Sep 24, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 61 Comments

Đạo sư Thinley- Nguyên Thành: BẾN NƯƠNG TỰA GIỮA CƠN BÃO LUÂN HỒI (bài mở)

Đạo sư Thinley- Nguyên Thành: BẾN NƯƠNG TỰA GIỮA CƠN BÃO LUÂN HỒI (bài mở)

Sinh – lão – bệnh – tử là bốn việc không chừa một ai, đã là con người ai cũng phải trải qua những giai đoạn này. Đối với bệnh, con người có thể trải qua nhiều lần và có người trải qua một giai đoạn dài và có thể bị bệnh ở bất kỳ lứa tuổi nào. Có những căn bệnh đến bất ngờ và lấy đi tính mạng của rất nhiều người như những đợt dịch bệnh đã qua trong quá khứ. Và hiện tại, sở y tế Hà Nội đang gồng mình lên đối phó với dịch bệnh sốt xuất huyết đang lan tràn khắp thành phố. Và trong đợt dịch này, con trai tôi, Mật Thuận Phong cũng là nạn nhân của chú muỗi vằn.

Sau khi sốt 3 ngày, tôi đưa con và mẹ chồng (đạo hữu Mật Chiêu) vào viện để thăm khám xem mức độ bệnh thế nào vì tôi đã đọc các thông tin về căn bệnh sốt xuất huyết này. Nếu không có biến chứng gì xảy ra, thì từ 3-7 ngày, bệnh nhân dứt cơn sốt và sẽ có vài đốm xuất huyết ở tay chân, sau đó bệnh nhân sẽ tự khỏi. Phác đồ điều trị thông thường chỉ là uống thuốc hạ sốt, uống bù dịch, ăn nhiều hoa quả, dùng nhiều thực phẩm để có sức đề kháng chống lại với vi rút. Những bệnh sốt xuất huyết có thể kèm theo biến chứng như viêm gan, suy thận, xuất huyết não gây ra tử vong cho nhiều người.

Tôi nhận được tin chẳng vui vẻ gì từ bác sỹ: Con được chỉ định nhập viện vì men gan quá cao. Đồng thời, mẹ chồng tôi cũng nhập viện để bác sỹ theo dõi vì bà đang bị tiểu đường. Ban đầu tôi lo lắng, nhưng sau đó tôi đã trấn tĩnh được vì tôi hiểu bệnh chỉ là một trong những giai đoạn bình thường mà con người phải trải qua và trả nghiệp; hơn nữa, chúng tôi còn có Thầy, có được nơi nương tựa chân thật mỗi khi gặp cơn bão cuộc đời kéo đến. Chúng tôi còn được Thầy ban cho phương pháp để thực hành Phật pháp hàng ngày để chuyển nghiệp.

Nhìn sang con trai tôi, Mật Thuận Phong, tôi nghe thấy cậu ấy tác pháp quy y: Con Mật Thuận Phong – Đinh Thuận Khang quy y Đạo sư, quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Tôi ngạc nhiên vì sự bình thản của cu cậu ấy. Mật Thuận Phong trước khi là học trò của Thầy, mỗi khi bị bệnh là cậu ấy lo lắng, biến sắc và thất thần chìm trong suy nghĩ tiêu cực: “mẹ ơi, cứu con. Mẹ ơi, con có sao không? Mẹ ơi, cho con uống thuốc để nhanh khỏi bệnh”. Nhưng hôm nay, nhận được tin mình nhập viện, cậu bé 12 tuổi vẫn thản nhiên đón nhận.

Qua một đêm sốt cao trong bệnh viện làm cho các bác sỹ khoa truyền nhiễm thức trắng để truyền dịch, sáng hôm sau Mật Thuận Phong có dấu hiệu chảy máu mũi. Đây là một trong 5 dấu hiệu nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết đã được bộ y tế cảnh báo. Đến trưa, lượng máu chảy ra ngày càng nhiều, bác sỹ phải dùng biện pháp cầm máu tại chỗ và theo dõi sát sao diễn biến tiếp theo của bệnh để đối phó kịp thời.

Tối hôm ấy, tôi vội vàng gọi điện thoại thỉnh Thầy, nhờ Thầy để tâm giúp đỡ Mật Thuận Phong. Sau khi nghe tôi trình bày. Thầy liền dạy:

– Không sao đâu con. Thầy sẽ bảo toàn bộ Mật gia cầu nguyện cho Mật Thuận Phong và Mật Chiêu.

Không đầy một phút sau, tôi đọc được trên Zalo tin nhắn Thầy phát động toàn bộ Mật gia thực hành cầu nguyện cho đạo hữu Mật Thuận Phong và Mật Chiêu. Từ lúc đó trở đi, các đạo hữu trong Mật gia Song Nguyễn liên tục nhắn tin hỏi thăm. Sự lo lắng trong tôi được lấp đầy bởi sự từ bi của Thầy và sự động viên sách tấn của các đạo hữu ở Mật gia. Tôi liền nói với Mật Thuận Phong:

– Thầy và các huynh đang cầu nguyện cho con đấy. Con sắp khỏi rồi.

Cậu bé cười rất tươi và ngủ một giấc thật say.

Tôi ngồi cạnh giường con trai mà thấp thỏm, lo lắng, bồn chồn không yên. Tôi đã cố tình giấu không cho cậu ấy biết bệnh tình hiện tại và những nguy cơ có thể xảy ra vì tôi sợ cậu ấy lo lắng. Mới hồi chiều thôi, Mật Thuận Phong đã biết tin một bệnh nhân vừa vào viện, máu chảy ra khắp nơi và tử vong vì biến chứng bệnh sốt xuất huyết và do người nhà cho nhập viện quá muộn. Bên cạnh đó, một bệnh nhân vừa nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ở lại trong phòng bệnh một buổi chiều rồi sáng hôm sau chuyển lên bệnh viện tuyến trên vì máu chảy không cầm được.

Mật Thuận Phong (ngoài cùng bên phải ảnh)

Nhưng nhìn gương mặt trẻ thơ, bình thản của Mật Thuận Phong trong khi cậu ấy ngủ say, tôi hiểu rằng con mình dũng cảm hơn mình vì cậu ấy có niềm tin vững vàng vào Thầy và ghi nhớ những gì Thầy đã dạy trong hai lần được hạnh ngộ với Thầy và qua bài giảng của Thầy trên chanhtuduy.com.

6h sáng hôm sau, như thường lệ, các bác sỹ đến phòng bệnh nhân để lấy máu làm xét nghiệm các chỉ số tiểu cầu, hồng cầu, độ đông máu. Khi lấy máu của Mật Thuận Phong, bác sỹ phải thực hiện rất nhiều lần mới thành công vì gặp khó khăn trong việc tìm đúng ven. Mỗi lần kim tiêm vào người ai cũng cảm thấy đau, nhưng Mật Thuận Phong không hề kêu khóc hay nhăn nhó như những bệnh nhân khác. Có cô bác sỹ bảo:

– Cháu này gan thật, lấy máu liên tục như vậy mà không kêu một tiếng nào.

Tôi quay sang hỏi con lúc đó con nghĩ gì mà “quên đau”, cậu ấy bảo:

– Con tác pháp quy y, con nói con là đệ tử của Thầy Thinley Nguyên Thành và con niệm chú nên con không còn sợ nữa.

Chỉ số tiểu cầu của Mật Thuận Phong xuống thấp, máu cam vẫn tiếp tục chảy nên bác sỹ chỉ định tiếp tiểu cầu để nâng chỉ số tiểu cầu lên và tiêm thuốc cầm máu. Trong thời điểm Mật Thuận Phong tiếp tiểu cầu thì các đạo hữu Mật gia Song Nguyễn đến thăm hỏi, động viên, sách tấn. Khi đó, tôi đang ở nhà nhưng nghe các huynh đệ đến tôi rất xúc động và biết ơn Thầy và các đạo hữu luôn ở bênh cạnh chúng tôi trong những lúc nguy kịch như thế này.

Tôi đã ngăn cản không để các đạo hữu vào thăm vì bệnh sốt xuất huyết này có thể truyền nhiễm qua đường muỗi đốt và khoa Mật Thuận Phong đang nằm điều trị là khoa truyền nhiễm nên rất dễ lây lan. Tuy vậy, các đạo hữu ấy vẫn vào thăm, động viên, sách tấn. Còn những người bạn bè thế sự của tôi, sau khi tôi cảnh báo, ai cũng bảo: vậy đợi cháu khỏi ốm rồi chị qua chơi nhé, em giữ gìn sức khỏe còn chăm lo cho con.

Khi tôi ra bệnh viện để “thay ca” cho Mật Nhị Khang, người nhà của các bệnh nhân trong phòng “mách” lại với tôi:

– Trưa em không ở đây, bạn ông xã em đến thăm cháu; đông lắm, toàn trí thức và người đẹp. Các anh chị ấy làm ở đâu mà đẹp thế. Chắc chắc các anh ấy chị đều thành đạt và hạnh phúc.

– Vâng, các anh chị ấy đang thực hành yoga thanh trí tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành yoga Tây tạng – Mật gia Song Nguyễn, các bác ạ.

Quay sang con trai, tôi thấy Mật Thuận Phong đang tủm tỉm cười. Cu cậu ríu rít kể chuyện cho mẹ nghe về chuyến thăm đó và có chút gì đó cảm thấy vui vẻ vì cả phòng chỉ có một mình cậu ấy được nhiều người “đẹp và thành đạt” đến thăm như vậy.

Sáng ngày thứ 4 trong bệnh viện, Mật Thuận Phong đã tươi tỉnh hẳn lên và “đòi ăn sáng” trong khi những bệnh nhân khác, thậm chí có người đã nằm viện gần 2 tuần, toàn thanh niên, người lớn, vẫn nằm rũ rượi, buồn bã, lo lắng. Sau khi ăn sáng xong, Mật Thuận Phong xin mẹ được xem ti vi. Lúc đó, tôi mới kịp quan sát là trong phòng có một cái ti vi. Tôi bật lên cho Mật Thuận Phong xem thì cả phòng cũng như tôi mới phát hiện ra sự tồn tại của chiếc ti vi.

Tôi chợt nghĩ đúng là con người ta mãi chạy trong phiền não luân hồi nên không biết hân thưởng những điều cuộc sống ban cho. Những bệnh nhân trong phòng bệnh này đều bị nhẹ hơn Mật Thuận Phong, họ vẫn đi lại, ăn uống bình thường nhưng gương mặt lúc nào cũng u ám vì họ không có được món quà giá trị là Phật pháp được Thầy ban tặng. Mật Thuận Phong lần này nhập viện với tình trạng sức khỏe không tốt thậm chí là nguy kịch nhưng với tinh thần vô úy, được sự để tâm của Thầy, sự động viên sách tấn của các đạo hữu nên biết thoát khỏi lo phiền, vui vẻ, hân thưởng cuộc sống.

– Từ khi nhìn thấy nụ cười của Khang (thế danh của Mật Thuận Phong), cả phòng thấy vui vẻ hẳn lên. Khang qua đây ăn chung với cô.

Cả phòng cười vang vì câu nói của một chị kế toán nằm cạnh giường của Mật Thuận Phong. Chị này vẫn tỉnh táo, nhưng chỉ số tiểu cầu hơn một tuần qua vẫn không tăng lên được tý nào nên đành phải ôm lấy chiếc giường bệnh mà chờ đợi trong khắc khoải.

Ngày thứ 5, chỉ số tiểu cầu của Mật Thuận Phong vượt lên hơn 100, đứng thứ 2 trong phòng (người đứng thứ nhất là đạo hữu Mật Chiêu – 140 vì huynh Mật Chiêu không bị biến chứng) làm cả phòng ngạc nhiên về “thành tích” của hai bà cháu. Người nhà của các bệnh nhân khác sau khi biết được chỉ số tiểu cầu của Mật Thuận Phong tăng cao thì thi nhau nhắc nhở bệnh nhân:

– Cô ăn nhiều vào để mau khỏe như cháu. Người lớn gì mà ăn không bằng đứa trẻ 12.

– Con ăn nhiều thêm chút nữa. Khang ăn hết xôi rồi.

– Chiều mẹ ăn thêm ít thịt nhé để nhanh chóng phục hồi sức khỏe mà về nhà với con.

Thậm chí, bác sỹ điều trị còn qua tận phòng động viên cả phòng:

– Nhìn cậu Khang mới 12 tuổi xem, đêm hôm trước còn làm cho các cô chú bác sỹ lo lắng, vậy mà hôm nay còn dậy đòi đi chơi. Chiều nay chú cho con về.

Cả phòng vui hẳn lên và cùng nhau quyết tâm chống lại con vi rút sốt xuất huyết, đẩy mạnh chỉ số tiểu cầu tăng nhanh để được về nhà.

Kính bạch Thầy!

Đạo sư Thinley Nguyên Thành

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi độ hóa cho gia đình con, truyền cảm hứng cho pháp đệ Mật Thuận Phong vui vẻ thực hành pháp và ban cho đạo hữu ấy món quà quý giá của cuộc đời: được nương tựa vào Thầy, Phật Pháp Tăng để vượt qua mọi cơn bão của cuộc đời.

Con cảm ơn các đạo hữu ở Mật gia Song Nguyễn đã tuân theo lời Thầy thực hành cầu nguyện, động viên, sách tấn cho đạo hữu Mật Thuận Phong, giúp đạo hữu ấy vượt qua được thân bệnh và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Những chuyển biến ngoạn mục của các pháp đệ nhí, đặc biệt là Mật Thuận Phong, trở thành con ngoan, trò giỏi, có được tinh thần vô úy vì tìm được nơi nương tựa chân thật là món quà quý giá mà không có gì mua được. Chỉ có bồ đề tâm và trí tuệ của vị Đạo sư Mật giáo luôn để tâm đến chúng sanh, làm vì lợi lạc của tất cả hữu tình mới có thể tạo ra sự kỳ diệu này.

Để kết thúc bài viết này, con xin được trích lời dạy của đại sỹ Liên Hoa Sanh: “Những tính cách của một Đạo sư là: Ngài đã tu hành tâm thức mình, Ngài phải có nhiều giáo lý khẩu truyền, Ngài phải học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và trong thiền định. Ngài phải có tâm an định và thiện xảo trong những phương tiện làm thay đổi tâm thức của những người khác. Ngài phải có trí tuệ lớn và chăm sóc những người khác với lòng đại bi. Ngài phải có lòng tin và sự sùng mộ vĩ đại đối với Pháp.” Tựu trung, Đức Phật dạy“Tòa kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đầy đủ từ bi và trí tuệ”.

Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để ngọn đuốc chánh pháp của đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng ân Tam bảo.

Om Mani Padme Hum.

đệ tử Mật Diệu Hằng

 1. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ khi thấy huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu nhờ có sự động viên của Thầy, và các đạo huynh Mật gia Song Nguyễn đã vươt qua cơn bệnh sốt xuất huyết ạ. Con thấy huynh Mật Thuận Phong rất dũng cảm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 2. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng những chia sẻ hữu ích những dòng cảm niệm chân thành về nguồn ân phước từ sự để tâm của Thầy. 

  Phần lớn chúng ta đều tin rằng giá trị và lợi ích vô biên của Phật pháp hiện hữu ngay trong đời sống này. Nếu như chúng ta được trao truyền nguồn cảm hứng và thực hành đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ có được sự an lạc và hạnh phúc ngay trong từng giây phút trôi qua. Tuy nhiên, phần  lớn chúng ta không làm được điều đó, một phần vì pháp đã bị tráo bởi sự tà tư tà niệm của không ít  những người thực thi sứ mệnh Như Lai, một phần vì tập khí ương ngạnh và thói đạo đức giả trong mỗi con người để rồi tư mình làm chiếc của hang quay về hướng Bắc, vì thế mà không có kết quả gì dù cho có nỗ lực cách mấy.

  Có thể nói rằng huynh đệ chúng ta là những chúng sinh vô cùng may mắn. Trước hết chúng ta có một niềm tin nơi Tam Bảo. Sau là cơ hội được hạnh ngộ bậc Thầy phẩm hạnh. Ngài có tri kiến sau xa về giáo lý Phật đà, có thành tựu chứng ngộ tâm linh, Ngài sở hữu phẩm chất của nhà sư phạm và khả năng truyền thụ một cách đầy cảm hứng. Hơn hết Ngài:

  Biết đúng tất cả những đối tượng cần gạt bỏ

  Biết thấu đáo nhiều phương pháp để từ bỏ chúng

  Biết đúng tất cả những đối tượng cần phải thực hành

  Biết trọn vẹn những phương pháp để thực hành chúng

  Truyền thụ tri thức cho học trò với lòng Bi mẫn

  Nhờ vậy mà chúng ta được tiếp cận với con được đi đến giác ngộ một cách chân thực nhất, đơn giản và đầy cảm hứng để việc thực hành pháp hoàn toàn thỏai mái, phù hợp với đời sống, hoàn cảnh riêng của mỗi người mà không ảnh hưởng gì đến kết quả thu được. Có thể nói, với ân phước qua kênh vận chuyển của Thầy chúng ta đã được tái sinh lại trên đời này trong Phật pháp và hồng ân Tam Bảo.

  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh và niềm tin của các huynh Mật Chiêu, Mật Thuận Phong đã kiên định với niềm tin nơi Phật pháp và sự gia trì của Thầy để tịnh hóa và sớm được phục hồi sức khỏe

  Chúng con đảnh lễ tạ ơn Thầy!

  Đệ cảm ơn bài viết của huynh. Cầu nguyện huynh và quyến thuộc thân tâm an lạc đời đạo song viên.

  OM MANI PADME HÙM !

 3. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 4. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ khi được biết Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã khỏe và xuất viện sớm nhờ sự để tâm của vị Thầy và sự tuân lời vị Thầy của các huynh đệ thực hành cầu nguyện, động viên, sách tấn. Đối với người lớn dù bình thường có mạnh mẽ, dũng cảm nhưng khi phải đối mặt với bệnh thì không ít người đã trở nên nhút nhát, sợ sệt và không biết từ lúc nào họ trở thành người cần sự “bảo vệ”, động viên, khuyến tấn. Ấy vậy mà Mật Thuận Phong có thể bình thản so với những người khác và so với chính mình trước đây. Thật hoan hỷ, ngưỡng mộ!

  Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng nương tựa nơi Vị Thầy (đại diện Tam bảo) không phải là nương tựa vào nguyên tố thô là giáo phẩm, chùa to, cổng lớn, tượng kỷ lục… mà là nương tựa vào nguyên tố tinh túy là những lời dạy của Đức Phật, giáo pháp của Ngài thông qua vị Thầy. Nhờ đó mà con người có thể đối mặt, vượt qua được những cơn bão của luân hồi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

 5. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng: Bến nương tựa giữa cơn bão luân hồi. Hoan hỷ khi được biết huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã vượt qua được sự tịnh hóa này, phục hồi sức khỏe,  xuất viện sớm nhờ sự để tâm gia hộ của vị Thầy và sự tuân lời vị Thầy thực hành cầu nguyện, động viên của các huynh đệ. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài chia sẻ sâu sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu ngyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 6. Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài “ Bến nương tựa giữa cơn bão luân hồi” chia sẻ về sự vượt qua tinh hóa về thân bệnh của hai huynh Mật Thuận Phong và Mật Chiêu với tinh thần vô úy của người tu cùng với những cảm niệm chân thành về nơi nương tựa chân thật là Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng về bài viết hay và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng cùng gia đình tinh tấn vui tu, hanh thông thế sự, đời đạo song hành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 7. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ khi 2 đạo hữu Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã vượt qua thân bệnh và phục hồi sức khoẻ. Qua câu chuyện 2 đạo hữu phải nhập viện, một lần nữa Mật Thái Dương mới thấm thía ý nghĩa của việc được nương tựa nơi vị Thầy tâm linh. Cuộc sống thế sự muôn vàn khó khăn, những khoảng khắc, giai đoạn chúng ta phải đối mặt với bệnh khổ, hay với ái biệt ly, sầu bất đắc…nếu không có sự gia hộ, nương tựa nơi vị Thầy, tam bảo thì việc chúng ta rơi vào hoảng loạn, bất an là điều khó tránh. Thậm chí thay vì vượt qua, nhiều người đã bị cơn bão luân hồi nhấn chìm. Như những người ở cùng phòng Mật Thuận Phong, những người tuy bệnh nhẹ hơn Mật Thuận Phong nhưng gương mặt lúc nào cũng u ám bởi họ luôn bị dày vò bởi những niệm tưởng tiêu cực do bệnh duyên mang lại. Thế nhưng Mật Thuận Phong tuy là cậu bé mới 12 tuổi nhưng nhờ được sự để tâm, gia hộ của vị Thầy đã luôn giữ trong mình tinh thần vô uý và có được sự hồi phục đáng ngạc nhiên.

  Cảm ơn bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 8. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Phật pháp vi diệu quá. Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Dạo gần đây bùng bổ nhiều dịch bệnh quá, sở y tế chưa kịp trở tay khi dịch sốt xuất huyết hoành hành thì bệnh chân, tay, miệng xảy ra với trẻ em lại bùng phát khiến nhiều gia đình lao đao vì chăm sóc các bệnh nhí. Nhưng, giữa những chúng sanh đang vật lộn với bệnh tật và nguy hiểm, thì các học trò mật gia và người thân luôn nhận được suối nguồn ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Vì hiểu rằng luôn có các ngài dõi theo nên không bất ngờ khi Mật Thuận Phong lại dũng cảm đến thế, bởi đệ ấy luôn giữ vững niềm tin vào vị Thầy, vào sự gia hộ của ngài trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hoan hỷ thay khi Mật Thuận Phong đã thể hiện được tinh thần vô úy của người con Phật, đã “lan tỏa” được sức mạnh cho các bệnh nhân khác trong công cuộc chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo dù còn rất bé.

  Đệ cũng hoan hỷ với thiện hạnh của chư huynh đệ Mật gia Hà Nội đã kịp thời động viên, sách tấn Mật Thuận Phong, huynh Mật Chiêu trong hoàn cảnh mà người thường không dám đối mặt, tạo ra tiền lệ chưa từng có trong số những đoàn người đi thăm bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm ;).

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Chi says:
  Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ với Mật Thuận Phong và Mật Chiêu đã vượt qua tịnh hóa nhờ có sự để tâm của Thầy và tinh tấn thực hành pháp qua bài viết của huynh Mật Diệu Hằng đệ hiểu được tầm quan trọng của vị Thầy luôn để tâm đến học trò, truyền trao giáo pháp là nơi nương tựa chân thật, tinh thần vô úy để đệ tử chúng con có thể vượt qua giông bão cuộc đời
  Cầu nguyện cho huynh Mật Diệu Hằng và gia đình nhiều sức khỏe và vui tu
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum
 10. Mật Quang Pháp says:
  Mô Phật,

  Mặc dù đã được huynh Mật Diệu Hằng trực tiếp kể về câu chuyện vượt qua bạo bệnh của huynh Mật Thuận Phong nhưng khi đọc lại bài viết này đệ vẫn còn cảm giác hồi hộp, hoan hỷ và có niềm tin.

  Với tinh thân vô uý và sự để tâm của vị Thầy huynh Mật Thuận Phong đã vượt qua bạo bệnh một cách ngoại mục mà nếu là người ngoại đạo không thể làm được, hơn thế nữa huynh ấy còn tạo cho chúng sanh niềm tin để vượt qua căn bệnh sốt xuất huyết quái ác ấy.

  Cầu nguyện cho thân bằng quyến thuộc của huynh Mật Diệu Hằng được thoát khỏi tịnh hoá về thân bệnh trong hiện tại và tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có tinh thần vô uý để vượt qua các chướng ngại.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Thanh An says:
  Kính Bạch Thầy ! Đệ tử con đã đọc bài : BẾN NƯƠNG TỰA GIỮA CƠN BÃO LUÂN HỒI rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ khi được đọc chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, hoan hỷ với tinh thần vô uý của pháp đệ nhí Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu đã chiến thắng được cơn bạo bệnh cơn bão của cuộc đời này.

  Vị Thầy từ bi của chúng con đã độ hóa cho gia đình huynh Mật Diệu Hằng cùng chúng đệ tử con. Thầy luôn truyền cảm hứng cho chúng con vui tu, cho chúng con được nương tựa vào Thầy, Phật Pháp Tăng để vượt qua mọi khó khăn củ cuộc đời.

  Đệ tử con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu mong tất cả các chúng sinh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Diệu Hằng và con rất hoan hỷ với bài viết này.
  Con rất hoan hỷ nhờ sự để tâm của vị Thầy và sự tuân lời vị Thầy của các huynh đệ, đạo hữu Mật gia Song Nguyễn thực hành cầu nguyện, động viên, sách tấn giúp cho huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu sớm vượt qua bệnh tật, bình phục sức khỏe và được xuất viện sớm.
  Con rất hoan hỷ với lòng sùng kính Đạo sư, niềm tin vững chắc, tinh thần dũng cảm vượt qua bệnh tật của huynh Mật Thuận Phong.
  Qua bài viết này của huynh Mật Diệu Hằng giúp cho con hiểu được rằng chúng con rất may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và được đón nhận những tia sáng chánh kiến, giáo pháp từ vị Thầy. Nhờ có sự quan tâm, dạy bảo với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy đến chúng con giúp cho chúng con vượt qua được những cơn bão luân hồi, giúp cho chúng con vững bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát .Con hiểu rằng chúng con phải biết trân quý, trưởng dưỡng niềm tin vào vị Thầy, vào giáo pháp và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, cố gắng để trở thành người khó gặp thứ 3 là người nhớ ơn và biết trả ơn.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho con cùng với các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn luôn mạnh khỏe, chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức, tinh tấn thực hành pháp, luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, niềm tin và trân quý giáo pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.
 13. Mô Phật !

  Mật Phụng hoan hỷ với huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu đã hồi phục được sức khỏe , qua bài viết Mật Phụng ngưỡng mộ tinh thần vô úy của Mật Thuận Phong trong lúc tình trạng diễn ra nguy như vậy luôn hướng về Thầy những lời dạy của Thầy thật đáng quý.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã cho chúng đệ hiểu được nơi nào là nơi nương tựa vưỡng chắc

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi với chúng con quá , lúc nào cũng quan tâm đến chúng con từ đường đạo đến đường đời .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu mau hết bệnh có được sức khỏe tốt.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết “Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Bến nương tựa giữa cơn bão luân hồi” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ hoan hỷ tán thán tinh thần vô uý, niềm tin kiên cố của Mật Thuận Phong, trong lúc bệnh tình nguy cấp vẫn luôn nương tựa nơi vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Và đệ hoan hỷ với sự vượt qua tịnh hoá của huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong nhờ có sự để tâm của vị Thầy. Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh và gia đình luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật.

  Mật Tấn Giác hoan hỷ khi được biết đạo huynh Mật Thuận Phong và Mật Chiêu đã vượt qua tịnh hóa về thân bệnh và ngưỡng mộ tinh thần vô úy, luôn nghĩ nhớ đến vị Thầy,  tác pháp Quy y  trong những lúc nguy khó của đạo huynh Mật Thuận Phong. Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm của “người trong cuộc” huynh Mật Diệu Hằng khi cũng trải qua sự tịnh hóa về thân bệnh chỉ một thời gian ngắn trước khi 2 đạo huynh trong gia đình chuyển vào điều trị trong bệnh viện. Cảm ơn đạo huynh về bài viết giàu ý nghĩa và lợi lạc.

  Kính bạch Thầy.

  Trong “cơn bão luân hồi”, cuộc sống luôn bị Bát phong, ngũ dục chi phối, với “sinh, lão, bệnh, tử” chúng con may mắn có được “Bến nương tựa chân thật” của cuộc đời là vị Thầy – Người đại diện cho Tam Bảo. Vị Thầy trí huệ và từ bi luôn để tâm đến chúng con, lo lắng cho vận mệnh tâm linh của chúng con và trao cho chúng con Chánh pháp và tinh thần Vô úy. Chúng con lại may mắn được sống và thực hành pháp dưới cùng một mái nhà là “Mật gia Song Nguyễn” do vị Thầy gây dựng trong tinh thần lục hòa huynh đệ, luôn quan tâm, động viên, sách tấn lẫn nhau. Điều này chưa có ở bất cứ một đạo tràng nào. Con lòng thành cảm tạ Thầy vì điều đó.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện các huynh đệ Kim Cam Mật gia Song Nguyễn luôn tuân lời vị Thầy, tinh tấn thực hành pháp, trân quý giáo Pháp để có được đời đạo song hành, “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 16. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ với sự dũng cảm vượt qua tịnh hóa về thân bệnh thật kỳ diệu của đạo huynh Mật Chiêu và đạo huynh “nhí” Mật Thuận Phong.
  Nhớ lại khi trước, những lần đưa bé con nhà đệ đi khám bệnh ở bệnh viện, ánh mắt đầy lo lắng sợ hãi đáng thương ấy của bé khiến có lúc đệ những tưởng mình đã bế tắc. Cả hình ảnh những người lớn âu lo trước cơn khổ não bệnh tật thật khiến mỗi ai chứng kiến đều không khỏi run sợ ám ảnh. Vậy mà câu chuyện của huynh “nhí” Mật Thuận Phong thật đáng nể phục. Khi cả xã hội đang phủ màu u ám tang thương vì dịch sốt xuất huyết thì huynh vẫn ung dung vượt qua cơn bệnh ngặt nghèo ấy thật ngoạn mục. Thấy cách một hành giả và một người bình thường đối diện với bệnh tật, đệ càng cảm niệm may mắn ơn phước được nương tựa nơi chân thật giữa cõi Ta bà rực lửa này, nơi vị Thầy – Phật, Pháp, Tăng. Pháp đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện đạo huynh cùng gia đình kim cang thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con xin cầu nguyện vị Thầy tâm linh tôn quý cùng vị phối ngẫu của Ngài là Cô Mật Diệu thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum

 17. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con cầu mong tất cả chúng sinh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu chúc Thầy sức khỏe và sự trường thọ.

  Con: Phạm Thị Mai

 18. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ sau khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con thán tán với lòng từ bi và để tâm của vị Thầy đến học trò mọi lúc, mọi nơi đặc biệt trong những lúc nguy cấp, khó khăn.

  Con cảm nhận được Phật pháp thật vi diệu nhờ sự gia hộ của bổn tôn, sự để tâm của của vị Thầy và sách tấn của các đạo hưu mà  Mật Thuận Khang dũng cảm chiến đấu với bệnh hiểm nghèo và đã chiến thắng. Thật là vi diệu đối với cậu bé 12 tuổi bình thường khó lòng được như vậy.

  Cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh chia sẽ viết bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán tinh thần vô úy trước thân bệnh của huynh Mật Chiêu, Mật Thuận Phong. Đúng là đối diện trước những sự việc cuộc đời mới thấy được sự khác nhau về thái độ của một hành giả và một người bình thường. Dưới sự để tâm của vị Thầy và niềm tin kiên cố của huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu đã vượt qua thân bệnh một cách ngoại mục. Qua đó cũng cho đệ thấy được ơn phước của chúng đệ khi được là học trò, được nương tượng vào Thầy-Phật-Pháp-Tăng mà được an ổn trước sóng gió, cơn bão luân hồi.
  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông, mọi ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 20. Mật Mỹ Lạc says:
  Mô Phật,

  Thật hoan hỉ khi huynh Mật Thuận Phong đã dũng cảm, không khoan nhượng trước sự tấn công của đại dịch sốt xuất huyết đang lộng hành ở Hà Nội cũng như nhiều nơi khác hiện nay. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng tinh thần của huynh thì không nhỏ một chút nào, với niềm tin bất thoái về Thầy, Phật Pháp Tăng, huynh đã truyền những cảm hứng tích cực và niềm hi vọng khỏi bệnh cho cả phòng. Một sự khác biệt giữa một hành giả và người bình thường. Một sự thong dong trước bão đời vì lòng sùng mộ, vì tâm niệm rằng mọi việc dù thuận hay nghịch cảnh cũng đều là ơn phước của Thầy, của Bổn Tôn.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu sớm vượt qua cơn tịnh hóa lần này, tinh tấn tu tập giữ vững tinh thần của một hành giả Mật giáo, được trường dưỡng trong sự gia hộ của Thầy và Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 21. Vũ Như Ý says:
  Kính Bạch THÂY!

  con tên là Vũ như ý

  con đã đọc bài viết này xong rồi ạ

  con cảm tạ ờn THẦY Cô đã cho chúng con hiểu biết thêm ạ

  con cầu nguyện sức khoẻ THẦY.Cô vì lợi lạc chúng sanh

 22. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Conhoan  hủy  khi được biết huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã vượt qua bệnh  và bình phục sức khỏe

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô  trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh   được thắm đặm hồng ân Tam Bảo

  Om mani padme hum

 23. Nguyễn Văn Trọng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 24. Vũ Như Ý says:
  Kính Bạch THẦY!

  dạ thưa THẦY . con ở Hải Phòng THẦY ạ

 25. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  với  những  chia sẻ của đạo huynh Mật  Dịu  Hằng

  Con xin hoan hỷ khi biết  tin đạo huynh Mật  Chiêu và   đạo huynh Mật  Thuận  Phong đã  bình phục sức khỏe

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu  hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani  padme  hum

 26. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy đã đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Mật Diệu Hằng. Mật Thủy niềm hoan hỷ với các đạo hữu Mật Chiêu, Mật Thuận Phong đã vượt qua căn bệnh nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Căn bệnh gây ra chỉ từ một chú muỗi nhỏ xíu, nhưng có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng. Từ đây càng thấy cuộc sống có quá nhiều hiểm họa không lường trước được, tựa như những “cơn bão” giữa cuộc đời mà vì nó chúng ta có thể bị nhấn chìm trong vòng xoáy luân hồi. Vì vậy mà việc tìm một nơi nương tựa trong cuộc đời này là hết sức cần thiết, và nơi nương tựa vững chắc, chân thật không gì khác hơn là ở nơi Thầy, Phật, pháp, tăng.

  Mật Thủy cũng hoan hỷ và cảm phục tinh thần vô úy của đạo hữu Mật Thuận Phong trước căn bệnh, nhớ và thực hành tác pháp quy y trong khi trước đây thường lo lắng, suy nghĩ tiêu cực. Sự chuyển hóa tâm này thật kỳ diệu, là một trong nhiều minh chứng về khả năng cảm hóa, giúp chuyển hóa tâm thức người học trò của vị Thầy, là một trong những phẩm chất cao quý của vị Đạo sư Mật giáo mà Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết.

  Mật Thủy cảm ơn đạo hữu Mật Diệu hằng đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sẽ quy y Tam bảo – nơi nương tựa chân thật!

  Om mani padme hum!

 27. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với tinh thần nương tựa vào Phật, Pháp, Tăng thông qua kênh vận chuyển của Vị Thầy của đạo hữu Mật Thuận Phong! Nhờ sự để tâm của Thầy và sự cầu nguyện của các đạo huynh, đạo hữu Mật Gia Song Nguyễn mà đạo hữu nhí Mật Thuận Phong đã hồi phục nhanh chóng! Đó cũng là nhờ niềm tin vào chánh pháp của Mật Thuận Phong!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Om Mani Pahme Hum!

 28. Mật Kính says:

   

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng : Bến nương tựa giữa cơn bão luân hồi và hoan hỉ khi huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã phục hồi sức khỏe, vượt qua được sự tịnh hóa nhờ sự để tâm gia hộ của vị Thầy .Qua bài viết của huynh, đệ càng hiểu được chỉ có nương tựa vào vị Thầy tâm linh, là nơi nương tựa chân thật không những giúp cho những huynh đệ vượt qua những khó khăn thế sự, những giai đoạn khủng hoảng của cuộc sống, và những giai đoạn bị  thân bệnh..giúp cho huynh đệ bình thản hơn khi đối mặt với những khó khăn và đặc biệt nương tựa vào vị  Thầy tâm linh giúp huynh đệ chúng ta vượt qua được cơn bão luân hồi với những phương pháp chuẩn bị và chuẩn bị ; đệ càng niệm thấm thía hơn ý nghĩa được làm đệ tử vị Thầy, nơi nương tựa chân thật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh,

  Cầu nguyện cho gia đình huynh Mật Diệu Hằng dồi dào sức khỏe, hanh thông trên đường đạo và đường đời.

  Cầu nguyện tất ca chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 29. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ khi biết tin đạo hữu Mật Thuận Phong và đạo hữu Mật Chiêu đã hồi phục sức khỏe. Hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần vô úy của Mật Thuận Phong khi đối mặt với khó khăn. Đúng là Phật pháp vi diệu không thể nghĩ bàn. Chỉ trong thời gian ngắn nhờ sự để tâm của Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn, sự cầu nguyện của các đạo hữu khắp mọi nơi mà đạo hữu Mật Thuận Phong và Mật Chiêu đã vượt qua được căn bệnh sốt xuất huyết.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng cùng gia đình nhiều sức khỏe, hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 30. Trung Hiếu says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ! Con rất muốn được đọc nhiều hơn về Phật pháp và các bài viết gần với cuộc sống và những khó khăn con đang gặp phải. Nhiều lúc con cảm thấy bế tắc nhưng con luôn cố gắng mỉm cười và tự động viên mình. Con cảm ơn Thầy, Cô vì những bài viết vô cùng hữu ích. Kính chúc Thầy, Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
 31. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những chia sẻ chân thành, ý nghĩa của hunh Mật Diệu Hằng qua bài viết ” Bến nương tựa giữa cơn bão luân hồi” và hoan hỷ hơn khi huynh Mật Chiêu, Mật Thuận Phong đã vượt qua được sự tịnh hoá một cách nhanh chóng  nhờ vào sự   để tâm của vị Thầy và niềm tin kiên cố vào Thầy, Tam Bảo. Đệ rất  ngưỡng mộ tinh thần vô uý của huynh Mật Thuận Phong. Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khoẻ, tinh tấn tu tập.

  Con cầu nguyện Thầy , Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 32. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ cảm ơn bài chia sẻ của đạo huynh và chúc mừng đạo hữu Mật Thuận Phong cùng Mật Chiêu đã vượt qua đợt tịnh hoá này. Mật Nguyên Tánh hoan hỷ với tinh thần vô úy của đạo hữu Mật Thuận Phong – thật là ấn tượng!

  Mật Nguyên Tánh hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang, đã tuân lời vị Thầy cầu nguyện cho đạo hữu Mật Chiêu và Mật Thuận Phong vượt qua đợt tịnh hoá này.

  Đệ tử hoan hỷ tán trí tuệ, từ bi của vị Thầy đã ban tinh thần vô úy cho chúng đệ tử và bạn đọc hữu duyên thông qua hàng ngàn bài pháp cũng như comments trên chanhtuduy.com.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum

 33. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng chúc mừng huynh Mật Chiêu  và Mật Thuận Phong  đã hồi phục sức khoẻ  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 34. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết: Đạo sư Thinley Nguyên Thành – Bến nương tựa giữa cơn bão luân hồi của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Thưa đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Pháp đệ rất hoan hỉ khi đạo huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong được Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vị Thầy đã bình an vượt qua cơn bạo bệnh. Đệ càng khâm phục tinh thần lạc quan và dũng cảm của huynh Mật Thuận Phong khi đối mặt với hiểm cảnh. Khi đọc được những chia sẻ của huynh, đệ cảm thấy thật vững tâm vì đệ hiểu rằng, vị Thầy và các huynh đệ Mật Gia luôn là nơi nương tựa chân thật khi đệ đối mặt với thử thách trên con đường tu tập cũng như gặp những khó khăn trong cuộc sống thế sự.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Con cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ tỏa sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

 35. Kính bạch thầy.

  Con: Châu Thị Sen

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho đệ tử mật gia luôn hạnh phúc, Sức khỏe dồi dào. Và vượt qua mọi kiếp nạn như 2 đệ tử của mật gia Song Nguyễn  trên đây.

  Nam mô a di đà phật.

 36. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM.

 37. Mai Thị Cẩm says:
  Kính bạch Thầy, con là Mai Thị Cẩm. Con ở Vũng Tàu.Con đã đọc bài này rồi ạ. Con nguyện cầu cho tất cả chúng sanh đều bình an,hạnh phúc .

  Om ma ni padme hum.

 38. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ khi thấy cá huynh ( Mật Chiêu, Mật Thuận Phong) nhờ có sự động viên của Thầy mà đã qua cơn bệnh sốt xuất huyết. Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.

 39. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết rồi ạ! Con cảm ơn Thầy ạ!
 40. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.Con hoan hỷ khi đạo hữu Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã nhanh chóng lành bệnh,phục hồi sức khỏe.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi đạo huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong đã vượt qua cơn bệnh và bình phục sức khỏe.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 42. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Cảm ơn Mật Diệu Hằng đã chia sẻ ơn phước nhận được qua kênh vận chuyển vị Thầy đối với Mật Thuận Phong và Mật Chiêu.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh bước vào thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 44. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ và cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum

 45. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 47. Minh Chien says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã hoan hỉ đọc xong bài viết này. Con xin cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô để chúng sanh nhiều lợi lạc.

  Cầu nguyện cho chúng sanh ngày càng sách tấn, luôn thành tựu, và hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum! 

 48. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ càng hoan hỷ hơn khi đạo huynh Mật Chiêu và Mật Thuận Phong hồi phục sức khỏe sau quá trình tịnh hóa.

  Đệ cầu nguyện cho đạo huynh thế sự hanh thông, tinh tấn trong quá trình thực hành Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy .

 50. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về những trải nghiệm vi diệu của huynh Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu trong đợt tịnh hoá vừa rồi. Tinh thần vô uý và niềm tin kiên định trước khó khăn của các huynh ấy khiến con cảm thấy thật tự hào vì mình cũng được gặp vị Thầy Mật Giáo và được thực hành pháp diệt khổ như các huynh ấy. Con hoan hỉ với các huynh đệ Kim cang vì đã tim được bến nương tựa giữa con bão luân hồi. Nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết này cùng với sự cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Đệ hoan hỷ tán thán tinh thần vô úy của Mật Thuận Phong và huynh Mật Chiêu cho dù đang đối diện với con sóng tử thần nhưng vẫn giữ được thái độ bình thản và niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Qua đây đệ hiểu được, người thực hành yoga Thanh Trí, được quy y Tam bảo và muốn đi được trên con đường giải thoát, điều cần thiết nhất là phải có niềm tin bất thoái chuyển nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng, thì người thực hành yoga Thanh Trí sẽ có được tinh thần vô úy, không lo sợ trước sóng gió cuộc đời và luôn biết cảm niệm hồng ân của Tam bảo  dù phước hay họa cũng đều là ơn phước là sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Thanh Mai says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc xong bài viết này rồi Ah. Con cầu mong sức khỏe Cô Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cảm ơn Thầy đã giúp Con giác ngộ được nhiều điều trong cuộc sống.

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status