Oct 10, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 146 Comments

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: HẠNH PHÚC Ở TRONG TẦM TAY NHỜ HIỂU BIẾT CHÂN THẬT

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: HẠNH PHÚC Ở TRONG TẦM TAY NHỜ HIỂU BIẾT CHÂN THẬT

Hôm nay tình cờ gặp lại người bạn cũ cùng ngồi trò chuyện hỏi thăm nhau tôi mới hay bạn ấy vừa trải qua một “nỗi đau” trong hôn nhân. Dù bạn ấy cố cười tươi để mong giấu đi “nỗi đau” đó nhưng tiếng cười đó, nụ cuời đó không thể “át” đi “vết thương” vẫn còn âm ỉ. Bất giác tôi nhớ đến một câu chuyện:

Một cụ già đang trên đường đi chợ về ngang qua nhà một hàng xóm thấy họ to tiếng với nhau, người chồng tức giận bỏ đi ra ngoài. Trong lúc chưa biết đi đâu thì được cụ già ấy mời sang nhà chơi. Trong lúc trò chuyện cậu ấy cũng tâm sự rằng:

– Hai vợ chồng con gần đây thường hay to tiếng với nhau, lâu lắm rồi vợ chồng con không có những lời ngọt ngào với nhau mà thường chỉ là những lời trách móc, quát tháo lẫn nhau.

Cụ già hỏi:

-Cậu có biết vì sao mà khi giận dữ người ta thường hay hét thật to vào mặt nhau không?

Cậu trai trả lời:

-Vì khi nóng lên rồi ai cũng mất tự chủ, bình tĩnh.

Cụ già hỏi:

-Nhưng sao phải hét lên khi cả hai đang đứng rất gần nhau, thậm chí đối diện nhau. Khi đó họ chỉ cần nói vừa phải là cũng đủ nghe rồi phải không?

Cậu trai im lặng.

Cụ già nói:

-Thật ra khi hai người đang giận nhau thì trái tim của họ không còn gần nhau nữa. Từ trong thâm tâm họ  biết giữa hai người có một khoảng cách rất xa, rất khó để thấu hiểu. Vì thế họ phải hét thật to, để tiếng của mình bao trùm khoảng cách đó, để mong đối phương có thể “nghe” được “tiếng nói” của mình.

Cậu trai hỏi:

-Trái tim không gần nhau nữa à?

Cụ già trả lời:

-Đúng thế! Vì khi mới bắt đầu, khi hai người yêu nhau không ai phải hét to cả bởi vì trái tim của họ ở cận kề nhau, khoảng cách giữa họ rất nhỏ. Họ chỉ cần những tiếng thì thầm ấm áp, hay thậm chí chẳng cần phải cất tiếng nói.

Gia đình nào cũng có những giai đoạn căng thẳng nhưng quan trọng là phải biết điểm dừng, đặt mình vào vị trí của đối phương cùng nhau vun vào và cùng nhau vun đắp thì dù các cháu có tranh luận với nhau về vấn đề nào đó thì phải biết gắn giữ trái tim cận kề với nhau. Đừng bao giờ thốt ra điều gì khiến cả hai cảm thấy xa cách nhau. Chỉ một lời to tiếng thôi là khoảng cách xa lắm rồi. Nếu lỡ có khoảng cách thì một người bước lại thu ngắn khoảng cách, còn hơn cả hai cùng bước đi để khoảng cách xa mãi để rồi có một ngày khoảng cách ấy trở nên quá xa quá rộng đến mức cả hai sẽ không tìm thấy đường quay về đâu.

Câu trai vui mừng:

-Cảm ơn ông! Bây giờ con biết con nên làm gì rồi.

Có lẽ khoảng cách của bạn tôi và người chồng của bạn ấy hiện tại là quá xa không thể kéo gần nhau lại được.

Lúc ấy bất chợt tôi nghĩ tới Thầy, Đạo sư Thinley Nguyên Thành là người không những đã:

“Dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến

Mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền”

mà Thầy còn dùng “chánh kiến” để dạy học trò, đệ tử làm thế nào để kéo gần khoảng cách giữa hai trái tim lại với nhau để từ đó các huynh đệ có được gia đình hạnh phúc, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Mà ngay cả tục ngữ Việt Nam còn ca ngợi rằng “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Tôi cũng cầu mong cho “nỗi đau” của bạn ấy được lắng dịu.

Bạn tôi tâm sự rằng niềm vui, hạnh phúc của bạn ấy là khi kiếm được nhiều tiền. Bởi khi có tiền bạn ấy có thể có được những gì mình muốn, làm được những gì mình mong. Điều chia sẻ tâm sự quá “chân thật” của bạn ấy khiến tôi không thể không nhớ đến câu chuyện: “Một điều ước”:

Có một cô gái được sinh ra trong một gia đình giàu có. Từ nhỏ cô đã được nuông chiều, cuộc sống không thiếu bất kỳ thứ gì. Niềm vui, hạnh phúc của cô chính là một cuộc sống giàu sang tiện nghi và gặp được “Bạch mã Hoàng tử”. Cô nói rằng cô không thể sống một cuộc sống khó khăn thiếu thốn. Cô sẽ chết mất vì không có gì là niềm vui.

Một hôm, trên đường đi về nhà cô gặp tai nạn. Dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng cũng đành phải cắt bỏ đi một chân của cô. Khi cô tỉnh dậy cô đã rất “sốc”, cô kêu khóc rất dữ dội và ngất đi. Nỗi đau đó đeo bám cô vào cả trong mơ. Cô gặp một người ăn mày cô nói với người đó với sự trao đổi, mua bán rằng:

-Tôi có rất nhiều tiền hãy đổi cái chân của chị cho tôi.

-Người ăn mày đó nói: không, tôi thà làm ăn mày còn hơn giàu có mà phải mất đi một chân.

Cô tỉnh dậy trong nước mắt với sự khổ đau tuyệt vọng bởi đây là sự thật chứ không phải mơ. Lúc đó cô mới hiểu ra rằng niềm vui, hạnh phúc là điều đơn giản lắm. Được một thân thể lành lặn là hạnh phúc lắm rồi; không đau bệnh là hạnh phúc lắm rồi. Ấy vậy mà đối với cô giờ đây những điều đơn giản ấy cô cũng không có được dù cô rất giàu.

tiền có phải là “nguồn” vui,  hạnh phúc?

Trước đây, tôi cũng như bạn tôi và có lẽ cũng như nhiều người khác luôn cho rằng tiền chính là “nguồn” vui,  hạnh phúc. Vì thế gương mặt luôn hằn lên “nếp nhăn” của sự buồn bã với cuộc sống mưu sinh. Tựa như câu nói: “Người luôn khổ đau vì luôn cho rằng mình bất hạnh”. Nhưng may mắn cho tôi không phải như cô gái trong câu chuyện khi đã quá muộn mới nhận ra được mình là người rất hạnh phúc. Mình không thờ ơ với niềm hạnh phúc mình đang có mà có nhiều người hằng mong trong đó có cả những người giàu. Có lần Thầy đã hỏi tôi:

-Nếu giả sử có ai đó mua ngón tay của ông thôi với giá một tỉ ông có bán không?

Lúc đó tôi không suy nghĩ mà trả lời ngay: Dạ không, con không bán.

-Nhưng nếu họ trả 5 tỉ để mua cái chân ông thì thế nào?

Dạ không, con không bán.

-Nếu họ trả 10 tỉ mua con mắt ông, ông bán không?

Dạ không không, con không bán.

-Vậy ông tính thử xem trên người ông giá trị là bao nhiêu tỉ rồi? Không những ông đầy đủ các căn mà còn là hành giả tu Phật nữa.

Niềm vui của tôi là mỗi ngày được thực hành pháp

Lúc đó tôi mới giật mình suy nghĩ thật ra mình giàu có lắm đó chứ! Mình thật sự may mắn lắm, hạnh phúc lắm mà trong “Bốn nền tảng chuyển hóa tâm” Ngài Gampopa đã nhắc đến: “(1). Được sinh làm người, (2) có đầy đủ các căn, (3) sinh nơi trung thổ, (4) không vướng tà mạng, (5) tin nơi Phật pháp: con quả được 5 điều thân phước. Lại nữa, (1) Phật đã xuất hiện, (2) Ngài đã truyền pháp, (3) giáo pháp vẫn còn, (4) và con cũng đã nhập môn, (5) con lại gặp được vị Thầy Mật giáo: đó là 5 thuận cảnh. Quả là con có hữu phước đầy đủ thuận duyên như vậy”.

Từ đó tôi trở nên vui hơn, không còn buồn bã đi tìm một niềm vui, hạnh phúc nào khác ở đâu đó xa vời. Niềm vui của tôi là mỗi ngày được thực hành pháp vì tôi hiểu rằng thực hành pháp sẽ giúp tôi được hanh thông về cuộc sống thế sự và về tâm để tôi có thể được “An lạc đời này, Cực lạc đời sau” là một cuộc sống ý nghĩa. Tôi cũng mong rằng những ai là “hình bóng”của tôi trước đây sớm nhận ra được niềm vui, hạnh phúc trong “tầm tay” mà đừng tìm kiếm ở đâu xa vời.

Kính bạch Thầy!

Con cảm ơn Thầy đã dạy cho con hiểu được thế nào là niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống.

Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

 1. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của tác giả bài viết. Quả thực, con người ta bất hạnh khi không nhận ra mình đang hạnh phúc. Chúng con có được cơ thể lành lặn, được tu tập theo chánh pháp, như vậy đã là một điều quá đỗi may mắn ở đời!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những hiểu biết chân thật để từ đó chúng con biết trân trọng những gì mình đang có, quý trọng cuộc sống này và không còn mơ ước viển vông.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh có được hiểu biết chân thật, để từ đó hạnh phúc luôn ở trong tầm tay.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng tán thán thiện hạnh của tác giả đã chia sẻ bài viết giúp Mật Diệu Hằng cũng như nhiều người khác biết trân trọng hạnh phúc mình đang có dưới ánh sáng Phật đà nhớ sự dạy bảo của Thầy.

  Ngày hôm qua, Mật Diệu Hằng cũng gặp một câu chuyện của người bạn bước vào cuộc sống hôn nhân vài năm và vợ chồng đang có sự xung đột đến mức chuẩn bị chia tay và đang nhờ người lớn can thiệp. Nhìn sự đổ vỡ ngay trước mắt của họ mà Mật Diệu Hằng không khỏi ngậm ngùi, thương cảm cho họ. Và Mật Diệu Hằng giật mình nhìn lại. Ồ! ngày trước Mật Diệu Hằng chưa được là đệ tử của Thầy, cuộc hôn nhân của Mật Diệu Hằng cũng đang trên bờ vực thẳm, chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng qua là tất cả sẽ chấm dứt bằng một cuộc chia tay.

  Từ ngày được học theo Thầy, được đọc bài viết comment, được hầu chuyện với Thầy và được Thầy ban cho “chiến lược” tìm lại hạnh phúc lứa đôi. Mật Diệu Hằng hiểu ra rằng nền tảng để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó chính là:

  1, Ngưỡng mộ lẫn nhau (song phương, không phải đơn phương)

  2, Tôn trọng lẫn nhau

  Thông cảm và hiểu biết lẫn nhau

  Và từ hạnh phúc lứa đôi trong đời sống thế tục, Mật Diệu Hằng và bạn đời tâm linh thong dong trên con đường tầm cầu giác ngộ.

  Mật Diệu Hằng hiểu rằng hạnh phúc nằm ngay trước mắt chúng ta, nằm ngay trong mỗi chúng ta nhưng nếu không có được chỉ dạy của Thầy với món quá Phật pháp, hiểu biết bản chất của sự vật hiện tượng thì con người vẫn mãi chìm trong luân hồi lục độ của vô lượng khổ vây quanh.

  Và những điều đạo hữu đã ghi lại trong lời dạy của ngài Gampopa về bốn nền tảng chuyển hóa tâm mới thấy được niềm hạnh phúc lớn lao của người Phật tử khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo, người là suối nguồn của hạnh phúc thế gian và hạnh phúc xuất thế gian.

  Mật Diệu Hằng cảm ơn đạo hữu vì bài viết ý nghĩa, lợi lạc và sâu sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để ngọn đuốc chánh pháp của đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn nơi, giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ, tìm được hạnh phúc chân thật.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 3. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết :”Đạo sư Thinley Nguyên Thành :Hạnh phúc ở tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”.

  Con xin tán thán thiện hạnh của vị đọc giả đã chia sẻ bài viết sâu sắc và thật gần gủi như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng bên tai nhưng bất chợt cuốn hút suy nghĩ người nghe.

  Chúng con có được chỉ dạy của vị Thầy với món quà Phật pháp điều đó giúp chúng con hiểu được giá trị chân thật của hạnh phúc lứa đôi và điều quan trọng hơn là hiểu được “bốn nền tảng chuyển hóa tâm” như lời dạy của Ngài Gampopa,chúng con trân trọng những gì mình đang có là niềm hạnh phúc khi được hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo , Đạo sư Thinley Nguyên Thành.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Xin cầu nguyện ngon đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Um Mani Padme Hum

 4. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính xin tán thán thiện hạnh của tác giả đã chia sẽ bài viết“ Đạo sư Thinley Nguyên Thành : Hạnh phúc ở tầm tay nhờ hiểu biết chân thật “.  giúp cho nhiều người sẽ biết trân trọng hơn những gì mà mình đang có qua những câu chuyện nhẹ nhàng và  đầy ý nghĩa. Thật là hạnh phúc khi chúng ta đang có cuộc sống mà thời đại ngày nay tà sư nhiều như cát sông Hằng nhưng chúng ta vẫn được thực hành chánh pháp, là được sinh làm người , có đầy đủ các căn… như lời tác giả trích trong “ Bổn nền tảng chuyển hóa tâm” của ngài Gampopa trong thì quả là chúng ta có đầy đủ thuận duyên để tu tập. Mật Kính nhớ có câu chuyện về người Tây Tạng, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ họ thường úp cái ly xuống và mỗi buổi sáng thức dậy họ lại để cái ly dựng đứng lên, và ý nghĩa của hành động này là họ muốn quán chiếu cái chết, có thể xảy đến một cách bất ngờ nên họ luôn trân trọng cuộc sống trong một ngày để thực hành giáo pháp, tận dụng thân người quý báu có đầy đủ các căn để tu tập , thì đó là một điều hạnh phúc để có một cuộc sống đầy ý nghĩa ” an lạc đời này, cực lạc đời sau”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 5. Vũ Như Ý says:
  Kính Bạch THẦY!

  con là .Vũ Như Ý con ở Hải Phòng

  com đã đọc được  bài viết này rồi ạ

  con đã hiểu biết thế nào là hạnh phúc rồi ạ.

  những gì mình vốn có được mình phải chân trọng những gì mình đã có.

  một khi mất đi rồi thì không thể tìm lại được như xưa

  con cảm tạ ơn THẦY .Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 6. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài viết ” Hạnh Phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”. Con tán thán thiện hạnh với những chia sẻ của tác giả bài viết, chúng con thật sự rất may mắn khi được sinh làm người có đủ các căn và được tu tập theo đúng quỹ đạo chánh Pháp.Qua đó chúng con biết rằng nên quý trọng những gì mình đang có đó là niềm vui, là hạnh phúc chân thật. Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của tác giả. Bài viết này giúp con khắc sâu hơn nữa về sự giàu có của mình, sự hữu phước khi có được thân người quý báu. Tuy cũng giống như nhiều người khác, hằng ngày chúng con vẫn bận rộn với cuộc sống mưu sinh, thế nhưng chúng con những đệ tử, học trò Mật gia lại may mắn hơn rất nhiều vì được sở hữu đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh. Nhờ duyên lành hi hữu được hạnh ngộ vị Thầy mà chúng con có cơ hội xả bỏ từng phần đến toàn phần những tập khí ương ngạnh, những niệm tưởng bất chánh, đồng thời được rèn luyện chánh tư duy, hiểu biết chân thật từ đó “nắm giữ” hạnh phúc

  Con cảm tạ ơn Thầy, vị Đạo sư Mật giáo đã thị hiện và truyền trao ánh sáng chánh kiến giúp cho chúng con nhận rõ bản chất chân thật của sự vật hiện tượng để đạt được hạnh phúc chân thật “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có duyên lành gặp được vị thầy Mật giáo.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả về bài viết, quả thật con người ta được sinh ra lành lặn, khá giả hay giàu có là điều rất mai mắng nhưng lúc bất hạnh thì biết đến khi nào cũng như cơ hội tốt mà không biết nắm bắt sẽ không đến với mình hoài, đều mà hạnh phúc mình phải biết trân trọng quý trọng những gì mình đang có và tu tập thực hành pháp.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  • Om mani padme hum.
 9. Mật Hồng Ngân says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy.

  Om Ah Hum.

   

  • Nguyên Thành says:

   Giỏi!

  • Bích Phương says:
   Cảm ơn thầy đã cho con thấu hiểu từng bước về Phật pháp! Cảm ơn thầy và các bậc huynh trưởng! Con mong gặp được duyên lành, khai sáng lương tâm!!
 10. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của tác giả bài viết này. Cảm ơn tác giả đã cho Mật Thiệu thấy được hạnh phúc chân thật, giá trị thật của cuộc sống. Hai câu chuyện khác nhau nhưng cùng rút ra bài học đó là nếu chúng ta hiểu biết thấu đáo thì hạnh phúc ở ngay những gì mình có chứ không đâu xa. Đúng như câu” Người luôn khổ đau vì luôn cho rằng mình bất hạnh”. Con người ta thường không chấp nhận những gì mình đang có, đã có cái này lại muốn thêm nữa. Chính vì vậy họ luôn khổ đau, không biết bao giờ là đủ. Có những cái họ đang sở hữu mà nhiều người hằng mong ước, thế nhưng họ chối bỏ chạy tìm những thứ không thuộc về họ. Mật Thiệu thấy mình may mắn, hạnh phúc là có đầy đủ các căn, gặp được vị Thầy từ đó biết Phật pháp, biết trân quý những cái mình đang có, tận dụng kiếp sống ngắn ngủi này mà tu tập. Một lần nữa cảm ơn tác giả bài viết này.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 11. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết ” Hạnh phúc trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật” rồi ạ

  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của tác giả bài viết này, qua câu chuyện được nhắc đến trong bài viết thì cũng để cho nhiều người suy ngẫm về hạnh phúc của mình đang có tạo hạnh phúc cho mình như thế nào, con người thường không chấp nhận và tham lam muốn sở hửu rất nhiều, những thứ mình đã có mà họ còn muốn hơn như vậy mà họ đâu nghĩ là nhiều người muốn được cuộc sống đơn giản và hạnh phúc nhỏ bé mà không được, qua đó Mật Mai cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc biết dường nào có đầy đủ các căn , và đã gặp được vị Thầy và tu tập phật pháp, còn về hạnh phúc lứa đôi để song hành thì dựa trên nền tảng của phật pháp thì 2 người cùng chung trên bước đường tu tập, chung một pháp môn và chung vị Thầy thì họ sẽ  ngưỡng mộ lẫn nhau , tôn trọng lẫn nbau, và biết thông cảm và chia sẽ với nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống và khuyến tấn nhau trên bước đường tu tập.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 12. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Con hoan hỷ khi đọc bài này ạ.

  Con cũng hoan hỷ khi tác giả chia sẽ hai câu chuyện thật hay và ý nghĩa, thật vậy khi chúng ta sanh ra được một thân thể lành lặn, khoẻ mạnh là một ơn phước và còn phước lành hơn khi một ai đó có duyên lành đến với Phật Pháp và gặp được vị Đạo Sư chân chính đó là một nơi nương tựa chân thật, không có gì hạnh phúc hơn là nương tựa dưới bóng lành của Tam Bảo, và những đệ tử của vị Thầy là những hành giả vô cùng hạnh phúc, được vị Thầy luôn để tâm và dạy bảo được trang bị chánh kiến, được học những pháp tu phù hợp quả là một ơn phước sâu dày.

  Đối với người thế gian không học Phật họ không biết rằng nỗi khổ luôn vây quanh vì không bao giờ cảm thấy hài lòng với hiện tại , có cái nọ muốn được thêm cái kia, không bao giờ có điểm dừng, khi không được như ý nguyện họ thấy họ khổ, còn đối với người có học Phật dưới sự dẩn dắt của vị Thầy thì hành giả phải lấy tâm quân bình , lấy trí tuệ làm sự nghiệp đó là tài sản không bao giờ mất đi và cũng không bao giờ có khổ.

  Cầu nguyện cho tác giả bài viết này luôn tinh tấn học Pháp để đời đạo được song hanh, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Om mani padme hum!

 13. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này, và con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả với bài viết nhẹ nhàng và ý nghĩa. Qua đó, con đã hiểu và cảm nhận được rằng: hạnh phúc không phải là điều quá xa vời, hạnh phúc có khi đang hiện diện và nằm trong tầm tay ta (như khi có được một thân thể lành lặn không bệnh tật) nhưng đôi khi con người lại không coi trọng mà mải mê tìm kiếm những giá trị phù du bên ngoài, chỉ đến khi đánh mất đi niềm hạnh phúc mới nhận ra giá trị của nó. Con rất hoan hỷ và tâm đắc khi con đọc tới những câu hỏi của Thầy dành cho tác giả bài viết trong bài, và con nhận ra rằng con đang giàu có khi có được một “thân người quý hiếm”. Con cầu nguyện rằng bản thân con sẽ không để phí hoài kiếp người quý báu khi đã có “thân người quý hiếm” trong kiếp này.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả bài viết với một bài viết giản dị nhưng lại thể hiện giá trị rất thực tế và ý nghĩa. Hơn nữa, chúng con còn vô cùng may mắn khi được biết đến chánh pháp thông qua vị Thầy trên chanhtuduy để được đi đúng quỹ đạo trên con đường giải thoát luôn hồi sinh tử.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

   

   

 15. Mật Khả Tuệ says:

  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ với bài chia sẻ đầy ý nghĩa này của người viết. Quả thật, con người ta luôn cảm thấy bất hạnh, luôn cho rằng mình không bằng người khác. Nhưng họ đâu biết rằng họ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi họ bằng lòng với hiện tại. Đối với chúng con, có được cơ thể lành lặn, có được duyên lành tu tập dưới sự dẫn dắt của vị Thầy thì đó là điều vô cùng hạnh phúc. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô.

  Om mani padme hum!

 16. Nguyễn Công Tùng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Nguyễn Công Tùng, con ở Hải Phòng! Con đã đọc bài viết rồi. Hạnh phúc thật là giản đơn mà lại vô cùng to lớn! Con cảm ơn Thầy rất nhiều ạ!

  Kính chúc Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh!

  • Nguyên Thành says:

   Thầy chào mừng con đến chanhtuduy.com. Mời con đọc tiếp!

 17. Nguyễn Văn Trọng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Nguyễn Văn Trọng ở Hải Phòng. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 18. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ này, niềm vui hạnh phúc trong thế gian đó chỉ là sự ham muốn, mong cầu của dục vọng để rồi cuối cùng nhận lấy  sự hụt hẩn, đau khổ khi nó là vô thường. Niềm hạnh phúc chân thật ở đây chính là được quy y Tam Bảo, được tu tập Phật pháp, được thấu triệt “Tứ diệu đế”  thoát khỏi sanh, lão, bệnh, tử, thoát khỏi sự phiền não của luân hồi.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hành hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu  hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Thuận Như says:
  Kinh Bạch Thầy

  Con đã Đọc Bài -Hạnh Phúc ở Trong Tầm Tay Nhờ Hiểu Biết Chân Thật –

  Con Cảm Ơn Thầy Cô Đã cho Con Hiểu Được Thế nào là Hạnh Phúc ạ

  Con Cầu nguyện Cho Thầy Cô Nhiều Sức khoẻ vì lợi lạc chúng Sinh

  Om Mani padme Hum

 21. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài chia sẻ của tác giả này qua bài này Mật  thúy cũng đồng ý kiến với tác giả  vì hạnh phúc không phải kiến được thật nhiều tiền vì tiền không bao giờ mua được hạnh  phúc   vị Thầy Tôm Qúy cũng dạy  Mật thúy rằng hạnh phúc vợ chồng là cả hai phải tôm trọng lẫn nhau  ngưỡng mộ lẫn nhau  thấu hiểu thông cảm lẫn nhau như vậy mới có được hạnh phúc gia đình

 22. Hạnh phúc con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm 

 23. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết : Hạnh phúc trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật ạ

  Thưa đạo huynh.

  Pháp đệ xin hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh đã chia sẻ về hạnh phúc chân thật mà huynh được trải nghiệm, giúp những ai đang mải mê lặn ngụp trong tiền tài, danh vọng nhận ra cuộc sống hiện tại là một món quà vô cùng quý giá. Từ khi có duyên lành đến với chanhtuduy, mỗi sáng thức dậy, đệ lại cảm tạ ơn phước Bổn Tôn, Đạo Sư cho đệ thêm một ngày nữa để đọc bài, comment, hướng tâm về Phật Pháp, để chuẩn bị chu đáo hơn trước khi bước vào hành trình đến Thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc chúng sinh

  Om Mani Padme Hum

 24. Võ Hồng Vẹn says:

  Thưa thầy con vừa đọc xong bài viết của thầy ,

  Con kính chúc thầy và cô được nhiều sức khoẻ.

 25. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 26. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Phạm thị hồng yến says:
  Kính Bạch thầy!con đã đọc bài viếu của thầy.con đã hiểu ý nghĩa của bài viết.

  Nguyện cho thầy dồi dào sức khỏe.

  Om mani padme hum

 28. Vũ Hoàn says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con đã hiểu với mỗi người cần biết trân trọng những gì mình đang có và những gì không thuộc về mình thì cũng không nên giữ lấy nó.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 29. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ với những chia sẻ của tác giả. Câu chuyện về trái tim ở gần hay xa nhau khi vợ chồng cãi vã to tiếng, hay câu chuyện về tiền bạc dù nhiều đến mấy cũng không mua được những thứ đã mất đi và hạnh phúc hiện tại, tất cả cho con thêm nhiều suy ngẫm. Con nhớ đến bài “Hoa hồng và ổ khóa” của Thầy và 3 điều kiện đủ cho hạnh phúc lứa đôi, gia đình: ngưỡng mộ lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau, thông cảm và hiểu biết lẫn nhau.

  An trú trong hiện tại, tìm được chánh kiến Phật đà qua “vườn hoa” chanhtuduy.com, được nghe và đọc những lời giảng của vị Thầy Mật giáo, … chẳng phải là hạnh phúc ngay trong tầm tay đó sao.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 31. Mật Tấn Đạt says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 33. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết, con hiểu rằng mỗi người sinh ra là đã có rất nhiều điều giá trị. Ta biết trân trọng những gì mình có là hạnh phúc.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 34. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của tác giả bài viết. Bài viết giúp con thấy được hạnh phúc là ở trong tầm tay mình, được tu tập theo chánh pháp, được nương tựa và vị Thầy đáng kính.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 35. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sưc khỏe ạ.
 36. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy cho đăng bài. Cảm ơn tác giả của bài viết.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mai Gia Huy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con tên là Gia Huy, con ở TP.HCM. Con đã đọc bài viết này.

  Con rất hoan hỷ với những chia sẻ của tác giả. Bài viết đã giúp con tìm được giá trị của bản thân. Khi đọc bài con thấy hình ảnh của chính mình. Con hay bị mất phương hướng, con không tìm được ý nghĩa ở những việc mình làm, con đi du lịch cũng chỉ thấy lạc lõng, con nghe nhạc xem phim xong lại thấy trống rỗng, đôi lúc con nghĩ mình bị trầm cảm nhẹ. Đọc xong bài viết con nhận ra khi mình được sinh ra làm người, cơ thể lành lặn, có cơ hội tầm Pháp là một hạnh phúc vô cùng quý báu.
  Con cảm tạ Thầy, con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Trò đọc thêm bài Hoa hồng và ổ khó a để biết hướng đi!

   • Mai Gia Huy says:
    Kính bạch Thầy,

    Con cảm ơn thầy đã chỉ dẫn cho con.

    Om Mani Padme Hum.

 38. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  với  những  chia sẽ  của  tác  giả

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 39. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy con chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho chúng sanh được hưởng niềm vui và hạnh phúc của Phật Tánh  .

  Om Mani padme hum

 40. Nguyen Thanh Thuỳ says:
  Cảm ơn Thầy, con đã đọc bài này.
 41. Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.con cảm ơn Thầy đã viết bài này.con cũng hiểu về tình yêu và hôn nhân.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô dồi giàu sức khõe ạ

 43. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ và cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum

 44. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch THẦY

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cũng đã hiểu thêm về  con người rồi.cha mẹ sanh ta cơ thể lành lặng nên ta phải biết quý trọng,đừng gì cuộc sống ma quên đi bản thân.

  Con cầu Thầy và Cô trường thọ ạ

 45. Lê Ngọc Anh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con tên là Lê Ngọc Anh ( Hạ Long-Quảng Ninh), thưa Thầy con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những dòng chia sẻ của tác giả bài viết. Cầu nguyệ cho mọi chúng sanh được thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Con xin cầu nguyện Thầy và Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 46. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tưu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Om mani padme hum.
 48. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết. Cảm nhận rõ ơn phước trong kiếp này được làm người, và hiện đang có đủ tự do, thuận duyên và thuận cảnh để có cơ hội thực hành pháp, cơ hội được kết nối tới trường thanh tịnh của Thầy, Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Kính bạch Thầy! câu chuyện về một người bị tàn tận dẫu có muốn được lành lặn, muốn được hội tụ đủ thuận duyên, thuận cảnh thì mới càng rõ giá trị thực sự của thân người. Cũng như thế, không thể cân đong đo đếm cho được những khởi tâm, tạo tác từ hành vi thân ngữ tâm mà chúng con do vô tình vì vô minh hay cố ý với niệm tưởng bất chánh tạo ra. Bởi vậy, không dễ gì để chúng con đứng ra ngoài, đặt mình vào chính vị trí của người khác và do đó dễ dàng tìm ra lỗi lầm của người khác mà chẳng mấy khi chịu quán xét lại chính mình. Thích phô trương cái biết của mình mà đâu biết nào có sự trải nghiệm, đâu biết rằng cần phải rờ sau ót mình trước đã. Vì thế cho nên không tự hoàn thiện bản thân, lại quay sang nhìn trước, ngó sau cũng giống như kẻ đang trên thuyền thủng mà đi chi trỏ người này, kẻ kia ở thuyền khác còn bản thân thì chẳng biết kết cục thế nào.

  Kính bạch Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn thuận duyên, tùy cảnh mà luôn cảnh báo chúng con trước những hiểm nguy từ những tác duyên khác nhau. Cho chúng con cơ hội để tĩnh tâm trong quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng, cho chúng con cơ hội làm người được tu tập.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 49. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã viết bài chia sẻ. Qua đó con càng biết trân  trọng những gì mình đang có trong hiện tại. Được sở hữu 8 tự do và 10 thuận cảnh để hàng ngày lao động giải thoát. Nhờ những câu hỏi của Thầy với tác giả trong bài con thấy mình cũng thật giàu có và càng tâm đắc lời Thầy dạy: “Người ta khổ vì không biết rằng mình đang hạnh phúc”. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế. Cảm ơn tác giả với bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 50. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kính bạch thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này, bài viết nhẹ nhàng mà vô cùng sữa sắc ý nghĩa. Qua đó con cảm nhận rằng hạnh phức không phải những điều xa với, hạnh phúc là những điều giản đơn , hạnh phúc hiện hữu ngay bên cạnh ta khi chứng ta dc sinh ra “ thân người quý hiếm “ khi ta có được một cơ thể lành lặn không bệnh tật, đôi khi con người ta mải mê đi tìm những thứ hạnh phúc xa vời  mà quên đi hạnh phúc hiện hữu ngay bên cạnh.

  Con rất tâm đắc những câu nói của Thầy giành cho tác giả bài viết, con hiểu rằng cần quý trọng cái hạnh phúc khi được làm “thân người quý hiếm” và trân trọng những hạnh phúc ngay bên cạnh minh.

  Con kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe , trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum !

 51. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài viết “Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”. Con rất xúc động về câu chuyện trong bài viết. Con thấy nhiều hình ảnh nhiều mảnh đời trong cuộc sống được tái hiện qua bài viết này ạ. Thật đáng thương và bất hạnh cho những ai không nhận ra và không biết bảo vệ hạnh phúc mình đang có.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp con biết được giá trị của cuộc sống và biết trân trọng những gì mình đang có đó là thước đo hạnh phúc của bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 52. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài giảng của Thầy rồi ạ. Giá trị lớn nhất chính là con người và hạnh phúc phải từ trong tâm, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Con cảm ơn Thầy đã đánh thức niềm vui giản dị trong mỗi chúng sanh, con người nghĩ đơn giản, sống đơn sẽ hạnh phúc biết bao.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy/Cô trụ thế dài lâu!

  Con cầu chúc chúng sanh sẽ hạnh phúc với những gì mình đang có!

  Om Mani Padme Hum!

 53. Đào tùng Lâm says:
  Kính bạch Thầy.!!

  Con Đào tùng lâm – con ở Quảng Ninh đã đọc xong bài này rồi ạ.

 54. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của tác giả. Qua bài viết con hiểu rằng, người ta đau khổ vì không biết mình hạnh phúc, và hạnh phúc lớn nhất đời người được duyên lành, hạnh ngộ vị Thầy chân chính  hướng dẫn thực hành chánh pháp, để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 56. Bích Ngọc says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ !

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 57. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Ngọc Pháp đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 58. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của tác giả,qua bài viết con hiểu có được thân người là vô cùng quý báu, quý báu hơn nữa khi ta có được 8 tự do và 10 thuận cảnh để hằng ngày được lao động giải thoát, được lao động để giải thoát đó chính là niềm hạnh phúc chân thật rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của tác giả đã có một bài viết sâu sắc. Con thiết nghĩ nếu ai đang đau khổ, ai đang dằn vặt mình trong bát phong thì bài viết này sẽ như là một viên thần dược cứu vớt được họ. Sự hiểu biết chân thật theo con hiểu được là “Hạnh phúc là tự tâm mình”, nếu con người không tự thấu hiểu những giá trị của bản thân thì sẽ luôn bị cuốn theo tám ngọn gió thế gian, lúc nào cũng phiền muộn, cũng cảm thấy không hài lòng với mọi thứ.

  Thưa Thầy,

  Hôm trước, con có được nghe một câu chuyện về một cán bộ mới được điều về một doanh nghiệp nhà nước làm giám đốc, anh ta rất trẻ, vốn là con của một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn tổng, nhà biệt

  Câu chuyện đó khiến con suy nghĩ, có rất nhiều người sinh ra trong nghèo khó, công việc cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có được cơ hội tốt,  tiền bạc phải tiết kiệm, chắt bóp mới có chút để dành. Nếu chúng ta cứ so sánh, cứ cân đo thiệt hơn thì dù chúng ta là ai, giàu hay nghèo, chúng ta sẽ không khi nào có hạnh phúc, lúc nào cũng chỉ thấy “đời là bể khổ”, sẽ không ngừng oán trách và than vãn “Tại sao? Tại sao lại như vậy”.

  Và con nghĩ đến chanhtuduy.com, đây dường như là mái nhà tâm linh với con vậy. Cũng có khi con để tâm mình đi xa nhà, cũng rong chơi theo ngọn gió thế gian, nhưng con không còn sợ hãi nữa, càng gặp cuồng phong, bão táp, tâm con càng trở nên mạnh mẽ hơn, là vì con đã có mái nhà tâm linh để quay về, trong ngôi nhà ấy có rất nhiều tấm gương soi tâm thức để con nhìn lại mình, con định hướng và điều chỉnh lại hành vi thân, ngữ, tâm đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp, dọn dẹp các bãi rác tâm thức xả ra hàng ngày. Và hơn hết là có Thầy, luôn giơ sẵn chiếc đèn pin chánh kiến, chỉ đường dẫn lối cho con đi theo.  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh túy cam lồ!

  Om Mani Padme Hum.

 60. Uyen Doan says:
  Kính Thầy,

  Cảm ơn bài viết mà tác giả đã chia sẻ

  Con đã đọc, suy ngẫm và có vài dòng suy nghĩ

  Trong cuộc sống không hề tránh khỏi những chuyện làm ta muộn phiền, có buồn có vui mới là con người, thế nhưng chỉ nên dừng lại ở cảm xúc gia vị cuộc sống chứ đừng để nỗi đau làm mờ tâm trí và lãng phí tất cả những gì cuộc sống đã cho mình

  Mỗi khi con gặp những chuyện khổ đau, con thường hay nghĩ rằng:

  Mình thật may mắn khi sinh ra là con người lành lặn, thật may mắn biết bao khi sinh ra ở một gia đình bình thường, có điều kiện tiếp xúc với Phật Giáo, không phạm vào những chốn xa rời Phật, không phạm vào những nơi sát sanh, tệ nạn,… chỉ bấy nhiêu thôi đã thấy mình may mắn vô cùng.

  May mắn hơn nữa là mình được sinh ra với một tâm trí sáng lành, biết phân định đúng sai, biết nhận thức và làm chủ cuộc đời mình, biết tìm nơi trong lành, biết tìm đường thoát khỏi khổ đau,… đó là điều mà con rất mang ơn cuộc đời này đã mang đến, giống như mang đến cho con cái duyên đến đây

  Đôi khi không những cảm ơn những may mắn, con còn cám ơn cả những khổ đau. Khổ đau phải chăng chính là cái duyên để con tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Không có khổ đau làm sao ta trưởng thành, không có khổ đau làm sao mang chúng ta tới suy nghĩ “thoát khổ” mà hướng thiện. Dù là niềm vui hay khổ đau, thì nó cũng nên xảy ra, mỗi lần nhìn lại, con luôn mỉm cười cảm ơn mọi thứ đã xảy ra trong cuộc đời con

  Quả thực chúng ta hay trách cuộc đời thật nhiều khổ ải, thế nhưng vật chất vô tri làm sao có thể làm ta khổ đau ? Cục đá, cái cây làm sao có thể mang đến đau khổ ? Cuộc đời này thực chất rất đơn giản, chỉ có chúng ta nhìn mọi thứ hoá khổ đau.

  Đôi dòng chia sẻ với mọi người, chúc mọi người yên vui

  Kính chúc Thầy sức khoẻ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 61. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mât Phương Mai đã đọc bài viết: “Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”.

  Con vô cùng hoan hỷ và xúc động với bài viết này! Qua đây con nhận thấy rằng hạnh phúc là từ tâm, trong cuộc sống chỉ đơn giản được sinh ra trên đời này với cơ thể lành lặn đã là hạnh phúc mà rất nhiều người không có được.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy, cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum!

 62. Hà Giang says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

 63. Đào Văn Tuấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ! Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum!

 64. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con Mật Dũng Tấn đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lac của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc phật tánh

  Om Manni Padme Hum

 65. Lê Đức Tùng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được an lạc hạnh phúc. Cầu nguyện cho Thầy cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 66. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Hoang Thi Thuy Nga says:
  Nam Mô A Di Đà Phật
 68. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã viết bài chia sẻ giúp con cùng những chúng sanh hữu duyên biết trân trọng hạnh phúc mình đang có. Như lời tác giả trích dẫn từ lời dạy của Ngài Gampopa trong” Bốn nền tảng chuyển hóa tâm” đã cho con nhận thức sâu sắc hơn về thân người quý báu và cần biết tận dụng thân người quý báu có đầy đủ các căn để tu tập giải thoát và cảm niệm ơn phước khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp người khó có này, là điều hạnh phúc nhất ý nghĩa nhất. Chúng con từ khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được nhận ánh sáng chánh kiến Phật đà chiếu soi dưới sự chỉ dạy của Thầy con hiểu được giá trị chân thật của hạnh phúc lứa đôi, chúng con sẽ biết tôn trọng,ngưỡng mộ,thông cảm, hiểu biết lẫn nhau để cùng người bạn đời tâm linh thong dong trên con đường tầm cầu giải thoát có được an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã thị hiện nơi cõi ta bà này trong hình tướng cư sỹ đã hóa thân đồng dạng thấu hiểu mà dùng nhiều phương tiện thiện xảo để giáo hóa giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Con cảm ơn tác giả về bài viết ý nghĩa lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 69. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “HẠNH PHÚC Ở TRONG TẦM TAY NHỜ HIỂU BIẾT CHÂN THẬT”. Con hoan hỷ thiện hạnh của tác giả chia sẻ bài viết này, qua câu chuyện được chia sẻ trong bài viết giúp chúng con thêm trân trọng hơn những gì mình đang có. “Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy,Tôi quỳ lạy bởi Thầy tôn quý,Cho tôi ruộng phước như trời mây,Giúp tôi giác ngộ trong đời này,Công đức của Thầy không thể nghĩ…” (năm mươi kệ sùng kính Đạo sư). Chúng con quả thật may mắn khi có được thân quý báu với đầy đủ các căn, qua đó con thêm cảm niệm thật ơn phước khi trong kiếp người quý báu này được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh từ bi, trí huệ cho chúng con được nương tựa nơi vị Thầy. Ban cho chúng con cơ hội quý báu được tiếp cận, ứng dụng thực hành giáo pháp bài bản, thứ tự,lớp lang của bộ môn Yoga Thanh Trí, với nhiều phương tiện thiện sảo của vị Thầy chỉ dạy chúng con ứng dụng “pháp vào cuộc sống” chúng con dễ dàng diễn tập, thực hành và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày. Nhờ đó hiểu được bản chất chân thật của sự vật, hiện tượng kịp nhận ra lỗi lầm từ đó quán xét lại các hành vi thân, ngữ tâm của bản thân, biết tâm ta đang ở trạng thái nào mà giữ tâm quân bình trong bất kì hoàn cảnh nào. Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy truyền trao chất keo Chánh Pháp từ đó chúng con có được sự chuyển hoá tâm kỳ diệu, gia đình, hạnh phúc lứa đôi có được hạnh phúc chân thật cùng nhau vui tu, song hành tiến bước trên hành trình về thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hoá vì sức khoẻ trên phương diện thể chất tinh thần, tâm linh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, với những lợi lạc không thể nghĩ bàn mà vị Thầy đã dày công phát kiến giúp chúng con, chúng sanh có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, và an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như Thế.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 70. Mật Huệ Chi says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã viết bài chia sẻ.

  Đối với con , kiếp này được làm người có đầy đủ các căn và có duyên lành theo chân vị Thầy chân chính là điều vô cùng hạnh phúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc , mỗi lần đọc bài giúp con suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều.

  Con cầu nguyện sẽ có nhiều người biết đến trang mạng chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   

 71. Kính bạch Thầy,
  Trước kia khi nghe đến câu “Người khổ đau vì ko biết mình đang hạnh phúc” thì con nghĩ đương nhiên là vậy rồi, bởi vì họ ko cảm nhận được sự hạnh phúc nên mới cảm thấy khổ đau chứ còn gì nữa. Nhưng sau này con mới nhận ra rằng nó có nghĩa là nếu không biết trân trọng những gì mình có trong hiện tại, không ghi nhớ biết đủ thì sẽ không cảm nhận được sự hạnh phúc bởi không cảm nhận được mình đang may mắn thế nào.
  Kể từ khi được học giáo pháp Yoga Thanh Trí trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh dưới sự hướng dẫn của vị Đạo sư Thanh trí, được trau dồi chánh kiến, chánh tư duy nên con dần dần cảm nhận được “hạnh phúc trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”. Và sự hiểu biết quan trọng nhất đó có lẽ là biết mình hữu phước nên trong kiếp này không những sở hữu thân người hiếm như “rùa mù lọt vào bọng cây” mà còn sở hữu thêm 8 tự do và 10 thuận cảnh, để từ đó tinh tấn tận dụng thân người quý hiếm để thực hành pháp theo hướng dẫn của vị Thầy để có cơ hội “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư một cách chân thật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hon hỉ với chia sẻ qua của tâc giả qua bài ” Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật” . Qua đây con hiểu được hạnh phúc là những điều nhỏ bé  xoay quanh chúng ta nếu ta nhìn nhận với thái độ hoan hỉ hân thưởng chứ không phải hạnh phúc là điều quá lớn lao chỉ có những người giàu mới có được. May mắn chúng con là người có đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh có đủ duyên lành được biết đến Thầy biết đến chanhtuduy.com được tiếp cận với Phật pháp là niềm hạnh phúc lớn lao mà chúng con có được ở kiếp này. Việc hàng ngày đọc bài trên chanhtuduy đã giúp con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội hơn thế nữa Thầy còn đang dẫn  dắt chúng con đi trên con đường tiến gần đến thành phố giải thoát.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 73. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và con hoan hỷ với sự chia sẻ của huynh đệ kim cang.
  Quả thật hạnh phúc là khi con người có được một cơ thể lành lặng và khỏe mạnh, dù cho gia thế giàu sang, dư dã tiền bạc cũng không mua thể được. Càng hạnh phúc hơn khi con người hiểu ra có được 5 điều thân phước: ” (1) được sinh làm người (2) có đầy đủ các căn (3) sinh nơi trung thổ (4) không vướng tà mạng (5) tin nơi Phật pháp ; và 5 thuận cảnh : “(1) Phật đã xuất hiện (2) Ngài đã truyền pháp (3) Giáo pháp vẫn còn (4) và con cũng đã nhập môn (5) con lại gặp được vị Thầy Mật giáo”. Đặc biệt là được vị Thầy dạy về “Chánh kiến” để kéo gần khoảng cách giữa hai trái tim lại với nhau mà có được “Hạnh phúc tự tâm. Hanh thông thế sự. Thành đạt xã hội”, giúp an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 74. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với nội dung bài viết. Hai câu chuyện thật nhiều hình ảnh lưu lại. Và qua đó mới thấy niềm hạnh phúc vốn thật giản đơn, vì đơn giản đến không ngờ nên không cón lúc để thấy nó nữa. Đó là đủ thuận duyên, thuận cảnh như mô tả trong bài kệ “nốn nền tảng chuyển hóa tâm”. Khi đó giầu sang chưa là gì, nếu thiếu hụt bất kỳ một bộ phận nào bị khiếm khuyết trên cơ thể. Hạnh phúc thế gian chưa là gì bởi chắc chắn mọi thứ sẽ suy hoại theo thời gian và đặc biệt để hiện kiếp có thân người thật khó như rùa mù nổi lên giữa biển cả mà trỏ đúng cái ách dập dình trước sóng cả, trăm năm một lần trồi lên như thế. Vì vậy, điều quý giá vô hạn chính ngay ở các điều kiện thuận duyên hiện tại đồng cảm niệm sâu sắc về sự vô thường mà trân quý  từng giây phút hiện tại. Mọi biến cố rồi sẽ qua nếu còn đủ niềm tin, không sự cố gắng nào không đem lại kết quả trừ khi buông xuôi giữa dòng và chẳng một ai mãi theo bạn, giúp bạn nếu chính bạn không muốn cố gắng và thay đổi.

  Con cảm tạ  ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 75. kim Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu được hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum

 76. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con đã hiểu biết được thế nào là hạnh phúc.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 77. Trần thị thanh hằng says:
  Dạ.kính thưa thầy,con đã đọc xong bài này rồi ạ
 78. Mật Thanh An says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết :”Hạnh Phúc Ở Trong Tầm Tay Nhờ Hiểu Biết Chân Thật”

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã chia sẻ bài viết từ thực tế cuộc sống liên hệ vào Phật pháp để chúng con thấy được mình thật may mắn và hạnh phúc biết bao. Theo những gì tác giả ghi lại về lời dạy của ngài Gampopa trong ” Bốn nền tảng chuyển hoá tâm” : “(1). Được sinh làm người, (2) có đầy đủ các căn, (3) sinh nơi trung thổ, (4) không vướng tà mạng, (5) tin nơi Phật pháp: con quả được 5 điều thân phước. Lại nữa, (1) Phật đã xuất hiện, (2) Ngài đã truyền pháp, (3) giáo pháp vẫn còn, (4) và con cũng đã nhập môn, (5) con lại gặp được vị Thầy Mật giáo: đó là 5 thuận cảnh. Quả là con có hữu phước đầy đủ thuận duyên như vậy”. Con hiểu được con đã được nhận sự may mắn và hạnh phúc lớn lao của một người Phật tử là gặp được vị Thầy, vị Đạo sư chân chính được nghe Thầy giảng pháp, đọc bài viết về Phật pháp trên trang chanhtuduy.com, được Thầy chỉ dạy từ pháp cho đến cuộc sống ngoài ra con còn có được thân thể lành lặn, được tu tập theo Chánh pháp là nhưng nền tảng vững chắc để con được ” an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thâm tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện các chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 79. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con rất hoan hỷ với tác giả đã chia sẻ bài này. Trong cuộc sống, cặp vợ chồng nào cũng phải có cải vã,to tiếng lẫn nhau, nhưng nếu một trong hai người biết hạ quả thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Đời người, chẳng ai bằng lòng với hiện tại, cứ nhìn mình rồi so sánh với người khác, như vậy tâm sẽ không được an lạc và nỗi khổ đeo đẳng mãi bên minh.

  Có được thân người là quý hiếm lắm rồi, ta phải biết bảo vệ và trân trọng bằng cách hãy nương tựa vào Thầy, vị giáo thọ tuệ trí thức, hãy nghe theo lời giáo huấn và cố gắng tu tập, tất mọi sự đều hanh thông.

  Cầu mong cho bá tánh được thành tựu trên con đường tu Phật.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô được trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 80. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả bài viết.Với giọng văn nhẹ nhàng, mộc mạc như nội dung mà bài viết nhắc tới đã cho chúng ta nhận ra rằng hạnh phúc chẳng phải ở đâu xa mà ở ngay trong chính chúng ta cảm nhận.Trước đây con luôn có suy nghĩ rằng mình cần nỗ lực để kiếm thật nhiều tiền cho cuộc sống đầy đủ mình sẽ được an vui,thoải mái.Nhưng khi được biết đến vị Thầy,biết đến chanhtuduy.com , biết được chánh kiến con đã làm theo cách khác. Khi có thời gian con chỉ cần đọc bài comments tích luỹ công đức,bổ sung chánh kiến dần đạt được hanh thông thế sự,hạnh phúc tự tâm và thành đạt xã hội một cách đơn giản và dễ dàng. Không chỉ an lạc đời này mà còn cực lạc đời sau.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 81. Mật Huệ Minh says:

  Mô Phật.

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh với bài viết của đạo hữu trên. Đọc những dòng cảm niệm rất chân thành trong bài viết của đạo hữu con đã hiểu được rằng “hạnh phúc tự tâm”. Và con ngộ ra với chính mình như những dòng cảm niệm cuối bài viết trên: “Niềm vui của con là mong mỗi ngày được thực hành pháp vì con hiểu rằng việc thực hành pháp sẽ giúp con được hanh thông thế sự, đời đạo song hành, xả ly thân ngữ tâm để được an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Con cảm tạ ơn bồ đề tâm của vị Thầy đã cho con đọc bài viết ý nghĩa và lợi lạc này ạ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ với tác giả bài viết. Với những lời tâm tình nhẹ nhàng mà thấm thía từ lời Thầy dạy cho đến những diễn trạng vô thường của đời sống, bài viết đã mở ra góc nhìn về hạnh phúc tự tâm, điều mà biết bao người đời vẫn đang phải tìm kiếm.

  Chúng con may mắn trong đời này được đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh, lại được gặp vị Đạo Sư Thanh Trí, được đến với Lục Diệu Pháp Môn đưa đến hạnh phúc tự tâm-hanh thông thế sự-thành đạt xã hội và xa hơn nữa đó là “Cực Lạc đời sau”. Chúng con quá sức may mắn nếu so với biết bao người ngoài kia vẫn đang phải lao đao với các giá trị kim tiền mà bỏ phí thân người quý hiếm của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 83. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 84. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : “ HẠNH PHÚC Ở TRONG TẦM TAY NHỜ HIỂU BIẾT CHÂN THẬT”

  Qua bài viết chúng con thấy được mình thật sự may mắn khi có đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh và có duyên lành hạnh ngộ vị Đạo Sư Thanh Trí có cơ hội thực hành chánh pháp hằng ngày để có được hanh thông thế sự , thành đạt xã hội , an lạc đời này cực lạc đời sau . Chúng con quá  may mắn khi có thân ngừoi quý hiếm , có một cơ thể lành lặn , khoẻ mạnh  đây quả là một khối tài sản to lớn .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

 85. Mật Thuận lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài ” Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật ” con rất hoan hỷ với những chia sẻ của tác giả bài viết này . Con người ta bất hạnh  khi không nhận ra mình đang hạnh phúc , chúng con có được thân thể lành lặn , được tu tập theo chánh pháp như vậy đã là một điều quá may mắn ở đời  vì thế chúng con ghi nhớ 4 lền tảng chuyển hoá tâm (1) được sinh ra làm người (2) là có đầy đủ các căn (3) sinh nơi trung thổ (4) không vướng tà mạng (5) tin nơi phật pháp

  và con được may mắn có được hữu phước đầy đủ  và thuận  cảnh là sẽ được  5 điều thân phước  (1) Phật đã xuất hiện  (2) Ngài đã truyền Pháp (3) Giáo Pháp vẫn còn (4) và con cũng đã nhập môn (5) con lại gặp được vị Thầy Mật Giáo .Qua bài này con hiểu thêm về bài học trân quý là niềm vui của đệ tử và học trò như chúng con nên thực hành Pháp mỗi ngày để cuộc sống thế sự được “An lạc đời này ,cực lạc đời sau”

  con cảm tạ ơn Thầy

 86. Nguyễn Thị Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đang cảm thấy an lạc và hạnh phúc.

  Cảm tạ Thầy đã dẫn nguồn hạnh phúc cho chúng con. Giúp chúng con nhận biết Chánh Tư Duy để từ đó đưa vào cuộc sống của mình, như tinh thần “Pháp Là Cuộc Sống”.

  Con tin tưởng rằng khi người ta hiểu biết đúng đắn, con người ta hoàn toàn có thể vui sống hạnh phúc trong từng phút giây.

  Con cảm tạ Thầy một lần nữa.

  Om Ma Ni Pad Me Hum.

 87. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani pedme hum

 88. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài: “ Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật”.

  Đọc bài viết con lại nhớ lại những ngày trước khi con được biết đến Mật gia Song Nguyễn, biết đến vị Đạo sư tôn quý. Khoảng thời gian ấy chính bản thân con cũng đã từng có suy nghĩ như chính tác giả bài viết rằng: “ tiền chính là “ nguồn “ vui và hạnh phúc”, và cũng bởi ý nghĩ đó  mà con mệt nhoài với bát phong thế sự, tâm tư lúc nào cũng nặng trĩu ưu phiền. Giờ đây con thật may mắn khi đã tìm được hạnh phúc chân thật của cuộc đời tuy nhiên “ nguồn” của niềm vui và hạnh phúc ấy không phải là những điều con đã lầm tưởng trong quá khứ.  Con đã hiểu được rằng hạnh phúc đó chính là có được thân người quý báu với 8 tự do và 10 thuận cảnh sinh ra là để tu tập Chánh pháp Phật đà. Đặc biệt hơn hết  đó là hạnh phúc khi  con được hạnh ngộ vị Đạo sư Thanh trí Thinley Nguyên Thành – vị Tổ sư của dòng truyền thừa Thanh Trí, làm đệ tử Ngài trong kiếp này, được Ngài phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí để từ đó được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thê sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 89. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã chia sẽ bài viết “ Hạnh Phúc Ở Trong Tầm Tay Nhờ Hiểu Biết Chân Thật “ . Có lẽ đối với nhiều người thì niềm vui, hạnh phúc là kiếm được thật nhiều tiền, và họ có thể đánh đổi cả sức khoẻ, tuổi trẻ để đi tìm hạnh phúc của kim tiền nhưng những thứ ấy “ như giọt sương trên đầu ngọn cả, lạc thú trong ba cõi sẽ bi biến hoại của vô thường” và rồi cũng sẽ tan biến đi . Qua bài viết và liên hện đến thực tế và con thấy mình thật may mắn và hạnh phúc biết dường nào khi chúng con có đầy đủ những thuận duyên, có được thân người quý báu và có được hiện kiếp làm người thật khó như rùa mù nổi lên giữa biển cả, và thọ mạng của con người vừa đủ để thấy được vô thường của cuộc sống, để thấy được sinh, lão, bệnh, tử mà từ đó tinh tấn tu tập; và quan trọng là chúng con được gặp vị Đạo Sư Thanh Trí, chúng con ngày ngày được diễn tập, thực hành Lục Diệu Pháp Môn để từ đó có được : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy .Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hanh phúc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hùm

 90. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài này ạ.

  Một bài viết chân thật, gần gũi mà ý nghĩa.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 91. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Đọc bài viết của Thầy giúp con hiểu ra rằng con người ta được sinh ra bản thân đã có rất nhiều giá trị. Chúng ta cần phải biết trân trọng những gì mình có và cảm thấy hạnh phúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

   

 92. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật” rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được thật ơn phước khi con có đủ duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và được là học trò của Thầy. Không phải có tiền mình mới sống vui vẻ và hạnh phúc. Một ngày trôi qua mọi chuyện vẫn hanh thông đã là ơn phước.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 94. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ ,con hoan hỷ với những chia sẻ của bài viết .

  Con đã hiểu ý nghĩa của bài viết này ,mình phải biết chân trọng những gì mình đã có .

  Con cảm ơn Mật Hoàng Đăng và Mật Khánh Liên đã gieo duyên lành cho con gặp được vị Thầy tôn kính .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành .

  Om Mani Padme Hum !

 95. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 96. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mami padme hum.

 97. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài này ạ.

 98. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 99. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Lê Phú Thành says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm thấy con hạnh phúc vì con được sống và con được làm người có đầy đủ bộ phận trên người. Con được đọc bài Thầy dậy con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Luu Thi Thu Trang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ! Con cảm tạ ơn Thầy!

   

 102. Hoàng Thị Quý says:

  Kính bạch thầy!

   

  Bài viết ngắn gọn của Thầy mà giúp con khai thông trí óc. Con cảm tạ ơn thầy!

 103. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con người ta luôn cho rằng mình bất hạnh, không bằng người khác mà không biết đủ là hạnh phúc. Con hiểu được rằng hạnh phúc ngay trước mắt, con cảm niệm rõ ơn phước khi kiếp này được làm thân người quý báu, có được duyên lành tu tập dưới sự dẫn dắt và chỉ dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 104. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Thường thì con người thế gian không chấp nhận những hiện tại mình đang có mà luôn chạy theo hay ước vọng về một thứ xa vời nên dẫn đến đau khổ. Trong kinh Bát Đại Nhân Giác Đức Phật có dạy rằng ” luôn ghi nhớ biết đủ, đơn sơ gìn giữ đạo dùng trí tuệ làm nghiệp” hay Ngài dạy rằng ” Biết đủ là giàu nhất”. Hạnh phúc không phải đâu xa vời nếu như họ không hiểu rõ vấn đề, không thông cảm cũng như chẳng tôn trọng  lẫn nhau. Đừng so sánh mình với người khác mà hãy so sánh mình của hôm nay với mình của hôm qua. Con cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc  vì có được 8 tự do và 10 thuận cảnh, được hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này, được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh trí do vị Thầy phát kiến để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 105. Hoàng Thị Quý says:

  Kính bạch thầy

  Vâng, con sẽ đọc tiếp các bài viết khác ạ

 106. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ khi đọc xong  bài viết

  Qua bài viết con hiểu rằng có được thân người thật không dể . được tự do và thuận cảnh và có duyên lành được hạnh ngộ với vị Thầy

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 107. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Pham sam says:
  Biết đủ là hạnh phúc… cảm ơn bài viết của thầy ạ!
 109. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Qua bài viết con hiểu được có thân người rất quý hiếm đầy đủ thuận cảnh đặc biệt biết đến chánh pháp tu tập giải thoát

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 110. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết . Bài rất hay và sâu sắc !!! Con cảm ơn thầy . Mong sẽ có nhiều người hơn đọc được những câu chuyện tích cực này !
 111. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Qua bài viết con hiểu thường thì người thế gian sẽ không chấp nhận những gì mà mình đang có, họ khômg dừng ở đó mà họ sẽ luôn bám chấp và muốn hơn thế nên thường thì sẽ dẫn đến những nổi đau khổ, bản thân con trước khi chưa gặp được Thầy và biết đến phật pháp cũng luôn chạy theo và muốn có nhiều hơn những gì mà mình đang có, nhưng khi duyên lành con được gặp Thầy và Thầy chỉ dạy thì con hiểu mình ghi nhớ biết đủ  thì đã giàu rồi,  trong kinh Bất Đại Nhân Giác mà Đức Phật dạy luôn ghi nhớ biết đủ , sống nghèo gìn giữ đạo, hạnh phúc và sự giàu có không ở đâu xa mà ngay chính bản thân mình biết nắm giữ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.  Om Ah Hum!

 112. Lê Bằng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Bài viết này quả thực rất có ý nghĩa với con. Con là một người rất nông nổi trong cuộc sống, nóng tính, hay quát tháo, cho đến thời điểm trước khi đọc bài viết này con vẫn luôn nghĩ những người xung quanh con không hiểu mình nhưng giờ con đã hiểu ra những lời nói, những hành động bỗc đồng của mình đã khiến những người xung quanh cách xa con đến nhường nào.

  Con cảm tạ thầy.

 113. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Quả thực bài viết này con đã đọc lần thứ 5 hay thứ 6 rồi nhưng mỗi lần đọc thì bài học trong đó vẫn khiến con phải suy nghĩ, học đi học lại mãi không thôi. Trong thời đại ngày nay, rất nhiều người bị cuốn đi với cuộc sống thế sự với đầy rẫy bát phong, bản thân con đôi lúc cũng bị như vậy. Nhưng sau khi đọc bài viết này, bài học trong đó khiến con cảm thấy biết ơn hơn về cuộc sống của mình, khi con may mắn có được duyên lành với đầy đủ thuận duyên để được theo học chánh pháp. Khi ngẫm lại, con mới nhận ra rằng mỗi khi bản thân con bị cuốn theo bát phong thế sự thì chính là lúc trong con khởi lên những mong cầu ích kỷ bản thân, đến khi không đạt được như kỳ vọng gợi lên những nỗi khổ trong lòng. Bài học từ bài viết này giúp con cảm thấy mình là một người “giàu có thực sự”, và “dư sức để cho đi”. Nếu như giữ được tâm thái ấy thì ắt hẳn con sẽ cảm thấy thư thái, thong dong và thoải mái hơn trong cuộc sống. Và ắt hẳn, mọi người sẽ muốn giao tiếp, làm việc cùng với những con người tích cực, tâm thái thoải mái chứ không phải là những con người có tâm tư buồn bã, tâm lý tiêu cực. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đưa bài học quý báu, giúp con cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày, trân quý cơ hội được theo học chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 114. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của Thầy, con cảm tạ Thầy ạ.
  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.
  Om mani padme hum.
 115. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!
 116. Sao Mai says:
  Bài viết hay quÁ. Rất đáng suy ngẫm
 117. Bạn của Mật Đăng Tâm says:
  Đã đọc rồi nhé Mật Đăng Tâm .
 118. Bạn của Mật Đăng Tâm says:
  Đã đọc rồi nhé Mật Đăng Tâm.
 119. Be Ngoc says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy
 120. Nguyên thị thanh hà says:
  Cảm ơn Mật Diệu Hằng đa gửi bài cho mình đọc.Cảm ơn thầy,nhờ có duyên con đọc đc bài của thầy.con đã thấy có bản thân con trong đó.từ lúc suy cho đến lúc vượng,để h đây con không còn gì cả nhưng thấy lòng mình như đc giãi bày trong bài viết của thầy và thấy cái tôi của bản thân con quá cao.cũng nhờ bài viết của thấy con thấy lòng nhẹ nhàng hơn và sáng hơn.một lần nữa con cảm ơn thầy.
 121. thúy says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết của Thầy.
 122. thúy says:
  con đã đọc bài viết
 123. thúy says:
  con đã đọc bài viết
 124. Phạm Văn Đạt says:
  đọc xong bài này con cảm thấy thanh thản hơn đầu óc nhẹ nhàng hơn cảm ơn thầy

   

 125. Lương Quang Thành says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy.

 126. Tường Thụy says:
  Thưa Thầy! Con đã đọc bài viết này

  Xin cảm ân tác giả đã chia sẻ câu chuyện của mình

  Sỡ dĩ con người ta cảm thấy mình là nạn nhân của bất hạnh vì chưa bước ra khỏi thế giới cá nhân đầy vị kỉ, để nhìn thấy nỗi đau của người khác. Ai cũng có nỗi khổ, khác hình tướng nhưng cùng 1 bản chất. Khi không cố gắng kêu gào mới nghe được tiếng tâm mình, tâm người khác, hoán đổi vị trí cho nhau để thông cảm và bao dung hơn

  Chỉ khi nhận thức được những gì đang hiện hữu, hiểu cốt lõi của sinh mạng, chuyển hóa được nội tâm mới có hạnh phúc chân thật

  Thưa Thầy! con đường hạnh phúc nhất là con đường giác ngộ

  Con chúc Thầy và mọi người sức khỏe

 127. TuOanh says:
  Ngày 25/2/2020

  Kính bạch Thày

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thày Cô và lợi lạc chúng sinh

  Caauf nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu và hạnh phúc Phật tánh

  Om mami pad me hum

  Kính bạch Thày con đã  đọc hết bài Hạnh phúc trong tầm tay

  Con kính xin cảm ơn Thày ạ

 128. Tâm Chơn says:

  Kính bạch Thầy,

  Cảm t bài viết của Thầy.

  Con nhận ra: Cuộc sống là vô thường, thân người là quý giá, là phương tiện để ta tu tập kiếp này. Nếu phóng suy nghĩ và cái tâm ra đại chúng với những điều lớn lao hơn thì hạnh phúc cũng theo đó mới bền vững hơn.

  Con cầu nguyện cho con và tất cả chúng sanh sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con chân thành cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status