Sep 11, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 9 Comments

Mật Hạnh Giác chỉ ra lỗi sai trầm trọng của đại đức Thích Phước Tiến

Mô Phật!

Pháp đệ hoan hỷ đạo huynh Mật Quốc Sanh đã “tác pháp chiếu quang” hàng loạt điểm sai lệch trong lập luận, gọi là Tà Kiến trong 4 bài giảng của đại đức Thích Phước Tiến. Cộng với bài của huynh Mật Thái Dương “Nhắn gửi thầy Thích Phước tiến về vụ cúng cô hồn” là tổng cộng 5 bài. Thử hỏi 5 bài ngẫu nhiên trong 896 bài của đđ. TPT đã bộc lộ những sai lầm trầm trọng như thế này thì 891 bài kia còn đến mức độ nào nữa. Phật Pháp bị tắc nghẽn bởi Tà Kiến như thế này là “Phật Pháp ứ đọng” chứ đâu thể “ứng dụng” được.

1/ Đầu tiên là việc đđ. Thích Phước Tiến rao giảng về “bói toán”, cụ thể là đại đức rất rành về bói bài, chỉ tay, tướng số, phong thủy, xin xăm,…Có lẽ đại đức nên sắm thêm cái kính đen khi giảng nữa cho thêm phần sinh động. Pháp đệ thấy xấu hổ thay cho ông ấy khi người Phật Tử ngay thời điểm Quy Y đã biết “Quy Y Pháp, không luận bàn Tà Kiến”. Ấy vậy mà một giảng sư như ông ta chẳng những luận bàn mà còn rao giảng chúng cho hàng ngàn Phật Tử, đệ tự hỏi ông ấy có thực sự đã Quy Y hay chưa? Tiếp theo trong “Bồ Tát Giới” có giới “Không ham mê nghiên cứu các đề mục ngoại đạo”. Đằng này đại đức TPT chẳng những nghiên cứu say mê mà còn mở rộng ra hàng tá các thể loại bói toán. Như vậy đại đức đang muốn bắt cá mấy tay đây?

Pháp đệ tán đồng đạo huynh MQS đã trích dẫn lời Bồ Tát Long Thọ về việc những kẻ quá Tà Kiến sẽ có những hậu quả kinh khủng như thế nào. Ngay cả người Tàu cũng phải thảng thốt về quả báo thảm khốc của những kẻ theo nghề bói toán như:

“Xem tướng đoán mệnh đều là thứ tà đạo, không chỉ mê hoặc tâm trí người dân mà còn khiến cho mình trượt chân lạc đường. Những người hành nghề xem tướng số không một ai có kết cục tốt đẹp. Đại sư Lục Hào Kinh Phòng đời Hán đoán mệnh cả đời, cuối cùng lại bị Hoàng Đế giết chết, sau khi chết thi thể bị phanh thây, tùng xẻo; Hàn Dũ từng ca ngợi Lý Hư Trung xem Bát tự “trăm lần không sai một”, nhưng ông ta lại nuốt nhầm phải thủy ngân trúng độc mà chết; Lưu Bá Ôn đời Minh có được mỹ danh “biết năm trăm năm về trước và năm trăm năm về sau”, cuối cùng lại bị Hồ Duy Dung hạ độc, hai người con trai, một người phải nhảy xuống giếng, một người phải treo cổ, hương hỏa gia môn tuyệt diệt; còn có rất nhiều thầy tướng số nổi tiếng khác, hoặc là cả đời vận hạn liên miên, hoặc con cháu đời sau tàn tật ngẩn ngơ,…”

(Trích “Tôi là thầy tướng số II_Dịch Chi)

Ở nước ta ngày trước có chiêm tinh gia Huỳnh Liên (được mệnh danh Quỷ Cốc Tiên Sinh) cuối cùng bị hai người cháu giết hại cướp tai sản. Những tấm gương lịch sử đầy cay đắng ấy chưa đủ để cảnh tỉnh người đời sao mà đđ. Thích Phước Tiến còn cổ súy người Phật Tử về những hoạt động này?

Kỳ dị một điều nữa là đại đức TPT nói rằng tu sĩ được nhận vào chùa nhờ “nhân tướng học”. Theo pháp đệ hiểu thì ý ông ấy có nghĩa là tăng sĩ toàn thành phần có dung mạo “chuẩn mực”? Thật không biết là đi tu hay đi thi hoa hậu mà có mục “chấm nhan sắc” đầu vào như vậy. Đệ cũng không biết dựa vào “chuẩn” gì để chấm nhưng khi nghe thử giọng đđ. TPT theo lời huynh MQS chỉ ra thì có vẻ cái “chuẩn” ấy có phần hơi “dẹo dẹo” thật.

2/ Tiếp theo trong bài giảng “Kinh nghiệm người giàu” của đại đức Thích Phước Tiến. Đúng như huynh MQS chỉ ra, bài giảng đã cho thấy đại đức là người “Thích Phước” như thế nào. Thật là bải hoải khi một người xuất gia có “ước mơ” giản dị là bằng “một góc” của Bill Gates. Người giàu nhất thế gian còn chưa bằng một góc của chúng sanh trên cõi Trời mà các vị này còn đảnh lễ người tu thì đại đức là gì đây? Hơn nữa lại còn phải đem so với người giàu nhất thế giới ông ta mới vừa lòng. Không biết ông ấy giàu thứ mấy ở Việt Nam mà đã nhìn ra xa thế giới như thế.

Trong bài giảng ông ấy toàn lấy những ví dụ, những câu nói của người thế gian ra giảng mà không theo lời dạy của Đức Phật. Đây quả là sai lầm trầm trọng khi ông ấy không nhìn ra đâu mới là bậc Đại Tỷ Phú của thế gian này. Đức Phật dạy người tu tích lũy kho tàng Thất Thánh Tài mới chính là gia tài chân chánh giá trị nhất. Của cải thế gian rồi cũng phải bỏ lại, cuối cùng cũng vào tay người khác. Mê đắm của cải thế gian mà không tích lũy Thất Thánh Tài chẳng khác chi nhầm lẫn cặn là vàng.

Mà kinh khủng hơn, trong bức hình nền trên bài giảng youtube của đđ. Thích Phước Tiến, ông ấy đang chắp tay trước…một đống vàng và ảnh một người doanh nhân để cao hơn đầu mình. Đại đức đang định đánh lễ Danh và Lợi sao? Pháp đệ bải hoải tới mức nhìn dấu sắc trong pháp danh ông ấy nó giống dấu huyền ghê gớm.

3/ Huynh MQS tiếp tục chỉ ra hàng loạt sự ngộ nhận của đđ. TPT khi cho rằng ăn chay là cao siêu. Ông ấy còn “quăng bom” rằng “chúng ta”, tức bao gồm cả ông ấy ăn chay là “giỏi”, có “nghị lực”, có “bản lĩnh”, là “tốt gấp trăm ngàn lần” người không ăn chay. Đây là giọng điệu của đối tượng “Duy Thực Thị Nghiệp” tức chỉ dựa vào chuyện ăn uống mà quyết định đạo lực người tu.

Nếu nói ăn chay  tốt như lời đại đức thì Đề Bà Đạt Đạt Đa cổ súy ăn chay trường thì ông ta ”tốt gấp trăm ngàn lần” Đức Phật nói “đơn sơ với thực phẩm” (có gì ăn nấy) sao? Nếu nói ăn chay là có “nghị lực”, có “bản lĩnh” thì hãy nhìn Lương Võ Đế mà xem. Cả đời ông ta cổ súy trường chay, mà đến lúc vây thành bị bỏ đói phải leo lên nóc hoàng cung, nghị lực, bản lĩnh ở đâu mà ăn hai quả trứng chim ?Phải chăng đại đức TPT cũng muốn bằng “một góc” các nhân vật bị “âm công đức” nặng nề này trong lịch sử?

Pháp đệ tán thán đạo huynh MQS chỉ ra đạo Phật “Duy Tuệ Thị Nghiệp” chứ không phải “Duy Thực Thị Nghiệp”. Thật lạ thay, bài giảng đầu tiên ông ấy quan trọng hóa cái Sắc (thông qua xem tướng), bài thứ hai thì quan trọng hóa cái Danh, cái Tài (muốn bằng “1 góc” Bill Gates), bài này thì quan trọng hóa cái Thực (ăn chay trường). Một tỳ kheo nhà Phật sao có các bài giảng toàn xoay quanh chủ đề Ngũ Dục như vậy?

4/ Cuối cùng, đạo huynh Mật Quốc Sanh chỉ ra, đđ. Thích Phước Tiến, cũng như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận trước đây đều có những phát biểu cực kỳ mâu thuẫn về Tịnh Độ Tông. Không biết mục đích của họ là giải đáp nghi vấn hay là càng làm cho các hành giả Tịnh Độ Tông ngày càng hoang mang, ngày ngày càng rối rắm, ngày càng sợ hãi. Họ giảng lệch nghĩa kinh A mi Đà, có người thậm chí hủy báng cả Ngài và cõi Tịnh Độ. Không biết các vị này có hay hội họp với nhau không mà cùng chung đặc điểm là hướng những lập luận bất nhất về phía Tịnh Độ Tông như thế?

Mà tựa đề bài giảng là “Hộ niệm vãng sanh mê là vớ vẩn”. Pháp đệ không biết “vãng sanh mê” là vãng sanh kiểu gì nhưng người tỉnh thức họ không để tựa đề bài giảng quái chiêu như thế, “vớ vẩn” như thế. Vậy là chúng sanh “mê” trước hay ông ấy “mê trước?

Pháp đệ tán thán đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tổng kết rằng, với hàng loạt lời giảng mang Tà Kiến, phê bình Giáo Pháp,…Hậu quả do Tà Kiến sẽ không từ một ai cho dù đó là Thượng Tọa, Hòa Thượng. Nguy hại nhất là hàng ngàn chúng sanh tiếp nhận Tà Kiến này thì thân căn Huệ Mạng của họ bị tổn hại còn kinh khủng đến nhường nào. “Ứng dụng” Phật Pháp với những luận điểm lệch lạc này thì “Phước” đâu không thấy mà “Họa Theo” là điều không thể tránh khỏi. Gần đây nhất có “Nguyễn Thị Trang Khuyên:” đã “ứng dụng” lời giảng của thầy Thích Phước Tiến về ngụy kinh Vu Lan Bồn. Kết quả thế nào? 9 bài đối luận của Mật Gia mà Trang Khuyên vẫn “im thin thít” không dám “khuyên” gì thêm. Như vậy đủ biết luận chứng của Trang Khuyên sử dụng có đáng tin cậy hay không.

Pháp đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh ngày càng tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

Om Ah Hum.

Mật Hạnh Giác


Bài liên quan: 

Đại đức Thích Phước Tiến: “Phật pháp ứng dụng”, lẽ nào ứng dụng vào bói toán, vào xem tướng, vào làm giàu thế gian sao? Lập luận khinh suất, luận kiến trái chánh đạo! Tôi muốn hỏi thầy Thích Phước Tiến có phải là tỳ kheo đạo Phật hay không?

Nhắn gửi thầy Thích Phước tiến về vụ cúng cô hồn

VẤN ĐÁP PHẬT PHÁP: VẤN ĐƯỢC NHƯNG ĐÁP CHẲNG RA GÌ, BỞI LUẬN GIẢI TỪ MỘT LOẠI NGƯỜI ĐƯỢC CHỈ RA CHÂN TƯỚNG QUA KINH PHÁP CÚ, QUA HẬU HÁN THƯ: TỲ KHEO THÍCH PHƯỚC TIẾN!

 1. Mật Thiệu says:

  Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác. Qua bài này, huynh đã góp phần đã phá những người đầu tròn, mặc áo cà sa, những người cho là giảng sư mà giảng sai chánh pháp, làm trái lời Phật dạy. Ngoài những bài giảng của ông Thích Phước Tiến được đem ra ” chiếu quang” thì không biết còn bao nhiêu bài khác của ông ta lệch quỹ đạo chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn, gieo rắc tà kiến cho chúng sanh. Mật Thiệu mong rằng ông ta có còn chút nào tàm, quý còn sót lại thì gỡ bỏ những bài giảng sai chánh pháp, ăn năn sám hối vì luật nhân quả không sai chạy một ai.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn tu tập và tiến nhanh trên lộ trình giải thoát.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om maninpadme hum.

 2. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh đạo huynh Mật Hạnh Giác với bài tác pháp chiếu quang cho những bài giảng của đại đức Thích Phước Tiến .

  Đệ hoan hỷ với những luận cứ luận chứng dựa trên Thánh giáo lượng mà huynh Mật Hạnh Giác nêu ra . Đọc về những gì mà đại đức TPT này giảng đệ thật sự bải hoải . Là người con Phật mang sứ mệnh Như Lai mà thuyết giảng tà kiến , không dựa trên Thánh giáo lượng , nói toàn dựa vào tâm ý mình trong khi kinh Tứ thập Nhị chương đã khuyến cáo :” tâm ý mình không đáng tin cậy , đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả “. Vậy những bài giảng của đại đức TPT không trích dẫn được một dẫn chứng nào từ kinh Phật , quá nhiều bài giảng tà kiến được các huynh chỉ ra , đệ củng không biết trong tất cả các bài giảng của đại đức TPT này liệu có bài nào đúng chánh kiến , có lẻ tìm không ra nỗi một bài .

  Cầu nguyện cho đại đức TPT này còn chút gia tài tàm quý mà hoan hỷ đón nhận những bài tác pháp chiếu quang của học trò Mật Gia Song Nguyễn mà gỡ bài giảng xuống mà sám hối nghiệp chướng đã gây.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy giương cao ngọn cờ chánh kiến viết bài đã phá tà kiến từ những bài giảng như vậy. Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hạnh Giác luôn được hanh thông thế sự , đời đạo song hành, viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum !

 3. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Thời nay căn bản trí của chúng sanh đa phần chậm lụt nên ham ưa những tà pháp như bói toán, lên đồng v.v…mà bỏ qua chánh pháp. Dựa vào thực tế này, các tà sư đã dẫn dụ, lừa gạt chúng sanh nhẹ dạ cả tin bằng những thủ đoạn tinh vi, khơi gợi sự tò mò như bói bài, chỉ tay, phong thủy, tướng số…nhằm thu hút đồ chúng và tranh thủ trục lợi. Những thầy tu này tự hào với trình độ “tà kiến” lẫy lừng, không biết xấu hổ khi đăng đàn thuyết giảng khắp nơi, từ nhà chùa tới mạng xã hội, quả là nguy hiểm cho chúng sanh.

  Bài viết của huynh đã đóng góp thêm luận điểm sắc bén cho vụ việc của tà sư Thích Phước Tiến.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh pháp được tỏa sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thánh thiện hạnh  viết bài của huynh Mật Hạnh Giác.

  Đúng như những điều huynh đã chia sẽ, với bản thân là một giảng sư trong đạo Phật, nhiệm vụ là giảng giải chánh pháp đến chúng sanh. Thế mà đại đức Thích Phước Tiến có lẽ quá  nhiền “tà tri kiến” nên không chỉ giảng về đạo Phật mà ông ấy còn nói luôn về ngoại đạo, những tà kiến như xem bói toán, thậm chí đến xem tướng “chấm đầu vào” khi quy y. Ông ấy có “tầm nhìn xa” ra tới thế giới nên thay vì nhìn thấy hình ảnh, tôn tượng đức Phật ngay trong chùa của mình lại nhìn và so sánh, mơ ước là 1 phần nhỏ của Bill Gate. Thay vì theo tinh thần “Duy Tuệ Thị Nghiệp” của đức Phật lại tự khen, tự phong, tự tin theo tâm ý mình khi chấp trước ăn chay hay ăn mặn, chắc ông ấy đang theo tinh thần “Duy thực thị nghiêp” nên mới  tự đánh giá năng lực người tu qua chuyện ăn uống.

  Đặc biệt như huynh đã tán đồng với đạo huynh Mật Quốc Sanh chỉ ra, có lẽ nào có sự trùng hợp khi ba vị Thích Phước Tiến, Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận luôn giảng giải mâu thuẩn để cho các hàng giả Tịnh Độ Tông  thêm hoang mang vì sự bài xích, phủ nhận cả đức Phật A Mi Đà, cõi tịnh độ cũng như phê phán giáo pháp là việc hộ niêm vãng sanh. Nếu cứ theo những lời giảng của vị đại đức này  mà “ứng dụng” vào cuộc sống đời thường chắc chắn là  “phước” không có mà cánh cửa cõi thấp sẽ mở ra chào đón cả đại đức và chúng sanh bị mê lầm thì thật là nguy hiểm.

  Cám ơn bài viết của huynh đã đóng góp thêm những luận điểm sắc bén  để “chiếu quang” đến tà sư Thích Phước Tiến.

  Nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mô phật

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang với những thượng tọa, hòa thượng, tiến sĩ được cho là học vị cao, là những bậc tỳ kheo sống trong chùa nhưng không có gia tài tàm quý đã gieo rắc tà kiến khắp nơi gây sợ hãi lầm lạc cho biết bao chúng sanh thông qua các bài giảng, hiểu biết cạn cợt thưa thớt lệch lạc những giáo điển nhà Phật, nhằm phục vụ thanh danh lợi dưỡng cho bản thân mình hậu quả sẽ thật kinh khủng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 6. Trang Nguyễn says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi a.

  Om Mani Padme Hum .

  • Nguyên Thành says:

   Trò ở thành phố nào?

  • Trang Nguyễn says:
   Dạ . Bẩm Thầy . Con là Nguyễn Minh Trang . Con ở Hải Phòng thầy a. Con được chị Mật Tuệ Viễn gieo duyên cho con . 

   Om Mani Padme Hum. 

 7. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Hạnh Giác, qua bài viết  chỉ thấy đại đức Thích Phước Tiến chỉ thích xem bói, xem tướng, thích giàu, thích ăn chay trái với lời đức Phật dạy là ” Duy tuệ thị nghiệp” và một người phật tử khi đã quy y tam bảo thì không tà kiến, không thờ thần thiên quỉ vật, mà “đơn sơ gìn giữ đạo, dùng trí tuệ làm nghiệp”.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status