Oct 10, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 44 Comments

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN

 Đạo sư Thinley Nguyên Thành: NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN

Mới hôm qua, khi Phó Giáo sư Văn Như Cương từ trần, tôi bàng hoàng bao nhiêu thì lại càng thêm xúc động nghẹn ngào bấy nhiêu khi đọc những dòng cảm niệm, ký ức của những thế hệ học trò của thầy trên mạng xã hội. Và tôi, một chàng kỹ sư dù chưa từng được học ngày nào, giờ phút nào nơi thầy, vẫn bày tỏ niềm tri ân tới những đóng góp lớn lao của thầy đối với ngành giáo dục, với những cuốn sách gối đầu của những người yêu bộ môn toán. Và trong tôi là hình ảnh những thầy, cô giáo và các giảng viên đã từng gắn bó, dạy dỗ tôi trong suốt 21 năm từ thuở học vỡ lòng cho đến những năm tháng đại học ở xứ Siberia lạnh giá. Mỗi một người thầy đều đọng lại trong tôi những kỷ niệm sâu sắc, dù thầy là người Việt Nam hay là người Nga. Tôi hiểu ra rằng dù ở quốc độ nào, nghề giáo cũng luôn là một nghề cao quý, vị thầy luôn được kính trọng và tôn quý trong xã hội. Tôi mới thấu hiểu rõ nét hơn về lời dạy của cha ông được cất giữ, lưu truyền “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Cũng từ câu nói này làm tác duyên cho tôi đặt bút viết về “người thầy đầu tiên”.

Bởi lẽ, những ngày cuối tháng 6/2017, khi dư luận xôn xao về bài viết của tác giả Bảo Trang trên báo Người đưa tin có đăng tải bài viết “Xưa: Bán tự vi sư; Nay: Bán chuông cũng là …sư”. Trong đó, Bảo Trang đổ thừa cho sự thâm thúy của dân gian rằng “Thế mới thấy ông bà ta ngày xưa thật thâm thúy, một câu nói được đưa ra, hậu thế nhìn nhận, cắt nghĩa theo hướng nào cũng đều hợp lý, hợp tình cả! “Bán tự vi sư” – “nửa chữ cũng là thầy” mà “bán chùa cũng là sư”. Đây là lối diễn đạt mất dạy bởi theo tâm ý mình với mục đích bôi xấu giáo hội, hạ thấp vai trò của tăng đoàn đạo Phật của tác giả Bảo Trang. Thời điểm đó, trong số hơn 45.000 vị tăng ni, trên 10 triệu tín đồ đạo Phật thì vị thầy đầu tiên đăng đàn tác pháp chiếu quang là Đạo sư Thinley Nguyên Thành – giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn. Đơn kiến nghị, phản ánh của Thầy là tiếng chuông cảnh tỉnh trước kẻ định thừa cơ hội “nước đục thả câu” nhằm khích bác kiểu vơ đũa cả nắm của bậc Đạo sư Mật giáo liền ngay đó được cộng đồng Phật tử đón nhận. Ngay chính trang thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cũng đăng tải lại bài viết vào ngày 29/6/2017 với tiêu đề không đổi so với đường dẫn bài viết trên chanhtuduy.com là “Sự thâm thúy của dân gian hay là sự xuyên tạc của Bảo Trang?” Thầy viết bằng trí tuệ và Bồ đề tâm chứ không phải rơi vào bát phong thế tục, nên mãi tới tháng 9/2017 khi tôi thỉnh bạch thì Thầy mới hay bài báo đượcphatgiao.org.vn đăng tải lại. Và Thầy là người đầu tiên, cũng là duy nhất lên tiếng để góp phần phơi bày sự xuyên tạc nhằm đả kích đạo Phật của Bảo Trang đăng trên báo điện tử nguoiduatin.vn.

Xa hơn nữa là vào tháng 5/2016, trong lần tổng thống Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam, Giáo sư, tiến sĩ tôn giáo Dương Ngọc Dũng đã chia sẻ với bạn đọc zing.vn về hành trình giới thiệu tại chùa Ngọc Hoàng đã có những lỗi sai cơ bản và có sự nhầm lẫn tai hại. Trong đó, đặc biệt là lỗi sai về thuật ngữ Phật học khi sử dụng từ “phái Hoa tông”, lệch lạc về quan kiến khi cho rằng chùa linh thiêng với niềm tin về cầu tự ảnh hưởng tới bình đẳng giới. Và đặc biệt là việc vay mượn mớ học thuật của Đạo giáo (gọi là tiên đạo) để giải thích tà kiến, trái với giáo lý Phật đà khi giải thích ba cây nhang tượng trưng cho “tinh, khí, thần”. Bởi lẽ, người học Phật ai cũng hiểu ba cây nhang tương trưng cho Tam bảo là Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo (tương ứng với ba yếu tính giác ngộ Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không). Hơn nữa, luận điểm của ông Dương Ngọc Dũng là thắp nhang để giữ mạch sống (nguồn sống) là sai hoàn toàn với tinh thần đạo Phật vốn luôn quán Vô thường. Một lần nữa, trang điện tử của Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN cũng lại đăng tải lại nội dung bài đối luận của vị Thầy Mật giáo. Một lần nữa, trong số hơn 45.000 vị tăng ni, trên 10 triệu tín đồ đạo Phật thì vị thầy đầu tiên đăng đàn tác pháp chiếu quang là Đạo sư Thinley Nguyên Thành – giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn. Tiếp tục vị Thầy là người đầu tiên!

Vậy mà, đầu tháng 9 vừa qua, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN lại phơi bày bộ mặt của những kẻ vô ơn, hay thế tục là “ăn cháo đá bát” khi đăng tải bài viết thiếu luận chứng, luận cứ của Trang Khuyên với tiêu đề “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành” công kích tháng “cô hồn”. Từ đây, có thể thấy sự thiếu trách nhiệm của những người làm công tác biên tập của trang phatgiao.org.vncũng như sự coi thường bạn đọc. Điều này, phơi bày thực trạng rằng phải chăng khi những thông tin có lợi cho giáo hội thì liền được đăng tải? Còn đối với những bài viết dù là chánh kiến ngút ngàn, phơi bày việc cổ súy cho tà kiến như cúng cô hồn nhưng đụng tới “nồi cơm thạch sanh” nênphatgiao.org.vn không đăng tải? Thậm chí, Ban biên tập này còn bất chấp nguồn gốc, nội dung không có luận chứng, luận cứ nào của Nguyễn Thị Trang Khuyên mà chĩa mũi nhọn công kích ngược vị Thầy Mật giáo? Thậm tệ hơn, dù có mục nhận xét, góp ý-ý kiến bạn đọc nhưng biết bao những nội dung thư, bình luận của Mật gia Song Nguyễn đối với nội dung bài viết đều rơi vào quên lãng. Hành vi này không những chà đạp thậm tệ vào quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của công dân mà còn không xứng đáng là kênh thông tin, truyền thông phổ biến giáo pháp Phật đà. Bởi lẽ, những kẻ ơn lớn cũng bỏ thì ơn nhỏ làm sao mà nhớ, làm sao mà xứng đáng với lời dạy của đức Thế tôn về hạng người khó gặp thứ ba là biết nhớ ơn và biết trả ơn.

Tôi hiểu rằng, bậc Đạo sư được xác quyết là “chư Phật của mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng” (thánh giả Mã Minh) thì “thi ân không cần báo đáp” và không còn vướng bận bởi khen-chê, được-mất, vinh-nhục, sướng-khổ. Vậy nên, những điều “đầu tiên” đơn cử ở trên chỉ là những điều nhỏ trong công hạnh Bồ đề của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên. Bởi lẽ, Đạo sư Thinley Nguyên Thành là vị Thầy đầu tiên phát lồ sáu tu pháp thực hành Yoga Tây Tạng là phương tiện hanh thông hiện đời và giúp giải thoát trong thân trung ấm. Đó là: Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Chánh kiến Quang minh tam muội, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bồ đề tâm định quán và Thiền quán Bổn tôn đà la ni ngũ thứ đệ. Đây là kết quả sau hơn 20 năm nghiên tầm giáo điển, hành thâm giáo pháp với quá trình khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và kết quả của bậc Đạo sư Mật giáo. Có thể lấy ví dụ là những Phật tử truyền thống chỉ xem quy y như một nghi lễ, hình thức với một tờ giấy ghi nhận. Nhưng với Bát pháp quy y tại Mật gia Song Nguyễn, người hành giả có thể thực hành từng phần hoặc đồng thời đến 8 tu pháp quy y để trở về nương tựa chân thật nơi Tam Bảo. Sáu phát kiến tâm linh trên chính là sáu cánh sen trong một bông sen thần chú Mani, trong đó đã các góc cạnh được luận giải chi tiết tại tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú” được xuất bản bởi NXB Văn hóa Thông tin. Ấn bản điện tử của tác phẩm này được hơn 50 website đăng tải dù chưa nhận được sự chấp thuận của tác giả. Đồng thời, hơn 1200 bài viết, gần 100 bài giảng theo tôn chỉ “Duy tuệ thị nghiệp” và tinh thần “Pháp là cuộc sống”, không nằm ngoài quỹ đạo chánh pháp của Thầy được đăng tải trênchanhtuduy.com. Và không thể thiếu nếu chưa nhắc tới giáo trình thực hành Yoga Tây Tạng của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng được soạn bởi vị Thầy dành cho học viên, huấn luyện viên. Và những giáo trình, pháp liệu khác như Giáo trình thực hành, Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo,… Thầy là người đầu tiên phát lồ những phát kiến tâm linh, những tác phẩm trí tuệ từ đảo châu báu giáo pháp, giáo điển Phật đà như thế!

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Người Thầy đầu tiên

Bất giác, tôi nhớ đến thầy Đuy-sen, người chiến sĩ Hồng quân Xô viết được giao nhiệm vụ với tờ giấy gấp tư đã tự mình xây lên ngôi trường trong tác phẩm “Người thầy đầu tiên” của đại văn hào Chyngyz Aimatop. Không có sách giáo khoa, không sách vỡ lòng, không có bất kỳ một khái niệm nào về chương trình học, phương pháp giảng dạy nhưng thầy Đuy-sen mở ra cánh cửa học thức cho các em nhỏ dưới mái trường đơn sơ bằng cả trái tim với lòng nhiệt huyết. Nhờ đó, mà sau này cô bé An-tư-nai trở thành viện sĩ Viện Hàn lâm, Chủ nhiệm Bộ môn Triết học ở trường Đại học Tổng hợp ở Mátxcơva. Người luôn kính trọng và bằng lòng biết ơn đối với “người thầy đầu tiên”. Còn đối với tôi, từ bóng tối vô minh, tôi trân quý thân người tựa “rùa mù lọt vào bọng cây” sau mỗi trăm năm này, biết đến giáo pháp Phật đà, lời kinh tiếng kệ là nhờ duyên lành hạnh ngộ Đạo sư Thinley Nguyên Thành – vị thầy đầu tiên. Thầy là giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm CLB UNESCO Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng. Có nói rằng, “có phương pháp người thường cũng làm được điều phi thường”, nhờ ơn vị Thầy từ bi, trí tuệ mà tôi cảm nhận niềm hạnh phúc vô bờ khi được tiếp cận giáo pháp đúng, phương pháp đúng để thực hành, trang bị chánh kiến Phật đà và tích lũy hai bồ tư lương công đức, trí tuệ để mạng chung có cơ hội về thành phố giải thoát.

Tất cả những “quà tặng cuộc đời” ấy tựu chung lại là giây phút được an trú trong hiện tại này. Đó là nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn, thông qua kênh vận chuyển của bậc Đạo sư Mật giáo – người Thầy đầu tiên! Tôi thầm cầu nguyện cho tôi và những chúng sanh hữu duyên luôn trân quý tặng phẩm này, có tinh thần của người hiếm gặp thứ ba trên đời, không phải như những kẻ vô ơn, tráo trở đang núp bóng truyền thông Phật học như trang điện tử kia.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

Hà Nội, ngày 10/10/2017

Mật Quốc Sanh.

 1. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh viết bài của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết thấm đẫm sự sùng mộ Đạo sư của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Đệ hoan hỷ với cảm niệm “ với tôi, từ bóng tối vô minh, tôi trân quý thân người tựa như “rùa mù lọt bọng cây” sau mỗi trăm năm này, biết đến giáo pháp Phật đà, lời kinh tiếng kệ là nhờ duyên lành hạnh ngộ Đạo sư Thinley Nguyên Thành – vị Thầy đầu tiên”. Và đệ rất tự hào để có thể nói rằng  “Vâng, đây là người Thầy dạy đạo đầu tiên đã trang bị cho các học trò trong đó có đệ  những chánh kiến, tích lũy hai bồ tư lương  công đức, trí tuệ trên con đường đến thành phố giải thoát là vị Thầy – vị Đạo sư Mật Giáo. Trong thời đại tà sư nhiều như cát sông Hằng hiện nay thì việc được hạnh ngộ và là học trò của vị Thầy thật là ơn phước biết bao. Đệ nguyện cầu cho bản thân đệ và các huynh đệ Kim Cang sẽ luôn tỉnh thức để trân quý cơ hội này và luôn giữ vững tinh thần người hiếm gặp thứ ba trên đời.

  Pháp đệ cám ơn bài viết lợi lạc của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Quốc Sanh đời đạo hanh thông, mọi ước nguyện đúng chánh pháp sơm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với thiện hạnh viết bài của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua từng câu chữ đệ đều cảm thấy được sự sùng kính đạo sư. Cũng như cảm xúc của một người lạc trong màn đêm tưởng chừng vô tận được bàn tay Thầy mang theo ánh sáng chánh kiến kéo ra ngoài để ngập tràn hạnh phúc kiếp người thưởng thức tinh túy trong vườn hoa đạo pháp Mật Gia Song Nguyễn. Đó là một món quà vô giá mà Thầy ban tặng.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh với bài viết của huynh Mật Quốc Sanh với tấm lòng sùng kính Đạo sư.

  Cầu nguyện Thầy , Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

 5. Mật Pháp Bảo says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Pháp Bảo cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã có bài viết sâu sắc giúp đệ được hiểu hơn được những công sức, tri thức chánh kiến mà Thầy đã làm giúp những Phật tử, bạn đọc nhìn được đâu là những hủ tục, mê tín, tà kiến hại người đang còn tồn tại nhiều nơi mang danh cửa Phật.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu Phật quả viên mãn.

  Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật.

  Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum.

   

 6. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Con cám ơn Thầy đã dạy bảo chúng con giúp chúng con rơi vào tà kiến.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

  • dohoangchinh says:

   Kính bạch Thầy, 

   Con xin lỗi vì sự ngu muội của mình khi comment nhầm ạ. 

   Con xin sám hối cùng vị Thầy. Xin Thầy tha thứ cho con ạ. 

   Om mani padme hum. 

    

 7. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh với tấm lòng sùng kính đạo sư được thể hiện rõ trong bài viết” Người Thầy đầu tiên”

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh với bài viết ” Người Thầy đầu tiên” thể hiện được tấm lòng sùng kính Đạo sư của mình. Qua bài viết này cho con thấu hiểu được Thầy không chỉ là Người Thầy đầu tiên mà còn là Người Thầy duy nhất giúp cho chúng con thoát khỏi vô minh, mưu muội của thế gian mà bấy lâu nay chúng con không nhận ra  để tu tập đi đến đạo trình giải thoát, Thầy là Người Thầy không ngại khó khăn, mạnh dạng đã tà xây chánh góp phần giúp cho chúng sanh dần thoát khỏi luân hồi, khổ ải.Nhờ ơn phước của Bổn tôn để con có duyên lành được là đệ tử của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 9. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua đây đệ thấy lạ một điều rằng trong vô số những vị thượng tọa, tì kheo, Phật tử khi đọc bài viết của Bảo Trang mang tính chất phỉ báng đạo Phật, tăng đoàn Phật tử nhưng không ai lên tiếng. Người đầu tiên lên tiếng là Thầy Thinley Nguyên Thành. Người công khai đả tà xây chánh tháng cô hồn, đả phá những hủ tục tà kiến với liên tiếp những bài viết ngút ngàn chánh kiến, người đầu tiên lên cũng là Thầy. Như vậy nếu không phải Thầy vì chúng sanh, vì Bồ Đề tâm thì là vì gì? Tại sao những người mang danh là trang web Phật pháp, những người mang danh Phật tử lại phản đối những điều đi đúng chánh pháp ấy?

  Là Thầy, người Thầy đầu tiên chỉ dạy cho huynh đệ chúng ta tu tập đúng chánh pháp, giúp cho chúng ta có trạch pháp nhãn để có thể nhận biết dâu là chánh, đâu là tà từ đó xóa bỏ vô minh, cũng là Thầy chỉ cho chúng ta con đường tu tập Phật pháp đơn giản nhưng vô cùng vi diệu qua sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài chia sẻ.

  Cầu nguyện cho huynh tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết :”Đạo Sư Thinley Nguyên Thành Người Thầy đầu tiên”

  Con hoan hỷ tán thánh thiện hạnh của huynh  Mật Quốc Sanh với bài viết lợi lạc cho các huynh đệ Kim Cang thấm đượm tấm lòng tôn kính vị Đạo sư,ân sư vị Thầy đầu tiên khai thị Chánh Kiến Quang Minh.Bản thân con mặc dù chưa là trò chính thức nhưng sau khi đọc xong bài viết tràn ngập niềm  hảnh diện được cùng hưởng ân phước lớn lao qua món quà Phật pháp được vị Thầy từ bi dìu dắt.

  Con xin đọc lại lời dạy của Ngài Atisha

  “Muốn giáo pháo được truyền đích thực

  Nên tìm đến một vị Thầy đạo hạnh

  Hầu hạ,cúng dường dâng báu vật

  Tuân lời và làm vui lòng mọi lúc.”

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Xin cầu nguyện ngon đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Um Mani Padme Hum

 11. Mật Quang Pháp says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh với bài viết Người Thầy Đầu Tiên, từng câu từng chữ là một lòng sùng mộ kiên định đối với người Thầy tôn quý.

  Nhờ ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà chúng ta có duyên lành được làm học trò của Thầy, người đã mang giáo pháp đúng cũng như phương pháp vi diệu đến với từng người. Bản thân đệ cảm niệm rằng mình đang được lạc vào một vườn hoa đạo pháp và đang nằm an nhiên trong những chiếc võng bồ đề Thầy đã giành quá nhiều tâm huyết, trí lực, thời gian để xây dựng lên. Vườn hoa đạo pháp từ người Thầy đầu tiên còn vô vàn kiến thức, chánh pháp để chúng đệ tử tu tập, mỗi một bài đệ đọc được là một lần cảm niệm thật sự sâu sắc và bắt đầu chuyển hoá tâm của mình theo đúng quỹ đạo cũng như trưởng dưỡng lòng sùng mộ đối với vị Thầy tôn quý.

  Cầu nguyện huynh Mật Quốc Sanh đời đạo song hành, thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

   

 12. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

    Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua  bài viết cho thấy được lòng sùng kính vị Thầy của đạo huynh. Thầy đúng là ” người Thầy đầu tiên” vì Thầy đã luôn giảng dạy, chỉ hướng cho chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp và luôn luôn sách tấn,  cảnh tỉnh khi chúng con đi sai quỹ đạo để chúng con thoát khỏi sự vô minh và được an toàn trên đạo  lộ  giải  thoát.  Và cũng vì lợi lạc của chúng sanh mà Thầy đã liên tục tác pháp chiếu quang trước những thế lực tà kiến gây hoang mang cho chúng sanh, làm cho chúng sanh hiểu nhầm về Phật pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô  vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của Mật Quốc Sanh “Người Thầy Đầu Tiên”.

  Đối với huynh đệ Mật Gia thì vị Thầy là người đầu tiên xóa đi bóng đêm tà kiến vô minh trong chúng ta (vô minh đứng đầu trong thập nhị nhân duyên, là nguyên nhân của luân hồi). Thầy là người đầu tiên đưa người tu cư sĩ về đúng vị trí của họ, bình đẵng với tăng sĩ trong vai trò, trong việc thực hành pháp giải thoát “Tứ chúng đồng tu” trước những “đặc quyền tâm linh” làm cho người tu cư sĩ trở thành “nô lệ” hàng nhiều năm qua. Thầy là người đầu tiên tạo nên căn phòng “Duy Ma Cật” thời @ giúp chúng sanh ở đâu, lúc nào cũng có thể thực hành pháp mà không ngăn ngại……

  Đối với những người thiếu phẩm chất của một người tu, một vị thầy là từ bi và trí tuệ nhưng lại dư lòng vị kỷ, đố kỵ, ngã mạn nên luôn xem những ai làm được những việc “phi thường” thì không bao giờ hoan hỷ, tán thán mà luôn xem đó là “cái gai”, bởi sự “phi thường” đó làm họ bị mất đi quyền lợi, làm lung lay địa vị của họ. Qua đó mới thấy rằng việc hoan hỷ với thiện hạnh, công hạnh của một người nào đó là việc làm dễ, nhưng thật khó đối với những người luôn mang đầy sự vị kỷ, đố kỵ, ngã mạn mà trong thời gian vừa qua Mật Gia đã tác pháp chiếu quang. Vì vậy, việc đơn giản là hoan hỷ với thiện hạnh, công hạnh của người khác mà họ còn không làm được thì thử hỏi làm sao họ có thể làm được những việc “phi thường” trong đạo pháp?

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 14. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của  huynh Mật  Quốc  Sanh với lòng sùng kính đạo sư

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu nguyện cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu  hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani  padme  hum

 15. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh trong bài viết này.

  Những sự kiện, hoạt động tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn tới những kẻ vọng ngữ như Bảo Trang, Nguyễn Thị Trang Khuyên, những kẻ tà sư như Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến, cho đệ thấy được công hạnh và tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh hữu duyên, là người đầu tiên đứng lên bảo vệ chánh kiến bằng những bài đối luận đầy đủ luận chứng, luận cứ. Vị Thầy là người đầu tiên đứng ra đăng đàn, tác pháp chiếu quang cho kẻ vọng ngữ như Bảo Trang nhằm bảo vệ danh dự cho tăng đoàn đạo Phật. Vị Thầy cũng là người đầu tiên tác pháp chiếu quang, chỉ ra những lỗi sai trong lập luận của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng nhằm giúp cho chúng sanh hữu duyên hiểu và tiếp cận được với chánh kiến. Vị Thầy cũng là người đầu tiên đứng ra tác pháp chiếu quang, chỉ thẳng vào lỗi lầm của những kẻ tà sư như Thích Phước Tiến, Thích Nhật Từ nhằm giữ gìn và phát huy tinh thần lục hòa, tứ chúng đồng tu theo lời dạy của Đức Phật.

  Và Thầy cũng là vị Thầy đầu tiên pháp lồ sáu tu pháp thực hành Yoga Tây Tạng là phương tiện giúp cho học trò chúng ta tu tập đúng chánh pháp dù đơn giản, dễ dàng nhưng lại hiệu quả, giúp cho học trò chúng ta tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh với những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư trong bài: Người Thầy đầu tiên. Đọc bài chia sẻ của huynh Mật Quốc Sanh con cảm nhận rằng trong thời mạt pháp này tà sư nhiều như cát sông Hằng  chúng con thật là ơn phước khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được làm học trò của Thầy, được Thầy dạy dỗ uốn nắn với giáo pháp đúng, phương pháp đúng để thực hành, trang bị chánh kiến, tích lũy hai bồ tư lương công đức để được an lạc đời này cực lạc đời sau. Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn có tinh thần của người hiếm gặp thứ ba trên đời.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh luôn hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 17. Nguyễn Ngọc Linh says:

  Pháp đệ hoan hỉ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Kính Bạch Thầy! Từ ngày có duyên lành được diện kiến, con luôn luôn ngưỡng mộ,và hằng ngày vẫn luôn tán thán công đức của Thầy, được đạo huynh Mật Linh Nguyên khai thị rằng “tán thán công đức các bâc Đạo sư”cũng chính là một pháp tu, nên con xin mang những công đức it ỏi mà bản thân tu tập được nguyện cho toàn thể tăng đoàn, cho tới tất cả chúng sinh ai ai cũng kính quý các bậc đạo sư Phật Môn.

  Om Mani Padme Hum

 18. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy  với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh với bài viết chia sẻ

  Qua bài viết này cho con hiểu Thầy không ngại khó khăn đã tà xây chánh để dìu dắt  chúng con

  Con cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 19. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh về Người Thầy Đầu Tiên rồi ạ.

  Thưa đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Pháp đệ rất hoan hỉ và xúc động khi đọc được bài viết của đạo huynh. Cũng giống như nhiều huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn, Đạo sư Thinley Nguyên Thành chính là người Thầy đầu tiên khai thị cho đệ về sự nhiệm màu và khoa học của Đạo Phật. Thầy đã truyền dạy chánh pháp, truyền cảm hứng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học trò tu tập. Nếu không có vị Thầy từ bi, có lẽ giờ này đệ vẫn mê lầm trong bóng đêm tà kiến và do dự trên hành trình tu tập giải thoát mà lãng phí thân người trân quý.

  Con xin thành tâm đảnh lễ tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Con cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ tỏa sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh ạ.

  Qua bài viết con hiểu được rằng Thầy luôn là người đi đầu tiên, tác pháp chiếu quang để đưa ánh sáng quang minh đến với chúng sanh. Việc mà chưa vị Thầy nào có thể làm được và chưa ai đủ đạo lực để có thể lên tiếng bảo vệ ,thì vị Thầy Mật giáo tôn kính Thầy Thinley Nguyên Thành đã làm được.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh qua bài” Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Người Thầy Đầu Tiên”. Cảm ơn huynh đã cho đệ thấy rõ hơn về công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã làm lợi lạc cho chúng sanh. Có thể nói không thể ghi chép hết những việc làm của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh. Chẳng hạn Thầy đã ” tác pháp chiếu quang” cho các thế lực tà dù người đó là ai tỳ kheo, thượng tọa, tiến sĩ gì đó mà làm trái lời Phật dạy. Chẳng hạn ông Thích Nhật Từ xuyên tạc, chia rẻ tăng đoàn, phỉ báng bên Tịnh độ tông thì Thầy là người đăng đàn tác pháp chiếu quang cho ông ta. Thử hỏi hơn 80% Phật tử tu bên Tịnh độ có ai mà đăng đàn bảo vệ chánh pháp. Còn nhiều lắm như Mật gia tác pháp chiếu quang cho Bảo Trang, Trang Khuyên, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, tỳ kheo Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến….Bên cạnh đó, Thầy cũng là người đầu tiên viết về sách Mật tông tác phẩm” Một Đời Người Một Câu Thần Chú” năm 2010 vang danh toàn cầu hơn 50 trang mạng đăng tải dù không xin phép tác giả. Năm 2012 trang Chanhtuduy.com ra đời đây là một kỳ viên Phật học dành cho bạn đọc và học trò, đệ tử tìm đến Phật pháp. Đối với đệ, Đạo su Thinley Nguyên Thành là người  Thầy dạy đạo đầu tiên trong đời đệ, là Người cho đệ biết đến chánh kiến , biết thế nào là chánh- tà và quan trọng hơn là biết trân quý kiếp người tu tập để giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc  Sanh hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 22. Mật Thái Hoà says:
  Kinh1 Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết ” Đạo Sư Thinley Nguyên Thành: Người Thầy đầu tiên”. Với Bồ đề tâm và toàn bộ trí tuệ về tri kiến giải thoát của nhà Phật, qua 20 năm nghiên tầm giáo điển,  thực hành, ứng dụng và thành tựu. Đã tích luỹ và lưu xuất nhiều tác phẩm trí tuệ giải thoát như quyển sách ” Một đời người một câu”, ” Pháp và cuộc sống” và nhiều ứng dụng trí tuệ khác được vị Thầy đặt trong căn phòng Duy Ma Cật thời hiện @. Hơn thế nữa Thầy đã phát kiến và truyền dạy cho đệ tử và chúng sanh hữu tình ” Lục diệu pháp môn” đó là sáu tu pháp giúp người tu tập Mật tông thực hành nhanh chóng tích luỹ công đức và trí tuệ chuẩn bị cho chiến hành trình về Tây Phương tịnh thổ trong thân trung ấm.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh với những dòng cảm niệm sâu sắc, thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư.qua bài viết “ Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Người Thầy Đầu Tiên”.với tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy làm lợi lạc chúng sanh,  vị Thầy đầu tiên tạo nên căn phòng “Duy Ma Cật”  trang chanhtuduy.com.  với phương tiện thiện sảo chỉ dạy  học trò thực hành giáo pháp đúng, phương pháp đúng một cách dễ dàng mà không ngăn ngại bởi không gian và thời gian giúp cho học trò được “ an lạc đời này,  cực lạc đời sau”. Và cũng là vị Thầy đầu tiên đứng nên bảo vệ chánh kiến, đăng đàn tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận chứng. luận cứ chỉ thẳng vào lỗi lầm vạch rõ bộ mặt tà sư, tà linh  đang ngày đêm phỉ báng chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn. “mượn đạo tạo đời”  gieo giắc tà kiến cho chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh đời đạo song hành, hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện chinh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh với những dòng chia sẻ chân thành sâu sắc, thẫm đẫm tấm lòng sùng kính và biết ơn đối với vị Thầy trong bài viết ” Đạo sư Thinley Nguyên Thành : Người Thầy đầu tiên ” . Vị Thầy luôn là người đi đầu trong công cuộc đả tà xây chánh , chống lại những kẻ reo rắc tà kiến và cũng là vị Thầy đầu tiên giúp cho chúng sanh đến gần với ánh sáng chánh Pháp qua căn phòng “Duy Ma Cật ” chanhtuduy.com và những tác phẩm trí tuệ , đầy lợi lạc . Con cảm tạ ơn Thầy. Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh với bài chia sẻ ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 25. Trung Hiếu says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
 26. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh qua bài này Mật thúy hiểu rằng mình mai nắng  hơn chúng sanh khác được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo người mà kéo Mật thúy ra khỏi  dũng bùn  tà kiến  vô minh  cho Mật thúy hiểu được hạnh phúc đích thật mương tựa vào vị Thầy và tâm bảo con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 27. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết lợi lạc

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 28. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết  qua lời chia sẻ rất lợi lạc  của Huynh Mật Quốc Sanh về ” Người Thầy đầu tiên” với ý nghĩa từng câu từng chữ là một lòng sùng mộ và đầy tôn kính!

  Qua bài viết con hanh thông nhiều điều, hiểu biết thêm về ý nghĩa của ba cây nhang tượng trưng cho ”Phật bảo, Pháp bảo, Tăng bảo” tương ứng với ba yếu tố ” giác ngộ xả ly, Bồ đề tâm, tánh không”

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 29. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 30. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 31. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này..

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

 32. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài. Con thành tâm cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

 33. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Om mani padme hum!

 34. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ
 35. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum .
 36. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã đăng bài. Cảm ơn Mạt Quốc Sanh đã chia sẻ cảm niệm về vị Thầy đầu tiên.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được nương tựa nơi bóng lành Tam Bảo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani padme hum.

 38. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Hình ảnh về những người dạy dỗ từng nét chữ, lời câu từ thửa nhỏ đến những kiến thức hình thành nên nền tảng để chúng con đây có được hành trang tốt bước vào cuộc sống, dẫu có sâu đậm hay mờ nhạt thì những người thầy cô đó luôn được nghi nhận công ơn. Bởi vậy cho nên, hàng năm luôn có những ngày để học trò tri ân thầy cô như ngày 20 tháng 11 hàng năm vậy. Và trong một khía cạnh khác, trên hành trình tầm cầu giải thoát cũng rất nhiều bậc Thầy, bậc Đạo sư chân chính đã, đang và sẽ còn hướng dẫn và dạy dỗ biết bao chúng sanh vượt sông sinh tử, vô minh, thoát khỏi tà kiến. Và hình ảnh vị Thầy, vị Đạo sư du già Thanh trí Thầy Thinley Nguyên Thành như một bậc Đạo Sư như thế. Bằng bồ đề tâm và trí huệ Phật đà, Thầy đã đứng ra tác pháp chiếu quang những kẻ xuyên tạc, bóp méo hình ảnh những “người Thầy” trong đạo pháp đang dẫn dắt đồ chúng vượt sông mê lầm về tịnh độ. Những bài viết của Thầy đã chỉ ra rõ biểu trạng sai sử của một số kẻ, mượn chiêu bài tự do ngôn luận mà quàng xiên, cạnh khóe, phủ nhận hoàn toàn đi công cuộc độ hóa quần sanh của biết bao bậc trưởng tử của Đức Phật. Tuy nhiên, cũng không thiếu kẻ thấy lợi thì tung hê mà khi bị chỉ ra những điểm sai sót thì mang tâm đố kị, ghen ghét, sẵn sàng đổi trắng thay đen nhằm mục đích vị kỷ cá nhân. Song sự thân, chân lý luôn đứng về cái đúng. Và giờ đây, khi con viết những dòng comment này thì vị Thầy, Đạo sư du già Thanh trí đã được công nhận là Viện trưởng Viện nghiên Cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí. Như một minh chứng không thể chối cãi trước các luận điểm sai lệch của một số kẻ tà kiến. Đương nhiên luật tắc nhân quả không thể sai chạy, họ sẽ thấy được hành động “bồng bột” của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn vì chúng sanh vô minh mà truyền trao cho chúng con những phương tiện thiện xảo, những phát kiến tâm linh dễ diễn tập, thực hành đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh vượt qua được chướng ngại trong đời sống thế sự, cơ hội được thực hành tinh tấn bộ môn du gia Thanh Trí vì mình và vì tha nhân.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh rồi ạ.

  Con vô cùng biết ơn Thầy khi nhờ Thầy con đã biết thế nào là Phật pháp đúng đắn, thế nào là chánh kiến, thế nào là tà kiến. Con hoan hỉ được đọc các bài viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khoẻ mạnh vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 40. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 41. Huyền Phạm says:
  Kính  bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 42. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Chúc huynh nhiều sức khỏe và thanh công trong cuộc sống.

  Om mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status