Jun 20, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 35 Comments

Ngô Đức Vượng- kẻ chửi đổng trong ngành ẩm thực, cũng là tên hề trên sân khấu đạo pháp, tự vả vào mặt mình!

Gửi đến Tiến Sĩ, Diễn Giả NGÔ ĐỨC VƯỢNG, Pháp danh Tuệ Minh Khoa .
Tôi là Hoàng Minh Tâm, Pháp danh Mật Phê Rô . Sau khi nghe bài mà ngài Tiến Sĩ ( TS ) Ngô Đức Vượng đây gọi là hoằng pháp theo đường link  https://www.youtube.com/watch?v=_tTQnN27iAQ   tôi có đôi lời phản biện gửi đến ngài .
Cũng xin nói trước rằng tôi không phản đối việc ăn uống như thế nào, ăn chay hay ăn thịt nếu đó là vì cơ địa, thể trạng của mỗi người mỗi khác  . Tôi phản đối là vì khẳng định của ngài TS rằng: “vấn đề ăn uống là vấn đề quan trọng, rất quan trọng ở đạo Phật” ở đoạn cuối video 1:00:01 : “ngày hôm nay tôi vô cùng xúc động được lên trình bày với quý vị một vấn đề về ăn uống, vấn đề quan trọng, rất quan trọng trong đạo Phật” . ( trích nguyên văn ) .
Sau đây tôi sẽ trích dẫn lại toàn bộ những lời lẽ bình loạn, hàm hồ của TS Ngô Đức Vượng trong suốt bài giảng để bạn đọc tiện theo dõi :
Phút 9.32 :  “Nếu đà này kéo dài mãi thì thượng đế buộc phải chọn một sinh loài khác có những đặc điểm ưu thế sinh học để mà thay thế loài người trong cương vị là chúa tể của muôn loài và chủ nhân duy nhất của hành tinh này . Nếu chúng ta không báo động, không bảo ban nhau thay đổi cách ăn uống đi thì chúng ta sẽ suy thoái và chúng ta không xứng đáng làm chủ của hành tinh nữa . Đây là một điều báo động rất đáng đau buồn” .
Phút 19.08 : Do đó, muốn có sức khỏe, hạnh phúc trong lĩnh vực ăn uống chúng ta phải luôn luôn tuân theo hai định luật tối quan trọng trên . Đó là tuân theo trật tự của vũ trụ là thuận thiên mà cổ đông học, cổ đông phương học cho rằng: thuận thiên giả tồn còn nếu ăn thịt là nghịch thiên ắt giả vong .
Phút 20.46 : Trong khi ăn thực vật thì khỏe mạnh, minh mẫn .
Phút 23.20 : Ăn chay thông minh, ăn thịt ngu đần lắm 
Phút 23.34 : Thực phẩm ta ăn đều có những rung động của nó, rung động này ảnh hưởng đến người ăn và tạo thành , tạo ra tâm lý của người ăn.
Người ta chia thức ăn ra 3 nhóm rung động khác nhau tương ứng với 3 lực vũ trụ khác nhau đó là : 
Thứ nhât : Lực tri giác đó là lực tự tri, tình thương, sự an bình, trong sáng và niềm vui . Lực này tạo ra cuộc sống bình an, thoải mái, tinh thần dễ dàng đạt tới mức độ cao của ý thức, cho nên phải ăn những thức ăn của lực tri giác thì con người mới có được cảm giác bình an, tự tại được . Nếu không không thể được đâu . Lức tri giác đấy nó nằm trong ngũ cốc, hoa quả, rau củ ta ăn . 
Thứ hai : Lực biến dịch là lực của sự biến động không ngừng khiến người ăn kích động, bồn chồn, thao thức mất ngủ nên không thể tỉnh tâm thoải mái tự tin thậm chí xáo trộn do đó không thể theo đuổi bất kì một công việc tinh thần, tế nhị thâm sâu nào như tịnh tâm, như thiền định được . 
Thứ ba : Lực tỉnh là lực của sự đần độn, trì trệ, thối rửa và chết chóc khiến người ăn uể oải, đờ đẩn, mụ mẫm, không sáng suốt, hay buồn ngủ đó là thịt, cá, hành, tỏi, rượu, bia, thuốc lá, ma túy .
Phút 26.14 : Quý vị là những người sẽ đi tuyên truyền cho những người khác về Phật Pháp và muốn tu hành tốt phải ăn uống tốt thì cần phải nắm được cái cơ sở khoa học của ăn uống để nói người ta nghe , chứ chỉ nói phải ăn chay người ta không nghe đâu, thậm chí người ta bảo người ăn chay là người lạc hậu, không phải người ăn thịt mới là người lạc hậu, tí nữa tôi sẽ nói thêm . 
Những kẻ giết người, cướp của, hành hung trên đường đều là những kẻ ăn uống sai, ăn uống quá âm, quá dương và bệnh tật cũng quá âm, quá dương ….Chỉ có thay đổi chế độ ăn uống người đó mới trở thành người lương thiện, nếu không họ vẫn là con người độc hại .
Con đường để đạt tới những gì được gọi là siêu phàm, vĩ đại trong cuộc đời này chính là con đường đi qua cơ thể, mà cơ thể là do thức ăn tạo ra do đó ăn uống là con đường dẫn tới tâm linh chân chính nhất . 
Phút 29.10 : Những người tu hành mà lại cũng ăn thịt dứt khoát không thể tiến bộ nhanh được bằng người ăn chay đâu, đấy là cái chắc, chắn chắn không thể khác được . Không phải chúng ta là người tu hành chúng ta đề cao việc ăn thức ăn của người tu hành đâu, mà đây là điều chúng ta muốn cảnh báo với mọi người rằng : muốn tu hành trước hết phải tu thân ăn uống cho đúng, ăn uống đúng thì tâm mới có thể tĩnh lại để mà thăng tiến tâm linh được, ăn sai tâm náo loạn không thể thăng tiến được đâu ạ. Tôi đã tiếp xúc với rất nhiều người tu, họ có tu, họ có ngồi nhưng họ ngồi trong náo loạn, họ đọc kinh nhưng họ nghĩ đi đâu, bởi vì tâm họ không có yên được. Còn trái lại những người ăn uống đúng người ta rất dễ tập trung tư tưởng .
Phút 44.58 : Tính nhân đạo của ăn thịt và ăn chay . Trạng thái con vệt khi bị giết nó rất là đau đớn, quằn quại, oán thù và làm cho tuyến thương thận tiết ra chất độc, đề kháng và cái chất độc này nó đi vào từng đường gân thớ thịt, trong từng tế bào để chuẩn bị đưa cái chất độc này vào mồm kẻ ăn thịt theo con đường gọi là : bệnh tòng khẩu nghiệp, nguy hiểm vô cùng thế mà người ta không biết, điều này trong đạo Phật nói từ lâu rồi nhưng bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa biết đâu ạ .
50.00: Việc ăn thịt của những người giàu là nguyên nhân gây ra nạn chết đói của những người nghèo . Chúng ta đưa một miếng thịt vao mồm là có những người khác không có miếng thịt mà ăn đâu . Ăn như thế mà vẫn nuốt được ư, đạo đức ở chỗ nào, từ bi ở chỗ nào, hỷ xả chỗ nào rất rõ như vậy rồi . 

” Này các ông ! Tâm ý của các ông không đáng tin cậy, đắc thánh quả rồi mới tin vào tâm ý của mình”.

Xuyên suốt video hơn 1 giờ đồng hồ, những điều tôi nghe từ ngài TS Ngô Đức Vượng chỉ là về việc ăn uống và phải ăn làm sao cho đúng thì mới có thể tịnh tâm, mới có thể thiền định được nhưng tôi không hề thấy ngài TS trích dẫn những lời dạy ấy của ai, của Đức Phật hay là của các bậc Thánh Tăng hoặc là từ kinh nào . Đằng này, ngài TS chỉ toàn nói theo tâm ý cá nhân của ngài, điều này vô cùng nguy hiểm cho người nghe . Đức Phật đã từng giáo huấn đệ tử trong kinh Tứ Thập Nhị Chương rằng :” Này các ông ! Tâm ý của các ông không đáng tin cậy, đắc thánh quả rồi mới tin vào tâm ý của mìnhVậy tôi muốn hỏi ngài TS đã đắc thánh quả chưa mà ngài cho những lời của ngài là đúng, là chắc chắn như vậy .
Chưa hết, tiến sĩ cho rằng “những kẻ giết người,cướp của, hành hung trên đường đều là những kẻ ăn uống sai” . Theo ý này thì ăn uống sai là không chịu ăn chay như lời ngài TS trình bày vậy tôi muốn hỏi có những đất nước ăn chay trường như Ấn Độ, Israel, lần lượt đứng nhất và nhì trên thế giới thì tại sao ở Ấn Độ lại là nước đứng thứ 4 về nạn hiếp dâm, Israel ăn chay trường thứ hai thế giới tại sao không ngơi nghỉ tiếng súng . Hơn nữa, đất nước Việt Nam có hơn 97 triệu dân, nói như TS thì những người không ăn chay thì đều là những kẻ cướp của, giết người, hành hung à, e rằng sẽ có nhiều người muốn gặp TS sau khi họ nghe hết video của ngài TS đó .
Lại nói về kinh Tứ Thập Nhị Chương , ngài TS là ai mà ngài khẳng định :  “Những người tu hành mà lại cũng ăn thịt dứt khoát không thể tiến bộ nhanh được bằng người ăn chay đâu, đấy là cái chắc, chắn chắn không thể khác được”. 
Về vấn đề này, Đức Phật từng dạy đệ tử trong kinh Trung A Hàm, Phẩm Uế, Kinh Cầu Pháp rằng : Các ngươi nên thực hành sự cầu pháp, đừng thực hành sự cầu ẩm thực. Vì sao? Vì ta thương tưởng các đệ tử, muốn các đệ tử nên thực hành sự cầu pháp, chứ không thực hành sự cầu ẩm thực. Nếu các ngươi thực hành cầu ẩm thực, không hành sự cầu pháp, không những các ngươi tự xấu xa, mà Ta cũng không được danh dự gì. Nếu các Thầy thực hành sự cầu pháp, chứ không thực hành sự cầu ẩm thực, không những các thầy đã tự tốt đẹp mà Ta cũng được danh dự”.
Tiếp đến là ngài TS nói về ” Tính nhân đạo của ăn thịt và ăn chay . Trạng thái con vật khi bị giết nó rất là đau đớn, quằn quại, oán thù và làm cho tuyến thương thận tiết ra chất độc, đề kháng và cái chất độc này nó đi vào từng đường gân thớ thịt, trong từng tế bào để chuẩn bị đưa cái chất độc này vào mồm kẻ ăn thịt theo con đường gọi là : bệnh tòng khẩu nghiệp” .
Nếu ngài TS cho  rằng ăn chay là từ bi thì tôi xin hỏi : những bình thuốc trừ sâu được phun mỗi ngày lên những lá rau trước khi đến được với bữa ăn của ngài liệu có từ bi không khi giết hàng triệu con côn trùng trên đó . Nhân đạo ở đâu thưa ngài TS ?

Những bình thuốc trừ sâu được phun mỗi ngày lên những lá rau trước khi đến được với bữa ăn của ngài liệu có từ bi không khi giết hàng triệu con côn trùng trên đó . Nhân đạo ở đâu thưa ngài TS ?

Trong Kinh Pháp Cú Đức Phật cũng dạy về việc sử dụng thức ăn thanh tịnh gọi là: Tam Tịnh Nhục ( tức là dùng thực phẩm dựa trên 3 điều sau đây): không giết, không bảo giết, không nghi con vật bị giết vì mình . Tuy nhiên Ngài cũng dạy về 9 loại thịt sau đây Phật tử không nên thọ dụng đó là : (1) thịt người, (2) thịt hổ, (3) thịt sư tử, (4) thịt beo, (5) thịt chó, (6) thịt rắn, (7) thịt rùa, (8) thịt linh cẩu, (9) thịt ngựa . 
Đến đoạn 50.00 thì tôi bất lực trước cái kiểu tư duy dị hợm của ngài TS : “Việc ăn thịt của những người giàu là nguyên nhân gây ra nạn chết đói của những người nghèo. Chúng ta đưa một miếng thịt vao mồm là có những người khác không có miếng thịt mà ăn đâu . Ăn như thế mà vẫn nuốt được ư, đạo đức ở chỗ nào, từ bi ở chỗ nào, hỷ xả chỗ nào rất rõ như vậy rồi . 
Cứ nói như TS thì người ngèo không có thịt để ăn là do người giàu, vậy giàu là một cái tội à ?
Trong tác phẩm  “Quán Thế Âm Bồ Tát Tín Luận”  Hải Tín Cư Sỉ khẳng định :
Có tiền là có quyền hưởng sự sung sướng của vật chất. Có danh phận là có quyền hưởng sự kính trọng của người đời. Pháp Quán Thế Âm Bồ Tát không phải tạo ra một tinh thần bi quan hay lạc quan. Người tu biết rõ vị trí của mình ở trong đời, nên sống với những gì mà mình có được và hưởng những gì mà mình có quyền hường .
Nằm trên một tấm nệm êm, người tu cũng được hạnh phúc của cảm giác êm ái. Dùng một món ăn, người tu cũng được hạnh phúc của vị ngon .
Đạo lực của mình chỉ được đem ra dùng khi mất tấm đệm và không có món ăn ngon..
Tu là chánh đạo các nghịch tưởng nơi tâm mình, là hướng những niệm tưởng của mình theo quỹ đạo chánh pháp. Vì sao? Có nghịch tưởng là tâm không được an ổn. Tạo ngịch tưởng là mình hưởng những gì không thuộc quyền sở hữu chân chánh của mình.
Còn ở trong thuận cảnh, là mình tự do tha hồ mà hưởng. Thuận cảnh là gì? Thuận cảnh là cảnh mà ở trong đó mình hưởng những gì mà mình có quyền hưởng . Có quyền hưởng nghĩa là hưởng với một tinh thần tự tại và thư thái .
Vậy mọi người đều có quyền hưởng sự sung sướng của vật chất chứ không phải vì ai nên người nghèo không có thịt ăn đâu nhé ngài TS .
Trong suốt bài giảng tôi nghe ngài TS lặp đi lặp lại câu nói này đến mấy lần :” Xin đọc cuốn minh triết trong ăn uống của phương đông của tôi” , tôi nghi ngờ về việc ngài TS muốn quảng cáo về cuốn sách do ngài viết với mục đích khác . Còn nữa, nếu nói là ăn chay thì khỏe mạnh,đầy đủ dinh dưởng, đề kháng cao thì tại sao ngài TS lại mang theo một cái ống hít nghẹt mũi, viêm xoang bên cạnh để hít trong suốt video .
Mong rằng ngài TS còn chút tàm, quý mà gỡ bỏ video chứ gieo tà kiến cho chúng sanh thì cõi giới thấp đang chờ ngài TS đó .


Những bài viết tác pháp chiếu quang Ngô Đức Vượng:

Luận kiến về ăn chay của Ngô Đức Vượng :”ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG”( bài mở)  (Mật Diệu Hằng)

Ngô Đức Vượng- kẻ chửi đổng trong ngành ẩm thực, cũng là tên hề trên sân khấu đạo pháp, tự vả vào mặt mình! (Mật Phê Rô)

MẬT HẢI PHƠI BÀY BỘ MẶT THẬT CỦA ÔNG NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Hải)

Thư Sài Gòn: NÓI VỚI NGƯỜI HOANG TƯỞNG PHÁP DANH LÀ TUỆ MINH KHOA – NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Hạnh Giác)

MẬT NHỊ KHANG SỬA LƯNG CHO TUỆ MINH KHOA (Mật Nhị Khang)

MẬT ĐĂNG TÂM KHAI TÂM CHO TUỆ MINH KHOA (Mật Đăng Tâm)

MẬT HUỆ PHÁP TÁC PHÁP CHIẾU QUANG NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Huệ Pháp)

 1. Nguyên Thành says:

  Ông Đức Vượng ăn chay trường tự cho là ăn đúng, mà theo ông mới thành tựu tâm linh!? Nhìn lại thử ông có ” thành tựu tâm linh” không? Có lẽ thành tựu của ông là những lời cuồng loạn, thóa mạ toàn bộ những người không ăn chay như ông! Quả vị chứng đắc của ông là bồ tát đại nổ, không phải đại bi như ông tự lập ngôn tùy tiện như kẻ hàng quán ven đường, tám chuyện trên trời mà hành vi lè tè như ngọn cỏ!

 2. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc comments của vị Thầy rồi ạ . Quả thật con cũng không biết phải nói gì khi nghe ông Đức Vượng buông lời thóa mạ những người không ăn chay giống ông ấy . Những lập luận ông ấy đưa ra hết sức là hàm hồ không luận chứng, chẳng trích dẫn kinh điển nhà Phật mà chỉ toàn nói theo ý của ông ấy . Thật sự nguy hiểm cho thân căn, huệ mạng chúng sanh nào tin theo ông tiến sĩ, diễn giả mà giết thật này .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 3. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô dành cho tiến sĩ Ngô Đức Vượng rồi ạ.

  Ăn uống vốn là tự do của mỗi cá nhân, tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của từng người. Không hiểu ông Ngô Đức Vượng này lấy quyền gì mà lên tiếng chỉ trích những người ăn mặn? Quả thật, nghe ông này nói, con không thể chấp nhận được. Ông ấy cứ thao thao bất tuyệt với những lập luận tin vào tâm ý mình. Ông ấy còn tự ý lập ngôn cho rằng ăn chay mới có thành tựu tâm linh, chẳng khác nào cho rằng bản thân ông ấy thành tựu tâm linh? Thành tựu trong ăn uống “duy thực thị nghiệp” thì chắc chắn theo nghiệp lực của cõi chỉ khổ đau vì ăn uống.

  Ông ấy lập luận xảo biện, phủ nhận hoàn toàn mặt dinh dưỡng của thực phẩm từ động vật và nâng cao vị trí của thực phẩm thực vật. Ông ấy còn cho rằng chỉ có thực phẩm từ động vật có độc tố, còn thực vật thì không? Vậy hỏi rằng những chất bảo quản, chất làm chín, tạo ngọt, thuốc kích thích cho thực phẩm phát triển nhanh thì có độc tố hay không? Hoặc những cây nấm độc mà ăn vào thì có ảnh hưởng đến tính mạng hay không? Do vậy, hãy tôn trọng sự lựa chọn thực phẩm của từng người. Đừng vì cái ngã của bản thân mà chỉ trích người khác. Chay hay mặn không ảnh hưởng trong thực hành tâm linh, cũng không quyết định người đó sống  đạo đức hay không đạo đức, đạo hạnh hay không đạo hạnh. Mà nghe văn nói thô tục của ông Vượng cũng biết lối sống của ông ấy như thế nào. Một người sống đạo đức, biết suy nghĩ thấu đáo và tôn trọng người khác thì không bao giờ dùng những từ ngoài chợ, bà tám như vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con trạch pháp nhãn, chánh kiến để được thong dong trên hành trình giác ngộ.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài tác pháp chiếu quang để cho mọi người thấy rõ bộ mặt thật của kẻ vốn đã thiếu hiểu biết còn đại nổ, không biết tự trọng, vô tàm bất quý.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô cho ông tiến sĩ Ngô Đức Vượng rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô đã trích dẫn lại những lời cuồng ngôn, loạn ngữ của ông tiến sĩ Ngô Đức Vượng trong video, từ đó giúp chúng sanh hữu duyên hiểu ông tiến sĩ này đang cổ suý cho việc người tu Phật thì phải ăn chay thì mới “thăng tiến tâm linh” được, mà điều này trái với lời Phật dạy là “duy tuệ thị nghiệp” chứ không phải là duy thực thị nghiệp, bám chấp vào chay mặn. Bên cạnh đó những lời ông tiến sĩ này nói không hề có một nguồn trích dẫn nào từ kinh Phật mà hoàn toàn là tự ý lập ngôn, trái quỹ đạo Chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc comment của vị Thầy và bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô.

  Con không hiểu ông Ts Ngô Đức Vượng có thành tựu tâm linh gì, có tư cách gì mà buông lời thóa mạ bằng những lập luận hàm hồ về những người ăn thịt trong khi luật pháp không ngăn cấm. Lời nói không  trích được từ kinh điển nhà Phật nhưng lại dựa hơi đạo Phật để phô diễn tâm ý của mình, đồng thời còn tiện thể quảng cáo cho cuốn sách của bản thân ông ấy.  Qua đó con và mọi người cũng thấy được  mức độ “nghèo nàn” của gia tài tàm quí của TS Ngô Đức Vượng nhưng rất “phóng khoáng” phô diễn sự thiếu hiểu biết của bản thân. Còn mức  “thành tựu” của bản thân ông Ngô Đức Vượng thì mọi người cũng cảm nhận được phần nào qua việc “thị hiện hình tướng” của ông ấy.

  Con cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài.

  Con cám ơn vị Thầy đã từ bi trang bị cho chúng con trạch pháp nhãn đễ có thể hiểu được bản chất sự vật hiện tượng. Từ đó mà nhận ra được bộ mặt thật của những người vô tàm bất quí. Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế lâu dì vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Phê  Rô thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Phê Rô – Hoàng Minh Tâm. Đã có bài đối luận, tác pháp chiếu quang chỉ ra những sai lầm của ông Ts Ngô Đức Vượng  pháp danh Tuệ Minh Khoa trong bài giảng:” Quan niệm sai lầm trong việc ăn uống, mà ai cũng mắc phải”.
  Trong đó ông ta khẳng định:” những người tu hành mà  cũng ăn thịt dứt khoát không thể tiến bộ nhanh được bằng người ăn chay đâu, đấy là cái chắc, chắc chắn không thể khác được”. Đây là một sự cuồng ngôn lộng ngữ tự lập ngôn theo tâm ý của bản thân ông ta.
  Con tự hỏi, ông Ngô Đức Vượng là ai vậy, nếu ông ta là Tiến sỹ về chuyên gia ẩm thực, hay chuyên gia về dinh dưỡng thì con không có ý kiến gì. Đằng này ông ta lại có pháp danh là Tuệ Minh Khoa chắc là một Phật tử. Con lại tự hỏi, nếu Tuệ Minh Khoa là một Phật tử, thì tại sao  những lập luận của ông lại không trích dẫn một lời dạy nào của Đức Phật, hay trong kinh điển nào dạy như thế.

  Ông ta có nói rằng:”Trong khi ăn thực vật thì khỏe mạnh, minh mẫn. Ăn chay thông minh ăn thịt ngu đần”. Nếu nói như vậy, thì ông tự phỉ báng cả dòng họ của ông ta là ngu đần, chỉ có ông ta là thông minh vì ông ta ăn chay. Nếu nói như vậy thì ông ta đề cao con trâu, con bò, con dê minh mẫn hơn cả dòng họ của ông ta vì những loài đó toàn ăn thực vật. Quá đáng hơn là ông ta phỉ báng Đức Phật và các bậc thánh đức đạo Phật. Đến đây con lại tự hỏi, ông Tuệ Minh Khoa có đắc thánh quả chưa mà dám mạnh miệng như vậy. Trong khi Đức Phật là người chỉ ra con đường giải thoát, theo con đường trung đạo, tức là không lợi dưỡng mà cũng không khổ hạnh, với phẩm tính “đơn sơ với thức ăn”; “đơn sơ gìn giữ đạo”; “dùng trí tuệ làm nghiệp”.
  Và Ngài đã từng bác bỏ kiến nghị tăng đoàn phải ăn chay của một tử là Đề Bà Đạt Đa lúc còn tại thế. Đến đây con lại tự hỏi, không biết ông Ngô Đức Vượng có phải là một Phật tử hay không hay ông ta chỉ là một Tiến sỹ ẩm thực, thích nghiên cứu về lĩnh vực ăn uống, rồi nhân danh đạo Phật cổ súy cho mọi người ăn chay giống như ông ta.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 8. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô dành cho tiến sĩ Ngô Đức Vượng rồi ạ.

  Hơn một giờ đồng hồ với những cuồng ngôn của một tiến sĩ cùng với những hình ảnh khán giả ngồi ngủ gật đủ để cho thấy bài thuyết trình không có gì hấp dẫn và thuyết phục người nghe. Mà thuyết phục làm sao được khi trong đó toàn là những lời tầm bậy được nói ra từ tâm ý của bản thân TS.Ngô Đức Vượng mà ra. “Những người tu mà lại cũng ăn thịt dứt khoát không thể tiến bộ nhanh được bằng người ăn chay đâu, đấy là cái chắc, chắc chắn không thể khác được“, là người theo Đạo Phật mang pháp danh Tuệ Minh Khoa mà cũng chắc chắn về điều này ư? Có một điều chắc chắn là sau bài thuyết trình của ông thì sẽ chẳng có ai làm theo những điều ông nói đâu. Bởi ăn uống là tự do theo sở thích và sức khỏe của mỗi người, sao ông lại quan trọng việc ăn uống của bản thân ông mà áp đặt cho người khác như vậy? Động vật ăn thịt có bắt chúng ăn cỏ được không? Động vật ăn cỏ liệu có bắt chúng ăn thịt được không? Là động vật ăn cỏ nhưng không phải cỏ nào chúng cũng ăn. Đến động vật còn có sở thích ăn uống riêng vậy tại sao con người là sinh vật thông minh và tiến bộ vượt bậc lại không có? Là một Phật tử mà lại tin tưởng vào tử vi tướng số, rằng mình chỉ sống được tới 68 tuổi và nay đã gần 76 rồi lấy đó ra để chứng minh với mọi người, ông mới chính là người đem kiến thức nông cạn hời hợt của bản thân ra để rồi tuyên truyền gieo giắc cho chúng sanh.

  Con thật sự hiểu TS. Ngô Đức Vượng này là đối tượng thuộc tôn giáo Phật, là bà tám chuyên bán rau ngoài chợ vì ế ẩm nên ghen ghét với hàng bán thịt bên cạnh.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã viết bài, cầu nguyện huynh sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

   

   

 10. Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài commend của Thầy và bài phản biện của Mật Phê Rô rồi ạ

  Ăn uống là tự do cá nhân của mỗi người chúng ta bị bệnh là do chúng ta sử dụng quá nhiều thực phẩm không tốt gây hại cho sức khoẻ chứ không phải do ăn chay hay ăn măn như ông tiến sĩ đó nói. Ông tiến sĩ đó lại còn nói do người giàu ăn hết thịt của nghèo con thấy thật vô lý. Điều cuối cùng sau những gì ông nói là ông chưa đạt được thành tựu tâm linh

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Om mani padme hum

 11. Chào Tiến sĩ Ngô Đức Vượng,

  Tôi đã nghe bài nói chuyện của TS. Ngô Đức Vượng về chủ đề “Quan niệm sai lầm trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải.” Mặc dù tôi không phủ nhận ích lợi của việc ăn chay đối với sức khoẻ của con người nhưng những lập luận phi lý, kỳ cục, thiếu căn cứ và đặc biệt là sự bài trừ việc ăn thịt một cách thái quá, mang tính cưỡng ép của ông khiến tôi, với tư cách là một người Phật tử, phải có đôi lời với ông.

  Ông nói rằng: “Việc ăn uống là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, phải có trách nhiệm truyền lại cho nhau, trao lại cho nhau, có trách nhiệm gìn giữ truyền thống văn hoá này của tổ tiên, của ông cha..”,tôi thắc mắc không biết từ bao giờ việc ăn uống là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vậy toàn bộ các quốc gia còn lại trên thế giới họ cũng có nền ẩm thực phong phú, đặc sắc thì không được coi là truyền thống tốt đẹp?

  Lại nữa, khi tôi tiếp tục nghe ông nói để cố hiểu thêm ý ông thế nào khi nói rằng “việc ăn uống là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, phải có trách nhiệm truyền lại cho nhau, trao lại cho nhau….” thì thấy ông chỉ tập trung duy nhất vào chủ đề chay-mặn, ăn chay tốt hơn ăn thịt. Thưa ông Vượng, tôi xin khẳng định rằng đó không phải là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ông dựa vào dẫn chứng nào mà nói rằng đó là truyền thống tốt đẹp? Theo tôi biết từ thời thượng cổ cho tới thời hiện đại bây giờ, con người vẫn luôn luôn có thịt trong bữa ăn của họ, truyền thống tốt đẹp đáng lưu giữ không phải là chỉ là thành phần thức ăn mà chủ yếu  là văn hoá trong bữa ăn người Việt bởi bữa ăn ẩn chứa nhiều đạo lý, thể hiện tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thành viên, cũng như những quy ước thể hiện một lối sống có văn hoá. Điều đáng lưu giữ, bảo tồn chính là sự hiện diện, quây quần của tất cả các thành viên của gia đình trong bữa ăn, thể hiện mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên –  điều mà trong xã hội hiện đại ngày nay càng trở nên lỏng lẻo, hiếm hoi hơn so với thời xưa.

  Tiếp đến ông cho rằng: “Ăn chay thông minh, ăn thịt ngu đần lắm”. Vậy tôi thấy cái micro ông đang cầm để rao giảng, cái đồng hồ ông đang đeo tay, cái quạt gió đang xua đi sự nóng bức trong hội trường nơi ông ngồi, phương tiện cơ giới đưa các sư thầy đi giảng pháp đều do những nhà khoa học có “ăn thịt” sáng chế ra đó.

  Rồi ông lại  lập luận rằng: “Con đường để đạt tới những gì siêu phàm, vĩ đại trong cuộc đời này chính là con đường đi qua cơ thể, mà cơ thể do thức ăn tạo ra, do đó ăn uống là con đường dẫn tới tâm linh chân chính nhất.” Hay “Muốn tu hành trước hết phải tu thân ăn uống cho đúng, ăn uống đúng thì tâm mới có thể tĩnh lại để mà thăng tiến tâm linh được.”Tôi không đồng ý với những luận điểm này của ông:

  -“Con đường để đạt tới những gì siêu phàm, vĩ đại trong cuộc đời này chính là con đường đi qua cơ thể, mà cơ thể do thức ăn tạo ra, do đó ăn uống là con đường dẫn tới tâm linh chân chính nhất”: Câu này thoạt nghe có vẻ logic nhưng chỉ là sự logic theo ý kiến chủ quan của ông chứ hoàn toàn sai lệch theo quan kiến Phật học. Trong Kinh Hôi thối, đức Phật đã dạy rằng:

  “249. Không phải do cá thịt,
  Cùng các loại nhịn ăn,
  Không phải do lõa thể,
  Ðầu trọc và bện tóc,
  Không do tro trét mình,
  Mặc da thú khô cứng,
  Không phải do săn sóc,
  Nuôi dưỡng lửa tế tự,
  Không do nhiều khổ hạnh,
  Ðể được chứng bất tử,
  Không bùa chú tế tự,
  Các tế đàn thời tiết,
  Làm con người trong sạch,
  Nếu NGHI HOẶC chưa đoạn”.

  Lại nữa, Kinh Pháp cú xác quyết rằng:

  Tâm dẫn đầu các pháp
  Tâm làm chủ, tâm tạo
  Nếu với tâm ô nhiễm
  Nói lên hay hành động
  Khổ não bức theo sau
  Như xe theo chân vật kéo” – (Phẩm Song Yếu)

  Phậtgiáo quan niệm rằng cơ thể con người được kết hợp bởi năm nhómvới tên gọi là “Năm uẩn”. Năm uẩn baogồmnhững nhân tố vật chất và tinh thần: Sắc (chỉ thân và sáu giác quan hay còn gọi là lục căn, bao gồm mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý, do Tứ đại chủng tạo thành, đó là bốn yếu tố đất, nước, gió, lửa), Thọ (tức là toàn bộ các cảm giác, không phân biệt chúng là dễ chịu, khó chịu hay trung tính), Tưởng (là nhận biết các tri giác như âm thanh, màu sắc, mùi vị…, kể cả nhận biết ý thức đang hiện diện), Hành (là những hoạt động tâm lí sau khi có tưởng, và Thức (bao gồm sáu dạng ý thức liên hệ tới sáu giác quan: Ý thức của mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý. Thức phụ thuộc vào sáu căn tiếp xúc với sáu trần để hình thành nên sáu thức. Nếu không có thức người ta sẽ không phân biệt được màu sắc hay âm thanh v.v).Khi mệnh chung, thân mạng mất đi, những nhóm này tan rãnhưng kết quả của những hành động về thân, khẩu, ý vẫn còn tác động. Cái “còn tác động” sau đó Phật giáo gọi là “nghiệp lực”, và nghiệp lực này dẫn dắt tađi tái sinh.

  Nếu ông chưa tin vào lời dạy của đức Phật thì tôi trích tiếp luận kiến của một nhà triết học phương Tây để theo đúng cái gọi là “tinh thần khoa học” của ông. Đó là triết gia người Đức nổi tiếng Arthur Schopenhauerđã lý luậnrằng: “Nguyên lý hay Nguồn gốc của vạn vật và các đối tượng của nó bao gồm thân thể con người, thực chất chỉ là điều chúng ta nhận thức rõ nhất ngay từ trong cơ thể của chúng ta, gọi là Ý Chí (Will). Trí tuệ là năng lực thứ hai của ý tưởng chính yếu; sự hoạt động của óc não trong đó ý chí này tự phản ảnh vạn vật, đối tượng và thể xác như trong một tấm gương… Trí tuệ dù là (năng lực) thứ yếu, nhưng có thể hướng dẫn đến sự từ bỏ hoàn toàn ý chí, cho tới khi trí tuệ thúc đẩy “sự sống” và rồi nó được tận diệt trong Niết Bàn (Nirvana)” (L.A. Sanders-Theosophist, Ed. 5/1882, p 213).

  Như vậy, cần hiểu rằng đối với người con Phật, đồ ăn thức uống chỉ là phương tiện để duy trì cơ thể giúp chúng khoẻ mạnh, để sự ốm đau, bệnh tật không trở thành một chướng ngại trên đường tu. Đạo Phật là đạo giác ngộ, tu Phật là một quá trình chuyển hoá tâm từ tâm phàm phu lên tâm thánh. Tất cả mọi hoạt động đều nhằm hỗ trợ cho sự chuyển hoá tâm, có được sự thấu suốt bản chất của vạn vật và hiện tượng như nó đang là. Hay nói cách khác, trí tuệ mới chính là chiếc chìa khoá mở cửa Niết Bàn, theo đúng tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp” (người tu lấy trí tuệ làm đạo nghiệp) mà đức Phật đã dạy.

  Trongcác thời khoá công phu của mình, bản thân các vị tỳ kheo thường tụng: “…Nam Mô Giới Hương – Định Hương – Huệ Hương – Giải Thoát Hương – Giải Thoát Tri Kiến Hương“chứ tôi chưa thấy ai tụng “Nam mô Thực hương”cả. Qua đây để thấy Giới- Định – Tuệ mớixứng để ta nương tựa và thực hành đạt giác ngộ và giải thoát, đó là con đường tâm linh chân chính chứ không phải con đường ăn uống và do vậy, sự “thăng tiến tâm linh” đương nhiên không phụ thuộc vào sự ăn uống mà ông nêu ra.

  Một trích đoạn khác trong bài phát biểu của ông mà tôi tiếp tục không tán đồng, đó là “Lực biến dịch là lực của sự biến động không ngừng khiến người ăn kích động, bồn chồn, thao thức mất ngủ nên không thể tĩnh tâm thoải mái tự tin, thậm chí xáo trộn do đó không thể theo đuổi bất kỳ công việc tinh thần, tế nhị thâm sâu nào như tịnh tâm, như thiền định được”. Đây lại là một ý kiến chủ quan nữa của ông. Không biết trình độ nhập định của ông Vượng đạt đến tầng thứ mấy mà có thể nói ra những lời này? Nhân đây, tôi trích dẫn để ông rõ về quan điểm của một vị thiền sư nổi tiếng tên làU Pandita Sayadaw nhưsau: “Như vậy, không cần phải tự thúc buộc mình vào việc ăn chay khi thực hành Thiền Minh sát. Dĩ nhiên, có sự quân bình về rau trái và cá thịt sẽ có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn ăn chay vì lòng từ bi thì đó cũng là một điều thiện. Mặt khác, nếu vì lý do sức khỏe, nhất là cần phải có những chất bổ dưỡng chỉ có trong thịt, cá thì cũng cần nên ăn cá, thịt. Không có vấn đề tội lỗi trong việc ăn cá thịt; ăn cá thịt cũng chẳng làm hại hay cản trở gì trong việc hành Thiền Minh sát…

  Dĩ nhiên là vậy rồi thưa ông Vượng bởi nếu ông chỉ nhìn một cách thông thường mang tính nhị nguyên thì rõ ràng thịt là thịt, mà rau là rau. Nhưng người con Phật với tâm bất nhị thì thịt chẳng phải thịt, rau chẳng phải rau, mà là sự kết hợp của nhiều nguyên tử dưới tác động của nhân duyên mà tạo ra. Lúc này người tu cần vận dụng trí tuệ (vâng, lại là trí tuệ) để chọn cho mình sự kết hợp tốt nhất để vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa đảm bảo không gây thêm các nghiệp tiêu cực khác cho bản thân mình. Hơn nữa, ngay trong giới luật Thanh Văn áp dụng cho cả hai truyền thốngPhật Giáo Bắc Truyền (Đại Thừa) và Phật Giáo Nam Truyền (Nguyên Thủy), không có giới cấm ăn thịt cá, mặc dầu có giới cấm sát sanhbởi người tu được phép dùng Tam tịnh nhục kia mà?

  Mặc dù tôi không phản bác những lợi ích có được từ việc ăn chay nhưng tôi không thể đồng tình với những quan điểm mang tính cực đoan của ông, nhất là khi ông áp đặt quan điểm này vào lĩnh vực tâm linh, cụ thể là trong đạo Phật như vậy. Ta hãy ăn theo cách thích hợp nhất với cơ thể ta, hãy lắng nghe cơ thể để có sự điều chỉnh thích hợp chứ không phải nhất định chỉ có toàn ăn chay hoặc toàn ăn thịt. Tôi dẫn 2 đường link về người nổi tiếng trong lĩnh vực ăn chay trường trên thế giới để ông thấy tại sao họ phải chuyển sang ăn thịt sau mười mấy năm trường chay:

  https://ngoisao.net/lam-dep/an-chay-truong-15-nam-nu-blogger-man-kinh-o-tuoi-37-3929699.html

  https://ngoisao.net/lam-dep/anne-hathaway-bo-an-chay-truong-sau-nhieu-nam-tuan-thu-nghiem-ngat-3926955.html?ctr=related_news_click

  Nói tóm lại, với tư cách là một Phật tử, tôi khuyên ông không nên để tâm đến những điều vụn vặt như miếng ăn mà hãy nghĩ đến những điều sâu xa hơn, hãy học hỏi theo con đường Trung Đạo mà đức Phật đã tìm ra. Đấy mới là con đường chân chính dẫn đến sự an lạc, tự tại để có những thăng tiến tâm linh theo cách thức chân chính nhất.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hum

 12. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài đối luận với Tiến sĩ Ngô Đức Vượng của đạo hữu Mật Phê Rô và comment của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy, thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang cho ông Ngô Đức Vượng. Con cũng đã nghe qua bài nói của ông này, con cảm thấy lạ là địa điểm rao giảng của ông này là một đạo tràng, đối tượng nghe là những Phật tử, bởi tất cả đều chung một màu áo lam. Cảm giác đầu tiên của con thì đây là một sự hợp tác hai bên cùng có lợi, đầu tiên là ngôi chùa tổ chức buổi rao giảng vì thu hút nhiều Phật tử đến chùa, lẽ tất nhiên là chùa này sẽ thu nhận “cúng dường” từ họ, một cái lợi nữa là việc quảng cáo cho cuốn sách ” minh triết trong ăn uống của phương đông” của ông Ngô Đức Vượng. Tuy nhiên người mất nhiều nhất và trước nhất là những Phật tử tham gia nghe giảng vì tiền mất tật mang, bởi những lý lẽ điên rồ của ông ta chủ yếu là về ăn uống được phân tích một cách lôm côm, từ nét đẹp truyền thống đến sự kết hợp các chất trong thức ăn, mà không hề liên quan gì đến giáo lý Phật đà, cũng như nghiên cứu của các nhà khoa học về nguồn dinh dưỡng để phát triển thể chất vẫn tồn tại bao đời nay. Con thiết nghĩ việc ông ta cho rằng vì ăn chay nên sức khỏe tốt, thì chưa ai thẩm định được. Tuy nhiên có một căn bệnh trầm kha mà ông ta mắc phải, đó là “bệnh ảo tưởng” khi nghĩ rằng mình là người cứu cả thế giới.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang, để làm lộ rõ bộ mặt thật của những kẻ lấy cái danh “tiến sĩ” để nổ banh trời. Cầu nguyện cho Mật Phê Rô luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

   

 13. Kính bạch Thầy!

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 14. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô đến tiến sĩ Ngô Đức Vượng rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức của đạo hữu Mật Phê Rô đã noi theo tấm gương vị Thầy tác pháp chiếu quan đến những lập luận khinh xuất chủ quan tự ý lập ngôn trái quỹ đạo chánh pháp của ông Ngô Đức Vượng, giúp bạn đọc hữu duyên thấy rõ bộ mặt thật xảo biện,cuồng ngôn loạn ngữ,những lời nói của ông Ngô Đức Vượng hoàn toàn không có trích dẫn từ lời dạy của Đức Phật,hay các bậc Thánh đức mà hoàn toàn nói theo tâm ý chủ quan của mình ông Ngô Đức Vượng đã tự phơi bày sự thiếu hiểu biết khi cố tình cổ súy cho việc ăn chay và buông lời thoá mạ đối với những người ăn thịt ,ông tuy có pháp danh đạo Phật nhưng không hề có trình độ tâm linh, không có chánh kiến Phật đà, hành vi, lời nói thô tháo ngạo mạn của ông Ngô Đức Vượng đã đủ cho người con Phật chân chính khẳng định ông là con cái nhà ai khi ông Ngô Đức Vượng nói hoàn toàn trái quỹ đạo chánh pháp, trái lời Đức Phật dạy” Duy Tuệ Thị Nghiệp”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con trạch pháp nhãn để chúng con biết nhìn nhận và phân biệt đâu là cặn đâu là vàng .
  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô về bài viết tác pháp chiếu quang lợi lạc .
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi à. Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô tới TS Ngô Đức Vượng. Những lập luận chủ quan của ông Đức Vượng đã gây ra sự hiểu sai nghiêm trọng cho nhiều Phật tử về yếu tính quan trọng tu giải thoát trong đạo Phật.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 16. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mami padme hum.

 17. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Mật Tú Viên hoan hỷ và tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô. Khi đệ nghe qua bài nói của ông Ngô Đức Vượng, đệ cảm nhận 1 khẩu khí hào hùng tựa bom nổ của ông ta. Nhiều lần ông ta khẳng định chắc nịch “chắc chắn”, “rất rõ ràng như vậy”, “sai 1000%”… trong khi đó không đưa ra được 1 câu nào là trích dẫn lời Phật dạy, còn các dữ liệu khoa học thì mơ hồ, không trích dẫn nguồn tài liệu cụ thể. Khi ông ta nói đoạn “…thượng đế buộc phải chọn 1 sinh loài khác có những đặc điểm ưu thế sinh học để mà thay thế loài người…” thì thật không biết ông ta là con Phật hay con thượng đế nữa mà đưa thượng đế vào đây. Ông ta nói “ăn chay thông minh, ăn thịt ngu đần lắm” quả là hết sức ngông cuồng, phỉ báng nặng nề những bậc tu hành theo tinh thần không chay không mặn và tất cả những người ăn mặn khác. Ông ta còn nói “ăn uống là con đường dẫn tới tâm linh chân chính nhất” thì thật cạn lời với tuyên ngôn “bá đạo” này. Ông ta lấy căn cứ ở đâu mà khẳng định như vậy, trong khi Đức Phật đã dạy “trí tuệ là đạo nghiệp của người tu”, Ngài cũng khuyến khích sự cầu pháp chứ đừng thực hành sự cầu ẩm thực như trong Kinh Cầu Pháp đã chỉ rõ, được huynh Mật Phê Rô trích dẫn trong bài. Qua bài nói của ông Ngô Đức Vượng, đệ cảm thấy thật ứng với 1 câu nói “nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết thành ra phá hoại”.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Phê Rô tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính tàm quý và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang đến ông Ngô Đức Vượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong comment của vị Thầy và  bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô dành cho tiến sĩ Ngô Đức Vượng – Pháp danh Tuệ Minh Khoa rồi ạ.

  Qua bài tác pháp của huynh Mật Phê Rô, con thấy được rằng  TS Ngô Đức Vương không có một chút tri kiến nào về giáo lý nhà Phật theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Mang danh là Phật tử ( vì có pháp danh Tuệ Minh Khoa )  mà không trích nổi một câu thánh ngôn nhà Phật,toàn bộ những điều ông ta nói ra trong suốt gần 1 tiếng đồng hồ đều là tự ý lập ngôn, tin theo tâm ý của mình. Con đã nghĩ tưởng rằng ông ta sinh nhầm kho đạn nên giờ đây thành tựu tâm linh của ông ta chính là đắc quả vị  “ bồ tát đại nổ” như lời Thầy đã nhận định trong comment cho ông ta. Trong khi Đức Phật dạy “  Duy tuệ thị nghiệp” thì ông TS lại chỉ cổ súy cho “ duy ăn chay thị nghiệp “, trái với những gì mà Đức Phật dạy Phật tử là đơn sơ với thực phẩm chứ không phải ăn chay hay ăn mặn. Ăn chay chỉ tốt nếu nó thực sự phù hợp với thể trạng của cơ thể người sử dụng nó  và ăn chay không phải là nguồn gốc của lòng từ bi. Minh chứng rõ nhất đó là Hitle – kẻ ăn chay trường nhưng lại tên sát nhân của cả nhân loại. Còn nói đến việc ăn chay mà có trí tuệ thì con bò sẽ phải nhờ ông Tiến sĩ đi kiện giúp khi những ai lỡ nói câu cửa miệng là “ ngu như bò” dù nó trường chay. Con nhận thấy rằng việc ông ta lên Youtube “ tám chuyện trên trời” cả tiếng đồng hồ cũng không có mục địch tốt đẹp gì ngoài việc PR cho cuốn sách, cũng giống như một số quảng cáo bây giờ có nội dung chẳng ra sao những miễn làm sao nhiều thông tin giật gân để gây chú ý là được.

  Con cầu nguyện cho  thật nhiều chúng sanh hữu tình có thể đọc được  comment của vị Thầy và những bài tác pháp chiếu quang của các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn cho tiến sĩ Ngô Đức Vượng – Pháp danh Tuệ Minh Khoa để có được trạch pháp nhãn mà minh định chánh tà.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 20. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc bài đối luận của đạo hữu Mật Phê Rô với Tiến Sĩ Ngô Đức Vượng và comment của vị Thầy rồi ạ .

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy và thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang đến ông Ngô Đức Vượng về những lập luận sai lầm mang tính chất cổ suý cho việc ăn chay . Tất cả những luận điệu mà ông Ngô Đức Vượng đưa ra không có một tri kiến nào về giáo lý nhà Phật , không theo đúng quỹ đạo chánh pháp . Mà toàn bộ những lời ông nói ra là tự ý lập ngôn , tuỳ tiện biện giải theo tâm ý mình mà phóng đạt . Vì vậy đã gây ra sự hiểu sai nghiêm trọng cho nhiều phật tử về yếu tính quan trọng tu giải thoát trong đạo Phật .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài đối luận thật ý nghĩa và lợi lạc .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Phê Rô tinh tấn , đời đạo song hành , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum! 

 21. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô đối với ông Ngô Đức Vượng- pháp danh Tuệ Minh Khoa và comment của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô.

  Bài viết của đạo hữu Mật Phê Rô đã vạch trần bộ mặt của ông Ngô Đức Vượng là một kẻ tự ý lập ngôn. Qua bài thuyết trình trên Youtobe của ông Vượng về chủ đề: Quan niệm sai lầm trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải cho thấy toàn bộ bài của ông hoàn toàn không đúng với lời dạy của Đức Phật khi ông bám chấp tới việc ăn chay và cho đó mới là thành tựu tâm linh. Sự phân tích, lý luận của ông không thấy được trích dẫn nguồn gốc rõ ràng mà nói theo ý mình. Con mong rằng ông Ngô Đức Vượng sớm gỡ bỏ video bài thuyết trình này để tránh gieo rắc tà kiến gây hiểu lầm cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 22. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ comment của vị Thầy tôn quý ạ nói về ông ngô đức vượng ạ. Ông ngô đức vượng thật là sai phạm về việc an chay hay ăn mặn,một tiến sĩ mà nói những câu hàm hồ vị tạo,lố bịch,ổng nói như vậy là súc phạm đến những người ăn mặn. Ổng không biết tới những gì về Đức Phật mà dám bịa chuyện như vậy.

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài đối luận của huynh Mật Phê Rô ạ,qua bài viết của huynh Mật Phê Rô cho con hiểu thêm về ăn chay hay ăn mặn ạ.con cầu nguyện huynh Mật Phê Rô được hạnh thông thế sự ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống nước tinh túy cam lồ ạ

  Om MaNi Padme Hum

 23. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc comment của Thầy rồi ạ .Con tán thán công đức của huynh Mật phê rô tác pháp chiếu quang ông Ngô Đức Vượng tự ý lập ngôn tự tin tâm ý bản thân trong việc ăn uống chay mặn tự khoe thành tích roi vào ngọn gió khen che .Tu tập chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh kiến

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trương tho vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 24. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô một lần nữa  đã phơi bày bộ mặt giả tạo ngu dốt của ông Ngô Đức Vượng khi đã reo rắc tà kiến cho chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 25. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này cùng comment của vị Thầy.
  Mô Phật!
  Đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang noi gương vị Thầy cho ông Ngô Đức Vượng của huynh Mật Phê rô.
  Đọc những dòng trích dẫn những “lời vàng” của ông Ngô Đức Vượng trong bài giảng của mình khiến đệ phẫn nộ, choáng váng. Toàn những phát kiến do ông Ngô Đức Vượng tự sáng tác, tự tưởng tượng bằng “trí tuệ” của mình (hay của chú bò, chú thỏ) chứ không hề dựa vào thánh giáo lượng như: “thượng đế buộc phải chọn một sinh loài khác có đặc điểm ưu thế sinh học thay thế loài người trong cương vị là chúa tể muôn loài”, hay “ăn chay thông minh, ăn thịt ngu đần lắm”, hay “những người tu hành mà lại ăn thịt dứt khoát không tiến bộ nhanh bằng người ăn chay đâu,…”. Những điều mà ông Ngô Đức Vượng nói ra cũng chưa được minh chứng bởi quá trình của một nhà khoa học chân chính qua các bước khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, có kết quả, mà có chăng kết quả ấy chính là: Sự loạn thần của ông trong hiện tại (ông là Phật tử mà không hiểu biết đúng chánh kiến cơ bản là con người được sinh ra do kiếp trước giữ được 5 giới, ông theo thuyết ngoại đạo cho rằng con người do thượng đế vốn cũng chỉ là chúng sanh của lục đạo luân hồi tạo ra. Mọi chúng sanh đều bình đẳng, vậy mà ông tự cho mình “quyền” là chúa tể muôn loài).  Sự im như thóc trước các bài đối luận của các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn, mà lẽ ra theo lời ông nói thì ông ăn chay, trường chay ông phải thông minh lắm chứ, phải thành tựu lắm chứ. Rồi tại sao ông lại không biết đến mà người khác lại biết đến các tấm gương bậc Đại thành tựu giả không ăn chay như ngài Duy Ma Cật, ngài Marpa, ngài Milarepa, ngài Tilopa trong hình tướng ông già ăn lòng cá thối… Ông Ngô Đức Vượng Tuệ Minh Khoa thật suất sắc trong vai diễn tên hề tự vả vào mặt mình trên sân khấu đạo pháp, tay chửi đổng có nghề trong làng ẩm thực e có ngày bị những “kẻ ngu đần vì ăn thịt” tẩy chay. Đệ hoan hỷ cảm ơn huynh Mật Phê rô đã viết bài đối luận bằng những luận chứng, luận cứ Phật đà. Cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế tôn tỏa khắp muôn nơi xua tan đi màn đêm tăm tối.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Nhị Khang says:

  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang cho loạn giảng Ngô Đức Vượng. Hoan hỷ với việc chi tiết hóa từng luận điển sai trệch của loạn giả Ngô Đức Vượng khi nói về ăn chay, về công dụng thần kỳ mà loạn giả Ngô Đức Vượng tự sướng khi theo ông ta có thể thọ thêm 30 năm tuổi nhờ sự xem bói của người bạn ông sau 5 năm rồi 7 năm không gặp. Có lẽ đây sẽ là thánh nổ của năm song sự nổ của loạn giả này không kiểm soát nổi hành vi và thực tiễn liên quan. Vậy nên khi chém gió thì được, chứ chi tiết hóa ra thì thực không khác thứ hổ đốn, một mớ giọng điệu tự mãn, khoe mẽ, làm giả thần kỳ mà chẳng đáng một xu. Ôi thương cho cái thân già 68 tuổi mà hành vi thông qua lời nói chẳng khác mấy trẻ trâu chém gió bên quán vệ đường vậy. Đúng theo kiểu, thích thì nói, lấy riêng biệt cá nhân làm trò ” chung chung” quần chúng. Mong ông sớm tỉnh cơn mê.

  Cảm ơn bài đối luận của đạo hữu Mật Phê Rô – Hoàng Minh Tâm. Cầu nguyện cho đạo hữu viên thành mọi ước nguyện

  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng bất ngờ khi một người được gọi là Tiến sĩ mà lại coa những lời lẽ khó nghe và vô căn cứ về việc ăn uống trong đạo Phật như vậy. Phật có dậy rằng đơn sơ trong thực phẩm chứ không chỉ định hay cấm đoán gì những học trò của mình trong việc ăn uống. Nhưng có những lưu ý về 9 loại thịt mà một ngườ tu tập không nên ăn: 1. Thịt người 2.thịt sư tử 3. Thịt hổ 4. Thịt beo 5. Thịt chó 6. Thịt rắn 7. Thịt rùa 8. Thịt linh cẩu 9. Thịt ngựa. Chúng ta ăn đơn giản nhưng vẫn phải đủ chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể. Tiến sĩ nói rất nhiều nhưng không hề dẫn nguồn gốc của những câu nói ấy. Vậy làm sao để có thể tin được đây?

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 28. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết của huynh Mật Phê Rô dành cho tiến sĩ Ngô Đức Vương- “kẻ chửi đổng trong ngành ẩm thực, cũng là tên hề trên sân khấu đạo pháp, tự vả vào mặt mình!”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Phê Rô noi gương vị Thầy viết bài đối luận ” tác Pháp chiếu quang” dành cho tiến sĩ Ngô Tiến Vượng về những lập luận tự ý lập ngôn tùy tiện biện giải theo tâm ý chủ quan của bản thân khi giao giảng cố súy cho việc ăn chay “ thăng tiến tâm linh” của người tu phật gieo giắc tà kiến gây hiểu lầm trong chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh “tác pháp chiếu quang” của đạo hữu Mật Phê Rô đến những quan kiến sai lệch quỹ đạo Chánh pháp của ông Ngô Đức Vượng.
  Từ trước đến nay, dưới sự chỉ dạy của Thầy, con hiểu được rằng, để có một phát kiến khoa học, bao gồm cả khoa học tâm linh cần trải qua đầy đủ các bước (1) khảo cứu, (2) khảo sát, (3) thực hành, (4) ứng dụng và (5) có kết quả. Mà trong đó, những sự khảo cứu ban đầu đều phải dựa trên cơ sở của những kiến thức nền tảng nếu là khoa học đời sống và dựa trên Thánh giáo lượng nếu là khoa học tâm linh.
  Chiếu theo lẽ đó, con không hiểu phát minh “vĩ đại” về việc ăn chay của ông Ngô Đức Vượng dựa trên nền tảng của khoa học nào, khi mà những luận điểm ông đưa ra không dựa trên một luận chứng, luận cứ nào ngoài tâm ý chủ quan của ông.
  Vậy cho nên, chỉ cần nhìn vào “kết quả” là những gì ông Ngô Đức Vượng “thành tựu” được từ việc ăn chay có thể kể ra như: (1) phỉ báng Đức Phật và các bậc Thánh đức vì các Ngài không chay, không mặn, (2) Tự tin vào tâm ý mình, trái lời Phật dạy, (3) bản thân cần trợ giúp bởi ống hít nghẹt mũi sau khi “tâng bốc” hiệu quả ăn chay, v.v… con nhận thấy, quả thật tựa đề của bài viết này quá chuẩn xác khi nói về ông Ngô Đức Vượng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!
  Om mani padme hum!

 30. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 31. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài đối luận của đạo hữu Mật Phê Rô . Không biết là ông Vượng chia sẽ Phật Pháp hay là đang tấu hài nữa mà sao nghe nhảm quá, sẽ rất bi hài nếu có người tin vào những lời tào lao này . Là một người tự xưng là đi theo con đường của Đức Phật mà lại đem thượng đế ra để khè Phật tử làm gì không biết, lại còn đổ thừa cho nhà giàu giành ăn với người nghèo nữa chứ . Hy vọng ông đọc được bài đối luận này để thấy hai cái pháp danh Mật Phê Rô và Mật Giu Se nhé, hồi đó ở bên đạo công giáo còn không coi ra gì giờ thì đã được tu học theo vị Đạo Sư Thanh trí rồi . Con nữa là nghèo cũng ăn thịt được chứ không phải cứ ăn thịt là giàu đâu, đó là những bằng chứng thực tế mà thấy rõ hằng ngày . Con thấy thật tự hào khi từ một con chiên được tìm thấy ánh sáng Phật Pháp vi diệu, chỉ đi theo tôn chỉ Duy Tuệ Thị Nghiệp mà làm lợi lạc cho bản thân và chúng sanh .

  Cầu nguyện chúng sanh thắt chặt cội gốc của điều lành !

  Om mani padme hum !

 32. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Rê Rô dành cho ông Ngô Đức Vượng, qua bài này Mật thúy cũng không hiểu nổi ông  Vượng ổng nghỉ sao mà dám nói là  người ăn chay thông minh còn người ăn nặng thì ngu đần lắm vậy thì tôi xin hỏi ông Vượng rằng những vì ông nói ra là lời dạy của Vị Thánh Tăng mào vậy trong kinh sách mào hây ông tự  nói theo ý mình thật là vọng ngử Đức Thế Tôn ngày đã dạy rằng dùng tâm tịnh nhục tức  là không chay không nặng có vì dùng đó . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 33. Mật Hạnh says:
  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : NGÔ ĐỨC VƯỢNG : KẺ CHỬI ĐỔNG TRONG NGHÀNH ẨM THỰC CŨNG LÀ TÊN HỀ TRÊN SÂN KHẤU ĐẠO PHÁP ,TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH .

  Con tán thán công đức thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Rô dành cho Ngô Đức Vượng .Đọc qua những đoạn trích nguyên văn ,từ đoạn video mà ông Ngô Đức Vượng thuyết giảng, bản thân con là người ít am hiểu về Phật pháp, cũng cảm thấy bực mình vì những lời tự ý lộng ngôn của ông ta .Xuyên suốt đoạn video, ông ta toàn xoay quanh vấn đề ăn uống, đã vậy không có một lời lẽ nào được trích từ kinh điển Phật giáo, còn cho rằng ” trong đạo Phật, ăn uống là quan trọng ” ,ông ta dám phỉ báng giáo pháp Phật đà, trong khi đó Đức Phật luôn chỉ dạy thực hành pháp theo ” Duy tuệ thị nghiệp ” chứ không phải là ” Duy thực thị nghiệp ” .

  Kiến thức kinh điển Phật giáo không nắm vững ,với thế giới bên ngoài càng tệ hại hơn ,ông ta ( NĐV) cho rằng ” những kẻ giết người cướp của là những người ăn uống sai ….” .Tại sao?,đúng là ngông cuồng, loạn ngữ ,người không có trí tuệ mà cứ đòi làm cao .Nói chung, kết cuộc là ông muốn nhắc đến ” Xin đọc cuốn minh triết trong ăn uống của phương đông của tôi ” , đó ý đồ đã rõ ràng ,cũng nhằm mục đích trục lợi cho bản thân ông ta thôi .Coi chừng luật nhân quả ,ông nên tự mình quán xét lại tâm thức của mình .

  Con cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài ,kèm với những lời trích nguyên văn trong đoạn video, ngõ hầu giúp chúng con càng thấy rõ bản chất xấu xa và dã tâm đê hèn của ông ta ,

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn viên mãn và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status