Jul 1, 2019

Posted by in Giáo điển | 24 Comments

MẬT ĐĂNG TÂM CHIẾU ĐÈN ĐẾN TIẾN SĨ THÍCH NHẬT TỪ

Chào ngài thượng tọa Thích Nhật Từ!
Tôi là Mật Đăng Tâm, đệ tử Thầy Thinley Nguyên Thành đang theo học giáo pháp Yoga Thanh Trí, dòng phái Thanh trí, pháp hệ Quán Thế Âm. Vừa rồi, theo đường link trên kênh Youtube  https://youtu.be/5pnGi-Qb0Po, tôi có nghe phần trả lời của ngài  “gỡ rối” cho thắc mắc của một Phật tử về việc “Trì tụng thần chú có tác dụng như thế nào?”, tôi quả thật thấy “ồn ào và điếc tai” với những lời giảng trái chánh pháp của ngài. Vì vậy, theo tinh thần của Đức Phật dạy trong kinh Đại Bát nhã ba la mật đa, tôi xin có đôi lời tới thượng tọa, mong ngài hoan hỷ đón nhận.
Ở đầu phần trả lời, phút thứ 0: 37 ngài đã “khẳng định” về tác dụng của thần chú như sau: 1/Là phương tiện “dẫn dụ” để giữ Phật tử và hướng dẫn người mê tín vào trong Đạo Phật. 2/ Nếu cho rằng đó (thần chú) là chân lý và chỉ làm điều đó thôi để có được tất cả các phước là đại mê tín! Sau đó là chuỗi những giải thích nhập nhằng đảo điên theo tâm ý của mình mà tôi ngờ rằng ngài đang ý đồ dìm hàng Mật tông, gây chia rẽ tông phái.
Đầu tiên, tôi muốn hỏi có bao giờ ngài thượng tọa nghe nhạc không? Ngài có biết, âm nhạc ngoài tác dụng để giải trí còn có nhiều tiềm năng với sức khỏe con người https://m.suckhoedoisong.vn/loi-ich-cua-am-nhac-voi-suc-khoe-n81967.html. Ở một số trang trại nuôi bò, những con bò được tắm mát và nghe nhạc sẽ cho ra lượng sữa nhiều với chất lượng tốt hơn những con còn lại https://vnexpress.net/bo-sua-nghe-nhac-giao-huong-3021924.html. Ngài thử nghĩ xem, âm nhạc bình thường của thế gian còn mang lại bao tác động lợi ích tới con người và loài vật như vậy thì những âm thanh tinh túy sẽ có tác dụng lớn lao như thế nào đến hữu tình? Cũng cần phải nói thêm rằng, trong phần trả lời của ngài, tôi thấy ngài bị nhập nhằng trong việc hiểu “thần chú” với những âm thanh của thần, trời, quỷ.  Thì đây, “Tất cả các đạo đều có mật chú là những tổ hợp âm tiết, tạo ra âm thanh với sống lực huyền linh có tác động đến thân, ngữ, tâm của mình và đối tượng khác. Bởi vậy, thiên đạo thì có thiên chú, tiên đạo thì có tiên chú, quỷ đạo thì có quỷ chú, riêng trong Phật giáo mật chú được gọi là ” thần chú” (thần thông diệu dụng, đáng ca ngợi). “Thần chú là bản tâm của chư Phật, là mật ngữ của chư Phật, chư đại Bồ tát, lưu xuất từ những lần đại định tam muội, đức kết tất cả tinh ba vi diệu trong vũ trụ. Theo nguyên nghĩa tiếng Phạn, thần chú gọi là “Mantra”, có nghĩa là “bảo hộ tâm thức” thoát khỏi uế trược, phiền não http://chanhtuduy.com/mot-doi-nguoi-mot-cau-than-chu-dan-nhap/. Trong Pháp hội Lăng Nghiêm, Đức Phật dạy rằng ngay cả các bậc đại Bồ tát cũng cần trì chú.
Bản thân Đức Đạt Lai Lạt ma 14 khẳng định niệm thần chú mỗi ngày nhiều lần, vậy mà thượng tọa Thích Nhật Từ nói như đúng rồi rằng Ngài suốt mấy chục năm hoằng pháp không hề đề cập đến thần chú?  https://vn.dalailama.com/news/2018/avalokiteshvara-empowerment-long-life-offering/amp. Còn nữa, một sự kiện tâm linh diễn ra vào ngày 04.03.2009, hàng vạn người vân tập về vùng cao nguyên Ladakh, thuộc Nê pan dưới sự hướng dẫn của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa XII để cầu nguyện và trì niệm một trăm triệu biến thần chú Mani và thần chú Kim cương thượng sư. Thành phần tham gia đầy đủ tứ chúng. Vậy mà Ngài Thích Nhật Từ cho rằng “thần chú là phương tiện dẫn dụ để giữ Phật tử và hướng dẫn những người mê tín đến với Đạo Phật” thì quả là sự khinh suất, phỉ báng giáo pháp. Lẽ nào ngài thượng tọa gián tiếp phê bình Đức Đạt Lai Lạt ma 14, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa XII là đại mê tín hay sao?

Trong kinh Thủ Lăng Nghiêm, Đức Phật dạy: “Giả sử có chúng sanh nơi tâm còn tán loạn, nhưng nếu vẫn trì niệm thần chú này, cũng vẫn được  84000 hằng hà Kim cang thần ngày đêm đi theo giữ gìn hộ vệ…

Trong kinh Thủ Lăng Nghiêm, Đức Phật dạy: “Giả sử có chúng sanh nơi tâm còn tán loạn, nhưng nếu vẫn trì niệm thần chú này, cũng vẫn được  84000 hằng hà Kim cang thần ngày đêm đi theo giữ gìn hộ vệ… Các quỷ thần ác phải xa lánh thiện nhân này ngoài 10 do tuần, và các chúng ma muốn rình rập quấy nhiễu cũng không thể được…” Ngài Thích Nhật Từ bài bác thần chú, khuyến khích mọi người đọc và nghiên cứu kinh điển nguyên thủy chẳng nhẽ chưa đọc qua những dòng này? Trong kinh Địa Tạng bổn nguyện, phẩm 12, Đức Phật xác quyết Đức Quán Âm Bồ tát có nhân duyên sâu dày với cõi Ta bà. Và đây là những lời được trích từ đại nguyện của Đức Quán Thế Âm Bồ tát (Hay là ngài thượng  tọa không tin vào Đức Quán Âm Bồ tát?) “Bất kể những gì xuất hiện đều là sắc tướng của Avalokiteshvara, là đấng hợp nhất tất cả các Đấng Chiến Thắng; Âm thanh nghe được là âm thanh của thần chú tinh túy sáu âm; Sự vắng mặt bất kỳ cấu trúc nhận thức nền tảng nào là phạm vi không tạo tác của Bồ đề tâm. Đừng bao giờ lìa xa ba điểm trọng yếu này/ HÃY LIÊN TỤC TRÌ NIỆM LỤC TỰ ĐẠI MINH THẦN CHÚ, CHỈ MỘT ĐIỀU ĐÓ LÀ ĐỦ. Hãy sử dụng tất cả những gì hiện hữu như một nguyên nhân mà nhờ đó, tất cả chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả!”. Ngài thượng tọa thấy không? Đức Quán Âm Bồ tát thiết tha khuyến tấn những đứa con của Ngài trì niệm thần chú sáu âm đó. Công năng của thần chú đã được nhiều kinh điển Mật thừa xác quyết là: Kính ái, tăng ích, tiêu tai, hàng phục, câu triệu. Còn ngài thượng tọa thì tự ý khẳng định “Nếu cho rằng đó (thần chú) là chân lý và chỉ làm điều đó thôi để có được tất cả các phước là đại mê tín!”, ngài hãy cẩn thận bởi ngài đang phê bình cả Đức Phật, Bồ tát và các bậc Thánh đức đó, xin ngài hãy nhớ lời khuyến cáo của Đức Phật trong kinh Tứ thập nhị chương rằng “Đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”, tôi mong ngài thượng tọa cẩn thận với khẩu nghiệp phỉ báng Giáo pháp, phỉ báng Mật tông của ngài. Còn nhiều vấn đề trong câu trả lời của ngài tới đồ chúng thật khiến người Phật tử như tôi phẫn nộ.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn, một ý thức hổ thẹn và tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
Om Mani Padme Hum
Om Mani Padme Hum
Om Mani Padme Hum
 1. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạc Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh hạnh phúc trong phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 2. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Đệ cảm ơn Đạo Huynh Mật Đăng Tâm đã chia sẻ bài viết giúp Đệ hiểu nhiều hơn về tác dụng huyền diệu của thần chú.

  Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh ạ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy con ạ.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Đăng Tâm cho TT TNT với những luận chứng được trích dẫn rõ ràng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài đối luận của đạo hữu Mật Đăng Tâm . Ngài thượng toạ đã trở nên chai lì rồi, đã có hàng loạt bài tác pháp chiếu quang đến ngài nhưng sao vẫn không chút biến chuyển, có lẽ ngài không còn một chút lòng tự trọng nào rồi . Cứ mặc sức thả ga cho việc bôi nhọ thần chú dù cho ngay cả Quán Thế Âm Bồ Tát đã dạy chúng sanh trì tụng thần chú hay như Phật dạy Đại Bồ Tát cũng nên trì tụng, nghĩa là ngài đã thể hiện rõ ý đồ chống đối với Phật Pháp rồi cũng như tự xưng bản thân là chân lý . Vậy nên những ai muốn tu học theo đạo Phật cần tránh ngài thượng toạ như tránh tà vì chỉ có 2 lựa chọn là theo chánh kiến hoặc là theo Nhật Từ thôi .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 6. Mật Thuận Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Đăng Tâm. Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh đến Thượng tọa Thích Nhật Từ.

  Đệ cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn trên đạo lộ giải thoát!

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum

 7. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài đối luận đầy đủ luận chứng,  luận cứ của đạo hữu Mật Đăng Tâm đã chỉ rõ những điều sai lệch,  phỉ báng chánh pháp của đức Thế Tôn của tiến sĩ Thích Nhật Từ khi vị tiến sĩ này tự ý lập ngôn, chỉ trích, bài bác tông phái khác,  cụ thể ở đây là pháp môn trì chú của Kim cang thừa.

  Đúng là trong thời mạt pháp này,  tà sư nhiều hơn cát sông Hằng,  những người đầu tròn áo vuông,  khoác lên người sứ giả Như Lai nhưng hành vi của ma vương, toàn phá giới như phê bình giáo pháp,  hủy báng chánh pháp, hủy báng đức Phật,  không tôn trọng các bậc trưởng lão, tự ngã, luôn vỗ ngực pháp môn do mình chế ra là nhất,  còn tông phái trong đạo Phật là mê tín, phủ nhận toàn bộ giá trị đích thực của giáo pháp Phật đà là giúp chúng sanh thoát luân hồi và về Tịnh độ. Để giúp Phật tử phân biệt đâu là Phật tử chân chính,  đâu là lời nói của ma quân, kẻ đội lốt tu hành chuyên phá những người tu tập chánh pháp,  cản trở người tu tập,  đức Phật đã cảnh tỉnh trong kinh Đại Bát Niết Bàn: “điều có thể phân biệt là ở giới luật và trí tuệ” Những gì tiến sĩ Thích Nhật Từ thuyết giảng đã cho thấy rõ ông ấy đang phá giới luật,  không hướng đồ chúng vào trí tuệ Phật đà để được giải thoát khỏi luân hồi mà chia rẽ tăng đoàn, cản trở người có ý nguyện đạt đến sự toàn giác, đã chứng minh bản chất của tiến sĩ Thích Nhật Từ.

  Cảm ơn những chia sẻ của đạo hữu Mật Đăng Tâm.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Đăng Tâm viên thành ước nguyện chính đáng,  tinh tấn hành pháp,  đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài đối luận của huynh Mật Đăng Tâm với những lập luận và luận chứng rõ ràng đã vạch trần bộ mặt của TT Thích Nhật Từ đã tự ý lập ngôn, phỉ báng Giáo pháp.

  Cầu nguyện huynh Mật Đăng Tâm luôn tinh tấn hành pháp.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 9. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài chia sẽ của huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã noi gương của vị Thầy tác Pháp chiếu quang chỉ ra những sai lầm của Thượng tọa Thích Nhật Từ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 10. Kính bạch Thầy

  Con xin xám hối trước vị Thầy vì con comment đã sai tên của huynh Mật Đăng Tâm

  Con xin Thầy từ bi tịnh xá lỗi lầm cho con

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong cho bản thân con có được trí nhớ trí huệ khi đọc bài và comment

  Om Mani Padme Hum

 11. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Đăng Tâm dành cho TT. Thích Nhật Từ. Huệ Pháp tán đồng với huynh rằng ngay như âm nhạc thế gian ngoài mục đích giải trí còn có tác dụng tốt cho sức khoẻ của con người, vậy thì tác dụng của âm thanh tinh tuý, cao diệu chứa đựng trong thần chú của đạo Phật tới muôn loài hữu tình quả không thể nghĩ bàn. Mặt khác, như đạo hữu đã trích dẫn kinh Thủ Lăng Nghiêm rằng người nào trì tụng thần chú (của đạo Phật) thì “các quỷ thần ác phải xa lánh thiện nhân này ngoài 10 do tuần, và các chúng ma muốn rình rập quấy nhiễu cũng không thể được…” Điều này có nghĩa rằng thần chú ngoài tác dụng bảo hộ tâm thức cho người hành giả còn có tác dụng đuổi các loại quỷ thần ác hay chúng ma, cũng đồng nghĩa chúng rất sợ và ghét thần chú. Vậy sự phản đối việc trì tụng thần chú của TT. Thích Nhật Từ nên hiểu thế nào đây nhỉ? Cảm ơn Mật Đăng Tâm đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Đăng Tâm sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Ah Hum

 12. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Đăng Tâm đến TT Thích Nhật Từ. Bằng những trích dẫn luận chứng luận cứ từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, kinh Địa Tạng Bồ Tát, đạo hữu Mật Đăng Tâm đã cho mọi người thấy được lợi lạc khi được trì niệm thần chú thật không thể nghĩ bàn. Nhưng TT Thích Nhật Từ từ phủ định cho đến phủ nhận những lợi lạc này bằng nhiều cách kể cả việc “đổi trắng thay đen” về việc Ngài Đại Lai Lạt Ma trì niệm thần chú thành Ngài chưa bao giờ trì niệm. Thật kinh hãi thay như thể TT Thích Nhật Từ không muốn cho người Phật tử được lợi lạc mà hãy “theo tầm” như ông ấy, vì cõi cao ông ấy không có chỗ rồi.

  Con cám ơn đạo hữu Mật Đăng Tâm đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Đăng Tâm luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. 

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

  Om mani padme hum

 14. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ và tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Đăng Tâm. Bài giảng của thượng tọa Thích Nhật Từ cho thấy thầy ấy “biết không rành những gì đã biết” vậy mà còn mạnh miệng khẳng định trên video chia sẻ công khai rằng thần chú chỉ là “phương tiện dẫn dụ“, “thời đức Phật, dựa vào Kinh điển Nguyên thủy, đức Phật chẳng những không thừa nhận năng lực và giá trị của thần chú, ngược lại trong kinh Trường bộ và Trung bộ còn chứng minh Đức Phật đả phá nó“, “trong sự giảng dạy của đức Đạt lai lạt ma, Ngài không hề nhắc đến thần chú, không truyền bá thần chú cũng không khích lệ mọi người trì thần chú“, “phần lớn các câu thần chú là tên của các vị thần“. Không hiểu gia tài tàm, quý của thầy TNT đã biến đâu mất rồi, sao thầy ấy có thể tự ý lập ngôn, vọng ngữ một cách trắng trợn như vậy. Thật đúng là “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Đệ cảm ơn huynh Mật Đăng Tâm, cũng như các huynh đệ Kim Cang đã noi gương vị Thầy mà chiếu đèn chánh kiến đến tiến sĩ Thích Nhật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Đăng Tâm tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với thiện hạnh “Tác pháp chiếu quang” của Mật Đăng Tâm, chiếu đèn đến Tiến Sĩ Thích Nhật Từ.
  Có nói rằng, người biết bơi thì mới có khả năng cứu người chết đuối. Cũng vậy, TS-TNT không hiểu biết chút gì về Thần chú mà lại tin theo tâm ý mình “gỡ rối” thắc mắc cho một Phật tử về việc “Trì tụng thần chú có tác dụng như thế nào?”. Do đó, càng gỡ càng rối, càng gỡ càng tối, càng nói càng trái với Chánh pháp Phật đà. Nhờ Mật Đăng Tâm chiếu đèn đến để TS-TNT thấy được những lời đao to búa lớn của mình khi đã phỉ báng Đức Phật, Bồ tát và phê bình Đức Đạt Lai Lạt ma 14, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa XII như thế nào. Cũng do chịu không nghe theo lời khuyến cáo của Đức Phật trong kinh Tứ Thập Nhị Chương “Đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 17. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 18. Mô Phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Đăng Tâm phản bác thượng tọa Thích Nhật Từ cố ý hay không hiểu về thần chú trong Mật tông mà trong kinh điển chư Phật đã xác quyết có công năng là kính ái, tăng ích, câu triệu, tiêu tai, hàng phục. Thần chú còn là bản tâm của chư phật. Ngài TNT giảng giải vậy gây nhân hiểu sai cho chúng sinh, phỉ báng chánh pháp hậu quả thật nghiêm trọng.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sinh được lắng dịu

  Om mani padme hum

 19. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán bài đối luận của đạo hữu Mật Đăng Tâm cho tiến sĩ Thích Nhật Từ. Hoan hỷ với những luận cứ, luận chứng đầy đủ, trích dẫn từ kinh điển, đạo hữu đã cho thấy tiến sĩ Thích Nhật Từ hoàn toàn làm trái lời dạy của Đức Thế Tôn, sự phủ nhận của tiến sĩ Thích Nhật Từ là sự huỷ báng chánh pháp. Cầu mong những ai đang tin lầm những gì ông ta rao giảng sớm lìa mê về giác. Cảm ơn đạo hữu Mật Đăng Tâm đã đả tà xây chánh noi theo tấm gương của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Đăng Tâm luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mô Phật.

  Mật Ngữ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Đăng Tâm, tác pháp chiếu quang đến tiến sĩ Thích Nhật Từ.

  Với những trích dẫn từ kinh điển, lời dạy của Đức Phật và các bậc trưởng thượng, Mật Đăng Tâm đã phơi bày phần trả lời của tiến sĩ Thích Nhật Từ, cho một Phật tử về việc, trì tụng thần chú có tác dụng như thế nào, thì phần trả lời của tiến sĩ Thích Nhật Từ, là tin vào tâm ý nói sai với quỹ đạo chánh pháp, gây ra chia rẽ tông phái, làm hiểu nhầm cho nhiều Phật tử hiểu sai về thần chú.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Đăng Tâm đến Tiến Sỹ Thích Nhật Từ .

  Qua những luận chứng , luận cứ mà đạo hữu Mật Đăng Tâm đã chỉ ra đã cho thấy Tiến Sĩ Thích nhật Từ phát ngôn hoàn toàn phóng tâm thả ý không có bất cứ một câu trích dẫn nào từ kinh điển , sự phủ nhận của Tiến Sĩ chính là sự phỉ báng chánh pháp gây nên sự hiểu sai trầm trọng trong lòng mỗi phật tử .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Đăng Tâm đã viết bài .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum! 

 22. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết: “Mật Đăng Tâm chiếu đèn đến tiến sĩ Thích Nhật Từ rồi ạ.

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tấn Lực hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Đăng Tâm đã noi theo tấm gương “đả tà xây chánh”, “tác pháp chiếu quang” của vị Thầy mà “chiếu đèn đến tiến sĩ(TS) Thích Nhật Từ. Bằng những luận cứ, luận chứng đầy đủ, được trích dẫn từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, kinh Địa Tạng Bồ tát, huynh đã minh chứng về những lợi lạc khi được trì niệm thần chú mang lại là không thể nghĩ bàn. Đồng thời huynh cũng chỉ rõ sự “cuồng ngôn”, “đại “vọng ngữ” của TS Thích Nhật Từ đã phỉ báng giáo pháp nhà Phật, phỉ báng Đức Phật, Bồ tát và phê bình Đức Đạt Lai Lạt ma 14, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa XII. Đệ tin luật tắc Nhân – Quả không bao giờ sai chạy!, ông TS Thích Nhật Từ đã gieo Nhân xấu ác, nhất định phải lãnh nhận Quả báo thảm khốc.

  Đệ cảm ơn huynh về bài viết lợi lạc, ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Đăng Tâm thế sự hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status