Jan 31, 2019

Posted by in Giáo điển | 32 Comments

HOÀNG MINH TÂM (MẬT PHÊ RÔ) SỬA LƯNG PHÊ RÔ NGUYỄN VĂN KHẢM

Tôi là Hoàng Minh Tâm , một công dân hiện đang sinh sống và làm việc ở Ninh Thuận . Hôm nay tình cờ đọc bài viết của bạn Phạm Đức Dũng về bài giảng : CÓ KIẾP LUÂN HỒI KHÔNG của Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khảm và mặc dù tôi sinh ra trong một gia đình là người Công Giáo nhưng tôi là một người theo đạo Phật và tôi không chấp nhận, nói cách khác là bất bình trước những lập luận tin vào tâm ý mình của ngài LM Nguyễn Văn Khảm .
Tôi không biết ngài LM có còn nhớ trong kinh Mưới Điều Răn Đức Chúa Trời có dạy :
Thứ nhất: Thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự.
và  Mười điều răn ấy tóm về hai này mà nhớ: Trước kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy.
Điều đầu tiên là kính mến người trên hết mọi sự và điều quan trọng sau cuối là  yêu người như mình ta vậy . Thế mà tôi không hiểu sao ngài LM ở đoạn  9:50 khi nhắc tới Thiền sư Suzuki của Nhật Bản với giọng điệu cười cợt, thái độ khiếm nhã cho giáo dân cười thì tôi xin hỏi ngài LM đã kính, đã yêu người như lời Chúa chưa ?
Tiếp theo đến đoạn 19 :26 ngài LM nói rằng : Chúa Giê Su không chấp nhận thuyết luân hồi khi các môn đệ hỏi về một người mù ăn xin bên vệ đường là do tội của nó hay là bố nó vậy . Tuy nhiên ngài LM không trích dẫn được lời Chúa nói ở kinh nào, đoạn nào mà ngài dùng “theo cái cảm nhận riêng tư của tôi” để nói thay lời Chúa . Tôi không hiểu ngài đã đắc thánh như các Ngài Simon, Phê Rô,An rê, Gia Cô bê hay Matthêu chưa mà ngài LM dùng cái cảm nhận tiêng tư của mình thay cho lời Chúa vậy ?
Chưa hết : “ừ thằng này lắm tội vào bây giờ khổ cho mà biết, kiếp trước ăn chơi lắm vào bây giờ mang họa vào thân, tôi nghĩ như vậy và trong trí khôn tôi có thể hàm chứa một thái độ khinh bỉ , khinh bỉ vì kiếp trước anh ta sống không ra gì và cùng với thái độ khinh bỉ đó là một thái độ tự mãn “ kiếp trước của tôi lành thánh lắm nên kiếp này tôi mới làm linh mục ấy chứ , hoặc giả như tôi có cho anh ấy một ít tiền thì đó chỉ là thương hại” .
Xin lỗi ngài LM nhưng đó là suy nghĩ của ngài, ngài LM có quyền nghĩ như vậy không ai cấm nhưng ngài LM đừng áp đặt cái tà tư duy đó cho người khác . Tại sao phải khinh bỉ một người đang phải chịu khổ đau ngập tràn như vậy thưa ngài LM ?
Theo giáo lý tôi tìm hiểu thì Chúa không dạy môn đệ mình nảy sinh sự khinh bỉ hay thương hại với người đau khổ mà Ngài dạy  Phải có lòng nhân từ : 36“Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. 37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha. 38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”  (Lc 6, 36-38) .
22:06 “: Nếu bảo rằng khi tôi chết linh hồn lìa cái thân xác này nhập vào một con vật nào đấy, một cây cỏ nào đó thì rõ ràng dẫn chúng ta đến cái gọi là Phiếm Thần Giáo”. Có nghĩa là đâu cũng thấy thần thánh hết, cây đa cũng có linh hồn, cây mít, con chó cũng có linh hồn, mèo cũng có linh hồn, đâu cũng có thần thánh. ( Nguyên văn lời ngài LM nói ) .
Nếu bảo rằng” không biết là ai bảo mà tôi không hề thấy ngài LM trích dẫn bất kì ai làm bằng chứng, hay là ngài LM thêm mắm thêm muối để tăng thêm sức hấp dẫn, sức thuyết phục người nghe chăng?
22:20 Tôi thấy mắc cười khi nghe câu hỏi như khủng long xanh của ngài LM : “Con chó cũng có lựa chọn tự do của con người à?”
Nói xin lỗi ngài LM chứ giữa một chén cơm và một chén cát thì Ngài LM chọn chén nào nó cũng chọn như vậy thôi .
Đôi lời chia sẽ gửi đến ngài LM Nguyễn Văn Khảm . Mong ngài cẩn trọng hơn trong lời nói để tránh gây hiểu lầm và ngộ nhận cho người nghe nếu không ngài LM sẽ rơi vào 3 điều tối kị mà sách Hậu Hán Thư đã chỉ ra . Không biết ngài LM có tìm hiểu kinh Phật không chứ trong kinh “Tứ Thập Nhị Chương” Đức Phật khuyến cáo đệ tử của Ngài rằng: “Này các tỳ kheo, tâm ý của mình không đáng tin cậy, đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”.

Mật Phê Rô – Hoàng Minh Tâm

 1. Đặng Đức says:
  Ba điều trong Hậu Hán thư ghi lại như sau: ” Có 3 điều dốt nát mà kẻ ngu mắc phải:

  1/ Biết những điều không cần biết

  2/ Biết không rành những gì đã biết

  3/ Không biết những gì cần phải biết

 2. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mô Phật!

  Mật Viễn hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê rô : “ Hoàng Minh Tâm ( Mật Phê Rô) sửa lưng Phê rô Nguyễn Văn Khảm”.

  Đạo hữu đã là một giaó dân thuần thành với tâm niệm luôn “làm đẹp lòng Chúa”. Nhưng nhờ có trí tuệ Phật Đà soi sáng từ khi được nương tựa vị Thầy, đạo hữu đã hiểu được bản chất chân thật của  sự vật hiện tượng. Giờ đây trí tuệ đó đã được chứng minh qua bài viết tác pháp chiếu quang với luận chứng, luận cứ sắc bén tác pháp chiếu quang “ sửa lưng” cho Phê rô Nguyễn Văn Khảm, người đã giảng theo tâm ý của mình không có luận cứ, luận chứng, lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia như người mù đi dẫn dắt người mù về thuyết “luân hồi có hay không?”. Thật hoan hỷ biết bao!

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho đạo hữu Mật Phê Rô luôn trưởng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư, tinh tấn thực hành pháp, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 4. Mô Phật, 

  Mật Thái Dương hoan hỉ với những phản luận của đạo hữu Mật Phê Rô tới ông linh mục Nguyễn Văn Khảm. Những luận chứng luận cứ rõ ràng mà đạo hữu đưa ra đã giúp người đọc nhận ra sự sai lệch, chủ quan tin vào tâm ý của mình, ngôn hành bất nhất với chính những lời dạy của Chúa trời của ông linh mục Nguyễn Văn Khảm. 

  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẻ. 

  Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự, ước nguyện chính đáng được viên thành. 

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. 

  Om ah hum. 

 5. Mô Phật !
  Mật Phước hoan hỷ với bài viết “Tác pháp chiếu quang” sửa lưng ông Phê Rô Nguyễn Văn Khảm của đạo Mật Phê RÔ – Hoàng Minh Tâm.
  Qua luận điểm, luận chứng, luận cứ của đạo hữu Mật Phê Rô đã phơi bày lập luận bất nhất và lối tà tư duy của Linh Mục Nguyễn Văn Khảm, bởi theo Chúa mà tin vào tâm ý mình rồi hành vi trái ngược lời Chúa, nguy hại hơn lạm bàn lệch lạc qua đạo khác.
  Điều đáng buồn cười là lập luận tà tư duy của ông về “thuyết luân hồi” đạo Phật, Mật Phước theo đó mà suy diễn những tư duy của Linh Mục Nguyễn Văn Khảm giống như một con ếch ngồi đáy giếng, ngay cả miệng giếng còn biết chưa hết và mà bài đặt nói về vũ trụ bên ngoài,vì thế không nói thì còn nghi ngờ, nói ra người ta khẳng định luôn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ tán thán những phản luận của đạo hữu Mật Phê Rô đến linh mục Phê rô Nguyễn Văn Khảm. Từng là một giáo dân thuần thành nhưng nay nhờ vào ánh sáng chánh kiến Phật đà mà vị Thầy từ bi trang bị, đạo hữu đã hiểu được bản chất của sự vật và hiện tượng thông qua lăng kính trạch pháp nhãn. Vì thế mà trước những lập luận khinh xuất và tà tư duy của linh mục Nguyễn Văn Khảm khi lạm bàn về thuyết Luân Hồi trong đạo Phật, đạo hữu đã đưa ra những lập luận, luận chứng, luận cứ “sửa lưng” linh mục Nguyễn Văn Khảm một người vừa đa sự, dài tay với đạo khác cũng như tri hành bất nhất những lời Chúa dạy.

  Cám ơn đạo hữu đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Phê Rô luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Phê Rô dành cho Linh mục Phê rô Nguyễn Văn Khảm. Những dẫn chứng trong bài viết của đạo hữu Mật Phê Rô đã cho thấy Linh mục Phê rô Nguyễn Văn Khảm mang tà tư duy khi giảng bài ” Thuyết Luân Hồi Có Hay Không ?”. Một người có chức sắc trong Giáo hội Công giáo Việt Nam, giữ chức tổng thư ký Hội đồng Giám mục mà giảng bài tin theo tâm ý của mình, không có luận cứ, luận chứng cho những gì ông ta nói. Giọng điệu thì tự mãn khi cho rằng mình được làm Linh mục, có thái độ khinh bỉ người nghèo bị tật nguyền. Đáng nói hơn, Giám mục này đã quên hay cố tình làm trái lời Chúa dạy, không tôn trọng người khác, giọng điệu cười cợt ở phút 9:50 khi nhắc đến Thiền sư Suzuki của Nhật Bản. Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã có bài viết này dành cho Mục sư Nguyễn Văn Khảm, mong rằng ông ta còn chút tàm – quý mà quán xét lại mình, đừng cố tỏ ra vẻ ta đây trong khi mình ” biết không rành những gì đã biết “.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 8. Mô Phật
  Mật Đức hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô đến Phê rô Nguyễn Văn Khảm .
  Bằng những luận chứng, luận cứ xác đáng đạo hữu Mật Phê Rô đã có bài viết “ sửa lưng” cho Phê rô Nguyễn Văn Khảm và đã chỉ ra sự tiền hậu bất nhất , tin theo tâm ý mình ,sự tà tư duy trong lối suy nghĩ.
  Mong rằng Phê rô Nguyễn Văn Khảm sẽ tự quán xét lại bản thân mình để không gây hại cho vận mệnh tâm linh của chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã chia sẻ bài viết này.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Phê Rô luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 10. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô – Hoàng Minh Tâm đã  viết bài tác pháp chiếu quang cho những sai lầm của Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khảm, về sự tự ý lập ngôn thuyết giảng theo tâm ý của mình, sai với quan kiến nhà Phật về thuyết Luân hồi. Noi gương Thầy trên con đường đả tà xây chánh, vạch trần lối tà tư duy của bọn tà sư, giúp chúng sanh hữu tình được lợi lạc không bị gây hại đến vận mệnh tâm linh bởi các tà thuyết, tà kiến.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh hạnh Phúc cho chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 11. Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê rô, đã tác pháp chiếu quang theo gương Thầy, viết bài đối luận sửa lưng Phê rô Nguyễn Văn Khảm. Thật hoan hỷ khi đọc những chia sẻ, phản luận của Mật Phê rô, một người đã từng trong cuộc trước những phát ngôn chủ quan theo tâm ý mình, ngông cuồng diễn giải theo cái “trí khôn”, “cái cảm nhận riêng tư” của Phê rô Nguyễn Văn Khảm. Đối với Chúa mà đáng ra tín đồ phải kính mến trên hết mọi sự mà ông ta còn tự do đặt cái tôi riêng tư lên trước chứ chẳng màng trích dẫn lời Chúa thì thật quá lạ lùng cho một vị trí giám mục! Chẳng khác chi đang tự “bôi tro trét trấu” vào mặt mình, cho nên những điều ông ta dài tay lạm bàn về thuyết luân hồi của đạo Phật rõ ràng là sự hàm hồ của một kẻ nông cạn, một “kẻ ngu” như trong Hậu Hán thư ghi lại.

  Cảm ơn Mật Phê rô đã viết bài. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vị Thầy cho đạo hữu ngày một tinh tấn, hanh thông, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi a.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .

  Om mani Padme hum .

 13. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết đối luận của Mật Rê Rô, dành cho  Rê Rô Nguyễn  Văn Thảm con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 14. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ với bài đối luận của Mật Phê rô Hoàn minh Tâm về sửa lưng cho linh mục Nguyễn Văn Khảm

  Con cầu chúc cho Mật Phê rô hoàng minh Tâm hanh thông thế sự mọi ước nguyện chính đáng viên thành

  Con cầu cho sức khoẻ Và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 15. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ tác pháp chiếu quang của Mật Phê Rô Hoàng Minh Tâm dành cho Phê Rô Nguyễn Văn Khảm. Với những luận chứng luận cứ xác đáng mà Mật Phê Rô Hoàng Minh Tâm dành cho Phê Rô Nguyễn Văn Khảm đã chỉ ra tiền hậu bất nhất và tự tin vào tâm ý của mình.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy VÀ Cô vì lợi lạc chúng

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.  Om Ah Hum!

 16. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm thấy vị Thầy Phật pháp chân chính. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 17. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê rô Hoàng Minh Tâm dành cho giám mục Nguyễn Văn Khảm. Với những phản luận của đạo hữu Mật Phê rô Hoàng Minh Tâm dành cho giám mục Nguyễn Văn Khảm đã thấy rõ ràng giám mục Nguyễn Văn Khảm không hề có tình yêu thương nhân loại. Khi gặp những người gặp hoạn nạn,  khổ đau thì thay vì đồng cảm,  yêu thương như lời chúa dạy, nhưng giám mục Nguyễn Văn Khảm lại tỏ thái độ khinh rẻ họ và còn cho rằng bản thân mình cao quý. Thực sự với vai trò là giám mục mà ông Nguyễn Văn Khảm lại coi thường người nghèo khó thì làm sao có thể thật tâm hướng dẫn giáo dân hướng thiện và làm việc thiện được? Một người không biết thông cảm,  không yêu thương nhân loại,  không yêu thương những giáo dân có hoàn cảnh khó khăn thì không thể là một người hướng dẫn tốt được. Khi tâm của giám mục Nguyễn Văn Khảm vẫn còn khởi dấy lên niệm tưởng coi thường người khác thì làm sao ông ấy có thể đem đến điều tốt lành cho giáo dân của mình?

  Những tư tưởng tốt đẹp trong đạo Thiên chúa đã bị giám mục Nguyễn Văn Khảm phá vỡ. Tình yêu thương, cảm thông đã thực sự không có trong tâm giám mục Nguyễn Văn Khảm thì những giáo lý của đạo Thiên Chúa mà ông ấy rao giảng cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài để ông ấy nâng bản thân của ông mà ông cho là cao quý. Qua vị giám mục này,  người khác sẽ hiểu rằng giáo đồ Thiên chúa chỉ là những người ngã mạn,  yêu thương bản thân mình và coi thường những người nghèo khổ,  khó khăn. Một đạo mà coi thường con người thì liệu có được con người chấp nhận và theo học không? Nếu vị giám mục sẳn sàng coi thường người khác và lấy hoàn cảnh khó khăn của họ để làm nền cho sự “cao quý” của bản thân thì vị giám mục đó có xứng đáng chỉ dẫn mọi người? Một người vô cảm trước nỗi đau của người khác,  hả hê khi người khác lâm vào cảnh khốn khó và tự ngã như giám mục Nguyễn Văn Khảm thì có thực sự cao quý? Thật đáng tiếc khi Thiên Chúa giáo có những vị giám mục như Nguyễn Văn Khảm.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo hữu Mật Phê rô rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô đã viét bài tác pháp chiếu quang : “Hoàng Minh Tâm ( Mật Phê Rô) sửa lưng Phê Rô Nguyễn Văn Khảm” . Bằng cách luận chứng xác đáng của huynh Mật Phê Rô đã chỉ ra lối suy nghĩ tà tư duy, sai lầm so với quan điểm Phật giáo về thuyết luân hồi, gây hại hiểu lầm cho người nghe.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sinh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 19. Mô Phật
  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô dành cho linh mục Nguyễn Văn Khảm. Phản biện chi tiết của đạo hữu dành cho thấy sự phi lý tác ý của vị linh mục này trong bài giảng của ông ta. Kinh Thánh đã dạy “yêu người như mình ta vậy” nhưng hãy xem trong bài giảng của vị linh mục này nói những gì: có thái độ khiếm nhã khi nói về thiền sư Suzuki (Nhật Bản), có thái độ khinh bỉ một người đang phải chịu khổ đau ngập tràn. Thay vì hoà mình cùng với niềm hạnh phúc của chúng sanh, đau với nỗi đau của chúng sanh, hướng dẫn họ đi trên con đường đến với hạnh phúc thì ông ấy lại đặt mình ở vị trí cách biệt, tự đề cao bản thân mà vùi dập người khác. Vai trò người dẫn đường của đức Chúa là đây ư? Những lập luận khinh suất từ “trí tuệ” của linh mục Nguyễn Văn Khảm được phơi bày rõ như ban ngày trong bài viết của đạo hữu giúp người đọc, người nghe tránh tiếp nhận những tà thuyết, tà kiến của vị linh mục này kẻo gây nguy hại tới vận mệnh tâm linh của bản thân. Cảm ơn đạo hữu về bài tác pháp chiếu quang lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô sức khoẻ, ngày càng tinh tấn trong tu tập và đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

 20. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang tới Linh mục Nguyễn Văn Khảm.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 21. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Mật Thái Xuyên hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô dành cho Linh mục Nguyễn Văn Khảm. Những lập luận của huynh đã cho đệ hiểu rõ những sai lầm trong tư duy, sự tự ý lập ngôn của Linh mục Nguyễn Văn Khảm trong bài giảng của ông ấy “ Có thuyết luân hồi không?” , cầu nguyện ông ta sớm nhận ra lỗi lầm để không phải nhận quả xấu.

  Cảm ơn huynh Mật Phê Rô với bài chia sẻ này, cầu nguyện huynh có sức khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum

 22. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con rất hoan hỷ bài đối luận của huynh Mật Tịnh Giác ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om MaNi Padme Hum

 23. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 24. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con xin Thầy từ bi cho con xám hối lỗi lầm của con trong việc con comment sai bài viết của huynh Mật Phê Rô. Con xin Thầy từ bi tha thứ lỗi lầm cho con

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om MaNi Padme Hum!

 25. Mật Tịnh Hải says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết “SỬA LƯNG PHÊRÔ NGUYỄN VĂN KHẢM” của đạo hữu Hoàng Minh Tâm (Mật Phê Rô) rồi ạ !

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô đến Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm.

  Thưa vị Thầy ! con hiểu một tôn giáo đích thực và một người theo đạo chân chính thì ngoài việc bày tỏ sự trân trọng và tôn vinh tôn giáo của mình thì bên cạnh đó cũng không để mất đi sự kính trọng đối với những tôn giáo khác, không xem sự tồn tại của các tôn giáo khác như là một chướng ngại đối với tôn giáo mình, với hạnh phúc và sự an lạc của nhân gian.

  Vậy mà ở đây, Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã không những tự làm xấu đi hình ảnh bản thân – trên cương vị Giám mục bằng việc giảng thuyết những nội dung không liên quan đến giáo lý của đạo Thiên Chúa, chỉ để với mục đích xuyên tạc và công kích các tôn giáo khác, đặc biệt là Phật Giáo bằng những lập luận chủ quan, sai lệch và thiếu căn cứ, mà còn gián tiếp làm cho người nghe, người muốn tìm hiểu về đạo Công Giáo cảm thấy hoang mang về chính tôn giáo mà ông ta đang thờ phụng khi giáo lý đó được thể hiện trên quan điểm của một vị Giám mục, một chức sắc trong Giáo hội Công giáo Việt Nam, một “chứng nhân trung tín mà Chúa Giêsu đã đích thân chọn” để “đem Chúa Kitô cho mọi người và đem mọi người đến với Chúa Kitô”

  Chúa nhân từ và bác ái, Ngài lấy tình yêu thương làm căn bản của đạo. Một quá trình giảng huấn của Chúa Giêsu trong 30 năm trời chỉ tóm gọn lại hai chữ “Yêu Thương”, “Anh em hãy yêu thương nhau như yêu thương chính mình vậy” (Mat,22: 39) vậy mà Giám mục Nguyễn Văn Khảm, đối với những người “anh em” cùng sống trong cùng một đất nước: là “người mù ăn xin’, là người theo Đạo Phật, người theo đạo Hồi, đạo Cơ đốc giáo… lại đi giễu cợt, coi thường và tìm cách chia rẽ những người “anh em” đó.

  Thưa vị Thầy ! con nghĩ đã đến lúc ông ta phải nhìn lại và sửa mình trước khi quá muộn: loại bỏ cái tự tôn, cái định kiến về tôn giáo cùng các động cơ ích kỷ, hẹp hòi, thái độ tranh đua hơn thua để làm tốt đẹp và nâng cao tôn giáo mà ông ta đang thờ phụng cũng như những tôn giáo khác của những người cùng là “anh em”, cùng nhau hợp tác để đạt mục tiêu cao thượng là hòa hợp tôn giáo vì lợi ích của nhân loại.

  Cảm ơn đạo hữu Mật phê Rô đã viết bài chia sẻ !

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật phê Rô luôn tinh tấn trong thực hành pháp, hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum !

 26. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô dành cho  Linh Mục Nguyễn Văn Khảm.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Phê Rô luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Khả Tuệ says:

  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô dành cho Phê Rô Nguyễn Văn Khảm. Cầu nguyện Giám mục Khảm sớm nhận ra lỗi lầm, tránh gieo nhân xấu đến chúng sanh .

  Cầu nguyện huynh Mật Phê Rô viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

   

 28. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Om mani padme hum !

 29. Mật Hồng Phương says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang

  Cầu nguyện Thầy Cô được sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status