Dec 30, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 192 Comments

ĐÔI DÒNG CẢM NIỆM VỀ BẠN ĐỌC CHANHTUDUY.COM

ĐÔI DÒNG CẢM NIỆM VỀ BẠN ĐỌC CHANHTUDUY.COM

Thân gửi bạn đọc chanhtuduy.com!
Tôi viết những dòng chữ này vào chiều 30/12/2016, trong thời khắc giao mùa giữa Đông sang Xuân, giữa ngày thường qua ngày của năm mới 2017. Gì đó rộn ràng không khí Tết Dương lịch, cảm niệm về tấm lòng bạn đọc chanhtuduy.com trong suốt năm qua, và cả 4 năm trước đó, thôi thúc tôi bày tỏ những lời biết ơn chân thành.
Nhớ lại đầu tháng 11.2012 những bài viết đầu tiên trên chanhtuduy.com đón 80 lượt khách truy cập, đôi chân hoằng pháp chập chững từng bước một, có thời điểm tưởng như ngã quỵ; nhưng nhờ sự sách tấn của bạn đọc, chanhtuduy.com vẫn kiên định niềm tin Bồ đề để rồi hôm nay, không kềm được trước niềm vui của tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật”:gần 2000 lượt đọc/ngày. Đối với những trang mạng khác, đây là con số khiêm tốn nhưng với Mật gia Song Nguyễn, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, thực sự là nguồn động viên lớn lao cho Thầy trò chúng tôi đi tiếp con đường đã chọn, ấp ủ từng ngày hoài bảo đã cưu mang, ước vọng tràn trề về mục đích Giải thoát. Càng tự hào hơn khi nhiều bạn đọc chanhtuduy.com sau thời gian đọc và nghe, đã trở thành học trò Mật gia Song Nguyễn, là hội viên của Trung tâm và Câu lạc bộ Unesco.

Thân gửi các bạn đọc chanhtuduy.com!
chanhtuduyHơn 4 năm qua, chúng tôi đã phục vụ bạn đọc 1290 bài (tính thời điểm đang viết), 41. 863 comments, gần 100 bài giảng; trong đó liên quan đến những đề mục như Giáo pháp, Giáo điển, Pháp là Cuộc sống, Thực hành Ứng dụng, Ngoại ngữ, Lá thư người tâm đạo…Theo thống kê chưa đầy đủ, những bạn đọc chanhtuduy.com ngoài Mật gia đã viết hơn 1500 comments bày tỏ sự hoan hỷ và cảm ơn chân thành. Đó đây cũng có những comments phản đối, phản bác, bài xích, khiêu khích , đều nhận được sự đối luận minh bạch, công khai từ tôi và những học trò Mật gia Song Nguyễn. Không ít người trong họ, trở thành đệ tử của Mật gia Song Nguyễn, nổi bật nhất như Mật Nguyên Tánh, Mật Linh Nguyên…Cho đến nay, bạn đọc chanhtuduy.com có lẽ nhận thấy được thế nào tinh thần đạo pháp của Mật gia Song Nguyễn, chất khoa học, văn hóa, giáo dục theo tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc đã rõ nét?Được như vậy là nhờ sự khích lệ của bạn đọc và nỗ lực của thầy trò Mật gia Song Nguyễn. Tôi ghi nhân và tán dương tinh thần ấy!

Thân gửi bạn đọc chanhtuduy.com
Tại sao tôi khuyến khích bạn đọc nên đọc bài và comments? Lợi ích tâm linh kể cả tác dụng văn hóa, xã hội, thiết nghĩ các bạn đã hiểu qua bài viết “Đôi dòng về chanhtuduy.com”, “Tụng kinh gõ mỏ thời @”, “Sáu cánh sen trong một bông sen” và những bài khác… Qua đó, bạn đọc có thể hiểu đọc bài trên chanhtuduy.com là một hình thức tụng kinh (đọc kinh) hiện đại, giản tiện và dễ nắm bắt ý nghĩa cốt lõi Phật pháp được hạ tầng ngữ nghĩa, phù hợp với mọi giai tầng xã hội và căn cơ người tu; commets tức là chia sẻ Phật pháp, bày tỏ chính kiến. Cả hai cộng lại thành 2 hoạt động tâm linh là “nghe pháp” và “giảng pháp”; nếu chia sẻ cho người thân, bạn hữu thì có thêm công đức “ấn tống kinh điển”; nếu trong comments viết thêm lời cầu nguyện cho Thầy cô hoặc chúng sanh thì có thêm công đức “cầu nguyện”. Như vậy, chỉ một lần đọc bài và comments các bạn đọc sẽ thực hiện được 4 hoạt động tâm linh/ 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật. Bởi lẽ đó, học trò Mật gia Song Nguyễn được tích tập công đức nhanh chóng và khai trí sâu rộng mà chúng tôi gọi tắt là tu pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội”.

Thân gửi bạn đọc chanhtuduy.com
Mật gia Song Nguyễn phục vụ bài vở với số lượng 1290 bài viết, 100 bài giảng, 41.836 comments tựa như một thư viện Phật học với số lượng kiến thức đồ sộ đủ mọi góc cạnh tâm linh, văn hóa, xã hội. Thế nhưng có những kẻ thuộc nhóm tà kiến vì có biểu hiện những tà sự sau đây: 1/ sự việc đáng cười mà không cười 2/ sự kiện đáng hoan hỷ mà không hoan hỷ 3/ hiện trạng đáng khởi tâm từ mà không khởi từ tâm 4/ làm việc xấu không biết xấu hổ 5/ không chịu nghe lời lành (trích kinh Tăng nhất A hàm). Do vậy, quan ngại rằng những kẻ như vậy sẽ chịu hậu quả nặng nề về thế sự ( 5 nạn tiêu tai như bị nạn lửa thiêu, nạn nước lụt, nạn trộm cắp, nạn bệnh tật, nạn con bất hiếu) nên tôi, Thinley- Nguyên Thành, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng & Thực hành Yoga Tây Tạng, Giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn như trước đây từng cho biết, và nay tuyên cáo với bạn đọc rằng bắt đầu từ thượng tuần đầu tháng 1.2017 chanhtuduy.com sẽ đóng cánh cửa Phật học với mọi bạn đọc gần xa, nhất là những kẻ chỉ muốn ghé qua rồi để lại những hạt sạn văn hóa tâm linh, những bọn tà sư, tà linh, tà quyền, chuyên dùng thủ đoạn tà vạy hòng thỏa mãn tà tính, tà hành, tà tư duy của họ! Quái dị nhất là có những bạn đọc bị tâm thần, quỷ ám nên giả danh nickname của học trò Mật gia Song Nguyễn mà gào thét đến khản giọng như sói tru về đêm vì thiếu mồi khoái khẩu!
logo dungNhững bạn đọc chanhtuduy.com sẽ được đọc khoảng 100 bài trên tổng số 1290 bài, còn lại nếu các bạn đọc muốn nghiên cứu, khảo sát, sử dụng pháp liệu vui lòng gửi đến email của tôi là [email protected], thông tin sau đây (tên họ, ngày sinh, giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn, nơi cư trú, điện thoại.. Thầy sẽ bảo mật thông tin người gửi); sau đó tôi sẽ chuyển đến mỗi bạn đọc một tài khoản để sử dụng chanhtuduy.com. Bằng cách này, chanhtuduy.com loại dần bạn đọc là những kẻ nêu trên và còn lại những ai có ý nguyện học Phật, tu Phật. Tuy nhiên, tôi cũng nhấn mạnh rằng chỉ những ai là học trò, hội viên của Trung tâm và CLB Mật gia Song Nguyễn (hoặc bạn đọc là học trò dự bị có pháp danh bắt đầu là chữ Mật nhưng chưa quy y) sẽ được ưu tiên đọc và tiếp nhận năng lượng tâm linh từ nguyện lực của vị Thầy trực tiếp; còn những gì các trò Mật gia đóng góp duy trì trang mạng và hoạt động Bồ đề tâm vẫn không thay đổi, riêng những trò còn nặng quỷ tính và phạm trọng giới số 1 Mật giáo tổng quát, sẽ bị nêu tên và từ đây về sau đứt mạch pháp truyền dù có đọc bao nhiêu đi nữa trên chanhtuduy.com. Tôi đề nghị bạn đọc chanhtuduy.com xem danh mục bài viết bài giảng ở trang kế tiếp.
Đôi dòng tuyên bạch, tôi dừng bút. Cầu nguyện các bạn đọc chanhtuduy.com mãi được sáng soi bởi ngọn đuốc Chánh pháp. Một lần nữa, trân trọng cảm ơn quý bạn đọc!
Làng Phước Thành ngày 30.12.2016
Thinley- Nguyên Thành

Mời bạn đọc xem tiếp danh mục BÀI MỞ


Bản dịch tiếng Anh: A FEW THOUGHTS ON READERS OF CHANHTUDUY.COM

 1. Mật Quốc Sanh. says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và đầy xúc động theo cảm niệm của bậc Đạo sư Mật giáo với hoạt động Bồ đề tâm không ngằn mé trong suốt hơn 4 năm qua truyền trao pháp đúng, phương pháp đúng qua phương tiện thiện xảo là chanhtuduy.com. Những hình dung từ giàu tính hình ảnh như “đôi chân hoằng pháp chập chững”, “kiên định niềm tin Bồ đề”,…và đối lập với những kẻ thuộc nhóm tà như “sói tru về đêm”, “món mồi khoái khẩu”,…Con đã hình dung về bước phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của Thầy, trong đó đã kiện toàn về thủ tục hành chính: thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng thuộc UIA; CLB UNESCO Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng thuộc Liên hiệp UNESCO. Đồng thời thành lập mới các cơ sở của Trung tâm như Mật gia Song Nguyễn Hà Nội 2, Mật gia Song Nguyễn Sài Gòn 3 và 4, Mật gia Song Nguyễn Tây Nguyên, Mật gia Song Nguyễn Kiên Giang,…Không những vậy, như nội dung bài viết của Thầy, rất nhiều những bạn đọc chanhtuduy.com với các cương vị, công việc khác nhau trong xã hội như viện sĩ, hiệu trưởng, giảng viên, giáo viên, giám đốc công ty, y tá, thương gia,…đủ mọi lứa tuổi (từ 5 tuổi đến 92 tuổi), từ mọi miền Bắc-Trung-Nam trên lãnh thổ nước ta và bạn đọc gần xa trên thế giới đã có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo.
  Kính bạch Thầy!
  Như lời Đại sĩ Liên Hoa Sanh rằng “Thời nay, người tu hành chân chính hiếm như sao buổi sớm”, do đó con hiểu rằng gần 2000 lượt đọc/ngày của trang chanhtuduy.com phần lớn là những vì sao giữa trời đêm vô minh. Những vì sao ấy nhận ánh quang chánh kiến trí tuệ Phật đà từ tuệ tri thức, tự thắp sáng cho mình bằng “hồi quang tự kỷ” và thắp sáng cho người bằng “tác pháp chiêud quang”. Bởi vậy, con số là khiêm tốn, nhưng ý nghĩa lại vô cùng lớn lao, bởi những vì sao lấp lánh hướng tới bầu trời giải thoát, chiếu soi ánh sáng trí tuệ chính là những vì sao với Bồ đề tâm noi theo chư Phật của ba thời, chư Bồ tát, các bậc Thánh tăng, cổ đức và những bậc Đạo sư, giáo thọ tuệ tri thức. Những vì sao Bồ đề tâm như thế trong thời mạt pháp này sẽ đáng trân quý, bởi như lời mật điển xác quyết, công đức của phát Bồ đề tâm nếu có hình tướng thì Tam thiên, Đại thiên thế giới chẳng thể chứa hết! Hơn nữa, nếu chỉ so với bước chân chập chững ban đầu, trải qua hơn 4 năm hoằng dương chánh pháp với phương tiện chanhtuduy.com, lượng đọc đã tăng 25 lần!!! Con chợt nghĩ với người tu Phật biết hoan hỷ với bất kỳ thiện hạnh nào dù nhỏ bé, thì công đức, công hạnh Bồ đề tâm không ngằn mé bởi tài lực, trí lực, tâm lực của bậc Đạo sư Mật giáo trân quý biết nhường nào!!!

  Con cũng rất hoan hỷ trước những luận giải của Thầy về tác dụng 4 trong 1 của việc đọc bài, comment trên chanhtuduy.com. Đó chính là một phần của tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội- một trong Lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn. Giờ đây, con đã hiểu tại sao các học trò của Mật gia Song Nguyễn có thể nhanh chóng tích luỹ công đức và khai trí sâu rộng nhanh như vậy với những bài viết, comment chánh kiến trong luận điểm, trong tri kiến giải thoát. Con cảm thấy ơn phước từ Bổn tôn gia hộ qua kênh vận chuyển vị Thầy để con có được cơ hội trở thành học trò của Mật gia Song Nguyễn, hội viên Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng. Hai năm thực hành Yoga Tây Tạng dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi, trí tuệ đã cho con có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội tại cơ quan quản lý Nhà nước. Đồng thời là được thực hành bộ môn Yoga Tây Tạng nhằm thong dong trên đạo trình giải thoát nhưng vẫn tiến tu với tôn chỉ “An lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Và bất chợt trong con cảm thấy có chút bàng hoàng khi năm 2017 sắp đến và cánh cửa Phật học ngang qua phương tiện tâm linh thiện xảo chanhtuduy.com đóng lại! Nhưng đó đây, trong những bài viết, bài giảng Thầy đã chỉ dạy về việc đóng lại cánh cửa Mật gia vào năm 2017. Nhưng con đã hiểu ra rồi, cánh cửa Mật gia không tuỳ tiện đón khách, phương tiện thiện xảo chanhtuduy.com lưu xuất từ trí tuệ và tâm Bồ đề của vị Thầy không mở ra cho những kẻ thuộc nhóm tà như kinh Tăng nhất A hàm chỉ ra và Thầy nêu lên trong bài. Cánh cửa Phật học chanhtuduy.com mở ra đối với những ai thành tâm cầu pháp đúng pháp, không phải để chỗ cho những kẻ tà sư, tà linh, tà quyền chuyên dùng thủ đoạn tà vạy, tà hành, tà tư duy. Bởi như lời kinh Đại bát Niết bàn, Đức Phật dạy rằng: “Do đây nên trong các kinh khác ta nói rằng có năm hạng chúng sanh chẳng nên vì họ nói năm thứ pháp : Vì người chẳng có lòng tin thời chẳng tán thán chánh tín, vì người phá giới cấm thời chẳng tán thán trì giới, vì người xan tham thời chẳng tán thán bố thí, vì người giải đãi thời chẳng tán thán đa văn vì người ngu si thời chẳng tán thán trí huệ. Nếu người trí vì năm hạng này mà nói năm việc trên đây, thời nên biết rằng người thuyết pháp nầy chẳng có đủ tri chư căn trí lực, cũng chẳng được gọi là thương xót chúng sanh. Vì năm hạng nầy nếu nghe giảng nói năm điều trên đây thời họ sẽ sanh lòng nghi, lòng ác, lòng sân hận, mà phải chịu quả báo khổ trong vô lượng đời”.
  Kính bạch Thầy!
  Vậy nên, con đã hiểu rằng, vị Thầy với lòng bi mẫn vì không muốn chúng sanh thuộc nhóm tà chịu quả báo mà đóng cánh cửa với họ, nhưng luôn mở ra cho đệ tử chúng con, những người thành tâm tầm đạo cầu pháp, những ai muốn nương cậy nơi tuệ tri thức để đạt giải thoát!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho bạn đọc chanhtuduy.com mãi được soi sáng bởi ngọn đuốc chánh pháp, nương cậy nơi tuệ tri thức để đạt giải thoát.
  Om Mani Padme Him!

  • Mạc Thị Duyên says:
   kính bạch thầy con đã đọc bài cua thầy con rất hoan hỷ với bài giảng của thầy con sẽ cố gắng tu tâm hoàn thiện bản thân mình hơn cầu mong sẽ có được duyên lành

   con cầu chúc cho thầy thân tâm an lạc,vạn sự cát tường!

 2. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”.
  Con nghĩ với rất nhiều bạn đọc, hàng ngày việc vào chanhtuduy.com đọc bài có thể đã gần như trở thành một thói quen, là nơi họ có thể tìm thấy ánh sáng của chánh kiến Phật đà với 1290 bài viết, gần 100 bài giảng. Nếu ai là Phật tử, hoặc chưa phải Phật tử nhưng từng vào trang mạng của các nơi chùa khác  tìm hiểu, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra các vị tăng sĩ ở đó có viết được không. Đấy là chưa kể viết được rồi có viết hay, viết đúng hay không còn là câu chuyện khác.  Trong khi chanhtuduy.com, tất cả bài giảng, bài viết đều là tâm lực, nguyện lực, trí lực của vị Thầy. Vị Thầy đã vì Bồ đề tâm với chúng sanh mà không tiếc công sức viết bài, đăng bài, duyệt comment, trả lời những thắc mắc của người vấn đạo… Đó ví như là “một món cao lương mĩ vị” hoàn toàn miễn phí mà dường như nhiều bạn đọc hàng ngày được “thọ dụng” . Nhưng tiếc thay, có người lại chẳng mảy may động tâm nghĩ tới vị “bếp trưởng” đã nhọc công, tâm huyết như thế nào. Đó chẳng phải là một diễn trạng của việc bóc lột tâm linh hay sao?
  Giờ đây sau hơn 4 năm, vì quan ngại những kẻ tà kiến, những kẻ chỉ muốn ghé qua rồi để lại hạt sạn văn hóa tâm linh sẽ phải chịu hậu quả thế sự nặng nề, vị Thầy đã tuyên bố đóng cảnh cửa Phật học với bạn đọc gần xa. Tuy nhiên để tạo cơ hội cho những người có tâm thành đến với ánh sáng của chánh pháp, Thầy từ bi đến mức chỉ cần gửi email với những thông tin cá nhân đầy đủ, rõ ràng là sẽ được cấp account truy cập. Chỉ việc đọc bài, viết comment là bạn đọc đã có thể thực hiện 4 trên 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật, được tiếp nhận năng lượng tâm linh từ nguyện lực của vị Thầy, quả thực đây là phương tiện thiện xảo không thể nghĩ bàn.
  Con tạ ơn Thầy đã tạo ra “căn phòng Duy Ma Cật” là chanhtuduy.com, giúp chúng con có cơ hội thực hành pháp không ngăn ngại bởi không gian, thời gian, từ đó có thể tích lũy công đức để làm hành trang về Tây phương cực lạc quốc trong tương lai.
  Con cầu nguyện các bạn đọc hữu duyên khi đến với chanhtuduy.com sẽ hiểu và làm đúng theo thanh quy mà vị Thầy đã đặt ra để có thể tu tập theo đúng chánh pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.
   
 3. Mật Tịnh Dung says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc những dòng chia sẽ cảm niệm của Thầy với bạn đọc Chanhtuduy.com. Là một học trò, cũng đã từng là một bạn đọc may mắn được biết đến trang mạng, con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành, Giáo thọ tuệ tri thức Mật Gia Song Nguyễn sau 25 năm miệt mài nghiên tầm giáo điển đã tạo nên căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại với số lượng 1.290 bài viết và hơn 100 bài giảng, đưa Phật Pháp cao diệu đến gần hơn với chúng sanh cùng với tâm sức và nổ lực của các huynh đệ Kim Canh Mật Gia. Giờ đây, có thể thấy rằng chanhtuduy.com đã trở thành trang mạng Phật giáo có sức hút to lớn với bạn đọc bởi những chánh kiến ngút ngàn, những bài đối luận, phân tích sâu sắc, nhưng vì những kẻ tà kiến không biết quý trọng, có những hành động trộm Pháp, phỉ báng chánh Pháp, bất kính với Đạo sư Mật Giáo, vị Thầy được Chư Phật mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng, để ngăn chặn nghiệp báo cho họ, vị Thầy từ bi đã quyết định đóng lại cánh cửa trang mạng, chỉ những học trò Mật Gia và bạn đọc đã được đặt Mật danh mới tiếp tục được thực hành tu Pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội này.
  Thưa Thầy, con cảm thấy thật tiếc cho những bạn đọc chưa có duyên lành được tiếp cận với trang mạng vào trước thời điểm quan trọng này, nhưng con cũng vô cùng hoan hỷ vì Thầy từ bi luôn rộng mở cánh cửa với những bạn đọc thật sự có tâm với Phật Pháp, có ý định tu tập nghiêm túc, chỉ bằng cách gửi mail cho Thầy những thông tin cơ bản về bản thân là sẽ được Thầy cấp user để tiếp tục đọc bài và comments. Con nghĩ rằng, chỉ với một thao tác đơn giản như vậy mà không thể làm được thì người đó không xứng đáng để được tiếp cận với kho tàng kiến thức quý báu mà Thầy đã truyền ban.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 4. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Những dòng thư của Thầy khiến con bồi hồi nhớ lại về những ngày đầu chanhtuduy.com mới thành lập. Ban đầu chanhtuduy.com hoạt động chỉ nhằm mục đích kết nối tâm linh giữa Thầy và học trò Mật gia Song Nguyễn, comment cũng chỉ bắt đầu bằng “Mật”. Vậy mà giờ đây chỉ sau chính xác là 4 năm 2 tháng hoạt động, chanhtuduy.com ngày càng lan tỏa, kết nối với bạn đọc khắp nơi trên mọi miền đất nước, trong nước lẫn ngoài nước. Từ 100 lượt đọc mỗi ngày là một “con số mơ ước”, giờ đây đã gần 2.000 lượt/ngày, một con số khó tưởng được với những trang mạng Phật giáo, cùng với biết bao comment bày tỏ niềm hoan hỷ của các bạn đọc khắp nơi! Thật hoan hỷ biết bao!
  Tuy nhiên, con hiểu rằng niềm hoan hỷ này không phải là niềm tự hào thế gian, mà là sự hoan hỷ và cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã cho chúng con một phương tiện hiện đại, hết sức thuận tiện và đơn giản để được nối kết với Thầy, được nghe pháp (đọc bài, nghe giảng), chia sẻ pháp (comment). Nay con càng hoan hỷ và bất ngờ hơn khi được Thầy đã chỉ ra thêm công đức của ấn tống kinh điển (giới thiệu chanhtuduy.com) và cầu nguyện, tức là chỉ trong pháp tu “chánh kiến quang minh tam muội”, chúng con có thể thực hành được cả 4/10 hoạt động tâm linh đạo Phật. Và càng nhiều người thực hành pháp trong “căn phòng Duy Ma Cật” này, lượng công đức của mỗi người cũng được nhân lên tương ứng! Đó là lý do vì sao mà khi lượt đọc chanhtuduy.com ngày càng tăng thì Thầy trò không ngừng hoan hỷ! Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và cảm ơn Thầy đã phát kiến tu pháp “lợi hại” đến vậy!
  Kính bạch Thầy, nếu làm một phép tính đơn giản, với lượng bài viết 1.290 bài trong 50 tháng, như vậy bình quân mỗi năm chanhtuduy.com đóng góp cho văn đàn Phật giáo 310 bài viết, bình quân mỗi tháng 25,8 bài, và mỗi ngày 0,86 bài, tức là gần như mỗi ngày đều có bài viết mới! Chỉ tính về số lượng thôi con đã thấy “choáng ngợp”! Đó là chưa kể đến nội dung phong phú, đa dạng của các bài viết nhưng vẫn thấm đẫm giáo pháp Phật Đà, ngút ngàn chánh kiến và truyền cảm hứng “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Nếu tính đơn giản, một bạn đọc mới bước vào chanhtuduy.com, nếu tinh tấn mỗi ngày đọc 2 bài (gồm 1 bài mới đăng trong ngày và 1 bài cũ hiện có) thì phải gần 2 năm mới đọc hết toàn bộ bài viết trên chanhtuduy.com. Vậy nên con nghĩ rằng, những ai đã “phát hiện” ra “kho tàng” này mà không “khai thác” thì thật uổng phí, càng phí hơn khi bị “mất quyền” vào chanhtuduy.com, chẳng khác nào đến được hòn đảo đầy châu báu mà trở về tay không!
  Con cảm ơn Thầy đã đề ra phương án hoạt động sắp tới của chanhtuduy.com để giúp bạn đọc cũng như chúng con biết trân quý pháp, đặc biệt là hạn chế cho những kẻ trộm pháp, tà kiến, tỵ hiềm, bất kính, phỉ báng đạo sư cơ hội gây nhân xấu mà đọa lạc. Con càng hiểu hơn thế nào là “hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi” và “từ bi phải có trí huệ”!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!
  Cầu nguyện cho các bạn đọc chanhtuduy.com và tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo!
 5. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Om mani padme hum
 6. Mật Hạ Thanh ( phạm ngọc thúy) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này
  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 7. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy vì “Bồ đề tâm ” Thầy đã đặc hết “Tâm lực , trí lực , sức lực , tài lực và nguyện lưc” vào những bài viết trên Chanhtuduy.com. Để cho chúng con chúng sanh có cơ hội được đọc và được thấy tinh thần đạo pháp của Mật gia Song Nguyễn, đầy chất khoa học, văn hóa, giáo dục theo tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc đã rõ nét, về mục đích giải thoát.
  Con vô cùng hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của trang Chanhtuduy.com hiện nay là 2000 lượt đọc mỗi ngày so với 80 lượt của 4 năm về trước. Một kết quả bất ngờ ,tác động đến sự lợi ích rất lớn, giúp chúng sanh phá bỏ màn tối của vô minh.
  Từ sự kiện đó, cũng không ít những comment phản đối, phản bác, bài xích, khiêu khích, và cũng được Mật Gia Song Nguyễn “Tác pháp chiếu quang ” vì đó cũng không ít người hiểu ra và theo tu học.
  Con cảm tạ ơn Thầy ,đã khai thị cho chúng con được hiểu rõ những lợi ích của việc “Tụng kinh gõ mỏ thời @”; đọc bài ( nghe pháp), comment (chia sẽ pháp), cầu nguyện (câu nguyện cho Thầy Cô và chúng sanh), ấn tống kinh sách ( chia sẽ với người thân và bạn bè). Giúp chúng con có thể hoạt động 4 trong 10 hoạt động tâm linh, nhanh tích hài bồ tư lượng ( công đức và trí tuệ ), thông dông bước trên con đường giải thoát.
  Nhưng qua đó cũng không ít người thuộc nhóm người tà kiến, mà kinh Tăng Nhất A Hàm đã chỉ ra. Vì lòng từ bi mà thượng tuần đầu 1. 2017 , vị Thầy đống cánh cửa Phật học . Để ngăn chặn những nghiệp xấu đưa đến hậu quả của những bọn tà sư, tà linh, tà quyền, với thủ đoạn tà vạy , thỏa mãn tà tính, tà tư duy, quái dị nhất là người tâm thần, quỹ ám giả danh nickname Mật Gia mà tạo nghiệp xấu.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
  • Mạc Thị Duyên says:
   kính bạch Thầy!

   con đọc đi đọc lại bài viết này và con thật sự muốn được đọc những bài viết về mọi góc cạnh tâm linh từ vị Thầy. Con rất hoan hỷ với thiện hạnh của Thầy dành cho chúng sanh nhằm hồi hướng, thức tỉnh chúng sanh

   con rất mong được Thầy gieo duyên để con có thể hiểu sâu xa hơn về phật pháp ,và hoàn thiện bản thân hơn

   con nguyện cầu cho Thầy cô luôn khỏe mạnh vì lợi lạc của chúng sanh.

 8. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Đôi dòng cảm niêm về chanhtuduy.com” của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy, với nguyện lực mang ánh sáng chánh kiến đến với tất cả mọi chúng sanh, thông qua trang mạng chanhtuduy.com và sau hơn 4 năm với một lượng kiến thức Phật pháp đồsộ từ trí huệ vị Thầy, những bài chia sẻ pháp từ học trò, cùng các comment phản hồi. Qua đó con càng hoan hỷ bởi sự lan tỏa của ánh sáng chánh kiến, đến khắp mọi nơi trên toàn Thế giới.

  Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy Bổn Tôn gia hộ cho chúng con những học viên của Trung tâm nghiên cứu, ứng dung & thực hành Yoga Tây Tạng, không vì quỷ tính lấn át mà bỏ mất cơ hội khám phá kho tàng kiến thức quí báu. Cầu nguyện những bạn đọc chanhtuduy.com chưa chính thức là học trò của Thầy, thông qua việc thực hiện lời khai thị của vị Thầy, để không rơi vào tình trạng đến xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Nhị Khang says:
   
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc “ Đôi điều cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”. Bằng số lượng thống kê từ tháng 11 năm 2012 đến thời điểm hiện tại là tháng 12 năm 2016 tương ứng với số bài viết được “xuất bản” lên đến 1290 bài. Như vậy, bình quân mỗi tháng chúng con và bạn đọc được đọc tới trên 25 bài viết mới với nhiều phân khúc và phân loại khác nhau. Một số lượng đáng kinh ngạc khi toàn bộ bài viết đều tập trung tinh yếu vào con đường giải thoát, vào giáo pháp Phật đà cũng như Pháp là cuộc sống. Chúng con và bạn đọc được tiếp cận với nhiều ngữ tầng ngữ nghĩa khác nhau, với nhiều mảng, nhiều góc cạnh từ trực tiếp, gián tiếp tác động tới tâm thế, thời cuộc và cũng như phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại. Là cơ hội để chúng con có thể tiếp cận các giáo lý phật pháp dễ dàng, dễ áp dụng và thực tế, mang đậm tính biệm chứng khoa học. Đặc biệt mỗi học viên chúng con còn được tiếp nhận biết bao sự lợi lạc từ sự gia trì, bảo hộ từ vị Thầy, chư vị Thánh chúng.
  Bên cạnh đó chúng con được thường xuyên kết nối trường thanh tịnh với vị Thầy, vị đạo sư Mật giáo trong hành trình tầm cầu giải thoát. Mỗi một comment dù đơn giản, chỉ là những cảm niệm chân thành, hoan hỷ với những bài viết hay, ý nghĩa cũng là đồng thời chúng con không còn là kẻ tà kiến “ khi không hoan hỷ với những điều đáng hoan hỷ..” và còn thực hành được ít nhất tới bốn hoạt động trong 10 hoạt động tâm linh của người Phật tử. Bằng phương tiện thiện xảo vi diệu đó mà con cũng có dịp chứng kiến và nhận được những chia sẻ sự thành công trong đời sống thế tục cũng như trong đạo pháp. Rất nhiều bài viết, bài chia sẻ thoại của các đạo hữu trên chanhtuduy.com chính là những ví dụ điển hình và con tin rằng con số đó sẽ là rất nhỏ so với số lượng thực tế đã, đang và sẽ thay đổi từ sau khi tiếp cận, tinh tấn thực hành các tu pháp của vị Thầy truyền ban.
  Bên cạnh đó, cũng không thiếu những biểu hiện chưa đúng, những người chỉ vì bản ngã cá nhân, chỉ vì cái tôi hoặc như sự thiếu hiểu biết mà có những nhận định, quan điểm sai lệch về đạo Phật, về các tu pháp thực hành, reo dắt tà kiến đã được Thầy Cô và các Đạo huynh, đạo hữu và bạn đọc điểm chỉ và phân tích rành rẽ, chỉ với một mục đích duy nhất là mở ra một con đường trở về đúng với bản tâm Phật của họ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.
   
 10. Mật Bảo Châu (Nguyễn Bảo Châu) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc Bài Này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 11. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc lời dạy của Thầy rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu mong cho những ai có duyên lành đến với chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy: “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”. Con càng cảm niệm được ơn phước khi được là học trò của Thầy đồng thời con cảm nhận rõ tấm lòng của Thầy luôn vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên.
  Khi đọc những phân tích của Thầy con mới thấy rõ học trò chúng con đang nắm giữ kho báu trong tay mà đôi khi chưa biết trân quý. Con chưa thấy một phương pháp nào có thể mang nhiều lợi lạc cùng một lúc cho học trò như thực hành đọc bài và viết comment trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com; có nghĩa là cùng một lúc thực hành 4 hoạt động tâm linh: nghe pháp, giảng pháp, cầu nguyện, ấn tống kinh điển (chưa kể hoạt động chiêm bái xá lợi pháp thân của Thầy và những đạo hữu niệm chú : Om Mani Padme Hum ở cuối phần comment). Thông thường ở các chùa hoặc đạo tràng khác có cơ hội thực hành 1 hoạt động tâm linh theo đúng quỹ đạo chánh pháp đã khó. Còn ở Mật gia chúng ngày ngày được thực hành nhiều hoạt động tâm linh cùng một lúc chỉ trong một phương pháp tụng kinh gõ mõ thời @. Đúng là có phương pháp thì người bình thường cũng làm được những việc phi thường. Đây cũng là câu giải đáp cho những hanh thông thế sự ngoạn mục của các đạo hữu cũng như sự tích tập trí tuệ nhanh chóng của các huynh đệ kim cang trong Mật gia Song Nguyễn, khi “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Và Thầy đã luận giảng chỉ những ai là học trò Mật gia Song Nguyễn mới có thể nhận được nhiều lợi lạc, thực hành được 4 hoạt động tâm linh trong một lần “gõ mõ tụng kinh” thời @. Bởi vì, đệ tử của Thầy với lòng sùng kính vị Thầy nên nhận được sự để tâm của vị Thầy cũng như có được đường truyền tâm linh với vị Đạo sư Mật giáo, vì vậy mới tích lũy được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để có hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hồi và thành tựu đạo pháp. Ngài Tịch Thiên đã xác quyết: “Những kẻ nào, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ Tát trên thì kẻ đó sẽ gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ.” ( Trích tác phẩm Bồ Tát Hạnh). Đồng thời, đức Pháp Vương Sakya Trizin đời thứ 41 đã khẳng định: “Với Kim Cương thừa, để nhận thức bản chất của tâm, ta cần sự gia trì của thầy và tích lũy công đức. Thiếu hai điều này, ta không thể giác ngộ, cho dù có học tập nghiên cứu, phân tích, lý luận hay ví dụ. Ta có thể hiểu biết, song không thể giác ngộ nếu thiếu sự gia trì của thầy.”
  Nói như vậy, không phải Thầy thiên vị học trò mà tâm Thầy luôn bình đẳng với mọi chúng sanh hữu duyên. Nhưng vì đặc trưng của Mật giáo, những học trò được Thầy truyền pháp đích thực mới có thể kết nối với Thầy và nhận được ơn phước từ chư Phật và thánh chúng thông qua vai trò kim cang sư của vị Thầy cũng như nhận được sự gia trì của Thầy. Do vây, ngài Dilgo Khyentse Rinpoche đã dạy: “Thực hành Kim Cương Thừa mà không nhận một quán đảnh truyền pháp thì cũng giống như cố gắng ép đá để thành dầu.” Bởi vì, ngài Geshe Kharak Gomchung đã khuyến cáo: “Con có thể thông hiểu toàn bộ Tam Tạng, nhưng nếu không có lòng quy ngưỡng đối với Thầy của con thì những thứ đó sẽ chằng có lợi lạc gì cho con.”
  Những bạn đọc có thể đọc bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com để tiếp nhận kiến thức nhưng không thể tích tập được công đức và trí tuệ vì không có sự truyền pháp đích thực từ vị Thầy; cho dù họ có đọc hoặc tự thực hành cũng không có được ích lợi gì. Điều này, đã được thánh tăng Atisha nêu rõ trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”:
  “Chưa được ân sủng một bậc Thầy
  Chưa thọ pháp đạo sư gia trì
  Việc khởi sự thực hành mật điển
  Tự bản thân chẳng kết quả gì”
  Và Ngài Atisha cũng nhắc nhở những hành giả Mật thừa để giúp họ thọ pháp đúng pháp nhằm tiến tu trên đạo lộ giải thoát trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”:
  “Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì
  Phải tìm một vị Thầy thánh, thiện
  Hầu hạm cúng dường dâng báu vật
  Tuân lời và làm vui lòng vị ấy”
  Tấm lòng của vị Thầy luôn hướng đến chúng sanh và bình đẳng với mọi hữu tình vì sự lợi lạc của chúng sanh hữu duyên được thể hiện rõ nhất trên những bài viết tại trang nhà. Thầy đã miệt mài viết bài giảng luận trong suốt 4 năm qua với bồ đề tâm không dừng nghỉ với hữu tình và đã có 1.290 bài viết trên chanhtuduy.com dành cho 2000 lượt đọc hàng ngày. Tuy nhiên, đạo Phật là đạo trí tuệ nên “từ bi cần phải có trí tuệ” vì đức Phật đã dạy: “Tòa kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”; trí tuệ ở đây thể hiện qua những phương pháp và phương tiện thiện xảo để mọi chúng sanh được lợi lạc và giúp chúng sanh không gieo nhân tà kiến vì “bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”. Phương pháp “loại bỏ” để “chọn lọc” Thầy đưa ra nhằm ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng cho những kẻ vì vô minh đọc bài giảng của Thầy, không những vô ơn mà còn thiếu hiểu biết bất kính vị Thầy với những comment không đúng quỹ đạo chánh pháp nên Thầy “đóng cửa” đa số bài viết trên chanhtuduy.com và để lại 200 bài viết cho mọi người có tâm học đạo.
  Hơn nữa, phương pháp “loại bỏ rác” này còn giúp chúng sanh tránh gieo  nhân bất kính vị Thầy Mật giáo, quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy vì hậu quả của việc cản trở công hạnh của vị Thầy rất thảm khốc, như ngài Tịch Thiên đã xác quyết trong tác phẩm Bồ tát hạnh: “Kẻ nào cản trợ thiện hạnh của một Bồ tát, thì vì tổn hại tất cả hữu tình nên sẽ đọa ác đạo không cùng tận”.
  Con hiểu rằng sự “đóng cửa” này chính là Thầy mở rộng cửa đối với những ai thực sự có tâm tầm cầu giác ngộ. Những bạn đọc có tâm cầu pháp, sau khi đọc 200 bài biết và muốn học pháp thì viết email thỉnh Thầy để được Thầy ban cho tài khoản để tiếp tục con đường học đạo của bản thân. Phương pháp “loại bỏ” để “chọn lọc” những bạn đọc thực sự trân quý giáo pháp.
  Đồng thời, phương pháp này còn giúp những người thành tâm cầu pháp bước thẳng vào căn phòng Duy Ma Cật, đọc được những giáo pháp tinh yếu mà không bị những đống rác tạp nham do những kẻ tà linh, tà sư, tà tư duy gây ra làm họ bị “nhiễu sóng”. Từ đó, họ sẽ nhận được nhiều kiến thức hơn và khi đủ duyên lành, cùng với sự chấp nhận của Thầy, họ sẽ trở thành hội viên Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Unesco khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng, Yoga Thanh trí để có được đời sống vật chất sung túc, đời sống tinh thần viên mãn và thành tựu trong đời sống tâm linh. Nhìn vào những tấm gương cầu pháp của các thánh giả như ngài Milarepa, ngài Naropa….con càng hiểu “sữa sư tử tuyết chỉ có thể chứa đựng trong bình bằng vàng ròng.”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn dạy dỗ chúng con và ban cho chúng con nhiều phương pháp thực hành với nhiều phương tiện thiện xảo để chúng con tiến nhanh vào lâu đài giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Con xin trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:
  Hỡi đại sỹ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp!
  Hỡi những bậc toàn giác xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!
  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
  • Chánh Tri says:

   Ông lập luận sai vì ở tu pháp này không có niệm chú bởi chỉ viết ra chữ, còn cầu nguyện thì được chấp nhận bằng văn tự. Ông định cầm đèn chạy trước ô tô sao? Lẽ nào ông biết như vậy mà tôi không biết để chỉ học trò. Ông đừng viết thêm mà tôi “khẳng định”!

   • Mật Diệu Hằng says:
    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ Thầy đã chỉ dạy.

    Con xin sám hối với Thầy vì vô minh nên con phạm lỗi lầm. Con xin Thầy từ bi chấp nhận và cho con tịnh hóa lỗi lầm này.

    Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

    Om Mani Padme Hum.

     

 13. Mật Minh Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.
 14. Mật. Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ” Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com” rồi thưa Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô để quay bánh xe chánh pháp vì lợi lạc tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thànhtuujw hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!
 15. Mật Tuyết Mai ( Lê Thị Tuyết) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ đọc ” Đôi điều cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 16. Đô˜ Hoàng Chinh(phu´ quốc) says:
  Kính Bạch Thầy con đa˜ đọc bài này rồi ạ.
  Con chúc Thâỳ vaˋ các Cô thật nhiều sức khỏe vaˋ trường thọ ạ.
  Om Mani padme Hum.
  • Chánh Tri says:

   Trò gửi thông tin đến Thầy để nhận tài khoản truy cập vào đầu tháng 1.17!

  • Hoàng Thị Nguyệt says:
   Kính Bạch Thầy
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ
   Con cầu nguyện sức khoẻ đến Thầy vì lợi lạc chúng sanh
   Om Mani Padme Hum
 17. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com” rồi ạ. Con hoan hỷ với thông tin Thầy tổng hợp trong bài viết sau 4 năm thực hành bồ đề tâm dụng qua phương tiện chanhtuduy.com.
  Bạch Thầy, là học trò của Thầy và cũng là bạn đọc thường xuyên của trang mạng, bản thân con đã gặt hái nhiều lợi ích khi thực hành Yoga Thanh Trí: bớt tà kiến so với trước đây, được trang bị vũ khí tỉnh giác và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện, trí tuệ tăng trưởng (dù không nhiều). Đặc biệt, con đã nắm trong tay chìa khóa vàng để đạt được lợi ích kép “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Đối với những người cho rằng Mật gia Song Nguyễn bỏn sẻn chia sẻ pháp thì quả là sai lầm như vị Thầy đã nêu, đặc biệt với những người thuộc nhóm tà thì cách làm này là bức tường thành kiên cố tránh cho họ tạo những nghiệp bất thiện, phải chịu khổ đau vô lượng kiếp do gieo nhân phỉ báng, bài xích “người tu hành đúng chánh pháp”. Và mặc dù hình thức là giới hạn số lượng bài đọc trong thời gian tới, Thầy vẫn mở ra nhiều cơ hội cho những người học Phật nghiêm túc, những người thành tâm cầu pháp khi họ minh bạch về bản thân và bày tỏ nguyện vọng chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh của vị Thầy thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum.
 18. Mật Nhuận Quang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm, công hạnh, trí hụê của vị Thầy đã xây dựng trang mạng chanhtuduy.com giúp chúng con dễ dàng “tụng kinh gõ mõ”. Con hoan hỷ với những luận giải của vị Thầy về 4 hoạt động tâm linh trong việc đọc bài và comment. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Đinh Hải Yến says:
  Kính thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô khoẻ mạnh.
  Om mani padme hum.
 20. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Qua bài viết con hiểu được rằng vì từ bi với chúng sanh, không muốn cho họ có cơ hội mà trộm pháp, phỉ báng Phật pháp, bất kính Đạo sư, làm người vô ơn… nên Thầy mới yêu cầu những ai muốn đọc chanhtuduy thì phải làm “thủ tục”, và qua đó cũng có thể “thanh lọc” được những ai thật tâm muốn tìm hiểu về pháp, học pháp, cầu pháp….
  Con xin được tán thán ngọn lửa Bồ đề tâm nơi Thầy luôn rực cháy dù nơi học trò, chúng sanh với tâm vô cảm hay băng giá.
   
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!
 21. Nguyễn Thị Hương Trà says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài viết này của Thầy.

  Con cầu mong sức khỏe và trường thọ đến với Thầy.

  • Chánh Tri says:

   Trò cần gửi thông tin đến Thầy để nhận tài khoản truy cập!

 22. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài : ĐÔI DÒNG CẢM NIỆM VỀ BẠN ĐỌC CHANHTUDUY.COM
  Con cảm tạ tấm lòng từ bi của vị Thầy đã vì chúng sanh vô minh tà kiến mà ngăn chặn không cho họ gieo nhân đọa vào cõi ác và 5 nạn tiêu tai.
  Con xin sám hối vì đã rất giải đãi , buông lung trong việc đọc bài( công đức nghe pháp), comment cầu nguyện cho vị Thầy hoặc chúng sanh ( công đức cầu nguyện) , chia sẻ cho người thân, bằng hữu( công đữa ấn tống kinh điển).
  Những bạn đọc có tâm cầu pháp thật sự thì gửi mail cho vị Thầy bằng cách gửi về [email protected] và ghi rõ về ( tên họ, ngày sinh, giới tính , độ tuổi, trình độ học vấn, nơi cư trú, điện thoại) vị Thầy sẽ cấp accout để được đọc bài.
  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 23. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch thầy,

  Con thật xúc động khi được đọc những dong cảm niệm của vị Thầy với hoạt động Bồ Đề tâm không dừng nghỉ trong trong trao truyền đúng giáo pháp, đúng phương pháp cho chúng sanh.

  Vị Đạo sư Mật giáo đã tạo ra phương tiện thiện xảo là trang mạng Chanhtuduy.com là một căn phòng Duy Ma Cật thời @. Vì chúng sanh mà ngài luôn khuyến kích các bạn đọc đọc bài và comment trên trang mạng.

  Vì các bài viết trên Chanh Tư Duy là hình thức đọc kinh hiện đại , giản tiện và dễ nắm ý nghĩa cốt lõi Phật pháp, các bạn đọc tích lũy được công đức tụng kinh, comment thì có công đức chia sẽ Phật pháp, chia sẽ trên trang mạng thì có công đức ấn tống kinh Phật, viết thêm lời cầu nguyện cho Thầy – Cô – chúng sanh thì có thêm công đức cầu nguyện. Vậy là chỉ một hành động đơn giản là đọc và comment mà các bạn đọc được tích tập 1 lúc 4 hoạt động tâm linh, làm đầy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ. Hơn thế nữa đó cũng là hành động biết ơn  đối với vị Thầy đã mất bao tâm huyết viết lên những bài viết lợi lạc này.

  Con cảm tạ sự chỉ dạy của Thầy.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy.!
  Con xin Vâng theo lời dạy của Thầy và y giáo phụng hành.
  Con xin được cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Om mani padme hum!
 25. Mật Diễm says:
  kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM
 26. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng xúc động khi đọc bài: Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com của Thầy. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra trang mạng chanhtuduy.com, căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại giúp cho chúng con có cơ hội được thực hành pháp không ngăn ngại bởi thời gian, không gian tích tập công đức để được hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội và làm hành trang về Tây Phương Cực Lạc Quốc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ với bài viết của Thầy “ Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”. Đọc bài viết con cảm niệm chúng con thật ơn phước khi được có một kho tàng đồ sộ, một kho báu quý quá mang tri kiến giải thoát với 1290 bài viết, hàng ngày comment với từng đề mục khác nhau từ Pháp là Cuộc Sống, Giáo Pháp, Giáo điển … mỗi bài đều được vị Thầy và các huynh đệ kim cang viết với “ ước vọng tràn trề về mục địch Giải Thoát”,mỗi bài viết đều được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa để dễ nắm bắt ý nghĩa cốt lỗi của Phật pháp,  do dó mỗi bài viết đều là một viên chân châu quý giá để từ đó chúng con có thể suy ngẫm, quan chiếu để tâm thức luôn xoay quanh Thầy , Phật, Pháp, Tăng để luôn được tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm trong từng hành vi thân, ngữ, tâm và chúng con lại được tích tập được công đức khi “ tụng kinh gõ mõ”  trên trang chanhtuduy và thực hiện được 4 hoạt động tâm linh / 10 hoạt động tâm linh , là một phần của tu pháp Chánh kiên quanh minh tam muội – một trong Lục diệu pháp môn của Mật Gia Song Nguyễn . Do đó khi một người khách đến trang chanhtuduy mà không biết nghệ thuật hưỡng lãm giữa một vườn hoa đạo pháp, không mang tâm hoan hỉ thì thật đáng chê trách. Con cảm ơn Thầy đã đề ra phương án hoạt động sắp tới của chanhtuduy.com giúp bạn đọc cũng như chúng con biết trân quý hơn, và hạn chế hơn những kể trộm pháp sẽ mang nhân xấu mà đọa lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  OM AH HÙM 
 28. Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 29. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài của Thầy.

  Cầu nguyện cho con và chúng sanh biết trân quý Giáo Pháp!

  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài” Đôi Dòng Cảm Niệm Về Bạn Đọc Chanhtuduy.com” của Thầy. Con thật hoan hỷ với sự phát triển vượt của trang chanhtuduy.com sau 4 năm. Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã làm lợi lạc cho chúng sanh. Thông qua trang chanhtuduy.com, các bạn đọc và chúng con được trang bị chánh kiến làm nền tảng cho trí tuệ sau này. Hơn nữa chỉ đơn giản là đọc bài và comment, chúng con được tích lũy công đức nhiều vô số thông qua việc thực hành 4 hoạt động tâm linh trong đạo Phật. Qua bài này, con càng thấy được sự từ bi của vị Thầy, vì lo cho chúng sanh bị mất phước, ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng nên Thầy đã ” ngăn chặn” những việc làm của một số người không chân chánh, làm những điều không đúng mà tự hại mình.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi giới thấp.
  Om mani padme hum.
 31. Lê Mai Dung says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy, và cảm tạ ơn đức của Thầy đã xây dựng và phát triển nên một chanhtuduy.com như hiện tại. Thời gian qua con đã quá xao nhãng trong việc tu tập chánh pháp mà thầy đã cất công truyền dạy. Con hi vọng cánh cửa chánh pháp vẫn còn mở cho con. Con xin phép Thầy cho con được đọc lại từ đầu cho đến khi đủ 200 bài và sẽ gửi email đến Thầy xin được Thầy chỉ dạy ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum
 32. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu là thực hành tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” sẽ thực hiện được 4 hoạt động tâm linh/ 10 hoạt động tâm linh của Đức Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Diệu Hương says:
  Kính bạch Thầy! Con rất hoan hỉ đọc bài Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com của Thầy. Qua bài việc con mới thấy được và cảm tạ công sức và tâm sức Thầy đã bỏ ra để có được số lượng 1290 bài viết, 100 bài giảng như hiện nay. Con cũng đã hiểu được lý do vì sao Thầy hạn chế không cho bạn đọc được vào đọc tất cả các Pháp liệu có trên Chanhtuduy.com. Tuy nhiên với việc để cho bạn đọc được quyền đọc 200 bài viết cũng đã là rất có ý nghĩa rồi ạ. Với những người có tâm tìm hiểu về Phật pháp và đều đặn mỗi ngày đọc một bài viết thì cũng phải mất tầm nửa năm để đọc hết 200 bài viết này. Khi đó bản thân người đọc đó đã tự trang bị được những kiến thức cần thiết nhất định về Phật pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyên cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  • Chánh Tri says:

   Không phải 200 mà còn 100 bài thôi!

   • Mô Phật,
    Kính bạch Thầy,
    Con đã nhận được “chìa khóa” đi vào căn phòng Duy Ma Cật và đã kịp reset mật khẩu vào những thời khắc cuối cùng của năm 2016. Con cảm tạ vị Thầy và các huynh đệ mật gia đã bỏ nhiều tâm huyết xây dựng căn phòng ấy ngày càng chính quy và hiện đại. Năm 2016 sắp qua đi, để lại trong con nhiều cảm xúc và ghi lại những dấu ấn quan trọng, trong đó không thể không kể đến thời khắc con được Quy y Tam bảo và trở thành Thái tử con của đấng Pháp Vương Hoàn Vũ, bậc hiện thân của các đấng chiến thắng Avalokiteshvara.
    Kính bạch Thầy, trở thành học trò của Thầy trong thời gian gần một năm, là bạn đọc của chanhtuduy.com trong 2 năm tuy chưa phải dài nhưng con đã được lĩnh hội nhiều tri kiến Phật học phong phú, được theo chân Thầy trong 2 chuyến pháp sự quan trọng tại Hà Nội, được dự pháp hội Mật Gia Song Nguyễn tại Sài Gòn vào đúng dịp 30-4, cũng là ngày sinh nhật của con. Nếu trước đây con ghét ngày sinh nhật bao nhiêu (vì bạn bè về quê hết cả) thì giờ đây mỗi năm ngày ấy con lại có chốn đi về ý nghĩa và thấm tình đạo vị, lại có cơ hội tích tập công đức. Con sắp khép lại một năm 2016 với những trải nghiệm đáng ghi nhớ của bản thân cùng với mốc son quan trọng khi Mật gia Song Nguyễn tiến thêm những bước dài trên viễn trình hoằng pháp lợi sanh- trở thành CLB Unesco khảo cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng với tôn chỉ hoạt động “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Trong đó, ở mục tiêu thứ nhất “an lạc đời này”, vị Thầy xác quyết rằng các hội viên sẽ đạt được “gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội” khi thực hành tinh tiến các tu pháp do Thầy phát lộ sau nhiều năm nghiên tầm giáo điển.
    Kính bạch Thầy, năm 2017 sắp đến cùng với những cơ hội và thách thức, nhưng con tin rằng ngọn lửa bồ đề tâm của vị Thầy sẽ luôn soi sáng, dẫn lối cho chúng con và chúng sanh hữu duyên từng bước vượt qua màn đêm của tà kiến và vô minh, tiến thẳng về thành phố giải thoát. Con cầu nguyện cho sự nghiệp xiển dương chánh pháp của Thầy cô cùng các huynh đệ mật gia được thuận lợi, hanh thông, không bị gây trở ngại bởi loài người và không phải loài người. Cầu nguyện cho dự án Tây Phương Tịnh Thổ tại Pleiku Gia Lai sớm triển khai và đi vào hoạt động. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hữu duyên đều nhận được chìa khóa tâm linh bước vào căn phòng Duy Ma Cật và thành tựu giải thoát.
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
    Om mani padme hum.

 34. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài ” Đôi Dòng Cảm Niệm Về Bạn Đọc Chanhtuduy.com” rồi thưa Thầy.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã tạo ra trang mạng Chanhtuduy.com một căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại với toàn bộ tâm lực, trí lực đem lại cho chúng con những tri kiến Phật học , những phương pháp thực hành ứng dụng thanh trí với bộ môn yoga Tây Tạng.
  Chúng con những học trò với căn cơ còn chậm lụt có thể tích tập công đức hàng ngày với 4/ 10 hoạt động tâm linh bằng cách đọc bài viết comment mà không ngăn ngại bởi thời gian, không gian và địa lý.
  Con xin tán thán với lòng từ bi của vị Thầy đã đề ra phương án để chúng sanh chấm dứt hành vi trộm pháp tránh cho họ gây thêm những nghiệp xấu, từ đó sẽ thanh lọc để những người có tâm cầu pháp nghiêm túc có cơ hội tiếp cận tu tập.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum
 35. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc bài “ĐÔI DÒNG CẢM NIỆM VỀ BẠN ĐỌC CHANHTUDUY.COM” rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầy nguyên tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo,thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 36. Mật Kỳ Duyên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”. Con rất xúc động khi biết về những ngày đầu chập chững và “có thời điểm tưởng như ngã quỵ” để đến hôm nay trang mạng đã phát triển đến nhường này. Những con số nói lên tất cả. Đó là sản phẩm kết xuất từ nguyện lực, tâm lực, trí lực của Thầy.

  Con rất hoan hỷ khi biết bằng cách đọc bài và comment – tụng kinh gõ mõ – là chúng con có thể thực hiện được 4/10 hoạt động tâm linh trong đạo Phật. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con phương tiện tích lập công đức đơn giản và hiệu quả đến vậy.

  Con tin là với những thay đổi trong năm 2017 sẽ thu hút được những bạn đọc có tâm cầu pháp thực sự đến với chanhtuduy bằng “thủ tục” vô cùng đơn giản là viết thư giới thiệu bản thân gửi đến Thầy. Đồng thời, con thấy được tấm lòng từ bi của Thầy khi cho chúng sanh hữu duyên truy cập một số lượng bài viết, bài giảng nhất định. Như vậy, ai đã có duyên đến với chanhtuduy đều không phải ra về tay không vì đối với chúng con, mỗi bài viết/bài giảng của Thầy như một viên ngọc quý trong kho tàng Phật học. Ai thực tâm cầu pháp thì sẽ có chìa khoá mở kho tàng này.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om mani padme hum.

 37. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài: ” đôi dòng cảm niệm với bạn đọc chanhtuduy.com”. Con hoan hỉ tán thán tấm lòng từ bi của Thầy với nguyện lực đem chánh pháp giáo hoá chúng sanh đã dày công nghiên cứu miệt mài và xây dựng phát triển một trang Phật pháp trong 4 năm qua, đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn phước và tự hào được là học trò Mật Gia Song Nguyễn , được nhận duyên lành nương tựa và thọ giáo Vị Kim Cang Sư Thinley Nguyen Thanh của Mật Gia Song Nguyễn.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp chánh pháp và lợi lạc chúng sanh!
  Con cầu nguyện đạo hữu Mật Gia Song Nguyễn tinh tấn trong tu tập và an lạc.
  Con cầu nguyện mọi chúng sanh đều được ơn phước Tam bảo, thành tựu Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 38. Phương Ngân says:
  Kính bạch thầy,
  Con rất hoàn hỉ khi đọc bà«Đôi Dòng Cảm Niệm Về Bạn Chanhtuduy.com» con rất thán phục khi biết thầy đã hoàn thành xong 1290 bài viết, 100 bài giảng,…. Thầy rất tận tâm với các đệ tử của thầy điều này con lí giải được khi các anh chị ấy comment rất lịch sự rất hay, trong môn văn con học đó là dùng cho bậc trưởng bối hầu nhưng không dùng trong văn. Văn của con chỉ dùng để cảm nhận và bộc lộ cảm xúc thôi ạ. Lời thành tâm của con Chúc Cho Thầy Trường Thọ An Lành để những Bài Viết Của Thầy Trường Tồn Theo Thời Gian
  Ngô Bảo Phương Ngân.
  • Chánh Tri says:

   Trò gửi thông tin cá nhân đến Thầy để nhận tài khoản truy cập!

 39. Mật Khả Tuệ (Lê Như) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho những bạn có tâm thành cầu pháp sẽ đến được với chanhtuduy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 40. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thật hoan hỉ khi chanhtuduy.com từ những ngày đầu “có thời điểm tưởng như ngã quỵ” mà đến nay ngày càng được các bạn đọc biết đến và được giác ngộ qua những bài giảng của Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe, trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum
 41. Mật Giác Đức says:
  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc bài “, Đôi Dòng Cảm Niệm Về Bạn Đọc ChanhTuyDuy.com”, rồi ạ!
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh
  Om mani padmehum
 42. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ và xúc đôngj khi đọc bài viết này của Thây, con rất bất ngờ về kết quả phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn cũng như trang mạng chanhtuduy.com 4 năm vừa qua.
  Con thật sự xúc động khi Thầy tuyên bổs chanhtuduy.com sẽ đóng cánh cửa Phật học, đây không phải Mật Gia Song Nguyễn ngừng chia sẻ pháp, mà đó là một sự thanh lọc đối với nững bạn đọc thật sự muốn tìm hiểu và học pháp chân chánh ( nếu muốn học và tìm hiểu bạn phải nêu đầy đủ thông tin về bản thân). Loại bỏ những nhóm người tà kiến, đối tượng có ý định xấu, những kẻ tiểu nhân, nguỵ quân tủ không quang minh chính đại, những người chỉ đến đọc sau đó để lại ” những hạn sạn phật pháp” trên chanhtuduy.com đó cũng là vì lòng từ bi với chúng sanh mà Thầy làm vậy bởi chánh cho họ không bị tổn phước khi trộm pháp, phỉ báng chánh pháp, bất kính Đạo sư.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra trang mạng chanhtuduy.com giúp chúng con cũng như các bạn đọc hữu duyên khác có cơ hội tích tập công đức 1 cách dễ dàng ( 4/10 hoạt động tâm linh trong 1 comment) và lợi lạc không thể nghĩ bàn.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ củ Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 43. Mật Pháp Yến ( Trịnh Hải My) says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy,Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 44. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Khi được biết sắp tới trang mạng chanhtuduy.com, “căn phòng Duy Ma Cật” thời hiện đại do Thầy gầy dựng sẽ có vài thay đổi, con có một chút bất ngờ xen lẫn bàng hoàng. Trước đến nay, học trò Mật gia Song Nguyễn chúng con và các bạn đọc vẫn quen được thoải mái, tự do ra vào “căn phòng Duy Ma Cật” này để khai thác kho tàng pháp từ vị Thầy, có lẽ vậy mà sự trân quý đối với những gì được nhận vẫn chưa thực sự đúng mực, hoặc đó đây như lời Thầy, có những kẻ chỉ ghé qua với thủ đoạn tà vạy, để lại những hạt sạn văn hóa tâm linh,…Con hiểu rằng, để ngăn chặn những mầm mống ác hạnh như vậy, Thầy đã quyết định đóng lại cánh cửa Phật học đối với bạn đọc gần xa. Dù vậy, vì lí do gì đi nữa, con đều lấy làm tiếc khi họ đã “đến với xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không”. Từ đây, con cũng rút ra một bài học cho riêng mình, là phải luôn quán xét những hành vi thân, ngữ, tâm, không để cho quỷ tính lộng hành, trở thành kẻ chỉ biết nhận mà không biết ơn và trả ơn, để đến một ngày kia phải cất bước rời khỏi Mật gia! Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con và chúng sanh hữu duyên!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!
   
  Om mani padme hum!
 45. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc xong bài viết, con nhớ đến bài viết “Nhìn Thầy, thấy Phật” của Đạo huynh Mật Kiên về “Phẩm tính Phật qua phương tiện giáo hoá bất định”. Quả thực, có lẽ chưa bao giờ bạn đọc chanhtuduy.com nói chung và học trò Mật gia Song Nguyễn nói riêng được tiếp cận với đạo Phật bằng nhiều phương tiện cách tân tiến bộ, hiện đại, kịp thời sự phát triển của thời đại như những phương tiện thiện xảo của Thầy. Những bài giảng, bài viết của Thầy đi thẳng vào thực nghĩa của vấn đề theo quan kiến đạo Phật, có luận chứng luận cứ rõ ràng. Như một thanh kiếm hùng dũng vung lên giữa mặt trận tà kiến, áp đảo và san bằng những luận điểm tà kiến của những bọn tà sư, tà linh, tà quyền. Có lẽ hiếm thấy ở nơi nào những “thói hư tật xấu”, những tệ nạn tâm linh đang tồn tại trong xã hội được đưa ra chỉ điểm, phân tích bằng chánh kiến một cách thẳng thắn như tại chanhtuduy.com. Không ít độc giả nhờ được đọc những bài viết đó mà thôi không còn sợ hãi và làm nô lệ cho những trò tà kiến, ma mị của bọn tà sư, tà linh. Như Thầy đã nhắc đến trong bài, không ít người trước đó có những comments phản đối, công kích,.. sau đó trở thành học trò của Mật gia Song Nguyễn. Có thể nói, nhờ những bài giảng, bài viết trên chanhtuduy.com mà nhiều chúng sanh được vinh quang “rũ bùn đứng dậy sáng loà” khi tìm thấy ý nghĩa thực sự của việc tu tập và thế nào là niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một người Phật tử.

  Trong bài “Nhìn Thầy, thấy Phật”, Đạo huynh Mật Kiên có viết :” ..tất cả thị hiện cũng chỉ là những phương tiện giáo hoá của Thầy, từ việc ác khẩu đến việc đuổi xua hay bất cứ gì khác cũng không câu nệ, miễn là xoay chuyển được chúng sanh trở về với quỹ đạo chánh pháp”. Việc không cho sao chép nội dung bài viết trên chanhtuduy.com, cũng như việc giới hạn quyền được tiếp cận những bài viết trên chanhtuduy.com là để giảm bớt những hậu quả nặng nề của những kẻ “ném đá giấu tay” hay những kẻ lẳng lặng trộm pháp trên trang mạng. Tấm lòng bồ đề của Thầy không giới hạn và phân biệt đối xử, song với những ai coi chanhtuduy.com là mảnh đất màu mỡ để vun trồng những hạt giống háo thắng, ganh ghét đố kị thì việc ngăn chặn những hành vi thân ngữ tâm sai trái của họ lại chính là một phương diện khác của phương tiện giáo hóa bất định của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Mặc dù lời Thầy tuyên cáo với bạn đọc gần xa rằng bắt đầu từ trung tuần tháng 1/2017, chanhtuduy.com sẽ đóng cánh cửa Phật học, song cùng lúc đó cũng chính là cơ hội để mở cửa chánh pháp cho những người có ý định tu học nghiêm túc, tìm cầu giác ngộ chân chính.

  Con cảm tạ Thầy một lần nữa cho chúng con được cảm niệm và trân quý cơ hội được thực hành pháp mỗi ngày, được tích tập công đức bằng việc thực hiện 4/10 hoạt động tâm linh của đạo Phật bằng việc đọc bài, comment và chia sẻ cho bạn bè, người thân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ biết bao khi đọc những con số thống kê được Thầy đưa ra trong bài viết “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc Chanhtuduy.com”: 1.290 bài viết, 41.863 comments và 100 bài giảng. Nếu mới có 80 lượt truy cập mỗi ngày từ đầu tháng 11/2012 thì cho đến nay, con số là 2000 lượt mỗi ngày. Thật không thể tưởng tượng nổi. Theo phép tính của huynh Mật Quốc Sanh, nếu mỗi ngày đọc 02 bài thì phải mất gần hai năm mới đọc hết toàn bộ bài trên trang Chanhtuduy.com. Đó còn chưa kể liên tục có những bài viết, bài giảng mới cập nhật theo ngày, theo tuần. Bên cạnh đó, đọc là một chuyện, suy ngẫm để hiểu (từ dần dần cho đến nhanh) lại là chuyện khác. Ví như trường hợp của con, có những bài cần phải đọc đi đọc lại vài lần mới hiểu. Có bài đọc tháng này chưa hiểu, vài tháng sau, thậm chí sang năm đọc lại mới hiểu ý nghĩa của bài viết. Nói vậy không phải cho rằng các bài viết của Thầy khó đọc vì Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa các bài viết đến mức thấp nhất để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận được giáo pháp Phật Đà theo tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Mà ở chỗ do trình độ tâm linh, sự tinh tấn của bản thân và lượng công đức tích tập mà người học trò có thể hiểu nhanh hay chậm. Từ đây cho thấy nếu để đọc hết và hiểu (dù mới chỉ cạn cợt đôi phần) lượng kiến thức mà Chanhtuduy.com cung cấp, con số chắc chắn không chỉ dừng lại ở 2 năm mà còn rất, rất nhiều hơn nữa.

  Con thật bất ngờ khi được biết tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội, một trong lục diệu pháp môn của Mật Gia Song Nguyễn lưu xuất từ kho tàng tâm thanh tịnh của vị Thầy, là pháp tu 4 trong 1 (nghe pháp, giảng pháp, ấn tống kinh điển và cầu nguyện). Ngẫm lại mới thấy tu pháp này thật vi diệu, giúp hành giả tích tập công đức nhanh chóng vì cùng một lúc thực hiện 4 trong 10 hoạt động tâm linh trong đạo Phật. Kết quả minh chứng cho pháp tu này con thiết nghĩ không cần phải nhắc lại bởi đã và đang có biết bao bài viết của các học trò cũng như comment của bạn đọc cảm tạ Thầy và chia sẻ những thành quả tâm linh và thế sự thông qua việc đọc bài và comment trên căn phòng Duy Ma Cật này.

  Tháng 1/2017 đang đến. Kho tàng quý về Phật pháp sắp được áp dụng quy chế mới. Kho tàng vẫn rộng mở với những vị khách (thành tâm cầu pháp) và đóng lại với những kẻ tà kiến, tà tư duy, chuyên làm những điều tà vạy, bất kính với Đạo sư, phỉ báng Giáo pháp. Với đối tượng thứ hai này, con hiểu rằng điều này sẽ giúp ngăn họ gây nhân xấu mà đoạ lạc, thể hiện tinh thần Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc, giúp chúng con hiểu rõ và trân quý hơn pháp tu của Mật Gia Song Nguyễn mà chúng con đang thực hành.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 47. Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ biết bao khi đọc những con số thống kê được Thầy đưa ra trong bài viết “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc Chanhtuduy.com”: 1.290 bài viết, 41.863 comments và 100 bài giảng. Nếu mới có 80 lượt truy cập mỗi ngày từ đầu tháng 11/2012 thì cho đến nay, con số là 2000 lượt mỗi ngày. Thật không thể tưởng tượng nổi. Theo phép tính của huynh Mật Quốc Sanh, nếu mỗi ngày đọc 02 bài thì phải mất gần hai năm mới đọc hết toàn bộ bài trên trang Chanhtuduy.com. Đó còn chưa kể liên tục có những bài viết, bài giảng mới cập nhật theo ngày, theo tuần. Bên cạnh đó, đọc là một chuyện, suy ngẫm để hiểu (từ dần dần cho đến nhanh) lại là chuyện khác. Ví như trường hợp của con, có những bài cần phải đọc đi đọc lại vài lần mới hiểu. Có bài đọc tháng này chưa hiểu, vài tháng sau, thậm chí sang năm đọc lại mới hiểu ý nghĩa của bài viết. Nói vậy không phải cho rằng các bài viết của Thầy khó đọc vì Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa các bài viết đến mức thấp nhất để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận được giáo pháp Phật Đà theo tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Mà ở chỗ do trình độ tâm linh, sự tinh tấn của bản thân và lượng công đức tích tập mà người học trò có thể hiểu nhanh hay chậm. Từ đây cho thấy nếu để đọc hết và hiểu (dù mới chỉ cạn cợt đôi phần) lượng kiến thức mà Chanhtuduy.com cung cấp, con số chắc chắn không chỉ dừng lại ở 2 năm mà còn rất, rất nhiều hơn nữa.

  Con thật bất ngờ khi được biết tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội, một trong lục diệu pháp môn của Mật Gia Song Nguyễn lưu xuất từ kho tàng tâm thanh tịnh của vị Thầy, là pháp tu 4 trong 1 (nghe pháp, giảng pháp, ấn tống kinh điển và cầu nguyện). Ngẫm lại mới thấy tu pháp này thật vi diệu, giúp hành giả tích tập công đức nhanh chóng vì cùng một lúc thực hiện 4 trong 10 hoạt động tâm linh trong đạo Phật. Kết quả minh chứng cho pháp tu này con thiết nghĩ không cần phải nhắc lại bởi đã và đang có biết bao bài viết của các học trò cũng như comment của bạn đọc cảm tạ Thầy và chia sẻ những thành quả tâm linh và thế sự thông qua việc đọc bài và comment trên căn phòng Duy Ma Cật này.

  Tháng 1/2017 đang đến. Kho tàng quý về Phật pháp sắp được áp dụng quy chế mới. Kho tàng vẫn rộng mở với những vị khách (thành tâm cầu pháp) và đóng lại với những kẻ tà kiến, tà tư duy, chuyên làm những điều tà vạy, bất kính với Đạo sư, phỉ báng Giáo pháp. Với đối tượng thứ hai này, con hiểu rằng điều này sẽ giúp ngăn họ gây nhân xấu mà đoạ lạc, thể hiện tinh thần Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc, giúp chúng con hiểu rõ và trân quý hơn pháp tu của Mật Gia Song Nguyễn mà chúng con đang thực hành.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 48. Mô Phật,
  Kính Thưa Thầy con đã đọc bài viết của Thầy.
  Con thật xúc động khi đọc được những cảm niệm sâu lắng về chặng đường đã qua của Mật gia Song Nguyễn. Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy trong công cuộc hoàng dương Chánh pháp Phật đà, đã dày công tạo nên kho tàng quý giá Chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật.
  Om Mani Padme Hum.

 49. Kính bạch Thầy !
  Con thực sự cảm động khi vào những ngày cuối năm được đọc những dòng cảm niệm của Thầy. Vậy là đã 5 tháng con được trở thành học trò của Thầy kể từ những bước đi bỡ ngỡ ban đầu cho đến nay phía miền tâm linh và cuộc đời con đã có ít nhiều tín hiệu tốt lành.
  Trung tâm Nguyên cứu và thực hành ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật Gia Song Nguyễn do Thầy sáng lập đã gần bước sáng tuổi thứ 5. Qua dòng cảm niệm của Thầy, con cảm nhận trong những năm tháng qua đi ấy, từ ham muốn độ sinh khôn nguôi, đã lấy đi của Thầy bao nhiêu tâm huyết, sức lực với biết bao ngày mưa tháng nắng và những đêm khuya Thầy vắt mình ra để viết lên những trang giáo án sáng ngời Từ Bi – Trí Tuệ để dẫn dắt chúng sinh hưu duyên rời khỏi mê lộ tiến lên con đường đi đến giải thoát.
  Những năm tháng ấy không chỉ là tâm huyết, sức lực mà còn có cả những tiếng thở dài của  bậc Đạo Sư chân chính bi hoài cho bản tính ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh của chúng sinh, khi họ luôn có xu hướng rơi vào nhóm Tà mà Phật đã dạy trong kinh Tăng Nhất A Hàm “ Không hoan hỷ những cái đáng hoan hỷ, thấy điều lành mà không dời đến” khi Thầy mong ngóng có ai ngang qua những bài viết của Thầy mà dừng lại để họ nhìn ra một lối thoát tối hậu. Tuy nhiên, dù tâm thức của con người luôn có xu hướng đi vào chỗ tối, nhưng hạnh nguyện của Thầy cũng như chư Phật nào có thay đổi. Vẫn còn nguyên ở đó niềm tin bất hoại vào Phật pháp và ngọn lửa Bồ đề “ Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”,  Thầy vẫn thắp sáng mình và Phật pháp lên những trang viết qua tháng năm … Và rồi trong biển tâm của bậc Đạo Sư bi mẫn những xa xôi mấy rồi cũng về gần, trên con đường Thầy đã cuốc vỡ, đắp xây qua 25 năm gian khổ người cũng bắt đầu đã đi. Ơn Thầy ! Chúng sinh hữu duyên đã biết tìm về ánh sáng, để cho dù là “ thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng”  cho dù vậy, ở đây vẫn còn một mái nhà ấm Mật Gia có một bậc Thầy bình dị mà rất đỗi bao dung vẫn hằng thức đợi họ về trú ấm, mà quên nguôi bớt những cơn gió mưa đời.
  Vậy rồi, xây nhà, xây bếp đã là một chuyện khó làm, nhưng làm sao có củi để luôn giữ nhà ấm lửa mà soi sáng lòng đời? Hơn 4 năm với 1290 bài viết, hơn 100 bài giảng, và gần 41.863 comment, đặc biệt là một trang nhà với đầy đủ mọi chương mục, ngôn ngữ … với tính phổ cập quốc tế ( với đầy đủ các ngôn ngữ Anh, Nga, Trung, Hàn, Nhật)  đã nói lên đầy đủ  sự miệt mài cần mẫn và nghiêm túc, không dừng nghỉ của Thầy cùng chư kim cang Mật gia, đấy cũng chính là lòng xót thương với chúng sinh đang còn lầy lội trong vũng bùn vô minh mà ra sức Tác pháp chiếu quang, kéo người ra khỏi bất an và đau  khổ, chỉ nội việc đọc chanhtuduy.com bạn đọc gần xa cũng có cơ hội thực hành 04 hoạt động tâm linh : đọc pháp, chia sẻ pháp, ấm tống, cầu nguyện. nhờ vậy mà tích lũy được công đức và trí tuệ cho con đường tiến tu
  Tuy vậy, con đường không phải lúc nào cũng là những quãng yên! Bọn tà ma, tà sư, tà quyền con cháu ma vương luôn không chịu để yên cho người quay về nẻo sáng, ngoài việc lôi kéo chúng sinh về phía luân hồi, chúng còn ra sức phá hoại công trình tâm linh của Vị Thầy và các kim cang, chúng tìm đủ mọi cách từ quấy phá nơi cư trú của vị Thầy … cho đến sự áp bức của tà quyền, bên cạnh đó là những chiêu trò bốc lửa bỏ tay người, vấy bùn sang ao của lũ tà kiến trên trang chanhtuduy.com … Cho dù vậy, ngọn cờ “ Đả tà xây chánh” một khi đã giương cao, và hạnh nguyện “ Nguyện cho tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ thắp sáng muôn nơi” vẫn luôn kiêu hãnh cháy trên đầu xua tam bóng tối ! Trong Thầy và chư Kim cang Mật gia luôn là ánh quang minh Phật pháp thì có gì có thể ngăn trở bước chân của những cười con Phật?! Và những bóng tối hắc ám kia chỉ là một thứ xúc tác làm cho bong hoa lửa Phật pháp càng được cháy ngời.
  Ngay bản thân con vào lúc bị quất ngã bởi những làn roi chánh pháp mới nhận ra con đường trước đó mình đã đi chứa đầy bóng tối. Như Thầy dạy “ Mọi thiện pháp được làm qua tà kiến đều dẫn đến nguy hiểm”, nên con cũng đã giống như vậy, tà kiến buộc  thêm tà kiến, cũng may thay được thức tỉnh kịp lúc  nhờ ơn Thầy và chư kim cang Mật gia, nếu không giờ đây con cũng chỉ như một khúc gỗ mục chẳng đẽo tạc được gì!  Ơn Thầy! Cũng chính từ đây con hiểu được người tu không phải là hạng “ mũ ni che tai” thờ ơ với đời sống mà phải trái trắng đen bất phân  tự mê hoặc mình và chúng sinh bằng khẩu hiệu “ từ bi”, người tu không phải hạng đồng lõa với xấu ác dưới chiêu bài “ không phân biệt”, ngươi tu không phải là hạng đáng đồng thiện ác… Mà người tu, người con Phật phải có tinh thần của người chiến binh kiêu dũng, không thỏa hiệp với cái xấu ác, phải lôi chúng ra dưới ánh sáng của trí tuệ và triệt hạ nó. Cũng qua đây, con thấy được lợi lạc thực sự từ “ Tác pháp chiếu quang” mà Thầy dạy đó cũng chính là đang thực hành Nhiêu ích hữu tình giới. Phương pháp này đã khẳng định sự ưu việt của nó, rằng bất kỳ ai trong sự “ chiếu quang’ này mà biết “ hồi quang tự kỷ” thì họ thật sự đều là những người có thật tâm muốn nương nhờ chánh pháp và ngược lại, nó làm phơi bày bộ mặt đạo đức giả của những kẻ mượn gió bẻ măng, tiểu nhân thấp kém.
  Nhưng rồi, dù là với những hạng này lòng bi mẫn của Vị Thầy cũng khôn nguôi, vì lo sợ cho họ dưới sự trùm bủa của vô minh mà vô ý tạo ra nghiệp chướng nên Vị Thầy đã phải hao tâm nghĩ ra phương cách để giảm bới tội chướng cho họ. Vì vậy, mà Thầy phải đành lòng hạn chế bớt những trang pháp mà Thầy đã dày công , nhưng không vì thế mà hạn chế với người hữu tâm bằng con đường thỉnh pháp qua email để họ có được tài khoản vào đọc bình thường. Con thành tâm thán thán công hạnh này của Thầy, điều này sẽ khiến những kẻ tà kiến, tà tư duy không phạm phải trọng giới và bớt đi sự đọa lạc của họ.
  Con thành kính đảnh lễ suối nguồn từ bi – trí tuệ và mọi hoạt động giác ngộ từ Thầy luôn chảy tràn vào những chúng sinh hữu duyên
  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh trong hồng ân Tam Bảo
  OM MANI PADME HÙM !

 50. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com” ngay hôm Thầy vừa đăng, với niềm xúc động sâu xa, nhưng đến hôm nay mới ngồi viết được đôi dòng, thật là quá xa “tính thời điểm”, vì nếu tính ngày thì mới có mấy ngày, còn tính năm là đã…hai năm!

  Với bài viết này, tuy đọc chữ, nhưng con hình dung như nghe được tiếng nói từ Thầy qua giọng trầm lắng vừa ấm áp với lòng bi mẫn Phật tánh, lại vừa nghiêm nghị với quỷ tánh còn nương náu nơi mỗi chúng sanh, kể cả với chúng đệ tử. Con vô cùng hoan hỉ tán thán sự để tâm rất bình đẳng của vị Thầy đối với bạn đọc chanhtuduy.com, còn việc đón nhận cơ hội đó như thế nào là do tâm thế của mỗi người mà gặt hái kết quả tương ưng.

  Qua 4 năm hoạt động của trang nhà chanhtuduy.com, một khối lượng bài viết và bài giảng phong phú gắn liền tinh thần “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo”, Thầy đã cho thấy một sức làm việc miệt mài vì chúng sanh, một sự lao động tâm linh cật lực đã để lại căn phòng Duy Ma Cật thời @ những viên “xá lợi Pháp thân” lấp lánh sắc màu chánh kiến,  để những ai có lòng thành có thể đến đây “chiêm bái”, gia tăng phước báo thông qua hoạt động tương tác “tụng kinh-gõ mõ” trên chanhtuduy.com…

  Con cầu nguyện ngày càng có nhiều bạn đọc  có duyên lành sẽ không bỏ lỡ cơ hội khi đến được hòn đảo châu báu này mà trở về tay không.

  Con kính đảnh lễ tri ân Thầy.

  OM AH HUM!

 51. Triệu huy hoàng says:
  Kinh bạch thầy. con dã doc bai viết nay roi ạ
 52. Triệu huy hoàng says:
  Kinh bạch thầy. con dã doc bai viết nay roi ạ
 53. Mật Đan says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu niềm hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 54. Mật Pháp Duyên ( Đỗ Thị Duyên) says:
  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum
 55. Phương Oanh says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con tên là Lê Phương Nhật Oanh. 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của thầy và hoan hỷ với bài viết này. Từ ngày bắt đầu đọc các bài giảng pháp trên chanhtuduy.com giúp con tư duy được một số điều và có những điều do con tư duy còn kém nên chưa thực sự hiểu hết. Con sẽ cố gắng chăm chỉ đọc bài trên chanhtuduy.com để học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn.
  Con cảm ơn Thầy, huynh Mật Nguyên Bích và huynh Mật Nhuận Quang đã tạo lập cho một tài khoản để được tiếp tục đọc các bài giảng pháp trên chanhtuduy.com. Được thực hiện tu pháp ” Chánh kiến Quang minh Tam muội ”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
 56. Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Tuyên Pháp says:

  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ khi thấy trang chanhtuduy.com ngày càng phát triển, ngày càng được nhiều người biết đến
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 59. Mật Tự Ân ( Nguyên Ân ) says:
  kính bạch thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Cầu nguyện thầy, cô thân tâm an tinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
  A di đà phật !
 60. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài : ” Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com “.

  Thưa Thầy, vì ý nghĩa của bài này quá quan trọng nên con mạn phép viết nhiều hơn vì con cảm thấy con muốn viết thật nhiều và thật dài .

  Đầu tiên, con cảm tạ ơn Thầy đã không quản ngại công sức, tâm trí , thời gian vào công việc hoằng dương chánh pháp ( Thầy viết bài, chia sẻ, đọc comment của từng người, trả lời khi cần thiết, gặp gỡ chúng sanh, bận tâm đến học trò trong cuộc sống đời thường … )  để đưa mọi người, mà đặc biệt là học trò của mình, đến được bến bờ Tây Phương Cực Lạc bằng nhiều phương tiện thích hợp nhất .

  Con cũng rất vui mừng và cảm thấy may mắn khi Thầy và các đạo huynh khi ấy , vẫn giữ và tiếp tục phát triển căn phòng Duy Ma Cật thế kỷ 21 từ những năm đầu tiên –  khi lượng lượt xem chưa nhiều như một ngày ” đầy nắng ” hôm nay .

  Nhân tiện nói về ” nắng “, con cũng đang cảm thấy ( dù chỉ là hơi hơi )  sự ấm áp của hơi ” nắng”  đang bao quanh con từng ngày, từng giờ và con rất mong ngày mà con cảm thấy ” ánh nắng ” chan hoà khắp thân thể con sẽ đến thật nhanh .

  —-

  Thưa Thầy, trong quá khứ, bản thân con cũng từng có nhiều điều trong cuộc sống mà con từng đau đáu .

  Bận tâm, ray rức, bức xúc với hàng loạt câu hỏi ở những câu chuyện thế gian và con biết tìm nơi đâu cho lời giải đáp ?

  Chuyên gia tâm lý ?

  Một thầy trụ trì nào đó ?

  Nhưng phải làm sao , khi những câu hỏi con đưa ra, chắc chắn rằng họ sẽ trả lời mà con không tự cảm thấy điều đó vẹn toàn ?

  Chuyên gia tâm lý thì cũng chỉ là chuyên gia tâm lý ở những lĩnh vực nhân tình thế thái  – vẫn có một giới hạn nhất định của nhân gian .

  Thầy trụ trì thì ngay cả ” duyên ” được gặp gỡ cũng đã là quá khó khăn. ( nếu không biết cách tạo ” duyên ” ) .
  Nhưng khi gặp được rồi thì sao ? Những lời giải đáp khi đó có thật sự giúp cho người Phật tử tự tiêu tan đi mối lo, uẩn khúc trong lòng họ ?

  Hay là, vì đó là lời của thầy trụ trì đã nói , nên giờ cứ ” dạ , vâng ” rồi khi ra về , bận tâm vẫn hoàn bận tâm ?

  Câu trả lời thì tuỳ từng người sẽ đưa ra, riêng con thì con đã gặp vấn đề này và con tự thấy rằng : vấn đề  thì chẳng được giải quyết mà cứ phải ra về với những lời giải thích mà con xin nói thật rằng : đi gặp chuyên viên tâm lý cũng sẽ nghe na ná như vậy .

  Như vậy, họ tu cho chính họ chứ đâu tu vì lợi lạc của chúng sanh ?

  Họ tu –  họ hiểu cao siêu quá, nên những lời nói , ý niệm của họ khi giải thích với chúng sanh có lẽ nó cũng ở một ” đẳng cấp ” khác mà chúng sanh vì ngu muội, vô minh quá nên không theo kịp .

  Vậy thì lỗi , là ở chúng sanh  !

  Chỉ cần xét ở điểm này thì con lại cảm tạ ơn Thầy thật nhiều .

  Cách mà Thầy đã giải đáp cho con , có thể nói rằng, con không còn bận tâm mà còn hoàn toàn tự tin khi con làm những điều đó vì những gợi mở của Thầy.

  Bên cạnh đó, khi bước vào căn phòng Duy Ma Cật thế kỷ 21, con thấy thật thật nhiều những bài giảng , luận bàn  của Thầy và các huynh đệ về mọi vấn đề trong cuộc sống ( không chừa bất cứ một ngóc ngách nào , nếu không muốn nói là đả kích những chuyện mà chưa có bất cứ chùa, thầy nào dám bàn đến ) bất kể  là ngày hay đêm — căn phòng vẫn sáng đèn ….

  Và cũng thật lạ là, con lại chẳng thể hoài nghi bất cứ điều nữa, thưa Thầy. ( mặc dù con sống rất lý trí  ) .

  Tự bản thân con biết rằng, con đã tìm được một nơi , mà ở đó, con sẽ được ” trang bị ” những chánh kiến, những vấn đề của cuộc sống nhân gian , những giáo lý Phật , những lời nói của các Đạo sư, Thánh Tăng … một cách chính xác nhất theo như quan điểm của Phật giáo mà không bao giờ bận tâm về giá trị theo thời gian và không gian – chỉ cần con ngày ngày đọc, hiểu, cảm nhận … theo đúng tinh thần Văn – Tư – Tu .

  Có vị thầy nào lại cất công xa xôi vì một chúng sanh vu vơ, vì một chúng sanh muốn cầu mà lại không đủ ” duyên ” ( chưa biết tạo ” duyên ” ).

  Có vị thầy nào lại rất tinh tế, lồng ghép  trong việc hướng dẫn, trả lời học trò qua những câu chuyện vu vơ của thế gian, qua những ấm trà và ly cafe …

  Cứ đi tìm , rồi tự khắc con sẽ có câu trả lời qua những bài giảng mà Thầy đã giảng từ trước đó, từ rất lâu rồi …

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ cho Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho bạn đọc và tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng an Tam bảo.

   

   

 61. Mật Khải Ca (Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc qua bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Om mani padme hum
 62. Minh Hà says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc” rồi ạ.
  Con lần đầu tiên cm trên đây.
  Con cũng đồng cảm với Thầy về các vị kỳ lạ kia cố tình quấy phá. Nhân vật kỳ quái!
  Đa phần là Gato ( ghen ăn tức ở) vì con đường Thầy đã và đang đi sáng và đẹp quá, nên bọn họ mới vậy. Phật khi tu nơi rừng sâu cũng có nhiều vị kỳ lạ hơn tới quấy phá mà.
  Người có tâm tu học, lại có duyên lành thì con tin rằng họ sẽ không bao giờ nghe theo lời tà mị của những kẻ qua đường giấu tên thật quăng bom bừa bãi ấy đâu ạ.
  Con chưa đọc nhiều bài viết của Thầy và các bạn hữu. Vì duyên con giờ mới bắt đầu, giờ con mới được biết về chanhtuduy.com , và qua bài viết trên. Con thấy quy định đọc bài rất đúng.
  Con xin phép Thầy cho con từ bây giờ được chính thức tham học trên chanhtuduy.com .
  Con mong ước ngày sau duyên lành đến, con sẽ được theo tu học như các bạn hữu ạ
  Con cầu chúc Thầy Cô dồi dào sức khoẻ, tinh thần vững mạnh vì sự nghiệp giác ngộ giải thoát của chúng sinh, của chúng con.
  Om MaNi Padme Hum.
  💟💟💟💞💞💞🌈🌈🌈🎉🎉🎉
  • Chánh Tri says:

   Thầy cảm ơn trò dã hiểu cho Mật gia Song Nguyễn, qua cách viết của trò, Thầy cảm nhận được tấm lòng người học Phật, quyết tu Phật. Trò nên gửi thông tin cá nhân đến email của Thầy sẽ nhận được tài khoản đọc và comments 1290 bài!

   • Minh Hà says:
    Kính Bạch Thầy.
    Con đã đọc reply ạ.
    Thân người khó được, Phật Pháp khó cầu.
    Minh sư càng khó hơn.
    Con xin cảm ơn Thầy đã tạo điều kiện cho con được học tập.
    Cầu chúc Thầy luôn vui vẻ, khoẻ mạnh để dạy bảo chúng con.
    Om MaNi PadMe Hum.
    🎆🎉🎆🎉🎆🎉
 63. Nguyễn Thành Lộc says:
  con đã đọc.con chúc chanhtuduy.com ngày càng phát triển
 64. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc củ a chúng sanh.

  om mani padme hum

 65. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “ Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com”.
  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm, trí huệ và công hạnh của vị Thầy đã dày công gây dựng lên căn phòng Duy Ma Cật – trang mạng chanhtuduy.com đồng thời cũng là một thư viện Phật học đồ sộ mà ở đó chúng con và bạn đọc gần xa được đón nhận bao lợi lạc, không chỉ ở phương diện tâm linh mà còn về văn hoá, giáo dục xã hội. Chỉ cần một lần đọc bài và comment, chúng con đã được thực hiện 4 hoạt động tâm linh trên 10 hoạt động tâm linh của Đạo Phật mà không hề bị ngăn ngại về thời gian, không gian, từ đó chúng con có được cơ hội tích luỹ 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ để làm hành trang về Tây phương cực lạc quốc.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con được như thế.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 66. caothihoaimy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 67. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 68. Kính thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi, con xin cảm tạ ơn Thầy.
  Om mani padme hum.

 69. Kính  bạch  Thầy  .

  Con  đã  đọc  bài  này  rồi  ạ  .

  Con   cầu  nguyện  cho  sức  khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh  .

  Cầu  nguyện  cho  tất  cả  chúng  sanh  được  thấm  đẫm  hồng  ân  tam  bão  .

  Om  manipadme  Hum  .

 70. nhuận đông says:
  kính bạch thầy! con đã đọc bài này ạ.
 71. Duy Trí says:
  Kính Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cầu nguyện có tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum
 72. Lê Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe đến Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sinh
  Om Mani Padme Hum
  • Chánh Tri says:

   Con gửi thông tin cá nhân, sẽ được có chìa khóa ttiy cạp!

   • Lê Thị Nguyệt says:
    Dạ vâng, con xin được gửi mail đến để xin Thầy tài khoản truy cập ạ
  • Theo Thầy con có thể tham khảo bài viết này

   “Thư 23: Có thật những vị Tiên nhân”

   http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-23-doi-dieu-ve-tien-su/

   • Lê Thị Nguyệt says:
    Thưa Thầy
    Con xin hoan hỷ tham khảo bài viết ạ
    Om Mani Padme Hum
 73. Nhật Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ đến Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 74. Mật Nhẫn Hòa (Phạm Vũ Chiến) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.
  Om mani padme hum!
 75. Kính bạch Thầy!
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này!
  Chanhtuduy.com là nơi để những ai có tâm cầu Chánh pháp có thể tìm hiểu và nếu tích tập đủ công đức, đủ duyên lành sẽ được vị Thầy từ bi chấp nhận, tìm được con đường tu tập chân chính như bao học trò của Mật gia hiện nay. Vậy nên không khó gì để minh bạch nhân thân, như học sinh thế gian đi học cũng phải kê khai lý lịch. Tất cả những ai có tâm ngăn ngại, che giấu e rằng đều có dụng tâm không tốt, cần bị khai trừ. Vì vậy, con vô cùng hoan hỷ với sự thay đổi này của trang mạng chanhtuduy.com.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô an tịnh vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum.

 76. Mật Miên Hỷ says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.
 77. Nguyễn Thành Trung says:
  Kính bạch thầy! Con là Nguyễn Thành Trung sống tại TP Hạ Long. Con đã đọc được bài này và tiếp thu được những lới thầy dạy rồi ạ. Con muốn đọc và tim hiểu thêm nhân cách con người trong các bài thầy dậy, thầy có thể chỉ điểm cho con không ạ. Con cầu nguyện cho Đức thầy mạnh khỏe không ngừng truyền đạo cho chúng con…
 78. Pham Tien says:
  Kính bạch thầy,con đã đọc bài viết này.con mong thầy luôn mạnh khỏe để sáng soi chúng con
 79. Trần Thị Ngát (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài rồi.
  Con sin nguyện cầu sức khỏe đến Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sinh.
 80. Kính bạch thầy
  Qua bài viết này con được biết thêm quá trình của chanhtuduy.com. Quả thật để có được như ngày hôm nay thầy và các đồng hữu đã hy sinh rất nhiều, kiên định vào niềm tin của Bồ đề, tất cả vì chúng sanh.
  Qua đó, cho thấy tấm lòng của vị thầy không gì sánh được.
  Con thấy mình quá may mắn vì đã biết được trang chanhtuduy.com
  Thời gian mấy ngày qua con đã hiểu ra nhiều điều hơn. Đặc biệt là con đã hết mê tín như lúc trước nên trong tâm thức cũng bớt sợ hãi hơn và vững tin trong cuộc sống hơn. Đặc biệt là tâm trí con sáng suốt hơn.
  Con xin cảm ơn thầy vì đã từ bi tạo điều kiện cho con được là thành viên của Mật Gia Song Nguyễn.
  Con chưa được gặp thầy bao giờ. Nhưng qua những lần trò chuyện qua điện thoại. Nghe giọng nói ấm áp của thầy con cảm nhận được tấm lòng từ bi của thầy.
  Con còn nhớ là con có gọi cho thầy hỏi là sao lâu quá mà con chưa được cấp tài khoản, thầy trả lời là thầy sẽ đôn đốc các bạn kỹ thuật làm nhanh cho con. Quả thật liền sau đó là con đã có tài khoản. Song con lại im lặng và thầy đã gọi hỏi con có tài khoản chưa và con đã trả lời là có rồi. Lúc đó thầy có trách con sao không thấy con cảm ơn và con đã trả lời là bận quá và con đang phải giải quyết những vấn đề bế tắc trong cuộc sống. Nhưng thầy đã nghiêm nghị và bảo rằng lời cảm ơn chỉ có vài dòng và không mất nhiều thời gian. Thầy ơi lúc đó con cảm thấy thật xấu hổ thầy ạ. Đúng vậy thầy ạ, để thể hiện lòng biết ơn không mất nhiều thời gian nhưng có nhiều lúc trong cuộc sống này vì chuyện này chuyện kia mà con qua quên cảm ơn hoặc cảm ơn quá trễ.
  Qua việc này thầy đã dạy cho con 1 bài học rất hơn. Đó là lòng biết ơn phải đúng lúc đúng đối tượng
  Con xin cảm ơn thầy và chúc sức khoẻ thầy cô ạ.

 81. Nguyễn Thị Thương says:
  Kính Bạch Thầy con đọc đến đây rồi ạ. Con cản tạ ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 82. Phạm Hoàng Anh says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết ạ.
  Thật xúc động khi căn phòng chanhtuduy.com ngày càng được mở rộng. Tuy rằng rộng lớn thêm xong cũng không thể để những hạt sạn len lỏi trong phòng. Nơi chanhtuduy.com phải thanh lọc và thật sạch đẹp.
  Cảm ơn Thầy Cô đã không ngừng phát triển chanhtuduy.com để những người trẻ tuổi mới như con được biết đến và được đọc hiểu những giá trị quý báu.
  Cảm ơn và kính chúc sức khoẻ Thầy Cô ạ.
 83. Nguyễn Thị Thanh Hương says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đọc xong bài rồi ạ
  Con cảm tạ Thầy ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 84. Nguyen Thi Tuyen says:
  Kính bạch thầy. Con đã đọc xong bài viết rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ thầy cô
 85. Phương Thúy says:
  Kính bạch Thầy, con ở tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, conđã đọc hết bài ạ. Con rất tâm đắc với những gì Thầy chỉ dạy. Con kính chúc Thầy sức khỏe.
 86. Phương Thúy says:
  Kính bạch Thầy, con ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, con đã đọc hết bài rồi ạ, con rất tâm đắc với những gì thầy chỉ dạy. Con kính chúc Thầy sức khỏe.
 87. Vũ Thị Mai Anh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô
 88. Vũ Thu Phương says:
  Kính bạch thầy con đọc xong bài rồi ạ
  Con xin cảm tạ thầy, con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
 89. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 90. Hai Nguyen says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này. Con xin cảm Thầy.

  Mong Thầy sức khoẻ, an lạc.

  Kính

 91. Nguyễn Hằng Ly says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Om Mani Pade Me Hum
 92. Lê thịnh says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài rồi ạ , qua bài viết trên con thấy quy định đọc bài rất đúng .
  Con cầu nguyện Thầy luôn khoẻ mạnh vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cảm ơn Thầy !
 93. Trần Thị Lê says:
  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này của thầy, và  con sẽ dành nhiều thời gian để đọc hơn nữa.Thật tuyệt vời khi trong thời đại công nghệ thông tin, chúng con có thể được thỉnh kinh thật đơn giản qua mang internet.

  Con cảm ơn và chúc thầy thật nhiều sức khỏe!

 94. Lê Sơn Hà says:
  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Định Sơn (Lê Sơn Hà) đã đọc bài này rồi ạ.
 95. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.
  con đã đọc bài này rồi ạ.
  OM MA NI PADME HUM.
 96. Trung Nguyễn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Kính chúc Thầy và tất cả mọi người sức khoẻ!!!
  Con cảm ơn Thầy!
 97. Hanh says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài của Thầy,
  Con cầu chúc cho Thầy, Cô thân tâm an lạc và sức khỏe,
 98. Nguyễn Văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài này rồi ạ.
  con cầu nguyện cho tất cả các bạn đọc có duyên lành đến với chanhtuduy.com.
  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  om mani padme hum.
 99. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ Mật Liễu Nguyên hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã biên dịch bài viết này sang tiếng Anh để các đạo hữu cũng như bạn đọc nước ngoài biết đến căn phòng Duy Ma Cật tràn đầy ánh sáng giáo pháp. Pháp đệ cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp hanh thông thế sự, đời đạo song hành.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 100. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường tho vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum

 101. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc bài Thầy: “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc Chanhtuduy.com”. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM
 102. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  OM MANI PADME HUM
 103. Mật Pháp Duyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Om mani padme hum

 104. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kính bạch thầy,

  Con sẽ cố gắng duy trì thói quen đọc kinh hàng ngày như một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của con. Con cảm ơn thầy ạ.

 105. Le Thi Ngoc says:
  – Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con tên Lê Thị Ngọc con ở Hạ Long – Quảng Ninh

  Con cầu nguyện sức khỏe thầy cô vì lợi lạc chúng sanh .

 106. Lê Hồng Phong says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi con thật hoan hỷ với bài giảng của Thầy ,con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

 107. Lê thị mùi says:
  Kính bạch thầy

  con là lê thị mùi ở hạ long quảng ninh

  con đã đọc bài này rồi ạ con cảm ơn thầy

 108. Văn Trung says:
  Kính bạch Thây !

  Con đã đọc bài

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe !

  Con ở Ninh Thuận

  Om mani padme hum .

 109. ngô linh says:
  Kính bạch Thầy

  con là Ngô Thị Tường Linh ở Gia Lai, con đã đọc bài này và hiểu vì sao thầy lại dạy con là hãy đọc 20 bài và comment.

  Con cầu Nguyện Thầy, Cô sức khoẻ !

  • Nguyên Thành says:

   Ừ, đúng vậy! Đọc nhiều hiểu nhiều nên bớt bám víu vào thế sự . Do đó bớt khổ!

 110. vu hoang anh says:
  Kính Bạch Thầy Con là Hoàng Anh Ở Quảng Ninh Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
 111. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài giảng của Thầy, con sẽ tu tập thật tốt để hoàng thiện bản thân , con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

 112. Diệu Ngân says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài [ĐÔI DÒNG CẢM NIỆM ]trên trang chanhtuduy.com. Lại một lần nữa con được mở mang kiến thức qua bài giảng của Thầy. Thật con không biết trình bày sao cho phải. Thầy mang cả tâm huyết chỉ bày cho chúng con. Không quản khó khăn. Không sợ trước một thế lực đen tối nào. Dang rộng đôi tay che chở cho chúng con một cách an toàn nhất. Nhưng như thế không có nghĩa là Thầy không thương những kẻ chỉ báng chánh pháp. Cho dù họ không coi nhân quả ra gì?. Nhưng với tâm từ bi của một vị Tuệ Tri Thức. Thầy thương họ không giống như những người phàm phu chúng con. Khi chưa thấu nhân quả. Chỉ biết nghĩ cho mình mà không nghĩ cho kẻ khác. Đúng là như vậy. Chính con khi  đang đọc đoạn đầu của bài giảng tâm con rất an lạc cảm giác thật nhẹ nhàng giống như từng bước, từng bước con đang tiến dần về bờ giác. Nhưng đến cuối bài giảng con thật sự hẫng hụt vì hai lý do.

  1 , con chưa chính là đệ tử của Mật Gia.

  2, là con đã quy y trước khi con gặp được Thầy.

  Tâm con rối bời, không biết con có còn nhân duyên được thỉnh tháp nơi Thầy hay không. Con nặng người đi , thấy thương cho con biết chừng nào. Nhưng con chợt nhớ lại bài giảng và lần comment đầu tiên của con. Thầy đã từ bi hứa khả , nếu như con comment 20 liên tiếp. Để thể hiện cách Tôn Sư Trọng Đạo, thì Thầy sẽ không quản khó khăn và sẽ tiếp tục dẫn dắt con đi tiếp theo con đường của Thầy. Và như thế con lại thấy ấm lòng. Thầy có bỏ chúng con đâu nếu như chúng con có tâm cầu pháp. Còn trên bài giảng Thầy chỉ phương tiện để cho những chúng sanh cang cường quay đầu lại mà tự tìm về bên cạnh một vị Tuệ Tri Thức. Được học hỏi giáo pháp, nhờ năng lượng nơi vị Tuệ Tri Thức mà tự cứu lấy mình. Nhưng liệu có nhiều không? Những người có thể hiểu được tâm ý của Thầy. Vì tấm lòng bao dung và độ lượng mà phương tiện đó thôi. Con thật vui khi con thấy con còn có chút phước. Còn được ở cạnh Thầy. Hàng ngày được lãnh hội lời Thầy dạy.  Và đây là động lực để con cố gắng hơn không cô phụ công Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thật biết ơn Thầy. Và con hứa sẽ cố gắng học hỏi và hành theo lời Thầy dạy. Con cầu xin Mười Phương Chư Phật gia trì cho Thầy và Cô mạnh khỏe để hàng phật tử chúng con hàng ngày được ân chiên công đức. Con kính chúc Thầy Cô. Pháp thể khinh an. Tuệ đăng thường chiếu.

  Nam Mô A Di Đà Phật.

   

   

  • Nguyên Thành says:

   Trò không nên viết là hằng ngày ở cạnh. Điều này không đúng thực tế! Ở cạnh Thầy là Cô Mật Diệ[email protected]

   • Diệu Ngân says:

    Vâng con biết rồi ạ. Con cảm ơn những lời chỉ giáo của Thầy. Con sẽ để ý đến ngôn từ và viết đúng nghĩa hơn. Com kính chúc Thầy mạnh khỏe. Và là cội BỒ ĐỀ tỏa mát. Cho chúng con được ân chiên công đức.Con cầu xin CHƯ PHẬT MƯỜI PHƯƠNG gia hộ cho Thầy thân tâm an lạc. Chúng sanh dễ độ.

    Nam Mô A Di Đà Phật

 113. Nguyễn Thị Vân Anh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Giác Vân( Nguyễn Thị Vân Anh) đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe trường thọ vì lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 114. Tạ Xuân Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Như Phong đã đọc bài viết ” đôi dòng cảm niệm về bạn đọc Chanhtuduy.com” rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tạ ơn Thầy đã tạo ra trang mạng chanhtuduy.com để giúp chúng con có cơ hội thực hành pháp không ngăn ngại bởi thời gian, không gian tích tập công đức hằng ngày mà không cần phải lên chùa để được hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt và tu tập để về Tây Phương Cực Lạc Quốc. Con hoan hỷ với những dòng luận giải của vị Thầy về các hoạt động tâm linh trong việc đọc bài và comment bài. Com cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh được giác ngộ khi đến với Chanhtuduy để tu tập, hanh thông thế sự, để về Tây Phương Cực Lạc.

  Om Mani Padme Hum.

 115. Nguyen Van Khuong says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Đoi dòng cảm niệm về bạn đọc Chanhtuduy.com

  Con rất hoan hỷ khi hàng ngày được đọc các bài viết trên Chanhtuduy.com, con nguyện cầu cho Chanhtuduy.com ngày một phát triển  hơn.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum

   

 116. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 117. Lê Văn Giang says:
  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com” rồi ạ.Qua nài viết, con thấy được tấm lòng từ bi, trí tuệ của Thầy đã dày công tạo dựng trang chanhtuduy.com. Con hoan hỷ khi biết được ý nghĩa của hoạt động tâm linh trong việc đọc bài và comment.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 118. Mật Thắng says:
  kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “ĐÔI DÒNG CẢM NIỆM VỀ BẠN ĐỌC CHANHTUDUY.COM” rồi

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 119. Nguyễn Văn Hùng says:
  Kính bạch thầy.
 120. Mật Linh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài: Đôi Dòng Cảm Niệm Về Bạn Đọc CHANHTUDUY.COM rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khi viết ra những dòng cảm niệm này. Con cầu nguyện Thầy gia hộ cho con luôn tinh tấn đọc bài và comment và luôn biết trân quý những gì mình đang có được.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh đều đạt hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 121. Mật Thọ says:
  Kính bạch Thầy ! 

  Con đã đọc xong bài viết này và con hiểu được vì sao Thầy lại đặt mật khẩu cho các bài viết, đó là để tránh sự phá rối của những kẻ ác tri thức !

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô

  OM AH HUM ! 

 122. Lê Thế Hưng says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này ạ.con cảm ơn Thầy
 123. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đọc xong bài này rồi ạ, con vô cùng hoan hỉ khi thấy những con số ấn tượng: gần 1300 bài viết, gần 42000 lượt comments, gần 2000 lượt đọc mỗi ngày, chắc chắn rằng con số này tính đến thời điểm con comment sẽ còn hơn rất nhiều nữa,

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 124. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Đạo Phật đối với con thông qua những bài giảng của Thầy đã không còn là những điều xa vời nữa.

  Com cảm ơn Thầy

 125. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PADME HUM.

 126. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc hết bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô ạ

 127. Nguyễn Thị Hồng Minh says:
  Kính bạch Thầy, con xin cảm ơn Thầy đã dành nhiều trí lực, thời gian, công sức để giáo huấn, đưa đường chỉ lối Phật pháp đến học trò, bạn đọc quan tâm như con. 1290 bài tính đến cuối năm 2016 và giờ còn nhiều hơn nữa là một công trình đồ sộ. Con cầu mong Thầy và gia đình khỏe mạnh, bình an.
 128. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì đã mở rộng cánh cửa chanhtuduy.com với chúng con.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 129. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum!
 130. Trương Thị Thúy says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này, con thấy các bài viết rất có ý nghĩa vun đúc cho tâm hồn con. Con cảm ơn thầy. Con nguyện cầu Thầy sức khỏe.

 131. Dương Quốc Khánh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con nguyện cầu Thầy sức khỏe.

 132. Ngọc Hạnh says:

  Kính Bạch thầy con đọc Bài của thầy Con nguyện Noi theo Tu Tập  con kính chúc thầy thật nhiều sức khoẻ

 133. Ngọc Hạnh says:
  Con kinh bạch thầy
 134. Ngọc Hạnh says:
  Con kính Bạch Thầy – con đã đọc bài của thầy rồi ạ – con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sinh  – Om mani padme Hum
 135. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi,

  Con đã hiểu đọc bài trên chanhtuduy.com là một hình thức tụng kinh ( đọc kinh) hiện đại, giản tiện và dễ nắm bắt ý nghĩa cốt lõi Phật Pháp được hạ tầng ngữ nghĩa, phù hợp với moi giai tầng xã hội và căn cơ người tu, comment tức là chia sẽ Phật Pháp, bày tỏ chính kiến.

  Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội

  Con cầu nguyền sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 136. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Con cảm ơn Thầy . Con đã đọc bài này xong rồi . Con rất thích đọc bài của Thầy .Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự thành tựu và lợi ích của chúng sanh…
 137. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Con cảm ơn Thầy…
 138. Trung Hiếu says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này, con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sinh
 139. Trịnh Hải Linh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con tên Trịnh Hải Linh, năm nay con 23 Tuổi. Quê con ở tỉnh Gia Lai.

  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ. Con xin chân thành cảm ơn Thầy!

 140. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên,  con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi . Con cảm thấy rất xúc động. Cầu nguyện đến Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạ của chúng sanh.

 141. Kính bạch thầy.

  Con: Châu Thị Sen, năm nay 25 tuổi

  Con đã đọc xong bài này.

  Con cầu nguyện cho thầy, cô, đệ tử mật gia và bạn đọc luôn an lạc, hạnh phúc ạ .

  Nam mô a di đà phật.

 142. Hạnh Dung says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi .

  Con rất may mắn biết đến trang chanhtuduy.com.

  Con cầu nguyện  sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  cầu mong chúng sanh ngày càng tinh tấn trên con được tu tập chánh Pháp!

 143. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy

  Chúc Thầy có nhiều sức khỏe ạ

 144. Nguyễn Huy Hoàng says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của Thầy, con xin cảm ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô
 145. Mật Thường Quang says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi được Thầy đặt cho Mật danh trong Mật Gia Song Nguyễn, để con có cơ hội được học hỏi thêm nhiều điều cũng như tích tập công đức, khai trí sâu rộng (Chánh kiến Quang minh Tam muội) thực hiện được những hoạt động tâm linh của Đạo Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc này.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 146. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm ân sủng của Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 147. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 148. Phạm Thị Nam says:
  Con Kính Bạch Thầy!

  Kính thưa Thầy con đã đọc bài viết. Con Kính chúc Thầy Cô trường thọ để dẫn dắt chúng con đi trên con đường chính pháp.

  Con xin cảm tạ Thầy ạ!

 149. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khõe và trường thọ để lợi lạc chung sanh ạ.

 150. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ từ bạch Thầy.

  Con cảm tạ và cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành says:

   Tôi không chấp nhận trò nữa nếu trò không tuyên xưng pháp danh!

 151. Huyền says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền. Con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tán

 152. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ! Con cảm ơn lời cảnh tỉnh sâu sắc của Thầy đến những kẻ ngu muội, không tự mình thức tỉnh lương tâm, hướng về Phật Pháp.

  Con thành tâm cầu chúc sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy/Cô vì lợi ích chúng sanh!

  Con cầu mau cho chúng sanh ngày càng tinh tấn trên con đường từ tập Chánh Pháp!

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status