Oct 25, 2016

Posted by in Giáo điển | 65 Comments

HÒN ĐÁ MÀ BIẾT NÓI NĂNG, MIẾNG ĂN “MINH TRIẾT” NÓI CÀNG MÀ THÔI!

HÒN ĐÁ MÀ BIẾT NÓI NĂNG, MIẾNG ĂN “MINH TRIẾT” NÓI CÀNG MÀ THÔI!

Mô Phật!
Kính Bạch Thầy, vị Thầy luôn dạy chúng con khi muốn luận giải vấn đề nào đó đều phải y theo Thánh Giáo Lượng. Bổi lẽ chúng học trò đều là phàm phu. “đừng tin theo tâm ý mình” khi chưa đắc Thánh Quả. Kể cả một người có được cấp bằng Tiến Sỹ đi nữa mà tự nói theo ý mình thì cũng chỉ là lời một người thường, không đủ cơ sở để tin cậy.
Trước khi đi vào những lời Phật dạy về vấn đề chay-mặn. Con xin phép được điểm qua một số những vị giáo chủ khác một chút. Kính Bạch Thầy, nếu thực sự vấn đề ăn chay là nguyên lý vô song của vũ trụ, là vấn đề hệ trọng của nhân sinh thì ắt hẳn các bậc Thánh trên đời này phải dạy con người chứ. Đâu đợi đến khi ông Ngô Đức Vượng “phát kiến” ra. Sau đây là thái độ một số vi giáo chủ khác về vấn đề chay-mặn:
+ “Chúa Giê-su không phải là người ăn chay. Kinh Thánh cho biết Chúa Giê-su ăn cá (Lu-ca 24:42-43) và thịt cừu (Lu-ca 22:8-15). Chúa Giê-su đã làm phép lạ cho đoàn dân đông ăn bánh và cá, một điều kỳ lạ để Ngài làm nếu Ngài là một người ăn chay (Ma-thi-ơ 14:17-21). Trong sự hiện thấy của sứ đồ Phi-e-rơ, Chúa Giê-su đã tuyên bố mọi thức ăn đã được làm sạch bao gồm cả động vật (Công Vụ Các Sứ Đồ 10:10-15). Sau trận nước lụt trong thời kỳ Nô-ê, Đức Chúa Trời đã cho phép loài người ăn thịt (Sáng Thế Ký 9:2-3)” https://www.gotquestions.org/Viet/an-chay-co-doc.htmlĐối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status