Jul 12, 2016

Posted by in Giáo điển | 49 Comments

MẬT HẢI TÁC PHÁP CHIẾU QUANG CHO CHÚC PHÚ VỀ MỘT LUẬN ĐIỂM “NÔ LỆ TÂM LINH” CỦA NGỤY THƯ VU LAN BỒN

Kính bạch Thầy!

Con kính gửi Thầy cùng quý đạo hữu tư liệu tham khảo về “Chu Vũ Đế diệt Phật”
(http://onggiaolang.com/28-chu-vu-de-diet-phat/).

Theo bản văn cuả ông Thích Chúc Phú ghi có đoạn:

Chu Vu De diet Phat

vì Vương quyền của các thế lực tà kiến nhất là Chu Vũ Đế, nên bọn chúng đã hủy diệt kinh tượng Phật, chế tác ra “ngụy thư Vu Lan Bồn”, Báo phụ mẫu ân… để làm đẹp lòng vua chúa

“Có thể nói, người đầu tiên ghi nhận kinh Vu lan do ngài Đàm Ma La Sát (Trúc Pháp Hộ) phiên dịch, chính là học giả phiên kinh Phí Trường Phòng. Theo Lịch đại Tam bảo ký, quyển 6, trong 210 bộ kinh do Trúc Pháp Hộ phiên dịch, có bản kinh Vu lan (盂蘭經)7. Phí Trường Phòng là tác giả bộ kinh lục Lịch đại Tam bảo ký, thống kê danh mục kinh điển, kể từ khi Phật giáo có mặt tại Trung Hoa cho đến những năm cuối của niên hiệu Khai Hoàng ở thời nhà Tùy (8). TÁC PHẨM NÀY, NGOÀI PHƯƠNG DIỆN ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC TRONG VIỆC THỐNG KÊ, SẮP XẾP LẠI KINH ĐIỂN SAU ĐẠI PHÁP NẠN CỦA CHU VŨ ĐẾ (9), THÌ CÒN CÓ NHỮNG HẠN CHẾ NHẤT ĐỊNH.”

Chú thích số(9) như sau: (9) 大正新脩大藏經第 52 冊 No 2.103 廣弘明集, 卷第十. Trích chiếu văn phế Phật của Chu Vũ Đế: Hết thảy kinh tượng phải hủy diệt tận cùng, cha mẹ thâm ân Sa-môn không xem trọng, bội nghịch quá hạn nên vương pháp khó tha, do vậy phải hoàn gia, trông nom hiếu sự. Ý trẫm đã quyết như thế. (凡是經像皆毀滅之. 父母恩重沙門不敬. 悖逆之甚國法不容. 並退還家用崇孝治. 朕意如此).

Vậy rõ ràng rằng, trước thời này các bậc Sa môn tu hành đúng pháp, nhưng sau đó vì Vương quyền của các thế lực tà kiến nhất là Chu Vũ Đế, nên bọn chúng đã hủy diệt kinh tượng Phật. Vì sợ vương quyền nên các thế hệ “tăng lữ’ sau mới chế tác ra “ngụy thư Vu Lan Bồn”, Báo phụ mẫu ân… để làm đẹp lòng vua chúa, bọn tà sư Đạo giáo, Nho giáo của đất nước Trung Hoa thời bấy giờ thôi!Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status