Mar 24, 2019

Posted by in Giáo điển | 53 Comments

Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP

Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN

Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP

 Dân mình thường bỏ ống dành tiền vào con heo đất đến khi đầy thì trút ống. Hình ảnh đó như một biểu hiện của người dân muốn tiết kiệm tiền bạc phòng khi hữu sự. Như một tia nắng được hội tụ từ kính lúp đến mức độ đủ năng lượng sẽ làm cho cỏ khô bùng cháy, Thầy liên tưởng đến đạo pháp. Chú heo đất sẽ được học trò sử dụng làm phương tiện cúng dường một cách tiện lợi, bởi nó ở trong nhà hoặc phòng của họ. Sao lại có thể cúng dường cho chú heo đất khi kinh sách chỉ đề cập đến 12 đối tượng được cúng dường, trong đó không có sự vật. Tuy nhiên, trong đời sống xã hội vẫn có nhiều trường hợp sự vật tượng trưng cho vương quyền. Thầy được biết, Ngày trước Lý Bạch được vua Đường Minh Hoàng ban quạt lông công có bút tích vương triều nên đi tới đâu các quan đều đón rước. Sau này có thêm trường hợp của Quốc sư Ngọc Lâm đời nhà Thanh, Trung Quốc. Thời nhà Tống bên Tàu Bao Công được ban thượng phương bảo kiếm gọi là “Như trẫm thân chinh” (như vua có mặt).  Năm xưa, Quán Âm ứng thân thành con ngựa để cứu người và gần đây vào đầu thế kỷ 20 đạo sư Tomo xứ Tuyết tặng một hành giả người Phương Tây một tượng Phật nhỏ, nhờ đó người này vân du đó đây cầu pháp đều được thuận lợi. Thầy cũng làm theo cách đó! Sau khi trình bạch trước Quán Âm Tứ Thủ, chú heo đất được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để được trở thành một vật tượng trưng cho Thầy. Mỗi trò có thể mỗi ngày (sáng, trưa, chiều đều được) cúng dường tịnh tài tùy tâm, tùy lực vào chú heo đất, coi như là trò cúng dường lên đạo sư Thinley- Nguyên Thành.

Đạo sư Thinley- Nguyên Thành

Đọc đến đây các trò sẽ khúc mắc mô thức cúng dường này như thế nào? Thì đây là diễn trình tác pháp:

1/ Khi cúng dường tịnh tài sẽ bỏ vào kẽ hở của heo đất, ở nước nào dùng tiền nước đó hoặc đồng tiền mang tính quốc tế.

2/ Cúng dường tịnh tài không phân biệt mệnh giá đồng tiền, từ 2000 đồng trở lên tùy theo tình trạng tài lực mỗi trò.

3/ Trong trường hợp đi xa sẽ bỏ vào phong bì rồi khi về phòng lấy ra bỏ vào heo đất.

4/ Không được gián đoạn (không được quên mỗi ngày), không được cúng dường bù đắp vào những ngày gián đoạn.

5/ Thời hạn cúng dường kéo dài 1 năm, bắt đầu từ Pháp hội tân niên cho đến tân niên năm sau.

6/ Quên từ 1-3 được gọi là bậc thượng; quên từ 4 -7 gọi là bậc trung; quên từ 8 lần trở lên gọi là bậc hạ.

7/ Không được dùng heo đất nhỏ để tránh gây bất tiện.

8/ Heo đất không được dùng chất liệu ngoài đất sét và sành sứ.

9/ Không được dùng heo đất với hình dáng con vật khác vì heo đất biểu tượng phồn vinh, năm xưa Văn Thù Sư Lợi hóa thân thành con heo để thử tín tâm của một hành giả đại thừa.

10/ Trên lưng hoặc bên hông của heo đất ghi dòng chữ “Đạo sư Thinley- Nguyên Thành”Hình tượng chú heo đã từ lâu trở nên gần gủi với người dân mình, nhờ vậy mà các trò dễ mang cảm giác dễ chịu khi nhìn ngắm. Còn giờ đây khi đã ghi pháp hiệu của Thầy mình trên đó thì các trò nên quán tưởng, coi nó như chính là vị Thầy. Do vậy nên đặt chú heo đất ở nơi cao ráo, tránh đặt chung với nhiều tạp vật khác.

Thầy đặt tên cho tâm pháp Thanh trí này là “Heo con xinh đẹp”

Với mô thức này, các trò không cần đi đâu xa mà vẫn luôn cúng dường được cho vị Thầy. Thầy đặt tên cho tâm pháp Thanh trí này là “Heo con xinh đẹp” bởi vì hình dạng chú heo con và thực nghĩa đạo pháp của nó là tâm pháp. Như các trò biết, tâm pháp lúc nào cũng đẹp xinh vì pháp Phật là tuyệt hảo, tuyệt mỹ, tuyệt kỹ, tuyệt đỉnh và nói gọn một từ là tuyệt vời.

Mỗi ngày các trò cúng dường tịnh tài vào heo con xinh đẹp, lâu ngày chày tháng các trò sẽ được chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp. Như vậy chúng ta thực hiện được cúng dường bất khả gián đoạn, không mất thời giờ, công sức, mà lại hiệu quả cao. Nhân là mô thức tâm linh là bất khả gián đoạn thì Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông. Nhân là cúng dường tịnh tài quả là sung túc giàu sang so với mình năm nay so với năm trước. Thầy khuyên các trò nghe bài chia sẻ của Mật Tất Kiểm là “Hiệu quả của tu pháp heo con xinh đẹp” (http://chanhtuduy.com/hieu-qua-cua-tu-phap-heo-con-xinh-dep-dao-huu-mat-tat-kiem-chia-se-2/)

Tuy nhiên, những hanh thông thế sự chỉ là những lá cành của cây hoa đẹp, chính yếu vẫn là hương vị của nó, tựa như hoa đạo mới có giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát, giải thoát tri kiến hương. Hương ấy như thế nào, Thầy sẽ luận giảng ở bài sau.

Hoa đạo mới có giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát, giải thoát tri kiến hương

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân 24/03/2019

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Thanh Tri – the 3rd Mind Dharma: THE PRACTICE OF UNINTERRUPTED OFFERING – Part 8: “PRETTY PIGLET”: FROM A FOLK CUSTOM TO DHARMA PRACTICE (bài 8: “Heo con xinh đẹp”: Từ dân gian đến đạo pháp)


Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN

Bài 1: Thế nào gọi là cúng dường?

Bài 2: Tinh thần và thái độ cúng dường

Bài 3: ĐẠO SƯ THUỘC ĐỐI TƯỢNG NÀO TRONG SỰ CÚNG DƯỜNG TỪ THÍ CHỦ & ĐỆ TỬ?

Bài 4: CÚNG DƯỜNG VÀO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Bài 5: SƠ LƯỢC NHỮNG MÔ THỨC CÚNG DƯỜNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG

Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG

Bài 7: KHỞI DUYÊN CỦA TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Ở MẬT GIA SONG NGUYỄN

Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP

Bài 9: HEO CON XINH ĐẸP: MỘT PHƯƠNG TIỆN ĐÀO LUYỆN TÍNH TĨNH THỨC

Bài 10 :“ HEO CON XINH ĐẸP” : CHẤT LIỆU NỐI KẾT & XÂY DỰNG NỀN TẢNG GIÁC NGỘ

Bài 11: ĐÔI ĐIỀU KẾT LUẬN

 1. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Đệ tam tâm pháp Thanh trí : ” CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN “. Bài 8 : ” HEO CON XINH ĐẸP ” TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP.

  Con xin cám ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu được như thế nào là cúng dường ” Heo con xinh đẹp “. Chú heo đất được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để được trở thành một vật tượng trưng cho Thầy. Thầy đặt tên cho tâm pháp Thanh trí này là ” Heo con xinh đẹp ” vì hình dạng chú heo con và thực nghĩa đạo pháp của nó là tâm pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: Từ Dân Gian Đến Đạo Pháp.

  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến lấy hình ảnh heo đất từ dân gian để làm phương tiện cho chúng con thực hành tu pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn”. Heo đất vừa là hình ảnh mang tính chất để dành tiền tiết kiệm từ dân gian nhưng đây  cũng là một hình ảnh đẹp tượng trưng sự phồn vinh và còn một ý nghĩa nữa là năm xưa Văn Thù Sư Lợi đã hóa thân thành chú heo thử  tín tâm của một hành giả đại thừa.

  Ngày nay,  vị Thầy đã trình bạch trước Quán Âm Tứ Thủ  chú heo đất được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn  nguyện vào để làm vật tượng trưng cho chúng con thực hành tu pháp “Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn”. Chúng con có thể quán tưởng vị Thầy lên hình ảnh tượng trưng “Heo con xinh đẹp” hoặc bao thư khi đi xa  để thực hành mọi thời điểm trong ngày, mọi nơi miễn sao chúng con thực hành với tâm thành kính dâng lên cũng giống như dâng lên vị Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con biết được diễn trình tác pháp để chúng con những ai đã được thọ nhận tu pháp này thực hành cho đúng pháp.  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến tu pháp tâm linh cho chúng con thực hành đều đặn không gián đoạn hàng ngày dần dần chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp giống như một môn võ công cần luyện tập đều đặn thường xuyên mới phát huy được công năng của món võ đó.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 3. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài Đệ Tam Tâm Pháp Thanh Trí: Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn. Bài 8: “Heo Con Xinh Đẹp” Từ Dân Gian Đến Đạo Pháp.

  Tiếp theo với Bài 7 thì Bài 8 Thầy đã bày dạy chúng con tâm pháp cúng dường bằng cách bỏ heo đất. Việc này rất thuận tiện với các đệ tử ở xa, không thể gặp Thầy thường xuyên để cúng dường nhưng vẫn có thể thực hiện việc cúng dường một cách không gián đoạn bằng việc bỏ heo đất hằng ngày, được Thầy gọi là “Heo Con Xinh Đẹp”. Nhưng Thầy củng không quên nhắc nhở các đệ tử các nguyên tắc khi thực hiện là:

  1.  Khi cúng dường tịnh tài phải bỏ vào khe hở của heo đất, ở nước nào dùng tiền nước đó, hoặc đồng tiền mang tính quốc tế.

  2. Cúng dường không phân biệt mệnh giá đồng tiền, từ 2000đ trở nên tùy theo tài lực.

  3. Trong trường hợp đi xa thì bỏ vào phong bì, khi về thì bỏ vào heo đất.

  4. Không được gián đoạn, và không cúng dường bù đắp vào những ngày gián đoạn.

  5. Thời gian cúng dường là 1 năm, bắt đầu từ Pháp hội tân niên cho đến tân niên năm sau.

  6. Quên từ 1-3 là bậc thượng, quên 4-7 là bậc trung, quên từ 8 trở lên là bậc hạ.

  7. Không được dùng heo đất nhỏ để tránh gây bất tiện.

  8. Heo đất không được làm ngoài chất liệu đất sét và sành sứ.

  9. Không dùng heo đất với hình dáng con vật  khác vì heo đất biểu hiện của sự phồn vinh, năm xưa Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đã hóa thần thành heo để thử lòng hành giả Đại Thừa.

  10. Bên hông hoặc lưng ghi “Đạo Sư-Thinley- Nguyên Thành”

  Khi cúng dường nên quán tưởng chú heo đất là Thầy, đặt nơi cao ráo trang nghiêm. Mỗi ngày cúng dường vào heo con xinh đẹp thì sẽ chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm Pháp. Vậy là đã thực hành được Pháp cúng dường không gián đoạn, không mất thời gian, công sức, mà hiệu quả lại cao.

  Cầu Nguyện Cho Tất Cả Mọi Người Luôn Trong Trạng Thái Tĩnh Thức!

 4. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ được hiểu thêm về tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn, heo con xinh đẹp. “Thầy đặt tên cho tâm pháp Thanh trí này là ‘Heo con xinh đẹp’ bởi vì hình dạng chú heo con và thực nghĩa đạo pháp của nó là tâm pháp. Như các trò biết, tâm pháp lúc nào cũng đẹp xinh vì pháp Phật là tuyệt hảo, tuyệt mỹ, tuyệt kỹ, tuyệt đỉnh và nói gọn một từ là tuyệt vời.” Với tâm pháp này, con luôn có thể thực hành cúng dường vị Thầy một cách dễ dàng, thoải mái, luôn được kết nối với vị Thầy qua vật tương trưng là chú heo xinh đẹp. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Qua 10 điều diễn trình tác pháp, con đã hiểu được cách thực hành sao cho đúng. Con cảm tạ vị Thầy từ bi vì bài viết đầy lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 6. Kính Bạch Thầy !
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã hiển lộ cho chúng con được chiêm ngưỡng “xá lợi pháp thân” của vị Thầy qua “Đệ tam tâm pháp : CÚNG DƯỜNG BẤT KHÃ GIÁN ĐOẠN Bài 8 : “HEO CON XINH ĐẸP” TỪ NHÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP”.
  Qua đó con hiểu rằng heo đất là biểu tượng phồn vinh. Ở nhân gian thường được người dân mình sử dụng để tiết kiệm tiền dự phòng khi hữu sự. Và năm xưa đã được Văn Thù Sư Lợi hóa thân thành chú heo để thử tín tâm của một hành giả đại thừa. Ngày nay, vì tâm Bồ đề mà chú heo đất này được vị Thầy trình bạch trước Quán Âm Tứ Thủ rồi phổ lực, trì âm, ấn nguyện, đặt tên cho tâm pháp Thanh trí này là “Heo con xinh đẹp” làm vật tượng trưng cho vị Thầy. Bởi ý nghĩa của tâm pháp lúc nào cũng đẹp xinh vì Pháp Phật là hão, tuyệt mỹ, tuyệt kỹ, tuyệt đỉnh và nói gọn là tuyệt vời. Giúp cho học trò, đệ tử chúng con (người thực tập/thực hành) được cúng dường bất khã gián đoạn ở tại nhà, tại phòng của mình mà không mất thời giờ, mất công sức mà lại hiệu quả cao giúp cho đời này an lạc đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ được đọc tiếp loạt bài Đệ tam tâm pháp Thanh trí : CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ DÁN ĐOẠN . Bài 8 : “HEO CON XINH ĐẸP” TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP .

  Con cảm ơn vị Thầy đã phát lồ tâm pháp Thanh trí “Heo con xinh đẹp” giúp cho học trò đệ tử chúng con không cần đi đâu xa mà vẫn luôn được cúng dường cho vị Thầy mỗi ngày mà không bị rào cản bởi vị trí địa lí .

  Con hiểu được khi cúng dường tịnh tài vào heo con xinh đẹp mỗi ngày, lâu ngày chày tháng sẽ được chuyển hóa tâm thức cho đến khi được định hình một tâm pháp . Như vậy sẽ thực hiện được cúng dường bất khả gián đoạn, không mất thời giờ, công sức, mà lại hiệu quả cao . Nhân là mô thức tâm linh bất khả gián đoạn thì Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông . Nhân là cúng dường tịnh tài quả là giàu sang so với mình năm nay với năm trước .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 8. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài 8 trong Đệ tam tâm pháp thanh trí, cúng dường bất khả gián đoạn: Heo con xinh đẹp từ dân gian đến đạo pháp của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Với nỗi niềm đau đáu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, Thầy đã luôn miệt mài tư duy, kết hợp với đôi mắt thấu suốt quan sát mọi sự vật hiện tượng, để tìm ra những phương tiện thiện xảo, giúp cho chúng con có được tu pháp cúng dường bất khả gián đoạn “Heo con xinh đẹp”. Qua những gì Thầy luận giải con cũng hiểu được rằng, từ thời xa xưa trong đời sống xã hội vẫn có nhiều trường hợp sự vật tượng trưng cho vương quyền. Hay như sự hóa thân của Văn Thù Sư Lợi thành con heo để thử tín tâm của một hành giả đại thừa. Hơn nữa “Heo con xinh đẹp” đã được vị Thầy trình bạch trước Đức Quan Âm Tứ Thủ và được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để  trở thành một hiện thân của vị Thầy đối với học trò, đệ tử chúng con. Con xin ghi nhớ 10 diễn trình tác pháp mà vị Thầy đã chỉ dạy, để thực hành cho đúng .

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 9. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc bài : “ ĐỆ TAM TÂM PHÁP THANH TRÍ : CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN BÀI 8 : “ HEO CON XINH ĐẸP “ TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP “ của vị Thầy rồi ạ .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ  đã khai thị cho chúng con hiểu được như thế nào là cúng dường “ Heo Con xinh đẹp “ . Qua bài viết của Thầy từ xưa tới nay trong dân gian heo đất đã trở nên thân thuộc và thiết thực trong mỗi gia đình người dân Việt . Và là một sự hữu ích cho sự dành dụm phòng bị mỗi khi cần đến . Còn ở Mật Gia Song Nguyễn hôm nay vị Thầy sau bao năm tháng trăn trở làm thế nào cho học trò có một mô  thức cúng dường đơn giản và thuận tiện sự “cúng dường “ trở thành “ Tâm pháp cúng dường“ mà không bị gián đoạn thì chú heo đất hôm nay đã  được Vị Thầy phổ lực , trì tâm , ấn nguyện vào đó để trở thành vật tượng trưng  cho Thầy và Thầy đặt tên cho tâm pháp thanh trí này là “ Heo Con Xinh đẹp “ vì hình dáng chú heo biểu tượng cho sự phồn vinh trong thực nghĩa đạo pháp của nó là tâm pháp   .Bởi vì tâm pháp lúc nào cũng đẹp xinh vì pháp Phật là tuyệt hảo , tuyệt mỹ ,tuyệt kỹ , tuyệt đỉnh và còn rất tuyệt vời . Sự cúng dường theo đó còn là một nghĩa cử cao đẹp của người học trò cúng dường tịnh tài lên bậc Đạo Sư trân quý của mình và là một cho sức khỏe và sự trưcách vun bồi và tích lũy công đức trong tu tập .Không những thế  Với mô thức này chúng con không cần đi đâu xa mà hàng ngày ( sáng , trưa , chiều đều được ) cúng dường tịnh tài lên vị Thầy qua heo con xinh đẹp , hình thức này còn thể hiện được tấm lòng sùng kính Đạo Sư , trân quý giáo pháp ,rồi lâu ngày chày tháng chúng con sẽ được chuyển hoá tâm thức một cách kỳ diệu để có được hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự , thành đạt Xã Hội và an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã định hình cho chúng con một phương pháp tu đặc biệt thuận tiện mà lại hiệu  quả và không ở đâu có được .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 10. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu để chúng con hiểu rõ hơn và cách thực hiện đúng pháp cúng dường bất khả gián đoạn ” Heo con xinh đẹp”.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 11. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị, giúp con hiểu được diễn trình tác pháp của tu pháp Cúng dường bất khả gián đoạn. Như vị Thầy đã chỉ dạy, thực nghĩa đạo pháp của chú “heo con xinh đẹp” chính là tâm pháp, vì vậy khi pháp hiệu của Thầy được ghi trên đó, bản thân đệ tử, học trò chúng con nên quán tưởng đó là vị Thầy. Và bằng với việc tinh tấn thực hiện cúng dường tịnh tài vào heo con xinh đẹp, quán niệm như đang cúng dường tới vị Thầy, con hiểu được rằng bên cạnh những hanh thông thế sự đã được minh chứng qua câu chuyện chia sẻ của huynh Mật Tất Kiểm, thì kết quả mà bản thân học trò, đệ tử chúng con có được sẽ là sự chuyển hóa tâm thức theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài:ĐỆ TAM TÂM PHÁP THANH TRÍ:CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ DÁN ĐOẠN ;bài 8: HEO CON XINH ĐẸP , TỪ NHÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP rồi ạ

  Con rất hoan hỷ và tán thán vị Thầy đã cho các đạo Huynh đạo hữu được cúng dường Heo Con Xinh Đẹp ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  OM Mani Padme Hum

 13. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, qua bài này con suy ngẫm mãi và con hiểu được rằng vị Thầy vì tâm bồ đề với học trò đệ tử chúng con nên ngày đã sáng kiến ra pháp cúng dường bắt khả gián đoạn để học trò đệ tử chúng con cúng dường không ngừng nghỉ  bằng cách những chú theo xinh đẹp tượng trưng cho vị Thầy để học trò đệ tử chúng con thực hành . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 14. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến một tâm pháp Thanh trí hết sức lợi lạc, Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào chú heo đất để trở thành một vật tượng trưng cho Thầy, từ đó giúp cho chúng con dễ dàng thực hiện cúng dường hàng ngày không gián đoạn lên vị Đạo sư tôn quý. Bởi nhờ vậy mà đệ tử chúng con gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và ngày càng thong dong tiến tu trên đại lộ giải thoát, điển hình là hanh thông của đạo huynh Mật Hải, Mật Thuỷ, Mật Từ, huynh Mật Hồng Tuyến, Mật Tất Kiểm… Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con được như thế.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy đã từ bi pháp lồ tu pháp “heo con xinh đẹp” giúp chúng con vừa có cơ hội cúng dường không gián đoạn lên Đạo sư vừa có cơ hội quán tưởng đến vị Thầy hằng ngày, từ đó dần dần được chuyển hóa tâm thức, thế sự hanh thông, và tích tập công đức. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng cho chúng con hiểu rõ mô thức, diễn trình cụ thể khi thực hiện Đệ tam tâm pháp Thanh trí.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài ” Đệ tam tâm pháp thanh trí : CÚNG DƯỜNG  BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN bài 8 : HEO CON XINH ĐẸP :” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con  hiểu được diễn trình của tu pháp cúng dường bất khả  gián đoạn,thực nghĩa của tư pháp : Heo Con Xinh Đẹp ” là tâm pháp là vì chúng con ghi đồng chữ Đạo Sư Thinley Nguyên Thành là pháp hiệu của vị Thầy, khi chúng con cúng dường tịnh tài vào chứ heo con xinh đẹp thì chúng con quán tưởng đang cúng dường đến vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 17. Mật Tất Kiểm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỉ tán thán vị Thầy đã cho chúng con pháp tu vi diệu mà ở đó chúng con luôn được nhắc nhở theo quỹ đạo chánh pháp mỗi ngày. Dù là mệnh giá nhỏ hay lớn thì mỗi ngày công đức một dày lên như “công đức tích tập như hạt trở thành cổ thụ”.

  Qua pháp tu này con đã thực hành được gần 3 năm thì sự thay đổi gần như tới 360 độ từ lúc con mới tham gia tại Mật Gia với “2 bàn tay trắng” khi đó sự nghiệp và cuộc đời gần như quay lưng hết thì pháp tu này chính là sự tích tập liên tục mỗi ngày. Và nhờ đó mọi mong ước chân chánh đều đạt thành tựu qua sự thay đổi về doanh nghiệp, nơi ở , xe đi. Và con luôn nghĩ rằng “chỉ cần nghe theo lời Thầy thì 100% mọi mong ước chính đáng đều trở thành hiện thực”

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM !

 18. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Bài 8: “Heo con xinh đẹp” – Từ dân gian đến đạo pháp” trong loạt bài “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng dường bất khả gián đoạn”. Con cảm tạ vị Thầy đã từ khởi duyên tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn mà giảng giải cho con phương tiện “heo con xinh đẹp” để diễn tập thực hành tâm pháp, cũng như diễn trình tác pháp. Qua đó, con thấy được sự đơn giản trong diễn tập thực hành và từng ngày, dù đi công việc xa vẫn có thể nghĩ nhớ và cúng dường lên vị Thầy. Bởi như vị Thầy đã luận giảng “Hình dạng của chú heo con và thực nghĩa đạo pháp của nó là tâm pháp. Như các trò đã biết, tâm pháp lúc nào cũng xinh đẹp vì pháp Phật là tuyệt hảo, tuyệt mỹ, tuyệt kỹ, tuyệt đỉnh và nói gọn một từ là tuyệt vời“. Và khi được sự cho phép của vị Thầy, “được Thầy phổ lực, trì tâm và ấn nguyện thì “heo con xinh đẹp” là vật tượng trưng cho Thầy”.

  Con tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã phát lồ tu pháp phù hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc (từ dân gian đến đạo pháp), thực hiện đơn giản, không mất công sức và hiệu quả lại cao. Từ hình ảnh “Như một tia nắng được hội tụ từ kính lúp đến mức đủ năng lượng sẽ làm cỏ khô bùng cháy”, cũng vậy, theo luật tắc Nhân Quả, khi con nghĩ nhớ đến vị Thầy, là người biết nhớ ơn và biết trả ơn, diễn tập thực hành tu pháp “Heo con xinh đẹp” mỗi ngày sẽ nhận được “quả ngọt” là sung túc giàu sang năm nay so với năm trước và tích tập được công đức, phước đức trên đạo trình giải thoát.

  Con cảm on vị Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 19. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ vị Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu thế nào là cúng dường “Heo con xinh đẹp”. Hình ảnh con heo từ lâu đã trở nên thân thuộc gần gũi và đem lại cảm giác dễ chịu khi nhìn ngắm. Sau khi trình bạch trước Quán Âm Tứ Thủ chú heo đất được vị Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để trở thành vật tượng trưng cho Thầy; mỗi trò có thể cúng dường mỗi ngày, cúng dường tịnh tài tuỳ tâm, tuỳ lực coi như là cúng dường lên vị Thầy. Với cúng dường “Heo con xinh đẹp” chúng con không cần đi đâu xa mà vẫn luôn được cúng dường lên vị Thầy. Mỗi ngày cúng dường “Heo con xinh đẹp” lâu ngày sẽ chuyển hoá được tâm thức cho đến định hình một tâm pháp. Như vậy sẽ thực hiện được cúng dường bất khả gián đoạn, không mất thời giờ, công sức mà lại đem lại hiệu quả cao. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài pháp quý báu, lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 20. Kính bạch Thầy.

  Con tán thán trí tuệ và bồ đề tâm vị Thầy, đã phát kiến ra  tu pháp cúng dường bất khả gián đoạn, qua hình tượng chú heo đất, để chúng con quán tưởng coi chú heo con xinh đẹp, như chính là vị Thầy rồi  cúng dường, tu pháp này dễ thực hành không mất thời giờ, công sức, mà đem lại hiệu quả.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 21. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP”.

  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Huệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã phát lồ mô thức cúng dường bất khả gián đoạn thông qua “Heo con xinh đẹp”.

  Với biểu tượng gần gũi linh hoạt ,không mất thời gian công sức mà hiệu quả cao, chúng con không cần đi đâu xa mà vẫn luôn cúng dường được cho vị Thầy.

  Qua lời dạy của vị Thầy giúp cho con được hiểu thêm ý nghĩa của việc cúng dường” Heo con xinh đẹp” khi mỗi ngày chúng con cúng dường tịnh tài vào heo con xinh đẹp và quán tưởng được cúng dường lên vị Thầy lâu ngày chày tháng với sự không gián đoạn chúng con sẽ được chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp.

  “Nhân là mô thức tâm linh là bất khả gián đoạn thì Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông. Nhân là cúng dường tịnh tài quả là sung túc giàu sang với mình năm nay so với năm trước.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ” Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN – Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP” rồi ạ .

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tu pháp “Heo con xinh đẹp” , Thầy đã  phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào chú heo đất để trở thành vật tượng trưng cho Thầy. Hằng ngày, học trò sẽ cúng dường tịnh tài bất khả gián đoạn vào chú heo đất và quán tưởng là đang cúng dường lên vị Thầy bằng tấm lòng thành kính nhất và chúng con sẽ được chuyển hoá tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp dể có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 23. Mật Huệ Chi says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc được những luận giải của vị Thầy về tu pháp cúng dường “ Heo con xinh đẹp “.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát lồ ra tu pháp ý nghĩa và lợi lạc .

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 24. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Ngọc Pháp con hoan hỷ tán thán thiện hạnh vị Thầy đã phát lồ ra tu pháp ” Heo Con Xinh Đẹp”. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi viết bài lợi lạc khai thị cho chúng con về mô thức  cúng dường bất khả gián đoạn thông qua “Heo Con Xinh Đẹp”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum!

 25. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài “ Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP.

  Con hoan hỷ tán thánh công hạnh viết bài và con xin cảm tạ ơn vị Thầy từ hình ảnh ở dân gian bỏ ống dành tiền vào con heo đất đến “tia nắng được hội tụ từ kính lúp đến mức độ đủ năng lượng thành sẽ làm cho cỏ khô bùng cháy”. Vị Thầy đã liên tưởng đến đạo pháp để chú heo đất thành một phương tiện cho học trò chúng con cúng dường. Như xã hội có những vật tượng trưng cho vương quyền và với phương châm “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”, vị Thầy đã trình bạch trước Quán Âm Tứ Thủ, chú heo đất được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để trở thành một vật tượng trưng cho Thầy. Chúng con sau khi được vị Thầy từ bi và trí tuệ cho phép được diễn tập hay thực hành có thể cúng dường mỗi ngày tùy theo tài lực và được coi như cúng dường lên vị đạo sư Thinley Nguyên Thành.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã hướng dẫn phương thức thực hiện và cho chúnng con cơ hội “ mỗi ngày cúng dường tịnh tài vào heo con xinh đẹp, lâu ngày chày tháng các trò sẽ được chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp” mà không mất thời giờ, công sức, lại hiệu quả cao. Vì “nhân là mô thức tâm linh là bất khả gián đoạn thì quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông. Nhân là cúng dường tịnh tài quả là sung túc giàu sang cho với mình năm nay so với năm trước”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Từ hình ảnh quen thuộc và một hành vi thường nhật bỏ heo đất để đề phòng trường hợp hữu sự cần kíp dùng thì giờ đây, qua tâm lực và nguyện lực của Thầy, hành động thường ngày đó trở nên “thanh tịnh” theo hướng tích tập công đức cúng dường bất khả gián đoạn. Và nhờ đó sẽ có chuyển hóa bất ngờ ví như phần chia sẻ của đạo hữu Mật Tất Kiểm đã nêu. Tuy nhiên, con cũng hiểu rằng không phải bất kỳ ai cũng sẽ “nhanh chóng” có những chuyển biến ngoại mục bởi còn phải theo luật nhân quả của chính bản thân mình nữa. Ví như trước đây trong vô lượng kiếp đặc biệt trong những cơ hội làm người mình còn không thực hành các hạnh xả ly tài vật, hoặc xi keo khi cúng dường các bậc đáng cúng thì âm lượng công đức, phước đức, phước báu nên không thể một sớm một mai có thể “chép hóa rồng”. Song chắc chắn bằng nguyện lực bi mẫn của Thầy, cùng sự được cho phép từ diễn tập, thực hành cho tới truyền pháp đích thực thì pháp cúng dường bất khả gián đoạn, đệ tam tâm pháp thanh trí sẽ là cơ hội để chúng còn dần hóa giải khó khăn trong vấn đề tài chính tại kiếp sống hiện tiền này.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Qua bài viết, con càng thêm thấm thía sự phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại trong tu pháp cúng dường “heo con xinh đẹp”. Từ sự thân thuộc trong hình tượng chú heo với dân tộc, đến tính linh hoạt trong việc thực hành mỗi ngày không phụ thuộc không gian, thời gian, vượt qua chướng ngại mặc cảm tâm lý. Nhờ được thực hành tu pháp cúng dường không gián đoạn, dần dần chuyển hoá tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp. Có thể thấy hiệu quả của tu pháp xinh đẹp trong sự phát triển rực rỡ của Mật gia nói chung và sự trải nghiệm hanh thông về thế sự của các học trò, đệ tử Mật gia được Thầy cho phép diễn tập, thực hành nói riêng. Con hoan hỷ cảm niệm ơn phước được có cơ hội chiêm ngưỡng vườn hoa đạo pháp rực rỡ, với nhiều màu sắc đa dạng, không chỉ trổ những cành lá tươi đẹp mà còn toả ngát giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát tri kiến hương. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài thứ tám trong trước tác “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN” của Thầy.

  Qua đọc bài viết đã giúp con hiểu về ý nghĩa tên gọi và diễn trình tác pháp của “Heo con xinh đẹp”, mô thức cúng dường tâm linh độc đáo của Mật gia Song Nguyễn tạo điều kiện cho học trò, đệ tử (được cho phép) không cần đi đâu xa mà vẫn luôn cúng dường được cho vị Thầy, để dần chuyển hóa tâm thức qua thời gian cho đến khi định hình một tâm pháp. Mô thức này giúp không mất thời giờ, công sức mà vẫn thực hiện được cúng dường bất khả gián đoạn, gieo Nhân lành mỗi ngày để đạt được Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông, được sung túc giàu sang so với mình năm nay so năm trước.

  Con thật hoan hỷ trước luận giải của Thầy, từ thực tế cuộc sống xã hội cho đến đạo pháp, để thấy rằng việc cúng dường cho chú heo đất là hoàn toàn có thể, là đúng pháp, mang đến hiệu quả, và Thầy đã trình bạch trước Quán Âm Tứ Thủ, chú heo đất được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện để trở thành một vật tượng trưng cho Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, vì lợi ích của chúng sanh, chúng học trò đệ tử mà đã luôn không ngừng đào sâu tư duy, liên hệ đạo pháp đến thực tiễn cuộc sống để lộ xuất nên tâm pháp Thanh Trí lợi lạc, là phương tiện diệu dụng, thực hành đơn giản nhưng hiệu quả cao.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN. Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP”.

  Con cảm tạ vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp “Heo con xinh đẹp” mang đến biết bao lợi lạc cho người được diễn tập/thực hành. Con hiểu rằng khi diễn tập/thực hành tâm pháp này chúng con hàng ngày đều được cúng dường lên vị Thầy – bậc Đạo sư Thanh Trí. Đây là một nhân tốt đưa đến quả là sự hanh thông thế sự, sung túc giàu sang năm nay so với năm trước. Ngày nào cũng cúng dường lên vị Thầy nên những học trò, đệ tử ở xa sẽ được gần Thầy hơn. Và điều quan trọng nhất là lâu ngày chày tháng chúng con sẽ được chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến ra tâm pháp “Heo con xinh đẹp”, một tâm pháp dễ dàng khi thực hiện, không mất thời gian mà hiệu quả cao.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe, trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 30. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy. Con tán thán tâm pháp “Heo con xinh đẹp” do Thầy phát kiến, nhờ đó mà chúng con thực hành được tu pháp cúng dường hằng ngày, không dừng nghỉ. Như sự tích tụ ngày qua ngày đầy dần lên trong chú heo, chúng con mỗi ngày nhờ phương tiện này mà tích tập công đức, tuy nhỏ bé nhưng “tích tiểu thành đại”, nhờ tính không gián đoạn mà công đức được vun bồi mỗi ngày. Con hoan hỷ và tán thán lòng từ bi và trí huệ của Thầy đã phát kiến tu pháp mang tính thực tiễn, ứng dụng cao, dễ dàng thuận tiện thực hành mỗi ngày mà hiệu quả mang lại thật rõ ràng, biểu hiện qua sự phát triển của Mật gia và nhiều trường hợp hanh thông thế sự của các học viên trong năm vừa qua.

  Tuy nhiên như Thầy đã khẳng định những hanh thông thế sự cũng chỉ là lá và cành của cây hoa đẹp, chính yếu vẫn là lợi lạc ở mặt xuất thế gian. Con hoan hỷ được Thầy giảng luận trong bài sau!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ rõ những lưu ý trong mô thức diễn trình tác pháp cúng dường “Heo con xinh đẹp”. Con xin hoan hỷ làm theo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 31. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy. Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN. Bài 8″ HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP.
  Con tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát lồ tâm pháp Thanh trí” Heo con xinh đẹp”phù hợp với tính quốc độ,dân tộc và thời đại . Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị ” Hình dạng của chú heo con và thực nghĩa đạo pháp của nó là tâm pháp” và khi được vị Thầy cho phép diễn tập, thực hành ” được Thầy phổ lực ,trì tâm và ấn nguyện thì Heo con xinh đẹp là vật tượng trưng cho Thầy” Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu được diễn trình tác pháp của tu pháp Cúng dường bất khả dán đoạn giúp cho học trò, đệ tử chúng con luôn được cúng lên vị Thầy mỗi ngày không gián đoạn mà không bị rào cản bởi vị trí địa lý. Khi chúng con tinh tấn mỗi ngày không gián đoạn  thì chính bản thân chúng con được nhận sự lợi lạc, lâu ngày chày tháng chúng con có được sự chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp và có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy,Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 32. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con được đọc 11 bài giảng Pháp về tu pháp Cúng dường bất khả gián đoạn.

  Con hoan hỉ tán thán Thầy đã lựa chọn chú heo đất để làm vật tượng trưng khi thực hiện tu pháp bởi sự biểu trưng của con vật cho sung túc, thịnh vượng, sự gần gũi với những người dân đất Việt chịu thương, chịu khó và cũng là hóa thân năm xưa của Văn Thù Sư Lợi.

  Con xin ghi nhớ 10 điều Thầy đã truyền dạy cho chúng con trong diễn trình tác pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 33. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài thứ 8 trong loạt bài về Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn”. Qua lời dạy của Thầy, chúng con đã biết đầy đủ diễn trình tác pháp của mô thức cúng dường heo con xinh đẹp, qua đó thể hiện tính linh hoạt, tiện lợi, không mất thời giờ, công sức mà hiệu quả lại cao. Con xin tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy đã phát kiến tâm pháp cao quý và diệu dụng như vậy bởi nhân là mô thức tâm linh bất khả gián đoạn sẽ tương ưng với quả là thế sự luôn hanh thông mà một trong những ví dụ thành công điển hình về sự diễn tập, thực hành tâm pháp này là của đạo hữu Mật Tất Kiểm như đạo hữu ấy chia sẻ qua bài “Hiệu quả của tu pháp heo con xinh đẹp”. Tuy nhiên, qua lời dạy của Thầy, con hiểu rằng sự hanh thông về mặt thế sự khi diễn tập, thực hành tâm pháp này thực ra chỉ mang tính chất phụ trợ, tô điểm cho tâm pháp này mà thôi, tựa như lá cành của cây hoa đẹp. Chính yếu vẫn là hương của bông hoa tựa như hoa đạo mới có giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát hương, giải thoát tri kiến hương. Con hoan hỷ đón đợi luận giải của Thầy về “mùi hương” của tâm pháp này trong phần tiếp theo. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con bài pháp lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 34. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc bài ” Đệ tam tâm pháp Thanh trí : Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn bài 8 : ” Heo Con Xinh Đẹp “: Từ Dân Gian Đến Đạo Pháp “.

  Con xin tán thán trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng những phương tiện thiện xảo trong việc giáo hóa chúng sanh, cho chúng con được thực hành pháp vào cuộc sống hàng ngày nhờ đó mà nhanh chóng tích tập công đức. Lấy hình ảnh chú heo đất từ dân gian dễ gần gũi, là biểu tượng của sự phồn vinh, vị Thầy trình bạch trước Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ, chú heo đất được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để trở thành vật tượng trưng cho Thầy. Nhờ vậy, với mô thức này chúng con không cần đi xa mà vẫn được cúng dường cho vị Thầy hàng ngày một cách dễ dàng. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết 10 diễn trình tác pháp của tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn để chúng con thực hành đúng mang lại kết quả cao.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết: “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP”.

  Nhờ bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy cũng như sự lao động giải thoát miệt mài của Thầy thông qua suốt 25 năm khảo sát,  khảo cứu,  ứng dụng thực hành có kết quả cùng với những hoạt động hoằng dương chánh pháp từ trước đến nay của Thầy mà con có được cơ hội thực hành diễn tập đệ tam tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn thông qua heo con xinh đẹp. Với người thế gian,  bỏ ống là tiết kiệm một khoản tiền phòng khi hữu sự. Cúng dường bất khả gián đoạn thông qua heo con xinh đẹp là phương pháp giúp chúng con nhanh lắp dần kho công đức vốn đã trống rỗng trong nhiều kiếp qua bởi vì khi thực hành diễn tập cúng dường bất khả gián đoạn là lúc chúng con được nghĩ nhớ đến Thầy,  và được cúng dường lên vị Đạo sư chân chính đang hoạt dụng bồ đề tâm thì công đức chúng con tích tập được sẽ là vô lượng. Do vậy,  rất nhiều đạo huynh,  đạo hữu ở Mật gia Song Nguyễn đã nhanh chóng có được hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội như đạo hữu Mật Tất Kiểm.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép và chỉ dẫn cụ thể cách thức thực hành và diễn tập đệ tam tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn để con hiểu rõ nhằm đạt được lợi lạc từ tu pháp cao quý này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp của vị Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu lý do vì sao Thầy lựa chọn heo đất làm phương tiện để người học trò đệ tử cúng dường vị Thầy không gián đoạn, bên cạnh đó là mô thức cúng dường như thế nào. Con hoan hỷ và tán thán phương tiện thiện xảo của vị Thầy. Khi có heo con xinh đẹp là vật tượng trưng cho vị Thầy bên cạnh, người học trò đệ tử mỗi lần thực hành tâm pháp trong ngày cũng là mỗi lần quán tưởng tới vị Thầy. Sự lợi lạc từ việc quán tưởng vị Thầy đã được khẳng định trong Mật điển “Hiện thân quý báu” rằng “Quán tưởng vị Thầy trong chốc lát. Hơn ngàn muôn kiếp quán Bổn Tôn”. Khi người trò thực hiện tâm pháp một cách liên tục không gián đoạn ngày nào là mỗi ngày người trò ấy tích tập được công đức lớn. Bồ tư lương công đức sẽ ngày càng đầy lên theo thời gian, người trò không những đạt được lợi ích thế gian là thế sự hanh thông, mà cao hơn thế là lợi ích xuất thế gian:
  “Công đức tích tập như hạt trở thành cổ thụ
  Trong tương lai bạn thành tựu Pháp thân
  Bởi cúng dường Thầy không khác vị Phật”
  (50 kệ tụng Sùng kính Đạo Sư)

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến nên tâm pháp “Heo con xinh đẹp” đơn giản, dễ dàng thực hiện mà chứa đựng vô vàn lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN. Bài 8: “Heo con xinh đẹp”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đã phát lồ tu pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” với tâm pháp Thanh trí này là “Heo con xinh đẹp”. Chú heo con để được trở thành một vật tượng trưng cho Thầy vì vị Thầy đã phổ lực, trì tâm, ấn nguyệt vào và giúp cho chúng con có thể hàng ngày cúng dường tịnh tài lên vị Thầy mà không bị gián đoạn. Từ đó chúng con sẽ được chuyển hóa tâm thức cho đến khi định hình một tâm pháp, đồng thời đạt được thế sự hanh thông và sung túc giàu sang so với mình năm nay so với năm trước.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về 10 điều trong diễn trình tác pháp cúng dường “Heo con xinh đẹp”. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang Mật gia Song Nguyễn đang được vị Thầy từ bi cho diễn tập, thực hành tâm pháp Thanh trí: “Heo con xinh đẹp” sẽ luôn tinh tấn diễn tập, thực hành hàng ngày và không gián đoạn để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 38. Cao Diệu Mật Thủy
  Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài số 8: “Heo con xinh đẹp” – Từ dân gian đến đạo pháp”, tiếp theo trong loạt bài “Cúng dường bất khả gián đoạn”. Con hoan hỷ với hình ảnh của heo đất trong dân gian “tích tiểu thành đại”, như một tia nắng được hội tụ nhờ chiếc kính lúp cho đến khi đủ năng lượng sẽ làm cỏ khô bùng cháy. Cũng vậy, tâm pháp “Heo con xinh đẹp” mà vị Thầy phát kiến sẽ như chiếc kính lúp giúp hội tụ năng lượng tâm linh mỗi ngày, mỗi ngày, để rồi sẽ có ngày bừng cháy thành kết quả tương ưng: “Nhân là mô thức tâm linh bất khả gián đoạn, quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông. Nhân là cúng dường tịnh tài, quả là sung túc giàu sang so với mình năm trước”. Con cảm tạ Thầy đã hóa thân thành “heo con đẹp xinh” giúp chúng con được thực hành/diễn tập tâm pháp “cúng dường bất khả gián đoạn” tưởng chừng bất khả thi nhưng thành ra rất dễ dàng, “không mất thời giờ, công sức mà lại hiệu quả cao”. Con tán thán trí tuệ và lòng bi mẫn của vị Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 39. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con về bài số 8 trong Đệ Tam Tâm Pháp Thanh Trí: Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn “Từ dân gian đến Đạo Pháp”. Qua bài viết, con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con phương pháp thực hiện cúng dường bất khả gián đoạn mang tên ” HEO CON XINH ĐẸP”. Chú heo mà con khi còn bé hay lấy làm vật để tiết kiệm tiền giờ đây đã được Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyệt.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy, uốn nắn con trên con đường tiến về đại lộ giải thoát. Hơn thế nữa, con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy luôn luôn quan tâm, sát sao với chúng con. Thầy luôn lo lắng, cố gắng mang lại cho chúng con những phương pháp tiếp cận với Phật Pháp 1 cách gần gũi nhất. Thầy lập ra trang mạng chanhtuduy.com để chúng con có cơ hội được thực hành pháp trên chính những thiết bị di động thông minh của mình, giờ đây thầy ban cho chúng con phương pháp thực hành cúng dường bất khả gián đoạn ngay tại nhà.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu ý nghĩa của việc dùng heo đất từ dân gian đến đạo pháp.
  Ngày từ khi còn nhỏ con đã được biết đến dùng heo đất để tiết kiệm tiền, qua bài luận giải của vị Thầy con biết thêm chú heo còn là hình ảnh đẹp tượng trưng cho sự phồn vinh và ngày nay chú heo đất được vị Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyệt khi đã trình bạch trước Bổn tôn đã trở thành phương tiện cho chúng con thực hành cúng dường tịnh tài tùy tâm, tùy lực lên vị Thầy mà không cần phải đi đâu xa, không bị gián đoạn mà hiệu quả vô cùng. Con hoan hỷ khi biết với tâm pháp Thanh Trí ” Heo con xinh đẹp” mỗi ngày chúng con cúng dường tịnh tài vào heo con xinh đẹp, lâu ngày chày tháng chúng con sẽ được chuyển hóa tâm cho đến khi hình thành một tấm pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 41. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với hình ảnh chú heo đất trở thành đối tượng cúng dường phù hợp do được vị Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó. Nhờ vậy, đệ tử chúng con có thể thân cận tuệ tri thức qua hoá thân “heo con xinh đẹp” và diễn tập thực hành cúng dường Đạo sư mỗi ngày (không dừng nghỉ), không mất thời giờ, công sức, hiệu quả cao. “Nhân là mô thức tâm linh là bất khả gián đoạn thì Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông. Nhân là cúng dường tịnh tài quả là sung túc giàu sang so với mình năm nay so với năm trước”.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy về 10 điều trong diễn trình tác pháp cúng dường “Heo con xinh đẹp”. Con cảm tạ ơn Thầy với bài pháp lợi lạc này.
  Cầu nguyện đệ tử chúng con luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm tinh tấn thực hành để an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu thêm về phương pháp thực hành pháp tu Đệ tam tâm pháp Thanh trí ” Cúng dường bất khả gián đoạn” bằng ” Heo con xinh đẹp” từ thế gian đến đạo pháp . Chỉ bằng một hành động nhỏ mỗi ngày chúng con đã được thân cận vị Thầy, quán tưởng vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư điều đó mang lại cho chúng con những lợi lạc không thể nghĩ bàn với nguồn công đức dồi dào giúp chúng con sử dụng cho kiếp này và cả vạn kiếp sau.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 43. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, giúp con hiểu thêm về được mô thức cúng dường của Tâm pháp Thanh Trí “Cúng dường bất khả gián đoạn”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, chỉ rõ về 10 điều trong diễn trình tác pháp của tâm pháp cúng dường này. Con hiểu được rằng, thông qua tâm pháp này, con có thể rèn luyện cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ (Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không) nên dần dần con có thể chuyển hóa tâm thức của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Bên cạnh đó, như vị Thầy đã luận giải trong bài “Nhân là mô thức tâm linh là bất khả gián đoạn thì Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông”, theo đúng luật tắc Nhân – Quả. Sự đơn giản, dễ làm cũng là điểm đặc biệt của tâm pháp này bởi con có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào miễn sao là thực hành hàng ngày, không gián đoạn. Đó là chưa kể thông qua việc tinh tấn thực hành tâm pháp này, con có thể quán tưởng tới vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư. Trong khi đó, “Mật điển hiện thân cao quý” cũng đã trích dẫn rằng: “Quán tưởng vị Thầy trong chốc lát, hơn ngàn muôn kiếp quán Bổn tôn”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi nắm được mô thức và diễn trình tác pháp của tâm pháp Thanh trí Heo con xinh đẹp.
  Với người thế gian, bỏ tiền tiết kiệm là một thói quen tốt phòng khi cần đến. Cúng dường bất khả gián đoạn thông qua Heo con xinh đẹp là phương pháp giúp chúng con đều đặn, liên tục, nhanh chóng chuyển hoá tâm thức. Phương pháp này không mất thời giờ, công sức mà đạt hiệu quả cao.
  Nhân là mô thức tâm linh là bất khả gián đoạn thì Quả tương ưng là luôn được thế sự hanh thông. Nhân là cúng dường tịnh tài quả là sung túc giàu sang. Tuy nhiên, con cũng đã hiểu được rằng, những hanh thông thế sự chỉ là những lá cành của cây hoa đẹp, chính yếu vẫn là hương vị của nó, tựa như hoa đạo mới có giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát, giải thoát tri kiến hương.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Nguyên Đạt says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài” Heo Con xinh đẹp” Con tâm đắc khi Thầy giải nghĩa cúng dường bất khả gián đoạn. Hàng ngày đều đặn bất cứ giờ nào sáng trưa chiều tối đều được. Phương pháp này còn cho Con thấy rằng phải chuyển hóa tâm. Tập trung và không sao nhãng.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện đại dịch covit19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Chân Tính
  Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 47. matchi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin tán thán trí tuệ của vị Thầy đã phát kiến tâm pháp thanh trí :cúng dường bấc khả gián đoạn.
  Bằng phương pháp này dù chúng con có ở đâu, quốc độ nào đều có thể cúng dường lên vị Thầy không gián đoạn, không mất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả cao ,nhân cúng dường tịnh tài quả sẽ được Hanh Thông sung túc.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 48. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn vị Thầy đã từ phân tích, minh định để chúng con không chỉ hiểu rõ cách thức diễn tập, thực hành tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn mà còn hiểu được lợi lạc khi thưc hiện tu pháp này với tâm thế “tịnh pháp cúng dường”. Vì nếu như thực hiện với “cấu uế pháp cúng dường” thì không chỉ không nhận được lợi lạc nào mà còn phạm lỗi bất kính vị Thầy vì “Mọi thiện hạnh không xuất phát từ Bồ đề tâm đều là tà pháp” (kinh Hoa Nghiêm) và “Mọi hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến đều nhận lãnh hậu quả thảm khốc (Bồ Tát Tịch Thiên khuyến cáo).
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến ra tâm pháp này, đồng với đó là thông qua hình ảnh chú heo con xinh đẹp, chúng con mỗi ai khi diễn tập thực hành tâm pháp là có cơ hội được quán tưởng vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Thái Hòa
  Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán Công hạnh, Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến nên tâm pháp Thanh Trí ” Cúng dường bất khả gián đoạn: Heo con xinh đẹp”, giúp cho chúng con được cúng dường lên bậc Đạo sư không gián đoạn, liên tục mỗi ngày, dễ dàng không trở ngại về không gian, thời gian, nhằm giúp cho chúng con được tích tập công đức, hanh thông thế sự và làm hành trang trên con đường giải thoát của mình.
  Qua đó, con hiểu được. Heo đất ở thế gian chỉ là đồ dụng cụ để chúng sanh để giành tiền tiết kiệm khi cần thiết sẽ sử dụng trong đời sống. Nhưng ở đạo pháp, đối với những hành giả như chúng con, Heo đất chính là tâm pháp “Heo con xinh đẹp” của vị Thầy, và cũng được vị Thầy từ bi xem như là hóa thân của Ngài, sau khi vị Thầy trình bạch lên Quán Âm Tứ Thủ và đặt hết phổ lực, trì tâm, ấn nguyện của vị Thầy vào chú Heo con xinh đẹp, để làm phương tiện giúp cho chúng con, cũng như hữu tình được tích tập công đức dễ dàng, không gián đoạn.
  Khi xưa, các bậc Bồ tát cũng từng hóa thân thành các hình dáng bất định, như Bồ tát Quan Thế Âm hóa thân thành con ngựa, Bồ tát Văn Thù Sư Lợi hóa thân thành con Heo, để các Ngài giáo hóa cho chúng sanh hữu tình.
  Ngày nay, vị Thầy đã noi gương theo các bậc Bồ tát khi xưa, từ bi xem Heo đất là hóa thân của vị Thầy, là tâm pháp ” Heo con xinh đẹp” để mang lại lợi lạc và hạnh phúc cho chúng sanh hữu tình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status