Jan 3, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 74 Comments

HẬU ĐẬU

 Kính bạch Thầy,

Con là người rất hay mắc lỗi lầm vì sự thiếu tập trung của mình, nói nôm na là hậu đậu. Trừ việc học, việc làm, hiếm có việc gì khác con có thể chú tâm hoàn thành một cách trọn vẹn. Con rất buồn và đôi khi sợ hãi sự hậu đậu của mình. Con biết rằng ngay từ lúc này nếu con luôn bất cẩn trước những việc nhỏ thì sau này khó có thể làm được việc lớn.

Trong năm 2017 đã có vô số lần con ra khỏi nhà mà không có giấy tờ tùy thân vì con không tìm thấy ví, trong đó có 4 lần làm mất ví ở nơi công cộng, 3 lần tìm lại được. Lần thứ nhất con làm rơi ví ở chung cư. Một người hàng xóm (không quen biết) đã nhặt được, họ nhận ra con nhờ ảnh trên thẻ căn cước và trả lại khi con tình cờ đi qua nhà họ. Lần thứ hai, vào khoảng tháng 9 con làm rơi ví ở siêu thị. Một chú tốt bụng nhặt được và đem đến trả tận nhà, dựa trên địa chỉ trên thẻ căn cước. Lần thứ ba, vào khoảng tháng 11 con làm rơi ví ở tiệm bán họa cụ nhưng không tìm lại được. Hôm đó con chỉ mất một ít tiền và phải làm lại căn cước nhưng dù gì căn cước của con cũng chỉ 1 tháng nữa là hết hạn. Cả ba lần đó con đều thấy mình thật sự may mắn đến lạ kì.

Những lúc mất đồ, con chỉ biết cầu nguyện trong lòng đến vị Thầy, đến Bổn Tôn, đến các vị Kim Cang Hộ Pháp, mong sao mình có thể sớm khắc phục hậu quả. Lần mất gần ví đây nhất là vào ngày 29 tháng 12, trong lúc đi chợ với bà. Con gửi ví trong giỏ của bà nhưng quên và tưởng mất. Con còn đinh ninh rằng mình đã bị móc túi nữa, chỉ vì bà con có dặn là đi chợ phải cẩn thận bị móc túi. Trong lúc lo lắng con đã quên “xem sự việc như nó đang là” nên không thể xem xét nguyên do. Phải đến hôm sau con mới nhớ ra là mình đã để ví trong giỏ của bà.

Dù là phước hay họa cũng đều là ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

Trước những diễn biến xấu, điều đầu tiên con nghĩ tới là lời dạy của vị Thầy: “Dù là phước hay họa cũng đều là ơn phước của Bổn Tôn.” Chỉ một suy nghĩ như vậy đã giúp con thấy bình tĩnh hơn nhiều. Vị Thầy đã dạy, “Nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị.” Những khi hậu đậu làm sai điều gì hay làm mất thứ gì, con hay nghĩ về những bài học tâm linh có thể rút ra được. Con xám hối vì mình đã thiếu tỉnh thức. Con hoan hỷ với những gì mình đang có, với những may mắn, những tự do và thuận cảnh đã giúp con gặp được vị Thầy. Nghĩ lại về những sai lầm con mắc phải, con hoan hỷ chưa có điều gì làm gián đoạn việc diễn tập các pháp tu mỗi ngày. Con an tâm và biết rằng mình sẽ khắc phục được hậu quả bởi vì, như lời thánh tăng Zopa Rinpoche đã từng dạy, “thực hành pháp mọi sự sẽ hanh thông.”

Ngoài việc mất đồ, tính hậu đậu còn gây ra cho con nhiều rắc rối khác. Cũng trong ngày 29, trong lúc đậu xe trên một con đường hơi dốc trong chung cư, con đã quên khóa thắng, khiến chiếc xe của con trượt ra giữa đường. Thông thường, khi gặp tình huống như vậy, người ta sẽ gọi an ninh đến kéo xe con đi ngay lập tức. Con sẽ bị giam xe và bị phạt vài trăm đô la Mỹ, đồng thời bị quản lý chung cư khiển trách. Rất may cho con là hôm đó hai thanh niên người Mexico tốt bụng đã dùng sức đẩy xe con vào lại vị trí và lấy một cục gạch chặn lại, ngăn không cho xe con lăn xuống nữa. Bố con cũng đi ngang qua kịp lúc để cảm ơn hai thanh niên tốt bụng và khóa thắng xe lại cho con. Khi nghe bố con thuật lại sự việc con đã rất ngạc nhiên, ở Mỹ xe mình không ai dám đụng vào, nói chi là dùng sức đẩy. Trước sự may mắn tưởng chừng như hi hữu, con thầm cảm ơn sự gia hộ của vị Thầy, Bổn tôn, và các vị Kim Cang Hộ Pháp.

Nhưng con thiển nghĩ, nếu cứ tiếp tục hậu đậu, thiếu tỉnh thức sẽ có những hậu quả quá lớn xảy đến khiến con và những người liên quan không khỏi đau khổ. Vì vậy con luôn mong muốn có được vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

Ngày 16 tháng 12 vừa qua con đã phạm một sai lầm trầm trọng chỉ vì sự lơ đãng của mình – vượt đèn đỏ. Ngày 26 tháng 12 con nhận được giấy thông báo với bằng chứng cụ thể từ camera giao thông. Ở California, vượt đèn đỏ là phạm tội hình sự. Trong những ngày chờ đợi giấy hướng dẫn từ tòa án, con đã rất lo lắng. Con đã cầu nguyện và xám hối rất nhiều. Con cảm thấy thật xấu hổ trước hành vi sai trái của mình. Con không thể đổ lỗi hết cho sự hậu đậu của mình được, thiếu tập trung khi tham gia giao thông là dấu hiệu của sự coi thường luật pháp. Con biết rằng, khi vượt đèn đỏ, con đã có thế gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thân mạng và tài sản của những người tham gia giao thông khác. Trường hợp của con, tuy không gây ra thiệt hại gì về tài sản và thân mạng, vẫn có thể sẽ phải ra tòa, thuê luật sư, học và thi lại luật giao thông và nộp phí phạt lên đến $650.

Con biết mình chưa chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý cũng như tài chính để ra tòa và nộp phạt. Ngày 29 tháng 12, con nhận được giấy hướng dẫn từ tòa án. Con phải nộp phạt 544 dollar Mỹ, học và thi lại luật giao thông và không phải ra tòa. Số tiến 544 đô la là rất lớn với con nhưng nó đã là hình phạt thấp nhất cho tội vượt đèn đỏ. Con hoan hỷ chấp nhận và tự hứa với lòng mình nay sẽ lái xe thật an toàn để không uống phí số tiền phạt đã bỏ ra. Không ngẫu nhiên mà đại sĩ Liên Hoa Sanh dạy “Đừng nhìn bất cứ sự vật, hiện tượng nào như là khuyết điểm.” Sai phạm lần này đối với con là một kinh nghiệm nhớ đời.

Con thiển nghĩ, trong tương lai, con sẽ vẫn còn phải đối diện với những bài học cho sự hậu đậu của mình, cho đến khi nào có được trong tay vũ khí tỉnh thức và chánh niệm. Trong tương lai, thậm chí cho đến lúc chết, con có thể sẽ phải đối diện với những thất bại, khó khăn, hay tai họa gấp nhiều lần những gì con đã trải qua, cho đến khi nào con tịnh hóa được tất cả mọi nghiệp chướng. Nhưng con không lo lắng cho những tai họa chưa đến. Qua những trải nghiệm “trong cái rủi có cái may” trong năm 2017, con đã tin rằng việc diễn tập các pháp tu giúp chuyển hóa nghiệp lớn thành nghiệp nhỏ, nghiệp nhỏ thành không có chi, giống như lời vị Thầy đã dạy.

Cách đây khoảng 3 ngày con được một người bà con xa, chưa bao giờ liên lạc, giao một dự án thiết kế nhỏ. Vì còn là sinh viên, đây là dự án đầu tiên của con. Giữa lúc con và gia đình đang gặp khó khăn về tài chính, số tiền có được từ công việc này sẽ giúp con chi trả cho phí phạt giao thông.

Con biết rằng tất cả những hanh thông mình có được là vì con đã nghe theo lời Thầy, tham gia vào các hoạt động tích tập công đức như đọc và comment các bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com. Con hoan hỷ với các huynh đệ MGSN và các đạo hữu khác, những người có may mắn thực hành pháp dưới sự hướng dẫn của một vị Thầy chân chính. Con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến vị Thầy từ bi vì đã cho chúng con cơ hội tiếp cận với Phật Pháp qua những lời dạy của Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com, giúp chúng con thêm vững tâm trước những được-mất, khen -chê, sướng-khổ, vinh-nhục của cuộc sống, thong dong bước đi trên đạo lộ giải thoát.

Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy, rằng khi thấy mình chao đảo bởi bát phong, hãy cầu nguyện:

Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.
Hỡi những bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

Con cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh và trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

Om Mani Padme Hum.

Mật Nhất Nguyên
 1. Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Hoan hỷ thay khi đạo hữu đã cảm niệm được sự vi diệu của Phật pháp. Hoan hỷ trong khi đạo hữu gặp phải những chuyện không may nhưng vẫn tỉnh thức ghi nhớ lời Thầy dạy: “Mọi sự dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn tôn gia hộ”, “Nếu phước là ân sủng thì hoạ là tịnh hoá. Cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị”. Mật Giác Phương hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Mật Nhất Nguyên sau một thời gian diễn tập các tu pháp đã được tịnh hoá bằng sự hao tài. Mật Giác Phương hoan hỷ với những cảm niệm biết ơn vị Thầy của đạo hữu. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài! Cầu nguyện đạo hữu Mật Nhất Nguyên luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum.

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Hoan hỷ với những “ca” vượt khó mà đạo hữu đã trải qua. Song vẫn vững niềm tin vào vào thực hành pháp, mọi việc đều là ơn phước của Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Dẫu vẫn còn đó những “việc cần làm ngay” nhưng không thoái thất niềm tin và cơ hội được chuyển hóa trong một năm mới.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Nhất Nguyên viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với bài chia sẻ hay của đạo hữu Mật Nhất Nguyên qua trải nghiệm đáng nhớ về thói quen “hậu đậu”. Dù không cố tình, nhưng thói quen này quả là mang đến những phiền hà và bất lợi trong cuộc sống. Việc huân tập thói quen ấy lâu ngày sẽ có lúc “lợi bất cập hại” như việc bị hao tổn tài chính vừa qua. Với nghiệp chiêu cảm riêng của mỗi người, quả báo xấu là điều khó tránh khỏi nhưng nương nơi nguyện lực của đức Quán Âm, quả báo giảm thiểu bởi công đức thực hành pháp và niềm tin kiên cố vào sức gia hộ của Ngài.

  Mật Tuệ Tri cảm ơn đạo hữu về bài viết lợi lạc.

  Mật Tuệ Tri cầu nguyện Mật Nhất Nguyên sớm hoàn thành công trình để có thể trang trải cho án phí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Những trải nghiệm của đạo hữu là minh chứng cho “thực hành pháp mọi việc hanh thông”, đặc biệt là tu pháp nền tảng giác ngộ, nghĩ nhớ đến lời dạy của Thầy và cầu nguyện tới vị Thầy  bởi vì nghĩ nhớ đến vị Thầy trong chốc lát còn hơn trăm kiếp quán Bổn tôn. Nhờ sự sùng mộ vị Thầy, luôn nghĩ nhớ đến vị Thầy nên đạo hữu đã có được sự chuyển biến ngoạn mục.

  Qua những chia sẻ của đạo hữu, Mật Diệu Hằng càng thấm thía lời dạy của ngài Atisha: “vị Thầy từ bi hơn đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”. Có rất nhiều Phật tử đọc kinh điển, nhưng nếu không có lời Thầy dạy dễ hiểu, cụ thể, rõ ràng với những minh chứng cụ thể sống động, bằng cả thân giáo của Thầy thì những lời dạy của chư Phật, thánh giả vẫn mãi nằm trên kinh sách. Đặc biệt, lời Thầy dạy còn phù hợp với hoàn cảnh, căn cơ của học trò, phù hợp tính thời đại, dân tộc, quốc độ và những điều này không thể hiện rõ trên kinh sách.

  Đọc bài viết của đạo hữu Mật Nhất Nguyên, Mật Diệu Hằng cảm thấy may mắn và ơn phước trong kiếp này được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy chỉ dạy, sát sao từng ly từng tý, Thầy ban cho học trò phương pháp thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp và vô cùng dễ thực hành để giúp học trò tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ nhằm đạt được mục đích đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu tinh tấn hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng, thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Mô Phật,

   Đệ cảm ơn những chia sẻ đóng góp của huynh Mật Diệu Hằng. Chia sẻ của huynh đã nhắc nhở đệ về vai trò của vị Thầy, giúp đệ hiểu rõ hơn về những may mắn và hành thông mình được trải nghiệm. Đệ cầu nguyện cho huynh được viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

   Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Hậu đậu” của đạo huynh Mật Nhất Nguyên và con xin tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh. Cũng không ít lần rơi vào tình huống tương tự như đạo huynh Mật Nhất Nguyên đã trải qua con mới thực sự hiểu nếu cứ hậu đậu, bất cẩn trong những việc nhỏ thì khó có thể làm được việc lớn như Thầy thường chỉ dạy. Con cảm ơn vị Thầy đã thấu suốt và từ bi  uốn nắn, chỉ ra những lỗi lầm hiện hữu và tiềm ẩn trong con để con có cơ hội được sửa lỗi.

  Con tán thán tinh thần thực hành pháp, niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng của đạo huynh Mật Nhất Nguyên từ đó cảm niệm sắc những bài học đạo Pháp như dù là phước hay họa cũng đều là ơn phước gia hộ của Bổn Tôn, “tự lực thực hành pháp, tha lực hộ trì” hay như nếu phước là ân sủng thì họa là tịnh hóa, cả hai đều là trải nghiệm tâm linh giá trị; cần tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong các hành vi “Thân, Ngữ, Tâm” để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện…

  Con xin tán thán trí huệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy trên con đường lan tỏa ánh sáng Chánh pháp của Đức Thế Tôn vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Nhất Nguyên cùng các huynh đệ Kim Cang Mật Gia Song Nguyễn luôn tuân lời vị Thầy, tinh tấn thực hành pháp để có được đời đạo song hành, viên thành những ước nguyện chính đáng và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 6. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm ơn phước gia trì của Bổn Tôn , Đạo sư, Dakini, của đạo hữu trước những sự cố trong cuộc sống. Việc “hậu đậu” là do sự chiêu cảm nghiệp của riêng mỗi người dẫn đến trổ quả khác nhau, nếu không được tu tập , không có thực hành pháp và sự để tâm của vị Thầy thì sự “hậu đậu” có thể dẫn đến nhũng hệ lụy nặng hơn theo tiến trình nhân quả. Con hoan hỷ với sự cảm niệm của đạo hữu thay vì chao đảo trước những sự cố bất ngờ, đạo hữu đã thêm nhiềm tin kiên cố vào Thầy, vào thực hành pháp đã nhận được những hanh thông dù đó là tịnh hóa. Con hoan hỷ với tấm lòng của đạo hữu “biết ơn sâu sắc đến vị Thầy từ bi vì đã cho chúng con cơ hội được tiếp cận với Phật pháp qua những lời Thầy trên trang mạng Chanhtuduy.com, giúp chúng con thêm vững tâm trước những được –mất, khen–chê, sướng-khổ, vinh-nhục của cuộc sống, thong dong bước đi trên đạo lộ giải thoát”.

  Cám ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Nhất Nguyên luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông, những ước nguyện chính đánh sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ khi đọc bài viết “Hậu đậu” của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Cảm ơn đạo hữu với bài chia sẻ về sự tịnh hóa vừa rồi của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Nhất Nguyên hanh thông thế sự, dời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên với sự việc bất lợi trong cuộc sống. Con hoan hỷ với tâm kiên định của đạo hữu dù trong hoàn cảnh nào cũng quán tưởng đó là sự gia hộ của vị Thầy, Bổn tôn và các vị Kim Cang hộ pháp.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu tu tập ngày càng tinh tấn.

 9. Mật Thuận Như says:
  Kinh Bạch Thầy

  Con Mật Thuận Như Đã hoan hỉ Đọc Bài – Hậu Đậu- Của Đạo hữu Mật  Nhất Nguyên – Cảm ơn đạo Hữu với bài chia sẻ về sự tịnh hoá vừa rồi của minh

  Con Cầu nguyện cho Sức khoẻ và sự trường Thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh

  cầu nguyện Đạo hữu Mật Nhất Nguyên Hanh Thông Thế Sự Đời đạo song hành

  cầu nguyện Cho tất cả chúng Sinh Thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani padme Hum

 10. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài chia sẻ ”Hậu đậu” của huynh Mật Nhất Nguyên!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phạt tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mô Phật!

  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên.

  Qua trải nghiệm của pháp đệ, huynh chợt nhớ lại mình cũng không ít lần “ngáo ngơ” bất cẩn, tự đẩy bản thân vào tình thế khó khăn, tiến thoái lưỡng nan. Chung quy do vô minh, nghiệp chiêu cảm,…Nhưng khác với người thế gian bị xô đẩy trong lưới nghiệp thì huynh đệ chúng ta may mắn hơn khi được thực hành Du già thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị đạo sư Mật giáo nhằm hoá giải những nghiệp nặng trở thành nhẹ, những nghiệp nhẹ trở thành không có gì. Không ngẫu nhiên khi Ngài Chagdud Tulku Rinpoche dạy : “Không ai muốn khổ đau nhưng dù cố gắng hết sức chúng ta vẫn phải chịu đau khổ, vì vậy cần phải có người hướng dẫn chúng ta cách thoát khổ”.

  Sự vi diệu của Phật pháp đã được chứng minh qua xuất hiện “tình cờ” của hai thanh niên người Mexico hay nhận việc thiết kế từ người bà con chưa bao giờ liên lạc. Có lẽ điều này là “ngẫu nhiên” với người đời nhưng là tất nhiên với hành giả theo luật tắc nhân-quả vậy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện Mật Nhất Nguyên luôn tinh tấn và thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 12. Bùi Hoàng Việt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

   

 13. Phạm Đăng Duy Khánh says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

   

 14. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy.

 15. Nguyễn Thùy Linh says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài rồi ạ . Con cảm ơn Thầy .
 16. Bùi Mai Anh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 17. Lê Thị Nga says:
  kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe ạ.

 18. Triệu Quốc Quân says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!

   

 19. Phạm Đình Đang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy, con nguyện Thầy sức khỏe ạ.

 20. Tạ Thị Ngoan says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ ạ.

 21. Hoàng Thị Bích Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy ạ .

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ

 22. Vũ Thúy Vân says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 23. Vũ Thế Anh says:

  Kính  Bạch thầy ,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

 24. Vũ Thế Anh says:

  Kính  Bạch thầy ,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

 25. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỉ trước những dòng chia sẻ rất hay của huynh Mật Nhất Nguyên Đúng như vậy, như lời Thầy dạy, khi thấy mình chao đảo bởi bát phong , hãy cầu nguyện. Con đã làm thế đã cầu nguyện khi con gặp những khó khăn và cầu nguyện làm con thấy an tâm hơn

  Cảm ơn bài viết của huynh Mật Nhất Nguyên

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

   

   

 26. Mật Khuê Minh says:
  Mô Phật

  Mật Khuê Minh hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Nhất Nguyên về những tịnh hóa của đạo hữu trong thời gian vừa qua, nhờ sự gia hộ của Thầy, của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà đạo hữu đã có những trải nghiệm ơn phước thật quý giá.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Nhất Nguyên tinh tấn tu tập, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Om mani padme hum

 27. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Mật Nhất Nguyên, phật pháp thật vi diệu đúng như lời Thầy dạy tự lực hành pháp tha lực hộ trì.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum .
 29. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với những dòng chia sẽ và cảm niệm ơn phước của Mật Nhất Nguyên, qua những sự trải nghiệm của mình mà Mật Nhất Nguyên đã có những trải nghiệm để chia sẽ lại với huynh đệ Mật Gia cùng cảm niệm ơn phước và sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn

  Cầu nguyện cho những ước nguyện thầm kính của Mật Nhất Nguyên được viên thành

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 30. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.
 31. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ đọc những dòng chia sẻ của huynh Mật Nhất Nguyên. Qua những câu chuyện mà huynh chia sẻ đệ thấy được những khó khăn mà huynh gặp phải chính là sự tịnh hóa,nhưng nhờ sự tinh tấn thực hành Pháp nên huynh đã được Thầy và Bổn Tôn gia hộ và đã vượt qua khó khăn một cách dễ dàng. Cảm ơn huynh với bài chia sẻ lợi lạc này.

  Cầu nguyện huynh sức khỏe, luôn tinh tấn và thành tựu đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế  lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

 32. KÍNH BẠCH THẦY

  Con hoan hỉ khi đọc những chia sẻ trải nghiệm của đạo hữu Mật Nhất Nguyên

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 33. Mật Tịnh Như says:
  Mô phật!

  Mật Tịnh Như hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên.

  Trải qua bao nhiêu phen “Hậu đậu” đạo hữu vẫn cảm niệm được ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy thật là hoan hỷ.

  Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm trong cuộc sống và trên con đường thực hành giáo lí nhà Phật.

  Om mani padme hum!

 34. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Xuân Tưởng says:
  Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Nhất Nguyên. Hoan hỷ qua bao lần ” hậu đậu ” thì nhờ sự gia hộ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy huynh đã vượt qua khó khăn một cách dễ dàng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 36. Mật Cát Xuyên says:

  Cảm ơn huynh đệ đã chia sẻ bài viết cũng như kinh nghiệm sống đã từng trải qua trong may rủi. Cầu nguyện cho huynh đệ mau chóng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 37. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 38. Mô Phật,

  Kính Thưa Thầy con đã đọc bài viết này.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tỉnh thức, chánh niệm, ngày một tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trụ thế dài lâu.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con xin cảm ơn Thầy ạ!
 40. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Hậu đậu” rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Hoan hỉ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên về sự vi diệu của Phật Pháp trong cuộc sống thông qua tính hậu đậu của mình.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh của đạo hữu Mật Nhất Nguyên qua bài viết : HẬU ĐẬU .

  Đọc những câu chuyện đạo hữu chia sẻ thật thú vị , nhất là khi chiếc xe của đạo hữu trượt dốc vì quên phanh tay liền có sự xuất hiện kịp thời của hai người Mexico tốt bụng nên đạo hữu mới tránh được sự rắc rồi phía sau .

  Cảm ơn đạo hữu đã giúp MPR nhớ rằng ” dù phước hay họa củng đều là ơn phước của Bỗn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ” . Nếu huynh đệ chúng ta luôn nghĩ nhớ như vậy thì khi lở gây ra họa và thay vì  lo lắng, phiền não thì ta liền cảm niệm đó là ơn phước là sẻ không còn lo lắng , phiền não nửa . MPR cảm nhận sự vi diệu của sự luôn nghĩ nhớ đến vị Thầy mà đạo hữu đã chia sẻ .

  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài lợi lạc . Cầu nguyện đạo hữu luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 43. Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Hoan hỷ với những trải nghiệm của đạo hữu. Qua đó để cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, ơn phước gia trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, để ngày càng “chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm”, đẩy lùi căn bệnh “hậu đậu” của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 44. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy với những dòngchia sẻ   và cảm niệm của Mật Nhất Nguyên

  Hoan hủy với những  trải nghiệm của Mật Nhất Nguyên ghi nhớ đến lời dạy của vị Thầy  và cầu nguyện tới Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện  cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho Mật Nhất Nguyên tinh tấn thực hành  viên thành mọi ước nguyện chính đáng thong dong trên đạo lộ giải thoát

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh  phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 45. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên qua Mật thúy hiểu được rằng trong lúc lái xe mà không có chánh niệm  dược đèn đỏ lỗ có tay nạng cho người và tài sản thì khổ còn liên qua đến đạo pháp  người học trò mắt tĩnh thức và chánh niệm vị Thầy dạy rằng các ông hải cầu nguyện Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những bậc toàn giác xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém .

  Hỡi Vị Thầy từ bi đồng với với các ngày  chẳng khác xin để tâm đến con .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 46. Mộ Phật!

  Mật Quốc Sanh hoan hỷ với thiện hạnh viết bài chia sẻ pháp của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Những điều đạo hữu chia sẻ trong bài vừa chân thật, đâu đó có những tình tiết hài hước với tính hậu đậu và có sự hồi hộp trước tình tiết “vượt đèn đỏ”. Nhưng tựu trung lại, Mật Quốc Sanh cảm niệm rằng với niềm tin ngày càng được trưởng dưỡng và kiên cố nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng và từng bước áp dụng những lời dạy của Thầy vào thực tiễn cuộc sống thì sẽ trau dồi được ba vũ khí Tỉnh thức, Chú tâm và Chánh niệm để phòng hộ tâm. Đồng thời, từ đó, huynh đệ chúng ta có sự thong dong vì hiểu được lời thánh ngôn mà vị Thầy truyền dạy là “đừng coi mọi sự là khuyết điểm” để rồi với công đức tích tập được bằng việc diễn tập, thực hành Yoga Thanh trí những gì xảy ra nếu là tịnh hóa sẽ theo diễn trình “từ nặng hóa nhẹ, từ nhẹ thành không”.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và gia hộ cho chúng con được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cám ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho đạo hữu tinh tấn diễn tập những phương pháp vị Thầy cho phép thực hiện và hanh thông thế sự, viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi, Mật Tuấn Giác hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên, rất vui khi đạo hữu đã vượt qua mọi trở ngại, cầu nguyện cho đạo hữu luôn có vủ khí tỉnh và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiên.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 48. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Nhất Nguyên “ Hậu đậu “. Bài viết với những câu chuyện hồi hộp như sự vượt đèn, quên phanh tay nhưng liền có sự xuất hiện kịp thời của hai người Mexico tốt bụng,..Hoan hỷ khi đạo hữu gặp rắc rối gây ra bởi tính hậu đậu của mình đều nhớ rằng “ dù phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy” ,và “ đừng coi mọi sự là khuyết điểm “ thì sẽ thong dong hơn hơn, ít bị phiền não và ngày ngày huynh đệ chúng ta đều được diễn tập Yoga thanh trí, được tích tập công đức và trí tuệ qua việc đọc bài và comment thì sẽ dần được tịnh hóa. Cầu nguyện cho huynh đệ chúng ta luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những đều bất thiện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn, hanh thông trên đường đạo và đường đời

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

 49. Mật Chân Thuỷ says:

  kính bạch Thầy

  con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. qua đó thấy được rằng tính hậu đậu tuy không cố ý nhưng cũng rất nguy hiểm, cũng rất hoan hỷ về sự tịnh hóa đã vượt qua mọi khó khăn. .cầu nguyện cho huynh đệ chúng ta luôn tỉnh thức.

  cảm ơn bài viết của huynh Mật Nhất Nguyên

  om mani padme hum

 50. Kính  Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Mật Thái Hòa hoan hỷ với những dòng chia sẻ đầy ơn phước của đạo hữu Mật Nhất Nguyên khi đã tìm được chỗ dựa vững chắc nơi Tam bảo, niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, luôn ghi nhớ và làm theo lời dạy của Thầy tinh tấn thực hành pháp để tích lũy công đức và trí tuệ làm hành trang cho con đường giác ngộ và chuyển nghiệp qua sự gia hộ của Bổn tôn  thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Thuần Đinh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài của huynh Mật Nhất Nguyên rồi ạ.

  Con đã từng hậu đậu và đã hiểu được đó là nghiệp mà mình đã gieo và kiếp này trổ quả. Nay con biết đến chanhtuduy.com nên con hiểu đó là tịnh hóa, là ơn phước Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cũng cầu nguyện cho bản thân con được tỉnh thức, để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cám ơn huynh Mật Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Nhất Nguyên tinh tấn tu tập.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Man Padme Hum.

 52. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Nhất Nguyên.

  Hoàn hảo là sự vi diệu mà it ai có thể có. Nên thói hậu đậu luôn hiện hữu rất nhiều quanh cuộc sống. Nhưng khi đã nương tựa Tam bảo, có niềm tin kiên cố vào vị Thầy, Phật, Pháp , Tăng luôn ghi nhớ và tinh tấn mỗi ngày thực hành pháp, tu tập công đức và trí huệ để làm hành trang giác ngộ và chuyển hoá nghiệp qua sự gia hộ của đức Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  càu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 53. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.
  Mật Diệu Linh hoan hỷ với những dòng chia sẻ cảm niệm về ơn phước gia hộ của Thầy, Bổn Tôn về những sự tịnh hoá dạng thuận và nghịch của đạo hữu Mật Nhất Nguyên trong thời gian vừa qua. Hoan hỷ với sự cảm niệm biết ơn nhớ nghĩ đến Thầy, Bổn Tôn của đạo hữu, từ chia sẻ đó đã cho Mật Diệu Linh cảm niệm huynh đệ chúng ta thật may mắn khi được thực hành yoga Du già Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Đạo sư Mật Giáo chân chính, từ bi, trí tuệ, Ngài đã dạy cho chúng con cách tự lực hành pháp, tha lực hộ trì nhằm hoá giải nghiệp nặng trở thành nhẹ, nghiệp nhẹ trở thành không có gì.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên về bài viết ý nghĩa lợi lạc, cầu nguyện đạo hữu tinh tấn đời đạo song hành, thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!

 54. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Nhất Nguyên khi cảm niệm mọi việc điều là ơn phước của Bổn Tôn gia hộ thông qua vị Thầy và không xem sự vật, hiện tượng đó như là khuyết điểm.

  Mật Ngã cũng là một trong những người rất “hậu đậu” nên Mật Ngã cũng hiểu được cái cảm giác đó. Tuy nhiên, điều mà Mật Ngã cảm thấy vẫn còn “an ủi”  vẫn còn “cứu vãn” được đó là mình vẫn biết mình họ Hậu tên Đậu chứ không phải họ Đổ tên Thừa, biết nhận lỗi trách nhiệm, quán xét bản thân và cố gắng phấn đấu để hạn chế tối đa sự hậu đậu của mình. Mật Ngã hoan hỷ với tinh thần ấy của Mật Nhất Nguyên!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

 55. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ đầy lợi lạc của đạo hữu Mật Nhất Nguyên, hoan hỉ trong khi những chuyện không may xảy ra nhưng đạo hữu vẫn tỉnh thức, ghi nhớ lời Thầy dạy “Mọi sự dù phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn gia hộ” và vượt khó đầy vi diệu.

  Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 56. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hi ̉ với những chia sẻ của huynh MẬT NHẤT NGUYEN,

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM.

 57. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Nhất Nguyên. Đệ phần nào đó đồng cảm với huynh vì bản thân đệ cũng là người khá hậu đậu, nhớ trước quên sau, và đôi khi đã tự gây ra hậu quả: mất đồ, lỡ việc, mất thời gian khắc phục hậu quả…. Nếu như trước đây không hiểu biết, đệ sẽ đổ thừa cho sự xui xẻo, rồi than vãn và phiền não, nhưng qua những bài Pháp của vị Thầy, đệ đã biết tự quán xét lại bản thân mình và nhận thấy rằng lỗi là do bản thân mình đã không tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm mà đã để những vọng tưởng lấn át, khiến cho quên đi thực tại hiện hữu. Đệ cầu nguyện huynh đệ chúng ta sẽ ngày càng giữ được sự tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để giảm thiểu sự hậu đậu của mình đến khi mất hẳn. Và thật ơn phước cho huynh đệ chúng ta khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy các Pháp đối trị, thực hành Yoga thanh trí để tích tập công đức, tịnh hóa nghiệp chướng từ nặng hóa nhẹ, từ nhẹ thành không có chi. Đệ hiểu rằng “Dù phước hay họa đều là ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Nhất Nguyên luôn tinh tấn vui tu và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với những chia sẻ  của đạo hữu Mật Nhất Nguyên qua bài viết ”  HẬU ĐẬU  “.

  Thật hoan hỷ với những cảm niệm  của  đạo hữu mỗi khi  gặp rắc rối gây ra bởi tính hậu đậu của mình đều nhớ rằng “ dù phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy” ,và “ đừng coi mọi sự là khuyết điểm “ .

  Qua  đó đạo hữu đã có được niềm tin bền vững vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng  để  vượt  qua những khó khăn được xem là “hậu đậu ” vì đã biết được đúng bản chất của sự vật hiện tượng.

  Do nghiệp sâu dày đã gây ra trong quá khứ nay nhờ có duyên lành hy hữu được tiếp cận với chánh pháp ngan qua bộ môn yoga thanh trí được chỉ dạy bởi vị Thầy tâm linh tôn quý được diễn tập thực hành pháp thông qua đọc bài viết comment trên trang mạng Chanhtuduy.com

  và được tịnh hóa tiêu trừ nghiệp xấu với diễn trình từ nặng hoá nhẹ, từ nhẹ thành không có chi .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Nhất Nguyên đã chia sẻ bài viết này.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Nhất Nguyên sẽ sớm tiêu trừ tính “hậu đậu ” của mình với vũ khí tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm, luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cảchúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 59. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của Mật Nhất Nguyên về việc “hậu đậu”. Con hoan hỉ trong những lúc đãng trí gây hậu quả, Mật Nhất Nguyên vẫn nhớ lời Thầy dạy, vẫn cầu nguyện sự gia hộ cho kết quả việc nặng thành nhẹ. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con kính đảnh lễ Thầy
  OM MANI PADME HUM
 60. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Mật Nhất Nguyên về những sự may mắn trong cuộc sống đời thường mặc dù đạo hữu ấy mắc chứng hậu đậu. Dù có chuyện không hay xảy ra nhưng Mật Nhất Nguyên vẫn giữ được tỉnh thức, không đổ lỗi mà tự quán xét lại bản thân mình. Con hiểu được rằng dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn Tôn gia hộ, mọi nghiệp báo đều do bản thân mà ra.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 61. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Nhất Nguyên rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 62. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Nhất Nguyên về bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Nhất Nguyên có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  Mô Phật,

  Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết.

  Mật Bích Liên hoan hỉ khi biết huynh nhận ra tính “hậu đậu” của mình đã đem lại nhiều phiền tóa cho bản thân mình cũng như những người thân của huynh. Qua những trải nghiệm của huynh, đệ cảm cảm niệm sâu sắc sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, không phải là những giáo điều hời hợt mà thức sự thấm sâu bên trong như lời Lama Zopa Rinpoche đã dạy “Mọi hanh thông trong cuộc đời này là do thực hành pháp.”

  Đệ hoan hỉ tán thán tinh thần thực hành pháp và niềm tin bất hoại vào Phật pháp, vào vị Thầy tôn kính của huynh, điều đã mang lại sự biến chuyển ngoạn mục cho huynh. Đệ hiểu được, “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” với thái độ hân thưởng, và, theo lời dạy của Đại sỹ Liên Hoa Sanh, “Đừng nhìn bất cứ sự vật, hiện tượng nào như là khuyết điểm.”

  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh được viên thành. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phíc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Tâm Minh (Nguyễn T. Lan) says:
  Mô Phật,

  Tôi rất vui khi được đọc bài của đạo hữu Mật Nhất Nguyên. Đạo hữu vừa nhận diện được nhược điểm hậu đậu của mình, điều cứ lập đi lập lại gây phiền toái cho đạo hữu, vừa nhận diện được ơn phước và Phật pháp nhiệm màu. Trước những hậu quả do hậu đậu, đạo hữu đã thành tâm cầu nguyện Bổn Tôn, các vị Kim cang Hộ Pháp, mong sao cho mình có thể sớm khắc phục được hậu quả và sám hối vì mình đã thiếu tỉnh thức. Đạo hữu có được niềm tin vững vàng, dù là phước hay họa đầu là ơn phước của Bổn Tôn. Đạo hữu tôn kính lời dạy của vị Thầy, diễn tập các pháp tu mỗi ngày. Vì vậy mà đạo hữu được an tâm, rằng mình sẽ khắc phục được hậu quả, dựa trên lời dạy của thánh tăng Zopa Rinpoche “Thực hành pháp mọi sự sẽ hanh thông.”

  Tôi cầu nguyện đến đạo hữu Mật Nhất Nguyên luôn trong trạng thái tỉnh thức và có được chánh niệm trong mọi sự.

  Kính bạch Thầy,

  Con cầu nguyện đến vị Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi ạ

  Con xin hoan hỷ  với  những  chia sẽ  của huynh Mật Nhất  Nguyên  đã  nhận  ra được  cái  hậu đậu đồng  thời đem  lại  cho mình  những phiền  phức

  Qua đó  cho ta thấy  sự  vi dịu   của  giáo  pháp Phật  đà   rõ  hơn

  Con xin cầu  nguyện  cho sức  khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

   

 66. lê kiều anh says:
  Kính Bạch thầy

  Con đã đọc bài “hậu đậu’ chia sẻ của Mật Nhất Nguyên

  Con nhận thấy được rằng con người ta không có ai là không có khuyết điểm, khuyết điểm thì sẽ làm cho chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng nhờ những bài học của Phật pháp và sự kì diệu của của phật pháp mang lại

  Con cầu nguyện cho Mật Nhất Nguyên sẽ sớm khắc phục được khuyết điểm của mình

  Cầu nguyện cho sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum.

 67. Mật Thà says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 68. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Mật Nhất Nguyên qua bài ” Hậu Đậu”. Đúng là khi chúng ta thiếu tĩnh thức làm việc thiếu tập trung sẽ gây hậu quả hơn là kết quả. Hoan hỷ thay khi những lúc đó, đạo hữu cảm niệm ” Mọi sự đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy “, nhận biết được việc mất tĩnh thức của mình mà khắc phục. Mật Thiệu tin rằng, nhờ những phương tiện thiện xảo Thầy ban, nhờ Thầy cho diễn tập, thực hành bộ môn Yoga thanh trí mà huynh đệ chúng ta sẽ có sự chuyển hóa tâm theo hướng tích cực, dần hoàn thiện bản thân mình hơn và bình thản trước sóng gió cuộc đời.

  Cầu nguyện đạo hữu viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 69. Trần Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 70. Mô Phật!

  Mật Phụng hoan hỷ với bài chia sẻ trải nghiệm của Mật Nhất Nguyên qua nhiều lần phạm phải sai lầm của thế sự, nhờ sự diễn tập các phương tiện thiện xảo của vị Thầy nhờ đó chuyển nghiệp nặng thành nghiệp nhẹ.Có niềm tin vào Tam Bảo vào vị Thầy, mọi việc xảy ra điều là tịnh hóa

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con sáu phát kiến tâm linh để chúng con thực hành, diễn tập giúp chúng con tích tập được công đức .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.j

 71. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ. Con luôn tin vào chân lí ” đừng coi mọi sự là khuyết điểm” nhờ có lời chỉ dạy của Thầy mà nhiều bạn đọc tìm thấy sự an ủi và vươn lên trong chính cái khó khăn mà họ đang vấp phải.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu mong cho nhiều bạn đọc có thể tiếp xúc với Chanhtuduy.com hơn nữa để họ có cuộc sống hạnh phúc hơn và thành đạt hơn trong cuộc sống!

  Om mani pedme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status