Nov 3, 2020

Posted by in Giảng Pháp | 9 Comments

Đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng online ngày 01/11/2020 : VŨ TRỤ QUAN CỦA ĐẠO PHẬT VỀ THIÊN, THẦN, QUỶ, VẬT

Phần 1:

 

Phần 2:

 

 

 1. Mật Giác Phương
  Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được nghe bài thuyết giảng “Vũ trụ quan của đạo Phật về thiên, thần, quỷ, vật”. Qua bài giảng, con hiểu được về ba cõi trời, các tầng trời, các loại quỷ, đặc tính của loài trời, loài thần, loài quỷ và vật. Dù cho có sung sướng, hoan lạc như các vị trời, dung mạo tuyệt trần như các atula nữ,… nhưng tất cả cũng chẳng thể sánh được với loài người – loài duy nhất có thể thọ giới và tu tập để giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã thuyết giảng.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Hồng Tuyến
  Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy đã cho chúng con cơ hội mở mang kiến thức về “Vũ trụ quan của đạo Phật về Thiên, Thần, Quỷ, Vật” thông qua bài giảng hay, quý báu này. Con cũng hoan hỷ khi được xem những tấm ảnh oai nghiêm, sáng ngời rạng rỡ của vị Thầy. Có nói rằng “tâm lộ ra tướng” vì thế chỉ cần nhìn hình tướng chúng con cùng bạn đọc hữu duyên cũng đã cảm nhận rõ được trình độ của vị Thầy như thế nào rồi. Nhìn ảnh xong con thầm nghĩ rằng chắc vị Thầy không cần phải qua Hàn Quốc để làm căng da mặt hay dùng “linh dược” căng da như Wanko Yeshe.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được nghe bài giảng ” Vũ trụ quan của Đạo Phật về thiên, thần, quỷ, vật. Con hoan hỷ tán thán trí huệ của vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu về đặc điểm của thiên, thần, quỷ, vật những đối tượng không nên thờ, cúng. Con hiểu rằng bị quỷ gá vào tâm là cực kì nguy hiểm vì nó biến chúng ta thành một người gieo rắc tà kiến cho rất nhiều người khác nếu nó có cơ hội, như vậy là làm ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của bản thân và tha nhân. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con phương tiện là trang mạng chanhtuduy.com để chúng con được trang bị chiếc áo chánh kiến chống lại quỷ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  om mani padme hum

 4. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã nghe bài giảng pháp” Vũ trụ quan của Đạo Phật về thiên , thần , quỷ, vật” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu, cho chúng con hiểu về các đặc điểm, đặc tính của thiên , thần , quỷ , vật. Trong bốn đối tượng đó , loài quỷ là loài cần lưu ý và đề cao cảnh giác , đặc biệt là dạng quỷ gá vào thân, tâm , trí khiến cho con người trở thành nơi để chúng ngự trị và mang thân người đó để gieo rắc tà kiến cho nhiều người khác nếu chúng có cơ hội. Chúng con đã nhận ra bản thân quá đỗi may mắn khi được Vị Thầy ban cho chiếc áo giáp Chánh kiến chống lại những chiêu trò thủ đoạn của quỷ lực, giữ vững niềm tin trên con đường tu tập tiến tới thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe Vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã nghe xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy từ bi và trí tuệ đã luận giải cho chúng con hiễu rõ ràng tường tận về ” vũ trụ quan của Đạo Phật về thiên, thần , quỷ , vật” . Vị Thầy đã giúp chúng con biết được biểu hiện của loài quỷ để chúng con nhận ra và tiêu trừ chúng hơn thế nữa vị Thầy đã giúp chúng con thấy được giá trị đích thực của thân người quý hiến này nếu không học Phật là mất quyền lợi , uổng phí kiếp người bởi chỉ có loài người mới có đủ khả năng và điều kiện để tu tập trở thành một ” Thái Tử Hoàn Vũ” với niềm kiêu hãnh linh thánh đạt đến giải thoát, giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được những thảm hoan thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 6. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã nghe bài giảng này rồi ạ.
  Con cản tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra những điều kì diệu của Kinh Đại Bát Nết Bàn là có bốn điều bất khả tư nghì: cõi Phật bất khả tư nghì, long cung bất khả tư nghì, thế giới bất khả tư nghì, chúng sanh bất khả tư nghì. Bốn điều này chúng ta không thể nghĩ bàn được, vượt tầm hiểu biết, suy nghĩ tưởng tượng của chúng ta. Thầy đã lý giải lời dạy của Đức Phật “ không thờ thiên, thần, quỷ, vật”, chỉ ra đặc tính của từng loài và nguyên nhân không thể thờ.
  Thiên tức là cõi trời, trong cõi trời có 3 cõi : dục giới, sắc giới, vô sắc giới. Cõi dục giới có sự ham muốn, đặc trưng của cõi dục là ham muốn sắc của nam, nữ, sự thọ hưởng của họ là cầm tay, ôm nhau, liếc mắt… Trong cõi trời này có 6 tầng, mỗi tầng cách nhau 45 ngàn do tuần xa đến mức mà máy bay hiện đại nhất bây giờ cũng không thể tới được. Cõi sắc giới thì không có nữ, có thiên nam, suốt ngày chìm đắm trong thiền định, không có đời sống vợ chồng. Ở cõi này tất cả đều được dệt bằng ánh sáng, mỗi một vị trời có một lâu đài đền ngọc riêng đi theo mình. Cõi vô sắc giới không còn thân nữa, chỉ còn thức.
  Cõi thần: là bán thiên. Là cõi gần giống trời Đao lợi nhưng ở hướng khác. Các cõi siêu hình tuy vị trí các nhau hàng ngàn năm ánh sáng, nhưng họ đi bằng thức rất nhanh. Cõi này có đặc điểm của hình tướng bên ngoài rất lạ, người thiên nam xấu xí, thiên nữ đẹp tuyệt trần. Càng ở chức vị cao càng xấu xí, đó là nỗi đau của cõi bán thiên, nên gây ra sự mâu thuẫn gây gổ với “ người ngoài” tức cõi đao lợi. Các vị thiên nữ chê bai thiên nam cùng cõi mà đi kết giao với cõi khác khiên họ sinh lòng bực tức.
  Quỷ là một sinh thể siêu hình, có được quỷ lực thần thông. Có 2 loại quỷ là quỷ đói và quỷ thần. Quỷ đói bụng to, chân khẳng khiu, mặt xấu xí, thức ăn là máu mủ, xác chết… thường có ở tại bệnh viện, nghĩa trang, ao hồ ở quê… Còn quỷ thần là loài quỷ có oai lực, miếng ăn được sung túc, có vợ con, thê thiếp, hình tướng thì cao đẹp, nhưng không có sự thanh thoát và luôn luôn bị đói bụng. Họ cũng thọ dụng hương thực, nhưng họ ăn những đồ ăn của người thế gian cúng bái. Loài quỷ này có thể nhập vào tâm, vào thân của chúng ta mà lộng hành. Quỷ thần này có thần thông, nhưng bản tính tham lam nên lợi dụng thần thông mà thoả mãn dục lạc thế gian của con người. Có những người xấu ác nhưng khi họ nói mình lại nghe theo, đó là vì nghiệp mình là tương đồng tần số tâm linh, khi loài quỷ dạng người nói mà mình tin tức là trong tâm mình đã có tần số quỷ cho nên lúc bấy giờ có lực tác động bên ngoài hành vi tân ngữ tâm lập tức thấy họ nói đúng. Còn khi nghe vị Thầy nói trên từ trường tâm linh Phật pháp mà lại không nghe, thì chúng ta ngay lập tức nhận ra họ là ai.
  Loài vật có súc vật và sự vật, đồ vật. Bất kì con vật nào đều có đặc tính sợ hãi. Con vật càng gần gũi con người càng dễ có cơ hội tiếp cận với Phật pháp để đầu thai làm người.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dành thời gian, công sức quý báu của mình để nghiên cứu ra bài giảng hết sức ý nghĩa, đầy tính Phật học, giải thích về vũ trụ quan về thiên, thần, quỷ, vật để chúng con hiểu sâu hơn về các góc cạnh bên trong, từ đó không bị đánh lừa, làm hại đặc biệt bởi loài quỷ.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn phải gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò chịu khó nghe và viết lại những ý hay

   • Mật Như Pháp
    Mật Như Pháp says:

    Kính bạch Thầy
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Om mani padme hum

 7. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ đọc bài vũ trụ quan của Phật về thiên, thần ,quỷ vật . Thầy đã chỉ ra cho chúng con biết được những đối tượng mà chúng ta không nên thờ cúng thiên, thần , quỷ vật. Thầy đã từ bi kể cho chúng con nghe rất nhiều ví duj về thiên thần quỷ vật và mỗi 1 câu chuyện kaf 1 bài học quý giá
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của THầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status