Apr 27, 2020

Posted by in Giáo điển | 138 Comments

HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM (CHƯƠNG I)

Chanhtuduy.com: Qua hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả, Thầy của chúng ta phát kiến Lục diệu pháp môn làm lợi lạc cho tất cả hữu tình. Gần đây nhất, Thầy của chúng ta đã hoàn thành công trình nghiên cứu mang tên là: Hiệu quả tâm lý của liệu pháp yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm. Trong niềm vui hân hoan từ công trình nghiên cứu mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho hữu tình, tôi Mật Diệu Hằng, với tư cách là thư ký hội đồng khoa học trân trọng giới thiệu với các bạn đọc trong và ngoài nước bản báo cáo tóm tắt đã được hội đồng khoa học Viện ITA nghiệm thu với sự đồng thuận của 05 nhà khoa học ở Việt Nam và các nước khác. Toàn bộ công trình nghiên cứu sẽ dành cho những học trò có căn lành, có duyên lành và có tinh thần sùng kính Đạo sư.

 

Thầy giới thiệu công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý của liệu pháp yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”

 

Với mong muốn rằng hiệu quả của công trình một chút nào đó lợi lạc cho chúng sanh hữu tình cũng là tâm nguyện bồ đề của Thầy bắt đầu từ khi thành lập Tịnh trú vào năm 2006, thành lập viện ITA năm 2018. Đồng thời, sự thành công của công trình nghiên cứu mang hàm nghĩa sâu xa về con đường khoa học biện chứng tâm linh mang lại lợi ích thiết thực cho hữu tình mà Viện ITA đã và đang thực hiện.

Đôi lời bày tỏ như vậy, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ghé đọc của các vị.

BÁO CÁO TÓM TẮT KẾT QUẢ

CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Tên công trình nghiên cứu: “HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM”

Chương 1. GIỚI THIỆU VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU

I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Thời đại ngày nay, do sự phát triển vũ bão của khoa học kỹ thuật, của công nghệ cao, đời sống vật chất được cải thiện đáng kể, nhưng tỷ lệ thuận với điều này  áp lực cuộc sống cũng gia tăng, dẫn đến sự tăng vọt về số lượng bệnh nhân trầm cảm. Theo Báo cáo “World Health Statistics 2018: Monitoring Health for the SDGs” của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần 800.000 người trên thế giới tự tử vào năm 2016, trong đó độ tuổi từ 25-34 tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất, khoảng 20% với con số khoảng 160.000 người. Dự báo đến năm 2020, trầm cảm là căn bệnh xếp thứ hai sau bệnh tim mạch về mức độ ảnh hưởng tới cuộc sống của loài người. Cũng theo WHO, có tới hơn 100 triệu người bị rối loạn sức khỏe tâm thần ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Chỉ riêng rối loạn trầm cảm là nguyên nhân gây ra 5,73% gánh nặng bệnh tật ở khu vực này.

Nguồn: Báo cáo “World Health Statistics 2018: Monitoring Health for the SDGs” (WHO).

Bộ Y tế Việt Nam cho biết, theo số liệu thống kê của WHO năm 2016, có khoảng 13,5 triệu người mắc 10 chứng rối loạn tâm thần phổ biến (chiếm khoảng 15% dân số) trong đó có 3,6 triệu người đang bị trầm cảm, chiếm khoảng 4% tổng dân số. Số người tự tử ở Việt Nam khoảng 5.000 người, trên toàn thế giới là 800.000 và trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử.

 

Việc điều trị trầm cảm ở Việt Nam gặp rất nhiều thách thức, khó khăn, phần lớn bệnh nhân trầm cảm đều không được nhận biết và điều trị sớm. Số lượng bác sĩ, số lượng các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị bệnh trầm cảm còn hạn chế. Hơn nữa, ngành tâm lý học ở Việt Nam chủ yếu tập trung nghiên cứu về bệnh lý học như rối loạn ám ảnh cưỡng chế, chấn thương tâm lý sau sang chấn, tự kỷ, rối loạn nhân cách, trầm cảm, lo lắng, rối loạn phân ly… rất ít nghiên cứu sâu về những cảm xúc tích cực mà thuật ngữ gọi là tâm lý học tích cực. Bên cạnh đó, chuyên gia tâm lý ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cả về số lượng và chất lượng.

 

Về mặt điều trị, một số chuyên gia tâm lý học cho rằng việc tập trung quá mức vào bệnh lý học thay vì tìm những giải pháp dài hạn cho bệnh nhân có thể mang lại những hậu quả tiêu cực.  Do đó, các nhà tâm lý học tích cực đã chỉ ra vai trò của nhà trị liệu không chỉ đơn thuần làm nhẹ bớt các khổ đau, phiền muộn, lo lắng… cho người bệnh hoặc kê đơn thuốc chữa những triệu chứng bệnh học mà quan trọng hơn là phải hỗ trợ người bệnh phát triển một trạng thái tràn đầy an lạc về “thân, ngữ, tâm” và xây dựng trạng thái này như một cơ chế phòng ngừa tránh mọi cảm xúc tiêu cực có thể tái phát trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy trong số những cảm xúc tích cực nêu trên, lòng từ bi chưa được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành nhiều trong khi chúng thực sự tồn tại và có vai trò quan trọng trong đời sống và tâm lý của mỗi con người. Đây chính là lý do bộ môn Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh trí) đã được phát triển tại Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA). Bộ môn này tập trung nghiên cứu tâm lý chuyên sâu với mục đích chuyển hóa tâm thức nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Thanh Trí, đạt được hiệu quả trong giảng dạy bộ môn này, mong muốn phổ truyền các kinh nghiệm để giúp đỡ cộng đồng cải thiện, nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần, tâm linh trên bình diện “thân, ngữ, tâm” và với tư cách là người sáng lập, là Viện trưởng của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí, tôi nhận thấy cần thực hiện công trình nghiên cứu với các nội dung lớn đi từ lý luận đến thực tế để đánh giá chính xác, đầy đủ hiệu quả của liệu pháp Yoga Thanh Trí trong việc hỗ trợ điều trị và điều trị bệnh trầm cảm hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

II. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

Phân tích, đánh giá, rút ra các hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm.


Bản tiếng Anh: RESEARCH ON PSYCHOLOGICAL EFFECT OF THANH TRI YOGA ON STRESS AND DEPRESSION ( Chapter I) ( HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM (CHƯƠNG I))


Các bài liên quan: 

Thư gửi các trò 313: GIỚI THIỆU ĐỀ CƯƠNG CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ HIỆU QUẢ CỦA LIỆU PHÁP THANH TRÍ ĐỐI VỚI BỆNH TRẦM CẢM

HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM (CHƯƠNG I)

HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM – Chươnhieu-qua-tam-ly-tu-lieu-phap-yoga-thanh-tri-tam-phap-thanh-tri-doi-voi-can-benh-tram-cam-chuong-2g 2

 1. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học “ Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ( tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Đọc bài viết con mới thấy rõ hơn về sự nguy hại trầm trọng của căn bệnh trầm cảm, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử và số lượng người tự tử trên thế giới được thống kê vào năm 2016 là 800.000 người, đây là một con số lớn trong khi có được thân người rất quý hiếm. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ cùng Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thấy đã hoàn thành công trình nghiên cứu khoa học mang lại lợi lạc thiết thực cho chúng sanh hữu tình. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Khả Phúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc Chương 1 của công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” của vị Thầy. Khi đọc được đề mục công trình nghiên cứu đầy lợi lạc của vị Thầy, con không khỏi vui mừng cho chúng sanh khắp nơi trên thế giới. Bệnh trầm cảm hiện nay đang là vấn nạn của xã hội, gây ra tâm lý tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử. Bệnh trầm cảm thường không có triệu chứng rõ rệt nên khó nhận biết để được điều trị đúng cách. Trong xã hội, đặc biệt các nước phương Đông, người bị bệnh trầm cảm thường che giấu bệnh của mình vì sợ người khác đánh giá, phán xét. Bác sỹ trị bệnh trầm cảm thường thông qua các cuộc trò chuyện trị liệu định kỳ nhằm lắng nghe, xoa dịu nỗi đau hoặc hướng người bệnh đến cảm xúc, suy nghĩ tích cực hơn và người bệnh phải dùng thuốc trong một thời gian dài để “ru ngủ” cảm xúc tiêu cực. Điều trị bệnh trầm cảm là một cuộc chiến dài hơi, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng hiện tại các loại thuốc hay phương pháp điều trị chỉ là tạm thời, người bệnh có khi phải gắn liền với thuốc cả cuộc đời cho dù bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. Qua đây, con càng cảm niệm sự may mắn hi hữu của bản thân  khi được học bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy, nhà nghiên cứu tâm lý học tài ba không những chữa được bệnh trầm cảm dứt điểm nhờ vào chuyển hoá tâm thức mà chúng con còn được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và đặc biệt không phải dùng bất kì viên thuốc nào. Nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống của Tâm pháp Thanh trí mà hữu tình khắp nơi trên thế giới dễ dàng thực hiện trị liệu mỗi ngày, bất kể thời gian không gian thì hiệu quả chắc chắn gấp trăm ngàn lần việc trị liệu với bác sĩ tâm lý chỉ diễn ra 1-2 tiếng mỗi tuần hoặc mỗi tháng theo lịch hẹn. Con hoan hỷ tán thán trí huệ và Bồ đề tâm rộng lớn, luôn vì lợi lạc chúng sanh của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc chương 1: Giới thiệu vấn đề nghiên cứu, trong đề tài nghiên cứu ” Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí ( Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm ” của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Người đã luôn đau đáu với nỗi khổ niềm đau của chúng sanh mà không dừng nghỉ, bằng tâm lực, nguyện lực, trí lực. sức lực và cả tài lực nghiên cứu, ứng dụng, thực hành để thấy được hiệu quả của liệu pháp Yoga Thanh trí đối với căn bệnh trầm cảm, một căn bệnh trầm kha của thời đại.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự phổ truyền Yoga Thanh Trí vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Covd 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 4. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”. Con hoan hỷ khi Tâm pháp Thanh Trí đã ra đời và được Thầy viết thành một nghiên cứu khoa học đem lại biết bao lợi lạc cho chúng sanh, đặc biệt là những chúng sanh đang bị mắc kẹt trong căn bệnh trầm cảm. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc Chương 1 của Báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Đọc Lý do chọn đề tài, con thấy được rõ rệt tính thực tiễn của công trình nghiên cứu – góp phần giải quyết thực trạng báo động về căn bệnh trầm cảm đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng trong nước và trên toàn cầu. Và, nổi bật lên là tính đột phá khi thay vì tập trung vào khía cạnh điều trị bệnh lý học trầm cảm như phần đông, công trình nghiên cứu của Thầy tiếp cận vấn đề dưới góc độ tâm lý học tích cực, mang đến những giải pháp căn cơ giúp giải quyết triệt để gốc rễ căn bệnh và thiết lập “hệ miễn dịch” dài hạn tránh tái phát trạng thái tiêu cực trong tương lai. Hiệu quả ấn tượng này đến từ đặc điểm ưu việt của bộ môn Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) tại Viện ITA – nghiên cứu, ứng dụng thực hành nhuần nhuyễn một nhân tố cảm xúc tích cực vốn chưa được chú trọng đúng mức trong nghiên cứu, đó là lòng từ bi – giúp chuyển hóa tâm thức, nâng cao sức khỏe toàn diện cả về thể chất, tinh thần và tâm linh trên bình diện thân, ngữ, tâm.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, bậc Tuệ tri thức, nhà khoa học biện chứng tâm linh đã miệt mài lao động giải thoát, mang đến lợi ích thiết thực cho hữu tình. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Huệ Bích (Lê Hải My 8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc chương 1 “Hiệu Quả Tâm Lý Từ Liệu Pháp Yoga Thanh Trí (Tâm Pháp Thanh Trí)Đối Với Căn Bệnh Trầm Cảm.

  Đọc qua bài viết con hiểu được tầm quan trọng của  tác hại của chứng bệnh trầm cảm đã gây hại đến tinh thần sức khỏe lẫn mạng sống con người.

  Con tán thán thiện hạnh vị Thầy đã vì lợi ích của chúng sanh bỏ ra nhiều tâm huyết lẫn sức khỏe,nghiêm cứu khảo sát dựa trên lòng từ bi để trị dứt điểm căn bệnh trầm cảm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầ nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 8. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc được Chương 1 của công trình nghiên cứu ” HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM”.
  Chúng con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi phổ truyền ” LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM” với mong muốn để giúp đỡ cộng đồng cải thiện, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh trên bình diện “thân ngữ tâm” và đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị và điều trị căn bệnh trầm cảm hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
  Con hoan hỷ tán thán Công hạnh, Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi  phát kiến và lộ xuất công trình nghiên cứu lợi lạc này nhằm giúp cho chúng sanh thoát khỏi phiền não của luân hồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc qua Chương 1 : Giới thiệu vấn đề nghiên cứu của “HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM” của vị Thầy.
  Con cảm thấy tràn dâng niềm kiêu hãnh linh thánh khi được học Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã phát kiến, cùng niềm vui lợi lạc với tất cả hữu tình khi bản báo cáo tóm tắt đã được hội đồng khoa học Viện ITA nghiệm thu với sự đồng thuận của 5 nhà khoa học Việt Nam và các nước khác. Bởi thật kinh ngạc khi con biết được căn bệnh trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử và có đến gần 800.000 người trên thế giới tự tử vào 2016.
  Con xin tán thán trí tuệ và tâm Bồ đề của vị Thầy với sự thành công của công trình nghiên cứu mang hàm nghĩa sâu xa về con đường khoa học biện chứng tâm linh mang lại lợi ích thiết thực cho hữu tình mà Viện ITA đã và đang thực hiện.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Diệu Hà( Nguyễn Hồng Hà 10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho nạn dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xông bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ chương 1 của báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học

  Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga thanh trí tâm pháp thanh trí đối với căn bệnh trầm này rồi ạ, con bài này con hiểu thêm về căn bệnh trầm cảm người bệnh thường suy nghĩ  tiêu cực và phiền não nên dẫn đến tự tử rất ơn phước vị Thầy đã từ bi đã nghiên cứu khoa ra tâm pháp yoga thanh trí   để điều trị căn bệnh trầm cảm này đễ dúp sanh hữu tình . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

   

 12. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với liệu pháp chữa bệnh trầm cảm: Yoga thanh trí tại viện ITA ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này: “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm (chương 1).”
  Căn bệnh trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử. Đọc những con số biết nói về tỷ lệ người mắc trầm cảm chiếm phần trăm không nhỏ trong xã hội trong đó lứa tuổi 25 – 34 vốn là lứa tuổi trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ cao nhất khiến con hiểu rằng, hơn bao giờ hết căn bệnh trầm cảm cần được mỗi người, mỗi nhà, cả xã hội nhìn nhận quan tâm. Con hiểu rằng, việc làm nhẹ bớt các khổ đau, phiền muộn, lo lắng,… của người bệnh hoặc kê đơn thuốc chữa những triệu chứng bệnh học cho người bệnh là những biện pháp chữa phần “ngọn” mà chưa giải quyết gốc rễ vấn đề, người bệnh tiếp tục có khả năng tái phát bởi không có tấm khiên chắc chắn bảo vệ tâm hồn yếu ớt, mong manh có thể bị cảm xúc tiêu cực xâm chiếm bất cứ lúc nào. Con hoan hỷ hiểu rằng, bộ môn Yoga Thanh Trí nghiên cứu tâm lý chuyên sâu với mục đích chuyển hóa tâm thức nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống. Con cầu nguyện mọi chúng sanh đau khổ đều có duyên lành được điều trị bởi liệu pháp Thanh Trí cao diệu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyên tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 14. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lý do chọn đề tài và mục đích nghiên cứu của Báo cáo tóm tắt công trình “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” rồi ạ.

  Với cách diễn đạt cô đọng, súc tích cùng những số liệu chân thực, công trình đã nêu bật được tính cấp thiết và giá trị thực tiễn của nghiên cứu đối với việc góp phần hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị căn bệnh trầm kha của thời đại. Theo con, điểm mới và sáng tạo của đề tài nằm ở cách tiếp cận và giải quyết vấn đề, là điều trị tận gốc rễ nguyên nhân phát bệnh (chuyển hóa tâm lý tiêu cực thành tích cực) chứ không chỉ đơn thuần giải quyết bài toán triệu chứng hay hệ quả như diễn trạng thực tế hiện nay ở cả trong nước và thế giới.

  Điểm đặc biệt hơn nữa là tầm nhìn về hướng trị liệu này đã được vị Thầy nhận thức và xây dựng từ hơn 20 năm trước dựa trên nền tảng thiền tuệ Phật đà, ngay ở thời điểm mà căn bệnh này thậm chí còn chưa thật sự được quan tâm đúng mực trong đời sống xã hội. Con tin rằng với tư duy phát triển đi trước thời đại ấy của vị Thầy, công trình khoa học này sẽ là một nghiên cứu để đời, đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong sự phát triển của ngành tâm lý học nói riêng cũng như ngành y học nói chung, bởi những sự căng thẳng và áp lực thường xuyên về tâm lý vốn là căn nguyên của hầu hết các bệnh lý thể chất gây ra cho con người, không riêng gì căn bệnh trầm cảm.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ đến chúng con những sự đúc kết giá trị từ báo cáo công trình nghiên cứu này. Con cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên được lợi lạc bởi sự tiếp cận với Tâm pháp Thanh Trí.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, tâm Bồ đề của vị Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh và trường thọ. Cầu nguyện cho Viện ITA sẽ ngày càng phát triển với những đóng góp khoa học giá trị cho cộng đồng.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 15. Thu Hà says:

  Con Nam Mô A Di Đà Phật! Con cảm ơn Thầy và ngưỡng mộ với những cống hiến của Thầy cho Xã hội! Con mong được hữu duyên đọc nhiều bài viết ý nghĩa của Thầy hơn nữa ah!

 16. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí (Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương I).

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng thực hành có kết quả đã hoàn thành công trình nghiên cứu mang lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình khi mà ngày nay đi đôi với sự phát triển của xã hội, đời sống được nâng cao thì áp lực cuộc sống dẫn tới bệnh trầm cảm ngày một gia tăng.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh trí được phổ truyền khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

  • Dương Ngọc Phú says:

   Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ. Công trình nghiên cứu của Thầy mang lại lợi ích cho nhiều người. Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài. Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết ”

  HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM (CHƯƠNG I)”.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã vì lợi lạc chúng sanh mà cho ra đời một công trình nghiên cứu khoa học hiệu quả từ liệu pháp yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm giúp cho chúng sanh cải thiện đời sống, nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần, tâm linh trên bình diện “thân, ngữ, tâm” để từ đó được chuyển hoá tâm thức hướng đến hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị  Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Con cầu cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.

   

  OM AH HUM

   

   

 18. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc chương 1 của công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Con tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã đầu tư tâm lực, trí lực để hoàn thành công trình nghiên cứu mang lại lợi ích cho rất nhiều hữu tình, đặc biệt là những ai đang mắc phải căn bệnh trầm cảm hiện nay.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “ Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ( Tâm pháp Thanh Trí ) đối với căn bệnh trầm cảm ( chương 1) ” . Qua số liệu thống kê trong bài viết gần 800.000 người trên thế giới tự tử vào năm 2016, trong đó độ tuổi từ 25-34 tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất, khoảng 20% với con số khoảng 160.000 người, quả thật đây là một căn bệnh trầm trọng nguy hiểm , và đặc biệt ở Việt nam chưa có đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như số lượng bác sĩ còn hạn chế. Và nay vị Thầy đã tìm ra phương thuốc để chữa trị căn bệnh trầm cảm này sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga thanh trí và liều thuốc ấy có tác dụng nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, trên bình diện ” thân, ngữ, tâm ” cho người bệnh ,  con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm , trí tuệ của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HÙM

 20. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ( TÂM PHÁP THANH TRÍ ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM của Thầy rồi .

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh từ bi trí tuệ của Thầy, đã nghiên cứu thành công : Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ( Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm . Và qua bản báo cáo tóm tắt đã được Hội đồng Khoa học Viện ITA nghiệm thu với sự đồng thuận của 5 nhà Khoa học ở Việt Nam và các nước khác ..

  Con cảm động vô ngần , khi từ nay , trên khắp mọi miền đất nước , không còn phải lo ngại với căn bệnh vô hình này nữa , với tư liệu Tâm pháp Thanh Trí, sẽ giúp cho con người điều chỉnh được hành vi thân , ngữ , tâm của mình , qua những bài pháp sâu sắc và mang nhiều giá trị thực tiễn song hành giữa đạo và đời , đem đến sự cân bằng trí tuệ trong tâm thức con người .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thắm đẳm ơn phước của Tam bảo .

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 21. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài “Hiệu pháp tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm (chương 1)”.

  Qua những con số thống kê trong bài như : số người tự tử ở Việt Nam khoảng 5000 người, trên toàn thế giới là 800.000, 100 triệu người bị rối loạn sức khoẻ tâm thần ở khu vực Tây Thái Bình Dương cho thấy mức độ đáng báo động về tác hại mà căn bệnh trầm cảm gây nên cho nhân loại. Trong khi nền y học hiện đại còn đang loay hoay, chưa tìm được phương thuốc hữu hiệu thì liệu pháp Yoga Thanh Trí được vị Thầy dày công nghiên cứu, thực hành và ứng dụng có kết quả là tin mừng cho tất cả chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy với công trình nghiên cứu khoa học này. Cầu nguyện bạn đọc hữu duyên được tiếp cận tâm pháp Thanh trí nhằm cải thiện sức khoẻ thể chất, tinh thần và an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 22. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc chương 1. Hiệu Quả Tâm Lý Từ Liệu Pháp Yoga Thanh Trí (Tâm Pháp Thanh Trí) Đối Với Căn Bệnh Trầm Cảm.

  Con tán thán công hạnh và Bồ đề tâm vị Thầy, người đã dành hết cuộc đời này để lao động giải thoát, và giúp những ai có duyên lành cũng được như mình. Sau nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng thực hành Yoga Thanh Trí, đem lợi ích thiết thực, hỗ trợ điều trị và điều trị cho người bệnh trầm cảm trong và ngoài nước.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bện trầm cảm” của vị Thầy đã được nghiệm thu bởi sự đồng thuận của 5 nhà khoa học ở Việt Nam và các nước khác. Qua lý do chọn đề tài, con hiểu được tính cấp thiết và việc có thể sử dụng công trình này vào cuộc sống quả là tin mừng cho chúng sanh. Vì bệnh trầm cảm là bệnh về tâm, khó thấy những biểu hiện và những khi ở mức độ nhẹ, các dấu hiệu dễ dàng bị bỏ qua nên khó nhận biết để điều trị. Tuy bệnh trầm cảm là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhưng để chữa bệnh cần mất rất nhiều thời gian cùng với việc sử dụng thuốc nhưng hầu như chỉ “chữa được phần ngọn”. Qua đó, con hoan hỷ với ơn phước hiện tại được hạnh ngộ vị Thầy, được theo học bộ môn Yoga Thanh Trí đã được vị Thầy nghiên cứu, ứng dụng, thực hành không chỉ chữa dứt tâm bệnh bằng sự chuyển hóa tâm mà còn vượt hơn mong đợi khi được thực hành chúng con sẽ được “Hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” mà không phải uống một viên thuốc nào trong liệu trình, cùng với việc thực hành không bị giới hạn về không gian và thời gian. Con hoan hỷ tán tán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy luôn vì chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc Chương 1 của Công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” do vị Thầy làm chủ nhiệm. Qua đây con thấy rõ tính cấp thiết của việc thực hiện công trình cũng như sự cần thiết công bố những hiệu quả tâm lý trong hỗ trợ điều trị và trực tiếp điều trị của Yoga Thanh Trí đối với những người mắc chứng trầm cảm. Tính mới và đột phá của liệu pháp chính là “ngang qua và vượt lên” của phương pháp tâm lý học tích cực mà khoa học tâm lý học đã đạt được. Như vị Thầy đã khẳng định  “Chúng tôi nhận thấy, trong số những cảm xúc tích cực nêu trên (của tâm lý học tích cực), lòng từ bi chưa được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng, thực hành nhiều khi chúng thực sự tồn tại và có vai trò quan trọng  trong đời sống và tâm lý của mỗi con người… Bộ môn Yoga Thanh Trí tập trung nghiên cứu tâm lý chuyên sâu với mục đích chuyển hóa tâm thức nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống (giúp đỡ cộng đồng cải thiện và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm linh trên bình diện thân ngữ tâm)“.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện sẽ có nhiều hữu tình tiếp cận được những lợi lạc của tâm pháp Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM

   

   

   

   

 25. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc chương 1: Giới thiệu vấn đề nghiên cứu, trong đề tài nghiên cứu: “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm”. 

  Từ những con số được nêu ra trong bài viết về số lượng người bị mắc căn bệnh trầm cảm, con nhận thấy được căn bệnh âm thầm này thực sự nguy hiểm. Từ những con số ấy và tình hình thực tế, con nhận thấy được tính cấp thiết khi có được một phương pháp có thể giải quyết được “gốc rễ” của vấn đề xã hội này, không chỉ giúp cải thiện tình hình của những người mắc căn bệnh trầm cảm mà còn là phương pháp để giúp nhiều người khác tạo dựng cho mình một rào chắn tâm lý vững chắc, thoát khỏi những tác động tiêu cực bởi bát phong thế gian. Và bản thân là một người đã và đang trải nghiệm những lợi ích từ việc diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí, con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã đưa ra đề tài nghiên cứu này để giúp đỡ cho cộng đồng cải thiện, nâng cao sức khỏe về cả thể chất, tinh thần và tâm linh trên bình diện “thân, ngữ, tâm”. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho liệu pháp Yoga Thanh Trí tiếp cận tới nhiều người để giúp họ thoát khỏi những nguy cơ mắc phải căn bệnh trầm cảm, cải thiện cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 nhanh chóng tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc chương 1: HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ( TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM.

  Những con số thống kê vì căn bệnh trầm cảm hiện nay thật sự quá khủng khiếp, hậu quả của nó để lại quá khổ đau cho nên con hiểu được tính cấp thiết của việc có thể sử dụng công trình này vào trong cuộc sống giúp mọi người được hạnh phúc tự tâm, an lạc hiện đời, đời sau cực lạc . Con xin được cảm ơn Thầy .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc chương 1 của bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu của Thầy “hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”. Đây là một trong những minh chứng sống động nhất về khoa học biện chứng tâm linh mà Việt ITA đã và đang thực hiện vì lợi ích của hữu tình.

  Ra đời vào năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Thầy,  Viện ITA không ngừng nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn để cho ra đời những sản phẩm khoa học biện chứng tâm linh hiệu quả,  chất lượng giúp hữu thoát khỏi khổ đau;  và điều trị trầm cảm bằng liệu pháp yoga Thanh Trì là một trong những mục tiêu mà Viện ITA hướng tới để giúp hữu tình thoát khỏi bóng đêm của lo lắng,  trầm uất và có được hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội trên nguyên lý tĩnh thức. Điều này kể cả tâm lý học tích cực,  được xem là ngành tâm lý học mới nhất vẫn chưa thể chạm tới được.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã không dừng mỏi trong hoạt động khoa học,  nghiên cứu để cho ra đời liệu pháp yoga Thanh Trí,  giúp chúng con thoát khỏi khổ đau sinh tử và chạm được đến hạnh phúc chân thật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc chương 1 của công trình nghiên cứu ” Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 29. Mật Hải Như (9 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum !

 30. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy, 

  Con đã từng tìm hiểu về phương pháp chữa trị của các bác sĩ, tiến sỹ tâm lý học ở việt nam, họ thường sẽ có 2 hướng chính chữa trị trầm cảm: cho bệnh nhân uống thuốc hoặc trao đổi giải toả vấn đề tâm lý của bệnh nhân. 

  Con và vài bạn đi khám bác sĩ đều được quy về những tên bệnh rối loạn thần kinh giống nhau nghe rất trầm trọng gây hoang mang, hoặc nhẹ hơn thì chỉ chẩn đoán là stress hay trầm cảm. 

  Phương pháp uống thuốc chính là tác động lên hormone cơ thể để chống stress, chẳng thể bàn thêm, chỉ là lấy đá chặn cỏ. Người bệnh dù tinh thần khá hơn nhưng họ vẫn không thể hạnh phúc an yên và luôn nhận thức được sự bất an trong tâm họ, hơn nữa việc dùng thuốc lâu ngày gây tác dụng phụ khiến thể chất họ rã rời. Thể chất rã rời thì tinh thần cũng chẳng thể minh mẫn.

  Còn việc trò chuyện giải quyết vấn đề của họ cũng chỉ là phiến diện, mọi sách vở nghiên cứu đều không thể phân tích hết những phiền não thế gian, và bản thân người bác sĩ đó cũng không thể trải nghiệm hết tất cả những trường hợp đó để mà biết cách đối trị. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, việc phân tích sâu hơn vấn đề chỉ làm cho mọi thứ trở nên bế tắc (như trên bài viết đã đề cập), vì chẳng thể thay đổi hoàn cảnh cũng chẳng thể thay đổi được những người xung quanh mình.

  Sau tất cả những nghiên cứu thì trầm cảm vẫn là nguyên nhân hàng đầu cho các vụ tự tử, dù rằng người đó có ở địa vị và tầng lớp sung túc như thế nào. Những con số biết nói khiến con phải rùng mình. Vừa thương xót cho người vừa ngẫm lại mình. Nếu không có Yoga Thanh Trí do vị Thầy dày công nghiên cứu ứng dụng và chỉ dạy cho chúng con, thì có lẽ biết đâu một ngày mình cũng nằm trong những con số đó… hoặc nếu đủ nghị lực để đi tiếp, thì cũng sống chẳng ra sống, một cuộc sống đầy tiêu cực và phiền não.

  Con hoan hỷ biết bao nhiêu khi đề án này được Thầy nghiên cứu và hoàn thành, đề án này sẽ là tin mừng, là chiếc phao cứu sinh cho những ai đang ngụp lặn trong thế gian vô lượng khổ vây quanh, không chỉ là thời điểm này mà còn rất nhiều năm về sau nữa. Con chỉ mới đọc qua một phần của chương I mà đã nhận thấy đây là một bước ngoặc trong vấn đề chữa trị trầm cảm, là một hướng đi nghe thật đơn giản nhưng vô cùng tinh tuý và mang tính đột phá, mặc dù con cũng không đủ trình độ để nhận định vấn đề này, con chỉ đứng trên tư cách bệnh nhân. Con cầu nguyện cho chúng sanh có duyên lành được hạnh ngộ và được đón nhận ơn phước vô giá này từ vị Thầy. 

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cần nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 33. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với công trình nghiên cứu khoa học” HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ( TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM” ( Chương 1) của vị Thầy. Con xin tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh có cơ hội quý báu tiếp cận, ứng dụng công trình khoa học biện chứng tâm linh trong phòng ngừa và điều trị đối với căn bệnh trầm cảm, một căn bệnh trầm kha của thời đại, thông qua liệu pháp Thanh Trí cao diệu giúp cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trên bình diện ” thân, ngữ tâm” để từ đó có được chuyển hoá tâm thức mang nhiều giá trị thực tiễn nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống để có được hạnh phúc chân thật trong cuộc sống hiện đời.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 34. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc và biết được thông tin bản báo cáo tóm tắt đã được hội đồng khoa học Viện ITA nghiệm thu với sự đồng thuận của 05 nhà khoa học ở Việt Nam và các nước khác. Với mục đích đem lại sức khỏe tinh thần trên phương diện khoa học biện chứng và thực nghiệm đã được Thầy đúc kết sau nhiều năm chỉ dạy, hướng dẫn và đã đem đến kết quả.

  Như đối với một công trình khoa học, giá trị không chỉ dừng lại ở kết quả đã có mà đây chính là một tư liệu cần thiết và giá trị để phòng và chống bệnh kinh kha trầm cảm mà như con số thống kê đã phần nào nêu lên tác động lớn của căn bệnh này. Với mục đích chia sẻ và dẫn lộ con đường đạt tới toàn thiện bản thân , cô lập và diệt trừ từng bước, từng bước những tác nhân đã, đang và nếu không tuân thủ các pháp đồ điều trị thì một ngày nào đó, hay ngay tại thời điểm hiện tại, bạn và chúng ta đang phải chịu tổn thương tinh thần, từ những xúc cảm tiêu cục, trầm cảm, stress .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được tiếp cận tới phương pháp phòng và chống lại những tác nhân gây nên những triệu trứng bệnh trầm cảm, cho chúng con cơ hội cải thiện đời sống tinh thần.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được cơ hội tiếp cận những liệu pháp tâm lý để điều phục căn bệnh trầm kha trầm cảm.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Mật Thanh Phương says:

  Dạ, con nhận nhiều ơn phước nghi ngút “nhang khói” từ Thầy ạ.

 36. Mật Hoa Dung says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu của Phật tánh .

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ.

 37. Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc Chương I của bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu về hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh trí đối với  căn bệnh trầm cảm. Số liệu thống kê về căn bệnh trầm cảm trên thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng cho thấy sự phổ biến và những hậu quả trầm trọng mà căn bệnh thầm lặng này đã và đang gây ra cho con người, đồng thời tạo gánh nặng và gây thiệt hại đáng kể cho kinh tế-xã hội. Sự ra đời của bộ môn Yoga Thanh Trí trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh do vị Thầy từ bi phát kiến đã góp phần tích cực và hiệu quả vào việc chữa trị căn bệnh này về phương diện tâm lý theo một hướng mới mẻ, đó là sự khơi gợi tâm lý tích cực mang tính dài hạn đối với bệnh nhân. Mặc dù tâm lý học tích cực ra đời đã lâu nhưng phương pháp này chưa được nhiều chuyên gia tâm lý học dành sự quan tâm thích đáng trong việc điều trị căn bệnh trầm cảm. Hoan hỷ thay khi Viện ITA dưới sự hướng dẫn của vị Thầy là một trong những tổ chức tiên phong trong việc vận dụng liệu pháp tâm lý tích cực dưới tên gọi Yoga Thanh Trí để giúp đỡ chúng sanh dần và hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh trầm cảm đồng thời có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đăng tải chương I bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu này. Cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên có cơ hội được hạnh ngộ và theo học vị Thầy để được hưởng những lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Thanh Trí.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm bị tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với công trình nghiên cứu về hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga thanh trí mà vị Thầy đã từ bi phát lồ sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và ứng dụng thực hành có kết quả mang lại lợi ích thiết thực trong việc phòng và điều trị dứt điểm căn bệnh trầm cảm .
  Khi mà Xã Hội ngày nay đang trên đà phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ,vật chất được cải thiện rõ rệt nhưng song song với đó cũng khiến cho con người phải chịu nhiều áp lực về tinh thần và theo đó là số lượng mắc chứng bệnh trầm cảm đã và đang gia tăng gây nên bao nỗi thương tâm trong cộng đồng và bao điều hệ lụy trong cuộc sống.
  Viện nghiên cứu khoa học ứng dụng và thực hành YoGa thanh trí gọi tắt là (Viện ITa )dưới sự đầu tư và dẫn dắt của vị Thầy sau nhiều năm đã ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực .Về phương diện tâm lý học rất nhiều đệ tử học trò đã chuyển hóa tâm thức , thoát khỏi chứng bệnh trầm cảm, vượt qua khổ đau, tạo được tâm quân bình và thái độ hân hưởng và nhất là được nâng cao sức khỏe, thể chất tinh thần nhờ ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ với tâm bồ đề không ngăn ngại đã giúp chúng con, chúng sanh hữu tình thoát khỏi chứng bệnh trầm cảm để trở về với cuộc sống an vui .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh vị rút corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum!

 39. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã vì lợi ích và hạnh phúc cho chúng sanh mà thực hiện và hoàn thành công trình nghiên cứu này.

  Đệ tử cầu nguyện cho tất cả những bệnh nhân trầm cảm đều hội đủ duyên lành, để có thể tiếp cận và đón nhận ơn phước to lớn từ vị Thầy ngang qua công trình nghiên cứu này.

  Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc chương 1 của bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu của Thầy “Hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh trí đối với căn bệnh trầm cảm”. Đây quả là một minh chứng sống động nhất về khoa học biện chứng tâm linh mà Viện ITA đang thực hiện vì lợi ích của chúng sanh hữu tình.

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm vị Thầy nghiên cứu cho ra đời liệu pháp Yoaga Thanh trí giúp chúng con có cơ hội thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc Chương I của công trình nghiên cứu: “HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM” của Thầy ạ. Con hoan hỷ xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp YOGA Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” trên cơ sở khoa học biện chứng tâm linh, giúp chúng con và chúng sanh hữu duyên thoát khỏi căn bệnh trầm cảm.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

   

 42. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thy!

  Con hoan h được đọc bài viết: Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm Pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương I).

  Qua bài viết con hiểu được Lý do và mục đích chọn đề tài của Công trình nghiên cứu. Lý do, mục đích được Thầy đưa ra là hết sức thuyết phục điều mà đã được kiểm chứng như trường hợp của huynh Tantra Amishuta hay một học trò, đệ tử nào khác đều cảm nhận rõ ràng hiệu quả từ những phát kiến vị Thầy mang lại. Hiểu được căn cơ, nguồn gốc của mọi sự vật hiện tượng, giữ được tâm an bình, thái độ hân hưởng khiến hành giả chúng con có thể tránh được căn bệnh trầm cảm.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con được đọc, chiêm ngưỡng một phần của Công trình nghiên cứu.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc Chương 1 Bản tóm tắt hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm. Đọc bài viết, con không thể không nhớ đến quãng thời gian từ lúc con được theo học vị Thầy, được vị Thầy từng bước dẫn con ra khỏi sự bủa vây của trầm cảm như thế nào.

  Nhiều học giả nghiên cứu đã chỉ ra rằng trầm cảm không phải đơn thuần là cảm giác buồn bã, mà là sự trống rỗng, không tìm được ý nghĩa của kiếp người. Từ trái nghĩa của trầm cảm không phải vui vẻ, mà là sức sống. Chính vì thế, những liệu pháp vật lý hoặc hóa học nhằm ức chế và thay đổi cảm xúc khó có thể đem lại giải pháp dứt điểm, bởi trầm cảm vốn không phải một trạng thái cảm xúc như buồn bã, mà là một nỗi đau khổ, nỗi đau khi không thể tìm thấy ý nghĩa của cả những việc dù nhỏ nhặt và thiết yếu nhất trong đời.

  Từ đó, khi được học vị Thầy, con thông suốt được ý nghĩa của kiếp người và biết trân quý nó, cơ hội hy hữu ví như rùa mù lọt vào bọng cây; con được trải nghiệm môi trường thanh tịnh của tinh thần lục hòa mà ở thế gian với bao bát phong không thể có được; tâm trí trống rỗng của con được lấp đầy bởi lòng sùng kính Đạo sư, sùng kính giáo pháp; dần dần tâm thức con được chuyển hóa từ trạng thái “khước từ vạn vật” về với quỹ đạo Chánh pháp. Chứng tỏ Yoga Thanh Trí là liều thuốc đúng đắn và lâu dài cho căn bệnh trầm cảm. Con vốn không hiểu biết nhiều, chỉ có thể dựa trên trải nghiệm của bản thân con. Con vô cùng tâm đắc và tán thán hiệu quả kỳ diệu đó.

  Con vui mừng hết sức khi biết sẽ có những chúng sanh hữu tình cũng sẽ tìm ra ánh sáng cuối đường hầm như con, khi công trình nghiên cứu này được vị Thầy từ bi công bố.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh,

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu,

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 được tiêu trừ,

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ được đọc Chương 1 công trình nghiên cứu “Hiệu Quả Tâm Lý Từ Liệu Pháp Môn Yoga Thanh Trí “(Tâm Pháp Thanh Trí) Đối Với Bệnh Trầm Cảm của vị Thầy rồi ạ. Con vô cùng tán thán thiện hạnh vị Thầy đã từ bi nghiên cứu Tâm Pháp Thanh Trí hiểu quả và đầy tâm linh liệu pháp môn Yoga Thanh Trí mang lại cho chúng sanh không còn bị bệnh trầm cảm, trong đó có con. Con tạ ơn vị Thầy đã không ngừng nghỉ chỉ gì lợi ích cho chúng sanh mà vị Thầy đã hao tâm tỗn sức để phát kiến khoa học tâm linh Yoga Thanh Trí và phát lồ Bồ đề tâm để cho chúng sanh thoát khỏi cảnh luân hồi trên cõi Bà ta này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 45. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với bản báo cáo tóm tắt đã được hội đồng khoa học Viện ITA nghiệm thu với sự đồng thuận của 5 nhà khoa học Việt Nam và các nước khác. Qua số liệu thống kê từ WHO, trong năm 2016 trên thế giới gần 800.000 người tự tử, tại Việt Nam là 5.000 người. Thật sự mức độ nguy hiểm của căn bệnh trần cảm này vô cùng lớn, nó đã cướp đi sinh mạng của những người đa phần nằm ở độ tuổi từ 25- 34. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã cho ra đời ” công trình nghiên cứu khoa học mang tên : Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ( Tâm Pháp Thanh Trí ) đối với căn bệnh trầm cảm” làm lợi lạc cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con vô cung hoan hỷ khi được đọc  bài ” HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ( TÂM PHÁP THANH TRÍ ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM ( Chương  1) của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán  côn hạnh, trí tuệ và Bồ Đề Tâm đối với chúng sanh của vị Thầy, vì lợi ích và hạnh phúc của chúng sanh khắp năm châu vị Thầy đã nghiên cứu và đặt hết tâm lực,  trí lực và cả sức lực, nay đã hoàn thành công trình nghiên cứu  ” Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga thanh trí (tâm pháp thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc Báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”!

  Con nhận thấy, điều độc đáo và vi diệu của Yoga Thanh Trí không chỉ là ngăn ngừa, chữa lành căn bệnh trầm cảm (mà nền y học Đông-Tây vẫn đang “đau đầu” tìm phương pháp chữa trị hiệu quả), mà tâm pháp này còn có khả năng giúp chuyển hóa tâm thức của chúng sanh hữu tình nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống.

  Dân khoa học vẫn thường có câu “thực tiễn là tiêu chuẩn để kiểm tra chân lý”. Thực tiễn là, hàng trăm Hội viên của Viện ITA, đối với những người tinh tấn thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí, không có ai hiện đang mắc chứng bệnh trầm cảm; còn đối với những ai đã từng bị chứng bệnh trầm cảm hành hạ (trước khi biết đến và thực hành Yoga Thanh Trí), sau một thời gian tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí thì bệnh của họ đã dần suy giảm và tiêu trừ. Thực tiễn là, hàng trăm Hội viên của Viện ITA sau một thời gian tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí, họ đã được chuyển hóa tâm thức từ từng phần đến toàn phần và toàn triệt.

  Từ những “thực tiễn” đã nêu ở trên, cũng đã quá đủ để “kiểm tra chân lý”, đó là chưa kể đến nhiều “thực tiễn” khác nữa mà chưa được nêu hết.

  Đấy là suy luận theo logic của khoa học biện chứng, còn nếu xét theo quan kiến đạo pháp thì tâm pháp Thanh Trí có những công năng không thể nghĩ bàn (mà điều này đã được Vị Thầy luận giải trong rất nhiều bài pháp trên chanhtuduy.com).

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Vị Thầy, đã luôn vì chúng sanh hữu tình mà dày công thực hiện công trình đồ sộ này!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có được cơ hội đọc Báo cáo tóm tắt kết quả của Công trình khoa học của Vị Thầy!

  Cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM

 48. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với trí tuệ bồ đề tâm của Thầy đã giúp chúng sanh nếu biết ứng dụng trong đời sống thường ngày về Liệu pháp Yoga Thanh Trí ( tâm pháp Thanh Trí ) mà ngày nay trên thế giới hay Việt Nam vì nhiều áp lực cuộc sống gây nên bệnh trầm cảm sẽ được điều trị.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 49. Mật Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc Chương 1 của bản báo cáo tóm tắc trong công trình nghiên cứu về hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh Trí trong điều trị trầm cảm.

  Theo số liệu thống kê của WHO thì ngày càng nhiều mắc chứng bệnh trầm cảm và phương pháp điều trị cũng khó dứt điểm, chủ yếu là uống thuốc hổ trợ và điều trị tâm lý, nhưng không hiệu quả là mấy, và đây cũng là căn bệnh dẩn đến tự tử nhiều nhất trên toàn cầu, như là một căn bệnh của thời đại 4.0, khi mà cuộc sống có quá nhiều áp lực, dẩn đến stress, trầm cảm.

  Liệu pháp Yoga Thanh Trí được ra đời khi mà vị Thầy đã dày công khảo cứu, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả, nay được đưa vào ứng dụng cho căn bệnh trầm cảm thì vô cùng tuyệt vời, bởi vì khi chúng sanh hữu duyên tiếp cận với bộ môn này , tâm trí sẽ không còn sợ hãi, hoang mang lo lắng, mọi góc cạnh đều từ thực tiễn, không huyễn hoặc, lâu dần người bệnh sẽ có được chánh kiến, hiểu được vạn vật đều vận hành theo lí nhân- quả, từ đó sẽ ứng dụng vào cuộc sống thường ngày, và một khi đã chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo, thân , ngữ, tâm cũng được điều chỉnh, kết quả sẽ hết bệnh mà không cần phải dùng bất kỳ viên thuốc tây y nào, có chăng là người bệnh cần thường xuyên dùng mỗi ngày một viên tinh tuý cam lồ được vị Thầy từ bi ban cho trên trang mạng Chanhtuduy.com.

  Con tán thán tấm lòng từ bi rộng khắp của vị Thầy đã cho ra đời Tâm Pháp Thanh Trí mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu duyên, cầu nguyện cho những ai mang căn bệnh trầm cảm có duyên lành tiếp cận liệu pháp của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 50. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã dày công cho ra đời một công trình nghiên cứu sâu sắc và toàn diện để chữa bệnh trầm cảm. Hiệu quả của liệu pháp Yoga Thanh trí đã được khảo cứu và kiểm chứng với nhiều trường hợp tưởng chừng như không còn cách cứu chữa. Công trình nghiên cứu cũng chính là tinh túy của Trí tuệ và Bồ đề tâm mà Thầy để lại để giúp chúng sanh có duyên lành thoát được khỏi bể khổ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sang thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn mang lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình. Qua những con số thông kê con nhận thấy số người mắc tâm bệnh dẫn đến tự tử quá nhiều. Con mong ngày càng nhiều chúng sanh trên toàn thế giới sớm được học bộ môn Yoga Thanh Trí để có một cuộc sống khỏe mạnh cả về thân, ngữ, tâm. Con cảm tạ ơn Thầy đã miệt mài lao động giải thoát giúp cho chúng con, chúng sanh an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Hoàng Đăng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài:” HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ( TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM( CHƯƠNG I )

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm vị Thầy đã xây dựng nên bộ môn Yoga Thanh Trí giúp cho chúng sanh và con được tiếp cận nhằm cải thiện tinh thần và thể chất, và hơn cả, là chúng con đã chuyển hoá tâm đó là điều kì diệu nhất.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi phổ truyền Yoga Thanh Trí làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thân, tâm an tịnh. Sự trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm kết thúc.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 53. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ được đọc Chương I của Công trình nghiên cứu: “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm” của Thầy ạ.
  Được đọc về lý do chọn đề tài nghiên cứu, con càng cảm thấy ngưỡng phục và xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với chúng con, chúng sanh.
  Những con số: Gần 800.000 người trên thế giới tự tử trong năm 2016, hơn 100 triệu người rối loạn sức khỏe tâm thần ở khu vực Tây Thái Bình Dương, số người tự tử ở Việt Nam khoảng 5.000 người… chỉ là phần nổi của “tảng băng chìm” vì con người trong cõi Ta Bà bị bủa vây bởi vô lượng khổ đau và bất kỳ ai đều có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh trầm cảm, không phân biệt độ tuổi, giới tính, hoàn cảnh, quốc độ…
  Trong khi đó, việc điều trị căn bệnh trầm cảm hiện nay chỉ chủ yếu giải quyết những triệu chứng bệnh lý học mà ít chú trọng vào tâm lý học tích cực cũng như chưa nhận thức được sự tồn tại và vai trò tối quan trọng của lòng từ bi nên không thể đem lại kết quả tối ưu.
  Được đúc kết từ quá trình nghiên cứu khoa học biện chứng tâm linh của vị Thầy trong suốt hơn 25 năm qua, bộ môn Yoga Thanh Trí đã mang lại hiệu quả tối ưu, toàn diện đối với những người mắc bệnh trầm cảm, người có nguy cơ bị trầm cảm và loại bỏ các nguyên nhân gây ra trầm cảm. Thông qua việc diễn tập, thực hành tâm pháp Thanh Trí mà những hội viên, học trò, bạn đọc tại viện ITA đã có được kết quả kỳ diệu nhất là sự chuyển hóa tâm thức, nhờ vậy chúng con không chỉ chiến thắng bệnh tật mà còn được hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã cho con cơ hội được đọc Chương 1 của công trình nghiên cứu công phu và lợi lạc mà Thầy vừa hoàn thành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc Chương 1 của công trình nghiên cứu “HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đã thực hiện công trình nghiên cứu này để giúp chúng sanh có thể chuyển hóa tâm thức nhờ ứng dụng liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) vào đời sống nhằm điều trị căn bệnh trầm cảm mà theo nghiên cứu chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con được diễn tập/ thực hành Tâm pháp Thanh Trí giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc mục “Lý do chọn đề tài” của công trình nghiên cứu của vị Thầy ạ. Những con số biết nói về tình trạng tự tử, căn bệnh trầm cảm trên khắp thế giới thực đáng báo động. Dù không gây đau đớn về thể chất nhưng bệnh trầm cảm gây ảnh hưởng nặng nề về tinh thần. Số bệnh nhân trầm cảm gia tăng tuy nhiên số lượng các bác sỹ chuyên khoa và cơ sở y tế điều trị trầm cảm lại không đủ để đáp ứng. Hơn nữa, liệu pháp chữa trị hiện tại chỉ mới chữa phần ngọn, là phần nổi của tảng băng chìm, chưa trị được tận gốc nguyên nhân sâu xa của căn bệnh.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dày công nghiên cứu và viết nên công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”, là ngọn cờ tiên phong trong công cuộc điều trị trầm cảm tận gốc, giúp người bệnh không chỉ chữa lành căn bệnh mà còn chuyển hóa tâm. Công trình nghiên cứu của vị Thầy là tia sáng hy vọng cho những ai đang bị trầm cảm và con cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành được tiếp cận công trình của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc chương 1 của bản báo cáo tóm tắt Công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” của vị Thầy.

  Ngay ở phần lý do chọn đề tài, liệu pháp điều trị Yoga Thanh Trí đối với bệnh trầm cảm nói riêng và các cảm xúc tiêu cực nói chung đã được thể hiện tính thiết thực và ưu việt so với các phương pháp điều trị tâm lý hiện nay. Điều này làm con liên tưởng đến kinh Tiễn dụ mà Đức Phật đã thuyết. Người bị bệnh trầm cảm tựa như người đã bị trúng mũi tên độc. Các phương pháp điều trị tâm lý hiện tại lại chỉ tập trung phân tích các vấn đề về “mũi tên”, tác nhân gây bệnh, gây ảnh hưởng gì đến người bệnh… mà không gỡ được “mũi tên” trầm cảm ra để điều trị bệnh nhân kịp thời. Hoặc các liệu pháp cũng đưa ra được một số phương thức xoa dịu giảm đau tạm thời, nhưng “mũi tên” vẫn còn đó và chất độc vẫn chực chờ phá hủy sức khỏe tinh thần lẫn thể chất người bệnh. Trong khi đó, liệu pháp Yoga Thanh Trí từ công trình nghiên cứu của vị Thầy kịp thời nhổ tận gốc mũi tên, giúp phát triển những cảm xúc tích cực của lòng từ bi làm “kháng thể” và loại trừ độc tố “trầm cảm”, lại dần dần tạo được cho người bệnh sức đề kháng làm áo giáp để ngăn ngừa những mũi tên độc “trầm cảm” khác trong tương lai. Từ đó, sức khỏe tinh thần, thể chất, tâm linh trên bình diện cả về “thân, ngữ, tâm” đều được cải thiện và nâng cao.

  Con hoan hỷ tán thán công trình nghiên cứu khoa học lợi lạc này của vị Thầy, góp phần thiết thực vào việc hỗ trợ và điều trị trầm cảm lẫn phòng ngừa chứng bệnh thầm lặng nguy hiểm này, ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 57. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 58. Mật Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bản báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu qủa tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm.” Con đặc biệt ấn tượng với đoạn:

  “lòng từ bi chưa được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành nhiều trong khi chúng thực sự tồn tại và có vai trò quan trọng trong đời sống và tâm lý của mỗi con người. Đây chính là lý do bộ môn Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh trí) đã được phát triển tại Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí (ITA).”

  Thực sự con chưa được nghe nhiều về việc ứng dụng lòng từ bi trong đời sống hằng ngày để đối trị với căn bệnh trầm cảm ở đâu khác ngoài chanhtuduy.com. Con hoan hỉ vì những lợi ích mà phương pháp mới mẻ này sẽ mang lại cho những ai đang phải gánh chịu sự đau khổ đo trầm cảm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm (chương 1)” rồi ạ. Con hoan hỉ với công trình nghiên cứu khoa học này. Xã hội ngày càng hiện đại, càng phát triển làm cho đời sống con người được cải thiện về mặt vật chất cũng như tinh thần, nhưng mà đi đôi với đó là áp lực cuộc sống làm cho nhiều người mắc bệnh trầm cảm, nặng hơn có thể dẫn đến tự tử. Dù vậy, số lượng bác sĩ và cơ sở y tế điều trị bệnh này còn hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm. Bộ môn  Yoga Thanh Trí của vị Thầy truyền trao không những có thể giúp được các bệnh nhân trầm cảm, mà còn có thể hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm, đạt nhiều công đức. Con hoan hỉ tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện virut corona sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM.

   

 60. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài : ” HIỆU QUẢ TÂM LÍ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ( TÂM PHÁP THANH TRÍ ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM ( Chương 1 ). Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã nghiên cứu công trình khoa học giúp cho nhiều chúng sanh thoát khỏi căn bệnh trầm cảm, 1 căn bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng có thể cướp đi sinh mạng của con người bất cứ lúc nào. Con hoan hỷ với những lợi lạc mà phương pháp mang lại, không những điều trị được căn bệnh trầm cảm mà còn giúp chúng sanh hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 61. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc chương I công trình nghiên cứu : Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga  Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm.

  Bệnh trầm cảm đi đôi với sự phát triển xã hội ngày nay do áp lực lớn về công việc, nhu cầu cuộc sống… đòi hỏi liệu pháp điều trị cho căn bệnh này cũng ngày càng lớn và phức tạp. Các phương pháp điều trị bằng tâm.lý học nhiều khi chưa triệt để hoặc chưa thể tìm ra hết căn nguyên của bệnh trầm cảm nên hiệu quả điều trị chưa cao và thời gian điều trị lâu. Con rất hoan hỉ công hạnh vị Thầy nghiên cứu và ứng dụng yoga thanh trí vào việc điều trị căn bệnh này cho chúng sanh mà từ trước tới nay chưa có nghiên cứu nào như vậy được phát triển điều trị bệnh trầm cảm. Con hy vọng ngày càng có nhiều chúng sanh tiếp cận được với môn khoa học này để có thể vượt qua chứng trầm cảm cũng như những rắc rối khác trong đời sống.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Hải says:

   

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ vị Thầy đã cho phép đăng tải từng phần nội dung của công trình nghiên cứu Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảmlên CHANHTUDUY.COM (song ngữ,  tiếng Việt và tiếng Anh). Nhờ đó mà đệ tử chúng con và bạn đọc khắp nơi (trên thế giới) có thể đón nhận được từng phần ánh sáng của sự hiểu biết, của chánh kiến và nhất là hào quang Bồ đề tâm từ vị Thầy thông qua công trình khoa học biện chứng tâm linh này. Và để đón nhận được ơn phước “toàn phần” thì như lời đạo hữu Mật Diệu Hằng dẫn lộ “Toàn bộ công trình nghiên cứu sẽ dành cho những học trò có căn lành, có duyên lành và có tinh thần sùng kính Đạo sư.” (chứ không phải dành cho đối tượng thuộc nhóm “tà kiến”, bất kính Đạo sư, không trân quý giáo pháp.)

  Con cảm tạ ơn Thầy đã miệt mài lao động giải thoát, hoạt động khoa học, lao động trí óc không mệt mỏi để giúp cho chúng sanh chúng con hết trầm cảm trong hiện đời, đặc biệt là thoát trầm luân trong sinh tử cả những đời sau.

  Con cũng hoan hỷ với thiện hạnh của hội đồng khoa học tại Viện ITA, cùng các nhà khoa học ở Việt Nam và các nước khác đã có sự đồng thuận, hỗ trợ, đóng góp cho công trình được thành công viên mãn.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy và các bậc Tuệ tri thức an tịnh và trường thọ để ngày càng có nhiều công trình khoa học biện chứng tâm linh lợi lạc giúp chúng sanh thoát khổ.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 64. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ đọc xong chương 1: Giới thiệu vấn đề nghiên cứu, trong đề tài nghiên cứu – “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”. Với tính cấp thiết đang đặt ra cho xã hội đó là ngày càng có nhiều người mắc căn bệnh trầm cảm do rất nhiều nguyên nhân như: áp lực công việc, tâm lý lo lắng do dịch bệnh, mất người thân,…Bằng trí huệ và Bồ đề tâm, vị Thầy đã đưa ra đề tài nghiên cứu với mục đích cao cả giúp đỡ cho cộng đồng cải thiện, nâng cao sức khỏe về cả thể chất, tinh thần và tâm linh trên bình diện “thân, ngữ, tâm”; với chúng sanh có duyên lành từ “sân bay” này họ có thể “cất cánh” để đạt mục đích tối thượng giải thoát.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã xây dựng lên công trình lợi lạc như vậy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM!

   

 65. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Con hoan hỷ với sự kiện tâm linh có ý nghĩa lớn lao: vị Thầy đã hoàn thành công trình nghiên cứu mang tên: Hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh trí đối với căn bệnh trầm cảm, đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho hữu tình, giúp chúng sanh có phương pháp cải thiện, nâng cao sức khoẻ một cách toàn diện về thể chất, tinh thần, tâm linh trên bình diện thân, ngữ, tâm. Con hiểu rằng trầm cảm là 1 dạng tâm bệnh phổ biến của xã hội hiện đại gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà những giải pháp điều trị bệnh lý học không thể chữa trị được, thậm chí kéo dài có thể gây ra những hậu quả tiêu cực; còn từ góc độ của các chuyên gia tâm lý dường như việc điều trị mới chỉ được nhìn nhận ở những biểu hiện bên ngoài chưa phải gốc rễ vấn đề là tạo ra một sự chuyển hoá về tâm. Trong khi đó Tâm pháp Thanh trí được phát kiến bởi vị Thầy lại tập trung nghiên cứu tâm lý chuyên sâu với mục đích chuyển hoá tâm thức, đối trị một cách hiệu quả với những xúc cảm tiêu cực là nguyên nhân sâu xa của căn bệnh trầm cảm và đồng thời tạo ra một cơ chế phòng ngừa tránh mọi cảm xúc tiêu cực có thể xuất hiện hoặc tái phát, như một sức đề kháng mạnh mẽ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cầu nguyện mọi chúng sanh đau khổ đều có duyên lành được điều trị bởi liệu pháp Thanh trí cao diệu.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 66. Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí (Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương I)”.
  Con hoan hỷ khi công trình nghiên cứu của vị Thầy mang tên “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí (Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm” đã được hoàn thành và nghiệm thu bởi Hội đồng khoa học của Viện ITA và sự đồng thuận của các nhà khoa học ở trong nước và quốc tế. Con hiểu rằng công trình là tâm huyết, nguyện lực, trí lực, tài lực và trên hết là Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho chúng sanh hữu tình. Con tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cầu nguyện cho ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên tiếp cận được với liệu pháp Yoga Thanh trí lợi lạc vô song của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Thiền Đức (Nguyễn Vân Linh) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này ạ.

  Con hoan hỷ với sự kiện công trình nghiên cứu của vị Thầy được hoàn thành và nghiệm thu ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con.

  OM MANI PADME HUM!

   

 69. Mật Minh Ánh ( 7 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga thanh trí ( tâm pháp Thanh Trí ) đối với căn bệnh trần cảm ( chương l ) rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Ah Hum.

 70. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ (TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM (CHƯƠNG I) rồi ạ!

  Con hoan hỷ khi được đọc bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh đã cho ra đời một công trình nghiên cứu khoa học nhằm giúp cộng đồng cải thiện, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần tâm linh trên bình diện “thân, ngữ, tâm”; hỗ trợ điều trị và điều trị căn bệnh trầm cảm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-2019 sớm được tiêu trừ. 

  Om Mani Padme Hum!

 71. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết: “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp YOGA Thanh trí(Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương I)”.

  Theo đó, từ những thống kê về số người tự tử ở Việt nam 5000, thế giới là 800.000 vào năm 2016; … 100 triệu người bị rối loạn sức khỏe tâm thần ở khu vực Tây Thái bình dương … do tác hại và hầu quả khủng khiếp của bệnh trầm cảm gây ra cho nhân loại. Trong khi nền y học hiện đại trên thế giới còn đang loay hoay chưa tìm được phương thuốc hữu hiệu; Thì Viện ITA, tuy mới được thành lập( 2018), “dưới sự lãnh đạo của Thầy đã không ngừng nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn để cho ra đời những sản phẩm khoa học biện chứng tâm linh hiệu quả, chất lượng giúp hữu tình thoát khỏi khổ đau” và điều trị trầm cảm hiệu quả tâm lý từ liệu pháp YOGA Thanh trí, giúp cho chúng sanh hữu tình tránh được lo âu, trầm cảm và đạt được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ và tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm bao la của vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con và chúng sanh hữu tình những phương tiện thiện xảo để chống lại căn bệnh tràm cảm để “có cơ hội cải thiện về đời sống tinh thần”.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covis – 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum!.

 72. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong ( chương l ) rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm tiêu trừ ?

  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài “HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ( TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM ( CHƯƠNG I) ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc qua bài viết này. Con hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bị phát lồ sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu có hiệu quả cho căn bệnh trầm cảm, mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 74. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài ” Hiệu Quả Tâm Lý Từ Liệu Pháp Yoga Thanh Trí ( Tâm Pháp Thanh Trí) Đối Với Căn Bệnh Trầm Cảm ( Chương I) rồi ạ. Với số liệu báo cáo của WHO về số người tử vong gần 800.000 người trên thế giới con hiểu được mức độ nghiêm trọng đến cỡ nào. Bệnh trầm cảm do ảnh hưởng bởi cuộc sống với nhiều trắc ẩn, suy nghĩ không thấu đáo, tự kỷ,lo lắng, ám ảnh ,..dẫn đến ngày càng nặng thêm. Ở thời đại 4.0 này mặc dù phát triển y tế về công nghệ , máy móc thiết bị tốt cho bệnh nhân đó chỉ là phương pháp tạm thời cho bệnh nhân chứ không làm an lạc được . Còn muốn bệnh nhân được tiến triển tốt căn bệnh trầm cảm được đầy lùi thì cần có một liệu pháp để tâm bệnh của bệnh nhân có chiều hướng với nhiều cảm xúc tích cực , vui vẻ trong cuộc sống, an lạc trong đời này .
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã bỏ biết bao công sức , trí lực và nguyện lực phát bồ đề tâm để công trình nghiên cứu ” Hiểu Quả Tâm Lý Của Liệu Pháp Yoga Thanh Trí Đối Với Căn Bệnh Trầm Cảm” làm lợi cho chúng sanh giúp cho chúng sanh chuyển hóa tâm mình.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã viết lên công trình nguyên cứu khoa học mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy!

  Nỗi đau mất đi người thân vì căn bệnh trầm cảm thật không thể đo đếm được. Ngày hôm nay con đã mất một người chị vì bị trầm cảm sau sinh. Chị bỏ lại chồng và đứa con nhỏ mà không một lời từ biệt. Dù vừa cách thời gian ra đi không lâu chị còn vui cười với cả gia đình. Căn bệnh này thực sự nguy hiểm.

  Con cầu mong những bài giảng của Thầy sẽ giúp nhiều người khỏi căm bệnh này.

  Con tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum

 77. Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi được đọc chương I của công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”. Qua bài viết con nhận thấy rằng trong việc chữa trị căn bệnh trầm cảm, các bác sỹ chỉ tập trung vào bệnh lý học để kê toa, một số nhà nghiên cứu tâm lý học thì đề xuất ra được việc nuôi dưỡng tư duy tích cực thế nhưng trong đề xuất ấy vẫn chưa chạm đến mép cửa vi diệu hơn đó kích hoạt tâm từ bi, điểm cốt lõi của liệu pháp Yoga Thanh Trí trong công trình nghiên cứu của vị Thầy. Nghĩ đến đây con chợt nhớ đến lời khai thị của Bồ tát Tịch Thiên: “đem tám vạn bốn ngàn pháp môn ra khuấy lại, tinh túy của tất cả chính là Bồ Đề Tâm” từ đó càng thêm hoan hỷ với công trình nghiên cứu có một không hai này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy đã dùng tinh túy giáo pháp mà điều chế ra một liệu pháp chữa trị hiệu quả không những có thể chữa lành căn bệnh trầm cảm mà còn giúp chúng sanh hữu duyên có cơ hội an lạc đời này, cực lạc đời sau. Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tạo ra bộ môn yoga thanh trí dể dàng tiếp cận và thực hiện với mọi lứa tuổi, ngoài ra liệu pháp yoga thanh trí còn chữa trị  hiệu quả cho căn bệnh trầm cảm, mất ngủ, cho người bệnh lấy lại cân bằng cuộc sống, đầy năng lượng tích cực, dần chuyển hóa tâm thức để hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 79. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí (Tâm pháp Thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương I)”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và tấm lòng từ bi của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh mà dùng cả tâm lực, trí lực, nguyện lực, tài lực vào công trình nghiên cứu này, giúp chúng sanh thoát khỏi căn bệnh trầm cảm là nguyên nhân chính dẫn đến tự tử, trong khi thật khó để có được thân người quý hiếm.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 80. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí ( Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm ( chương 1).”
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì lợi ích chúng sanh hữu tình mà lộ xuất công trình nghiên cứu khoa học giúp chúng sanh đoạn trừ phiền não khổ đau, và chữa lành căn bệnh trầm cảm nhờ liệu pháp Yoga Thanh Trí .
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương I)” rồi ạ.

  Công trình nghiên cứu không những mang hàm nghĩa sâu xa về con đường khoa học biện chứng tâm linh , mang lại lợi ích thiết thực cho hữu tình mà Viện ITA đã và đang thực hiện. Ngay ban đầu với lý do chọn đề tài của công trình nghiên cứu mang tính thực tiễn cao, phù hợp với tính quốc độ. Việc điều trị bệnh lý học trầm cảm được tiếp cận dưới góc độ tâm lý học tích cực, mang đến những giải pháp giúp giải quyết triệt để , tránh tái phát trong tương lai. Đó là sự thực hành nhuần nhuyễn một nhân tố cảm xúc tích cực, đó lòng từ bi – giúp chuyển hóa tâm thức, nâng cao sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần trên mọi bình diện thân, ngữ và tâm.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy , nhà khoa học biện chứng tâm linh đã từ bi nghiên cứu, lao động giải thoát, mang đến lợi lạc thiết thực cho hết thảy chúng sanh hữu tình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 82. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ được đọc bài này.
  Con hoan hỉ với công trình nghiên cứu” Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh Trầm cảm ” của vị Thầy. Công trình được nghiệm thu bởi sự đồng thuận 5 nhà khoa học ở Viẹt Nam và các nước khác. Bệnh trầm cảm là 1 căn bệnh về tâm, những dấu hiệu bệnh thường bị bỏ qua vì những diễn biến thầm lặng khi ở mức độ nhẹ. Do không được nhận biết sớm để điều trị, đã xảy ra nhiều cuộc tự sát thương tâm không đáng có khắp nơi trên thế giới. Qua bài viết, con hiểu công trình nghiên cứu khoa học này rất cấp thiết, hữu hiệu và là tin mừng cho toàn nhân loại trong việc điều trị bệnh trầm cảm. Nó cần rất nhiều thời gian để chữa trị. Việc uống thuốc để làm giảm nhẹ khổ đau , phiền muộn, lo lắng, căng thẳng… do những áp lực cuộc sống hiện đại mang lại thì vẫn chưa đủ vì đó chỉ là chữa phần ngọn của bệnh mà thôi. Do vậy, cần phải hổ trợ thêm cho người bệnh bằng cách giúp họ chuyển hoá tâm thức, đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực sang tích cực, giúp họ nâng cao sức khoẻ tinh thần, sức khỏe thể chất để tránh cho bệnh không còn bị tái phát. Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy vì chúng sanh đã góp phần ngăn ngừa và điều trị hiệu qủa căn bệnh trầm kha này. Con cầu nguyện cho công trình nghiên cứu khoa học này được phổ truyền khắp muôn nơi.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 83. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc chương 1 của báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học” hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga thanh trí ( tâm thanh trí ) đối với căn bệnh trầm cảm.

  Con hoan hỷ với tâm pháp thanh trí đã ra đời và được Thầy viết thành một nghiên cứu khoa học đem lại biết bao lợi lạc cho chúng sanh đặc biệt là những chúng sanh đang bị mắc kẹt trong căn bệnh trầm cảm .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh , trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Om mani padme hum

   

 84. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết) rất hoan hỉ với công trình nghiên cứu” Hiệu quả tâm lý từ liệu phápYoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” của vị Thầy.Đây quả là tin mừng cho chúng sanh ,bởi vì “trầm cảm ” là một tâm bệnh ,khó thấy được những biểu hiên khi còn ở mức độ nhẹ ,nên dễ dàng bỏ qua .Tuy nhiên , trầm cảm lại là một trong nhữngnguyên nhân dẫn đến tự tử và để chữa đươc căn bệnh này cần phải mất rất nhiều thời gian , và viêc sử dụng thuốc chỉ chữa được phần ngọn .

  Con vô cùng hoan hỉ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã nghiên cứu ứng dụng và thực hành bộ môn yoga Thanh Trí ,không những chữa được căn bệnh trầm cảm của thế kỉ , mà  còn giúp chúng con và chúng sanh hữu tình  đạt được hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 85. Mật Tích says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ

  Con thành tâm tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy không ngừng nghỉ bằng tâm lực trí lực sức lực và tài lực nghiên cứu khảo sát ứng dụng và thực hành đã thành đạt hiểu quả của bộ môn Yoga Thanh Trí

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 86. Thu Hà says:

  Bạch Thầy! Con là hàng xóm của Chị Mật Đăng Tâm ạ! Con xin lỗi vì đôi lúc con không biết những comment của Thầy hỏi con ạ, nên con không biết để trả lời. Mong Thầy hiểu cho con nhé ạ! Con cảm ơn Thầy ạ! Nam Mô A Di Đà Phật!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tốt. Thầy biết như vậy là đủ. Bà con thì xa, láng giềng thì gần!

 87. Mật Tuấn ( Nguyễn Thanh Thái) 12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani pamde hum

 88. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani padme hum

 89. Phan Thang Xuan says:

  Thua Thay!.

  Con doc bai nay roi, Con cam on Thay.

 90. Phan Thanh Xuan says:

  Thua Thay!

  Con doc bai roi, Con cam on Thay!

 91. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc được Chương 1 của Báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ, Bồ Tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí) mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn giúp cho những người bị trầm cảm có được cơ hội thoát khỏi căn bệnh thầm lặng nguy hiểm mà y học hiện tại chưa can thiệp điều trị được.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ánh ánh sáng của chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 92. Thu Hà says:

  Vâng ạ! Con chúc Thầy Cô có kỳ nghĩ lễ An lạc và hạnh phúc ạ!

 93. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ khi được đọc báo cáo  tóm tắt chương I của công trình nghiên cứu ” Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí đôi với cân bệnh trầm cảm” của vị Thầy. Trầm cảm là một trong những căm bệnh có mức độ gia tăng lớn khi xã hội ngày phát triển, đời sống tăng cao chịu áp lực từ nhiều phía khiến cho tâm lý của rất nhiều người rơi vào khủng hoảng tinh thần dẫn đến trầm cảm khiến cho cuộc sống của họ trở nên tối tăm mù mịt với nhiều nỗi ám ảnh vây quanh. Các phương pháp chữa trị tốn kém mất nhiều thời gian nhưng vẫn chưa hẳn dứt điểm khi họ quay lại cuộc sống với rất nhiều áp lực, thất bại lại dồn nén vào tâm trí họ. Với Bồ Đề tâm rộng lớn và đôi mắt tinh tường được nhìn qua lăng kính chánh pháp của vị Thầy đã nhìn ra nguyên nhân, nguồn gốc và đưa ra một liệu pháp chữa trị phù hợp đơn gian với không chỉ người mắc bệnh mà còn phòng ngừa cho những chúng sanh đang sắp hoặc chưa mắc phải. Công trình của vị Thầy sẽ cứu vớt rất nhiều chúng sanh làm thay đổi cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn nhờ sự chuyển hoá đồng điệu nhịp nhàng của thân, ngữ , tâm và không chỉ thế đây cũng là một phương pháp để vị Thầy cứu vớt lấy những thân căn huệ mạng đang thoi thóp của chúng sanh gieo duyên lành để đến với Phật pháp thoát khỏi khổ đau không chỉ kiếp này mà còn rất nhiều kiếp sau và tìm được hạnh phúc chân thật của mình .
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 94. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài : “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (tâm pháp Thanh Trí )đối với căn bệnh trầm cảm (chương 1) ”

  Theo số liệu thống kê về căn bệnh trầm cảm trong và ngoài nước trên thế giới ,tại Việt Nam nói riêng cho thấy được những hậu quả trầm trọng mà căn bệnh này đã gây ra cho con người . Và đây cũng là sự minh chứng trên lền tảng khoa học biện chứng tâm linh do vị Thầy phát kiến ra và không ngừng nghiên cứu để áp dụng vào cuộc sống vì lợi ích của hữu tình để điều trị bệnh trầm cảm bằng liệu pháp Yoga Thanh Trí sẽ thoát khỏi khổ đau và đặc biệt là được chuyển hoá tâm thức nhờ vậy mà bệnh nhân trầm cảm đạt được hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự ,thành đạt xã hội .Mà hiện nay trên thế giới chưa tìm được ra thuốc để điều trị tận gốc bệnh trầm cảm này .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì chúng sanh mà nghiên cứu ra liệu pháp Yoga Thanh Trí để ngăn ngừa và điều trị bệnh trầm cảm

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 95. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ đọc Chương 1 của Báo cáo tóm tắt kết quả của công trình nghiên cứu khoa học “ HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ( TÂM PHÁP THANH TRÍ) ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM” .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh , trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn, giúp chữa lành được cho những người mắc căn bệnh trầm cảm ở Việt Nam và cả thế giới .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 96. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Liên đã đọc bài “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm vị Thầy luôn từ bi vì chúng sanh hữu tình mà không dừng nghỉ, dồn bao tâm huyết để cho ra đời liệu pháp Yoga Thanh Trí giúp chữa trị căn bệnh trầm cảm, một căn bệnh vô cùng nguy hiểm tới sức khoẻ, hành vi và cuộc sống của con người từ đó mà có thể hoà hợp với cộng đồng, công việc và đạt được ba mục tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 97. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài tóm tắt của “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga thanh trí(tâm pháp thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm “. Con xin tán thán công hạnh,trí tuệ  và bồ đề tâm của Thầy đã khảo sát, khảo cứu, ứng dụng, thực hành liệu pháp yoga thanh trí để chữa khỏi bệnh trầm cảm cho chúng sanh có được sự chuyển hóa tâm .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 98. Nguyễn Ngọc Anh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài viết của Thầy ạ. Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 99. Mật Hồng Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con thật hoan hỷ đọc chi tiết Chương I của công trình nghiên cứu mang tên “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí (Tâm pháp Thanh Trí) đối với căn bệnh trầm cảm”. Con cũng rất hoan hỷ khi biết bản báo cáo tóm tắt của công trình nghiên cứu đã được nghiệm thu và nhận được sự đồng thuận của 5 nhà khoa học trong nước và ngoài nước.

  Những con số thực tế của Việt Nam và thế giới về căn bệnh trầm cảm được tổng hợp, đưa ra trong bài viết quả thật vô cùng “nhức nhối”. Những con số biết nói về tình trạng khổ đau do trầm cảm gây ra, không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, thậm chí còn cướp đi mạng sống của chủ thể bị bệnh, và bao đau khổ của người thân cũng như gánh nặng kèm theo cho xã hội. Những giải pháp từ trước đến giờ ít nhiều có tác động tích cực nhưng cũng chưa thể nói là toàn diện và triệt để tận gốc rễ.

  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã đúc kết tâm pháp Thanh Trí sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng vì lợi lạc chúng sanh. Được đọc bài viết cũng là cơ hội mà chúng con vô cùng trân quý bởi như đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dẫn lời, đây là cơ hội dành cho chững người có căn lành, duyên lành, và có tinh thần sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 nhanh chóng bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Phú Quý says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

   

 101. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) ng) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

 102. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy.

  Nhân dịp Phật đản 2020 (Phật lịch 2564), con Mật Thuận Phong thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì hạnh phúc và lợi ích của muôn loài hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 103. Maria mật thủy tiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài : Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí(Tâm pháp thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm.

  Con xin được tán thán trí tuệ , công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm tạ ân phước vị Thầy đã hao tâm tổn sức tìm ra thần dược để cứu sống và chữa khỏi những ca ” tâm bệnh” hiểm nghèo không thuốc chữa.

  Cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 104. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết này ạ. Chúng sanh chấp ngã cho bản thân mình là trung tâm thế giới nên phải gánh căn bệnh trầm cảm thật đáng thương thay. Nay nhờ vị Thầy từ bi đem những nghiên cứu của mình đã thành tựu mà giúp chúng sanh có thể được an lạc. Dù có là ngoại đạo đi nữa con cũng sẽ trân quý diệu pháp tuyệt vời này, vẫn giữ niềm tin trong đầu thật tuyệt.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi ích chúng sanh!

  Cầu nguyện khổ đau chúng sanh được lắng dịu!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 105. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc Chương I của bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu về hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm.

  Qua hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và có kết quả vị Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn làm lợi lạc tất cả hữu tình. Những hội viên của viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí gọi tắt là viện ITA đã ứng dụng thành công bộ môn Yoga Thanh Trí thông qua việc diễn tập và thực hành Lục diệu pháp môn dưới sự cho phép và chỉ dạy của vị Thầy mà có được thành công trong nhiều lĩnh vực. Về phương diện tâm lý học, nhiều bạn đọc và hội viên đã chuyển hóa tâm thức, thoát khỏi chứng bệnh trầm cảm, vượt qua khổ đau, tạo được tâm quân bình và thái độ hân thưởng. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã không ngừng nghiên cứu “chất liệu cũ” chính là lòng từ bi trên nền tảng trí tuệ Phật đà để tạo ra những phương pháp phù hợp ứng dụng vào “thực tiễn mới”đó là điều trị căn bệnh trầm cảm là căn bệnh thế kỷ của nhân loại. Lòng từ bi có vai trò thực sự quan trọng trong đời sống và tâm lý của mỗi con người tuy nhiên từ trước tới nay lòng tư bi chưa được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành nhiều, đây cũng chính là lý do bộ môn Yoga Thanh trí ( Tâm pháp Thanh Trí) đã được phát triển tại Viện ITA. Bộ môn Yoga Thanh Trí tập trung nghiên cứu chuyên sâu với mục đích chuyển hóa tâm thức nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống ( giúp đỡ cộng đồng cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm linh trên bình diện thân, ngữ, tâm). Con cầu nguyện cho hữu tình sẽ có duyên lành tiếp cận liệu pháp Yoga Thanh Trí để có thể thoát khỏi nguy cơ mắc căn bệnh trầm cảm, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 106. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng nhân ngày lễ Phật Đản.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã  cho con có cơ hội quý báu được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến trên trang mạng chanhtuduy.com.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cẩ chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 107. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã phát kiến công trình tâm linh Yoga Thanh Trí mang lại lợi ích vô song đặc biệt đối với những ai mang bệnh trầm cảm.

  Như trong phần giới thiệu của đạo huynh Mật Diệu Hằng khi sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nâng cao đời sống người dân thì song song đó cũng nâng cao sức ép, áp lực cuộc sống dẫn đến căn bệnh trầm cảm xuất hiện. Căn bệnh này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cá nhân và sự phát triển của xã hội. Khi người mang bệnh trầm cảm làm việc sẽ không đạt hiệu quả tốt. Nghiêm trọng hơn nhiều người chọn đến cái chết trong khi ở độ tuổi  còn rất trẻ 25 – 34. Căn bệnh trầm cảm này nguy hiểm mà  tai hại hơn là ít được phát hiện và chữa trị kịp thời.

  Một lần nữa con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy đã đem lại phương pháp chữa trị căn bệnh trầm cảm một cách hiệu quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 108. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Ngày nay khoa học và công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu đời sống của con người ngày càng nâng cao. Từ những tác động xung quanh làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của con người, đa phần theo chiều hướng tiêu cực lâu ngày sẽ khiến con người dần bị mắc bệnh trầm cảm. Những người có nguy cơ mắc bệnh cao thường ở độ tuổi tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Hàng năm trên báo đều có những sự việc tự tử do mắc bệnh trầm cảm, phần lớn là ở người nổi tiếng, tuy có cuộc sống dư giả nhưng những âp lực tâm lí họ phải chịu đựng rất lớn vô tình tạo điều kiện cho căn bệnh trầm cảm phát triển. Có những người chủ quan không chịu chữa bệnh, hay đi chữa nhưng lại điều trị theo cách tập trung quá mực vào bệnh lý học thay vì tìm những giải pháp dài hạn cho bệnh nhân khiến tỉ lệ khỏi bệnh không cao và có khỏi thì thời gian điều trị rất lâu. Sau hơn 20 năm nghiên cứu, thức hành, ứng dụng Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn để làm lợi lạc cho chúng sanh. Có những kết quả thực tế từ ngững chính học trò của vị Thầy càng khẳng định sự vi diệu của Phật pháp và phương pháp chỉ dạy học trò diễn tập và thực hành Lục diệu pháp môn của Thầy là một sự đúng đắn không thể bàn cãi. Không cần những phác đồ điều trị bệnh phức tạp, chỉ cần tinh tấn tu tập, đọc bài và commetns, nghe theo sự chỉ dạy của vị Thầy thì những ánh sáng chánh kiến quang minh tam muội sẽ xoá đi màn đêm của căn bệnh trầm cảm.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 109. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Những con số biết nói đã cho chúng ta thấy được sự nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm. Hiện nay, phương pháp điều trị căn bệnh này chỉ đơn thuần làm dịu bớt đi sự khổ đau, tiêu cực của bệnh nhân, hay kê đơn thuốc để chữa trị. Những biện pháp đó đều chỉ chữa được phần ngọn, vậy làm thế nào để chữa được cả phần rễ? Thật may mắn cho con và chúng sanh khi các nhà khoa học vẫn đang đau đầu tìm phương pháp chữa trị hiệu quả bệnh trầm cảm, thì vị Thầy đã tạo ra “phương thuốc” chữa được bệnh trầm cảm dứt điểm, đó là tâm pháp Yoga Thanh trí. Yoga Thanh trí giúp người bệnh chuyển hoá tâm thức nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống, giúp cải thiện, nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần, tâm linh. Minh chứng rõ ràng nhất chính là những hội viên của Viện ITA: những ai đã bị trầm cảm sau 1 thời gian tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí thì bệnh giảm dần và được tiêu trừ; còn với những hội viên không mắc bệnh trầm cảm tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí đều chuyển hoá tâm thức, mà còn có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm nơi vị Thầy đã vì chúng sanh hữu tình mà thực hiện công trình lợi lạc này. Cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh được tiếp cận với Yoga Thanh trí.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 110. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn.

  Om mani padme hum.

 111. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc Báo cáo tóm tắt kết quả công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Khi đọc về số liệu và những tác động tiêu cực từ bệnh lý trầm cảm đã và đang gây ra trên toàn cầu, con càng thêm cảm niệm được sự được xuất hiện của công trình nghiên cứu khoa học về Tâm pháp Thanh Trí mà Thầy thực hiện quả là một tin mừng đối với nhân loại. Cho đến khi những hậu quả nghiêm trọng từ căn bệnh trầm cảm bùng phát, khi các nhà nghiên cứu mới bắt đầu “chạy đua” trong việc tìm ra phương pháp trị liệu, thì trước đó hơn 20 năm, Thầy đã bắt tay vào khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng để đến hôm nay có được kết quả là sự ra đời của bộ môn Yoga Thanh Trí, với thực tế cho thấy là đã cứu vớt được vận mệnh của rất nhiều trường hợp trầm cảm, bế tắc trong cuộc sống.

  Con nhận ra, những liều thuốc bằng hóa chất đối với căn bệnh trầm cảm thì chẳng khác chi “lấy đá đè cỏ” bởi nguồn gốc căn nguyên bệnh vẫn còn đó, luôn chờ chực để hoành hành mỗi khi có cơ hội, còn với liệu pháp Yoga Thanh Trí với mục đích “chuyển hóa tâm thức” thì tựa như việc cuộc đời người bệnh được bước sang một trang mới, nơi mà những gì từng là đau khổ lại trở thành động lực giúp mỗi người không ngừng tìm ra chân trời hạnh phúc miên viễn cho chính mình.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy đối với tất cả chúng sanh chúng con khi cho ra đời công trình nghiên cứu khoa học này. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 112. Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy ,

  Con hoan hỷ khi đọc xong chương 1 của bản báo cáo  tóm tắt công trình nghiên cứu “Hiệu quả tâm lý của liệu pháp Yoga thanh trí  đối với căn bệnh trầm cảm”.

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Nguyện cầu dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 113. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi Bản báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu khoa học: HIỆU QUẢ TÂM LÝ TỪ LIỆU PHÁP YOGA THANH TRÍ ĐỐI VỚI CĂN BỆNH TRẦM CẢM.

  Cách đây hơn 2500 năm Đức Phật là một vị lương y tài giỏi có thể chữa lành tâm bệnh cho chúng sanh và giúp cho chúng sanh có được cuộc sống hạnh phúc từ chính nội tâm của mình,  bây giờ chúng con cũng gặp được một vị lương y là vị Thầy, Viện Trưởng Viện ITA chữa cả thân lẫn tâm bệnh bằng liệu pháp Yoga Thanh Trí và mang lại cho chúng con có được sự hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, và thành đạt xã hội .

  Con cảm ơn công trình vĩ đại của Thầy vì lợi lạc chúng sanh trong đó có chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 115. Sao mai says:

  Con cũng đã có 1 ng bạn rất thân bị trầm cảm và đã mất cách đây hơn nửa năm. Một sự mất mát quá lớn. Mong rằng tài liệu này sẽ đến được tay những người thực sự cần. Mong rằng thật nhiều người được đọc tài liệu để chữa khỏi căn bệnh quái ác này. Cảm ơn Thầy rất nhiều ạ.

 116. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho chúng sanh khó khăn trong vấn đề tâm lý, trần cảm.

  Con đã từng tiếp xúc với nhiều người trầm cảm, đa phần trong những người con gặp, họ đều không thể kiểm soát được hành vi của mình. Có những người luôn sống trong sợ hãi bị ai đó đánh, bám lấy người khác cầu xin cứu giúp; có những người không kiểm soát được chức năng trong cơ thể, không biết đau, lạnh, nóng nhưng da thịt vẫn tổn thương; có những người có sở thích đứng ra phía sau người khác, không bao giờ dám đối mặt thứ gì trước mặt…

  Thưa Thầy, nếu để so sánh với những người trên, trước kia đôi lúc con cũng bị trầm cảm như thế, và con nghĩ rằng ở một thời điểm nào đó, mọi người cũng đã từng bị mất kiểm soát hành vi, cảm xúc, không biết tại sao buồn, tại sao lại xảy ra hành động vừa thực hiện, xuất hiện những hình ảnh điên khùng trong đầu,… Nhưng lành thay, giờ đây con biết mình là ai, mình làm gì, loại bỏ được ý niệm xấu ngay khi khởi sinh,… Những điều lành này con có được là thực hành đọc bài trên trang mạng chanhtuduy.com, tòa lâu đài chánh kiến mà vị Đạo Sư Thanh Trí xây dựng vì lợi lạc chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con nên đọc nhiều để đừng tái diễn tâm lí tiêu cựv!

 117. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho đăng tải bài viết lên chanhtuduy và dịch ra tiếng Anh, song ngữ để những người có duyên lành có thể tìm thấy và đọc được. Qua những con số thống kê và những bài báo về căn bệnh trầm cảm con mới thấy rằng đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà các nhà khoa học vẫn chưa phát minh được ra phương pháp điều trị dứt điểm. Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm sảy ra và không dừng ở một con số hay thời điểm nào mà nó ngày một tăng khi đời sống ngày càng hối hả, sức ép ngày càng tăng cao thì căn bệnh trầm cảm ví như cái bóng đen đang dần nuốt trọn từng người một vào cái cũi địa ngục trần gian. Những gì khoa học hay bác sĩ có thể giúp cho những người bị trầm cảm là những việc hỗ trợ và kìm hãm tức thì ngay lúc ấy, còn tâm bệnh là cái quan trọng nhất thì họ không chữa nổi vì không có phương pháp hay phương thuốc gì. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã cống hiến và nghiên cứu suốt 20 năm qua để tạo ra phương thuốc “Yoga thanh trí” giúp chuyển hoá tâm thức và chữa trị dứt điểm bệnh trầm cảm. Điều mà chưa một nhà khoa học nào trên thế giới có thể làm được. Con cầu nguyện phương thuốc chữa trị dứt điểm bệnh trầm cảm “Yoga thanh trí” sẽ được nhiều người biết tới và áp dụng phổ biến trong đời sống.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 118. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Om Mani Padme Hum

 119. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lại bài viết này rồi ạ.

  Càng đọc con hiểu rõ hơn tác hại của căn bệnh trầm cảm và tính cấp thiết của công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh trí đối với căn bệnh trầm cảm” vì mới đây Liên hiệp quốc cảnh báo nguy cơ Covid-19 gây ra cuộc khủng hoảng sức khoẻ tâm thần như sau :

  Bảo vệ sức khỏe thể chất là mối quan tâm chính trong những tháng đầu tiên của đại dịch Covid-19 nhưng đến nay nhiều người dân khắp thế giới bị đang căng thẳng tinh thần (stress), theo báo cáo về chính sách của Liên Hiệp Quốc (LHQ) được công bố vào ngày 14.5.

  “Sau nhiều thập niên các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần đã bị lãng quên và thiếu đầu tư, đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều gia đình và cộng đồng bị stress. Ngay cả khi thế giới kiểm soát được đại dịch, những chứng bệnh như rối loạn lo âu và trầm cảm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến mọi người và cộng đồng”, Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres cảnh báo, theo AFP.

  Báo cáo của LHQ nhấn mạnh nhiều người bị căng thẳng tinh thần do lo sợ họ hoặc người thân bị nhiễm hoặc chết vì virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.

  LHQ đồng thời lưu ý đại dịch cũng có tác động tâm lý đối với nhiều người đã thất nghiệp hoặc có nguy cơ mất sinh kế và phải ở nhà vì lệnh phong tỏa nghiêm ngặt phòng Covid-19.

  Bà Devora Kestel, người đứng đầu bộ phận sức khỏe tâm thần của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lưu ý các đội ngũ nhân viên y tế đang phải chịu đựng “căng thẳng dữ dội”, dễ bị tổn thương và gần đây truyền thông cũng đã đưa tin về những vụ bác sĩ, y tá tự sát” (https://thanhnien.vn/the-gioi/covid-19-co-nguy-co-keo-theo-khung-hoang-suc-khoe-tam-than-1223830.html).

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy khi công bố công trình nghiên cứu khoa học này đúng thời điểm và kịp lúc vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 120. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Om mani padme hum.

   

 121. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài: ”Hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga thanh trí (Tâm pháp thanh trí) đối với căn bệnh trầm cảm (Chương 1)” rồi ạ.

  Qua luận giảng của Thầy, con thấy được rõ hơn hậu quả nguy hiểm của căn bệnh trầm cảm và hiện tại căn bệnh này không có thuốc đặc trị như các căn bệnh khác uống thuốc là khỏi. Vậy thì có gì quý hơn khi bản thân các học trò chúng con biết tự bảo vệ mình để không rơi vào căn bệnh khó chữa này. Chúng con thật may mắn khi được là học trò của Thầy. Chúng con được học để nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh trên bình diện thân, ngữ, tâm để tự bảo vệ mình không rơi vào trầm cảm. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status