May 4, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 117 Comments

ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ

ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ

Kính bạch Thầy!

Lần đọc lại những bài viết và nghe những bài giảng bất chợt con lại có sự hiểu lạ mà trước đây con chưa bao giờ nghĩ tới. Dù đó đây con được đọc rất nhiều bài viết, bài giảng về đề tài sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ. Khi ta sùng kính Thầy như Phật ta được ơn phước từ Phật chuyển qua v..v.. và vâng vâng nhưng con vẫn thật sự chưa có cái hiểu một cách đơn giản để có thể trả lời cho bản thân mình rằng tại sạo khi minh sùng kính vị Thầy thì mình tiến nhanh đến giác,  tâm  và đời sống mình có nhiều sự chuyển biến mà mình không cần phải nổ lực cố gắng nhiều (miên mật tu tập) mà vẫn đạt được những thành tựu trong thế gian, trong tâm linh. Sau đây là những gì con chợt hiểu, mong Thầy giúp con minh định lại sự hiểu của mình. Con cảm ơn Thầy!

Buddha-within-Lotus-Light

Phật tánh nếu xét về nguyên tố sự thì thuộc nguyên tố tinh túy

Đức Phật nói :“Tất cả chúng sanh ai cũng có Phật tánh hay gọi là  chân tâm, bản lai diện mục…..(rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng đồng một nghĩa) muốn đi vào chân tâm này vốn đã bị bao phủ bới lớp dầy của vô minh do bị trôi lăn trong luân hồi nhiễm ô, nên Phật tánh này đã nằm yên “ngủ” vì vậy tu tập là để giác ngộ tức làm cho Phật tánh được đánh thức, hiển lộ (giống như một người vốn rất giỏi, rất tốt… nhưng do bị mất trí nhớ nên quên hết bản thân mình là ai. Nhờ vào nhiều phương tiện thế gian mà người ấy dần nhớ lại bản thân mình trước đây là ai gọi là tìm lại chính mình).

Phật tánh nếu xét về nguyên tố sự thì nó thuộc nguyên tố tinh túy (vì nguyên tố tinh túy là trường tồn bất biến, tuy một mà là tất cả, tuy tất cả nhưng mà là một). Người tu muốn vào để đánh thức Phật tánh thì phải vào bằng tâm vì đó là chân tâm phải dùng đúng chìa khóa tâm mới vào được( ví như thế gian cũng phải chấp nhận tâm bệnh phải trị bằng tâm dược). Cho nên Phật dạy (người đã tìm lại được chân tâm của mình) đạo Phật lấy tâm làm đầu, nên yếu tố đầu tiên người tu có thể bước vào đạo Phật và tinh tấn là tâm thành, nhưng dù cho người tu tâm thành đến đâu đi nữa nhưng vẫn chưa thể vào được chân tâm vì nó còn ở dạng trong nguyên tố sự là nguyên tố vi tế chứ chưa thể là nguyên tố tinh tuý, chưa đủ sức để vào được chân tâm vì chưa là đỉnh cao của tâm thành thật sự.

Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành và tâm thành ấy không là nguyên tố vi tế mà là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được nối kết với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp (kết quả ấy khác nhau ở mỗi người). Cho nên người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì tạo ra một sóng lực rất mạnh đi thẳng vào trong chân tâm của mình và đánh thức Phật tánh trỗi dậy lâu, mau tùy thuộc vào lòng sùng mộ nhiều ít tạo nên sóng lực mạnh yếu và Phật tánh ấy sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt (giác ngộ, chân tâm, phật tánh hiển bày).

white-blooming-lotus-sumit-mehndiratta

Đánh thức Phật tánh bằng lòng sùng mộ

Có nhiều trường hợp người tu khi nghe bài pháp làm mình “chấn động tâm can” một cảm giác rất lạ hay gọi là dấu hiệu Phật tánh được đánh thức. Chư Phật là đại diện cho phật tánh bên trong ta hiển lộ, Ngài là từ bi, trí tuệ, thần thông diệu dụng vô song và Phật tánh trong ta cũng thế. Cho nên người càng có thể đánh thức Phật tánh trong mình thì trí tuệ lòng từ bi ngày càng khai mở, sự chuyển biến tâm thức rõ rệt gọi là tâm phàm chuyển sang tâm Phật, đời sống của họ dần hanh thông. Vì thế lòng sùng mộ của người tu giúp họ đến giác ngộ gần hơn. Thành tựu mọi ước muốn nhất thời và tối thượng mà không cần nổ lực… như lời dạy của Lạt ma Zopa Rinpoche trong tác phẩm “Sùng kính đạo sư như vị Phật – Trái tim của giác ngộ”. Và vì Phật tánh của chúng ta là diệu dụng vô song nhưng do nó “ngủ yên” không hoạt động nên ta cho rằng nó vô dụng. Nhưng để nó thức dậy hoạt động thì phải đánh thức nó. Lòng sùng mộ của người tu là cách đánh thức nó nhanh nhất, đi trực tiếp hơn vì nhiều người tu đã đánh thức nó bằng cách này hiệu quả nhanh hơn là những cách khác nên dạy lại mình cách đánh thức Phật tánh của mình bằng lòng sùng mộ.

Đệ tử Mật Ngã

 1. Mật Đạo Pháp says:
  Mô Phật
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài Đánh Thức Phật Tánh Bằng Lòng Sùng Mộ của Đạo Huynh Mật Ngã
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẻ của Mật Ngã, một bài viết mang tính học thuật cao và vi tế mà không dễ gì như đệ mới quy y mà hiểu thâm sâu ngay được.
  Thưa Thầy, Sùng kính Đạo sư là nền tảng của giác ngộ. Kính Thầy để tâm dìu dắt chúng con đi trên con đường chánh pháp

  Con chúc Thầy Cô mạnh khoẻ trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Con xin cảm tạ Vị Thầy, Bổn tôn, Dakini đã từ bi chỉ dẫn cho chúng sanh. Nguyện chúng sanh sớm thành tựu Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

  • Chánh Tri says:

   Ông là kẻ ngu muội, tôi đã sửa mấy lần rồi sao lại cứ viết là “cầu chúc” đối với vị Thầy?

   • Mật Đạo Pháp says:
    Kính Bạch Thầy !
    Là do vô minh, nên con chưa hiểu. Hôm nay được Thầy khai thị, con xin cảm tạ ơn Thầy
    Con xin sám hối và y giáo phụng hành
    Con kính mong Thầy lượng thứ
    Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
    Om Ma Ni Pad Me Hum
   • Mạc Thị Duyên says:
    mô phật!

    con đã đọc bài viết.

    nguyện cầu cho chúng sanh được khai thị.

    con nguyện cầu cho sức khỏe của thầy cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 2. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!
  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với chia sẻ của Đạo huynh Mật Ngã về một khía cạnh rất đặc biệt tuy quen mà mới về pháp tu sùng kính đạo sư giúp hành giả Mật thừa nhanh chóng đạt được giác ngộ mà không phải quá tốn công mất sức trong việc ngồi thiền, thực hành tụng niệm hàng ngàn lần thần chú hay hàng trăm bài kinh.
  Khi đệ tử sùng mộ vị Thầy với sự chân thành, thuần khiết, bản tâm học trò không gì khác ngoài lòng sùng kính vị Thầy tạo ra sóng lực vô cùng mạnh mẽ đánh thức phật tánh vốn ngủ quên dưới lớp bụi phàm phu dày đặc bởi ai ngã, ngũ dục. Chính sóng lực truyền từ tâm vị Thầy đến tâm học trò đã giúp học trò giác ngộ. Như Đạo huynh chia sẻ, phật tánh trong mỗi người là nguyên tố tinh túy, tồn tại thường hằng, không sinh không diệt, khi học trò tạo được tần số thanh tịnh tương ưng với bản tâm giác ngộ của vị Thầy thông qua năng lượng vi diệu của nguyên tố tinh túy từ lòng sùng mộ, sóng lực thanh tịnh từ vì Thầy sẽ giúp học trò đạt được giác ngộ. Cũng giống như luật tắc nhân quả trong mối quan hệ sư đệ, khi học trò sùng kính vị Thầy như đức Phật, học trò sẽ nhận được sóng lực mạnh mẽ từ vị Thầy xóa tan lớp vỏ vô minh bao bọc bản tâm uyên nguyên trong sáng của chúng ta, học trò khi ấy được vỡ òa trong trạng thái hạnh phúc chân thật, thấu suốt chân lý tối thượng. Do vậy, Đức Dilgo Khyentse Rinpoche khẳng định: “Cầu nguyện đến vị Thầy là tinh yếu của việc tụng niệm, liên tục hợp nhất với tâm của vị Thầy là tinh yếu của việc thực hành tu tập”.
  Pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã vì bài chia sẻ rất đắc dụng và sâu sắc.
  Con cầu nguyện vị Thầy từ bi gia hộ để bản thân con cùng với các huynh đệ kim cang luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhằm đánh thức phật tánh đã ngủ quên trong lớp dày của bụi luân hồi để nhận ra bản tâm uyên nguyên trong sáng, vượt luân hồi vào tịnh độ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 3. Mật Kiên says:
  Mô Phật!
  Mỗi bài viết của Đạo huynh Mật Ngã đều “đánh thức” tâm trí người đọc bằng độ sâu sắc của sự trải nghiệm trong tu tập, chứ không đơn thuần là lý luận suông theo cách “chữ trả cho Thầy”! Với bài này cũng vậy, đệ được ôn lại những thuật ngữ chuyên môn mà Thầy từng giảng, thông qua sự thể hiện đã được “tiêu hóa kiến thức” của huynh, làm đệ thật bất ngờ và ngưỡng mộ!
  Có nhiều đoạn đọc rất sâu sắc,là “chứng nghiệm” thật chứ không phải “trả bài”, như đoạn này: “Có nhiều trường hợp người tu khi nghe bài pháp làm mình “chấn động tâm can” một cảm giác rất lạ hay gọi là dấu hiệu Phật tánh được đánh thức. Chư Phật là đại diện cho phật tánh bên trong ta hiển lộ, Ngài là từ bi, trí tuệ, thần thông diệu dụng vô song và Phật tánh trong ta cũng thế. Cho nên người càng có thể đánh thức Phật tánh trong mình thì trí tuệ lòng từ bi ngày càng khai mở, sự chuyển biến tâm thức rõ rệt gọi là tâm phàm chuyển sang tâm Phật, đời sống của họ dần hanh thông. Vì thế lòng sùng mộ của người tu giúp họ đến giác ngộ gần hơn.”
  Cảm ơn bài viết của huynh đã noi chí Thầy, góp phần “truyền lửa” chánh pháp vào tâm thức cho các huynh đệ Kim cang và chúng sanh hữu duyên.
  Nguyện chúc Đạo huynh thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  OM AH HUM.
 4. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Đạo huynh Mật Ngã rồi ạ!
  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh,qua đó giúp đệ hiểu sâu sắc hơn về pháp tu sùng kính đạo sư.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 5. Mật Ba says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ đã đọc bài viết của Đạo huynh Mật Ngã.
  Qua bài viết đệ hiểu được: mục đích tu tập là được giải thoát khỏi luân hồi sanh tử. Muốn được giải thoát thì tâm ta phải đạt đến cảnh giới giác ngộ được Phật tánh. Phật tánh là một trạng thái tâm Phật mà ai ai cũng có nhưng do vô minh đã vùi lắp sâu nhiều kiếp giống như một trạng thái hôn mê sâu. Để đánh thức và tìm được Phật tánh thì phải có vị thuốc là lòng sùng mộ.Lòng sùng mộ của người tu là cách đánh thức nó nhanh nhất, đi trực tiếp hơn vì nhiều người tu đã đánh thức nó bằng cách này hiệu quả nhanh hơn là những cách khác nên dạy lại mình cách đánh thức Phật tánh của mình bằng lòng sùng mộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho chúng con trưỡng dưỡng lòng sùng mộ vị Thầy để thực hiện một pháp tu nhanh đạt đến giác ngộ.
  Om Ah Hum!
 6. Mật Ngữ says:
  Mô Phật.
  Pháp đệ thật hoan hỷ đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Ngã.cầu nguyện cho Đạo huynh sức khoẻ, thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 7. Mật Trang Xuân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum
 8. Mật Mai says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ khi đoc được bài chia sẽ” Đánh thức phật tánh bằng lòng sùng mộ ” của Đạo huynh Mật Ngã. Cảm ơn huynh Mật Ngã đã chia sẽ đề tài thật là ý nghĩa và giúp cho đệ suy gẫm lại bản thân mình có lòng sùng mộ với vị Thầy chưa. Pháp đệ thỉnh thoảng vẫn được nghe Thầy nói ” Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” và hôm nay được đọc bài chia sẽ của Đạo huynh Mật Ngã giúp cho đệ phải suy gẫm lại bản thân mình. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho con cũng như những huynh đệ khác mỗi ngày trôi qua sẽ trưỡng dướng lòng sùng mộ vị Thầy và tri hành được hợp nhất.
  Pháp đệ chúc huynh nhiều sức khỏe và mọi ước nguyện được viên thành và mong được hạnh ngộ cùng Đạo huynh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thanh tựu hạnh phúc của phật tánh.Om Ah Hum!
 9. Mật Tịnh Tâm says:
  Mô Phật,
  Bài viết của Đạo huynh Mật Ngã sâu sắc và đầy trãi nghiệm quá. Đệ còn quá cạn cợt trong pháp tu Sùng Kính Đạo Sư.
  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, gia hộ cho chúng con luôn tinh tấn trong pháp tu Sùng Kính Đạo Sư!
  Trò đảnh lễ Thầy!
  Om Mani Padme Hum
 10. Mật Đại Chí says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỉ khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Ngã, qua đó đệ có thể hiểu được ý nghĩa sâu sắc của pháp tu Sùng Kính Đạo Sư ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ!

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Mật Bình hoan hỷ với bài viết sâu sắc của Đạo huynh Mật Ngã. Có lẽ để hiểu kĩ hơn Mật Bình cần đọc và suy ngẫm nhiều hơn nữa.
  Chúc huynh luôn tinh tấn thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 12. Mật Nhuận Quang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài viết của Đạo huynh Mật Ngã rồi ạ. Bài viết đã giúp con hiểu hơn về pháp tu Sùng Kính Đạo Sư.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Huấn says:
  Mô Phật,
  Mật Huấn rất hoan hỷ đọc một bài Pháp hay của Đạo huynh Mật Ngã.
  Cầu mong Đạo huynh Mật Ngã và các huynh đệ kim cang sớm đánh thức được Phật tánh bằng con đường ngắn nhất ” pháp tu Sùng Kính Đạo sư “.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 14. Mật Kính says:
  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ” Đánh thức phật tánh bằng lòng sùng mộ ” của Mật Ngã và con xin cầu nguyện Thầy và Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư, tri hành hợp nhất.
  Chúc cho sức khỏe và mọi ước nguyện của Mật Ngã được viên thành
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thanh tựu hạnh phúc của phật tánh.Om Ah Hum!
 15. Mật Hải says:
  Mô Phật!
  Mật Hải hoan hỷ tán thán sự chứng nghiệm tâm linh sau quá trình chánh tư duy và tu tập nghiêm túc của đạo hữu Mật Ngã.
  Hoan hỷ với bài chia sẻ này của đạo hữu. Càng hoan hỷ và cảm niệm ơn lớn vô bờ của Thầy mình. Thầy quả là một nhà khai phá ngọc báu đại tài. Nếu không có Thầy chắc còn lâu.. lâu lắm, có khi hàng triệu triệu kiếp nữa những viên “bảo châu mani” nơi học trò chúng ta mới được giới thiệu, huống hồ là lộ xuất!?

  Chúng con kính lễ Thầy, bậc Kim cang sư tôn quý đã hiện thân với hình tướng Cư sĩ để cứu giúp chúng con cùng chúng sanh hữu duyên.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cùng người phối ngẫu tâm linh của ngài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong chúng sanh sớm có được duyên lành hạnh ngộ minh sư và được ngài dẫn dắt, đánh thức Phật tánh với pháp tu sùng kính Đạo sư tối thắng.

  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Ngã. Rất nhiều bài viết của huynh là thành quả phát xuất từ nội lực tâm linh,. Là sự tiêu hóa kiến thức qua quá trình Văn-Tư-Tu từ lời Thầy dạy.
  Pháp đệ hoan hỷ với nhận định của huynh rằng:”Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành” và tâm ấy là nguyên tố vi tế nhờ được kết nối với từ trường thanh tịnh qua sự thực hành pháp. Cụ thể là năng lượng ấy đến với ta qua kênh vận chuyển trung gian là vị Thầy. Lòng sùng mộ là chiếc chìa khỏa mở kho tàng chân tâm của ta và đánh thức Phật Tánh.
  Pháp đệ hoan hỷ huynh đã lý giải sự hanh thông thế sự và đặc biệt là sự chuyển hóa tâm của người tu nhờ tấm lòng sùng mộ. Lòng sùng mộ là con đường ngắn nhất để chuyển hóa tâm, đánh thức Phật tánh của con người.
  Tuy nhiên, trong thời Mạt Pháp hiện nay, quá nhiều khó khăn trở ngại để cho ta có thể trưởng dưỡng niềm sùng mộ Tam Bảo. Bởi thế nên “người tu hành đúng pháp” mới “hiếm như sao buổi sớm”.
  Trong Mật Giáo, Tam Bảo Phật-Pháp-Tăng được nối kết với ta qua đối thể trung tâm là vị Thầy Mật Giáo. Trong tự tánh Tam Bảo, Phật là Giác Ngộ, Pháp là Chánh Tri Chánh Kiến, Tăng là Thanh Tịnh. Nhờ có một vị Thầy bằng xương bằng thịt, hành giả có thể dễ dàng tiếp cận những phương thức Giác Ngộ, hiểu được Chánh Tri, Chánh Kiến và sống cuộc đời Thanh Tịnh (Ly Trần Thân không ở ngoài Trần). Nếu không có vị Thầy tâm linh làm đối thể, dạy bảo ta, e rằng nhiều đời nhiều kiếp ta không thể hiểu được Tam Bảo là gì. Lòng sùng mộ của hành giả Mật Giáo, đặc biệt hướng về nơi vị Thầy tâm linh. Bởi thế nên có nói rằng ““Quán tưởng vị Thầy trong giây lát, hơn ngàn muôn kiếp quán Bổn Tôn”.”
  Từ những luận giải của huynh, pháp đệ càng hiểu thêm xác quyết của đại sĩ Tông Khách Ba: “ Mật thừa có tốc độ tiến tu nhanh hơn Hiển giáo Đại thừa cả MỘT A TĂNG KỲ KIẾP”. Đó chính là nhờ công ơn lớn lao từ vị Thầy. May mắn cho chúng học trò đã tìm được một “chiếc chìa khóa tâm linh” diệu dụng để mở kho tàng Tâm của mình như thế.
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Ngã sớm hoàn thành trọng trách tâm linh mà vị Thầy đã giao phó. Pháp đệ mong chờ thêm nhiều bài viết hay của huynh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Nguyện cho chúng sanh mở cánh cửa bước vào thành phố Giải Thoát.
  Om Ah Hum.
 17. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này và các comments rồi ạ.
  Pháp đệ cám ơn Đạo huynh đã có bài chia sẻ về một góc cạnh khác của mối liên hệ giữa lòng sùng mộ Đạo sư và Phật tánh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 18. Mật Nhị Khang says:
  Mô phật!
  Pháp đệ Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Ngã. Khi hành giả luôn trưởng dưỡng được lòng sùng mộ vị Thầy như Phật sẽ được ơn phước từ Phật chuyển qua thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Như hình tượng “máng xối” truyền những cơn mưa ơn phước từ Bổn tôn đến học trò. Khi học trò sùng kính vị Thầy, tuân lời vị Thầy, kết nối với trường năng lượng thanh tịnh của vị Thầy, học trò sẽ nhận được ơn phước lớn lao từ cõi thù thắng của Bổn tôn thông qua máng xối của vị Thầy. Khi nhận được sự gia trì, để tâm của vị Thầy, học trò sẽ nhanh tiến tu trên con đường đạo pháp cũng như tìm được an lạc trong cõi Ta Bà này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Ngã hanh thông trên đường đạo cũng như đường đời, thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.
 19. Mật Hồng Tuyến says:
  Đệ hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Ngã. Bài chia sẻ của huynh giúp đệ phần nào hiểu rõ hơn vì sao “sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ”. Vì “người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì tạo ra một sóng lực rất mạnh đi thẳng vào trong chân tâm của mình và đánh thức Phật tánh trỗi dậy lâu, mau tùy thuộc vào lòng sùng mộ nhiều ít tạo nên sóng lực mạnh yếu và Phật tánh ấy sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt”. Bài viết của Đạo huynh dường như khiến cho đệ cũng như các huynh đệ Kim cang trở nên tham lam hơn trong pháp tu sùng kính Đạo sư, điều tối quan trọng khi bước vào cánh cửa Mật Giáo. Cám ơn huynh vì bài chia sẻ lợi lạc.
  Cầu mong cho tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 20. Mật Thủy says:
  Mật Thủy cảm ơn những chia sẻ quý báu của Mật Ngã! Như Thầy đã dạy, cái hiểu trong Phật pháp không như trong thế gian, không phải nghiên cứu nhiều là hiểu, không phải học cao là lĩnh hội được, mà là khi công đức được tích lũy đầy đủ thì trí tuệ mới dần khai mở. Sự hiểu về Phật pháp thật kỳ lạ và cũng thật kỳ diệu! Mật Ngã là một sự minh chứng rõ ràng nhất khiến cho Mật Thủy phải ngưỡng mộ!
  Sự hiểu của Mật Ngã là cả một quá trình tích tập công đức bằng lòng sùng mộ vị Thầy mới có được, mà từ sự hiểu đến sự diễn đạt là cả một quá trình. Giờ đây, bằng sự hiểu của mình, Mật Ngã đã diễn đạt lại để dâng lên Thầy, chia sẻ với các huynh đệ. Mật Thủy thật hoan hỷ, tán thán thiện hạnh, công đức của Mật Ngã. Mật Ngã đã diễn đạt nguyên lý “đánh thức Phật tánh bằng lòng sùng mộ” bằng sự so sánh nhiều hình ảnh, khiến cho vấn đề trừu tượng được cụ thể hóa dễ hiểu hơn. Đặc biệt Mật Thủy tâm đắc sự liên hệ với nguyên tố sự: “Phật tánh nếu xét về nguyên tố sự thì nó thuộc nguyên tố tinh túy”, “Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành, là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được nối kết với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp”. Với nguyên lý dùng nguyên tố tinh túy để đánh thức nguyên tố tinh túy, Phật tánh dĩ nhiên sẽ dễ dàng được đánh thức nhờ lòng sùng mộ hơn so với việc sử dụng những nguyên tố thô hay vi tế!
  Kính bạch Thầy, con xin dâng lên lời cầu nguyện:
  Hỡi đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi những bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!
 21. Mật Pháp Vân(Như Mai) says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngã qua bài viết sâu sắc này.

  Mỗi lần gặp huynh Mật Ngã là đệ và các đạo hữu lại được biết thêm nhiều tri thức Phật học cũng như được huynh giải đáp nhiều câu hỏi.

  Nếu pháp đệ không hiểu sai thì sùng kính vị Thầy, sùng kính Đạo sư là một điểm riêng của Mật Tông Tây Tạng, dòng Ninh Mã, pháp hệ Quán Thế Âm. Vị Thầy dù cũng là người phàm nhưng Người đại diện cho Tam bảo, là kênh vận chuyển từ Bổn tôn và hóa thân đồng dạng để thấu hiểu mà chỉ dạy cho học trò. Vị Thầy ở Mật Gia Song Nguyễn không những dạy đạo mà còn dạy cách sống, cư xử ở đời. Thật không dễ để tìm được vị Thầy có kiến thức sâu rộng, có đạo hạnh và quan tâm đến từng học trò một cách bình đẳng đến vậy.

  Tôn trọng thầy dạy chữ ở thế gian đã là một truyền thống tốt đẹp. Sùng kính vị Thầy trong Phật giáo còn nâng tầm ý nghĩa đó, bởi đây cũng là một pháp tu mang lại lợi lạc rất lớn cho Phật tử thành tâm tôn kính vị Thầy mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Pháp đệ cầu chúc huynh Mật Ngã ngày càng tinh tấn, mọi sự hanh thông.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Phụng says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh với bài viết của Đạo huynh Mật Ngã.Bài viết sâu sắc và ý nghĩa, đọc xong mới nhận ra ” Sùng kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ” là ta phải đặt ở chân tâm, với lòng sùng mộ vô biên , vì nhờ có Thầy mà chúng ta được giải thoát khỏi luân hồi sanh tử được về tây phương cực lạc quốc.Con cảm ơn Thầy đã truyền trao giáo pháp cho chúng con.
  Pháp đệ cầu nguyện cho huynh có nhiều sức khỏe, tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om mani padme hum.
 23. Mật Thanh Tâm says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Đạo huynh Mật Ngã rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tưụ hạnh phúc của Phật tánh.
 24. Mật Viễn says:
  Mật Viễn cảm ơn Mật Ngã đã chia sẻ cảm niệm tâm linh quý báu giúp cho Mật Viễn hiểu hơn về hiệu quả tâm linh của tâm sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết là đánh thức Phật tánh .
  Ngài Geshe Kharak Gomchugn đã khẳng định: “Vị Thầy cần được nhận thức như suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn các thành tựu xuất thế gian.”
  Như vậy nếu Sùng kính vị Thầy với tâm chân thành thuần khiết – tựa như biết trân quý , bảo vệ suối nguồn tinh túy thì sẽ đón nhận những giọt tinh túy cam lồ ( thành tựu thế gian lẫn xuất thế gian) và ngược lại nếu không có tâm sùng kính Đạo sư chân thành, thuần khiết thì sẽ đón nhận rác tâm thức, những giọt nước ô nhiễm, độc hại mà chính bản thân tự tạo ra và gánh chịu hậu quả – gậy ông đập lưng ông – sống khổ, chết cực khổ trong cõi thấp.
  Mật Viễn có nhớ trong bài giảng Thầy dạy:
  + Sùng kính Đạo sư chính là pháp tu ba trong một. Bởi vì khi Sùng kính Đạo sư người tu vừa thực hiện cùng một lúc ba yếu tính xả ly, Bồ đề tâm, tánh không đạt giác ngộ – Phật tánh
  + Trong Mật Giáo Thầy là đại diện cho Phật, Pháp, Tăng nên Sùng kính vị Thầy như Phật thì sẽ nhận được ơn phước từ vị Phật (ơn phước lớn nhất là giác ngộ – giải thoát khỏi sinh tử luân hồi – Phật tánh). Sùng kính vị Thầy như Bồ Tát nhận được ơn phước Bồ Tát. Sùng kính vị Thầy như người thường sẽ không nhận được ơn phước nào. Nếu tâm không sùng kính vị Thầy mà suy nghĩ không đúng quỹ đạo chánh pháp về vị Thầy thì bị tổn phước, âm phước rớt xuống địa ngục.

  Cầu nguyện cho chúng đệ tử luôn tự quán xét và loại trừ lỗi lầm, tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết – an lạc đời này, cưc lạc đời sau.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  OM MA NI PAD ME HUM

 25. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã qua bài”Đánh Thức Phật Tánh Bằng Lòng Sùng Mộ”.Cảm ơn Đạo huynh đã có bài chia sẻ thật hay và sâu sắc,với lòng sùng mộ của người tu sẽ đánh thức Phật tánh của chúng ta,tìm lại bản chân tâm vốn bị vô minh che lấp .
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 26. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Mô Phật,
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ và cảm ơn bài viết của Đạo huynh Mật Ngã.
  Om Mani Padme Hum.
 27. Mật Chánh Tấn says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ tán thán bài viết của đạo huynh Mật Ngã. Qua bài viết này, đệ hiểu thêm được thế nào là tâm Phật và làm sao để đánh thức tâm Phật một cách hiệu quả và đơn giản.

  Quả thực phùng kính đạo sư chính là pháp tu hiệu nghiệm để người học trò tu tập, dần dần đánh thức được tâm Phật của bản thân bởi lẽ khi ta luôn trưởng dưỡng được lòng sùng mộ vị Thầy như Phật sẽ được ơn phước từ Phật chuyển qua thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Và thực sự nhờ có sự giảng dạy của vị Thầy, người học trò mới hiểu được rõ ràng được các giới mà người tu Phật cần giữ, các pháp tu chánh pháp nên học. Trưởng dưỡng lòng sùng mộ vị Thầy cũng chính là căn gốc ban đầu mà mỗi người học trò cần có trên con đường tu tập của mình, bởi lẽ nếu thiếu cái căn gốc đó thì liệu ta có còn tôn trọng, nhớ và làm theo lời dạy của vị Thầy nữa hay không.

  Đệ cảm tạ bài viết sâu sắc của đạo huynh Mật Ngã.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Quang Minh says:
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị . Con đã đọc bài rồi ạ . Om mani padme hum !
 29. Mật Hòa says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết của Đạo huynh Mật Ngã. Qua bài viết, đệ hiểu được ai trong mỗi chúng ta đều có Phật tánh, nhưng vì do trôi lăn trong luân hồi nhiễm ô, Phật tánh bị che mờ dưới lớp bụi phủ của vô minh. Tu tập Phật pháp là cách để chúng ta đánh thức Phật tánh ấy, tuy nhiên, người tu cần phải có tâm thành, phải biết trân quý giáo pháp, tinh tấn tu tập. Mà đỉnh cao của tâm thành chính là lòng sùng mộ vị Thầy (là nguyên tố tinh túy vì là kết quả của việc thường xuyên kết nối với năng lượng thanh tịnh nhờ thực hành pháp). Nhờ những luận giải của huynh, đệ hiểu rõ hơn vì sao “Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ”. Đệ cảm ơn và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Ngã vì bài viết vô cùng lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 30. Mật Phước says:
  Mô Phật
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết chia sẽ thật ý nghĩa và lợi ích trong tu tập của Đạo huynh Mật Ngã. Người tu tập lấy trí làm chủ, lấy tâm làm đầu và vì thế lòng sùng mộ phải bằng tâm thành, chí thiết, xem “vị Thầy như vị Phật” là cách nhanh chống tiếp cận giác ngộ thì Phật tánh sẽ được đánh thức, như xát quyết của Thánh giả Mã Minh rằng;
  “Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ,
  Các Kinh và Mật điển đều khẳng định,
  Công đức của bạn sẽ nhiều vô số,
  Bạn sẽ trở thành pháp khí Đại thừa.
  Sau khi nhận xong lễ quán đảnh,
  Dù mất mạng cũng giữ giới nguyện,
  Nhằm lợi cho mình và cả chúng sanh (50 kệ tụng sùng kính Đạo Sư).
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 31. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ đến mức ngỡ ngàng trước cách tiếp cận mới lạ của Đạo huynh Mật Ngã về lòng sùng mộ Đạo sư, sùng mộ Pháp. Một bài viết thật hay, mang đầy tính học thuật nhưng lại thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Đệ rất ấn tượng về nhận định của huynh: “Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành và tâm thành ấy không là nguyên tố vi tế mà là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được nối kết với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp (kết quả ấy khác nhau ở mỗi người). Cho nên người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì tạo ra một sóng lực rất mạnh đi thẳng vào trong chân tâm của mình và đánh thức Phật tánh trỗi dậy lâu, mau tùy thuộc vào lòng sùng mộ nhiều ít tạo nên sóng lực mạnh yếu và Phật tánh ấy sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt (giác ngộ, chân tâm, phật tánh hiển bày).”

  Điều này hoàn toàn đúng, nhất là trong Kim cang thừa, khi mà “tất cả các giáo pháp được hành trì cùng một lúc”, chính là pháp Sùng kính Đạo sư; hoặc “Tất cả các vị thánh đều hiện thân từ một gốc”, chính là Bản tâm giác ngộ (Phật tâm) của vị Thầy đồng với chư Phật mười phương ba thời. Đó là lý do Thánh Giả Mã Minh đã dạy rằng “Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ”.

  Đệ vẫn nhớ một bậc đại sư từng nói rằng: Chỉ cần sùng kính Đạo sư là đủ, không cần thực hành pháp nào khác. Điều này không phải hành giả chỉ ngồi đó mà không thực hành pháp mà nên hiểu rằng chính nhờ lòng sùng kính Đạo sư không thoái chuyển mà hành giả luôn điều chỉnh được hành vi thân, ngữ, tâm của mình: Thân hoạt động theo quỹ đạo Chánh pháp, Ngữ luôn nói theo những lời Thầy dạy, và Tâm luôn nghĩ tưởng tới vị Thầy mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy, mà hành giả sẽ tự tạo ra một sóng lực mạn đi thẳng vào chân tâm của mình, đánh thức Phật tánh của mình, hay nói một cách khác là nhận diện được vị Thầy bên trong của chính mình.

  Cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa này. Pháp đệ mong được tiếp tục thưởng thức những bài viết mới của huynh trong thời gian tới.
  Cầu nguyện ánh sáng Phật đà soi rọi khắp muôn phương
  Nguyện chúng sanh thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 32. Mật Thuận Tâm says:
  Mô phật!
  Pháp đệ rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngã, đúng là tất cả chúng sanh đều có phật tánh chỉ vì vô minh và không được vị đạo sư từ bi dẫn dắt nên cứ mãi trôi lăn theo bánh xe luân hồi, nhưng đối với Mật Giáo muốn đạt giác ngộ thì trước hết phải sùng kính đạo sư, coi vị Thầy là tam bảo lúc đó phật tánh trong ta sẽ được đánh thức.
  Cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô đem lại lợi lạc cho chúng sanh!
  Om mani padme hum!
 33. Mật Tịnh Giác says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ cảm tạ Đạo huynh Mật Ngã đã viết bài chia sẻ về pháp tu Sùng kính Đạo sư! Đây là pháp tu mà Pháp đệ cảm thấy khó thẩm thấu nhất, tốn nhiều nơ-ron nhất, dù rằng đã đọc nhiều bài viết về pháp tu này từ chanhtuduy.com.
  Thành tâm mà nói, đối với cá nhân đệ, đây là pháp tu thực sự tinh tế, không dễ dàng gì để thấu hiểu một cách toàn triệt và thực hành theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.
  Đệ đã đọc bài chia sẻ này của huynh 3 lần, và lần này mới dám viết comment ^_^
  Tạm thời, đệ sẽ lưu lại bài viết của huynh để từ từ đọc tiếp, mong muốn sẽ “ngộ” thêm được nhiều điều hơn nữa. Hy vọng một ngày không xa, đệ sẽ viết bài chia sẻ về pháp tu Sùng kính Đạo sư để “báo thù” ^_^
  Cầu nguyện việc học hành của Đạo huynh sẽ thành công như ý nguyện.
  Cầu nguyện Đạo huynh và gia quyến vạn sự cát tường, thân tâm an lạc.
  OM MANI PADME HUM
 34. Mật Tuệ Tín says:
  Mô Phật,

  Giống đạo hữu Mật Tịnh Giác, pháp đệ cũng phải đọc đi đọc lại mới viết comment được. Trong đó, pháp đệ tâm đắc với nhận định sau của Đạo huynh : “Có nhiều trường hợp người tu khi nghe bài pháp làm mình “chấn động tâm can” một cảm giác rất lạ hay gọi là dấu hiệu Phật tánh được đánh thức”. Sự thẩm thấu, chứng ngộ Phật pháp chỉ có thế bằng Tâm của người tu, chứ không phải bằng việc thuộc lòng, nhai lại như trả bài mà không có sự “tiêu hoá giáo pháp”. Nhớ lại khi xưa đọc kinh điển, đệ được biết 5 anh em tôn giả Kiều Trần Như đắc quả A La Hán sau khi nghe Phật thuyết Tứ diệu đế, đệ cũng hăm hở đọc thử và kết luận “Ủa! Thấy cũng bình thường mà”. Qua đó mới thấy giữa hiểu biết bên ngoài – thẩm thấu (đắc pháp) có một khoảng cách khá xa.

  Khi được tu học ở Mật Gia, đệ cũng có vài lần trải nghiệm cảm giác “Sốc tận tâm can” khi được nghe các bài như : “Cha mẹ sinh ra ta”, “Kinh Vu Lan Bồn thật hay giả?”, “Tài và Thần tài”, “Cúng giỗ ông bà”,….Trở lại vấn đề cốt lõi của hành giả Mật Tông : “Sùng kính vị Thầy là nền tảng Giác ngộ”, đệ cầu mong huynh đệ chúng ta luôn trưỡng dưỡng lòng sùng mộ từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu mong Đạo huynh Mật Ngã hoàn thành pháp sự Thầy giao phó.
  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố Giải thoát.
  Om ah hum.

 35. Mật Chi says:
  Pháp đệ xin tán thán thiện hạnh của Huynh Mật Ngã đã viết bài chia sẻ
  Đệ hiểu được rằng một người tu tập muốn tìm lại Phật tánh của mình ngoài tin tấn thực hành giáo pháp, và phải tưởng dưỡng lòng sùng mô của mình vì đó là đỉnh cao của sự giác ngô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om ah hum
 36. Mật Diễm says:
  MÔ Phật .
  Mật Diễm rất hoan hỷ bài viết của Đạo huynh Mật Ngã. Mật Diễm tâm đắc đoạn”Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành và tâm thành ấy không là nguyên tố vi tế mà là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được nối kết với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp (kết quả ấy khác nhau ở mỗi người). Cho nên người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì tạo ra một sóng lực rất mạnh đi thẳng vào trong chân tâm của mình và đánh thức Phật tánh trỗi dậy lâu, mau tùy thuộc vào lòng sùng mộ nhiều ít tạo nên sóng lực mạnh yếu và Phật tánh ấy sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt (giác ngộ, chân tâm, phật tánh hiển bày).
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  OM AH HUM
 37. Mật Hiền says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của huynh Mật Ngã. Con chưa hiểu hết ý nghĩa thâm sâu nhưng thấy cảm phục huynh quá.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
 38. Mật Hạnh Dung says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ khi được đọc bài viết chia sẻ những trải nghiệm tâm linh sâu sắc trong quá trình tu tập của Đạo huynh Mật Ngã. Qua bài viết của huynh, đệ hiểu thêm về Pháp tu Sùng kính Đạo sư như nền tảng của sự giác ngộ. Đệ tâm đắc với luận giải của huynh rằng Lòng sùng kính Đạo sư chính là nguyên tố tinh túy tạo ra một sóng lực vô cùng mạnh mẽ, đánh thức một nguyên tố tinh túy khác đó chính là Chân tâm ở người học trò vốn bị bao phủ bởi vô minh do những nhiễm ô của sinh tử luân hồi. Bởi vậy người học trò càng trưởng dưỡng được lòng sùng kính Đạo sư thì càng tiến nhanh hơn trên con đường giác ngộ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 39. Mật pháp châu says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum
 40. Mật Đức says:
  Mô Phật
  Pháp đê vô cùng hoan hỷ với bài viết của Đạo Huynh Mật Ngã với những trải nghiệm về tâm linh thật sâu sắc, sùng kính Đạo Sư là đỉnh cao của sự giác ngộ nhưng tuỳ thuộc vào lòng sùng mộ ít hay nhiều mà có sự tiến tu khác nhau.
  Cảm ơn huynh đã chia sẻ những cảm niệm vô cùng lợi lạc với lòng sùng mộ của người tu sẽ đánh thức Phật Tánh trong người chúng ta đã bị vô minh che lấp từ lâu.
  Cầu chúc cho Đạo Huynh được nhiều sức khỏe và vạn sự kiết tường luôn vững bước trên lộ trình giải thoát .
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Ah Hum
 41. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ xin được hoan hỷ tán thán bài viết “ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ” của Đạo huynh Mật Ngã. Bài viết lợi lạc và hay quá!
  Pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã đã viết bài, chia sẻ sự hiểu của mình. Mong rằng trong tương lai, Đạo huynh sẽ còn “lộ xuất” nhiều bài viết hay và hay hơn như thế nữa.

  Pháp đệ cầu nguyện Đạo huynh Mật Ngã luôn mạnh khỏe và thành tựu đời đạo song hành.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Ly says:
  Kính Thầy
  Con đọc bài huynh Mật Ngã
  Commets rồi ạ.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy cô trường thọ
  Om mani padme hum
 43. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ đầy lợi lạc của Đạo huynh Mật Ngã qua bài viết: “ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ”. Đệ vô cùng tâm đắc đoạn này “Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành và tâm thành ấy không là nguyên tố vi tế mà là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được nối kết với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp (kết quả ấy khác nhau ở mỗi người). Cho nên người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì tạo ra một sóng lực rất mạnh đi thẳng vào trong chân tâm của mình và đánh thức Phật tánh trỗi dậy lâu, mau tùy thuộc vào lòng sùng mộ nhiều ít tạo nên sóng lực mạnh yếu và Phật tánh ấy sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt (giác ngộ, chân tâm, phật tánh hiển bày)”.
  Đệ mong chờ những bài viết sắp tới của huynh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp xiển dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho con và tất cả huynh đệ kim cang thực hiện viên mãn pháp tu “Sùng kính Đạo sư”.
  Om mani padme hum.
 44. Mật thuận đức says:
  Mô phật !
  kính thưa bạch Thầy con
  đã đọc xong bài này rồi
  om mani pad mehum
 45. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này.
  Pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã đã có bài chia sẻ sâu sắc.
  Chúc huynh ngày càng hanh thông, tinh tấn.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 46. Mật Hoàng Vân says:
  Con kính bạch thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ,
  Con cầu nguyện cho thầy cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM.
 47. Diệu Viên Nguyên says:
  Mô Phật!
  Đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã đã chia sẻ sự hiểu của huynh về tu pháp “Sùng kính Đạo Sư” bằng sự trải nghiệm qua quá trình tu tập của chính mình, từ đó đệ có thêm một sự hiểu biết mới về tu pháp quá đỗi tinh tuý này. Đệ ngưỡng mộ huynh quá!
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cầu chúc huynh Mật Ngã thế sự hanh thông, thân tâm an lạc.
  Con cầu nguyện Thầy, Chư Phật từ bi gia hộ cho con luôn trưởng dưỡng sự sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh Pháp mỗi ngày không gián đoạn.
  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cánh cửa bước vào thành phố Giải Thoát.
  Om Mani Padme Hum.
 48. Mật Vạn Phúc says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Đạo huynh Mật Ngã và đã hiểu thêm về pháp tu sùng kính đạo sư.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Hoàng Mai says:
  Mô phật,
  Pháp đệ đã đọc bài “Đánh thức Phật tánh bằng lòng sùng mộ” của Đạo huynh Mật Ngã rồi ạ.
  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết giúp đệ hiểu rõ hơn về Phật tánh và pháp tu sùng kính Đạo sư.
  Đệ chúc huynh Mật Ngã hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thấy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 50. Mật Hảo says:
  Mô Phật
  Đệ hoan hỷ khi đọc bài viết này của Đạo huynh Mật Ngã.
  Cầu chúc cho huynh có nhiều sức khoẻ, những ước nguyện chính đáng được viên thành,
  om ah hum
 51. Mật Hoàng Hạ says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan đã đọc bài viết “ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ” của Đạo huynh Mật Ngã. Cảm ơn huynh vì bài viết hay và lợi lạc cho đệ hiểu hơn về “sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”. Cầu chúc cho Đạo huynh Mật Ngã luôn mạnh khỏe và thành tựu đời đạo song hành.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. matdan says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết đọc bài đạo huynh Mật Ngã rồi.
  Pháp đệ Mật Đan vô cùng hoan hỷ khi đọc xong bài chia sẻ của huynh. Chúc huynh có nhiều sức khỏe.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 53. thanh thúy says:
  Thừa thầy
  Con đa đọc xông bài này rồi ạ
  Đệ rắt hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh mật nga cầu mong tắt cả chúng sanh luôn tĩnh thức chạng thái giat ngô Om ah hùm
 54. Mật Ngộ Tánh says:
  Kính thầy,

  Cảm tạ đạo huynh Mật Ngã có bài viết sâu sắc về sự sùng kính đạo sư trên con đường giác ngộ. Theo đệ, sùng kính đạo sư sẽ giúp đệ tử luôn nhớ đến lời dạy của đạo sư, nhờ đó nhanh chóng thuộc được Phật pháp, các mật điển mà đạo sư truyền dạy. Hơn thế, đạo sư là vị thầy tâm linh, sùng kính đạo sư là con đường hiệu quả để đánh thức Phật tính, người tu sớm ngộ ra những điều Phật dạy.
  Cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô và các huynh đệ.
  Om Mani Padme Hum.

 55. Tuan anh says:
  Tuan anh đã đoc qua bai viet….
  Lòng sùng đạo là phuong pháp để đánh thuc long từ bi,… phât tánh trong mỗi chúng sanh một cách nhanh nhất…..
  Nhung trước tiên phải kinh trong thầy đã day mình và tất cả các vị thầy khác , vì thầy là nguời gắn kết giữa phật và chúng sanh.tôn trong thầy. Là tôn trong đức phật.
  Cám on bài viết từ chanhtuduy.com
 56. Mật Trang Thy says:
  Mô Phật .
  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Ngã , đệ cảm ơn huynh qua bài viết đã nhắc nhở đệ phải luôn sùng kính Đạo Sư , đó là nền tảng của sự giác ngộ.
  Con xin đảnh lễ Thầy.
  Om Mani Padme Hum .
 57. Mật pháp châu says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Many Padme Hum
 58. Mật Giu Se says:
  A di đà Phật!
  Mật Giu Se hoan hỷ với thiện hạnh của huynh. Bài viết thật sâu sắc mà đầy tinh tế, đệ thấy rất nhiều người muốn đánh thức Phật tánh, họ bỏ ra rất nhiều công sức để thực hành các giáo pháp nhưng lại thiếu mất 1 điều quan trọng nhất là sùng mộ vị Đạo Sư, là tinh tuý cũng như nền tảng của Mật Thừa, cũng như xây nhà phải đặt nền móng trước. Vị Thầy như một tấm gương sáng với trí tuệ đức hạnh tròn đầy, vị Thầy cũng đại diện cho Tam Bảo, khi được 1 Đạo Sư như vậy dẫn dắt nhung phẩm tính tốt đẹp sẽ phát triển, ta sẽ có tinh thần để phấn đấu trở nên cao cả như Thầy, nhờ đó Phật tánh sẽ được thức giấc. Nhờ bài viết của huynh mà đệ lại hiểu và được nhắc nhở tầm quan trọng của sùng mộ vị Thầy.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum!
 59. cam huong says:
  thua thay con da doc xong bai nay roi con cam on thay
 60. Do Ngoc Hoa says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin hoan hỉ và tán thán bài viết này của huynh Mật Ngã.
  Qua bài viết con đã thêm hiểu cũng như thêm sự nhắc nhở về lòng sùng kính đạo sư được lợi lạc như thế nào. Nhưng do tụê căn chậm lụt nên có nhiều chỗ chưa hiểu lắm nên chắc con phải đọc thêm hai ba lần nữa.
  Con cầu nguyện sự trường thọ lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cám ơn bài viết và các comment của các huynh giúp con thêm hiểu pháp.

  Kính Thầy.

 61. Mật Tuệ Phúc says:
  Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!
 62. Huệ Thành says:
  Kính bạch thầy
  Con đa đọc bài này rồi ạ.con rất hoan hỉ được thầy khai thị biết rằng trong tất cả chúng sinh đều có phật tánh. Do vô minh che lấp tạo nhiều nghiệp ác bị đọa lạc nhiều kiếp.thật may mắn được làm thân người,hạnh phuc hơn nữa là đươc minh sư chỉ dạy biết tu học giải thoát
  Con cảm ơn thầy cho chúng con những bài pháp để có thêm trí tuệ trên con đường tu học giải thoát.
  Chúc tất cả huynh đệ đạo hữu đã và đang đọc theo dõi chánhtưduy.com đều tăng trưởng trí huệ trên đường tu học
 63. Mật Đức Tuệ says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ !
  Suy nghiệm của con từ bài viết này là : với người tu đạo lòng sùng kính đạo sư phải từ tâm pháp sinh , nếu từ tâm tục sinh thì lợi lạc không có được bao nhiêu .
  Con cảm ân Thầy cùng huynh đệ kim cang .
  Nguyện tất cả đều thấm đẫm hồng ân Tam bảo
  Om Mani Padme Hum .
 64. Mật Đức Tuệ says:
  Bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 65. Sơn Tùng says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này rồi
 66. Mật PHÊRÔ hoàng minh tâm says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi , con rất hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Ngã đã chia sẽ trong bài viết trên , con hiểu được rằng pháp tu sùng kính vị Thầy là điều quan trọng nhất để thực hành được những pháp tu khác.
  Con xin được cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tồn của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Ngã ngày càng hanh thông trên con đường tu học.
  Om mani padme hum!
 67. Nguyên ân says:
  Bạch thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ !
 68. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Ngã đã giúp đệ thêm khắc sâu hơn chân lý tối thượng: “Sùng kính đạo sư” là trái tim của giác ngộ.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 69. Mật Gia Hạnh says:
  Mô Phật !

  Mật Gia Hạnh hoản hỷ với bài chia sẻ vô cùng sâu sắc của huynh Mật Ngã.
  Trong bài viết huynh có ghi “ Đức Phật nói : “ Tất cả chúng sanh ai cũng có Phật tánh “ vốn đã bị bao phủ bởi lớp dầy của vô minh do bị trôi lăn trong luân hồi nhiễm ô , nên Phật tánh này đã nằm yên “ngủ “ vì vậy tu tập là để giác ngộ tức làm cho Phật tánh được đánh thức. “ Nhưng chúng ta không thể nào tự thức tỉnh được nếu không có vị Thầy từ bi, trí tuệ để tâm dẫn dắt,giảng dạy. Bởi vậy “ Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ “ chính là cánh của mở ra để chuyển tâm hóa đánh thức Phật tánh mỗi đệ tử.Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền trao giáo pháp cho chúng con được giải thoát khỏi luân hồi được về tây phương cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Đệ hoan hỷ , cảm ơn bài chia sẻ sâu sắc của huynh Mật Ngã , chúc huynh Mật Ngã hanh thong thế sự, đời đạo song hành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Phong Lữ says:
  Mô Phật!

  Thưa Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trường thọ.

  Om Ah Hum.

 71. Mật Miên Hỷ says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum.
 72. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này cùng các comment của các đạo huynh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự truờng thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 74. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Ngã và rất hoan hỷ với bài viết này.
  Đệ rất hoan hỷ với bài viết này của huynh Mật Ngã giúp cho đệ hiểu được Sùng kính đạo sư là nền tảng giác ngộ. Đệ hiểu được rằng ” Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành và tâm thành ấy không phải là nguyên tố vi tế mà là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được kết nối với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp “. Người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì sẽ tạo ra một lực rất mạnh đánh thức Phật tánh. Sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt. Nhờ có sự gia hộ của Bổn tôn, sự tận tâm dạy bảo của vị Thầy và tự mình đi trên ngọn đuốc chánh pháp mà chúng ta đánh thức được Phật tánh trong mình.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Ngã đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
 75. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Ngã và rất hoan hỷ với bài viết này.
  Đệ rất hoan hỷ với bài viết này của huynh Mật Ngã giúp cho đệ hiểu Sùng kính đạo sư là nền tảng giác ngộ. Đệ hiểu được rằng ” Lòng sùng mộ của người tu là biểu hiện, là đỉnh cao của tâm thành và tâm thành ấy không phải là nguyên tố vi tế mà là nguyên tố tinh túy vì đó là kết quả của việc thường xuyên được kết nối với năng lượng thanh tịnh nhờ được thực hành pháp “. Người càng trưởng dưỡng lòng sùng mộ thì sẽ tạo ra một lực rất mạnh đánh thức Phật tánh. Sẽ được đánh thức từng phần, toàn phần, toàn triệt. Nhờ có sự gia hộ của Bổn tôn, sự tận tâm dạy bảo của vị Thầy và tự mình đi trên ngọn đuốc chánh pháp mà chúng ta đánh thức được Phật tánh trong mình.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Ngã đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
 76. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 77. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch Thầy..!!!
  Con là đào tùng lâm, con ở quảng ninh . Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
 78. Pham Tien says:
  Mô phật
  Con đã đọc bài viết của sư huynh Mật Ngã rồi ạ
 79. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ, tán thán cảm niệm của Đạo huynh Mật Ngã về lòng Sùng Kính Đạo Sư,  đây là con đường tắt để Chân tâm hiển lộ.

  Cầu nguyện vị Thầy gia hộ để huynh đệ chúng ta trưởng dưỡng lòng Sùng Kính Đạo Sư!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

   

 80. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch Thầy ..!!!
  Con là đào tùng lâm , con ở quảng ninh . Con Đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
 81. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Kính bạch Thầy
  Tình cờ đọc lại bài viết của Đạo huynh Mật Ngã con giật mình vì thấy mới mẻ như… thuở ban đầu. Có lẽ lần này bài viết khiến con thêm hoan hỉ vì may mắn được hiểu thêm ẩn tàng tinh túy thâm sâu của pháp tu nền tảng giác ngộ, pháp tu con đã đọc nhiều mà mơ hồ mông lung. Hóa ra lòng sùng mộ vị Thầy, sự hoan hỉ đón nhận “đồ thừa cặn” với lòng biết ơn vô hạn là chìa khóa tối thượng làm thức dậy Phật tánh vốn là nguyên tố tinh túy bất sinh bất diệt, vô song diệu dụng ấy. Con đã hiểu hơn câu nói mà Đức Phật đã thuyết:”Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”. Cầu nguyện bản thân con luôn trưởng dưỡng lòng sùng mộ ấy đúng quỹ đạo chánh pháp để con được nối kết với cõi thù thắng thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Ngã. Cầu nguyện mọi ước nguyện thầm kín của Đạo huynh thành tựu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Om Mani Padme Hum

 82. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy.
  Con dã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô ,vì lợi lạc chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Padme hum.
 83. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Con hiểu rằng để đánh thức Phật tánh trong ta cần phải có lòng sùng mộ vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 84. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết: ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ, của đạo huynh Mật Ngã viết rồi thưa Thầy.
  Bài viết đã giúp con hiểu hơn về pháp tu Sùng Kính Đạo Sư.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công đức viết bài chia sẻ của đạo huynh Mật Ngã, đệ cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa, lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy cô được mạnh khỏe trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Ngã đời đạo song hành, thong dong trên đạo lộ giải thoát, thành tựu đạo Pháp.
  Om Mani Padme Hum!

 85. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết: ĐÁNH THỨC PHẬT TÁNH BẰNG LÒNG SÙNG MỘ, của đạo huynh Mật Ngã viết rồi thưa Thầy.
  Bài viết đã giúp con hiểu hơn về pháp tu Sùng Kính Đạo Sư.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công đức viết bài chia sẻ của đạo huynh Mật Ngã, đệ cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa, lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy cô được mạnh khỏe trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Ngã đời đạo song hành, thong dong trên đạo lộ giải thoát, thành tựu đạo Pháp.
  Om Mani Padme Hum!

 86. Phạm Thị Lành says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Con cảm ơn Thầy.

 87. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ khi đọc bài viết sâu sắc và ý nghĩa này của đạo huynh Mật Ngã. Đúng là để đánh thức Phật Tánh trong mỗi con người thì cần phải có lòng sùng mộ.

  Cầu nguyện sức khỏe thầy cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cau nguyện chúng sanh được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 88. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 89. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm đã đọc bài viết này, xin cảm ơn Thầy và Mật Ngã.

 90. Phạm Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện thầy sức khỏe và trường thọ ạ.

 91. lethinh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om Mani padme hum

   

 92. Vũ Trọng Chung says:
  Con đã đọc bài này thưa thầy ạ.
 93. Đào Quang Trung says:

  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 94. Mật Thuận An says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trụ thế lâu dài của Thầy,  Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 95. Mật Chân Thuỷ says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 96. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Như Phong ( Tạ Xuân Tuấn ) đã đọc xong bài viết của huynh Mật Ngã rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngã, bài viết giúp con phần nào hiểu rõ hơn thế nào là tâm Phật. Quả thực phùng kính đạo sư chính là pháp tu hiệu nghiệm để người học trò tu tập, dần dần đánh thức được tâm Phật của bản thân bởi lẽ khi ta luôn tu dưỡng được lòng sùng mộ vị Thầy như Phật sẽ được ơn phước của bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Đệ xin cảm ơn bài chia sẻ sâu sắc của huynh Mật Ngã.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chunhs sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh Phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 97. Nguyễn Bảo Trung says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết.

  Con cảm ơn sự chia sẻ kinh nghiệm tu tập của huynh Mật Ngã.

  Cầu mong Thầy  sức khỏe và trụ thế để đem lại sự an lạc cho chúng sanh

  Mong mọi chúng sanh đều  đạt được thành tựu viên mãn trong quá trình tu tập Phật pháp.

  Om mani pad me hum

 98. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Mô Phật.

  Kính bạch Thầy.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Ngã. Con nguyện một lòng sùng kính đạo sư như vị Phật.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 99. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài của đạo huynh Mật Ngã rồi ạ. Cầu nguyện Thầy và các đạo huynh sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 100. BÙI THUỲ ANH says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

 101. Nguyen Van Khuong says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ khi đọc được bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngã, bài viết đã giúp đệ hiểu hơn về lòng sùng kính Đạo Sư.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 102. đoàn hiền says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 103. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Huynh Mật Ngã rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh ạ

 104. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 105. Mật Bích Hạnh says:
  Mô Phật

  Mật Bích Hạnh hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Ngã. Cảm ơn huynh đã chia sẻ thêm để chúng đệ hiểu hơn về pháp tu Sùng Kính Đạo Sư

  Con xin được cầu nguyện ơn phước của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con được tinh tấn trong tu tập

  Con cầu nguyên cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

   

 106. Mật Tâm Liên says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc hết bài viết của huynh Mật Ngã rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 107. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã nhân câu hỏi của đạo hữu Tantra Nirvadeva mà giảng luận cho chúng con về sự khác biệt giữa thánh tưởng Bổn Tôn và phạm thiên tướng ở Ấn Độ giáo.

  Kính Bạch Thầy, ở thế gian cũng có những thứ nhìn na ná như nhau nhưng bản chất hoàn toàn khác xa nhau. Ví dụ cùng có hai cánh mà cánh chim thì mềm mại, cánh dơi thì gân guốc, cùng có bốn cánh mà chuồn chuồn thì náo động, bươm bướm thì tung tăng,…Quả là không thể chỉ dựa vào hình thức bên ngoài có nét tương đồng mà quy chụp về bản chất. Thế nhưng có một thực trạng đáng buồn là một số người vẫn chưa phân biệt rạch ròi giữa Mật Tông và Ấn Độ Giáo, nhầm lẫn đồng là vàng. Con hoan hỷ vị Thầy Mật Giáo đã phá đi mối nghi hoặc này cho chúng sanh bằng những dẫn chứng cụ thể.

  Qua những phân tích của vị Thầy về Thánh tướng của Bổn Tôn, con không khỏi dâng lên niềm tự hào vì sự ưu việt nơi 7 sức  trang hoàng và 9 đặc điểm ưu việt của Ngài là những phương tiện thiện xảo trí huệ vô song mà ngoại đạo không thể nghĩ bàn. Phạm thiên tướng không thể đem ra so sánh vì họ còn rất xa mới chạm đến được mép khung cửa Giải Thoát, chạm đến được Tánh Không tinh túy nhà Phật. Như vậy mỗi lần chúng con chiêm ngưỡng thánh tướng Bổn Tôn với lòng sùng mộ, cũng chính là chúng con đang từng bước tiếp cận trí tuệ Bát Nhã siêu việt với tốc độ tiến tu khó thể nghĩ bàn. Con chợt nhớ đến lời Ngài Tông Khách Ba nói rằng “Mật Thừa có tốc độ tiến tu hơn Hiển Giáo 1 A tăng tỳ kiếp”. Con cảm tạ vị Thầy Mật Giáo đã giảng dạy chúng con những phương tiện thiện xảo, những “chìa khóa tâm linh” ưu việt cho chúng con tu tập nhanh chóng, dễ dàng và được nhiều lợi lạc quá đỗi lớn lao.

  Bài viết còn khiến con liên tưởng đến thực trạng người tu hiện nay, không phải ai khoác lên “đầu tròn áo vuông” cũng là người tu Phật chân chánh. Họ cũng làm những hoạt động “na ná”, “từa tựa” như Phật Tử nhưng bản chất là hoạt động của ngoại đạo. Điển hình như trong tháng 7 Âm Lịch này, vẫn còn những kẻ cổ súy cho cúng cô hồn, cho lễ Vu Lan, cho dâng sao, giải hạn,…Đó là hạnh trạng những kẻ bề ngoài là Tăng mà trong ruột là Ma, ngày đêm làm tăng trưởng Tà Kiến và phiền não cho chúng sanh. Con ghi nhớ lời Thầy rằng không nên dựa vào hình thức mà hãy dựa vào nội dung để nhận biết những “con trùng ăn thân sư tử” này. Cầu nguyện cho chúng sanh xa lìa những kẻ như vậy mà tìm về với Chánh Kiến Phật Đà

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố Giải Thoát.

  Om Ah Hum.

  • Mô Phật!

   Kính Bạch Thầy, do sơ suất nên con đã comment vào nhầm bài ạ. Con xin sám hối lỗi lầm này và sẽ tỉnh thức hơn.

   Om Ah Hum.

 108. Bùi Tất Sơn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pabme Hum!

 109. Mật Hồng Thức says:

  Mô Phật

   Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Ngã.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 111. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status