Jan 1, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 70 Comments

NHẮN GỞI VỚI NHỮNG ÔNG CHỒNG MUỐN GÂY BẠO LỰC GIA ĐÌNH

NHẮN GỞI VỚI NHỮNG ÔNG CHỒNG MUỐN GÂY BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Mô Phật!

Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hòa.

Thật không thể tưởng tượng hành vi dã man, độc đoán, thô bỉ của người chồng chị X. Người chồng này hẳn là có họ hàng với cả Hoạn Thư lẫn Chí Phèo. Nếu ví thân gái 12 bến nước thì bến này hẳn là bến có…Formossa xả thải, bao nhiêu là tai họa phát sinh.

Bài viết của huynh Mật Hòa còn cho thấy rõ, hạnh phúc của chị X chỉ là hạnh phúc đến từ một chiều, một thứ hạnh phúc lấp lửng không vững bền. Bởi lẽ nó không đủ 3 yếu tố theo quan kiến nhà Phật là:

1/ Ngưỡng mộ lẫn nhau (song phương không phải đơn phương)

2/ Tôn trọng lẫn nhau

3/ Hiểu biết và thông cảm cho nhau.

Những diễn trạng xảy ra đã cho thấy người chồng hoàn toàn không hội đủ cả 3 điều này với chị X khi đả động đến chuyện tu tập của chị. Nếu có ngưỡng mộ thì đã không rủa xả trung tâm Yoga mà chị đang tin tưởng và theo học. Nếu có tôn trọng thì đã không tịch thu điện thoại cá nhân, quản thúc chị như nô lệ. Nếu có thông cảm và hiểu biết thì lại càng không có những chuyện trên. Đúng như huynh Mật Hòa nhận xét, sự việc đến với trung tâm Yoga của chị X chỉ là một cái cớ cho hắn ta lồng lộn lên đàn áp vợ của mình nhằm che dấu những nội tình đen tối của hắn. Vốn dĩ hắn đã không có nền tảng hạnh phúc với chị X. Chiếu theo LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH, Người chồng đã vi phạm hàng loạt những điều sau đây:

Điều 2. Các hành vi bạo lực gia đình

 1. Các hành vi bạo lực gia đình bao gồm:
 2. a) Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng;
 3. b) Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;
 4. c) Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng;
 5. g) Chiếm đoạt, huỷ hoại, đập phá hoặc có hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình hoặc tài sản chung của các thành viên gia đình;

Căn cứ Điều 20 Hiến pháp 2013quy định: Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Căn cứ Ðiều 37 Bộ luật Dân sự năm 2005có quy định: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.”

Căn cứ vào Ðiều 604 Bộ luật Dân sự năm 2005quy định: “Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.”

Căn cứ Ðiều 611 Bộ luật Dân sự năm 2005quy định thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm  được xác định bao gồm: Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại; Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút. Người xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định trên và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

Điều 121 Bộ luật Hình sự:

“1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

 1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
 2. a) Phạm tội nhiều lần;
 3. b) Đối với nhiều người;

Căn cứ vào những hành vi của người chồng này trong việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của vợ mình, chiếm đoạt điện thoại của vợ. Đồng thời, điên rồ nhất là gọi điện đến từng hội viên của trung tâm Yoga Thanh Trí, có cả vị Thầy Mật Giáo với những lời lẽ vô học, mất dạy. Tất cả đã đủ để khợi kiện ông ta ra tòa chịu xử lý trước Hiến Pháp và Pháp Luật. Người chồng thay vì “đóng cửa bảo nhau” thì lại “đem lửa ra khỏi nhà” bằng cách xách động bên chồng tới tận nhà những hội viên để tiếp tục vu khống. Rõ là chiêu trò “bầy đàn” của kẻ hèn nhát, không có bản lĩnh đối mặt vấn đề.

Thông qua hành vi vô học của mình, kẻ ấy sẽ phải gánh chịu hàng loạt Quả Báo tương ứng. Hiện tại là người vợ đã nhìn thấu bộ mặt giả dối của hắn và sẽ sớm ra đi tìm đường giải thoát cho mình. Sau đó chuyện đến tai cơ quan hắn ta là kẻ vũ phu đánh vợ thì sẽ như thế nào? Khả năng khiển trách, giáng chức, thậm chí sa thải là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thêm nữa, sự vô văn hóa của người này sẽ còn lộ ra gây bất mãn cho người trong cơ quan và xã hội. Tài sản sẽ phải ra đi bằng năm nhà lửa bởi đã phỉ báng một Đạo Sư Mật Giáo. Kinh Thế Ký, Phẩm Địa Ngục khẳng định rằng:

“Phàm con người ở đời

Búa rìu từ cửa miệng

Sở dĩ giết chết mình

Là do lời nói độc

Người đáng chê thì khen

Người đáng khen thì chê;

Miệng làm theo nghiệp ác.

Thân phải chịu tội ấy

Mánh lới cướp của cải

Tội ấy cũng còn nhẹ;

Nếu hủy báng Thánh Hiền

Thì tôi ấy rất nặng.”

người đó phải chịu 500 kiếp đọa làm chó

Quả báo kinh khủng của người chồng ấy trong ba đường ác, Mật Hạnh Giác thực sự không dám tưởng tượng . Có một câu chuyện vào thời Phật Ca Diếp, một tỳ kheo chê bai giọng đọc khan khan của một vị Thánh Tăng giống tiếng chó. Thế là người đó phải chịu 500 kiếp đọa làm chó. Nhờ có duyên tu Phật nên đến thời Phật Thích Ca mới thoát được. Nay có người không tu mà còn  rủa xả một Đạo Sư Chư Phật mười phương kính trọng thì liệu kiếp sau có còn rủa được bằng giọng người nữa hay không?

May mắn thay cho người vợ, nhờ đến với Trung Tâm Yoga mà chị ta đã sớm nhận ra bộ mặt thật của người chồng thay vì chịu đựng thêm hằng bao nhiêu năm trời. Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những nguyên tắc đảm bảo hạnh phúc gia đình theo quan kiến Phật Đà, ngõ hầu chúng con có thể soi chiếu và thoát khỏi khổ đau do người phối ngẫu mà mình cứ ảo tưởng là hạnh phúc.

Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

Cầu nguyện chúng sanh khổ đau lắng dịu.

Om Ah Hum.

Mật Hạnh Giác


TRÁI TIM ĐÃ TRAO NHẦM ĐỐI TƯỢNG – Mật Hòa

NHẮN GỞI VỚI NHỮNG ÔNG CHỒNG MUỐN GÂY BẠO LỰC GIA ĐÌNH – Mật Hạnh Giác

Giá trị của thực tế, sai lầm của định kiến: Một bức tranh đa diện đa sắc cần phải có trình độ nghệ thuật để thưởng lãm! – Mật Hòa

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM TỰ DO – Mật Huệ Như

Thư gửi từ Pleiku: NÓI VỚI NHỮNG CÁI MIỆNG, CÁI LƯỠI VỈA HÈ – Mật Tịnh Dung

 1. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác.

  Với những luận cứ, luận chứng đạo hữu Mật Hạnh Giác đưa ra kể về mặt thế gian và đạo pháp thì với hành vi vô văn hóa, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của vị Thầy Mật giáo của người chồng đều nhận bị xử lý theo pháp luật và nhận lãnh quá báo  nặng nề theo luật tác nhân quả.

  Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ông chồng có hành vi bạo lực gia đình  và những kẻ vô minh hủy báng những vị Đạo sư chân chính. Bởi vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để ngọn đuốc chánh Pháp lan tỏa khắp muôn nơi vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Mật Diệu Hằng cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác vì bài chia sẻ ý nghĩa này.

  Cầu nguyệ đạo hữu Mật Hạnh Giác viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Văn Pháp says:

  Con đã đọc bài con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Ohm mani padme Hum

 3. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.
  • Minh Tâm says:
   Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con cảm ơn Thầy. Con cầu mong Thầy có thật nhiều sức khỏe ạ!
 4. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Mật Hồng Nguyện hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Thông qua bài viết đệ cảm thấy cần tìm người phối ngẫu tâm linh để có thể đủ 3 yếu tô theo quan kiến nhà Phật là rất quan trọng:

  +ngưỡng mộ lẫn nhau(song phương chứ không đơn phương)

  +tin tưởng lẫn nhau

  +hiểu và thông cảm cho nhau

  Qua bài chia sẻ cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các đức ông chồng vũ phu bạo lực nếu chúng ta có gặp phải thì cũng nên am hiểu luật để giải thoát cho bản thân.dẫu biết rằng luật tác nhân quả luôn luôn đúng.nhưng khổ trước luôn là bản thân người vợ.

  Đây cũng là động lực để đệ cố gắng tìm thấy người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện trước khi lập gia đình riêng.

  Đệ cám ơn bài chia sẻ lợi lạc của đạo huynh.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hạnh Giác viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  om mani padme hum

 5. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết với đầy đủ những thông tin về luật vi phạm xử phạt bạo hành gia đình, xâm phạm uy tín, danh dự người khác, cố ý gây thiệt hại tài sản, sức khỏe người khác v.v..

  Mong rằng các ông chồng nên thể hiện sự văn hóa trong gia đình để đem lại hạnh phúc gia đình và vợ chồng ứng dụng Pháp vào cuộc sống để hội tụ đủ 3 yếu tố: tôn trọng lẫn nhau, ngưỡng mộ nhau, thông cảm nhau để được nền tảng của hạnh phúc gia đình, xã hội văn minh. Mong rằng các người vợ hy sinh đúng mực, đúng chỗ để không tạo điều kiện cho các ông chồng vi phạm luật pháp thế gian cũng như luật nhân quả.

  Con cầu  nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

 6. Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với phần chia sẻ thêm từ hai góc độ luật pháp thế gian và luật tắc nhân quả của huynh Mật Hạnh Giác qua trường hợp chị vợ trong bài viết của huynh Mật Hòa.

  Hy vọng rằng bài viết này tới được tay người đó để họ có dịp phản tỉnh với hành vi bất thiện (vì vu khống cho người tốt – các học trò và vị đạo sư Du già Thanh trí), bất nghĩa (vì độc đoán, tàn nhẫn với người vợ luôn hi sinh cho gia đình), bất hiếu (vì gây tác nhân đọa lạc cho cha mẹ, người thân) của anh ta.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

 7. Tạ Thị Hà Danh says:
  Kính Thầy.

  Con đã đọc bài này. Con cảm ơn Thầy  giúp con hiểu thêm nghĩ vợ chồng.(Đệ tử: Thích Nữ Chơn Vân)

 8. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh giác rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức khổ thẹn .

  Om Mani Padme Hum.

   

 9. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ cảm ơn những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác dưới góc độ pháp luật và nhân quả. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành. Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 10. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Cầu nguyện cho huynh Hạnh Giác viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 12. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ thêm những thông tin với những luận chứng, luận cứ từ hai góc độ luật pháp thế gian và luật tắc nhân quả.
  Căn cứ vào các điều luật của nhà nước huynh đã chỉ ra , người này sẽ sớm bị sử lý theo pháp luật và luật tắc nhân quả chắc chắn cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề bởi đã gieo nhân xấu ác với vị Thầy bậc Đạo sư Mật Giáo.
  Đây là bài học thích đáng cho kẻ vô giáo dục, hỗn xược, mất dạy và cũng là hồi chuông phản tỉnh cho những người chồng có hành vi bạo lực gia đình, những kẻ vô minh sớm dừng lại những niệm tưởng xấu ác tới vị Đạo sư chân chính, luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 13. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của pháp huynh Mật Hạnh Giác.

  Với những luận chứng, luận cứ được pháp huynh đưa ra cho thấy sự vi phạm pháp luật cũng như gây nghiệp cho bản thân người chồng, đồng thời cộng nghiệp với cha mẹ anh ta vì sự lôi kéo phỉ báng đến vị Đạo sư chân chính vì luật nhân quả không bao giờ là sai chạy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Pháp đệ cám ơn pháp huynh đã viết bài. Nguyện cầu pháp huynh sớm viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Nguyên cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác với những chia sẻ trong bài viết này.

  Với đầy đủ luận cứ, luận chứng huynh đã chứng minh được rằng những hành vi lỗ mãng, thiếu văn hóa của người chồng xứng đáng để bị khởi kiện, xử lý theo pháp luật. Đồng thời, những hành động, lời nói ác niệm đó sẽ khiến bản thân anh ta phải nhận lãnh những hậu quả nặng nề theo luật tắc Nhân – Quả.

  Qua sự kiện này, đệ cảm nhận thêm sự sâu sắc và đúng đắn khi tình cảm lứa đôi muốn bền vững cần vun đắp dựa trên 3 yếu tố theo quan kiến nhà Phật: (1) Ngưỡng mộ lẫn nhau (song phương chứ không đơn phương); (2) Tin tưởng lẫn nhau; (3) Thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác vì bài viết lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con cảm ơn Thầy. Con cầu mong Thầy có thật nhiều sức khỏe ạ!
 16. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 17. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum.
 18. Mật Thường Quang (Đinh Huy) says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài này rồi ạ

  Mật Thường Quang hoan hỷ tán thạn thiện hạnh này của huynh Mật Hạnh Giác, đã nêu ra tội lỗi của người chồng chị X và không chỉ dừng lại ở chuyện gia đình riêng mà còn phỉ báng đến trung tâm Yoga và đến vị Đạo sư tôn quý, huynh đã đưa ra đầy đủ luận chứng, luận cứ cả về Pháp luật nhà nước Việt Nam và cả về những sự trừng phạt vì hành động đó trong thế giới tâm linh Phật Đà.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác vì bài viết lợi lạc này, cầu nguyện cho huynh thê sự hanh thông và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô, cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức hổ thẹn và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 19. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Đọc những chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác làm cho pháp đệ giật mình bủn rủn nghĩ đến con số bạo lực gia đình, một hình thức thu nhỏ của bạo lực xã hội đang ngấm ngầm gia tăng. Đệ vào Googe và đánh từ khóa “Bạo lực gia đình” lập tức thấy hiện ra những kết quả chóng mặt. Một báo cáo của WHO cuối năm 2014 nói rằng có 1 tỷ người đang chịu bạo hành. Ở Việt Nam, một kết quả điều tra từ năm 2011 đến 2015, mỗi ngày có 64 phụ nữ, 10 trẻ em và 7 người già là nạn nhân của bạo lực gia đình dưới các hình thức bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần, bạo lực tình dục, bạo lực tài chính. Đệ được biết ở các nước như Ấn Độ, châu Phi và đặc biệt là các nước Hồi giáo thì con số này còn lớn hơn rất nhiều. Lúc này đệ hiểu rằng, bao nỗ lực của các tổ chức xã hội kêu gọi bảo vệ quyền con người dường như vẫn như muối bỏ bể, vẫn như dã tràng xe cát. Lúc này đệ hiểu rằng nền tảng hạnh phúc lứa đôi thực sự phải dựa theo tiêu chuẩn là chánh kiến Phật đà: 1/ Ngưỡng mộ lẫn nhau (Song phương không phải đơn phương) 2/ Tôn trọng lẫn nhau 3/ Hiểu biết và thông cảm cho nhau. Vậy nhưng làm sao để hiện thực hóa những điều ấy trong cuộc sống lứa đôi vốn tựa đôi cây mong manh trước cơn gió độc trần trược? Nhìn lại những cặp đôi bạn đời tâm linh lý tưởng ở Mật gia Song Nguyễn noi gương vị Thầy tâm linh và vị phối ngẫu của Ngài, đệ dâng lên cảm niệm ấm áp vì sự bền chặt của hạnh phúc song hành “Như tảng đá kiên cố/ Gió thổi không lay động ” ấy! Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác, cầu nguyện cho những tên chồng muốn gây bạo lực gia đình được đánh thức chút tàm quý, thức tỉnh bản lĩnh trượng phu, dừng ác nghiệp. Cầu nguyện đạo huynh viên thành các ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh Trí được phổ truyền khắp nơi nơi vì hạnh phúc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con tin rằng Quả báo sẽ đến rất nhanh với người chồng kia và gia đình anh ta. Trước mắt là về mặt Pháp luật, sau đó người chồng kia đương nhiên sẽ bị đoạ vào cõi thấp vì dám phỉ báng đến vị Thầy Mật giáo chân chính.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

   

 21. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Đệ thấy thật quá đáng tiếc cho người chồng đạo hữu X đã không nhận ra và hiểu được sự may mắn của bản thân mình khi có người vợ tu học Phật Pháp chân chánh. Dựa theo các điều luật được huynh dẫn chiếu trong bài, những hành vi của anh ta đủ khiến anh ta bị trừng trị theo quy định của Pháp luật. Có lẽ anh ta phải “thấy quan tài mới đổ lệ”. Và đâu chỉ có tòa án thế gian, anh ta sẽ phải chịu quả báo nặng nề từ tòa án Nhân quả vì những nhân xấu ác anh ta đã gieo.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác ạ. Hành vi vũ phu đánh vợ của người chồng là không thể chấp nhận được,rồi hắn cũng sẽ phải chịu luật Nhân-Quả thích đáng với hành động bạo lực của mình với chị X.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với bài viết của Mật Hạnh Giác. Đối chiếu với quy định của pháp luật mà Mật Hạnh Giác trích dẫn, có thể thấy người chồng trong câu chuyện đã vi phạm quát nhiều điều luật liên quan đến bạo hành gia đình đối với vợ mình và xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của Trung tâm Yoga Tây Tạng lẫn giám đốc Trung tâm. Trước những bằng chứng quá rõ ràng thì khi đứng trước tòa, anh ta chắc chắn sẽ không thể nào chối cãi được. Và dù cho anh ta có cố gắng chạy tội bằng nhiều biện pháp từ bạo lực cho đến thủ đoạn đê hèn như khóc lóc van xin, chạy vạy nài nỉ sự giúp đỡ của bạn thân vợ mình bằng lòng thương hại của họ, thì cũng không thể nào “chạy tội” nơi tòa án nhân quả được. Hậu quả nhãn tiền là vụ tai nạn giao thông vừa rồi chỉ sau khi xúc xiển, thóa mạ vị Thầy bằng những lời lẽ thô tục vài ngày. Chắc chắn hậu quả chưa dừng lại ở đó! Cho nên càng thấy rằng tội “hủy báng Thánh Hiền” (mà ở đây là vị Đạo sư Mật giáo, Thầy của trời người) còn nặng hơn “mánh lới cướp của cải”, thì hậu quả anh ta sẽ nhận sắp tới khiến Mật Thủy thật không dám tưởng tượng tiếp!

  Cầu nguyện cho những ông chồng nào muốn gây bạo lực gia đình sẽ ngừng ngay ý định đó! Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh ngừng dứt mọi niệm tưởng và hành vi bất thiện!

  Om mani padme hum!

 24. Mô Phật!

  Mật Tuệ Tín hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẽ của Mật Hạnh Giác.

  Bạo lực gia đình đã và đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà trước hết là vi phạm đến quyền con người, danh dự, nhân phẩm và ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần cho bản thân phụ nữ. Đôi khi vì sự kỳ thị và xấu hổ khiến người phụ nữ phải giữ im lặng, nhiều người còn nghĩ đó là điều bình thường và họ cần bao dung, nhẫn nhịn chịu đựng để gìn giữ sự êm ấm cho gia đình.

  Theo thống kê của Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tại Việt Nam, 5 năm trở lại đây, số vụ bạo lực gia đình được ghi nhận khoảng 20.000 vụ/năm và mức độ bạo lực ngày càng nghiêm trọng. Ngay từ năm 2014, báo cáo của các tổ chức phi chính phủ đã chỉ ra cứ 2-3 ngày ở Việt Nam lại có một người bị giết liên quan đến bạo lực gia đình, trong đó đa phần là phụ nữ và trẻ em….” (http://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/so-vu-bao-luc-gia-dinh-tai-viet-nam-van-gia-tang-493733). Giờ đây chính phủ đã vào cuộc với đầy đủ quy định pháp luật. Điều cần thiết là các nạn nhân phải phá bỏ sự im lặng, đứng dậy nói lên tiếng nói của mình & chấm dứt bạo lực gia đình.

  Riêng hành vi phỉ báng vị đạo sư Mật giáo, ngăn cản người khác đạt tới sự toàn giác của người chồng sẽ nhận lãnh hậu quả vì luật tắc nhân-quả không sai chạy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 25. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài chia sẻ này của huynh Mật Hạnh Giác. Bằng những luận cứ, luận chứng của mình, huynh đã cho mọi người thấy là chồng của chị X đã vi phạm pháp luật của thế gian cũng như sẽ chịu sự chi phối của luật nhân quả. Qua câu chuyện này là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn có hành vi bạo lực gia đình.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ khi đọc bài viết: Nhắn gởi vơí những ông chồng muốn gây bạo lực gia đình của huynh Mật Hạnh Giác. Bài viết của huynh là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ông chồng có hành vi bạo lực gia đình và những kẻ bất kính với bậc Đạo sư chân chính. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, viên thành ước nguyện thầm kín.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Bài viết của Huynh Mật Hạnh Giác là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người phụ nữ bị chồng bạo hành gia đình và những kẻ đã có hành vi bất kính với vị Đạo Sư trân chính

  Những người đó sẽ phải chịu nhưngx hình phạt của pháp luật

  Cảm ơn bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Om mani padme hum

 28. Nguyễn Thị Nhâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

 29. Mật Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã có bài chia sẻ về những hậu quả phải gánh chịu theo quy định của pháp luật thế gian lẫn xuất thế gian mà người chồng của đạo hữu X đã phạm phải. Để đạt được mục đích sâu xa ẩn giấu bên trong mà người chồng ấy không ngần ngại dùng những thủ đoạn như bạo lực gia đình, xúc phạm đến vị Đạo sư Mật giáo, lôi kéo đồng minh để “cản trở người khác đạt đến sự toàn giác”… Có lẽ giờ đây anh ta đang sống trong cảnh địa ngục bởi tòa án thế gian lẫn tòa án nhân quả đang réo rắt gọi tên. Mật Hồng Tuyến chợt nhớ đến câu “Bồ Tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”, hy vọng rằng những người chồng có thói quen bạo lực gia đình, những người vì lợi ích cá nhân mà phỉ báng Đạo sư sẽ sớm dừng việc tạo nghiệp bất thiện để tránh rơi vào địa ngục ngay trong hiện kiếp mà mình tạo.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ và có đức tính khiêm tốn, ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác với những luận chứng, luận cứ về những hành vi vi phạm pháp luật của thế gian cũng như quả báo của luật tắc nhân quả sẽ xảy đến với người chồng vô học của chị X trong bài “Nhắn gởi với những ông chồng muốn gây bạo lực gia đình”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác về bài viết hay. Cầu nguyện cho huynh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ về những hành vi bạo lực gia đình của anh chồng chị X cũng những hành vi thiếu văn hóa đối với vị Thầy Mật giáo và các hội viên trong Mật gia. Những việc làm ác nghiệp đó sẽ nhận lấy hậu quả tương ưng, trước tiên là phải chịu sự chế tài của Pháp luật Việt Nam, sau nữa là theo luật tắc nhân quả của nhà Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani Padme Hum

 32. Mô phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác về hành vi một người chồng của một đạo hữu đã gây thù hằn chia rẽ, có thái độ côn đồ, ngạo mạn với trung tâm yoga và ngay cả vị Thầy Mật giáo mà ngay cả chư phật mười phương cũng tỏ lòng kính trọng, tương lai của ông chồng này thật thảm hại, nhân là phỉ báng thì quả sẽ đọa 3 đường ác trong nhiều kiếp.

  Thật may mắn cho người vợ đã sớm thức tỉnh và rời bỏ hạnh phúc giả tạo trước mắt trở về với chính cuộc sống tầm cầu giải thoát của mình.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu

  Om mani padme hum

 33. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ và tán thán thiện hạn của Mật Hạnh Giác đã chia sẽ bài  viết , với những thông tin về bộ luật dân sự , thì những hành vi bạo lục của anh chồng chị x, và những hành vi thiếu văn hóa với vị Thầy mật giáo mà chư phật mười phương của ba thời đều kính trọng, nhân đã gieo thì quả sẽ gạt.

  Cảm ơn Mật Hạnh Giác đã chia sẽ bài viết này

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lặng dịu. Om Ah Hum!

 34. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này và con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Với những trích dẫn cụ thể về những quy định hiện hành của Pháp luật, trong đó có Hiến pháp, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình cùng với những phân tích hành vi cụ thể của anh chồng chị X thì đủ cơ sở để các cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý để thượng tôn Pháp luật. Bên cạnh đó, với luận chứng, luận cứ về những hành vi phỉ báng bậc Đạo sư Mật giáo, vị Thầy được xác quyết rằng được chư Phật mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng thì hậu quả nơi ba đường ác thật chẳng dám tưởng tượng. Con cũng mong rằng những ông chồng nào còn đang  manh nha, hoặc vẫn còn những hành vi tương tự sẽ biết tới bài viết này để kịp thời “đổ lệ trước khi thấy quan tài” và dừng lại những ác nghiệp bất thiện. Qua đó, con mới cảm niệm thêm rõ ràng về sự vi diệu của Phật pháp khi những kẻ đạo đức giả bị lột lớp mặt nạ da người và vai trò của Trung tâm, Câu lạc bộ UNESCO Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng luôn thượng tôn Hiến pháp, Pháp luật và đấu tranh để công lý sớm được thực thi vì lợi ích sức khỏe vật chất, tinh thần và tâm linh của cộng đồng xã hội.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác tinh tấn thực hành pháp và hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

 35. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Thông qua bài viết đã cho thấy thật quan trọng khi có người phối ngẫu tâm linh có đầy đủ 3 điều kiện : ngưỡng mộ lẫn nhau, tin tưởng lẫn nhau, thông cảm lẫn nhau. Nếu chọn lầm đối tượng, không đảm bảo hạnh phúc theo quan kiến Phật đà sẽ bị cản trở lớn cho bước đường tu tập. Qua bài viết Mật Hạnh Giác còn đưa ra đầy đủ luận chứng, luận cứ về mặt thế gian hay đạo pháp thì hành vi vô văn hóa, xúc phạm nhân phẩm và danh dự của vị Thầy Mật Giáo thì sẽ bị quả báo nặng nề theo luật tắc nhân quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn, hanh thông trên đường đạo và đường đời

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  OM AH HÙM

 36. Mật An Duyên says:
  Kính bạch Thầy!

  con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác đã vạch trần bộ mặt của những kẻ bạo lực gia đình,hơn nữa là hành vi phỉ báng vị Thầy Mật giáo. Con không phải là người trong cuộc nhưng bản thân con đã từng trải qua thứ cảm xúc ấy. Tuy nó không lặp lại nhiều lần nhưng nó vẫn ám ảnh và làm con nhớ mãi không quên được. Bản thân con vẫn luôn dị ứng với những kẻ vũ phu có hành vi bạo hạnh. Kẻ nào đã và đang gây ra ắt sẽ phải nhận quả báo tương ứng. Kiếp này anh ta được làm người mà không tu tập mà còn thể hiện rõ bản chất vũ phu,cuồng  ngôn vậy thì chắc chắn rằng những kiếp về sau anh ta sẽ không còn cơ hội mà tu tập. Con cảm thấy mình thật sự may mắn sau lần vấp ngã khi con đang chơi vơi không thể bình tâm thì con đã biết đến chanhtuduy.com và con đã thoát ra khỏi vũng bùn lầy, con biết mình đã quyết định đúng. Cầu nguyện cho chị X kia sớm bình tâm và đưa ra những lựa chọn đúng đắn

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 37. Mật Mỹ Lạc says:
  Mô Phật,

  Mật Mỹ Lạc hoan hỉ với chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác về những lỗi mà người chồng đạo hữu x gây ra và quả báo tương ưng sẽ xảy đến do luận tắc nhân quả không bao giờ sai chạy. Trong trường hợp này, anh ta còn phạm trọng tội bất kính với vị Đạo Sư Mật Giáo, quả báo sẽ hiện tiền trong kiếp này chứ chẳng kịp kiếp sau. Cầu nguyện những thông tin hiếm hoi khó tìm của sự thật này sẽ đến được với người chồng vũ phu mù quáng. Cầu nguyện anh ta biết hối cải, xin vị Thầy tịnh hóa lỗi lầm, không sẽ không lường trước được hậu quả.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 38. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ Với đầy đủ những thông tin về việc sử phạt đối với những người có những hành vi bạo lực gia đình, xúc phạm danh dự,nhân phẩm… của người khác của Mật Hạnh Giác. Những hành vi phạm pháp luật nhà nước của chồng chị X như vũ phu, chiếm đoạt điện thoại của vợ , xúc phạm danh dự của hội viên đang thực hành yoga thanh trí, đặc biệt xúc phạm nhân phẩm của vị Thầy Mật Giáo thì xứng đáng bị khởi kiện. Và con tin chắc rằng luật tắc nhân_ quả không hề sai chạy một ai có niệm tưởng xấu ác với vị Đạo Sư Mật Giáo .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM AH HUM
 39. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc bài viết ” Nhắn gửi những ông chồng muốn gây bao lực gia đình ” của huynh Mật Hạnh Giác. Bài viết của huynh đã phân tích một cách rõ ràng về  hậu quả của những hành vi bạo lực gia đình đối với các ông chồng trong đời sống thế sự và hậu quả đối với người chồng của chị X khi đã gieo nhân xấu đối với vị Thầy Mật Giáo. Đây là bài viết lợi lạc giúp  cho những ông chồng có hành vi bạo lực gia đình phải xem xét lại bản thân.Cảm ơn huynh với bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác sức khỏe, thành tựu những ước nguyện thầm kín chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế  lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 40. Mật Ỷ Nguyên (Nguyễn Thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này. Con cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 41. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hona hỉ tán thán công đức của huynh Mật Hạnh Giác qua bài biết : NHẮN GỞI TỚI NHỮNG ÔNG CHỒNG MUỐN GÂY BẠO LỰC GIA ĐÌNH! Bài viết với đầy đủ dẫn chứng, luận điểm rõ ràng về cả đạo pháp và thế tục đã chỉ rõ những hành vi sai trái pháp luật của ông chồng chị X và những hậu quả mà ông ta phải gánh chịu trong đời này và cả đời sau! Đây cũng là lời cảnh tình cho những người chồng có bản tính vũ phu, cho những ai xa rời chánh kiến Phật đà!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 42. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác  cho Mật thúy hiểu được chúc về lực pháp  về bạo lực gia đình  Mật thúy cũng hoan hỉ với chị x vì đã sớm  nhận ra bộ mặt thật của người chồng và mẹ chồng của chị x là người như thế nào cầu mông tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 43. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 44. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này con đã đọc rồi ạ

  Con  xin hoan  hỷ và tán thán thiện hạnh với những  chia sẽ của huynh Mật Hạnh Giác

  Con  xin cầu  nguyện  cho sức khoẻ  của Thầy và Cô  vì lợi  lạc  của chúng sanh

  Con xin cầu  nguyện cho tất  cả chúng  sanh thức tỉnh với trạng  thái  giác  ngộ

  Om  mani padme hum

   

 45. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác. những hành vi của người chồng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn phải gánh chịu hậu quả to lớn tử tòa án nhân quả không sai chạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

  • Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc chia sẽ của huynh Mật Hạnh Giác, ở thế kỷ 21 này sau lại còn sót lại những người có tư tưởng ở chế độ chiếm hữu nô lệ, hay phong kiến. Vợ là người đồng cam cộng khổ, chia sẻ với ta những lúc khó khăn, là người ta yêu thương, là người thương yêu ta cho nên con sẽ mãi giữ như lúc ban đầu mới yêu.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viế rồi ạ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 47. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 48. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẽ huynh Mật Hạnh Giác .Qua bài viết con hiểu được vấn đề bạo luật gia đình vi phạm pháp luật con mừng cho người vợ nhận ra bản chất thật người chồng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om Mani padme hum

 49. Hoàng Thị Bích Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỉ với bài viết của Mật Hạnh Giác .

  Mong cho tất cả chúng sanh sớm nhận ra điều này .

 50. Thuần Đinh says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ một bài rất ý nghĩa. Thật hoan hỷ với chia sẻ của huynh.

  Kính Bạch Thầy, qua bài trên con càng thấy được tầm quan trọng của phối ngẫu tâm linh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

 51. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 52. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô mãi trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani padme hum!

 53. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Những hành vi sai trái của người chồng chị x ở trên không chỉ bị luật pháp trừng trị mà còn có luật nhân quả báo ứng.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đăng bài. Cảm ơn Mật Hạnh Giác viết bài.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Trần thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

 56. lê kiều anh says:
  Kính bạch thầy

  COn đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con nguyện cầu cho sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum.

 57. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác .

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh .

  OM MA NI PADME HUM .

 58. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài của Thầy, con chúc Thầy năm mới nhiều sức khoẻ và niềm vui ạ.
 59. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Qua bài viết, đạo huynh Mật Hạnh Giác đã phân tích về những hành động bạo lực của Người chồng đối với Người vợ. Đặc biệt, hành vi vô văn hóa của Người chồng xúc phạm danh dự, phẩm hạnh của vị Đạo Sư Mật Giáo. Hành vi trên đã vi phạm Hiến Pháp và Luật Pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam!; ” Tài sản sẽ phải ra đi bằng năm nhà lửa bởi đã phỉ báng Đạo Sư Mật Giáo”. ” Kinh thế ký, Phẩm địa ngục khẳng định rằng:

  Phàm con người ở đời,

  Búa rìu cửa miệng,

  Sở dĩ giết chết mình,

  Là do lơi nói độc,

  Người đáng chê thì khen,

  Người đáng khen thì chê;

  Miệng làm theo nghiệp ác,

  Thân phải chịu tội ấy,

  Mánh lới cướp của cải,

  Tội ấy cũng còn nhẹ;

  Nếu hủy báng Thánh Hiền,

  Thì tội ấy rất nặng”!

  Kính bạch thầy!

  Thực tế trong xã hội nạn bạo hành Phụ nữ và Trẻ em đang có xu hướng gia tăng; Những hành vi vô văn hóa: Như nói thô tục,” gắp lửa bỏ tay người”… Còn ở không ít kẻ lợi dụng trên mạng Intonet để thỏa mãn những ý đồ xấu xa, hèn hạ để xúc phạm đến nhân phẩm Người khác…

  Con tin Luật tắc Nhân- Quả không sai chạy!; Những kẻ làm điều ác chắc chắn phải nhận quả tương ứng!

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sư trường thọ của Thây Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác vì bài viết nhiều ý nghĩa và cầu nguyện cho đạo huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ, thành tựu, hạnh phúc.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 60. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch thầy!

  Con xin cảm tạ ơn thầy đã chỉ giáo!

  Om me ni Pad me Hum!

 61. Phạm Đình Đang(Quảng Ninh) says:

  Kính bạch Thầy,

  con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

 62. Nguyễn Quang Bình says:
  kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Lời “nhắn gửi những ông chồng muốn gây bao lực gia đình” mà huynh Mật Hạnh Giác chia sẻ  bắt nguồn từ câu chuyện gia đình của chị X nói riêng và của xã hội nói chung. Và khi đọc xong lời chia sẻ ấy,  chính con  cũng không dám tưởng tượng ra những hành vi như vậy của người chồng sẽ phải hứng chịu những gì từ luật pháp và luật Nhân Quả . Bù lại điều ấy,  chị X có cơ hội nhận ra bộ mặt thật sự của người chồng và biết được con đường nào thật sự song hành cùng cuộc đời chị tới bến đỗ giải thoát.

  Con Cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 64. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cũng đã hiểu về luật hôn nhân gia đình.con cầu mong Thầy chỉ dạy thêm ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status