Nov 2, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 87 Comments

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ  “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT “THAM, SÂN, SI”

Đạo sư Thinley Nguyên Thành: NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ  “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT “THAM, SÂN, SI”

KHỞI DUYÊN BÀI VIẾT

Những ngày qua ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị lũ gây thiệt hại trầm trọng, kẻ ngu sẽ hỏi rằng tại sao ông Trời bất công? Thực ra thiên tai xảy ra cũng bởi nhân họa (cái họa do con người gây ra như phá hoại môi trường sinh thái, xả lũ bất ngờ, biện pháp phòng chống chưa hoàn thiện..). Cũng vậy, tôi liên tưởng đến nguy cơ sụp đổ thành trì tà kiến của những tà sư, tà linh chuyên thực hành tà pháp dưới bình phong tín ngưỡng dân gian được cho là hủ tục như cúng cô hồn, đốt vàng mã hoang phí, cúng kiếng ngày Mồng 2 và 16 Âm lịch), truyền thống tâm linh do Tàu tiêm nhiễm như cắt duyên, đổ sao, giải hạn, cầu an, cầu siêu…. Họ không tự xét mình để sửa sai mà lại trách móc, thắc mắc đến những ai đã “đụng chạm” đến họ!

Vì lẽ gì? Vì “bát cơm manh áo” của họ dào dạt tuôn trào từ “nồi cơm Thạch Sanh” bởi sự cúng dường của đàn na tín thí, nay bị thâm thủng. Bởi vậy, họ từ cá nhân đến tổ chức truyền thông “đẩy người đàn bà ra trận” bằng con tốt thí gào thét lên rằng “Ai cho phép Mật gia Song Nguyễn dám giảng dạy Phật pháp? Mật gia Song Nguyễn có trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không? Tại sao dám xưng là Đạo sư?”. Tội nghiệp, có kẻ khản giọng quá  sức mà bị mổ thanh quản, triệu chứng của ung thư tương lai; có kẻ bị gãy cột sống cổ; có kẻ phẫn uất đến cực cùng mà mặt dày làm trò “Lê Chiêu Thống” rước voi giày mả tổ. Cá nhân và tổ chức mang hơi hướm Phật pháp mà nặng mùi trục lợi háo danh tựa như quân Thanh năm xưa, vừa tung đòn đã bị Mật gia Song Nguyễn đánh cho tan tác không còn manh giáp che thân, trốn vào “ống đồng” Hoa Sen thối mà tẩu thoát về nước Mỹ. Cho đến nay hơn một tháng rồi, liên minh ma quỷ này im hơi lặng tiếng tựa như con rùa rụt cổ, như con đà điểu rúc đầu chúi xuống đất chẳng dám nhìn ai, hoặc nhìn nhau mà đớn đau hổ thẹn bởi họ là những “bậc Thường tinh tấn Bồ tát” hay lên giây cốt tinh thần vô úy cho đạo chúng qua lời kinh từ Tăng chi bộ I “Phàm những gì lo âu, sợ hãi, tai họa chỉ khởi sinh từ kẻ ngu chớ không phải bậc trí”, mà sao nay lại ra nông nỗi này?

NHÌN LẠI QUÁ KHỨ CỦA NHỮNG KẺ VÔ CẢM NHƯNG XẢO QUYỆT

Vậy là đã trải qua hơn một tháng kể từ ngày Ban Thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam có đăng tải bài viết với nội dung tiêu đề là “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng “cô hồn”” của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên. Biết bao nhiêu những bình luận, bài viết, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại cho đến khiếu kiện đã được gửi đến các cơ quan chức năng nhưng bài viết vẫn còn đó. Tôi mới giật mình nghĩ tưởng tới sự thờ ơ, thái độ trơ như đá và tinh thần vô trách nhiệm, vô cảm trước những người Phật tử, bạn đọc chân chính. Bởi lẽ, trong bài “Phatgiao.org.vn bất tuân đạo lệnh của Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam” , tác giả Minh Trí đã phơi bày thực trạng “trên bảo, dưới không nghe” của Ban Thông tin Truyền thông này. Cụ thể, những vị hòa thượng, thượng tọa là Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN đều khẳng định việc cúng cô hồn, đốt vàng mã, kiêng kỵ là không đúng, là “biểu hiện của mê tín, dị đoan”. Như vậy, vì sao Trang Khuyên hay phatgiao.org.vn lại không viết tiếp các bài với tiêu đề như: “Hòa thượng Thích Thiện Tâm (hòa thượng Thích Thanh Nhã, hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, thượng tọa Thích Thanh Tuấn, thượng tọa Thích Thanh Duệ,…) công kích tháng cô hồn?”. Vì đâu lại “nhất bên trọng, nhất bên khinh” mà …dìm hàng, phớt lờ công hạnh đả tà, xây chánh của các bậc tăng sĩ như vậy? Vì đâu trang báo này lại cố tình chà đạp vào sự tín tâm của bạn đọc để đánh lạc hướng dư luận? Câu trả lời chính là nhằm mục đích riêng là xuyên tạc cá nhân và cơ quan nghiên cứu Mật gia Song Nguyễn!

Thế đó, hòa thượng, thượng tọa thì họ đăng tải trong khi cùng chủ đề thì họ bỏ qua, thậm chí tìm cách “bơi móc” những gì không phải là từ “đống rác” theo thói quen ti tiện hạ lưu của họ; cho nên mới bị tôi khởi đơn khiếu kiện! Lại nữa, bài nào tôi viết mà phatgiao.org không dám viết hoặc không đủ tuệ trí để viết, hoặc không dám bảo vệ tăng đoàn khi bị xúc phạm nặng nề từ tác giả Bảo Trang; thì họ đăng ngay!? (xem bài “Sự thâm thúy của dân gian hay là sự mất dạy của Bảo Trang”  và bài “Đạo sư Thinley Nguyên Thành – “người thầy đầu tiên”).  Cần nhắc lại rằng phatgiao.org  tưởng đâu là hòa thượng, thượng tọa, giảng sư, tiến sĩ viết bài, ai ngờ đưa một người đàn bà không biết từ đâu, chẳng pháp danh, không địa chỉ, chẳng trụ xứ, không có tôn sư, không xưng tông phái tục gọi là Nguyễn Thị Trang Khuyên đặt ra câu hỏi rằng “Vậy tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn có trực thuộc cơ quan Giáo hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quản lý hay không?”.

Từ đây, tôi đặt câu hỏi ngược lại rằng, Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trực thuộc tổ chức nào? Là Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tất nhiên rồi.
Vậy Giáo hội này thực chất ra sao? Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi xem xét bản Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (PGVN), bản tu chỉnh lần thứ V tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, ban hành ngày 30/01/2013 (Xem chi tiết tại http://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/162/0/3934/Hien_chuong_Giao_hoi_Phat_giao_Viet_Nam). Trong phần “Lời nói đầu” của bản Hiến chương năm 2013 này có nêu rằng: “Phật giáo Việt Nam đã có đầy đủ cơ duyên thực hiện nguyện vọng thống nhất trọn vẹn các tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái Phật giáo, thành lập Giáo hội PGVN vào ngày 7-11-1981.”  Tôi nhấn mạnh từ “thống nhất trọn vẹn” bởi lẽ ở trong phần tiếp theo, ngay tại Điều 1 ghi rằng: “Giáo hội PGVN được thành lập năm 1981 trên cơ sở hợp nhất tự nguyện của 9 tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái Phật giáo trong cả nước”. Tại sao lại có sự tiền hậu bất nhất giữa việc dùng từ “thống nhất trọn vẹn các tổ chức” và đằng sau đó lại là “hợp nhất của 9 tổ chức” như vậy? Vì đâu có sự lập lờ như vậy? Xuôi dòng lịch sử, có thể hiểu được nguyên nhân sâu xa rằng sự kiện thành lập Giáo hội PGVN thực chất là sự hợp nhất của 9 tổ chức Phật giáo tại thời điểm ấy gồm: Hội Phật giáo thống nhất Việt Nam (ở miền Bắc); Giáo hội PGVN thống nhất (Ấn Quang); Ban Liên lạc Phật giáo yêu nước thành phố Hồ Chí Minh; Giáo hội Phật giáo cổ truyền Việt Nam; Giáo hội Tăng già nguyên thuỷ Việt Nam; Hội đoàn kết sư sãi yêu nước Tây Nam bộ (Phật giáo Khmer); Giáo phái Khất sĩ Việt Nam; Giáo hội Thiên Thai giáo quán tông; Hội Phật học Nam Việt. (nguồn tư liệu tạihttp://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/162/0/944/Doi_net_ve_dao_Phat_va_Giao_hoi_Phat_giao_Viet_Nam).

Có thể thấy ngay rằng trong số những tổ chức Phật giáo này không có Giáo hội Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, được Tông sư Minh Trí thành lập từ năm 1934 với tôn chỉ “Phước Huệ song tu”, lấy Pháp môn niệm Phật làm căn bản. Bên cạnh đó, xét về đạo pháp, theo các tông phái của đạo Phật thì chỉ có Giáo hội PGVN Thiên Thai Giáo quán tông, vậy thì đại diện các tông phái khác như: Tịnh độ tông, Mật tông, Thiền tông, Hoa nghiêm tông, Câu xá tông,… tại sao không có? Tức là đại hội thành lập Giáo hội PGVN lần này không phải tổ chức với thành phần là đại biểu đại diện cho tất cả các tổ chức Phật giáo, các tông phái tại Việt Nam. Vậy sao có thể xem là thống nhất trọn vẹn?

Thực chất, từ khi thành lập Giáo hội PGVN chỉ là một tổ chức đại diện, là sự hợp nhất tự nguyện của 09 tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái. Đây cũng là điều được nêu ra tại chương II, Hiến chương Giáo hội PGVN năm 1981 rằng: “Điều 5: Thành phần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam gồm các hệ phái Phật giáo Việt Nam, các tu sĩ và các cư sĩ thuộc các hệ phái Phật giáo Việt Nam, gia nhập và chấp hành bản Hiến chương này”. Tại Hiến chương Giáo hội PGVN  năm 2013: “Điều 8:Thành phần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam bao gồm những thành viên là các tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái Phật giáo, Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đã tự nguyện hợp nhất hình thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chấp nhận bản Hiến chương này.” Như vậy, những tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân (những Phật tử tại gia hoặc xuất gia khác) không gia nhập hoặc tự nguyện hợp nhất và chấp nhận Hiến chương Giáo hội PGVN sẽ không phải chịu bất kỳ sự chi phối, rành buộc về trách nhiệm phải tuân thủ theo những quy định trong Hiến chương. Không có bất kỳ điều khoản nào quy định tại thời điểm đó cũng như đến thời điểm hiện tại đòi hỏi tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân muốn nghiên cứu, thực hành, ứng dụng Phật pháp phải được sự cho phép hoặc trực thuộc, chịu sự quản lý của Giáo hội PGVN. Thử hỏi Trang Khuyên hay Ban thông tin truyền thông GHPGVN có dám dài tay để đặt vấn đề quản lý tôn giáo đối trực thuộc Trung ương giáo hội hay cấp tỉnh, huyện đối với tổ chức, cá nhân trực thuộc Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Giáo hội Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam, Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo vốn đã được Nhà nước công nhận, cấp đăng ký hoạt động? Đương nhiên là họ không có quyền!

CÓ NHỮNG KẺ MUỐN CHUYÊN QUYỀN DẦU KHÔNG CÓ QUYỀN

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng và CLB Unesco Khảo cứu & Ứng dụng Yoga Tây Tạng hướng dẫn bởi Đạo sư Thinley Nguyên Thành

Vậy tại sao tịnh trú Mật gia Song Nguyễn là một tổ chức hành chánh được cấp giấy phép hoạt động trực thuộc Hội đồng Trung ương VUSTA LIÊN HIỆP KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIN HỌC ỨNG DỤNG UIA theo Quyết định số 6152/ QĐ-UIA căn cứ theo Nghị định 08/2014/ NĐ- CP của Chính phủ ban hành; và tịnh trú Mật gia Song Nguyễn là một tổ chức hành chánh khác thuộc Trung tâm UNESCO PHÁT TRIỂN VĂN HÓA & THỂ THAO được ký vào ngày 29/03/2016 theo Quyết định số 10/ QĐ-TT thì tại sao Trang Khuyên hỏi Mật gia Song Nguyễn thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu? Và “sự hâm hâm” của Trang Khuyên bộc lộ ra khi phía dưới bài lại khẳng định Mật gia Song Nguyễn thuộc quản lý của hai tổ chức hành chánh trên.  Vậy thì hỏi làm gì? Rõ ràng là muốn hù dọa, đe nẹt những ai muốn đến làm học viên, học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn là coi chừng không phải nơi này là tổ chức đạo Phật? Tại sao đối với Phật giáo Hòa Hảo, Tịnh độ cư sĩ Việt Nam sao họ (chức sắc, giáo phẩm, thầy tu, trang thông tin báo chí của Giáo hội Phật giáo Việt Nam) không đụng đến, không hỏi gì? Bởi hai nơi này không viết bài tác pháp chiếu quang thầy tu đạo Phật chống lại sự lây lan nọc độc tà kiến từ họ; còn Mật gia Song Nguyễn thì ngược lại. Rồi cũng từ đây tôi đặt câu hỏi ngược lại như sau:

1/ Tại sao giáo thuyết và giáo pháp Phật đà là sở hữu trí tuệ và văn hóa toàn nhân loại, sao lại phải dành đặc quyền cho giới tăng lữ, hoặc đi vào tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam?

2/ Tại sao chùa xây bệnh viện, phải chăng chùa đào tạo được bác sĩ và thuộc Bộ y tế?

3/ Tại sao Giáo hội mở trường dạy học (dạy đạo và trường học) phải chăng họ thuộc Bộ giáo dục?

4/ Tại sao chùa bán sách, nhà hàng chay, tổ chức du lịch khi họ không phải là công ty có nghiệp vụ đó, và không thuộc Bộ Văn hóa- Du lịch- Thể thao?

5/ Tại sao chùa nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật là một phương diện dành cho những tổ chức xã hội, không phải thuộc tôn giáo?

6/ Tại sao chùa chiền tổ chức văn nghệ, trong khi họ không phải thuộc đoàn nghệ thuật văn hóa nào trong tỉnh, thành?

Nếu họ trả lời rằng tại vì chúng tôi có giấy phép công nhận vậy tại sao họ không chấp nhận giấy phép của Mật gia Song Nguyễn mà lên tiếng chỉ trích. Đây là một sự “dài tay” hay nói theo ngôn ngữ hành chánh là “vi phạm hành vi hành chánh”. Mà nực cười thay khi người hỏi, kẻ chất vấn lại là một đàn bà vô danh tiểu tốt! Vậy Trang Khuyên được dựng lên giả vờ làm bạn đọc để thắc mắc thì rõ ràng đã tố cáo thủ đoạn “mượn đao giết người” “tát nước theo mưa” của bọn tiểu nhân hèn hạ mới ra tay kiểu đó! Như vậy có xứng đáng với phẩm hạnh của những kẻ gọi là “thầy tu đạo Phật”, “tỳ kheo trong Giáo đoàn” không? Các ông tự trả lời được rồi, tôi không cần luận thêm!

Tuy nhiên nêu Nguyễn Thị Trang Khuyên hay phatgiao.org.vn đó mượn cớ là Trung tâm Yoga sao lại dạy Phật pháp, như vậy là “núp bóng”? Sai lầm, câu hỏi này tự phơi bày mình thuộc hạng người mắc phải cái ngu thứ 3 mà Hậu Hán thư đã viết “Biết không rành những gì đã biết” bởi vậy nên người xưa dạy “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe!”, đừng nói ra mà người ta “khẳng định” luôn!

Yoga Tây Tạng bộ môn khoa học biện chứng về thiền tuệ Phật học gọi là Du già Thanh trí. Đức Phật dạy đạo Phật là con đường giải thoát, trong đó Ngài xác quyết rằng: “Tòa kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”. Để đạt được hai điều đó, có nhiều pháp môn để theo, có nhiều con đường để lựa chọn, không phải nhất thiết như đạo Phật của mấy ông thầy tu là phải tụng kinh cầu an, cầu siêu, cắt duyên, đỗ hạn, cúng sao như các nơi chùa chiền mê tín. Các ông nghĩ sao khi học đại học tuy cùng là một khoa ngoại ngữ nhưng có lớp tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Ý? Rồi trong cùng một tiếng Anh nhưng người học có thể trình luận án theo bình diện kiến thức chuyên sâu của mình là “ngữ âm”, “ngữ pháp”, “phương pháp dạy học”…Cũng vậy, trong ngành Luật cũng chia ra thành Luật kinh tế, Luật hành chánh, Luật dân sự…Cũng vậy, Yoga Tây Tạng còn gọi là Yoga Thanh trí được tôi  sau hơn 20 năm nghiên tầm giáo điển, hành trí giáo pháp đã khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả với các phát kiến tâm linh theo con đường Yoga Thanh trí (hay còn gọi là Du già thanh trí). Lẽ nào, chỉ có Phật giáo Pháp môn (!) hay Phật giáo Nguyên chất thì các ông mới chấp nhận. Hơn nữa, đã gọi là nghiên cứu, khảo cứu thì cần phải đi sâu vào mũi nhọn chuyên ngành, sao lại buộc chúng tôi đi theo vết xe đổ của các ông?

Trang Khuyên hiểu thế nào là 6 cấp Yoga mà chính ông Nguyễn Minh Tiến cũng viết lại lời đức Đạt lai Lạt ma 14 là 3 Yoga Ngoại mật, lẽ nào Ngài ấy nói sai? Đây này, Yoga Tây Tạng gồm 6 cấp độ (Kriya Yoga, Upa Yoga, Tantra Yoga, Maha Yoga, Anu Yoga, Ati Yoga), chớ đừng hiểu một cách máy móc “Yoga” là động tác thể dục về tay chân, lưng, ngực chỉ để nâng cao sức khỏe thể chất hay làm đẹp! Lẽ nào tôi đã trình bày, bảo vệ luận án của mình trước Trung tâm UNESCO và UIA được chấp nhận, mà Trang Khuyên là ai mà lên tiếng nói đúng sai, thuộc nơi này chỗ nọ? Khuyên cho Trang Khuyên một câu “lang thang thì chết đói, hay nói thì ở tù”. Câu này ứng nghiệm cho Trang Khuyên và đồng bọn đứng sau Trang Khuyên là đang ở tù theo nghĩa bóng, đó là “nhà tù” luân hồi được dựng lên bởi những song sắt ganh tỵ, đố kỵ, sân hận mà kêu gào, tham làm vì tiếc của bị mất dần, ngu si vì chẳng biết thế nào là tốt xấu…

Ngay chính trong một bài viết được đăng trên trang phatgiao.org.vn được Việt dịch từ ngài Karma Lekshe Tsomo là giáo sư Phật Học tại Đại học San Diego và là tác giả sách Into the Jaws of Yana, Lord of Death: Buddhism, Bioethics and Death (Albany: State University of New Yorrk, 2006)  có đoạn “Nếu hành trì theo Kim Cang Thừa, thì thiền định sẽ phát huy được nhờ kỹ thuật  thiền định của du già về những luồng gió và luồng năng lượng trong cơ thể. Khả năng kết hợp 72.000 nguồn gió hay năng lượng vào thành một nguồn tâm lực chính là điều có thể tôi luyện được, nhờ thế, mà đến phút lâm chung, người ta có thể chuyển hướng ý thức của mình thẳng vào cõi tinh độ của Phật A Di Đà” (đường dẫn tại đây). Trong bài viết Tổng quan về du già hành tông được đăng trên báo Giác ngộ Online do Dan Lusthaus viết, Thích Nhuận Châu dịchcũng đã nêu rõ: “Du già hành tông là một trong hai tông phái Đại  thừa Phật giáo Ấn Độ. Sự sáng lập tông phái này được quy cho hai anh em ngài Vô Trước và Thế Thân. Nhưng giáo lý và học thuyết căn bản của tông này đã được lưu hành ít nhất là một thế kỷ trước đó”. Hay chính phatgiao.org.vn khi đăng tải nội dung tác phẩm “Phật Giáo – Một Vị Thầy, Nhiều Truyền Thống” (Buddhism – One Teacher, Many Traditions) của đức Đạt lai Lạt ma XIV cũng khẳng định: “Phật Giáo hưng thịnh tại Tây Tạng trong triều đại Vua Trisong Detsen (khoảng 756 tới 800 tây lịch), là người thỉnh chư tăng, triết gia về Trung Quán, và nhà luận lý Santaraksita [Tịch Hộ] từ Đại Học Nalanda và nhà du già mật tông Ấn Độ Padmasambhava [Liên Hoa Sinh] đến Tây Tạng. Santaraksita truyền giới cho các tu sĩ Tây Tạng, thiết lập tăng già tại Tây Tạng, trong khi Padmasambhava truyền trao giáo pháp mật tông”.

Vậy thì Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng chính là nơi hoạt động theo điều lệ được tổ chức hành chính Nhà nước nêu rõ trong quyết định, thực hành pháp theo Kim cang thừa hay là Du già Mật tông thì tại sao Trang Khuyên mà núp bóng đằng sau là phatgiao.org.vn lại cho rằng Yoga thanh trí chỉ là một môn thể thao? Hơn nữa, Tổ chức Liên hiệp UNESCO thế giới nỗ lực hoạt động dưới 3 tôn chỉ: Khoa học, Giáo dục, Văn hóa thì tại sao tôi là bậc Du già sư, Giám đốc Trung tâm, Chủ nhiệm CLB lại không được quyền đăng đàn giảng dạy cho người dân, đang cần sự hiểu biết đâu là mê tín, đâu là chánh tín? Như vậy suy ra, các vị đã vì mục đích cá nhân cản trở hoạt động Văn hóa, Giáo dục, Khoa học mà CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng đang làm. Đây là hành vi bạo lực trắng trợn và thái độ hiềm khích dèm pha và dìm hàng.

Thế nào gọi là giáo dục, các vị hiểu không? Giáo là dạy, Dục là muốn, vậy Đạo sư Thinley Nguyên Thành – bậc Du già sư muốn dạy cho bạn đọc tránh những điều mê tín, những luận điểm tà mỵ như “phủ nhận địa ngục, không có Phật A mi đà”, “cúng cô hồn thế nào cho đúng” … lẽ nào Mật gia Song Nguyễn không được quyền, hay cho rằng làm sai, viết sai? Nếu Mật gia Song Nguyễn làm sai, làm trái lời Phật dạy, tại sao các vị không dám đăng đàn đối luận? Tại sao lại câm như hến bất chấp quyền tự do ngôn luận theo quy định của Luật Báo chí mà không đăng bất kỳ bài viết, bình luận, kiến nghị, phản ánh nào mà chỉ có thông tin một chiều từ Trang Khuyên – một kẻ không đủ tư cách pháp nhân rõ ràng, không phải là một Phật tử? Vậy tôi đề nghị Trang Khuyên và phatgiao.org.vn nên tự hỏi mình thế này: “Đã là tổ chức Phật giáo TW sao lại không làm tròn vai trò và trách nhiệm của mình trước phản biện của bạn đọc và cá nhân tôi. Vậy sứ mạng Như lai của các vị để đâu?”

Những kẻ xuyên tạc, vu khống, phỉ báng e rằng sẽ sớm gặp quả báo hiện tiền bởi luật tắc Nhân-Quả vốn không sai chạy, không bỏ sót một ai, trong bất kỳ trường hợp nào

Cuối cùng, Mật gia Song Nguyễn là Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng do Đạo sư Thinley Nguyên Thành làm Giám đốc, Chủ nhiệm CLB với mục đích vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, tạo cho hội viên sự lợi lạc, an vui trong cuộc sống. Trong đó, Yoga Tây Tạng là khoa học biện chứng tâm linh, là sự “hợp nhất thân, ngữ và tâm” nhằm phát huy nguồn tài nguyên trí tuệ con người bằng các phương pháp thực hành lớp lang, thứ tự phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại và trình độ của từng học viên. Đây là chìa khóa để mở ra cánh cổng tới đời sống mới có được sự khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và đặc biệt là thanh lọc tâm trí để giúp mỗi học viên dần đoạn trừ phiền não, thấu triệt chân lý tối thượng và hướng tới hạnh phúc miên viễn. Do đó, những kẻ xuyên tạc, vu khống, phỉ báng e rằng sẽ sớm gặp quả báo hiện tiền bởi luật tắc Nhân-Quả vốn không sai chạy, không bỏ sót một ai, trong bất kỳ trường hợp nào (mà đã xảy ra rồi)!

Hải Dương, ngày 12/10/2017

Thinley Nguyên Thành


Bài liên quan: CHỐNG LÂY LAN NHỮNG NỌC ĐỘC TÀ KIẾN GÂY HOANG MANG CHO NGƯỜI TU TỊNH ĐỘ, GIEO RẮC SỢ HÃI CHO NGƯỜI THƯỜNG

Bài liên quan: 

Thư gửi Hải ngoại:           THƯA ÔNG! TÔI ĐANG Ở VIỆT NAM, TÔI CŨNG KHÔNG QUA NƯỚC PHÁP NHƯ ÔNG VIẾT

MẬT HẠNH GIÁC SỞ VẤN BBT THƯ VIỆN HOA SEN NƠI TỌA LẠC TẠI SẠP BÁN BÁNH TRUNG THU!

Điều tra từ nước Mỹ: THƯ VIỆN HOA SEN DỰNG BỨC BÌNH PHONG PHẬT GIÁO ĐÃ TRỤC LỢI NHƯ THẾ NÀO? TRỐN THUẾ RA SAO? PHƠI BÀY BẢN CHẤT “NGỤY QUÂN TỬ” MỘT CÁCH LỐ BỊCH NHƯ THẾ NÀO?

Thư Hà Nội: TẠI SAO TÔI PHÌ CƯỜI VÀ KHÔNG NGẠC NHIÊN?

Thư Thanh Hóa: MÂY THEO RỒNG, GIÓ THEO HỔ, MA QUỶ TÌM NHAU

Ai ăn Bánh Trung Thu, tôi nói đến “Sen” mua. “Sen” giờ đây đang tỏa ngát mùi bùn

Thư từ nước Mỹ: “TRỤ SỞ” HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LÀ CHỖ BÁN BÁNH TRUNG THU SỈ VÀ LẺ?! BẠN ĐỌC YÊU CẦU MINH BẠCH TRONG VẤN ĐỀ NÀY ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ”!

Trò Nguyễn Bảo Trung nhắn gửi Thư viện Hoa sen: ĐÃI CÁT TÌM VÀNG LÀ TINH THẦN HỌC PHẬT VÀ TU PHẬT

NÓI VỚI NGƯỜI TÂM THỨC BỆNH HOẠN

BÓC TRẦN ĐƯỜNG DÂY LỪA ĐẢO TÂM LINH Ở HẢI NGOẠI

NHỮNG TRÒ HỀ TRÊN SÂN KHẤU “HOA SEN” HẢI NGOẠI

Võ Đình Khôi điểm vào tử huyệt của Nguyễn Xuân Chiến (Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh): ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM ĐỂ ĐIỀU HƯỚNG CÔNG LUẬN THEO Ý MÌNH! MƯU SÂU BỊ LẬT TẨY, MẶT NẠ RƠI XUỐNG LỘ RA NGUYÊN HÌNH LÀ KẺ TRÌ NIỆM “SỢ VỢ CHÂN KINH” VÀ “DẠI GÁI TOÀN THƯ” : NGUYỄN XUÂN CHIẾN SỞ HỮU NGUYÊN MỘT BÌA RỪNG VÔ TÀM BẤT QUÝ, VÔ ƠN VỚI THẦY TỔ TỊNH ĐỘ TÔNG!

AI MANG DÒNG MÁU “HỘI CHỨNG GIÁO CHỦ”? NHẤT TÂM TỰ TỐ CÁO PHE TA, ĐÁ BÓNG VÀO LƯỚI NHÀ!

TỰ MÌNH KHẲNG ĐỊNH MÌNH LÀ “NHẤT TÂM” dại gái và sợ vợ như ông ấy tự xưng!

Hỏi ông Nhất Tâm: LUẬN VỀ GIÁO ĐIỂN PHẬT MÔN SAO LẠI DẪN CHỨNG THI CA NGOẠI ĐẠO MÀ ÔNG GỌI LÀ “TRI KIẾN”?

LUẬN KIẾN VỀ THÓI ĐẠO ĐỨC GIẢ TRONG GIỚI PHẬT HỌC

NHẤT TÂM “BỊA ĐẶT” QUYẾT VÃNG SANH CÕI THẤP!

MẬT PHÊ RÔ CHỈ RÕ “cái tôi” của Nhất Tâm quyết vãng sanh…địa ngục!

Thư bạn đọc Nguyễn Thị Hoàng Ly gửi đến “kẻ tự xưng là dại gái” có hiệu quảng cáo là “Nhất tâm Quyết vãng sanh”

Thư bạn đọc NGUYỄN NGỌC THÚY đối luận NHẤT TÂM (sợ vợ)

“KẺ DẠI GÁI” NGUYỄN XUÂN CHIẾN CÀI BOM KÍCH NỔ NHƯNG TỊT NGÒI!

TÁC GIẢ VIẾT QUYỂN “SỢ VỢ CHÂN KINH” LUẬN ĐÀM KINH PHẬT?!

CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN

Thư kính gửi Thầy: TỰ VẤN TA & NGƯỜI

THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN NHƯ AN HỎI ÔNG HOÀNG LIÊN TÂM

Đối luận với Thư viện Hoa Sen: GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG

Đối luận với thư viện Hoa Sen nhiễm mùi bùn: THẤY GÌ QUA SỰ NGỤY BIỆN VÀ…NGỤY BIỆN TỪ ẨN CHO ĐẾN HIỆN

“SƠN TĂNG”, “BẦN TĂNG”, “NÔNG TĂNG”, VÀ “ĐẠO SƯ”; ông Hoàng Liên Tâm nên nghĩ như thế nào cho đúng?

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THƯ VIỆN HOA SEN VÀ HOÀNG LIÊN TÂM TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THƯ GỬI ĐẾN NHỮNG BÓNG MA TRONG NGHĨA ĐỊA “GATO”

THƯ BẠN ĐỌC NGUYỄN THỊ HOÀNG LY

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: VÀI CÂU HỎI NHỎ KHIẾN HOÀNG LIÊN TÂM BỊ LỘ NGUYÊN HÌNH, THƯ VIỆN HOA SEN LIỀN RƠI MẶT NẠ TÂM THỨC

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: TÂM SEN VÀNG MÀ TRÁI TIM ĐEN ĐỦA, BIẾT THÌ THƯA THỐT, KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE!

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: CHỈ CÓ AI THÂN THIẾT VỚI THƯ VIỆN HOA SEN VÀ SƯ THẦY “NỔI TIẾNG” MỚI ĐƯỢC GỌI LÀ ĐẠO SƯ? ĐÂU LÀ KHUẤT TẤT?

Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THỰC HƯ VIỆC NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN KÊU GỌI ĐĂNG ĐÀN

CÁI GỌI LÀ THƯ VIỆN HOA SEN: HOA SEN HAY LÀ ĐÓA HOA VỚI MÙI XÚ UẾ NHIỄM BÙN BÁT PHONG, BAY MÙI GANH TỊ DÌM HÀNG CƯ SĨ?

         

 

 

 1. matkhaphuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy cho những kẻ ở trong nhà tù “luân hồi” với “tham, sân, si”. Bài viết được phân tích với nhiều luận cứ, luận chứ chặt chẽ, rõ ràng càng làm lộ ra bộ mặt tà sư, tà linh, xảo quyệt không những chuyên gieo rắc tà kiến, mê tín dị đoan đến  chúng sanh mà còn chuyên “núp váy đàn bà”, không dám tự đăng đàn đối luận vì “sai quá sai”. Những kẻ này do tham, sân, si mà đã quên đi luật tắc Nhân-Quả không sai chạy và đến rất nhanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cà chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy qua bài viết “NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT “THAM, SÂN, SI”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 3. Kính bạch Thầy, 

  Con hoan hỷ được đọc bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy. Con không khỏi bất ngờ trước những sự thật được vị Thầy đưa ra ánh sáng của những kẻ “muốn chuyên quyền dù không có quyền,” mượn danh tu sĩ Phật giáo để kiếm “miếng cơm manh áo,” bảo vệ lợi ích nhóm, và trả thù cá nhân. Con nhận thấy những hành vi ác ý và thiên vị không thể chối cãi của phatgiao.org khi công kích việc bài trừ hủ tục cúng cô hồn của vị Thầy trong khi “quên” đi những Hòa Thượng khác dù họ cũng mang cùng quan điểm. Con nhận thấy hành vi lộng quyền và ngạo mạn không thể chối cãi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam khi tự cho rằng tổ chức Phật giáo nào hoạt động tại Việt Nam cũng cần sự công nhận của họ. Con cầu nguyện cho họ tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. 

  Nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. 

  Om mani padme hum. 

 4. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: Đạo sư Thinley – Nguyên Thành: Nói với những kẻ đang ở trong nhà tù “luân hồi” được suốt đời chỉ nhìn vào hàng song sắt “tham, sân, si”.

  Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng liên minh ma quỷ đã lộ rõ bản chất “tham, sân, si” khi dài tay hỏi về chức năng hành chánh của Mật gia Song Nguyễn. Họ không biết hay cố tình dùng chiêu trò vu khống khi hỏi về chức năng hoạt động của Mật gia Song Nguyễn. Một người như Trang Khuyên hay kẻ chuyên viết về “sợ vợ chân kinh” thì biết gì về thủ tục hành chánh mà lên tiếng hỏi? Với lại Trang Khuyên hay bất kỳ một cá nhân nào cũng không có quyền hỏi về việc đó.

  Con nghĩ cũng lạ, một tổ chức hành chánh nhà nước có quyết định thành lập hẳn hoi, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng theo đúng chức năng và nhiệm vụ thì họ lại hỏi. Còn những kẻ giảng sai, nói bậy, câu kết với hải ngoại, trốn thuế lại không biết tàm quý, không biết quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của bản thân, không biết tự soi gương để xem bộ mặt của mình như thế nào.

  Trong kinh Tăng Chi Bộ đức Phật đã dạy người trí mới sống ung dung, tự tại, thong dong. Chỉ có kẻ ngu, không biết sờ gáy mình trước khi phát ngôn nên mới nhận lãnh hậu quả thảm khốc như vậy. Có câu nói rằng: muốn người khác không biết thì đừng làm. Đã gieo nhân thì phải nhận lãnh hậu quả mà hậu quả sẽ đến rất nhanh vì cản trở Bồ tát giới tử hoạt dụng bồ đề tâm.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để ngọn đuốc chánh pháp được lan tỏa khắp muôn nơi, xóa tan màn đêm tà kiến, vô minh tăm tối.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con tán thán bút lực dũng mãnh của vị Thầy đã phá tan tường thành Tà Kiến do các thế lực “GATO” với Mật Gia Song Nguyễn dựng nên. Đến nay sau bao nhiêu bài phản biện, góp ý của Mật Gia Song Nguyễn mà họ vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, không có lấy một chút hành vi nào tiếp thu hay nhận lỗi.

  Con tán thán công hạnh Tác Pháp Chiếu Quang của vị Thầy Mật Giáo đã khiến cho bao nhiêu “con trùng ăn thân sư tử” hiện nguyên hình mà dừng lại chiêu trò tà vạy của mình. Biết bao nhiêu chiêu trò của chúng như lễ Vu Lan, cúng cô hồn, bói toán, xin xăm, giải hạn,…đều bị đem ra soi chiếu dưới Trạch Pháp Nhãn Phật Đà. Nhờ đó chúng sanh có thể tránh khỏi bàn tay ma quỷ của chúng mà khỏi tổn hại về thân căn huệ mạng của mình. Những việc lợi ích cho chúng sanh như thế, những kẻ kia lại chẳng thèm đoái hoài đến, thứ duy nhất chúng quan tâm là “nồi cơm” của chúng bị đạp đổ mà từ đó quay mũi dùi chĩa về phía Mật Gia. Cụ thể, nhân vật Nguyễn Thị Trang Khuyên xuất hiện làm “con tốt thí” ra chất vất vị Thầy Mật Giáo một cách vô học.

  Con không biết Nguyễn Thị Trang Khuyên có thật hay không. Nhưng nếu do một, hoặc một số vị thầy tu nào đó “núp bóng” mà giật dây chỉ đạo thì họ sẽ bi quả báo như lời Phật dạy Bồ tát Di Lặc, kinh “Phật thuyết Đại Thừa Tạo Tượng Công Đức” rằng:

  “- Di Lặc! Có bốn thứ nhân duyên, khiến những người nam chịu thân nữ nhơn. Thế nào là bốn?

  Một là: Dùng tiếng người nữ khinh cười gọi Phật, chư vị Bồ Tát, các vị Thánh nhơn.

  Hai là: Với người giữ giới, đem lòng chê bai, nói rằng phạm giới.

  Ba là: Ưa đi nịnh hót dối gạt người khác.

  Bốn là: Thấy ai hơn mình tâm sanh ganh ghét.”

  Điểm sơ qua thôi, đã thấy những kẻ đứng sau Nguyễn Thị Trang Khuyên đã phạm tất cả 4 điều này. Những “thầy tu đạo Phật”, “tỳ kheo trong Giáo Đoàn” dựng nên một người đàn bà là Trang Khuyên đi “mượn đao giết người”, phỉ báng Bậc Đạo Sư, dối gạt chúng sanh, bất tuân Đạo lệnh… thì quả là “Thân nam” mà “tánh nữ”. Thầy cũng chỉ ra rằng “Ai thấy tánh thì gọi là nam”, còn những thể loại dở dở ương ương thế này gọi là gì con cũng không định nghĩa được.

  Con tán thán vị Thầy chỉ ra rằng, ngay trong Hiến Chương GHPGVN đã nêu rõ, những tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân không gia nhập, tự nguyện hợp nhất, chấp nhận Hiến Chương GHPGVN sẽ không chịu chi phối, ràng buộc nào bởi Quy định trong Hiến Chương. Như vậy sự vu khống của Trang Khuyên là hoàn toàn vô lý cho Mật Gia Song Nguyễn là một tổ chức hành chánh được cấp giấy phép hoạt động trực thuộc Hội đồng Trung ương VUSTA LIÊN HIỆP KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIN HỌC ỨNG DỤNG UIA theo Quyết định số 6152/ QĐ-UIA căn cứ theo Nghị định 08/2014/ NĐ- CP của Chính phủ ban hành; và tịnh trú Mật gia Song Nguyễn là một tổ chức hành chánh khác thuộc Trung tâm UNESCO PHÁT TRIỂN VĂN HÓA THỂ THAO được ký vào ngày 29/03/2016 theo Quyết định số 10/ QĐ-TT.

  Con tán thán vị Thầy chỉ ra, đây là hành động “Chuyên Quyền” của kẻ không có Quyền. Phải chăng kẻ đứng sau Trang Khuyên đã quen thói lớn lối, hạch sách các đạo tràng, chùa chiền nên giờ đến Mật Gia hắn vẫn “ngựa quen đường cũ”? Không ngờ, mánh khóe của hắn đã thất bại hoàn toàn, lộ nguyên hình là kẻ tiểu nhân núp bóng Trang Khuyên không biết xấu hổ. Con tiếp tục tán thán 6 câu hỏi mà vị Thầy đưa ra đã chỉ rõ sự “dài tay”, “nhiều chuyện” của Trang Khuyên khi cật vấn Mật Gia một cách vô lối.

  Nhưng cho đến cuối cùng, sau bao nhiêu bài tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn, trang phatgiao.org vẫn không thèm tháo gỡ bài viết của Trang Khuyên xuống. Như vậy trang này ngày ngày trưng ra cho bạn đọc khắp nơi thấy sự ngụy biện, trơ tráo của Trang Khuyên, sự  “trên bảo dưới không nghe” của Giáo Hội, sự “vô cảm” của những người làm truyền thông cho Giáo Hội, sự khinh thường Phật Tử, truyền bá Tà Kiến,…Họ càng để lâu ngày nào, càng thêm tội nghiệt chất chồng cho họ mà không biết. Kinh Hoa Nghiêm có dạy rằng “Nhất niệm Sân sanh khởi, bách vạn chướng môn khai”. Một niệm Sân có thể hủy đi cả rừng công đức. Nhưng đó là Sân theo Tâm Tục Sinh mà chính họ đang làm. Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, sử dụng Sân theo Tâm Pháp Sinh, vì vậy, công đức được vun bồi chứ chẳng thất thoát. Thế nhưng, công đức của trang phatgiao.org sẽ tiêu hoại theo cấp số nhân, bởi đối tượng Sân của họ là một “vị Thầy của trời người” mà kinh Ưu Bà Tắc Giới xác quyết.

  Con xin kết thúc bằng lời Vi diệu pháp giải thích rằng “Người có tâm tàm sẽ chùn bước, thối lui trước hành động bất thiện giống như lông gà co rút lại trước ngọn lửa. Người không có tâm tàm có thể làm bất kỳ điều bất thiện nào mà không rụt rè. Người có tâm quý biết ghê sợ hậu quả của hành động bất thiện; ngược lại, người không có tâm quý được ví như con thiêu thân bị cháy sém trên ngọn lửa. Cũng vậy, người không có tâm quý không biết sợ hậu quả của hành động bất thiện nên sẵn sàng làm bất kỳ điều ác nào và phải chịu khốn cùng trong khổ cảnh.”

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm tốn và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

   

   

 6. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Mật Gia Song Nguyễn đã tác pháp chiếu quang cho nhiều trang báo đăng tải những bài viết với nội dung sai lệch. Nhiều trang báo với hành vi “âm thầm lén lút” gỡ bài xuống mà không một lời giải thích, xin lỗi bạn đọc nhưng hành vi đó vẫn còn thể hiện được họ là  người biết “để ý lời lành”, biết “xấu hổ” nên gỡ bài. Dù là hành vi “âm thầm gỡ bài” nhưng vẫn tốt hơn nhiều lần so với Ban Thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bởi họ “làm ác mà không biết xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý” trước những bài viết, bình luận, đơn thư phản ánh… mà vẫn không chịu gỡ bài. Con chợt nghĩ họ nằm trong dạng cố tình làm như thế hay trong dạng mà nhiều người thường nói rằng: “Ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo” mà chỉ biết nhìn vào hàng song sắt “tham, sân, si” thay vì nhìn vào cánh cửa giải thoát?

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh, hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện chúng sanh thắt chặt cội góc của điều lành. Om Ah Hum!

   

 7. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy với bút lực dũng mãnh tiếp tục tác pháp chiếu quang đã phá những thành trì tà kiến. Tuy nhiên sau bao nhiêu bài tác pháp chiếu quang đến nhưng họ vẫn cứ trơ trơ như chiếc hang quay về hướng Bắc.

  Dưới ánh sáng chánh kiến của Mật Gia Song Nguyễn, của vị Thầy thì những liên minh ma quỷ, những con trùng ăn thân sư tử bị  lộ bản chất, bị lủng nồi cơm thạch sanh  nên quay ra ăn vạ, sách mé, chửi đổng thậm chí còn rước cả giặc ngoại xâm về để giày mả tổ , chỉa mũi nhọn vào Mật Gia Song Nguyễn nhưng hoàn toàn thất bại đến cả 1 manh giáp cũng không còn., im thin thít bao ngày qua.

  Con hoan hỷ với những lợi ích tác pháp chiếu quang của vị Thầy, Mật Gia song Nguyễn đã giúp cho  bao nhiêu chúng sanh thấy được những trò tà vạy những xin xăm, cúng sao, giải hạn, cúng cô hồn…cũng như những bài giảng hoàn toàn sai chánh kiến mà những kẻ vô tàm bất quý lợi dụng chiếc áo cà sa gieo rắc cho chúng sanh thấy biết để tránh không bị tổn  hại thân căn huệ mạng của mình.

  Con hoan hỷ với bài viết lần này của Thầy thêm một lần khẳng định sự ngu dốt của Trang Khuyên khi đứng ra chấn vấn vị Thầy về hoạt động của Mật Gia Song Nguyễn khi chẳng biết gì về thủ tục hành chánh. Còn buồn cười hơn là sự a dua theo của Hoàng Liên Tâm, Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh,Thư Viên Hoa Sen chất vấn về vai trò Đạo sư của vị Thầy. Một bên trốn thuế, làm lậu thì sao mà biết được thủ tục hành chánh cũng như hoạt động minh bạch như thế nào nên mới hùa theo Trang Khuyên để hỏi những câu ngô nghê đến vậy. Cái này thì thế gia có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, và do sợ sệt, sợ mất miếng cơm nên họ mới quay cuồng, khổ não như  vậy. Với nhân gieo như trên thì họ chắc chắc sẽ nhận lãnh hậu quả và hậu quả sẽ đến rất nhanh với kẻ cản trở công hạnh của Bồ tát giới tử hoạt động bồ đề tâm.

  Con thành tâm nguyên cầu Thầy Cô khỏe mạnh trụ thế dài lâu để tiếp tục quay bánh xe pháp, lợi lạc cho chúng sanh.

  Nguyên cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT “THAM, SÂN, SI” của vị Thầy trên trang Chanhtuduy.com. Con xin bày tỏ niềm hoan hỷ với trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang để soi sáng cho những ai có liên quan và bạn đọc hữu duyên thấy được bản chất chân thật của sự vật hiện tượng, cụ thể ở đây chính là:

  – Những mặt tồn tại, những sai phạm của Ban thông tin truyền thông Giáo hội PGVN – trang phatgiao.org.vn, những kẻ không chỉ dìm hàng, phớt lờ công hạnh đả tà, xây chánh của các bậc tăng sĩ là các vị lãnh đạo Giáo hội (những vị hòa thượng, thượng tọa là Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN khẳng định việc cúng cô hồn, đốt vàng mã, kiêng kỵ là không đúng, là “biểu hiện của mê tín, dị đoan”) mà còn cố tình chà đạp vào sự tín tâm của bạn đọc để đánh lạc hướng dư luận vì mục đích đen tối, xấu xa là xuyên tạc cá nhân vị Thầy và cơ quan Mật gia Song Nguyễn – Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, nơi được nhà nước công nhận và bảo hộ;

  – Bộ mặt thật của LIÊN MINH MA QUỶ là những tà sư đội lốt tu hành, mang danh tỳ kheo/đại đức/thượng tọa, tiến sĩ Triết học này này cư sĩ hải ngoại kia, vì mãnh lực của kim tiền, vì nhiễm nặng nọc độc ngã mạn, tà kiến, đã tự găm vào thân căn huệ mạng của họ những mũi tên độc của “thanh danh, cung kính, lợi dưỡng” nên có kẻ thì ‘bị mổ thanh quản’, kẻ thì “bị gãy cột sống cổ’; ‘kẻ phẫn uất đến cực cùng’ mà mặt dày chạy ra hải ngoại để ngồi chung bàn với nhóm “hoa sen thối” để làm trò “Lê Chiêu Thống” rước voi giày mả tổ (Con tin chắc rằng liên minh ma quỷ này chắc chắn rằng sẽ còn phải sớm nhận những hậu quả kinh khủng bởi đã phương hại bậc Đạo sư Mật giáo, cản trở công hạnh của bậc Bồ tát, chư Tuệ tri thức đang trên viễn trình Bồ tát đạo giáo hóa chúng sanh);

  – Đó là sự thật về “đại hội thành lập Giáo hội PGVN” nhưng không phải tổ chức với thành phần là “đại biểu đại diện cho tất cả các tổ chức Phật giáo, các tông phái tại Việt Nam”. Nên đó không phải là một tổ chức thống nhất trọn vẹn mà thực sự chỉ là “hợp nhất tự nguyện” của 9 tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái Phật giáo trong cả nước. (Từ đây con dễ dàng suy ra rằng, do tổ chức của Giáo hội căn nguyên là như vậy thế nên ngày nay nội bộ họ mới rối ren như thế, mới xảy ra nhiều tệ trạng như “trên bảo dưới không nghe”, “tiền hậu bất nhất”, “lũng đoạn nội bộ”, “cát cứ lãnh địa tâm linh”, “tự ý cải cách Phật giáo, gây chia rẻ tăng đoàn “, “cổ sùy tà kiến mê tín di đoan”, “dìm hàng cư sĩ”…)

  – Nhất là sự thật về con đường giải thoát – “Duy tuệ thị nghiệp”, về gia tài là “Tòa kim cang” mà Đức Phật đã từ bi xác quyết rằng “không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ” (Con hiểu rằng đức Phật không chỉ dành gia sản ấy cho RIÊNG tầng lớp tăng lữ, hay cho RIÊNG Giáo hội PGVN hay bất kỳ Giáo hội PG nào mà là toàn thể Nhân loại trên quả quả địa cầu này hay rộng hơn là bình đẳng với tất cả chúng sanh. Thế nên Yoga Tây Tạng – bộ môn khoa học biện chứng về thiền tuệ Phật học gọi là Du già Thanh trí mà vị Thầy với trí huệ và tấm lòng từ bi đã dày công sau hơn 20 năm nghiên tầm giáo điển, hành trí giáo pháp đã khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả với các phát kiến tâm linh cụ thể, công hạnh rõ ràng, đồ chúng khắp nơi… Thì tại sao vị Thầy là bậc Du già sư, là Giám đốc Trung tâm, Chủ nhiệm CLB lại không được quyền đăng đàn giảng dạy cho người dân, đang cần sự hiểu biết đâu là mê tín, đâu là chánh tín? Không thể nào, không bao giờ và không có lý do gì họ được phép hay đòi hỏi tổ chức, cá nhân muốn nghiên cứu, thực hành, ứng dụng Phật pháp lại phải được sự cho phép hoặc trực thuộc, chịu sự quản lý của Giáo hội PGVN. Thật quá sức phi lý!).

  Con là Đỗ Cao Tường, pháp danh Mật Hải, công dân nước Cộng hoà Xã họi Chủ nghĩa Việt Nam, Hội viên liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, hội viên Trung Tâm Nghiên cứu và thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng, xin bày tỏ sự  đồng tình với chánh lý, công tâm và xin tán thán công hạnh của vị Thầy với bài viết này. Con cực lực phản đối những việc làm sai trái của Phatgiao.org.vn, của bà ‘Nguyễn Thị Trang Khuyên’ và những ai “đứng sau lưng, núp váy” bà ta mà với hành vi bạo lực trắng trợn và thái độ hiềm khích dèm pha, dìm hàng đã vì mục đích cá nhân cản trở hoạt động Văn hóa, Giáo dục, Khoa học của Trung Tâm, CLB Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng dưới sự dẫn dắt của vị Thầy đang ngày đêm đem đến lợi ích thiết thực cho người dân, cho đất nước.

  Con cầu nguyện cho những kẻ xấu ác kia sớm bị xử trị bởi tòa án Nhân Quả và Tòa án pháp quyền của Nhà nước XHCN công chính, liêm minh.

  Con cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe và trường thọ. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp Phật đà, truyền dạy Yoga Thanh trí của vị Thầy, của Trung tâm luôn được nhiều thuận lợi, hanh thông.

  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 10. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Nói Với Những Kẻ Trong Nhà Tù Luân Hồi Đươc Suốt Đời Chỉ Nhìn Vào Hàng Song Sắt “Tham, Sân, Si”.
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã tác pháp chiếu quang, cho những kẻ vô công rỗi nghề, dài tay xách mé theo kiểu “bới móc” gây quấy nhiễu thanh danh uy tín của Thầy vị Đạo sư Mật Giáo và tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn. Trong khi Mật Gia Song Nguyễn theo tinh thần Phật dạy đả tà xây chánh, đả phá tà kiến, tà sư, tà quyền, góp phần gìn giữ pháp luật nhà nước, đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội. Thì Trang Khuyên và những kẻ đúng sau, những tổ chức truyền thông như Thư viện hoa sen _ Phatgiaoorg hợp tác lại đả kích theo kiểu ném đá dấu tay cũng đủ hiểu họ thuộc thành phần nào. Thế nhưng luật nhân quả không bỏ sót một ai, biển cả mênh mông nhưng không chứa nạp tử thi họ càng cố tình ngậm mối căm hờn trong củi sắt thì bản thân họ chỉ suốt đời ở trong song sắt của “tham, sân, si”. Họ mãi chìm đắm trong địa ngục của sự sân hận, tham lam, ngu si, họ càng để những bài viết xuyên tạc chỉ làm xấu hổ mặt mình, nếu có chiêu cảm được thì cũng chiêu cảm những thành phần xấu và càng cho các Phật tử chân chánh càng tránh xa vì “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum!
 11. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum!
 12. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Đạo Sư Thinley-Nguyên : Nói Với Những Kẻ Đang Ở Trong Nhà Tù “Luân Hồi” Được Suốt Đời Chỉ Nhìn Vào Song Sắt Tham, Sân, Si ” rồi ạ.
  Như vậy đã quá rõ ràng, vì có rất nhiều bậc tăng sĩ như: “Hòa thượng Thích Thiện Tâm ( hòa thượng Thích Thanh Nhã, hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, hòa thượng thích Thanh Tuấn, hòa thượng Thích Thanh Duệ… đã kích tháng cô hồn” thì họ phớt lờ cho qua. Chỉ thiên về cá nhân và cơ quan nghiên cứu Mật Gia Song Nguyễn thì Trang Khuyên và phatgiao.org” nhất bên trọng, nhất bên khinh ” mà cố tình xuyên tạc nhằm mục đích riêng, bởi vì đụng chạm đến “bát cơm manh áo” của họ dào dạt tuôn trào từ ” nồi cơm thạch sanh” bởi sự cúng dường của đàn na tín thí nay bị thâm thủng, mà nhẫn tâm chà đạp vào sự tín tâm của bạn đọc để đánh lạc hướng dư luận.
  Thế nên Vị Thầy có câu rất xứng với đồng bọn đứng đằng sau Trang Khuyên là “lang thang thì chết đói, hay nói ở tù”. Bởi vậy luật nhân quả không từ một ai và Đức Phật đã khẳng định ” Nghiệp thiện và ác theo sát con như bóng với hình” và trước mắt là họ đang ở tù theo nghĩa bóng, đó là “nhà tù” luân hồi được dựng lên bởi những song sắt ganh tỵ, đố kỵ, sân hận mà kêu gào, tham làm vì tiếc của bị mất dần, ngu si chẳng biết thế nào là sấu tốt..
  Con nghĩ rằng họ không những ở tù trong kiếp này mà còn vạn kiếp chớ hoài mong ra khỏi, vì Tịch Thiên Bồ tát đã khẳng định“Bao lâu niệm ác khởi lên đối với bậc đạo sư độ chúng bấy lâu bị đọa vào cõi thấp”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 13. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã tác pháp chiếu quang vạch rõ bộ mặt của những kẻ lợi dụng niềm tin của bá tánh mà bày trò mê tín dị đoan. Con cầu nguyện cho họ đọc được những dòng này mà thức tỉnh và giác ngộ từ đó biết theo chánh pháp để tích lập công đức bù đắp những nhân xấu đã gây ra đối với chúng sinh và phỉ báng chánh pháp trong đó có Mật Gia Song Nguyễn.

  Con cảm nhận được lòng từ bi của vị Thầy vì đã để tâm viết bài này cho các học trò và những kẻ ngủ quên trên chiến thắng bằng sự độc quyền và luôn cho rằng mình có quyền. Thật may cho họ là không cần bơi ra biển lớn nữa để học hỏi vì nước biển (những bài viết trên chanhtuduy.com) đã dâng đến cổ họ rồi. Nếu cứ tiếp tục ẩn mình sau một cái tên nữ nào đó, thì nước biển sẽ tiếp tục dâng nhấn chìm và cuốn họ đi là quả đã biết trước.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô và lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Những “thắc mắc” của Trang Khuyên đặt ra, hay chính là của phatgiao.org.vn đằng sau đó, là quá sức vô lý. Xét về tổ chức hành chính, họ không có quyền dài tay can thiệp vào hoạt động của một tổ chức khác, lên tiếng “hoạnh họe”, xỏ xiên như vậy. Xét về mặt đạo Pháp, trên quan kiến Phật môn, họ sai càng thêm sai.

  Điều này khiến con liên tưởng đến hình ảnh của việc cạnh tranh không lành mạnh trên thương trường, khi thấy đối thủ của mình hoạt động tốt, họ không tự nhìn lại mình để cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm, mà tìm cách “chơi xấu”, tìm đủ chiêu trò để triệt hạ đối thủ của họ. Họ không cần biết “thượng tôn pháp luật” nữa mà chỉ tập trung tung tin thất thiệt, xuyên tạc để bôi nhọ đối phương. Và chính họ đã vi phạm pháp luật, sẽ bị kiện ra toàn vì hành vi của mình, còn đối với khách hàng, họ đã tự bôi xấu hình ảnh của mình.

  Trên thương trường là vậy, còn trong đạo pháp, họ sẽ sớm bị tòa án nhân quả sẽ sớm xử trị. Chính họ mới là những kẻ “núp bóng” Phật pháp để kinh doanh, làm lợi cho mình. Vì sao? Họ cổ súy cho những điều mê tín, tà kiến, trái chánh pháp như cúng cô hồn, đốt vàng mã, “phủ nhận địa ngục”, “phủ nhận kinh A Mi Đà” dưới bộ dạng thầy tu đầu tròn áo vuông, sống trong chùa, thuyết giảng cho chúng sanh. Đây là sự “núp bóng” lừa đảo chúng sanh một cách trắng trợn còn gì? Họ còn lợi dụng “quyền lực” từ cái áo của mình để dài tay dẹp bỏ những tổ chức nào gây ảnh hưởng đến “nguồn thu” của họ, dù họ không có quyền gì ngoài “cái áo thầy tu” dọa dẫm chúng sanh! Vì là “quyền lực ảo” phục vụ cho mục đích không chân chính nên phải thất bại thảm hại trước trí tuệ thật, hoạt động thật vì lợi lạc cho chúng sanh của Mật gia Song Nguyễn, mà trước hết là dẹp bỏ những điều mê tín, những luận điểm tà mỵ. Nên cũng không có gì khó hiểu khi họ đành im thin thít không thể đối luận được một lời nào trước những luận điểm của Mật gia Song Nguyễn (bởi họ đã sai hoàn toàn về mục đích, động cơ với những luận điểm trái chánh pháp nên không thể nào lên tiếng bảo vệ).

  Con thấy thật buồn cười cho họ khi họ tự thể hiện là “không biết người biết ta”: không hiểu về chính mình (không có bất cứ một quyền gì với những ai, tổ chức nào không thuộc tổ chức của họ – GHPGVN), cũng không hiểu biết về người khác (về Mật gia Song Nguyễn, là tổ chức hành chính được nhà nước công nhận, được hướng dẫn Du già Mật tông), đưa một người đàn bà không ai biết, chẳng ai hay “đại diện” lên tiếng hoạnh họe, thật là xấu mặt! Đây chẳng phải là hành vi bạo lực trắng trợn vì hiềm khích cá nhân, dìm hàng đối thủ là gì? Tuy nhiên vì không thực tu, thiếu trí tuệ, động cơ mục đích không chân chính nên việc họ làm cũng tựa như “tung bụi ngược chiều gió”, “nhổ nước bọt lên bầu trời” thôi!

  Con tán thán công hạnh của Thầy, vị giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, vị Giáo thọ Tuệ tri thức luôn ra sức nỗ lực giảng dạy dưới 3 tôn chỉ: Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, giúp phổ cập chánh tín, đẩy lùi mê tín dị đoan, giúp chúng sanh được an vui, thành đạt, hạnh phúc, giúp phát triển đất nước, làm lợi cho xã hội.

  Con cầu nguyện cho “thành trì tà kiến của những tà sư, tà linh chuyên thực hành tà pháp dưới bình phong tín ngưỡng dân gian được cho là hủ tục như cúng cô hồn, đốt vàng mã hoang phí, cúng kiến ngày mồng 2 và 16 âm lịch, các truyền thống tâm linh do Tàu tiêm nhiễm như cắt duyên, đổ sao, giải hạn, cầu an, cầu siêu…” sẽ bị đập vỡ tan tành bởi chư Kim cang hộ pháp! Với những tà sư, tà linh đã, đang và sẽ phải đối mặt với tòa án nhân – quả, con cầu nguyện cho khổ đau của họ được lắng dịu!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 15. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ”LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT “THAM SÂN SI” .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy với bài tác pháp chiếu quang cho những thành phần như trong hội hoa bốc mùi xú uế bởi những thứ tầm thường vốn là sợi dây cột chặt vào sanh tử luân hồi .

  Đã có rất nhiều bài viết tác pháp chiếu quang từ Mật Gia Song Nguyễn đến các địa chỉ các trang wep đăng bài của giả nhân”Trang khuyên” vậy mà với sự không còn biết xấu hổ là gì nên họ vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt mà không tháo gỡ bài một chiều của Trang Khuyên để dìm hàng, vu khống, hãm hại Mật Gia Song Nguyễn .

  Kính Bạch Thầy !

  Đọc bài viết của Thầy tự nhiên con nhớ đến tên phản đồ đề bà đạt đa chuyên đi theo hãm hại Phật và mưu đồ chia rẽ tăng đoàn , kết quả là ông ta chết thảm khi lăn từ trên núi cao xuống mặt đất . Những kẻ mang tâm sân hận quá mức, đố kị quá mức và làm mọi việc chỉ vì lợi ích riêng của bản thân như đề bà đạt đa sớm muộn củng nhận hậu quả như hắn ta bởi vì lập trình luật tắc nhân quả nào đâu sai chạy bao giờ.

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 16. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ “LUÂN HỒI” ĐƯỚC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO SONG SẮT “THAM SÂN SI”.

  Từ những luận giải của Thầy trong bài viết mọi vận hành đều không ra ngoài nhân quả. Như những tổn thất bởi thiên tai hoàn toàn bởi nhân họa mà ra, thì nhưng kẻ nuôi dưỡng tà tâm lợi dụng lòng tin của chúng sinh đầu cơ trục lợi trong đạo pháp sẽ không thể tránh khỏi cơn hồng thủy của luân hồi kéo vào vòng xoáy ác đạo.

  Việc làm của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng Mật Gia Song Nguyễn trong công hạnh của Thầy mang lại lợi ích cho cộng đồng là cái gai trong mắt những kẻ tà nhân, tà quyền… điều này cũng đã được Đức Phật nói đến : “Những người hay khuyên dạy,/Ngăn người khác làm ác,/Ðược người hiền kính yêu,/Bị người ác không thích.”

  Chỉ có một điều những kẻ ác này, họ tìm cách che đậy, cố đưa ra một người đàn bà làm bình phong che chắn cho mình, tưởng làm thế che được mắt thiên hạ. Tuy nhiên, sự im lặng “ của bầy cừu”  và thủ đoạn kém cỏi khi hành xử một chiều đã làm lộ ra rõ mồn một một đường dây “ quyền lực tâm linh đen” xuyên lục địa của những  nhà sư bị Mật Gia tác pháp chiếu quang, cùng với sự tiếp tay của BBT phatgiao.org.vn trong một âm mưu lũng đoạn hệ thống quản lý của giáo hội. BBT phatgiao. org.vn đã bỏ một bên những chủ trương và lập trường của Hội đồng trị sự Trung ương, phớt lờ dư luận và chà đạp lên uy tín của giáo hội với quần chúng nhân dân, ngang nhiên tiếp tay cho tà sư, liên hệ với tổ chức phản động nước ngoài núp bóng Phật pháp như Thư viện hoa sen … nhằm khuynh đảo mọi hoạt động của giáo hội.

  Có một điều là những kẻ này chưa hết ngu dốt là quá dài tay sang lĩnh vực ngoài thẩm quyền của mình, dù dấu mặt nhưng lại đưa ra một con chốt thí không có một vị thế nào có thể lấn át được đối phương.  Khẳng định nhân vật Trang Khuyên này là nhân vật được dựng lên bởi họ nhằm để “ nắn gân” Mật Gia. Như Thầy đã phân tích trước đây, đó là một thủ đoạn thật đê hèn, khi nếu Mật Gia im lặng, chúng sẽ thừa thắng xông lên, còn không thì mọi việc tự Trang Khuyên này chịu. Thủ đoạn thể hiện sự hèn kèm nhục nhã của họ. Có điều bản thân họ đã chọn lầm đối tượng . Họ hoàn toàn không biết rằng Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng  Mật Gia Song Nguyễn  được thành lập đâu phải theo cách “ dựa hơi, ăn theo” như họ. Mà trung tâm được lập nên hoàn toàn dựa trên bản lãnh và trí tuệ của vị Giám đốc – Vị Thầy Mật giáo – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, Ngài đã mang hết tâm lực, trí lực đời mình qua 25 năm khảo sát khảo cứu, ứng dụng cho ra kết quả, sau đó mới đưa vào thực hành … đã mang đến cho đời sống hiện thực và tâm linh của bao học trò Mật Gia sự an lạc, tự tin trong nội tai mỗi người , nhận được những thành tựu trong đời sống như  hạnh phúc gia đình , hanh thông thế sự, thanh đạt xã hội. Thành quả tốt đẹp của mô thức biện chứng này đã được Giám đốc – Vị Thầy bảo vệ trước hội đồng khoa học của Liên Hiệp khoa học công nghệ , nhận được nhiều đánh giá cao và được công nhận thành lập của Hội đồng cấp nhà nước.

  Người xưa nói “ biết mình biết người” thì mới có cơ hội, đằng này vốn đã ngu lại  liều mạng cùng với ý đồ xấu xa, rút cuộc không làm gì được người, lại hiện nguyên hình của bản thân,  với  mọi mưu đồ được phanh phui, thậm chí những kẻ được “mượn” đến cũng phơi bày mọi ngóc ngách hang ổ của chúng. Có thể nói dấu ấn nỗi nhục này cả đời những người như Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận , BBT phatgiao.org.vn.  Hoàng Liên Tâm,  Nhất Tâm, Thư viện hoa sen … sẽ không thể quên và sẽ mang theo về phía sau đời

  Tất nhiên, họ còn một chỗ núp cuối cùng là nhờ chiếc đầu trọc và chiếc y để sống với những năm tháng hèn đớn ti tiện của mình. Nhưng họ sẽ phải đối diện với chính cái tâm thức ôi thiu và ngửi thứ mùi đó suốt quãng đời còn lại. Chỉ đáng tiếc kiếp người phi bỏ bởi tà tâm, rồi biết kiếp nào mới có cơ hội trở lại . Mới biết người xưa nói không sai “ miếng ăn miếng nhục”  họ ăn trên đau khổ của những kiếp người, vì ăn  mà lừa lọc người, kéo người ta vào bóng đêm của mê tín dị đoan và cũng kéo bản thân mình vào bóng đêm sa đọa đó.

  Con cầu mong đau khổ của chúng sinh được lắng dịu.

  Cầu nguyện Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi ích của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 17. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết con cảm thấy được những con người vỏ bọc đang giam cầm chính mình trong ngục tù luân hồi mà con mắt vốn tăm tối chẳng thể nhìn thấy được. Phải chăng vì “đức tính” tự tin của mình mà Trang Khuyên và đồng bọn từ chối sự cứu vớt từ những bài viết tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn. Như thế chưa thoả mãn “đức tính” hay sao mà còn dám viết những bài đả kích Mật Gia Song Nguyễn để rồi chính cánh tay viết bài ấy tự vả thật đau vào mặt mình. Đọc bài viết của Thầy con cảm thấy cũng buồn cười và xấu hổ thay cho những người tâm tư phản động.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ, tán thán công hạnh của vị Thầy, vì chúng sanh mà tác pháp chiếu quang. Con cảm ơn Thầy đã đưa ra ánh sáng cho chúng con thấy bộ mặt giả tâm của nhưng kẻ dài tay, nhưng kẻ tà sư, tà quyền, đã núp sau lưng một người đàn bà và những câu hỏi thật là ngớ ngẩn với cái tâm ganh tỵ , đố kỵ, sân hận.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán bài viết: “Đạo sư Thinley Nguyên Thành: Nói với những kẻ đang ở trong nhà tù “luân hồi” được suốt đời chỉ nhìn vào hàng song sắt “tham, sân, si”” của vị Thầy. Con tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy, cho thấy rõ bộ mặt của liên minh ma quỷ đội lốt trong những kẻ tỳ kheo, cư sĩ hải ngoại khi chúng gieo rắc tà kiến và còn muốn “dài tay” gây trở ngại cho Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ vị Thầy đã dày công nghiên tầm giáo điển và mở ra một con đường mới đó là con đường Yoga Thanh Trí. Đây là con đường giúp cho chúng con sẽ tiến thẳng về Tây Phương Cực Lạc Quốc. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. 

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường tho của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 21. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết: “Đạo sư Thinley Nguyên Thành nói với những kẻ đang ở trong nhà từ luân hồi”

  Con hoan hỷ tán thán một lần nữa lưỡi gươm sắc bén đầy dũng khí của Thầy lại giơ cao tác pháp chiếu quang những kẻ sa môn gieo rắc tà kiến cho chúng sanh là những kẻ “vô cảm xảo quyệt” những kẻ “ muốn chuyên quyền dầu không có quyền”.Những kẻ đang ở trong nhà tù luân hồi bị bao bọc bởi hàng song sắt tham sân si nhưng vẫn cố sức gào thét , kếu rú tự cho mình alf quang minh chánh đạo bằng cách này hay cách khác điển hình như trường hợp Khuyên Trang – thư viện hoa sen – Hoàng Liên Tâm – Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh viết và đăng bài xuyên tạc nói sai sự thật nhằm nhắm vào Mật Gia Song Nguyễn.Nhưng sau hàng loạt bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh Mật Gia Song Nguyễn đánh thẳng đích danh vào những nhân vật trong liên minh qua quỷ kia lại im nín tắt đài.

  Tương tự như vị tiến sĩ triết học cười Thích Nhật Từ sau các loạt bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh Mật Gia Song Nguyễn cũng không một lần hồi âm đối luận văn đàn.Chỉ dám mượn dịp giảng thuyết để tự ý lập ngôn xỉa xói ám chỉ, phải chăng ý đồ làm cho giới Phật tử bị đánh lạc hướng rối loạn tư duy để làm giảm sức nóng của loạt bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh Mật Gia Song Nguyễn đang thiêu đốt hừng hực.

  Xem đoạn clip bài giảng “Bạo Lực & Chia rẻ”  1.11.51s – 1.13.10s như những lời gào thét kêu rú của những kẻ đang ở trong nhà tù luân hồi bị bao bọc bởi hàng song sắt tham sân si

  “họ suốt ngày trở thành ác quỷ bàn phím, ác quỷ sa tăng, họ đả phá, chỉ trích, đâm thọc, gây chia rẽ, tạo hận thù ….”

  Luật nhân quả sẽ chẳng chừa một ai,những kẻ đang  xuyên tạc , dìm hàng Mật Gia Song Nguyễn bằng cách này hay cách khác họ cũng chỉ để né tránh một cách đớn hèn trước lưỡi gương tác pháp chiếu quang của vị Thầy , họ mãi chìm đắm trong địa ngục của sự sân hận, tham lam ngu si của chính họ mà thôi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ..

  Om Mani padme hum

   

   

 22. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ qua bài viết “Nói với những kẻ đang trong nhà tù “luân hồi” được suốt đời như nhìn vào hàng song sắt “Tham, Sân, Si””. Con cảm ơn Thầy đã tiếp tục dương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang vì lợi lạc của chúng sinh mà minh định chân ngụy, chánh tà, bóc trần những lớp mặt nạ tâm thức của những kẻ đang “mượn đạo tạo đời”, đầu độc “tà kiến” cho chúng sanh vô minh.

  Dưới luật tắc Nhân – Quả không hề sai chạy, nghiệp quả của những kẻ trong “liên minh ma quỷ” ác tăng – ác cư sĩ – Thư viện Hoa Sen – Ban BBTT phatgiao.org… đã dần trổ trong hiện kiếp, con kinh hãi khi nghĩ đến những khổ đau của họ ở những đời sau. Được sự tác pháp chiếu quang mạnh mẽ với ánh sáng chánh kiến luôn rực sáng, có lẽ do những lớp tường sắt “tham, sân, si” của họ quá dày mà ánh sáng chánh kiến không thể chiếu tới và đưa họ ra khỏi “nhà tù luân hồi” của họ.

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm niệm sâu sắc trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy khi chèo lái con thuyền chánh pháp của Mật gia Song Nguyễn ra biển lớn, mang ánh sáng chánh kiến Phật đà lan tỏa khắp muôn nơi. Trên con đường ra biển lớn, luôn có những đợt sóng lớn, bão biển dụ cho những khó khăn, những chống phá của bè lũ tà linh, tà sư, tà quyền. Con luôn giữ vững niềm tin và đi theo con đường sáng mà vị Thầy đã mở.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  OM MANI PADME HUM

 23. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Qua luận giải của Thầy trong bài, con hiểu được rằng những nạn nhân trong những tai họa thiên tai, cụ thể là lũ lụt vừa qua ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ là những người đáng thương, tội nghiệp. Tuy nhiên, đó là những kết quả cho một quá trình mà nguyên nhân chính lại do con người trực tiếp hoặc gián tiếp gây lên, tác động như xả khí thải, phá rừng đầu nguồn,…Những gì diễn ra không khỏi khiến người biết tin đau xót, cảm thông, đồng thời cũng là một lời cảnh tỉnh để kiệp thời điều chỉnh hành vi trong tương lai, như lời Phật dạy rằng muốn xem việc đời sau (hoặc sau này) xảy ra như thế nào thì cần quán xét nhân gieo hiện tại. Đó là luật tắc Nhân-Quả không sai chạy, không loại trừ một ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  Đồng thời, con cũng đã thấy rõ được việc đánh lạc hướng dư luận, chuyên quyền dù không có quyền của Trang Khuyên mà đứng đằng sau là BBT phatgiao.org.vn hay những kẻ tà linh, tà sư khác. Vậy mới thấy rằng, những kẻ phản đồ đội lốt tu hành khi đụng tới miếng cơm, manh áo của họ liền quên đi đầu tròn, áo vuông, chẳng màng sứ mệnh Như Lai là truyền trao giáo pháp. Những kẻ ấy cũng không hề tự quán xét hành vi của bản thân, vì đâu thọ hồng ân Tam Bảo, nhận được sự cúng dường của các đàn na tín chủ mà ơn lớn cũng bỏ mặc, ơn nhỏ cũng phớt lờ. Vì những hành vi trái Pháp luật hiện hành nhằm cổ súy mê tín dị đoan như khẳng định của các bậc hòa thượng, thượng tọa trong HĐTS GHPGVN. Họ chỉ mang danh, giả bộ tu hành nên khi bị phơi bày hành vi tà kiến, cổ súy cúng cô hồn, thuyết giảng sai quỹ đạo chánh pháp liền như con nhím xù lông, điên cuồng vu khống, xuyên tạc, dài tay mà kết quả chỉ phơi bày sự yếu kém về trình độ học thuật mà quá giỏi trong lọc lừa người khác, đặc biệt là lạc hướng dư luận, vu khống, cản trở người tu đạt đến sự toàn giác dưới sự chỉ dạy của bậc Du già sư chân chính.

  Cho dù dưới mác là Trang Khuyên ở CLB đạo tràng chuyên tu nào đó, hay BBT phatgiao.org muốn dựa vào nhau, ôm tà kiến mà qua ngày đoạn tháng bởi “làm ác mà không biết xấu hổ, nghe lời lành mà không để ý” thì sớm muộn sẽ chịu quả báo bởi ác nghiệp, như các trường hợp mổ polip thanh quản, gãy đốt sống cổ hay kẻ nào đó cấu kết hải ngoại với cảnh nhục nhã “chui ống đống”  đã được phơi bày. Kinh Hoa nghiêm có dạy rằng “Mọi thiện pháp không xuất phát từ Bồ đề tâm đều là tà pháp”. Do đó, dù rằng là Ban thông tin, truyền thông của GHPGVN muốn dài tay, muốn cung cấp thông tin mà tôn chỉ hoằng dương chánh pháp nhưng chỉ để lạc hướng dư luận, che giấu hành vi tà kiến của mình, không vì lợi ích chân thật của Phật tử, bạn đọc thì đó chính là tà pháp, hành tà hạnh và tà mạng vì nồi cơm Thạch Sanh sắp bể, thành trì tà kiến đang bị lung lay mà thôi.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề của Thầy đã viết bài này. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con thấy thật buồn cười vì “sự hâm hâm” của Trang Khuyên khi đã khẳng định Mật gia Song Nguyễn thuộc quản lý của hai tổ chức hành chánh là Hội đồng Trung ương Vusta Liên Hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA và Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa & Thể thao, vậy mà Trang Khuyên vẫn núp dưới bóng của Phatgiao.org.vn để “dài tay” đưa ra một câu hỏi ngớ ngẩn, bộc lộ ra sự thiếu hiểu biết của mình.

  Danh từ Đạo sư là một từ Hán – Việt nhằm nói chung tới các vị Thầy dạy đạo. Đức Phật cũng đã từng thuyết: “Tòa Kim cang của ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”. Vậy thì vị Thầy với hơn 20 năm nghiêm tầm giáo điển, hành trì giáo pháp đã khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả với các phát kiến tâm linh theo con đường Yoga Thanh trí, đồng thời Thầy cũng là Giám đốc Trung tâm, chủ nhiệm CLB thì vị Thầy hoàn toàn có quyền đăng đàn giảng dạy cho người dân để giúp cho người dân có sự hiểu biết, phân định được đâu là mê tín, đâu là chánh tín. Từ những điểm trên và những luận giải của vị Thầy trong bài thì câu hỏi “dài tay” của Trang Khuyên thật là “ngớ ngẩn”. Đến đây, con cũng đặt một câu hỏi ngược lại rằng chẳng lẽ chỉ có những người được gọi là tỳ kheo tăng sĩ, những người đầu trọc áo vuông, sống trong chùa mới có quyền giảng dạy những lời dạy của Đức Phật cho người khác hay sao? Như vậy thì khác nào thể hiện đặc quyền tâm linh, đi ngược lại với lời dạy của Đức Phật trong “Tứ y cứ” là “Y pháp bất y nhân”. Hơn nữa, trong kinh Pháp cú, Đức Phật cũng chỉ dạy rằng:

  “Bậc tỳ kheo đích thực

  Không phải đi khất thực.

  Bậc tỳ kheo đích thực

  Là sống theo giới luật”

  Và trong kinh Pháp bảo đàn, Lục tổ Huệ Năng đã dạy rằng: “Này các thiện tri thức, Huệ Năng tôi xin khuyên chư vị hãy quy y Tam bảo nơi tự tánh của mình. Phật là giác ngộ, Pháp là chân lý, Tăng là thanh tịnh”. Vậy thì những kẻ tà sư đầu tròn áo vuông, sống trong chùa vi phạm giới luật khi phỉ báng Phật pháp, phủ nhận Tây Phương Cực Lạc, thể hiện sự vô ơn với các vị Thầy dạy đạo của chính mình thì có quyền giảng dạy lời dạy của Đức Phật hay sao? Và những kẻ tâm không hề thanh tịnh khi mà “nở nụ cười nhạt tuếch” trước những sự kiện khổ đau của chúng sanh thì cũng có quyền giảng dạy lời dạy của Đức Phật hay sao? Những kẻ đầu tròn áo vuông, sống trong chùa phá giới luật, tâm không thanh tịnh đó đâu có xứng đáng được gọi là tỳ kheo tăng sĩ mà chỉ là thầy chùa sống trong khuôn viên của một ngôi chùa mà thôi.

  Qua đó, con mới thấy được tầm quan trọng trong lời dạy của Đức Phật khi Ngài để lại bốn chân lý cao cả được dùng như phương pháp để nhận thức được những kẻ mượn áo thầy tu mà giảng lời ma quỷ: “Y pháp bất y nhân, Y nghĩa bất y ngữ, Y trí bất y thức, Y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa”.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết hay và lợi lạc ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính bạch Thầy!
  Con xin hoan hỷ tán thán công đức, trí tuệ và tâm bồ đề tác pháp chiếu quang của vị Thầy đả tà xây chánh, dương cao ngọn cờ chánh pháp giúp chúng sanh lìa mê quay về nẻo giác.
  Đức phật đã dạy:” Ta không thể hóa độ cho chúng sanh không có duyên lành với Phật pháp”. Do đó con hiểu rằng vì sao mà những người mang danh là hòa thượng, thượng tọa…làm những điều tà kiến gây biết đau khổ biết bao đau khổ cho chúng sanh, khi được Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang tức là đã chỉ chỗ chôn vàng cho họ mà các bậc Thánh Tăng đã khẳng định thì họ không biết cảm ơn và quán xét lỗi lầm để trở thành người tối thượng thứ hai mà con vô ơn, xuyên tạc vu khống, phỉ báng về Mật gia,về vị Thầy. Những hạng người này chẳng khác Đề bà Đạt Đa thời Đức Phật còn tại thế chỉ là kẻ đạo đức giả đội lốt tu hành, phá hoại Tăng đoàn, cản trở những người tu tập chánh pháp có trí nguyện đạt giải thoát. Mục đích chính của những hạng người này là danh và lợi cho bản thân. Bởi tâm tà đó mà có người còn khen ngợi Đề bà Đạt Đa. Tâm của họ cùng trí hướng với Đề Bà đạt Đa nên cùng hậu quả là rơi xuống địa ngục.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức khiếm tốn và ý thức hổ thẹn. Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh!
  OM MA NI PAD ME HUM

 26. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI NHÌN VÀO SONG SẮT “THAM, SÂN, SI””. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy trong việc tác pháp chiếu quang với những biểu hiện trái với quỹ đạo chánh pháp của các nhóm, các tà sư, tà quyền, những kẻ mượn danh giáo hội Phật giáo nhằm những mục đích cá nhân, nhóm, hội. Trước những bài viết đả tà, xây chánh đả phá những hủ tục cúng tiến, lễ bái trái với quỹ đạo chánh pháp làm nguồn “thu” của nhiều kẻ bị thâm hụt. Kế đó phải kể đến sự cùng quẫn mà nhiều kẻ không còn là chính mình phải núp bóng dưới một người đàn bà không danh phận mà ý kiến này nọ. Không những vậy, bản thân họ còn đó nhiều sự nhiễu nhương, biến tướng từ các nhà từ thiện, nuôi dạy trẻ, những cơ sở chữa bệnh mà chẳng phải bác sỹ, những sạp bán sách, in ấn mà chẳng phải nhà sách .v.v. Như vậy, họ thực đủ tâm, đủ tầm để lên mặt dạy đời hay không hay thói quen được cung phụng, thói quen xấu chưa bị tác pháp chiếu quang nên phóng tâm, thả ý giảng theo tâm ý mình.

  Con hoan hỷ được là hội viên của Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, câu lạc bộ UNESCO khảo cứu và ứng dụng do Đạo sư Thinley Nguyên Thành, giám đốc Trung tâm và chủ nhiệm Câu lạc bộ. Đã, đang và sẽ cho con nhiều cơ hội hơn nữa trong thực hành Yoga thanh trí để bản thân có được sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn, đoạn trừ phiền não, thấu triệt chân lý tối thượng hướng tới hạnh phúc viên miễn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân của Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Pháp Bảo says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của Thầy về những hủ tục mê tín trong các chùa tại Việt Nam hiện nay. Với những bài tác pháp chặt chẽ, logic, thực tiễn, gần gũi với đời sống đã cung cấp cho con cũng như các bạn đọc của trang chanhtuduy.com nhìn rõ những hủ tục, mê tín lợi dụng danh nghĩa đạo Phật để kiếm chác lợi lộc của những kẻ tà sư, tà linh.

  Khi nhận thấy rằng, càng ngày càng có nhiều Phật tử sau khi tiếp thu những tri thức chánh kiến trên trang chanhtuduy của Mật gia Song Nguyễn, đã bắt đầu nhìn nhận lại. Họ liền sử dụng tất cả các chiêu bài, mánh lới của mình nhằm xuyên tạc Mật gia Song Nguyễn. Nhưng những lời xuyên tạc không có căn cứ, những kẻ đăng đàn đều là những “bóng ma” trên mạng (không hề có bất kỳ thông tin cá nhân nào?) bởi những kẻ tà sư, tà linh đều biết rõ nếu họ dám đăng đàn thì chân tướng, bản chất sẽ lộ rõ và chiếc mặt nạ mà họ dày công xây dựng sẽ tan thành mây khói.

  Mong rằng ngày càng có nhiều bạn đọc đến với trang chanhtuduy.com để có tri thức chánh kiến khiến cho những kẻ tà sư, tà linh không còn chốn dung thân nơi của Phật.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện mong chúng sanh đều trọn thành Phật quả viên mãn.

  Nam mo Bổn sư Thích Ca Mâu ni Phật

  Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum.

   

 28. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Những lời dạy của Thầy như phát súng thần công, mạnh mẽ, uy lực, công phá thành trì của các thế lực tà sư, tà quyền chính từ góc độ pháp lý. Những thế lực đang ngày đêm reo rắc tà kiến, lợi dụng sự mê tín để  của chúng sanh để không ngừng trục lợi. Và khi bị Mật gia tác pháp chiếu quang, nồi cơm Thạch Sanh của họ bị thâm thủng thì họ uất ức, sân hận, nhưng chẳng vị Tiến sĩ, thượng toạ nào dám ra mặt mà cuối cùng lại núp dưới danh xưng một người phụ nữ là Trang Khuyên để công kích Mật gia khi đặt câu hỏi “Đạo tràng Mật gia Song Nguyễn có trực thuộc cơ quan Giáo hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quản lý hay không”. Họ xoáy vào tính pháp lý, tính chính thống (mà theo họ là chính thống) về vấn đề pháp nhân của Mật gia Song Nguyễn, tưởng rằng làm như vậy có thể khiến ngọn cờ chánh pháp của Mật gia chao đảo.

  Nhưng không, với tinh thần bi, trí, dũng, vị Thầy đã điểm mặt chỉ tên, luận giải rõ giúp bạn đọc hiểu được thực chất Giáo hội Phật giáo Việt nam là một tổ chức như thế nào. Đây chỉ là một “hội” do 9 tổ chức Phật giáo hợp nhất tự nguyện. Đã là tổ chức tự nguyện thì không bắt buộc, các hội, hệ phái khác có thể gia nhập hoặc không. Thực tế là có các hệ phái khác không tham gia vào Giáo hội nhưng được Nhà nước Việt Nam công nhận như Giáo hội Phật giáo Hoà Hảo, Giáo hội tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam….sao không thấy Trang Khuyên nhắc tới hay chất vấn về vấn đề quản lý tôn giáo mà chỉ “dài tay”, “vi phạm hành vi hành chánh” khi công kích Mật gia? Đơn giản là “Bởi hai nơi này không viết bài tác pháp chiếu quang thầy tu đạo Phật chống lại sự lây lan nọc độc tà kiến từ họ, còn Mật gia Song Nguyễn thì ngược lại”.

  Luật tắc nhân-quả không bao giờ sai chạy, và đối với những kẻ xuyên tạc, vu khống, chỉ trích, khởi tâm sân hận nhằm vào vị Thầy, Mật gia, sẽ sớm nhận được quả báo tương ưng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải để chúng con hiểu rõ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 29. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã tác pháp chiếu quang cho những kẻ trong nhà tù “luân hồi”. Những lời phân tích của Thầy đã đi đến tận cùng tâm can của những kẻ trói buộc mình trong thành trì của “nhà tù”, suốt đời nhìn vào những hàng song sắt tham sân si. Những bài tác pháp chiếu quang, bao nhiêu bình luận, bài viết, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại đã được gửi đi song trang mạng phatgiao.org vẫn chễm chệ bài viết, như một lời tuyên bố rằng họ sẽ vĩnh viễn muốn chịu án chung thân vậy. Qua những sự kiện vừa qua, con mới thấy rằng cho dù đội dưới lớp áo của bất kỳ một tổ chức “chính thống” nào đi chăng nữa, nếu bị quyền lực, thanh danh lợi dưỡng che mắt thì bất kỳ một vai vế, địa vị nào cho dù là Giáo hội, ban truyền thông, đại đức, thượng toạ,vv cũng khó có sự nhìn nhận và giải quyết công khai, minh bạch. Những kẻ tội phạm thường là những kẻ như thế nào? Đó là những người thực hiện những hành vi không đúng quy định của pháp luật và thường là thực hiện một cách lén lút, sau lưng luật pháp. Qua những phân tích của Thầy và những bằng chứng thu thập được không hề thiếu trong thời gian qua từ những bài đăng của Phatgiao.org, cũng như những lời cáo buộc vô lý, ngoài quyền hạn của Nguyễn Thị Trang Khuyên, họ có thể tự khẳng định rằng bản thân có “hội tụ” đủ hai yếu tố để hình thành kẻ tội phạm hay không?! Dưới sự điều tra và xét xử của pháp luật, những tội phạm có thái độ khai báo thành khẩn và dám chịu trách nhiệm cho những hành vi sai phạm của mình sẽ được khoan hồng và giảm nhẹ tội. Từ những người đáng lẽ bị ngồi tù lâu dài sẽ được giảm hình phạt và nhanh chóng được ra tù. Nhưng oái oăm thay là một tổ chức đại diện cho chánh kiến là Ban truyền thông của giáo hội Phật giáo Việt Nam lại hành xử theo cách ngược lại! Thậm chí khi trí tàn lực kiệt, họ còn được chỉ ra ở mức độ trên cả đầy đủ những sai phạm của mình để có thể nhanh chóng nhận ra thì họ vẫn kiên quyết “cứng đầu”. Tai hại hơn, họ còn cử thêm một số “nhân sự” đại diện không những không giúp được gì mà còn để lộ ra thêm nhiều tội trạng liên đới. Quả là những kẻ cứng đầu, ngu muội, vô ơn, kiên trì bảo vệ song sắt tham sân si của mình. Con thật thất vọng vì những hành vi của họ vẫn được bao che dưới vỏ bọc Gíao hội Phật giáo Việt Nam, như vậy vô hình chung rơi vào tình huống những “con sâu làm rầu nồi canh”: vừa làm ảnh hưởng đến thanh danh của GHPGVN, vừa đánh mất niềm tin của Phật tử vào tính công khai, minh bạch của tổ chức. Về lý, do thiếu hụt nghiêm trọng về mặt căn bản nên đến giờ chưa một lời nào chính thức phản hồi cho rất nhiều bài viết, bình luận của Mật gia Song Nguyễn. Có thể họ cho rằng tên tuổi của tổ chức mang tính “quyết định” ở thời đại, quốc độ này. Song họ cũng cần cân nhắc thêm rằng nếu không có sự chứng minh hợp lý, minh bạch theo quy định của pháp luật thì không lớp giáp sắt nào có thể bảo vệ họ được. Đặc biệt là trước sự minh bạch không sai chạy của toà án nhân quả thì hậu quả họ nhận được rõ ràng đã là án chung thân, mãi mãi sau song sắt của nhà tù “luân hồi”.

  Cầu nguyện cho những khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Hải Vân says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Như lời Thầy dạy , nhân quả không bỏ sót một ai , loài người đang trả giá cho hành vi phá hoại môi trường của mình. Tận mắt chứng kiến lũ lụt tại quê nhà , chứng kiến người dân nhặt nhạnh từng nhánh lúa trong mưa lũ… con rất buồn. Họ là nạn nhân của những đồng loại tham , sân , si.

  Nhưng , đáng buồn hơn nữa là những con người tay chắp , miệng khấn Nam mô , được đọc , được nghe giảng pháp vẫn làm ngược lại lời Phật dạy , vẫn đầy lòng tham lam và sân hận , không chịu tiếp thu , lắng nghe chánh kiến. Con vốn nghĩ cửa Phật là chốn bình yên và thanh tịnh , không đố kị , bon chen. Nhưng qua nhiều bài đối luận , con hiểu rằng vẫn có một cuộc đấu tranh của những Phật tử chân chính và những kẻ mượn áo thầy tu làm điều tà đạo , những con sâu làm dầu nồi canh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô và các đạo huynh mạnh khỏe , bút thêm sắc , trí thêm tinh , đẩy lùi những tà kiến , vô minh. Con cầu nguyện cho tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum !

 31. Hoàng Thị Nguyệt - Hải Phòng says:
  Mô Phật.

  Con cảm ơn Thầy đã cho con cơ hội được đọc bài viết trên chanhtuduy. Con nghĩ rằng đây là một duyên lành vì Thầy đã không nỡ phạt con khi con sơ xuất va chạm vào xe của Thầy đồng thời Thầy còn giới thiệu cho con cơ hội đọc bài ạ. Con ơn Thầy ạ. Con mong được dịp gặp lại Thầy tại thành phố Hải Phòng của con nữa ạ.

 32. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc đọc bài này rồi, con xin tán tháng công hạnh của Thầy đã tác pháp chiếu quang vạch rõ những kẻ muốn “dài tay” và gato với Mật Gia Song Nguyễn vì bồ đề tâm mà Thầy và các huynh đệ đã tác pháp chiếu quang ngan chặng những việc làm cố suý tà kiến và thiết pháp trái với chánh kiến đã làm ảnh hưởng đến bọn tà sư, khiến cho chúng căn giận luôn tìm cách bôi nhọ, dìm hàng Mật Gia nhưng luật nhân quả không bao giờ sai chạy với những kẻ mượn đạo tạo đời, phỉ báng chánh pháp, chia rẻ sự hòa hợp của tăng đoàn
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum
 33. Mật Diễm says:
  Kính  bạch  Thầy.

  Con  đã đọc bài viết ” Đạo sư Thinley Nguyên Thành: NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở TRONG NHÀ TÙ  “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT “THAM, SÂN, SI”  rồi ạ.

  Con  xin tán thán công hạnh của  vị Thầy đã  từ bi  ” tác pháp chiếu quang ” cho   những mượn danh đạo phật  làm  những điều  tà kiến , đang làm  “con trùng đan ăn thân sư tử ” muốn  độc quyền tâm linh mà  thực chất thì  không có quyền. Con  cảm tạ ơn Thầy đã  chỉ  cho chúng con  thấy rõ  bộ  mặt sảo nguyệt  của  bọn tà sư, tà lực, tà  quyền,

  đem lòng ganh tỵ, đố kỵ , sân hận Mật Gia Song Nguyễn  bởi vì MGSN đã  tác pháp  chiếu quang cho những thử tục   dân sao, giải hạng,  đốt vàng mã,…. vì  lợi lạc  chúng sanh . Làm cho những bọn tà  sư, tà lực, tà quyền,  sinh sống bằng việc “mượn đạo tạo  đời  ”  trục lợi  bằng bằng những việc  cổ sý cho những thủ tục tà kiến  bị mất đi “bát cơm manh áo” của họ dào dạt tuôn trào từ “nồi cơm Thạch Sanh” bởi sự cúng dường của đàn na tín thí, nay bị thâm thủng”. Chính vì thế nên họ  gào thét liên minh  với bọn ma quỷ  đội lớp thầy tu ban thông tin truyền thông  như trang phatgiao.org.vn, Thư viện hoa sen  đăng  tải  bài  viết thông tin một chiều xuyên tạc, vu khống MGSN . Nhưng bọn họ đã  bị  ngọn đuốc chánh pháp  thiu rịu  không còn manh giám, đành “ngậm mối câm hờ  trong cũi sắt “mà  ngấm nhìn  vào hàng song sắt  ” (tham, sân,  si) mà  mình tự  giăng ra để hại mình giống như  kinh Pháp cú đã nói  ” kẻ ngu mà trưởng mình trí ấy gọi là  kẻ chí ngu “.

  Con  cầu nguyện  cho  những kẻ “ác tri thức ” kia  sớm  bị lực pháp và  luật tắc nhân – quả trừng trị  thích đáng  vì  lợi  lạc  chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và  sự trường thọ Thầy Cô vì Lợi lạc  chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

 34. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Hơn một tháng qua kể từ ngày Ban Thông Tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng tải bài viết “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng “cô hồn”” của một người đàn bà “bí ẩn” (và hiện giờ là mất hút lặn tăm) Nguyễn Thị Trang Khuyên ,cũng là hơn mấy chục bài viết tác pháp chiếu quang không dừng nghỉ từ Mật gia tịnh trú cho bè lũ tà chưa một lần dám quang minh chánh đại đăng đàn ấy. Con hoan hỉ tán thán bồ đề tâm không ngăn ngại nơi vị Thầy vì cứu vớt chúng sanh vô minh đã thắp lên hào quang chói lọi của chánh pháp, và vì bồ đề tâm không ngăn mé “Thà độ lầm còn hơn bỏ sót”, Ngài vẫn dùng ngòi bút chánh kiến làm đòn xoay tà kiến ban những lời giáo huấn kim cương cho những kẻ xứng đáng bị bỏ mặc, bị khinh rẻ trong chốn lao tù hôi thối.

  Con hoan hỉ được đọc những luận giải của vị Thầy ngược dòng thời gian truy nguyên nguồn gốc và phương thức hoạt động của Giáo hội PGVN “Thực chất, từ khi thành lập Giáo hội PGVN chỉ là một tổ chức đại diện, là sự hợp nhất tự nguyện của 09 tổ chức Giáo hội, Hệ, Phái” và “Không có bất kỳ điều khoản nào quy định tại thời điểm đó cũng như đến thời điểm hiện tại đòi hỏi tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân muốn nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Phật pháp phải được sự cho phép hoặc trực thuộc ,chịu sự quản lý của Giáo hội PGVN”. Từ những trích dẫn luận giải của vị Thầy, con hiểu rằng vậy là có kẻ tự huyễn hoặc cho rằng mình “là một, là riêng, là tất cả”, giở thói lưu manh, vốn chẳng có quyền mà đòi chuyên quyền đây. Đức Phật khi xưa đã thuyết ” Tòa Kim Cang của ta không ai sở hữu được trừ những người từ bi và trí tuệ”, giáo pháp thâm sâu của Ngài dành cho mọi chúng sanh với mọi hạng căn cơ khác nhau cho mọi chúng sanh trọn thành Phật đạo. Vậy thì tại sao người nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Phật pháp lại phải đợi sự “công nhận”, “đồng ý” của tổ chức nào đó đây. Những công hạnh của vị Đạo sư Mật giáo rực rỡ cõi Ta bà phải chăng đã làm chói mắt, soi chiếu những tâm hồn nham nhở, đố kỵ đằng sau bộ mặt cao thượng kia khiến chúng cuồng điên mà không từ thủ đoạn đớn hèn kể cả đẩy một mụ đàn bà chẳng có đến pháp danh ra trận, chất vấn cả vị Thầy Mật giáo như mụ điên nói càn, mấy chục bài tác pháp chiếu quang từ Mật gia Song Nguyễn cùng ý kiến bạn đọc họ ỉm đi trên trang nhà của họ một cách trơ tráo. Con cám cảnh cho hiện tại và tương lai mù mịt của những tên thầy tu kẻ cướp cùng bè lũ tà nằm trong giường chiếu hẹp, vùi chôn trong ngục tù luân hồi, con càng dấy lên niềm tự hào kiêu hãnh được là học viên của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, được thực hành Yoga thanh trí cao diệu vị Thầy truyền trao để được khỏe mạnh về thể chất, tinh thần, thanh lọc tâm trí đoạn trừ dần phiền não, thấu triệt chân lý tối thượng để hướng tới hạnh phúc miên viễn. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh đóng cánh cửa vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum

 35. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh vị Thầy đã khiến bộ mặt của những con “trùng ăn thân sư tử” lộ rõ hành vi tà vạy trục lợi chúng sanh bao năm qua như cúng cô hồn, dâng sao giải hạn, hầu đồng, phong thuỷ, bói toán,…Bao nhiêu năm qua họ quen đặc quyền đặc lợi tâm linh của mình, nhưng hèn mọn nhờ một người đàn bà hạch sách Mật gia có thuộc giáo hội PGVN hay không. Trong khi Mật gia Song Nguyễn hoạt động tuân thủ pháp luật nhà nước Việt Nam thì họ là ai và họ lấy tư cách gì mà cho mình có quyền được “lên giọng”?

  Con thật bải hoải về độ ” mặt dày”, ” trơ như đá” của họ khi cho đến hôm nay (13/10/2017), bài viết về cúng cô hồn vẫn còn trên trang phatgiao.org.vn (http://phatgiao.org.vn/phong-tuc-tap-quan/201708/Nhung-luu-y-khi-cung-co-hon-thang-7-am-lich-28096/), điều này đã cho thấy được sự vô đạo đức nghề nghiệp báo chí, coi thường bạn đọc, pháp luật và đặc biệt là làm trái lời dạy của Đức Thế tôn của họ. Ho quy chụp vị Thầy “công kích tháng cô hồn” nhưng lại im lặng khi các vị hoà thượng, thượng toạ cũng đồng quan điểm. Có lẽ “nồi cơm thạch sanh” từ mỗi mùa Vu Lan đã làm cho cửa thiền xuất hiện tầng lớp “cô hồn sống”, những kẻ đang ” ở tù” trong ” nhà tù luân hồi” được dựng lên bởi những song sắt ganh tỵ, đố kỵ, sân hận mà kêu gào, tham vì tiếc của bị mất dần, ngu si vì chẳng biết thế nào là tốt xấu…

  Con cầu nguyện cho những kẻ xuyên tạc, vu khống, phỉ báng sẽ sớm gặp quả báo hiện tiền bởi luật tắc Nhân- Quả.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

 36. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy!

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang cho những thế lực tà cụ thể là Trang Khuyên và những kẻ đứng sau. Qua sự luận giải của Thầy, con biết vì đâu mà Trang Khuyên hay Phatgiao.org.vn lại” xuyên tạc” Mật gia Song Nguyễn mà những nơi khác bọn chúng không đụng đến. Bởi vì Mật gia Song Nguyễn vạch trần bộ mặt xấu của bọn chúng, bọn chúng khó còn có cơ hội để dùng tiếp” nồi cơm Thạch Sanh” nên công kích, hãm hại, xuyên tạc, vu khống Mật Gia. Con thấy thật buồn cười cho những kẻ như Trang Khuyên và bè phái của chúng. Mật gia hoạt động theo điều lệ được Nhà Nước nêu rõ trong quyết định, hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, tạo lợi lạc cho chúng sanh. Ấy vậy mà có kẻ ” Gato” dài tay hỏi nà nọ để tìm cái cớ. Thế nhưng, luật nhân quả đã đến và còn sẽ đến cho những ai là hạng người như Trang Khuyên, trước mắt họ đang ở trong nhà tù luân hồi được dựng lên bởi các song sắt của tham, sân ,si .

  Con cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 37. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐANG Ở NHÀ TÙ “LUÂN HỒI” ĐƯỢC SUỐT ĐỜI CHỈ NHÌN VÀO HÀNG SONG SẮT THAM, SÂN, SI” của Thầy rồi ạ.

  Con xin hoan hỷ với của Thầy Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy  đã tác pháp chiếu quang vạch rõ bộ mặt tà sư, tà linh  đang ngày đêm phỉ báng chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn. “mượn đạo tạo đời”  lợi dụng sự vô minh của chúng sanh gieo giắc tà kiến, mê tín dị đoan.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy. Đã hơn một tháng với những bình luận luận, bài viết, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại cho đến khiếu kiện đã được gửi đến các cơ quan chức năng về bài viết của tà sư hèn hạ phơi bày sự ngu dốt, núp bóng dưới tên đàn bà Nguyễn Thị Trang Khuyên qua bài viết với tiêu đề “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn” nhầm xuyên tạc Thầy và cơ quan nghiên cứu Mật gia Song Nguyễn được đăng tải bởi Phatgiao. org.vn thuộc Ban Thông tin truyền thông của GHPGVN nhưng đến nay họ vẫn lì lợm không gỡ bài, không dám lên tiếng như con rùa rụt cổ, con đà điểu rúc đầu chúi xuống đất. Thật là nhục nhã cho bọn tà sư!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đóng lại cánh cửa vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Khánh Tâm says:
  Kính thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn là một tổ chức hành chánh được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Chính Phủ, được Đạo Sư Thinley Nguyên Thành trình bày, bảo vệ luận án trước Trung tâm UNESCO và UIA được chấp nhận, vậy mà vẫn có những kẻ “dài tay”, bày đặt “lo ngắn, lo dài” mà đi chất vấn về việc Mật Gia Song Nguyễn thuộc tổ chức nào. Người ta thường nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, thiết nghĩ Nguyễn Thị Trang Khuyên hay tổ chức nào đó đứng sau lưng trước khi mở miệng phát ngôn cũng nên tìm hiểu về đối thủ của mình một chút thì hơn là gióng trống khua chiêng thật to để mọi người đều biết về sự thiếu hiểu biết của mình như vậy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang không ngừng nghỉ của Thầy cho những kẻ “thùng rỗng kêu to”, không biết sám hối mà chỉ chăm chăm đi tìm cái sai của người khâc bằng con mắt của kẻ tiểu nhân. Đứng trước tòa án Nhân-Quả thì họ mãi mãi phải ở trong nhà tù “luân hồi” mà thôi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum.

   

 40. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã tác pháp chiếu quang vạch rõ bộ mặt của những kẻ lợi dụng lòng tin của người dân mà bày trò mê tín dị đoan.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ cho chúng con thấy rõ bộ mặt bộ mặt xảo quyệt của bọn tà sư, tà lực, tà quyền.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Kính says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “ Nói với những kể đang ở trong nhà tù luân hồi được suốt đời chỉ nhìn vào hàng song sắt “ tham sân si “. Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy, vị giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng, chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng luôn nổ lực vì chúng sanh giúp chúng sanh đẩy lùi được mê tín dị đoan, dâng sao, giải hạn, giúp cho chúng sanh tránh được những điều mê tín dị đoan, và đặc biệt vì mục đích sức khỏe cộng động, tạo cho hội viên sự an lạc, an vui trong cuộc sống. Và lại có những kẻ dài tay , xuyên tạc, phá hại và đặc biệt không tự quán xét hành vi thân, ngữ tâm bị những cám dỗ của kim tiền, bị 3 mũi tên độc : thanh danh, lợi dưỡng, cúng dường chi phối thì sự bị quả báo nặng nề, sẽ bị mãi bị giam cầm trong nhà tù luân hồi, bởi lẽ luận tắc Nhân Quả không bao giờ sai chạy…Và những hành động sai trái của Phatgiao.org.vn, của Nguyễn Thị Trang Khuyên, và những kẻ những váy người đàn bà với những hành vi tráo trở, hành vi vô khống thì sẽ chắc chắn sẽ nhận lấy hậu quả, và hậu quả ấy sẽ đến thật nhanh vì cản trở bồ đề tâm của vị Thầy Mật Giáo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  OM AH HÙM

 42.  

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy đã tiếp tục tác pháp chiếu quang giúp chúng con, chúng sanh nhận ra được bản chất chân thật của sự vật hiện tượng.

  Có câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” thế nhưng họ, những thế lực tà vạy không hề biết tự quán xét lại bản thân để sửa sai, ngược lại còn trách móc những người vì từ bi mà “chỉ chỗ chôn vàng” cho họ. Con cảm thấy tội nghiệp cho gia tài tàm uý nghèo nàn của họ khi không dám đối luận một cách quang minh chính đại với Mật gia Song Nguyễn, rồi thậm thụt đẩy một người phụ nữ ra trận với câu hỏi hết sức tào lao. Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) chỉ là tên gọi của một tổ chức và tổ chức này là sự hợp nhất tự nguyện của 9 tổ chức Giáo hội, Hội, Hệ phái. Điều này có nghĩa là GHPGVN chỉ có quyền quản lí 9 tổ chức đã tự nguyện tham gia, chứ không hề có quyền quản lí tất cả các tổ chức hay cá nhân muốn nghiên cứu, thực hành và ứng dụng Phật pháp. Qua đây con cũng có một câu hỏi muốn gởi lại bà Trang Khuyên đó là: “Tại sao MGSN lại phải trực thuộc cơ quan Giáo hội BRVT trong khi MGSN đã là một tổ chức hành chánh được nhà nước công nhận?”. Con thật bải hoải với những kẻ không có quyền lại vô tàm bất uý núp sau lưng một người phụ nữ để đi đòi nắm quyền. Cầu mong cho họ sớm tỉnh thức với trạng thái giác ngộ, nhớ lời dạy của Ðức Phật dạy: “Kẻ ác hại người hiền giống như ngước mặt lên trời mà nhổ nước miếng rơi xuống mặt mình. Ngược gió tung bụi, bụi chẳng đến người khác, trở lại dơ thân mình. Người hiền không thể hại mà còn bị họa diệt”.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Trang Khuyên và đồn bọn đứng sau Trang Khuyên là những tù nhân ở nhà tù luân hồi được dựng lên bởi song sắt ganh tỵ, đố kỵ và sự sân hận kêu gào, tham lam tiếc của bị mất và không biết thế nào là tốt xấu. Mật gia Song Nguyễn với tinh thần tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh nhưng đáp lại đó là sự hợp tác đả kích của thuvienhoasen và phatgiao.org.vn.

  Mong rằng những kẻ xuyên tạc, vu khống, phỉ báng sẽ sớm gặp quả báo hiện tiền vì luật tắc Nhân – Quả không sai chạy, không bỏ sót một ai, trong bất cứ trường hợp nào.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: Đạo sư Thinley _ Nguyên Thành: Nói với những kẻ đang ở trong nhà tù ” luân hồi ” được suốt đời chỉ nhìn vào hàng song sắt ” tham, sân, si “.

  Con tán thán công hạnh trí tuệ của vị Thầy đã từ bi viết bài tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh, những kẻ mượn danh thầy tu nguỵ trang bằng đủ thứ bình phong tre chắn, ” muốn chuyên quyền dù không có quyền ” thủ đoạn để trả thù cá nhân núp sau bóng của một người đàn bà trên luận trường Phật pháp, tự phơi bày lộ ra là rạng “quỷ tỳ kheo”  tâm sân hận của bè lũ ma quỷ này lúc nào cũng dâng cao đến tận cổ tự chúng bóp nghẹt cổ mình, càng cố dẫy bao nhiêu chúng càng lộ rõ nguyên hình bấy nhiêu, bởi càng nói càng sai.

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã đưa chúng ra ánh sáng, làm chúng rơi dụng mặt nạ, giúp chúng sanh nhận ra trân -nguỵ chánh tà mà xa dời ác tri thức.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã chỉ ra những song sắt giam cầm kẻ tà hạnh trong nhà tu luân hồi. Bởi tham sân si họ giống chú ếch ngồi mãn nguyện hưởng niềm vui thú trong nồi nước đang đun sôi để chờ một kết cục “viên mãn” của cuộc đời họ. Con cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 46. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết thưa Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi mà viết bài  “tác pháp chiếu quang”  đến những kẻ đang trong ngục tù của luân hồi và gặm mối căm hờn trong củi sắt với tham, sân, si mà liên kết những thế lực tà vại “ma quỷ ”   nhằm bôi nhọ  gây hại  đến Mật Gia Song Nguyễn.

  Cũng vì thanh danh lợi dưỡng vì nồi cơm thạch sanh mà những người tự xưng là tu Phật những trang báo mang danh Phật Pháp  nhưng lại mưu đồ gieo rắc,  đầu độc về tà kiến  mà lôi kéo chúng sanh vào khổ đau của luân hồi không thương tiếc  . Nhưng cho dù những thủ đoạn của họ có tinh vi như thế nào , những liên kết tà sư, tà quyền mạnh đến đâu nhưng tà sao có thể thắng chánh, luật tắc nhân quả sao có thể sai chạy . Nên những kẻ mang danh thượng tọa , tiến sĩ nhưng cuồng ngôn loạn ngữ thuyết giảng tàu lau phá huỷ niềm tin , tạo ra rào cản người khác muốn tu tập giải thoát ,  dựa theo tâm ý mình thủ đoạn tà vạy cho nên bị mổ thanh quản, triệu chứng của ung thư tương lai; có kẻ bị gãy cột sống cổ …

  Như Tịch Thiên thánh giả khẳng định “Bao lâu khởi niệm xấu ác với một đạo sư, bấy lâu đọa vào địa ngục”.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy với bồ đề tâm rộng lớn và   vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh mà  luôn  tác pháp chiếu quang  đả tà xây chánh ,  đóng góp cho sự trường tồn và phát triển của chánh Pháp.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

   

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của Thầy đã tác pháp chiếu quang cho “những kẻ vô cảm nhưng xảo quyệt” hay “những kẻ muốn chuyên quyền dầu không có quyền” trong bài viết “Nói với những kẻ đang ở trong nhà tù “luân hồi” được suốt đời chỉ nhìn vào hàng song sắt “tham, sân, si”.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa, cho chúng sanh hiểu được “Trang Khuyên và đồng bọn đứng sau Trang Khuyên là đang ở tù theo nghĩa bóng, đó là “nhà tù” luân hồi được dựng lên bởi những song sắt ganh tỵ, đố kỵ, sân hận mà kêu gào, tham lam vì tiếc của bị mất dần, ngu si vì chẳng biết thế nào là tốt xấu”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc một loạt các bài viết của Vị Thầy và các đệ tử/học trò Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang đến phatgiao.org.vn, thuvienhoasen.org, Trang Khuyên, các tà sư,… và xem thái độ/hành động của bọn họ đối với những bài tác pháp chiếu quang đó, con chợt có liên tưởng đến hình tượng “tứ không (4 không)” mà dân gian hay dùng.

  Thay vì hình tượng “4 không” mang ý nghĩa tích cực (không nghe điều sai – không nói điều bậy – không nhìn điều trái – không làm điều quấy), thì đối với các đối tượng nêu trên (phatgiao.org.vn, thuvienhoasen.org, Trang Khuyên, các tà sư,…), “4 không” mang ý nghĩa tiêu cực:

  – Hình tượng che mắt: “Tôi không nhìn thấy điều tốt” .

  – Hình tượng bịt miệng: “Tôi không nói điều tốt”

  – Hình tượng bịt tai: “Tôi không nghe những điều tốt”

  – Hình tượng bịt thân: “Tôi không làm điều tốt”.

  “Nhìn nhân thấy quả, nhìn quả suy ra nhân”. “Nhân” là “không nhìn thấy điều tốt, không nói điều tốt, không nghe những điều tốt, không làm điều tốt”, vậy thì “quả” là gì – chúng ta đã có thể “khẳng định” luôn rồi.

  Dẫu biết rằng các đối tượng trên đang giả câm, giả mù, giả điếc,… nhưng với tinh thần đả tà xây chánh, ngút ngàn ngọn lửa Chánh kiến, bảo vệ Chánh pháp của Như Lai, Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của Vị Thầy từ bi và trí tuệ sẽ luôn luôn “vì chúng sanh hữu tình bị tà kiến mù quáng mà tác pháp chiếu quang để được an trụ trong bố thí, tịnh giới, an nhẫn, tinh tấn, tịnh lự, Ba la mật; cũng vậy thường hồi quang tự kỷ cho đến khi Giác ngộ tối thượng.”

  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của Vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh, hoằng dương Chánh pháp!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị lợi lạc của các chúng sanh, trong đó có chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng mọi ác nghiệp.

  OM MANI PADME HUM

 49. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Com hoan hỷ  tán thán công hạnh và  tâm bồ dêd của Thầy đã vì chúng sanh, không muốn chúng sanh bị những bọn tà sư núp bóng dưới danh nghĩa là thượng tọa, hòa thượng, tiến sỹ mượn đạo tạo đời.  Qua những luận giả của vị Thầy, thì con hiểu và sao Trang Khuyên và  phatgiao.org lại tìm đủ mọi cách nào là xuyên tạc , bôi nhọ và những thủ đoạn đối với MGSN mà những trang mạng khác thì không có, vì MGSN theo tình thần phật dạy đã tà xây chánh, dẹp bỏ những nạn mê tín dị đoan nào là cúng sao, giải hạn, cầu siêu, cầu an, xem ngày giờ tốt xấu… nên họ tìm đủ cách để trả thù MGSN, nhưng họ đâu thể làm được  vì tà không thể thắng chánh được, họ bị mất miếng cơm từ những việc mà họ tự đặt ra nên họ ganh gét .

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài viết này

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì đại nghiệp hoàng dương chánh pháp vì lợi lạc tất chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. On Ah Hum!

 50. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy đối với Trang Khuyên và trang phatgiao ogr.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 51. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con xin tán thán  công hạnh  bồ đề tâm của Thầy tác pháp chiếu quang trong công cuộc đã tà xây  chánh

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 52. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con tán thành công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy tác pháp chiếu quang trong công cuộc đả tà xây chánh. Mang lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Trang khuyên và đồng bọn chỉ là một trong những thành phần đen tối của xã hội đã bị vạch trần bộ mặt thật đưa ra trước ánh sáng để làm gương cho mọi người hiểu rõ.chuyên reo rắc tà kiến khắp nơi.bôi nhọ danh tiếng của MGSN, đặt điều xấu cho vị Thầy.núp bóng dưới danh nghĩa thượng toạ, thượng toạ.

  Nhưng nào có thể làm được điều đó, tà không thể thắng được chánh đạo. Rồi họ sẽ gặp những trái đắng mà họ tự trồng ra.

  cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ tuyệt đối

  om mani padme hum

   

 53. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã dùng Bồ đề tâm tác pháp chiếu quang cho những kẻ ngồi trong nhà tù với những song sắt tham sân si do chính mình tạo ra mà cứ ngỡ là cung hoàng điện ngọc.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vi lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 54. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài tác pháp chiếu quang của Thầy cho những kẻ đang ở trong nhà tù luân hồi  rồi ạ.

  Con tán thán công hạnh của Thầy, bằng với lăng kính nhà phật Thầy đã tác pháp chiếu quang đưa những việc làm tà vạy, tà kiến, cổ suý việc làm mê tín dị đoan  nhằm trục lợi, gây hoang mang và tổn hại đến vận mệnh tâm linh  của chúng sanh của bọn tiểu nhân mang danh Phật tử ra ngoài ánh sáng giúp chúng sanh thấy được chánh kiến nhà Phật mà tránh vào mê lầm tà kiến của những tà sư, tà quyền, tà linh đang ẩn mình trong hàng Phật tử.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 55. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Đạo sư Thinley Nguyên Thành : Nói với những kẻ đang ở trong nhà tù ” luân hồi” được suốt đời chỉ nhìn vào  hàng song sắt  “tham, sân, si ” của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi minh định một lần nữa cho những kẻ tà sư, tà linh cho họ xem xét lại bản thân. Vậy mà sau bao nhiêu ngày họ vẫn không nhận ra cái sai của họ, vẫn im hơi lặng tiếng để rồi sẽ phải chịu những quả xấu do nhân xấu gây ra. Con cảm ơn Thầy .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Với bài viết này, bằng vào cách liên tiếp đặt ngược nhiều câu hỏi phản biện, vị Thầy đã giăng lưới chặn hết mọi “đường thoát biện minh” của những vị thay vì bảo vệ chánh kiến, lại đi ủng hộ tà kiến; rồi khi bị “chạm nọc” vì việc ấy bị Mật gia Song Nguyễn lật tẩy, lại quay ra tìm mọi cớ biện bác rằng thì là “bảo vệ nét đẹp văn hóa truyền thống” (đốt vàng mã, cúng cô hồn, v.v…); “ai phong mà xưng đạo sư?”; “sao giấy phép là Yoga Tây Tạng mà hoạt động Phật pháp?”; “có thuộc giáo hội hay không?” v.v và v.v…
  Thật ra, nếu xét về mặt thế gian, có những kẻ tự xưng là ông này bà nọ, đa phần là lừa đảo, nên câu hỏi “ai phong mà xưng Đạo sư?” là cũng rất cần thiết, nếu không muốn nói là rất có trách nhiệm. Chỉ tiếc một điều, có câu hỏi nhưng lại không muốn nghe câu trả lời (kèm với đối chiếu “hành trạng” của vị Thầy có đúng với câu trả lời ấy không), nên câu hỏi này không thực tâm. Vậy ai phong? Theo các bài viết “phúc đáp” của Thầy và các huynh đệ Kim cang, thì “người phong” là những tiêu chuẩn của một Đạo sư (vị Thầy dạy đạo Phật pháp) đã được xác quyết trong kinh điển nhà Phật, không phải một ông này bà nọ quyền cao chức trọng ở thế gian phong được! Nếu có “phong” bởi người thế gian, là chỉ phong về mặt quản lý hành chánh mà thôi; trong khi thầy tu đạo Phật đi hỏi về những câu này (Ai phong? Tổ chức nào?…), là người đó quá chấp thủ vào tri kiến thế gian thay vì tri kiến giải thoát là mục tiêu chính của vị Thầy dạy đạo! Lấy một ví dụ này cũng đủ hiểu có nhiều con đường để tiếp cận chánh pháp, không nhất thiết phụ thuộc vào con đường duy nhất nào: Trong việc thọ Bồ tát giới, có hình thức Đạo sư hay Hòa thượng truyền trao; lại có hình thức hành giả phát tâm tự đối trước linh ảnh Phật, Bồ tát để tuyên thệ thọ giới. Lấy đấy mà suy, vị Thầy dạy đạo (Đạo sư) có người phong cho hay “tự xưng” không quan trọng, miễn là đúng quỹ đạo chánh pháp. Ngược lại, nếu người “được phong” chỉ để hưởng đặc quyền đặc lợi thế gian, để hoạnh họe người thực hành Phật pháp chân chánh, thì phẩm vị được phong đó cũng không giá trị gì với người tầm cầu giác ngộ.
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã minh định thực nghĩa vấn đề, tránh việc nhầm lẫn người núp bóng “ô dù” (ai phong) trong tâm linh để hù dọa người chẳng cần ô dù mà chỉ cần tri kiến giải thoát. Bởi dù sao, những loại “ô dù” tâm linh nhuộm màu thế gian thực chất là “nhà tù luân hồi” được tạo nên bởi người chấp thủ bám vào “hàng song sắt” tham, sân, si mà thôi.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  OM MANI PADME HUM.

 57. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  á

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  công hạnh  của  vị  Thầy   đã từ bi  tác pháp chiếu quang một lần nữa cho những tà sư ,tà linh quán xét lại bản thân mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường  thọ  của  Thầy  và  Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thất  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani  padme  hum

 58. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với  công hạnh của vị Thầy đã luận giải cho con và bạn đọc hiểu được nhiều điều có lợi Lạc  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 59. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trướng thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM

 61. Kính bạch Thầy

  Con  đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy trong công cuộc  đã tà xây chánh  hoằng dương chánh pháp

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đưa ra ánh sáng cho  chúng con thấy được  bộ mặt giả tâm  của  những kẻ tà sư  tà quền

  Con thành  tâm cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh  tỉnh thức  trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 62. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã viết bài luận giảng, minh chứng sự bất cập của một số tổ chức, cá nhân trong Phật giáo để chúng con và chúng sanh hữu duyên có cái nhìn đúng đắn, chán thật về sự vật, hiện tượng.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tránh bọn tà sư, ác tri thức nói một đằng làm một nẻo, chia rẽ tăng đoàn, gieo nhân tà kiến.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Hoàng Nguyên says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi!

  Con cầu nguyện sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh!

  Cầu mong ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Cầu mong tất cả chúng sanh hạnh phúc thành đạt trên con đường tu học chánh pháp!

  Om mani padme hum!

 64. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh vị Thầy đưa ra luận cứ phân tích những bọn tà sư dìm hàng cư sĩ núp bóng. Qua bài viết con hiểu được lợi lạc yoga Tây Tạng là khoa học biện chứng tâm linh hợp nhất thân ngữ tâm nhằm phát h

  uy nguồn tài nguyên trí tuệ  .Là chìa khóa mở cánh cổng đời sống mạnh khỏe tinh thần đặc biệt thanh lọc tâm trí giúp học viên dần đoạn trừ phiền não thấu triệt chân lý tối thượng hướng tới hạnh phúc miên viễn

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

   

 65. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Con thành tâm tán thán công hạnh vị Thầy đã tác pháp chiếu quang cho những kẻ đang ở trong “ngục tù luân hồi” mà vẫn muốn “dài tay”, “chuyên quyền”.

  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trụ thế dài lâu.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 66. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM.

 67. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy Mật Giáo qua bài viết ” Nói với những kẻ đang ở trong nhà tù :Luân Hồi , suốt đời chỉ nhìn vào hàng song sắt ,tham , sân ,si “.

  Bài viết được phân tích với nhiều luận cứ , luận chứng chặt chẽ ,rõ ràng càng làm lộ ra bộ mặt của tà sư ,tà linh xảo quyệt không những chuyên reo rắc tà kiến ,mê tín dị đoan đến chúng sanh mà còn tham sân si mà đã phạm vào luật tắc nhân quả .

  Con không khỏi bất ngờ trước những sự thật được vị Thầy đưa ra ánh sáng của những kẻ ” Muốn chuyên quyền dù không có quyền ” mượn danh tu sĩ để kiếm miếng cơm manh áo và chả thù cá nhân .Tất cả những hành vi ác ý và thiên vị không thể chối cãi của Phật Giáo.Org .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát .

  Om Mani padme hum!

 69. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của Vị Thầy đối với những kẻ tà sư,  gieo rắc những tà kiến,  mê tín dị đoan đến chúng sanh…Những tội ác đó sớm muộn sẽ lãnh án từ luật tắc nhân quả.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai vô cùng hoan hỷ tác pháp chiếu quang của vị Thầy Mật Giáo qua bài viết sâu sắc , đầy đủ dẫn chứng lý lẽ của Thầy: “ Nói với những kẻ đang ơ trong nhà tù luân hồi, suốt đời chỉ nhìn vào hàng rào song sắt, tham , sân , si”

  Bài viết vạch rõ bộ mặt thật của bọn tà sư , tà linh sảo quyệt chuyên đi gieo rắc mê tín dị đoan , reo rắc tà kiến, tham , sân , si “ mượn danh tu sĩ để kiếm miếng cơm manh áo” núp bóng đàn bà của phatgiao.org. Qua bài viết của Thầy con càng hiểu rõ sự lợi lạc của bộ môn Yoga Tây Tạng, là khoa học biện chứng tâm linh hợp nhất thân , ngữ , tâm nhằm phát huy nguồn tài nguyên trí tuệ, giúp học viên thanh lọc cơ thể, nâng cao sức khỏe , đoạn trừ phiền não hướng tới hạnh phúc viên miễn.

  Con cầu nguyện cho Thầy , Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn luôn thức tỉnh ở trạng thái giác ngộ nhất.

  Om Mani Padme Hum!

   

 71. Mật Thuận Giác , says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài nãy rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

   

 72. Mật Thuận Giác ,Cầu says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy. Cô vì lợi lạc chúng sanh .

   

 73. Mật Thuận Giác says:
  K ính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum !

 74. Mật Thuận Giác says:
  K ính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum !

 75. Mật Thuận Giác , says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lacj chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc của Phật tánh .

  Om mani Padme Hum !

 76. Nguyễn Cát says:
   

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài đối luận sắc bén và tràn ngập ánh quang tuệ tri của Thầy trước những luận điểm tiền hậu bất nhất, vô lý, đầy tính đố kỵ, hiềm khích, công kích cá nhân của Nguyễn Thị Trang Khuyên và bè lũ ma quỷ đằng sau. Những thủ đoạn đê hèn, ti tiện của những quyến thuộc ma quân này nhắm vào hoạt động minh bạch của Mật Gia Song Nguyễn đã phải trả giá bằng sự ê chề, nhục nhã trước sự vạch trần không thể sáng tỏ hơn của vị Thầy, vị Đạo sư Thanh Trí.

  Đã hai năm trôi qua kể từ ngày bức bình phong Trang Khuyên lâm trận và nhận thất bại cay đắng đến mức thúc thủ, trốn biệt tăm tích trước vũ khí đối luận sắc bén của Thầy trò Mật gia, có lẽ bạn đọc khắp nơi nhìn vào y báo hiện nay cũng đủ hiểu thêm về sự đớn hèn, lố bịch năm xưa của thầy trò Trang Khuyên, trong khi Mật Gia Song Nguyễn ngày càng vững mạnh về vị thế, chứng minh được năng lực học thuật cao thâm, phát triển cơ sở hành chánh thành “Viện nghiên cứu” được Bộ Khoa học công nghệ chứng nhận đem lại thành tựu thế gian cho biết bao học trò, đệ tử thì ở nơi vô quyền nhưng muốn chuyên quyền, lạm quyền lại hiển lộ những con sâu, những con trùng to bự, tiếp tay cho sự lây truyền nọc đọc tà kiến trong chúng sanh, mà gần đây nhất, đáng thất vọng nhất là của một vị mang danh Phó pháp chủ.

  Là một Phật tử mong được học chân pháp của Đức Thế tôn để lợi mình, lợi người, bản thân con và rất nhiều đạo hữu đồng tu chỉ tin theo lời dạy của Đức Phật là “y pháp bất y nhân” để ở đâu có ánh sáng chánh pháp thì chúng con tìm đến bái sư cầu đạo, chẳng có lý do nào để chúng con phải tìm đến hạ mình trước những kẻ luôn chỉ biết coi thường, phân biệt, dìm hàng hàng cư sĩ và hành trạng thì thủ đoạn, xảo quyệt, nham hiểm, không quang minh chánh đại, chẳng xứng với vai trò sứ giả Như Lai.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị và củng cố niềm tin cho chúng con vào con đường mình đã lựa chọn. Cầu nguyện cho những kẻ đang ở trong nhà tù “luân hồi” sẽ ngày ngày hồi quang tự kỷ, “cải tạo tốt” để tự cứu lấy thân căn huệ mạng của mình trong tương lai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, nguyện cho chúng sanh được noi theo ngòi bút chánh kiến của Mật gia mà được trang bị trạch pháp nhãn để không nhầm lẫn “cặn” là “vàng”.

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Om Mani Pad Me Hum

 77. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ sự sách tấn của Thầy. Om Mani Pad Me Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status