Dec 27, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 187 Comments

GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN

GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN

Thân gửi Boying Baguio!

Thầy đã đọc lá thư của trò và hiểu được nỗi lòng của trò trước sóng gió cuộc đời. Mỗi một tôn giáo có một cách giải quyết vấn đề khúc mắc của tín đồ, tín hữu theo tinh yếu giáo nghĩa của họ. Mật gia Song Nguyễn không hoạt động tôn giáo nên Thầy không giải đáp cho trò theo tinh thần ấy! Mật gia Song Nguyễn là đơn vị học thuật của nước Việt Nam gọi là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, cũng là Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng, đồng thời là CLB UNESCO Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng, nên Thầy chỉ hồi đáp cho trò trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí là cơ sở tuệ tri Phật đà gọi là tinh thần tĩnh thức.

Đạo sư Thinley Nguyên Thành – Viện trưởng viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí

Thầy khuyên trò tĩnh thức về những vấn đề sau đây:

1/ Nỗi khổ của trò đối với người thân (mẹ và chị) không phải là tai họa mà là điều bình thường trong cõi nhân gian vốn là “vô lượng khổ vây quanh” (lời Phật dạy trong kinh “Tám nguyên nhân trọng yếu để đạt giác ngộ”). Nếu đã là như vậy thì không có gì để bị dằn vặt nữa mà thay vào đó tìm cách cải thiện quan hệ, trước tiên là lo hoàn thiện bản thân bởi vì “trước trách mình sau mới trách người khác” (ngạn ngữ Trung Quốc “tiên trách kỷ hậu trách nhân”).

2/ Nếu trò vẫn cho đó là nỗi niềm chán ngán nên có thái độ bi quan, lánh đời thì trò sẽ không bao giờ được thảnh thơi bởi vì Phật đã khẳng định  “loài người có đặc tính đố kỵ, ganh ghét”, thậm chí trong tác phẩm 37 pháp hành Bồ tát đạo ngài Thogme Zangpo (bậc thánh đạo Phật) thốt lên một cách điềm nhiên tự tại rằng “Mặc dù có kẻ muốn chặt đầu ta trong khi ta không hề làm điều gì sai trái. Hãy phát tâm từ bi thọ nhận hết tội ác của họ”.

3/ Trò nên tĩnh thức rằng đâu là nguyên nhân gây tạo? Ngày nay trò nghèo khó, thất nghiệp đâu phải là ngẫu nhiên! Quan kiến Phật đà lý giải rằng do kiếp trước (trước khi trò được làm người như hiện nay) keo kiệt, dè sẻn không đúng cách, lừa lọc tài vật, bạc tiền của kẻ khác nên kiếp nay gánh chịu hậu quả. Từ đây cũng có thể suy ra ngay trong kiếp sống này nhân xấu từ thuở nhỏ, tuổi trưởng thành đã gây ra thì thời trung niên, lão niên phải nhận lãnh hậu quả tương ưng.

4/ Tình cảnh về quan hệ gia đình bi đát cũng từ nguyên lý này mà suy ra. Trò thử hỏi đi, nếu ai chẳng quan tâm, không tình cảm với trò thì làm sao trò đối xử tốt với họ (trừ khi trò là bậc thánh)? Hãy hỏi rằng trò đã làm gì, nói gì, hành xử gì mà hiện nay lại có báo ứng như vậy?

5/May mắn cho trò với quan kiến đạo Phật thì những vấn đề cay đắng này được giải quyết như sau:

Thầy và chú mèo Hùm

Một là về phần lý luận thì nên hiểu “Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác”. Lại nữa, tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người.. Lại nữa, “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” nên sẽ ít nhọc tâm trò, có ai bực mình với giấc mộng không?

Hai là về phần thực hành, với trò hiện nay tập trung vào việc A sẽ xao lãng việc B, có nghĩa  là trò đọc bài và comments nhiều trên chanhtuduy.com thì sẽ hoàn thành phương tiện này (đọc thư gửi các trò số 80 trên chanhtuduy.com hoặc matgiasongnguyen.net). Trò hãy bước ra khỏi phòng đi bộ 1 km mà đọc theo bước chân như sau: chân trái bước lên trước đọc là Um ma ni; chân phải theo sau đọc là Pê mê hùm. Đây là pháp thiền động, rất nhiều công năng hoạt dụng giúp định tâm, chống trầm cảm.

Thứ ba là những gì gây nguyên nhân xấu thì trò dừng lại và làm ngược lại như Thầy đã nêu trên.

Thân gửi Boying Baguio!

Thầy và nhiều trò khác trong Mật gia Song Nguyễn đã trải qua những nỗi niềm như trò đã gặp, thậm chí còn nghiêm trọng hơn nhiều. Thế mà chỉ sau một hai năm thực hành Yoga Thanh Trí như Thầy nêu trên, đã có kết quả tốt. Thầy biết trò sẽ chưa tin ngay nhưng nên theo giáo huấn Thầy truyền tải từ kim khẩu những bậc Thánh đức đạo Phật, trò sẽ thành công như bao nhiều trường hợp trước đây.

Thầy cầu nguyện khổ đau của trò lắng dịu và trò sẽ tinh cần tĩnh thức trong hành vi thân, ngữ, tâm của mình. Om mani padme hùm!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 17/04/2018

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: ANSWERS TO DEPRESSION AND ANXIETY OF A FILIPINO CATHOLIC (Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Phillipin)

Bài liên quan: NỖI LÒNG CỦA MỘT BẠN ĐỌC NGƯỜI PHILIPPINES

 1. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 2. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ giải toả khúc nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” .Con tán thán  tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng sanh mà giải đáp những nỗi niềm của bạn đọc Boying Baguio  trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí là tinh thần tỉnh thức và có những lời khuyên giúp cho Boying Baguio . Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio sau khi đọc bức thư này sẽ hiểu được nguyên nhân gây ra những  nỗi niềm đó và tỉnh thức để giải quyết mọi khó khăn.  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippines.  Con hoan hỷ tán thán bồ đề tâm và công hạnh của vị Thầy giải tỏa nỗi lòng cho bạn đọc từ đất nước Philippines,  cho tất cả hữu tình để giúp hữu tình an lạc đời này,  cực lạc đời sau.

  Với một chúng sanh vô minh như chúng con,  công việc thế sự,  những mối quan hệ thế gian trở nên phức tạp và không thấy được lối ra vì chúng con còn luẩn quẩn trong tham sân si mạn đố,  trong ái ngã,  bát phong trần trược để tự mình nhấn chìm vào khổ đau sinh tử.

  Vị Thầy dưới hình tướng cư sĩ,  thấu hiểu nỗi khổ của chúng sanh,  và bằng trí tuệ,  bồ đề tâm,  Thầy ban cho chúng con những lời dạy quý báu khiến sự việc trở nên đơn giản,  dễ dàng,  dễ thực hiện. Có thực hành là sẽ có kết quả,  có đi là sẽ đến vì đường đi Thầy đã chỉ lối với biển chỉ đường rõ ràng và Thầy cũng đã lát đường bằng phẳng,  đồng thời Thầy ban cho phương tiện đi lại thuận tiện.  Chỉ cần được kết nối với Thầy,  được Thầy để tâm cho phép,  và tinh tấn thực hành sẽ có được hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành công xã hội để đời này an lạc,  đời sau cực lạc.

  Đọc bài viết của Thầy, giải tỏa khúc mắc,  giải tỏa nỗi lòng cho chúng sanh trong và ngoài nước con hiểu sâu sắc lời dạy của ngài Atisha: “vị Thầy từ bi hơn đức Phật,  lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”.  Nhờ Thầy chỉ dạy mà đạo hữu Tantra Upatissa,  Tantra Amishuta,  Tantra Sutra Daka…. có sự chuyển hóa tâm,  hanh thông trong công việc và thong dong trên hành trình giác ngộ.  Các học trò,  đệ tử trong nước như chúng con nhờ nương tựa vào vị Thầy nên mới được cuộc sống thong dong,  bình an như bây giờ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài,  giúp con có được cơ hội học thêm bài học quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện những bài viết của Thầy được lan tỏa khắp muôn nơi nhằm giúp hữu tình đoạn trừ phiền não và đạt được niềm hạnh phúc chân thật.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những dòng chia sẻ nỗi lòng của một bạn đọc người Philippin và đặc biệt là đọc được những dòng giải tỏa nỗi lòng đó của vị Thầy rồi ạ!

  Con xin hoan hỷ tán thán tâm bồ đề, từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng của bạn ấy và đó cũng là bài học quý báu cho chúng con khi gặp những nỗi lòng vô lượng khổ vây quanh.

  Thầy đã từ bi chỉ rõ, thấu đáo nguyên nhân sự khổ và đưa ra phương pháp thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí đơn giản, dễ thực hành, ứng dụng vào cuộc sống để đối trị, tiêu trừ dần phiền não mà bạn ấy đang gặp phải.
  Cầu nguyện cho bạn ấy sẽ biết trân quý Tâm bồ đề của vị Thầy và tinh tấn thực hành, ứng dụng những lời Thầy dạy vào cuộc sống. Nhờ đó mà bạn sẽ có được cuộc sống thong dong vui sống ( hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, cực lạc đời sau) như biết bao nhiêu Hội viên của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA) đang có được nhờ sự từ bi hướng dẫn chỉ dạy thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí của vị Thầy trong cõi ta bà vô lượng khổ vây quanh.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô cũng như sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đau khổ của chúng sanh được lắng dịu và thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MA NI PAD ME HUM

 5. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 6. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bức thư giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Phillipin của Thầy! Cũng như trước đây với nhiều bạn đọc khác, trong hay ngoài nước gửi mail đến Thầy với những khắc khoải, băn khoăn trong cuộc sống, Thầy đều dành thời gian trả lời thư cho từng bạn đọc. Con tự hỏi có vị Thầy, vị Đạo sư nào, hay Viện trưởng viện Nghiên cứu nào tận tâm như vậy không, nếu không phải xuất phát từ lòng từ bi vì chúng sanh như Thầy! Thậm chí là bạn đọc với ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nga…, Thầy vẫn không bỏ sót một bức thư nào, trả lời tận tình và cho học trò dịch ra ngôn ngữ ấy để giải đáp, hồi âm cho bạn đọc. Con tán thán lòng từ bi của vị Thầy đã mang trí huệ để làm lợi lạc cho chúng sanh, giúp đọc không những trong nước mà còn nhiều nơi trên thế giới điều trị căn bệnh tâm đang âm thầm gặm nhấm và chực chờ bộc phát gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

  Kính bạch Thầy! Trường hợp của bạn đọc Boying Baguio, một tín đồ Công giáo người Phillipin, dù đã cố gắng tìm lời giải đáp cho những khúc mắc, nỗi lòng của mình qua việc tìm hiểu một số đạo khác nhau, nhưng càng lúc càng thêm nhiều thắc mắc. Điều này khiến con cảm thấy chúng con quá sức may mắn khi được học tại Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA) – Mật gia Song Nguyễn với sự hướng dẫn của Thầy. Mọi vấn đề được dựa trên nền tảng khoa học biện chứng, trên cơ sở tuệ tri Phật đà, hoàn toàn không phải là tôn giáo, càng không phải là sự giáo điều. Điều này đã được Thầy khẳng định ở đầu thư, và thể hiện xuyên suốt bức thư giải đáp cho Boying Baguio. Con đặc biệt hoan hỷ với phương thức giải quyết vấn đề hiện tại cho Boying Baguio mà Thầy chỉ ra, bao gồm cả lý luận và thực hành, rõ ràng, khoa học:

  + Về lý luận: đau khổ là do tâm vị kỷ và ác nghiệp. Do đó cần xây dựng, rèn luyện tâm vị tha (để đối trị với tâm vị kỷ), không làm việc ác như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người… (để không tạo ác nghiệp). Còn khi gặp nghịch cảnh thì hãy xem như “giấc mộng ban ngày”.

  + Về thực hành: Đọc và comment trên chanhtuduy.com để tránh xáo động bởi vấn đề hiện tại; đi bộ đọc thần chú theo bước chân; tránh những gì gây ra nhân xấu (sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người…)

  Con cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio sẽ nghe và làm theo những chỉ dẫn của Thầy trong thư và sớm giải tỏa được băn khoăn, nỗi lòng hiện tại.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô. Cầu nguyện cho những bạn đọc với nỗi lòng tương tự Boying Baguio cũng sẽ nhờ đó mà được lợi lạc.

  Om mani padme hum!

 7. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin” rồi ạ. Con xin được hoan hỷ tán thán tâm bồ đề, từ bi và trí tuệ của vị Thầy.

  Qua lời dạy của Thầy cho bạn Boying Baguio, thêm một lần nữa con cảm niệm rằng đạo Phật thực tế! Cầu nguyện bạn ấy sẽ trân quý và tinh tấn làm theo lời dạy của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện bộ môn Yoga Thanh Trí sẽ ngày càng phát triển và phổ cập!

  Om mani padme hum.

 8. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết : ”Giải toả nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippines” và các comments phía dưới.

  Con hoan hỷ, tán thán Bồ Đề Tâm từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã giải toả nỗi lòng cho bạn đọc từ đất nước Philippines. Và đây cũng là những lời dạy vô cùng quý báu, lợi lạc với chúng con mỗi khi gặp những nỗi lòng vô lượng khổ bao quanh.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh!

  Con xin cầu nguyện cho tất cả nỗi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu!

  Om Mani Padme Hum!

 9. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc những lời gỉai toả của Thầy cho bạn đọc Boying Baguio con mới càng cảm nhận chân thật hơn về việc hình ảnh hoá và hiệu quả của  “viên thuốc” mà việc đọc bài trên chanhtuduy.com mang lại. Con cảm niệm ơn phước được thực hành pháp và có cơ hội được uống thuốc mỗi ngày, nhờ vậy căn bệnh “tà kiến, vô minh, vị kỷ” cũng dần được thuyên giảm. Đọc những chia sẻ của bạn đọc Boyig Baguio con thấy rằng ngoại đạo trong trường hợp khốn cùng về cả vật chất và tinh thần đều như bệnh nhân lâm vào tình cảnh bạo bệnh mà không biết lý do, không hiểu nguồn gốc bệnh, không có thuốc chữa, càng khó tìm được vị Thầy biết “bắt bệnh”. Niềm tin tôn giáo của họ lúc này đây mới lộ rõ rằng không có sự liên quan đến đời sống mà như hai mảng hoàn toàn riêng biệt. Cũng phải thôi, bởi lẽ tiếng nói mà họ nhận được là chỉ từ một phía là “lời giảng của những người đứng đầu” chứ không được đặt câu hỏi. Nếu như đạo Phật đưa ra những lời giải đáp rốt ráo, trả lời những câu hỏi về sự vật, hiện tượng và bản chất của sự vật hiện tượng đó thì ngoại đạo dường như không chỉ không giải đáp mà còn đan thêm nhiều lớp lưới khiến cho vấn đề, sự việc, hiện tượng càng trở nên rắc rối hơn. Con chợt nghĩ đến một cảnh quen thuộc thường thấy trên phim ảnh là cảnh xưng tội đối với ngoại đạo khi gặp tình cảnh bí bách. Đó lại là một sự thể hiện đối nghịch giữa đạo Phật và ngoại đạo: trong khi đối với đạo Phật thì hành giả trở nên độc lập, tự đối trị bằng vũ khí chánh kiến (đối với các hành giả Mật gia Song Nguyễn là qua các bài giảng, bài viết của Thầy) thì ngoại đạo thiên về nương tựa vào đối tượng không đáng nương tựa; trong khi hành giả đạo Phật dọn rác tâm thức thì ngoại đạo lại đi “gom rác”. Bởi vậy ngoại đạo thường tự vấn, làm khổ mình những đề mục vô bổ, không tự hỏi mình mà chỉ biết trách người, dần dà hình thành thói quen dựa dẫm, phụ thuộc, quen với nghề “bán than”. Con cảm tạ ơn Thầy đã qua nhân duyên này cho chúng con một bài học, một lời nhắc nhở khi gặp phải những trở ngại trong cuộc sống thế sự rằng “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như “giấc mộng ban ngày” thì sẽ ít nhọc tâm vì không ai bực mình với một giấc mộng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Ngô Ngọc Thúy (matbichthuy ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con vô cùng hoan hỉ được đọc bài viết của Thầy giải toả nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippines .Con hoan hỉ tán thán bồ đề tâm và công  hạnh của vị Thầy đã ban cho chúng con những lời dạy quí báu khiến sự việc trở nên đơn giản ,dễ dàng,dễ thực hiện .Với một chúng sanh vô minh như chúng con còn lẩn quẩn trong tham sân si ,trong ái ngã ,bát phong trần trược để tự mình nhấn chìm vào khổ đau sinh tử .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho bạn đọc Philippines sẽ biết trân quý tấm lòng Bồ Đề Tâm của vị Thầy mà tinh tấn thực hành ,ứng dụng những lời Thầy dạy vào cuộc sống ,thong dong vui sống (Hạnh Phúc tự tâm ,hanh thông thế sự , thành đạt xã hội-an lạc đời này , cực lạc đời sau ).

  Con cũng cầu nguyện cho mọi nỗi đau của chúng sanh sẽ được lắng dịu .

  Om Mani padme hum !

 11. Mật Định Thuần says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán tâm bồ đề, từ bi, trí tuệ của Thầy sau khi đọc bài viết “Giải toả khúc nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin”

  Thật may mắn cho bạn Boying Baguio và những cùng cảnh ngộ đang gặp những vấn đề khó khăn, cay đắng trong cuộc sống, có duyên lành gặp được Vị Thầy ban cho năm lời khuyên để tỉnh thức tinh thần.

  Đối với con một học trò của Viện ITA đang quá trình học hỏi diễn tập Yoga Thanh Trí thì việc ghi nhớ cách giải quyết  khó khăn, cay đắng trong cuộc sống theo quan kiến đạo Phật cũng rất quan trọng:

  Một là, tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác. Tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng phải giữ trì năm giới.

  Hai là, về phần thực hành cần đọc bài và comments, đi bộ 1 km và đọc theo bước chân: chân trái bước lên trước đọc là Um ma ni; chân phải theo sau đọc là Pê mê hùm.

  Thứ ba, những gì gây nguyên nhân xấu thì dừng lại và làm ngược lại

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Huệ Pháp; và việc trợ duyên cho bạn đọc Boying Baguio của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 12. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bức thư Thầy gửi cho bạn đọc Boying Baguio rồi ạ.

  Qua bức thư này con càng cảm niệm được tấm lòng từ bi của vị Thầy, Người không ngừng nghỉ trong công cuộc hoằng pháp độ sinh, cứu khổ ban vui cho chúng sanh hữu duyên. Dù là một bạn đọc Công giáo ở nơi đất nước Philiphin xa xôi viết thư thỉnh vấn nhưng vị Thầy vẫn tận tình đưa ra những lòi chỉ dạy, những luận giải dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí là cơ sở tuệ tri Phật đà. Đặc biệt Thầy đã đưa ra phương pháp để giúp bạn đọc Boying giải quyết vấn đề khó khăn hiện hữu từ 2 khía cạnh: lý luận và thực hành với quan kiến nhà Phật.

  Con cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio sau khi đọc xong bức thư này sẽ hiểu và thực hành theo những lời dạy của vị Thầy, ngõ hầu những khổ đau được lắng dịu, từ đó dần dần chuyển hóa tâm thức và được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 13. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết : GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã viết bài giải tỏa nỗi niềm khúc mắc của tín đồ người công giáo . Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy cho bạn đọc ấy củng như cho tất cả chúng sanh, chúng con :”nên hiểu tất cả khổ đau đèu do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ , trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác .

  Lại nửa , tất cả nổi thống khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp , do đó dù mất mạng củng không làm việc ác như sát sanh , trộm cắp , tà dâm , nói dối hại người .. Lại nửa , khi gặp nghịch cảnh hãy xem như đó là một giấc mộng ban ngày nên sẻ ít nhọc tâm bởi vì có ai bực mình với giấc mộng bao giờ “.

  Con cảm ơn vị Thầy đã huấn thị .

  Con cầu nguyện cho đạo hữu công giáo người Philippin sẻ y giáo phụng hành lời huấn thị của vị Thầy mà không móng nghĩ suy .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp  , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

  • Nguyên Thành says:

   Nhắn Mật Thủy Tiên còn nhớ nỗi khổ của mình không? Thôi thì trò ấy chắc trụ lại Mật gia làm gì nữa? Sóng gió qua rồi, cần chi chỗ an trú?

 14. Phượng Vĩ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi đã giải toả lỗi lòng của tín đồ công giáo người Philipin và ban cho chúng con những lời dạy vô cùng

  quý báu và lợi lạc mỗi khi gặp những lỗi lòng vô lượng khổ bao quanh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giac ngộ.

  Om Mani Padme Hum !

  • Nguyên Thành says:

   Khổ là lẽ thường. Nhận biết nó vô thường. Sẽ không còn lo sợ. Bậc trí hiểu về nghiệp. Nghiệp đến rồi sẽ đi. Vậy nên luôn chuẩn bị.Trời xanh mây lại sáng. Đợi ngày mới sang trang!

   • Phượng Vĩ says:
    Kính bạch Thầy !

    Con cảm tạ ơn Thầy đã động viên, sách tấn con ạ.

    Con xin ghi nhờ lời Thầy.

    Om Mani Padme Hum !

     

 15. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc tâm sự của bạn đọc Boying Baguio là người Công giáo Philipin, và con hoan hỷ được đọc thư hồi đáp của Thầy giải tỏa những nỗi lòng của bạn ấy trước sóng gió cuộc đời, theo cách thức không hề mang màu sắc tôn giáo, mà rõ ràng và khoa học, dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí_ tinh thần tĩnh thức của tuệ tri Phật đà.

  Con cảm thấy vui mừng cho bạn Boying Baguio khi nhận được thư hồi đáp này của Thầy sau bao nhiêu lần trăn trở nhưng vẫn không tìm được câu trả lời nơi những tôn giáo mà bạn ấy theo, hoặc đã tìm đến. Bởi ở đây bạn Boying Baguio không những được Thầy phân tích rất rõ ràng nguyên nhân cụ thể của những nỗi “vô lượng khổ vây quanh” trong cuộc sống, trong những mối quan hệ gia đình, người thân mà bạn ấy còn được chỉ ra những phương cách giải quyết, rốt ráo cả về lý luận (hiểu rằng khổ đau xuất phát từ tâm vị kỷ, là hậu quả của ác nghiệp, và hãy xem nghịch cảnh như giấc mộng) lẫn thực hành (đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com, thiền động niệm thần chú theo bước chân) và dừng tạo nhân xấu. Những phương cách Thầy chỉ ra thật thiết thực và đem hiệu quả cả về thể chất (khi ra ngoài trời đi bộ thay vì ở lỳ trong phòng), về tinh thần (không còn thái độ bi quan, chán nản, khó chịu với người xung quanh) và nhất là sức khỏe tâm linh với những căn bệnh trầm kha tích tụ từ quá lâu nay sẽ dần được cải thiện khi được sử dụng những liều thuốc đặc trị_ những giáo huấn Thầy truyền tải từ kim khẩu những bậc Thánh đức đạo Phật. Con mong rằng bạn Boying Baguio sẽ hiểu được sự may mắn của mình, hoan hỷ nghe và làm theo hướng dẫn này của Thầy để có được sự chuyển biến tích cực.

  Con thành tâm ngưỡng phục và tán thán công hạnh của Thầy, luôn từ bi giải tỏa, giúp đỡ chúng sanh đang chịu đau khổ vì vô minh, tà kiến mà không chút ngăn ngại, không hề phân biệt. Con càng thấy bản thân và các huynh đệ kim cang thật là may mắn khi được theo học Thầy ở Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí, được cảm nhận qua từng ngày sự lợi ích và hiệu quả mà bộ môn khoa học này mang lại, càng thêm tin tưởng vào mục tiêu an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết của vị Thầy :”Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippines”.Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết của vị Thầy đã phân tích,chỉ rõ nguyên gốc của sự nổi khổ vây quanh mà bạn đọc Boying Baguio đã gặp phải trong đời sống.Bằng phương pháp thiện xảo trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí là cơ sở tuệ tri Phật đà gọi là tinh thần tĩnh thức dể dàng thực hành và ứng dụng ngay từ cuộc sống để lắng dịu nỗi đau hiện tại.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện cho  ban đọc Boying Baguio nghe và làm theo lời chỉ dẩn của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi giải đáp khúc mắc cho chúng sanh, Thầy đã phân tích chỉ rõ nguyên nhân gốc rễ sự khổ và hướng giải quyết cho bạn đọc Boying Baguio.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 18. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết: “Giải toả nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tận tình “bắt bệnh” và “kê đơn thuốc” cho bạn đọc Boying Baguio. Những “thang thuốc” quý báu được vị Thầy trưng cất từ trí tuệ Phật đà đã giúp cho chúng con và hết thảy chúng sanh hữu tình có được nhiều lợi lạc, điển hình là các đạo hữu Mật Phê Rô, Tantra Upatissa, Tantra Mishuta…Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được làm học trò vị Thầy để giờ đấy mới có được cuộc sống thong dong, hanh thông, thuận lợi

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Boying Baguio luôn tuân theo lời vị Thầy để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy qua bài pháp ” Giải Tỏa Nỗi Lòng Của Một Tín Đồ Công Giáo Người Philippin” .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp và cho bạn đọc Boying Baguio năm lời khuyên tỉnh thức, qua đó con hiểu ở thế gian thì ” vô lượng khổ quanh” bởi vậy cần cải thiện hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp, sau đó mới tới người khác.

  Gieo nhân nào thì gặt quả nấy , tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ , còn phát tâm vị tha là vì người khác.

  Con hoan hỷ với phương tiện thiện xảo của vị Thầy qua việc đọc bài và comment trên trang mạnh chanhtuduy.com, và thiền động qua bước chân ( chân trái bước trước đọc Om Mani, chân phải bước sau Pad Hum).

  Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio nghe theo những lời khuyên của vị Thầy để có những hành vi tỉnh thức, để an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa vững chắc là Tam Bảo.( Thầy, Phật, Pháp, Tăng)

  Om Mani Padme Hum.

 20. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc Boying Baguio. Dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí  là cơ sở tuệ tri Phật đà, vị Thầy đã giải đáp và có những lời khuyên tĩnh thức những vấn đề của  bạn đọc Boying Baguio cũng như một số trong chúng con đang mắc phải có thể hiểu và vượt qua được.

  Con hoan hỷ tán thán bồ đề tâm vị Thầy, không quản ngại thân sơ không những đưa ra được nguyên nhân khổ mà còn đưa ra những phương thức  thực hành thật dễ dàng, để ứng dụng vào cuộc sống để đối trị với những phiền não hiện giờ của ban ấy.

  Bạch Thầy, Nếu như bạn đọc Boying Baguio  đã cố gắng tìm lời giải đáp cho những bế tắc của cuộc đời bằng chính tôn giáo của bạn ấy hay là một số tôn giáo khác nhưng kết quả chỉ càng làm vấn đề thêm trầm trọng. Còn khi đến với Mật Gia Song Nguyễn, với vị Thầy tâm linh thì vì Đạo Phật là con đường  tĩnh thức nên mọi việc được lý giải theo quan kiến nhà Phật thật rõ ràng và khúc chiết. Dưới tuệ tri của Phật đà mọi sự việc được diễn ra trong lý  và sự do gieo nhân nên bây giờ giặt quả. Cách đối trị vừa dễ thực hành và ứng dụng. Qua đó con thêm cảm niệm ơn phước to lớn khi được là học trò của vị Thầy. Vì chúng con  được kết nối, thân cận với vị Thầy, lại được thực hành hay diễn tập các pháp để có thể tích tập công đức mỗi ngày. Không những thế lại còn được vị Thầy dạy dỗ, chỉ ra những vô minh của chúng con từng lỗi tưởng như nhỏ để tránh nhân xấu dần dần huân tập. Con thật cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đã dạy dỗ.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu bạn đọc Boying Baguio  sẽ tuân theo và trân quý những chỉ dẫn của vị Thầy cũng như sớm  giải tỏa vấn đề hiện tại.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Kính bạch Thầy

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã giải tỏa những khúc mắc của bạn đọc đọc Boying Baguio trên nền tảng yoga thanh trí, qua đó con hiểu rằng do vô minh mà bạn đọc Boying baguio đã vướng vào những khổ đau nay được Thầy hướng dẫn phương pháp thực hành yoga thanh trí  để  hóa  giải những khó khăn và có được sự  chuyển hóa từ  tâm

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ 

  Om ah hum 

 22. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Đệ tử hoan hỷ tán thán và cảm tạ ơn Thầy đã có thư hồi đáp, giải tỏa nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio để rồi thông qua đây chúng đệ tử và các bạn đọc khác cùng được lợi ích.

  Đọc những dòng hồi đáp của Thầy thông qua 5 điểm trong bài, đệ tử có cảm nhận rằng vị Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa và chuyển tải một cách tài tình, sinh động và dễ hiểu giáo huấn Tứ diệu đế của Đức Phật.

  Cầu mong cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN ”

  Tâm bồ đề của vị Thầy đối với chúng sanh vô cùng to lớn, Đây không phải là làn đầu tiên mà chúng con đọc thư của Thầy giải tỏa nỗi lòng của bạn đọc mà là rất nhiều lần, con cảm tạ Thầy đã giải đáp và cho những lời khuyên tinbr thức với bạn đọc  Boying baguio và chúng con 5 lời tỉnh thức, và được Thầy huóng dẫn phương pháp thực hành yoga thanh trí để hóa giải

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ. Om Ah Hum!

 24. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con xin cảm ơn Thầy đã giải đáp rất tận tình các khúc mắc ở trong lòng các trò, củng cố lòng tin vào Phật pháp của các trò.

  Con xin kính chúc Thầy cô cùng các đạo huynh đạo hữu một buổi tối an lành.

  Om Mani Padme Hum

 25. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ vị Thầy đã trả lời những khúc mắc của Boying Baguio, một tín đồ Công Giáo ở Philipin.

  Kính Bạch Thầy, đọc thư của Boying Bagui, con có thể hiểu phần nào nỗi chán chường mệt mỏi của anh ta khi không tìm được lối thoát nơi tôn giáo. Con chợt nhớ đến lời Các mác rằng “Tôn giáo là liều thuốc phiện của nhân dân”, khi thực tại cuộc sống xảy ra những phiền não, những bất an thì tôn giáo không thể giúp người ta giải quyết chúng rốt ráo được. Người ta có thể tự ru ngủ mình rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi nếu cứ nghe theo lời Đấng Bề Trên,…Nhưng thực tế vấn đề không được giải quyết. Kể cả khi Boying Bagui tìm hiểu đạo Phật dưới góc nhìn tôn giáo thì vẫn không tìm được lối thoát cho mình.

  Con hoan hỷ cảm tạ vị Thầy đã phá đi những mối lo của anh ta đầu tiên bằng việc mở nút thắt định kiến về tôn giáo. Do không phải vấn đề tôn giáo nên không có giáo điều, không có thần quyền, không có những sự đe dọa huyền hoặc khiến Boying Bagui bế tắc như trước đây. Tất cả những giảng luận của vị Thầy đến từ khoa học biện chứng tâm linh của Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí. Vị Thầy Mật Giáo, với đầy đủ kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Yoga Thanh Trí đã chỉ ra cho chúng trò đường đi Nhân Quả của sự vật hiện tượng để giúp chúng trò xử lý vấn đề  một cách rốt ráo và lợi lạc nhất.

  Con vô cùng hoan hỷ vị Thầy đã chỉ ra hàng loạt diễn trình những nguyên nhân, những hậu quả xảy ra khi con người ta ôm giữ lấy những xúc tình tiêu cực. Chúng khiến cho người ta khổ đau trong mọi mối quan hệ từ gia đình, bạn bè, người thân, xã hội mà không thoát ra được. Thế nhưng, tất cả điều ấy không phải tai họa mà là điều bình thường trong cõi nhân gian “vô lượng khổ vây quanh” này. Hầu như không thể  tìm được một người không tu tập mà không khổ đau trong cõi nhân gian này. Con hiểu rằng cái quan trọng ở đây là thái độ của ta đối với những cảnh khổ ấy. Vị Thầy đã quán chiếu những “căn bệnh” của Boying Bagui và đưa ra những “liều thuốc tâm linh” phù hợp.

  Về mặt lý luận: “nên hiểu “Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác”. Lại nữa, tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người.. Lại nữa, “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” nên sẽ ít nhọc tâm trò, có ai bực mình với giấc mộng không?”

  Con tán thán vị Thầy đã chỉ dẫn cho Boying Bagui diễn tập tu pháp “Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội” và trì chú theo bước chân. Song song với đó là sự quán xét những nguyên nhân xấu do mình gây ra . Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi “bốc thuốc” cho chúng con và chúng sanh những bài thuốc tài tình giúp chúng con chuyển hóa những vấn đề của mình. Có những đạo hữu trước đây bị trầm cảm nặng nề, sống trong tuyệt vọng và đè nén, nhờ làm theo những bài thuốc vị Thầy đưa ra mà đến nay đã có nhiều sự tiến bộ đến ngỡ ngàng. Cầu nguyện cho Boying Bagui tinh tấn làm theo những hướng dẫn của vị Thầy Mật Giáo và sớm thoát được tình trạng trầm cảm của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om AH Hum.

 26. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Giải Tỏa Nỗi Lòng Của Một Tín Đồ Công Giáo Người Philippin”.

  Con xin tán thán công hạnh và lòng từ bi của Thầy không phân biệt với tất cả những ai “cầu Thầy giúp”.  Đây không phải lần đầu tiên Thầy giải tỏa khúc mắc nỗi lòng cho bạn đọc.

  Với phương thuốc diệu kì không hóa học Thầy đã điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh tâm và nay cũng có một số người trở thành đệ tử Thầy. Nếu như những tôn giáo khác khi gặp vấn đề trái ngang nghịch cảnh chỉ biết cầu xin và chấp nhận cam chịu cho hoàn cảnh “định mệnh” của mình, thì ở Mật Gia Song Nguyễn “Viện Nghiên Cứu  Tâm Lý Học và Ứng Dụng Yoga Thanh Trí”  thực hành, luyện tập đúng phương pháp vị Thầy hướng dẫn (theo diễn trình luật tắc nhân quả): “tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này là do hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như : sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người” ngoài ra thực hành 6 tu pháp tâm linh mà Thầy đã phát kiến (tất nhiên phải được sự chấp thuận và hướng dẫn của Thầy) thì chỉ một thời gian ngắn chỉ một hai năm thậm chí ít hơn đều có kết quả “hạnh phúc nội tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho bạn Boying Baguio sẽ chăm chỉ thực hành theo sự hướng dẫn của vị Thầy để đạt kết quả tốt. Vì thuốc tốt nhưng phải uống đúng liều mới có kết quả.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

 27. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những giải đáp của vị Thầy cho bạn đọc Boying Baguio từ Philippin. Là con người, ai rồi cũng vướng mắc vào những ưu phiền cuộc sống, những ngoại cảnh phan duyên tác động làm trạng thái tâm lý lúc thăng hoa, lúc thăng trầm. Song, việc chấp nhận và đối diện với từng hoàn cảnh đó khác nhau, không phân biệt giai tầng, thứ bậc, mầu da, địa lý. Bởi thế, người giầu cũng khóc, mà nghèo khó cũng vậy. Và trong cùng hoàn cảnh sự việc, người thì khóc thầm mà kẻ thì cưới ré lên cũng bởi “hoàn cảnh” tương ứng với trạng thái tâm khác nhau. Chính sự vô thường trong kiếp sống này đã như một liều thuốc quý để nhận ra cơ hội trân trọng từng giây phút hiện tại. Đón nhận sự vật, hiện tượng như nó đang là, chấp nhận mọi diễn biến có thể xảy ra trong trạng thái tâm mà học trò chúng con được tiếp cận, được diễn tiến, diễn tập và thực hành Yoga Thanh trí.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được tiếp cận, diễn tập và thực hành Yoga Thanh trí.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên được tiếp cận Yoga Thanh trí, đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật thánh.

  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi “kê toa thuốc” cho đạo hữu Boying Baguio người Philippin. Nhờ vậy mà những bạn đọc khác cũng có cơ hội biết đến phương pháp làm lắng dịu nỗi đau trước sóng gió cuộc đời, còn đệ tử chúng con thì có cơ hội để quán xét lại mức độ tỉnh thức của mình.

  Qua bài viết này con càng cảm nhận rõ hơn tầm quan trọng của sự tỉnh thức. Vì có tỉnh thức thì mới có thể nhận ra rằng thế gian vốn là “vô lượng khổ vây quanh”, mới nhận ra đâu là nguyên nhân khổ từ đó tìm ra phương pháp diệt khổ. Ở đây chúng con được vị Thầy chỉ ra phương pháp để diệt khổ trong cả 2 phương diện về lý luận và thực hành. Về lý: bớt vị kỷ, tránh tạo ác nghiệp, và “khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày”. Về thực hành: đọc bài comment trên chanhtuduy.com và thực hành đọc thần chú theo bước chân. Cuối cùng là tránh gieo nhân xấu. Đến đây con chợt nhớ đến câu “Bồ Tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”. Nếu chúng con đủ tỉnh thức để kịp phân tích việc mình sắp làm sẽ gieo nhân gì, qua đó tránh gieo nhân xấu thì chúng con sẽ tránh được những quả xấu trong tương tai.

  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm thấy chúng con thật may mắn vì hằng ngày có cơ hội thân cận tuệ tri thức thông qua căn phòng Duy Ma Cật từ đó loại trừ dần lỗi lầm của mình từ đó dần dần thành tựu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài “Giải Tỏa Nỗi Lòng Của Một Tín Đồ Công Giáo Người PHILIPPIN” của vị Thầy.
  Con hoan hỷ với duyên lành hy hữu của Boying Baguio, khi đươc biết Chanhtuduy.com và gặp được vị Thầy Mật Giáo mà viết thư thĩnh nguyện giải đáp tâm linh. Qua đó đã được vị Thầy ban tặng cho tinh thần tĩnh thức, được giải tỏa qua 5 vấn đề, trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí là cơ sở tuệ tri Phật đà.
  Con xin tán thán tâm Bồ đề nơi vị Thầy, luôn vì sự lợi lạc của chúng sanh, không chỉ trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 30. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ tán thán những lời giải đáp trên nền tảng Yoga Thanh Trí mang tính biện chứng khoa học tâm linh mà Thầy dành cho bạn đọc Boying Baguio. Những luận giải của Thầy hoàn toàn không mang màu sắc huyền hoặc hoặc tính giáo điều theo cách mà các tôn giáo khác thường giải thích cho tín đồ, ngược lại phân tách rõ hai phần lý và sự dưới sự soi sáng của tuệ tri Phật đà.

  Về phần lý, cuộc sống hiện tại của Boying Baguio là tấm gương phản chiếu những hành vi gây ra từ kiếp trước hoặc ngay chính tại kiếp này theo đúng diễn trình Nhân-Quả. Nếu nói trên phương diện khoa học, đây chính là nguyên lý lực tác động và phản lực theo định luật của Newton. Những nghịch duyên mà Boying Baguio gặp phải trong cuộc sống dụ cho lực tác động trở lại (phản lực) từ những nghiệp lực mà Boying Baguio gây ra từ kiếp trước hoặc hiện kiếp. Tính khoa học còn thể hiện rõ ở câu hỏi về thái độ sống, cách đối nhân xử thế của Boying liệu đã hợp tình hợp lý hay chưa bởi “tiên trách kỷ hậu trách nhân”. Đừng đổ lỗi cho người khác trước khi tự quán xét lại bản thân. Đây là một minh chứng cho sự tỉnh thức trong các hành vi thân ngữ tâm mà đức Phật đã chỉ dạy. Thầy còn chỉ rõ một nguyên nhân nữa của sự khổ đau rằng “tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỉ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác.” Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hiện tại của bạn đọc này.

  Về sự, để giải quyết những vấn đề trên, một phương pháp đơn giản mà diệu dụng được Thầy giới thiệu tới bạn ấy chính là đọc và comment trên trang chanhtuduy.com. Bên cạnh phương pháp thiền động là niệm thần chú theo bước chân, đây cũng là phương pháp hiệu quả giúp người đọc xao lãng việc A (buồn phiền, chán nản) để tập trung vào việc B (tiếp nhận tinh tuý giáo pháp với tâm thức rộng mở, phát triển tâm vị tha vì lợi ích của chúng sanh). Nhờ sự hiểu biết này người đọc sẽ tự giác giảm thiểu dẫn đến chấm dứt hẳn những hành vi tạo nghiệp xấu như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người và thực hiện thiện nghiệp nhiều hơn nữa. Một cách đối trị nữa là hãy xem những nghịch cảnh như một giấc mộng huyễn ảo giữa ban ngày bởi có ai bị phiền lòng bởi giấc mộng bao giờ?

  Con cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio sớm giải toả những khúc mắc của bản thân thông qua sự tin tưởng mà thực hành những lời dạy của Thầy bởi “có niềm tin là đã thành công một nửa.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban những lời khuyên quý báu cho bạn đọc Boying Baguio và cũng là bài pháp lợi lạc cho chúng con

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện nỗi đau của chúng sanh được lắng dịu

  Om Ah Hum

 31. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc những nỗi lòng của bạn đọc  Boying Baguio người Philippines và những lời hồi đáp từ vị Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi, bình đẳng với chúng sanh mà giải tỏa những nỗi niềm cho bạn đọc dù người đó ở trong nước hay ngoài nước. Con hoan hỷ sự luận giải của Thầy trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí về lý luận cũng như thực hành. Con mong rằng, bạn đọc Boying Baguio sẽ tuân theo lời dạy của vị Thầy mà tĩnh thức trước mọi sự vật hiện tượng, hiểu được về luật tắc nhân quả mà bình thản trước sóng gió cuộc đời. Và đây cũng chính là bài học, là kim chỉ nam để chúng con biết cách đối trị với nghịch cảnh khi xảy ra, xem nó như giấc mộng để vượt qua trở ngại mà vững bước tiến về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 32. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ  khi đọc được những giải đáp của vị Thầy dành cho bạn đọc  Boying Baguio qua  bài  ” GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN”

  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi luận giải cặn kẽ giúp cho  Boying Baguio nhận thức được nguồn gốc của khó khăn ,  rắc rối mà mình đang mắc phải.

  Từ đó vị Thầy đã  ban cho bạn ấy  phương thuốc tỉnh thức và những pháp  đối trị để  giải quyết những khó khăn vướng mắc để định tâm, chống trầm cảm.  Với bộ môn yoga thanh trí mang đến nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện cho Boying Baguio tinh tấn làm theo lời dạy của Thầy để sớm giải quyết những vướng mắc mà mình đang mắc phải và tìm cho mình nơi nương tựa chân thật mang lại hạnh phúc viên miễn.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã chuẩn đoán căn bệnh tâm và kê toa bốc thuốc cho bạn đọc Boying Baguio.

  Qua những khúc mắc của Boying Baguio con có thể thấy được đạo hữu đang bị những sự khổ thế gian bủa vây và chìm dắm trong nó mà không thể nào biết được nguyên nhân của sự khổ này là từ đâu và làm cách nào để thoát khỏi nó. Đạo hữu là người theo đạo Công giáo, tham gia sinh hoạt cả trong nhóm Ki tô giáo nhưng chưa tìm được lời giải đáp thắc mắc của mình, càng tham gia càng nảy sinh nhiều câu hỏi mà chẳng thể có lời giải đáp. Bên cạnh đó đạo hữu cũng tìm đọc thêm những bài viết về đạo Phật trên face book và những quyển sách mua từ đợt hạ giá, thậm chí đã từng tìm hiểu thêm về một số đạo khác như Do thái và Hồi giáo nhưng kết quả chẳng mấy khả quan mà thậm chí mọi việc còn theo chiều hướng xấu đi mà đạo hữu đã dùng hai từ “ mắc kẹt” để miêu tả.

  Đến khi đọc chanhtuduy.com qua sự gieo duyên của đạo huynh Mật Diệu Hằng và được huynh chia sẻ về viêc nên viết thư thỉnh Thầy thì đạo hữu đã được vị Thầy từ bi chỉ ra những nguyên nhân của sự khổ cùng với phương pháp để có thể giải quyết những vấn đề “ cay đắng” mà đao hữu đang “ mắc kẹt” đó theo quan kiến đạo Phật.

  Kính bạch Thầy

  Trước khi đến với chanhtuduy.com con cũng như bạn đọc Boying Baguio mang trong mình căn bệnh tâm và cũng loay hoay tìm cho mình những câu trả lời về những khổ đau trong cuôc sống. Trong quá trình loay hoay đó con cũng đã bị rơi vào hang ổ của tà ma ngoại đạo và vướng vạo nạn tà sư, thật may mắn cho con khi đang dò dẫm tìm đường đi trong bóng đêm tà kiến thì lại có thể thấy được ánh sáng chánh pháp tỏa  ra từ căn phòng Duy Ma Cật  đưa con đến với vị Thầy tâm linh tôn quý và bộ môn Yoga Thanh Trí. Nhờ đó mà giờ đây con đã có thể trở thành người Phật tử chân chính, là đệ tử của vị Thầy, là học viên của viện ITA, được thong dong tu tập, thực hành Yoga Thanh Trí để được an lạc đời này ( hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội ) và cực lạc đời sau ( về với Tây Phương Cực Lạc quốc ).

  Con cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio hãy trân quý duyên lành hy hữu được kết nối tâm với vị Thầy mà vâng lời thực hiện những lời dạy của Ngài ngõ hầu lợi lạc cho mình và cho cả tha nhân.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 34. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “ Giải Tỏa Nỗi Lòng Của Một Tín Đồ Công Giáo Người Pilippin”  thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi giải đáp những khúc mắc và có lời khuyên tỉnh thức, những luận giải dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga thanh trí là cơ sở tuệ tri Phật Đà, giúp bạn đọc Boying Baguio ứng dụng vào cuộc sống, giải tỏa nỗi lòng để đối trị với những rắc rối phiền não của bản thân bạn đọc Boying Baguio đang mắc phải.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio sẽ trân quý và làm theo lời chỉ dạy của vị Thầy, từ đó có được sự chuyển biến tích cực.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 35. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những minh giải của vị Thầy dành cho bạn đọc người Philippines ạ. Con cầu nguyện cho bạn đọc này sớm vượt qua khó khăn thế sự và thành công trong cuộc sống.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm không ngăn ngại của vị Thầy đã luận giải khúc mắc và đưa ra cách giải quyết hiệu quả vấn đề tâm linh mà bạn đọc người Philippin đang gặp phải, qua đó cho con và chúng sanh hữu tình một bài học đạo pháp ý nghĩa. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc.

  Kính bạch Thầy! Con rất ấn tượng và hoan hỷ với cách thức tiếp cận, phân tích và giải quyết vấn đề khoa học, rõ ràng và đi thẳng vào thực chất cho bạn đọc Boying Baguio gồm cả lý luận và thực hành qua 5 đề mục vị Thầy từ bi chỉ ra. Con tin rằng, với những luận giải chi tiết này mà không chỉ đạo hữu Boyng Baguio mà cả con và nhiều chúng sanh hữu tình khác cũng tìm cho mình được lời giải đáp cho những khúc mắc tâm linh gặp phải.

  Con cảm thấy bản thân mình quá may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy từ bi trí huệ, được học bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh (ITA) dựa trên những phát kiến tâm linh lộ xuất từ nền tảng khoa học biện chứng tâm linh, trên cơ sở trí tuệ nhà Phật cùng phương pháp truyền dạy thiện xảo, bi mẫn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio hiểu rỗ lời Thầy dạy và theo những chỉ dẫn để sớm giải tỏa được nỗi lòng hiện tại và có được những thuận duyên tiếp cận Chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 37. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 38. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ạ. Con hoan hỉ tán thán bồ đề tâm, lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã không những “bắt bệnh, kê toa” cho bạn đọc người Phillippine mà còn ban cho thuốc đặc trị. Nhờ đó mà chúng sanh hữu tình biết được phương pháp giải tỏa nỗi lòng trong cõi nhân gian “vô lượng khổ vây quanh”.

  Vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng của Boying Baguio không theo tôn giáo mà trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí là cơ sở tuệ tri Phật đà là tinh thần tĩnh thức. Tĩnh thức trong mọi hành vi thân, ngữ, tâm của mình để nhận ra được nguyên nhân gây khổ và tìm phương pháp diệt khổ. Thầy đã chỉ ra phương pháp  cả về lý luận và thực hành. Vềlý luậ bớt vị kỉ vì “Tất cả khổ đau đều do ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì chúng sanh”, không tạo ác nghiệp và “khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” . Về thực hành thì đọc và comment trên trang chanhtuduy.com, đi bộ 1km và đọc thần chú theo bước chân và tránh gieo nhân xấu. Con cảm niệm ơn phước được làm đệ tử của vị Thầy, có cơ hội uống thuốc phòng bênh và chữa bệnh mỗi ngày.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong thái thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy: Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippines rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi luận giải cho bạn đọc Boying Baguio nhận thức được nguyên nhân gây ra khổ và những điều rắc rối mà bạn ấy đang mắc phải, và vị Thầy đã từ bi ban cho phương thuốc để đối trị lại những khổ đau phiền não, dằn vặt ,dựa trên nền tảng hoạt dụng yoga Thanh trí là cơ sở tuệ tri Phật đà. Con cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio tinh tấn làm theo lời Thầy dạy sớm vượt qua được những rắc rối phiền não của mình, và có duyên lành được nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp ,Tăng, mang lại hạnh phúc chân thật viên mãn.
  Qua bài viết con thật xúc động và cảm nhận được tâm từ bi rộng lớn không phân biệt bình đẳng với tất cả chúng sanh của vị Thầy. Đã cho chúng con cảm niệm được sự may mắn của bản thân khi được là đệ tử của Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy để chúng con có được sự chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo Chánh Pháp, được an lạc đời nay, cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn ơn Thầy đã ban cho chúng con bài học tỉnh thức quý báu.
  Con cầu nguyện ánh sáng chánh pháp Phật đà, ánh sáng trí tuệ của vị Thầy lan tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 40. Bùi Thị Liên says:
  Kính bạch Thầy:

  Con Mật Liễu Nguyên vô cùng hoan hỉ khi đọc bài Thầy viết ( giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người pilippin).

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh cuả vị Thầy tâm linh tôn kính với tấm lòng từ bi và  bồ đề tâm không ngừng nghỉ. Bằng những thành tựu trí tuệ tâm linh được vị  Thầy  nghiên cứu và trải nghiệm suốt hơn 25 năm dựa trên thánh giáo lượng ,Thầy luôn giang tay  kê đơn , bốc những toa thuốc phù hơp  với  căn bệnh của mỗi học trò, mỗi chúng sinh mong sao giúp cho những căn bệnh mà  mỗi học trò ,mỗi chúng sinh mắc phải được điều trị đến tận gốc ,để có tâm quân bình, thái độ hân thưởng. Được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

   

   

   

   

   

  Thật hoan hỉ khi bạn Boying Baguio đã có duyên lành gặp được vị Thầy  ,được vị Thầy chỉ rõ nguyên nhân gây bệnh và cách đối trị căn bệnh  một cách đơn giản mà vô cùng diệu dụng đó là  thực hành và ứng dụng yoga thanh trí . Với tu pháp chánh kiến quang minh tam muội hay liên hoa bách bộ thần chú Đà na ni , giúp cho căn bệnh khổ(phiền não) của bạn dần được tiêu trừ .Cầu mong bạn biết trân quý toa thuốc mà vị Thầy đã ban tặng và chăm chỉ uống thuốc để được hạnh phúc gia đình,hanh thông thế sự,thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh tìm vền ương tựa bóng lành nơi tam bảo.

  Om ma ni pê mê hùm.

 41. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi giải đáp khức mắc và đưa ra hướng giải quyết cho bạn đọc Boying Baguio một tín đồ công giáo người Phipippin dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí là cơ sở tuệ tri Phật đà. Qua đây con hiểu được tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này đều là hậu quả của nghiệp ác do mình tạo ra từ kiếp trước hoặc chính kiếp này chổ quả dù cho có mất mạng cũng không được sát sanh tà dâm trộm cắp nói dối hại người … Con sẽ luôn ghi nhớ lời Thầy dạy : ‘khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày’. Chỉ cần chúng con xem những nghịch cảnh đó chỉ là giấc mộng thì tâm sẽ an tịnh không cần lo lắng suy nghĩ nhiều giấc mơ rồi sẽ biến mất mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp khi tỉnh giấc. Con cảm tạ Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy dẫn dắt chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức). Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  OM MANI PADME HUM.

 43. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !
 44. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng sanh mà giải đáp những khúc mắc của bạn đọc Boying Baguio. Những lời chỉ dạy của vị Thầy dành cho bạn đọc Boying Baguio đồng thời cũng là những lời dạy mà học trò chúng con cần ghi nhớ, chú tâm. Đặc biệt, con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy trong việc cải thiện các mối quan hệ thì điều trước tiên chính là hoàn thiện bản thân, quán xét những hành vi thân, ngữ, tâm của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio nỗ lực làm theo lời chỉ dạy của vị Thầy, cải thiện những khó khăn của bản thân mình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ, tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải toả nỗi lòng của bạn đọc người Philippin, trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí cơ sở tuệ tri Phật đà gọi là tinh thần tĩnh thức. Và với những giáo huấn Thầy truyền trải từ kim khẩu những bậc Thánh đức đạo Phật.

  Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio vững niềm tin và làm theo những gì Thầy chỉ dẫn, để sớm vượt qua khó khăn hiện tại. Con cảm ơn lời Thầy dạy  “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” nên sẽ ít nhọc tâm trò, có ai bực mình với giấc mộng không?

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với lòng từ bi của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh đã luận giải những thắc mắc của một tín đồ Công giáo Boying Baguio người Philippin trên nền tảng Phật đà. Và Thầy đã từ bi từng bước chỉ dạy phương pháp đối trị lại với nghiệp xấu của bản thân bằng những pháp tinh túy của Mật gia song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 47. Phượng Vĩ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã động viên, sách tấn con ạ.

  Con xin ghi nhờ lời Thầy.

  Om Mani Padme Hum !

   

 48. Phượng Vĩ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã động viên, sách tấn con ạ.

  Con xin ghi nhờ lời Thầy.

  Om Mani Padme Hum !

   

 49. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc khai thị của Thầy cho bạn đọc Boying Baguio trước những vướng mắc và trắc trở trong cuộc sống. Trong lời khai thị của Thầy con thấy được một tâm từ với trí tuệ và bồ đề tâm của một vị Đạo sư luôn tận tâm với tha nhân. Con hy vọng rằng bạn Boying Baguio sẽ tiếp nhận được những giáo huấn của Thầy để cân bằng cuộc sống và tìm thấy niềm hạnh phúc cho mình.

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om  Mani Padme Hum

 50. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin”. Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy không ngừng nghỉ trong việc giáo hóa chúng sanh, có những bạn đọc ở những nơi xa xôi viết thư thỉnh vấn vị Thầy nhưng Thầy vẫn viết thư lại để giải đáp thắc mắc. Con xin nhớ lời Thầy dạy khi đưa ra nguyên nhân, giải pháp cho bạn đọc Boying Baguio ” nên hiểu tất cả khổ đau đều do sự ước muốn của bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác”,” lại nữa, khi gặp nghịch cảnh hãy xem như đó là một giấc mộng ban ngày nên sẻ bớt ít nhọc tâm bởi vì có ai bực mình với giấc mộng bao giờ”.Con hoan hỷ tán thán vị Thầy đã đưa ra toa thuốc cho Boying đó là chánh kiến quang minh tam muội và trì chú theo bước chân.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bạn đọc Boying tinh tấn thực hành theo lời dạy của Thầy và sớm thoát khỏi bệnh trầm cảm
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hùm.

 51. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải đáp những khúc mắc của bạn đọc Boying Baguio.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 52. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư hồi đáp của Thầy cho Boying Baguio, một tín đồ người công giáo Philippine. Thầy đã từ bi chỉ ra những vấn đề mà Boying Baguio cần tĩnh thức và dạy cho Boying Baguio cách thực hành đơn giản mà học trò Mật gia Song Nguyễn thực hành có kết quả tốt.

  Cầu mong cho Boying Baguio tinh tấn thực hành những gì Thầy dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN” rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp cho bạn đọc công giáo người PHLIPPIN giải tỏa những khúc mắc trong cuộc sống dựa trên tin thần tỉnh thức của trí huệ phật  phật đà. Và đặc biệt vị Thầy đã từ bi kê toa bốc thuốc giúp cho bạn Boying Baguio

  vượt qua những khó khăn bằng những phương tiện thiện sảo dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống  dần hoàn thiện bản thân ,không tạo nghiệp xấu.Nhờ đó có được cuộc sống ( an lạc tự tâm , hanh thông thế sự , thành đạt xã hội ) .Con cầu nguyện cho bạn  Boying Baguio thực hành làm theo lời Thầy dạy mà vượt qua những khó khăn đang gặp phải.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM.

   

 54. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin”.

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã có những giảng luận, luận giải về những khúc mắc của tín đồ công giáo người Philippin.

  Qua 5 vấn đề Thầy luận giải khai thị con nhận ra rằng mình cũng có những điều vướng mắc như vậy và giờ đây con sẵn sàng đón nhận mọi điều đến với mình như là trả nghiệp mà có lẽ kiếp trước con đã gây ra với tâm quân bình.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con luôn tĩnh thức tinh tấn tu tập để con có thể vượt qua mọi chướng ngại và có thể giác ngộ trên con đường đến thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

   

 55. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng từ bi của vị Thầy đã giảng luận cho bạn đọc người Philippin về những nỗi niềm khuất mắt.

  Vạn vật đều do nhân duyên mà sanh khởi, anh em , cha mẹ bất hoà hay giàu sang, ngheog hèn đều do nghiệp dẫn dắt, hy vọng bạn đọc ấy sớm thực hành tinh tấn những phương pháp mà vị Thầy hướng dẩn để sớm ổn định tinh thần và có cách nhìn tích cực hơn vào cuộc sống.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 56. Dung Nguyen says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con thành tâm chúc sức khỏe Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Chúc tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 57. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” của Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải đáp khúc mắc cho bạn đọc Boying Baguio từ đó cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio khi đọc xong những lời chỉ dạy của vị Thầy sẽ chăm chỉ làm theo để có được kết quả tốt.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 58. Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư Thầy gửi cho bạn đọc nước ngoài Boying Baguio để giải tỏa nỗi lòng của bạn ấy, giúp bạn đọc ấy dù ở phương xa cũng có thể nhận được “lời vàng” của bậc thánh thông qua phương tiện ngôn ngữ đã được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa, truyền tải trên căn phòng Duy Ma Cật – CHANHTUDUY.COM. Con cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio sẽ chú tâm, lắng lòng mà hoan hỷ ghi nhớ và làm theo lời vị Thầy đã từ bi hướng dẫn để dần được lìa xa phiền não, như con thuyền đang lênh đênh trôi vô định trên đại dương khổ đau nơi viễn xứ nhận được máy móc, thiết bị vệ tinh định hướng (GPS) hiện đại chỉ hướng mà thẳng tiến về bến bờ cố quốc an vui.

  Con nhớ đến lời dạy của Chagdud Tulku Rinoche được vị Thầy trích dẫn trong tác phẩm “Một đời người – Một câu thần chú”, chúng sanh ai cũng mong cầu hạnh phúc nhưng không biết cách gieo nhân để đạt được hạnh phúc do vậy cần có những bậc Đạo sư hướng dẫn họ cách thoát khổ. Con hiểu rằng, đức Phật đã từ bi chỉ ra cách thoát khổ với trí huệ siêu việt của Ngài và nay trí huệ ấy đã được vị Thầy từ bi chắc lọc, chưng cất lại trong Yoga Thanh trí là bộ môn khoa học biện chứng tâm linh trên nền tảng trí tuệ của chư Phật đà, với sự uyên áo cô đọng trong sự đơn giản mà diệu dụng vô song – tinh thần tĩnh thức. Nương theo ơn phước đó từ vị Thầy mà đệ tử, học trò chúng con và chúng sanh hữu duyên đã, đang và sẽ thoát khổ, đi dần từ an lạc hiện đời đến cực lạc đời sau.

  Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (Viện ITA) giờ đây không chỉ phục vụ cho nhân sinh, giúp ích về sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh cho những người con Việt, mà còn đã và đang giúp cho các bạn đọc hữu duyên khắp nơi trên thế giới cũng được nhiều lợi lạc, bình đẳng không khác. Dù cho họ có đến từ bất kỳ tôn giáo, dân tộc, quốc độ nào… thì cũng đều đón nhận được ánh quang từ bi bình đẳng để tâm dạy dỗ, giáo huấn của vị Thầy. Con vô cùng hoan hỷ và xin tán thán công hạnh của vị Thầy tôn quý – Viện Trưởng Viện ITA với hạnh nguyện độ sanh này. Con cũng hoan hỷ với công đức trợ duyên, góp sức của các đạo huynh, đạo hữu như Mật Diệu Hằng, Mật Huệ Pháp… đã giúp cho Viện ITA, cho Mật gia Song Nguyễn với sự lèo lái của vị Thầy trên viễn trình vươn ra biển lớn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho công hạnh của vị Thầy, cho đạo nghiệp truyền dạy bộ môn khoa học biện chứng tâm linh YOGA THANH TRÍ của bậc Đạo sư luôn được nhiều thuận lợi, hanh thông.

  Cầu nguyện ngày càng có nhiều chúng sanh, nhất là những tín đồ Công giáo có được duyên lành như bạn đọc Boying Baguio mà được tiếp cận với Yoga Thanh Trí mà “tinh cần tĩnh thức” trong hành vi thân ngữ tâm của mình.

  Con kính lễ Thầy!

  Om Mani Padme Hum.

 59. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” rồi ạ.

  Qua bài viết, con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bô đề tâm của vị Thầy đã giải tỏa cho bạn đọc Boying Baguio dựa ” trên nền tảng hoạt động YOGA Thanh Trí là cơ sở tuệ trí Phật đà gọi là tinh thần tĩnh thức”. Sau những phân tích cụ thể, thấu đáo những băn khoăn, bế tắc trong cuộc sống của học trò Boying Baguio, vị Thầy đã chỉ ra phương thức giải quyết, gồm cả lý luận và thực hành khoa học:

  1. Phần lý luận: “Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn của bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác”…” tất cả nỗi khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người”… và “khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày…”

  2. Phần thực hành: “… Đọc và comments nhiều trên chanhtuduy.com thì sẽ hoàn thành phương tiện này”… “hãy bước ra khỏi phòng đi bộ 1 km mà đọc theo bước chân … : Chân trái bước lên trước đọc là Um Ma Ni; chân phải theo sau đọc là Pê Mê Hùm. Đây là pháp thiền động, rất nhiều công năng hoạt dụng giúp định tâm, chống trầm cảm”, ” những gì gây nguyên nhân xấu thì trò dừng lại…”.

  Kính bạch Thầy!

  Trong nhiều năm qua, nhiều bạn độc ở trong và ngoài nước gửi thư đến vị Thầy thỉnh cầu giải tỏa những băn khoăn, bế tắc trong cuộc sống. Trong điều kiện rất nhiều công việc của vị ” Tư lệnh”, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu YOGA Thanh Trí, chủ nhiệm câu lạc bộ… Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh trí Việt Nam; Viết hàng ngàn bài pháp, duyêt hàng chục ngàn commemts… Vị Thầy từ bi vẫn dành thời gian để trả lời thư cho từng bạn đọc một cách thấu đáo, trọn vẹn, giúp người đọc trong nước, đặc biệt là bạn đọc ở nước ngoài có sự chuyển hóa tâm, hanh thông trong công việc và thong dong trên hành trình giác ngộ.

  Con hết sức ngưỡng mộ tấm lòng từ bi của vị Thầy tâm linh tôn quý đã dồn tâm sức, trí tuệ để mang ánh sáng Phật đà đến học trò và tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phục Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

   

 60. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN”.Con hoan hỷ với luận giảng của Thầy, cầu nguyện mọi khổ đau của bạn đọc Boying Baguio được lắng diệu.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy đã từ bi luận giảng để giải toả nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio, một tín đồ công giáo người Philippin. Qua bài viết con hiểu được rằng trong cõi nhân sinh nói riêng cũng như 6 nẻo luân hồi nói chung, khổ đau là tất yếu, như ngục tù giam hãm chung thân hữu tình, bởi như Kinh Bát đại nhân giác đã viết “ Cõi tử rực lửa vô lượng khổ vây quanh”, nên còn trong cõi ta bà chúng con còn phải đối mặt với sinh lão bệnh tử và những nỗi đau khổ, duy chỉ có tỉnh thức trước những điều ấy chúng con mới có thể cầu mong được một chút nào đó “ Thân thọ lạc chẳng động tâm. Nằm trong ngũ dục không lầm si mê” như lời vị Thầy đã dạy. Con hiểu rằng chỉ có tinh thần Tỉnh thức mới giúp chúng con có thể nhìn thấu suốt đường đi của luật tắc nhân quả, tỉnh thức để có thể giải quyết những cay đắng do đòn roi của số phận gây ra một cách triệt để về cả hai phương diện lý luận và thực hành. Con cũng hiểu rằng tôn giáo nếu có cũng chỉ có thể xoa dịu tạm thời nỗi đau của con người, như một liều thuốc giảm đau, nhưng thuốc giảm đau đâu có thể lạm dụng và chúng tuyệt đối không thể chữa trị tận gốc rễ căn bệnh về tinh thần này trong kiếp nhân sinh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài giải toả nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio, tín đồ công giáo người Philippin để từ đây chúng con được hiểu hơn về tinh thần Tỉnh thức – nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí trên cơ sở tuệ tri Phật đà của Viện Nghiên cứu Tâm lí học và Ứng dụng Yoga Thanh trí mà vị Thầy là Viện trưởng.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu. Om mani padme hum.
 62. bùi ánh hào says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Phillipin”.

  Bạn người phillipin thật là may mắn khi đã được Thầy dẫn đường chỉ lối , và bản thân con cũng thấy lợi lạc vô cùng,khổ đau phần nào lắng dịu đi và tĩnh thức hơn trong hành vi thân, ngữ, tâm của mình.

  Con tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

 63. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy, vì nỗi khổ đau của tất cả chúng sanh mà luận giải. Qua đó giúp cho bạn đọc Baying Baguio giải tỏa nỗi lòng của mình, cũng như chúng con và những chúng sanh hữu duyên khác khi đọc được bài viết này cũng được lợi lạc. Dựa trên luận chứng, luận cứ Phật môn Thầy đã chỉ ra 5 nguyên nhân để cho bạn đọc Baying Baguio hiểu được diễn trình “nhân quả” trong hiện tại, cũng như cách giải quyết vấn đề, thông qua việc thực hành Yoga thanh trí, dưới sự hướng dẫn của vị Thầy, bằng việc đọc và comment các bài viết trên trang chanhtuduy.com, thực hành thiền định thông qua trì niệm Thần chú Om Mani Padme Hum theo bước chân, cùng với việc dứt trừ gieo nhân xấu.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 64. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những luận giải của Thầy dành cho bạn đọc Boying Baguio (người Philippines).

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm không dừng nghỉ của Vị Thầy!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị lợi lạc của các chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con kính đảnh lễ Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 65. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con xin tán thán  công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi  giải tỏ nỗi lòng khúc  mắt của bạn ấy

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng  sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 66. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” rồi ạ.

  Con tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi hồi đáp và cho lời khuyên vềtinh thần tĩnh thức tới bạn đọc Boying Baguio!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu!

  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani padme hum !

   

 68. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bức thư giải toả nỗi lòng của Thầy gửi đến Boying Baguio là một tín đồ Công giáo người Philippin. Con xin tán thán Bồ đề tâm và công hạnh của Thầy khi với những băn khoăn, khắc khoải trong cuộc sống luôn được vị Thầy dành thời gian giải đáp và trả lời cho từng bạn đọc. Cho dù đó là những người bạn đọc nuóc ngoài có khoảng cách xa về địa lý và bất đồng về ngôn ngữ. Thầy luôn trả lời tận tình và cho học trò dịch ra tiếng anh giải đáp hồi âm và bạn đọc nước ngoài dễ dàng đọc được. Con tán thán tấm lòng từ bi của Thầy đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 69. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài giải tỏa nổi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio người Philippin khi bạn đọc Boying Baguio đang đứng trước những sóng gió cuộc đời. Cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio sẽ hiểu và làm theo lời khuyên của Thầy để sớm giải tỏa được nỗi lòng hiện tại và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 71. Kính   Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin cảm  tạ  ơn  Thầy  đã  từ  bi luận  giảng  cho chúng  con hiểu

  Con xin cầu  nguyện cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani padme hum

  • Võ hồng ven says:
   Thưa Thầy con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ!

   Con cầu nguyện cho Thầy và Cô được trường thọ

 72. Võ hồng ven says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô được trường thọ

 73. Võ hồng ven says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô được trường thọ

 74. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư của bạn đọc Boying Baguio và lời dạy của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại thân, sơ ban lời giáo huấn giải toả nỗi lòng cho bạn đọc là tín đồ Công giáo người Philippin. Đây cũng là bài học cho đệ tử chúng con và bạn đọc khác khi gặp hoàn cảnh tương tự.

  Con hiểu rằng “Cõi sinh tử rực lữa, vô lượng khổ vây quanh” (Kinh Bát Đại Nhân giác, điều thức ngộ thứ 8), không ai thoát khổ tám cảnh khổ : sinh, lão, bệnh, tử, cầu bất đắc, ái biệt ly, oán tằng hội, ngũ ấm xí thạnh. Chính vì vậy, Đức Phật thị hiện trên thế gian để ban tri kiến giải thoát là Tứ diệu đế (đâu là khổ, nguyên nhân khổ, phương thức diệt khổ, cảnh giới thoát khổ). Qua bài viết, vấn đề của bạn đọc Boying Baguio đã được vị Thầy chỉ rõ nguyên nhân, phương pháp giải quyết bao gồm cả lý luận, thực hành rõ ràng và dể hiểu. Con cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio thực hành theo lời dạy của vị Đạo sư Mật giáo để thân tâm được an lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 75. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 76. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy đã giải tỏa nỗi niềm cho bạn đọc nước ngoài

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 77. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin.

  Thầy đã luận giải cho bạn đọc Boying Baguio hiểu cũng là cho tất cả các học trò những bài học thật quý giá về luật tắc nhân quả, về cách giải quyết những bế tắc trong đời sống thế sự, trong đối nhân sử thế, trong gia đình và ngoài xã hội.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 78. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy những phứt mắt cho bạn đọc người PHiLiPPin  qua bài này con suy ngẫm và hiểu được rằng nếu như mình nghèo thì do nhiều kiếp trước mình deo nhân keo kiệt bỏn sẻn nên giờ đây mình nhận thấy qủa nghèo khó còn sự đau khổ thì con hiểu được rằng cổi ta bà này quây oanh sự đau khổ con thì mai nắng khi được vị Thầy nhận là đệ tử và được vị Thầy dạy con thực hành yoga thanh trí giờ đây cuộc sống của con chở nên tốt hơn bất cứ chuyện gì đến với con dù phước  hây qua  điều là ơn phước của Bổn tôm thông qua kinh văn chuyển vị Thầy  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 79. Lê Ngọc Anh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Tên con là Lê Ngọc Anh, con đến từ  Hạ Long- Quảng Ninh. Con hoan hỷ thay cho bạn đọc người Philipin nói riêng và toàn bộ những người có duyên lành biết đến chanhtuduy.com nói chung đã được Thầy khai thị.

  Con xin cầu nguyện Thầy và Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện mọi chúng sanh được thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

 80. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết :” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin”. Con hoan hỉ tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải nhằm giải tỏa khúc mắc của bạn đọc  Boying Baguio. Qua đây không chỉ bạn Boying Baguio, mà đệ tử chúng con nhờ duyên lành này cũng đã nhận được một bài học quý báu từ vị Thầy. Từ những luận giải của Thầy con hiểu rằng tất cả những gì nhận được từ đời này hạnh phúc hay khổ đau phiền não đều là quả do những kiếp trước đã gieo nhân mà thành. Nhưng khi thực hành Yoga thanh trí thì bản thân người thực hành sẽ dần biết quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình , tâm sẽ dần được chuyển hóa theo hướng tích cực, nghiệp cũng được chuyển hóa từ nặng thành nhẹ, và từ nhẹ thành không có gì.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho bạn đọc Boying Baguio, cũng như học trò chúng con những bài học quý báu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh đều được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Quảng Lợi says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc những luận giải của Thầy nhằm giải tỏa khúc mắc nội tâm dành cho bạn đọc Boying Baguio trong bài viết này.

  Con tán thán công hạnh, tâm từ bi và sự bình đẳng của vị Thầy vì lợi lạc đối với tất cả chúng sanh không phân biệt.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 82. Đặng Hữu Cường says:
  Kính Bạch Thầy

  Con cảm ơn thầy vì những lợi thầy giảng thật xâu sắc đối với con vì con cũng đang rơi vào tình cảnh như vậy căng thẳng và mệt mỏi đọc bài viết của thầy con thấy nhẹ nhõm đi rất nhiều .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy,cô và lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Pame Hum

 83. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc thư hồi đáp của Thầy cho bạn đọc người Philippines.

  Con tán thán sự khẳng định rõ ràng của Thầy về hoạt động của Mật gia Song Nguyễn là hoạt động của một tổ chức học thuật, không phải một tổ chức tôn giáo. Con tin tưởng sâu sắc rằng sự khẳng định của Thầy sẽ giúp bạn đọc này hiểu rõ Yoga Thanh trí của Mật gia Song Nguyễn được phát kiến trên cơ sở của Yoga Tây Tạng, lấy trí huệ Phật đà làm tinh thần tỉnh thức và vì vậy không phải là một tôn giáo.

  Con hoan hỉ với bồ đề tâm và công hạnh của Thầy khi viết thư khuyên nhủ một con người tuy ở rất xa, ngăn cách cả về ngôn ngữ nhưng đang gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Đọc những lời khuyên của Thầy đối với bạn đọc người Philippines giúp con nhận thức được nhiều điều.

  Việc bạn đọc này nghĩ rằng mâu thuẫn với mẹ và chị là tai họa thì rất không nên vì họ là người thân của bạn ấy. Con tán thán việc Thầy đã dùng Bát đại nhân giác kinh và tác phẩm 37 pháp hành Bồ tát đạo của Ngài Thogme Zangpo để chỉ rõ bản chất của nỗi khổ của bạn đọc này cũng như khuyên bạn ấy nên sửa đổi bản thân, cải thiện quan hệ với người thân, xóa bỏ thái độ bi quan. Việc bạn đọc người Philippin than nghèo rõ ràng có nguồn gốc từ cả tiền kiếp cũng như nỗ lực trong quá khứ của bạn ấy như Thầy đã chỉ ra. Bạn đọc này có thể do thiếu nỗ lực học hành, rèn luyện, phấn đấu trong công việc nên bạn ấy đã không nắm bắt được các công việc tốt, có thu nhập cao lại cộng hưởng với tiền kiếp đã gây ra các nghiệp chướng liên quan đến chuyện tiền bạc nên mới khó khăn như vậy.

  Con vô cùng tán thán với những lời khuyên giải trừ khổ đau mà Thầy đã ban cho bạn đọc Philippines, đặc biệt là việc Thầy khuyên bạn ấy không tiếp tục gây nhân duyên xấu. Con tin tưởng sâu sắc rằng bạn đọc này sẽ rất sớm giải trừ được những đau khổ hiện nay nếu tin tưởng và nghiêm túc thực hành các phương pháp Yoga Thanh trí như Thầy đã dạy. Điều này lại là một minh chứng nữa về những lợi ích to lớn của các phương pháp Yoga Thanh trí mà Thầy đã đúc kết trên cơ sở tuệ trí Phật đà và giảng dạy cho nhiều học trò, đệ tử như chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  OM MANI PADME HUM!

 84. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc thư hồi đáp của Thầy cho bạn đọc người Philippines.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 85. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ bài viết của Thầy “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin”.
  Nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sinh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.
 86. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỉ tán thán tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giải toả nỗi lòng cho bạn đọc người Philippin . Qua bài viết con cũng hiểu được rằng mình phải làm như thế nào khi rơi vào hoàn cảnh tương tự. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con không chỉ riêng bạn đọc Boying Baguio một bài học quý giá. “Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ”, mọi sự mong cầu nếu không đạt được sẽ gây phiền não. Thầy dạy chúng con thế gian lẽ thường tình như thế nào và cách đối trị ra sao bằng câu nói: Những điều ngược với thế gian chính là Pháp. Khi chúng con biết được căn nguyên của mỗi sự kiện trong cuộc đời mình cũng đều là do luật tắc nhân quả, thì tự nhiên sự dấn thân sẽ thay thế cho những than phiền về sự vô lý bất công xảy đến với mình mà đón nhận nghịch cảnh trong niềm hoan hỉ. Con nhận ra rằng những điều nghịch với thói quen thường tình khó được chấp nhận, chúng con cần quán xét tư tưởng để không rơi vào phiền não vô minh. Con thành tâm cầu nguyện con cùng các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn tinh tấn thực hành, để lợi cho mình và cả tha nhân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum.

 88. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Con hoan hỉ cảm tạ ân Thầy đã viết bài ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin”. Con hoan hỉ với bạn đọc Boying Bagiou đã được vị Thầy “bắt bệnh” nguyên nhân khổ và ban thuốc “trị khổ” để từng bước đoạn tận những thống khổ của “Cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh” như lời kinh “Tám nguyên nhân trọng yếu để đạt giác ngộ” đã chỉ ra, từ đó mà chúng con cũng nhận được bao lợi lạc.

  Lời vàng vị Thầy ban cho bạn đọc Boying Bagiou cũng là cơ hội quý báu cho chúng con thêm một lần nữa được quán xét các hành vi thân ngữ tâm của bản thân theo đúng quỹ đạo chánh pháp để tỉnh thức trước nỗi khổ của cõi Ta bà: Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ, tất cả nỗi thống khổ trên thế gian đều là hậu quả của ác nghiệp. Từ ấy, con hiểu thêm được lý nhân quả biện chứng vị Thầy đưa ra để chấm dứt, để đoạn tận dần những nỗi khổ ấy, đó là tâm vị tha vì người khác, đó là dù mất mạng cũng không làm việc ác, đó là khi gặp nghịch cảnh cũng coi như giấc mộng ban ngày. Con hoan hỉ với phương thuốc vị Thầy đề ra dựa trên nguyên lý “tập trung vào việc A thì sẽ xao lãng việc B”, thay vì ngồi đó chỉ biết bán than nỗi đau buồn của mình và rồi kết quả là nỗi khổ thêm to dần như núi Tu di thì chúng con chỉ cần làm việc đơn giản lợi lạc là diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí theo sự cho phép của vị Thầy. Con hiểu rằng bài toán bù trừ này cho chúng con số dư công đức, phước đức vô lượng để tiêu trừ nghiệp chướng mà nhanh chóng có được kết quả hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội theo diễn trình bất biến “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Con cảm tạ ân Thầy đã cho chúng con cơ hội lớn lao như thế. Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Bagiou tuân lời vị Đạo sư Du già Thanh Trí để có được những lợi lạc như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh Trí được phổ truyền nơi nơi vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 89. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con hoan hỷ với những luận giải của Thầy cho bạn đọc là tín đồ công giáo người Philippin. Bằng lăng kính tuệ tri Phật đà, Thầy đã giúp bạn đọc hiểu được bản chất của mọi sự vật, hiện tượng diễn ra quanh mình, đồng thời ban cho bạn ấy những phương thức thực hành để từ đó dần chấm dứt được những dằn vặt, khổ ₫au trong cuộc sống. Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy đối với chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cần nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lẳng dịu!

  Om mani padme hum!

 90. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài hồi đáp của Thầy cho bạn đọc người Philippin.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 91. Mật Hải Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ .

  Om mani padme hum.

 92. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỉ và tán thán công hạnh vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh mà luôn giải đáp những khúc mắc, cụ thể vị Thầy đã ” giải toả nỗi lòng của một tín đồ  công giáo người Philipin”.  Lời Thầy dạy cho bạn đọc Boying Bagiou cũng như lời dạy cho chúng con vậy. Mọi khổ đau đều do những ham muốn, và cũng do nghiệp của nhiều kiếp mà kiếp này phải gánh chịu. Vì thế thay vì than vãn chúng ta bình thản đón nhận. Con cám ơn Thầy về bài viết, qua đó giúp con biết làm gì khi gặp phải hoàn cảnh tương tự.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 93. Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết này của Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giải toả nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio người Philippin.
  Con mong rằng bạn đọc Boying Baguio sau khi đọc bài viết này sẽ tỉnh thức, hiểu ra nguyên nhân gây khổ và giải quyết những khó khăn đang gặp phải.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio sớm vượt qua được những khó khăn thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 95. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ và cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Om mani padme hum

 96. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con tán thán thiện hạnh vị Thầy bồ đề tâm luận giảng khúc mắc tâm linh cho bạn đọc Boying Baguio người philipin nguyên nhân gây khổ trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh trí cơ sở là trí tuệ phật đà

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 97. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin”. Con hoan hỷ với những luận giải từ vị Thầy. Con xin được hoan hỷ tán thán vị Thầy – vị bác sỹ tâm linh trị bệnh tâm tài ba.

  Qua bài viết, con hiểu rằng những khổ đau chúng con gặp phải trong kiếp sống hiện tại là hậu quả của ác nghiệp, tâm vị kỷ. Con hoan hỷ với lời Thầy dạy rằng những gì gây nguyên nhân xấu thì dừng lại và làm ngược lại. Con hoan hỷ với mầm lạc quan mà vị Thầy đã gieo trong tâm thức chúng con, rằng mọi việc có thể thay đổi và mọi thứ bắt đầu từ thay đổi bản thân mình trước tiên. Và dù có khổ đau thế nào thì may mắn là chúng con vẫn có cơ hội “lao động giải thoát”.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Cầu nguyện cho mỗi huynh đệ Kim cang chúng con có thể làm được như lời Thầy dạy, đó là tinh cần tỉnh thức trong hành vi thân, ngữ, tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 98. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 99. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán tán công hạnh của vị Thầy đã từ bi hướng dẫn cho bạn đọc người Philippin phương pháp đối trị với rác tâm thức.

  Cầu nguyện cho nỗi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Sống trên đời, không ai không có nỗi khổ, như Đức Phật đã nói “đời là bể khổ “,tuy nhiên khổ nhiều hay ít là tự do mình tạo ra thôi. Con người càng tham,sân, si,sẽ càng làm cho mình khổ thêm, bản thân con đã từng trải qua những năm dài đăng đắng. Giờ đây, được ơn phước của Thầy, con đã tỉnh thức,cố gắng thi thực theo lời bảo của Thầy, tạo cho mình một trí tuệ trong pháp tu.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thành tựu Phật tánh.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 101. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Con xin được ghi nhớ: “Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ,trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác”.Lại nữa, tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như sát sanh,trộm cắp,tà dâm,nói dối hại người.. Lại nữa, “khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” nên sẽ ít nhọc tâm.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ khi được đọc lá thư hồi đáp của vị Thầy dành cho bạn đọc Boying Baguio. Lời khai thị của Thầy thật sự là liều thuốc quý giá giúp chữa lành tâm bệnh của bạn đọc ấy, cũng chính là liều thuốc quý cho chúng con và chúng sanh hữu duyên thoát khỏi khổ đau nhờ vào hiểu biết chân thật. Con đã rút ra được nhiều bài học từ lá thư của Thầy, đó là:

  Khổ đau là điều bình thường bởi hiếm có ai không phải chịu khổ khi sống trong “Cõi Ta Bà rực lửa. Vô lượng khổ vây quanh” này. Mọi sự khổ đau, nghịch cảnh không phải ngẫu nhiên mà đều do sự vị kỷ và ác nghiệp đã gây tạo trong kiếp trước và kiếp này. Do vậy, cách đối trị đó là:

  + Hãy tự trách mình trước khi trách người. Điều chỉnh lại hành vi thân – ngữ – tâm của bản thân để cải thiện đời sống thế tục.

  + Phát triển tâm vị tha.

  + Dù mất mạng cũng nhất định giữ giới nguyện, không làm việc ác.

  + “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” bởi “Mọi hình thức khổ đau đều như mộng ảo. Chấp các huyễn cảnh có thực sẽ làm nhọc tâm ta…” (37 Pháp hành Bồ Tát đạo của Thánh Tăng Thogme Zangpo)

  + Tập trung đọc bài và comment tích tập công đức và trí tuệ, để không còn thời gian nghĩ tới những tiêu cực trong cuộc sống.

  + Thực hành đều đặn theo lời giáo huấn của vị Thầy thì chắc chắn sẽ có kết quả tốt vì “Tuân lời vị Thầy sẽ tích tập bao công đức”, “Tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì”, “Thực hành pháp mọi sự hanh thông”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết lá thư lợi lạc cho bạn đọc Boying Baguio và chúng con, giúp chúng con được tĩnh thức để nhận diện những nguyên nhân của khổ đau, từ đó có những phương thức thực hành để thoát khổ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Boying Baguio và tất cả chúng sanh hữu duyên nhờ đọc được bài Pháp của vị Thầy mà khổ đau được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 103. Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ khi đọc bài viết  của Thầy ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippines. Con hoan hỷ tán thán bồ đề tâm và công hạnh của vị Thầy giải tỏa cho nỗi lòng bạn đọc từ đất nước Philippines, cũng như là bài học quý báu cho chúng con khi gặp  những nỗi lòng vô lượng khổ vây quanh.

  Thầy đã chỉ rõ thấu đáo nguyên nhân sự khổ và đưa ra phương pháp thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí đơn giản, dễ thực hành , ứng dụng vào cuộc sống để cho chúng con cũng như hữu tình an lạc đời này cực lạc đời sau

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

   

 104. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 105. Phạm Vũ Chiến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết “Giải toả nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philipines”. Con xin tán thán công hạnh,bồ đề tâm, trí tuệ vị Thầy đã khai thị cho bạn đọc Boying baguio cũng như chúng con có sự hiểu sâu hơn về nỗi khổ mà mình đang gặp phải rồi từ đó biết nhìn nhận thấu đáo,khắc phục nó.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy về bài pháp lợi lạc ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.
 106. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài : “GIẢI TỎA NỖI LÒNG CỦA MỘT TÍN ĐỒ CÔNG GIÁO NGƯỜI PHILIPPIN ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm từ bi và trí huệ của vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng bạn đọc người Philippin và đây cũng là lời dạy quý báu, lợi lac mà Thầy đã trao cho chúng con khiến sự việc trở nên đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện hơn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.

 107. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philipin” của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng Bồ Đề tâm của vị Thầy với tất cả chúng sanh, vị Thầy đã từ bi giải luận khúc mắc cho bạn đọc Boying Baguio và qua đó cũng cho chúng con nhiều bài học ý nghĩa . Đọc bài viết con hiểu rằng tất cả mọi sự đều có thể lý giải được theo quan kiến đạo Phật và ” Tất cả khổ đau đều do sự ước muốn cho bản thân”  . Con hoan hỷ khi bạn đọc Boying Baguio đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy thực hành Yoga Thanh Trí để thoát khỏi những nỗi niềm đó. Cầu nguyện bạn đọc Boying Baguio trân quý cơ hội này và thực hiện ngay theo chỉ dạy của vị Thầy để có kết quả tốt hơn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô Trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 108. Dương thị duyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con duyên con ở thái nguyên

  Con cảm ơn Thầy Cô

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ

 109. Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy đã từ bi luận giải, chỉ ra khúc mắc, cái khổ cho một tín đồ Công giáo người Philippin trên nền tảng hoạt dụng yoga Thanh trí.
  Qua hình ảnh đó, con thấy vị Thầy không khác gì một vị bác sĩ tâm linh chuẩn bệnh, kê toa, bốc thuốc trừ đi bệnh tật, nổi đau khổ trong tâm thức của người bệnh.
  Nhờ đó, chúng con có được một bài học đắc giá cho bản thân, là đừng bám chấp vào cái khổ không đáng để quan tâm, mà Đức Phật đã dạy “lo những gì không đáng lo tăng trưởng phiền não” vì sự vô thường của thế gian luôn vận hành theo sự công bằng của luật tắc nhân quả. Là một hành giả, chúng con vui vẻ đón nhận và luôn cảm niệm rằng, đó là ơn phước gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 110. Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài ” Giải Tỏa Nỗi Lòng Của Một Tín Đồ Công Giáo Người Philippin ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi giải tỏa những khúc mắc còn ẩn tàn trong tâm trí của mỗi người đang mắc phải về nổi khổ của thế gian, con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải sâu sắc với nhiều khía cạnh giúp cho tất cả chúng sanh hiểu được tại sao mình khổ, theo quan kiến Phật đà Thầy luận giải giúp cho chúng con hiểu được là phải tĩnh thức trong mọi vấn đề không nên chán nản ,thái độ bi quan, mặc cảm mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, và luật tắc nhân luôn theo ta như bóng với hình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành biết đến căn phòng “Duy Ma Cật ” thời @ để an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio luôn tĩnh thức trong mọi vấn đề khúc mắc và thực hành tinh tấn .
  Om Mani Padme Hum.

 111. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải những khúc mắc của tín đồ công giáo người Phi – líp – pin : Boying Baguio dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí là cơ sở tuệ tri Phật đà gọi là tinh thần tỉnh thức.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 112. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ viết bài chỉ dạy. Chúng con vì vô minh, tâm bất tịnh, tham sân si mạn đố, keo kiệt bủn xỉn nên lang thang trong luân hồi với vô lượng khổ vây quanh, chịu bao nhiêu khổ sở, cơ hàn, đói khát, bị cơn bão luân hồi cuốn đi trong vô vàn đau khổ. Kiếp này chúng con may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy ban cho phương tiện thực hành để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc. Thầy không những ban lời chỉ dạy để chúng con hiểu được thực chất vấn đề, mà Thầy còn cho chúng con phương pháp dễ dàng để chúng con thực hành hạnh xả ly, bồ đề tâm và tiếp cận trí huệ tánh không từ đó mà có được hanh thông thế sự, thoát khỏi nỗi khổ cơm áo gạo tiền, được chuyển hóa tâm và dần dần đạt được mục tiêu đời này, an lạc, đời sau cực lạc. Và trong mọi trường hợp, Thầy luôn thân giáo đi đầu, tiếp cho chúng con thêm sức mạnh và giữ vững niềm tin để được thong dong tiến về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện tất cả hữu tình có duyên lành đến với chanhtuduy.com, được hạnh ngộ vị Thầy online hay trực tiếp đều biết trân quý cơ hội này, trân quý giáo pháp để có được nơi nương tựa chân thật trước cơn bão luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 113. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” rồi ạ.

  Những gì Thầy chỉ dạy nhằm giúp cho Boying Baguio tỉnh thức, giải tỏa nỗi lòng  nhưng cũng là giúp cho không ít chúng sanh tỉnh thức vì “nghiệp bất trọng bất đọa Ta Bà”.

  Chúng con cảm thấy mình thật may mắn khi được làm đệ tử của vị Thầy và có niềm tin, sự sùng kính Đạo sư đã giúp chúng con vượt qua mọi sóng gió cuộc đời với tâm quân bình và cảm niệm ơn Phước của Bổn tôn.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu!

  Om Mani Padme Hum

 114. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm và công hạnh vị Thầy đã từ bi đã giải tỏa nỗi lòng của một bạn đọc đến từ Philippines. Và đây cũng là nỗi lòng của nhiều người đang gặp phải dù mới bắt đầu hay đã có thành tựu trên con đường lập thân, thành danh.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy bằng trí tuệ và Bồ đề tâm, giúp bạn đọc nhận diện được nguyên nhân khổ , chỉ rõ nguyên nhân ấy là gì và do đâu, cuối cùng là phương pháp diệt khổ như thế nào để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội thông qua Yoga Thanh Trí. Qua bài viết trên, con thêm hiểu về lời dạy của Ngài Atisha “Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật/ Lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”. Con nguyện cầu ngày càng nhiều bạn đọc hữu duyên được tiếp cận vị Thầy thông quanh Chanhtuduy.com để có được chánh kiến, có được nơi nương tựa trước cơn bão luân hồi và được thong dong bước trên con đường đến thành phố giải thoát.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 115. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân ( 14 tuổi ) đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua tịnh hoá hiện tại.

  Om Mani Padme Hum.

 116. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc bài viết, con nhận ra rằng, không riêng gì Boying Baguio, mà có rất nhiều chúng sanh ngoài kia, tương tự như bản thân chúng con trước khi được hạnh ngộ vị Thầy, cũng luôn trăn trở với những câu hỏi tại sao sự việc này, hay bất hạnh kia lại xảy đến với mình? Con hiểu nếu những câu hỏi đó không được giải tỏa, lâu ngày chày tháng sẽ gây nên một gánh nặng trong tâm tư khó lòng gỡ bỏ. May mắn thay, dưới sự chỉ dạy của Thầy, chúng con chẳng những hiểu ra được nguyên nhân của những sự việc xảy đến với chúng con trong cuộc sống để dễ dàng đối mặt, mà chúng con còn có được phương pháp diễn tập/ thực hành để chuyển hóa những nghiệp xấu mình đã gây tạo, mở ra một tương lai tươi đẹp cho cuộc đời là cánh cửa của Tây Phương cực lạc khi mỗi ngày tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ. Con cảm tạ ơn  Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện những Pháp sự sắp tới của vị Thầy được thành tựu viễn mãn!

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

   

 117. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí. Cũng qua bài này con biết được hiện kiếp gặp vấn đề rắc rối là do trong quá khứ đã tạo ra theo diễn trình của luật nhân quả. Nhưng có thể chuyển hóa từ nặng thành nhẹ, từ nhẹ thành không nhờ vào thân cận tuệ tri thức, gặp chánh pháp mà thực hành. Con hoan hỷ với những ” toa thuốc ” mà vị Thầy đã “kê đơn” cho bạn đọc người Philippin này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 118. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài này rồi ạ .Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã giải toả nỗi lòng cho bạn đọc từ đất nước Philippin.Thầy đã từ bi chỉ ra thấu đáo nguyên nhân sự khổ và đưa ra phương pháp thực hành Yoga Thanh Trí để ứng dụng vào cuộc sống để đối trị tiêu trừ phiền não mà bạn đọc ấy đang gặp phải .Con cảm tạ ơn Thầy đã  dạy cho chúng con bài học thực tế về cuộc sống thường ngày và thong dong trên con đường giải thoát luân hồi

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp  vượt qua khó khăn hiện tại ,hanh thông tương lai 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum .

 119. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải toả nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio. Qua bài viết con hiểu được mọi rắc rối gặp phải là do luật nhân quả nhưng có thể chuyển từ nặng thành nhẹ, từ nhẹ thành không nhờ vào thực hành pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 120. Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải giúp  cho bạn đọc Boying Baguio giải tỏa những khúc mắc khó khăn thế gian dựa theo quan kiến phật đà. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy ” mọi sự đau khổ đều do sự ước muốn cho bản thân gọi là vị kỷ, trong khi chư Phật xuất phát từ tâm vị tha tức là vì người khác. Lại nữa, tất cả nỗi thống khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người..”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Vị Thầy vị lợi lạc chúng sanh”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM.

   

 121. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi hồi đáp để giải tỏa nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio, cũng là những nỗi niềm không của riêng ai trong cuộc đời nhiều sóng gió nơi cõi Ta bà vô lượng khổ vây quanh này. Con hoan hỷ với  duyên lành của bạn đọc ấy đã được nhận những luận giải khúc chiết, thấu triệt Nhân quả và những lời khuyên quý giá dựa trên tinh thần tĩnh thức Thầy nhắn gửi. Và con càng cảm niệm sự may mắn của bản thân cùng các huynh đệ khi được hạnh ngộ Thầy, theo học Yoga Thanh Trí, không những được dạy để hiểu và tháo gỡ những gánh nặng tâm lý để vui sống mà còn là được diễn tập, thực hành tâm pháp lợi lạc nhằm tích tập công đức và trí tuệ làm hành trang trên chặng đường tìm về quê hương miên viễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 122. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Con hoan hỉ vị Thầy đã luận giải những nỗi lòng cho bạn đọc người Philippin để bạn đọc đó hiểu được rõ hơn. Không những vậy vị Thầy đã từ bi chỉ dạy phần thực hành đó là thiền động để giúp định tâm, chống trầm cảm

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 123. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om MaNi PADME HUM.

 124. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ dọc bài viết với những chỉ dẫn cụ thể và phương pháp để giải wuyeets vấn đề đang là “nỗi niềm” của bạn đọc Boying Baguio ngưới công giáo ở Philippin. Có thể thấy, những sự đeo khổ mà phần đông mọi người thường nghĩ tới, vấp phải lại vốn chẳng phải là “gốc” của nguyên nhân khổ. Bởi lẽ có nhiều sự việc xảy ra như thế vốn do nhân tạo của bạn thân mình không chỉ trong quá khứ, hiện đời mà trong rất nhiều kiếp trước. Đây chính là phần lo những điều không đáng lo. Thay vì biết chấp nhận trên tình thần đón nhận với tâm thái của người thắng cuộc. Tại sao vậy, bởi có những điều dầu muốn vẫn không thể có cũng tựa như thời gian thì vụt trôi, sinh, lão, bệnh và tử cũng chẳng nhường một ai trong hành trình nó chạy cả. Vậy chi còn cơ hội sức khỏe vật chất , tinh thần thì dưỡng tĩnh đều đặn để tinh thông trong điều phục tâm tĩnh thức, khi đó sự chuyển biến nơi tâm thức sẽ là nền tảng để có thể vượt qua mọi khó khăn, nỗi khổ nhân thế đeo bám.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm Hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 125. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Giải toả nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin” của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán tấm lòng từ bi, bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng con và chúng sanh, mà đặc biệt là giải đáp những nỗi niềm của bạn đọc Boying Baguio trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí (ITA) – Mật gia Song Nguyễn với sự hướng dẫn của Thầy.
  Qua lời dạy của Thầy, thật sự là liều thuốc quý giá giúp chữa lành tâm bệnh của bạn đọc ấy, cũng chính là liều thuốc quý cho đệ tử chúng con và chúng sanh hữu duyên ứng dụng nhằm thoát khỏi khổ đau hiện tại, để được “An lạc đời này, Cực Lạc đời sau”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu!
  Om mani padme hum!

 126. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết : ” Giải Tỏa Nỗi Lòng Của Một Tín Đồ Tôn Giáo Người Philippin ” của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin hoan hỷ tán thán tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy với tất cả chúng sanh hữu tình mà đã từ bi luận giải mọi khúc mắc trong đó có bạn đọc Boying Baguio .
  Đọc bài viết với những lời khai thị của vị Thầy con hiểu rằng tất cả mọi nguyên nhân gây ra sự khúc mắc trong cuộc sống hiện tại là hậu quả của ác nghiệp là tâm vị kỷ mà mình đã gieo từ kiếp trước .Và con hoan hỷ với phương pháp mà Thầy chỉ ra .Về lý luận bớt đi vị kỷ ” Tất cả mọi đau khổ đều do ước muốn cho bản thân mà tạo thành ” vì vậy những gì gây nguyên nhân xấu thì nên dừng lại và làm ngược lại .Về phương pháp thực hành nên tinh tấn thực hành chánh kiến quang minh tam muội là đọc bài và viết comment trên trang Chánhtuduy. com và thực hành Liên Hoa bách bộ thần chú DalaNi 1km và niệm thần chú theo bước chân tránh gieo nhân xấu .
  Qua đó chúng con có thêm một bài học ý nghĩa về sự tĩnh thức trong mọi hành vi thân ngữ tâm của mình để nhận ra được nguyên nhân gây khổ và tìm ra phương pháp diệt khổ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 127. Mật Nhi says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy: “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin”. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi đã giải tỏa những khúc mắc trong lòng của bạn đọc Boying Baguio trên cơ sở tuệ tri Phật đà. Trong bài viết, Thầy đã chỉ rõ ra nguyên nhân gây nên sự khổ đau và cũng đưa ra những phương pháp thực hành Yoga Thanh Trí đơn giản, đã từng giúp nhiều đạo hữu cùng các bạn đọc khác thoát khỏi phiền muộn trong thế sự, tâm trí thanh thản. Cầu nguyện những ai đọc được bài viết này sẽ tiếp thu những lời dạy của Thầy, có duyên lành đến với Yoga Thanh Trí, hạnh ngộ vị Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 128. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc những khai thị của Thầy cho tín đồ Công giáo Philippines để giải toả những khúc mắc trong cuộc sống mà người này đã gặp phải. Đây cũng là một trong những tình trạng chung đối với nhiều người nhưng họ không biết tại sao họ lại bị những khổ đau đó nên nhiều người trong số họ không biết cách vượt qua, thậm chí rơi vào tình trạng bi lụy như Boying Baguino. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã lý giải trên cơ sở khoa học biện chứng tâm linh nguyên nhân gây khổ và truyền thụ phương pháp thoát khổ cho Boying Baguino.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 129. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy .Giải toả nỗi lòng của một người tín đồ công giáo người PhilipPines rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp chúng con có được cơ hội học thêm bài học quí báu.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 130. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải tỏa những khúc mắc của một tín đồ công giáo Philipin theo tinh thần Phật đà. Con cầu cho bạn đọc Boying Baguino sẽ trân quý và thực hành những lời dạy của vị Thầy để thoát khỏi nỗi khổ thế gian

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 131. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài này ạ.

  Con xin ghi nhớ “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” sẽ ít nhọc tâm.

  Tiếp theo là con được biết đến phép thiền động rất nhiều công năng

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ, trụ thế lâu dài.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức.

  Om Mani Padme Hum.

 132. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải đáp khúc mắc cho bạn đọc người Philippines.
  Qua bài viết này của vị Thầy đã giúp cho con hiểu được rằng chúng con thật sự may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy trong hiện kiếp ở cõi ta bà này, được trang bị chánh kiến dần thoát khỏi những bóng đen tà kiến vô minh và chúng con phải luôn biết trân quý.
  Con mong rằng sẽ có nhiều chúng sanh hữu duyên biết đến chanhtuduy.com để dần thoát khỏi khổ đau, được An lạc đời này – Cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả những nỗi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 133. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho bạn đọc Boying Baguio sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Mani Pedme Hum.

 134. Tantra Mishataru says:

  Kính bạch Thầy!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã viết bài này. Con cũng trong hoàn cảnh với đạo hữu ấy, có một gia đình không trọn vẹn. Con đã học được nhiều điều trong bài viết này và con sẽ ứng dụng những lời dạy của Thầy trong cuộc sống hàng ngày.

  Con cầu nguyện Thầy thân tâm an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

  …………………………………………………………………………………..

  Dear Guru,

  I am so thankful for this article especially for someone as me coming from dysfunctional family. I have leant few things in this article which i will put it into practice and make it part of my routine everyday.  May you be reborn in pure land of Buddhas.

  Om Mani Padme Hum.

   

 135. Tantra Mahavita says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy, Phật Pháp Tăng, người đã chỉ cho chúng con con đường giải thoát tối thượng bằng tấm lòng từ bi, cảm thương và thông cảm cho chúng con.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy là luôn chú tâm trong giây phút hiện tại, coi mọi thứ như ảo mộng.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  ……………………………………………………………………………………..

  Dear Holy Guru: Gratitude … Gratitude … Gratitude …. to our Guru, the Buddha, the Dharma and the Sangha … who have taught us the path to liberation … with true compassion … empathy and a total and surrender understanding, with full attention …. to the present moment …. considering everything as a dream …. That the Guru has a long life for the benefit of all sentient beings. May all beings find the Nature of Buddha .OM MANI PADME HUM

   

 136. Tantra Sagovana (Ahmed Khan) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Tantra Sagovana.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Trong bài, Thầy đã luận giảng cho chúng con rõ về nguyên nhân, triệu chứng của khổ đau và đưa ra cho chúng con phương thức để đoạn trừ khổ đau bằng chánh niệm và thực hành pháp (liên hoa bách bộ thần chú đa la ni)

  Bản thân con đã nhận được nhiều lợi lạc từ thực hành yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh khỏe mạnh và đoạn trừ mọi khổ dau.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

  ……………………………………………………………………………………..

  Dear Guru,

  My name is Tantra Sagovana.

  Thank you for sharing this article.

  In this article you explain the causes and symptoms of depression as well as providing a remedy based on mindfulness and meditation.

  I too have has similar beneficial experience with practicing Pure Mind Yoga.

  May all sentient beings be healthy and well and be free from suffering.

  May Guru be healthy and live long for the benefit of all beings.

  Om Mani Padme Hum.

  Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

   

 137. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 138. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi viết bài pháp thật là ý nghĩa và lợi lạc ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

  Om Mani Padme Hum

 139. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi giải đáp khúc mắt cho bạn đọc Boying Baguio. Con xin ghi nhớ lời chỉ dạy của vị Thầy “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày” sẽ ít nhọc tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 140. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi viết bài luận giải để giải tỏa nỗi lòng của bạn đọc người Philippin giúp cho bạn ấy cùng chúng con chúng sanh có thêm bài học quý báu để biết quán xét lại bản thân theo đúng quỹ đạo chánh pháp . Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 141. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài viết: “Giải toả nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp bạn đọc người Philippin giải toả được nỗi long, đồng thời con cũng rút ra được bài học quý bau để bản thân đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum!

   

 142. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Những lời dạy của vị Thầy dành cho bạn đọc Boying Baguio đồng thời cũng là những lời dạy mà chính bản thân con cũng cần ghi nhớ và quán xét với chính bản thân mình. Qua những lời dạy của vị Thầy trong bài viết, con đúc kết được rằng: (1) Trước bất kỳ sự vật, sự việc nào xảy đến thì con cũng nên nhìn nhận lại chính bản thân mình và điều con cần làm chính là hoàn thiện mình trước tiên trước khi đánh giá tới các yếu tố bên ngoài; (2) Cần phân biệt xem những nỗi niềm của bản thân có rơi vào 8 loại khổ mà Đức Phật đã chỉ dạy hay không, nếu không thì cũng chỉ là “giấc mộng ban ngày” không đáng lưu tâm; còn nếu có thì cần nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp đối trị. May mắn thay, đệ tử và học trò chúng con có được những kim chỉ nam là những bài viết, bài giảng của vị Thầy về cách nhận biết những nỗi khổ, hiểu được nguyên nhân gây khổ đến từ sự bám chấp và phương pháp diệt khổ chính là các tu pháp trong bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi phát lồ. Nhờ đó mà cuộc sống của bản thân con dần được nhẹ nhàng và thong dong hơn từng ngày.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 143. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn thầy đã viết bài. Qua đó, con có thể rút ra được bài học quý giá cho bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 144. Mật Hoa Dung (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã giải thích những khúc mắc của một tín đồ công giáo  người philippin cũng như giúp chúng con hiểu rằng dù mất mạng cũng không được sát sanh ,trộm cắp ,tà dâm nói dối hại người.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 145. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã dạy cho con rằng con không nên sát sanh, trộm cắp, tà dâm , nói dối hại người , lạm dụng các chất kích thích gây nghiện .Còn nữa như là khi nhọc thì hãy xem như nó là giấc mơ , vì sẽ chẳng có ai lại đi giận dữ , hận thù một giấc mơ cả.

  Con rất thích bài này ạ.

  Con mong được đọc thêm nhiều bài viết của Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh có thể thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum. 

 146. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải đáp khúc mắc cho bạn đọc người philippin từ đó cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 147. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum.

 148. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin” của Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã chẩn đoán và ban phương thuốc quý để điều trị căn bệnh tâm cho một bạn đọc người Philippin.
  Qua bức thư của bạn Boying Banguio và những lời chỉ dạy của Thầy, con hiểu được rằng: Là một tín đồ Công giáo và cũng đã từng tìm hiểu một số tôn giáo khác như Do thái giáo, Hồi giáo nhưng Boying Banguio vẫn không thể giải tỏa những khúc mắc trong tâm thức vì bạn ấy chọn nhầm tà đạo. Vì tà đạo chỉ có một “phương thuốc” khiếm khuyết là “làm lành, tránh dữ” nên không thể trị dứt điểm căn bệnh tâm.
  Trong khi đó, Đạo Phật là chánh đạo vì đã đưa ra được “phương thuốc” toàn bích: Đừng làm những việc ác; nên làm những việc thiện và quan trọng nhất là giữ tâm ý Thanh tịnh, nhờ vậy mới giải thoát rốt ráo khỏi tám nỗi khổ thế gian. Và điều kiện tiên quyết để đi đúng chánh đạo (con đường chân chánh) là phải có chánh kiến (thấy biết chân chánh). Con tin rằng chỉ cần bạn Boying Banguio làm theo giáo huấn của Thầy là đọc bài, comment trên trang mạng chanhtuduy.com để trang bị chánh kiến, kết hợp với pháp thiền động niệm thần chú theo bước chân thì sẽ sớm có chuyển biến tích cực giống như bản thân con và nhiều huynh đệ Kim Cang khác.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài Pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 149. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở con. Con sẽ rút kinh nghiệm trong các comment sau, tránh rơi vào tình trạng viết dài ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 150. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng  con bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thé lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani Padme Hum !!!

 151. Mật Tuệ Minh says:
  kính bạch Thầy.

  Con là Mật Tuệ Minh-11 tuổi.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường dài lâu thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 152. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio là một tín đồ người công giáo tại Philippin dựa trên nền tảng hoạt dụng Yoga Thanh Trí là cơ sở tuệ tri Phật đà gọi là tinh thần tỉnh thức. Thầy đã từ bi chỉ ra cho bạn đọc ấy thấy được những nỗi khổ mà đạo hữu đang gặp phải và nguyên nhân gây ra sự khổ đau đó. Đặc biệt là bên cạnh việc được giải tỏa những khúc mắc bấy lâu nay không thể có lời giải đáp, Boying Baguio còn được Thầy đã từ bi chỉ dạy những phương thức để giải quyết những vấn đề hiện tại thông qua việc ứng dụng bộ môn Yoga Thanh Trí với đầy đủ cả mặt lý thuyết và thực hành. Không chỉ có Boying Baguio mà đã có rất nhiều những học trò, đệ tử gặp phải những đau khổ, khó khăn trước khi hạnh ngộ vị Thầy, và chỉ sau 1 đến 2 năm thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự cho phép và hướng dẫn của Thầy thì đều đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con hy vong Boying Baguio trân quý duyên lành, vâng lời vị Thầy để cũng sẽ có được may mắn đó sau khi đọc được lá thư hồi đáp từ vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 153. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con xin tán thán và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải, dẫn chứng bằng kinh điển, thánh ngôn giúp chúng con hiểu được nguyên nhân khổ và cách thức để thoát khổ. Con thật sự ấn tượng và cảm phục lời dạy coi cái khổ là “giấc mơ ban ngày” từ đó chúng con không còn phải sợ hãi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có được duyên lành với Phật pháp, đến được với chanhtuduy.com.

  Om mani padme hum!

 154. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu thêm những bài học thật quý báu về luật nhân quả và cách giải quyết những bế tắc trong đời sống, gia đình và ngoài xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 155. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con thật hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời dạy quý báu dễ dàng dễ thực hành

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp

  Cầu nguyện cho bạn đọc BoyingBaguio tinh tấn thực hành theo lời dạy của vị Thầy

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 156. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ công giáo người Philippin.

  Con hoan hỷ khi Thầy đã từ bi giải đáp giải tỏa nỗi lòng không chỉ của bạn đọc người Philippin mà còn của nhiều bạn đọc, học trò khác cùng cảnh ngộ gặp những vẫn đề khó khăn trong cuộc sống.

  Con ghi nhớ phần lý luận “Tất cả nỗi khổ trên thế gian này là hậu quả của ác nghiệp, do đó dù mất mạng cũng không làm việc ác như sát sanh, trộm cắp, tà dâm, nói dối hại người” và “ghi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày”. Phần thực hành: Đọc và comment nhiều trên chanhtuduy, bước ra khỏi phòng đi bộ 1 km và đọc theo bước chân.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 157. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Giải toả nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin” rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã giải đáp khúc mắc của bạn đọc Boying Baguino cũng như chúng học trò, đệ tử dựa trên giáo lý Phật đà.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy “Khi gặp nghịch cảnh hãy xem như giấc mộng ban ngày”.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Boying Baguino tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư.

  Cầu nguyện Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum!

 158. Mật Khánh Như says:
  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc bài này rồi ạ , con cầu nguyện Thầy và Cô sức khoẻ trường tồn lợi lạc chúng sanh!
 159. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Giải tỏa nỗi lòng của một tín đồ Công giáo người Philippin”.

  Qua bài viết, con hiểu được rằng cốt lõi của việc học Yoga Thanh Trí là để giữ tâm mình tỉnh thức. Tâm tỉnh thức sẽ kéo theo lời nói và hành động đúng đắn, không gieo nhân xấu là khởi nguồn của ác nghiệp.

  Bài viết của Thầy đã cho con được soi rọi vào tâm mình. Những điều không như ý, những gì mình cho là khổ đau đều do những mong muốn vị kỷ chứ không phải vị tha, là hậu quả của những nhân xấu trong quá khứ đã gieo, những hành động không tỉnh thức trong hiện tại.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bộ môn Yoga Thanh Trí phổ truyền khắp muôn nơi.

  Om mani padme hum.

 160. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết giải tỏa những khúc mắc cho bạn đọc Boying Baguino, qua đây con hiểu được quả của mổi người nhận được trong hiện tại là do nhân đã gieo trong tiền kiếp, giống như gieo nhân sát sanh thì quả sẽ là bệnh tật, gieo nhân trộm cắp quả sẽ bị nghèo túng, con cảm tạ ơn Thầy đã ban bài pháp này.

  Co cầu nguyện cho Thầy và Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 161. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy với bạn đọc công giáo Boying Baguino khi đã phân tích nguyên nhân khổ và cách để diệt khổ dựa trên quan kiến nhà Phật. Qua bài viết con cảm nhận tấm lòng từ bi của vị Thầy khi Thầy đã không phân biệt quốc tộc, tôn giáo mà sẵn sàng đặt bản thân vào đau khổ của chúng sanh để cảm nhận nỗi khổ và chỉ cách giúp họ vượt khổ.

  Đồng thời con thấy hoan hỷ khi bạn đọc có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy trong giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Bài viết giúp không chỉ Boying mà giúp chúng con hiểu những mong muốn của bản thân cũng là nguyên nhân gây khổ. Những gì chúng ta đang trải qua chỉ là cách giảm bớt nghiệp chướng do kiếp trước hay kiếp này chúng ta đã gây ra theo luật tắc nhân quả. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sụ trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh, thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Cầu nguyện cho bạn đọc Boy ing Baguino sớm thoát khỏi khổ đau hiện tại và có duyên lành theo chân vị Thầy.

  Om mani padme hum

  C

 162. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc Boying Baguio trên nền tảng giáo lý Phật Đà. Mặc dù là tín đồ Công Giáo nhưng lại không tự giải quyết được vấn đề của bản thân theo tín ngưỡng của họ mà lại phải nhờ đến vị Thầy, điều này đã chứng tỏ những khúc mắc mà các tôn giáo không giải đáp được thì Đạo Phật đều giải đáp được bởi Đạo Phật là chánh đạo được chứng minh bằng chánh pháp, có chánh kiến và có mục đích tối thượng là giải thoát. Qua đây con hiểu được rằng bản thân mình nhìn nhận một vấn đề, nếu cho nó là bi quan nó sẽ là bi quan và nếu cho nó là điều bình thường thì ta nên tĩnh thức để tìm ra nguyên nhân gây ra mà từ đó cải thiện vấn đề đó.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 163. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã giải toả nỗi lòng của bạn đọc Boying Baguio, chỉ rõ đâu là khổ, nguyên nhân khổ và phương pháp diệt khổ đầy đủ, chi tiết.

  Con hiểu rằng xã hội ngày nay con người đối diện khủng hoảng, bất an, lo lắng dẫn đến căng thẳng tâm lý kéo dài, gây ra trầm cảm thì Yoga Thanh trí trên cơ sở tuệ tri Phật đà sẽ giúp chúng sanh tận trừ vọng tưởng và nghiệp chướng, dần tĩnh thức và quân bình tâm thức, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện bạn Boying Baguio sớm vượt qua khó khăn và thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 164. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán lòng từ bi của vị Thầy đã giảng dạy cho chúng con hiểu quan hệ gia đình xấu là do sự ước muốn cho bản thân, tất cả lối sống khổ trên thế gian này là hậu quả của đời này. Và con hiểu không được sát sinh, không được trộm cắp, không tà dâm, nói dối hại người, nếu làm vậy sẽ phải gánh chịu ác nghiệp ở đời này , đời sau và các đời sau nữa. Thầy đã dạy cho các học trò câu thần chú ” Om Mani Padme Hum” rất lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   

   

   

 165. Lê Bằng says:
  Kính Bạch Thầy

  Con thật sự may mắn vì chỉ vỏn vẹn 3 bài viết con đã hiểu ra hầu hết những vấn đè đang hiện hữu trong cuộc sống của con, thật nực cười rằng một thằng nhóc 17 tuổi thư con lại hào hứng khi tìm hiểu và khai mở trí huệ thông qua phật pháp. Cũng thật may mắn khi lần đầu mở lòng tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài con lại được cô giáo con hướng tới một con đường đẹp đẽ như vậy. Chả còn gì tuyệt vời hơn mỗi ngày đều suy nghĩ tâm sự để đăng lên mội diễn đàn văn minh như vậy cả

  Mong hạnh phúc luôn ở quanh chúng ta.

 166. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư của vị Thầy giải toả nỗi lòng cho bạn đọc Boying Baguio mà nhờ đó những bạn đọc hữu duyên cũng được hưởng lợi lạc từ lời dạy của vị Thầy. Bạn đọc Boying Baguio là một tín đồ công giáo nhưng vẫn tràn ngập đau khổ không thể giải toả, phải chăng tôn giáo chỉ là liều thuốc giảm đau tạm thời không thể chữa khỏi tận gốc rễ tâm bệnh cho con người. Bởi ngoại đạo không thể chỉ ra cho chúng sanh phương thức nhận diện nỗi khổ, nguyên nhân gây khổ và phương thức diệt khổ như trí tuệ Phật đà. Nương theo con đường Tỉnh thức của Đức Phật, vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con Yoga Thanh Trí, giúp chúng con tỉnh thức về khổ và nguyên nhân khổ từ phương diện lý luận. Song hành với đó là tỉnh thức về phương pháp diệt khổ ngang qua thực hành Lục diệu Pháp môn – sáu phát kiến tâm linh lưu xuất từ trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Nhờ đó mà khó khăn được hoá giải, chúng con dần đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội; an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho pháp sự của vị Thầy sắp tới tại Thuỵ Điển để thực hiện tâm nguyện hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh được hanh thông thuận lợi. Om mani padme hum.
 167. Quỳnh Trang says:
  Con đã đọc xong bài viết sâu sắc từ quý thầy! Cầu nguyện thầy thật nhiều sức khỏe và an lành!
 168. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con là Mật Phong Tuyết rất hoan hỉ được đọc thư của Thầy giải tỏa nỗi lòng của một tính đồ công giáo người Philippin.Con vô cùng tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã giải tỏa nỗi lòng của bạn đọc Boying Baguio qua đó đã cho chúng con những bài học vô cùng quí giá , Thầy đã chỉ rõ cho chúng con hiểu đâu là khổ ,nguyên nhân khổ và phương pháp để diệt khổ.Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

 169. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài  này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status