Nov 4, 2019

Posted by in Giáo điển | 54 Comments

Mật Huệ Pháp tác pháp chiếu quang cho thượng tọa tiến sỹ Thích Hạnh Bình: Bao biện một cách khập khiễng cho ngụy kinh Vu lan bồn, tựa như bác sỹ kê toa thuốc không rõ xuất xứ cho bệnh nhân; lại khuyên mọi người báo hiếu bằng cách cúng cô hồn. Có phải ngài là “tiến sỹ cõi âm”?

Gửi ngài TTTS Thích Hạnh Bình

Hôm nay tôi có nghe một video của ngài TTTS Thích Hạnh Bình (THB) đăng trên kênh Phật Pháp Ứng Dụng, trong đó ngài trích dẫn các tài liệu là nguồn gốc tạo nên kinh Vu Lan Bồn và bày tỏ sự ủng hộ đối với ngụy kinh này. Là một người Phật tử, tôi không thể chấp nhận những lý lẽ sặc mùi tà kiến này. Tôi muốn đóng góp vài ý kiến tới ngài như sau, mong ngài hoan hỷ đón nhận.

 

Mở đầu video, bản thân Ngài đã thừa nhận không biết rõ tính chính thống của kinh Vu Lan Bồn, chỉ biết rằng kinh này có xuất xứ từ Trung Hoa, được viết ra dựa trên Kinh Uttara… . Tuy nhiên, dù không biết có là kinh chính thống hay không, ngài vẫn kêu gọi sự ủng hộ truyền thống cúng lễ nhân mùa Vu Lan (dựa theo bản kinh này) và nhân tiện, ngài ghép luôn lễ cúng cô hồn vào ngày Vu Lan làm một. Ngài nói rằng: “…Kinh này đã trở thành văn hóa hiếu đạo của trung quốc và cả việt nam. Ngày đó trở thành ngày truyền thống, nếu phủ nhận thì lấy gì thay thế để bảo vệ tinh thần hiếu đạo? Còn giá trị thì cứ nên sử dụng? Cần phải có sự cúng cô hồn, coi như là qui định vào ngày đó người con phải về chùa để cúng để cầu siêu cầu an đền đáp công ơn cha mẹ. Đây là sự giáo dục thế hệ trẻ, bảo vệ truyền thống văn hóa dân tộc. Nên cúng cô hồn trong mọi việc, và nên về chùa để cúng, để người chết ko nơi nương tựa được hưởng. Người trẻ thấy hình ảnh cúng cô hồn vào ngày đó sẽ thấy sợ nếu làm xấu bị đọa vào địa ngục..”

 

Vậy ngài THB cho tôi hỏi có bao giờ vị bác sĩ lại kê đơn cho bệnh nhân một loại thuốc mà không rõ là thuốc giả hay thuốc thật hay không? Nếu vị bác sĩ ấy vẫn nhắm mắt kê liều thì có hai giả thuyết: (1) Năng lực và trình độ của bác sĩ đó quá kém cỏi, tốn cơm cha mẹ nuôi ăn học hoặc (2) Vị bác sĩ đó biết là thuốc giả nhưng vẫn nhắm mắt kê đơn cho bệnh nhân. Vì sao vẫn nhắm mắt kê đơn để hưởng hoa hồng dù biết rằng nhiều người hoàn cảnh khốn khó, mạng sống chỉ tính bằng ngày. Dù giả thuyết nào chăng nữa thì vị bác sĩ đó đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, lời tuyên thệ Hippocrate mà vị ấy đã xướng lên khi mới bước vào nghề.

 

Cũng vậy, qua những dẫn chứng về nguồn gốc xuất xứ, lịch sử của bộ kinh mà ngài kỳ công giới thiệu ở đầu video, tôi đồ rằng ngài đã ý thức được đây không phải là kinh Phật thuyết vì Ngài thừa nhận rằng Phật giáo Ấn Độ phải biên tập lại một số quan điểm khi vào Trung Quốc do văn hóa bài xích ngoại lai của người dân bản địa. Rõ rằng Kinh Vu Lan Bồn chỉ là ngụy thư mà Trung Quốc tạo ra nhằm củng cố biên chế rường cột phong kiến vốn lấy Hiếu Đạo làm đầu. Lẽ nào chỉ vì bảo vệ truyền thống Hiếu đạo của Trung Quốc [thuộc về ngoại đạo] mà phải duy trì loại “hàng giả tâm linh” gây tổn hại đến thân căn huệ mạng của chúng sanh? Điều ngài làm khác gì vì bác sĩ làm ngơ mà kê thuốc giả cho chúng sanh? Tôi lấy làm thất vọng khi một vị được coi là “sứ giả Như Lai” như ngài lại lên tiếng bênh vực truyền thống ngoại đạo trong khi đạo Phật là đạo giải thoát, đâu phải đạo luyến ái thế gian thường tình!

 

Ngán ngẩm hơn nữa khi ngài “hiên ngang” kêu gọi lấy ngày rằm tháng Bảy trở thành ngày qui định trong đó người con phải về chùa để cầu siêu, cầu an như là hình thức đền đáp công ơn cha mẹ, cùng với đó tiến hành thêm lễ cúng những cô hồn lang thang vất vưởng không nơi nương tựa. Ô hay, đã là truyền thống thế gian (ngoại đạo), mắc mớ chi nhà chùa phải dài tay nhúng vào? Chẳng lẽ cả năm mới có một ngày quy định người con nhớ đến công ơn cha mẹ mình, vậy còn cả năm thì sao? Mà tại sao phải vào chùa làm lễ báo hiếu trong khi họ muốn làm ở đâu là quyền của họ chứ? Mà đó cũng không phải là phận sự của những người được gọi là “sứ giả Như Lai” như ngài vì đạo Phật lấy tuệ làm đầu theo tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp” chứ không phải “Duy hiếu thị nghiệp” .

 

Hòa thượng Tuyên Hóa đã chia ra bốn loại hiếu: Hiếu thuận với cha mẹ mình là cận hiếu; Hiếu kính với cha mẹ bạn là viễn hiếu; Không làm ô nhục dòng họ, gia đình là tiểu hiếu; và khuyên cha mẹ làm lành, tu theo Phật pháp là đại hiếu. Vì vậy, cách báo hiếu tốt nhất là tự bản thân thực hành Phật pháp rồi hồi hướng công đức cho cha mẹ như lời dạy của thánh giả Dilgo Khyentse hoặc hướng dẫn cha mẹ thực hành chánh Pháp Phật đà. Việc ngài khuyên chúng sanh chỉ nên về chùa tổ chức cúng kiếng như vậy khác chi biến sự báo hiếu đó thành “hình thức”, và ngài trở thành người chuyên “thi hộ”!

 

Kinh hãi thay khi ngài tiếp tục tuyên bố với người xem rằng lễ cúng cô hồn có thể gộp lại với lễ Vu lan. Xét trên bình diện Phật pháp, cô hồn là không có thật. Nếu vậy thì cúng có ích gì? Giả như chỉ cúng vào ngày rằm tháng Bảy hoặc như ngài khuyên thêm là nên cúng cô hồn ở chùa vào những ngày khởi sự việc gì, thì những ngày còn lại các “cô hồn” sẽ ăn gì, mặc gì? Vậy là giới trẻ chỉ “có hiếu” vào một số ngày, còn những ngày còn lại là “bất hiếu” hay sao? Đây gọi là “hình thức giáo dục thế hệ trẻ và bảo vệ truyền thống tốt đẹp” của ngài? Một xã hội mà tầng lớp thanh niên trẻ tuổi chỉ biết nhắm mắt với các hủ tục cầu siêu, cầu an, cúng vong linh mà không tự mình trang bị trí tuệ chân chánh từ lời Phật dạy để làm lợi mình, lợi người thì xã hội đó sẽ ra sao? Ngài nên biết rằng đức Phật dạy trong kinh Tăng Nhất A Hàm, phẩm 21 rằng Quy y và tịnh tín nơi Tam Bảo mới là cơ sở hiếu thuận với mẹ cha, hòa thuận với anh em, đồng thuận với xã hội, đó mới là tâm báo hiếu chân chính.

 

Nực cười thay khi ngài kết luận (mang tính bao biện) rằng chưa có hình thức, truyền thống nào giá trị hơn thì dùng tạm truyền thống này chừng nào còn có giá trị? Phải chăng ý ngài là giá trị làm tăng nguồn cúng dường cùng với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh bên lề của các chùa, tự viện? Người bệnh tính mạng đếm theo từng ngày, dùng thuốc giả vài ngày thôi đã khiến họ thiệt mạng, đằng này ngài khuyên họ tụng niệm ngụy kinh có khác nào khiến thân căn huệ mạng của họ bị tổn hại trong vạn kiếp bởi Long Thọ Bồ tát đã khuyến cáo Bằng Hữu Hoàng đế rằng dù làm nhiều hành vi công đức nhưng ngang qua tà kiến, hậu quả sẽ rất kinh khủng.

 

Tóm lại, mong ngài đừng nhân danh nội dung ngụy kinh vì mang tính nhân văn, lễ nghĩa hoặc báo đáp nguồn cội mà cổ xúy loại hàng giả tâm linh này, khiến chúng sanh vì thiếu hiểu biết nên tin lầm mà làm theo, gây hậu quả trầm trọng mà Long Thọ Bồ tát đã khuyến cáo ở trên. Hơn nữa, luật tắc Nhân-Quả không bao giờ sai chạy. Việc tiếp nhận, lưu truyền, sự dụng, dạy người khác làm theo là hành vi tà kiến, nặng thì bị đọa vào súc sanh, nhẹ thì nếu được sinh làm người sẽ sinh ra làm kẻ thiểu năng, mê ám. Mong ngài cân nhắc nặng nhẹ mà gỡ video này nhằm tránh hậu quả tâm linh gây ra cho bản thân và chúng sanh khác.

Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào cõi giới thấp

Om Mani Padme Hum

Mật Huệ Pháp

 

 

 1. bichngoc says:
  kính bạch Thầy !

  Thưa Thầy con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 2. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh noi gương vị Thầy của đạo huynh Mật Huệ Pháp, tác pháp chiếu quang cho tiến sĩ Thượng tọa (TT)  Thích Hạnh Bình. Qua sự phân tích sắc bén của huynh Mật Huệ Pháp cho thấy bài giảng của vị Thượng tọa hoàn toàn lệch quỹ đạo chánh kiến và sự ảnh hưởng xấu tới huệ mạng của chúng sanh khi tiếp cận bài giảng này. Con cũng đã nghe qua video của vị Thượng tọa. Con lấy làm lạ, với học hàm tiến Sỹ, là thượng tọa giảng sư khi luận giải về tri kiến Phật đà, mà vị TT này luôn đưa ra tâm ý của bản thân khi luôn cho rằng thầy nghĩ thế này, thầy nghĩ thế kia và nói theo kiểu ba phải, nghĩ  thế nào cũng đúng cả. Con có cảm giác bài giảng của vị TT giống như một bài học về đạo đức của học sinh phổ thông.

  Con cầu nguyện thông qua sự tác pháp chiếu quang của Thầy, trò Mật Gia Song Nguyễn, vị TT sớm cho gỡ bài giảng để không rơi vào tình trạng hại mình hại người.

  Cầu cho chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp, luôn  tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang ,đả tà xây chánh của đạo huynh Mật Huệ Pháp tới Thượng Tọa thích Hạnh Bình .Với những luận chứng, luận cứ xác đáng đạo huynh Mật Huệ pháp đã cho mọi người thấy sự khập khiễng trong bài giảng của vị ThượngTọa đang hướng chúng sanh vào con đường tà kiến ,nhân danh nội dung ngụy kinh ,báo đáp nguồn cội mà cổ súy những điều hoàn toàn sai lệch với quỹ đạo chánh pháp khiến chúng sanh vô minh thiếu hiểu biết tin vào những điều tà vậy mà tổn hại đến vận mệnh tâm linh .
  Cảm ơn huynh đạo huynh Mật Huệ Pháp đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 5. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp, đã có bài đối luận với tiến sĩ thượng tọa Thích Hạnh Bình. Và chỉ ra những điểm sai với chánh kiến nhà Phật,  mà tiến sĩ thượng tọa Thích Hạnh Bình đã cố tình bảo vệ và cổ súy cho chúng sanh.
  Rõ ràng tiến sĩ thượng tọa Thích Hạnh Bình cũng không chứng minh được kinh Vu lan Bồn là kinh đúng theo chánh pháp mà  Đức Phật dạy. Vẫn biết là kinh giả mạo có từ Trung Quốc,  nhưng ông ấy vẫn bất chấp cổ súy cho chúng sanh, có lẽ ông ấy vì lợi ích cá nhân, lợi ích của nhóm hơn là vì lợi ích của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp dành cho thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình. Sau khi nghe xong file video và đọc bài đối luận của đạo hữu Mật Huệ Pháp, Mật Diệu Hằng  thắc mắc về một vị thượng tọa với học hàm tiến sĩ sao lại có thể nói những lời không khoa học, vô căn cứ Phật pháp về ngụy kinh Vu Lan Bồn và Mật Diệu Hằng cảm thấy đau xót khi người được coi là xứ giả Như Lai lại quay lưng với Ngài, không hoàn thành trọng trách  trước thân căn huệ mạng của hữu tình mà cổ súy cho tà kiến, cho vòng xoáy luân hồi.

  Thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình tuyên bố mình đã từng nghiên cứu và đã dịch rất nhiều sách, nhưng thượng tọa không nêu ra được căn cứ Phật đà cho những công trình nghiên cứu của mình cũng như không nêu ra tiêu chí để minh định sự chân ngụy của kinh Vu Lan Bồn. Những gì tiến sĩ liệt kê ra cũng chỉ là những sự cóp nhặt của người khác chứ không phải một công trình nghiên cứu hẳn hoi, mang đúng tính khoa học biện chứng tâm linh.

  Một người khoác áo cà sa và đã từng viết bài “ai thấy pháp là người ấy thấy Phật,
  ai thấy Phật là người ấy thấy pháp ” mà vì ủng hộ cho ngụy kinh Vu Lan Bồn  nỡ lòng nào cho rằng giáo Pháp của Đức Thế Tôn chỉ phù hợp ở thời Ngài tại thế và không còn ứng dụng được với thời đại của Trung Quốc cũng như một số nền văn hóa sau này nên cần phải “chế biến” để phù hợp với tính thời đại, do đó, kinh Vu Lan Bồn ra đời, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong khi đó, sau khi đức Phật Nhập Niết Bàn, giáo pháp vĩ đại của Ngài đã giúp biết bao nhiêu chúng sanh lìa mê về giác và thành tựu đạo quả như ngài Milarepa, Atisha….và hiện nay, biết bao nhiêu hữu tình gồm các nhà khoa học đều tôn trọng đạo Phật, thực hành con đường tỉnh thức để tìm ra chân lý. Hơn nữa, đã là chân lý tối thượng thì không băng hoại theo thời gian, không bị thay đổi hay ảnh hưởng của thành trụ hoại không. Mọi phương tiện dù dưới hình thức nào cũng vì mục đích duy nhất là giải thoát khỏi khổ đau sinh tử, như đức Phật đã khẳng định giáo pháp của Ngài chỉ có một vị mặn giải thoát, và Ngài khẳng định “y kinh liễu nghĩa bất y kinh bất liễu nghĩa” trong tứ y cứ.

  Là người mang trọng trách xứ giả Như Lai, thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình không chỉ dạy chúng sanh thực hành chánh pháp để có được kết quả rốt ráo là đạt giác ngộ tối thượng. Thượng tọa lại ủng hộ những gì gọi là truyền thống, là văn hóa mà không suy xét đến kết quả hạn cuộc hay giải thoát tối thượng. Nếu sinh thời, đức Phật cũng chịu ràng buộc bởi truyền thống, văn hóa thì làm sao nhân loại có được giáo pháp vĩ đại để thoát khỏi vòng kiềm tỏa của sinh tử luân hồi?

  Điều đáng buồn hơn nữa, thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình, tuy đầu tròn áo vuông, tuy mang họ Thích nhưng không trân quý giáo pháp Phật đà, không thấy được sự cao quý, vượt giới hạn thế gian trong những lời chỉ dạy của đức Thế Tôn. Truyền thống hiếu nghĩa thế gian làm sao so được với tinh thần trả hiểu của người Phật tử? Văn hóa, đạo đức thế gian còn bị giam hãm trong luân hồi sinh tử làm sao sánh bằng đạo hạnh, thất thánh tài của người con Phật, làm sao sánh bằng hai bồ tư lương công đức và trí tuệ giúp người tu có được vị ngọt Niết Bàn?

  Trong tứ trọng ân, người Phật tử luôn ghi nhớ ơn cha mẹ. Và trong kinh Hiếu Tử, Ngài còn dạy rằng:

  “Cúng dường cha mẹ không bì bằng khuyên cha mẹ làm việc lành bỏ việc ác”.

  “Ở đời gọi là hiếu phải khuyên cha mẹ bỏ ác làm lành”.

  “Nếu không thể cải hóa cha mẹ phụng trì Tam Bảo; thời tuy có hiếu dưỡng cha mẹ, cũng gọi là bất hiếu”.

  “Làm con phụng dưỡng cha mẹ, dùng trăm vị cam lộ dâng cúng cha mẹ, dùng thiên nhạc vi diệu làm vui lòng cha mẹ, hai vai tự cõng cha mười mẹ đi cùng khắp bốn biển, trọn đời đáp ân nuôi dưỡng cha mẹ, như vậy chưa gọi là hiếu, cha mẹ ngu si không kính thờ Tam Bảo, hung ngược dâm dật, nguy biện trái đạo… người con phải hết sức cản ngăn, mới gọi là hiếu”

  Đối với người thế gian, một ngày tham gia lễ hội Vu Lan theo truyền thống dân gian đâu phải là trả hiếu? đâu phải là gìn giữ truyền thống hiểu nghĩa? Là người con Phật, nên hướng chúng sanh trả hiếu theo đúng chánh pháp để mang đến hạnh phúc chân thật cho hữu tình.

  Thật bất ngờ và đau lòng khi một vị thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình lại làm hoen ố chiếc áo ca sa như vậy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 7. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Đọc những phân tích trong bài viết của đạo huynh Mật Huệ Pháp mà pháp đệ thấy “bó tay.” Biết kinh không rõ nguồn gốc mà vẫn khuyên tụng, biết truyền thống thế gian không phải tinh tuý Đạo pháp mà vẫn khuyên thực hành. Không biết “phương pháp sư phạm” này là gì mà nó tréo ngoe như vậy. Phải chăng mục đích của vị này không phải vì giải thoát chúng sanh khỏi vô minh mà chỉ để khăng khăng níu lấy cái hủ tục luân hồi vô nghĩa này.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp vì bài viết. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác Ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết đối luận của đạo huynh Mật Huệ Pháp về video chia sẻ của thượng tọa, tiến sĩ Thích Hạnh Bình. Qua bài đối luận cùng với đó, được dịp nghe bài giảng này của thầy Thích Hạnh Bình mà ngao ngán cho kiểu tự suy mà thầy dẫn giải. Trước nhất, tinh thần giải thoát là tối hậu đối với bất kỳ ai thực hành pháp Phật. Ấy vậy mà thầy Thích Hạnh Bình lại lấy hiếu đạo làm cơ sơ, căn chuẩn mực để rồi diễn suy hoàn toàn theo tâm ý mình. Với nữa, thầy bỗng tự suy cái gọi là cúng cô hồn, ăn chập cùng mùa Vu lan và khuyến khích mọi người nên qua chùa làm lễ, cũng tiến. Quả thực đây rõ ràng là thầy đã đi ngược lại với mục đích tối thượng riêng đặt cho người tu đạo Phật. Bởi lẽ, trong vòng luân hồi, mọi chúng sanh đều vốn là quyến thuộc luân hồi từ vô thỉ, cớ sao chỉ chấp chặt vào thứ hiếu đạo trong hiện kiếp trong khi nếu thực hành giải thoát, thì công đức đó, sự hồi hướng đó sẽ dành cho mọi chúng sanh, trong đó có cả cha mẹ chúng ta trong hiện kiếp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Phê Rô says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đến TT TS Thích Hạnh Bình. Những lập luận mà TS Thích Hạnh Bình đưa ra để bảo chứng cho ngụy kinh Vu Lan Bồn hết sức nực cười, không dựa trên Thánh giáo lượng mà chỉ nói theo tâm ý mình. Đệ hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Huệ Pháp đã trích những dẫn chứng từ kinh điển giúp chúng sanh không bị mê lầm tin theo tà kiến mà nguy hại đến thân căn huệ mạng.

  Cảm ơn huynh Mật Huệ Pháp đã viết bài.

  Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo tấm gương vị Thầy viết bài tác pháp chiếu quang cho TT TS Thích Hạnh Bình. Vị này mang danh là sứ giả Như Lai, là nhà nghiên cứu Phật học nhưng lại hướng dẫn chúng sanh tin và làm theo những nghi thức của ngoại đạo thay vì thực hiện lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức nhà Phật. Không thể đưa ra được các luận chứng, luận cứ để chứng minh cho sự chính thống của kinh Vu Lan Bồn thì TTTS THB liền bám vào việc “gìn giữ văn hóa cho dân tộc” để tiếp tục cổ súy cho sự lưu truyền của ngụy kinh này dù biết đó là “ hàng giả, hàng nhái”. Vậy cái gọi là truyền thống dân tộc cần gìn giữ này là từ đâu ra? Liệu có phải là của dân tộc Việt Nam nguyên gốc ban đầu hay không? Thật là xấu hổ khi đây là truyền thống của thời kỳ đô hộ, văn hóa ngoại lai của người Tàu, chỉ vì muốn duy trì củng cố đặc quyền đặc lợi của các triều đình phong kiến xưa mà người Tàu việc gì cũng có thể làm, kể cả ngụy tạo kinh Phât. Con cực lực phản đối tư duy tà kiến, mê tín dị đoan của vị TTTS này khi nói rằng “ nên cúng cô hồn trong mọi việc, nên về chùa để cúng”. TT THB nên đổi từ “ Tiến sĩ Phật học” thành “ Tiến sĩ cõi âm” thì đúng hơn vì trong giáo lý nhà Phật không tồn tại một chúng sanh nào tên gọi “ Cô hồn”, vậy tại sao lại phải tổ chức cúng tại chùa? Trong thế gian những kẻ vì hám lợi cho bản thân mà sản xuất, buôn bán hàng giả chắc chắn sẽ bị trừng trị bởi pháp luật. Trong đạo pháp hậu quả cho những kẻ cổ suý cho “ hàng giả tâm linh” như kinh Vu Lan Bồn sẽ còn thảm khốc hơn gấp bội, không chỉ một đời mà cho vạn kiếp sau vì luật tắc nhân quả chẳng nao giờ sai chạy. Con hy vọng TTTS THB hoan hỷ đón nhận bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp mà hồi quang phản tỉnh, dừng lại những hành vi tà kiến làm hại cho chính bản thân TT và chúng sanh hữu tình.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 11. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp tới thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình (THB). Những luận giải cùng với luận cứ, luận chứng mà huynh đưa ra trong bài đã tố cáo, vạch trần ý đồ đen tối của vị thượng tọa tiến sĩ này. Khi mà vị này liên tục đưa ra những luận điểm để ủng hộ ngụy kinh Vu Lan Bồn, đặc biệt còn nhấn mạnh rằng chúng sanh cần đến chùa thì mới là tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ. Chỉ nghe điều đó thôi cũng đã thấy hoàn toàn vô lý, đi ngược lại với lời dạy của Đức Phật là “Duy tuệ thị nghiệp”. Đức Phật cũng như các bậc Thánh đức chưa bao giờ có bất kỳ lời chỉ dạy nào bảo rằng đến chùa mới là thể hiện lòng hiếu thảo, mà thay vào đó thì Quy y và tịnh tín nơi Tam Bảo mới là cơ sở hiếu thuận như trong kinh Tăng Nhất A Hàm, phẩm 21 đã chỉ ra. Đặc biệt là khi vị này còn đưa ra kết luận rằng khi chưa có hình thức, truyền thống nào giá trị hơn thì “dùng tạm” truyền thống này chừng nào còn giá trị? Chính từ “dùng tạm” với câu nói thể hiện thái độ nhị nguyên ấy đã tố cáo vị thượng tọa này chỉ coi các hoạt động cúng bài, đến chùa như một sản phẩm hay công cụ để tạo giá trị (lợi dưỡng về tiền tài) cho bản thân mình, chứ chẳng hề có mang lại giá trị gì cho chúng sanh hữu duyên. Cầu nguyện cho chúng sanh không bị rơi vào cạm bẫy mê lầm của những kẻ độc ác, đội lốt người tu hành nhưng nói lời xàm bậy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn huynh Mật Huệ Pháp đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến TTTS Thích Hạnh Bình. Với những luận chứng, luận cứ xác đáng của huynh Mật Huệ Pháp đã cho thấy bài giảng của TTTS Thích Hạnh Bình sai lệch với quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài viết của huynh Mật Huệ Pháp rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp tới thượng tọa Thích Hạnh Bình.

  Con cảm tạ ơn Thầy, đệ cảm ơn huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum!

 14. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương của vị Thầy tác Pháp chiếu quang cho tiến sĩ Thượng Tọa Thích Hạnh Bình với những luận chứng xác đáng và chỉ ra những điểm sai giúp chúng sanh không bị mê lầm tin theo tà kiến mà gây hại

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh Pháp

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp tinh tấn thực hành Pháp hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 15. Mật ấn says:
  Kinh bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con xin hoan hỉ với bài viết tác pháp chiếu quan của huynh Mật huệ pháp đối với ttts thích hạnh bình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và cô

  Om mani padme hum

 16. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  1. Con Mật Tịnh Mai đã đọc bài rồi ạ.Con hoan hỷ với đạo huynh Mật Huệ Pháp đã tác pháp chiếu quang đến TTTS Thích Hạnh Bình, bằng những  luận cứ luận chứng huynh Mật Huệ Pháp đã cho thấy bài giảng của TTTS đi lệch với quỹ đạo chánh pháp .
  2. Cầu nguyện cho Thầy, Cô mạnh khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh, cầu nguyện cho chúng sanh thành tưu hạnh phúc Phật Tánh
  3. Om Mani Padme Hum!
 17. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp cho thượng toạ Thích Hạnh Bình.

  Bằng những luận chứng, luận cứ sắc bén đã phơi bày ý đồ đen tối của thượng toạ , thời đại người ta lên cung trăng rồi mà còn cổ suý cho mê tín dị đoan, cúng sao , cầu an , cầu siêu để mong cho giới trẻ biết ơn ông bà tổ tiên, báo hiếu cha mẹ, chẳng qua thượng toạ làm vậy để nhằm thu hút tín đồ, kiếm được không ít từ những hoạt động báo hiếu đó nên đại đa số các chùa đều cổ suý cho hoạt động đó, đi ngược lại với lời dạy của Đức Phật là”Duy tuệ thị nghiệp” không phải” duy hiếu thị nghiệp” đạo phật đâu phải yêu thương phàm tình như vậy, cái hiếu mà Đức Phật dạy cao cả biết nhường nào qua những trích dẩn của đạo huynh Mật Huệ Pháp ở trên.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đừng rơi vào lưới ma của những tà sư đội lốt tu hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 18. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh  tác pháp pháp chiếu quang đến thượng tọa Thích Hạnh Bình của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Những luận chứng luận cứ từ thánh giáo lượng đạo huynh đưa ra, đã giúp cho chúng con chúng sanh thấy được bản chất và mục đích thật sự cho việc “PR” kinh Vu Lan Bồn và tổ chức lễ Vu Lan của thượng tọa. Nếu như các bác sĩ  thế gian có lời tuyên thệ về đạo đức nghề nghiệp là lời thề nguyện Hippocrate khi bước vào nghề ,thì mỗi Phật tử khi được Quy Y cũng có tuyên xưng mà ai cũng biết là “Không thờ thiên, thần, quỷ, vật”. Thếnhưng không biết “đạo đức nghề nghiệp” của thượng tọa đã lạc trôi về đâu khi cổ súy cho mọi người cúng cô hồn, duy trì hàng giả tâm linh, gieo hậu quả trầm trọng cho bản thân và chúng sanh khác.

  Con cám ơn đạo huynh đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tịnh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Huệ Pháp thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hynh Mật Huệ Pháp cho TT Thích Hạnh Bình. Bài viết của huynh đã cho đệ biết những sai phạm nghiêm trọng, những hành động và lời nói đi ngược lại với lời Đức Phật dạy của TT Thích Hạnh Bình.

  Sau khi đọc những lời trích dẫn của TT Thích Hạnh Bình, đệ thấy rằng vị thượng toạ này chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt cho bản thân, không nghĩ đến vận mệnh tâm linh của chúng sanh cũng như vận mệnh tâm linh của chính ông ấy. Khi biết kinh Vu Lan Bồn không phải kinh Phật chính thống nhưng  vẫn cổ suý tục lễ vu lan, khuyên nên vào chùa làm lễ để tỏ lòng biết ơn và đáng sợ hơn là ông ấy khuyến khích người dân cúng cô hồn khi có việc, nên vào chùa để cúng;  thật nguy hại khi hiện nay trang youtube rất được người dân yêu thích mà xuất hiện video mang đậm tính tà kiến như này. Cầu nguyện ông Thích Hạnh Bình quán xét lại bản thân mà gỡ video này xuống để lợi mình, lợi người.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn bài chia sẻ lợi lạc của huynh Mật Huệ Pháp. Cầu nguyện huynh mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 20. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ và tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang cho thượng tọa Thích Hạnh Bình của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Qua những luận giải, luận cứ và luận chứng sắc bén, huynh đã vạch trần được bộ mặt thật của ông “lang băm”, biết rõ kê toa sai, thuốc giả nhưng vì “hoa hồng”, vì lợi ích cá nhân nên vẫn cổ súy, truyền bá tà kiến, mê tín dị đoan, mặc cho “con bệnh” càng lúc bệnh càng trầm trọng .

  “Vu lan báo hiếu, tục cúng cô hồn là để răn đe giới trẻ, để giới trẻ báo hiếu cho cha mẹ, ông bà” nghe thật buồn cưới và thật sự bải hoải khi lời được thốt ra từ một vị được gọi là thượng tọa. Hành động đó chẳng khác nào là cổ súy cho việc cứ bất hiếu cả năm đi rồi báo hiếu một ngày đó thôi, mà không phải báo hiếu cho cha mẹ, ông bà, mà báo hiếu cho nhà chùa, cho ông thượng tọa. Bài giảng của ông thượng tọa này hoàn toàn theo tâm ý của mình, đi ngược lại với những gì Đức Phật dạy làm đệ thật sự chua xót cho chúng sanh vô minh chẳng may tiếp cận video này.

  Đệ cảm tạ huynh đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh hanh thông, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang tiến sĩ Thượng tọa Thích Hạnh Bình.

  Dù là một tiến sĩ, Thượng tọa , “sứ giả Như Lai” nhưng ông Thích Hạnh Bình lại đi tuyên truyền, cổ súy cho việc cúng cô hồn. Từ đầu đến cuối chỉ thuyết giảng về cái gọi là tình cảm luyến ái thế gian thường tình, chỉ dựa vào tâm ý mình không đưa ra được luận cứ hay luận chứng gì, không có trí kiến Phật đà.

  Buồn thay khi chúng sanh hàng ngày vẫn còn phải uống phải thứ thuốc rởm, thứ thuốc gây nghiện không rõ nguồn gốc, do các ông tự phong mình là bác sĩ, thầy thuốc  tâm linh kê đơn. Khi bi vạch mặt thì các ông bắt đầu thấy mình sắp bị lộ thì lại làm video clip để tung hỏa mù, gắp lửa bỏ tay người. Tuy nhiên, luật tắc nhân – quả sẽ chẳng sai khác. Những người có chánh kiến, MGSN sẽ còn tác pháp chiếu quang và sẵn sàng đối luận với những kẻ giả danh thầy thuốc tâm linh ấy cho đến khi nào trắng đen rõ ràng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum!

 22. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp với những lập luận sắc bén dành cho thượng tọa “tiến sĩ cõi âm” Thích Hạnh Bình, cho sự cuồng vu lan, cô hồn của ông ta. Đệ thật sự ngao ngán, cạn lời trước thói nói càn bất chấp chánh tà, chân ngụy của kẻ gắn mác tiến sĩ như thế này. Không biết rõ tính chính thống mà vẫn cổ súy cho thứ ngụy kinh vu lan, còn ủng hộ hiếu đạo bằng cách hô hào chúng sanh đến chùa (phải đến chùa mới được) cúng cầu siêu cầu an để báo hiếu, nên cúng cô hồn trong mọi việc, thật quá nực cười! Là tăng sĩ đạo Phật nhưng hành trạng trái lời Phật dạy, rao giảng sặc mùi tà kiến, tiếp tay tuyên truyền phổ biến hàng giả tâm linh làm tổn hại thân căn huệ mạng của chúng sanh, ông tiến sĩ này đúng là không biết sợ, vì Luật tắc Nhân quả có sai chạy bao giờ.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Tác pháp chiếu quang của Đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyệncho Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vi lợi ích của chúng sanh.

  Nguyện cho tât cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 24. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp  đối với tiến sĩ thượng tọa Thích Hạnh Bình,  với việc rau giảng cổ súy cho tà kiến,  mê tín dị đoan, tiếp tay truyền bá những thứ không rõ nguồn gốc xuất xứ, những tập tực phong kiến củ rích, gây ảnh hưởng đến thân căn, huệ mạng chúng sanh. Không đúng với những gì Đức Phật dạy là duy tuệ thị nghiệp,  đạo Phật giúp người tu giải thoát,  lìa  xa mê giác,  chứ không phải luyến ái thường tình, là nhân của luân hồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ .Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh noi gương vị Thầy của đạo huynh Mật Huệ Pháp tác pháp chiếu quang đến TTTS Thích Hạnh Bình và đã vạch trần bộ mặt thật ,truyền bá tà kiến mê tín dị đoan ,cúng cô hồn , cầu an ,cắt sao ,giải hạn vv….., những hành động đó nhằm mục đích mưu cầu chuộc lợi cho bản thân ,đó là những điều đi ngược lại với lời dạy của Đức Phật .Để báo hiếu cho cha mẹ chúng sanh phải có đủ 4 loại hiếu là : cận hiếu ,viễn hiếu , tiểu hiếu , đại hiếu và đó là những điều gọi là “hình thức giáo dục thế hệ trẻ và bảo vệ truyền thống tốt đẹp của Ngài ”

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp  viên thành mọi ước nguyện chính đáng 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum .

 26. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp rồi ạ. Con cũng đã nghe qua video của TTTS Thích Hạnh Bình. Đáng tiếc thay 1 vị là sứ giả Như Lai lại không hướng đồ chúng thực hành báo hiếu cha mẹ theo lời dạy của Đức Phật trong các Kinh Tăng Nhất A Hàm, Kinh Tương Ưng,…mà lại cổ súy cho ngụy thư Vu lan bồn bởi đáp ứng truyền thống hiếu đạo của thế gian. Con cảm niệm các vị thầy tu cho rằng Vu lan bồn, ngày lễ Vu lan là phương tiện để đưa chúng sanh tới với Phật Pháp, nhắc nhở con cái ghi nhớ công ơn cha mẹ nên cần duy trì, nhưng thực sự lại làm cho chúng sanh rời xa yếu tính Giải thoát của đạo Phật. Từ bi nhưng phải song hành với trí tuệ. Bài học về đạo đức, về tinh thần hiếu thuận đã được các thế hệ tiếp thu qua gia đình, trường học, các phương tiện thông tin đại chúng, sách báo… rồi, thiết nghĩ các vị thầy tu không cần dài tay vào truyền thống thế gian thêm nữa, trong khi sứ mệnh của các Ngài là hoằng dương Chánh Pháp. Sẽ thật lợi lạc cho chúng sanh biết mấy nếu thay bằng tụng đọc kinh Vu lan, thì đồ chúng được nghe các vị thầy giảng về lời dạy của đức Phật về các cách trả hiếu cha mẹ đúng chánh pháp. Đồng thời qua bài nói của TTTS Thích Hạnh Bình, con vô cùng ngạc nhiên và bất bình khi TT cổ súy cho cúng cô hồn, hoàn toàn trái chánh pháp, gieo rắc mê tín.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã viết bài lợi lạc. Hoan hỷ tán thán công đức của huynh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp và gia đình tinh tấn thực hành Pháp và hanh thông đời – đạo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 27. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : MẬT HUỆ PHÁP TÁC PHÁP CHIẾU QUANG CHO THƯỢNG TỌA TIẾN SĨ THÍCH HẠNH BÌNH : BAO BIỆN MỘT CÁCH KHẬP KHIỄNG CHO NGỤY KINH VU LAN BỒN ,TỰA NHƯ BÁC SĨ KÊ TOA THUỐC KHÔNG RÕ XUẤT XỨ CHO BỆNH NHÂN , LẠI KHUYÊN MỌI NGƯỜI BÁO HIẾU BẰNG CÁCH CÚNG CÔ HỒN .CÓ PHẢI NGÀI LÀ ” TIẾN SĨ CÕI ÂM ” ?.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm của đạo hữu Mật Huệ Pháp đã tác pháp chiếu quang dành cho thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình, sau khi nghe qua đoạn video thuyết giảng của thượng tọa THB .

  Qua đoạn trích nguyên văn từ bài giảng của THB mà đạo hữu Mật Huệ Pháp đã nêu ,thật ghê sợ và hãi hùng cho những thượng tọa vẫn còn đó : tham ,sân ,si ,ẩn sâu trong tâm thức của họ .Vẫn biết rằng kinh vu lan bồn là ngụy kinh từ Trung Quốc ,nhưng cố duy trì và cho rằng kinh này đã trở thành tinh thần hiếu đạo của Việt Nam và Trung Quốc. Là một thượng tọa tiến sĩ Phật học, tất phải hiểu rõ giáo lý nhà Phật, nguyên tắc báo hiếu cha mẹ mà hòa thượng Tuyên Hóa đã nêu ,có 4 loại báo hiếu ,người con Phật cần phải biết để thực thi ,đó là : cận hiếu ,viễn hiếu ,tiểu hiếu ,đại hiếu .

  Vậy cớ sao ,thượng tọa tiến sĩ Thích Hạnh Bình lại thu gom cả vu lan và cúng cô hồn làm một ,Đức Phật đâu có dạy cúng cô hồn ,mà ông THB hô hào chúng sanh vào ngày này nên đến chùa cầu an ,cầu siêu để làm gì ? hỡi ông thượng tọa, bản thân tôi đã từng đến chùa cũng chỉ để cúng dường ,cúng cầu an ,cầu siêu ,mà có được gì đâu ,họa vẫn là họa .Thế mới biết ,mấy ông hòa thượng hay thượng tọa muốn gom nhặt thật nhiều ngày lễ ,dù là trái với đạo lý nhà Phật, miễn sao mang lại lợi lạc về tịnh tài thật nhiều cho các ông là được rồi ,còn chúng sanh có lầm than ,có khổ ải ,có nợ nần ,mặc kệ đúng không ?.Các ông nên nhớ rằng Long Thọ Bồ Tát đã khuyến cáo ” dù cho làm nhiều công đức nhưng ngang qua tà kiến thì hậu quả sẽ khó lường ” .

  Con cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Pháp đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh ,nối tiếp bước chân Thầy, ngõ hầu làm lợi lạc cho chúng sanh, giúp họ lìa mê về giác .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

 28. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om mani padme hum!

 29. Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của Mật Huệ Pháp cho thượng tọa, tiến sỹ Thích Hạnh Bình. Mật Thủy nhận thấy cách bao biện của thượng tọa tiến sỹ thật buồn cười, tựa như tự thú nhận rằng các thầy hiện nay chưa “nghĩ ra” phương pháp, cách thức gì để hấp dẫn chúng sanh đến chùa, tăng “nguồn thu” cho các chùa, tự viện nên đành mượn tạm truyền thống hiếu để thế gian, dùng tạm hàng giả tâm linh Vu lan bồn và tục cúng cô hồn vậy! Như vậy động cơ không có chút gì là vì bồ đề tâm, nên cho dù tưởng chừng có chút thiện hạnh ban đầu thì cũng đều là tà hạnh như Kinh hoa nghiêm Phật đã dạy. Đó là chưa kể đến hậu quả kinh khủng của việc gieo rắc tà kiến cho chúng sanh!

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 30. Mật Phê Rô says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đến TTTS Thích Hạnh Bình.

  Những lập luận của một tiến sĩ Phật học thật hết sức nực cười khi không luận chứ, luận chứng mà chỉ dựa vào tâm ý mình và theo thế gian. Cảm ơn huynh đã trích dẫn luận chứng, luận cứ rõ ràng giúp chúng sanh không bị mê lầm tà kiến.

  Cầu nguyện cho huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán công đức của huynh Mật Huệ Pháp tác pháp chiếu quang thượng tọa Thích Hạnh Bình có bài giảng sai lệch quỹ đạo chánh kiến làm ảnh hưởng đến huệ mạng chúng sanh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  0m mani padme hum

 32. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xông bài này rồi ah .

  Mật Thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tát pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp dành cho thượng tọa Thích Hạnh Bình , Mật Thúy cũng đã nghe xông bài giảng đó rồi ông ta cổ súy cho Việt cúng cô hồn trong khi Đức Phật là bật toàn giác ngày dại là người mất sáo 49 ngày sẽ sác sanh vào sáo nẻo luân hồi tuỳ theo duyên nghiệp của họ không có nẻo nào gọi là cô hồn cả . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm.

 33. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với công đức tác pháp chiếu quang theo tấm giương của vị Thầy của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Mang danh là thượng tọa, sứ giả Như Lai mà TT TS Thích Hạnh Bình không hề trích dẫn lời dạy của Như Lai mà toàn nói theo tâm ý tà kiến của mình. Đặc biệt là sau khi được soi rọi dưới ánh sáng chánh kiến thì lớp mặt nạ có vẻ “đẹp đẽ” (nhân văn, lễ nghĩa, báo đáp cội nguồn…) được trưng diện trong video phiếm luận của TT Thích Hạnh Bình đã bị rơi rụng, làm lộ rõ bộ mặt thật muốn gia tăng nguồn thu nhập bất chính qua các hoạt động tà kiến cho các chùa tự viện. Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Thiệu says:
  Mô Phật !

  Đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã có bài tác pháp chiếu quang cho Thượng tọa tiến sỹ Thích Hạnh Bình. Đệ hoan hỷ với những phản luận của đạo huynh dành cho vị tiến sỹ này. Bản thân ông ta đã thừa nhận không biết rõ tính chính thống của kinh Vu Lan Bồn vậy mà khuyên người khác duy trì lễ này cùng với việc cúng cô hồn và việc cúng này phải thực hiện tại chùa. Thật ngạc nhiên cho một người có chức sắc và mang học vị là tiến sỹ mà lại cổ súy cho các hủ tục nhuốm màu tà kiến như vậy. Tựa như kiểu không biết thuốc này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, công dụng là gì mà khuyên người khác cứ duy trì uống. Mong rằng chúng sanh đừng mê lầm tin mà ” uống thuốc độc tâm linh” sẽ hủy hoại cả thân căn và huệ mạng không chỉ kiếp này mà còn cả những kiếp sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Mật Diễm tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã tác pháp chiều quang cho thượng tọa, tiến sĩ Thích Hạnh Bình . Đệ thật ngao trước sự bất chấp chân ngụy , chánh tà được gắn mác thượng tọa, tiến sĩ, “người mang sứ mệnh như lai ”  nhưng làm trái lời phật dạy, vì lợi ích  trước mắt mà sẵn sàng  cổ súy cho tà kiến, truyên truyền hàng giả tâm linh  ( kinh vu Lan Bồn ) làm ảnh hưởng đến thân căn và huệ mạng của chúng sanh. Tuy nhiên luật tắt nhân quả không bao giờ sai chạy một ai dù cho người đó có đang ở vị trí nào .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM.

   

 36. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo vị Thầy tác pháp chiếu quang cho Thượng toạ Thích Hạnh Bình . Lại một vị mang danh thượng toạ nữa được cả tăng đoàn tà kiến cử đứng lên cổ suý tung hê cổ vũ cho ngày lễ Vu lan cùng với việc cúng kiếng cô hồn để rồi lại tự mình ngửa mặt lên trời phun nước miếng và  nhận được nhận những trận đòn roi ơn phước của Mật Gia Song Nguyễn ban cho để cứu lại chút thân cân huệ mạng của họ. Nhưng những kẻ tà sư đội nốt tu hành đó chỉ màng đến lợi nhuận trước mắt nhờ vào việc cổ động chúng sanh đến chùa gieo giắc tà kiến gây sợ hãi  cho chúng sanh , đó là món hời lớn họ chỉ tốn ít nước bọt để đánh vào sự u mê , cả tin của chúng sanh mà không mất chút công sức nào. Họ bất chấp luật tắc nhân quả chỉ vì cái lợi trước mắt mà ngó lơ việc mình sẽ được bước chân vào cánh của địa ngục tối tăm. Xã hội sẽ ra sao khi tất cả mọi nơi đều bị bao phủ bởi nỗi sợ hãi , bởi bóng tối vô minh . Thật may mắn khi trong thời mạt pháp này chúng con có được ơn phước tìm thấy được tia sáng của chánh pháp nhờ được gặp vị Thầy được sống trong lâu đài Duy Ma Cật được bao phủ bởi chánh kiến.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 37. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Huệ Pháp tới thượng tọa, tiến sĩ Thích Hạnh Bình.

  Một đều quá phi lí khi một vị thượng tọa mà  không hướng  chúng sanh  vào con đường giải thoát mà lại đi cổ súy  cho truyền thống ngoại   đạo , cúng bái gieo rắc tà kiến để trục lợi .

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 38. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn cô Mật Huệ Pháp,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 39. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức viết bài tác pháp chiếu quang noi theo tấm gương vị Thầy,đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đến thượng tọa Thích Hạnh Bình với đầy đủ luận chứng, luận cứ xác đáng huynh đã chỉ ra những điểm sai với chánh kiến nhà Phật mà thượng tọa Thích Hạnh Bình đang cố tình bảo vệ và cổ súy cho hàng giả hàng nhái,thượng tọa Thích Hạnh Bình nói theo tâm ý mình không đưa ra luận chứng luận cứ theo thánh giáo lượng để bảo vệ cho luận điểm của mình, điều đó đã tự bộc lộ tiến sĩ Thích Hạnh Bình khiếm khuyết về trí tuệ Phật đà,đui mù về tri kiến giải thoát ,làm trái lời Đức Phật dạy, bất chấp luật tắc nhân quả gieo rắc tà kiến khiến chúng sanh hiểu lầm tin sai làm nguy hại đến thân căn huệ mạng của chúng sanh.
  Mong rằng ông còn sót lại chút gia tài tàm quý mà hồi quang ,phản tỉnh dừng lại ác nghiệp.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp về bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào các cõi thấp.
  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Thiệt là quá ngán ngẩm cho tà tri kiến của những tà sư háo danh bằng cấp Tiến sĩ.

  Con đã đọc sơ qua luận án Tiến sĩ của TT. Thích Hạnh Bình (THB). Theo con nhận xét, tác giả luận án là người đọc nhiều, có công sưu tầm kinh điển; tuy nhiên luận án ấy chỉ mới dừng lại ở mức độ “khảo cứu”, chứ chưa đến các giai đoạn sau: khảo sát, thực hành, ứng dụng, kết quả. Và quan trọng hơn, con chưa thấy ở luận án ấy có sự “sáng tạo ra tri thức mới” – là điều cốt yếu của một luận án tiến sĩ (thứ thiệt).

  Có một điểm nữa mà con thấy ở luận án Tiến sĩ của TT.THB, đó là các nhận xét/kết luận đều mang tính chung chung theo kiểu “nhai lại”, “ói mửa kiến thức”,… chứ không có sự chứng ngộ của một hành giả đạo Phật. Điều này khác hẳn với những trước tác của các Bậc Thánh giả, nơi mà những ngôn từ đều là những trải nghiệm tâm linh, chứng ngộ đạo pháp, những lời xác quyết (phân định chánh/tà) rõ rệt,… chứ không theo kiểu “ba phải”, không có chính kiến.

  Con có thể khẳng định rằng, nếu TT.THB là “Tiến sĩ”, thì đạo huynh Mật Huệ Pháp phải ở trình độ trên Tiến sĩ (Postdoc (hậu Tiến sĩ)/ Phó Giáo sư/ Giáo sư); bởi lẽ (theo quan kiến thế gian) người nào có trình độ cao hơn thì mới có thể chỉ ra lỗi sai của người kia. [“Người chê ta mà chê phải là thầy của ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta, những kẻ vuốt ve nịnh bợ ta chính là kẻ thù của ta vậy.” (Tuân Tử)].

  Từ đấy có thể dễ dàng suy ra: Vị Thầy dạy đạo của đạo huynh Mật Huệ Pháp là ai, bởi “Minh sư xuất cao đồ”.

  Kính bạch Thầy!

  Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm rộng lớn của Vị Thầy, đã luôn vì chúng sanh hữu tình mà thắp lên ngọn lửa Chánh kiến, đả tà xây chánh, giương cao ngọn cờ Chánh pháp!

  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh của đạo huynh Mật Huệ Pháp!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm cung và ý thức tàm quý.

  OM MANI PADME HUM

 41. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp tới thượng toạ tiến sĩ Thích Hạnh Bình. Bằng những luận chứng, luận cứ sắc bén theo Thánh giáo lượng đạo huynh đưa ra, đã phơi bày ý đồ đen tối của thượng toạ Thích Hạnh Bình làm trái lời Đức Phật dạy, khi biết rõ kinh Vu Lan Bồn không phải là kinh Phật chính thống. Thượng toạ cố tình làm ngơ vì mục đích chuộc lợi bản thân mà lấy phương tiện truyền thống vô minh, dựa vào đầu tròn áo vuông, bằng cấp tiến sĩ thế gian rao giảng trái chánh pháp sặc mùi tà kiến, cố súy cho ngụy kinh Vu Lan truyền bá mê tín dị đoan, không màng đến vận mệnh tâm linh của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Pame Hum!

 42. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp tới thượng tọa Thích Hạnh Bình. Chính thượng tọa cũng thấy rằng kinh Vu Lan không phải do Phật thuyết mà vẫn cổ súy, lan truyền mê tín dị đoan làm tổn hại đến vận mệnh của chúng sanh. Như vậy thì thượng tọa đâu có chút bồ đề tâm nào, và đâu có thể xứng là sứ  giả của Như Lai.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sứ khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp tới Tiến sỹ Thích Hạnh Bình. Hy vọng sau những bài tác pháp chiếu quang của Thầy và trò Mật gia Song Nguyễn Tiến sỹ Thích Hạnh Bình sẽ có phần nào đó tỉnh ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật táng.

  Om mani padme hum

 44. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh noi gương vị Thầycuar Mật Huệ Pháp với bài tác pháp chiếu quang thượng toạ tiến sĩ Thích Hạnh Bình. Bài viết đã phân tích vạch trần bộ mặt thật,truyền bá tà kiến mê tín dị đoan: cúng cô hồn,lễ vu lan,cầu an,cắt sao giải hạn,…THB đã cổ suý cho những việc làm này,mà phải làm ở trên chùa mới có tác dụng.THB đã lợi dụng vào chữ hiếu của dân tộc để thu hút nhiều chúng sanh vô minh lên chùa cúng kiếng nhằm thu lợi bất chính.THB đã sử dụng chữ hiếu này không đúng với lời Phật dạy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ,trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện Mật Huệ Pháp viên thành mọi ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Mani Padme Hum

 45. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Huệ Pháp đã tác pháp chiếu quang đến TTTS Thích Hạnh Bình ạ. Con rất ngạc nhiên khi những Thượng toạ khoác áo cà sa, mang danh Tiến sỹ nhưng lại mắc nhiều sai lầm như vậy, đó là biện minh cho ý đồ ngoại đạo về ứng dụng của nguỵ kinh Vu Lan bồn, cúng cô hồn, báo hiếu, ăn chay…thể hiện trên các trang mạng “nổi tiếng” về tâm linh hiện nay. Những Thượng toạ này và trang web như Thuvienhoasen đang phá huỷ chánh Pháp Phật đà, khi bị tác pháp chiếu quang từ Mật Gia Song Nguyễn thì chỉ biết chấp nhận sai trái nhưng vẫn tỏ ra kiêu mạn, thách thức.

  Con cảm tạ ơn thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp và gia đình sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 46. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp với TTTS Thích Thanh Bình ạ. Ông ấy chỉ như là một bác sĩ nhắm mắt kê thuốc cho một người bệnh nhân để có một ít tiền trong tay vầy thì ông giàng làm gì chứ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 47. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo gương của vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đến Thượng tọa (TT), tiến sĩ, Thích Hạnh Bình. Theo đó, bằng những phân tích sắc bén, cùng những luận cứ, luận chứng từ Thánh giáo lượng, đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chỉ rõ cho chúng con và chúng sanh hữu tình qua những lời “rao giảng”của TT Thích Hạnh Bình là hoàn toàn trái với quỹ đạo chánh pháp và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thân căn huệ mạng của chúng sanh. Từ đó, giúp cho chúng sanh “lìa mê, về giác”. Con mong TT Thích Hạnh Bình hoan hỷ đón nhận bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp mà hồi quang phản tỉnh, quán xét bản thân mà gỡ bỏ video xấu độc này nhằm lợi mình, lợi người và tránh hậu quả thảm khốc theo luật tắc Nhân – Quả!.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ Mật Tấn Lực cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp về bài viết lợi lạc. Đệ cầu nguyện huynh mạnh khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy1

  Con đã đọc bài viết: Mật Huệ Pháp tác pháp chiếu quang cho thượng tọa tiến sỹ Thích Hạnh Bình: Bao biện một cách khập khiễng cho ngụy kinh Vu lan bồn, tựa như bác sỹ kê toa thuốc không rõ xuất xứ cho bệnh nhân lại khuyên mọi người báo hiếu bằng cách cúng cô hồn. Có phải ngài là “tiến sỹ cõi âm”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã tác pháp chiếu quang cho thượng tọa Thích Hạnh Bình. Bằng những lập luận chặt chẽ huynh Mật Huệ Pháp đã chỉ ra lỗi sai trầm trọng lệch quỹ đạo chánh pháp trong bài giảng trên youtobe của vị tiến sỹ này. Không biết rõ có phải là kinh phật chính thống hay không nhưng ông Thích Hạnh Bình vẫn kêu gọi cổ súy cúng lễ nhân mùa vu lan và khuyên mọi người cúng cô hồn. Những điều ông nói đều dựa theo tâm ý mình. Bài giảng nhuốm màu tà kiến này sẽ nguy hại cho người nghe biết bao. Mong rằng vị tiến sĩ giấy sẽ sớm gỡ bỏ bài giảng này để tránh gây họa cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 49. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã tác pháp chiếu quang cho thượng toạ tiến sĩ  Thích Hạnh Bình. Bài giảng của một thượng toạ tiến sĩ mà lại nói những lời vô căn cứ, không có căn cứ Phật pháp về kinh Vu lan bồn; ông còn cổ suý tà kiến, gây ảnh hưởng xấu đến thân căn huệ mạng của chúng sanh. Đức Phật dạy “duy tuệ thị nghiệp” chứ không phải “duy hiếu thị nghiệp” vậy mà TTTS Thích Hạnh Bình lại cổ suý mê tín dị đoan, cúng sao, cầu an, cầu siêu để báo hiếu ông bà tổ tiên, báo hiếu cha mẹ… với ý đồ nhằm kiếm nguồn lợi từ những hoạt động báo hiếu đó.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 50. Mô Phật.

  Mật Ngữ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp, cho Thượng Tọa Thích Hạnh Bình đi bao biện, cổ súy truyền thống vô minh hiếu nghĩa, tục cúng cô hồn , một Thượng Tọa lại nói theo tâm ý của mình, không đưa ra được gì để chứng lời nói, trong khi đó Đức Phật dạy trong kinh. Tứ thập nhị chương ” Chưa đắc thánh quả chớ tin vào tâm ý mình”.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 51. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Phát ,đã nói gương vị Thầy tác pháp chiếu quảng tới tiến sỹ Thích Hạnh Bình, với những luận cứ, luận chứng rõ ràng đã phơi bầy bộ mặt tà tư duy, gieo rắc tà kiến, với những thủ đoạn tinh vi đánh vào tâm lí chúng sanh, phải báo hiếu, phải vào chùa ngày 15/7 âm lịch,cúng bái cho bố mẹ để chả ơn, còn bày vẽ cúng cô hồn, nhằm trục lợi kinh doanh, buôn cô hồn của ông Thích Hạnh Bình

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani padmehum

 52. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Con hoan hỷ trước bài viết của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status