May 5, 2015

Posted by in Pháp là cuộc sống, Trang chủ | 68 Comments

“ĐIỆU ĐỜI – LỜI ĐẠO” (Bài mở)

“ĐIỆU ĐỜI – LỜI ĐẠO” (Bài mở)

Pháp hội 30/4 vừa qua đã diễn ra thành công viên mãn, từ phần đầu, phần giữa và phần kết thúc. Ai nấy đều hoan hỷ, phấn khởi, bởi không chỉ được tham gia thực hành PHÁP, chúng tôi còn được tham dự phần HỘI với một sự hoành tráng khó ngờ tới! Không khí ấy vẫn còn rất rộn ràng, đọng lại trong mỗi người đệ tử chúng tôi một ấn tượng thật khó phai…

Trước mắt chúng tôi là tòa nhà khách sạn 4 sao Nemo cao 16 tầng. Nhìn từ xa tòa nhà có vẻ không được bắt mắt cho lắm bởi khách sạn vẫn chưa thực sự hoàn thiện, nhiều hạng mục công trình vẫn còn trong giai đoạn gấp rút để chuẩn bị khai trương. Có lẽ chúng tôi vinh dự được là những người khách đầu tiên tại đây. Chào đón chúng tôi là những nhân viên của khách sạn trong trang phục vest lịch lãm đã đứng thành hàng trước sảnh đợi. Tôi thật sự bất ngờ và choáng ngợp trước sự tiếp đón nồng nhiệt của họ. Ánh đèn của những chùm đèn vàng chiếu sáng xuống nền đá hoa cương bóng mướt làm nổi bật vẻ sang trọng hào nhoáng phía bên trong khách sạn. Quả đúng là đẳng cấp 4 sao! Bất chợt tôi hồi hộp vì chỉ một chút nữa thôi, khi bước ra khỏi thang máy đến tầng 2, tôi sẽ được hòa vào “đêm hội” Mật gia.

Cả một đại sảnh rộng lớn trên tầng 2 này dường như chỉ để phục vụ riêng cho buổi tiệc văn nghệ của Mật gia đêm nay

Cả một đại sảnh rộng lớn trên tầng 2 này dường như chỉ để phục vụ riêng cho buổi tiệc văn nghệ của Mật gia đêm nay. Tôi như không tin vào mắt mình nữa rồi! Một đại sảnh rộng mênh mông đã được trang trí dàn sân khấu ca nhạc phía trên. Phía dưới khán phòng là một dãy bàn ghế xếp theo hình chữ U được bài trí trang nhã, sang trọng và đẹp mắt. Phía bên kia là bàn tiệc buffet đã sẵn sàng với vài cô nhân viên hướng dẫn và phục vụ nở nụ cười rất tươi. Khỏi phải nói tôi choáng ngợp như thế nào! Tôi cứ tưởng rằng mình đang đi dự một hội nghị khách hàng VIP của một một công ty nào đó! Các huynh đệ của tôi đang nô nức chụp hình kỷ niệm, háo hức gọi nhau tạo dáng, xúng xính trong những bộ trang phục tao nhã, duyên dáng.

Phía bên kia là bàn tiệc buffet

Tôn chỉ của Mật gia là “Vui tu”, nghĩa là tu phải vui, chứ không được khổ tu, hay gắng tu. Vì đề cao tinh thần trên nên Thầy đã tổ chức buổi văn nghệ dã ngoại tâm linh này. Nơi đây đạo chúng được “trải nghiệm” không gian bên ngoài, bớt đi sự nhàm chán bó buộc căng thẳng và đơn điệu của không gian linh thánh suốt một ngày dài “miên mật” tại Mật gia Trung tâm. Sau một ngày thực hành pháp nghiêm túc, giờ đây chúng tôi được “bù đắp” bằng những món ăn ngon tại khách sạn 4 sao, trong một không gian sang trọng, lại còn được nghe những bài đạo ca và được “lên sân khấu” trong đêm hội nữa! Thú thật rằng ai mà không thích!

Các đạo hữu đạo tràng MGSN Hà Nội chụp lưu niệm cùng Thầy

Đạo tràng MGSN Tiền Giang và Vĩnh Long

Đạo hữu Mật Thái Dương và Mật Từ

Gia đình đạo hữu Mật Tuệ Tín – Mật Thu Hà

Đạo hữu Mật Thạnh và Mật Huấn

Cặp đôi Mật Hải – Mật Thủy

Cặp đôi Mật Quốc Sanh – Mật Hồng Vân

Chắc chắn sẽ có nhiều người thấy lạ, thắc mắc vì sao tu rồi mà còn ham thích ăn ngon, mặc đẹp, nghe ca nhạc? Điều này thật chẳng có gì lạ, Đạo sư  người Ấn Độ là Tilopa diễn giải trên nền tảng Mật thừa là: “Ngũ dục tự chúng không gây ra tai hại, lỗi lầm là ở chỗ thái độ của người thọ lạc đối với chúng!”. Bản thân thức ăn ngon, quần áo đẹp, ca nhạc hội hè… không gây tai hại, ta chỉ nên sử dụng chứ đừng lạm dụng. Hơn nữa, cùng là hình thức văn nghệ ca hát, nhưng nội dung những bài đạo ca tán thán vị Thầy, chư Phật, Thánh tăng, ca ngợi giáo pháp chứ không phải là những ca từ thế gian buông lung, luyến ái nên việc hát đạo ca trở thành một phương tiện để tích tập công đức. Chính vì tinh thần làm chúng sanh vui mà lại có lợi cho họ thì càng nên làm theo lời dạy của Đại sư Tông Khách Ba trong “Bồ đề chánh đạo, Bồ tát giới luận”, Thầy đã rất tâm lý tổ chức những buổi văn nghệ dã ngoại tâm linh như thế này, vừa đưa đến niềm vui lại vừa có lợi về pháp cho chúng sanh.

Đêm hội Mật gia đã được khai mạc.

Cô Mật Diệu dẫn chương trình và mở đầu bằng bài hát “Hoa sen xứ tuyết”

Mở đầu cho đêm hội là bài hát giới thiệu về xứ tuyết, nơi khởi nguồn của Giáo pháp Mật Tông Tây Tạng mà những hành giả chúng tôi đang vui bước bằng những bước chân vững chãi, hiên ngang:

“…Miền gió núi giá lạnh ngàn trùng

Chờ chiếu soi ánh nắng mặt trời

Vầng thái dương đến chốn mù sương

Để đoá sen nở vùng tuyết sơn

Vượt thời gian kiếp sống mong manh,

Dù ngàn năm sông đổi núi dời

Mật Hảo tặng Cô giỏ hoa do chính tay mình làm

Cơn mưa pháp không ngừng cứu nhân sinh

Ngọn núi tuyết đón Bậc Đại Hùng

Người đến gieo tinh túy cam lồ

Dòng suối trong giáo pháp Mật Tông

Ngàn Thánh Nhân sáng ngời tuyết sơn…”

(Bài hát “Hoa sen xứ tuyết”)

Bài hát do Cô Mật Diệu sáng tác (cả nhạc và lời) và trình bày, giai điệu và ca từ hào hùng, nêu cao khí chất kiên cường dũng mãnh của người hành giả, ngợi ca các bậc thánh tăng, ngợi ca xứ tuyết, nơi khởi nguồn của dòng tinh túy giáo pháp cam lồ đến với chúng sanh không ngừng dứt, mà giờ đây, chúng tôi, những hành giả Mật tông Tây Tạng ngay tại đất nước Việt Nam này cũng được ơn phước đón nhận dòng tinh túy giáo pháp ấy! “Thật hạnh phúc thay, ôi hạnh phúc thay!” (trích lời bài hát “Hoa sen xứ tuyết”).

Bên dưới khán phòng

Đến nay, hơn 30 bài đạo ca của Mật gia Song Nguyễn do Thầy và Cô sáng tác là cả một kho tàng đối với chúng tôi. Một số bài hát do Cô viết nhạc và lời (như Hoa sen xứ tuyết, Lá vàng chiều thu), một số bài ca cổ (Bước chân trở về, Xuân Phước Thành, Đại nguyện Quán Thế Âm) do cô sáng tác, còn lại là do Thầy và Cô “phổ” lời trên nền nhạc đời, mà Thầy gọi là những bài hát “điệu đời – lời đạo”. Viết lời nhạc bình thường đã khó, viết lời nhạc đạo lại càng khó hơn. Cái khó không phải chỉ ở câu từ, nội dung về đạo pháp, mà đó còn là cả một thành quả tâm linh được trải nghiệm suốt một thời gian dài tu tập được Thầy, Cô đúc kết, chắt lọc, thấm đượm hương đạo và bừng tỏa nội lực tâm linh trong mỗi bài hát, làm rung động tâm thức người nghe. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là các bài đạo ca của Mật gia Song Nguyễn mang triết lý cao thâm khó hiểu, mà ngược lại vô cùng gần gũi, thực tế. Bởi nội dung của tất cả bài hát đều bắt nguồn từ trong hiện thực cuộc sống của những người cư sĩ, sống trong thế sự và lấy “pháp là cuộc sống”. Thế nên “pháp” trong từng bài hát không hề khiên cưỡng, gượng ép mà tự nhiên như hơi thở vậy! Bài hát “Dòng thời gian” là một ví dụ:

“Ngược thời gian, trở về quá khứ phút giây ngỡ ngàng

Như cơn ác mộng, bao năm quay cuồng

Giữa dòng đại dương thế gian

Cố níu thân tàn, tìm vui nơi luân hồi

Nhưng có được chi, con tim vẫn sầu bi

Hỏi vì đâu, nhân nào đưa đến khổ đau cuộc đời?

Mang thân tứ đại, tâm tư vui buồn

Với dòng nghiệp (duyên) tử sanh?

Nước mắt đắng lòng, tìm trong bao đêm trường

Ngọn đuốc nào đưa, tôi đi về bình yên?

Đạo hữu Mật Thiệu trình bày bài hát “Thức ngộ”

Mong ước ngày nao, giờ hiện hữu

Ánh sáng Phật môn, soi con đường trí tuệ

Hạnh phúc tràn dâng

Thôi hết hoài nghi, hết mơ hồ

Thong dong bước đăng trình

Dầu ngàn xa xăm, vững tâm thành với thời gian

Được hồi sinh, nơi nguồn chân lý ánh dương Mật thừa

Tri ân đến Người, mang ơn sâu dầy

Bởi lòng từ (bi) lớn lao

Ánh đuốc trí tuệ, trừ vô minh bao đời

Dòng pháp truyền trao, lung linh ngàn vì sao”

(Bài hát “Dòng thời gian” do Cô Mật Diệu viết lời trên nền nhạc đời “Nhật ký đời tôi”)

Lắng nghe bài hát, tôi thấy thấp thoáng bóng dáng mình đâu đó, khi “ngược thời gian, trở về quá khứ” của chính mình. Tôi đã từng bao năm loay hoay, “quay cuồng giữa dòng đại dương thế gian”, cũng đã cố “tìm vui nơi luân hồi”, nhưng rồi cũng chẳng được gì. Tôi xoay vần với những câu hỏi những mong “giải mã” cuộc đời mình, mong tìm một nơi chốn bình yên. Và mong ước ấy giờ đây đã “hiện hữu”, tôi hân hoan hạnh phúc khi được soi bước nhờ ánh đuốc trí tuệ của vị Thầy từ bi, tôi đã, đang và sẽ tiếp tục vững tâm bước những bước thong dong đến bến bờ hạnh phúc. Và có lẽ nhiều đạo hữu khác cũng cùng tâm trạng như tôi.

Đạo hữu Mật Hạnh Giác với bài hát “Ngày xưa”

Hay lời nhắc nhở về cuộc sống vô thường, tấm thân mong manh này có thể bị cuốn trôi, nhấn chìm bất cứ lúc nào, giữa “biển sâu” muôn trùng “phong ba”, “chướng ngại”. Bằng niềm tin kiên định, luôn khởi phát tâm bồ đề và phất cao ngọn cờ trí tuệ, ta mới có thể cập bến bờ bến Chân Thường, nơi đức từ phụ A mi đà đang chờ đón ta.

“Ngày ngày qua, vô thường đến.

Có thấy chăng ôi cuộc đời tựa như giấc mộng?

Và thời gian, đâu hẹn trước.

Có chắc không tấm thân này còn trong tối nay?

Thuyền ngược nước, trôi về đâu?

Giữa biển sâu bao phong ba đầy những chướng ngại.

Ta tự vấn: đâu là bờ?

Sẽ cập bến cho cuộc đời mãi hạnh phúc hơn?

Đạo hữu Mật Đại với bài hát “Hoa tâm”

Một niềm tin luôn ngời sáng.

Mãi chiếu soi bao mảnh đời chìm trong luân hồi,

Bồ đề tâm, luôn khởi phát

Mãi mãi ta mến yêu Người dầu năm tháng qua.

Sẽ vượt thắng bao nghịch duyên.

Cùng nhau ta luôn phất cao ngọn cờ trí tuệ.

Ta thẳng tiến, đến Chân thường.

Cực lạc quốc A mi đà sẽ chờ đón ta.”

(Bài hát “Tự vấn” do Thầy Nguyên Thành viết lời trên nền nhạc Nga)

Nhân viên phụ trách điều chỉnh dàn âm thanh

Từng ca khúc lần lượt được các đạo hữu cất lên trong không gian trang trọng được khách sạn chuẩn bị và phục vụ kỹ lưỡng. Họ còn cẩn thận cử hai người phụ trách điều chỉnh dàn âm thanh cho chúng tôi. Tôi bất chợt lặng đi trong giây lát bởi sự xúc động trước không khí nghiêm túc, rất chú tâm và im lặng tuyệt đối của một tập thể hơn 40 con người. Không ai bảo ai, tất cả đều có ý thức và vô cùng tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng người hát và muốn lắng lòng thưởng thức trọn vẹn bài hát. Những giọng ca tuy có thể không hay, không chuẩn về âm điệu, về kỹ thuật luyến láy, nhưng tất cả đều hát với một lòng biết ơn chân thành, trải lòng với chính hoàn cảnh của mình qua mỗi bài hát nên khiến ai nấy đều xúc động, xúc động với niềm vui ơn phước mà mình có được hôm nay! Dàn âm thanh chất lượng cao của khách sạn Nemo đã góp một phần không nhỏ trong việc “nâng đỡ”, “chắp cánh” cho những giọng ca không chuyên nhưng tràn đầy lòng tín tâm, sùng mộ Thầy và sùng mộ Pháp, khiến những lời ca ngợi, tán thán ơn Thầy và giáo pháp càng thêm tha thiết.

Cặp đôi Mật Ấn – Mật Chi với bài hát “Hoa nắng lung linh”

Đạo tràng Tiền Giang lần này đã “chinh phục” đêm hội bằng sự sôi nổi nhiệt tình tham gia các bài hát, từ đơn ca, song ca đến tốp ca. Thầy đã phải bật cười với lời “thú tội chân thành” của đạo hữu Mật Ba: “Tụi con học thì dở nhưng hát thì “sung” lắm!”. Những lần văn nghệ trước đạo tràng Tiền Giang rất ngại ngùng, e dè, lần này thì hoàn toàn khác. Trước pháp hội, với sự động viên của Cô, các đạo hữu Tiền Giang đã “đặt hàng” những giai điệu của bài hát yêu thích, từ đó Cô sẽ “nhập vai”, “hóa thân đồng dạng” từng trường hợp của từng đạo hữu để “phổ” lời trên nền nhạc ấy. Nhờ đó gia tài những bài đạo ca Mật gia Song Nguyễn gia tăng một cách đáng kể sau pháp hội lần này! Cảm ơn Cô đã tận tụy vì chúng sanh, cảm ơn các đạo hữu Tiền Giang đã tạo duyên khởi để Cô chắp bút những bài hát thật hay như vậy!

Đạo hữu Mật Diễm với bài hát “Bờ vui”

“Nhẹ nhàng tung bay, cánh bướm lao xao hàng cây

Vui đùa với ngàn hoa thắm

Nắng nghiêng chiều nay, vàng ươm ngày hội đến

Của bao trái tim đợi chờ

Vượt ngàn duyên xưa, ta đến nơi đây gặp nhau

Cho mình kết lời hẹn ước

Sánh đôi cùng ai, về nơi nguồn ơn phước

Bổn Tôn thông qua vị Thầy

Người vạn lần, đưa đò, vì duyên chúng sanh

Qua bên kia, bờ vui trong chánh niệm

Tayđan tay, cùng quay về nẻo giác

Biển tâm an bình…”

(Bài hát “Bờ vui” do Cô Mật Diệu viết lời trên nền nhạc bài “Dấu chân kỷ niệm”)

Giọng hát của đạo hữu Mật Diễm cất cao trong niềm vui hân hoan hạnh phúc, khi giờ đây, tay trong tay cùng người phối ngẫu tương lai Mật Phước đang tiến bước đến “bờ vui” trong hiện đời và bờ vui miên viễn trong đời sau. Cả khán phòng dường như đang tươi vui nô nức trong không khí ngày hội “với bao trái tim đợi chờ”. Đây có lẽ cũng là niềm vui của cặp đôi Mật Đức – Mật Hảo và là niềm vui chung của Mật gia Song Nguyễn. Nhưng bên cạnh đó là nỗi niềm ngóng trông mong đợi tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện của các đạo hữu còn đơn lẻ, hay cũng là niềm đợi chờ mong mỏi được cùng nhau song hành chung bước đường đạo của các đạo hữu đã có người phối ngẫu. Bài hát “Đợi ai” được đạo hữu Mật Thái Dương cất lên tha thiết đầy nỗi niềm:

Đạo hữu Mật Thái Dương đang trình bày ca khúc “Đợi ai”

“Nhẹ bước/ dưới bên hàng cây

Thoảng nghe/ tiếng đàn nhẹ vang

Dường như/ nói thay lòng tôi, cơn sóng

Mà cố giấu/ ngày qua

Chiều xuống/ ánh dương dần rơi

Người ơi! Ước mơ đầy vơi

Hình bóng/ sánh đôi cùng nhau, trong nắng

Ngàn kiếp nhân duyên đợi ai

 

Tình ta bao tháng năm qua mãi trôi

Lênh đênh con thuyền không bến bờ

Đạo hữu Mật Diệu Hằng và Mật Thái Dương

Đến bao giờ thoát trong biển khơi

Tình yêu/ phối ngẫu tâm linh/ sáng trong

Như ánh dương hồng/ mang chân thành

Tới chân trời mới/ biển tâm

Phật pháp/ thấm sâu nguồn vui

Niềm tin/ vẫn nguyên bình yên

Chờ đón/ mối duyên bền lâu, ơn phước

Người đến bên tôi dịu êm”.

(Bài hát “Đợi ai” do Cô Mật Diệu viết lời trên nền nhạc Nhật, bài “Sayonara No Natsu”)

Đó là nỗi niềm của những ai đang chờ đợi. Riêng tôi lại đang đợi chờ bài hát của cặp đôi ca sĩ phối ngẫu tâm linh mà Cô vừa tuyển được: Mật Tuệ Tín và Mật Thu Hà, ca khúc “Em ơi nhớ nhé” (do Cô Mật Diệu viết lời trên nền nhạc bài “Lại gần hôn anh”):

Cặp đôi Mật Tuệ Tín – Mật Thu Hà với ca khúc “Em ơi nhớ nhé”

“…Em ơi! nhớ nhé!

Giáo pháp xoá đi, đau thương ngàn đời qua, xin nhớ nhé!

Giáo pháp, gieo trong tim ta, an nhiên hỷ lạc thăng hoa

Hãy hứa đôi ta, cùng bên nhau cùng tinh tấn

Em ơi nhớ nhé!

Giáo pháp sáng soi, âm vang lời thầy xua tan bóng tối

Giáo pháp,  đưa tâm si mê, thong dong trở về uyên nguyên

Nguyện nhớ ơn sâu, thầy đã trao ban diệu âm…”

Đạo hữu Mật Từ và Mật Hoàng Tâm với ca khúc “Nơi ấy bình yên”

Đạo tràng MGSN Sài Gòn với bài “Trở về nguồn cội”

Đạo tràng MGSN Vũng Tàu với bài hát “Đạo sư”

Trong tôi chợt dâng lên niềm xúc động nghẹn ngào. Dường như cả hai đang nhắc nhở nhau gìn giữ ngọn lửa vừa được Thầy nhen nhóm lên. Vừa mới đây thôi, có người đang đau đáu về một nỗi niềm trông ngóng, mong đợi ai đó cùng mình đi chung con đường về đến “bờ vui” nhưng sao mờ mịt. Và “viên ngọc như ý” – vị Thầy đã biến ước mơ thành hiện thực, kết nên nhân duyên “phối ngẫu tâm linh diệu kỳ quý hiếm”, để giờ đây cặp đôi ấy đang run run cất lên những lời tri ân vị Thầy, tri ân giáo pháp:

“Lại đây bên nhau, em hỡi phối ngẫu tâm linh nhân duyên diệu kỳ quý hiếm

Phước báu sâu xa mênh mông qua bao ngàn đời truân chuyên

Nhờ thầy kết nên

Lại đây bên anh, dưới tiếng chuông ngân vang xa, giao thoa bầu trời bao la

Hướng kính dâng lên tâm tư đôi ta về thầy thân yêu

sùng mộ vô biên…

Nguyện nhớ ơn sâu, Thầy đã trao ban diệu âm…” (Em ơi nhớ nhé)

Đạo tràng MGSN Tiền Giang với bài hát “Bóng Thầy bên chú hươu con”

Hai giọng ca này đã được tặng hoa “tới tấp”. Những bông hoa do đạo tràng Mật gia Song Nguyễn Tiền Giang chuẩn bị đã giúp cho buổi văn nghệ thêm phần sinh động và trọn vẹn. Đó là những bông hoa thật đẹp, được kết một cách tỉ mỉ, là ý tưởng của đạo hữu Mật Hảo và có sự trợ giúp của cả đạo tràng Tiền Giang. Tôi thật sự bất ngờ khi bắt đầu buổi văn nghệ, đạo tràng Tiền Giang đã chia cho mỗi người vài bông hoa để bất cứ ai cũng có thể tặng cho những giọng ca mà mình yêu thích, một cách thể hiện tấm lòng đối với người đứng trên sân khấu. Đây quả là một sự chuẩn bị rất tinh tế và chu đáo của các đạo hữu Tiền Giang.

Đạo hữu Mật Quốc Sanh với ca khúc “Ánh từ bi”

Đạo tràng MGSN Hà Nội

Đạo hữu Mật Đức tặng hoa cho đạo hữu Mật Quốc Sanh

Những bài hát lần lượt được “trình diễn” trên sân khấu. Qua lời dẫn chương trình của Cô Mật Diệu, những bài hát được dẫn dắt thật nhẹ nhàng, tự nhiên. Từ đơn ca đến song ca, tốp ca và hợp ca, xen kẽ các giọng ca từ các đạo tràng MGSN Tiền Giang, MGSN Sài Gòn, MGSN Vũng Tàu, MGSN Miền Trung, MGSN Trung Tâm (Thầy và Cô) và MGSN Hà Nội. Chương trình trải dài gần 3 giờ liên tục với gần 30 bài hát nhưng tôi vẫn cứ muốn nghe nữa, muốn không khí đêm hội này còn mãi (trông tôi lại nổi lên sự mong cầu rồi chăng?!). Nội dung bài hát thật đa dạng: sự vô thường (Lá vàng chiều thu, Tự vấn), về cặp đôi phối ngẫu tâm linh (Em ơi nhớ nhé, Về bên nhau, Bờ vui, Đợi ai, Mặt trời hồng), tán thán vị Thầy, ca ngợi giáo pháp (Đạo sư, Ánh từ bi, Hoa tâm, Bâng khuâng lối về, Chiều tím, Xuân hạ thu đông, Nơi ấy bình yên…), về tinh túy giáo pháp (Biển trí tuệ, Âm vang tinh túy, Hành khúc Mani), còn có cả lời nhắc nhở, cảnh tỉnh những ai đang xa rời mạch pháp, xa rời đường truyền tâm linh của vị Thầy (Trở về nguồn cội, Lời sám hối muộn màng). Chúng tôi như được trải qua những hoàn cảnh, những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng hầu như kết mỗi bài đều là một “happy ending” cả! Đó là niềm hoan hỷ trào dâng, niềm sùng kính và biết ơn vị Thầy, để giờ đây chúng tôi được tề tựu trong đêm hội này, cất cao những bài ca bày tỏ lòng biết ơn chân thành lên vị Thầy:

Đạo tràng MGSN Vũng Tàu chụp hình lưu niệm với Thầy

“…Tề tựu nhau nơi đây, dâng khúc ca về người

Lòng từ bi bao la hướng chúng sanh về nguồn

Năm tháng qua, đang lướt nhanh

Nhưng trái tim thiết tha, còn mãi không ngừng”

(Bài hát “Đạo sư” do Cô Mật Diệu viết lời trên nền nhạc Nga)

“…Lắng nghe hồn ta. tìm thấy chân cội nguồn, chuyển hóa tâm tuyệt vời

Ngàn lần tri ân, ánh dương soi diệu lý

Người trao tinh túy, pháp nhiệm màu kim cương”

(Bài hát “Chiều tím” do Cô Mật Diệu viết lời trên nền nhạc bài “Sầu tím thiệp hồng”)

Mật Tất Kiểm và Mật Giác Phương (Đạo tràng MGSN Hà Nội) trình bày ca khúc “Chiều tím”

Đạo hữu Mật Đại trình bày bài Hoa Tâm

“…Mùa xuân đến/ nơi Mật Gia

Bạn cùng ta/ mang đoá hoa

Kính dâng Người/ đầy nụ cười

Với tâm từ/ trọn cuộc đời”.

(Bài “Hoa tâm” do Cô Mật Diệu sáng tác)

Đêm hội đã kết thúc với một cảm giác viên thành trọn vẹn bằng “Hành khúc Mani” với sự góp mặt của dàn hợp ca đến từ khắp các đạo tràng. Giai điệu hùng hồn dứt khoát với ca từ chắt lọc, đúc kết bởi vị Thầy, bài hát đã trở thành hành khúc của Mật gia Song Nguyễn:

Hợp ca “Hành khúc Mani”

“…Ngày ngày được ban phước từ Bổn tôn

Lòng ta nối kết thông qua vị Thầy

Ngàn đời hằng bền vững lòng sắt son

Nguyện theo gương từ bi của Ngài

Hòa lên khúc hát Mani

Niềm hoan hỷ bất khả tư nghì

Thần chú xoay quanh tim ta

Giúp ta vượt thắng bốn loại ma.”

(“Hành khúc Mani” do Thầy viết lời trên nền nhạc Nga)

Đạo huynh Mật Hải trong bài hát “Lời sám hối muộn màng”

Đạo hữu Mật Ngữ trình bày ca khúc “Bâng khuâng lối về”

Đạo hữu Mật Viễn với bài hát “Lá vàng chiều thu”

Khúc hát Mani, câu thần chú sáu âm tinh túy của Đức Quán Âm Tứ Thủ, cứ vang vọng trong tâm thức mỗi hành giả chúng tôi. Chúng tôi tự hào được nhận Quán Âm Tứ Thủ làm vị thần Bổn tôn thiền quán, tự hào nhận được sự bảo hộ của ngài thông qua câu thần chú hiện diện thường trực “xoay quanh tim”. Nhờ sự ban phước của Ngài thông qua vị Thầy, đời sống chúng tôi dần trở nên hanh thông, bởi y báo luôn tương ưng với chánh báo. Chính đêm hội này là một biểu hiện rõ ràng nhất của y báo tương ưng với chánh báo (hình thức và nội dung tương ưng nhau). Đây là một đêm hội Mật gia Song Nguyễn “hoành tráng”, bài bản với mọi phương tiện tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi được tham dự. Tôi thầm cảm niệm ơn phước gia hộ từ các ngài, để mỗi năm trôi qua, khi nhìn lại, những điều kiện, phương tiện vật chất của năm nay đều tốt hơn, thuận lợi hơn năm trước.

Trong tim chúng tôi luôn có thần chú Mani, có đức Bổn tôn luôn hiện diện ban phước thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

Chúng tôi hoan hỷ bước những bước kiên định và đầy dũng mãnh theo giai điệu của bài “Hành khúc Mani”. Bởi trong tim chúng tôi luôn có thần chú Mani, có đức Bổn tôn luôn hiện diện ban phước thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Chúng tôi quá may mắn được nhận câu thần chú Mani từ vị Thầy làm pháp môn tu tập chính, dù trong thời công phu tu tập chính khóa hay trong không gian thế sự, câu thần chú vẫn theo những người hành giả chúng tôi qua từng bước chân. Với pháp môn vi diệu này, chúng tôi vững tâm nguyện “kiên cố” hành trì bất thoái chuyển, từ đó sẽ hanh thông trong mọi sự, lúc sống và cả khi chết.

Vũng Tàu, ngày 05/05/2015

Mật Thủy

 1. Mật Kiên says:
  Mô Phật!
  Cảm ơn Huynh Mật Thủy đã giới thiệu một bức tranh toàn cảnh trong buổi dã ngoại tâm linh kỳ Pháp hội vừa qua.
  Hoan hỉ “những bông hoa tươi thắm nhất” do kỳ công của Đạo hữu Mật Hảo và Đạo tràng Tiền Giang làm ra, để chắp cánh cho lời ca tiếng hát thêm trọn vẹn…
  Chúng con kính lễ tri ân Thầy, Cô.
  Ngưỡng nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu.
  Nguyện chúng chư huynh đệ Kim cang hanh thông thế sự – thành tựu Pháp sự.
  OM MANI PADME HUM.
 2. Mật Quốc Sanh. says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ rất hoan hỉ và tán thán thiện hạnh tường thuật ngày Hội Mật gia tại khách sạn Nemo với cự cảm niệm về hồng ân Tam bảo của Mật Thủy. Nếu như huynh Mật Kiên ghi lại nhật ký diễn trình Pháp hội rất cụ thể, chi tiết thì huynh Mật Thủy với sự cảm nhận tinh tế, sâu sắc lại mang đến cho người đọc một ngày Hội rất hoành tráng, những lời đạo ca mượt mà, ý nghĩa và những hình ảnh rất phù hợp, rất đẹp. Thật đúng với lời của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa XII “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”! Niềm vui hân hoan khi thưởng thức các món ăn ngon, được nghe những bài hát “điệu đời – lời đạo” do Thầy, Cô sáng tác và được trình bày bởi Thầy, Cô và các huynh đệ kim cang. Những cảm xúc ấy sẽ mãi lắng đọng trong tâm trí mỗi người! Pháp đệ đọc đi đọc lại những dòng huynh Mật Thủy viết: “Chúng tôi tự hào được nhận Quán Âm Tứ Thủ làm vị thần Bổn tôn thiền quán, tự hào nhận được sự bảo hộ của ngài thông qua câu thần chú hiện diện thường trực “xoay quanh tim”. Nhờ sự ban phước của Ngài thông qua vị Thầy, đời sống chúng tôi dần trở nên hanh thông, bởi y báo luôn tương ưng với chánh báo. Chính đêm hội này là một biểu hiện rõ ràng nhất của y báo tương ưng với chánh báo (hình thức và nội dung tương đương nhau)”. Từ lúc nào, trong tâm trí trào dâng sự tự hào với sự ý thức sâu sắc hơn về bản thân là hành giả Mật tông thuộc đạo tràng Mật gia Song Nguyễn, dòng truyền thừa Ninh Mã, pháp hệ Quán Thế âm. Pháp đệ thầm nhắc bản thân hãy cứ tinh tấn tu tập với giáo pháp đúng, phương pháp đúng vị Thầy truyền trao với lòng sùng mộ, sẽ tích lũy được hai bồ tư lương Công đức và Trí tuệ. Và khi trí tuệ khởi sắc, công đức huân tập đủ dày thì Bổn tôn sẽ hóa hiện sự vật, hiện tượng xung quanh với hình thức tương ưng. Và từng ngày, càng nhận thấy con đường mà vị Thầy chỉ dẫn chúng ta đi là đúng đắn sẽ thẳng tới cõi Tây Phương cực lạc theo đại nguyện của Đức Quan Thế âm Bồ tát.

  Kính bạch Thầy!
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy, Cô đã quan tâm chỉ dạy chúng con về đạo pháp, xóa đi những bóng đêm vô minh, tà kiến, những cảm xúc phiền não và đem lại cho chúng con niềm vui hân thưởng cuộc sống! Con cảm tạ ân đức của Thầy đã dạy cho con những pháp tu đơn giản, thù thắng với tinh thần “vui tu hơn gắng tu” và tôn chỉ “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con xin được tán thán công hạnh của cô đã sáng tác hơn 30 bài đạo ca, đã hóa thân đồng dạng để thấu hiểu tâm tư của những học trò, đã quên mình không ăn buffet mà dẫn chương trình cho buổi pháp hội thành công!
  Con xin tán thán thiện hạnh các đạo huynh đã chuẩn bị cho buổi pháp hội vừa qua, những đạo huynh đã hòa mình hát khúc tâm ca.
  Con xin tán thán thiện hạnh của người quản lý và nhân viên khách sạn Nemo đã tạo điều kiện rất tốt cho buổi pháp hội và xin hồi hướng công đức cho sự phát triển thịnh vượng của khách sạn cũng như hạnh phúc của họ cùng gia quyến.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum!

  • Mạc Thị Duyên says:
   kính bạch thầy!

   quả là  một buổi giao lưu đầy ý nghĩa sâu sắc lòng con cầu mong có một ngày con có được duyên lành đến với Thầy, đến với các đạo huynh,để ánh sáng của Thầy soi đường chỉ lối trong tâm con. Con cầu mong sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ,giao lưu như vậy hơn để mọi người được gần gũi,thấu hiểu nhâu hơn. Con tán thán thiện hạnh của những người có tâm chung tay góp sức làm lên chương trình đặc sắc này!

    

 3. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy !
  Con thấy Thầy và các huynh trong buổi văn nghệ chụp hình rất đẹp, ai cũng vui vẻ. Con mong có ngày con được vào thăm Thầy và nghe các huynh hát.
  Con kính chúc Thầy mạnh khỏe để tổ chức nhiều buổi văn nghệ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om Ah Hum
  • nguyenthanh says:

   Ừ, Thầy cũng mong sao có ngày con vào mật gia Song Nguyễn để cùng Thầy dạo chơi, Thầy sẽ chụp ảnh lưu niệm với con.

 4. Mật Huệ Pháp says:
  Đọc bài của Mật Thuỷ, đệ như lạc vào một thế giới hình ảnh và âm nhạc đầy màu sắc, lung linh ánh sáng của đạo Pháp. Với sự tài ba của vị “nhạc trưởng” và người phối ngẫu của ngài, mọi giai điệu đều có thể được phổ lời nhạc đạo hết sức mượt mà, sâu sắc. Bản thân đệ đã có dịp cùng Mật Thuỷ hát say sưa khi đệ vào thăm Mật Gia Vũng Tàu. Vì vậy, giờ đây, đệ có thể hình dung được những giai điệu đó được cất lên từ các giọng ca từ các vùng miền khác nhau của đất nước với sự hỗ trợ tuyệt hảo của dàn âm thanh hi-fi stereo sẽ tuyệt vời đến đâu, thấm vào lòng người đến đâu. Cám ơn huynh đã cho người đọc một lần nữa lại được hoà mình vào không khí Pháp hội.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Ah Hum

 5. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Đây là một số ít bài trên chanhtuduy mà làm pháp đệ kéo chuột đến mỏi tay mà vẫn còn thấy đã! Xin cảm tạ ngòi bút miêu tả vô cùng tinh tế của huynh Mật Thủy, làm đệ như sống lại những giờ phút hạnh ngộ ngập tràn niềm vui tại khách sạn Nemo hôm nào.
  Vị Thầy đã từng giảng luận rằng, không phải ta có ngọc ngà châu báu, nhà cao cửa đẹp mới là ơn phước, chỉ cần thấy được việc ăn, uống, ngủ, nghỉ của ta ngày hôm nay tốt hơn hơn ngày hôm qua là ta biết đang nhận được ơn phước từ Bổn Tôn qua Vị Thầy Mật Giáo rồi. Pháp đệ cảm niệm ơn phước bao la từ Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini đã cho chúng con có một buổi tiệc khó quên trong đời. Mọi cảnh trí, đồ ăn, thức uống, sân khấu, bàn ghế, mọi diễn biến, phần đầu, phần giữa và phần cuối đều diễn ra trơn tru và ngây ngất lòng người.
  Nếu như các bài hát thế gian đầy hỉ nộ ái ố là nguyên tố vi tế dạng thấp thì sau khi qua bàn tay tài hoa của cô Mật Diệu, đã trở thành những bài ca thấm đẫm nguyên tố tinh túy là lòng sùng mộ và biết ơn vô vàn đến Thầy Cô và Tam Bảo. Những bài ca không năm tháng cất lên như ngàn lần tri ân từ chúng học trò kính dâng lên Thầy Cô với biết bao niềm quý trọng. Gương mặt ai ai cũng rạng ngời niềm hoan hỷ, còn “băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời” ở đâu nữa ngoài những phút giây bên Thầy Cô và đạo chúng như thế này. Pháp đệ cảm tạ các đạo huynh đã hòa chung tiếng hát của mình trong đêm pháp hội đáng nhớ ấy, giúp cho đệ thấy gần gũi biết bao tinh thần “Pháp là cuộc sống”.
  Pháp đệ cảm tạ sự chuẩn bị từ Thầy Cô, các đạo huynh Mật Hải, Mật Thiện Thanh,vv…và đặc biệt không thể thiếu công lao của huynh Mật Thủy để pháp hội lần này diễn ra thành công tốt đẹp. Thật hoan hỷ với đạo tràng Tiền Giang đã cất công chuẩn bị hoa, đệ nghe rằng Mật Hảo đã phải mất ngủ vì những bó hoa tươi thắm này, nếu không có các huynh thì những phần biểu diễn e sẽ thiếu đi phần nào không khí. Đệ xin cảm niệm lời tâm sự của huynh Mật Thủy rằng:
  “Nhờ sự ban phước của Ngài thông qua vị Thầy, đời sống chúng tôi dần trở nên hanh thông, bởi y báo luôn tương ưng với chánh báo. Chính đêm hội này là một biểu hiện rõ ràng nhất của y báo tương ưng với chánh báo (hình thức và nội dung tương ưng nhau). Đây là một đêm hội Mật gia Song Nguyễn “hoành tráng”, bài bản với mọi phương tiện tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi được tham dự. Tôi thầm cảm niệm ơn phước gia hộ từ các ngài, để mỗi năm trôi qua, khi nhìn lại, những điều kiện, phương tiện vật chất của năm nay đều tốt hơn, thuận lợi hơn năm trước.”
  Chúng con xin đảnh lễ tri ân Thầy Cô và cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Chúc cho huynh Mật Thủy cũng ngày càng mạnh khỏe, nguyện cho pháp đệ luôn trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo Sư được như huynh. Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Ah Hum.
 6. Mô Phật!
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này!
  Cảm ơn huynh Mật Thủy một lần nữa giúp đệ và các đạo hữu được nhìn lại những hình ảnh rất đẹp, rất thiêng liêng đối với Mật gia. Những cảm xúc bồi hồi xen lẫn sự hào hứng đến ngây ngất trong từng giai điệu thiết tha tôn vinh tinh thần Đạo pháp. Chúng con vô cùng biết ơn Cô đã dày công chuyển lời nhạc Đạo, các huynh Mật Thủy, Mật Hải, Mật Thiện Thanh đã biên tập thành những bản nhạc karaoke vô cùng gần gũi, dễ hát dành cho những “ca sỹ” là những ” ngôi sao đang lên và sắp xuống” 🙂
  Cảm ơn sự nhiệt tình xung phong lên sân khấu của đạo hữu Tiền Giang vô cùng hào hứng, cảm ơn huynh Mật Hải với chất giọng đặc biệt hào sảng nhưng không kém phần truyền cảm khi thể hiện tâm tư của những học trò lầm lạc, cảm ơn tât cả sự hết mình cống hiến của toàn thể Mật gia Song Nguyễn. Và trên hết là ơn phước của Vị Đạo sư nghiêm khắc, Vị Thầy tâm linh đã tạo cho chúng con đêm trải nghiệm ” Dã ngoại tâm linh” tuyệt vời đến thế…
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh, thác sanh cõi lành.
  Om Mani Padme Hum!
 7. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!
  Đệ rất hoan hỷ và tán thán bài viết của huynh Mật Thủy. Với bút pháp nhẹ nhàng tinh tế, huynh đã tường thuật lại buổi văn nghệ như một nhà quay phim tài ba, giúp đệ được sống lại không khí “vui tu”, đời đạo song hành hôm ấy.
  Đây là lần đầu tiên đệ được tham dự một chương trình văn nghệ ý nghĩa và hay đến vậy. Và đây cũng là lần đầu tiên đệ “dũng cảm” lên sân khấu “cho đẹp đội hình”. Đệ cảm nhận sân khấu ngày hôm ấy như lời cô Mật Diệu nói “những ánh đèn pha lê đẹp như sao trời” lung linh tỏa sáng tạo cho người tham dự một cảm giác lâng lâng như đang ở trên cõi trời, thưởng thức những lời đạo ca với những giai điệu quen thuộc.
  Nhờ sự sáng tác tài tình của cô Mật Diệu mà đạo tràng Mật gia song Nguyễn có được những bài ca “điệu đời – lời đạo” độc nhất vô nhị hay và đẹp như vậy. Những lời ca vang lên từ các giọng ca “đạo lực” của các huynh đệ kim cang ở các đạo tràng khắp nơi đã tạo nên một bài ca hào hùng, hừng hực ngọc đuốc chánh pháp.
  Đệ xin cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ những cảm niệm chân thật và sâu sắc về chuyến “dã ngoại tâm linh” đặc biệt trong pháp hội lần này.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 8. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Huynh Mật Thủy ơi, bài viết của Huynh Mật Thủy hay quá, và hình ảnh đẹp quá. Đúng như Huynh Hạnh Giác nói, xem bài, xem hình mà thấy “đã” quá chừng! Thật cảm ơn đạo Huynh đã chia sẻ một bài viết thật hay, làm sống lại những diễn biến của đêm hội văn nghệ tuyệt vời, nhiều cảm xúc hôm ấy, giúp cho những Huynh đệ như Giác Đăng, tuy không được ở đó nhưng lại cảm thấy mình đang ở đó. Và pháp đệ cũng xin tán thán đạo Huynh nào đã làm “phó nháy” hôm ấy, đã chụp lại những khoảnh khắc rất đẹp, rất rạng ngời, xin tán thán đạo Huynh Mật Hảo cùng các đạo Huynh Mật gia Tiền Giang đã kỳ công chuẩn bị “những bông hoa tươi thắm nhất”.
  Đọc bài viết, xem những hình ảnh của Thầy Cô và các Huynh đệ kim cang từ mọi miền đất nước, trong lòng pháp đệ dâng lên niềm xúc động nghẹn ngào, một niềm hạnh phúc ấm áp vô cùng. Mật gia ta đó! Thầy Cô và các Huynh đệ ta đó! Nơi chốn bình yên, an lạc, không khí lục hòa chứa chan, cái đẹp, niềm vui tỏa ra từ những điều nhỏ nhất, một cách tự nhiên nhất, nơi chúng đệ tử được dẫn dắt bởi người Thầy bi mẫn, người Cô thông tuệ, mỗi ngày vui tu, thong dong tiến bước. Không gì sánh bằng.
  “Nhờ sự ban phước của Ngài thông qua vị Thầy, đời sống chúng tôi dần trở nên hanh thông, bởi y báo luôn tương ưng với chánh báo. Chính đêm hội này là một biểu hiện rõ ràng nhất của y báo tương ưng với chánh báo (hình thức và nội dung tương ưng nhau). Đây là một đêm hội Mật gia Song Nguyễn “hoành tráng”, bài bản với mọi phương tiện tốt nhất từ trước đến nay mà chúng tôi được tham dự. Tôi thầm cảm niệm ơn phước gia hộ từ các ngài, để mỗi năm trôi qua, khi nhìn lại, những điều kiện, phương tiện vật chất của năm nay đều tốt hơn, thuận lợi hơn năm trước.”
  Những cảm niệm trên của đạo Huynh Mật Thủy thật sâu sắc và xúc động. Những lời trên, ngoài thể hiện sự thấu hiểu, trải nghiệm giáo pháp, còn khiến người đọc cảm nhận được cái tâm nhiệt thành với đạo pháp của đạo Huynh, cảm nhận được lòng sùng mộ chân thành, tha thiết nơi đạo Huynh, một người đệ tử tận tâm và nhiệt huyết của Mật gia. Pháp đệ thật sự ngưỡng mộ và cảm ơn tấm gương sáng của đạo Huynh, giúp chúng đệ quán xét mình và nỗ lực nhiều hơn trên con đường tu tập. Nguyện chúc đạo Huynh luôn mạnh khỏe, ngày càng có nhiều thành tựu, cống hiến cho đạo pháp.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 9. ngocanh says:
  Ngọc Anh rất hoan hỉ khi được đọc ,được xem toàn cảnh đêm hội văn nghệ của tập thể ngôi nhà chung MGSN ,dưới cách viết và chia sẻ tài tình của đạo hữu Mật Thủy.Những con người từ bắc ,trung ,nam đại diện của mọi miền đất nước được quy tụ về chung dưới một mái nhà ,với tinh thần lục hòa được dìu dắt chỉ dạy bởi người Cha già từ bi trí tuệ đầy lòng nhân ái và người Mẹ hiền thục đảm đang hy sinh tất cả không nghĩ cho riêng mình “Cô quên cả ăn,Thầy quên cả đau” vì đàn con còn đang u minh bơi lội trong bể khổ của thế gian.
  N.A.cảm ơn đạo hữu MT về những “thướt phim sống động” mà đạo hữu đã truyền tải .
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy ,Cô đã vì lợi lạc của chúng sanh .Con cầu nguyện Thầy Cô có sức khỏe và được trường tồn để dìu dắt chúng trò ,chúng sanh đến bến bờ giải thoát.
  Cầu chúc gia đình đạo hữu MH,MT, được hanh thông đường đạo lẫn đường đời.
  Cầu nguyện ngày càng có nhiều chúng sanh biết đến Pháp vui tu.
  Cầu nguyện nỗi đau của người dân NEPAL được sớm lắng dịu.
  OM MANI PADME HUM.
  • nguyenthanh says:

   Trò viet sai roi. Trong dao Phat khong the so sanh nguoi mẹ và nguoi cha voi bac đạo sư và phối ngẫu của ngài ấy. Trò dung chữ thế tục mang tính luyen ái gia đình. Vì vậy mà trò chậm tiến tâm linh và dễ gặp tà sư.

 10. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của huynh Mật Thủy, và đệ cũng hoan hỷ khi xem những bức ảnh trong bài viết. Đệ xin được tán thán thiện hạnh của huynh.

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã là “người thuyền trưởng tài ba” tổ chức cho chúng con một buổi văn nghệ thật vui và hoành tráng như thế này. Chúng con thực đang sống đúng với tinh thần vui tu, pháp là cuộc sống và cuộc sống là pháp.

  Con cảm tạ Thầy và cô Mật Diệu đã sáng tác, viết lời, phổ nhạc những bài đạo ca. Con biết việc đó không hề dễ dàng gì. Con xin được thành tâm cúi đầu kính đảnh lễ tri ân Thầy, Cô.

  Đệ xin được tán thán thiện hạnh của các đạo huynh Mật Hải, Mật Thiện Thanh, Mật Hảo… cùng tất cả các huynh đệ Kim Cang khác. Tất cả dù ít dù nhiều cũng đã góp phần vào sự thành công của buổi dã ngoại tâm linh đầy ý nghĩa này.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 11. ngọc anh says:
  Thưa Thầy!
  Con xin khắc sâu lời Thầy từ bi đã dậy con hôm nay ạ.Con xin Thầy từ bi cho con được sám hối lỗi lầm này của con trước Vị Thầy ,Bổn Tôn,Dakini.Để con được làm người cao thượng thứ hai.
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Vị Thầy.
  OM MANI PADME HUM.
 12. ngocanh says:
  Thưa Thầy !
  Con xin khắc ghi lời Thầy từ bi đã dạy cho con hôm nay.Con xin Thầy cho con được sám hối lỗi lầm ngu muội này trước Vị Thầy ,Bổn Tôn,để con được làm người cao thượng thứ hai.
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.
  OM MANI PADME HUM.
 13. matkinh says:
  Mô Phật !
  Cám ơn huynh Mật Thủy đã viết một bài viết thật hay, thật cảm tích, và giàu hình ảnh đã khái quát một bức tranh thật đẹp trong ngày ” Hội”, mặc dù pháp hội đã qua đi được mấy ngày nhưng bản thân đệ vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả về pháp hội đã qua, vẫn còn đó những tiếng hát ấm áp, trầm ẩm của các huynh đệ kim cang, những lời ca tán thán Đạo Sư, Phật pháp cao vời, Ôi hạnh phúc thay , hạnh phúc thay!
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy , cô đã tạo cho chúng con một đêm hội thật vui, cảm giác vui tu, hòa mình với ngũ dục thế gian nhưng vẫn an trú lạc pháp
  Cầu nguyện cho chúng sang thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
 14. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Một lần nữa Pháp hội lại được đạo huynh Mật Thủy mô tả lại, với một giọng văn nhẹ nhàng mà sâu lắng, cùng với hình ảnh đẹp và sắc nét. Trong một khung cảnh sang trọng của khách sạn 4 sao. Các ca sĩ không chuyên trình bày những bản đạo ca, thấm nhuần tinh thần đạo Pháp. Được 2 bậc thiện tri thức là Thầy và Cô sáng tác, dựa vào những giai điệu nhạc đời. Tinh thần vui tu, ” Pháp là cuộc sông”. Được thể hiện một cách rõ nét trong bữa tiệc. Qua Pháp hội lần này, cũng cho thấy rằng. Học trò của Mật Gia Song Nguyễn, không chỉ có những sản phẩm trí tuệ trên trang Chanhtuduy.com. Mà còn lộ xuất những ca sĩ không chuyên, nhưng không thiếu đi bản lĩnh sân khấu.
  Cảm ơn huynh với bài viết thật hay. Giúp cho MB cảm niệm được, sự thấm đẫm ơn phước từ Hồng ân Tam Bảo.
  Chúng con đảnh lễ tạ ơn Thầy. Cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 15. ngocanh says:
  Kính Bạch Thầy !
  Lúc nãy con gửi comment trước con vẫn chưa hiểu ra được lời Thầy dạy con,con chỉ nghĩ là dùng từ không trong đạo Phật và sẽ không dùng nữa.Ngồi suy nghĩ 1 lúc giờ con mới hiểu là chỉ có tà đạo mới dùng những từ ấy trong cách xưng hô mà thôi.Và Thầy đã từ bi cảnh tỉnh con sớm trong cách dùng từ ngữ văn phong để con kịp chấn chỉnh lại con.
  Thầy ơi!Con căn cơ và chữ nghĩa để diễn đạt con còn chậm lắm,con mong Thầy thấy con sơ xuất hoặc lơ đễnh chỗ nào Thầy chấn chỉnh dùm con tại chỗ ấy.Vì con rất cần sự rèn giũa của Thầy để con ngày càng được tinh tấn trên con đường tâm linh.
  Con thành tâm cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.Con cầu nguyện Thầy ,Cô có sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh được hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.
 16. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết tường thuật lại “đêm hội” hoành tráng vào ngày 30/4 vừa qua của huynh Mật Thủy. Từ đây con cũng rút ra được một bài học quý giá về tôn chỉ “Vui tu” của Mật gia. Như “Đạo sư người Ấn Độ là Tilopa diễn giải trên nền tảng Mật thừa là: “Ngũ dục tự chúng không gây ra tai hại, lỗi lầm là ở chỗ thái độ của người thọ lạc đối với chúng!”. Bản thân thức ăn ngon, quần áo đẹp, ca nhạc hội hè… không gây tai hại, ta chỉ nên sử dụng chứ đừng lạm dụng.”
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy, Cô đã tạo điều kiện cho chúng con tham gia “đêm hội” đặc biệt với những bài ca “Điệu đời – Lời đạo” có một không hai này.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 17. Lệ Tâm says:
  Mô Phật!
  Kính thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Um mani perme hum
 18. Mât Mai says:
  Mô phât. Phap đê hoan hy va tan than huynh Mât Thuy đa diên ta lai buôi văn nghê ơ khach san NeMO. Buôi da ngoai tâm linh hôm đo thât la hoanh trang đê thât la bât ngơ. Con cam ta ơn Thây đa tư bi cho con va huynh đê kim cang khăp moi miên đât nuơc đuoc tham dư phap hôi va co buôi da ngoai tâm linh thât la y nghia va chung con đuơc đăp minh trong ơn phươc va hat nhưng bai đao ca do Thây va Cô sang tac. Thât la hanh phuc cho chung con. Nhưng bai đao ca Cô sang tac thât đây y nghia măt du con chua hat đươc bai nao nhưng con se gop vui vao dip toi. Câu nguyên sưc khoe, sư trương tho Thay Cô. Câu nguyên tât ca chung sanh thanh tưu hanh phuc phât tanh. Om Ah Hum!
 19. mat dan says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xog bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô.
  Om mani padme hum.
 20. Mật Ngã says:
  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của Huynh Mật Thuỷ!
  Trong tất cả những Pháp hội mà đệ được tham dự đây là Pháp hội được gặp gỡ nhiều Huynh đệ Mật gia nhất.Trong những buổi văn nghệ ở Mật gia đây là đêm văn nghệ hoành tráng nhất,với số lượng “ca sĩ”nhiều nhất.Trong nhiều bài trên chanhtuduy,nếu đệ không nhớ lầm thì hình như là bài này nhiều hình nhất(lăn mỗi tay mà vẫn không thấy chán)….Đúng là như Huynh viết chánh báo tương ưng y báo.
  Những bài hát ở Mật gia do Thầy,Cô sáng tác và chuyển lời thật hay,thật ý nghĩa..Đệ không biết hát nhưng đệ cũng nguyện hỗ trợ những gì mình có thể làm cho những đạo hữu nào biết hát,xem như mình cũng góp phần vào văn nghệ ở Mật gia,kèm theo nữa là “xúi giục”các đạo hữu bước lên sân khấu và đệ vỗ tay..Hi hi!
  Cầu nguyện cho Mật gia ngày càng phát triển hơn nữa với tinh thần vui tu mà Thầy đã dạy.Om Ah Hum!
 21. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã làm sống lại trong đệ những cảm xúc của buổi pháp hội. Với loạt bài ghi lại những thước hình của pháp hội ở các góc cạnh khác nhau, có thể nói bài viết của huynh Mật Thủy là một trong những góc nhiều màu sắc nhất, nhiều cảm xúc nhất. Huynh đệ Kim Cang chúng ta cùng thăng hoa cảm xúc sùng kính và biết ơn Thầy và Bổn Tôn thể hiện qua những bài đạo ca với lời hát đầy ý nghĩa. Phải nói là tu ở Mật gia không phải vui mà là vui quá trời vui luôn^^
  Cảm ơn đạo huynh vì bài viết hay và những hình ảnh thật đẹp.
  Om Ah Hum.
 22. Mật Viên says:
  Mật Viên cảm ơn huynh Mật Thủy đã tường thuật lại Pháp hội vừa qua cùng với những bức ảnh thật đẹp.
 23. Mat Phung says:
  Mo Phat!
  Kinh Bach Thay!
  Con da doc xong bai nay roi. Con rat mung vi con da tham du mot Phap Hoi dau tien trong doi ma mang dam tinh than luc hoa nhu the, con cam on Thay da ban cho.
  Cau nguyen cho su truong tho cua Thay Co.
  Om mani padme hum.
 24. Mật Duy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con thật hoan hỷ sau khi xem bài tường thuật lại buổi pháp hội trong đợt 30/04 tại Mật Gia Song nguyễn Trung tâm. Cảm ơn huynh Mật Thủy đã mổ tả lại chi tiết và kèm những bức anh rất sinh động và rất đẹp trong buổi pháp hội để cho các huynh đệ kim cang đã trực tiếp tham dự cũng như các huynh đệ không tham dự được cảm nhận được không khi trang nghiêm nhưng đầy vui vẻ, sang trọng trong buổi pháp hội.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Om mani padme hum
 25. nguyennga says:
  Kinh bach thay
  Con da doc bai nay roi a
  Um ma ni peme hum
 26. Mat Phuoc says:
  Mô Phât
  Mât đê hoan hỷ với bài viêt này của huynh Mât Thuỷ.Trong buôi pháp hôi văn nghê lân này, đê không thê tưởng tượng ra môt không gian buôi tiêc dã ngoại tâm linh.Môt đại sảnh thoáng cực rông ,lông lây và sân khâu rât hoành tráng.Trong lúc đó chúng đê cảm thây rât hạnh phúc thâm cảm niêm sự gia hô của Thây , Bôn Tôn , Dakini .Chúng con cảm tạ ân đức của Thây,Cô đã ban cho chúng con những bài hát ý nghĩa và quý báo.
  Con câu nguyên sức khoẻ và sự trường thọ của Thây,Cô.
  Câu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât Tánh.
  Om Ah Hum.
 27. Mật Ba says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ rất hoan hỷ khi đọc bài này . Cảm ơn huynh Mật Thủy đã quay lại một thước phim chi tiết về chuyến dã ngoại tâm linh tại nhà hàng-khách sạn Nemo 4 sao.
  Kính bạch Thầy! Con vô cùng cảm tạ Thầy Cô đã tạo cho chúng con được tham dự Pháp Hội vô cùng ý nghĩa. Chúng con được tích tập công đức lẫn trí tuệ và được một kì hân thưởng thật hoành tráng. Với tiêu chỉ của MGSN vui tu chứ không khổ tu : “ Thọ lạc tâm không chìm trong lạc. Ly trần thân chẳng ở ngoài trần.”.
  Thật con không thể ngờ mình có thể đặt chân lên một nhà hàng hạng sang như vậy. Cũng không thể ngờ, chúng con được tham dự một buổi tiệc bupet- văn nghệ thật hoành tráng ở một không gian đẹp rộng rãi thoáng mát sang trọng và đặc biệt sân khấu thật lộng lẫy với màng hình karaoke màng ảnh rộng hiện đại.
  Chúng con có thể tự do ăn ngon mà vẫn có công đức qua việc phát Bồ đề tâm: khi ăn chúng con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được thực phẩm thiền định, khi uống chúng con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ, khi đứng lên chúng con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được thân tướng vị Phật, khi ngồi xuống chúng con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt được kim cang tọa.
  Khi hát và nghe nhạc chúng con thỏa sức hòa vào những âm thanh trầm bổng của âm nhạc mà không sợ mình mất phước khi rơi vào sự luyến ái thế gian ca ngợi ngũ dục mà chúng con có thêm công đức khi tán thán Đức Phật, tán thán Thầy, tán thán giáo pháp.
  Nhớ lại kỉ niệm trước đây khi con mới tới Mật Gia, sau khi pháp hội Thầy cũng tổ chức cho học trò văn nghệ hát theo kiểu “ đờn ca tài tử”. Lúc đó con rất thích nghe nhưng về hát thì chịu thua, thầm mong ước phải chi có karaoke để về tập hát. Nhưng lúc đó ước mơ chỉ là mơ ước . Không ngờ giờ đây nhìn lại chỉ sau 3 năm mà Mật Gia đã phát triển vượt bật. Đã có karaoke nhạc đạo, với tấm lòng vì bồ đề tâm mà Cô đã phổ lời theo những bài hát mà chúng con ưa thích quen thuộc và đúng như tâm trạng của từng học trò.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  OM AH HUM !
 28. Mật Lễ says:
  Mô Phật !
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi. Các hình ảnh ghi lại buổi văn nghệ hôm ấy thật đẹp và thật vui.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã ghi lại những khoảnh khăc tuyệt vời này một cách tỉ mỉ.
  Đây là liveshow thật đặc biệt mà lần đầu tiên đệ tham gia.
  Con cảm tạ Thầy đã tạo điều kiện cho chúng con tu tập thật thoải mái và không phải chịu nhiều khắc khổ.
  Con cảm ơn Cô Mật Diệu đã sáng tác những bản đạo ca thật hay!
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Om Ah Hum!
 29. Mật Viễn says:
  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã ghi lại đầy đủ, chi tiết, xúc tích, cảm niệm sâu sắc về toàn cảnh buổi dã ngoại tâm linh của Mật Gia tại khách sạn bốn sao NeMo . Đọc bài viết huynh Mật Thủy, Mật Viễn như sống lại những giấy phút hạnh phúc thiêng liêng và hoành tráng nhất từ trước đến giờ, Buổi dã ngoại tâm linh ấn tượng không phai này là minh chứng cho “chánh báo tương ưng y báo”, “thực hành pháp mọi sự hanh thông”.

  Khác với những buổi văn nghệ đạo ca lần trước, buổi văn nghệ đạo ca lần này là hầu hết các huynh đệ kim cang ai cũng vừa là ca sỹ vừa là khán giả, không có sự e dè, ngại ngùng mà rất tự tin, hát hay, đầy nhiệt tâm, chân thành thể hiện nỗi niềm, tâm tư, cảm niệm ơn phước, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và tán thán sự vi diệu giáo pháp trên sân khấu được trang hoàng lộng lẫy.

  Đó là nhờ có sự để tâm của vị Thầy, là hồng ân tam bảo thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Và sự lỗ lực,cất lực hết mình, miệt mài của Cô trang bị cho mỗi ca sỹ bài tủ phù hợp chất giọng, hoàn cảnh, tâm trạng cũng như sự lỗ lực chung vai cùng Cô của huynh Mật Thủy và huynh Mật Thiện Thanh chuyển thành bài Karaoke để những giọng “đang lên và sắp xuống” như Mật Viễn có thể đứng vững, tự tin trình diễn trên sân khấu hoành tráng như vậy,

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, Cô đã dành hết tâm lực, sức lực, trí lực giúp cho chúng đệ tử sống những ngày thật ý nghĩa, tìm được hạnh phúc chân thật, vừa được vui tu theo đúng quỹ đạo chánh pháp, vừa được ăn ngon, mặc đẹp – “thọ lạc tâm không chìm trong lạc” ( lời của huynh Mật Kiên), trong cõi tà bà vô lượng khổ vây quanh này.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô để giúp nhiều chúng sanh hơn nữa tìm nương tựa chân thật- được vui tu theo đúng quỹ đạo chánh pháp – an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 30. Mật Hảo says:
  Mô Phật
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thuỷ đã tường thuật lại rất chi tiết về cuộc giả ngoại tâm linh ngày 30/4, giúp pháp đệ một lấn nữa ôn lại những kỉ niệm cùng Thầy Cô và các đạo huynh,đạo hữu .
  Kính bạch Thầy
  Lý do mà con làm những giỏ hoa,những cành hoa đó là vì con muốn cảm tạ ơn Thầy đã cho con biết đến giáo pháp ,đã truyền dạy cho con những pháp tu đơn giản, “an lạc đời này -cực lạc đời sau”.
  Hoa dù đẹp như thế nào rồi cũng phải tàn úa theo thời gian.Cũng giống như nguời học trò nếu không thường xuyên nối kết với vị Thầy ,không phát tâm sùng mộ đối với Thầy mình thì thời gian dần qua,đường kết nối tâm linh với Thầy sẽ bị đứt và rồi nguời học trò này cũng sẽ xao lãng giáo lý nhà Phật,bỏ phí khoảng thời gian tu tập.
  Những bông hoa nhỏ bé này tựa những tấm lòng sùng kính của con đối với vị Thầy của mình, lòng tin kiên cố của con về giáo lý,về Phật,Pháp,Tăng sẽ không bao giờ “tàn úa” theo thới gian.
  Và con muốn góp ít công sức của mình để buổi văn nghệ mà Cô cùng các đạo huynh đã dày công chuẩn bị được tươi vui hơn.Con cũng muốn tán thán những giọng ca “vàng” của Mật Gia Và đặc biệt là để tán thán những bài hát rất hay mà Cô Mật Diệu đã sáng tác.
  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô có được nhiều sức của khoẻ
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MANI PADME HUM
  • Mật Quốc Sanh. says:
   Mô Phật!
   Pháp đệ hoan hỉ và tán thán thiện hạnh thức đêm làm nên những lẵng hoa rất đẹp của Mật gia Tiền Giang nói chung và đạo huynh Mật Hảo nói riêng. Càng thêm hoan hỉ khi đọc những dòng comment trên của huynh, hiểu rằng các đạo huynh đã dâng lên Thầy những đoá hoa tâm với lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp. Pháp đệ ngày hôm đó “liều mình” lên sân khấu và được các đạo huynh tặng hoa, sau đó pháp đệ có tặng lại Mật Hồng Vân một bông hồng. Và giờ đây trong căn phòng nhỏ của chúng đệ, trên bàn làm việc là một bông hoa màu hồng rất đẹp, ý nghĩa và sẽ trường tồn với thời gian. Sau này, mỗi lần thấy hoa, đệ sẽ nhớ đến các đạo huynh và về lòng tin kiên cố về giáo lý, Phật, Pháp, Tăng không “tàn úa” theo thời gian. Pháp đệ xin cảm ơn đạo huynh về bài học này!
   Chúc các đạo huynh tại Mật gia Tiền Giang không bận tâm thế sự, luôn tấn tu với tôn chỉ “an lạc đời này-cực lạc đời sau”.
   Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   Om mani padme hum!
 31. Mật Hoàng Tâm says:
  Mô Phật,

  Đệ rất hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy.

  Kính Bạch Thầy,

  Con đảnh lễ tri ân Thầy và Cô đã tạo điều kiện cho chúng con được tham gia Pháp Hội lần này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Mật Diễm says:
  Mật Diễm rất hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Thủy.cảm ơn huynh Mật Thủy đã ghi lại những khoảnh khắc pháp hội dã ngoại tâm linh ngày 30/4/20015,ở sách sạn nêmô 4 sao thật vui tươi,và đầy ý nghĩa.
  Kính bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy cô đã cho con tham gia pháp hội dã ngoại tâm linh.Đây cũng là lần đầu tiên con được đến chỗ san trọng như thế,được ăn ngon,mặc đẹp,được hát những bài hát nhac đời,lời đạo tán thán giáo pháp mà Thầy cô sáng tác.Giúp chúng con tích tập công đức và trí tệ,Thầy dùng những phương tiện thiện sảo,giúp chúng con dần dần biết ứng dụng pháp là cuộc sống,cuộc sống là pháp.như 16 động tác bồ đề tâm mà Thầy đã chỉ dạy chúng con ứng dụng hàng ngày.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  OM AH HUM
 33. hungnguyen says:
  thu thay wua bai viet cua huynh mat thuy con nhan ra duoc nhieu dieu ve mat gia con cam on thay
 34. Mật Ngữ says:
  Mô Phật !
  Pháp đệ rất hoan hỷ và tán thán bài viết của đạo huynh Mật Thủy.
  Nguyện chúc đạo huynh Mật Thủy luôn mạnh khỏe ngày càng có nhiều thành tựu. đời đạo song hành.
  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum!
 35. Mật Nhị Khang says:
  Mô phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ ngày pháp hội 30 tháng 4 năm 2015 của Đạo huynh Mật Thủy. Dù tròn một năm trôi qua và hiện hữu trong năm 2016 pháp hội vừa diễn ra. Thật xúc động trước thời cơ mới, vận hội mới trong pháp hội năm nay tại thành phố Sài Gòn và cũng lần đầu tiên được trải nghiệm ” quy trình” hình thành và ” phát triển” của những bài hát điệu đời lời đạo mà Thầy, Cô và Đạo huynh đã chuẩn bị để chúng con trong ngày vui pháp hội được đón nhận đủ cả phần pháp và phần hội thật hoan hỷ. Thẫm đẫm tinh thần vui tu của Mật gia Song Nguyễn , ” pháp là cuộc sống” . Để chúng con, khi được tham gia bất kỳ pháp hội, pháp sự nào đều cảm nhận được niềm hân hoan, hân thưởng cuộc sống.
  Con thật vui được tham dự pháp hội 30 tháng 4 năm nay, một năm đã qua với nhiều chuyển biến vợt bậc của Mật gia Song Nguyễn với việc trở thành những tổ chức khoa học, văn hóa và giáo dục của UNESCO, Câu lạc bộ Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây tạng và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thực hành Yoga Tây tạng. Đồng thời hoàn thiện giáo trình Giảng dạy Yoga Tây tạng là một bước tiến vượt bậc trên hoạt lộ giúp chúng con có được phương tiện tốt và tiện dụng trong thời kỳ phát triển mới, thời cơ mới, vận hội mới.
  Pháp đệ cảm ơn chia sẻ phần ” hậu trường” sinh động của Đạo huynh Mật Thủy.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô khỏe mạnh, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Thủy và người phỗi ngẫu tâm kinh Mật Hải mạnh khỏe, thành tựu đạo pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ĐIỆU ĐỜI,LỜI ĐẠO ” rồi thưa Thầy.
  Đệ hoan hỷ tán thán bài viết chia sẻ của Đạo huynh Mật Thuỷ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh?
  Om mani Pame hum!

 37. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch Thầy ..!!!
  Con là đào tùng lâm , con ở quảng ninh , con đã đọc xong rồi ạ, con thấy huynh “mật thủy ” và cá,. Huynh đạo hữu nữa làm lòng con xốn sao vì con cũng rất mong được gặp Thầy một người con chưa gặp bao giờ ,nhưng con rất vui
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy , cô vì lợi lạc chúng sanh
 38. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum
 39. Quảng Thắng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn thầy rất nhiều.
 40. Phạm Hoàng Anh says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Toàn cảnh thật là lộng lẫy và sang trọng. Thầy Cô và mọi người thật đẹp.
  Kính chúc sức khoẻ Thầy Cô ạ.
 41. Nguyễn Thị Thương says:
  Kianh Bạch Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sang
  Om mani padme hum
 42. Hai Nguyen says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này. Con cảm ơn Thầy.

  Kính

 43. Mật Như Viên says:
  Kính Bạch thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh
  Om mani padme hum
 44. Mật Tự Tâm (Trần thị Ngát) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh,cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Padme hum.
 45. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 46. Nguyễn Văn Vịnh says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc qua bài viết do Huynh Mật Thủy kể lại. Qua lời kể con thấy không khí buổi văn nghệ của mật gia mình rất vui tươi và thoải mái. Mọi người ai lấy đều háo hức hân hoan. Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô để có thêm nhiều buổi gặp gỡ như này cho chúng con.
  Om Mani Padme Hum!
 47. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kính bạch Thầy,

  Qua bài viết này, Thầy đã giới thiệu cho con hiểu rõ về cuộc sống của Thầy và các Phật tử khác, để con có cái nhìn đúng đắn hơn về thói quen, họat động của Phật tử ạ. Con chào Thầy ạ.

 48. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con thật hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thủy vói nhiều hiǹh ảnh thật vui tươi sống động, lòng con đầy háo hức và được hiểu thêm về pháp hội thật là vui .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

 49. Đào Quang Trung says:

  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

   

 50. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Tuyết Liên (Trần Thị Lê) đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn huynh Mật Thủy đã miêu tả một bức tranh toàn cảnh trong buổi dã ngoại tâm linh kì Pháp hội tại khách sạn Nemo. Qua đó con thấy Thầy Cô cùng các huynh ai cũng hân hoan, vui vẻ, chụp hình rất đẹp.Con cầu mong có ngày con được thăm Thầy Cô và được nghe các huynh hát.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tiếp cận được và tinh tấn tu tập theo con đường Chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum!

 51. Nguyễn Bảo Trung says:
  Thưa Thầy. Con đã đọc bài rồi. Mong Thầy và các anh, chị trong Mật gia Song Nguyễn an lạc, hạnh phúc

  Om mani pad me hum

 52. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ và cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ toàn cảnh chuyến dã ngoại tâm linh kì Pháp hội khiến đệ như được hòa mình vào không gian của Pháp hội vậy. Với những bài hát “điệu đời – lời đạo” đã được Thầy , Cô sáng tác và phổ lời trên nền nhạc đời thật sự ý nghĩa.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 53. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 54. Mật Thạnh Phương says:
  Kính bạch thầy.

  Con là Mật Thạnh Phương,con ở thị xã quảng yên,quảng ninh.

  Con đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn thầy ạ 🙏

 55. Lê Văn Giang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết tường thuật lại pháp hội diễn ra vào ngày 30/4/2015.  Con cảm nhận được sự trang nghiêm nhưng cũng rất an lạc, hạnh phúc của “đêm hội”. Đặc biệt con rất ấn tượng với vai trò dẫn chương trình và khả năng sáng tác, viết lời, phổ nhạc những bài đạo ca rất ý nghĩa  của Cô Mật Diệu. Con hiểu hơn Cô là bậc trí tuệ, nhưng cũng có tâm hồn nghệ sĩ.

  Thông qua bài viết, con càng thấm hiểu lời Thầy đã chỉ dạy khi con được gọi điện đến Thầy: Vui tu chứ không gò ép. Đây cũng chính là tôn chỉ của Mật Gia Song Nguyễn với tinh thần pháp là cuộc sống. Hy vọng một ngày nào đó con có đủ duyên lành để có thể tham dự những buổi pháp hội đầy ý nghĩa như thế này do Thầy, Cô tổ chức.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sinh!

  Om Mani Padme Hum!

 56. Mật Thắng says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài ” Điệu Đời – Lời Đạo” rồi

  Đệ rất hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Thủy.

  Cầu nguyện sức khỏe và trường thọ Thầy, Cô vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ah Hum!

   

 57. đoàn hiền says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài ” Điệu đời – Lời đạo” rồi ạ

  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ một bức tranh toàn cảnh trong buổi dã ngoại tâm linh kỳ Pháp hội vừa qua.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 58. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con thật hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 59. Đỗ Thị Mến says:
  Kính bạch Thầy con hoan hỉ khi đọc bài viết này ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 60. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Như Phong đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Thủy rồi ạ.

  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ bài viết rất hay, rất cảm tích và giàu hình ảnh đã khái quát lên một bức tranh thật đẹp trong ngày pháp hội. Mặc dù con chưa được tham gia một pháp hội nào nhưng qua bài chia sẻ của huynh Mật Thủy con mong muốn được một ngày nào đó có thể tham gia pháp hội cùng các huynh đệ kim cang.

  Con cầu nguyện cho Mật gia ngày càng phát triển hơn nữa với tinh thần vui tu mà Thầy đã dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc được bài này rồi ạ, con hoan hỉ với những dòng chia sẻ của huynh Mật Thủy,

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho con thấy được một bức tranh đầy sống động của buổi Pháp hội ngày hôm đó,

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh,

  Om Mani Padme Hum.

   

 62. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 63. Mật Bích Hạnh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết cảm niệm của huynh Mật Thủy.

  Con xin hoan hỷ cùng Pháp hội đã thành công

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 64. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoa Tâm (Phạm Thị Lành) đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status