Dec 26, 2017

Posted by in SONG NGỮ ANH VIỆT, Ứng dụng thực hành | 88 Comments

ĐÊM GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ CỦA TANTRA AMISHUTA

ĐÊM GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ CỦA TANTRA AMISHUTA

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

Hôm nay là lễ giáng sinh. Theo truyền thống của đạo Thiên chúa, hôm nay họ tổ chức giáng sinh để chào mừng ngày ra đời của chúa Giêsu, người được xem là con trai của chúa trời. Theo thời gian, lễ giáng sinh được thêm vào những nhân vận hư cấu như Ông già Noel, là Santa Claus, dựa trên nguyên mẫu về một nhân vật có thật ở thế kỷ thứ 4 là thánh Nicolas. Ông ấy là vị linh mục sống ở thành Myra, ông ấy có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo này. Ngay sau lễ mừng thánh Nicolaus thì ông già Noel, được chấp nhận là hóa thân của thánh Nicolas phát quà cho những em nhỏ ngoan.

Các tín đồ Kitô hữu tin rằng đức Maria, mẹ của Thiên Chúa mang thai và sinh ra Giêsu là do quyền năng của Chúa và vẫn còn trinh. Bà nuôi dưỡng con trai của đức Chúa trời cùng với người chồng tên là Joseph và người con trai lớn lên như một người thợ mộc. Họ tin rằng đức Maria sinh ra và không gây ra bất kỳ một tội lỗi nào.

Người Công giáo Latinh ăn mừng lễ Đức Bà Guadalupe, một cô gái nghèo được đức mẹ đồng trinh Maria viếng thăm gần thành phố Mexico City.

Những người theo tôn giáo Do Thái tôn vinh Haunakkah bắt đầu vào lúc hoàng hôn và tiếp tục thêm bảy đêm nữa. Họ thường trao đổi quà tặng mỗi đêm trong lễ Haunakkah. Một món quà được trao tặng mỗi đêm và thắp một ngọn nến mỗi đêm. Họ tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra trong dịp lễ nếu chỉ cần để ánh sáng đủ trong cả đêm và kéo dài hết 8 đêm. Họ tổ chức lễ kỷ niệm này với  nỗ lực khôi phục lại ngôi đền ở Jerusalem.

Còn có lễ kỷ niệm ngày đông chí, ngày ngắn nhất trong năm. Đây cũng gọi là lễ Yule. Lễ Yule gia nhập vào một số nơi. Nhiều người Pagan đã tổ chức lễ Yule và thắp lửa để chào mừng những ngày ấm và dài hơn sắp tới.

Các Phật tử thì kỷ niệm ngày đức Phật thành đạo. Phật tử ghi nhớ ngày thái tử Tất Đạt Đa ngồi dưới gốc cây Bồ đề ở Ấn Độ với quyết chí viên thành đạo quả.

Trên đây là những ngày lễ mà con được biết. Con thấy rằng các tín đồ đều tổ chức các ngày lễ lớn với gia đình và bạn bè. Và hôm nay, nhân dịp giáng sinh, lần đầu tiên con sẽ gặp cháu gái của con sau 16 năm, con còn được gặp bố mẹ chồng, con gái, bạn trai của con gái, con trai và chồng con trong buổi lễ.

Khi con còn nhỏ và khi đó bà con còn sống, con nhớ những buổi tụ họp đông vui của gia đình và bạn bè xung quanh bàn ăn của bà. Con nhớ tiếng cười, niềm vui và âm nhạc vang lên khi chúng con chia sẻ với nhau về câu chuyện cuộc sống trong bữa ăn. Con nhớ bà con đã ôm hôn từng người để chào đón tất cả mọi người trong tình yêu thường nồng ấm.

Hiện tại con không còn là tín đồ Thiên chúa giáo nữa, con vẫn nhớ lời dạy của bà, con thể hiện tình cảm bằng hành động để mọi người luôn cảm thấy được thương yêu và chăm sóc trong ngày lễ. Con không biết ở nơi khác như thế nào, nhưng ở Mỹ, Giáng sinh đã bị thương mại hóa. Tất cả đều quy ra tiền và quà. Dưới góc độ đã từng là tín đồ Thiên chúa giáo, con cũng không đồng ý với cách tổ chức Giáng sinh thương mại hóa như hiện nay, chứ đừng nói dưới góc nhìn của Phật tử. Con tổ chức lễ giáng sinh theo cách của riêng con, đó buổi lễ để cho gia đình và bạn bè ngồi bên nhau, cùng dùng một bữa ăn ngon. Con không tặng quà trong lễ giáng sinh, mà con sẽ tặng quà trong những dịp khác để bày tỏ lòng biết ơn của con đối với gia đình và bạn bè như ngày lễ Tạ ơn chẳng hạn.

Năm nay, con là Phật tử, con trân quý thời gian của con với gia đình. Con nghĩ đến nhưng người trên thế giới không có gia đình, không có bạn bè và con biết ơn vì những gì con đang có. Con sẽ cố gắng làm những điều tốt cho những người con có duyên gặp gỡ. Con sẽ luôn nở nụ cười, mang bình an đến cho mọi người và động viên họ. Khi con có được thời gian sống với gia đình, con sẽ nghĩ đến tất cả hữu tình. Con sẽ gửi yêu thương đến mọi hữu tình như những thành viên trong gia đình con và con yêu thương tất cả hữu tình với trái tim tràn ngập yêu thương của gia đình. Giáng sinh này, con gửi tình yêu thương đến tất cả mọi người. Từ ngày con học Phật, con vẫn hân thưởng không khí giáng sinh nhưng con có được sự hiểu biết hơn và dành tình yêu thương với tất cả hữu tình.

Nhìn ra cửa sổ, con thấy tuyết rơi phủ trắng mọi vật xung quanh. Tuyết làm cho mọi vật trở nên trắng và lạnh lẽo. Mỗi bông tuyết mang trong mình băng giá và sự lạnh lẽo, và rồi lại làm cho người khác lạnh buốt và khổ đau. Cũng như vậy, một người sống trong vô minh, tham lam, ích kỷ giống như giữ những bông tuyết giá lạnh trong mình. Đó là bông tuyết của sự vô minh, tham lam, ích kỷ gây nên nghiệp xấu ác. Luật tắc nhân quả luôn luôn đúng, gieo nhân nào ắt gặt quả đó; do vậy, gieo nghiệp ác sẽ gặp điều bất hạnh.

Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy tôn quý đã thắp sáng tâm trí chúng con. Những bông tuyết không còn lạnh giá nữa. Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã làm cho băng giá của vô minh, tham lam, ích kỷ tan chảy và làm ấm khắp thế gian này, xoa dịu nỗi khổ đau của tất cả chúng sanh. Như lời dạy của ngài Dilgo Khyentse Rinpoche:

“Làm một điều tốt với động cơ thế tục thông thường sẽ mạng lại cho chúng ta hạnh phúc nhưng đó chỉ là hạnh phúc tạm thời. Hạnh phúc như vậy sẽ sớm biến mất và chúng ta vẫn tiếp tục vô vọng lang thang trong lục đạo luân hồi. Mặt khác, nếu mọi việc chúng ta làm, nói và suy nghĩ đều được biến đổi thành Bồ đề tâm, thì hạnh phúc của chúng ta sẽ có nhiều và ngày càng gia tăng, không bao giờ hết. Hạnh phúc có được từ hành động được thúc đẩy bằng bồ đề tâm không bao giờ có thể bị phá hủy bởi sự tức giận hay những cảm xúc tiêu cực khác. Điều này hoàn toàn khác với những niềm vui có được từ hành động tích cực được tạo ra bởi động cơ thế tục sẽ dễ dàng bị mất đi.”

Và con hiểu con đang sống một cuộc sống có ý nghĩa khi con nhận được những lời dạy của Thầy tôn quý về con đường giác ngộ. Con sống và thực hành pháp vì lợi ích của bản thân và tha nhân. Con đã tìm ra được mục đích của cuộc đời mình. Đó là sống để thực hành pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân.

Tiếng chuông bên ngoài đã reo, báo hiệu ngày giáng sinh đã đến. Năm nay, con hân thưởng lễ giáng sinh với tâm quân bình. Con không còn sợ hãi hay đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ vị chúa trời nào. Con hiểu được rằng chính bản thân con quyết định số phận và cuộc sống của con. Như một vị hành khách với lòng biết ơn sâu sắc đến vị hoa tiêu lão luyện đang chỉ dẫn con đường đến thành phố giải thoát, con rất hạnh phúc với những gì con đang có được trên hành trình giác ngộ này và cảm ơn vị hoa tiêu lão luyện đã cho con niềm hạnh phúc này.

Vì vậy, con cầu nguyện Thầy tôn quý, các học trò của Thầy trên chanhtuduy.com và tất cả chúng sanh khắp nơi có được một mùa giáng sinh vui vẻ với tâm quân bình, hân thưởng những khoảnh khắc vui tươi hiện tại.

Con cầu nguyện Thầy tôn quý khỏe mạnh và trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thoát khỏi chấp ngã và cầu nguyện bài viết của Thầy được lan tỏa khắp muôn nơi để giúp chúng sanh thoát khỏi sợi dây ràng buộc của sợ hãi, tham lam, vô minh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được duyên lành bước đi trên đạo lộ giải thoát dưới sự hướng dẫn của vị Đạo sư đích thực.

Om Mani Padme Hum.

Tantra Amishuta

(Việt dịch bởi Mật Diệu Hằng)


Bản gốc tiếng Anh:

Dear Holy Guru,

Today is the Christian holiday Christmas. In the Christian religion, they celebrate the birth of Jesus Christ who is said to be the son of God. As the ages have grown, the celebration has added fictitious or not so fictitcious figures such as Santa Clause, Who is named after a true Christian saint, named Saint Nicholas. He was a very religious fourth-century bishop of Myra who was very faithful to his religion. Soon the celebration of Saint Nicolas became saint Nick ( Santa Claus ) giving presents to all those who were good boys and girls. The Roman Catholics believed that Mary, the mother of God, was impregnated by God himself and had immaculate conception. Carrying the son of God and raising him as a carpenter with her husband Joseph. Believing that Mary was born without sin.

Hispanic Catholics celebrate, the feast of our Lady of Guadalupe, A poor girl visited by the Virgin Mary near what is now called Mexico City. Those who follow the Jewish religion celebrate Haunakkah, which begins on sunset and continues seven more nights. They often exchange gifts each night of Haunakkah. One gift per night and light a candle each night. It is celebrating the miracle of the oil that should have only been enough to light for one night that
lasted 8 nights. It commemorates the effort to restore the temple in Jerusalem. There is the celebration of Winter Solstice, the shortest day of the year, as well. This is also called Yule. That is where the Yule log comes from. Many Pagan religions lit the Yule log and other fires to celebrate the coming heat and longer days to follow.

Buddhists, as you know, celebrate Bodhi Day earlier in the month. Buddhist recall when Siddhartha Gautama sat under a tree in India, vowing to stay there until enlightened.

These are the holiday’s I’ve become aware of with my research. I find with all of them that they have all grown into big celebrations where family and friends come together to celebrate. Today that is what I’m going to do. I will be meeting my niece for the first time in 16 years, celebrating with my mother, my mother and father in law, my middle daughter, her boyfriend, my son and my husband.

When I was younger and my grandmother was alive, I remember the big gatherings of friends and family around my grandmother’s dining room table. I remember laughter and joy and music playing while we shared a meal. I remember my grandmother giving hugs and kisses and making everyone feel welcome and loved. To me, not being Christian any longer, I have taken what my Catholic grandmother taught me, and work to make everyone feel loved and cared for during the holiday season. I’m not sure if this is true everywhere, but in the USA, Christmas has become very commercialized. It’s become all about presents and money. Even when I was celebrating as a Christian, I did not agree with this and started my own tradition where Christmas was about being together as friends and family, having a good meal and just being together. I would not give gifts out for Christmas but rather during another holiday which is celebrated in the USA, Thanksgiving. I would give presents to show my thanks for my friends and family during Thanksgiving and just have a meal for Christmas.

This year, as a Buddhist, I am cherishing my time with my family. I am thinking about all of those around the world without family or friends and am so grateful for what I have. I try to do good things for those I come in contact with. I spread a smile or some peace and cheer. I will think of each and every living being out there today while I spend time with my family. I will send love to each of them and fill my heart with the love of family and send it to all of those across the globe. My Christmas tradition is sending love to all those who need it, and to be honest, who doesn’t need it? My Christmas celebration hasn’t changed much since learning Buddhism, except to include all sentient beings from a more heart filled place and more understanding.

Looking out of the window, I see snow falling down and covering everything. It makes everything become white and cold. Every snowflake holds themselves with cold and unpleasant and then brings cold, suffering to others. Likewise, a human being lives with his ignorance greed and selfishness makes a lot of snowflakes within. It is a snowflake of ignorance greed and selfishness which causes the bad karma. You reap what you sow. Of course, bad karmas lead to unhappiness. It is the nature.

The light of Buddhist’s Bodhichitta and Wisdom from the Holy Guru has shone on our hearts and minds to illuminate them. The snowflakes do not keep coldness anymore. They get into the light of Guru’s Bodhichitta and wisdom and create the warmth cover all over the world and pacify all beings’ suffering. As the teaching of Dilgo Khyentse Rinpoche:
“To do something virtuous with a commonplace motive will certainly bring us some happiness, but only temporarily. Such happiness will soon be gone, and our helpless roaming in samsara will continue. If, on the other hand, everything we do, say, and think is transformed by bodhichitta, our happiness will go on and on increasing and never be exhausted. The fruit of actions motivated by bodhichitta, unlike that of positive actions done with less noble motives, can never be destroyed by anger or other negative emotions.”

And I understand that I am living a meaningful life with the teaching of the Holy Guru on the path to enlightenment. I live and practice the Dharma for the benefit of self and others. I have found the ultimate goal of my life. It is to practice the Dharma for the liberation of mine and others’.

The bell ringing outside signifies the beginning of the Christmas day coming. This year, I spend the Christmas day with the balanced mind and enjoy the life. I never kept the fear or blind faith in any Gods. I know I myself decide my fate and my life. Just like the traveler with deep gratitude to the wonderful the ship’s pilot on the path to the city of liberation, I am so happy with what I have on this Buddhist path.

So Holy Guru, I wish for you, All of your followers on Channtudhy.com, and all sentient beings everywhere to have a very Merry Christmas with balanced mind and enjoy the every joyful moment at present.

May Holy Guru have a good health and live long for the sake of all sentient beings.
And may all sentient beings free from the cling of the self and may your teachings spread all over the world and loose the bands of fear, greed, ignorance which bind all sentient beings

May all sentient beings have a good chance to go on the wonderful path to liberation under the true Guru’s guidance.
Om Mani Padme Hum.

Tantra Amishuta

————————

THE MEMORABLE CHRISTMAS EVE

 1. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 2. Mật Liễu Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta

  Cảm ơn huynh vì bài viết

  Giáng sinh năm nay con không may mắn cho lắm khi đi xe không cẩn thận đã để bị ngã

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 3. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Đệ hoan hỉ tán thán đạo hạnh của huynh Tantra Mishuta và công đức dịch bài của huynh Mật Diệu Hằng!

  Nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy, căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com mà Thầy tạo ra đã đưa ánh sáng Phật đà giúp chúng con và bạn đọc hữu tình tháot khỏi vô minh, “tinh tấn” trên con đường tầm cầu học đạo để đạt được giải tháot khỏi khổ đau của cõi luân hồi, tìm về Tây phương cực lạc! Những thành tựu ở hiện đời mà chúng con đạt được khi tuân theo lời dạy của Thầy, vị đạo sư tôn quý đó là: “hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và gia đình hạnh phúc!” Khi thực hành trì niệm thần chú Mani: Om Mani Pahme Hum hàng ngày không gián đoạn, và phát bồ đề tâm theo 16 động tác sinh hoạt hàng ngày chúng con  còn đạt được những thành tựu khác mà tiến triển từng ngày, phụ thuộc vào sự tinh tấn tu tập và căn lành của từng người!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh! Đem ánh sáng Phật đà thắp sáng muôn nơi!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 4. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta về ngày lễ giáng sinh và  lòng sùng bái đạo sư của đạo hữu ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng việt để chúng con có thể đọc được những dòng chia sẻ này dễ dàng hơn ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Sùng kính mà không sùng bái!

   • Mật Tuyết Mai says:

    Kính bạch Thầy!

    Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở con ạ. Con sẽ chú ý hơn và sẽ không lặp lại lỗi lầm này nữa ạ. 

    Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ. 

    Om Mani Padme Hum. 

     

 5. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta. Bài viết hoà mình vào không gian Giáng sinh đầy ấm áp, một Giáng sinh dưới góc nhìn Phật tử và sự yêu thương với tất cả hữu tình. Mỗi bông tuyết mang lại sự lạnh giá và sự lạnh lẽo giống như một số người thế gian vô minh, ích kỷ tự gây nghiệp ác cho bản thân mình. Thật may mắn cho chúng con khi có ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã thắp sáng và sưởi ấm tâm trí chúng con. Khiến cho những bông tuyết không còn lạnh giá nữa, xoá tan đi những vô minh ích kỷ, vị Thầy xoa dịu tất cả khổ đau của chúng sanh. Cuộc sống có ý nghĩa hơn khi biết đến Thầy, nhận được những lời dạy và sự chỉ dẫn của Thầy trên con đường Giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta. Những dòng cảm niệm chân thành về một mùa giáng sinh mới. Mùa giáng sinh khi ở cương vị là một người Phật tử, đón Noel với tâm quân bình và thái độ hân thưởng, để cảm niệm ơn phước khi có được mối “duyên lành” với chánh Pháp, với vị Thầy tâm linh tôn quí và niềm hạnh phúc chân thật của một người con Phật, với tâm bồ đề vì hạnh phúc của mình và tha nhân.

  Cảm ơn đạo hữu với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta. Hòa trong niềm vui lễ giáng sinh là những điều ứng dụng từ pháp vào cuộc sống của đạo hữu. Vẫn cùng vui dịp lễ, nhưng với góc độ của người tu tập thì đạo hữu đã “hân hưởng lễ giáng sinh với tâm quân bình” chứ không còn sợ hãi. Con hoan hỷ với sự tán thán giáo pháp và tấm lòng sùng kính Đạo sư, cũng như sự nhớ ơn và biết ơn của đạo hữu.
  Con hoan hỷ tán thán công đức chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyên cầu đạo hữu Tantra Amishuta luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta về đêm giáng sinh đáng nhớ của mình.

  Một đạo hữu trước đây là tín đồ thiên chúa giáo ở nước Mỹ xa xôi vẫn đối mặt với khổ đau, phiền não trong cuộc sống hàng ngày mà không thể tìm được giải pháp cho cuộc đời mình trước khi được đọc bài viết của Thầy. Chỉ khi được đọc các bài viết trên chanhtuduy.com, đặc biệt là đọc những luận giảng của Thầy về những khúc mắc tâm linh của đạo hữu ấy và được Thầy ban cho phương pháp trị liệu thì đạo hữu ấy đã hiểu được, ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày để có những trải nghiệm quý báu về hạnh phúc làm người con Phật.

  Đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta con nhớ đến lời dạy của thánh giả Thogme Zangpo viết trong tác phẩm 37 pháp hành Bồ tát đạo: “bị trói buộc trong ngục tù sinh tử, làm sao những vị trời phàm tục có thể hộ trì cho ta được?  Bởi vậy, có quy y thì quy y nơi Tam bảo, nơi nương tựa chân thật. Đó là pháp hành Bồ tát đạo.”

  Khi chúng sanh được biết đến Phật pháp thì vai trò của vị Đạo sư vô cùng quan trọng, nếu không có Đạo sư thì người học không biết được đến Tam bảo, không hiểu được giáo lý Phật đà. Chỉ có vị Đạo sư mới hiểu rõ căn cơ và trình độ của từng học trò mà kê đơn bốc thuốc với pháp đồ điều trị thích hợp, như vậy tâm bệnh của học trò mới nhanh chóng khỏi hẳn. Hơn nữa, vai trò kim cang sư của vị Thầy Mật giáo còn là kênh vận chuyển ơn phước từ Bổn tôn, chư Phật đến với học trò. Vì vậy, thánh giả Thogme Zangpo trong tác phẩm 37 pháp hành Bồ tát đạo đã dạy: “nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ dần hoàn thiện. Hãy quý trọng các vị Đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Đêm giáng sinh đáng nhớ của Tantra Amishuta”.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đến vị Thầy và những sự thay đổi khi là một phật tử của đạo hữu Tantra Amishuta. Noel năm nay đạo hữu ấy đã hân thưởng giáng sinh với tâm quân bình, không còn sợ hãi hay đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ vị chúa trời nào.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã việt dịch bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn vui tu, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 10. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta. Mùa Giáng sinh năm nay vẫn tuyết rơi trắng trời bên ngoài khung cửa sổ, vẫn những ánh đèn nhấp nháy rực rỡ được trang trí xung quanh cây thông Noel và tượng của những nhân vật hư cấu như ông già Noel, thánh Nicolas…nhưng giờ đây tâm thức của đạo hữu Tantra Amishuta đã đổi thay khi tràn ngập niềm hạnh phúc được là một Phật tử.

  Những bông tuyết giá lạnh của sự vô minh đã dần tan nhờ ánh sáng từ ngọn lửa Bồ đề tâm, trí tuệ của vị Thầy, giúp cho những đạo hữu dù ở những lục địa xa xôi vẫn nhận được vô vàn lợi lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy chúng con, như vị hoa tiêu lão luyện không ngừng nghỉ lèo lái con thuyền bát nhã, đưa chúng con từ bờ mê về nẻo giác.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 11. KÍNH BẠCH THẦY

  Con hoan hỉ những cảm niệm của đạo hữu Tantra Amisuta về đêm giáng sinh năm nay của mình

  Giờ đây khi biết đến Phật pháp , được gặp vị Thầy Mật giáo, đạo hữu đã tìm ra được mục đích của đời mình là sống để thực hành Pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân

  Con hoan hỷ đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 12. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ đọc được những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta về đêm giáng sinh đáng nhớ trong tư cách người Phật tử, với nhiều thay đổi trong tâm thức so với khi còn là tín đồ Thiên Chúa giáo trước kia, hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu về hạnh phúc, không còn chỉ nhỏ nhoi, hạn hẹp mà là hạnh phúc miên viễn khi được bước đi trên hành trình giải thoát, theo chân người hoa tiêu lão luyện, vị Thầy Mật giáo. Con hoan hỷ trước thái độ sùng kính và sự biết ơn của đạo hữu Tantra Amishuta hướng tới vị Thầy.

  Cầu nguyện cho đạo hữu mỗi ngày tinh tấn vui tu, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công đức chuyển ngữ của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 13. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Không chỉ Giáng Sinh ở Mỹ mà ngay cả Tết ở Việt Nam cũng đã bị thương mại hóa bởi tiền bạc, vật chất. Sự chân thật của các mối quan hệ dường như bị lu mờ và người ta khi trưởng thành cảm thấy lễ tết giống như gánh nặng chứ không phải thời gian để nghỉ ngơi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã hiện hữu trong đời này để những lời dạy của đức Phật đến với chúng con chân thực đến vậy, những gánh nặng dần được gạt bỏ, chúng con thêm quý trọng cuộc sống này, dành thời gian lo cho những việc đáng lo của cuộc đời mình hơn là chạy theo ngọn gió khen chê, được mất, vinh nhục, sướng khổ. Mật Mỹ Lạc cảm ơn đạo hữu Tantra amishuta với đêm giáng sinh đáng nhớ và công hạnh đã dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 14. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta. Hoan hỷ thay đạo hữu trong đêm Noel đã nghĩ nhớ về vị Thầy Mật Giáo cách xa nửa vòng Trái Đất. Đã cảm niệm ơn phước lớn lao được tu học ở đời này.

  Vốn dĩ ban đầu không hề có ngày Giáng Sinh là ngày 25/12. Theo một số tư liệu, lễ này đến thế kỷ thứ 4 mới bắt đầu có, y theo ngày lễ Thần Mặt Trời của người La Mã. Còn chúa Jesus thì nhiều học giả tin rằng sinh vào tháng 3 hoặc tháng 5 dương lịch. Đạo hữu cũng chỉ ra ngày Noel được xây dựng trên hình ảnh Thánh Ni cô lai, ban đầu cũng không hề có. Nhiều ngày lễ khác trên thế giới cũng vậy. Từ chỗ không có gì, được truyền thống ngày đêm vun đắp mà cuối cùng thành thông lệ, trở thành những ngày lễ lớn. Tuy nhiên những ngày lễ tạo nên bởi guồng quay thế gian ấy liệu có thực sự khiến người ta an lạc?

  Như đạo hữu Tantra Amishuta chia sẻ, đạo hữu đã đón nhiều Giáng Sinh, nhưng chỉ đến Giáng Sinh này mới có những cảm niệm ấm áp đến thế về cuộc đời của mình được ánh sáng Phật Đà chiếu soi. Đạo hữu đã cảm niệm về ngọn lửa Bồ Đề Tâm của vị Thầy Mật Giáo từ bi xua tan màn đêm lạnh giá trong thâm tâm chúng học trò. Mật Hạnh Giác nhớ đến lời Thầy dạy “Don’t remember days, but remember moments.” Khoảnh khắc ta sống trọn vẹn với hiện tại, với cảm niệm tràn đầy ơn phước mới thực sự quý giá chứ không phải chiều theo ngày tháng của thế gian. Do vậy, người đời chỉ vui trong 1 vài ngày lễ lạc nhưng người hành giả tinh tấn có thể tìm thấy niềm vui ngày ngày theo tôn chỉ “Pháp là Cuộc Sống”.

  Nếu như ở thế gian có guồng quay vô minh với sự biến đổi khó lường thì đến với Phật Pháp, ta có guồng quay trí tuệ. Đó là “Lục Diệu Pháp Môn” vị Thầy truyền trao để ta thực hành chuyển hóa tâm thức mình theo quỹ đạo Chánh Pháp. Con cảm tạ vị Thầy đã truyền trao những tu pháp dễ dàng thực hành ứng dụng trong đời này cho chúng con.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ.

  Om Ah Hum.

 15. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta về đêm giáng sinh đáng nhớ của đạo hữu rồi ạ.
  Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu khi hoà trung niềm vui đón lễ giáng sinh ,hơn hết là sự cảm niệm có được sự chuyển hoá tâm, khi được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến Phật đà, ánh sáng trí tuệ của vị Thầy được Thầy chỉ dạy đạo hữu đã ứng dụng pháp vào cuộc sống, không còn sợ hãi và cảm niệm mùa Noel năm nay đã khác so với những mùa Noel đã qua với tâm quân bình và tình yêu, niềm hạnh phúc rộng hơn với chúng sanh,và trân quý hiện hữu trên góc nhìn của người Phật tử có sự chỉ dạy của vị Thầy chân chính, từ bi, trí tuệ. Con hoan hỷ với sự tán thán giáo pháp, tấm lòng sùng kính Đạo sư, cũng như sự biết ơn của đạo hữu khi viết  ” Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy tôn quý đã thắp sáng tâm trí chúng con. Những bông tuyết không còn lạnh giá nữa. Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã làm cho băng giá của vô minh, tham lam, ích kỷ tan chảy và làm ấm khắp thế gian này, xoa dịu nỗi khổ đau của tất cả chúng sanh “.
  Con hoan hỷ tán thán công đức chuyển ngữ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta đã chia sẻ cảm niệm, cầu nguyện đạo hữu tinh tấn, đời đạo song hành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 16. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy,Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Sao trò không comments vào bài viết của mình để cảm ơn người comments là đạo hữu và bạn đọc?

 17. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta khi thọ lạc những hạnh phúc thế gian bằng tâm quân bình.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ.

 18. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta về lòng sùng kính đạo sư. Hoan hỉ khi đạo hữu đã có niềm tin vào Phật pháp chào đón giáng sinh với tâm quân bình thái độ hân thưởng. Con cũng hoan hỉ với thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ để chúng đệ hiểu thêm về các đạo hữu nước ngoài.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 19. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hủy với những chia sẻ của Tantra Amishuta trong mùa giáng sinh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô tựu thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh  phúc Phật tánh

  Om manipadme hum

 20. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc xong thư của đạo hữu Tantra Amishuta

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý”, là niềm kiêu hãnh linh thánh của đạo hữu Tantra Amishuta, đồng  thời những học trò còn lười biếng(trong đó có con) ý thức được sự hổ thẹn của mình. Qua thư của đạo hữu, con nhận ra rằng Chánh pháp của Phật  đà, của Chánh tư duy như là cây cầu bắc qua địa vực của chủ nghĩa dân tộc, đồng thời bắc qua lằn biên của chủ nghĩa tôn giáo, mà biết bao người với Tà kiến đã ra sức ngăn trở con người tìm kiếm một lối vào với Chánh đạo

  Bức  thư của đạo hữu Tantra  Amishuta cũng khiến con nhớ  lại bài viết của Thầy –  “ẤM ÁP MÙA GIÁNG SINH”, Thầy đã đặt chân tới giáo đường với chúng sanh mang theo tấm lòng từ,bi, hỉ, xả, như  là món quà trao tới mọi người. Cũng qua bức thư này ý giải vì sao Đức Dalai Lama trong các Đại Pháp hội của Ngài, mà vẫn thường chọn vào dịp nghỉ Giáng Sinh và Năm Mới để mọi người dễ dự, thường cười hoan hỷ bắt nhịp cho cử toạ hát vang bài Merry Christmas vui tươi sau khi Tăng đoàn tụng xong Bát nhã Tâm Kinh hùng tráng.

  Câu chuyện về đức Phật trên đường du hóa đã gặp một thôn nữ giai cấp Thủ Đà La đang đội hũ đựng nước lấy từ dòng sông về nhà, đức Phật nói với Ngài A Nan – Vị thị giả hầu Phật – mang Bát đến xin cho Ngài một ít nước. Nàng thôn nữ đã rất hoảng sợ và thưa rằng:
  – Bạch Thế tôn! Con là hàng dân nữ hạ tiện đâu dám đem nước mà con đã chạm vào dâng cho Thế tôn? Nó sẽ làm ô uế Đức Thế tôn, con sẽ có tội!
  Phật dạy:
  – Nầy tín nữ! Không có giai cấp trong nước mắt cùng mặn, không có giai cấp trong giọt máu cùng đỏ… Không phải ai sinh ra đều đã có dấu Tisa trước trán!

  Câu chuyện này, cũng như bức thư của đạo hữu Tantra Amishuta như một sự khẳng định tuyệt đối rằng: Chánh pháp Phật đà, của Chánh tư duy là mặt trời vươn cao, vươn xa, lan tỏa và rực sáng

  Nguyện cầu  Thầy Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân của Tam Bảo

  OM MANI PADME HUM

 21. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng tâm sự của Tantra Amishuta. Con hoan hỷ vì năm nay đạo hữu ấy được đón Giáng sinh trong một tâm thế mới, tâm thế của Thái tử con của Đấng Pháp Vương hoàn vũ. Những trải nghiệm của Tantra Amishuta từ cuộc sống vô minh đầy khổ đau chất chứa trong hình ảnh những bông tuyết lạnh giá, càng làm tăng giá trị quý báu của chánh pháp Phật đà vì nhờ đó mà chúng sanh được sưởi ấm trong đêm dài sanh tử.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển dịch Việt ngữ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 22. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta thông qua bài Việt dịch của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết này sang tiếng Việt. Khác với những mùa Giáng Sinh trước, năm nay đạo hữu Tantra Amishuta đón Giáng Sinh với tâm quân bình, cùng chia sẻ niềm vui của các tín đồ Thiên Chúa Giáo. Con hoan hỷ với niềm vui của đạo hữu Tantra Amishuta” Con đã tìm ra được mục đích của cuộc đời mình. Đó là sống để thực hành pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân”. Niềm vui đó cũng là niềm vui của tất cả chúng con, những ai mong muốn về thành phố của sự giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng nhiều sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn thực hành pháp, những ước muốn thầm kín sẽ sớm thực hiện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 23. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh dịch bài viết sang tiếng việt của đạo huynh Mật Diệu Hằng cầu nguyện cho huynh luôn tin tấn thực hành pháp để được thành thông thế sự cầu mong tất cả chúng sanh luôn có duyên lành biết đến chánh pháp OM ah hùm

 24. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta. Qua đoạn kết bài thấy được sự vui mừng niềm tin mình đang có được trên hành trình giác ngộ dưới sự để tâm của vị Thầy với tấm lòng bi mẫn. Thể hiện niềm tin sùng kính vị Thầy.Con hoan hỷ với mùa giáng sinh ấm áp của đạo hữu.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 25. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài chia chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta và cũng thật ngưỡng mộ tinh thần sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani PadmeHum.

 26. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta. Con xin được tán thán thiện hạnh của đạo hữu.

  Cầu nguyện Thầy, Cô từ bi trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 27. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán bài viết: “Đêm giáng sinh đáng nhớ” của đạo hữu Tantra Amishuta. Nhờ có bài viết của đạo hữu đã giúp cho Mật Nhuận Quang biết thêm về lễ giáng sinh theo các đạo tôn thờ thiên chúa. Mật Nhuận Quang hoan hỷ với sự hân thưởng cuộc sống với tâm quân bình của đạo hữu. Và hoan hỷ với lòng sùng kính vị Thầy, sự biết ơn vị Thầy đã giúp cho đạo hữu có được như thế. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng Việt.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Tantra Amishuta luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : ĐÊM GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ CỦA TANTRA AMISUTA .

  Con hoan hỷ thiện hạnh của đạo hữu tantra amisuta đã chia sẻ câu chuyện về ông già Noel là thánh Nicolas con củng mới được nghe lần đầu . Điều làm con hoan hỷ nửa là năm nay củng đón noel như mọi năm nhưng điều khác biệt là đạo hữu Amisuta đón giáng sinh với tâm thái hoan hỷ khi thân phận là một Phật tử , một hành giả Mật Giáo .

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amisuta đã viết bài . Cầu nguyện đạo hữu luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy , Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 29. Kính Bạch   Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu  Tantra Amisuta

  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng việt

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 30. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta. Hoan hỷ với đạo hữu ấy khi đón mùa Noel năm nay với tâm quan bình và thái độ hân thưởng , đặc biệt là đạo hữu ấy đã có niềm tin vững chắc vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta đã viết bài chia sẻ, đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết này sang tiếng Việt.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta ngày càng trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật , Pháp ,Tăng. Thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

   

 31. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ “Đêm giáng sinh đáng nhớ của Tantra Amishuta”. Nhờ ánh sáng chánh pháp được thắp lên bởi vị Thầy, chúng con được sống với niềm vui, niềm tự hào là người con Phật. Như đạo hữu Tantra Amishuta trước đây vốn là người Công giáo, đã trải qua biết bao đêm giáng sinh, nhưng giáng sinh năm nay với đạo hữu ấy thật đặc biệt, bởi giờ đây Tantra Amishuta đón giáng sinh với tâm quân bình, thái độ hân thưởng, với vị thế là người con Phật, là Thái tử của đấng Pháp vương Hoàn Vũ. Không còn những nỗi sợ hãi và niềm tin mù quáng như trước đây, thay vào đó đạo hữu ấy có chánh kiến, có được niềm tin vào chánh pháp, vào Thầy và Tam bảo, nơi nương tựa chân thật. Con nhận ra rằng đạo hữu ấy đã biết vận dụng pháp vào cuộc sống khi hân thưởng đêm giáng sinh như vậy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã hướng dẫn chúng con phương pháp để thoát khỏi sợ hãi, sống an lạc đời này và Cực lạc đời sau. Cầu nguyện cho chúng con sẽ luôn giữ được tâm quân bình, thái độ hân thưởng trong cuộc sống.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 32. Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài cảm niệm “Đêm giáng sinh đáng nhớ của Tantra AMISHUTA ” và thiện hạnh dịch bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con tâm đắc rằng, tuyết vô minh, tham lam, ích kỹ đã làm cho con người buốt lạnh và khổ đau. Và con cũng cảm niệm rằng, ngọn lửa Bồ đề tâm của vị Thầy đã thắp sáng muôn nơi, trong đó có cả chúng con, cùng Tantra AMISHUTA một tín đồ Thiên chúa giáo năm nay đã khác, đã trở thành một Phật tử không còn phải sợ hải khi đã không còn đặt niềm tin mù quán vào các vị chúa trời nào, bởi “Bị trối buộc trong ngục tù sinh tử luân hồi, làm sao có thể hộ trì cho ta được? Bởi vậy có quy y thì quy y nơi Tam Bảo, nơi nương tựa chân thật. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Đặc biệt con hoan hỷ khi đạo hữu đã tìm ra mục đích sống cho cuôc đời mình, đó là sống để thực hành Pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta. Con thật ngao ngán cho những giáo điều của Công Giáo và  họ đã thương mại hóa những ngày lễ hội  Giáng sinh thay vì ngày lễ mừng ngày sinh của đấng cứu thếban vui cứu khổ cho tín đồ. Họ làm cho tín đồ không những không an vui, mà còn thêm sự áp lực khi đến ngày lễ mừng đấng tối cao mà họ tôn sùng.

  Cũng đồng thời đón lễ Giáng sinh thế nhưng tâm trạng của Tantra Amishuta khi biết chanhtuduy.com liên hệ với Thầy đã thay đổi bằng  một sự “hân thưởng” chứ không còn một sự áp đặc hay bị đe nẹt sợ hãy. Hoan hỷ với đạo hữu đã áp dụng Pháp vào cuộc sống nên đã thoát khỏi những sợ hãy dưới sự áp đặt giáo điều tôn giáo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 34. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với bài chia sẻ của bạn đọc  Tantra Amishuta.. với niềm vui đón giáng sinh dưới góc nhìn của một Phật tử khác xưa là một tín đồ của thiên chúa giáo. Tin vào đức Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy  với một niềm tin vững chắc.

  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển dịch bài này sang tiếng việt để chúng đệ có thể hiểu được tâm ý của Tantra Amishuta muốn bày tỏ và gửi đến Thầy cũng như chia sẻ đón lễ Giáng sinh ở nước ngoài cho chúng đệ biết.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 35. Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết ” ĐÊM GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ ” của đạo hữu TANTRA AMISHUTA.
  Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm trong dịp giáng sinh năm nay của đạo hữu.Noel năm nay đạo hữu đã cùng hân thưởng niềm vui bên gia đình, những khoảnh khắc tươi vui ở hiện tại với “tâm quân bình thái độ hân thưởng ” không còn nỗi sợ hãi, mù quáng như trước nữa. Bởi vì con đã được” Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy tôn quý đã thắp sáng tâm trí chúng con. Những bông tuyết không còn lạnh giá nữa. Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã làm cho băng giá của vô minh, tham lam, ích kỷ tan chảy và làm ấm khắp thế gian này, xoa dịu nỗi khổ đau của tất cả chúng sanh”. Con thật ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo sư qua những cảm niệm của đạo hữu TANTRA AMISHUTA.
  Con xin tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện Sức khỏe và trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .
  Con cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  OM AH HUM

 36. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết: “Đêm giáng sinh đáng nhớ” của đạo hữu Tantra Amishuta .

  Con xin tán thán với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng Việt .

  Thật hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Amishuta đã đón mùa  Noel năm nay với tâm quân bình  và thái độ hân thưởng  , niềm kiêu hãnh là người con Phật , cùng với tấm lòng sùng kính Đạo Sư, niềm tin vững chắc vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Được thực hành pháp dưới sự dẫn dắt chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý với phương châm pháp là cuộc sống cuộc sống tức là pháp , được hân thưởng không khí Noel nồng ấm ,  an lành nhưng không xa rời quỹ đạo của chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta về bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và luôn giữ vững  niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng và vững  bước trên lộ trình giải thoát dưới sự chỉ dạy  của vị Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 37. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, sâu lắng của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta thân tâm an lạc và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyễn Hà Liên says:

   Mô Phật!

   Đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh dịch bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng, giúp bạn đọc hiểu được nội dung lá thư của đạo hữu Tantra Amishuta.

   Đệ cầu nguyện huynh và gia đình luôn tinh tấn vui tu, hanh thông thế sự – thành tựu Pháp sự.

   Om Mani Padme Hum.

 38. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Amishuta.
  Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm ngoạn mục của đạo hữu nhờ nối kết nương tựa vào vị Thầy -Tam Bảo  thông qua trang mạng chanhtuduy.com. Đạo hữu Tantra Amishuta chuyển hóa tâm  từ tâm sợ hãi hay đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ vị chúa trời nào sang tinh thần vô úy, tâm quân bình thái độ hân thưởng, niềm kiêu hãnh thiêng liêng của người con Phật, niềm tin kiên cố vào nơi nương tựa chân thật là Thầy- Tam Bảo từ đó vững tin, tiến bước trên đạo lộ giải thoát khỏi khổ đau của sinh tử luân hồi.

  Con xin hoan hỷ tán thán công đức dịch bài của đạo hữu Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên sớm nối kết được vị Thầy – Bậc tuệ tri thức với tâm sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết, được thấm đẫm trong Hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 39. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc lá thư từ nước Mỹ  của đạo hữu Tantra Amishuta. Những dòng cảm niệm của đạo hữu ấy đem lại cho con cảm giác hạnh phúc. Đêm giáng sinh của đạo hữu ấy không mang đầy những hạnh phúc vật chất thế tục thông thường như của bao gia đình khác trên nước Mỹ. Ngược lại, đạo hữu đã nghĩ về cuộc sống của mình, nghĩ về lời dạy của vị Thầy, nghĩ về con đường giác ngộ, nghĩ về những hạnh phúc có được từ động cơ là Bồ đê tâm. Con rất hoan hỷ khi có thể đồng cảm với những chia sẻ của đạo hữu.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta được thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Đêm Giáng sinh đáng nhớ của Tantra Amishuta”. Con xúc động và hoan hỷ khi thấy sau khi có duyên lành hạnh ngộ vị Đạo sư Mật giáo và Chánh pháp Phật đà thông qua căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com, đạo hữu Tantra Amishuta đã có sự chuyển hóa tâm ngoạn mục, giữ được tâm quân bình, hân thưởng không khí Giáng sinh trong niềm cảm niệm ơn phước gia hộ của chư Phật, Thánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con cảm nhận sâu sắc niềm kiêu hãnh linh thánh của người Phật tử và niềm tin kiên cố, và lòng sùng mộ thuần thành vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Thông qua những phương pháp sư phạm hoàn hảo của vị Thầy cũng với các bài học “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”, không chỉ đạo hữu Tantra Amishuta mà học trò Mật Gia Song Nguyễn đều có thể tiếp thu được những tri kiến Phật môn, trang bị trạch pháp nhãn và ứng dụng Pháp vào cuộc sống thế gian để có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con rất xúc động với hình ảnh những bông tuyết vô minh, tà kiến, khổ đau lạnh lẽo của đạo hữu Tantra Amishuta và chúng sanh tan chảy dưới ánh sáng trí tuệ Phật đà và Bồ Đề tâm rực cháy của vị Thầy. Con chợt thấy ớn lạnh hơn nếu những bông tuyết kia không có cơ hội tan chảy mà biến thành những lớp băng tuyết dày đặc khi  phải chịu những trận sương giá từ những tà sư, tà linh, tà kiến, tà quyền. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm sâu sắc và ý nghĩa của đạo hữu Tantra Amishuta nhân dịp lễ Giáng sinh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Chánh pháp của Đức Thế Tôn được lan tỏa khắp muôn.

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đãm hồng ân Tam Bảo.

  OM MANI PADME HUM

 41. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con hoan hỷ với niềm vui đêm giáng sinh của đạo hữu ấy trong không khí đầm ầm với người thân trong gia đình theo cách riêng của người con Phật. Nhờ ánh sáng Phật pháp từ căn phòng Duy Ma Cật, đạo hữu Tantra Amishuta đã có sự chuyển hoá tâm vi diệu từ “sợ hãi hay đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ vị chúa trời nào” sang tinh thần vô uý, tâm quân bình thái độ hân thưởng , niềm tin vào vị Thầy,…. Đặc biệt đạo hữu Tantra Amishuta đã nhận ra sự cao quý & ý nghĩa trong cuộc sống này là thực hành Du già thanh trí giải thoát cho bản thân và tha nhân.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta vui tu và thành tựu mọi ước nguyện. Con hoan hỷ với thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 42. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta và thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết, con thấy được không khí đón mừng những ngày lễ ở những tín hữu thuộc nhiều tôn giáo khác nhau. Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta khi đón ngày lễ quan trọng trong dịp này với tâm thế mới, của một người hướng về Phật pháp, có pháp danh cao quý được bắt đầu từ chữ “Tantra”. Con hiểu ra rằng, quá trình đọc bài, comment trên chanhtuduy.com, được kết nối tới vị Thầy tâm linh tôn quý với trí tuệ và tâm Bồ đề mà đạo hữu Tantra Amishuta dần có sự chuyển hoá tâm từ sự vui cho mình, quyến thuộc mà tiến dần đến sự hân thưởng với tâm quân bình, hoan hỷ với thiện hạnh của người khác và nghĩ tới những chúng sanh khác. Con chợt tới những bông tuyết trong thí nghiệm của tiến sĩ Emoto đã trở lên đẹp đẽ ra sao khi những người tham gia chú tâm đến và nói những điều tốt lành. Và vi diệu hơn trăm, ngàn lần là dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, chúng con – những bông tuyết với tam độc tham, sân, si dưới bóng đêm của sự vô minh đang từng ngày trở nên lung linh, rực rỡ khi được kết nối tới trường năng lượng tinh tuý, thanh tịnh của Bổn tôn qua kênh vị Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và gia hộ cho chúng con được như thế.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta đã viết bài và đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt. Cầu nguyện cho các đạo huynh, đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, được hanh thông thế sự và viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Amishuta và con rất hoan hỷ với bài viết này.
  Qua những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta đã giúp cho con được hoà mình vào không khí giáng sinh ấm áp và con rất hoan hỷ với niềm hạnh phúc, niềm tin vào giáo pháp và lòng Sùng kính Đạo sư của đạo hữu. Mùa giáng sinh năm nay đạo hữu Tantra Amishuta đã giữ được tâm quân bình, không còn nỗi sợ hãi hay đặt niềm tin vào bất kì vị chúa trời nào.
  Sau khi đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Amishuta con cảm thấy rất tự hào và cảm thấy chúng con rất may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào căn phòng Duy Ma Cật do vị Thầy từ bi tạo nên để được trang bị tri kiến. Với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của Thầy đã giúp chúng con dần thoát khỏi khổ đau, vô minh và thong dong trên con đường tiến đến thành phố giải thoát với phương trâm “ An lạc đời này, cực lạc đời sau “, đời đạo song hành. Con hiểu rằng chúng con phải luôn biết trân quý, trưởng dưỡng niềm tin và lòng Sùng kính Đạo Sư, giữ tâm quân bình và hài lòng với những gì mình đang có.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ Đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta đã viết bài viết này.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng việt.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho những tia sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 44. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc những dòng chia sẻ của Tantra Amishuta qua bài viết ” Đêm giáng sinh đáng nhớ của Tantra Amishuta” . Đọc bài viết con thấy được không khí ngày giáng sinh của tantra Amishuta ấm áp và ý nghĩa. Qua đó con cũng cảm nhận được tấm lòng sùng kính vị Thầy,trân quý giáo pháp của Tantra Amishuta.

  Cầu nguyện cho Tantra Amishuta sức khoẻ, ngày càng tinh tấn, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 45. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên vô cùng hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Tantra Mishuta với mùa giáng sinh an lành bởi niềm tin vào giáo pháp phật đà. Con hoan hỷ với những chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong tâm đạo hữu. Con nhìn thấy niềm tin mãnh liệt về phật pháp. Từ đó lễ giáng sinh trong lòng đạo hữu không còn bị thương mại hoá theo phần lớn tại Mỹ nữa. Con cảm thấy mình may mắn hơn khi là một công dân Việt Nam được hạng ngộ vị Thầy,được dễ đang tiếp cận thiện tri thức hơn.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  caafu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 46. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con cảm nhận được sự vui mừng, lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Amishuta qua những dòng chia sẻ và niềm tin bất diệt vào giáo pháp. Và con cũng rất hoan hỉ với tâm thế  “tâm quân bình” , không còn sợ hãi của đạo hữu trog dịp đón giáng  sinh ấm áp,  ý nghĩa của một người Phật tử chứ không còn là tín đồ của Thiên chúa giáo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Kiên says:

  Mô Phật!
  Đọc bài viết của Tantra Amishuta qua bản dịch của Mật Diệu Hằng, cảm thấy hầu như không có khoảng cách nào về rào cảm ngôn ngữ, về địa lý, về văn hóa! Tất cả ranh giới đều như được xóa nhòa khi tâm thức của Tantra Amishuta được hòa quyện với giáo huấn của vị Thầy (được thể hiện qua bài viết), và được người chuyển ngữ cũng là một hành giả (thể hiện qua bản dịch). Thật hoan hỉ bài chia sẻ của Tantra Amishuta và hoan hỉ thiện hạnh chuyển ngữ của Mật Diệu Hằng! Xin chép lại vài đoạn tâm đắc, ý tưởng và ngôn từ đẹp như một bài thơ:
  “…Nhìn ra cửa sổ, con thấy tuyết rơi phủ trắng mọi vật xung quanh. Tuyết làm cho mọi vật trở nên trắng và lạnh lẽo. Mỗi bông tuyết mang trong mình băng giá và sự lạnh lẽo, và rồi lại làm cho người khác lạnh buốt và khổ đau. Cũng như vậy, một người sống trong vô minh, tham lam, ích kỷ giống như giữ những bông tuyết giá lạnh trong mình. Đó là bông tuyết của sự vô minh, tham lam, ích kỷ gây nên nghiệp xấu ác. Luật tắc nhân quả luôn luôn đúng, gieo nhân nào ắt gặt quả đó; do vậy, gieo nghiệp ác sẽ gặp điều bất hạnh.
  Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy tôn quý đã thắp sáng tâm trí chúng con. Những bông tuyết không còn lạnh giá nữa. Ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã làm cho băng giá của vô minh, tham lam, ích kỷ tan chảy và làm ấm khắp thế gian này, xoa dịu nỗi khổ đau của tất cả chúng sanh…
  …Tiếng chuông bên ngoài đã reo, báo hiệu ngày giáng sinh đã đến. Năm nay, con hân thưởng lễ giáng sinh với tâm quân bình. Con không còn sợ hãi hay đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ vị chúa trời nào. Con hiểu được rằng chính bản thân con quyết định số phận và cuộc sống của con. Như một vị hành khách với lòng biết ơn sâu sắc đến vị hoa tiêu lão luyện đang chỉ dẫn con đường đến thành phố giải thoát, con rất hạnh phúc với những gì con đang có được trên hành trình giác ngộ này và cảm ơn vị hoa tiêu lão luyện đã cho con niềm hạnh phúc này”.
  Nguyện chúc Tantra Amishuta được Thầy để tâm, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM!

 48. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta rồi ạ. Một bài viết đầy ấn tượng về góc nhìn của một người Phật tử trước một mùa giáng sinh mới, đón Noel với tâm quân bình và với thái độ hân thưởng, không còn đặt niềm tin mù quáng vào bất kỳ vị chúa trời nào,  và thật là hoan hỷ khi nay đạo hữu đã tìm ra mục đích của cuộc đời mình, “ đó là sống để thực hành pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân “

  Con  cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta tinh tấn và hanh thông trên đường đạo và đường đời

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM AH HÙM

 49. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có được duyên lành bước đi trên đạo lộ giải thoát dưới sự hướng dẫn của vị Đạo sư đích thực. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 51. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta.  Mùa giáng sinh lạnh giá chỉ cần ngọn lửa sưởi ấm là đủ, nhưng sự lạnh lẽo trong tâm hồn chỉ được xua tan bởi lòng bi mẫn của vị Thầy .Ngọn lửa thô rồi sẽ tắt và chỉ còn lại ngọn lửa bồ đề tâm nhiệt huyết luôn hun đúc chúng học trò vượt qua cơn bão tuyết luân hồi . Nhớ đến lời Thầy dạy, giờ đây không chỉ các huynh đệ mà bản thân con cũng thấy một mùa noel thật đẹp, con cảm thấy kỳ diệu làm sao khi nhiều đạo hữu bây giờ xuất thân từ công giáo, nghĩa là những ai đặt tin tưởng nơi Thầy đều gặt hái được sự an lạc trong tâm hồn.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 52. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Amishuta về đêm giáng sinh đáng nhớ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi truyền dạy những pháp  tu dễ dàng thực hành và ứng dụng cho chúng con thực hành chuyển hóa tâm mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp

  Con thật hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thể dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 53. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 54. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani padme hum

 55. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Amishuta đã có một ngày lễ giáng sinh vui vẻ với bạn bè, người thân của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 56. Mật Hải Như (9 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết  này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 57. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Đêm giáng sinh đáng nhớ của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu về mùa giáng sinh dưới cái nhìn của người Phật tử và những chia sẻ chân thành về cuộc sống có ý nghĩa khi được học nơi vị Thầy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta đã viết bài. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã việt dịch.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con biết ơn vô ngần được theo học Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành bước đi trên đạo lộ giải thoát dưới sự hướng dẫn của vị Đạo sư đích thực.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Định Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua chia sẻ của huynh Tantra Amishuta con cảm nhận được sự biết ơn, lòng sùng kính đạo sư của huynh ấy. Nhờ có được duyên lành với Thầy, với Phật mà mùa giáng sinh này huynh ấy đã có được một ngày lễ trọn vẹn với tâm quân bình, thái độ hân hưởng không bị chi phối nặng nề bởi phong tục noel nơi đó.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 60. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết : ĐÊM GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu khi đến được với Chanhtuduy. com có được một cuộc sống ý nghĩa hơn. Những cảm niệm về đêm giáng sinh dưới cái nhìn của người Phật tử.

  Con tán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 61. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

   

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ khi được đọc bài viết này của đạo hữu Tantra Amishuta. Khác với những mùa giáng sinh trước, năm 2017 đạo hữu ấy đón giáng sinh với thân phận tâm linh mới đầy cao quý là Phật tử, cùng với đó là những suy nghĩ mới, tâm thái mới, cảm nhận sự lạnh lẽo và nỗi khổ đau của luân hồi lạnh giá và trải rộng tình yêu thương tới tất cả hữu tình. Con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh ấy về vị Thầy và đạo hữu đã tìm ra mục đích của cuộc đời mình: sống để thực hành pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân. Điều này thực sự quý giá. Dù không còn là tín đồ Thiên chúa giáo, nhưng đạo hữu Tantra Amishuta vẫn tổ chức lễ giáng sinh theo cách riêng của mình, với tình yêu thương và sự hiểu biết của người con Phật dành cho gia đình và hữu tình.

  Con hoan hỷ và tán thán bài viết cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Bảo Châu says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Amishuta hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Thái Lâm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ với cảm niệm của huynh Tantra Amishuta qua bài viết này. Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã có thiện hạnh chuyển ngữ.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô. Cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ Thầy Cô  vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta đã tìm được hạnh phúc chân thật và biết nhìn nhận cuộc sống với tâm quân bình và thái độ hân thưởng khi đã quyết định từ bỏ Thiên Chúa giáo để tìm hiểu về Đạo Phật con đường dẫn đến giải thoát tối thượng làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hạnh phúc hơn chứ không phải chỉ lên trời như các đạo khác mong muốn.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 66. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta khi đã tìm được hạnh phúc chân thật và nhìn nhận cuộc sống với tâm quân bình và thái độ hân thưởng khi đã quyết định từ bỏ Thiên Chúa giáo để tìm hiểu Đạo Phật đây là con đường đi đến giải thoát tối thượng đêm lại lợi lạc cho chính mình và chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thon vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 67. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Đó là những cảm nhận mọi vận xung quanh trong mùa đông lạnh giá, tuyết phủ trắng xoá trong ngày Noel của đạo hữu Tantra Amishuta theo lời chỉ dạy của vị Thầy. Giống như ngọn lửa Bồ đề tâm do vị Thầy thắp lên xua tan đi cái lạnh, tan chảy lớp băng tuyết ấy khiến tấm lòng của người học trò càng trở nên ấm áp, thấm đẫm lòng biết ơn, sùng kính Đạo sư.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 68. Mật Thiền Đức (Nguyễn Vân Linh) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Amishuta , Mật Thúy đồng ý với suy nghĩ của đạo hữu rằng ty chúng ta là những người  thực hành yoga thanh trí những vị Thầy dạy rằng chúng ta nên hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 70. Mật Bích Thủy. says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta về đêm giáng sinh đáng nhớ của mình .
  Đạo hữu Tantra Amishta là một tín đồ Thiên Chúa Giáo .Nhưng nhờ có duyên lành được tiếp cận với trang mạng Chanhtuduy. com và nhất là được nương tựa nơi vị Thầy – Tam bảo mà đạo hữu Tantra Amishta đã tìm được giải pháp cho cuộc đời mình đó là chuyển hóa tâm thức từ những lo lắng phiền não trước kia nay đã có được tâm thái quân bình , thái độ hân hưởng , niềm kiêu hãnh Linh thiêng của người con Phật .Và một điều đặc biệt là đạo hữu đã trải qua bao mùa giáng sinh nhưng mùa giáng sinh này lại mang đến một tâm thái thật ấm áp và đáng nhớ.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Amishta đã viết bài chia sẻ.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu,hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum!
 71. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Amishuta đã có đêm giáng sinh bình an bên gia đình theo cách của người Phật tử mà đạo hữu ấy chia sẽ : “Từ ngày con học Phật, con vẫn hân thưởng không khí giáng sinh nhưng con có được sự hiểu biết hơn và dành tình yêu thương với tất cả hữu tình”. Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Amishuta đã tìm ra được mục đích của cuộc đời mình : “Đó là sống để thực hành Pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân”.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Amishuta luôn tinh tấn & hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 72. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết “GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ CỦA TANTRA AMISHUTA” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ cảm niệm của đạo hữu khi đã tìm ra được mục đích của đời mình : đó là sống để thực hành pháp vì sự giải thoát tối thượng của bản thân và tha nhân, khi được thắp sáng tâm trí bởi ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 73. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : “ Đêm giáng sinh đáng nhớ “ của đạo hữu Tantra Amishuta. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta, hoan hỷ khi mà giáng sinh năm 2017 đạo hữu ấy có hân hưởng khác so với không khí giáng sinh với những năm trước khi mà có đạo hữu ấy có được sự hiểu biết và dành tình yêu thương với tất cả hữu tình. Và con hoan hỷ đồng cảm niệm với đạo hữu ấy khi mà “ ngọn lửa Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã làm cho băng giá của vô minh, tham lam, ích kỷ tan chảy và làm ấm khắp thế gian này, xoa dịu nỗi khổ đau của tất cả chúng sanh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HÙM

 74. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Amishuta trong mùa giáng sinh ạ. Đệ tạ ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 75. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài ” Đêm giáng sinh đáng nhớ của Tantra Amishuta ” rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Amishuta đã chia sẻ những cảm niệm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc đối với vị Thầy đã chỉ dẫn đạo hữu con đường đến thành phố giải thoát.
  Ngọn lửa bồ đề tâm, trí tuệ của vị Thầy đã làm tan chảy những bóng đêm dày đặc băng giá vô minh từ vô thuỷ kiếp, giúp đạo hữu thoát khỏi phiền não trong cuộc sống. Giờ đây cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhờ đạo hữu hiểu rõ mục đích cuộc đời mình là thực hành pháp vì sự giải thoát tối thượng cho bản thân và cho tha nhân. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của đạo hữu Tantra Amishuta được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 76. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Mishuta. Niềm vui, là người Phật tử hân thưởng lễ giáng sinh với tâm quân bình, không còn sợ hãi hay đặt niềm tin mù quáng vào bất cứ vị chúa trời nào.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 77. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết)đã đọc bài viết này rồi ạ .con hoan hỉ vớichia sẻ cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Amishuta về đêm giáng sinh đáng nhớ của mình.Con hoan hỉ với tấm lòng biết ơn sâu sắc của đạo hữu ấy đối với vị Thầy đã chỉ dẫn cho mình con đường đến thành phố giải thoát.Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã việt dịch bài viết.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ,

  Câu nguyện cho đại dịch covid19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 78. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những  cảm niệm chân thành của  đạo hữu Tantra Amishuta trong đêm giáng sinh và tấm lòng sùng kính Đạo sư của mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 79. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Amishuta trong đêm giáng sinh. Con hoan hỷ tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 80. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cảm ơn huynh Tantra Amishuta đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dịch bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 81. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Amishuta.

  Con hoan hỷ với niềm hạnh phúc của đạo hữu Tantra Amishuta khi được thay đổi thân phận trở thành người con Phật và vui với cái vui của người khác.

  Con hiểu rằng ngoại đạo dù tốt đến đâu cũng khó ra khỏi luân hồi bởi vì nhân họ gieo trồng là nhân của yêu thương ( tham ái), không phải nhân của lòng từ bi, Bồ đề tâm mới là nhân giải thoát đưa đến quả vị Phật.

  Con cảm ơn vị Thầy đã nhiều lần ban kim cương giáo huấn giúp học trò, đệ tử chúng con không lạc lối Bồ đề mà đi trở lại vào luân hồi, dù đó là cõi trời đầy phúc lạc nhưng vẫn đau khổ muôn vàn khi chết.

  Con cầu nguyện vị Thầy, nơi nương tựa đầy từ bi xin Người che chở chúng con.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Amishuta đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 82. Nguyễn Hoàng Thơ says:

   

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status