Sep 15, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 23 Comments

ĐẠO SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THỰC HƯ VIỆC NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN KÊU GỌI ĐĂNG ĐÀN

ĐẠO SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THỰC HƯ VIỆC NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN KÊU GỌI ĐĂNG ĐÀN
 1. Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên

Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật

THỰC HƯ VIỆC NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN KÊU GỌI ĐĂNG ĐÀN

Kính gửi: Hàng cư sĩ tại gia đạo Phật

Thân gửi các bạn đọc chanhtuduycom!

Tôi cảm ơn nhiều bạn đọc đọc đã viết thư đến chanhtuduy.com bày tỏ sự tán thán công cuộc đả tà xây chánh của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn trước tà linh, tà sư; đặc biệt là bài bác thái độ  của Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng với những gì Trang Khuyên bao biện cho những vị tà sư công kích, chê bai Tịnh độ tông; dìm hàng cư sĩ, coi hàng tại gia không thể tu tập giải thoát; chỉ là nô bộc cúng dường, lao tác, chẳng khác nào “nô lệ tâm linh” nhiều đời. Do vậy, tôi không hiểu Trang Khuyên có thấy mình ở trong hàng cư sĩ tại gia không mà chẳng đau lòng khi họ tước đoạt quyền tu tập giải thoát của chính mình, mà mình ra sức vì họ? Cuồng loạn hơn, Nguyễn Thị Trang Khuyên hô hào mọi người đăng đàn để ” nói tốt” tôi và học trò Mật gia Song Nguyễn một cách vô căn cứ như bài báo vừa rồi ở phatgiaoorg.vn. Do vậy, tôi sẽ phân tích thực hư việc này ra sau theo những luận điểm dưới đây:

1/ Nguyễn Thị Trang Khuyên là ai? Đại đức, Thượng Tọa hay Hòa thượng mà dám kêu gọi mọi người đăng đàn? Vậy thì chứng tỏ Trang Khuyên là bậc thánh đức nào đó cao vời phẩm hạnh, đạo lực uyên thâm mới có thể đảm trách vai trò luận chủ là người hô hào đạo chúng? Có ai đọc được tác phẩm Phật học nào của Trang Khuyên viết? Có ai nghe được bài giảng nào của Trang Khuyên thuyết? Không, hoàn toàn không. Tôi tìm lắm trên Goole cũng không thấy “cuộc đời và sự nghiệp” của Nguyễn Thị Trang Khuyên.

2/ Nguyễn Thị Trang Khuyên kêu gọi mọi người, bạn đọc nhưng mình chưa có pháp danh, tức là không phải hàng Phật tử tại gia thì quả là tréo ngoe tựa như trong tay không có một đồng, chẳng có cơ sở vật chất mà kêu gọi mọi người đầu tư hợp tác! Tóm lại một câu, Trang Khuyên chưa nói ra, viết ra thì người ta còn nghi ngờ, nếu đã nói và viết ra thì họ “khẳng định” luôn!

3/ Một người thường như Trang Khuyên lẽ nào lại đòi lãnh đạo đồ chúng đứng lên sao nhỉ? Tôi nghĩ đã là CLB chuyên tu thuộc Đạo tràng chuyên tu (không biết tu cái gì, đạo nào mà lại đòi mình chuyên họ thì không; đồng nghĩa tôi tu thật còn người ta tu giả?) thì nên để cho Đại đức (Thượng tọa) Thích Thiện Thuận phát động phong trào thì đúng hơn. Trang Khuyên làm như vậy là “cầm đèn chạy trước ô tô”, “qua mặt” vị thầy của mình. Ôi! Tội bất kính này phải bị quỳ hương thôi! Riêng tôi thì tôi nghĩ rằng và chắc rằng thầy không nghiêm nên trò lờn mặt. Tôi khuyên Trang Khuyên nên giữ thể diện cho thầy mình nhé! Theo tôi tên Trang Khuyên nên đổi thành “Vành Khuyên” cho đúng với chất liệu!

4/ Trong bài viết Trang Khuyên đã “vành khuyên” rằng tôi là “giáo chủ” vậy tôi là Đức Phật rồi! Bởi lẽ đạo Phật chỉ có Thích Ca Mâu Ni Phật mới là giáo chủ cõi Ta bà, kiến thức cơ bản này mà Trang Khuyên không hiểu thì làm sao bảo người ta nghe theo mà đăng đàn? Trong bài khác, Trang Khuyên “khẳng định” Mật gia Song Nguyễn “đang hoạt động phi pháp về lĩnh vực tôn giáo” thì quả là ngờ nghệch. Sở hữu trí tuệ của Đức Phật, lẽ nào chỉ dành riêng cho tăng đoàn, tỳ kheo, chùa chiền? Chủ nghĩa Mác lê nin chẳng lẽ chỉ dành riêng cho đảng viên? Nếu vậy thì tại sao Ban Tôn giáo Chính phủ vừa cho biết là có cộng sự hằng chục ngàn người từ cách ban ngành khác nhau? Chúng tôi không hoạt động tôn giáo vì chúng tôi là cơ quan Nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng có giấy phép hoạt động, hà cớ gì dài tay can dự? Hành vi này là thô bạo, là vi phạm hành vi hành chánh. Điều này tôi đã phân tích và dạy cho Trang Khuyên một bài học về thực chất vấn đề qua bài viết “http://chanhtuduy.com/cung-co-hon-loi-ich-cho-co-hon-chet-hay-co-hon-song/ và bài “http://chanhtuduy.com/phatgiao-org-lay-rau-ong-no-cam-cam-ba-kia-vi-pham-tu-ngon-luan/. Và tôi từ bi chỉ dạy cho Trang Khuyên biết thế nào là Yoga Tây Tạng qua bài “http://chanhtuduy.com/the-nao-goi-la-yoga-tay-tang/. Hơn nữa, Trang Khuyên hiểu thế nào là 6 cấp Yoga mà chính ông Nguyễn Minh Tiến cũng viết lại lời Đức Đạt lai Lạt ma 14 là 3 Yoga Ngoại Mật, lẽ nào Ngài ấy nói sai? Đây nầy Yoga Tây Tạng gồm 6 cấp độ (Kriya Yoga, Upa Yoga, Tantra Yoga, Maha Yoga, Anu Yoga, Ati Yoga), chớ đừng hiểu một cách máy móc “Yoga” là động tác thể dục về tay chân, lưng, ngực! Đây là Yoga Thanh trí mà tôi đã trình bày trước trước khi được xét duyệt thành lập Trung tâm. Hiểu chưa? Cho nên nói cho Trang Khuyên biết và thư viện hoa sen nhiễm bùn kia hiểu rõ mà đừng có tâm địa hẹp hòi, vị kỹ, ganh tỵ, dìm hàng và thủ đoạn ngậm máu phun người!

5/ Bây giờ tôi muốn hỏi lại Trang Khuyên: Cô (Bà) lấy tư cách gì mà chất vấn tôi? Bà không phải là đại diện cơ quan chức năng, cũng không phải bất cứ một ai đó gọi là lãnh đạo. Tôi hỏi CLB chuyên tu có giấy phép hoạt động không hay tự lập mà lấy cớ mượn danh để xuyên tạc người khác, vụ việc không vẽ ra có, vụ việc có vẽ ra không? Thế nào gọi là chuyên tu? CLB Đạo tràng là nghĩa gì? Nếu chỉ là CLB thì bà Trang Khuyên có chức năng vai trò gì mà hô hào đạo chúng đăng đàn, trong khi những vị sư thầy đả kích chê bai, bài bác Tịnh độ tông, bài bác hộ niệm mà bà cho rằng người tu theo truyền thống này chiếm 80%; bà Trang Khuyên không bênh vực, lại bên vực kẻ gieo rắc tà kiến, gây hoang mang cho người tu Tịnh độ! Hành vi này chẳng khác gì bà tự phơi bày mục tiêu cá nhân, bộ phái vì mục đích thanh danh, lợi dưỡng của những người tu phe phái của bà. Tôi quả quyết, chỉ trong tháng nay thôi, chưa qua hết tháng 10/2017 vì tội phỉ báng đạo pháp, công kích người tu chân chánh, bảo vệ tà lý, cổ súy tà thuyết thì sẽ gánh hậu quả trầm trọng như xác quyết của Long Thọ Bồ tát.

6/ Nếu Nguyễn Thị Trang Khuyên là hư chớ không phải thực thì ai là người đứng sau đánh lén, ném đá dấu tay? Vài dòng phân tích của Mật Quốc Sanh đã biết ai là kẻ chủ mưu ám toán! Cũng chỉ vài luận điểm chủ quan, trình bày mâu thuẩn nhiều sơ hở như chúng tôi đã phân tích qua 21 bài đối luận, tố cáo ai đứng đằng sau để dựng lên bức bình phong Trang Khuyên! Các vị bảo tôi và học trò thóa mạ nhưng không chỉ ra được chỗ nào, điểm nào, cụm từ nào, bài nào, thử hỏi các ông có phải là ngậm máu phun người, vu oan giá họa không?

7/ Tôi quan ngại rằng hôm nay có tên là Nguyễn Thị Trang Khuyên núp bóng phatgiao.org.vn tự dựng cờ hô hào đạo chúng lập diễn đàn mà vu khống người này, xuyên tạc người kia, kẻ nọ.. thì mai đây các ông, cụ thể là Trang Khuyên của phatgiao.org.vn xách động, hô hào, kêu gọi mọi người dân, tín đồ, đạo hữu Phật giáo chống lại Nhà nước, chính quyền, gieo rắc tư tưởng phản động thì sao đây? Tôi đề nghị các cơ quan An ninh tôn giáo vào cuộc để xem họ lập diễn đàn có xin phép Ban Tôn giáo Chính Phủ hay Hội đồng Trị sự Trung ương chưa? Trong khi chúng tôi chống lại những kẻ gieo rắc sợ hãi, cổ súy hủ tục cúng cô hồn đó là sự “nô dịch văn hóa” từ người Tàu, nay họ lại không tự xét mình để chung tay sát cánh, lại tìm cách lấy việc công trả thù riêng, chống lại Nghị định Chính phủ 158/2013.

Vài lời như vậy, tôi đề nghị phatgiao.org.vn hồi âm và cho biết Nguyễn Thị Trang Khuyên là tác giả bài báo phải chịu trách nhiệm phản hồi cho chúng tôi sau khi tiếp nhận phản biện từ Mật gia Song Nguyễn. Đến nay đã hơn 20 bài đối luận, phản biện rồi, Trang Khuyên im thin thít, đối luận không được vì thất lý, kém học nên nhờ cậy bạn đọc chăng? Xin lỗi, không ai rảnh hơi và bạn đọc bây giờ thời buổi giao lưu toàn cầu, họ không phải dễ dàng nghe theo nếu chỉ một cái tên thế tục là Nguyễn Thị Trang Khuyên; còn nếu như các vị sư thầy nhờ cậy một người đàn bà xông pha ra trận mạc thì họ còn đủ tư cách lãnh đạo tôn giáo (đạo Phật) như bài viết của Thích Thiện Thuận đại đức là “người lãnh đạo tôn giáo cần phải có tâm và có tầm”. Ủa, có tâm sao phản bác tông phái khác, có tầm sao im hơi lặn tăm trước phản biện của hàng cư sĩ tại gia, bạn đọc, học trò Mật gia Song Nguyễn?

Làng Phước Thành ngày 15/09/2017

Thinley- Nguyên Thành

 

 1. Kính bạch Thầy!

  Theo những luận điểm logic mà Thầy phân tích, cũng như đạo hữu Mật Quốc Sanh đã chỉ ra, con chắc rằng không có một “Nguyễn Thị Trang Khuyên” nào, hoặc nếu có thì cũng chỉ là một quân thí tốt, tất cả chỉ là màn kịch do những kẻ núp trong bóng tối dựng lên, thực hiện chiêu trò “ném đá giấu tay”. Một người cư sĩ như lời của các vị thầy tu “nổi tiếng” Thích Thiện Thuận, Thích Nhật Từ xem thường, cho rằng “không thể giác ngộ được”, “còn đầy những tham sân si” lẽ nào các vị ấy lại cho phép họ đứng ra kêu gọi, hô hào đồ chúng? Ngay cả một người cư sĩ lên khai thị cho hương linh mà thầy Thích Thiện Thuận còn bảo “bước xuống” nữa, huống gì Trang Khuyên chỉ là một phụ nữ đòi đứng ra kêu gọi mọi người đăng đàn? Vậy mà Trang Khuyên nghiễm nhiên vượt mặt các vị này, không một vị đại đức, hòa thượng, thượng tọa nào lên tiếng, chứng tỏ phải có sự cho phép, “dàn dựng” của họ! Chuyện này đã rõ như ban ngày!

  Về câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu, con cũng tìm khắp thông tin trên internet nhưng tuyệt nhiên không thấy thông tin nào. Vậy câu lạc bộ này hoạt động có giấy phép không? Bản thân mình chưa chắc đã tuân thủ thượng tôn pháp luật, lại đi dài tay bới móc, xuyên tạc, vu khống chuyện người khác. Con cũng e ngại rằng việc lợi dụng danh nghĩa như vậy sẽ là tiền lệ cho những mục đích xuyên tạc, công kích nguy hại khác, ảnh hưởng đến khối đại đoàn kết dân tộc trong tương lai. Mong các cơ quan chức năng lưu ý vấn đề này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 2. Kính bạch Thầy,

  Con  đã đọc bài này.

  Đọc xong bài viết mà con không khỏi bàng hoàng vì lần đầu tiên có người được thoát khỏi nô lệ (nô lệ tâm linh) mà từ chối cơ hội lại còn ra sức thóa mạ người  sẽ cứu mình, ra sức lôi kéo để người khác  cũng tiếp tục  làm nô lệ tâm linh như mình.

  Qua đó con cũng tự hỏi, nếu nhưng Trang Khuyên là Phật tử tại gia, mong cầu học đạo thì tại sao lại chỉ muốn cam tâm làm nô bộc cúng dường, lao tác chứ không phải là được học những giáo pháp của Đức Phật? Tai sao Trang Khuyên không có pháp danh? không  ghi rõ vai trò trong đạo tràng chuyên tu mình là ai? Lấy tư cách gì mà đăng đàn để bảo vệ các “Bậc trưởng thượng” toàn là các Đại Đức, Thượng Tọa, Hòa Thượng? Nếu các bâc trưởng thượng họ chưa đăng đàn, chưa ủy quyền cho Trang Khuyên thì việc lên tiếng này có “Hỗn” quá chăng?  Bài viết thì Trang Khuyên lên tiếng bức xúc vì “Họ đang chấp thủ quan kiến của mình về kinh Vu Lan Bồn” nhưng Trang Khuyên chẳng có chút luận cứ luân chứng nào để chứng tỏ cho lập luận của  bản thân. Trong khi đó các bài viết trên Chanhtuduy.com hòa toàn dựa vào thánh giáo lượng  của Đức Phật chứ không phải kiểu  “thùng rỗng kêu to”  , nói xiên, nói quàng mà không trích được câu kinh kệ nào.

  Bạch Thầy, đúng là “văn tức thị nhân” nên cách viết đã thể hiện sự bất nhất  vì trên thì Trang Khuyên nói “Tôi  thật bất ngờ đạo tràng Mật gia song nguyễn này (đang hoạt động phi pháp về lĩnh vực tôn giáo” nhưng phía dưới lại ghi “ họ đang núp bóng dưới mác của Yoga Tây Tạng lại hoạt động tôn giáo không theo hiến chương của Giáo Hội Phật Giáo VN”. Nếu Trang Khuyên đã biết không thuộc giáo hội Phật giáo thì hiển nhiên là Đạo tràng Mạt Gia Song Nguyễn  không cần phải tuân theo hiến chương của giáo hội. Nếu Mật Gia Song Nguyễn không tuân theo pháp luật Việt Nam thì Trang Khuyên mới có quyền lên tiếng. Còn hiện nay Mật Gia Song Nguyễn vừa tuân thủ theo pháp luật, vừa chấp hành tốt các quy định luật pháp cũng như hỗ trợ nhà nước trong việc ngăn chặn sự mê tín dị đoan cúng kiếng Cô Hồn trong tháng 7 âm lịch. Việc duy trì cúng kiếng trong tháng 7 âm lịch này chỉ có lợi ích cho một số chùa chiềng vì động chạm tới “nồi cơm thạch sanh” của họ. Vậy Trang Khuyên không phải số đó thì lên tiếng làm chi.

  Nếu Trang Khuyên là nhân vật có thật thì Trang Khuyên nên sớm dừng lại như lời vị Thầy đã dạy. Chứ đến lúc luật Nhân quả vận hành thì có hối hận đã muộn vì “Ðiều ác tự mình làm/ Tự mình sanh, mình tạo/ Nghiền nát kẻ ngu si,  (Kinh Pháp Cú.  161).

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài minh đinh, đã tác pháp chiếu quang cho chúng con và bạn đọc biết được bộ mặt thật cũng như hành động ném đá dấy tay để cho chúng sanh không bị mê lầm mà lạc vào tà kiến, tiêu tan vân mệnh tâm linh.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Đã khoảng 20 bài đối luận gửi đến trang phatgiao.org.vn và Trang Khuyên nhưng họ không đăng cũng không có bài đối luận phản hồi hay gọi là “thợ lặn”. Ấy vậy mà Trang Khuyên không biết xấu hổ bởi hành vi vu khống Thầy và các huynh đệ Mật gia, hành vi của một người đam mê “nô lệ tâm linh” lại viết thư gửi đến Thư viện hoa sen: “Hôm nay tôi xin viết 1 bài cho mục đích Đối luận và làm rõ về tính trung thực về quan kiến giữa đạo và đời, nhằm giảm bớt những bài viết theo dạng bới lông tìm vết của Đạo tràng MGSN này…”. Nếu Trang Khuyên muốn Đối luận thì tại sao lại không gửi trực tiếp đến Mật Gia Song Nguyễn mà lại gửi đến Thư viện hoa sen? Làm màu quá! Nổ quá!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm, trí tuệ của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh, hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 4. Liên Hoa says:
  Nam mô A di đà Phật

  Tôi cũng là một người tu cư sĩ và theo dõi trang nhà đã lâu. Nay đọc bài viết của cô Trang Khuyên thuộc câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu nào đó mà trích dẫn trên đây, cảm thấy ngao ngán cho cái sự ẩm ương hết phần người khác của cô ta. Đúng như Thầy Nguyên Thành nhận định, cư sĩ lẽ ra phải có niềm tự hào của riêng mình vì mình tu tập theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, cớ sao lại luồn cúi, nịnh bợ mấy kẻ đạo đức giả đội lốt tu hành như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến?

  Dẩm dớ nhất là việc cô này cho rằng đã có hoạt động tôn giáo liên quan đến Phật pháp là phải hoạt động và chịu sự quản lý của GHPG VN. Như thế chẳng khác nào cô ta gián tiếp chỉ trích Viện Nghiên cứu Tôn giáo đang hoạt động “trái với hiến chương GHPG VN” vì bản thân Viện này có “Phòng nghiên cứu Phật học” chuyên biệt và Viện trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. Từ đây suy ra Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thực hành yoga Tây Tạng là một tổ chức chuyên nghiên cứu, ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng trực thuộc Liên hiệp KHCN Tin học Ứng dụng (UIA) thì có liên quan dù là tí ti nào tới GHPG VN mà cô ta cứ nhảy dựng lên nhỉ?

  Đã thế, cô Trang Khuyên này còn ngẫn tới mức quên rằng bản thân GHPG VN cũng là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam à? GHPG Việt Nam chỉ là một hội nhỏ trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, làm sao cô có thể “cầm đèn chạy trước ô tô” khi cho rằng họ có quyền can thiệp vào hoạt động của thành viên các hội, viện khác? Cô có chút hiểu biết gì về tổ chức hành chính không vậy? Các vị Thầy của cô này không biết sao lại nhận đệ tử là những người như cô ta. Thảo nào thế gian có câu:” Làm tớ kẻ ngu còn hơn làm thầy kẻ dại”!

 5. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với 7 luận điểm hết sức logic, khoa học mà Thầy đã phân tích. Một người chẳng phải là Phật tử như Nguyễn Thị Trang Khuyên lại dám hô hào, hiệu triệu mọi người, có phải Trang Khuyên muốn khuynh đảo cả cộng đồng Phật tử? Nhưng với trình độ của Trang Khuyên mà đi hô hào con cũng thấy buồn cười, buồn cười ở chỗ một mặt Trang Khuyên đăng bài ở phatgiao.org.vn ủng hộ kẻ phủ nhận địa ngục, phủ nhận cõi Tây Phương Cực Lạc và Đức Phật A Mi Đà là Thích Nhật Từ – một trong những thầy tu “nổi tiếng” mà Trang Khuyên đã nêu ra, một mặt Trang Khuyên “cầu viện” ở thuvienhoasen.org nhưng bên dưới ghi rõ hồng danh của ngài. Sự mâu thuẫn này phơi bày hoàn toàn “trí tuệ” của Trang Khuyên. Người đại diện cho CLB chuyên tu thuộc Đạo tràng chuyên tu và các thầy tu “nổi tiếng” có trình độ tư duy như thế này sao. Con nghĩ rằng nếu Trang Khuyên là người thật thì mê mờ cũng là điều dễ hiểu, đáng nhẽ Trang Khuyên phải cảm ơn vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn đã tác pháp chiếu quang mới đúng. Còn nếu một vị thượng toạ hay đại đức nào mà bịa ra tên Trang Khuyên thì con cũng không còn gì để nói mà chỉ biết cười người có “trí tuệ” lên ba như vậy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã luận giải cho chúng con

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính kiêm tốn và một ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 7. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đúng như câu ” Bồ Tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả ” chắc Nguyễn Thị Trang Khuyên đợi đến khi thấy hậu quả rồi mới biết sợ.
  Trang Khuyên đúng là không biết thân phận mình là ai? Mà muốn hô mưa gọi gió ! Kêu gọi đạo chúng đăng đàn.
  Một người bình thường không phải là Phật tử mà dám kêu gọi đồ chúng, ra lệnh đăng đàn. Lẽ nào các vị thầy tu nỗi tiếng như Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến,Thích Nhật Từ.. còn chưa lên tiếng, lại để cho một ngoại đạo lên mặt sai xử mình như thế sao ?
  CLB đạo tràng chuyên tu là gì? mà tu cái gì? Khi bọn tà sư bị đập bể chén cơm bất chánh thì liền nhảy vào bênh vực những kẻ gieo rắc tà kiến ấy, tìm cách trả thù riêng, chống lại Nghị định Chính phủ 158/2013. Trong khi chúng tôi, chống lại những kẻ gieo rắc sợ hãi, cổ súy hủ tục cúng cô hồn đó là nô dịch văn hóa người Tàu.
  Như Vị Thầy đã e ngại, hôm nay có tên Nguyễn Thị Trang Khuyên núp bóng phatgiao.org.vn tự dựng cờ hô hào đạo chúng lập diễn đàn mà vu khống người này, xuyên tạc người kia, kẻ nọ… thì mai đây các ông, cụ thể là Trang Khuyên của phatgiao.org.vn xách động hô hào kêu gọi người dân, tín đồ, đạo hữu Phật giáo chống lại Nhà nước, chính quyền, gieo rắc tư tưởng phản động thì sao đây?
  Chúng con cảm tạ ơn Vị Thầy đã chặn nọc độc tà kiến lây lan, không những đến người tu đạo làm ảnh hưởng thân căn, nguy hại đến huệ mạn , mà còn vinh vào đó mà hình thành mầm móng phản động gây hại đất nước.
  Thật e ngại cho Trang Khuyên khi không có được trạch pháp nhãn nhà Phật để thấy biết chân chính, nên cố bảo vệ tà lý, cổ súy tà thuyết mà phỉ báng đạo pháp, công kích người tu chân chánh, vì thế mà khó thoát hậu quả như Bồ tát Long Thọ khẳng định trong tác phẩm “Thư gửi bằng hữu hoàng đế: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 8. Lương Nguyên Kha says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con hoan hỷ tán thánh công hạnh bồ đề tâm, trí tuệ của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh, hoằng dương Chánh Pháp.

  Với 7 luận điểm Thầy phân tích rõ ràng làm sáng bừng lên ngọn đuốc trí huệ con nhận ra rằng : Thật buồn thay những con người như Trang Khuyên và chắc rằng sẽ còn nhiều Trang Khuyên nữa đang tìm đường học Phật nhưng bị màn u mê che khuất, lầm đường lạc Chánh Đạo trở thành “nô lệ tâm linh” của những kẻ cổ súy độc tôn, độc quyền Tăng” dìm hàng cư sĩ nhưng vẫn không nhận ra.

  Con cảm tạ vị Thầy đã tác pháp chiếu quang cho chúng con và bạn đọc nhận ra “ngọn đuốc trí huệ”, không bị mê lầm lạc vào tà kiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Diệu Dịu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Phật tử, pháp danh Diệu Dịu, đang sinh sống tại Hà Nội. Con đã đọc bài của Thầy và bài viết của Hoàng Liên Tâm.

  Theo con hiểu đạo Phật nêu cao tinh thần “duy tuệ thị nghiệp”, tại sao Hoàng Liên Tâm hay Nguyễn Thị Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh, thậm chí các thầy như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến không đi vào trọng tâm giáo lý Phật đà mà đăng đàn đối luận?

  Nếu thầy Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận và Thích Phước Tiến thật sự có trí tuệ và trình độ tâm linh thì ngại gì mà không đăng đàn đối luận? Đây cũng là cơ hội để cho các thầy ấy thể hiện được trình độ tâm linh thực sự trước đồ chúng.  Các thầy ấy là giảng sư thì ngại gì việc chấp bút? Đồ chúng chắc hẳn cũng đang mong chờ sự đáp lời của vị tiến sỹ, thượng tọa, đại đức mà họ đã từng nghe giảng. Liệu niềm tin của đồ chúng đặt vào các vị thầy ấy là sai lầm chăng? Ngoài “đầu tròn áo vuông” chẳng lẽ các vị ấy không có gì?

  Còn Hoàng Liên Tâm, Đỗ Mai Hạnh và Nguyễn Thị Trang Khuyên đóng vai trò gì trong việc này? Không lẽ các thầy “nổi tiếng” như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích  Phước Tiến ngày ngày rao giảng giáo lý Phật đà cho đồ chúng, mới nhận mấy bài đối luận từ Phật tử lại đồng ý chấp nhận những người “ngu ngơ” về giáo điển thay mặt mình đăng đàn đối luận? Chuyện xưa nay hiếm!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, sự dũng mãnh của Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì tinh thần tứ chúng đồng tu.

  Nam mô A di đà Phật!

   

 10. Vo Dinh Khoi says:
  Gửi Nguyễn Thị Trang Khuyên!

  Tôi là một đọc giả thường xuyên của chanhtuduy.com và thuvienhoasen.org. Tôi đã đọc 2 bài viết của Trang Khuyên được đăng trên phatgiao.org.vn và thuvienhoasen.org.

  Đọc các bài viết của Trang Khuyên, tôi thấy “trớt quớt” quá. Trang Khuyên hãy bình tâm đọc kỹ lại loạt bài đối luận của Thầy Thinley Nguyên Thành và các học trò Mật gia Song Nguyễn, họ đã phân tích rất chi tiết những lập luận “trớt quớt” của Trang Khuyên, tôi không cần phải viết lại.

  Hai bài viết của ông/bà, cái mà ông/bà gọi là “đối luận” với Mật gia Song Nguyễn, tôi chẳng thấy “đối luận” chỗ nào cả. Có vẻ như Trang Khuyên chưa hiểu cách viết một bài đối luận?

  Nhằm giúp ông/bà khai trí về phương pháp viết đối luận, tôi khuyên ông/bà nên đọc kỹ bài viết “Thói ngụy biện ở người Việt” của GS.TS Nguyễn Văn Tuấn – một nhà khoa học lừng danh gốc Việt, trước khi đăng đàn đối luận với Mật gia Song Nguyễn.

  (Link: http://tuanvannguyen.blogspot.com/2010/05/thoi-nguy-bien-o-nguoi-viet.html)

  Trân trọng!

 11. kính bạch Thầy.

  con  đã đọc  bài viết này rồi ạ.

  con  cảm tạ ơn Thầy  đã  viết bài luận giải  nhầm ” Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật” .

  Qua bài viết  con cảm thấy  tiếc cho Trang Khuyên ”  thuộc câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu ”   nhưng không biết Trang khuyên  đã tu được gì  chưa ?mà  lại đang mắc  phải căn bệnh tầm kha “hoang tưởng  ” trong đạo pháp  nên mới không biết mình là  ai ? ở  vị trí nào?  mới dám hô hào, bênh vực  cho  những “vị thầy tu nổi tiếng ”  đang tuyên truyền tà kiến ,  phủ nhận không có phật A Mi Đà , không có địa ngục ….rây  hại đến chúng  sanh. “Trang Khuyên chưa nói ra, viết ra thì người ta còn nghi ngờ, nếu đã nói và viết ra thì họ “khẳng định” luôn!”

  Con  cầu  nguyện cho  Trang  Khuyên sớm thức tỉnh mà  kiện thời sám hối  để  giảm bớt ác nghiệp mình đã gây ra theo diễn trình của luận tắt nhân -quả .

  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô Vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh  có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  OM  AH HUM

   

 12. Gửi Nguyễn Thị Trang Khuyên!

  Tôi đã đọc 2 bài viết của Trang Khuyên được đăng trên phatgiao.org.vn và thuvienhoasen.org.

  Đọc các bài viết của Trang Khuyên, tôi thấy “trớt quớt” quá! Trang Khuyên hãy bình tâm đọc kỹ lại loạt bài đối luận của Mật gia Song Nguyễn, loạt bài ấy đã phân tích rất chi tiết những lập luận “trớt quớt” của Trang Khuyên, tôi không cần phải viết lại.

  Hai bài viết của ông/bà – cái mà ông/bà gọi là “đối luận” với Mật gia Song Nguyễn, tôi chẳng thấy “đối luận” chỗ nào cả. Có vẻ như Trang Khuyên chưa hiểu cách viết một bài đối luận?

  Nhằm giúp ông/bà khai trí, thông não về phương pháp viết đối luận, tôi khuyên ông/bà nên đọc kỹ bài viết “Thói ngụy biện ở người Việt” của GS.TS Nguyễn Văn Tuấn – một nhà khoa học lừng danh gốc Việt, trước khi đăng đàn đối luận với Mật gia Song Nguyễn.

  (Link: http://tuanvannguyen.blogspot.com/2010/05/thoi-nguy-bien-o-nguoi-viet.html)

  Trân trọng!

 13. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài của Thầy. Con không nghĩ rằng sao lại có tà sư ngu dốt đến thế, núp dưới cái tên của phụ nữ Nguyễn Thị Trang Khuyên là phật tử lâu năm nhưng lại không có pháp danh, sinh hoạt trong câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu (lần đầu nghe tên) sau khi được Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang, không dám đăng đàn đối luận, tức nhiên họ đã thừa nhận những sai phạm của mình; thay vì biết xấu hổ, sám hối để giảm nghiệp thì lại lồng lộn lên như con thú hoang bị mất miếng ăn chạy vào hang tối (trang mạng thuvienhoasen.com hoa sen với mùi xú uế nhiễm bùn bát phong, bay mùi ganh tị dìm hàng cư sĩ) từng uất hận vì Mật gia Song Nguyễn phanh phui “ẩn tình” để kết hợp mong nhờ bạn đọc, phật tử lên tiếng bênh vực. Họ thật ngu khi nghĩ bạn đọc cũng dốt như họ vì bài viết vu khống Thầy và các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn của Trang Khuyên (tà sư dấu tên) không đưa ra được chứng cứ nào, nhưng nhìn hình Thầy tôn nghiêm với lực kính ái trên thuvienhoasen sẽ khiến bạn đọc phải tò mò vào trang chanhtuduy. com để tìm hiểu về vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành và bạn đọc sẽ hiểu được bộ mặt thật của Thư viện Hoa Sen và các tà sư Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến, Thích Nhật Từ và bạn đọc được lợi lạc khi được tiếp cận Chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đóng lại cánh cửa vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Từ luận giải của Thầy trong bài, con mới hiểu được rõ hơn về thủ đoạn “tay không lãnh đạo quần sanh” của Nguyễn Thị Trang Khuyên. Tréo ngoe thay Ban thông tin truyền thông GHPGVN lại chọn đăng tải bài viết này, phơi bày sự thông đồng, hùa nhau bởi một người không có tư cách là Phật tử, núp bóng một CLB đạo tràng chuyên tu đứng ra kích động “chúng ta cùng nhau đăng đàn”. Có lẽ, chỉ đủ để mà “cầm đầu” cái gọi là “tập thể CLB” ấy (dù chưa có bất kỳ thông tin nào về sự tồn tại của đạo tràng chuyên tu này). Đến nay, cũng đã trải qua một thời gian dài nhưng đáp lại sự hô hào của Nguyễn Thị Trang Khuyên, hậu thuẫn của phatgiao.org.vn nhưng vẫn chưa có thêm bất kỳ một bài viết nào đăng tải. Và cho đến lúc này, Nguyễn Thị Trang Khuyên lại bắt tay với những phần tử ở hải ngoại để “bù lu bù loa” nhằm “nói tốt” cho bậc Đạo sư, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn.

  Như vị Thầy đã tiên liệu và vạch trần chiêu trò kích động Phật tử trong nước kết hợp với hải ngoại của Nguyễn Thị Trang Khuyên và những người đứng ở đằng sau. Nếu họ đủ trình độ văn hóa, trình độ tâm linh thì hữu xạ tự nhiên hương, nếu họ có phẩm hạnh, có năng lực kính ái, câu triệu, hàng phục thì đâu cần phải hô hào? Nếu họ có thể vì chánh pháp mà giương lên ngọn cờ đả tà xây chánh thì lẽ nào câm như hến trước những bài giảng phủ nhận A Mi Đà Phật, cõi Tây Phương Cực lạc, hạ thấp công hành của cư sĩ, …của những giảng sư trái chánh kiến? Lại nữa, tại sao lại chọn thuvienhoasen.org là nơi cầu cứu, trong khi bộ mặt thật của hoa sen nhiễm bùn này được Mật gia Song Nguyễn vạch trần qua một loạt các bài viết, cụ thể là ở đây.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài làm rõ tính hư thực của việc một người không có pháp danh, không có tư cách pháp nhân, địa chỉ rõ ràng lại đứng ra hô hào đăng đàn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc đã tà xây chánh. Con thật ngao ngán cho Trang Khuyên khi hô hào” chúng ta cùng đăng đàn”. Khi nghe câu này, xét về ý nghĩa thì con thấy Trang Khuyên đang xách động, lôi kéo những “fan” của cô ta đăng đàn. Hơn nữa, nếu có thực lực thật sự thì sẽ không có việc ” nhờ” người khác cùng chung tay “đăng đàn”. Nếu nói về việc đăng đàn đối luận thì Trang Khuyên đủ tư cách hay chưa? Sao không lấy pháp danh, trụ xứ, tông môn một cách đường đường chính chính ra đăng đàn. Trang Khuyên có xin ý kiến thầy mình chưa hay” cầm đèn chạy trước ô tô?”.Hơn nữa, các bài đối luận của Mật Gia Song Nguyễn cho các tà sư giảng sai chánh pháp, gây ngộ nhận cho bạn đọc theo tinh thần” Đâm mấy tà sư bút chẳng tà”. Nếu Trang Khuyên ra mặt chứng tỏ “Trang Khuyên” đang theo phe tà sư, bảo vệ tà kiến, ủng hộ tà quỳên. Đúng thật là chỉ có kẻ bệnh hoạn mới thích chơi với người ác, ủng hộ cái xấu.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 16. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Bao thập kỷ qua, người tu cư sĩ luôn mặc cảm bản thân vì không phải hàng “xuất gia” về mặt hình tướng. Bởi lẽ đó, họ chấp nhận là những nô lệ tâm linh, làm công quả trong các chùa, tự viện, tịnh xá với hy vọng được Phật đoái thương mà “vuốt ve che chở” cho được hanh thông, khi chết được về cực lạc quốc. Điều này hoàn toàn trái ngược với tinh thần duy tuệ thị nghiệp mà đức Thế Tôn cực lực xiển dương khi Ngài còn thị hiện Ta Bà.

  Ở vai trò tăng sĩ, nhiều thượng tọa, hòa thượng, đại đức “nức tiếng”, nổi lên là những “danh tăng” với những “siêu phẩm” đăng đàn dày đặc, chạy theo số lượng mà chất lượng chẳng ra chi khi đối chiếu qua kinh điển. Những cái tên không thể không nhắc tới là “quý thầy” Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến khi có vị thì phủ nhận sự tồn tại của địa ngục, của Phật A Di Đà. Kẻ không phủ nhận Phật A Di Đà thì phủ nhận vai trò khai thị hộ niệm của hàng cư sĩ, tự nâng mình dìm người, thật là lố bịch. Những kẻ này không biết hoặc cố tình làm trái lời Phật rằng: “tòa kim cang của Ta không có ai sở hữu trừ những người từ bi và trí tuệ”, rằng “duy tuệ thị nghiệp” chứ không phải “duy tăng lữ thị nghiệp”. Đau lòng hơn, khi những vị thầy này được Mật gia tác pháp chiếu quang, được “khu khiển, quở trách, cử tội” theo đúng quỹ đạo chánh pháp lại cố tình ngó lơ, coi đó là ác hạnh Mật gia gây tạo cho họ chứ không nghĩ sâu sắc hơn là chúng ta đang giúp họ ngăn chặn nghiệp bất thiện. Điều này có thể thấy rõ khi những comment phản biện bài viết của Trang Khuyên không được minh bạch đăng đàn để rộng đường công luận. Từ đây suy ra hành trạng “tu tuệ” của những kẻ như Trang Khuyên và kẻ núp đằng sau cái tên này.

  Con cảm ơn Thầy đã viết thật nhiều bài giúp người tu cư sĩ xóa bỏ mặc cảm trên đạo lộ giải thoát. Nếu không có nguồn sáng chánh kiến từ mật gia có lẽ nhiều cư sĩ còn loanh quanh với thân phận nô lệ tâm linh, phụng sự cho những kẻ mạo danh là “Thích tử” nhưng không thực chất tu hành và không giảng dạy đúng chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : ĐỐI LUẬN VỚI PHẬT GIÁO.ORG.VN VÀ PHẢN BIỆN NGUYỄN THỊ TRANG KHUYÊN NGĂN CHẶN NHỮNG NỌC ĐỘC TÀ KIẾN LÂY LAN ĐẾN NGƯỜI TU ĐẠO PHẬT : THỰC HƯ VIỆC TRANG KHUYÊN KÊU GỌI ĐĂNG ĐÀN .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi mà viết bài luận giải ngăn chặn những nọc độc tà kiến và củng cho Trang Khuyên kia biết thế nào gọi là Yoga Tây Tạng .

  Kính Bạch Thầy !

  Những ngày vừa qua học trò Mật Gia Song Nguyễn liên tiếp nã hơn 20 phát đại bác là những bài tác pháp chiếu quang vào thành trì tà kiến của những kẻ tà sư , thuyết giảng tà vạy trái chánh kiến nhà Phật cụ thể là những vị mang học hàm là đại đức , tiến sĩ , “thượng tọa” cùng với trang mạng Phatgiao.org hay thuvienhoasen.org.vn . Thành trì tà kiến này đã không còn trụ được nửa khi tướng thì bỏ thành chạy đi cầu cứu nước ngoài hô hào kêu gọi mọi người chung tay đăng đàn nhưng không có nổi một pháp danh tức là không phải hàng Phật tử tại gia thì quả là tréo ngoe tựa như trong tay không có một đồng , chẳng có cơ sở vật chất mà kêu gọi mọi người đầu tư hợp tác thì quả là điên rồ .

  Trái ngược hoàn toàn với Trang Khuyên là các bài viết của học trò đầy đủ tư cách pháp nhân để đăng đàn và đầy đủ những luận chứng , luận cứ được trích dẫn từ thánh giáo lượng nhà Phật . Nếu luận chứng , luận cứ dựa trên Thánh giáo lượng mà được quy đổi giá trị thành Euro thì học trò Mật Gia là tỷ phú vì bất cứ bạn đọc nào củng thấy được những dẫn chứng sâu sắc trong bài viết . Vậy giữa một người nghèo khó ( Thánh giáo lượng ) như Trang Khuyên  và giàu có ( Thánh giáo lượng ) như học trò Mật Gia thì bạn đọc sẻ tin ai ? Điều này quá rõ như ban ngày .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện cho những kẻ tà sư sớm hiện nguyên hình dưới lăng kính chiếu yêu của chánh pháp để họ không còn khả năng làm hại thân căn huệ mạng của chúng sanh nửa .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp .

  Om Mani Padme Hum !

 18. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Qua bài viết co thấy tiếc cho Trang Khuyên  vì thuộc đạo tràng chuyên tu mà không biết tu bên gì mà không có đại chỉ đạo tràng rõ ràng, mà  Trang Khuyên là ai, thượng tọa hay đại đức mà kêu gọi đăng đàn thật xấu hổ, trong khi đó thầy Thích Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận là thượng tọa, đại đức mà không đăng đàn, nói về đăng đàn đối luận phật pháp thì Trang Khuyên sao không dùng pháp danh của mình mà phải lấy tên thế tục vậy. Tu phật có pháp danh là cao quý thì tại sao Trang Khuyên không dám cho biết pháp danh và đạo tràng mình tu tập thế nào ? Mà phải giấu giếm và liến lúc không công khai minh bạnh gì hết, một khi đã đăng đàn đối luận thì phải cho rõ ràng,  như người thế gian hay nói ” cây ngai không sợ chết đứng”

  Cầu nguyện cho Trang Khuyên sớm thức tỉnh ra mà sám hối kịp thời để không nhận hậu quả trong tương lai

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì đại cuộc hoàng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng lại ý niệm bất thiện. Om Ah hum!

 19. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con tán thán công hạnh của vị Thầy luôn vì chúng sanh trong công cuộc đả tà xây chánh.Với những luận điểm mà Thầy đã phân tích trong bài, con thấy thật đáng buồn cho Trang Khuyên. Một người không rõ lai lịch , không hiểu chuyện, không có kiến thức Phật giáo vậy mà dám kêu gọi mọi người đăng đàn. Hơn nữa Trang Khuyên khi được Thầy tác pháp chiếu quang lại không suy nghĩ để nhận ra những hành động sai trái của mình để sửa chữa mà lặng im. Điều này làm cho Trang Khuyên sẽ phải gánh chịu những quả nặng nề do nhân xấu gây ra.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 20. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.

  Con cảm ơn và hoan hỷ với công hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy. Một lần nữa Thầy đã dùng những luận điểm luận chứng sắt bén vạch trần bộ mặt thật của Trang Khuyên và những kẻ đứng đằng sau.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 21. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Dạ kính Thầy con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho con hiểu bộ mặt thật Nguyễn thị Trang Khuyên là người đứng sau lưng cho những vị tà sư công kíchchê bai dìm hàng cư sĩ coi hàng tu tại gia không thể tu tập giải thoát .Trang khuyên phơi bài mục đích cá nhân bộ phái vì mục đích danh lợi lợi dưỡng cho người tu phe phái.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh trạng thái giác ngộ

  cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 22. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Qua các phân tích tại các luận điểm của Thầy cũng như các huynh đệ tại Mật gia Song Nguyễn thì con thấy được khả năng cao bạn Trang Khuyên là hư chứ không phải thực.

  Ngay cả một người bình thường khi viết một bài văn cũng đều phải có trích dẫn đàng hoàng và cụ thể. Vậy mà một bài viết để được đăng lên trang web, dữ liệu luận cứ đều không có sự kiểm chứng và vẫn được đăng cho thấy có vấn đề ẩn tàng ở phía sau.

  Tuy vậy, cái kim trong bọc cuối cùng cũng sẽ lộ ra.

  Con cảm ơn Thầy và các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn với tinh thần đả tà xây chánh để đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.

  Mong càng nhiều bạn đọc đến với trang web chanhtuduy.com

  Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status