Jul 24, 2013

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 32 Comments

CHUẨN BỊ CHO SỰ… CHẾT

CHUẨN BỊ CHO SỰ… CHẾT

Mẹ tôi là một người phụ nữ đảm đang, thích việc may vá, bếp núc, chăm lo chu toàn cho gia đình. Thời còn son trẻ, ba mẹ tôi thật sự vất vả để làm lụng nuôi dạy chúng tôi khôn lớn, dù nhà chỉ có hai chị em.

Thời gian trôi nhanh thật, giờ tôi đã có gia đình riêng, em gái tôi cũng vừa tốt nghiệp và có việc làm khá tốt, lại sống xa nhà. Cuộc sống của ba mẹ tôi vì thế thảnh thơi hơn, ông bà có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Bởi việc buôn bán tuy không dư giả nhưng đủ cho một mức sống khá ở một vùng thành thị nhỏ. Ông bà cũng bước qua tuổi 50, cái tuổi mà người ta hay gọi là “mùa thu của cuộc sống”, hay “cái dốc bên kia của cuộc đời”. Tôi mừng thầm vì cuộc sống an nhàn, thảnh thơi của ba mẹ, mà đặc biệt là sự hòa thuận, thương yêu nhau của họ, vốn không mấy dễ thấy trong xã hội hiện nay. Chiều chiều ba mẹ tôi thường dắt nhau đi bộ thể dục xung quanh khu phố thị, hoặc chở nhau đi biển mỗi cuối tuần. Mẹ tôi cũng thường xuyên nấu những món ăn ngon để ba tôi thưởng thức. Buổi tối sau giờ cơm, cả hai thường cùng nhau theo dõi những bộ phim truyền hình yêu thích. Quả là một đời sống lứa đôi lý tưởng mà ngay cả những người trẻ còn phải ngưỡng mộ!


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For readers and learners who haven't had users:
Please read these public articles listed as follows: here
Or please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with complete details (full name, nationality, age, sex, occupation) to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status