Jun 14, 2020

Posted by in SONG NGỮ ANH VIỆT | 76 Comments

ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN NHỜ ĐÂU?

 Cậu nhận đồng phục công ty chưa? Tôi chờ mãi để được khoác lên người bộ đồng phục này sau khi được ký hợp đồng chính thức.
– Tớ chưa. Chắc khoảng 01 năm nữa, sau khi tớ vượt qua thời gian làm part time. Tiếng trả lời kèm theo tiếng thở dài của đồng nghiệp làm tôi chú ý. Trên gương mặt cô ấy hẳn sâu nỗi lo lằng vì công việc ký hợp đồng thời vụ đến bao giờ mới chấm dứt để cô ấy bước qua thời gian “chắc chắn” là ký hợp đồng dài hạn và được phát đồng phục.
Đồng phục là từ quá quen thuộc như một ngôn ngữ biểu trưng nhằm chỉ ai đó thuộc tổ chức, cơ quan nào. Khi còn ngồi ghế nhà trường, mọi học sinh,  sinh viên không lạ gì chiếc áo đồng phục và cũng không ít người cảm thấy tự hào vì thuộc trường chuyên A, lớp chọn B. Khi ra trường, công ty, cơ quan cũng phân biệt nhau bởi hai từ đồng phục và cũng vậy, nhiều người vui mừng khi ngày ngày bước ra đường với chiếc áo khắc dòng chữ thương hiệu nơi mình làm việc cho thấy mình có công việc ổn định hoặc đang làm cho tập đoàn nổi tiếng nào đó.  Tuy nhiên, chiếc áo đồng phục thế gian không thể giúp con người thoát khỏi nghiệp quả vì gieo nhân nào gặt quả ấy. Những chiếc áo bằng vải thường hay vải tốt vẫn là nguyên tố thô và sự thăng trầm của cuộc sống vẫn làm con người trôi lăn trong chìm nỗi luân hồi khi không có ánh sáng chánh kiến soi đường.

Gieo nhân nào gặt quả ấy

Nhiều người sớm ngộ được sự vô thường của cuộc sống,  nghe đến chân lý tối thượng của đức Thế Tôn và khoác lên mình chiếc áo cà sa hay nâu sòng cư sĩ. Nhưng do không có chánh kiến Phật đà nên họ bám chấp vào chiếc áo,  biên kiến với màu vàng cà sa hay nâu sòng u ám mà không biết đến chánh kiến về thờ tự,  chánh kiến về tôn kính,  chánh kiến về giải thoát,  chánh kiến về luận điểm. Nhiều người cứ nhìn thấy màu vàng áo cà sa là lạy lấy lạy để, cúng dường một cách mù quáng, không cần biết vị đó đạo hạnh thế nào, trình độ tâm linh ra sao, thậm chí còn chưa hề biết đến tác phẩm tâm linh của họ. Ngay ở làng tôi,  có một người tha phương cầu thực, sau một thời gian dài ăn nên làm ra, khi có tiền liền nghĩ đến cúng dường vị trụ trì trong làng mà không hề tìm hiểu về phẩm chất và đạo hạnh vị ấy. Chỉ thấy vị ấy chiều chiều gõ mỏ tụng kinh, ai trong làng có người mất cũng đi cúng cầu siêu, giải hạn. Đầu năm bao giờ cũng tổ chức bốc xăm, giải nghĩa của mấy chữ hán trên tờ xăm và đoán vận mệnh trong năm cho thí chủ. Rốt cuộc là, một năm sau người cúng dường ấy khuynh gia bại sản, thậm chí còn nguy cơ liên quan đến vấn đề pháp lý. Còn rất nhiều người vì không có chánh kiến, hoặc tin lầm tà sư mà hủy hoại cả thân căn huệ mạng của mình. Vì vậy, đại sĩ Liên Hoa Sanh đã khuyến cáo “chọn nhầm Thầy cũng giống như uống nhầm thuốc độc”.

Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã khuyến cáo “chọn nhầm Thầy cũng giống như uống nhầm thuốc độc”.

Trái lại, Mật gia Song Nguyễn,  Viện nghiên cứu Tâm lý học và Yoga Thanh Trí, học trò và đệ tử trong và ngoài nước dễ dàng có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội và niềm vui cứ tiếp nối niềm vui trong những năm gần đây.  Gần đây nhất,  có lẽ không ai không biết đến trường hợp của đạo hữu Tantra Sutradaka đạt được 3 mục tiêu trên là nhờ thực hành yoga Thanh Trí, nhờ tấm lòng sùng kính vị Thầy và đạo hữu ấy cũng khẳng định vai trò của Đạo sư là tối quan trọng. Hoặc thành tích học tập đáng nể của huynh Mật Từ, sự hanh thông không thể chối cãi của đạo huynh Mật Hải,  Mật Thủy, của đạo hữu Mật Khuê Minh,  Mật Khánh Liên, Mật Khánh Văn, Mật Chánh Tấn, Mật Chánh Hoa,  Mật Nhuận Quang, Mật Hồng Nhật… và rất nhiều huynh đệ khác. Điều gì làm cho Mật gia Song Nguyễn “sáng chói” như hôm nay và làm cho nhiều kẻ ganh tỵ,  nhòm ngó?  Đó chính là ánh sáng chánh kiến ngút ngàn, giúp học trò và đệ tử Mật gia thọ dụng ngũ dục trên tinh thần “pháp là cuộc sống”. Với chánh kiến quang minh tam muội và bồ đề tâm định quán, học trò và đệ tử Mật gia nhanh chóng viên thành ước nguyện khi có nền tảng giác ngộ vững chắc vì trong kinh Hoa Nghiêm, đức Phật đã dạy: “Nếu có người phát được Bồ đề tâm thời là chẳng dứt mất tất cả Phật chủng. Thời là nghiêm tịnh tất cả cõi Phật. Thời là thành thục tất cả chúng sanh. Thời là thấu rõ tánh tất cả pháp. Thời là tỏ ngộ tất cả nghiệp chủng. Thời là viên mãn tất cả các hạnh. Thời là chẳng dứt tất cả đại nguyện… Thời được tất cả Như Lai nhiếp giữ. Thời được tất cả chư Phật nhớ nghĩ…. phải biết bồ đề tâm đồng với công đức của tất cả Phật pháp. Vì sao thế? Vì nhân nơi Bồ đề tâm mà xuất sanh tất cả Bồ tát hạnh. Chư Như Lai ba thời từ Bồ đề tâm mà xuất sanh. Vì thế, nếu có ai phát tâm Vô thượng Bồ đề tức là đã xuất sanh vô lượng công đức, có thể nhiếp giữ khắp đạo Nhất thiết trí”.
Hơn nữa, điều giản đơn nhưng tinh túy nằm ở đặc điểm pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp, Phật pháp không lìa thế gian pháp,  chính là pháp được ứng hiện trong mọi hoạt động thường nhật của hành giả, của hội viên Viện ITA thông qua thực hành lục diệu pháp môn.  Chiếc áo đồng phục với dòng chữ và logo Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tỏa khắp không gian pháp sự ở Hải Phòng là một trong nhưng biểu trưng “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” Sự tinh tế trang nhã của hai màu trắng xanh hài hòa hiện rõ “Thanh Trí” và sự trang trọng, lịch lãm của chiếc áo đem đến cho người mặc sự thoải mái và tự tin, phù hợp với không gian sang trọng, lịch sự và hoành tráng của hội trường khách sạn 4 sao. Khi bước vào khán phòng, ai ai cũng thấy được sự hòa quyện nhuần nhuyễn của pháp và cuộc sống trên tinh thần khoa học biện chứng tâm linh mà Viện ITA đã và đang bước đi trên hành trình tìm về hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc, đời sau cực lạc.

Chiếc áo đồng phục với dòng chữ và logo Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí tỏa khắp không gian pháp sự ở Hải Phòng là một trong nhưng biểu trưng “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”

Mật gia Song Nguyễn, Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí trang bị đồng phục cho học viên không nằm trong biên kiến màu vàng “chùa chiền” hay màu nâu cư sĩ để thể hiện cho mọi người thấy mình đang thực hành Phật pháp, bởi lẽ chiếc áo không thể thực hành tĩnh thức. “Hữu xạ tự nhiên hương”,  hương đạo người tu được lan tỏa khắp năm châu không phải nhờ màu vàng,  màu nâu hay màu đỏ, mà chính là sự lan tỏa của ánh sáng chánh kiến và tâm bồ đề. Những gì Viện ITA làm trong thời gian qua, đặc biệt là lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến là minh chứng tính khoa học biện chứng tâm linh của tuệ tri Phật đà và hai yếu tố từ bi và trí tuệ là nền tảng cho hành giả bước vào con đường tĩnh thức và thành tựu đạo quả. Đồng phục là một trong những phương tiện thể hiện sự bình đẳng của học trò và đệ tử Mật gia,  dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ giai tầng nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm bồ đề tâm. Nhận được nhiều hay ít là do tâm sùng kính Đạo sư của từng người. Cũng là chiếc áo đồng phục trang trọng, lịch lãm nhưng được gắn kết bởi chất liệu từ nguyên tố tinh túy, độc nhất vô nhị kết hợp bởi bồ đề tâm và chánh kiến- nền tảng của trí tuệ nên hành giả có được cơ hội thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian.
Để được mặc đồng phục ở một công ty lớn trên thế gian, nhân viên đã phải vất vả bao nhiêu để vượt qua khó khăn thử thách, nhưng những gì họ nhận được cũng chỉ là luân hồi sinh tử. Được là thành viên của Viện ITA, được kết nối với nguồn nguyên tố tinh túy dồi dào, giúp học viên tròn đầy đời sống vật chất, tinh thần và tâm linh,  đời này an lạc, đời sau cực lạc, là một duyên lành hy hữu trong đời. Vì vậy,  thật tự hào và vinh dự được khoác trên người chiếc áo đồng phục “giải thoát” Thanh Trí.
Hình ảnh những chiếc áo đồng phục mang sắc màu giải thoát của Viện ITA tại Viễn du pháp sự ở Hải Phòng vẫn còn đọng mãi trong tôi. Tôi thầm cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
Om Mani Padme Hum.
Đệ tử Mật Diệu Hằng
—————————————————————————————————————————————–
 1. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

 2. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng với một chủ đề mới lạ độc đáo “Đồng phục sáng lên nhờ đâu”. Con hoan hỉ khi được ngắm nhìn chiếc áo đồng phục với hai màu xanh trắng tràn đầy sức sống , trẻ trung tươi mới chứ không phải những gam màu u ám tẻ nhạt của chiếc áo cà sa màu vàng hay chiếc áo nâu sòng tối tăm u ám đã trở thành cái mác để đánh giá một người tu chân  chánh bởi sự thiếu hiểu biết ngu muội của chúng sanh. Với người thế gian chiếc áo đồng phục chỉ đơn giản để phân biệt công ty này, trường học kia hay để phân biệt cấp bậc … nhưng với Mật Gia đó là niềm kiêu hãnh linh thánh khi được khoác lên mình chiếc áo mang màu sắc của sự giải thoát khỏi luân hồi với niềm tin mãnh liệt cũng như lòng sùng kính đối với vị Thày của mình. Niềm hoan hỉ, sự tươi trẻ cùng với ánh hào quang của chánh kiến trong các đạo huynh đạo hữu đã làm cho chiếc áo bình thường trở nên đẹp đến lạ thường ngập tràn màu sắc tinh túy ,hương vị của sự giải thoát khi hương đạo người tu toả khắp muôn nơi . Vẻ đẹp của chiếc áo hay bất kì điều gì không phải nằm ở vẻ bề ngoài mà sẽ đẹp bởi nhận thức, trí tuệ của họ khi biết kết hợp pháp vào cuộc dống để cuộc dống trở thành pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 3. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN NHỜ ĐÂU ? của đạo hữu Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ mang nhiều ý nghĩa lợi lạc trong cuộc sống , cũng như trong đạo pháp của đạo hữu Mật Diệu Hằng. Trong thế gian , đồng phục luôn là một biểu tượng về hình thức cho Công ty , Trường học , cơ quan nhà nước ..v..v, ngay cả những chùa to , cổng lớn hoặc tịnh xá , cũng khoác cho mình một màu áo ” Đồng phục ” , nhưng có lẽ vì vô minh nên họ đã chọn cho mình một màu lam chiều và nâu sậm . Thật đúng nghĩa , khi đến cuối cuộc đời của họ , cũng chỉ là màu đen của vô minh , bởi vì họ không hiểu được những lời dạy của Đức Phật về 4 nền tảng chánh kiến để đạt đến sự giải thoát tối thượng.

  Kính bạch Thầy! Qua những hình ảnh minh họa từ Pháp sự ở Hải Phòng , con cảm động và tự hào với sắc màu ” Đồng phục ” của Mật gia Song Nguyễn, tượng trưng cho ánh sáng ngút ngàn với hương hoa đạo pháp rực ngời chánh kiến , với Lục diệu Pháp môn , với Tâm pháp Thanh Trí , dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, đã đưa chúng con , học trò và đệ tử , đạt đến những thành tựu đáng kể , không những chỉ trong nước , mà còn lan tỏa khắp năm châu , bốn bể , tất cả đều có được một cuộc sống thong dong tự tại , hạnh phúc tự tâm và thành đạt trong xã hội, tất cả đều sáng ngời như màu áo đồng phục của Mật gia.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM.

   

 4. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. DƯƠNG VĂN TRẦN says:

  Con cản tạ thầy

  Con đá đọc bài viết này rồi ạ

 6. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Đồng Phục Sáng Lên Nhờ Đâu ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng chia sẻ cảm niệm chân thành,khi được khoát lên chiếc áo đồng phục Viện ITA  kết nối nguyên tố thanh tịnh , giúp  học  viên   có  cuộc sống tròn đầy  vật chất,lẫn tinh thần cuộc sống thong dong an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .

  Om mani padme hum .

 7. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chung sanh.

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Hoàng Đăng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ khi đọc bài.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã phát kiến Tâm Pháp Thanh Trí giúp cho chúng sanh và con luôn có được sự tỉnh thức, chánh niệm làm hành trang để được theo bước chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Đệ hoan hỷ tán thán công hạnh viết bài chia sẻ pháp của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thân tâm an tịnh, sự trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng cùng huynh Mật Nhị Khang viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 nhanh bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum !

 9. hà thị nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ Mật Diệu Hằng đồng phục sáng lên nhờ đâu.Chiếc áo đồng phục của Mật Gia thể hiện sự bình đẳng của học trò, đệ tử Mg dù bất cứ đâu, bất cứ giai tầng nào đều được chiếu soi bởi chánh kiến và hơi ấm bồ đề tâm nhận đuộc nhiều hay ít là do tâm sùng kính đạo sư của từng người.Chiếc áo đồng phục còn được gắn kết bởi chất liệu từ nguyên tố tinh tuý độc nhất voi nhị kết hợp với bồ đề tâm và chánh kiến- nền tange của trí tuệ nên hành giải có được cơ hội thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra cho chúng con một chiếc áo độc nhất vô nhị

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  om mani padme hum

 10. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Đồng phục sáng lên nhờ đâu” của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Qua bài viết, con hiểu được rằng đồng phục sáng lên nhờ chánh kiến. Con hoan hỷ vì nhờ trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy mà chúng con đang được diễn tập/thực hành Chánh kiến quang minh tam muội mỗi ngày. Con hoan hỷ khi nhìn thấy hình ảnh các đạo huynh, đạo hữu được khoác lên mình chiếc áo đồng phục “giải thoát” Thanh Trí trong pháp sự vừa qua tại thành phố Hải Phòng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa chúng con. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công đức viết bài chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua những điều đạo huynh chia sẻ con đã thấy được giá trị cao quý không thể nghĩ bàn của chiếc áo chánh kiến cùng ơn phước của bản thân khi con được học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy, nhờ ơn Thầy chỉ dạy bằng ánh sáng chánh kiến Phật đà, ánh sáng trí tuệ cùng hơi ấm Bồ đề nơi vị Thầy chiếu soi giúp con chặt đứt xiềng xích vô minh và được sáng lên từng ngày từ tâm thức đến sắc thái nhờ có chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về giải thoát,chánh kiến về luận điểm .
  Con đồng cảm niệm với chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng và con thật tự hào, vinh dự được khoác trên người chiếc áo đồng phục ” giải thoát” Thanh Trí.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh về bài viết lợi lạc qua đây giúp cho chúng đệ có cơ hội được tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến lục diệu pháp môn, cho phép chỉ dạy chúng con được diễn tập,thực hành tâm pháp Thanh Trí ban cho con chiếc áo chánh kiến cùng với đó là sự tự hào khi con được nhận chiếc áo đồng phục trang trọng, lịch lãm là một trong những phương tiện Thầy ban nhắc nhở con tỉnh thức trong quỹ đạo chánh pháp, tinh tấn thực hành tu pháp nền tảng giác ngộ để được đón nhận nhiều hơn ánh sáng chánh kiến Phật đà , ánh sáng trí tuệ nơi vị Thầy chiếu soi giúp con thong dong tiến tu trên đạo lộ giải thoát có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Từ says:

  Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ được đọc bài viết “Đồng phục sáng lên nhờ đâu?” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Bài viết của huynh đã làm bật lên những điểm sáng của chiếc áo đồng phục mà người đọc càng thêm thán phục trước trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Mỗi chiếc áo đồng phục được khoác lên cũng đồng nghĩa với khoác lên niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một hành giả chân chính. Chiếc áo đồng phục nâu sòng hay màu xám từ lâu đã trở thành trở ngại vô hình cho người khoác lên chúng hoà nhập với đời sống, hay chính những người khoác lên cũng tự cảm thấy bản thân cách ly với đời sống thế tục. Trong khi đạo Phật là đạo hướng đến sự giải thoát thì những bộ đồng phục ấy ngược lại mang ý nghĩa “trói buộc” người mặc vào những định kiến, chưa kể làm họ mù quáng tin vào hình thức bên ngoài mà dần giết chết huệ mạng của mình. Có thể thấy, sự khác biệt hoàn toàn giữa đồng phục Mật gia và đồng phục nâu sòng, xám hay đỏ, một bên là phương tiện nhập thế, một bên thì ngược lại. Với đồng phục của hội viên viện ITA, người mặc có thể thoải mái hoà nhập vào bất kể hoạt động nào của đời sống, thiết kế hiện đại phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ và tính thời đại. Mang hai màu trắng xanh, tấm ảnh các huynh đệ mặc đồng phục bên vị Thầy thấy bừng sáng, rực rỡ, thể hiện sống động tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Mật Từ hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Diệu Hằng rằng “Đồng phục là một trong những phương tiện thể hiện sự bình đẳng của học trò, đệ tử Mật gia. Dù ở bất cứ đâu, giai tầng nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và bồ đề tâm. Cũng là chiếc áo đồng phục sang trọng, lịch lãm nhưng được gắn kết bởi chất liệu từ nguyên tố tinh tuý, độc nhất vô nhị kết hợp bởi bồ đề tâm và chánh kiến – nền tảng của trí tuệ nên hành giả có được cơ hội thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian”. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết hay và ý nghĩa. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với bài viết của Mật Diệu Hằng. Chiếc áo đồng phục Mật gia sáng ngời, làm tôn lên sự thanh thoát, phóng khoáng, tự tin của học viên Yoga Thanh Trí, là chất liệu cuộc sống mà vị Thầy đã đưa vào pháp, làm phương tiện cho pháp. Chiếc áo trắng đã sáng về nguyên tố thô lại càng thêm sáng ngời nhờ nguyên tố tinh túy từ ánh sáng chánh kiến và bồ đề tâm từ vị Thầy, từ Mật gia, lan tỏa đến người mặc là học viên và đến những người xung quanh, khiến họ phát khởi niềm hoan hỷ. Tuy nhiên, Mật Thủy đồng tình với huynh Mật Diệu Hằng rằng, ánh sáng ấy mạnh yếu tùy thuộc vào lòng sùng kính Đạo sư, tùy thuộc vào sự kết nối của người trò với vị Thầy, từ đó quyết định hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của học viên. Để được kết nối, thân cận vị Thầy, dễ dàng nhất là thực hành Lục diệu pháp môn mà vị Thầy đã phát kiến, đặc biệt là Chánh kiến quang minh tam muội và Bồ đề tâm định quán.

  Cảm ơn huynh đã chia sẻ và về đoạn trích dẫn kinh điển về lợi lạc của Bồ đề tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô. Cầu nguyện cho chuyến pháp sự của vị Thầy thuận lợi hanh thông và thành công viên mãn.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 14. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết con hiểu rằng đồng phục sáng lên nhờ có chánh kiến. Những chiếc áo đồng phục dành phục hội viên của viện ITA thật đẹp, trang trọng, lịch lãm và con cảm nhận được niềm tự hào, ơn phước hiện rõ trên gương mặt của các huynh khi được khoác lên mình chiếc áo ” giải thoát” Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến và cho phép chúng con thực hành/diễn tập Lục diệu pháp môn để có chánh kiến đồng thời  có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài, cầu nguyện huynh mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 15. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bach Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 16. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bach Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 17. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đồng phụ làm từ chất liệu tinh túy thể hiện sự bình đẳng của học trò và đệ tử Mật gia.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã trang bị cho chúng con 6 chiếc áo chánh kiến, bằng tấm lòng Bồ đề tâm để chúng con chặt đứt vô mình, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 18. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Crona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ trong bài viết này của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Có lẽ hai chữ “đồng phục” đã gắn liền với nhiều người từ thuở còn cắp sách đến trường cho tới khi đi làm tại các công sở. Tuy nhiên, chiếc áo vốn chỉ là nguyên tố thô nên bản thân nó đâu có thể bền lâu được. Điều lưu lại trong tâm trí con người có lẽ là ý nghĩa đằng sau hình ảnh chiếc áo đồng phục ấy. Và như huynh đã chia sẻ trong bài viết về những khía cạnh, trường hợp của những ý nghĩa ấy giúp đệ cảm nhận trân quý hơn giá trị hiện tại mà mình đang có. 

  Bởi lẽ, có những chiếc áo “đồng phục” thế gian mà nhiều người lao vào vòng xoáy thế sự, đánh đổi thời gian, sức khỏe của mình để mong khoác lên mình. Nhưng họ lại không biết rằng điều đó dường như chỉ khiến họ rơi vào vòng xoáy của bát phong, tâm can họ bị đốt cháy bởi lòng đố kị với người khác hay bị ngập lụt trong độc ngã mạn. Cũng có trường hợp người ta ngộ nhận những chiếc áo “đồng phục” màu vàng hay nâu mang tên cà sa mà không phân biệt người đang mặc chúng là ai, là kẻ lừa đảo hay người thực sự có chánh kiến. Để rồi đó, họ rơi vào trường hợp “uống nhầm thuốc độc” khi lựa chọn nhầm người thầy tâm linh. Tuy nhiên, ở Mật gia Song Nguyễn, chiếc áo đồng phục ấy thể hiện sự bình đẳng của học trò và đệ tử Mật gia, dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ giai tầng nào cũng được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm Bồ đề. Khi được khoác lên mình chiếc áo ấy, đệ cảm nhận sự may mắn, trân quý hơn hiện tại đang có. Đặc biệt, đệ hiểu rằng chính lòng sùng kính Đạo sư mà bản thân nên trưởng dưỡng chính là nền tảng quan trọng để những sợi chỉ chánh kiến, chất keo Bồ đề được bền vững, giúp cho chiếc áo mà mình đang khoác được bền chặt, không bị những bụi bẩn của bát phong hay cái tôi ngã mạn làm sờn hay làm hỏng. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết con đã biết được đồng phục sáng lên từ đâu không quan trọng là áo màu gì hay đồng phục gì những thứ đó chỉ là yếu tố thô bên ngoài và vẫn kéo họ trong luân hồi sinh tử. Đồng phục khi được lắp đầy chánh kiến và sáng lên nó mới có thể giúp con người chúng ta an lạc đời này, cực lạc  đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN TỪ ĐÂU” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hình ảnh chiếc áo đồng phục thế gian dụng khác biệt hoàn toàn với bộ đồng phục Viện ITA dù chất liệu có thể chẳng khác biệt về hình thức nhưng cội gốc của những hội viên Viện ITA dưới sự chỉ dạy của Viện trưởng Thinley Nguyên Thành. Đó là nhân tố diện tạo từ những nguyên tố tinh túy, những phương tiện hữu dụng để mỗi hội viên khi khoác lên bộ đồng phục của Viện ITA đều tỏa sáng chánh kiến thông qua việc diễn tập và thực hành lục diệu pháp môn. Vì lẽ đó, mỗi hội viên khi khoác lên mình bộ đồng phục của Viện ITA đồng cảm niệm ơn phước gia trì của vị Tổ sư Yoga Thanh Trí và tự hào bản thân mình được đứng trong hàng ngũ người có chánh kiến, mọi hoạt động thường nhật trở lên coa giá trị vô song nhờ luôn phát cộng tâm hiệu dụng bồ đồ vì lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Mật Thiệu says:

  Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết ” Đồng Phục Sáng Lên Nhờ Đâu “.

  Đệ hoan hỷ khi được nhìn chiếc áo đồng phục màu trắng xanh với dòng chữ và logo Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Chiếc áo đồng phục này thật trang trọng được kết hợp bởi bồ đề tâm và chánh kiến là nền tảng của trí tuệ. Đệ hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo huynh ” Vì vậy, thật tự hào và vinh dự được khoác trên người chiếc áo đồng phục giải thoát Thanh Trí “. Con cảm tạ ơn Thầy đã trang bị cho chúng con ” chiếc áo chánh kiến ” để tự bảo vệ mình trước những thế lực tà, chiếc áo gắn liền với tinh thần ” Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp “.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 23. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ cảm ơn huynh đã viết bài lợi lạc về “đồng phục” từ thế gian ngang qua đạo pháp. Đệ cảm niệm khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục của viện ITA, cảm giác thật khác biệt so với khoác những bộ đồng phục thế gian. Đó là cảm xúc hoan hỷ, tự hào, tựa như khoác lên mình tấm áo giáp chánh kiến.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được thực hành/ diễn tập Lục diệu Pháp môn để vận mệnh tâm linh và cuộc sống của chúng con được sáng lên từng ngày.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe dồi dào, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình tinh tấn thực hành Pháp, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Hành Thuận (Đỗ Khương Duy) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho đại dịch covid-19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 25. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những cảm niệm chân thành của huynh Mật  Diệu Hằng . Qua  bài này cho con hiểu được  đồng phục sáng lên nhờ chánh kiến

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 26. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diệu Hằng. Khoác lên mình chiếc áo yoga thanh trí thì đẹp đẽ hơn nhiều so với khoác lên những chiếc áo thế gian dù lộng lẫy đến đâu. Không phải phủ một lớp thông thường mà là tất cả lòng từ bi, trí huệ đúc kết tinh tuý từ nhiều năm của vị Thầy. Dù rằng không thể đạt đến giải thoát nhưng Phật Pháp là bất diệt, cao quý và sẽ luôn nằm trong tim mỗi người biết trân quý.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 27. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con mới nhận được tin vui là Thầy sắp ban cho các trò ở Hà Nội một bài giảng pháp. Con rất hoan hỷ và háo hức được gặp vị Thầy của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng” Đồng phục sáng lên nhờ đâu”. Qua đó con hiểu rằng đồng phục cho dù đại diện cho bất kì một trường học hay cơ quan tiêu biểu nào trong thế gian, thì đó cũng chỉ là nguyên tố thô, không thể làm cho người khoác lên tấm áo đó trở nên tỏa sáng được. Kể cả những tấm áo màu vàng hay nâu của sự biên kiến là đại diện cho người con Phật, nhưng nếu người mặc nó vẫn chìm đắm trong vô minh, tà kiến thì sự tối tăm vẫn còn đeo bám họ. Đồng phục chỉ được tỏa sáng bởi quang sắc của người hành giả chân chính, được soi sáng bởi chánh kiến Phật đà, thông qua Từ quang và Tuệ quang vị Thầy. Thật may mắn cho huynh đệ kim cang chúng con với duyên lành hy hữu với vị Thầy tâm linh chân chính, để hàng ngày được ứng dụng pháp vào cuộc sống một cách nhuần nhuyễn, không dừng nghỉ, thông qua bộ môn Yoga Thanh trí, là sản phẩm trí tuệ của vị Thầy. Nhờ đó mà chúng con có được sự chuyển hóa tâm, luôn giữ được cho mình tâm quân bình và thái độ hân thưởng. Dần dần chúng con rũ bỏ đi sự tăm tối của mọi khổ đau trong luân hồi, để hướng đến hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết ý nghĩa, cầu nguyện gia đình huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

 29. Mật Diễm says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN TỪ ĐÂU” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ được ngấm nhìn hình ảnh chiếc áo đồng phục màu trắng xanh với dòng chữ và logo Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Qua bài viết giúp cho con hiểu thêm đồng phục là những là một trong những phương tiện thể hiện sự bình đẳng của học trò và đệ tử Mật gia dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ giai tầng nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm bồ đề tâm là “nguyên tố tinh túy, độc nhất vô nhị kết hợp bởi bồ đề tâm và chánh kiến- nền tảng của trí tuệ”. không nằm” trong biên kiến màu vàng “chùa chiền” hay màu nâu cư sĩ để thể hiện cho mọi người thấy mình đang thực hành Phật pháp, bởi lẽ chiếc áo không thể thực hành tĩnh thức”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sáng lập ra sáu phát kiến tâm linh cùng với những phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng pháp vào cuộc sống để tích lũy công đức và trí tuệ nhờ đó mà đạt được  hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện  cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .

  OM AH HUM

 30. Mật Diễm says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN TỪ ĐÂU” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ được ngấm nhìn hình ảnh chiếc áo đồng phục màu trắng xanh với dòng chữ và logo Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Qua bài viết giúp cho con hiểu thêm đồng phục là những là một trong những phương tiện thể hiện sự bình đẳng của học trò và đệ tử Mật Gia dưới sự từ bi của vị Thầy, dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ giai tầng nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm bồ đề tâm là ” nguyên tố tinh túy, độc nhất vô nhị kết hợp bởi bồ đề tâm và chánh kiến – nền tảng trí tuệ “. Không nằm” trong biên kiến màu vàng ” chùa chiền hay là màu nâu cư sĩ để thể hiện mình đang thực hành Phật  pháp, bởi lẽ chiếc áo không thể thực hành tĩnh thức”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sáng lập ra sáu phát kiến tâm cùng với những phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng pháp vào cuộc sống để tích lũy công đức và trí tuệ nhờ đó mà đạt được  hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện  cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .

  OM AH HUM .

 31. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng chia sẻ giup đệ nhận ra rằng: đồng phục sáng lên nhờ ánh sáng chánh kiến. Bởi khi học trò, đệ tử Mật gia thọ dụng ngủ dục trên tinh thần “Pháp là cuộc sống mà trở nên sáng chói ngút ngàn khi đạt được 3 mục tiêu “hạnh phúc tự tâm; hanh thông thế sự; thành đạt xã hội. Bên cạnh đó kết quả dựa vào tấm lòng “sùng kính Đạo sư” của mỗi người.
  Ngược lại, nhiều người vì không có chánh kiến mà bỏ qua đạo hạnh và phẩm chất, nên họ sai lầm khi bám chấp vào đồng phục và định kiến rằng người tu trong chùa phải mặc cà sa (đồng phục vàng) và cư sĩ (đồng phục nâu) để phân biệt đối sử. Do vậy mà cuộc đời họ càng thêm tối tăm, thăng trầm của cuộc sống, trôi lăng trong chìm nỗi luân hồi, vì “chọn nhầm vị Thầy cũng giống như uống nhầm thuốc độc” như Đại Sĩ Liên Hoa Sanh khẳng định.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi sách tấn con ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM.

 33. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ” Đồng phục sáng lên nhờ đâu”.
  Qua đó con hiểu được, không phải ai khác lên mình một chiếc áo cà sa, áo vàng, áo nâu hay đỏ thì  được gọi là Phật tử, mà người tu Phật nghiêm túc là người phải  học theo Chánh kiến làm theo Chánh kiến và nằm trong quỹ đạo Chánh kiến của  nhà Phật.
  Do đó màu áo đồng phục của người tu Phật sáng lên không phải nhờ vào màu sắc vàng, nâu, xám hay đỏ mà là sáng lên nhờ vào màu của Chánh kiến, màu của ánh sáng giải thoát.
  Cho nên Đức Long Thọ Bồ tát đã dạy trong bức thư gửi Hoàng đế bằng hữu rằng:”Chánh kiến giúp con người lên cõi cao. Tất cả những hành vi dù công đức, nhưng nếu bị rơi vào tà kiến, sẽ chịu hậu quả thảm hại”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đồng phục Mật gia là chiếc “áo giáp” chánh kiến vị Thầy ban cho chúng con chống chọi lại vô minh, tà kiến, là chiếc áo mang màu sắc “giải thoát”. Là chiếc áo được gắn kết từ nguyên tố tinh tuý, độc nhất vô nhị kết hợp giữa bồ đề tâm và chánh kiến, giúp hành giả có được thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian. Chiếc áo đồng phục Mật gia còn thể hiện sự bình đẳng của học trò, đệ tử dù ở bất cứ nơi đâu, tầng lớp nào cũng đều được chiếu soi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm bồ đề tâm. Con vô cùng hoan hỷ khi được khoác lên chiếc áo đồng phục của Mật gia,  được khoác lên chiếc áo con thấy mình thật đẹp, thật rạng rỡ. Đó chính là niềm kiêu hãnh khi được khoác lên mình chiếc áo mang màu sắc giải thoát, với tấm lòng sùng kính Đạo sư, cùng với hào quang ngút ngàn chánh kiến đã giúp chiếc áo trở nên đẹp lạ thường. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm về ” Đồng phục” một chiếc áo mang lại niềm tự hào , niềm vinh dự của Viện ITA là thay vào đó là chiếc áo chánh kiến được vị Thầy trang bị ánh sáng chánh kiến  và trạch pháp nhãn với nhiều phương tiện thiện xảo và cùng với sáu phát kiến tâm linh trong đó có chánh kiến ” Quang Minh Tam Muội” giúp cho chúng sanh có duyên lành tiếp cận được chánh pháp, ứng dụng “Pháp vào cuộc sống , cuộc sống là pháp “.
  Chứ không phải mượn áo tạo đời, như áo cà sa, áo nâu tiếp tay cho những kẻ trục lợi,…, tà kiến.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã quá từ bi với chúng con và chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng trong bài viết “Đồng phục sáng lên nhờ đâu”.

  Qua bài viết, con hiểu được rằng không bám chấp vào mầu áo vàng, đỏ hay lam vì dù có màu sắc đẹp đến đâu, chất liệu vải có tốt như thế nào thì vẫn là chất liệu của luân hồi do “chiếc áo không thể thực hành tĩnh thức”. Qua đó, con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy – vị tổ sư của dòng Thanh Trí, nhờ được hạnh ngộ và theo chân vị Thầy trong kiếp này, chúng con có được cơ hội mặc “Đồng phục giải thoát” qua bộ môn Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi trí tuệ, không chỉ ban cho chúng con 01 mà đến 06 “kiểu đồng phục giải thoát” thông qua Lục diệu pháp môn giúp chúng con khi có cơ hội được diễn tập, thực hành với sư chấp thuận của vị Thầy sẽ được tích lũy công đức, trí tuệ làm hành trang trên con đường đến thành phố Giải Thoát với tâm thế “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh và gia đình thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc bài viết ” ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN TỪ ĐÂU ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Qua bài viết con hiểu được đồng phục sáng lên là nhờ vào ánh sáng Chánh kiến. Đồng phục là một trong những phương tiện thể hiện sự bình đẳng của học trò và đệ tử ở Mật Gia. Dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ giai tầng nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng Chánh kiến và hơi ấm Bồ đề tâm, nhận nhiều hay ít là do tấm lòng sùng kính Đạo sư của từng người.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi để tâm, sách tấn chúng con ạ.

  Om mani padme hum.

 39. Mật bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ tán thán công đức huynh Mật Diệu Hằng qua bài chia sẻ ” Đồng phục sáng lên nhờ đâu?”
  Qua bài chia sẻ, con hiểu chiếc áo đồng phục thế gian dù chất liệu tốt hay xấu vẫn là nguyên tố thô, không thể giúp con người thoát khỏi kiếp nhân sinh vì không có ánh sáng chánh kiến soi đường. Hay những chiếc áo cà sa màu vàng được khoác lên bởi các ma quân đội lốt tà sư, tà linh, tà quyền cũng không thể giúp họ thoát khỏi nghiệp quả xấu mà còn bị tổn hại đến thân căn huệ mạng của họ đến vạn kiếp sau vì họ bị lệch qũy đạo chánh pháp. Ngược lại, ở Mật Gia Song Nguyễn, chiếc áo đồng phục ” không nằm trong biên kiến màu vàng của chùa chiền, màu nâu của cư sĩ để thể hiện cho mọi người thấy mình đang thực hành Phật pháp, bởi lẽ chiếc áo không thực hành tĩnh thức ” mà chỉ là 2 màu trắng xanh hài hòa, trang nhã, tinh tế với dòng chữ và logo Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí tỏa khắp không gian pháp sự ở Hải Phòng. Được khoác lên mình chiếc áo đồng phục sáng ngời chánh kiến, mang màu sắc ” giải thoát ” trang trọng, lịch lãm, thoải mái là niềm hoan hỉ và tự hào của mỗi học viên viện ITA. Bởi vì chiếc áo đồng phục được gắn kết bởi chất liệu nguyên tố tinh tuý từ tuệ quang và từ quang của vị Thầy. Đó là sự kết hợp độc nhất vô nhị bởi bồ đề tâm và chánh kiến là nền tảng của trí tuệ, giúp cho học viên của viện ITA đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy chúng con chánh kiến thông qua Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến. Cho phép chúng con diễn tập, thực hành pháp vào cuộc sống để an lạc đời này, cực lạc đời sau. Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ. Cầu nguyện cho ước nguyện của huynh được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết : ” Đồng Phục Sáng Lên Nhờ Đâu ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng .
  Con hoan hỷ được ngắm nhìn những hình ảnh đẹp từ những chiếc áo đồng phục mang dòng chữ ” Viện Nghiên Cứu Học Và Ứng Dụng YoGa Thanh Trí ” Chiếc áo của Mật Gia không chỉ đẹp về màu sắc tươi sáng và thuần khiết mà còn sáng đẹp hơn bởi ánh sáng diệu kỳ mang theo hơi ấm của bồ đề tâm và hương vị tinh túy của sự giải thoát .Và đặc biệt hơn nữa chiếc áo của Mật Gia còn thể hiện sự bình đẳng , tinh thần lục hòa giữa các huynh đệ kim cang dưới sự dẫn dắt của vị Thầy.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình nhiều sức khỏe hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum !

 41. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết “ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN TỪ ĐÂU” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thật tự hào và vinh dự khi được là thành viên của Viện ITA và được khoác lên mình chiếc áo đồng phục mang màu sắc của sự giải thoát Thanh Trí . Chiếc áo đồng phục thể hiện sự bình đẳng của học trò Mật Gia dù ở nơi đâu , hay ở bất kì giai tầng nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm của tấm lòng Bồ đề tâm từ vị Thầy .

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con chiếc áo đồng phục thật trang trọng và lịch lãm kết hợp bởi Bồ đề tâm và chánh kiến- nền tảng của chí tuệ để chúng con có cơ hội thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ . Cầu nguyện cho đạo huynh và gia đình hạnh phúc , hanh thông thế sự , viên thành những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng với bài viết ” Đồng phục sáng lên từ đâu ” . Con hoan hỷ được ngắm nhìn chiếc áo đồng phục màu trắng và màu xanh với dòng chữ và logo “Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng yoga Thanh Trí ” thật sang trọng biết bao , chiếc áo không đẹp ở vẻ bên ngoài mà do người khoác chiếc áo đó đẹp lên nhờ ánh sáng chánh kiến . Thật tự hào và vinh dự khi chúng con được khoác lên mình chiếc áo đó. Con cảm tạ ơn Thầy !

  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ .

  Om Mani Padme Hum

 43. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán  thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con thành tâm tán thán trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến lục diệu pháp môn Yoga Thanh Trí

  Thầy chỉ dạy cho chúng con diễn tập và thực hành tâm pháp chúng con có được hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự thành đạt xã hội

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani padme hum

 44. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, con hiểu rằng chiếc áo không làm nên thầy tu, dù là áo màu vàng hay nâu mà họ chỉ gieo tà kiến mà ta phụng sự họ thì thân căn huệ mạng sẽ bị hủy hoại trong tay họ, còn chiếc áo của viện nghiên cứu tâm lý học Yoga Thanh Trí mang màu giải thoát, được trang bị chánh kiến để dần tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang đi trên con đường giải thoát tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

   

   

 45. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết ” ĐỒNG PHỤC  SÁNG LÊN TỪ ĐÂU ” của đạo huynhMật Diệu Hằng  rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi được non những chiếc áo đồng phục trắng với hàng chữ xanh và logo của  Viện Nghiên Cứu  Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí.  Qua bài giúp cho con hiểu thêm đồng phục là sự gắn kết của học trò Mật Gia, và không phân biệt giai cấp  dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 46. Nguyễn Thùy Linh ( Hạ Long - Quảng Ninh ) says:

  Kính bạch Thầy , con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy rất nhiều.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ và tự hào khi được khoác lên chiếc áo đồng phục mới do vị Thầy ban tặng.Khác với chiếc áo đồng phục thế gian chỉ có thể lao động kiếm sống trong một đời ngắn ngủi.Thì chiếc áo Thầy ban,công việc chúng con làm là khai thác những giá trí tinh tuý kết nối với từ trường thanh tịnh để lao động giải thoát,đời nay an lạc đời sau cực lạc.Với những chiếc cà sa trang nghiêm rồi chiếc áo phật tử màu xám,màu nâu qua cái nhìn của con mắt thế gian trông người khoác lên thật từ bi và đức độ nhưng nếu dùng lăng kính chánh kiến soi qua thì có thể thấy rõ được những hành động mê tín dị đoan như giải hạn,xem bói,cúng cô hồn,… đi ngược với giáo lý nhà Phật.Còn với chiếc áo phông Thầy ban màu trắng,màu xanh trông thật đơn giản nhưng ý nghĩa của nó,mục đích của mỗi hành giả chúng con đều hướng tới giác ngộ tối thượng,đi theo sự dẫn dắt của vị Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh,trí tuệ của vị Thầy đã ban cho chúng con có cơ hội được khoác lên chiếc áo đồng phục,được lao động giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của huynh rằng đồng phục của thế gian là nguyên tố phô nó có thể phân ít cho chúng ta biết được người đó đang làm việc ở đâu và vị trí nào nhưng những thứ đó nó làm cho chúng ta đau khổ trong luân liên qua đạo pháp thì con cảm niệm và con rất hoan hỉ với đồng phục màu trắng có tin logo viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga thanh trí rất thanh tịnh và đẹp . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm

 49. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 50. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Sự khác biệt ở cuộc sống luân hồi thế gian, đồng phục xuất hiện từ khi còn đi học để xoá đi khoảng cách giàu nghèo phân biệt ở trên trường học. Khi đi làm thì nó mang ý nghĩa của năng lực trong công việc. Nhưng đồng thời nó cũng bị lợi dụng cho những tà kiến khiến cho chúng sanh bị che mắt bởi những vị tà sư áo cà sa nhưng chuyện làm trò lừa dối hại người bằng. Mặc áo vàng như những vị tu sĩ đi hành khất, mũ mão trong chùa tụng kinh niệm phận nhưng sau đó là cả loại những hành vi xấu xa. Quá trình lao động ấy không giúp họ được giải thoát mà mãi chỉ quẩn quanh trong kiếp luân hồi.

  Con hoan hỷ khi được nhận món quà từ vị Thầy là chiếc áo đồng phục MGSN, đối với MGQN chúng con được chọn màu áo xanh, viền trắng và logo     Của MG. Màu xanh của tuổi trẻ, màu xanh của những hy vọng mới. Con hiểu được rằng vị Thầy đang rất kì vọng vào chúng con lớp trẻ mới của Mật Gia. Chiếc áo như chiếc áo giáp của chánh kiến để bảo vệ chúng con mà vị Thầy đã ban tặng. Bằng những phát kiến Quang Minh tam muội, bằng sự kết nối với từ trường thanh tịnh từ vị Thầy để chúng con có thể lao động  để đến với sự giải thoát, an lạc đời này cực lạc đời sau. Những chiếc áo màu sắc tuy giản dị nhưng mang ý nghĩa cùng hướng tới mục địch cao cả về thế giới giải thoát theo sự dẫn dắt của vị Thầy.

  Đệ cám ơn bài chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng vừa sâu sắc, ngôn từ gần gũi và mang lại cho đệ bài học bổ ích

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 53. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Qua bài viết con hiểu được chiếc áo không làm nên người tu, học trò chúng con được ăn ngon, mặc đẹp, nhìn bên ngoài tuy không giống người tu trong hình thức áo vàng hay nâu sòng nhưng bên trong thì vẫn lao động giải thoát, thoạt nhìn thì giống không làm gì nhưng lại đang làm. Còn có những vị thầy tu luôn cổ xúy trường chay, đề cao giá trị của chiếc áo Tăng sĩ thì lại lao động tâm linh như cúng sao, giải hạn, nhìn bên ngoài thì rất là như đang làm nhưng thật ra là không làm gì cả.

  Con cảm ơn Thầy đã trang bị cho chúng con chánh kiến nhà Phật thông qua các bài viết, bài giảng trên trang mạng chanhtuduy.com để chúng con không bị lầm lần giữa đồng và vàng mà mất đi thân căn lẫn huệ mạng.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài , cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ. Chúng con vô cùng hoan hỷ khi được mặc trên mình chiếc áo có in logo của Mật gia Song Nguyễn, Mật gia Quảng Hải là chiếc áo tuyệt đẹp với màu xanh của bầu trời chánh kiến, bao la của biển bởi tấm lòng từ bi của vị Thầy. Không phân biệt cao thấp, giầu nghèo hay trình độ, những ai được mặc trên mình chiếc áo đồng phục ấy đều là học trò của vị Thầy, đều được Thầy từ bi để tâm và nộ pháp mỗi khi mắc sai lầm.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 55. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết “Đồng Phục Sáng Lên Từ Đâu ” ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 56. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 57. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài này!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được khoác lên mình bộ đồng phục trang nhã, sáng ngời sắc chánh kiến. Bộ đồng phục của tập đoàn nổi tiếng ở thế gian có thể khiến người ta thỏa mãn niềm kiêu hãnh song niềm kiêu hãnh ấy mang đậm màu sắc của ngũ dục. Chiếc áo cà sa cao quý nhưng khoác lên tâm thức tà vạy cũng không thể “sáng” lên được. Con tự hào được là thành viên của Viện ITA, được khoác lên mình chiếc áo được làm từ chất liệu cao diệu là Chánh kiến. Con hiểu rằng, chiếc áo sáng lên lên muôn phần khi chúng con khoác lên mình bằng niềm tin, lòng sùng mộ nơi giáo pháp, nơi vị Thầy, khi chúng con ứng dụng ” Pháp là cuộc sống,  cuộc sống là Pháp”.  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng con hiểu được rằng ” chiếc áo không làm nên Thầy tu” nhưng người tu có chánh kiến theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì sẽ làm cho chiếc áo của họ sáng lên. Đồng phục của các hội viên viện ITA tuy đơn giản nhưng trở nên vô cùng trang trọng và ngập tràn đạo vị vì chúng được mặc bởi các hành giả đạo Phật chân chính.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết” Đồng phục sáng lên nhờ đâu” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng trong bài viết. Qua đó, con hiểu được rằng “đồng phục ” sẽ chỉ là những trang phục đơn thuần, bình thường dưới con mắt của thế gian nhưng đối với chúng con, đồng phục là món quà đạo pháp quý giá mà Vị Thầy đã từ bi ban tặng. Chiếc áo không phải nổi bật bởi màu sắc chói sáng, bởi hoa văn , họa tiết cầu kỳ mà  vẫn đẹp , đẹp bởi sự giản dị, đẹp bởi hình ảnh logo của Mật Gia Song Nguyễn được in trên chiếc áo và đẹp bởi mùi hương đạo pháp lan toả qua từng sợi vải. Bởi vậy mà được khoác lên mình chiếc áo quý giá ấy chính là niềm may mắn đối với chúng con, là chiếc áo giáp chánh kiến bảo vệ chúng con trước những vô minh tăm tối.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng với những cảm niệm chân thành. Qua bài viết giúp con hiểu được rằng đồng phục sáng lên là nhờ vào ánh sáng Chánh kiến chứ không phải bám chấp vào màu áo hay chất liệu vải.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 61. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: “Đồng phục sáng lên nhờ đâu” của huynh Mật Diệu Hằng ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chánh kiến Phật đà cho chúng con với Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến, giúp chúng con có cơ hội được thực hành chánh pháp để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 62. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã mang tâm pháp Thanh Trí cao diệu đến với chúng con và chúng sanh, để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.  Qua những liên hệ từ chiếc áo đồng phục công sở, học đường của thế gian, những chiếc áo vươn vấn trong luân hồi, hay những chiếc áo vàng, nâu, xám của thầy tu, tụng kinh gỏ mỏ, cổ súy chay mặn, thờ thần tài, thổ địa, cúng sao giải hạn. Những họ cạn cợt kinh nghiệm tâm linh, thiếu chánh kiến trong thờ tự, thiếu chánh kiến về luận điểm, gieo rắc tà kiến, nhiều hữu tình ngộ nhận tinh lầm, hại đến thân căn huệ mạng  của hữu tình trong nhiều kiếm. Hình ảnh chiếc áo đồng phục của hội viên viện ITA với sự thanh tao nói lên tinh thần pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp. Những phát kiến tâm linh của vị Thầy với lục diệu pháp môn, giúp cho nhiều hữu tình điều mong muốn có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng thành tựu mọi ước nguyện chính đáng của mình

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Từ hình ảnh chiếc áo đồng phục trong thế gian đã được đạo huynh Mật Diệu Hằng liên hệ đến chiếc áo đồng phục mang màu sắc “giải thoát” Thanh Trí của viện ITA. Mỗi khi chúng con được vị Thầy cho phép khoác lên mình chiếc áo đồng phục của viện ITA chúng con đều cảm thấy tự hào và vinh dự bởi khi ấy chúng con được kết nối với nguồn nguyên tố tinh túy dồi dào. Chúng con càng thêm bội phục trước trí tuệ và sự từ bi của vị Thầy cũng như trưởng dưỡng lòng sùng Đạo sư.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài, cầu nguyện cho huynh được viên thành mọi ước nguyện chính đáng!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Mật Ba cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết.
  Qua bài này con hiểu được, hiện nay các cơ quan nhà nước, công ty doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, trường học v.v.. đều có đồng phục riêng, mang điểm đặc trưng riêng. Đối với tập thể đơn vị nào đó: đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp, mang tính đồng bộ, tính tập thể đội nhóm và cũng có thể là một sự quảng bá cho đơn vị của họ. Khi mặc đồng phục của của đơn vị nào đó thì đương nhiên người nhân viên đó làm việc theo các quy định, quy chế của đơn vị đó. Vì vậy, đồng phục có đẹp lên để nhiều ước ao có được hoặc xấu đi là do bản chất hoạt động của đơn vị đó chứ không phải do chất liệu, kiểu dáng của đồng phục.
  Tịnh tiến qua đạo pháp con hiểu được “chiếc áo không làm nên Thầy tu, người mặc áo cà sa chưa hẳn là người tu chân chánh”. Mà chính công hạnh, phẩm hạnh trí tuệ của người tu mới làm cho chiếc áo đó đẹp lên sáng lên và có giá trị hơn.
  Ở MGSN (Viện ITA), dưới sự lãnh đạo của vị Thầy (Viện Trưởng) với bản chất cốt lõi: các phương pháp thực hành Yoga thanh trí đã giúp cho học viên thành đạt các các yếu tố: hạnh phúc tại tâm ( nhiều học viên thoát khỏi bệnh trầm cảm, mất ngủ), hanh thông thế sự (nhiều học viên đã được “Bao đắng cay đời ta nay đã qua”), thành đạt xã hội (nhiều tấm gương đã thành đạt trên đường công danh sự nghiệp đỗ đạt các trường Đại học nước ngoài v.v..) đã được chia sẻ trên chanhtuduy.com. Bản chất cốt lõi đó đã làm cho nhiều người biết đến Viện ITA, biết đến Đạo sư và các hội viên xuất sắc mà nhiều người thường trầm trồ khen “nam thanh nữ tú”. Vì vậy, con nghĩ hội viên chúng con sẽ rất hạnh phúc và hãnh diện khi được mặc được chiếc áo đồng phục vẻ vang phối hợp hai màu trắng xanh “Thanh trí” vì đứng trong hàng ngũ hội viên chính thức của Viện ITA.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 67. Mật Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết này.

  Đệ cảm ơn và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ những cảm niệm hay và nhiều ý nghĩa về chiếc áo đồng phục Viện ITA. Đệ tràn đầy hoan hỷ khi được nhìn thấy màu áo Mật gia Song Nguyễn trắng xanh trang nhã, đơn giản, tiện lợi nhưng tinh tế, thanh lịch – đậm chất pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp, Phật pháp không lìa thế gian pháp. Đệ ấn tượng và tâm đắc với những dòng đạo huynh viết, chiếc áo đồng phục này sáng ngời nhờ ánh sáng chánh kiến kết hợp với tinh túy bồ đề tâm – là nền tảng của trí tuệ giúp hành giả có cơ hội thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian. Được khoác chiếc áo này là ơn phước hy hữu của người hành giả Thanh Trí, và nhận được thành công, thành tựu ít nhiều đến đâu là do ở tâm sùng kính Đạo sư của từng người. Đệ cầu nguyện cho bản thân đệ cùng huynh đệ mình đều luôn trân quý, trưởng dưỡng vun bồi để tấm lòng sùng mộ được như chiếc gương trong veo mà “phản chiếu” trọn vẹn ánh sáng chói ngời, đều gặt hái rực rỡ hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, làm lợi cho mình cho cả chúng sanh, theo như tấm gương thân giáo sống động từ vị Thầy.

  Đệ cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng được thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về ” Đồng phục sáng lên nhờ đâu”  . Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho con chiếc áo đồng phục hội viên của viện ITA thật sang trọng và sáng ngời lên nhờ có Chánh kiến và được gắn kết bởi chất liệu từ nguyên tố tinh tuý kết hợp bởi tâm bồ đề của vị Thầy trên nền tảng của trí tuệ và giác ngộ để giải thoát khỏi luân hồi sanh tử . Chứ không như chiếc áo đồng phục của các thầy tu chùa chiền ,tà sư ,tà linh mặc áo cà sa màu vàng ,màu nâu để mượn đạo tạo đời nhằm trục lợi cho bản thân ,bởi họ khoác nên mình chiếc áo tà kiến  không có Chánh kiến của nhà Phật .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum !

 69. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng, chiếc áo đồng phục của thế gian được tạo ra từ nguyên tố thô không giúp con người ta nhận ra được  luật nhận quả, chiếc áo đồng phục của viện ITA được sáng ngời bởi được dệt nên bằng chất liệu trí tuệ và sự từ bi của vị Thầy giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 70. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ trong bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con hoan hỷ và tự hào khi được khoác lên chiếc áo đồng phục mới do vị Thầy ban tặng. Chiếc áo đồng phục thể hiện sự bình đẳng của học trò, đệ tử Mật Gia dù ở bất cứ nơi đâu hay bất kì tầng lớp nào đều được chiếu soi bởi ánh sáng chánh kiến và hơi ấm của tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 71. Mai Trần says:

  KíNH BẠCH THẦY !
  Con đã đọc xong bài “ĐỒNG PHỤC SÁNG LÊN NHỜ ĐÂU”
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ THẦY CÔ trường thọ . Vì lợi lạc chúng sanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status