Jun 21, 2019

Posted by in Giáo điển | 16 Comments

MẬT HUỆ PHÁP TÁC PHÁP CHIẾU QUANG NGÔ ĐỨC VƯỢNG

MẬT HUỆ PHÁP TÁC PHÁP CHIẾU QUANG NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Chào Tiến sĩ Ngô Đức Vượng,

Tôi đã nghe bài nói chuyện của TS. Ngô Đức Vượng về chủ đề “Quan niệm sai lầm trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải.” Mặc dù tôi không phủ nhận ích lợi của việc ăn chay đối với sức khoẻ của con người nhưng những lập luận phi lý, kỳ cục, thiếu căn cứ và đặc biệt là sự bài trừ việc ăn thịt một cách thái quá, mang tính cưỡng ép của ông khiến tôi, với tư cách là một người Phật tử, phải có đôi lời với ông.

Ông nói rằng: “Việc ăn uống là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, phải có trách nhiệm truyền lại cho nhau, trao lại cho nhau, có trách nhiệm gìn giữ truyền thống văn hoá này của tổ tiên, của ông cha..”,tôi thắc mắc không biết từ bao giờ việc ăn uống là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vậy toàn bộ các quốc gia còn lại trên thế giới họ cũng có nền ẩm thực phong phú, đặc sắc thì không được coi là truyền thống tốt đẹp?

https://www.tienphong.vn/giao-duc/nhung-bua-com-co-thit-cua-hoc-tro-vung-cao-1361427.tpo

Lại nữa, khi tôi tiếp tục nghe ông nói để cố hiểu thêm ý ông thế nào khi nói rằng “việc ăn uống là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, phải có trách nhiệm truyền lại cho nhau, trao lại cho nhau….” thì thấy ông chỉ tập trung duy nhất vào chủ đề chay-mặn, ăn chay tốt hơn ăn thịt. Thưa ông Vượng, tôi xin khẳng định rằng đó không phải là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ông dựa vào dẫn chứng nào mà nói rằng đó là truyền thống tốt đẹp? Theo tôi biết từ thời thượng cổ cho tới thời hiện đại bây giờ, con người vẫn luôn luôn có thịt trong bữa ăn của họ, truyền thống tốt đẹp đáng lưu giữ không phải là chỉ là thành phần thức ăn mà chủ yếu  là văn hoá trong bữa ăn người Việt bởi bữa ăn ẩn chứa nhiều đạo lý, thể hiện tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thành viên, cũng như những quy ước thể hiện một lối sống có văn hoá. Điều đáng lưu giữ, bảo tồn chính là sự hiện diện, quây quần của tất cả các thành viên của gia đình trong bữa ăn, thể hiện mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên –  điều mà trong xã hội hiện đại ngày nay càng trở nên lỏng lẻo, hiếm hoi hơn so với thời xưa.

Tiếp đến ông cho rằng: “Ăn chay thông minh, ăn thịt ngu đần lắm”. Vậy tôi thấy cái micro ông đang cầm để rao giảng, cái đồng hồ ông đang đeo tay, cái quạt gió đang xua đi sự nóng bức trong hội trường nơi ông ngồi, phương tiện cơ giới đưa các sư thầy đi giảng pháp đều do những nhà khoa học có “ăn thịt” sáng chế ra đó.

Rồi ông lại  lập luận rằng: “Con đường để đạt tới những gì siêu phàm, vĩ đại trong cuộc đời này chính là con đường đi qua cơ thể, mà cơ thể do thức ăn tạo ra, do đó ăn uống là con đường dẫn tới tâm linh chân chính nhất.” Hay “Muốn tu hành trước hết phải tu thân ăn uống cho đúng, ăn uống đúng thì tâm mới có thể tĩnh lại để mà thăng tiến tâm linh được.”Tôi không đồng ý với những luận điểm này của ông:

-“Con đường để đạt tới những gì siêu phàm, vĩ đại trong cuộc đời này chính là con đường đi qua cơ thể, mà cơ thể do thức ăn tạo ra, do đó ăn uống là con đường dẫn tới tâm linh chân chính nhất”: Câu này thoạt nghe có vẻ logic nhưng chỉ là sự logic theo ý kiến chủ quan của ông chứ hoàn toàn sai lệch theo quan kiến Phật học. Trong Kinh Hôi thối, đức Phật đã dạy rằng:

“249. Không phải do cá thịt,
Cùng các loại nhịn ăn,
Không phải do lõa thể,
Ðầu trọc và bện tóc,
Không do tro trét mình,
Mặc da thú khô cứng,
Không phải do săn sóc,
Nuôi dưỡng lửa tế tự,
Không do nhiều khổ hạnh,
Ðể được chứng bất tử,
Không bùa chú tế tự,
Các tế đàn thời tiết,
Làm con người trong sạch,
Nếu NGHI HOẶC chưa đoạn”.

Lại nữa, Kinh Pháp cú xác quyết rằng:

Tâm dẫn đầu các pháp
Tâm làm chủ, tâm tạo
Nếu với tâm ô nhiễm
Nói lên hay hành động
Khổ não bức theo sau
Như xe theo chân vật kéo” – (Phẩm Song Yếu)

 

Phật giáo quan niệm rằng cơ thể con người được kết hợp bởi năm nhóm với tên gọi là “Năm uẩn”. Năm uẩn bao gồm những nhân tố vật chất và tinh thần: Sắc (chỉ thân và sáu giác quan hay còn gọi là lục căn, bao gồm mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý, do Tứ đại chủng tạo thành, đó là bốn yếu tố đất, nước, gió, lửa), Thọ (tức là toàn bộ các cảm giác, không phân biệt chúng là dễ chịu, khó chịu hay trung tính), Tưởng (là nhận biết các tri giác như âm thanh, màu sắc, mùi vị…, kể cả nhận biết ý thức đang hiện diện), Hành (là những hoạt động tâm lí sau khi có tưởng, và Thức (bao gồm sáu dạng ý thức liên hệ tới sáu giác quan: Ý thức của mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý. Thức phụ thuộc vào sáu căn tiếp xúc với sáu trần để hình thành nên sáu thức. Nếu không có thức người ta sẽ không phân biệt được màu sắc hay âm thanh v.v).Khi mệnh chung, thân mạng mất đi, những nhóm này tan rãnhưng kết quả của những hành động về thân, khẩu, ý vẫn còn tác động. Cái “còn tác động” sau đó Phật giáo gọi là “nghiệp lực”, và nghiệp lực này dẫn dắt ta đi tái sinh.

Triết gia người Đức nổi tiếng Arthur Schopenhauer

Nếu ông chưa tin vào lời dạy của đức Phật thì tôi trích tiếp luận kiến của một nhà triết học phương Tây để theo đúng cái gọi là “tinh thần khoa học” của ông. Đó là triết gia người Đức nổi tiếng Arthur Schopenhauer đã lý luậnrằng: “Nguyên lý hay Nguồn gốc của vạn vật và các đối tượng của nó bao gồm thân thể con người, thực chất chỉ là điều chúng ta nhận thức rõ nhất ngay từ trong cơ thể của chúng ta, gọi là Ý Chí (Will). Trí tuệ là năng lực thứ hai của ý tưởng chính yếu; sự hoạt động của óc não trong đó ý chí này tự phản ảnh vạn vật, đối tượng và thể xác như trong một tấm gương… Trí tuệ dù là (năng lực) thứ yếu, nhưng có thể hướng dẫn đến sự từ bỏ hoàn toàn ý chí, cho tới khi trí tuệ thúc đẩy “sự sống” và rồi nó được tận diệt trong Niết Bàn (Nirvana)” (L.A. Sanders-Theosophist, Ed. 5/1882, p 213).

Như vậy, cần hiểu rằng đối với người con Phật, đồ ăn thức uống chỉ là phương tiện để duy trì cơ thể giúp chúng khoẻ mạnh, để sự ốm đau, bệnh tật không trở thành một chướng ngại trên đường tu. Đạo Phật là đạo giác ngộ, tu Phật là một quá trình chuyển hoá tâm từ tâm phàm phu lên tâm thánh. Tất cả mọi hoạt động đều nhằm hỗ trợ cho sự chuyển hoá tâm, có được sự thấu suốt bản chất của vạn vật và hiện tượng như nó đang là. Hay nói cách khác, trí tuệ mới chính là chiếc chìa khoá mở cửa Niết Bàn, theo đúng tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp” (người tu lấy trí tuệ làm đạo nghiệp) mà đức Phật đã dạy.

Trongcác thời khoá công phu của mình, bản thân các vị tỳ kheo thường tụng: “…Nam Mô Giới Hương – Định Hương – Huệ Hương – Giải Thoát Hương – Giải Thoát Tri Kiến Hương“chứ tôi chưa thấy ai tụng “Nam mô Thực hương”cả. Qua đây để thấy Giới- Định – Tuệ mớixứng để ta nương tựa và thực hành đạt giác ngộ và giải thoát, đó là con đường tâm linh chân chính chứ không phải con đường ăn uống và do vậy, sự “thăng tiến tâm linh” đương nhiên không phụ thuộc vào sự ăn uống mà ông nêu ra.

Một trích đoạn khác trong bài phát biểu của ông mà tôi tiếp tục không tán đồng, đó là “Lực biến dịch là lực của sự biến động không ngừng khiến người ăn kích động, bồn chồn, thao thức mất ngủ nên không thể tĩnh tâm thoải mái tự tin, thậm chí xáo trộn do đó không thể theo đuổi bất kỳ công việc tinh thần, tế nhị thâm sâu nào như tịnh tâm, như thiền định được”. Đây lại là một ý kiến chủ quan nữa của ông. Không biết trình độ nhập định của ông Vượng đạt đến tầng thứ mấy mà có thể nói ra những lời này? Nhân đây, tôi trích dẫn để ông rõ về quan điểm của một vị thiền sư nổi tiếng tên làU Pandita Sayadaw nhưsau: “Như vậy, không cần phải tự thúc buộc mình vào việc ăn chay khi thực hành Thiền Minh sát. Dĩ nhiên, có sự quân bình về rau trái và cá thịt sẽ có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn ăn chay vì lòng từ bi thì đó cũng là một điều thiện. Mặt khác, nếu vì lý do sức khỏe, nhất là cần phải có những chất bổ dưỡng chỉ có trong thịt, cá thì cũng cần nên ăn cá, thịt. Không có vấn đề tội lỗi trong việc ăn cá thịt; ăn cá thịt cũng chẳng làm hại hay cản trở gì trong việc hành Thiền Minh sát…

Dĩ nhiên là vậy rồi thưa ông Vượng bởi nếu ông chỉ nhìn một cách thông thường mang tính nhị nguyên thì rõ ràng thịt là thịt, mà rau là rau. Nhưng người con Phật với tâm bất nhị thì thịt chẳng phải thịt, rau chẳng phải rau, mà là sự kết hợp của nhiều nguyên tử dưới tác động của nhân duyên mà tạo ra. Lúc này người tu cần vận dụng trí tuệ (vâng, lại là trí tuệ) để chọn cho mình sự kết hợp tốt nhất để vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa đảm bảo không gây thêm các nghiệp tiêu cực khác cho bản thân mình. Hơn nữa, ngay trong giới luật Thanh Văn áp dụng cho cả hai truyền thốngPhật Giáo Bắc Truyền (Đại Thừa) và Phật Giáo Nam Truyền (Nguyên Thủy), không có giới cấm ăn thịt cá, mặc dầu có giới cấm sát sanhbởi người tu được phép dùng Tam tịnh nhục kia mà?

Mặc dù tôi không phản bác những lợi ích có được từ việc ăn chay nhưng tôi không thể đồng tình với những quan điểm mang tính cực đoan của ông, nhất là khi ông áp đặt quan điểm này vào lĩnh vực tâm linh, cụ thể là trong đạo Phật như vậy. Ta hãy ăn theo cách thích hợp nhất với cơ thể ta, hãy lắng nghe cơ thể để có sự điều chỉnh thích hợp chứ không phải nhất định chỉ có toàn ăn chay hoặc toàn ăn thịt. Tôi dẫn 2 đường link về người nổi tiếng trong lĩnh vực ăn chay trường trên thế giới để ông thấy tại sao họ phải chuyển sang ăn thịt sau mười mấy năm trường chay:

https://ngoisao.net/lam-dep/an-chay-truong-15-nam-nu-blogger-man-kinh-o-tuoi-37-3929699.html

https://ngoisao.net/lam-dep/anne-hathaway-bo-an-chay-truong-sau-nhieu-nam-tuan-thu-nghiem-ngat-3926955.html?ctr=related_news_click

Nói tóm lại, với tư cách là một Phật tử, tôi khuyên ông không nên để tâm đến những điều vụn vặt như miếng ăn mà hãy nghĩ đến những điều sâu xa hơn, hãy học hỏi theo con đường Trung Đạo mà đức Phật đã tìm ra. Đấy mới là con đường chân chính dẫn đến sự an lạc, tự tại để có những thăng tiến tâm linh theo cách thức chân chính nhất.

Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

Om Ah Hum


Những bài viết tác pháp chiếu quang Ngô Đức Vượng:

Luận kiến về ăn chay của Ngô Đức Vượng :”ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG”( bài mở)  (Mật Diệu Hằng)

Ngô Đức Vượng- kẻ chửi đổng trong ngành ẩm thực, cũng là tên hề trên sân khấu đạo pháp, tự vả vào mặt mình! (Mật Phê Rô)

MẬT HẢI PHƠI BÀY BỘ MẶT THẬT CỦA ÔNG NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Hải)

Thư Sài Gòn: NÓI VỚI NGƯỜI HOANG TƯỞNG PHÁP DANH LÀ TUỆ MINH KHOA – NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Hạnh Giác)

MẬT NHỊ KHANG SỬA LƯNG CHO TUỆ MINH KHOA (Mật Nhị Khang)

MẬT ĐĂNG TÂM KHAI TÂM CHO TUỆ MINH KHOA (Mật Đăng Tâm)

MẬT HUỆ PHÁP TÁC PHÁP CHIẾU QUANG NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Huệ Pháp)

 1. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp với ông Ngô Đức Vượng từ link chia sẻ của ông này trên youtube. Có thể thấy, những luận đề ông Ngô Đức Vượng đưa ra hoàn toàn dựa vào tâm ý chủ quan, duy ý chí cho nên khi đối chiếu, so chứng với bản pháp kinh, những tác giả nghiên cứu đã nêu thì thấy rõ sự sai lầm đến trầm trọng. Đây là lỗi của người không biết rành những gì mình cần biết, là lỗi ngu của những kẻ ngu cứ ngỡ mình trí. Những sáng kiến của ông Ngô Đức Vượng về việc ăn của bản thân ông không thể là kim chỉ nan cho bất kỳ ai ngoài bản thân ông ta.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cảm ơn bài viết của đạo hữu Mật Huệ Pháp. Cầu nguyện cho tất cả các ước nguyện chính đáng của đạo hữu được viên thành

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán với bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp dành cho ông Ngô Đức Vượng. Càng đọc nhiều, nghe nhiều về ông này, càng thấy ông này “nổ tung trời”, với mớ kiến thức chắp vá, nhặt ở đâu đó cộng với cái đầu hoang tưởng nên ông Vượng nói những điều sai hoàn toàn với sự thật. Ông ấy bám chặt vào cái lối ăn chay vì “trót nói dối” của mình mà ba hoa chích chòe với luận điểm không luận cứ, luận chứng.

  Mật Diệu Hằng thiết nghĩ ông ấy cứ xưng pháp danh thế thôi chứ đã học Phật ngày nào đâu? Hoặc những điều ông ấy đọc được là từ tâm ma chứ không phải từ những lời dạy chân chính của đức Thế Tôn. Nhìn ngay cái lối thuyết trình thô tháo, cục xúc với những lời lẽ vô tàm bất quý với cách khua tay của ông ấy cũng đã tự hiểu được ông ấy là kiểu người nào rồi. Miệng thì lúc nào cũng bảo ăn chay mới có trí tuệ, an chay thì sẽ nhẹ nhàng, trong suốt, thuần khiết nhưng cách hý luận cũng như ngôn ngữ, cử chỉ của ông ấy đã là cái giáng mạnh tát thẳng vào mặt ông ấy. Hành vi của ông ấy đã tố giác tất cả, không nói thì người khác còn nghi ngờ, nói xong họ khẳng định ngay. Cái bệnh đại nổ, khoác lác, phô trương bản ngã, phỉ báng đức Phật, phỉ báng chánh pháp nên ông Vượng đã nhận hậu quả, như lời đức Phật dạy trong kinh Pháp Cú, phẩm Tự Ngã:

  “Kẻ ngu si miệt thị,
  Giáo pháp bậc La Hán,
  Bậc Thánh, bậc chánh mạng.
  Chính do ác kiến này,
  Như quả loại cây lau
  Mang quả tự hoại diệt.”

  Đúng là: “Người ngu si thiếu trí,
  Tự ngã thành kẻ thù.
  Làm các nghiệp không thiện,
  Phải chịu quả đắng cay.” (kinh Pháp Cú, phẩm Ngu).

  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Pháp đã chia sẻ bài đối luận ý nghĩa.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Pháp viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Thanh Xuân says:
  Bài này hôm trước mình có đọc trên Facebook. Nay đọc lại vẫn thấy hay.

  Cám ơn Mật Huệ Pháp

 4. Mật Diệu Trang says:
  Kính bạch Thầy.

  Mật Diệu Trang hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ pháp với ông ngô Đức vượng từ link chia sẻ của ông trên YouTube là hoàn toàn sai .

  Cầu nguyện cho chúng sanh đều có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Huệ pháp .cầu nguyện cho tất cả các ước nguyện chính đáng của đạo hữu được viên thành .

  Om mai padme hum.

 5. Mật Huệ Thành says:
  Mô Phật!

  Mật Huệ Thành hoan hỉ tán thán với bài tác Pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp dành cho ông Ngô Đức Vượng, không biết ông đọc bao nhiêu sách về thực dưỡng, ẩm thực đông tây mà ông Ngô Đức Vượng có kiến thức cao thâm chắp vá một cách khủng khiếp như vậy? Tôi nghe không hiểu được, không hiểu với bài nói chuyện hơn 1 giờ mà ngồi trước đạo chúng tôi không hiểu được sự ảnh hưởng của ông tới ngôi chùa ông ngồi đó nói tới mức nào. Ông luôn khen cha ông ta với ẩm thực sành sỏi hơn người châu âu vây ông có biết người việt cũng không phải ai cũng chay trường vậy mà ông nói ăn thịt là ngu mà tất cả ở dưới nghe cũng được. Tôi không hiểu tuệ tri Phật Đà của ông ở chỗ nào ông ngồi chỉ thấy nói đề cao bản ngã của mình chê bai sữa học đường của tất cả trường học trong nước, vậy ông giúp được gì khi bao trường học sinh còn đói khổ hay chỉ nói cho vui. Thật hổ thẹn cho người mang danh Phật tử.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chia sẻ bài đối luận.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh  thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 6. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp . Ông Vượng đại nổ này cũng sinh ra nhiều hoang tưởng ghê gớm, gì mà ăn chay mới thông minh, mới được giải thoát. Đúng là một con ếch ngồi đáy giếng mà, tự suy luận theo ý mình rồi ảo tưởng ra là mình thế này kia mà ăn nói hàm hồ . Không xả ly những gì đáng xả ly ,cái tự ngã trường tồn to đùng không từ bỏ lại đi xúi bậy chúng sanh bỏ ăn thịt, chấp vào chay trường. Mà như ông ta nói thôi ăn chay là thông minh, giống con bò vậy nếu ai mà cứ nghe lời thì rồi cũng thông minh như ” con bò ” thôi .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 7. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum.

 8. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp đối với bài giảng của ông Ngô Đức Vượng ,bài giảng của ông ấy mang tính chủ quan sai lệch quỹ đạo chánh pháp .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 9. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Từ hôm qua và sáng nay Mật ấn có comment 2 lần nhưng con không biết tại sao comment không gửi được  , chiều nay đợi Mật Mai đi làm về Mật ấn nhờ ông ấy kiểm tra giúp, từ trước giờ mật ấn comment nhưng dùng tên con

  Om mani padme hum

 10. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 11. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp đến ông Ngô Đức Vượng. Bài viết tiếp tục cho chúng con thấy được độ “tự ngã” ngày càng phóng đại của ông ấy tăng theo tỉ lệ thuận vì bám chấp vào chay mặn và phỉ báng Đức Phật, phỉ báng chánh pháp. Nếu ông ấy chưa nói thì mọi người còn nghi ngờ nhưng sau những lời thuyết giảng của ông ấy đã giúp mọi người khẳng định ông ấy là ai, theo ai và đi về đâu sau khi qua hết tuổi già.
  Con cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Huệ Pháp thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ và tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp. Đệ hoan hỷ với bài viết lập luận chặt chẽ và luận chứng rõ ràng từ kinh điển của huynh, đã bẻ gẫy những lý luận hồ đồ của ông Ngô Đức Vượng.

  Đệ cảm ơn huynh đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp và gia đình tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính tàm, quý.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp đối với bài thuyết trình về chủ đề “Quan niệm sai lầm trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải” của ông Ngô Đức Vượng. Trong đó ông đề cao việc ăn chay và bài trừ việc ăn mặn. Với những lập luận sắc bén cùng đầy đủ luận chứng, luận cứ huynh Mật Huệ Pháp đã cho thấy một Ngô Đức Vượng tự ý lập ngôn, nói theo tâm ý mình không đúng với lời dạy của Đức Phật. Mong rằng ông Ngô Đức Vượng sớm gỡ bài thuyết trình này để tránh gieo mầm mống tà kiến cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp mạnh khỏe, hanh thông thế sự

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 14. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Huệ Pháp ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã đối luận và tác pháp chiếu quang đến ông Ngô Đức Vượng khi ông này có bài thuyết giảng trên youtube sai hoàn toàn với quan kiến đạo Phật vì ông ta (Tuệ Minh Khoa) không có được chánh tư duy. Mong ông Ngô Đức Vượng gỡ bỏ bài viết để tránh gieo rắc tà kiến.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Huệ Pháp và gia đình sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 15. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp, dành cho ông Ngô Đức Vượng, con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status