Mar 14, 2015

Posted by in Pháp là cuộc sống | 36 Comments

Ký sự Miền Trung Bài 1: “RÁCH TẢ TƠI RỒI ĐÔI GIÀY VẠN DẶM…”

Ký sự Miền Trung: Bài 1

“RÁCH TẢ TƠI RỒI ĐÔI GIÀY VẠN DẶM…”

        Dẫn đề: Chuyến pháp sự đường dài nhiều sự kiện thực tế diễn ra với những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng tựu trung lại tôi vẫn đi đến một kết luận muôn đời “Thực hành pháp mọi sự đều hanh thông”. Pháp sự nào cũng đều là một thực hành pháp chỉ khác khi là xả ly, lúc Bồ đề tâm và có lúc gọi là Tánh không… Từ thực tại đời thường tôi liên tưởng đến Pháp và ngược lại. Và sau đây là dòng chảy những sự kiện trên…

GHÉ LẠI CHỐN XƯA

Sau đường dài hơn 800 km có nhiều đoạn đang làm dở dang, dày đặc chướng ngại vật, “đôi giày vạn dặm” của chúng tôi là Kia Morning 2007 dừng lại ở Thaco Phan Thiết. Bụi bám đầy xe, hành lý chật ních bên trong, chiếc xe trông tội nghiệp. Ai thoạt nhìn đều cám cảnh cho nó trong tình trạng khiến tôi liên tưởng đến câu thơ trong bài Tây Tiến của Quang Dũng:

“Rách tả tơi rồi đôi giày vạn dặm

Bụi trường chinh phai nhạt áo đường xa”

Nhớ ngày đầu khởi hành xe bóng lộn đến mức soi gương, thế mà bây giờ như thế đó! Có lẽ ai cũng biết chỗ đó đầy bụi vì đường đang được thi công, nhưng không ai thấy bụi rõ nét cho đến khi chúng lộ diện. Tôi nhớ đến bài “Hạt bụi nào…” của Mật Diệu khi viết về bụi trần ai cũng biết nhưng không ai ngờ nó phủ lên người mình bằng nhiều hình thức khác nhau, cho đến ngày nào đó tự mình nhận ra thì đã muộn. Khác với bụi đường đáng ghét vì gây ô nhiễm không khí, không gian;  bụi trần gây nhân luân hồi sinh tử, nhưng có khi thiên hạ thấy dễ thương vì chúng có vẻ như “thiết thực”, gắn liền với mưu sinh và thỏa mãn ngũ dục. Vì vậy, đa phần chỉ có thiện tri thức mới chỉ ra bụi trần của người khác mà Thogme Zangpo viết “Gần gũi thiện tri thức lỗi lầm của ta dần tiêu trừ, đức hạnh dần hoàn thiện…”.

Chiếc Kia Morning của chúng tôi cũng vậy! Nhớ ngày nào (07.03.2015) mới lăn bánh, được đưa vào Thaco Bà Rịa kiểm tra tổng quát. Anh thợ nói giọng Huế nhanh tay thao tác, và lát sau tình trạng xe được báo ổn. Nhớ lại ở Thaco Bà Rịa, cuối tháng 12.2014 anh Hùng thuộc Phòng dịch vụ sửa chữa đon đả đón chào:

–        Thầy ơi, có lịch Kia và tặng phẩm để chúng con gửi luôn lúc này!

–        Ừ…

Thế là tôi có một quyển lịch và một cái ly Kia đặc trưng, lại không mất tiền bảo trì vì đang vào tháng khuyến mãi. Ở đây nhân viên quen gọi tôi là “Thầy” dù họ không biết tôi dạy môn gì! Có lẽ họ thấy học trò gọi tôi nên họ cũng gọi theo. Cho đến tận hôm nay, chưa ai hỏi tôi dạy môn gì. Đúng là trước đây 20 năm tôi có dạy tiếng Nga, còn bây giờ – Yoga Tây Tạng. Thôi thì gọi gì cũng được, miễn sao giữa chúng tôi có quan hệ tốt là được. Ở đây, dường như tôi cảm thấy thân quen nhất trong nhiều Thaco khác. Nào là Thành Luân, Xuân Trình ở Văn phòng, nào là Duy Đồng, Thanh Quang… ở xưởng sửa chữa. Em nào tôi cũng quen mặt nhưng không biết hết tên họ, kể cả anh bảo vệ. Anh em thợ thầy ở đây làm việc hết mình và tận tâm. Nhân viên văn phòng Tư vấn dịch vụ niềm nở, ai cũng có nụ cười dễ mến. Chỉ một điều tôi luôn cảm thấy không hài lòng vì ở Văn phòng dùng cụm từ “Cố vấn Dịch vụ”.

Tại Thaco Bà Rịa

Cách dùng từ này hoàn toàn sai! “Cố vấn” là danh từ dùng cho những hoạt động mang tính chất chính trị, quân sự; chẳng hạn như trước đây Nguyễn Trương Thiên Lý có viết tác phẩm “Ông cố vấn” với nội dung về một tình báo cao cấp. Ngoài ra, hồi sinh thời Thủ tướng Võ Văn Kiệt sau khi từ nhiệm được bầu làm Cố vấn cho Chính phủ. Hiện nay ở nước Mỹ, có bà Susan Rice đang được gọi là bà Cố vấn An ninh Quốc gia. Phần lớn, những ai được gọi là Cố vấn đều có danh phận cao, không phải là nhân viên bình thường, và đều ở độ tuổi gọi là đã tạo ra nếp nhăn từng trải.

Còn ở Thaco, nơi nào cũng có biển ghi “Cố vấn Dịch vụ” với những anh nhân viên trẻ, trong bộ phận bình thường của một dịch vụ bình thường như bao hoạt động kinh doanh khác. Điều này trái ngược với họ về độ tuổi, về lĩnh vực phụ trách. Năm ngoái, Thaco đưa bảng Trắc nghiệm về hoạt động của họ, tôi đã có góp ý kiến rồi, nhưng chưa thấy động tĩnh gì. Nghe đâu có một nhà văn ở Đồng Nai phụ trách Tuyên truyền thông tin tên là Nguyễn Một, sao mà từ ngữ dùng ở Dịch vụ có vẻ “đao to búa lớn” như vậy? Nhà văn lẽ nào có thẻ Hội nhà văn mới gọi là người viết văn? Đã viết thì phải cẩn trọng vì “bút sa gà chết” phương chi là danh từ dịch vụ. Tôi đi nhiều nơi đều thấy ghi biển giới thiệu ở các hoạt động dịch vụ như Tư vấn Pháp lý, Tư vấn Hôn nhân – Gia đình, Tư vấn Tâm lý, Tư vấn Dịch vụ Sửa chữa xe hơi… Chưa nơi đâu ghi là “Cố vấn Dịch vụ” như ở Thaco. Thật sự không hiểu về một cụm từ “thảm họa” trong tự điển tiếng Việt mà lại chình ình nơi một Công ty, có một nhà văn làm cố vấn ngôn từ tiếp thị. Viết đến đây, tôi nhớ lại hơn 10 năm trước, tôi và chị Nam Bình đi thăm người bạn học Phổ thông của chị ấy, đang thọ án ở trại giam Đồng Nai. Anh ta khoe:

_ Dưới tôi cũng có 10 thằng lính pha trà, rót nước!

Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho anh này! Đã là tù nhân mà còn bày đặt huênh hoang, huống gì làm nhà văn nhỉ?

Tại Thaco Phan Thiết

Thế đó, thói đời ai đó muốn làm ra vẻ ta đây liền dùng cụm từ khác biệt không có trong ngữ vựng để chứng tỏ cái tôi của mình. Về sau, vô tình họ làm trò cười cho hậu thế. Do vậy, người trí thì biết dùng từ theo tự điển (trừ Nguyễn Tuân) ngoài đời; người tu đạo Phật nên dùng từ ngữ theo thánh giáo lượng được lưu xuất từ kinh, luật, luận, không tự mình “vẽ rắn thêm chân” mà rơi vào tình cảnh:

NGƯỜI TRÍ BIẾT MÌNH NGU

ẤY LÀ BẬC ĐẠI TRÍ

KẺ NGU CHO MÌNH TRÍ

ẤY LÀ KẺ CHÍ NGU

–        Lâu quá chú mới trở lại? Con biết chú mà!

Tiếng gọi của anh Nguyễn Sỹ Long đưa tôi về thực tại.

–        Ủa, sao vậy? Lẽ nào tôi “đáng nhớ” lắm sao?

Tại Thaco Phan Thiết

Thế là chúng tôi cười xòa. Anh Long làm Phụ trách Dịch vụ ở đây. Hồi ấy, tôi vào sửa xe được anh Khánh lưu tâm và anh Hải sửa chữa tận tình nên trong tôi vẫn luôn nhớ đến. Có lẽ anh Long biết tôi vào dịp đó. Lần ra Miền Trung này, tôi đã ghé đến Thaco Phan Thiết thăm, nhưng anh Khánh đã đi tu nghiệp ở Sài Gòn. Kiểm tra xe lần này, tôi mừng thầm là xe không bị hư hỏng bất kỳ bộ phận nào. Anh Bình cho biết như vậy sau khi xem xét toàn bộ hiện trạng xe. Thế là tôi yên tâm lên đường. Tạm biệt anh Long và anh Bình tôi không khỏi cảm động vì sự nhiệt tâm của họ. Chính họ đem lại niềm vui “vô úy” trên đường xa, và tình cảm giữa Công ty và khách hàng.

NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC

Giờ đây, khi viết những dòng chữ này tôi thực sự cảm xúc bồi hồi pha lẫn kinh hoàng khi vượt gần 130 km từ Phan Thiết về đến Bà Rịa. Như đã nêu trên, sau kiểm tra xe ở Thaco Phan Thiết, tôi yên tâm bon bon trên đường tráng nhựa bởi vì tôi chọn đường ven biển, tránh Quốc lộ đang thi công. Theo chỉ dẫn của anh nhân viên nhà nghỉ Ánh Nguyệt, tôi rẽ trái vào địa phận xã Tiến Lợi để ra biển. Nghe họ nói còn dài đến hàng trăm cây số, tôi không khỏi lo sợ lạc đường như lần lên Tây Nguyên. Thật bất ngờ, khi dừng trước chân cầu hỏi đường cạnh xí nghiệp An Cư, ông chủ ở đây tích cực chỉ đường và nhiệt tình mở điện thoại của tôi ra, tìm ra bản đồ chỉ dẫn và để sẵn cho tôi theo dõi. Thú thật đây là lần đầu tiên tôi sử dụng bản đồ trên máy điện thoại di động. Bỗng dưng được “quý nhân” phò trợ mà theo thuật ngữ đạo Phật là “hóa hiện của Bổn tôn”, tôi mừng vô kể. Tôi không kịp chụp hình, hỏi tên chỉ biết anh ta đang ngồi trên xe hơi 7 chỗ sang trọng, liền ra khỏi xe hướng dẫn chi tiết cho tôi hiểu đường đi. Anh ta cao lớn, khệnh khạng ra dáng doanh nhân thành đạt, giọng nói hào sảng của người Sài Gòn. Bỗng dưng tôi chỉ nghĩ đến Bổn tôn hóa hiện hoặc Dakini trợ thủ, không ai khác bởi vì thần thông diệu dụng của các Ngài bất khả tư nghị.

Theo bản đồ Goole, tôi đi mãi cho đến thị xã Lagi. Chúng tôi vào Khu du lịch BA THẬT nghỉ ngơi nhưng không lâu vì nơi đây THẬT không có duyên với chúng tôi. Chỉ vui một chút là cảnh đẹp để ghi lại hình ảnh, và vài phút hào hứng trò chuyện với vợ chồng anh Tây người Thụy Sĩ tên là Redto. Họ nghỉ phép 6 tuần, qua Việt Nam và đã tham quan Hội An, Nha Trang, Mũi Né, và giờ thì ở Lagi. Nhờ Mật Từ mua những quyển sách học tiếng Anh thông dụng, tôi cũng dùng tiếng Anh tiến bộ hơn trước.

Trên đường về tôi dừng lại để hỏi đường, bỗng dưng bánh xe trượt lên phía trước trong khi tôi đang đạp thắng nhẹ chân, khác với trước đây dù vậy xe vẫn đứng nguyên vị trí. Đi được khoảng 2km, tôi mất phương hướng. Nơi đây, trong lúc “băn khoăn đứng giữa đôi dòng nước”, tôi được một chị lái xe máy đang dừng xe mua nước mía, tình nguyện đi trước dẫn đường. Chị ấy chạy nhanh đến nỗi mất hút rồi quay lại tìm xe chúng tôi. Cuối cùng đến giao lộ một ngã tư nọ, chị ấy chỉ tay bảo đi thẳng một đường là đến Bà Rịa. Tôi mừng khắp khởi, vậy là thoát cảnh mù đường. Trên đường tu cũng vậy! Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngã cụt thì trở ra cũng không kịp. Trong văn cảnh này “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngã cụt – cận tử nghiệp; trở ra không kịp – sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường- đạo sư; giao lộ ngã tư – lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…

Cứ thế là xe hơi chúng tôi lao nhanh về phía trước. Trên đường đi vắng xe, ít người và khi qua địa phận Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc, tôi vượt qua xe khác khoảng 3 lần. Đến địa phận giáp ranh giữa huyện Long Điền và thành phố Bà Rịa, xe hơi trượt bánh vượt qua đèn đỏ mặc dầu tôi đã kềm thắng gắt. Ngay vào thời điểm này, tôi biết là xe mình đã hỏng thắng ngay từ khi ra khỏi địa phận thị xã Lagi hoặc có thể lúc vừa rời khỏi địa phận thành phố Phan Thiết. Nếu tôi không chọn đi đường ven biển thì trên Quốc lộ 1 khó tránh khỏi phanh xe, thắng gấp và như thế không thể không xảy ra tai nạn giao thông. Cho dầu xe đi đường vắng ở ven biển dọc theo xã Tiến Lợi đến Lagi, từ Lagi đến Bà Rịa, nếu xảy ra bất kỳ sự thắng gấp nào cũng đưa đến tai họa vì xe tôi đã mất thắng. Trường hợp Mật Hải và Mật Kính ra tận Lagi để cùng tham quan thì buổi tối hôm đó, chúng tôi sẽ vào trung tâm thị xã Lagi dày xe đông người thì cũng không thể tránh hậu quả…

Tưởng tượng ra nhiều tình huống khác, bật chợt tôi nổi da gà vì sợ hãi. Nếu xảy ra tai nạn giao thông thì nhiều phiền toái đến với chúng tôi, nhất là gây ảnh hưởng đến kết quả pháp sự, oai lực hộ thần của người tu, làm nhân cho sự đàm tiếu. Đó là chưa kể đến an toàn sinh mạng của tôi, Mật Diệu, Mật Viễn trên xe. Mặc dù trước khi lên đường tôi đã chánh niệm về việc kiểm tra xe, tâm thế ổn định, lái xe vừa tốc độ… nhưng chắc gì khi xảy ra sự cố, những kẻ đố kỵ, những người tị hiềm không buông lời thị phi?

May làm sao những Hộ pháp Kim cang “làm việc” cật lực nên chúng tôi mới an toàn khi bon bon trên đường với tốc độ từ 40 km/h đến 60km/h. Qua sự cố này tôi hiểu rằng nghiệp chướng của tôi còn đó, nhưng thực hành pháp là mọi sự hanh thông nên được thoát nạn. Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ vi diệu biết chừng nào! Dầu chúng ma có quấy phá nhưng lời cầu nguyện của chúng tôi vẫn luôn có hiệu quả: “HÔM NAY CHÚNG CON LÊN ĐƯỜNG VỀ MẬT GIA TRUNG TÂM, CHÚNG CON QUY Y ĐẠO SƯ, QUY Y PHẬT, QUY Y PHÁP, QUY Y TĂNG MƯỜI PHƯƠNG NƠI ĐÓ! CHÚNG CON NGUYỆN KHỞI HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT CHO TẤT CẢ CHÚNG SANH. CẦU NGUYỆN CÁC NGÀI GIA HỘ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC BÌNH AN VÔ SỰ, KHÔNG BỊ GÂY TRỞ NGẠI BỞI NGƯỜI VÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI!”. Qua đây tôi thêm một lần nữa xác quyết pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh.

Kể từ khi biết được xe mất thắng, tôi chỉ chạy với tốc độ dưới 30km/h. Thế mà có khi đến đèn đỏ phải kéo thêm thắng tay mới kịp. Lại một lần nữa, tôi đến Thaco thành phố Bà Rịa. Tiếp tôi vẫn anh Hùng phòng Sửa chữa và Dịch vụ. Tại đây, qua chỉ dẫn của anh thợ Duy Đồng, tôi thấy xe mình bị hư “con heo” dầu khiến cho dầu thắng bị chảy ra đến hết. Vì vậy, thắng xe mất dần tác dụng cho đến khi vô hiệu quả. Không có ngay phụ tùng thay thế, anh Đồng Duy và Thanh Quang cùng một anh thợ nữa (nói giọng Huế) tìm cách “sơ cứu” và nhờ đó tôi có thể lái xe an toàn về Mật gia Trung tâm. Sau 15 ngày có hàng, tôi sẽ lên thay.

Lại một lần nữa Thaco Bà Rịa không tính tiền công qua 2 tiếng làm việc cật lực. Ở Thaco Phan Thiết cũng vậy. Tôi không thể nào viết hết sự cảm động của mình. Giả sử đến một Gara khác, e rằng xe hơi của tôi hỏng 1 bị vẽ thành 4-5, mà điều này tôi đã “lỡ đường” mắc phải. Thế đó, Kia là sự chọn lựa chính xác của tôi! Những quan tâm ấy tôi trân trọng và cầu nguyện cho sự nghiệp của Thaco phát triển mạnh mẽ theo năm tháng, trở thành một biểu tượng đẹp của dịch vụ hậu mãi.

LỜI KẾT

Giờ đây khi tôi ngồi viết bài, Mật Cường gọi điện hỏi thăm, Mật Kiên cũng vậy. Tôi không trả lời chỉ bảo các trò ấy và những ai là học trò của Mật gia Song Nguyễn hãy đọc bài này sẽ biết và hiểu như thế nào về ân phước từ Bổn tôn, Đạo sư, Dakini mà nhờ đó chúng tôi thoát hiểm trong “đường tơ kẽ tóc”. Thực sự khi lái xe với chiếc xe mất thắng, tốc độ 40 đến 60km/h thì không biết những tay đua sẽ nghĩ gì về tính mạo hiểm? Trong từ ngữ dân gian gọi là “chỉ màng treo chuông” hoặc “ngàn cân treo sợi tóc”! Thực vậy, tôi đã treo như vậy trong tình huống bất đắc dĩ may nhờ có “sợi tóc”, “sợi chỉ” của chư vị Dakini nên dù “ngàn cân” hay “chuông nặng” cũng không bị đứt,

Đệ tử Thinley-Nguyên Thành cúi đầu đãnh lễ cảm tạ sự gia hộ của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini

Hỡi đại sĩ Liên Hoa Sanh xin hướng tâm con về Phật pháp!

Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

Hỡi vị thầy từ bi, đồng với các ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

Làng Phước Thành ngày 14/03/2015

Thinley- Nguyên Thành

Ký sự miền Trung: – Thầy Nguyên Thành

       Bài 1: “RÁCH TẢ TƠI RỒI ĐÔI GIÀY VẠN DĂM…” 

       Bài 2: NGÀN DẶM MANG THEO MỘT CHỮ “DUYÊN”

       Bài 3: THẤY GÌ NƠI “BIÊN ĐỊA”

       Bài 4: NHỮNG NGƯỜI PHỐI NGẪU TÂM LINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN

       Bài 5: TƯỢNG PHẬT LINH THIÊNG HAY NGƯỜI TA MÊ TÍN?

 

 1. Mật Kiên says:
  Kính bạch THẦY!
  Theo như những gì Thầy kể, thật vui mừng vô hạn khi Thầy – Cô và các huynh đệ Kim cang đã trải qua những pha thót tim nhưng cuối cùng nhờ sự gia trì của Bổn tôn, của chư Kim cang Hộ pháp đã “đi đến nơi về đến chốn” một cách an toàn! Thầy có cảm khái nghiệp chướng của mình vẫn còn đó, nhưng có lẽ chính nghiệp chướng của chúng con đã làm cho Thầy phải gánh chịu cộng nghiệp nên mới ra cơ sự! Con xin sám hối vì những nghiệp chướng do vô minh này đã làm ảnh hưởng đến vị Thầy!
  Từ ghi chép về “dọc đường gió bụi”, Thầy đã liên hệ bài học về Pháp thật…sát sườn:
  “…Tôi mừng khấp khởi, vậy là thoát cảnh mù đường. Trên đường tu cũng vậy! Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngõ cụt thì trở ra cũng không kịp. Trong văn cảnh này “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngõ cụt- cận tử nghiệp; trở ra không kịp- sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường- Đạo sư; giao lộ ngã tư- lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…”
  Đây là bài học quý, đã được Thầy thường xuyên nhắc nhở về LÝ thông qua duyên khởi từ SỰ. Chúng con nguyện ghi nhớ để tri – hành hợp nhất “Giáo pháp đúng – Phương pháp đúng” như lời Thầy dạy.
  Con kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  Ngưỡng nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu.
  Nguyện chúc các huynh đệ Kim cang thông qua chuyến Pháp sự từ vị Thầy, sẽ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDI HUM!
 2. Mật Thủy says:
  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con một bài pháp thực tế sống động qua chuyến pháp sự miền Trung lần này. Ngòi bút của Thầy vẫn đầy vẻ lãng tử, phiêu bồng, thâm nhập vào những ngóc ngách rất “đời thường” muôn hình muôn vẻ mà vẫn không xa rời 3 yếu tính giác ngộ then chốt: xả ly, bồ đề tâm, tánh không. Hình ảnh chiếc Kia Morning được Thầy ví như “đôi giày vạn dặm rách tả tơi” thật oai dũng làm sao! Và từ chiếc Kia Morning này mà chúng con được học thật nhiều bài học, từ thế sự đến pháp sự…

  Từ những lần bảo hành xe tại Kia Morning, con thật sự lấy làm hoan hỷ với sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Thaco khắp miền đất nước. Con cũng không khỏi rùng mình trước những viễn cảnh hãi hùng trên chặng đường dài nếu không được sự trợ giúp “cật lực” của Bổn Tôn, Đạo sư, Dakini. Mỗi lần pháp sự là mỗi dịp ma chướng biến hiện trùng trùng. Dù rằng Thầy đã luôn đề cao tỉnh thức, tính trước chi li, chuẩn bị kỹ càng trước khi lên đường, nhưng chúng ma vẫn tìm cách quấy phá. Điều này làm chúng con có thêm bài học về sự tỉnh thức, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước các chiêu trò quấy phá của ma quân trong mỗi lần thực hành pháp sự. Tuy nhiên bên cạnh chúng con luôn có sự gia hộ của Thầy, đạo sư, Bổn Tôn, Dakini, chư hộ pháp bằng nhiều sự hóa hiện khác nhau. Một lần nữa Thầy đã xác quyết niềm tin không lay chuyển rằng: “Thực hành pháp mọi sự hanh thông, Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ vi diệu biết chừng nào! Pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con “đường đi đúng”, để chúng con không phải mất thời gian “băn khoăn lựa chọn đường đi”, an tâm thẳng tiến về thành phố Giải Thoát, không phải lo ngại bị sai đường mà trở ra không kịp!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang chúng ta cùng thẳng tiến một đường đi duy nhất dưới sự chỉ dẫn của người chỉ đường – bậc Đạo sư tôn kính!

 3. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ được đọc phần đầu Ký sự miền trung của Thầy.
  Nhờ sự gia hộ của Bổn tôn, sự “làm việc hết mình của các Hộ pháp kim cang” mà Thầy Cô cùng các đạo hữu đã hoàn thành chuyến Pháp sự một cách an toàn.
  “Trên đường tu cũng vậy! Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngã cụt thì trở ra cũng không kịp”
  Bạch Thầy, nhân một việc suýt mất phương hướng do không biết đường đi, Thầy đã dạy chúng con về tầm quan trọng của việc có được một “người dẫn đường tâm linh” trong tu tập, thật hay và thú vị biết bao. Con chợt nhớ tới một ví dụ mà Thầy từng đưa ra : muốn về Vũng Tàu lẽ ra phải rẽ trái thì đây lại rẽ phải. Nên dù hình thức là rất tinh tấn (đi nhanh) nhưng do sai đường nên lại thành “tà tinh tấn”, đi mãi chẳng tới đích. Không gặp được thiện tri thức, không có người dẫn đường thì dù đi nhanh tới đâu, tự tin vào tâm ý của mình cũng chẳng mang lại kết quả.

  Dọc theo chuyến hành trình, đọc đến đoạn chiếc xe mất thắng con không khỏi sợ hãi. Nhưng từ những thuận lợi phát khởi, con càng thấm thía hơn lời Thầy dạy “Cầu nguyện là “ Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh”.
  Nhớ lời Thầy, con luôn cố gắng hàng ngày trước khi ra khỏi nhà đều quy y và cầu nguyện dù thật ngắn gọn. Mỗi lần làm như vậy đều khiến con có cảm giác an tâm và tin tưởng vào sự gia hộ của Thầy, Bổn tôn.

  Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã từ bi giảng cho chúng con hiểu thêm nhiều điều về Pháp thông qua ký sự xuyên suốt chuyến hành trình.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 4. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con cảm tạ Thầy đã viết nên một Ký sự miền Trung thật lôi cuốn và ý nghĩa, với bài mở đầu hết sức gay cấn và mang những bài học Pháp quý báu. Ngay từ trong tựa bài đã rất gợi hình, “Rách tả tơi rồi đôi giày vạn dặm…”, vừa mang chất nghệ thuật vừa hứa hẹn những tình tiết ly kỳ.
  Theo dõi tình tiết trong bài, con không khỏi rùng mình, hồi hộp khi Thầy Cô và đạo Huynh Mật Viễn đi trên chiếc xe bị mất thắng, đường đi lạ, chưa kể việc bị mất phương hướng. Thật may mắn nhờ có sự làm việc “cật lực” của chư hộ pháp kim cang, cuối cùng xe cũng về đến Thaco Bà Rịa an toàn, thoát khỏi tình thề “ngàn cân treo sợi tóc”.
  Qua mạch câu chuyện hấp dẫn, chúng con được Thầy ban cho những bài học Pháp hết sức bổ ích.
  – Thầy củng cố lại những lời của cô Mật Diệu về bụi và tác hại của bụi cũng như kợi ích lớn lao khi được gần gũi thiện tri thức.
  “Tôi nhớ đến bài “Hạt bụi nào…” của Mật Diệu khi viết về bụi trần ai cũng biết nhưng không ai ngờ nó phủ lên người mình bằng nhiều hình thức khác nhau, cho đến ngày nào đó tự mình nhận ra thì đã muộn. Khác với bụi đường đáng ghét vì gây ô nhiễm không khí, không gian; bụi trần gây nhân luân hồi sinh tử, nhưng có khi thiên hạ thấy dễ thương vì chúng có vẻ như “thiết thực”, gắn liền với mưu sinh và thỏa mãn ngũ dục. Vì vậy, đa phần chỉ có thiện tri thức mới chỉ ra bụi trần của người khác mà Thogme Zangpo viết “Gần gũi thiện tri thức lỗi lầm của ta dần tiêu trừ, đức hạnh dần hoàn thiện…”.”
  – Thầy khẳng định sự linh diệu, hiệu quả vô song của pháp cầu nguyện, quy y và một chân lý: thực hành pháp mọi sự hanh thông.
  “Qua sự cố này tôi hiểu rằng nghiệp chướng của tôi còn đó, nhưng thực hành pháp là mọi sự hanh thông nên được thoát nạn. Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ vi diệu biết chừng nào! Dầu chúng ma có quấy phá nhưng lời cầu nguyện của chúng tôi vẫn luôn có hiệu quả. Qua đây tôi thêm một lần nữa xác quyết pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh.”
  – Chúng con lại được khắc sâu lời dạy về sự quan trọng của phương hướng tu tập, về sự kiên định theo đuổi Chánh pháp đã được bậc đạo sư chân chánh chỉ đường dẫn lối, tránh đi thái độ lưỡng lự, dùng dằng, tính toán thiệt hơn để rơi vào tình cảnh sức cùng lực kiệt vì đầu tư không đúng chỗ mà hoảng loạn, bơ vơ trong thời kỳ quyết định, muốn quay lại cũng không còn được nữa.
  “Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngã cụt thì trở ra cũng không kịp. Trong văn cảnh này “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngã cụt – cận tử nghiệp; trở ra không kịp – sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường- đạo sư; giao lộ ngã tư – lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…”
  Con đảnh lễ tri ân Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời dạy thật quý giá về Chánh pháp.
  Con thật hoan hỷ được đọc bài ký sự của Thầy.
  Mật Giác Đăng con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.
 5. Mật Hạnh Giác says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con thật lấy làm hoan hỷ khi hay tin rằng chuyến pháp sự lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những ngày này thời tiết khắp miền Nam đang nóng bức oi ả, cộng với những tin tức về tai nạn tàu xe ở miền Trung làm con không khỏi lo lắng cho chuyến pháp sự lần này của Thầy Cô. Tuổi trẻ như con e rằng lắm lúc cũng chịu không nổi một ngày gió bụi dặm trường như thế mà Thầy Cô vẫn không quan ngại thân sơ ,hoàn thành chuyến pháp sự được viên mãn trong nhiều ngày liền. Con xin cúi đầu cảm tạ ơn đức của Thầy Cô đã luôn từ bi quan tâm đến chúng con.
  Bạch Thầy, thông qua bài viết, con càng cảm thấy quý trọng “đôi giày vạn dặm” là chiếc Kia Morning được dùng làm phương thiện thực hiện Pháp Sự tại Mật Gia. Chiếc xe đã phụng sự cho biết bao pháp sự được thành công tốt đẹp, nối liền “đôi bờ xa cách”. Con cảm tạ Vị Thầy đã tạo điều kiện để chúng con luôn được biết “pháp gắn liền với cuộc sống” thông qua những chuyến hành hương đầy bất ngờ này. Từ sự liên tưởng độc đáo của Thầy và những gì cô Mật Diệu đã viết trong bài “Hạt Bụi nào…”, con nhận ra rằng chuyến xe Tâm Thức của mình trên hành trình Giác Ngộ cũng cần được thường xuyên chăm sóc, tẩy rửa khỏi những bụi trần vướng bận. Rất may, trên chuyến hành trình này, chúc con luôn có thể tìm được “Trạm Tiếp tế” kịp thời, cũng như “Cố vấn tâm linh” uyên bác là Vị Thầy thông qua trang mạng Chanhtuduy.com. Thật vậy, những lần gặp phải vướng lụy từ thế sự, thì bằng việc đọc lại những câu chuyện, những bài học tâm linh đầy giá trị từ Vị Thầy cũng như các đạo huynh Kim cang, con như được “tiếp thêm nhiên liệu” mà vững bước trên hành trình của mình, đặc biệt là nhờ câu thần chú “Không sao đâu!” của Thầy.
  Con cảm tạ Vị Thầy đã từ nhân duyên này mà giảng cho chúng con nghe về tầm quan trọng của “Thánh Giáo Lượng” đối với người tu hành, cũng như tầm quan trong của từ ngữ chuyên môn với người thế gian. Bởi không có bậc Thiện Tri Thức chỉ ra những nhầm lẫn tai hại này, có lẽ chúng con sẽ còn bị “truyền thống vô minh” dắt mũi dài dài trong hàng vô số mê lầm khác, ngăn cản ta khỏi sự tỉnh thức thường nhật cần có.
  Chuyến hành trình “Ngàn cân treo sợi tóc” lúc trở về của Thầy và sự hóa giải vi diệu của Bổn Tôn chính là bằng chứng hiện hữu rõ nét nhất cho chúng con hun đúc thêm niềm tin vào Tam Bảo. Con tự nhắc nhở mình luôn phải phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện hay viễn cảnh có thể xảy ra, bởi lẽ ma chướng trong thời Mạt Pháp này thực không ít. Mặc dù xe bị chảy dầu nhưng thắng không mất hiệu lực trong các ngày trước mà đợi đến đúng lúc pháp sự mới xảy ra. Tuy nhiên, đây cũng là bằng chứng rõ ràng rằng chuyến pháp sự của Vị Thầy đã thành công như dự kiến và tích tập một lượng công đức chẳng thể nghĩ bàn mới khiến chúng ma kinh hãi như vậy. Con xin cảm niệm ơn phước Bổn Tôn, Dakini, chư Hộ Pháp đã luôn gia trì cho pháp sự được thành công viên mãn qua kênh vận chuyển của Vị Thầy, dù cho là những lúc “ngàn cân treo sợi tóc” nhất.
  Con xin nguyện ghi nhớ lời Thầy đã dạy rằng “Thực hành Pháp, mọi sự đều hành thông” cũng như “Cầu nguyện là “ Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh”. Con sẽ ghi nhớ tác pháp quy y hằng ngày và cũng như 16 động tác thực hành để luôn giữ mình trong Chánh Niệm, vững vàng lăn bánh cùng Chánh Pháp trên đạo lộ Giải Thoát.
  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô đã luôn từ bi giáo hóa cho chúng con trên hành trình Giác Ngộ. Nguyện cho chúng sanh khởi hành đến thành phố Giải Thoát,
  Om Ah Hum.
 6. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Theo lời Thầy kể, Thầy- Cô và các đạo huynh Kim cang đã trải qua rất nhiều gian khó trong chuyến pháp sự Miền Trung lần này; nhưng nhờ sự gia hộ của Bổn tôn, cuối cùng chuyến pháp sự đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng con thật vui mừng biết bao!
  Trong bài pháp, Thầy đã tâm sự: “Qua sự cố này tôi hiểu rằng nghiệp chướng của tôi còn đó, nhưng thực hành pháp là mọi sự hanh thông nên được thoát nạn”. Con đặc biệt tâm đắc và đồng cảm với comment của Huynh Mật Kiên: “Thầy có cảm khái nghiệp chướng của mình vẫn còn đó, nhưng có lẽ chính nghiệp chướng của chúng con đã làm cho Thầy phải gánh chịu cộng nghiệp nên mới ra cơ sự! Con xin sám hối vì những nghiệp chướng do vô minh này đã làm ảnh hưởng đến vị Thầy!”. Cũng như Huynh Mật Kiên, con nghĩ nghiệp chướng của con (và có thể của một số Đạo huynh khác) còn quá nặng, nên đã cộng nghiệp- làm ảnh hưởng đến Thầy. Con xin sám hối Vị Thầy!
  Qua bài pháp của Thầy, giúp con hiểu thêm nhiều kiến thức Phật pháp: “Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngã cụt thì trở ra cũng không kịp. Trong văn cảnh này “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngã cụt – cận tử nghiệp; trở ra không kịp – sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường – đạo sư; giao lộ ngã tư – lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…”
  Con xin tri ân và ghi nhớ lời Thầy dạy: “Qua đây tôi thêm một lần nữa xác quyết pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh.”
  Ngưỡng nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu!
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  OM AH HUM
  Đệ tử tàm quý Mật Tịnh Giác
 7. Tâm Châu says:
  Kính bạch Thầy,
  Đọc bài con không khỏi lo lắng, may nhờ sự gia hộ của Bổn tôn, Thầy cô và huynh Mật Viễn đã bình an.
  Qua đây con thấy rằng, ngay cả Thầy Cô vẫn còn gặp những chướng duyên khi thực hiện pháp sự, thì những học trò sơ cơ như chúng con, chướng ngại sẽ còn lớn hơn, trong khi công đức lại nghèo, sự thủ hộ lại ít ỏi.
  Vậy muốn tiến được trên đường tu càng phải đem tâm chân thật, cầu tiến mà hành trì giáo pháp, sùng kính đạo sư- người chỉ đường cho mình, nương cậy nơi thiện tri thức để tránh lầm đường lạc lối.
  Con ý thức thêm về vai trò của phương pháp tu đúng đắn, hiệu quả, tựa như vai trò của chiếc xe hơi với người đi đường. Muốn đến đích cần phải có phương tiện tốt, người chỉ đường tốt, nếu không đích đã chẳng tới, tính mạng còn bị đe doạ.
  Con hiểu thêm về sự hy sinh của các vị đạo sư không chỉ là tâm trí mà nhiều lúc là sự an nguy của chính mình, khi cứu vớt chúng sinh.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự bình an của Thầy Cô!
  Om Ah Hum,
 8. Mật Thiện Thanh says:
  A Di Đà Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ Thầy từ bi đã liên hệ những sự kiện trong chuyến Pháp sự miền Trung lần này để cho chúng con một bài học thật quý báu. “Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngã cụt thì trở ra cũng không kịp. Trong văn cảnh này “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngã cụt – cận tử nghiệp; trở ra không kịp – sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường- đạo sư; giao lộ ngã tư – lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…”. Đọc đến đây con cảm thấy mình thật may mắn khi được gặp được Thầy – một bậc Thiện Tri Thức. Cái may mắn ấy chính là không phải tốn công sức lặn lộn rong ruổi ngày đêm, mà ngay lập tức đi trên con đường Chánh đạo. Đọc bài viết này, con hiểu được sự vi diệu không thể bàn của sự gia trì từ Bổn Tôn, Đạo Sư, Dakini có được từ sự thực hành Pháp “Thực hành Pháp, mọi chuyện hanh thông”.

  Kính bạch Thầy, con xin được sám hối những lỗi lầm do con vô minh gây ra ảnh hưởng đến vị Thầy từ bi. Con xin xám hối mỗi một và tất cả. Qua bài Pháp của Thầy, con thấy với căn cơ chậm lụt của bản thân thì hiểm nguy luôn rình rập và ập đến bất cứ lúc nào. Con kính xin Thầy từ bi luôn để tâm và chỉ dạy.

  Con kính đảnh lễ tạ ơn Thầy Cô.

  Con xin cầu nguyện Bổn Tôn, Đạo Sư, Dakini gia hộ cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.
  Hỡi Những Bậc Toàn Giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
  Hỡi Vị Thầy Từ Bi, Đồng Với Các Ngài Chẳng Khác, xin để tâm đến con.

  A Di Đà Phật.

 9. Mat Mai says:
  Kinh Bach Thay! Con da doc bai roi. Con hoan hy khi biet phap su mien trung cua Thay Co thanh cong vien man. Con cam ta on Thay da cho chung con bai phap quy gia cung nhu loi vang Thay da nhac nho chung con ve phap cau nguyen va 8 nguyen tat quy y. Tam long tu bi cua Thay Co doi voi tat ca chung sanh that la to lon vay ma do nghiep chuong tu vo thuy ma chung con da tao lam anh huong den Thay Co. Con xin xam hoi vi nhung nghiep xau ma con da tao lam anh huong den suc khoe cua Thay va Co. Thay tung noi voi chung con la moi lan phap su deu co ma chuong phai tinh thuc neu khong se bi roi vao luoi ma va hay cau nguyen va di dau phai quy y ve do. Con cam ta on Thay da vi chung sanh ma Thay Co da khong quan ngai duong xa va tanh mang cua minh. HOI DAI SY LIEN HOA SANH xin huong tam con ve Phat Phap.HOI NHƯNG BÂC TOAN GIAC xin dung de con lac vao ta dao thap kiem. HOI VI THAY TU BI dong voi cac Ngai chang khac xin de tam den con .OM AH HUM!
 10. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi chuyến pháp sự miền Trung thành công tốt đẹp. Qua những diễn biến thực tế của cuộc hành trình, Thầy đã ban cho chúng con bài pháp hay và không bao giờ cũ :

  + “Người tu đạo Phật nên dùng từ ngữ theo thánh giáo lượng được lưu xuất từ kinh, luật, luận” để tránh sai sót không đáng có.

  + Cầu nguyện và quy y khi di hành : mặc dù con đã cảm nhận nhiều lần sự vi diệu tu pháp này, nhưng qua việc Thầy Cô và các đạo hữu về Mật gia an toàn trong khi xe bị mất thắng, mới thấy một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng lợi ích mang lại không thể nghĩ bàn.

  + Nương tựa Thiện tri thức : người tu dể dàng “bon bon lăn bánh” trên đạo lộ giải thoát, không còn mảy may nghi ngờ rằng “có đúng đường hay không?” khi đứng trước ngã ba, ngã tư hay giao lộ.

  Con cảm tạ ân đức Thầy đã huấn thị thông qua hình ảnh so sánh giữa pháp và cuộc sống.
  Cầu mong Thầy cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 11. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi biết rằng chuyến pháp sự lần này của Thầy đã thành công tốt đẹp. Khi chúng con hay tin Thầy đang đi pháp sự cách xa trụ xứ những 800km, chúng con không khỏi lo lắng. Nhưng nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn, hộ pháp Kim Cang mà Thầy Cô và các đạo huynh đã an toàn trở về trụ xứ.
  Hình ảnh Thầy Cô và các đạo huynh thoát qua được hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” và bình an trở về trụ xứ cùng với kết quả tốt đẹp từ chuyến pháp sự lần này thật là vi diệu. Đúng như lời Thầy dạy “thực hành pháp mọi sự hanh thông”
  Khi con đọc dòng tâm sự của Thầy “Qua sự cố này tôi hiểu rằng nghiệp chướng của tôi còn đó, nhưng thực hành pháp là mọi sự hanh thông nên được thoát nạn”, con đồng cảm với huynh Mật Kiên, vì nghiệp chướng của chúng con còn quá nhiều nên Thầy mới bị công nghiệp như vậy. Con xin sám hối vị Thầy vì vô minh mà chúng con đã làm ảnh hưởng đến Thầy!
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi giảng cho con một bài pháp vô cùng sống động qua bài viết này. Hình ảnh bụi bám đầy trên chiếc xe Kia Morning khi đi qua đoạn đường đang làm giúp người đi qua khu vực đó cảm nhận được rõ ràng bụi đường nhiều như thế nào. Nhưng khi ý thức được con đường đầy bụi đó thì người ta cũng đã bị bao nhiêu “vi khuẩn”, sự ô nhiễm vào người rồi. Cũng giống như “bụi trần” (ngũ dục), ngày nào chúng ta cũng vô minh tạo ra ác nghiệp đến khi đủ duyên hội tụ ác nghiệp trổ quả ác, đến lúc chúng ta hứng chịu những đau khổ của cuộc đời theo luật tắc Nhân – Quả thì cũng đã muộn rồi, kết quả là “bụi trần gây luân hồi sanh tử”. Chỉ có “thiện tri thức” mới có thể nhìn rõ và chỉ ra được “bụi trần” ấy.
  Chỉ từ bảng quảng cáo “cố vấn dịch vụ”, Thầy vạch rõ ra cái sai, sự huênh hoang ngu dốt của những kẻ có cái ngã to tướng. Cái ngã làm mờ mất đi bản chất sự việc, sự vật. Kết quả là để mọi người cười chê. Với cái ngã như thế thì “bụi trần” càng ngày càng bám nhiều mà bản thân người đó không hề hay biết rồi tự chuốc lấy đau khổ, chướng ngại cho chính mình, để rồi sẽ mãi trôi lăn trong vòng tròn sinh tử. Như lời Thầy đúc kết: “ Người trí biết mình ngu/ Ấy là bậc đại trí/ Kẻ ngu cho mình trí/ Ấy là kẻ chí ngu”. Ở đây, để hiểu ra được “cái ngu” thì chỉ có “trí tuệ” mới ngộ được như lời đức Phật dạy “duy tuệ thị nghiệp”. Có trí tuệ sẽ nhìn được cái ngã và nhìn thấy được “bụi trần” đang bám đầy người mà sửa chữa “cái ngu”.
  Nhưng để đạt đến giác ngộ và biết đâu là “bụi trần”, đâu là ngã để tránh thì chỉ qua quá trình tu tập, đi theo bước chân của đức Phật, hiểu đúng những gì đức Phật dạy và hành trì đúng như thế. Trong hoàn cảnh suýt lạc đường Thầy đã chúng con một bài học quý giá khác : “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngã cụt – cận tử nghiệp; trở ra không kịp – sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường- đạo sư; giao lộ ngã tư – lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…”. Trên con đường tu cần lắm một vị đạo sư “một thiện tri thức” – người chỉ đường thấu hiểu giáo lý Phật đà và có phương pháp đúng đắn, nếu không thì sẽ bị đi sai đường và sa vào ngõ cụt. Khi đã vào ngõ cụt thì “sức cùng lực kiệt”, không còn thời gian và sức lực để làm lại nữa. Khi trở về với cát bụi, luân hồi lại tiếp diễn. Một đời người trôi qua vô ích. Chắc gì kiếp sau còn được làm người để tìm được vị đạo sư “biết đường” để hướng dẫn tu tập, để tránh “bụi trần”?
  Chúng con thật may mắn vì trên con đường tu tập luôn có vị Thầy từ bi, trí huệ dẫn dắt. Thầy luôn từ bi giảng dạy và trang bị cho chúng con trạch pháp nhãn để nhìn thấy “bụi trần”. Và với những phương pháp sư phạm tràn đầy tâm huyết cùng những phương tiện thiện xảo, Thầy đã dạy cho chúng con tránh xa được “bụi trần”, gột rửa “bụi trần” thông qua việc thực hành pháp hàng ngày dựa trên ba điểm tinh yếu: Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không, để được hiện trú lạc pháp , để đến được nơi thanh tịnh – Tây phương cực lạc Quốc.
  Chúng con vô cùng cảm tạ ân đức của vị Thầy. Chúng con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.
  Chúng con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài để cứu giúp chúng sanh vô minh như chúng con.
  Cầu nguyên cho ngọn đuốc chánh pháp soi sáng khắp muôn nơi.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 12. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ khi được đọc bài ký sự Miền Trung của Thầy. Ký sự đầy biến cố khi Thầy cô và các huynh đệ kim cang đã trải qua trong lần pháp sự lần này . Qua đó đã cho chúng con thấy được sự vi diệu của “ thực hành pháp mọi sự hanh thông”. Với sự gia trì của Hộ pháp Kim cang, Thầy cô và các huynh đệ kim cang đã vượt qua “ma chướng” trong gang tấc để có pháp sự thành công và trở lại Mật gia an toàn. Qua bài ký sự con thấy mình vô cùng may mắn đã được vị Thầy từ bi và trí huệ dẫn dắt trên con đường tu tập. Không như chúng sanh đang “ đi thong dong và ngỡ đúng đường” để đến khi “sức cùng lực kiệt – trở tay không kịp” trong cõi ta bà rực lửa này .
  Con cảm ơn Thầy vì đã ban cho chúng con một bài pháp hay và đầy ý nghĩa.
  Chúng con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Chúng con đảnh lễ tri ân Thầy cô.
  Oh Ah Hum
 13. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Qua đó, con càng thêm thấm thía lời dạy của Lạt ma Zopa: “Mọi vấn đề rắc rối là do không thực hành pháp. Mọi sự đều hanh thông nhờ thực hành pháp”, “Thực hành pháp là hanh thông tất cả ví như cây có gốc vững thì thân bền, hoa lá tươi tốt” (Trích “Tận dụng cuộc đời” – trang 61).

  Con xin cúi đầu kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự bình an của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 14. Thy Đường says:
  Quả là hú vía khi xe mất thắng Bảo trọng bảo trọng!!!
  Phong cách viết vẫn pro như ngày nào
  Đọc cụm từ “Cố vấn dịch vụ” lòng thấy ngậm ngùi giùm cho giới “Cố vấn” chính danh Những ai đang làm nhiệm vụ Cố vấn ắt phải nhảy dựng lên khi mình bị đánh đồng với một “lũ” miệng còn hôi sữa trong bộ phận dịch vụ này. Thảm họa ngôn ngữ đang tồn tại trong giới được mệnh danh là văn thơ thi sĩ. Bạn cần tri kỹ Viết cần tri âm. Tri âm trong làng viết ngày càng vơi đi vì ngôn ngữ của mấy tay như vậy đâu cần phải có tri âm. Những cây bút đủ lực đủ tâm đủ tầm ngày càng hiếm hoi trên văn đàn Có chăng chỉ “nhàng nhàng” cỡ Nguyễn Một
  Ôi!!!
 15. Mật ba says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi. Con đã thất kinh hồn vía khi thấy những chướng ngại trùng trùng trên chuyến pháp sự.
  Qua bài viết này con đã thấy sự đấu tranh rất dữ dội giữa ma quân và Dakini Kim Cang Hộ Pháp. Mặc dầu chúng ma có quấy rối nhưng Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ vi diệu biết chừng nào, sẽ gia hộ nhưng lời cầu nguyện luôn có hiệu quả.
  Con cảm tạ ơn đức Thầy đã dẫn lộ từ những việc thế sự đem đến cho chúng con một bài pháp quí báo trên đường tu: “Trên đường tu cũng vậy! Nếu không tự dùng bản đồ “trạch pháp nhãn” thì phải có thiện tri thức chỉ đường, nếu không mình cứ đi thong dong mà cứ ngỡ là đúng đường, cho đến khi đến ngã cụt thì trở ra cũng không kịp. Trong văn cảnh này “đường đi” dụ cho đường tu, đúng đường – chánh pháp; ngã cụt – cận tử nghiệp; trở ra không kịp – sức cùng lực kiệt vì đã đầu tư vào đường đi sai lệch; người chỉ đường- đạo sư; giao lộ ngã tư – lưỡng lự về một pháp môn phù hợp hay còn gọi là trên đường tầm đạo…”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh những ai có ý nguyện tu học giải thoát gặp được thiện tri thức dẫn đường, và luôn chú tâm tỉnh thức phát huy “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh.
  Om Ah Hum
 16. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!
  Qua bài viết ” Ký sự Miền Trung, bài 1″. Chúng con vô cùng hoan hỷ. Vì qua chuyến Pháp sự Của Thầy, Cô và các đạo huynh, chúng con lại có được nhân duyên nghe Thầy giảng Pháp. Hình ảnh chiếc xe mất thắng trên hành trình dài, khiến ai đọc cũng cảm thấy sợ hãi. May làm sao những Hộ pháp Kim cang “làm việc” cật lực nên chúng tôi mới an toàn khi bon bon trên đường với tốc độ từ 40 km/h đến 60km/h. Qua sự cố này tôi hiểu rằng nghiệp chướng của tôi còn đó, nhưng thực hành pháp là mọi sự hanh thông nên được thoát nạn. Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ vi diệu biết chừng nào! Dầu chúng ma có quấy phá nhưng lời cầu nguyện của chúng tôi vẫn luôn có hiệu quả: “HÔM NAY CHÚNG CON LÊN ĐƯỜNG VỀ MẬT GIA TRUNG TÂM, CHÚNG CON QUY Y ĐẠO SƯ, QUY Y PHẬT, QUY Y PHÁP, QUY Y TĂNG MƯỜI PHƯƠNG NƠI ĐÓ! CHÚNG CON NGUYỆN KHỞI HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT CHO TẤT CẢ CHÚNG SANH. CẦU NGUYỆN CÁC NGÀI GIA HỘ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC BÌNH AN VÔ SỰ, KHÔNG BỊ GÂY TRỞ NGẠI BỞI NGƯỜI VÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI!”. Qua đây tôi thêm một lần nữa xác quyết pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh. Những diễn biến thực tế của chuyến Pháp sự, qua sự lồng ghép giảng giải của vị Thầy chúng con như vỡ ra thật nhiều điều, làm thức tỉnh tâm trí mê mờ của chúng con. Và thật hạnh phúc cho chúng con, trên con đường tu tập, luôn có một vị Thầy từ bi, trí huệ dẫn dắt, để không phải thong dong mà đi vào ngõ cụt, rồi trở ra không kịp, bởi sức cùng lực kiệt.
  Chúng con đảnh lẽ tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô đẻ làm lợi lạc cho chúng sanh. cầu cho tất cả chúng sanh thành tự hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 17. Mật Hải says:
  Ò.e.ò..e.ò..ò..e.e.e.i.! Hic..hic..hu.hu.u.u!

  Mô Phật,
  Kính bạch Thầy, chiều nay trên đường đi làm về ngang qua đoạn Võ Thị Sáu, con nghe thấy tiếng kèn Tây và những tiếng kêu la thảm thiết của người hàng xóm đang than khóc tiễn đưa người thân quá cố của họ. Nghe nói đâu ông ta vừa qua đời vì một tai nạn giao thông!
  Hình ảnh vô thường xảy ra trước mắt mình khiến con cảm thán trước nỗi đau khổ sinh ly tử biệt của chúng sanh. Con cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Khi thấy đau khổ của chúng sanh, nhìn lại mình, đặc biệt sau khi đọc xong bài pháp này của Thầy, con thấy mình thật quá đỗi ơn phước. Thật may mắn cho con, vì được Thầy bảo ban, dạy dỗ và nhận được sự gia hộ, chở che của các Ngài nên ngày đêm con được sống trong an bình, hạnh phúc.

  Sau chuyến pháp sự này, được tận mắt chứng kiến nhiều điều vi diệu của giáo pháp từ trong cuộc sống thông qua những lời dạy cùng phương tiện thiện xảo của Thầy, con càng cảm niệm sâu sắc và củng cố vững vàng hơn nữa niềm tin bất thoái chuyển vào giáo huấn mà Thầy đã tận tâm truyền trao cho chúng con.
  Trước, trong mỗi pháp sự, mỗi việc lành giao phó cho đệ tử, Thầy đều đã tính trước chi li để giúp cho chúng trò tích tập công đức. Cho nên như vừa rồi, biến cố có xảy ra cũng biến họa lớn thành họa nhỏ! Giã như người đệ tử là con bất tuân, cãi lời vị Thầy và đến La gi – Phan Thiết vào hôm đó, hoặc như trên những cung đường đèo nguy hiểm con cãi lời Thầy tự mình lái xe bất cẩn… Thì quả thật, con không dám tưởng tượng tiếp… điều gì sẽ xảy ra!
  Rất có thể tiếng kèn ò..í. e… đưa tiễn kia không phải là của người hàng xóm nọ, mà giờ đây, trong thân trung ấm, con đang lắng nghe tiếng kèn của chính mình!

  Thế nên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng con cũng xin nguyện vâng theo lời Thầy dạy, luôn thực hành pháp Cầu nguyện và Tác pháp Quy Y Tam Bảo mỗi ngày, trước, trong mỗi pháp sự.

  Kính bạch Thầy,
  Chúng con cảm tạ Thầy, Bổn Tôn, Dakini đã từ bi thị hiện một hoàn cảnh hiểm nguy “ngàn cân treo sợi tóc” như vừa rồi để cảnh tỉnh chúng con hướng tâm về Phật pháp.
  Chúng con nguyện y giáo phụng hành.
  Chúng con hoan hỷ, thành tâm tán thán trước công hạnh Bồ đề của vị Thầy tâm linh và người phối ngẫu của Ngài đã và đang ngày đêm phụng sự cho chúng sanh, cho đạo pháp bất kể sự khó nhọc, hiểm nguy cho chính mình.
  Chúng con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu mong đệ tử Mật gia Song Nguyễn chúng con, luôn ngày đêm khắc ghi lời Thầy đã dạy mà tinh tấn thực hành, tinh nghiêm giới luật để hồi hướng cho sự trường thọ của vị Thầy và sự hanh thông trong mọi pháp sự của đạo tràng.

  Chúng con kính lễ tạ ơn Thầy, Bổn Tôn, Dakini chư thánh chúng.
  Cầu mong các Ngài luôn từ bi thương tưởng đến chúng sanh vô minh, nặng nghiệp như chúng con mà từ bi gia hộ.

  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Ngữ says:
  Kính Bạch Thầy!
  Dạ thưa Thầy!con đã đọc bài này rồi ạ.con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con một bài Pháp thật hay và đầy ý nghĩa
  con thành tâm cúi đầu kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng an Tam Bảo!
  Om Ah Hum
 19. matkinh says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con rất hoan hỉ khi đọc được bài viết của thầy về chuyến pháp sự lần này. Thêm một lần nữa, chúng con lại thêm một bài pháp hết sức sinh động qua lời kể của Thầy. Qua đó chúng con thấy được sự gia hộ của Bổn Tôn, dakini qua từng centiment. Chúng con cũng sẽ khắc ghi lời cầu nguyện bao giờ cũng có đạt hiệu năng tâm linh “HÔM NAY CHÚNG CON LÊN ĐƯỜNG VỀ MẬT GIA TRUNG TÂM, CHÚNG CON QUY Y ĐẠO SƯ, QUY Y PHẬT, QUY Y PHÁP, QUY Y TĂNG MƯỜI PHƯƠNG NƠI ĐÓ! CHÚNG CON NGUYỆN KHỞI HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT CHO TẤT CẢ CHÚNG SANH. CẦU NGUYỆN CÁC NGÀI GIA HỘ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC BÌNH AN VÔ SỰ, KHÔNG BỊ GÂY TRỞ NGẠI BỞI NGƯỜI VÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI!”.
  Con xin cúi đầu thành tâm đảnh lễ Thầy
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
 20. Mật Diễm says:
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.Con đọc bài mà lòng con thấy hồi hộp khi xe Thầy bị mất thắng,nhờ sợ gia hộ của Bổn Tôn các Đa Ki Ni,Thầy Cô cùng các huynh đệ kim cang được bình an vượt qua mọi khó khăn. Dầu chúng ma có quấy phá nhưng lời cầu nguyện của chúng tôi vẫn luôn có hiệu quả: “HÔM NAY CHÚNG CON LÊN ĐƯỜNG VỀ MẬT GIA TRUNG TÂM, CHÚNG CON QUY Y ĐẠO SƯ, QUY Y PHẬT, QUY Y PHÁP, QUY Y TĂNG MƯỜI PHƯƠNG NƠI ĐÓ! CHÚNG CON NGUYỆN KHỞI HÀNH TRÊN CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT CHO TẤT CẢ CHÚNG SANH. CẦU NGUYỆN CÁC NGÀI GIA HỘ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC BÌNH AN VÔ SỰ, KHÔNG BỊ GÂY TRỞ NGẠI BỞI NGƯỜI VÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI!”. Qua đây tôi thêm một lần nữa xác quyết pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh.
  Đây cũng là lời nhắc nhở đến với chúng con.Con cảm tạ ơn Thầy cho chúng con bài pháp thật gần gủi với cuộc sống đời thường.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  OM AH HUM
 21. Mật Huấn says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài: Ký sự Miền Trung
  “RÁCH TẢ TƠI RỒI ĐÔI GIÀY VẠN DẶM…” của Thầy. Qua bài viết của Thầy, đệ tử Mật gia chúng con càng tín tâm hơn vào “Thực hành pháp mọi sự đều hanh thông”, pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh.
  Con cầu mong cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om mani padme hum!
 22. Mật Quốc Sanh. says:
  Kính bạch Thầy!
  Con rất hoan hỉ đọc bài ký sự Miền Trung của Thầy. Bằng phương pháp kể chuyện sinh động, lôi cuốn Thầy đã truyền tải cho chúng đệ tử và độc giả về sự vi diệu của Phật pháp với tu pháp Quy y, pháp Cầu nguyện. Đọc xong bài viết, con càng thêm trân trọng phước duyên trở thành học trò của Thầy, được gần gũi bậc Thiện tri thức để dần hoàn thiện đức hạnh và tiêu trừ lỗi lầm như lời dạy của Thánh tăng Thogme Zangpo.
  Con cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy luôn từ bi vì chúng sanh hữu duyên truyền trao giáo pháp đúng bằng phương pháp đúng với những phương tiện thiện xảo.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 23. Mô phật!
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này
  Om Mani Padme Hum.
 24. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi chuyến pháp sự lần này của Thầy,Cô thành công!
  Con thật mừng vì Thầy Cô và Huynh Mật Viễn được thoát hiểm trong tình trạng”ngàn cân treo sợi tóc”.Qua đó,mới thấy được sự gia hộ thật lớn từ Bổn Tôn ,Đạo sư,Dakini…
  Lại một lần nữa con được thấy Bồ đề tâm của Thầy,Cô vì học trò ,vì chúng sanh.
  Lại một lần nữa con được thấy Thầy là tấm gương về “NGười biết ơn và biết trả ơn”.Dù ơn nhỏ Thầy cũng không quên huống chi là ơn lớn…
  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy trong tương lai không xa Mật gia sẽ có thêm xe hơi tốt để những pháp sự của Thầy Cô được thuận lợi hanh thông hơn.Om Ah Hum!
 25. Mật Lễ says:
  Mô Phật !
  Kính bạch Thầy, con thật hoan hỷ khi đọc bài viết này, và hoan hỷ hơn là chuyến pháp sự lần này Thầy, Cô và huynh Mật Viễn đã hanh thông đi đến nơi về đến chốn, mặc dù trên đường đi có những khó khăn ẩn mình lẫn lộ hình nhưng Bổn Tôn và các Dakini vẫn gia hộ cho Thầy, Cô và huynh Mật Viễn thật sát sao không nghĩ bàn.
  Con thành tâm đảnh lễ tri ân Thầy, Cô đã từ bi vì chúng sanh quá nhiều, quá to lớn.
  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô có thật nhiều sức khỏe.
  Om Ah Hum!
 26. Mật Hồng Tuyến says:
  Dạ thưa Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
 27. Mật Hảo says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy sau sự thành công của chuyến pháp sự về miền Trung . Có lẽ chuyến pháp sự này là một “cuộc chiến” không cân sức giữa Thầy Cô , các đạo huynh-những nguời mang ánh sáng Phật Pháp đến với bầu trời tối tâm của vô minh ,và quãng đường dài hơn 800km ẩn chứa bao giang truân,nguy hiểm,phía sau đó là sự “rình rập”, quấy phá của ma quân.
  Nhân gian thường có câu “Cái thiện luôn thắng cái ác”. Quả thật là vậy, với sự gia hộ của Bổn tôn,Dakini mà Thầy Cô đã dễ dàng vượt qua những trở ngại trở thành nguời “chiến thắnh” trong cuộc chiến này
  Bạch Thầy
  Bài viết của Thầy giúp chúng con giữ vững niềm tin vào Phật pháp,nhận thức được tầm quan trọng của những lời cầu nguyện trước khi ra ngoài,và ghi nhớ rằng “Thực hành Pháp mọi việc hanh thông ”
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh
  om mani padme hum
 28. Ngocanh says:
  Thưa Thầy!
  Hôm nay con mới đọc bài viết này,không biết sao mà nước mắt con cứ lăn dài trên má như đôi giày vạn dặm mất thắng vậy.Con nghĩ con và những người thân ,người quen của con đã lạc đường và đang dừng lại để tìm phương hướng .Trong lúc may quá đã gặp được Thầy ,nghe lời dặn của Thầy con chỉ biết chỉ dẫn họ vào trang Chanhtuduy.Chiều nay con nghe người bạn nói là được liên lạc với Thầy ,họ rất hoan hỉ ,con thấy rất mừng .
  Thưa Thầy!
  Đối với những kẻ lạc đường như chúng con gặp được người chỉ đường là mừng vô giá.Con xin Thầy hãy mãi là Thầy dìu dắt chúng con trên con đường thực hành pháp Phật.Chúng con cầu xin sự gia hộ của Chư Phật ,Chư Bồ Tát che chở cho tất cả những ai đang đi trên con đường chánh pháp.
  Kính Thầy
 29. Mật Hòa says:
  Mô Phật!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết này của Thầy. Càng hoan hỷ hơn khi con biết rằng chuyến Pháp sự vừa qua của Thầy Cô và các đạo huynh đã thành công viên mãn. Mặc dù trên đường đi đã gặp phải những ma chướng mà khi chúng con nghe Thầy thuật lại không khỏi thót tim, nhưng cuối cùng thì Thầy Cô và các Đạo huynh đều được bình an vô sự. Qua đó, chúng con có thể cảm nhận được một cách rõ nét nhất sự theo dõi và gia hộ sát sao, kịp thời của các Kim Cang hộ pháp đối với những bậc tu hành chân chánh, khiến cho chúng ma phải đầu hàng. Và cũng nhờ những duyên khởi từ chuyến Pháp sự như thế chúng con có được những khai thị quý báu từ vị Thầy tâm linh đó là: “pháp Cầu nguyện là “Lời vàng thành tựu” và 8 TU PHÁP QUY Y luôn đạt hiệu năng tâm linh”. Chúng con xin ghi nhớ và y giáo phung hành. Và con cũng giống các đạo huynh, vô cùng tâm đắc với ý của huynh Mật Kiên rằng: “Thầy có cảm khái nghiệp chướng của mình vẫn còn đó, nhưng có lẽ chính nghiệp chướng của chúng con đã làm cho Thầy phải gánh chịu cộng nghiệp nên mới ra cơ sự!”. Con xin thành tâm sám hối trước Thầy, Bổn Tôn về những tội lỗi do cố ý hay vô tình gây ra đã làm ảnh hưởng đến vị Thầy!
  Con xin cúi đầu đảnh lễ Thầy đã từ bi khai thị!
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô, cầu cho những chuyến pháp sự của Thầy Cô luôn thành công viên mãn!
  Cầu cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh!
  Om Ah Hum!
 30. Mật Mạnh Hùng says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài của Thầy.
  Qua bài viết của Thầy đã cho con hiểu được mình thật may mắn, mặc dù đi lạc đường nhưng đã được thầy tư bi dẫn đường đi theo chính đạo.
  Con xin cúi đầu kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự bình an của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum
 31. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Doc bai viet cua Thay chung con khong khoi long hoi hop ve su co ngoai y muon nay.Con cam ta an duc lon lao cua Bon Ton,Dakini luon ho tri,tren duong di,duong ve va moi phap su cua Thay duoc hanh thong tot dep.
  Con cau nguyen suc khoe va su truong tho cua Thay,Co.
  Cau mong tat ca chung sanh duoc thanh tuu hanh phuc cua Phat Tanh.
  Om Ah Hum.
 32. Mat Phung says:
  Kính bạch Thầy !

  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy

 33. Mat Vien says:
  Kinh Bach Thay!
  Nhung ngay qua vi nhieu viec the su ma con khong vao trang chanhtuduy de nghe Thay chi day.Con xin xam hoi voi Thay.
  Con cam ta tam long tu bi cua Thay da luon quan tam chi day chung con. Con cau nguyen cho suc khoe va su truong tho cua Thay va Co.
 34. Matduc says:
  Kính Bạch Thầy
  con vô cùng hoan hỷ khi biết rằng chuyến pháp sự này của Thầy đã thành công tốt đẹp.
  con đọc bài này mà lòng con tthấy hồi hộp khi xe Thầy mất thắng nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn các Đa kì Ni ,Thầy Cô cũng các huynh đê kim cang cũng nhau vượt qua moi khó khăn.
  con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM
 35. Phương Oanh says:
  Kính Bạch thầy.
  Con tên là Lê Phương Nhật Oanh. 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết này cho con hiểu được thực hành pháp mọi sự đều hanh thông và sự gia hộ của Bổn Tôn giúp cho chúng sanh luôn được bình an. Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Con kính chúc thầy sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status