THƯ NGỎ

                  Chúng con muốn được nghe những lời dạy của Thầy để tịnh hóa thân tâm, triển khai tuệ trí. Tựa như nước mưa từ trên cao chảy đầy vào lu nước phải nhờ máng xối dẫn xuống, diệu nghĩa của Mật giáo không có kênh vận chuyển từ bi của Thầy, chúng con không thể làm bình chứa thích hợp.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng con cũng được nghe Thầy giảng tại trụ xứ Trung tâm;  không phải lúc nào Thầy cũng dễ dàng đến với chúng con ở các tỉnh thành xa xôi; họa hoằn lắm trong một năm chúng con cố gắng đến cầu pháp đôi lần để được nghe và thấy Thầy tận nơi. Do vậy, chúng con là những học trò Mật giáo của Thầy, với nỗ lực của mình lập ra trang web chanhtuduy.com để luôn được nối kết với Thầy trên bình diện tâm linh.

Ngoài quyển sách “Một đời người một câu thần chú”, “Pháp là Cuộc sống theo quan kiến Mật giáo”, mà nhờ đó chúng con đến được với Thầy, với Mật gia Song Nguyễn; chúng con khẩn thỉnh Thầy- bậc Đạo sư Mật giáo tôn kính của chúng con – ban pháp nhũ bằng những bài viết, hay những bức thư khích lệ hàng hậu học tiến tu giải thoát. Nhờ đó, chúng con sở hữu được những pháp liệu quý giá theo tinh thần Pháp là Cuộc sống.

Chúng con tin rằng không chỉ riêng những đệ tử của Thầy mà nhiều đạo hữu, bạn đọc khác sẽ được lợi lạc tâm linh khi tình cờ lướt qua những dòng chữ tâm huyết của Thầy. Từ nay, chúng con ngồi ở phòng, trước bàn máy vi tính, cũng sẽ được nhìn thấy Thầy, được đọc những câu từ mà Thầy viết lên để giáo huấn chúng con. Nếu có được cơ hội, chúng con noi gương đại học giả và cũng là thành tựu giả Vikramasila và Jnanasutra ngồi bên chân Đạo sư của mình là Shri Shimha suốt 20 năm. Song, thế sự đa đoan và cuộc mưu sinh còn đó những lo toan gia đình, chúng con nguyện được nghe và thấy Thầy- một người Thầy bình dị của chúng con – qua những bài viết trên trang web này.

Chúng con cầu nguyện cho sự trường thọ của Đức Đạt lai Lạt ma thứ 14, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa thứ 12, Hòa thượng Tịnh Không, Lạt ma Zopa và đặc biệt là bậc Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành.

Nguyện cho mỗi câu mỗi chữ của Thầy viết ra sẽ thấm đẫm trên cánh đồng sùng mộ của chúng con. Và cũng nguyện cho những ai đọc đến hoặc lướt qua cũng sẽ được gieo mầm Mật thừa giải thoát trong tương lai.

Ommani padme hum!

                                                       Chúng đệ tử tàm quý kính đề

———————————————

 CÁCH  XƯNG HÔ TRONG ĐẠO PHẬT

A. Cách xưng hô tổng quát trong đạo Phật:
1/ Những người Phật tử (có quy y Tam bảo) khi giao tiếp gọi nhau là “đạo hữu”.
2/ Nếu họ cùng một tông môn, dòng phái thì người tu trước được gọi là “đạo huynh”, người tu sau gọi là “pháp đệ”.
3/ Riêng vị Thầy dạy đạo được gọi là Đạo sư dành cho cả hai hạng Thầy tu cư sĩ và tăng sĩ.
B. Cách xưng hô ở Mật gia Song Nguyễn:
1/ Người tu sau gọi người tu trước là “đạo huynh”, hoặc có thể một từ “huynh”.
2/ Người tu sau xưng với người tu trước là “pháp đệ”.
3/ Người hướng dẫn một Mật gia nào đó được gọi là “đạo huynh”.
4/ Không được viết hoa từ “huynh” hay “đệ”.
5/ Ở Mật gia Song Nguyễn chỉ có một tịnh trú, những nơi đồng tu nào đó gọi là Mật gia Song Nguyễn. Ví dụ: Mật gia Song Nguyễn Sài Gòn 2 (hoặc gọi tắt là Mật gia Sài Gòn 2), Mật gia Song Nguyễn Vũng Tàu (hoặc gọi tắt là Mật gia Vũng Tàu),…
6/ Chỗ Đạo sư trụ xứ gọi là Mật gia Trung tâm.

Thinley- Nguyên Thành đã viết

—————————————–

NHỮNG PHẢN HỒI VÀ BÌNH LUẬN KHÔNG ĐÚNG THEO TÔN CHỈ MẬT GIA KHI

1/ Viết bình luận bằng ngôn ngữ thiếu tôn nghiêm

2/ Viết bình luận với mục đích ngoài quỹ đạo chánh pháp, ngoài cứu cánh giải thoát

3/ Viết bình luận không có tên, pháp danh cụ thể, dùng email giả mạo

4/ Viết bình luận mang tính tranh luận rơi vào thái độ hơn thua, được mất, khen chê, vinh nhục.

5/ Viết tên một âm tiết (Tuấn, Tan, hạnh, ly…)

6/ Phê bình giáo pháp (Tiểu thừa, Đại thừa, Mật thừa)


Đôi dòng gửi bạn đọc Chanhtuduy.com:

Để tránh tình trạng “trộm pháp” gây nhân trộm cắp tạo nghiệp xấu, cũng như ngăn chặn ý niệm khởi phát tà tâm biểu hiện thành hành vi qua những comment đầy sự ganh ghét, tỵ hiềm, phỉ báng, bài xích, khiêu khích… từ những kẻ tà kiến, chanhtuduy.com quyết định đóng toàn bộ những bài viết trên trang mạng. Tuy nhiên các bạn đọc thực tâm muốn tìm đến chánh pháp vẫn có thể tìm đọc, phản hồi qua 100 bài mở tại Danh mục bài viết và bài giảng dành cho bạn đọc chưa có tài khoản (http://chanhtuduy.com/danh-muc-bai-viet-va-bai-giang-danh-cho-ban-doc-chua-co-tai-khoan-vao-trang-chanhtuduy-com/ ) và quá mục bài viết Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com (http://chanhtuduy.com/doi-dong-cam-niem-ve-ban-doc-chanhtuduy-com/).

Trân trọng

DMCA.com Protection Status