Nov 29, 2017

Posted by in Pháp là cuộc sống | 45 Comments

CÓ NÊN NGHE LỜI THẦY BÓI KHÔNG?

Vụ việc đôi nam nữ bịt mặt xông vào nhà uy hiếp bà nội để bắt cóc cháu bé 20 ngày tuổi gây xôn xao những ngày qua. Tuy nhiên thông tin mới nhất theo điều tra của công an Bỉm Sơn, Thanh Hóa đăng trên vietnamnet.vn ngày 28/11/2017 , nghi can sát hại cháu bé chính là bà nội cháu bé, gây chấn động dư luận. Điều đáng nói ở đây là động cơ giết cháu bé mới 20 ngày tuổi là do sự mê tín mù quáng, thái quá của bà nội từ lời phán của thầy bói. Thầy đề nghị các trò tác pháp chiếu quang đả phá tà linh, bói toán qua trường hợp này.

Dưới đây là nội dung bài báo:

 

Bà nội là thủ phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa

– Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa thông tin, nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân, 65 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé.

Bà Xuân khai nhận, thầy bói phán rằng cháu gái bà là “yêu nghiệt” trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại.

Tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, nhét xuống gầm giường rồi tự dựng nên vụ bắt cóc rằng có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng bà để cướp cháu bé.

Khi xảy ra sự việc, do đông đảo người dân và lực lượng công an có mặt tại nhà anh Thuận tới tận khuya nên thi thể cháu bé vẫn được giấu dưới gầm giường.

Sáng hôm sau (26/11), bà Xuân lén cho thi thể cháu bé vào bao tải và bỏ ra thùng rác.

Đến ngày 27/11, trong lúc đi nhặt rác tại bãi rác ở thị xã, bà Dương Thị Thơm (trú phường Ba Đình) đã phát hiện thi thể cháu bé được đựng trong bao tải, phía ngoài có ghi tên anh Thuận kèm số điện thoại.

Bà giết cháu,giết người,bà sát hại cháu,Vụ án giết người,mê tín dị đoan,Phạm Thị Xuân,hiện trường giả
Rất đông người dân tập trung trước khu vực nhà anh Thuận tối 28/11

Cơ quan CSĐT đã bắt giữ bà Phạm Thị Xuân.

Sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ, bà Phạm Thị Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lê Dương

Trích: http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/ba-noi-la-thu-pham-sat-hai-chau-be-20-ngay-tuoi-o-thanh-hoa-413665.html

 1. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài báo dẫn đề về nôi dung : Bà nội là thủ phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa .

  Câu chuyện thương tâm nhưng không khỏi làm người đọc hết sức phẫn nộ , điều đáng nói là do sự mê tín đến mức mù quáng , thái quá từ thầy bói . Đọc bài báo con căm phẫn người bà nội một mà căm phẫn bọn người thầy bói, tà linh, tà sư đến mười , người thế gian có nói rằng “hỗ dữ củng không ăn thịt con” nhưng đằng này người bà nội vì lợi ích cho bản thân, vì tham sống sợ chết mà nhẫn tam tước đoạt sinh mạng của cháu ruột mình , không còn gì đau lòng hơn . Điều hết sức vô lý ở đây là nghe theo lời một tên thầy bói mà ngay cả chính bản thân hắn còn không biết hắn chết vào ngày nào mà hắn dám phán rằng cháu gái bà là “yêu nghiệt” trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẻ tử vong và ngược lại.

  Những hệ lụy đau lòng do tin lòi thầy bói, thầy phán xảy ra nhan nhản hằng ngày và rất nhiều nhưng điều làm con khó hiểu là tại sao các cơ quan chức năng không vào cuộc điều tra mà quét sạch những mầm móng gieo tai họa , gây án mạng đến cuộc sống của nhân dân . Nếu làm một ví dụ là lên google gõ từ khóa ‘hậu quả đau lòng do thầy bói gây ra” thì có thể thấy khoảng 146.000 kết quả ( 0,36s) trong đó có những mục như là http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/thieu-nu-bi-hai-doi-vi-me-tin-loi-thay-boi-99816.html rồi thì là https://baomoi.com/vo-si-quan-cong-an-vuong-lao-ly-vi-tin-loi-thay-boi/c/20899260.epi và còn rất rất nhiều những hệ lụy đau thương khác do thầy bói, thầy phán gây ra . Con tha thiết mong rằng cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra làm rõ và quét sạch những tên thầy bói, thầy phán ác độc này vào tù để họ không còn gây hại đến người dân nửa . Trường hợp của người bà nội củng là một bài học đáng nhớ cho những ai còn nhẹ dạ cả tin mà đi tin vào lời thầy bói, thầy phán thì sáng mắt ra. Giờ đây ngồi trong song sắt con cầu mong bà ấy đã hiểu ra rằng cháu bà đã chết nhưng những ngày tháng còn lại của bà là địa ngục bởi tội ác mà bà đã gây ra vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy . Nếu người bà tin vào luật nhân quả thay vì tin tên thầy bói đó thì đã không có chuyện đau thương như vậy . Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết tin vào lập trình nhân quả và có duyên lành được biết đến chánh pháp qua chanhtuduy.com . Con cầu nguyện chư kim cang hộ pháp đập nát đầu những kẻ tà linh ác độc đang tác quai tác quái gây hại chúng sanh .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả khổ đau chúng sanh được lắng dịu .

  Om Mani Padme Hum !

 2. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con cảm thấy phẫn nộ trước sự việc nghi can là người bà chỉ vì nghe lời xúi bẩy của một tên thầy bói mà nhẫn tâm sát hại đứa cháu 20 tháng tuổi của mình một cách mưu mô và tàn độc. Con cảm tạ vị Thầy đã tạo điều kiện cho chúng con “tác pháp chiếu quang” hiện tượng mê tín dị đoan này.

  Trường hợp tai ương gieo rắc từ bói toán lần này rất nghiêm trọng nhưng không phải là chuyện lạ gì với cái nghề “bói ra ma; quét nhà ra rác” này. Bói toán làm cha mẹ, con cái, vợ chồng, đồng nghiệp… sẵn sàng quay lưng hủy hoại nhau, thậm chí là đưa đến vô vàn cảnh tượng bi thương không thể nào tưởng tượng.

  +Báo Pháp luật đưa tin, về một đôi nam nữ nhảy sông tự vẫn, nguyên nhân là do lời phán của thầy bói:

  “Nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của đôi bạn trẻ là trước khi cưới, họ đi xem bói, thầy bói “phán” rằng: “Hai đưa xung nhau, nếu mà lấy nhau thì một trong hai đứa sẽ phải chết”. Ngay lập tức gia đình chàng trai muốn hủy hôn. Tiệc cưới cũng đã đặt, thiệp hồng cũng đã in vậy mà chỉ vì nghe theo lời bói toán mà gia đình nhà trai không còn muốn cuộc hôn nhân này diễn ra nữa. Nguyện theo lời thề, đôi nam nữ này đã tìm đến cái chết, giải thoát cuộc sống thực tại “sang thế giới bên kia”  để được bên nhau mãi mãi.”

  http://baophapluat.vn/xa-hoi/nhung-cai-chet-oan-uong-vi-tin-loi-thay-boi-141922.html

  + Cũng trên báo này, có tin một chàng thanh niên tên Liêm bị thầy bói đánh đập để “trừ tà”, dẫn đến tử vong

  “Lần này, Tú nhờ Hoàng, Bảy và vợ chồng bà Hằng giữ chặt tay, đè Liêm nằm ngửa trên bộ ván lần nữa cho Tú dùng hai chân nhún mạnh vào lồng ngực rồi bước dần xuống bụng của Liêm. Không chỉ thế Tú còn nhắc đầu Liêm lên, đập mạnh xuống bộ ván nhiều cái, mặc cho Liêm kêu la thảm thiết.

  “Chữa bệnh” được một lúc như thế thì sức của Liêm yếu dần. Thấy vậy, “cậu” Hoàng bảo vợ chồng bà Hằng chở Liêm đến thầy khác điều trị. Nhưng chưa kịp gọi xe đưa đi thì Liêm đã trút hơi thở cuối cùng.”

  http://baophapluat.vn/phong-su-dieu-tra/con-chet-tuc-tuoi-vi-cha-me-tin-vao-thay-boi-lam-phep-tru-ma-288642.html

  + Báo Dân Việt đưa tin, một người đàn ông qua đời do vợ xem bói bảo rằng không qua khỏi nên không cho bác sĩ chữa trị.

  “Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân rất phấn khởi vì bệnh nhân tuy nặng nhưng đã tiến triển từng bước.Tuy nhiên, ngay sau đó, vợ bệnh nhân xin gặp bác sĩ và xin cho về nhà. Bác sĩ cho biết, tình trạng bệnh nhân tuy nặng nhưng đang khá lên từng ngày và động viên gia đình cố gắng hơn. Dù vậy gia đình vẫn nhất quyết xin về.

  “Vợ bệnh nhân cho biết, dù các bác sĩ đã cố gắng, sức khỏe của chồng cũng đã khá lên nhưng người nhà bảo đi xem 5 thầy bói, thầy nào cũng bảo không qua được nên muốn đưa chồng về nhà”, bác sĩ Thùy kể lại.

  Bác sĩ Thùy đề nghị vợ bệnh nhân thuyết phục người nhà, còn các bác sĩ tiếp tục nỗ lực cứu chữa. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân vẫn nhất định xin về. Đến ngày, 8/10, bệnh viện nhận được tin bệnh nhân đã qua đời.”

  http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nghe-thay-boi-phan-chet-nen-khong-cho-bac-si-cap-cuu-1-nguoi-tu-vong-812322.html

  Trên đây chỉ là bề nổi của tảng băng chìm hàng bao nhiêu thiệt hại không thể tính đếm cả về người, về của mà thầy bói gây ra. Sự việc của bà Phạm Thị Xuân một lần nữa là tiếng còi báo động cho xã hội có cái nhìn cảnh giác cao độ trước những chiêu trò mà các thầy/ bà này bày vẽ ra . Vậy, thầy bói là ai?

  Thầy bói được hiểu nôm na là người tự cho mình khả năng “nhìn” thấy tương lai. Người ta tìm đến thầy bói để thỏa mãn những mong cầu về Ngũ Dục của mình trong tương lai như : “Khi nào con có tiền”, “Khi nào con có người yêu”, “Khi nào có có nhà”,…Tiếp theo, về nguyên tắc tâm lý, khi con người ta sợ hãi lo lắng, họ thường ít có suy nghĩ thấu đáo hơn và dễ dàng làm theo những gì mà thầy bói sai khiến. Đặc biệt là những vấn đề tâm linh mà người không có Chánh Kiến sẽ hết sức hoang mang sợ hãi. Đây là mấu chốt để thầy bói lợi dụng. Một mặt, họ treo cần câu Ngũ Dục cho “con nhang”, một mặt họ hù dọa những vấn đề tâm linh siêu hình khiến người đi xem bói phải lệ thuộc vào họ mà dâng cúng tiền tài phẩm vật.

  Vậy thầy bói có thể “nhìn” được tương lai thật không? Về mặt thực tế, có thể thấy ngay nếu “nhìn” được thì họ không làm nghề xem bói. Nếu “nhìn” được thì giờ họ đã có nhà cao cửa rộng, vợ đep con ngoan,…Tựu chung là những thứ mà người ta đến nhờ họ “phán”. Nhưng thực tế, hầu như các thầy/bà đều thuộc dòng họ “Tôn Thất”, tức Thất Nghiệp, Thất Học, Thất Tình, Thất Bát, ….Mới đi làm chuyện “buôn ba tấc lưỡi” này.

  Theo quan kiến nhà Phật, những đối tượng có thể biết được tương lai không có thầy bói. Trong bài “Ai có thể thấy trước tương lai”, vị Thầy Mật Giáo chỉ thẳng ra theo quan kiến nhà Phật rằng:

  1/ Thấp nhất là loại quỷ thần ở cõi nhân gian từ quỷ tước trung đẳng đến thượng đẳng thần mới có thể đoán trước được 3 ngày. Riêng về quá khứ, loài quỷ này có thể biết được 10.000 năm trở về trước. Từ đây suy ra, những bà đồng ông cốt dựa vào quỷ thần dự đoán tương lại là trật lất! Song, khi họ nói về quá khứ chính xác nên người ta dễ tin cả tương lai, từ đây làm mồi ngon cho thủ đắc trục lợi của họ. Ở trong chùa, vị thầy tu nào nói về tương lai, xem về quá khứ thì biết họ mang chất quỷ rất nhiều, cho nên hãy nhìn đạo phong và xét đến đạo hạnh thì nhìn thấu được chân tướng thực sự của họ là tu vì giải thoát hay mượn đạo tạo đời.

  2/ Tiếp đến là loài trời có được thiên nhãn có thể thấy được tương lai. Tùy theo cõi trời khác nhau mà thiên nhãn có tầm nhìn khác nhau. Loài trời Dục giới từ trời Tứ đại thiên vương đến trời Tha hóa tự tại thiên, vị trời có thể thấy trước 100 năm cho đến 1000 năm. Các loài trời ở cõi Sắc giới thấy trước được 10.000 năm cho đến 100.000 năm. Các vị trời thường không nhìn về quá khứ. Đôi khi vì thiên sự, các vị ấy mới dùng thiên nhãn mà chiếu soi.

  3/ Các tiên nhân (còn sống ở cõi nhân gian) thấy được từ 10 năm đến 1000 năm. Các tiên thiên tử (đã thác sanh vào cõi trời Dục giới) có khả năng thấu thị đến 10.000 năm.

  4/ Các vị thánh tăng đạo Phật có được túc mạng thông mở pháp nhãn thấy được từ một vạn năm đến 80 vạn năm về quá khứ hoặc tương lai (tức là từ 10.000 năm đến 800.000 năm)

  5/ Vị Phật là bậc toàn giác nên khả năng của Ngài vô hạn lượng

  http://chanhtuduy.com/nhung-nha-tao-lao-nhat-thien-ha/

  Thầy bói không thuộc danh sách này. Kể cả dựa vào phong thủy hay tướng số thì những môn đó đã thất truyền quá nhiều năm, người dựa vào đó dễ dẫn đến tình trạng nói dựa, nói càn, nói theo tâm ý mình. Thêm vào đó, người xem tướng, đoán mệnh thường có những kết cục hết sức bi đát.

  “Xem tướng đoán mệnh đều là thứ tà đạo, không chỉ mê hoặc tâm trí người dân mà còn khiến cho mình trượt chân lạc đường. Những người hành nghề xem tướng số không một ai có kết cục tốt đẹp. Đại sư Lục Hào Kinh Phòng đời Hán đoán mệnh cả đời, cuối cùng lại bị Hoàng Đế giết chết, sau khi chết thi thể bị phanh thây, tùng xẻo; Hàn Dũ từng ca ngợi Lý Hư Trung xem Bát tự “trăm lần không sai một”, nhưng ông ta lại nuốt nhầm phải thủy ngân trúng độc mà chết; Lưu Bá Ôn đời Minh có được mỹ danh “biết năm trăm năm về trước và năm trăm năm về sau”, cuối cùng lại bị Hồ Duy Dung hạ độc, hai người con trai, một người phải nhảy xuống giếng, một người phải treo cổ, hương hỏa gia môn tuyệt diệt; còn có rất nhiều thầy tướng số nổi tiếng khác, hoặc là cả đời vận hạn liên miên, hoặc con cháu đời sau tàn tật ngẩn ngơ,…” (Trích “Tôi là thầy tướng số”_ Dịch Chi)

  Đức Phật cảnh báo trong kinh “Thiện Ác Nhân Quả” rằng:

  “Đời nay làm thầy bói phù thủy, ông đồng hoặc thầy địa lý chôn cất mồ mả, xem gia trạch, đoán cát hung, năm họ tiện lợi, an long, giận mạch trấn ác suy hoa để lừa dối kẻ ngu lấy tiền, nói càn những điềm xấu tố, những kẻ ngu này sau khi chết đọa vào trong địa ngục Thiết Đồng, có rất nhiều giống chim đậu trên mình kẻ đó để mổ móc thịt ăn, ray rỉa gân xương, chịu khổ vô cùng.”

  Đó là những nối thống khổ vô cùng mà kẻ làm nghề bói toán lường gạt người phải chịu ở trong hiện đời và cả khi đọa lạc trong muôn vàn kiếp sau. Quay lại sự kiện của gã thầy bói xúi giục bà Phạm Thị Tâm, theo luật pháp hiện hành, kẻ ấy đã vi phạm những luật sau đây:

  Điều 247 Bộ luật hình sự:

  1. Người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội làm chết người hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.
  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

  Khoản 2 Điều 2 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về người xúi giục như sau:

  “Người xúi giục là người kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện tội phạm.”

  Đặc điểm của người xúi giục là tác động đến tư tưởng và ý chí của người khác, khiến người này phạm tội. Người xúi giục có thể là người đã nghĩ ra việc phạm tội và đã thúc đẩy cho tội phạm có được thực hiện thông qua người khác. Do vậy, có thể gọi người xúi giục là tác giả tinh thần của tội phạm. Nhưng người xúi giục cũng có thể chỉ có tác động thúc đẩy người khác thực hiện ý định phạm tội đã có. Người xúi giục cũng có thể cùng tham gia vào việc thực hiện tội phạm nhưng cũng có thể không. Sự xúi giục có thể được thực hiện bằng nhiều thủ đoạn như kích động, lôi kéo, cưỡng ép, dụ dỗ, lừa phỉnh.

  Như vậy việc gã thầy bói xúi giục bà Tâm giết cháu mình đã vi phạm những điều trên và có thể xử lý hình sự ở mức độ nặng nề. Việc ông ta gọi đứa bé mới 20 tháng tuổi là “yêu nghiệt” cũng là điều vô lý, không có bằng chứng cụ thể, thể hiện một sự điên rồ và hoang tưởng của gã thầy bói này. “Yêu nghiệt” ở đây còn ai khác ngoài kẻ xúi gịuc người bà giết một đứa bé là cháu ruột của mình? Con tin chắc rằng luật pháp thế gian và luật Nhân Quả sẽ không bỏ qua cho một kẻ tán tận lương tâm như vậy.

  Kính Bạch Thầy, khi đến với giáo lý nhà Phật qua lời dạy vị Thầy, con hiểu rằng “Đừng nghĩ về quá khứ, đừng tưởng tới tương lai” mà hãy “An trú trong hiện tại”. Người Phật Tử quán xét “Tâm Ta đang ở trong trạng thái nào” mà điểu chỉnh hành vi Thân-Ngữ-Tâm của mình đúng quỹ đạo Chánh Pháp Phật Đà. Lúc đó tự động tương lai sẽ tốt đẹp bởi Chánh Báo và Y Báo Tương Ưng với nhau. Nhờ đó chúng con có thể “vui tu” mà không sa vào những quan kiến đảo điên về tương lai, về siêu hình mà tiền mất tật mang cho chính mình.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh không còn gặp phải những cảnh đau thương do Tà Kiến về bói toán.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh khổ đau được lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 3. mâtthuânđức says:
  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài Có Nên Nghe Lời Thầy Bối Không này rồi. Con cảm thấy tiếc cho bà xuân nghe theo lời tà kiến và tà đạo mà nghe lời ông thầy bối phán là cháu bà sống thì bà sẽ tử vong. Thật là phi lý không thể nào tưởng tượng nổi. Người ta nói bối ra ma quét nhà ra rác mà nghỉ sau bà xuân nghe theo lời ông thầy bối này. Chỉ biết mình sống mà không cho đứa cháu nội ruột của mình một con đường sống. Một sinh linh nhỏ bé ra đời chỉ mới được 20 ngày tuổi chưa biết mùi đời của trần gian. Là phải rời khỏi dân gian này thật là đau xót. Đáng lẻ bà xuân phải si nghỉ mình cũng đã 60 tuổi rồi gần đất xa trời mà bà còn ham muốn sống đâu phải bà còn trẻ nữa. Cái này bà phải hi sinh cho cháu của bà được sống người ta hổ dữ không ăn thịt con. Tôi thấy bà là một loài ác quỷ không còn tính người bất chấp thủ đoạn mà không nghỉ đến hậu quả sau này. Đã xác hại cháu ruột của mình mà còn dựng lên màng kịch nói có hai người lạ vào nhà vía dao vào cổ rồi bắt cóc cháu bé giết chết rồi đem ra bãi rác bỏ. Để che dấu hành vi phạm tội của mình. Bà xuân nghỉ luật pháp không đều tra ra được bây giờ cồng số 8 vào tay. Thì ăn năng hối hận là quá muộn rồi. Cho dù bà hối cải của bà Pháp luật không thể tha thứ. Cho sự mê tính dị đoan bà nghe theo những người tà kiến. Cầu mong ban lãnh đạo cấp cao xử bà xuân và ông thầy bối một mức án rất nặng để cho mấy ông thầy bối này đừng làm hại người khác. Nhất là sinh linh nhỏ bé này chính người thân của mình xác hại, 

  Cũng mong cho các gia đình đừng có mê tính dị đoan mà đi vào con đường tội lỗi này như bà xuân, 

  Con cầu nguyện cho sinh linh nhỏ bé này lên được giới cao, 

  Con viết comment này có gì không đúng với quỹ đạo chánh Pháp Phật đà con xin Thầy từ bi mà khai thị cho con, 

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức và giác ngộ hạnh phúc của Phật tánh, 

  Con xin đảnh lễ, 

  Cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô được nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh, 

  Om mani pahme hum! 

 4. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài báo. Con bải hoải bàng hoàng với thông tin trong bài báo này. Thật không thể hiểu tại sao họ có thể mê tín đến như vậy khi tự tay giết một mạng người mà đó lại chính là cháu gái của mình.
  Nếu xét về là thầy bói, họ phần lớn có chút ít đoán đúng thì đều mượn hơi của loại quỷ oai đức, cùng lắm biết chút ít về quá khứ, họ đâu đoán trước được tương lai, họ cũng không có mở được thiên nhãn thông mà nhìn ra được đứa bé là “yêu nghiêt”. Thật buồn thay cho đưa bé và bố mẹ bé, chỉ vì bà nội mê tín, thêm thấy bói lang băm ăn không nói có mà giờ đây họ mất con.
  Thường tình trong thế gian, trong những tình huống nguy cấp, những người lớn tuổi họ sẵn sàng nhường sự sống của bản thân cho những người trẻ hay trẻ em. Vậy mà đây là bà nội của cháu bé, chỉ vì một lời tiên đoán mơ hồ, không biết có đúng sự thật hay không, chỉ vì sự sợ hãi, lo cho bản thân mình phải chết mà nhẫn tâm giết chính đứa cháu của mình. Mà khởi nguồn của những điều sợ hãi này không phải từ kẻ trí như trong kinh Tăng Chi Bô 1, phẩm Người Ngu, Đức Phật đã dạy “ Phàm có sự sợ hãi nào khỏi lên, này các Tỳ Kheo, tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phả từ người hiền trí. Phàm có sự nguy hiểm nào khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí”. Vì thế, tuy răng cháu gái đã chết, nhưng bà ấy vẫn phải chịu tội trước pháp luật trong tuổi xế chiều. Sau này vừa bị tai tiếng búa rìu dư luận, làm sao bà ấy có thể đối mặt với vợ chồng con trai. Nhât là nỗi đau mất con do chính mẹ mình giết có thể sẽ theo mãi trong gia đình anh Thuận con trai bà.
  Qua trương hợp trên, con thương cảm cho sự thiếu hiểu biết của người bà đó. Con lại càng căm giận những kẻ bói toán lừa bịp. Chỉ vì lợi dưỡng, bất chấp nhân quả, chúng sẳn sàng vẽ lên những điều kinh sợ để cho những người nhẹ dạ, không có chánh kiến mù quáng tin theo mà “tiền mất tật mang”. Luật nhân quả không hề sai chạy và đang vận hành đến những kẻ tà kiến, những tà linh thông qua cơ quan pháp luật.
  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài báo này rồi ạ.

  Thật hoang đường và đáng phẫn nộ về hành động giết chính đứa cháu của mình chỉ mới 20 ngày tuổi chỉ vì mê tín dị đoan tin lời thầy bói, xúi dục của ác quỷ.

  Thật đáng thương cho sinh linh bé bỏng vừa được chào đón ở thế giới này mới 20 ngày tuổi lại bị tước đoạt đi máng sống vì sự u mê ngu muội vô minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum

   

  • Nguyên Thành says:

   Thầy nghĩ cũng lạ, bao nhiêu bài chưa thấy tên trò. Nay có tên lại là bài không đáng gì, trò thích đọc loại bài như vậy chăng?

 6. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!!

  Con Mật Sơn Tâm(tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ. Mấy hôm trước con có đọc báo và phẫn nộ khi bé có 20 ngày làm con rất hoang mang và lo sợ, giờ sáng nay lại được tin bà sát hại cháu khi nghe lời bói toán mê tín dị đoan như vậy , cháu mất giờ già rồi lại tù tội ân hận đến suốt cuộc đời phê phán và phải làm chặt chẽ mấy người bói toán đó để không phải ai dau lòng về những việc tương tự nữa.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con thực sự bàng hoàng trước sự việc này khi mà người bà vì mù quáng mê tín, nghe lời của một “thầy bói dỏm” mà hãm hại ngay với người thân của mình. Xuất phát của sự việc từ chính sự sợ hãi mù quáng, vô căn cứ của bà Xuân trước những lời tà kiến, tà đạo của ông thầy bói dẫn đến bi kịch khủng khiếp như vậy. Đức Phật cũng đã chỉ dạy trong kinh Tăng Chi Bộ I, phẩm Người Ngu: “Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, này các Tỳ Kheom tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có sự nguy hiểm nào khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí”. Bởi chính sự vô minh, mù quáng của mình đã khiến cho bà Xuân bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi vô căn cứ, bị bao trùm bởi sự ích kỷ bản thân đến nỗi không thể phân định được đúng, sai để cuối cùng dẫn đến hậu quả khủng khiếp như bây giờ. Bên cạnh đó, nhìn lại bản thân của kẻ thầy bói kia, chính thầy bói kia cũng là một kẻ gián tiếp gây ra sự việc khủng khiếp này khi đưa ra những lời nói, dọa nạt vô căn cứ. Những hành động của thầy bói kia chắc chắn sẽ phải lãnh những hậu quả nặng nề bởi luật tắc Nhân-Quả không bao giờ sai chạy.

  Qua câu chuyện này, con cầu mong nhiều người tỉnh thức, sẽ không đi xem bói, xem tuổi để không bị rơi vào bẫy lừa lọc của những kẻ tà kiến, tà đạo. Bởi Đức Phật đã chỉ dạy rõ ràng trong kinh “Nhân quả ba đời” rằng: “Muốn biết nhân đời trước. Xem hưởng quả đời này. Muốn biết quả tương lai. Xét nhân gieo hiện tại”. Bởi vậy, thì dù có xem tử vi, tướng số cũng đâu có thể thay đổi được quả mà mình sẽ nhận bởi chính bản thân mình đã gieo nhân đó từ trước. Đồng thời, Đức Phật cũng chỉ dạy cách sống trong kinh “Người biết sống một mình”, rằng: “Đừng tìm về quá khứ. Đừng tưởng tới tương lai. Quá khứ đã không còn. Tương lại thì chưa tới. Hãy quán chiếu sự sống. Trong giờ phút hiện tại. Kẻ thức giả an trú. Vững chãi và thảnh thơi”. Đức Phật đã chỉ rõ “an trú trong hiện tại” để được “vững chãi và thảnh thơi”, chứ không phải xem bói toán, nghe theo lời xúi giục tà kiến của những kẻ thầy bói để rồi khiến cho chính bản thân mình khởi lên những nỗi lo, nỗi sợ vô căn cứ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ

    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

    Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

    Om Mani Padme Hum!

 8. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài:Có nên nghe lời thầy bói hay không? Con thấy một em bé mới hai mươi ngày tuổi mà bị bà nội sát hại do tin lời thầy bói, mê tín dị đoan. Bà đấy thật ngu ngốc khi tin tưởng vào một thầy bói còn chả biết tương lai của mình như thế nào mà dám phán quyết em bé hai mươi ngày tuổi là ” yêu nghiệt” của gia đình. Là con, con sẽ không tin vào lời của thầy bói đó, bởi vì đó là những lời mê tín mù quáng, dẫn đến tai họa tai thương, đến nỗi phải sát hại cả những người thân trong gia đình nhẫn tâm giết chết cháu bé của mình. Trong bài, con thấy bà đấy là một kẻ ham sống sợ chết đến nỗi phải giết cả cháu ruột của mình để mình còn  được sống.  Qua bài, con mong rằng mọi người không mê tín dị đoan nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 9. Kính bạch Thầy,

  Đọc nội dung bài báo đăng trên vietnamnet.vn, con không khỏi bàng hoàng, kinh hãi và phẫn nộ trước hành vi của bà Phạm Thị Xuân cũng như xót xa trước cái chết thương tâm của cháu bé mới được 20 ngày tuổi. Đây không phải vụ án đầu tiên khi nhiều người vì tin lời thầy bói mà gây ra những thảm kịch gia đình mà khi đọc qua, con ngỡ đang đọc câu chuyện của một ai đó ở những bộ lạc xa xôi thưở xưa khi ánh sáng văn hoá văn minh còn chưa chạm tới. Ai ngờ ngay đó là câu chuyện ở ngay đây, giữa xã hội Việt Nam, ở thế kỷ 21 này. Và vẫn đó còn những con người mê muội đến độ tin vào bói toán, đồng cốt, để rồi có thể nhẫn tâm ra tay, cướp đi mạng sống của chính con cháu ruột thịt của mình.

  Trước tiên câu hỏi đặt ra là thầy bói mà bà Phạm Thị Xuân nhắc tới trong bài là ai? Ông ta (hoặc bà ta) có thần thông gì mà đòi thấy trước tương lai mà phán “cháu gái bà là nghiệt”?

  Trong bài viết “Ai có thể thấy trước tương lai”, vị Thầy có luận giảng về 5 đối tượng có thể thấy được tương lai gồm : (1) Thấp nhất là quỷ thần ở cõi nhân gian từ quỷ tước trung đẳng đến thượng đẳng thần; (2) Loài trời; (3) Các tiên nhân; (4) Các vị thánh tăng đạo Phật; (5) Vị Phật. Loài người  không đoán được tương lai trừ các bậc tu hành chứng thiền, đắc thánh quả. Như vậy các đối tượng như thầy bói, bà đồng bà cốt, thầy phong thuỷ…những “Gia cát dự” này chẳng gì hơn ngoài những kẻ đoán mò, nói dóc, mưu sinh bằng việc gieo rắc sự sợ hãi của chúng sanh. Luật tắc nhân-quả không bao giờ sai chạy khi hành vi sát hại cháu ruột của bà Xuân chắc chắn sẽ phải trả giá bằng một bản án nghiêm khắc. Và còn 1 bản án nặng hơn nữa đó chính là sự hối hận, đau đớn sẽ theo bà ta suốt cuộc đời khi một ngày nào đó bà ta tỉnh ngộ và chợt nhận ra những lời mà thấy bói phán chỉ là “tào lao, nói bừa”.

  Có nói rằng “lo âu, sợ hãi, tai họa chỉ khởi sinh từ kẻ ngu chớ không phải bậc trí”. Càng không có trí tuệ con người càng dễ trở thành nạn nhân của những hủ tục, của mê tín. Với những người ít học, thất học là vậy, nhưng con thấy có một hiện thực rằng nhiều người, dù có bằng cấp, thậm chí địa vị xã hội khá cao nhưng do “mù tâm linh” nên vẫn rơi vào tà kiến (ví dụ như tin lời mấy ông bà thấy bói thậm chí có khi còn chưa tốt nghiệp cấp 2) như thường. Qua đây con mới thấy rằng việc trang bị trạch pháp nhãn, xây dựng nền tảng chánh kiến quan trọng biết nhường nào. Đồng thời con càng thấm thía hơn nữa lợi lạc không thể nghĩ bàn của chanhtuduy.com, một kỳ viên Phật học, nơi có biết bao bài viết, bài giảng của vị Thầy với ánh sáng chánh kiến rực rỡ mà chúng con chỉ cần hàng ngày vào đọc là dần dần có thể xua đi những bóng đen của tà kiến, vô minh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 10. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài báo này và comment của các đạo hữu.

  Đây không phải là lần đầu tiên mà rất nhiều trường hợp đã gây ra những thảm họa do tà kiến, mê tín dị đoan mà ra. Khi con người không có chánh kiến, vô minh vây bủa. Họ không có  chỗ dựa vững chắc, họ hoang mang sợ hãi nên đã trở thành món mồi ngon cho những bọn thầy bói lang băm, những bọn mang dòng họ “thất” chuyên kiếm sống bằng nghề “buôn ba tất lưỡi”. Qua trường hợp của bà Xuân trong bài báo và tên thầy bói lang băm con thật bức xúc, ngao ngán, thương cảm  cho họ, cho vô số người còn sống trong vô minh. Họ từ trong tối lại đi vào ngõ tối, nghiệp chồng nghiệp. Bà Xuân nghe lời thầy bói phán bậy nên  gây tội ác giết người. Hiện nay cháu bé đã chết bà có sống nổi hay không, hay là đang sống cũng như chết vì cảnh tù tội  địa ngục trần gian và cõi địa ngục của kiếp sau đang chờ sẵn. Còn tên thầy bói cũng góp phần không nhỏ vào việc này. Đã tạo nghiệp khẩu, nói dối hại người. Ngoài việc chúng bị pháp luật hiện hành trừng trị thì luật nhân quả cũng theo sát như bóng với hình sẽ không bỏ sót một ai.

  Cũng thật may mắn cho chúng con có được duyên lành biết đến chánh pháp dưới sự hướng dẫn của vị Thầy. Trong chúng con ít nhiều cũng là người từ trong tối, nhưng có duyên lành tiếp cận nguồn sáng dần dần chuyển hóa tâm và trở thành người từ tối ra sáng. Chúng con an nhiên sống trong hiện tại như trong Kinh Người Biết Sống Một Mình : “Đừng tìm về quá khứ. Đừng tưởng đến tương lai. Quá khứ đã không còn. Tương lai thì chưa đến. Hãy quán chiếu sự sống. Trong giờ phút hiện tại. Bậc thức giả an trú. Vững chãi và thảnh thơi”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho ánh sáng trí tuệ được soi sáng muôn nơi.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 11. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Đây là việc rất đáng buồn mà không khỏi khiến dư luận bức xúc. Vì người bà quá mù quáng, tin vào những lời tà kiến của mấy tên bói toán mà ham sống sợ chết rồi chính tay sát hại cháu gái ruột của mình. Sau đó bà ta còn dựng lên hiện trường giả. Liệu rằng sau này còn dám nhìn mặt con dâu con rể và họ hàng được hay không ?

  Qua bài viết một lần nữa khuyên chúng sanh phải luôn tỉnh thức, luôn vững vàng trong cuộc đời, không tin những điều sằng bậy, tránh xa tà kiến và luôn tích cực học tập tu rèn đạo đức

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 12. Kính bạch Thầy,

  Đọc thông tin sự việc vừa qua tại Thanh Hoá về cái chết thương tâm của em bé 20 ngày tuổi và thủ phạm là bà nội của em mà con không khỏi bàng hoàng. Vấn nạn mê tín dị đoan không chỉ làm hao tốn tiền của, thời gian của những người mê muội mà còn gây ra những hậu quả nặng nề là mất đi tính mạng, thậm chí theo cách vô nhân tính. Đây là bài học đắt giá cho những ai mù quáng tin theo những hủ tục mê tín dị đoan, cho những kẻ sợ hãi, ngu muội và không màng tư duy trong lĩnh vực tâm linh, cho những người còn chưa tin vào sự hiện diện của một thế lực vô hình là tà linh quấy phá đời sống của con người thông qua thầy bói, thầy pháp, vv. Con thực sự bàng  hoàng khi thấy rằng những kẻ tà kiến đội lốt thầy bói, thầy phán không chỉ dừng lại ở việc phán bừa, phán bậy để ăn tiền mà còn liều lĩnh tự cho mình quyền sinh quyền sát. Rất nhiều nạn nhân mê tín dị đoan mang niềm tin gửi gắm vào những kẻ làm thầy bói mà chưa từng đặt những câu hỏi ngược lại rằng: Vì đâu mà những kẻ này có khả năng bói? Trình độ học thức và tâm linh của họ đến đâu? Mục đích việc bói toán của họ là gì? Những lời phán đoán của họ có cơ sở không?

  Sự sống của một người liệu có kéo dài được nhờ giết một người khác? Điều này đi ngược lại quy luật nhân quả. Vì nhân quả chính xác từng li không sai chạy, khi bà Xuân giết hại một người, bà ta đã gieo nhân ác là đoạt mạng của một người khác do đó quả bà ta nhận được rõ ràng không thể là tuổi thọ hay sự sống. Ngay cả Đức Phật là bậc toàn giác cũng không can thiệp vào tiến trình nhân quả của chúng sanh được, lẽ nào thầy bói là một kẻ tà kiến vô lại lại có thể làm được?! Thử hỏi, tại nhiều chùa chiền, nơi người ta tin rằng đang nuôi dưỡng chân lý và làm toàn những điều thiện lành vẫn duy trì việc bói toán, hay bốc xăm, giải hạn, thì làm sao những kẻ bói toán không tự cho mình cái quyền được hành nghề?! Không chỉ em nhỏ tội nghiệp vừa qua, mà chắc chắn rằng thực tại xã hội hiện nay đã và đang hiện diện rất nhiều những đối tượng mê tín dị đoan tương tự, nghĩa là nếu không có những biện pháp chặn đứng các hoạt động này một cách dứt khoát từ trong ra ngoài thì sẽ còn những hậu quả trong tương lai.

  Câu chuyện vừa qua chính là câu trả lời rõ ràng cho kết quả của bói toán với những người đang theo đuổi và mê muội tin theo thầy bói. Thầy bói nói có đúng không? Giờ đây mọi sự vỡ lỡ ra có lẽ bà Xuân cũng có câu trả lời cho riêng mình khi mà giờ bà ta chẳng khác nào sống trong địa ngục trần gian, có hơn gì cái chết mà bà ta đã dốc lòng bày mưu tính kế để tránh né. Nếu biết hết mọi sự thì tại sao thầy bói không nói luôn cho bà Xuân hay sự việc diễn ra không như ý bà tính toán mà giờ đây hành vi tội ác của bà tràn ngập các mặt báo và bà ta không tránh khỏi hình phạt của pháp luật, chưa kể hình phạt của nhân quả đang chờ. Nếu thực sự biết bói toán thì lẽ nào tên thầy bói lại nỡ đẩy bà vào một hành động không đưa đến kết quả mà ngược lại là hậu quả như vậy ư?! Giờ đây ắt hẳn bà Xuân, thầy bói và độc giả đã có một bài học đắt giá. Qua đó, con càng thấm thía may mắn được trang bị chánh kiến và nhờ vậy có tinh thần vô uý đối với những hiện tượng liên quan đến quỷ sự, tà kiến. Con nhớ đến lời dạy của Đức Phật rằng:”Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, này các tỳ kheo tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có tai hoạ nào khởi lên, tất cả những tai hoạ ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí”. Con cầu nguyện sẽ có những hình phạt thích đáng dành cho những kẻ gieo rắc tà kiến.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Với cái chết thương tâm của cháu bé 20 ngày tuổi, do bà nội Phạm thị Xuân, 65 tuổi sát hại, vì tin lời thầy bói, đây là mình chứng thật cho những ai đang nằm trong vũng lầy tà kiến, mê tín dị đoan thấy đó làm bài học cho mình, tin lời thầy bói, bọn tà sư chẳng được gì, mà giờ đây bà Xuân bị tù tội hiện đời, và khi chết thì luật Nhân – Quả không sai chay cõi địa ngục đang đợi bà Xuân.

  Cầu nguyện Pháp luật điều tra và bắt kẻ thầy bói, dán tiếp hại người đó nhận lãnh hậu quả đã  ngay ra.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Có nên nghe lời thầy bói không?

  Đọc bài báo con rất phẫn nộ trước sự việc bà nội là thủ phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa. Không thể tưởng tượng được bà Phạm Thị Xuân có thể bình tĩnh sát hại cháu nội bằng tay, nhét xuống gầm giường, cho thi thể vào bao tải bỏ ra thùng rác. Con càng phẫn nộ hơn khi được biết kết cục của sự việc đau thương này là do đi xem bói, do sự mê tín mù quáng, thái quá từ lời phán của thầy bói. Trong xã hội hiện nay các thầy bói dởm mọc lên như nấm gây ra biết bao nhiêu mầm họa. Trường hợp bà Phạm Thị Xuân là một bài học đáng lên án, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai còn nhẹ dạ, không có chánh kiến dễ để cho những kẻ tà linh, bói toán lừa bịp trục lợi. Con mong cho chúng sanh tỉnh thức không bị rơi vào bẫy lừa của những kẻ này nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Qua bài này cho con thấy được những mê muội mê tính của thế gian vô tình gieo nhân xấu ắc gặp quả đắng và với sự tiếp tay trục lợi của những kẻ bói toán mang đậm chất tà kiến.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức để không rơi vào cạm bẫy của những kẻ bói toán.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 16. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài báo “Bà nội là thủ phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa ” rồi thưa Thầy .

  Con rất phẫn nộ trước câu chuyện thương tâm của gia đình bà Xuân chỉ vì ngu muội mà lơ ngơ  tin vào lời nói tàu lau của tên thầy bói mà bà đã trở thành một  kẻ  mất hết nhân tính để rồi ra tay tàn độc với chính đứa cháu ruột mới 20 ngày tuổi của mình cướp đi sinh mạng của sinh linh bé bỏng ấy .

  Không khó để tìm ra  nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên đó chính là từ câu phán của tên thầy bói chuyên nói dối hại người kia đã cho rằng đứa cháu ruột mới 20 ngày tuổi là một  “yêu nghiệt ” sẽ khắc chết bà Xuân và bà muốn sống thì đứa bé sẽ phải chết và ngược lại. Từ đó đã gây ra tâm lý hoang mang lo sợ mặc dù bà Xuân tuổi đã bước qua độ tuổi xế chiều nhưng cũng không thoát khỏi sự ham sống sợ chết để rồi có những hành động man rợ như vậy.

  Nhưng luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy giờ đây bà Xuân khi ngồi phía sau hàng song sắt với bốn bức tường lạnh lẽo mà   gặm nhấm nỗi đau của bản thân  khi bị xã hội lên án chỉ trích ,  gia đình ghét  bỏ , đầy thù hận. Còn phía bên kia cửa tử bà cũng đã tự đặt cho mình một tấm vé vào ba cõi thấp tương ứng với những ác nghiệp mà bản thân đã gây ra theo diễn trình nhân quả.

   

  Qua sự việc đau lòng  trên đã cho thấy rõ sự nguy hại dẫn đến hậu quả thảm khốc khi tin vào tà linh,  cũng là hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang đắm chìm trong vũng bùn của  mê tín dị đoan  , tin vào những lời lừa gạt của những tên thầy bói ăn quàn nói xiên với ba tấc lưỡi mà đã khiến cho biết bao gia đình tan nhà nát cửa , vợ chồng ly tán  thậm chí làm vào con đường tù tội ảnh hưởng đến tính mạng của không ít người .

  Mong rằng các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý để dẹp bỏ những vấn nạn gây nhiều nhức nhói cho xã hội , những mầm móng đầy nguy hại từ tà kiến, mê tín dị đoan  này để người dân có được cuộc sống yên bình, hạnh phúc .

  Cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi để sua tan đi màn đêm vô minh tà kiến.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 17. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Có nên nghe lời  thầy bói không ” . Mấy ngày vừa qua sự việc bà nội giết hại cháu của mình bởi nghe lời thầy bói phán “cháu bé đó chính là yêu nghiệt của bà “ở Thanh Hóa thật khiến mọi người bức xúc ,hoang mang và căm phẫn về người bà đó cũng như lời bói toán vô căn cứ của kẻ tà linh. Sự việc cho thấy tính ích kỉ , tham lam và  mê muội nghe lời thầy bói rồi dẫn đến sự ngu muội là giết chính cháu ruột mình của người bà. Người bà đó đã cướp đi tính mạng của một đứa bé nhưng luật nhân quả sẽ không bao giờ quên cho dù bà có mất đi và cả những kiếp sau. Còn người thầy bói đó cũng không thể chạy thoát khỏi luật nhân quả  bởi vì thầy bói là người gián tiếp lấy đi tính mạng của em bé và đã reo rắc tà kiến . Qua sự việc này đã làm lên hồi chuông cảnh báo cho những người vẫn còn mê tín thái quá vào những lời thầy bói.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 18. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. con cũng rất bàn hoàn và không ngờ chỉ vì mê tín vị đón và sợ chết mà bà này nở ra tay viết cháu nội của mình con cầu nguyện cho công an sớm làm rõ chuyện này cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 19. Phạm Văn Khang says:
  Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn thầy ạ.
 20. Phạm Văn Khang says:
  Cảm ơn Thầy đã quan tâm ạ.
 21. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này cùng các comment của các đạo huynh đạo hữu rồi thưa Thầy.

  Sự việc dẫn đến cái chết thương tâm của bé gái do người bà sát hại vì ngu muội, mù quáng tin theo những hủ tục mê tín dị đoan của những kẻ tà linh nói dối hại người, phán bừa nói láo kiếm tiền bằng ba tấc lưỡi, những con quỷ đội lốt những thầy bói này chúng thật là ngu si thiếu trí khi cho rằng chúng có thần thông đoán tướng số biết tương lai , mà huênh hoang khác lác nhưng thực tế chúng chẳng biết gì về tương lai, cùng lắm là biết trước được 3 ngày,trong kinh Di giáo Đức Phật đã thuyết rằng ” Nếu người có trí tuệ thì không có tham trước, thường tự tỉnh giác không để sinh ra tội lỗi ” nay thầy bói và bà Xuân gieo nhân tham lam, ngu si, sân hận, ích kỷ, bỏn sẻn, lừa lọc, dối trá…. Thì quả nhận được sẽ đoạ 3 đường ác với bao nhiêu khổ đau trong dòng chạy luân hồi. chúng sanh thì do đặt lòng tin lầm chỗ vì không được trang bị Chánh kiến Phật đà, để rồi hậu quả nặng nề, luật tắc nhân quả đang gần ngay trước mắt chúng và hệ luỵ đến cả vạn kiếp sau, bị đoạ cõi thấp. Con thưa Thầy con thấy thật đáng thương cho họ bởi mù quáng chìm trong vũng lầy vô minh tà kiến mà phí bỏ kiếp người khó có thay vì làm những việc lợi mình lợi người chúng lại gây ra những việc hại người, đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn chìm đắm trong vũng lầy nhơ nhớp của vô minh tà kiến tin và cung phụng kẻ bói toán lừa đảo hãy nhìn vào sự việc này mà xa dời khỏi cái bẫy lừa đảo hại người bè lũ thầy bói.

  Con cảm nệm được huynh đệ chúng con thật may mắn ơn phước khi chúng con được là học trò của vị Thầy bậc Đạo sư Mật Giáo chỉ dạy cho chúng con Chánh kiến, ban cho chúng con tinh thần vô uý trước các thế lực tà kiến và các vấn đề về quỷ sự.

  Con cầu nguyện ngày càng có nhiều chúng sanh được may mắn đón nhận ơn phước lớn lao từ hồng ân Tam Bảo nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng, như chúng con và được học Chánh kiến như chúng con nơi vị Thầy Mật Giáo tại Tịnh Chú Mật Gia Song Nguyễn, xa dời tà kiến, trưởng dưỡng niềm tin chánh pháp để được an lạc đời nay, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 22. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con  thực sự bàng hoàng  trước sự mù  quán  mê tín   của  một thầy bói xúi giục  mà hảm hại người cháu của  mình

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong  trạng thái  giác ngộ

  Om mani padme hum

 23. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ . Con thấy được hậu quả thảm khốc của việc tà kiến, chỉ vì tin vào bói toán mê tín dị đoan mà gia đình tan nát. Con thấy chánh kiến thật quan trọng biết bao , con cầu nguyện ánh sáng Phật Pháp chiếu rọi khắp nơi.
  Cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!
  Om mani padme hum!
 24. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con đã thấy được hậu quả vô cùng to lớn của tà lớn, chỉ vì tin vào lời của tà sư mà đã gây ra vụ việc sát hại cháu gái vô cùng đau xót này. Con thấy mình thật may mắn vì đã tìm đến chanhtuduy.com và biết đến vị Thầy tôn quý để có thể tìm ra chân lí cuộc sống và ánh sáng chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 25. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Lại một lần nữa sự mê tín mù quáng đã cướp đi sinh mạng của những người vô tội. Vì tin lời thầy bói mà họ giết hại ngay cả những người thân trong gia đình. Đó là những người chưa được giác ngộ mà cứ tin vào những lời nói vô căn cứ của thầy bói gây ra những hậu quả nghiêm trọng.  Những kẻ đó cần phải bị trừng trị.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 26. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Câu chuyện bói toán hầu hết mang đến niềm đau nỗi khổ. Đến chuyện đau lòng như vậy mà tà kiến cũng có thể đem lại. Con đã thấy được bao cặp tình nhân chia lìa chỉ vì bói toán, đó đã là khổ rồi, còn trong trường hợp này thì khốn khổ đau đớn vô cùng hơn nữa.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Câù nguyện cho tất cả chúng sanh xa rời tà kiến.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Vụ việc xảy ra thật đáng thương tâm cho đứa bé gái 20 ngày tuổi gì sự mù quáng của bà nội nghe lời thấy bối sát hại đứa cháu ruột của mình, những hành vi xem tay, xem bối chỉ là những hành động tà kiến mê tính dị đoan chứ không có lợi ích gì.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho những ai mê tính dị đoan sớm dừng lại.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 28. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài báo này và các comment của huynh đệ kim cang rồi ạ.
  Sự việc đau lòng gây chấn động dư luận, qua cái chết đầy thương tâm cua một cháu gái 20 ngày tuổi, lại do chính người bà của mình tên Phạm Thị Xuân nhẫn tâm sát hại, chỉ vì sự mê tín mù quáng thái quá của bà từ lời phán bừa, phán bậy của thầy bói mà gây nên thảm cảnh gia môn bất hạnh, sát hại người thân.
  Con cũng không còn xa lạ gì với nhiều cảnh trớ triêu như thế, mà người đời thường đã rất quen thuộc và lên án rằng “thầy bói nói dối ăn tiền”, oái âm thay vậy mà cũng có nhiều kẻ ngu muội tin theo, bà Phạm Thị Xuân là một trong số đó.
  Nếu xét về thân thế của thầy bói, thì họ chỉ là những người xuất thân từ dòng họ đích thực “tôn thất” ( thất học, thất nghiệp, thất tình, thất bại..) thì lẽ nào lời nói của họ sao có thể đáng tin cậy, mà lại mù quáng với lời phán bừa, phán bậy rằng “cháu gái bà là “yêu nghiệt” trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại” trong khi bà Phạm Thị Xuân đã ở trong độ tuổi mùa thu của cuộc sống mà còn tham sống sợ chết, như vậy như Kinh Tăng chi bộ I khẳng định rằng “Phàm những gì gây ra sợ hãi, lo âu và tai họa đều khởi sự từ ngu si, xảy ra với kẻ ngu, không phải đến với người trí”.
  Có nói rằng “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”, giờ đây nằm trong chuỗi ngày đen tối trong song sắt, có lẽ bà Phạm Thị Xuân mới cảm thấy thấm thía nỗi thống khổ của mình và phải gánh lấy bản án thích đáng từ pháp luật nhà nước, còn chịu cảnh côi cúc khi bị người thân ghét bỏ, xa lánh. Vì mê tín mà mù quáng tin theo lời phán bừa phán bậy mà bà đã tạo cho bản thân mình con đường đưa vào ác đạo (3 cõi thấp) trong tương lai.
  Qua sự việc thương tâm này, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ có phương án bày trừ sạch hết những tên thầy bói, ông đồng, bà cốt.. nói dối hại người, để không còn hậu quả xảy ra tương tự.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 29. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe
 30. Trần Văn Chức says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 31. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Thật là đáng lên án bà nội ở thanh hóa này khi nghe lời thầy bói cháu mình là yêu nghiệt mà ra tay đặt hai cháu ruột của mình mới được 20 ngày tuổi. Học trò không hiểu vì sao mà bà nội này lại đi tin lời một tên thầy bói không biết gì về vị lại mà đi nói xằng nói bậy. Nếu ông ta biết trước vị lai chắc ông ta không còn làm thầy bói nữa mà là một tỷ phú rồi.

  Qua đây học trò mới thấy còn nhiều người mê tín dị đoan là mất an ninh xã hội, gia đình ly tán. Qua đây cũng cho mọi người nhận thấy được tác hại của mê tín dị đoan mà tránh xa và bà nội ở thanh hóa kia sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 32. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm thấy thật đáng buồn khi chỉ vì mê tín mù quáng mà người bà nhẫn tâm sát hại chính cháu ruột mình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 33. Mật Thái Hòa says:
  KÍnh Bạch Thầy.

  Con đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Qua sự việc dở khóc dở cười này, cho thấy đây là một hậu quả nghiêm trọng của sự mê tín dị đoan, tin vào những lời xằng  bậy vô căn cứ của những tay lừa gạt nhằm trục lợi bởi những người được gọi là thầy bói mà nạn nhân là những kẻ mê tín, nhẹ dạ và ngu dốt về tâm linh nên phải gánh chịu hậu quả do mình gây ra như trường hợp của bà Phạm Thị Xuân.

  Đức Phật dạy trong kinh Tăng chi bộ 1, phẩm người ngu rằng:” Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, này các Tỳ kheo tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phạm có sự nguy hiểm nào khởi lên từ người ngu, không phải người hiền trí. Phạm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải người hiền trí”. Do ngu dốt và mù tịt về tâm linh nên bà Xuân luôn sợ hãi trước những lời ma mỵ, hù dọa và gieo rắc tà kiến bằng những lời hoan đường vô căn cứ của tên thầy bói và nhận lấy hậu quả, tai họa của sự ngu dốt  đó từ  bản thân. Đứa cháu thì đã chết còn bà thì phải chịu cảnh tù tội ở độ tuổi 65 gần cuối cuộc đời, cũng vì sự ngu dốt mà bà luôn bị giam giữ trong nhà tù luân hồi không biết ngày thấy được ánh sáng chân lý.

  Qua hậu của sự mê tín trên là một bài học tiếp theo của sự tin vào những lời xằng bậy, vô căn cứ của những tên thầy bói để rồi tiền mất mà bản thân phải nhận lấy hậu quả nặng nề. Đừng tin vào bất cứ một ai hay bất cứ điều gì mà người khác nói, mà hãy kiểm chứng qua thực tế rồi hãy kết luận đó là những lời mà vị Thầy Mật giáo đã từng dạy chúng con khi áp dụng vào cuộc sống của một hành giả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani Padme Hum

 34. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài báo này rồi ạ.
  Đọc xong bài báo con thật bàng về sự việc sảy ra với cháu bé chỉ mới 20 ngày tuổi đã bị chính Bà Nội của bé giết hại tàn nhẫn, không chúc thương tâm , chỉ vì tin theo lời thầy bối .Người ta thường hay rêu rau rằng ” thầy bói nói dối ăn tiền ” hoặc bối ra ma quét nhà ra rác, vậy mà bà Xuân vẫn bị thầy bối hù dọa đứa cháu là ” yêu nghiệt sẽ khắc chết bà, trong lúc hoan mang , sợ hãi mà tin theo lời thầy bối một cách mù quán, bà đã nhẫn tâm cướp đi mạng sống nhỏ bé của cháu mình mà gây ra hậu quả tan nhà nác cửa và bản thân bà Xuân phải đối diện với cảnh tù tội đặc biệt lực nhân quả cũng sẽ không sai chạy với bà Xuân. Đây cũng là bài học nhớ đời cho những ai tà kiến ,mê tín dị đoan (tin và nghe theo lời của Thầy bối) dẫn đến hại mình hại người . viết đến đây con càng câm giận hơn đối với những thầy bối mang dòng họ thất ( thất bại , thất nghiệp, thất tình …) đã vì tiền mà mất hết tín người gieo rắc nỗi sợ hãi, tà kiến cho chúng sanh thì con tin chắc rằng những người thầy bối đó sẽ sớm nhận lãnh hậu quả kinh khủng như Bồ Tát Long Thọ đã xác quyết.
  Con cầu mong cho các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sử lý nghiêm minh những người thầy bối nói dói hại người để người dân có cuộc sống an lành hạnh phúc cùng người thân.
  Con cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thại giác ngộ .
  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  OM AH HUM
 35. Kính bạch Thầy  !

  Con đã đọc xong bài này và comment của các huynh, đệ Kim cang rồi ạ !

  Qua sự việc bà Xuân vì tin và làm theo lời thầy bói mà nỡ sát hại cháu mình mới 20 ngày tuổi, con thấy hậu quả nặng nề của việc mê tín dị đoan. Vừa đáng thương lại vừa đáng căm phẫn cho những người có liên qua đến vụ việc. Thương vì nhiều người không được tiếp cận đến chánh kiến, đến những lời dạy của Đức Phật mà tự bảo vệ mình trước những thế lực xấu ác. Căm phẫn cho những kẻ hành nghề mê tín dị đoan, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của ” con nhang” mà trục lợi. Qua câu chuyện này là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai sợ những thứ không đáng sợ mà nương tựa vào thầy bói, thầy phán. Con mong rằng, chúng sanh sẽ tìm được nơi nương tựa vững chắc vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng thân cận tuệ tri thức, tránh xa ác hữu ác tri thức.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu mong ánh sáng Phật pháp soi sáng khắp mọi nơi, xóa bỏ màn đêm của sự vô minh tà kiến.

  Om mani padme hum.

 36. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang) says:
  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài báo nói về vụ việc này

  Do nghe lời Thầy bói mà đã nhẫn tâm giết hại cháu mình chỉ mới 20 ngày tuổi thật tàn nhẫn, không chút lương tâm

  Cầu nguyện cho cháu bé sớm thác sanh vào cõi lành

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status