy

 1. nguyenthanh says:

  Giả sử trò được nhận làm việc ở 2 nơi vừa kể trên, nhất là công ty sau tọa lạc ở nơi cách xa 50km, trò đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ? Vì vậy, tốt nhất ở một người đang bệnh là phải tịnh dưỡng cho khỏe chớ không phải tìm việc làm để có thu nhập. Chừng nào trò thực sự hoàn chỉnh về thể chất, lúc ấy việc làm sẽ tự nhiên xuất hiên phù hợp. Đây là sự gia trì vi diệu từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Do vậy, tốt nhất là gì trò chắc đã hiểu trong lúc này.
  Mật Từ cũng vậy, Mật Thái Dương cũng tương tự như trò và họ đã có việc làm tốt sau khi được tịnh hóa. Tuy nhiên, đừng ngủ quên trên thành quả tâm linh đạt được khi tướng trạng của nó là hanh thông thế sự! Vì sao? Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Nhớ như vậy để “thắng không kiêu, bại không nản”.
  Thinley- Nguyên Thành

  • Mật Thủy says:
   Con cảm ơn lời dạy của Thầy! Con xin ghi nhớ và làm theo ạ!
  • Mật Quốc Sanh. says:
   Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc bài viết của Đạo huynh Mật Thủy và lời chỉ dạy này của Thầy. Từ đó, con đã hiểu thêm về một câu trong Nghi quỹ hành trì giáo pháp Mật tông của Mật gia Song Nguyễn rằng: “Mọi sự trong đó dù là phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy”. Đã là một người con Phật thì điều quan trọng là trưởng dưỡng niềm tin kiên cố trong viễn trình đến thành phố giải thoát theo đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, nguyện lực và thần chú của Quán Thế Âm Bồ tát thông qua sự truyền trao giáo pháp đúng, phương pháp đúng của vị Thầy tâm linh từ bi, trí huệ. Trên con đường ấy dù còn đó những chông gai, những tịnh hóa do nghiệp bất thiện đã gieo từ vô lượng kiếp trước và trong cả hiện kiếp này, nhưng với lòng bi mẫn siêu phàm, sự sát sao từng centimet của các Đấng chiến thắng và vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác thì mọi khó khăn đều là sự hóa hiện để chúng con trau dồi, vững bền chí nguyện tu tập, trưởng dưỡng lòng tin. Hơn nữa, với tâm phàm phu, làm sao chúng con có thể thấy rõ được được đường đi của luật tắc Nhân Quả, sự sắp xếp qua đồ hình trùng trùng ơn phước của Bổn tôn qua kênh vị Thầy? Bởi vậy, con càng thêm thấm thía lời dạy của Thầy, cũng là tiêu đề của bài viết “Càng nhiều khó khăn, càng đầy ơn phước”. Dù trong cuộc sống này, công việc với những đối đãi thế tục vốn có sẵn thuộc tính vô thường như lời kinh Bát đại nhân giác, chúng con vẫn luôn có được một công việc ở tại tập đoàn Buddha, nơi chủ tịch là Bổn tôn Quán Thế Âm Bồ tát và vị giám đốc từ bi, trí tuệ luôn trả lương không chỉ là phước đức bởi phước đức nhanh cạn. Lương bổng của chúng con là công đức và công việc chính là “duy tuệ thị nghiệp”, lấy trí tuệ làm đạo nghiệp của người tu. Những gì thuộc về thế gian thì vô thường, đem lại quả báo thuộc về luân hồi sinh tử, nhưng chỉ có trí tuệ nhà Phật thì tinh túy, vĩnh cửu. Và con sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp ở công ty, tập đoàn này nếu con tinh tấn thực hành theo sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh.
   Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.
   Cảm ơn Đạo huynh Mật Thủy đã viết bài chia sẻ ý nghĩa, lợi lạc.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
   Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Thủy sớm dứt tịnh hóa về bệnh nghiệp và tinh tấn tu tập, thong dong cùng người phối ngẫu là Đạo huynh Mật Hải tới thành phố giải thoát.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
   Om mani padme hum.

 2. Mật Hảo says:
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thủy.
  Cầu chúc cho đạo huynh sẽ vượt qua được vấn đề sức khoẻ.
  om ah hum
 3. Trường Giang says:
  Con kính chào Thầy, pháp đệ xin chào đạo huynh Mật Thủy.

  Pháp đệ rất hoan hỷ với những gì mà đạo huynh vừa chia sẽ, qua đó cũng giúp pháp đệ hiểu rõ hơn về giai đoạn tịnh hóa này.
  pháp đệ mong đạo huynh sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn này vì “sau cơn mưa trời sẽ lại sáng”.

  Con cầu cho Thầy,Cô được trường thọ.
  Con mong cho mọi người đều được đọc chanhtuduy và tiếp xúc với chánh pháp.
  Om Ah Hum.

 4. Mật Thiện Thanh says:
  A Di Đà Phật,

  Pháp đệ thật hoan hỷ với sự cảm niệm sâu sắc của Đạo huynh Mật Thuỷ đối với những gì diễn ra trong cuộc sống. Niềm tin kiên định vào Thầy – Phật – Pháp – Tăng của huynh thật sự là một bức tường thành vững chãi trước những bão táp của sự tịnh hoá. Người con Phật tin sâu nhân quả, những gì đã và đang diễn ra là kết quả tất yếu phải diễn ra. Gần gũi vị Thầy thiện tri thức và cùng với sự tu tập nghiêp túc và tinh tấn của đạo huynh, Pháp đệ nghĩ rằng những gì đang diễn ra chắc chắn là sự dọn đường sạch sẽ để hanh thông cho những thời khắc quan trọng hơn sau này.

  Pháp đệ thấy rằng quán niệm lời dạy “Dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn tôn” giúp bản thân bình tâm hiểu và thấy được lý nhân quả của từng việc đã và đang diễn ra và đặc biệt là luôn kiên định giữ vững niềm tin Chánh pháp vào Thầy – Phật – Pháp – Tăng trước phong ba bão táp (bát phong) của cuộc sống cõi ta bà này. Từ đó đem lại sự an lạc chân thực tự tại, hay là nhân “an lạc” để quả là “cực lạc”.

  Đạo huynh Mật Thuỷ – Mật Từ thực sự là những tấm gương sáng để chúng đệ noi theo. Cầu nguyện huynh nhanh chóng khoẻ và hanh thông công việc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện ngọn đuốc Trí tuệ thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Đọc bài viết của huynh Mật Thủy mà pháp đệ vừa hoan hỷ, vừa cảm động, mắt đệ dường như cũng nhòa đi theo những dòng chữ. Bên cạnh đó, có nhiều đoạn pháp đệ đọc mà không nhịn được cười, ví dụ như có đoạn huynh viết: “Thật tâm tôi vẫn còn quá ngỡ ngàng, nên chưa hoan hỷ được với ơn phước quá lớn này”… 😀

  Bản thân pháp đệ hiện tại cũng chưa có việc làm. Công việc mà đệ có được vào tháng trước, vì một số lý do, đệ cũng đã xin nghỉ. Thật sự là nhiều lúc đệ cũng buồn, chán nản nhưng nghĩ đến bài chia sẻ ở pháp sự 30/4 của huynh, đệ lại tự động viên mình rằng: Có những sự hanh thông ngược chiều và mọi sự dù phước hay họa đều là ơn phước của Bổn Tôn. Đệ tin rằng mọi chuyện xảy ra đều có một lý do tốt đẹp nào đó, chẳng qua con mắt phàm phu của đệ chưa nhìn ra mà thôi 😀

  Đệ xin được tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thủy.
  Đệ thành tâm cầu nguyện đạo huynh sớm vượt qua giai đoạn tịnh hóa này và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng con luôn cảm niệm được ơn phước Thầy, Bổn Tôn gia hộ.

  Om Ah Hum.

 6. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Mật Bình vô cùng hoan hỷ với những dòng cảm niệm ” Càng nhiều khó khăn, càng đầy ơn phước ” của Đạo huynh Mật Thủy. Những diễn biến tâm trạng rất đời thường của huynh, khi gặp sự nghịch cảnh trong quá trình tìm việc. Nhưng trên hết đó là những cảm niệm về ơn phước, và sự sắp xếp của Bổn Tôn, thống qua kênh vận chuyển là vị Thầy, dù đó là “phước hay họa”. Qua đó Mật Bình học được ở huynh niềm tin kiên cố vào vị Thầy( Phật, Pháp, Tăng), với lòng sùng mộ vô biên.
  Cảm ơn Đạo huynh với bài chia sẻ hay, nhiều lợi lạc. Mật Bình cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh sớm thành tựu. Đời đạo hanh thông.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 7. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ thật xúc động khi đọc được những chia sẻ của huynh Mật Thủy. Qủa thật, qua những lần được tiếp xúc, nhìn vẻ ngoài luôn vui tươi hoạt bát của huynh, thật khó để biết được huynh Mật Thủy đã và đang trải qua những sự tịnh hóa nặng nề, nhất là về vấn đề sức khỏe. Đệ càng thêm bội phục niềm tin kiên cố của đạo huynh nơi vị Thầy, nơi Giáo Pháp, dù trong biết bao khó khăn, nghịch cảnh vẫn vững vàng.
  Đệ cảm ơn huynh đã có những chia sẻ thật bổ ích, là bài học để chúng huynh đệ ghi nhớ, trong đó có “qua mỗi một “biến cố” trong đời, tôi có cơ hội nhận ra rõ ràng những “tên giặc” nào còn ẩn nấp trong tôi. Chỉ khi xác định được chúng, tôi mới có dịp “trực diện và xoay chuyển” chúng”. Tinh thần nghiêm túc của người hành giả trong việc quán xét, đối trị với kẻ thù lớn nhất là chính mình, không phải dễ để có thể luôn tỉnh thức mà làm được.
  Câu chuyện về những thất bại liên miên của huynh trong quá trình tìm việc, rồi lời kể về giai đoạn tịnh hóa của huynh Mật Từ, là những ví dụ sống động về sự vi diệu, “dù phước hay họa cũng đều là ơn phước của Thầy và Bổn Tôn”, là tấm gương về tinh thần tu tập đáng học hỏi. Đạo huynh Mật Từ đã từng giữ vững ý chí trước tịnh hóa, biến nghịch duyên (thời gian “thất nghiệp”) thành thuận cảnh (cơ hội để trau dồi giáo điển, thực hành giáo pháp, thúc liễm thân tâm, tích tập công đức…) để có được những thành tựu ngày nay, huynh Mật Thủy liên tục thất bại trong tìm việc ngay ở giai đoạn sức khỏe suy yếu, đau bệnh kéo dài, sự sắp xếp này của Thầy, Bổn Tôn quả thật đôi mắt phàm phu của chúng ta khó mà thấu được, nhưng đệ trộm nghĩ, tin chắc đạo tràng ta sẽ lại sắp đón nhận những thành tựu vượt bậc. Giác Đăng nguyện chúc huynh Mật Thủy sớm vượt qua giai đoạn tịnh hóa.
  Kính Bạch Thầy,
  Con hoan hỷ cảm tạ những lời dạy của Thầy. Ơn phước gia trì từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy thật vi diệu không thể nghĩ bàn. Những trải nghiệm từ các đạo huynh nơi đạo tràng là tấm gương để chúng con học hỏi, suy ngẫm cho mình. Trong nghịch cảnh phải giữ vững niềm tin, trong thuận cảnh cũng phải giữ vững chánh niệm, không ngủ quên trên thành quả tâm linh đạt được, đừng vì thấy hanh thông trước mắt mà giãi đãi, buông lung. Không lầm lẫn giữa phương tiện phục vụ cho mục đích cao nhất và sự bám chấp vào danh vọng, vật chất thế gian. Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu, “Thắng không kiêu, bại không nản”, con xin ghi nhớ lời Thầy.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả huynh đệ kim cang trong đạo tràng hanh thông, tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 8. Trung Hợp says:
  Mô Phật !
  Pháp đệ đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Thủy mà không khỏi xúc động .Đệ ngưỡng mộ chân thành tấm lòng sùng mộ Thầy,Phật Pháp Tăng của Đạo huynh.Xưa nay đệ chỉ biết đến Đạo huynh là một hành giả rất tinh tấn và luôn sát cánh bên Thầy Cô và đóng góp rất nhiều tâm huyết của mình với đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn.Nhưng hôm nay đệ mới biết được những khó khăn mà huynh phải trải qua rất nhiều bằng những đợt tịnh hóa như vậy đệ khâm phục huynh biết bao.Đệ chỉ có hai bệnh thôi đã thấy mệt mỏi rồi.may đệ gặp được Phật Pháp chân chính ,cũng nhờ Thầy và Bổn Tôn gia hộ mà đệ đã bớt đi một bệnh.Khi thấy huynh trong 4 việc ( ác mộng,hao tài,đau ốm và tai nạn ) huynh đều đã phải trải qua tất cả mà vẫn giữ vững tâm mình không hề có chút buồn hay mảy may nghi hối đệ cảm phục vô cùng.Là người mới bắt đầu bước vào giai đoạn đầu tu học thì các huynh là tấm gương sáng cho chúng đệ noi theo.Đệ tin rằng với sự tu tập tinh tấn chuyên cần của huynh thì quả ngọt sẽ không còn xa nữa ,cũng như những gì mà Đạo huynb Mật Từ ,Mật Thái Dương đã từng trải qua .Đệ cầu mong cho huynh sau đợt tịnh hóa này sẽ có nhiều sức khoẻ và niềm vui mới.
  Cầu chúc cho huynh mau chóng hanh thông trọn vẹn cả đường đạo lẫn đường đời.
  Ckn cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu cho Đạo huynh cùng tất cả chúng sanh sớm thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om mani padme hum.
 9. Mật ba says:
  Mô Phật !
  Pháp đệ thật xúc động ngưỡng mộ khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Thủy. Đệ thật ngưỡng mộ Đạo huynh mặc dù đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống: sức khỏe đang gặp vấn đề,công việc đang ” ngoảnh mặt” nhưng Đạo huynh vẫn giữ vững niềm tin vào Thầy Phật Pháp Tăng. Đạo huynh đã nhận ra càng nhiều khó khăn càng đầy ơn phước trong hanh thông nghịch chiều.
  Pháp đệ cầu mong Đạo huynh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có việc làm như ý phù hợp với khả năng sức khỏe.
  Con cảm tạ ơn Thầy nhắc nhở chúng con. Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Nhớ như vậy để “thắng không kiêu, bại không nản”.
  Om Ah Hum!
 10. Mật Nguyên Tánh says:
  Chào Đạo huynh,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của Đạo huynh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ không khỏi giật mình khi biết rằng chỉ mới đêm qua thôi huynh Mật Thủy vừa bị sốt cao. Ơn phước thay, huynh đã khỏi hẳn và có một bài tâm sự thật xúc động về sự tịnh hóa của bản thân mình.
  Thú thật rằng từ ngày đầu tiên gặp huynh Mật Thủy đến giờ, đệ lúc nào cũng thấy huynh luôn yêu đời và luôn thường trực nụ cười trên môi. Cứ như mùa xuân không nỡ rời xa huynh vậy. Pháp đệ không khỏi kinh ngạc khi biết rằng huynh đang phải chịu nhiều bệnh tật như vậy và càng thấy khâm phục huynh hơn. Giống như pháp danh của mình, đệ tưởng như huynh Mật Thủy là một dòng suối mát trong chảy qua hoang mạc chông gai sỏi đá không hề e ngại.
  Đạo huynh Mật Thủy, pháp đệ hôm nay cũng đã vừa có việc làm sau bao nhiêu tháng ngày chờ tin, tin chẳng thấy, đợi hẹn, hẹn không thành. Mặc dầu đây không hẳn là công việc như đệ kỳ vọng nhưng may mắn thay cho đệ được đọc bài viết của huynh. Thông qua bài học của mình, cảm tạ huynh đã ngầm nhắc nhở chúng đệ về Bát Phong Được-Mất, Vinh-Nhục trong tâm thức. Về việc phòng hộ khi chúng chạm vào “niềm tự ái cố hữu” của mình. Đệ vô cùng hoan hỷ trước sự quán xét của huynh rằng “Vì vậy qua mỗi một “biến cố” trong đời, tôi có cơ hội nhận ra rõ ràng những “tên giặc” nào còn ẩn nấp trong tôi. Chỉ khi xác định được chúng, tôi mới có dịp “trực diện và xoay chuyển” chúng.”
  Huynh Mật Thủy, đồng cảm niệm với huynh về cái cảm giác “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, Pháp đệ cũng không khỏi kinh hãi khi nghĩ đến những kẻ ác tri thức sẵn sàng tìm đủ mọi lý lẽ, đủ mọi bằng chứng để công kích khu vườn ươm Chánh Kiến nơi Mật Gia ta. Huynh Mật Thủy đã luôn nghĩ cho đạo tràng những lúc như thế. Pháp đệ chợt giật mình khi nghĩ đến nhiều khi những hành vi Thân-Ngữ-Tâm của mình còn buông lung, tâm ý mình còn đi lệch quỹ đạo Chánh Pháp, có thể tạo Nhân cho kẻ ác hữu được dịp phỉ báng. Hoan hỷ thay chanhtuduy.com đã nhiều lần vượt qua “chiêu trò” của họ nhờ sự gia trì từ Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini anh minh. Pháp đệ xin nhắc nhở bản thân minh thận trọng hơn nữa và luôn ghi nhớ lời Thầy dặn để tránh những chướng ngại có thể xảy ra như thế.
  Pháp đệ xin hoan hỷ với niềm tin tuyệt vời từ các đạo huynh Mật Thủy-Mật Từ. Các đạo huynh luôn là tấm gương cho pháp đệ học hỏi cả về đường Đời lẫn đường Đạo. Các huynh đã trải nghiệm sự tịnh hóa vô cùng tinh tấn “không ngặn ngại, không sợ hãi”. Đã luôn thực hiện rất tốt các “nhiệm vụ” mà Đạo Sư Bổn Tôn giao phó. Hoan hỷ thay trước những chướng duyên, huynh Mật Thủy đã quán xét rằng:” Nhưng niềm tin của tôi được xây dựng kiên cố bằng sự trải nghiệm của quá trình văn – tư – tu trong suốt thời gian không phải ngắn, được chứng kiến được biết bao sự vi diệu đến mức “chuyển bại thành thắng” của bản thân mình và các huynh đệ kim cương, nên để làm lung lay niềm tin của tôi còn khó, huống gì đến việc hạ gục được tôi! Hơn nữa tôi còn có bên cạnh vị quân sư tài ba, vị đạo sư tôn kính đã hứa khả dẫn dắt chúng tôi về cõi Tây phương cực lạc vào cuối đời này, thì những việc cỏn con như thế này sao có thể làm khó được Thầy? Tất cả đều được Thầy lý giải rõ ràng bằng đôi mắt trạch pháp tinh anh, kịp thời giải nghi và sách tấn tôi và đạo chúng. Tôi chẳng còn chút gì lợn cợn trong tâm tư của mình nữa.”
  Những dòng cảm niệm của huynh thực quá sức tuyệt vời. Cầu nguyện cho những gì còn lợn cợn, ương ngạnh và thối thất niềm tin của đệ vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng nhanh chóng tan ra như bọt xà phòng.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Thủy sức khỏe được khởi sắc, công việc được hanh thông.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô đã luôn từ bi giáo hóa chúng con.
  Nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác Ngộ.
  Om Ah Hum.
 12. Mật Tịnh Giác says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Đạo huynh Mật Thuỷ.
  Những tịnh hoá mà huynh đã và đang trải qua thật nặng nề, nhưng huynh vẫn một lòng kiên định niềm tin vào Vị Thầy, Bổn Tôn – đây là việc mà ít ai thực hiện được, nhất là đối với những hành giả sơ sơ (trong đó có đệ).
  Nhờ bài viết của huynh, đệ đã biết thêm về những tịnh hoá mà Đạo huynh Mật Từ đã trải qua. Thật vô cùng kính phục tinh thần tu tập của Đạo huynh Mật Từ.
  Những trải nghiệm về sự tịnh hoá của hai Đạo huynh – là bài học, là tấm gương về tinh thần tu tập mà chúng đệ phải noi theo.
  Pháp đệ chân thành cảm ơn huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ một bài viết thật hay, thật sâu sắc và ý nghĩa!
  Cầu chúc huynh sớm kết thúc tịnh hoá, vạn sự cát tường, thân tâm an lạc!
  Kính bạch Thầy,
  Con xin kính đảnh lễ Thầy!
  Nguyện cầu Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu.
  Cầu cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM
 13. nguyennga says:
  Mo phat !
  Qua bai chia se cua dao huynh Mat Thuy phap de lay do lam guong de minh noi theo .Cam on dao huynh dao huynh da viet nhung gi minh trai qua de cho phap de thay duoc su tinh hoa .
  Thua thay !con xin cam on thay nho on phuoc phuoc cua thay con da may man hang ngay con duoc doc va nghe nhung bai giang va ban than con nho do hang ngay con duoc mai dua nhung dieu nguoi tu kem coi nhu con thay a.
  Cau nguyen chung sanh hanh phuc voi Phat tanh.
  Om ah hum
 14. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Đệ vô cùng xúc động với những dòng cảm niệm của Đạo huynh Mật Thủy. Đúng như Mật Hạnh Giác nói ở trên:”cứ như mùa xuân không nỡ rời xa huynh vậy”, huynh Mật Thủy lúc nào cũng cho người đối diện cảm giác vui vẻ, hiền hòa và rất thân thiện. Nếu không phải bởi huynh nói ra thì khó ai có thể biết được đằng sau sự vui tươi đó là một cơ thể ốm yếu. Cầu nguyện Thầy và Bổn Tôn gia hộ cho huynh sớm qua được thời kì tịnh hóa về sức khỏe và công việc. Huynh đệ chúng ta đều biết rõ rằng với sự sắp đặt hết sức vi diệu của Thầy và Bổn Tôn, trong tương lai chắc chắn huynh Mật Thủy sẽ khỏe mạnh với một công việc mới phù hợp. Với những trải nghiệm ít ỏi trong thời gian tu tập, nay được sống lại những khoảng thời gian đó với những cảm niệm trong bài viết của Đạo huynh, đệ không giấu được niềm xúc động. Đã có những lúc ở thời điểm khó khăn, cố tật phàm phu là tự ái cá nhân của đệ trỗi dậy khiến cho đệ cảm thấy vũ khí trong tay có phần buông lơi. Song nhờ sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn, nhờ sự động viên sách tấn của Thầy Cô và tấm gương của các đạo huynh, khó khăn lại trở thành sức mạnh, giúp đệ cảm thấy không muốn nghĩ đến quá khứ để tiếc rẻ cho những ảo ảnh về tốt nghiệp trường tốt, học lực hay làm kinh nghiệm làm việc nước ngoài, cũng không muốn nghĩ đến tương lai để khỏi cảm thấy chênh vênh, rằng mình sẽ thuộc về nơi nào, đi đến đâu nữa. Nếu không phải được cận kề thiện tri thức, được Thầy để tâm và các đạo huynh luôn động viên và giúp đỡ, đệ đã không thể làm được một điều gì cả. Trong thời điểm khó khăn có lúc cảm thấy chới với, song khi đã qua rồi đệ cảm nhận đó rõ ràng là một ơn phước, một cơ hội hy hữu hiếm có mà đệ có được trong cuộc đời mình.
  Song đúng như lời Thầy đã dạy, “đừng ngủ quên trên thành quả tâm linh đạt được khi tướng trạng của nó là hanh thông thế sự! Vì sao? Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Nhớ như vậy để “thắng không kiêu, bại không nản””. Dù hanh thông trong dạng thuận hay dạng nghịch, điều mà huynh đệ chúng ta phải luôn hằng ghi nhớ là công đức và trí huệ mới là hai bồ tư lương mà chúng ta cần phải trau dồi và tích lũy để thực hiện mục đích chính của việc tu tập là vãng sanh Tây Phương Cực lạc; chứ không phải là phước đức của thế gian cho dù nhận thấy rõ ràng nhất qua việc hanh thông thế sự song không bền vững và cũng chỉ là một phương tiện mà thôi. Đệ cảm ơn bài viết của Đạo huynh như một sự động viên rất lớn giúp đệ càng thêm mạnh mẽ hơn, một lần nữa được quán xét để nhìn ra đâu là chính đâu là phụ. Đệ vô cùng cảm ơn Đạo huynh Mật Thủy vì lúc nào huynh cũng cho đệ thấy hình ảnh một đạo huynh mẫu mực, luôn là tấm gương sáng để chúng đệ noi theo.
  Cầu nguyện Đạo huynh sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thật tốt, sớm hồi phục sức khỏe và có được công việc như mong muốn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 15. Mật Thái Dương says:
  Mô Phật,
  Đệ vô cùng hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Thủy.

  Những lời chia sẻ thấm đẫm lòng sùng mộ vị Thầy, niềm tin mãnh liệt nơi Tam bảo của huynh khiến đệ không khỏi xúc động.
  Mặc dù dưới con mắt thế gian, những việc đã xảy tới với huynh như bị bệnh tật hành hạ, công việc mãi chưa ổn định….là “điều không may mắn”, nhưng dưới con mắt của một hành giả chân chính mà thời gian tu tập không phải tính bằng mới vài tháng, lại có vị Thầy với “đôi mắt trạch pháp nhãn tinh anh”, huynh đã luôn giữ được sự chánh niệm và tỉnh thức để nhận ra rằng “mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn, trong đó dù là phước hay họa”.

  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời giáo huấn vô cùng sâu sắc

  “Tuy nhiên, đừng ngủ quên trên thành quả tâm linh đạt được khi tướng trạng của nó là hanh thông thế sự! Vì sao? Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Nhớ như vậy để “thắng không kiêu, bại không nản”. ”

  Đôi khi vì đạt được một vài hanh thông thế sự nhờ việc tu tập đúng chánh pháp dưới sự hướng dẫn của vị Thầy mà chúng con lơ là, “ngủ quên trên thành quả tâm linh” mà không hiểu rằng chỉ có việc thực hành pháp đều đặn, tích lũy trí tuệ để đạt tới giải thoát giác ngộ mới là mục tiêu tối thượng, là hạnh phúc chân thật miên viễn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 16. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Đọc bài của Đạo huynh Mật Thuỷ mà đệ cứ muốn đọc, đọc nữa, đọc mãi. Những dòng cảm niệm nhẹ nhàng, sâu sắc, như một dòng chảy trong veo, thanh mát và yên bình. Qua bài viết, đệ cảm nhận được những khó khăn và trở ngại mà đạo huynh đang đối mặt, cả về thể chất lẫn việc thế sự. Nếu không có niềm tin kiên cố vào chánh Pháp, vào vị Thầy và đặc biệt nếu không có sự để tâm của Thầy, có lẽ với những hanh thông ngược như vậy dễ làm ta nản lòng và sớm buông lung thối thất. Đệ hoàn toàn chia sẻ cảm giác đó với huynh bởi đệ cũng đã trải qua nhiều lần như vậy và đệ tin rằng trong tương lai cũng sẽ còn gặp nhiều trở ngại hoặc tương tự hoặc dưới hình thái khác. Tuy nhiên, kể từ khi được bước vào cổng Chánh pháp, được theo học vị Đạo sư chân chính với tấm lòng Bồ Đề Tâm vô lượng, đệ đã hiểu được rằng có những hanh thông thuận chiều và những hanh thông ngược chiều. Mọi sự không phải tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, tất cả đều có nguồn căn (Nhân) và kết quả (Quả). Nhân thiện sẽ hái được quả thiện, nhân xấu sẽ hái được quả xấu. Tuy nhiên, điều tuyệt vời ở chỗ một khi hành giả chúng ta kiên định nương tựa nơi Tam Bảo, thì quả xấu đó sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. Mọi sự đều là ơn phước của Bổn Tôn, trong đó dù là phước hay hoạ. Hiểu được điều đó chúng ta không còn bám chấp vào Ngũ dục (tài, danh, sắc, thực, thuỳ) hoặc tránh vướng phải lưới ma (tham, sân, si, mạn, đố), đúng với lời Đức Phật đã dạy: “Ít dục thích vô vi/Thân tâm được tự tại”. Điều quan tâm duy nhất của hành giả chúng ta là làm thế nào để được trụ vững trong “Tập đoàn Buddha” do vị Tổng “Giám đốc” là vị Thầy từ bi và trí huệ điều hành. “Sự nghiệp, danh vọng đã không còn là mục tiêu cho tôi phấn đấu kể từ khi tôi được bước chân vào cổng chánh pháp. Ấy vậy nên, lần này dù có thất nghiệp bao lâu đi nữa tôi cũng không ngại, miễn rằng tôi vẫn còn được làm nhân viên của “tập đoàn Buddha”, ngày ngày chăm chỉ làm những việc mà ngài giám đốc công ty là vị Thầy huấn dụ, giao phó, được lãnh lương công đức xứng đáng với thành quả lao động của mình, đó mới là công việc yêu thích và có ý nghĩa thật sự đối với tôi.”

  Tất cả các dòng sông đều chảy ra đại dương. Đệ liên tưởng hành giả chúng ta là những dòng sông nhỏ, lúc thầm lặng lúc lại ào ạt, chảy mãi, chảy mãi, có lúc vượt thẳng qua đá ghềnh (là những chướng ngại trên đường đời), có lúc lại phải uốn mình theo những ngã quanh, tập thích nghi với cuộc sống thế gian vô thường, bởi “đôi tay nhân gian bao giờ độ lượng “, tất cả chỉ để đạt được mục đích cuối cùng là hoà mình vào đại dương trí huệ, cập tới bến bờ giải thoát. Một khi đã biết rõ mục đích tối hậu của cuộc đời ta, ta sẽ không còn ngăn ngại và sợ hãi, bởi cùng với nỗ lực của tự bản thân, ta còn được Thầy, Bổn Tôn luôn dõi theo và che chở, kịp thời “nắn dòng” để dòng chảy không bị xa rời mục tiêu của mình.

  Chúc Đạo huynh hanh thông thế sự, chóng phục hồi sức khoẻ, trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào Chánh pháp và lòng sùng mộ vị Thầy.
  Nguyện cho Thầy, Cô thân tâm an lạc
  Nguyện cho chúng sanh thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

  • nguyenthanh says:

   Trò nhận thức sâu sắc và diễn đạt ý tưởng bằng lối văn bóng mượt. Thầy thích đọc.

   • Mật Huệ Pháp says:
    Mô Phật,

    Con cảm tạ Thầy đã động viên sách tấn con. Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.

    Nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum

 17. Mat Phuoc says:
  Mô Phât
  Pháp đê rât hoan hỷ với những dòng chia sẻ càng nhiêu khó khăn ,càng đây ơn phước của huynh Mât Thuỷ.Câu nguyên huynh sức khoẻ và đời, đạo hanh thông.
  Con câu nguyên sức khoẻ và sự trường thọ của Thây,Cô.
  Câu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât Tánh.
  Om Ah Hum.
 18. Mật Diễm says:
  Mật Diễm rất hoan hỷ đọc bài viết của Đạo huynh Mật Thủy.Sư vược khó ý chí kiên cường,niềm tin kiên cố,với lòng sùng mộ Thầy Pháp Tăng ,Đạo huynh Mật Thủy đã vượt qua mọi khó khăn và tin rằng dù là phước hay quạ đều là ơn phước Thầy Bổn Tôn gia hộ.Mât Diễm cảm thấy hổ thẹn và xin học hỏi ở các Đạo huynh Mật Thủy,Mật Từ,Mật Thái Dương……Cầu chúc Đạo huynh Mật Thủy sớm vược qua sự tịnh hóa .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Ah Hum
 19. Mật Mai says:
  Mô Phật!Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Thủy.Đọc bài viết của huynh pháp đệ ngưỡng mộ huynh Mật Thủy vô cùng,mat dù những. khan đang đến với huynh nhưng lúc nào huynh vẫn có nụ cười thật là dễ mến.Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Thủy đã viết lên một bài viết thật là hay và ý nghĩa và đây cũng là lời nhac nhơ cho pháp đệ dù bất cứ chuyện gì xảy ra đều cảm niệm ơn phước của Thầy và Bổn Tôn.Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy và Cô.Con cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho huynh Mật Thủy sớm hồi phục sức khỏe cà tìm được công việc làm phù hợp với sức khỏe của mình.Om Mani Padme Hum!
 20. Mật Ngã says:
  Bài viết của Đạo huynh Mật Thuỷ thật đúng với tựa đề “càng nhiều khó khăn,càng đầy ơn phước” và đệ cũng cảm nhận ở Đạo huynh càng vững niềm tin,càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ khi đối diện với những khó khăn “để làm lung lay niềm tin của tôi còn khó, huống gì đến việc hạ gục được tôi!”
  Đệ cũng nhận thấy rằng khi người tu gặp những khó khăn (tịnh hoá)thường dễ bị “hạ gục”,nghi hối, cũng như Đạo huynh viết “một sự trùng hợp kỳ lạ đến mức có thể dễ dàng hạ gục niềm tin của một ai đó.”Nhưng nếu không tu thì người ta có bị bệnh hay khó khăn,khổ đau… không?Đệ thấy không ai không ai mà không bị ,tu cũng bị mà không tu cũng bị.Nhưng tu thì luôn tốt hơn vì có được xác quyết của Đại sĩ Liên Hoa Sanh “Khi con đang tinh tấn tu hành mà phải gánh chịu khổ đau tràn ngập là biết rằng sự thật con đang được tịnh hóa nghiệp chướng
  Mật điển Ghuyasamaya: “Người tu tinh tấn được tịnh hóa bằng 4 nghịch duyên là ác mộng, bệnh tật, thị phi, hao tài”.
  Cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho Đạo huynh Mật Thuỷ sẽ sớm vượt qua được sự tịnh hoá(hanh thông dạng nghịch)để dần dần bước đến hanh thông dạng thuận. “Sự tích tập công đức mạnh mẽ sẽ thúc đẩy quá trình tịnh hóa diễn ra, và đến khi sự tích tập công đức đạt đến một mức độ nhất định sẽ dẫn đến một “bước nhảy”, sự hanh thông dần lộ xuất “
  Đệ cũng thật hoan hỷ,ngưỡng mộ Đạo huynh Mật Từ “vì mục tiêu bồ đề tâm cao cả, tôn chỉ hoạt động của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, đạo hữu Mật Từ “buộc” phải “hy sinh” nguyện vọng cá nhân mà thực hiện vai trò bồ tát đạo, nhiệm vụ không phải dễ dàng với một ai.”Mật Ngã cũng cầu nguyện Đạo huynh Mật Từ sẽ tiếp tục và hoàn thành được những pháp sự mà Thầy giao.
  Cầu mong đau khổ chúng sanh được lắng dịu.Om Ah Hum
 21. Mật Thiệu says:
  Mô Phật.Pháp đệ rất hoan hỷ khi được đọc bài chia sẻ rất hay và thật xúc động của Đạo huynh Mật Thủy.Có lẽ hôm pháp sự 30/4 huynh không chia sẻ và hôm nay Đạo huynh không viết bài này thì đệ cũng không biết huynh đang gặp khó khăn về sức khỏe và công việc.Bởi vì mỗi khi gặp Đạo huynh thì huynh rất vui vẻ,hòa nhã với mọi người dù huynh đang được tịnh hóa.Thật ngưỡng mộ sự kiên cường vượt qua khó khăn để đến được bờ bên kia giác ngộ,huynh và Đạo huynh Mật Từ là tấm gương sáng cho chúng đệ noi theo.Đệ đồng cảm rằng”dù phước hay họa cũng là ơn phước từ Bổn Tôn”.
  Đệ cầu chúc cho huynh sớm hồi phục sức khỏe,mọi việc được hanh thông theo dạng thuận cảnh và cố lên huynh nhé.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 22. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Thủy.
  Thật ngưỡng mộ trước tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh và không nản lòng tu tập mặc dù đang gặp nghịch cảnh.
  Đệ cầu chúc Đạo huynh mau khỏe lại và tìm được công việc thích hợp.
  On Ah Hum!
 23. matchi says:
  Mo phat
  Phap đe hoan huy khi doc đuoc bai chia se cua huynh Mat Thuy
  Chuc mung huynh lai co duoc nhung su hanh thong o dang nghich đe cung cau nguyen cho đao huynh mau chong hoi phuc suc khoe ,som tim duoc cong viec phu hop voi huynh
  Con cau nguyen suc khoe va su truong tho Thay ,Co
  Om ah hum
 24. Mật Kiên says:
  Mô Phật!
  Đọc bài của huynh Mật Thủy mà đệ không biết nói sao, ngoài hai chữ: Khâm phục!
  Nguyện chúc huynh sớm vượt qua mọi sự tịnh hóa; sớm có việc làm như ý, tính chất công việc phù hợp với một hành giả.
  Bài chia sẻ của huynh thật hay về phẩm tính của một hành giả Mật tông chân chính mà Thầy dạy cần phải có, sơ bộ có thể kể:
  -Luôn cảm niệm ơn phước Thầy-Phật-Pháp-Tăng trong mọi hoàn cảnh
  -Niềm tin kiên cố: “Dù ta có bị bệnh khổ hành hạ và bị tà ma quấy rối (ở đây là những nghịch cảnh-NV),nhưng ta không chút sờn lòng. Đó là pháp hành Bồ-tát đạo”
  -Không xao lãng giáo lý nhà Phật
  -Luôn quán xét tâm mình (thấy tính “phàm phu” xuất hiện) để “trực diện và xoay chuyển”
  v.v…
  Đó là những phẩm tính mà chúng đệ cần noi gương huynh để soi rọi lại mình.
  Cảm ơn huynh.
 25. Mật Viên says:
  Mô Phật!
  Đúng như huynh Mật Từ nói, nếu huynh Mật Thủy không viết ra thì đệ không biết sức khỏe huynh không tốt. Mong rằng huynh sớm vượt qua sự tịnh hóa này. Đệ thật ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo sự và niềm tin kiên định của huynh vào Phật – Pháp – Tăng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Ah Hum.
 26. Mật Tịnh Tâm says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ cảm tạ huynh Mật Thủy và Mật Từ đã làm tấm gương sáng về niềm tin kiên định với Chánh Pháp. Đệ nguyện học theo hai huynh và các chư huynh đệ để trui rèn bản thân trước những nghịch cảnh. Đệ chúc hai huynh sức khỏe và mọi sự hanh thông!
  Kính bạch Thầy,
  Học trò xin đảnh lễ Thầy mình, Vì Thầy đã dầy công nghiên cứu và truyền trao Giáo Pháp vi diệu cho chúng trò, nhờ sự giảng giải của Thầy, chúng trò có được sự hiểu biết, do vậy khi rơi vào nghịch cảnh tâm vẫn không hề nao núng, nghi hối, vững tin vào con đường giải thoát mà mình lựa chọn. Còn sự gia hộ nào thiết thực hơn, khi Vị Thầy giúp chúng trò qua những nghịch cảnh trong thế sự, để từ đó chúng trò có được phương tiện mà đi tiếp trên con đường Đạo mà Thầy đã vạch ra. Trò xin cảm tạ ân đức Đạo Sư!
  Trò thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô!
  Om Mani Padme Hum
 27. Mật Hoàng Tâm says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ vô cùng ngỡ ngàng khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Thủy về vấn đề sức khỏe của huynh. Đệ cầu mong Thầy và Bổn Tôn gia hộ cho huynh sớm vượt qua được sự tịnh hóa này và sẽ sớm hanh thông trong công việc lẫn sức khỏe.

  Cầu mong tất cả đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 28. matkinh says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Đạo huynh Mật Thuỷ. Thật là ngưỡng mộ trước tinh thần luôn luôn lạc quan và niềm tin vững chắc vào Thầy, Phật , Pháp , Tăng của Đạo huynh, bới vì “Sự nghiệp, danh vọng đã không còn là mục tiêu cho tôi phấn đấu kể từ khi tôi được bước chân vào cổng chánh pháp. Ấy vậy nên, lần này dù có thất nghiệp bao lâu đi nữa tôi cũng không ngại, miễn rằng tôi vẫn còn được làm nhân viên của “tập đoàn Buddha”, Đệ cầu nguyện cho huynh sẽ nhanh chóng được hồi phục sức khỏe và dần dần bước đến hanh thông dạng thuận.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
 29. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thuỷ. Đệ rất cảm phục niềm tin kiên định của huynh vào vị Thầy và Bổn Tôn,dù ở trong tình trạng tịnh hoá nghiệp chướng mà cụ thể là sức khoẻ không tốt và cơ hội công việc thì cứ lần lượt đội nón ra đi nhưng huynh vẫn giữ vững niềm tin. Như huynh nói trong những trường hợp ấy niềm tin của người tu thường bị lung lay, không ít người nhìn thấy khó khăn như vậy mà nản chí tu tập rời bỏ Phật Pháp nhưng đối với huynh thì khác niềm tin ấy ngày càng kiên cố hơn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con những lời dạy quý báu.
  Đệ chúc lần tịnh hoá nghiệp chướng về bệnh tật của huynh sớm kết thúc.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi ích và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.
 30. Mật Ngữ says:
  Mô Phật
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Thủy.
  Cầu chúc Đạo huynh Mật Thủy sớm hồi phục sức khoẻ, hanh thông thế sự, đời đạo song hành.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy
  và Cô
  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Mani Padme Hum
 31. Mật Huấn says:
  Mô Phật!
  Mật Huấn rất hoan hỷ được đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Thủy.
  Om Mani Padme Hum
 32. Mật Hoàng Ánh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này ah
 33. Qua bai viet cua huynh mat thuy de hieu ra dc rat nhieu dieu ma de phai hoc hoi
 34. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!
 35. Mật Hạnh Dung says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Thuỷ qua những cảm niệm sâu sắc của Đạo huynh trong bài viết: “ Càng nhiều khó khăn, càng đầy ơn phước”. Đọc bài viết của Đạo huynh, đệ hình dung ra được những khó khăn và trở ngại mà Đạo huynh từng phải đối mặt về cả thể chất cũng như công việc thế sự, đệ không khỏi xúc động trước niềm tin kiên cố và tấm lòng sùng mộ Thầy, Phật, Pháp, Tăng của Đạo huynh. Pháp đệ tâm đắc với lời chia sẻ của Đạo huynh: Dù là phước hay hoạ đó cũng là ơn phước của Thầy, Bổn tôn.
  Kính bạch Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi huấn thị chúng con. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy: đừng ngủ quên trên thành quả tâm linh đạt được khi tướng trạng của nó là hanh thông thế sự.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Thuỷ luôn tinh tấn, hanh thông đường đời và đường đạo.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 36. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Sau mỗi bài viết của các huynh đệ cũng như bài luận giảng của thầy con lại được mở rộng hơn về kiến thức.
  Qua bài viết này con đã hiểu .”Người tu tinh tấn được tịnh hóa bằng 4 nghịch duyên là ác mộng, bệnh tật, thị phi, hao tài”.
  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã có bài viết thật xúc động.
  Cảm ơn thầy! Chúc thầy và các huynh sức khỏe.
 37. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô
  Con nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Mani padme hum
 38. Đặng Thị Thường (Hoa Vô Thường) says:
  Thưa Thầy con dã đọc bài ạ

  Con cảm ơn thầy đã giúp con đọc được bài viết này ạ

  Cảm Ơn tác giả đã viết một bài viết sâu sắc và gắn liền với cuộc sống thực tại. Đọc bài viết giúp con biết cách giải quyết tốt hơn những tình huống trong cuộc sống. Bởi lẽ Đọc bài con thấy có một phần cuộc sống mà con từng trải qua. Đã có lần con cũng tự than thân trách phận về nhưng biến cố con gặp phải nhưng sau bài viết này con nhận biết được bản thân con nên làm gì để mọi sụ vật sự việc xảy ra sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 39. Mật Tường Vi says:
  Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ khi đọc bài viết của huynh Mật Thuỷ. Dù gặp khó khăn nào huynh vẫn luôn giữ một tâm thế an nhiên, bình tĩnh đón nhận và lý giải điều đó theo quan kiến Phật giáo. Đệ chúc huynh luôn tinh tấn và hanh thông đời đạo song hành!

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Đệ hoan hỉ với tinh thần tu tập của huynh Mật Thủy và niềm tin đối với vị Thầy khi gặp khó khăn vẫn vui vẻ chấp nhận vì ” mọi sự đều là Ơn phước của Bổn tôn, dù đó là phước hay họa”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 41. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!!
  Con Mật Sơn Tâm( Tùng Lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Đệ cảm on Huynh Mật Thủy đã giúp đệ hiểu bao nhieu việc sảy ra biến cố trong cuộc sống và tinh thần tu tập của Huynh bao nhiêu khó khăn và chắc trở nhưng vẫn có niềm tin
  -Con “cảmơn Phước của Bổn Tôn dù đó là Phước hay là họa” con vẫn có niềm tin trong cuộc sống
  – Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vi lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 42. Mật Khuê Minh says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc được bài viết của đạo huynh Mật Thủy.

  Ấn tượng trong đệ mỗi khi nghĩ về huynh Mật Thủy là một người rất dịu dàng và luôn nở nụ cười trên môi, thật đúng như comment mà Mật Hạnh Giác đã viết: ” cứ như mùa xuân không nỡ rời xa huynh vậy”. Qua bài viết của huynh khiến đệ thật sự khâm phục tinh thần tu tập của một hành giả chân chính khi gặp phải muôn vàn khó khăn về sức khỏe, công việc không được như ý muốn…nhưng huynh luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm với một niềm tin bất hoại nơi vị Thầy, nơi Tam Bảo mà “trực diện xoay chuyển”, đón nhận sự tịnh hóa với một thái độ hân thưởng để nhận ra rằng ” dù phước hay họa đều là ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy”.

  Kính bạch Thầy

  Con thầm cảm ơn bài viết của đạo huynh Mật Thủy đã cho con kịp tỉnh thức sau khi bị rơi vào cảm giác thất vọng và chán nản khi biết tin đối tác không muốn mua xưởng của mình nữa ( mặc dù trước đó con vẫn nghĩ mình đã chuẩn bị rất tốt tinh thần để đón nhận việc này ). Thật đúng là tâm phàm phu của con chẳng thể nào thấu được đó là sự gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, và con hiểu rằng con đang trong quá trình tịnh hóa và việc của con cần làm bây giờ là phải tinh tấn thực hành pháp để tích tập công đức và luôn vững chãi một niềm tin kiên cố rằng luôn có Thầy và Bổn tôn bên cạnh gia trì cho con trong quá trình ” làm bài tập thay thế” này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con trở thành nhân viên của tập đoàn Buddha được dẫn dắt bởi vị tổng giám đốc từ bi và trí tuệ, để con hiểu được rằng: ” Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Nhớ như vậy để thắng không kiêu, bại không nản.” Những gì thuộc về thế gian thì vô thường, chi có trí tuệ nhà Phật là vĩnh cửu bởi trí tuệ chính là đạo nghiệp của người tu.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành says:

   Đúng vậy!

   • Mật Khuê Minh says:

    Kính bạch Thầy

    Học trò cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho bản thân con luôn tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm để tinh tấn tu tập và trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy, vào Tam Bảo với lòng sùng kính Đạo sư bất thoái chuyển theo tinh thần của Thánh tăng Mã Minh trong ” 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” để được thong dong trên đại lộ giải thoát.

    Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

    Om mani padme hum

     

 43. Mô Phật,

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh viết bài của đạo huynh Mật Thủy.

  Pháp đệ ngưỡng mộ và tán thán tinh thần luôn “tỉnh thức và chánh niệm”, luôn tin tưởng với Thầy, tin tưởng Tam Bảo nên trước nghịch cảnh đã “trực diện và xoay chuyển”, sẳn sàng đón nhận mọi sự như là.

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị về sự tỉnh thức dù trong hanh thông thuận chiều vì “phước đức nhanh cạn, công đức dài lâu, trí tuệ nhà Phật mới là vĩnh cữu”.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đên Thầy Cô vì lợi lạc chúng sang.

  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài. Nguyện cầu đạo huynh Mật Thủy sức khỏe và hanh thông đời đạo, mọi ước nguyện thầm kín sẽ sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Càng nhiều khó khăn càng dày ơn phước” của huynh Mật Thủy rồi ạ!

  Bài viết đã cho con thêm niềm tin vào vị Thầy và giáo pháp, vào con đường đã chọn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 46. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con cảm ơn Thầy ạ!

  Om mani padme hum!

 47. Nguyễn Hải Yến ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, Con cảm ơn Thầy. Con xin được hồi hướng đến bạn Phạm Đăng Duy Khánh cho bạn sớm được hồi phục sức khỏe và trở lại lớp học.

 48. Phạm Đình Đang (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con xin hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy Khánh mau hồi phục sức khỏe ạ.

 49. Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con xin hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy Khánh mau hồi phục sức khỏe để trở lại lớp học .

 50. Vũ Thuý Vân(Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy, Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ. Con xin được hồi hướng đến bạn Phạm Đăng Duy Khánh cho bạn sớm được hồi phục sức khỏe và trở lại lớp học .

  Om mani padme hum

 51. Nguyễn Tuấn Hưng (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,con đã đọc bài này rồi ạ.Con xin cầu nguyện cho bạn con là Phạm Dăng Duy Khánh mau hồi phục sức khỏe.

  Om mani padme hum

  (Con mựơn email của bạn Đang ạ)

 52. Nguyễn Thùy Linh ( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy .

  Con xin hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy Khánh mau hồi phục sức và trở lại lớp học .

  Om mani padme hum .

 53. Vũ Thế Anh (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .con cảm ơn Thầy.Con hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy Khánh mau hồi phục sức khỏe và trở lại lớp học.

  Om mani padme hum

 54. Bùi Hoàng Việt (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy, con xin cầu nguyện cho sức khỏe của bạn Phạm Đăng Duy Khánh mau hồi phúc sức khỏe

 55. Lê Thị Nga(Quảng ninh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .Con cảm ơn Thầy .Con hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy khánh mau hồi phục sức khỏe và trở lại lớp học.

  Um mani padme hum

 56. Lê Thị Nga(Quảng ninh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .Con cảm ơn Thầy .Con hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy khánh mau hồi phục sức khỏe và trở lại lớp học.

  Um mani padme hum

 57. Vũ Thế Anh (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy , con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con xin hồi hướng cho bạn Phạm Đăng Duy Khánh mau hồi phục sức khỏe và trở lại lớp học .

  Om mani padme hum

 58. Triệu Quốc Quân (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con hồi hướng cho bạn Phạn Đăng Duy Khánh mau hồi phục lại sức khỏe. 

 59. Tạ Thị Ngoan (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ. Con xin được hồi hướng đến bạn Phạm Đăng Duy Khánh cho bạn sớm được hồi phục sức khoẻ và trở lại lớp học ạ.

  Om mani padme hum

   

  • Nguyên Thành says:

   Thầy cảm khái trước thiện hạnh hồi hướng của các trò ở Quảng Ninh. Thầy cũng cầu nguyện cho trò ấy được như vậy!

 60. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  với  những chia sẽ  của  huynh Mật  Thủy

  Con xin cầu  nguyện  cho sức  khoẻ  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng sanh

  Cầu  nguyện cho   tất  cả  chúng sanh thành tựu hạnh  phúc  của  Phật tánh

  Om mani padme hum

 61. Mật Diệu Linh says:

   

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết ” CÀNG NHIỀU KHÓ KHĂN, CÀNG ĐẦY CÔNG ĐỨC ” của đạo huynh Mật Thủy cùng comment lời dạy của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Thủy qua những dòng cảm niệm sâu sắc và xúc động. Những trải nghiệm về sư tịnh hoá của đạo huynh Mật Thủy cùng các đạo huynh, là bài học để cho chúng con học hỏi, suy ngẫm cho mình để biết đối diện và trực diện xoay chuyển, trong nghịch cảnh, phải giữ vững niềm tin, chánh niệm trong trục Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Trong thuận cảnh giữ tâm quân bình không vui quá mức và không ngủ quên trong chiến thắng trên thành tựu tâm linh đã đạt được. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy ” phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu, thắng không kiêu, bại không nản “.
  Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho tất cả huynh đệ kim cang chúng con những ai còn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống,  sẽ nhanh chóng được hoá giải nhờ vào sự tự lực hành pháp, tha lực hộ trì dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và ban cho chúng con chạch pháp nhãn để chúng con có thể tư duy ” mọi sự dù là phước hay hoạ đều là ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ” từ đó có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy về bài viết ý nghĩa lợi lạc, như một sự động viên đến với chúng đệ, tiếp thêm cho chúng đệ sức mạnh niềm tin để bước qua khó khăn một cách nhẹ nhàng thong dong.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 62. Thao le says:
  Con da doc bai nay roi a.va ngâm nghi như co minh trong đo. Thât bai cung nhieu lo toan cung lăm .phu bac cung găp.nhưng gi đên vơi minh âu cung la nghiêp.minh hoan hi don nhân .sau cơn mưa trơi lai sang.con doc xong ma thây minh không buôn nưa. Con chuc thay suc khoe an lac. Chuc tat ca chung sinh tu hanh bô tat đao đe nghiêp chương tư nhiêu đơi nhiêu kiêp đươc tieu trư.
 63. Thao le says:
  • Con đa đoc commet loi day cua thay.chung con se  co găng hoc hoi.
 64. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Con cảm tạ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện tất cả chúng ai sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Om Mani Pahme Hum!

 65. Mathuenhu says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “Càng nhiều khó khăn, càng đầy ơn phước” của huynh Mật Thủy và những lời chỉ dạy của Thầy ạ. Sau khi đọc và suy ngẫm về những điều huynh Mật Thủy chia sẻ, con hiểu được rằng, ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vị Thầy sẽ đưa đến những điều phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh của chúng con: Nếu huynh Mật Thủy có được công việc trong giai đoạn này thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và gây cản trở việc tu tập, một công việc thích hợp sẽ đến khi huynh ấy thực sự sẵn sàng; Nếu huynh Mật Từ không trải qua những lần tịnh hóa: ác mộng, bệnh tật, hao tài, thất nghiệp thì huynh ấy không có cơ hội để thân cận bậc tuệ tri thức trong thời gian dài và có những bước tiến vượt trội trên hành trình tu tập. Còn đối với bản thân con, khi đứng trước lựa chọn giữa việc tiếp tục tu tập hay bám chấp vào luyến ái tầm thường, con mới nhận ra đâu là con đường mà con nên đi và dứt khoát loại bỏ những chướng ngại để tiến đến đích. Con cũng hiểu rằng, không nên lấy việc hanh thông thế sự làm mục tiêu của việc thực hành Yoga Tây Tạng mà hãy xem đó là một món quà khuyến mãi nhỏ khi người tu tích lũy được gia tài công đức, trí tuệ thông qua việc tinh tấn thực hành pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum.

 66. Mathuenhu says:
  Con tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con ạ.
 67. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme!

 68. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã cho đăng bài. Cảm ơn Mật Thủy viết bài.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm ân sủng của Tam Bảo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh. 

  Om Mani Padme Hum. 

 69. Mật Cát Xuyên says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này. Cảm ơn huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ sâu sắc về quá trình tu tập cũng trải qua muôn vàn khó khăn, nhưng huynh đã vượt qua một cách kỳ diệu và sự sắp xếp của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để huynh đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Đời Đạo song hành.

  Om Mani Padme Hum

 70. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ
 71. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy. Cùng theo diễn biến của câu chuyện và thấy được sự gia trì, gia hộ của Thầy, Bổn tôn Dakini thông qua kệnh vận chuyển của vị Thầy thật sát sao từng centimet. Không dễ gì việc phải tranh đấu với bản thân trước những biến cố trong công việc, cuộc sống và sức khỏe. Bởi sự hiện diện đó như một sự lập trình hoàn hảo khi tinh tấn thực hành pháp và được sự để tâm của vị Thầy. Trực diện và xoay chuyển tâm thức khi buông vướng vào những hoàn cảnh không thể khó hơn thế, và mọi việc như vậy đó là sự sắp xếp và gia trì cho hành giả tinh tấn tu tập. Song, làm sao có thể điều phục tâm mình khi cơn sóng bát phong vần vũ, khi cái tôi , bản ngã trỗi dậy. Nhưng quán xét bản thân, năng lực, trình độ, khả năng và cơ hội như thể bóng câu trước cửa, chợt đến, chợt đi và để lại một mớ rác tâm thức âu lo, buồn phiền và mất đi niềm tin vào khả năng của bản thân. Song đọc hết câu chuyện của đạo huynh mới thấm thía rằng, hãy coi mọi thứ như đang là, lấy tâm làm chủ và ngưỡng nguyện mưu cầu vi diệu không chỉ hiện hình hoạt dụng bằng những thứ tâm thường như một công việc tưởng sẽ tốt lành song có thể đó là tác nhân xúc tác làm dấy lên những hệ lụy khác. Và bằng con mắt nhục nhãn chúng con không thể nhận ra đâu mới là con đường sáng, đâu mới là cơ hội thực sự và đâu mới là cơ hội chuyển mình không thoái chuyển nếu không có la bàn dẫn lối chỉ được của vị Thầy. Mật Nhị Khang hoan hỷ khi đến cuối bài viết, lòng tràn ngập niềm hoan hỷ trước nghịch cảnh và cảm niệm sâu sắc dẫu phước hay họa cũng là ơn phước của Thầy, Bổn tôn Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Và hình ảnh ánh năng tran hòa trong thiền phòng, sau buổi thực hành pháp cùng với tâm thái hoan hỷ đón nhận mọi sự như đang là như một khung cảnh mới hiện ra, đẹp và đầy ý nghĩa với một hành giả trưởng dưỡng được niềm tin, lòng sùng kính vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ trụ thế vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cảm ơn bài viết ý nghĩa của đạo huynh. Cầu nguyện đạo huynh sớm vượt qua được mọi chướng duyên.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 72. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thủy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trướng thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô mãi trường thọ vì lợi lạc cho chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani padme hum,!

 74. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con là Mật Tường Niệm – Trần Văn Chức.

 75. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 76. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi a

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

 77. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Con hoan hỷ trước sự tịnh hoá sớm của huynh, hoan hỷ trước sự sắp đặt và gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con hiểu được rằng đối với chúng con thì dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn Tôn. Nếu chúng con luôn vững niềm tin vào chánh Pháp thì bất kể khó khăn nào cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 78. Duongthuyquynh30112001 says:
  Thưa Thầy

  con cảm ơn Thầy

  con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 80. Nguyễn thị ánh tuyết says:
  Kính bạch Thầy.

  Con là nguyễn thị ánh tuyết con ở hồng kỳ sóc sơn hà nội

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này thưa Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài. Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Mani Padme Hum!

 81. Linh Trần says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Càng nhiều khó khăn càng đầy ơn phước của Đạo huynh Mật Thủy. Con đã đọc 3 lần, con rất hoan hỷ với bài viết và cần phải chia sẻ cảm xúc của con. Cuộc sống Đạo huynh Mật Thủy cũng chính là cuộc sống của con. Cuộc sống của con hay công việc không bao giờ được hanh thông, luôn luôn bị mắc ở khâu nào đó mà con mất rất nhiều công sức thì mọi việc mới trôi chảy.

  Con đã tìm đến nơi cửa Phật và hiểu ra rằng những gì con trải qua ở kiếp này cũng chính là hậu quả mà con gieo nhân ở kiếp trước. Mỗi lần thất bại con đều tự đặt cho con câu hỏi nếu thất bại thì sẽ được và mất, nếu thành công sẽ được và mất? Vậy là con phải tìm ra một lý do nào đó thật hợp lý để tự trấn an bản thân con. Và rồi con lại vui vẻ với thất bại coi đó như là thành quả không dành cho con. Thuận theo tự nhiên mà sống, đừng nên đắm mình trong quá khứ, cũng không nên luống cuống đi tìm tương lai, như vậy bạn sẽ luôn vui vẻ và lạc quan để sống. Nếu gặp phải khó khăn, hãy mạnh mẽ; Nếu gặp chuyện không như ý, hãy tin rằng ông Trời đã có sắp đặt khác; Và nếu gặp phải trắc trở, hãy tự nhủ bạn cần phải can đảm và kiên trì.

  Con đã tự mình giải thoát được tư tưởng nhưng còn để giải thoát khổ đau kiếp này thì con phải gắng tu tập, tích phước để quả mà con phải trả sẽ được khấu trừ theo lượng công đức mà con tu tập. Con sẽ cố gắng thực hành Pháp và tu tập qua bài giảng tâm huyết của Thầy!

  Con thành tâm Thầy cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng Sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 82. Đào tùng Lâm says:
  KiKính b bạch Thầy!

  Con Đào tùng lâm -con ở quảng ninh con đã đọc xong bài này rồi ạ.

   

 83. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Thuỷ. Qua bài viết con cảm nhận rõ niềm tin kiên định của huynh vào Thầy và Pháp. Là người học trò chúng con cần hiểu được dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn Tôn. Có niềm tin kiên cố thì sẽ vượt qua.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 85. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Càng nhiều khó khăn, càng nhiều ơn phước” của đạo huynh Mật Thủy rồi ạ.

  Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Chúc đạo huynh Mật Thủy hanh thông thế sự, tinh tấn trong thực hành Pháp.

  Om Mani Padme Hum!

 86. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết: “Càng nhiều khó khăn càng đầy ơn Phước” của đạo huynh Mật Thuỷ ạ. Con thực sự rất hoan hỷ và cảm thấy vô cùng xúc động trước những chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ. Thấy được hình ảnh của mình trong đó. Giờ đây con hiểu rằng mọi Phước hay họa đều là ơn Phước của Bổn Tôn.

  Con cảm tạ ơn Thầy và cảm ơn chia sẻ của Đạo huynh Mật Thuỷ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 87. Đỗ Thị Kiều Oanh says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con vô cùng hoan hỉ trước những dòng tâm sự thật hay và sâu sắc của Đạo Huynh Mật Thuỷ “ Càng Nhiều Khó Khăn, Càng Đầy Ơn Phước” 

  Những tịnh hoá mà đạo huynh đã trải qua thật là nặng nề nhưng đạo huynh vẫn một lòng kiên định niềm tin yêu phật pháp và Vị Thầy đang kính. Chúng con vô cùng kính phục tinh thần tu tập của đạo huynh. Con đường tu tập còn nhiều gian nan khó khăn nhưng chúng ta hãy luôn luôn vững tin một lòng hướng về Phật Pháp, về vị Thầy đang kính . Tinh thần tu tập của đạo huynh là tấm gương tu tập chúng sanh cần noi theo.

  Con kính chúc Thầy, Cô mạnh khỏe trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Chúc cho chúng sanh ngày càng hạnh phúc, thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum

 88. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy.

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Thuỷ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thuỷ viên thành những ước nguyện chính đáng.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 89. Minh Chien says:
  Mô Phật.

  Đệ vô cùng hoan hỉ đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Thuỷ. Xin cảm ơn huynh với những dòng tự sự rất hay rất xúc động mà đệ cũng cảm nhận lắng đọng với nghịch cảnh trước đây của mình như đồng điệu hoà chung trong những lời tự sự của huynh. Cầu nguyện cho huynh ngày càng tinh tấn trong trong tu luyện và đạo hạnh.

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc bài viết của đạo huynh Mật Thuỷ ạ. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy và Cô để luôn lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn hạnh nguyện và đầy Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 90. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ qua bài viết “Càng nhiều khó khăn,càng nhiều ơn phước”. Bài viết ngắn gọn mà dễ hiểu,sâu sắc tạo cho người đọc niềm tin vững mạnh,kiên kịnh vào Chánh pháp. Mọi chuyện dù là phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn Tôn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 91. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Thuỷ rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô luôn khoẻ  mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sang. Cầu nguyện tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 92. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài cảm niệm của đạo huynh Mật Thủy và phần giải thích của vì Thầy về tịnh hóa trong phần comment. Nếu không biết đến lập trình nhân quả của sự tịnh hóa thì khi gặp những “ác mộng, bệnh tật, hao tài, thị phi…” chắc chắn con sẽ không thể hoan hỉ, cũng như đứa bé thờ ơ với thỏi vàng, mà ngược lại còn phiền não và nghi hối.

  Con hiểu rằng dù những tịnh hóa trên có thể là những bất lợi dưới góc nhìn thế gian nhưng trong đạo pháp lại là sự hanh thông. Bởi vì sự tịnh hóa là sự tiêu trừ nghiệp chướng trong quá khứ và đưa người hành giả về đúng với quỹ đạo Chánh pháp. Trường hợp của đạo huynh, việc rớt phỏng vấn có nghĩa là không phải đi làm một công việc không phù hợp, nhất là trong giai đoạn cần hồi phục sức khỏe.

  Con cũng thấy rằng khi không còn sợ hãi trước những biểu trạng của sự tịnh hóa này, con sẽ không rơi vào “tu hành chỉ để hộ thân lánh nạn” để rồi gắng tu vì những mục đích thế gian tầm thường. Thay vào đó, nhưng huynh Mật Thủy đã trải nghiệm, là cảm giác hân thưởng thật sự, vui tu chứ không gắng tu.

  Nếu nói rằng “dù phước hay họa cũng là ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy” thì con cần tĩnh thức không chỉ trong sự tịnh hóa mà cả sự hanh thông thuận chiều. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy “Đừng ngủ quên trên thành quả tâm linh đạt được khi tướng trạng của nó là hanh thông thế sự! Vì sao? Phước đức nhanh cạn, công đức bền lâu, trí tuệ nhà Phật vĩnh cửu. Nhớ như vậy để “thắng không kiêu, bại không nản.”

  Con hoan hỉ cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

  Mô Phật,

  Cảm tạ huynh Mật Thủy vì bài chia sẻ thực tế và có phần “chấn động” đối với đệ. Pháp đệ hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo huynh. Cầu nguyện cho đạo huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status