Dec 2, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 35 Comments

Cao Diệu Mật Hòa gửi Huyền Trang: “ĐÊM CHONG ĐÈN NGỒI NHỚ LẠI”

Kính bạch Thầy!

Với ngần ấy thời gian được là học trò vị Thầy, câu chuyện một ai đó rời đi với con không còn quá xa lạ. Dù không được biết nguyên nhân đằng sau của tất cả những câu chuyện, thì con vẫn hiểu đó là việc hết sức bình thường theo lẽ nhân duyên. Dần dà, thời gian qua đi, với sự xuất hiện của những huynh đệ mới, cộng thêm không còn có thể “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, hình bóng họ cũng vậy mà mờ dần trong tâm khảm con.

Trong thời điểm gần đây, có những người họ cũng chọn ra đi, nhưng cách ra đi của họ lại chưa từng có trong tiền lệ tại Mật gia Song Nguyễn, mà có thể vì lẽ đó, hình bóng họ sẽ khó lòng phai mờ trong tâm trí con như thường lệ. Nhưng, nhớ đến họ giờ đây, cũng tựa như việc con nhớ đến câu chuyện của tên phản đồ Đề Bà Đạt Đa, để nhắc nhở bản thân không bao giờ đi vào vết xe đổ ấy.

Có lẽ không cần nhắc lại nội dung, ai nấy đều đã tự mình trải nghiệm qua các bài viết của các đạo huynh, đạo hữu. Con tin mỗi người sẽ có những cảm nhận, bài học cho riêng mình. Về phía bản thân, sau những bài học đã được rút ra, con vẫn chưa thể tin được vào thực tế, rằng cuộc đời mình có lúc lại chứng kiến những nhân vật còn thủ đoạn, trở mặt hơn bất cứ nhân vật phản diện nào trong các bộ phim từng xem.

Cảm giác ấy trở nên càng mãnh liệt hơn khi hôm nay, con đọc lại những dòng cảm niệm dạt dào, tha thiết của một người “huynh đệ cũ” mang tên Mật Thái Dương trong rất nhiều những bài viết của họ. Tại thời điểm trong quá khứ, con vẫn nhớ khi đọc những dòng chữ ấy, con đã từng thật sự ngưỡng mộ họ, ngưỡng mộ niềm tin và lòng sùng mộ mà họ bày tỏ với vị Thầy sau những ơn phước đón nhận được, như:

Thực sự tôi cảm thấy mình đã nhận được quá nhiều ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Ngay khi đang ngồi viết những dòng này, tôi chợt rùng mình nhớ lại khoảng thời gian gần 2 tháng trước đây. Nếu khi đó không có vị Thầy giáo huấn, hướng dẫn tôi cách thức tu tập, tích lũy công đức thì giờ đây có lẽ thay vì đang hít thở bầu không khí trong lành của vùng đất Hokkaido thì chắc tôi đang nằm nhà giữa cái nóng oi ả của tiết trời Hồ Chí Minh mà tiếc cho một giấc mơ tan vỡ.”

 

 

Tôi hiểu rằng trong cuộc đời này, tôi may mắn biết bao khi có một vị Đạo sư như Thầy, người không chỉ truyền trao cho tôi giáo pháp, trang bị cho tôi chánh kiến mà còn dẫn dắt tôi vượt qua những khó khăn trên đường đời. Nhờ thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy mà tôi nhận được sự gia hộ của Bổn tôn, nhận được thật nhiều những ơn phước lớn lao.”

 

….

 

“…còn biết bao khó khăn đang chờ trước mắt nhưng trong lòng tôi không hề cảm thấy cô đơn hay lo sợ bởi ngày nào tôi còn đọc bài trên chanhtuduy, viết comment, kết nối tâm linh với vị Thầy thì ngày đó tôi còn được nằm trong từ trường thanh tịnh của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là Người.” (Trích Thư gửi từ Nhật Bản: NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA)

 

Hay như:

Thành thật mà nói, tôi có thể áp dụng được những điều đó vào thực tế công việc tốt hơn các nhân viên người Việt khác không hẳn vì tôi có được thời gian đào tạo ở Nhật lâu hơn họ, mà lý do chính là nhờ tôi hay nhớ những lời dạy của vị Thầy, đó là phàm làm việc gì cũng luôn nghĩ tới chúng sanh, luôn vì người khác.”

 

 

Về tấm lòng từ bi luôn nghĩ tới chúng sanh, tôi lại nhớ vị Thầy. Mỗi lần đệ tử chúng tôi gọi điện (bất kể ngày đêm giờ giấc), phía bên kia đầu dây đều vang lên giọng nói “alo, Thầy nghe đây con”.”

 

 

“Tôi tin rằng trong hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới, chúng tôi nằm trong con số rất ít ỏi những người con Phật có được một vị Đạo sư như vậy.” (Thư từ Nhật Bản số 6: CHÂN TRỜI RỘNG MỞ)

Hoặc là:

Nhân bàn về sự sáng tạo, tôi chợt nhớ tới một người mà tôi luôn thầm khâm phục, đó là Thầy tôi. Trong thâm tâm mình, tôi luôn nghĩ rằng Thầy là một người vô cùng sáng tạo, đặc biệt trong phương pháp giáo huấn học trò. Học trò Thầy không hề ít, mỗi người lại xuất thân trong một hoàn cảnh gia đình, môi trường giáo dục khác nhau nên với từng người, Thầy lại có các phương pháp giáo huấn riêng. Nếu không phải có tấm lòng từ bi luôn để tâm tới đệ tử thì sao có thể có được sự sáng tạo không ngừng như vậy.” (Trích Thư gửi từ Nhật Bản: NGẨN NGƠ TRƯỚC “CẢNH TRỜI” NƠI HẠ GIỚI)

 

 

 

“Chúng tôi ngày ngày đọc tụng cuốn “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư” mà Thầy trao tặng, có mấy người hiểu được tâm sức mà Thầy đã để vào đó. Như tìm vàng trong cát, Thầy đã chọn từng câu, nhặt từng chữ sao cho đẹp nhất, hay nhất, gần nhất về mặt ngữ nghĩa mà Thánh Tăng Mã Minh muốn truyền tải. Nếu không có một đạo lực sâu dày thì e rằng khó mà có thể dịch hoàn chỉnh trên phương diện nội dung truyền tải cũng như ngôn ngữ biểu đạt được như vậy.” (Trích: Thư gửi từ Nhật Bản: ĂN ĐÃ KHÔNG HÒA ĐỒNG, LÀM SAO TÙY THUẬN CHÚNG SANH MÀ TRỢ DUYÊN?)

 

“Tôi bỗng nhớ đến khu vườn nhỏ bao quanh Mật gia trung tâm. Nơi đó, Thầy tôi với lòng từ bi vô bờ vẫn đang ngày ngày không quản ngại “mưa nắng” để gieo trồng những hạt giống trí tuệ vào tâm thức của lũ học trò chúng tôi qua những bài viết, bài giảng được thu âm và đăng trên chanhtuduy.com.  Và càng ngày, nhờ công “chăm bón” của vị Thầy mà “khu vườn Mật gia” càng có thêm nhiều những bông hoa trí tuệ được khoe sắc. Thật là một điều tuyệt vời biết bao.”

(Trích Thư từ Nhật Bản: Mùa hè trên vùng đảo Hokkaido)

Vâng, từng có lúc cảm niệm rằng mình có được may mắn hy hữu, được nằm trong “con số ít ỏi những người con Phật có được một vị Đạo sư như vậy” là thế đó, mà nay Trần Huyền Trang (THT) cùng đồng bọn thuộc nhóm “phản đồ” của mình dùng “chùa to, cổng lớn, đồ chúng đông” ra để so sánh, hạ bệ Mật gia(!) Từng tán thán bài kệ “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư” do Thầy Việt dịch bằng những mỹ từ như “tìm vàng trong cát”“đạo lực sâu dày”,… thì nay chúng dựng lên hình ảnh “Thầy tà”, “Đạo sư dởm” để lý tưởng hoá sự ra đi của mình, để đổ thừa, đổ lỗi cho những gì diễn ra theo diễn trình nhân quả mà chúng đang phải gánh nhận(!)

Con không rõ THT có còn nhớ mình từng viết: “Còn từ nay về sau trong đời sống thế sự có hanh thông hay không, chết rồi có về Tây phương cực lạc hay không hay lại “loanh quanh” trong sáu nẻo luân hồi thì còn phải để xem kiếp này tôi tu tập ra sao. Tuy nhiên, tôi thực sự không hi vọng mình trở thành “một người đến xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không”.”? Chẳng hay THT đã lập kế hoạch thực hiện quyết tâm này ra sao? Nhưng có một điều mà hiện tại ai cũng đã thấy, THT đã rời khỏi Mật gia Song Nguyễn, nơi có “người không chỉ truyền trao cho tôi giáo pháp, trang bị cho tôi chánh kiến mà còn dẫn dắt tôi vượt qua những khó khăn trên đường đời”, để trở thành gương mặt vàng trong “làng trích dẫn”. Trong số đó là những giáo huấn của “Wanko Yeshe Norbu” hay “Hungkar Dorje Rinpoche”, những nhân vật đã được nhắc rất nhiều trong các bài tác pháp chiếu quang trên chanhtuduy.com.

Qua đây, con mới càng thêm thán phục tuệ tri vị Thầy. Cho dù họ có thể hiện sự tha thiết, da diết đến mức nào đi chăng nữa, thì Thầy vẫn không ít lần nộ pháp và từng khuyến cáo về tương lai đúng như những gì đang diễn ra trong hiện tại của họ. Giờ thì con hiểu lý do vì sao, đã có lúc THT lái xe đến Mật gia ngay vào lúc nửa đêm mà Thầy vẫn không mở cửa, hoặc lạy lục xin cúng dường Thầy 30 triệu mà Thầy không chấp nhận. Bởi nếu ngày ấy, sự “hối lộ tâm linh” của THT trót lọt, liệu môi trường đạo pháp của Mật gia Song Nguyễn có được trong sạch như hiện tại? Sự tồn tại về lâu về dài của những kẻ “nịnh trên nạt dưới”, của những tín đồ “của tôi – do tôi – vì tôi”, của những “hậu duệ” Đề Bà Đạt Đa chằng phải là quả bom nổ chậm, khiến con thuyền Mật gia có thể nổ tung trong tương lai? Con hoan hỷ với ơn phước Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để Mật gia có được một sự thanh lọc hết sức giá trị như vậy.

Những dòng chữ đong đầy cảm xúc nhưng tại sao vị Thầy không lay động mà vẫn từ chối sám hối? Bởi vị Thầy hiểu quá rõ về Thái Dương rồi, có ai tin vào nước mắt cá sấu? Có ai tin chú Cuội nói thật? Và bây giờ hành vi vu vạ và bịa đặt đến mức hoang tưởng để bêu xấu vị Thầy giờ thì chúng ta hiểu vì sao Thầy không còn tin vào những gì Thái Dương nói và viết!

Cho đến hiện tại, THT và bè lũ của mình vẫn núp lùm, núp bụi, đẩy một lão già ra trận vì những nỗi niềm mà chẳng ai xa lạ gì. Hành trạng ấy của chúng chỉ càng góp thêm những bằng chứng về tính quỷ lẫy lừng, đồng thời chứng minh tuệ nhãn tinh anh của vị Thầy khi chưa từng nhìn nhận sai về học trò.

Kính bạch Thầy!

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đón nhận, kham nhẫn với tất cả học trò, đệ tử chúng con, để dù có là “nhân duyên sâu dày” hay “duyên lành cạn cợt”, thì chúng con vẫn có được một ít “hương chiên đàn” mà gieo mầm cho giác ngộ trong tương lai.

Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

Con cầu nguyện cho đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn, không bị gây trở ngại bởi người và không phải loài người!

Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!

Om ah hum!

Cao Diệu Mật Hòa

Ghi chú: “Tiêu đề” mượn lời nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn


 

Các bài liên quan:

Bài 1: Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

Bài 2: Cao Diệu Mật Hòa gửi Huyền Trang: “ĐÊM CHONG ĐÈN NGỒI NHỚ LẠI”

Bài 3: CAO DIỆU MẬT TỪ NHẮN GỬI ĐÔI LỜI ĐẾN “MẬT TRÁO TRỞ” BỖNG DƯNG TRÂN TRÁO VÀ TRƠ TRẼN KHÔNG NHƯ CÁI TÊN ĐẸP LÀ “HUYỀN TRANG”!

Bài 4: Thư Thái Nguyên: MẬT GIÁC PHƯƠNG “TÂM TÌNH” VỚI HUYỀN TRANG “ĐẠI BỊA” VỀ CHUYỆN NGÀY XƯA CÓ THẬT”

Bài 5: Thư gửi Trần Huyền Trang (mật thái dương): CÒN NHỚ HAY ĐÃ QUÊN?

 

 

 

 1. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa ” Đêm chong đèn ngồi nhớ lại”, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Hòa. Con thực sự cảm thấy thật “sốc” với sự tráo trở của Trần Huyền Trang( Mật Thái Dương ngày nào). Với bao nhiêu ơn phước nhận được thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy thời còn là học trò tại Mật gia Song Nguyễn được chia sẻ trên trang mạng chanhtuduy.com còn đó với bao nhiêu lời lẽ hoa mỹ. Vậy mà giờ đây khi ra khỏi Mật gia vì phạm phải nhiều lỗi lầm, thay vì lưu giữ và trân trọng một giai đoạn may mắn và hạnh phúc nhất, thì THT lại thay vào đó bằng cách đê hèn nhất khi tâng bốc, bợ đỡ những đối tượng tà kiến, những trang báo lá cải, nhằm bôi nhọ vị Thầy, vị ân sư mà mình từng ngợi ca và tán thán. Con cầu nguyện cho họ, những kẻ phản đồ sớm dừng lại sự gây tạo nghiệp xấu ác, vì huệ mạng của những kiếp vị lai.
  Cảm ơn huynh Mật Hòa với bài chia sẻ, cầu nguyện huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Mật Chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con hoan hỷ hỉ khi đọc bài viết của đạo hữu Cao Diệu Mật Hòa những lời ca ngợi về trí tuệ của vị Thầy và phương pháp được Thầy truyền dạy những hanh thông mà Trần Huyền Trang từng có và cho đó là nhờ lòng từ bi sự để tâm của vị Thầy mình mới có được như vậy , những bài cảm niệm đó vẫn còn lưu lại trên chanhtuduy.com nhưng giờ đây khi rời khỏi Mật Gia Trần Huyền Trang lại tráo trở rũ bỏ hết những gì mình từng tán thán, ca ngợi bôi nhọ vị Thầy của mình.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 2. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẽ của đạo hữu Cao Diệu Mật Hoà.
  Với những dòng trích dẩn của những bài viết khi xưa của THT, thật sự xúc động, đã từng chịu ơn, biết ơn, người đã dần dắt THT từ vũng lầy thế sự rồi được đủ đầy phước báu khi đến với xứ sở của đất nước Mặt trời mọc, Nhật Bản xinh đẹp, như xứ sở thần tiên ở hạ giới, bao nhiêu lời tâm sự, tán thán, ca ngợi giáo pháp và trí tuệ của vị Thầy mà nay lại đổ đạp tất cả, vì lòng sân hận dâng trào đã trở thành phản đồ của Mật Gia, kết bè, kết phái nhằm hạ bệ vị Thầy, nhưng con tin rằng tà sao thắng được chánh vì luật nhân quả luôn vận hành , chỉ tiếc cho họ đã từng có những tháng ngày rực rở trong ánh từ quang của môi trường tâm linh sáng ngời của Mật Gia Song Nguyễn nay lại lầm lũi vài người cùng tần số tâm linh mà vật vã trong sự sân hận,giết mòn thân căn huệ mạng của họ .
  Đúng như huynh Cao Diệu Mật Hoà chia sẽ trong bài là thật là ơn phước khi Bổn Tôn và các vị hộ pháp thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã thanh lọc được những phần tử nguy hiểm, để càng lâu càng không biết chuyện gì sẽ xảy ra với những có tâm quỷ như vậy, có tu theo Phật thì Phật cũng thành ma .Đó là một ơn phước lớn lao của Bổn Tôn.
  Nhớ những ngày còn hợp Đạo chúng , lúc nào cũng có THT chia sẽ,tán thán vị Thầy tận mây xanh, nghĩ lại tất cả chỉ là đầu môi chót lưỡi của một kẻ (khéo miệng) không xuất phát từ tấm lòng chân thành nên khi rủ bỏ lớp mặt nạ được tô điểm bởi một con người khéo léo liền lộ nguyên hình của một con cáo già đáng sợ, tráo trở và hung dữ.
  Đệ cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Mật Hoà đã chia sẽ bài với những dẩn chứng còn lưu lại để làm rỏ bộ mặt nguỵ quân tử của THT.
  Cầu nguyện cho đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Cầu nguyện cho vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Cáo già là đó!

   • Cao Diệu Tịnh Như
    Cao Diệu Tịnh Như says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Trần Huyền Trang đúng là một con cáo già chanh chua.

 3. Tinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,
  ,trụ thế lâu dài,lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng
  Thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh vượt qua thiên tai,
  Lũ lụt,đại dịch sớm được tiêu trừ
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 4. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Huyền Trang viết hay và chứa chan lòng sùng mộ nhưng thật sự là ngược lại với tính quỷ của mình. Thầy đã nộ pháp và khuyến cáo về điều đó nhưng không nghe, đã bao lần nghe về Huyền Trang phạm lỗi, còn gì để nói nữa chứ. Nay phải ra đi vì mộng tưởng thế gian là cứu cánh của đời mình, quên mất Thầy là chốn nương tựa chân thật. Nhìn những phản đồ này mà thấy đáng thương quá, cũng là một tấm gương để giữ chánh niệm và tỉnh giác mà không rơi vào tình cảnh bi đát này .
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 5. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  “Đêm chong đèn ngồi nhớ lại, từng câu chuyện ngày xưa”, vị Thầy đã là điểm nương tựa cuối cùng trên cõi Ta bà, che chở cho những học trò đệ tử nghiệp chướng sâu dày trước giông bão cuộc đời, chữa lành những vết thương hằn sâu trên thân thể, tâm thức đã phải chịu đựng trong thời gian dài, trong đó có Huyền Trang (HT.).
  Có câu “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, chẳng lẽ HT. đợi đến khi “ngũ hoạ lâm môn” (5 nhà lữa) trong hiện kiếp, chịu cảnh đoạ đày trong địa ngục mới biết hối cải sao. Cái lạnh ở dương gian mà người ta đã không chịu nỗi huống chi cái lạnh thấu xương, cắt da cắt thịt nơi âm ty. Nghĩ đến hậu quả mà con còn cảm thấy sợ thay cho HT. và đồng bọn.
  Mong rằng họ còn chút gì để nhớ về những kỷ niệm đẹp ở Mật gia, giữ lại chút hương chiên đàn, dừng lại ác nghiệp để không phải “Một bước lỡ, nghìn thu ôm hận. Giật mình ngoảnh lại, hoá trăm năm”.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Mật Hoà đã viết bài chia sẽ.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Mật Hoà hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 6. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hoà rồi ạ. Những câu nói của THT tưởng chừng như xuất phát từ lòng sùng kính vị Thầy, nhưng đến nay bộ mặt thật đã bị lộ ra, tất cả chỉ để che đi con quỷ tiềm ẩn trong con người đến lúc không giấu được nữa thì tự động rời đi. Mà nào có chịu rời đi trong yên ổn, còn viết thư mạo danh gửi lời đe doạ đến vị Thầy. Lúc khó khăn nhất người đầu tiên kêu cứu là vị Thầy, đạt được hanh thông thì không ngớt lời tung hô nhờ ơn phước của vị Thầy. Ấy vậy mà cũng không thể trở thành hạng người hiếm gặp “ biết nhớ ơn và biết trả ơn”, đến nay nhìn vị Thầy người đã chỉ dạy, truyền giao chánh kiến Phật pháp cho bản thân hắn bằng ánh mắt căm thù. Chắc hẳn hắn cũng còn nhớ mình từng tung hô vị Thầy ra sao, bởi dễ gì mà quên đi những câu nói mà hắn nói mỗi ngày, vậy mà vẫn trơ trẽn, quay lưng với vị Thầy. Giờ đây cả Mật gia đang phẫn nộ, sục sôi cùng vị Thầy tác pháp chiếu quang đến THT, TTL thì ngoài lo sợ mà gửi thư đe doạ vị Thầy ra cũng chẳng thấy tăm hơi của chúng đâu để gửi những bài biện minh minh bạch, rõ ràng, toàn làm những trò mèo khiến chúng càng trở nên nực cười.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Khó khăn thì đến Thầy cầu cứu. Ra đi thì bêu xấu Thầy! Nghiệp Thầy nặng ghê!

   • Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn. Những kẻ như vậy sẽ phải chịu nghiệp báo tương ưng, vì luật tắc nhân quả không chừa một ai.
    Om mani padme hum

 8. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa đến Trần Huyền Trang (THT). Đọc những bút tích ngày nào còn lưu dấu của một Mật Thái Dương (THT) tràn đầy lòng sùng mộ, nhưng đâu ngờ rằng đến khi trở lại thành THT những lời xưa nay mới biết chỉ là “chót lưỡi đầu môi”. Rời khỏi Mật gia THT liền hiện nguyên hình thành kẻ phản đồ, vô ơn, lập bè kết phái nhằm vấy bẩn một vị Đạo sư chân chính. Dù vị Thầy từ bi không đề cập lí do THT phải ra đi. Nhưng tâm đảo điên của THT không cho rằng như vậy mà quay lại vu khống vị Thầy ông ấy từng mang ơn. Để nay ai cũng biết đến “cặp đôi hoàn cảnh”, đi đến đâu là mùi xú ế vô ơn bay ra đến đó ai cũng xa lánh trong đó có THT là nhân vật chính, để lại “ấn tượng” cho học trò chúng con lấy đó làm phương tiện tự quán xét bản thân mà không rơi vào trường hợp như vậy. Con cám ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Hòa mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt được qua.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Trần Huyền Trang với với bài viết ca ngợi vị Thầy thiết tha, mong muốn cúng giường nhưng giờ đây hành động của họ lại khác biệt hoàn toàn. Gần đây con có đọc bài viết của Trần Huyền Trang với tựa đề “Ngẫm về những ngày tháng qua” ca ngợi vị Thầy thiết tha rằng ” Tôi hiểu rằng trong cuộc đời này, tôi may mắn biết bao khi có một người Đạo Sư như Thầy, người không chỉ truyền giao cho tôi giáo pháp, trang bị cho tôi chánh kiến mà còn dẫn tôi vượt qua những khó khăn trên đường đời. Nhờ thông qua kênh chuyển là vị Thầy mà tôi nhận được sự gia hộ của bổn tôn, nhận được thật nhiều những ơn phước lớn lao”. Mà giờ đây sau khi rời khỏi Mật Gia, họ trở thành những kẻ “trích dẫn”.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giáo huấn, uốn nắn chúng con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Mật Hòa ngày càng tinh tấn và sớm đạt được những mong muốn chính đáng.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa rồi ạ.

  Trước đây, Trần Huyền Trang ca ngợi Thầy hết lời, tán thán bản dịch “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư” của vị Thầy là “đãi cát tìm vàng”, vậy mà từ khi phải ra về trong một đêm khuya khoắt thì Huyền Trang lại cho rằng Thầy là “đạo sư linh thánh dởm”. Hành trạng này của Huyền Trang là sự hỗn láo, mất nết, “không ăn được thì đạp đổ”.

  Con chợt nhớ đến bài viết “Con vẹt của Lạt ma” mà Huyền Trang viết trước đây. Huyền Trang mãi mãi chỉ là con vẹt mà không thể chuyển hóa khi cô ta chỉ nói được những lời hay ý đẹp mà không có hành động tương ưng, không thật tâm và thực lòng. Con cảm giác ở Huyền Trang không có được lòng sùng mộ thuần khiết mà đó đây vẫn còn lợn cợn toan tính “của tôi, do tôi, vì tôi”.

  Như huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẻ rằng có nhiều trường hợp ra đi nhưng chưa có trường hợp nào “đặc biệt” như Huyền Trang cùng nhóm phản đồ Hà Giang, Trương Thanh Long. Có lẽ bọn họ với mối căm hờn khi tự ngã bị xát muối nên muốn làm “kẻ đốt đền” ngày nay để được nổi tiếng trong đạo chúng, đi vào lịch sử của Mật gia Song Nguyễn.

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hoà “Đêm chong đèn ngồi nhớ lại” từng câu chuyện ngày xưa của Trần Huyền Trang.
  Những câu chuyện thật cảm động còn in dấu ấn trong những lời cảm niệm dạt dào, tha thiết thật khiến huynh đệ ngưỡng mộ với niềm tin và lòng sùng mộ mà đạo hữu đã bày tỏ với vị Thầy sau những ơn phước đón nhận được. Thế nhưng, những điều đó giờ đây chỉ còn là những câu từ “hoa mỹ” bị phai mờ tàn úa, nhăng nheo xấu xí, biến dạng thành những cụm từ về “hoa xấu ác” như loài hoa ăn thịt, thủ đoạn, trở mặt, gây hại. Có lẽ THT “sĩ diện” với “cái tôi” (của tôi, do tôi, vì tôi) của mình nên tâm trí mê mờ, không còn nhớ đến lời khuyến cáo Thánh giả Patrul Rinpoche rằng “Phỉ báng một Bồ tát là một trọng tội, nặng hơn cả giết hại tất cả chúng sanh trong Tam giới” để tìm đến Wanko Yeshe Norbur hay Hungkar Dorjee Rinpoche “tầm chương trích cú” vu vạ vị Thầy, cùng đồng bọn trong nhóm “phản đồ” dựng chuyện “Thầy tà, Thầy rỏm” để vu khống mà lý tưởng hoá sự ra đi của mình. Nhưng thật hài hước khi hành động đó chẳng khác chi là “sĩ diện” của kẻ tiểu nhân, có hành vi hèn hạ, có nhân cách thấp kém hay trốn lùm, núp bụi để thực hiện tà điều vạy , vậy mà THT và đồng bọn trong nhóm “phản đồ” lấy đó làm hãnh diện.
  Con cầu nguyện sức khoẻ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thiệu says:

  Mô Phật !
  Mật Thiệu tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Hòa đã có những lời muốn gửi đến Trần Huyền Trang. Đạo Phật là tự giác và việc đến hay đi là bình thường, nhưng sự ra đi của họ hết sức không bình thường và chưa từng có tiền lệ tại Mật gia Song Nguyễn. Đọc những dòng chữ của Trần Huyền Trang viết khi xưa mà đệ không tin đó là ” huynh đệ” cũ của mình vì khi xưa và hiện nay cứ như hai người. Làm sao một người học trò lại có những hành động như thế với người mình đã từng thọ ơn, từng dạy dỗ mình. Ở thế gian việc làm như thế là khó chấp nhận nói chi đến môi trường đạo pháp là xuất thế gian. Những hành trạng của Trần Huyền Trang cùng đồng bọn phản đồ sao giống với câu ” cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán ” quá. Mong rằng họ biết dừng lại nghiệp bất thiện vì luật nhân quả nào có sai chạy bao giờ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Hòa hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hòa trong bài viết này. Bài viết đã vạch trần bộ mặt xấu xa của kẻ phản đồ Huyền Trang.
  Quả thực khi con đọc những dòng chữ từ các bài viết của Huyền Trang trước kia rồi đối chiếu với những hành động phản phúc, vô ơn của hắn thì có thể thấy rõ được tâm quỷ của hắn lớn biết nhường nào. Nhờ vị Thầy hướng dẫn mà hắn có thể thay đổi được cuộc đời theo hướng tích cực hơn, rồi còn được đi du học ở Nhật như mong muốn. Nhưng đến khi mắc lỗi lầm, không nghe lời vị Thầy và rời khỏi Mật gia, hắn lại đưa ra bộ mặt tráo trở, phản phúc để đáp lại những ơn đức đó. Quả là một kẻ vong ơn, bội nghĩa đáng chê trách. Hóa ra những gì đạt được với mong muốn vị kỷ của hắn thì hắn tung hô một cách vui vẻ, còn với những điều không đúng với mục đích vị kỷ thì hắn liền quay ngoắt 180 độ. Điều đó khác nào hắn đã rơi đúng vào kiểu “theo học Phật Pháp chỉ để hộ thân, lánh nạn”.
  Đó là chưa kể hắn còn bộc lộ bản chất kiểu “xã hội đen” khi không đạt được mục đích của mình. Đó là khi hắn định sử dụng đồng tiền để mua chuộc vị Thầy nhưng đến lúc không đạt được mục đích thì gửi thư đe dọa. Tuy nhiên, vị Thầy từ bi và hiểu rõ được bản chất của hắn nên không thể chấp nhận một kẻ hai mặt, có xu hướng “xã hội đen” như vậy. Những dòng chữ và hành động phản phúc, vô ơn của hắn vẫn còn đó và càng bộc lộ rõ hơn bản chất xấu xa, đầy rẫy quỷ tính của hắn.
  Con hoan hỷ với ơn phước Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã giúp Mật gia có thể thanh lọc những “con sâu làm rầu nồi canh” đó, đem lại môi trường đạo pháp trong sạch.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy được thành tựu viên mãn, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết của huynh Cao Diệu Mật Hòa rồi ạ. Đọc xong qua những câu chuyện, cảm niệm chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Hòa cho thấy trước đây nhờ ơn phước của vị Thầy mà Mật Thái Dương (THT) đã được hanh thông như vậy, vậy mà không biết ơn những gì Thầy đã từ bi kham nhẫn, chỉ dạy, mà vì cái tôi,vì tôi để chở mặt 180 độ để vụ vạ,vu khống, cùng đồng bọn để nói xấu vị Thầy,Mật Gia, tôi thật không ngờ một con người có ăn học mà hỗn láo, xấng xượt như vậy, chỉ có loài quỷ gá thân người mới làm như vậy. Đệ tạ ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã chia sẻ bài viết và những dòng cảm niệm vô ơn, ăn cháo đá bát của Mật Thái Dương THT.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 15. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum .

 16. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 17. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài chia sẻ, giúp mọi người nhìn thấy rõ hơn bức tranh toàn cảnh của một Huyền Trang vô ơn, xảo trá, vô sĩ, tiểu nhân đến mức “bốc mùi”.
  Thói thường đối bởi kẻ tiểu nhân thì khi họ khó khăn, thất bại, họ dùng mọi chiêu trò để lấy lòng thương hại, lợi dụng lòng tốt của người khác; đến khi họ qua được cơn hoạn nạn thì quay sang “cắn càn” của những kẻ vô trí, mất trí và bỉ ổi. Huyền Trang ngày trước năm lần bảy lượt cầu xin vị Thầy cứu vớt, ra sức tán thán vị Thầy. Giờ thì chính hành vi xấu ác, phản đồ như cái tát thẳng tay vao bộ mặt của ông ấy, làm rơi chiếc mặt nạ đẹp đẽ, để lộ toàn bộ sự xấu xa, thối nát, “bốc mùi” đến tởm lợm của ông ấy.
  Có lẽ ông ấy và đồng bọn không thấy rằng càng vu khống, nói xấu vị Thầy thì những gì xấu xa, ghê tởm nhất trong con người các ông ấy lộ dần và rõ ràng. Những dòng chữ các ông ấy chia sẻ trên Zalo với ảo mộng là hạ uy tín của Thầy và Mật gia, nhưng họ đâu có biết rằng, càng viết các ông ấy càng cho mọi người thấy bộ mặt đáng khinh của họ. Viết càng nhiều nghiệp càng nặng, viết càng nhiều cành “lòi ra” bản chất xấu xa mà họ đã cố tình dùng mọi thủ đoạn để che đậy. Thật đáng thương khi “địa ngục dầu sôi” đang chờ đón họ.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng! Lòi ra một đống rác trong nhà 2 kẻ đại là TTL và Trần Huyền Trang,thực đâu lòng cho sự trùng tên với Đường Huyền Trang!

 18. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài Cao Diệu Mật Hoà gửi Huyền Trang ” Đêm chong đèn ngồi nhớ lại “.
  Đọc những lời hay ý đẹp trong những comment của THT con liên tưởng đến ngày tháng tuyệt vời, đong đầy cảm xúc tràn ngập ơn phước, tán thán và sùng kính vị Thầy của THT. Nay THT cùng đồng bọn phản đồ tráo trở ra sức cản trở sự nghiệp hoằng dương giáo pháp của vị Thầy. Vị Thầy đã cho họ điểm tựa khi họ khổ đau, ” trang bị cho họ chánh kiến, dẫn dắt họ vượt qua những khó khăn trên đường đời ” cho THT cuộc sống tốt đẹp hơn với danh phận cao qúy của người con Phật thì gìơ đây họ tráo trở cho rằng “Thầy tà”. Sự khéo che dấu qủy tính xảo quyệt, trơ tráo, không tuân theo lời dạy của vị Thầy, tâm thức vô ơn của THT và đồng bọn đã không qua được tuệ giác của vị Thầy. THT và những kẻ qủy tính kia chỉ đến Mật Gia, đến đạo pháp không ngoài mục đích nào khác chỉ để hộ thân lánh nạn, vì danh, vì lợi, xuất ngoại, vì dệt mộng hoa vàng nơi đất khách quê người…trong khi đạo Phật không hiện hữu những mục đích tầm thường đó. Thật uổng công bao tháng ngày tu tập, chỉ vì tham lam, sân hận đã giết chết thân căn huệ mạng của họ không những ở hiện đời mà còn ơ vạn kiếp sau. Cầu nguyện cho họ dừng lại ác nghiệp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tĩnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hoà cho kẻ đang nổi đình nổi dám hiện nay Trần Huyền Trang – Mật Thái Dương . Đọc lại những dòng đã từng là cảm niệm được viết lên từ Mật Thái Dương con cảm thấy xấu hổ, ngượng thay cho một Trần Huyền Trang một thân người mang nhiều bộ mặt khác nhau nhưng không có nổi một mặt tốt nào. Sự hoạt ngôn nay đã trở thành hoạt hình làm trò cười cho trẻ con bởi Mật Thái Dương ” mỗi thời một khác” cho đến khi không ngóc đầu lên nổi bởi nghiệp đã đủ đầy để trổ quả.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 20. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa dành cho Trần Huyền Trang , qua bài này Mật Thúy cảm nhận được rằng THT là người niệm thì nói là sùng kính vị Thầy vậy mà giờ đây lại cũng đồng bọn vu khống vị Thầy là kẻ giông ơn bội nghĩa phản bội lại vị Đạo Sư đã tuần cu mang dúp đở mình .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 21. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Cao Diệu Mật Hòa gửi Huyền Trang ” ĐÊM CHONG ĐÈN NGỒI NHỚ LẠI ” .
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Cao Diệu Mật Hòa gửi đên THT , đã gợi cho con nhớ lại những hình ảnh đẹp đẽ của THT mỗi khi về vân tập tại tịnh trú Mật gia, đáng nhớ hơn là những bài viết của THT , những comment ca ngợi , tán thán vị Thầy, những cảm niệm nhớ về Mật gia Song Nguyễn khi THT đang ở xứ sở Mặt Trời, ca ngợi những công đức đạo hạnh , trí tuệ của vị Thầy, những pháp tu ngút ngàn chánh kiến nhà Phật… v..v , nhiều , nhiều vô kể , nhưng càng đọc , con càng rợn mình bởi sự tráo trở nham hiểm nhanh lẹ của THT , lật lọng một cách trắng trợn , không ai có thể ngờ được tâm địa xấu xa đang ẩn núp đằng sau vẻ bọc hào nhoáng , bóng bẩy , mượt mà của THT , giờ đây tất cả đều bị bao phủ bởi màn đêm tăm tối , sự thật đã được phơi bày , do chính tự tay THT đạo diễn , vạch áo cho người xem lưng , đêm nằm vắt tay lên trán , suy nghĩ lại những gì đã qua , mà thành tâm sám hối , kẻo không kịp trở tay mà gieo thêm nghiệp xấu , làm tổn hại đến thân căn huệ mạng của mình và nhiều người khác .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài , cầu mong mọi sự như ý đều đến với đạo hữu.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai và vượt qua mọi khó khăn trong hiện tại.
  OM MANI PADME HUM.

 22. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của Cao Diệu Mật Hòa gởi đến THT qua bài viết ” Đêm Chong Đèn Ngồi Nhớ Lại ” những câu chuyện ngày xưa của THT, quả thật giờ ngồi đọc lại những bài viết của THT trước đây là MTD nhiều huynh đệ ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính và niềm tin vào vị Thầy của MTD là cho huynh đệ thật ngưỡng mộ, những lời văn , bài viết còn đó vậy mà sao con người đó giờ lại lật lọng, tráo trở , vô ơn đến thế nhỉ, THT bất chấp mọi thử đoạn để cùng đồng bọn vu khống, nhục mạ Thầy, nhưng họ tuogr làm như vậy là tốt mà ngược lại cảm ơn THT và đồng bọn nhờ những thủ đoạn gian xảo của kẻ phản đồ mà vị Thầy là thuyền trưởng để lèo lái con thuyền của Mật Gia Song Nguyễn ngày càng vững bước hùng mạnh và vinh quang hơn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 23. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bão lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mao
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme hum

 24. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa đến Trần Huyền Trang
  Khi rời khỏi Mật Gia THT thành kẻ phản đồ vô ơn vu khống vị Thầy đã từng mang ơn
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn
  Om Mani Padme hum

 25. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ” Cao Diệu Mật Hòa gửi Huyền Trang: Đêm chong đèn ngồi nhớ lại”. Con xin tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa dành cho Huyền Trang.
  Đối với Huyền Trang bây giờ những lời nói hoa mỹ trước kia chỉ là “một thời ngây dại”,còn với chúng con đây là chứng cứ rõ ràng cho sự lật lọng , mất nết, thủ đoạn đớn hèn, vu khống vị Thầy của Huyền Trang. Một loạt bài viết tác pháp chiếu quang cho ông Trương Thành Long, Trần Huyền Trang,…và hậu quả nhãn tiền đã xảy ra trước mắt họ nhưng họ vẫn không chịu dừng lại những nghiệp ác, không hiểu đầu họ để làm gì?
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 26. Mật Chân Tính
  Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Chân Tính
  Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Hòa ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 28. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Cao Diệu Mật Hòa gửi Huyền Trang: “Đêm chong đèn ngồi nhớ lại”.
  Đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Hòa với những chia sẻ nhớ lại những dòng cảm niệm mượt mà, biết ơn vị Thầy,sùng kính Đạo sư qua các bài viết trước đây của Trần Huyền Trang đối chiếu với hành trạng hiện tại thì quả thực “trở mặt” nhanh quá, đạo đức xuống cấp với những ngôn từ của một người vô văn hóa. Con không thể ngờ được để bao biện cho sự ra đi của mình mà thị có thể hành xử bất chấp nhân quả như vậy. Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Hòa đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Hòa hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status