Jan 12, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 61 Comments

Nhân đọc bài tham luận “Đỉnh cao trí tuệ” của đại đức Thích Thiện Thuận: ĐÔI ĐIỀU “TÂM SỰ”

“hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu” thì sao thầy lại rao giảng trái ngược?

Vừa qua, từ nhân duyên đọc bài 3 trong Loạt bài “Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những ai viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức” của Thầy đã dẫn tôi đọc nội dung tham luận của đại đức Thích Thiện Thuận. Đó là bài tham luận “Tâm và Tầm, tiêu chuẩn người lãnh đạo của Giáo hội” được trình bày tại Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào cuối tháng 5/2017 và đến nay còn một vài trang báo điện tử đăng tải lại. Đọc xong, tôi băn khoăn tự hỏi, nếu thầy Thích Thiện Thuận viết tham luận để bày tỏ sự “ưu tư trước cơ đồ thịnh suy của Phật giáo” thì tại sao thầy ấy lại hết lòng cổ súy cho hoạt động lễ Vu lan? Điển hình là thầy đề cao chữ hiếu phàm tình bằng tác phẩm “Bóng mây” lấy nước mắt của bao nhiêu người phụ nữ, thanh thiếu niên nhưng lại không có trạch pháp nhãn bởi nguồn gốc kinh ấy vốn ngụy kinh, ngụy thư gắn do người Tàu phóng bút. Nếu thầy ấy “ưu tư” thì cần nghĩ, nói, làm như lời Phật dạy, trong đó là “hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu” thì thầy lại rao giảng trái ngược, phủ nhận công hạnh, trình độ tâm linh của người cư sĩ hay sao? Nếu thầy ấy “ưu tư” thì tại sao trước bài báo mất dạy của Bảo Trang cho rằng “bán chùa cũng là sư” lại câm lặng, chẳng viết được một câu phản hồi nhằm bảo vệ tăng đoàn? Nếu thầy ấy “ưu tư” thì sao không xiển dương giáo pháp theo lời dạy của Thế tôn là “duy tuệ thị nghiệp” mà mải mê tổ chức các buổi du lịch hành hương (du hý thị nghiệp), bận bịu với việc tu phước bằng làm từ thiện từ tiền công đức của Phật tử (duy phước thị nghiệp) và “dìm hàng” người cư sĩ (duy tăng lữ thị nghiệp)?

Nương theo những luận giải của Thầy trong bài 3 trong loạt bài điều tra này, tôi mới hiểu đâu là “tâm” và “tầm” của thượng tọa Thích Thiện Thuận. Thứ nhất, tâm của vị ấy là tâm cống cao ngã mạn khi lạm dụng văn phong thế sự và miệt thị tăng đoàn, thóa mạ các bậc tôn túc như thể bản thân là Pháp chủ, Phó Pháp chủ hay Chủ tịch HĐTS GHPGVN vậy. Tâm của vị ấy sẽ méo mó ra sao khi nâng cao với quan điểm mà không có bất kỳ một minh chứng cụ thể nào, cũng không đưa ra để phân tích, làm rõ những điều thầy ấy nói (ngay điều này đã vi phạm biệt giới giải thoát cá nhân là nói lời vọng ngữ, phiếm ngữ, thô ngữ, ác ngữ). Còn tầm của vị ấy là ở đâu? Dù cho khi đó đang là Phó Thư ký, kiêm Chánh văn phòng HĐTS của tỉnh thì trong tầm phạm vi tham luận diễn ra tại Đại hội của tỉnh liệu có đem vấn đề “lãnh đạo Giáo hội” ra để bàn hay không? Thế gian còn có câu trào phúng rằng “hay nói thì ở tù”, một người có “tầm” thì biết mình đang ở đâu, đứng vị trí nào, sao lại nhầm vai một cách trầm trọng như vậy? Nếu không phải là vì tâm tham cái danh, cái lợi vốn thuộc bát phong thì làm sao một vị đại đức khi đó lại “mờ mắt, ù tai” để rồi đóng góp bài “luận”…đỉnh cao của ngã mạn, tăng thượng mạn như vậy? Trong phần Dẫn nhập, đại đức (giáo phẩm khi ấy) có viết rằng: “Người lãnh đạo của Giáo hội giữa thời đại khoa học phát triển ngày nay không chỉ là một tu sĩ thuần túy khép mình trong cửa thiền, tìm vui với chuông khuya mõ sớm…”. Tôi thật bất ngờ về cái tầm của đại đức Thích Thiện Thuận, lẽ nào ngày nay như vậy thì “ngày xưa” theo vị ấy thì những bậc tôn túc, lãnh đạo tăng đoàn lại “khép mình trong cửa thiền”, chỉ lấy chuông khuya, mõ sớm làm niềm vui hay sao? Phỉ báng quá, bởi lẽ bao nhiêu bậc thánh đức đã xiển dương giáo pháp Phật đà, phát khởi Bồ đề tâm mang ánh sáng Phật pháp tỏa khắp muôn nơi, đến với chúng sanh hữu duyên thì sao đại đức lại vô phép, phủ nhận mà cho rằng “khép mình trong cửa thiền”? Đạo Phật là đạo giải thoát, người học Phật lấy trí tuệ làm đạo nghiệp thì sao lại cho rằng tìm vui nơi chuông với mõ? Thật là hết sức phỉ báng thay. Ấy vậy mà có kẻ công công thái giám lại đi tung hê rằng đây là tham luận “đỉnh cao của trí tuệ” rồi “duy nhất từ trước tới nay được toàn bộ hội trường vỗ tay tán thưởng” thì quả là trò cười!

“làm công đức để phụng sự ngã ái”. Đây là một thất bại trầm trọng!

Điều đáng bàn là đại đức lại chẳng học được lời Phật dạy trước đây cho tín nữ Visakha, lại tìm sự liên hệ, ủng hộ nơi hải ngoại khi bài tham luận này liền sau đó được đăng tải lên Thư viện Hoa sen, Quảng Đức,….Đó chính là sự chuyển lửa ra ngoài, với một bài tham luận sặc mùi danh lợi, phỉ báng, bôi nhọ lãnh đạo Giáo hội mà không có chứng cứ này lại làm đề tài cho những kẻ “mượn gió bẻ măng” để nội công, ngoại kích. Điều đáng lên án là một số kẻ không làm tròn chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc quản lý, thiếu sự xem xét, công minh mà lên tiếng ủng hộ, cố tình bênh vực “tác phẩm”, “tác giả”. Hành động “chuyển lửa ra ngoài” này không phải tinh thần của người Phật tử chân chánh nhằm “tác pháp chiếu quang”(kinh Đại Bát Nhã Ba la mật đa, phẩm Chuyển sanh) mà nhằm bôi nhọ uy tín của Giáo hội và gây ra sự chia rẽ Tăng đoàn đối với Phật tử trong và ngoài nước bằng việc vơ đũa cả nắm. Đối với đại đức Thích Thiện Thuận, việc viết tham luận vượt tầm, phơi bày sự ngã mạn, mục đích chỉ vì mình ấy chính là thất bại trầm trọng như lời thánh tăng Gampopa cảnh tỉnh:  “làm công đức để phụng sự ngã ái”!

Có lẽ rằng, công văn 286/CV/HĐTS ngày 25/5/2017 của Trung ương Giáo hội đã kịp thời chặn đứng việc tuyên truyền, cổ súy cho bài tham luận biến chất này, nhưng ngọn lửa bị truyền ra hải ngoại vẫn còn đó và chờ cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ mối liên hệ, nguồn cơn sâu xa và động cơ, mục đích của tham luận gắn mác “đỉnh cao trí tuệ” này!

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

Om Mani Padme Hum.

Mật Quốc Sanh.


Bài 3: LÀM GÌ KHI  BÀI THAM LUẬN CÓ “SỰ CHUYỂN LỬA” RA HẢI NGOẠI? Loạt bài “Đi tìm sự thật để thấy bộ mặt thật của những ai viết và nói sai sự thật, vi phạm tác nghiệp công chức”

 1. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Quốc Sanh đã noi theo gương Thầy tác pháp chiểu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Những phân tích của đạo hữu đã cho thấy bài tham luận của đại đức Thích Thiện Thuận phụng sự cho ái ngã, sặc mùi danh lợi, phỉ báng, bôi nhọ lãnh đạo Giáo hội mà không có chứng cứ, làm đề tài cho những kẻ “mượn gió bẻ măng” để nội công, ngoại kích.

  Ngoài ra, với những lập luận “trí tệ” và “bêu xấu” Giáo hội của đại đức Thích Thiện Thuận mà lại được hải ngoại tung hô là “đỉnh cao trí tuệ” thì chẳng khác nào là hủy báng trí tuệ của cao tăng, các tỳ kheo đức hạnh và cả Giáo hội Việt Nam? Vì thanh danh, lợi dưỡng mà đại đức Thích Thiện Thuận chấp nhận làm “bệ phóng” để hải ngoại mặc sức phóng những quả đại bác chỉ trích, xuyên tạc, bôi nhọ vào Giáo hội Việt Nam? Ôi! Tâm và Tầm của một người được xem là sứ giả Như Lai là như vậy sao?

  Chính thanh gương trí tuệ và ánh sáng chánh kiến từ những bài tác pháp chiếu quang của Thầy trò Mật gia Song Nguyễn đã vạch trần bộ mặt tà kiến, những hành vi tà vạy, giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Quốc Sanh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã góp thêm ý kiến cho bài tham luận “trí tệ” này của tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Cầu nguyện cho huynh tinh tấn hanh thông, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết rồi ạ! Con cám ơn Thầy ạ!
 4. Trần Văn Chức says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 5. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.
  Pháp đệ Mật Diệu Linh hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi theo gương vị Thầy viết bài tác pháp chiếu quang đến tỳ kheo Thích Thiện Thuận.
  Cầu nguyện cho những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy cùng các chư huynh kim cang Mật Gia Song Nguyễn lan tỏa khắp muôn nơi,đến được với nhiều chúng sanh hữu duyên, giúp chúng sanh nhận ra được bộ mặt thật của những kẻ tà sư, tà kiến, vô ơn, những kẻ mượn đạo tạo đời, từ đó chúng sanh lìa mê về giác.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh về bài viết lợi lạc, cầu nguyện đạo huynh đời đạo song hành thành tựu đạo pháp.

  Con cầu nguyện Thầy,Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tấn Giác hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh noi gương vị Thầy viết bài tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận qua bài tham luận “đỉnh cao trí tuệ” – “Tâm và tầm: Tiêu chuẩn của người lãnh đạo Giáo hội”. Bài viết của đạo huynh đã cho đệ thấy thêm những “góc cạnh đen tối” đầy ngã mạn và bôi nhọ danh dự của những người lãnh đạo Giáo hội, gây chia rẽ tăng đoàn nhờ “nội ứng, ngoại hợp” đầy tham – sân của tỳ kheo này cũng như những “công sự” thân cận của ông ta.

  Còn sự “đỉnh cao trí tuệ” hay cái “Tâm và Tầm” của vị Thượng tọa này đến đâu thì qua bấy nhiêu bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn thì chúng sinh hữu duyên đã thấy rõ. Cầu nguyện ông ta dừng tạo ác nghiệp, reo rắc khổ đau, tà kiến đến chúng sanh.

  Kính bạch Thầy. Con thành tâm tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm đã không dừng nghỉ việc hoằng dương Chánh pháp, lan tỏa ánh sáng Chánh kiến Phật Đà đi khắp muôn nơi vì sự lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh cùng các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn luôn tuân lời vị Thầy, tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí để có được đời đạo song hành, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 7. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết: “Nhân đọc bài tham “Đỉnh cao trí tuệ” của đại đức Thích Thiện Thuận: Đôi điều “tâm sự”” của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Đệ hoan hỷ tán thán tinh thần tác pháp chiếu quang noi theo tấm gương vị Thầy của huynh. Bài viết lập luận của huynh đã cho thấy cái tâm quá ngạo mạn và muốn nâng cái tầm lên thành Pháp chủ, phó Pháp chủ của tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Cầu nguyện ngọn lửa lan truyền bài tham luận “trí tệ” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận sớm được dập tắt. Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh và gia đình luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh đạo huynh Mật Quốc Sanh với bài chia sẻ : NHÂN ĐỌC BÀI THAM LUẬN “đỉnh cao trí tuệ” của đại đức Thích Thiện Thuận : ĐÔI ĐIỀU TÂM SỰ .

  Pháp đệ hoan hỷ đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang cho kẻ “mang lửa ra hải ngoại” mà chia rẻ Tăng đoàn .

  Cảm ơn đạo huynh đã viết bài , cầu nguyện đạo huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 9. Phạm Đình Đang (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe ạ. Con cũng cảm ơn Thầy về những bài học Thầy dạy cho con.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Trần Thu Hiền (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Con cảm ơn Thầy đã dạy cho con các bài học quý giá cho chúng con ạ .

  Om Mani Padme Hum .

 11. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với bài góp ý của huynh Mật Quốc Sanh cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  “Tâm” ngã mạn, hơn thua khi dìm hàng toàn thể giáo hội qua bài tham luận đã cho thấy độ “tầm bậy” của ông này, mặc dù “ai kia” vẫn cao cao tại thượng cho mình là pháp chủ, có thể dạy đời thiên hạ. Nực cười thay, kẻ được tán dương kia lại tri hành bất nhất, hành vi bán đứng lời nói, ngụy trang kém hơn hẳn “Nhạc Bất Quần” mấy level.

  Dù sao bây giờ cũng lãnh quả xấu rồi, cái cổ kia liệu sẽ hồi phục hay tiến triển theo chiều hướng xấu hoàn toàn phụ thuộc vào sự thức tỉnh, ăn năn hối lỗi của vị danh tăng trong thời gian tới.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum

   

 12. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài “Nhân đọc bài tham luận Đỉnh cao trí tuệ của đại đức Thích Thiện Thuận: Đôi điều tâm sự” mà đạo huynh Mật Quốc Sanh  gửi đến. Bài viết thêm một lần nữa đã cho mọi người thấy được cái tâm tăng thượng mạn và cái tầm muốn lên làm Pháp chủ, phó Pháp chủ nhưng không đủ tầm nên thành “tầm bậy” của đại đức Thích Thiện Thuận.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Pháp đệ cám ơn đạo huynh đã viết bài.

  Nguyện cầu đạo huynh và gia đình luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh.

  Bài chia sẻ của huynh một lần nữa giúp bạn đọc hiểu thêm về “tâm và tầm” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận, người qua các bài viết của Thầy và các đạo huynh, đạo hữu được đăng tải trên chanhtuduy.com đã phơi bày bộ mặt Lê Chiêu Thống. Ấy vậy mà nực cười hơn nữa là vẫn có những “công công, thái giám” chạy theo tung hê bài tham luận của ông ta là “đỉnh cao trí tuệ”.

  Cảm ơn huynh vì bài chia sẻ lợi lạc, cầu nguyện đạo huynh luôn tinh tấn, đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 14. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán tinh thần noi  gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận qua bài viết –  Nhân Đọc Bài Tham “Đỉnh Cao Trí Tuệ” của đại đức Thích Thiện Thuận: Đôi Điều “Tâm Sự” của đạo Huynh Mật Quốc Sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp soi rọị khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cám ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài . Cầu nguyện đạo huynh và gia đình tinh tấn tu tập hanh thông thế sự, đời đạo song hành thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với thiện hạnh noi gương vị Thầy “Tác pháp chiếu quang” của đạo huynh Mật Quốc Sanh cho đại đức Thích Thiện Thuận.
  Qua đó đã cho thấy bài tham luận của đại đức Thích Thiện Thuận sặc mùi danh lợi, phỉ báng bôi nhọa lãnh đạo Giáo hội mà không có chứng cứ, làm đề tài cho những kẻ “mượn gió bẻ măng” để nội công ngoại kích.
  Thật khâm phục khi hóa ra “đỉnh cao trí tuệ” của một đại đức Thích Thiện Thuận là tự biến mình thành công cụ cho những kẻ phản động hải ngoại “phản công” nhầm xuyên tạc, bôi nhọa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gây chia rẽ tăng đoàn trong và ngoài nước. Qua đó mới thấy lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh thật đáng để suy ngẫm rằng “Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức dã đội lốt tu hành. Các ông đừng nhầm lẫn cặn mà cho là vàng”.
  Cầu nguyện cho ngọn lữa tà kiến, xấu ác “đỉnh cao trí tuệ” của Thích Thiện Thuận bị truyền ra hải ngoại sớm bị dập tắt.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật An Duyên says:
  Kính bạch Thầy!

  con vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Quốc Sanh đối với thượng tọa Thiện Thuận. Huynh ấy đã chỉ ra đâu là tâm và tầm của vị ấy,tựa như một người nâng cao cái ngã mạn bám chấp của bản thân,tô vẽ cái bản ngã của mình thêm hào nhoáng mà bất chấp mọi đau khổ của chúng sanh. Lấy công sức của những người lầm tin cho tà kiến mà bồi đắp cho danh tiếng thế gian của mình, thật đáng xấu hổ thay!

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được tỉnh thức chắt lọc được tinh tuý cam lồ từ những điều Thầy dạy.

  Con cầu nguyên Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 18. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã có bài ” tác pháp chiếu quang ” cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Qua những dòng ” tâm sự ” của huynh , mọi người hiểu rõ hơn về ” cái tâm ” và ” cái tầm ” của ông ta. Lợi dụng văn phong thế sự để thóa mạ các bậc cao tăng, thạc đức trong Giáo hội Phật giáo. Nhưng ông ta không xem mình ở vị trí nào, chỉ là một tỳ kheo bình thường mà lên giọng tựa như Pháp chủ. Chẳng những thế, thầy ta còn ” chuyển lửa” ra ngoài, tạo điều kiện cho các thế lực xấu công kích , bôi nhọ thanh danh của các tăng ni trong Giáo hội. Mong rằng qua những bài ” tác pháp chiếu quang” của Mật gia Song Nguyễn, bộ mặt thật của những kẻ mượn đạo tạo đời, gieo rắc tà kiến cho chúng sanh sẽ rơi rụng như lá mùa thu.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Quốc Sanh viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hùm.

 19. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán những lập luận sắc bén của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã phơi bày cái gọi là “tâm” và “tầm” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Đúng như huynh nhận định, đọc bài tham luận của ngài Thích Thiện Thuận, người đọc chỉ thấy một mùi ái ngã, tự cao tự đại, phỉ báng Tăng đoàn, ban lãnh đạo Giáo hội chứ không thấy một tinh thần xây dựng, đóng góp ý kiến một cách nghiêm túc. Dường như cái “tâm” của vị ấy dồn hết vào những toan tính thông qua bản tham luận này mà người ta có thể nhận ra rất rõ trong hành động đăng tải bài tham luận của Thư viện Hoa Sen ngay sau đó. Lời Thầy phân tích quả không sai, nếu có tâm thật sự thì ông ta đã không hành động như vậy. Nếu có tâm ắt hẳn sẽ không có những bài giảng đi ngược với tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp” mà đức Phật đã dạy. Ấy vậy mà có kẻ lại tung hô những phát ngôn xằng bậy đó là “đỉnh cao của trí tuệ”. Nực cười thay thời buổi nhiễu nhương, chân-nguỵ lẫn lộn thật khó lường. May thay ánh sáng chánh pháp từ Mật Gia đã kịp thời soi sáng giúp chúng sanh nhận ra thủ đoạn của Nhạc Bất Quần thời nay. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện huynh Mật Quốc Sanh sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Om Ah Hum

 20. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang, chỉ ra những lỗi lầm của tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Cầu nguyện những bài viết đối luận, những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy và của các đạo huynh, đạo hữu sẽ tiếp cận tới nhiều người. Từ đó, chúng sanh hữu duyên có thể nhận biết được những cạm bẫy, cẩn trọng trước những lời nói của những kẻ tà sư, tà kiến.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh vì bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết:  Nhân đọc bài tham luận “Đỉnh Cao Trí Tuệ” Của Đại Đức Thích Thiện Thuận “Đôi Điều tâm Sự”. Cảm ơn Mật Quốc Sanh đã chia sẻ phân tích thêm vạch trần được cái “tâm và tầm” của Đại đức Thích Thiện Thuận. Với tâm cống cao ngã mạn nên tỳ kheo Đại Đức TTT đã lên giọng, với những lời lẽ của Pháp chủ, phó pháp chủ ra vẻ bề trên miệt thị tăng đoàn, xách mé, phê phán các bậc tôn túc. Ngoài ra ông ta tri hành bất nhất, khi đọc bài tham luận thì với lời lẽ ra vẻ lo âu với vận mệnh của Phật giáo thế nhưng bản thân ông đã chủ trương cổ súy mê tín dị đoan: cúng cô hồn, hưởng ứng bảo vệ ngụy kinh Vu lan bồn qua những bài giảng về chữ hiếu thường tình như bài “Bóng Mây”, chia rẽ tăng đoàn, dìm hàng cư sĩ đi ngược lại chủ trương bình đẳng tu tập “tứ chúng đồng tu” của Đức Phật  v.v..

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tón và hổ thẹn.

  Om ah hum!

   

 22. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Đệ thấy bài tham luận “Tâm và Tầm, tiêu chuẩn người lãnh đạo của Giáo hội” của đại đức Thích Thiện Thuận phải được gọi là “đỉnh cao của sự vô tàm bất uý” chứ không phải là “đỉnh cao của trí tuệ”. Vì sao gọi là “đỉnh cao của sự vô tàm bất uý”? Đó là sự lên cao với quan điểm, xuống thấp với hành vi của ông ta. Ngoài sự vô tàm bất uý, đại đức Thích Thiện Thuận còn thể hiện mình là một người vô ơn khi đam tâm “chuyển lửa” ra hải ngoại.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Bài tham luận: “Tâm và Tầm, tiêu chuẩn người lãnh đạo Giáo hội” của Thích Thiện Thuận bày tỏ sự “ưu tư trước cơ đồ thịnh suy của Phật giáo” vậy mà lại cổ suý cho lễ Vu lan. Nếu “ưu tư” mà lại không làm đúng lời Phật dạy: “hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu” thì lại rao giảng trái ngược phủ nhận công hạnh, trình độ tâm linh người cư sĩ. “Ưu tư” mà lại im lặng trước bài viết của Bảo Trang “bán chùa cũng là sư”, “ưu tư” sao không “Duy tuệ thị nghiệp” mà lại du hý thị nghiệp, duy phước thị nghiệp, duy tăng lữ thị nghiệp… Thượng toạ Thích Thiện Thuận với cái “tâm” cống cao ngã mạn lạm dụng văn phong thế sự và miệt thị tăng đoàn, một cái tâm thật méo mó lời nói mà không có chứng cứ cụ thể nào. Một người có “tầm” thì biết mình đang đứng ở đâu, ở vị trí nào chứ không ở Đại hội của tỉnh lại đem “lãnh đạo Giáo hội” ra để bàn. Bài tham luận hết sức phỉ báng ấy vậy mà lại được tung hê “đỉnh cao trí tuệ”, “duy nhất từ trước tới nay được toàn bộ hội trường vỗ tay tán thưởng”. Một bài tham luận vì danh lợi, bôi nhọ lãnh đạo Giáo hội không có chưang cứ này lại được “chuyền lửa” ra ngoài làm đề tài cho bọn “mượn gió bẻ măng” để nội công ngoại kích, gây chia rẽ Tăng đoàn với Phật tử trong và ngoài nước.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Đức says:
  Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ  và tán thán thiện hạnh của đạo huynh  Mật Quốc Sanh đã noi theo gương  vị Thầy mà  tác pháp chiếu quang đến  tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Qua bài viết này đã góp phần làm phơi bài bộ mặt thật của tỳ kheo Thích Thiện Thuận khi sự cuồng ngôn loạn ngữ  , đạt “đỉnh cao  ngã mạn ” của ông ta lại làm đề tài tâm điểm  cho những kẻ “mượn gió bẻ măng” để nội công, ngoại kích .

  Như  câu ” con hát thì  mẹ khen hay ” cho nên  có kẻ công công thái giám lại đi tung hê cho  rằng đây là tham luận “đỉnh cao của trí tuệ” với những tràng pháo tay tán thưởng  nhìn vào chẳng khác gì làm trò cười đối với người có sự hiểu biết.

  Qua đó càng thấy rõ “tâm” và “tầm” của tỳ kheo Thiện Thuận  không  hề đơn giãn khi  tâm của vị ấy là tâm cống cao ngã mạn,  tham quyền cố vị , chìm đắm trong thanh danh lợi dưỡng  cho nên cổ suý, tuyên truyền tà kiến để phụng sự cho ngã ái của mình.  Còn tầm của ông ấy là “tầm ngắm ” hướng vào tăng đoàn  , vào tôn túc hội đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhằm mục đích ẩn tàng  sâu xa của mình.

  Nhưng nhờ sự tác pháp chiếu quang đến từ Mật Gia Song Nguyễn với những luận chứng, luận cứ sắc bén  đã làm lộ rõ nguyên hình của những kẻ tà vạy  với những chiêu trò lừa gạt  ,  đã giúp cho chúng sanh  tránh xa những mối nguy hại tìm ẩn, thoát khỏi tà sư mà được lìa mê về giác.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết lợi lạc này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh và gia đình được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh dừng lại những hành vi bất thiện.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 25. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 26. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc này viết này.

  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh với bài viết lợi lạc,bằng các luận cứ phân tích cho thấy Đại đức Thích Thiện Thuận đã làm bệ phóng cho những kẻ lợi dụng bêu xấu bôi nhọ Giáo hội Phật giáo Việt nam.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh trí dũng kiên cường noi gương vị Thầy dương cao ngọn cờ “tác pháp chiếu quang” để giúp chúng sanh thuận đạo trên con đường đến với thành phố Giải Thoát.

  Xin cầu nguyện cho chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức  tính khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 27. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này!

  Con hoan hỷ tán thán với bài viết mang nội dung tác pháp chiếu quang đến tỳ kheo có hành vi sai trái với quỹ đạo chánh pháp nhằm đem lại những lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh hạnh phúc, thành tựu của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã tác Pháp chiếu quang đến tỳ kheo Thích Thiện Thuận đã có hành vi sai trái với quỹ đạo chánh Pháp nhằm đem lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 29. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 30. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 31. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum .
 33. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với đôi điều “tâm sự” của Mật Quốc Sanh với thầy Thích Thiện Thuận.

  Mật Ngã nghĩ rằng thầy Thích Thiện Thuận “ưu tư trước cơ đồ thịnh suy của Phật giáo” mà cái gì khó, không lợi thì thầy nhường cho người khác còn cái gì “ngon ăn”, có lợi thì thầy giành phần mình. Thầy Thích Thiện Thuận “ưu tư trước cơ đồ thịnh suy của Phật giáo” mà làm cho Phật giáo bao lần “dậy sóng” bởi những việc làm, những bài giảng đậm chất ngã mạn, “sáng tạo” với lối “sát sanh” không từ một ai; chúng sanh thì bao phen “khốn khổ” với thầy…..Mật Ngã cầu nguyện cho thầy Thích Thiện Thuận đừng “ưu tư” nữa cho Phật giáo, cho chúng sanh được “lành”

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 34. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Mật Nguyên Tánh hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đã theo gương vị Thầy mà có bài tác pháp chiếu quang. Phải chăng thầy TTT muốn nâng mình lên cao bằng cách bôi nhọ, hạ thấp những vị tôn túc chăng? Nếu thật vậy thì ôi thôi gia tài tàm quý đã mất sạch rồi.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Cầu nguyện huynh thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum

   

 35. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với sự “Tác pháp chiếu quang” của huynh Mật Quốc Sanh đối với thượng tọa Thích Thiện Thuận đã cho thấy tính bất nhất giữa lời nói với việc làm của ông ấy. Tính bất nhất được thể hiện rõ nét qua khâu “dịch dung” của ngài Thích Thiện Thuận khi biến thành Trang Khuyên – điều này đã lộ rõ “đạo tâm” của ông ta. Tuy vậy dưới ánh sáng của Chánh pháp, mọi thứ mặt nạ đều rữa tan để lộ nguyên hình kẻ “ngụy quân tử” núp bóng “hồng quần”.

  Con nguyện cầu Thầy Cô an tịnh và trường thọ.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh an lạc.

  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã có đôi điều “tâm sự” với thầy Thích Thiền Thuận. Nhờ những phân tích rõ ràng, sâu sắc của huynh và sau những phát ngôn “gây shock”  kèm theo những hành động của tỳ kheo Thích Thiện Thuận, đệ thấy rùng mình trước sự “lo lắng” của thầy ấy dành cho “cơ đồ thịnh suy của Phật giáo”,

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã có bài viết ý nghĩa.

  Cầu nguyện cho huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 37. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương Vị Thầy tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Diễm says:
  K

  Mô Phật.
  Mật Diễm hoan hỷ đọc bài viết ” NHÂN ĐỌC BÀI THAM LUẬN “đỉnh cao trí tuệ” của đại đức ThíchThiện Thuận : ĐÔI ĐIỀU TÂM SỰ ” của đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Mật Diễm xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương Thầy ” tác pháp chiếu quang” cho tỳ kheo Thích thiện Thuận. Bài viết góp phần giúp cho bạn đọc thấy rõ được cái tâm của TTT không biết mình đang ở đâu, ở vị trí nào, mà huênh hoang dùng văn phong thế gian bôi nhọ thanh danh của các bậc tôn trúc nhầm đánh bóng bản ngã của mình . Song song đó cũng có những kẻ thiếu hiểu biết giống như kinh pháp cú đã chỉ ra ” kẻ ngu mà tưởng mình trí, ấy là kẻ chí ngu” lại tung hê bài tham luận của” tác giác “đó là ” đỉnh cao của trí tuệ “.và  bài tham luận của ” tác giả” cũng nhanh chóng được chuyển lửa ra hải ngoại tạo kiện cho những thế lức xấu bôi nhọ danh dự các bậc tôn túc giáo hội Phật Giáo Việt Nam.
  Con cầu mong các hành vi gieo rắc tà kiến của những kẻ tà sư, tà lực, tà quyền sớm chịu trừng phạt của luật tắc nhân_quả .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  .OM AH HUM

 39. Mật Diễm says:
  Mô Phật.
  Mật Diễm hoan hỷ đọc bài viết ” NHÂN ĐỌC BÀI THAM LUẬN “đỉnh cao trí tuệ” của đại đức ThíchThiện Thuận : ĐÔI ĐIỀU TÂM SỰ ” của đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Mật Diễm xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương Thầy ” tác pháp chiếu quang” cho tỳ kheo Thích thiện Thuận. Bài viết góp phần giúp cho bạn đọc thấy rõ được cái tâm của TTT không biết mình đang ở đâu, ở vị trí nào, mà huênh hoang dùng văn phong thế gian bôi nhọ thanh danh của các bậc tôn trúc nhầm đánh bóng bản ngã của mình . Song song đó cũng có những kẻ thiếu hiểu biết giống như kinh pháp cú đã chỉ ra ” kẻ ngu mà tưởng mình trí, ấy là kẻ chí ngu” lại tung hê bài tham luận của” tác giác “đó là ” đỉnh cao của trí tuê”. Và bài tham luận của ” tác giả” cũng nhanh chóng được chuyển lửa ra hải ngoại tạo kiện cho những thế lức xấu bôi nhọ danh dự các bậc tôn túc giáo hội Phật Giáo Việt Nam.
  Con cầu mong các hành vi gieo rắc tà kiến của những kẻ tà sư, tà lực, tà quyền sớm chịu trừng phạt của luật tắc nhân_quả .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

 40. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho bài tham luận “đỉnh cao trí tuệ” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Cảm ơn huynh về bài viết hay và lợi lạc giúp chúng sanh hữu duyên hiểu thêm về cái “tâm” và “tầm” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận là ở đâu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc  Sanh đã chia sẻ bài viết ” Đôi điều tâm sự” khi đọc bài tham luận ” Đỉnh cao trí tuệ” của đại đức Thích Thiện Thuận.

  Một bài tham luận mang tính chất tiêu cực, cục bộ, phê bình, chỉ trích  đầy ngã mạng, nhằm nâng cao bản thân của đại đức Thích Thiện Thuận, đây là một thất bại trầm trọng của một người tu mà Thánh giả Gampopa  đã cảnh báo:” Làm việc công đức  để được danh tiếng, đánh bóng bản ngã, chẳng khác nào đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê. Đây là một thất bại trầm trọng”. Bản thân ông lại là người tà kiến, thuyết giảng tà thuyết, cổ súy hủ tục mê tín dị đoan,cúng cô hồn,  làm trái lời Phật dạy, gây chia rẽ, phỉ báng Tăng đoàn “chuyển lửa” tiếp tay cho ngoại đạo, Phật tử Hải ngoại chê bai, phỉ báng Tăng đoàn Phật tử Việt Nam.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp phá tan đi màn đêm tà kiến của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Samh đã noi theo gương Thầy mà tác pháp chiếu quang với thầy Thích Thiện Thuận.

  Cầu nguyện những ước nguyện thầm kính của đạo huynh được viên thành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 43. Mô Phật.

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã tác pháp chiếu quang nôi theo gương vị Thầy. Cảm ơn đạo huynh đã cho thấy ” đỉnh cao trí tuệ ” của Đại đức Thích Thiện Thuận như thế nào, chỉ vì  danh lợi, phỉ báng, bôi nhọ lãnh đạo Giáo hội , chia rẽ Tăng đoàn đối với phật tử trong và ngoài nước bằng việc vơ đũa cả nắm. chuyển lửa ra ngoài, cấu kết với Thư Hoa Sen nhưng nhiễm bùn thế tục. Cầu nguyện cho những người đang làm  trái với lời Phật dạy ” Duy Tuệ Thị Nghiệp ” sớm thất tỉnh kịp thời sám hối để tránh hậu quả mà. Bồ tát Long Thọ quả quyết rằng dù hành trạng công đức nhưng thiếu chánh kiến, thì chỉ đem lại hậu quả thảm khóc (trích thư gửi Hoàng đế bằng hữu).

  Cầu nguyện cho đạo huynh và gia đình sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum. 

   

 44. Mật Kính says:

  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỉ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh qua bài chia sẻ ” Nhân đọc bài tham luận : Đỉnh cao trí tuệ của đại đức Thích Thiện Thuận : Đôi điều tâm sự” . Hoan hỷ với thiện hạnh của huynh đã noi gương vị Thầy đã tác pháp chiếu quang đến tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Những phân tích của huynh cho thấy bài tham luận của tỳ kheo hoàn toàn phụng sự cho ngã ái, phơi bày sự ngã mạn, mục đích cũng chỉ vì mình ,làm bôi nhọ lãnh đạo Phật Giáo, làm chia rẽ Tăng đoàn đối với Phật Tử trong và ngoài nước bằng việc vơ đũa cả nắm. Vậy mới thấy được Tâm và Tầm của tỳ kheo như thế nào.
  Cảm ơn huynh vì bài viết. Cầu nguyện huynh dồi dào sức khoẻ, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hùm

 45. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài tác pháp chiếu quang cho thượng toạ Thích Thiện Thuận.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cầu chúc Thầy Cô sức khỏe.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 47. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 48. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Mô Phật

  Đệ Mật Liễu Tâm tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài tác pháp chiếu quang cho thượng toạ Thích Thiện Thuận

  Cảm ơn huynh vì bài viết ạ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 50. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết  này rồi ạ

   

  Con hoan hủy tán thán thiện hạnh  của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương  vị Thầy  tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt Thích Thiện Thuận

  Con thành tâm cầu nguyện  cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 51. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 52. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Phạm Đình Đang(Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ

 54. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc sanh.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 55. Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ .

  Om mani padme hum

 56. Nguyễn Hải Yến ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã dạy cho chúng con bài học quý giá. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 57. Nguyễn Thùy Linh says:
  Kính bạch Thầy , con đã đọc xong bài rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

  Om mani padme hum .

 58. Mật Tường Vi says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Qua bài viết của huynh, đệ càng hiểu rõ hơn “Tâm” và “Tầm” của thầy Thích Thiện Thuận thể hiện như thế nào qua bải tham luận “Đỉnh cao trí tuệ”.

  Đệ cảm ơn huynh. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn tu tập, sức khỏe dồi dào và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 59. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Quốc Sanh danh cho đại đức Thích Thiện THUẬn qua bài này Mật thúy hiểu rằng  ty là tỳ keo nhưng đại  đức còn ngả mạn và nối lời phỉ Phật pháp khép mình trong cửa thiền chỉ thấy chuông khuya mỏ sớm  niệm vui  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 60. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status