Oct 5, 2016

Posted by in Ứng dụng thực hành | 62 Comments

DỌN VƯỜN.

DỌN VƯỜN.

DỌN VƯỜN

Mấy hôm nay bắt đầu cảm nhận thấy sự thay đổi mùa đang diễn ra. Trời u uẩn mây và thỉnh thoảng có những cơn mưa thật nặng và dài …

Nhìn ra ngoài vườn cỏ mọc um tùm che hết cả những lối đi, tất cả cũng do độ ẩm không khí cao thích hợp cho cỏ dại phát tiển, kèm với sự lười biếng của tôi nên cái khu vườn gọn gàng cách đây một tháng nay trở thành như hoang hóa.

Thật đúng như lời kinh đã dạy “ Lười biếng sẽ bị đọa, nếu luôn hành tinh tiến, phá nát phiền não ác, tồi phục bốn loại ma, sẽ rời xa địa ngục”.

Nếu như trong những ngày qua, tôi không vì chút phiền não của mình mà chiều chiều ra dọn cỏ thì đâu phải bây giờ đứng  nhìn một vườn hoang mà ngao ngán với cái “ địa ngục” cỏ này !

Chiều, có màu nắng ngời chiếu sáng từ phía trời Tây Phương. Bỏ xuống tiếng thở dài bởi phiền muộn, tôi cầm chiếc liềm ( một dụng cụ làm vườn) và dao ra vườn dọn cỏ. Việc đầu tiên trước khi làm là tôi tác pháp cầu nguyện “ Xin cầu nguyện cho những côn trùng không may bị thiệt mạng trong khi con dọn vườn được tái sinh vào cõi lành”.Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status