Mar 3, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 48 Comments

NHỜ THẦY VỢ CHỒNG CON TRỞ THÀNH NHỮNG NGƯỜI PHỐI NGẪU ĐỦ ĐIỀU KIỆN

 1. Đọc những luận giải của Thầy cho bạn Đồng Kim Ngân làm con nhớ lại những ngày chập chững bước vào ngôi nhà Mật gia với bao nỗi niềm trăn trở về cuộc sống lứa đôi cũng như những lo toan thế sự.
  Có một câu danh ngôn nói rằng: “Nếu như tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn thu tiền điện.” Câu nói này có vẻ quá thực dụng và mang tính “mưu sinh thế sự”, làm mất đi sự ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, nhưng phần nào cũng thể hiện đúng sự khắc nghiệt của cuộc sống gia đình thế gian sau cánh cửa hôn nhân của con.
  breakupGánh nặng về hôn nhân gia đình, về đời sống lứa đôi gần như đi vào ngõ cụt giữa một đại dương thế sự khó khăn “cơm áo gạo tiền” làm con thực sự rất mệt mỏi sau bao nhiêu năm tháng chung sống bên chồng. Rất nhiều lần chúng con định buông tay nhau ra để mỗi người tự tìm cho mình một con đường mới nhưng sự ràng buộc về con cái là sợi dây mỏng manh cuối cùng giữ cho mối quan hệ gia đình còn được trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” mà chưa bị đứt hẳn.
  Chúng con đến với nhau bằng tình yêu đôi lứa tự nguyện và kết hôn qua một thời gian tìm hiểu không quá dài nhưng đủ để cảm nhận được hai đứa có cùng chung quan điểm trong cuộc sống, cùng chung sở thích và cùng có trong tay một công việc ổn định. Ngày lên xe hoa, bạn bè đến chúc mừng, bố mẹ hai bên thì vui mừng khi các con đã thành gia thất. Nhưng hạnh phúc lứa đôi hương nồng lửa đượm chỉ được trong năm đầu khi cả hai còn son rỗi. Khi con trẻ ra đời, tiếng khóc trẻ thơ mặc dù mang đến niềm vui cho căn nhà thế gian vốn chỉ có người lớn. Nhưng niềm vui làm cha làm mẹ chưa được bao lâu, cơn bão “kinh tế thị trường” đã cuốn trôi những cảm xúc thăng hoa, lãng mạn trong tình yêu đôi lứa để lại một chiến trường tan hoang chỉ có buồn tủi, hờn giận và đau khổ. Những chuyến công tác dài ngày của huynh Mật Nhị Khang ngày càng dầy lên để đáp ứng nhu cầu “hóa đơn điện” của cuộc sống gia đình, và bản thân con cũng đầu bù tóc rối chạy theo những buổi dạy dài liên miên, không có thời gian nghỉ ngơi. Thời gian khủng khiếp đó, chúng con mỗi người sống trong thế giới riêng của bản thân, ôm lấy cái tự ngã cá nhân, bị cái mạn của chính bản thân làm cho mình thấy đau khổ, bức bách và phiền não; không ai nghĩ cho nỗi khổ của đối phương, không ai thông cảm cho những gánh nặng nhọc nhằn về vật chất cũng như tinh thần mà đối phương đang hàng ngày, hàng giờ gánh chịu. Cũng may cho chúng con, huynh Mật Chiêu đã chăm lo chu đáo cho những đứa trẻ nếu không thì không biết cuộc sống của bọn nhỏ sẽ ra sao khi cha mẹ chúng đang trong tình trạng “chiến tranh lạnh” như vậy.
 2. Ngày con có duyên lành hạnh ngộ với Thầy, phong thái ung dung tự tại cùng với đôi mặt khoan hòa, như thấu hiểu mọi khổ đau nhân gian làm con cảm thấy thật bình an. Dần dần, Thầy dạy con hiểu đạo Phật không phải là con đường xa lìa thế tục, đạo Phật giúp chúng sanh có được sự an vui trong kiếp sống này và hạnh phúc chân thật nơi Tây phương cực lạc ở đời sau. Thầy dùng rất nhiều phương tiện thiện xảo với phương pháp sư phạm siêu việt cùng với sự tinh tế của một bậc Thầy vĩ đại qua các câu chuyện đời thường mang đậm “pháp là cuộc sống” truyền cảm hứng cho học trò để học trò tự động chuyển hóa tâm phàm thành tâm phật, sống vì mình vì người. Sự vĩ đại đó được nhà giáo dục học lừng danh người Mỹ William A. Warrd đúc kết lại bằng một câu danh ngôn bất hủ:
  “Người thầy trung bình chỉ biết nói,
  Người thầy giỏi biết giải thích,
  Người thầy xuất chúng biết minh họa,
  Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”
  Để truyền cảm hứng được cho học trò, Thầy đã hóa thân đồng dạng với từng hoàn cảnh, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của học trò, đau với nỗi khổ học trò đang gánh chịu, thương với những nỗi cám cảnh mà học trò đang còn vương mang vì vô minh, bám chấp vào cuộc sống giả tạm này mà không nhìn thấy chân lý tối thượng của đức Thế Tôn để có một cuộc sống an nhiên tự tại, tận dụng thân người quý hiếm để tu tập, tìm về chân tâm uyên nguyên trong sáng, chấm dứt đau khổ luân hồi sinh tử.
  hanh phucChỉ có vị Thầy với lòng bi mẫn và trí tuệ xuất thế gian sống giữa thế tục đời thường, khoác chiếc áo cư sĩ, trải nghiệm qua các khổ đau, khốn khó của cuộc sống thế gian thì mới có được sự hội tụ của nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà tâm lý học, chuyên gia tư vấn tình cảm, nhà giáo dục trong cùng một thân tướng của vị Đạo sư Mật tông cao quý. Với các thầy dưới hình dạng đầu tròn áo vuông, sống sau cánh cổng chùa, ngày ngày bên tiếng kệ lời kinh, đọc tụng câu kinh qua trang giấy làm sao có thể thấu hiểu được đời sống gia đình với nhiều gian truân, bão táp để có được sự đồng cảm thật sự mà độ hóa quần sanh?
 3. Những gì Thầy dạy chúng con rất thực tế và được áp dụng ngay trong cuộc sống gia đình, trong đời sống thế sự và trong công việc xã hội. Con ghi nhớ mãi lời Thầy dạy: “Ngày ngày con phát bồ đề tâm qua 16 động tác hàng ngày, nếu với người ngay cạnh mình như cha mẹ, vợ chồng, anh chị em đồng nghiệp mà con không thực hiện được sự từ bi của Phật tử thì con chỉ mang danh là hành giả mà không có thực hành. Bồ đề tâm không phải ở đâu xa mà hãy thực hành ngay chính trong ngôi nhà của mình. Thầy không chấp nhận học trò miệng nói tôi có bồ đề tâm nhưng cuộc sống gia đình không yên vui. Đó không phải là hành vi của Phật tử chân chính. Hành giả đại thừa, lấy Bồ đề tâm là cốt lõi, không thể đoạn trừ phiền não và có được “cực lạc đời sau” nếu chưa làm tròn trách nhiệm của một người con, người vợ người chồng, người cha, người mẹ theo đúng quỹ đạo chánh pháp”
 4. Đức Phật dạy rằng: “Này chư tỳ kheo, chân lý cao siêu về sự chấm dứt khổ đau (dukkha) tức diệt đế là thế nào? Đó là sự giải thoát ra khỏi ái dục, sự xa lìa ái dục, này chư tỳ kheo đây là chân lý cao siêu về sự chấm dứt khổ đau”. Thầy dạy chúng con xả ly khỏi ái dục trên bình diện tâm với tuệ tri nhà Phật vì đạo Phật lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu và duy tuệ thị nghiệp. Sự xa lìa ái dục không phải là từ bỏ hạnh phúc thế tục mà đó là hân thưởng cuộc sống với tâm quân bình không dính mắc. Sự xả ly này không phải là ép xác tu tập mà là vui tu, hoan hỷ trong khi thực hành pháp, như hình ảnh dây đàn không quá căng cũng không quá chùng mà vừa thì tiếng đàn mới hay và âm thanh mới êm dịu. Qua tác phẩm “Sự nhảy múa ảo diệu”, đạo sư tôn kính Thinley- Norbu dạy rằng trong bất cứ thực hành nào thuộc đạo Phật hay ngoài đạo Phật, rất cần tâm chơi đùa, vốn bất cầu và vô ngại, và đặc biệt là tăng cường được năng lượng thanh tịnh tự nhiên của chủ thể. Trong kinh Bát Đại Nhân Giác là sự “luôn ghi nhớ biết đủ”.
 5. Đồng thời ngài Yeshe Rinpoche đã dạy: “Khi kinh nghiệm một điều thú vị nào đó, chúng ta chấp nhận nó một cách dễ chịu, hưởng niềm vui mà nó dành cho mình, không đòi hỏi nó điều gì hơn. Chúng ta có thể có thái độ thoải mái như vậy vì hiểu rằng những lạc thú đó là vô thường, và hơn nữa, vì chúng ta nhắm đến một hình thức hạnh phúc cao hơn, đó là sự tiếp cận chân tính. Với mục tiêu cao cả này, chúng ta không bị những dục lạc mà mình thọ hưởng lôi cuốn, mà cũng không buồn khi sự việc không tốt đối với mình. Nói cách khác, thay vì nương tựa vào các đối tượng của các giác quan như giải pháp để đạt thoả mãn, chúng ta đặt niềm tin vào tiềm năng nội tại của mình…” ( trích “Mật giáo nhập môn)
  Dưới sự chỉ dạy của Thầy, chúng con đôi vợ chồng thế tục với nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, đến gần mép vực thẳm, đã được chuyển hóa thành huynh đệ kim cang, vợ chồng đồng đạo, cùng tông môn, cùng chung một vị Thầy hướng đạo, cùng chung niềm tin kiên cố vào vị Thầy để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Happyhouse

  Ngôi nhà lạnh lẽo của chúng con giờ rộn vang tiếng cười, rộn vang những câu chuyện chia sẻ về Thầy Cô và đạo pháp

  Thời gian chúng con theo bước chân Thầy chưa lâu, nhưng như một phép lạ, Thầy giúp chúng con buông bỏ ái ngã, buông bỏ bản ngã vốn là nguyên nhân chính gây ra khoảng cách giữa hai vợ chồng. Ngôi nhà lạnh lẽo của chúng con giờ rộn vang tiếng cười, rộn vang những câu chuyện chia sẻ về Thầy Cô và đạo pháp. Hơn thế nữa, vị Thầy từ bi đã hướng đạo cho ba pháp đệ nhí được tu học bằng những pháp tu rất đơn giản, ngay đứa bé còn học mẫu giáo như Mật Hoa Dung cũng hành trì được. Thầy còn ban cho chúng con phương tiện để trở thành người con đại hiếu “trợ duyên” mẹ mình thành Phật tử chân chính cùng hành trì pháp tu Mật giáo. Từ đôi vợ chồng sống bên cạnh nhau lặng lẽ như hai nấm mồ, Thầy đã “hô biến” chúng con thành người chồng người vợ yêu thương, quý trọng và thông cảm với nhau, đạt được đầy đủ ba yếu tố một gia đình hạnh phúc như lời đức Đạt lai Lạt ma thứ 14 dạy:
  1. Ngưỡng mộ lẫn nhau (song phương, không phải đơn phương)
  2. Tôn trọng lẫn nhau
  3. Thông cảm và hiểu biết lẫn nhau

 6. Chính Thầy là người kéo đám mây hạnh phúc, mang hạnh phúc gia đình và hạnh phúc Phật tánh cho chúng con. Giờ đây, con cảm nhận rõ vầng mây ơn phước của vị Thầy tâm linh tôn quý đang ngày đêm vui bồi cho hạnh phúc đôi lứa đời đạo song hành cho các đệ tử.
  Dần dần, sự sùng kính vị Thầy đối với từng học trò trong Mật gia song Nguyễn trưởng dưỡng từng ngày không phải qua các trang sách, qua các bài viết, qua lời hô hào mà sự sùng kính đó nhân lên hàng ngày, hàng giờ bởi tấm lòng bi mẫn không ngằn mé của vị Thầy đã trải rộng đến chúng con, mang đến an vui và hạnh phúc cho chúng con trong đời này và cả kiếp sau. Vị Thầy luôn là tấm gương sáng để chúng con noi theo, đạo hạnh của vị Thầy được thể hiện qua từng hành vi nhỏ nhất, qua sự công tâm và trực tâm, giúp chúng con phát triển lòng sùng mộ một cách tự nhiên và tự động hóa. Việc nghĩ nhớ đến vai trò kim cang sư của vị Thầy đối với chúng con là điều tất yếu, bởi vì khi gặp bất kỳ khó khăn nào, chúng con đều “cầu cứu” đến vị Thầy. Đó cũng là phương tiện của vị Thầy trí tuệ và bồ đề tâm rộng lớn giúp học trò giác ngộ nhanh chóng khi thành tâm tôn kính vị Đạo sư Mật giáo. Do vậy, ngài Geshe Kharak Gomchugn đã khẳng định: “Vị Thầy cần được nhận thức như suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn các thành tựu xuất thế gian.”

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi và kiên nhẫn độ hóa chúng con, để chúng con hôm nay được thong dong nắm tay nhau trên đạo lộ giải thoát khi có cuộc sống đời đạo song hành.
Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy, người ban cho con một cuộc sống hoàn toàn mới tràn đầy hạnh phúc và sự bình yên!
Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để độ hóa chúng sanh hữu duyên như chúng con cập bến bờ hạnh phúc thế gian và hạnh phúc xuất thế gian
Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Om Mani Padme Hum.

Con Mật Diệu Hằng

Bài liên quan: VÓI TAY MUỐN CHẠM MÂY? KHÓ LẮM!

 1. Mật Hòa says:
  Mô Phật!
  Đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hoan hỷ thay, một gia đình ba thế hệ đều là hành giả, sống với nhau bằng tinh thần lục hòa huynh đệ, được đời đạo song hành. Đệ cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Kim Cang đều sớm được Phật hóa gia đình để có được niềm hạnh phúc như gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng giờ đây.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Ah Hum!
 2. Mật Viễn says:
  Mật Viễn hoan hỷ chúc mừng gia đình huynh Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang !
  Nhờ tha lực gia hộ của Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini do sự tinh tấn tự lực thực hành, Sùng kính đạo sư thuần khiết mà gia đình của hai huynh đã có sự chuyển hóa ngoạn mục của từ gần mép vực thẳm, đã được chuyển hóa thành huynh đệ kim cang, vợ chồng đồng đạo, cùng tông môn, cùng chung một vị Thầy hướng đạo, cùng chung niềm tin kiên cố vào vị Thầy để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Gia đình huynh Mật Diệu Hằng –Mật Nhị Khang là tấm gương sáng để huynh đệ kim cang noi theo.

  Cầu nguyện Đạo sư, Bổn Tôn, Đakini gia hộ cho huynh đệ kim cang nào chưa có người phối ngẫu có đủ điều kiện thì sớm có được người phối ngẫu tâm linh có đủ điều kiện noi theo tấm gương của Thầy , Cô và các huynh đệ đã thành tựu.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 3. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật
  Là người “trong chuyện” nhưng pháp đệ thực sự hoan hỷ với những chia sẻ của Đạo huynh, người phối ngẫu tâm linh đầy đủ điều kiện Mật Diệu Hằng. Nhớ lại những tháng ngày trước đây, thật khủng khiếp, chỉ với lý do “cơm, áo, gạo, tiền” mà cuộc sống thế sự thật căng thẳng, như dây đàn chỉ chờ bung. Nhờ ơn phước của vị Thầy, giờ đây cuộc sống gia đình chúng con đã chuyển sang một trang mới. Không phải áp lực “cơm, áo, gạo, tiền” giảm đi nhưng chúng con biết cùng chia sẻ trên mặt trận thế sự. Đặc biệt hàng ngày tâm thế chúng con được cân bằng qua việc trao đổi, thực hành pháp, thực hiện “bồ đề tâm” trước những người thân, là vợ, là cha, là mẹ, là con cái đến việc hòa chung tinh thần đạo pháp cùng các huynh đệ kim cang. Tinh thần đó ngày ngày được trưởng dưỡng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Những niềm vui đạo pháp giúp chúng con cân bằng dần cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Nhờ vậy, cuộc sống thế sự cũng cảm thấy thong thả, nhẹ nhàng hơn. Được sự gia hộ của Thầy Cô, chúng con được trở thành một trong những “cặp đôi hoàn hảo” , được chung chí hướng trên con được đạt hạnh phúc, an lạc đời này, cực lạc đời sau. Phía trước con vẫn biết sẽ vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng con tin, bằng niềm tin vào Thầy, Phật Pháp Tăng, bằng tình nghĩa huynh đệ kim cang, cùng sự cố gắng để tri hành hợp nhất trong từng hành vi Thân, Ngữ, Tâm cuộc sống sẽ ngày ngày đều là những trang mở mới , sáng hơn, nhẹ nhàng hơn. Càng trân trọng những giây phút được cùng gia đình hành giả. Từ Mẹ, và các con đều là những hành giả Mật Tông, cùng một chí hướng vị tha vì mục đích tối thượng an lạc, giải thoát.
  Con thành tâm cảm ơn tấm lòng rộng mở, bồ đề của Thầy Cô để gia đình chúng con có một cuộc đời mới, đáng sống, để trân trọng từng giây phút bên nhau. Trân trọng những gì đã có, sẽ có và chắc chắn ngày càng được vun trồng trên mảnh đất mầu mỡ của giáo pháp.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng học trò, chúng đệ tử, cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang đã có hoặc sắp thành những cặp đôi hoàn hảo, những gia đình cùng tu tập dưới sự hướng dẫn của Thầy Cô ngày càng nhận được nhiều ơn phước từ vị Thầy. Để cuộc sống thế sự ngay thêm nhẹ nhàng, thong dong, đời đạo song hành.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum!
 4. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ thật hoan hỷ với bài viết mới về hạnh phúc lứa đôi của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Một lần nữa những cảm niệm của Đạo huynh đã thể hiện rõ sự vi diệu của Phật pháp một cách chân thực nhất, thể hiện ở sự hạnh phúc, đồng thuận của các thành viên trong gia đình nhờ sự chuyển hóa tâm thực sự của các hành giả khi đồng thực hiện những pháp tu diệu dụng mà vị Thầy truyền ban, với sự khởi xướng đầu tiên từ chính bản thân Đạo huynh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu không được gặp vị Thầy Mật Giáo với những phương pháp sư phạm truyền cảm hứng mãnh liệt cho các học trò thì hành trình gìn giữ hạnh phúc gia đình chắc vẫn còn nhiều gian nan, trắc trở lắm. Thật đúng như lời của nhà giáo dục học lừng danh người Mỹ William A. Warrd:
  “Người thầy trung bình chỉ biết nói,
  Người thầy giỏi biết giải thích,
  Người thầy xuất chúng biết minh họa,
  Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”

  Cảm ơn huynh về bài viết hay.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và gia đình hanh thông thế sự và tiếp tục trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư, sùng mộ Pháp
  Nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum

 5. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỷ với bài chia sẻ thật hay và đầy cảm xúc của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.Nếu như lúc trước,gia đình Đạo huynh đang bên bờ vực thẳm,chiến tranh lạnh,như sợi dây đàn căng chuẩn bị đứt.Thì giờ đây,nhờ gặp được vị Thầy từ bi và trí tuệ,nhờ sự để tâm của vị Thầy,tu những pháp Thầy truyền trao,gia đình Đạo huynh được chuyển biến theo hướng tích cực,sự hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo là minh chứng cho việc”Tự lực hành pháp,tha lực hộ trì”.
  Kính Bạch Thầy!Con cảm tạ ơn Thầy đã để tâm đến chúng con,dạy cho con biết được pháp là cuộc sống,cuộc sống chính là pháp để đời đạo song hành.Từ những lời dạy của Thầy chúng con thấm nhuần tinh thần lục hòa áp dụng vào gia đình từ đó có cuộc sống an vui để đời này an lạc đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy,Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng được nhiều sức khỏe,hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 6. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Mật Bình vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng” Nhờ Thầy vợ chồng chúng con trở thành những người phối ngẫu đủ điều kiên”. Một bài chia sẻ thấm đẫm ơn phước của Bổn Tôn, thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Từ một cuộc sống lứa đôi đang bên bờ vực thẳm(như chia sẻ của Đạo huynh), bởi sự chi phối của ngũ dục của thế gian và hình ảnh một gia đình Phật tử với ba thế hệ như hiện tại, một mô hình gia đình Phật tử đáng ngưỡng mộ của tất cả huynh đệ kim cang. Quả là một bàn cứu nguy hết sức tài tình của vị Thầy tâm linh ở phút”89″( nói theo quan niệm thế gian). Qua đó mới thấy được mối duyên sâu dày, từ nhiều kiếp trước của học trò Mật Gia Song Nguyễn. Khi được làm học trò, được tu tập dưới sự hướng dẫn của vị Thầy tâm linh tôn quí, bằng nhiều phương tiện thiện xảo, với phương pháp của một nhà sư phạm giàu kinh nghiệm, tùy căn cơ của từng học trò để truyền dạy. Giúp cho học trò có sự chuyển hóa tâm rõ rệt, từ tâm phàm phu, chuyển qua bản tâm của Phật tánh. Minh chứng rõ nét nhất là những cặp đôi phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện, là học trò của Mật Gia Song Nguyễn. Cũng như những tấm gương tu tập nghiêm túc, luôn dũng mãnh trước mọi thế lực tà kiến, để bảo vệ Chánh kiến Phật đà.
  Cảm ơn Đạo huynh với bài chia sẻ hay, đem lại nhiều lợi lạc.
  Chúc Huynh và gia đình luôn tinh tấn thành tựu đời , đạo song hành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 7. Mật Lễ says:
  Mô Phật !
  Pháp đệ rất hoan hỷ khi đọc bài viết này của Đạo huynh Mật Diệu Hằng!
  Thật vậy, tình yêu thế gian thì sớm muộn gì cũng phai nhạt theo năm tháng cho dù trước đây tình cảm ấy có mãnh liệt hay lãng mạn như thế nào đi nữa, nhất là khi đối diện với biết bao nhiêu gánh nặng từ cơm, áo, gạo, tiền và đặc biệt là con cái…sau cánh cửa hôn nhân là những lo toan, những trách nhiệm đè nặng lên vai của cả hai mà không còn biết đến những hân thưởng, lãng mạn của cuộc sống như thuở mới quen nhau.
  Câu chuyện của Đạo huynh cũng tương tự như bao cặp đôi khác đang vướn vào vòng xoáy và sắp sửa rạn nứt gia đình thì thật vi diệu thay khi huynh gặp được vị Thầy và Thầy đã ban cho huynh hạnh phúc Phật tánh, đã Phật hóa được gia đình, mọi thứ không những hạnh phúc như lúc đầu mà còn hơn thế nữa vì giờ đây tất cả thành viên trong gia đình đều là những người con Phật chân chính dưới sự dạy bảo của vị Thầy. Không khí của ngôi nhà lại ấm cúng hơn bao giờ hết, đây là minh chứng sống động cho sự sùng kính vị Thầy, áp dụng được giáo pháp đúng và phương pháp đúng vào cuộc sống hằng ngày để đem lại lợi lạc không những cho bản thân mà còn cho mọi người xung quanh.
  Thật đáng ngưỡng mộ!
  Cảm ơn huynh đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình.
  Đệ cầu chúc huynh và gia đình luôn vui tu và hanh thông mọi việc.
  Cầu nguyện cho Thầy, Cô luôn được khỏe mạnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Ah Hum!
  • Chánh Tri says:

   Trò viết thì đúng chánh pháp, nhừn trò có làm theo không? Hãy tự xét lại bản thân để đừng khổ đau mà xin Thầy sám hối. Lúc ấy đã muộn! Chưa một học trò Mật gia nào bất tuân lời Đạo sư mà có được hanh thông. Thầy cảnh báo như vậy luôn đối với các trò khác!

   • Mật Lễ says:
    Mô Phật!
    Kính bạch Thầy, con thấy thật xấu hổ vì chưa làm được những gì Thầy dạy, con sẽ quán xét lại bản thân mình để có được sự tri hành hợp nhất, con cảm tạ Thầy đã cảnh báo.
    Om Ah Hum!
    • Chánh Tri says:

     Trò đừng để đến thời điểm Thầy tẩn xuất như trò X, vừa qua mà hối hận muộn màng. Tôi chưa bao giờ mềm lòng trươc học trò bi phạm giới số 1, nhất là sau khi nhận được pháp phẫn nộ. Từ nay trò nên xét lại vai trò Đạo huynh của mình, nếu không sẽ tổn đức trầm trọng. Đây là lần cuối tôi đánh thức gia tài tàm quý của trò.

 8. thu trang says:
  Thưa Thầy
  Con đọc bài viết này rồi ah
  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy cô trường thọ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om mani padme hum
 9. Thu Lan says:
  Mô Phật,
  Kính chúc Huynh Mật Diệu Hằng và gia đình hạnh phúc an lạc trên đường đời, tinh tấn dũng mãnh trên đường đạo.
  Con kính chúc thầy cô mạnh khỏe, pháp hỷ sung mãn.
  Om mani padme hum!
 10. Mật Hảo says:
  Mô Phật
  Mật Hảo hoan hỷ với những chia sẻ về câu chuyện gia đình của huynh Mật Diệu Hằng. Thật đáng hoan hỷ khi giờ đây cả gia đình ba thế hệ đều là những huynh đệ kim cang của nhau, cùng tông phái, cùng vị Thầy, cùng tinh tấn tu tập, đời đạo song hành, cùng hướng đến niềm hạnh phúc miên viễn. Quả thật gia đình của huynh là một tấm gương mà đệ vô cùng ngưỡng mộ và phấn đầu trong “công cuộc” Phật hoá gia đình.
  Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  om ah hum
 11. Mật Ngã says:
  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng!
  Rất nhiều người khi lập gia đình thường cũng gặp phải những trường hợp như Đạo huynh có thể gọi là khổ, nhưng họ không thể tìm ra được nguyên nhân khổ đó và vì thế họ càng không thể biết cách thoát khỏi khổ đó. Những người rơi vào trường hợp như thế thường thì họ hay chọn cách “ đường ai nấy đi” chứ ít, hiếm trường hợp nào “ gương vỡ lại lành” như Đạo huynh.
  Qua bài viết này Mật Ngã cũng thấy rằng không phải họ không có hy vọng để có thể chuyển biến như nhiều người nghĩ, mà là do họ chưa gặp được người “ vá gương”.
  Thầy mình thật là nhiều nghề, qua bài viết này Thầy lại có thêm nghề mới nữa rồi.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!
 12. Mật Thủy says:
  Khi đọc bài viết này, Mật Thủy cảm thấy thật hết sức ngưỡng mộ và khâm phục gia đình của Mật Diệu Hằng – Mật Nhị Khang. Đây có lẽ là “gia đình mẫu” của bao hành giả Mật Tông khi cả gia đình, từ người mẹ, người anh, vợ chồng, con cái đều tu tập Mật giáo, cùng một tông môn, cùng một vị Thầy. Thật là một niềm hạnh phúc lớn lao trong kiếp người ngắn ngủi này, cả gia đình cùng chung một hướng đi, tìm về hạnh phúc Cực lạc miên viễn, dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy. Thật cảm động với những dòng tâm sự của Mật Diệu Hằng về hoàn cảnh rạn nứt trước kia, những tưởng đang ở bên bờ vực thẳm, nhưng nay nhờ Thầy hàn gắn lại, niềm hạnh phúc càng nhân lên tròn đầy!
  Thầy thường dạy rằng: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Thật buồn cười cho chúng sanh ai ai cũng mong muốn được hạnh phúc, nhưng bản thân họ chẳng bao giờ chịu “tự lực hành pháp”, thì lấy đâu ra “tha lực hộ trì”? Chúng sanh ương ngạnh chỉ chạy theo những gì họ muốn, và kết cuộc đều rơi vào vòng xoáy của khổ đau. Cũng như nhiều bạn đọc có duyên lành đến với Chanhtuduy.com, thỉnh vấn vị Thầy và được Thầy giảng giải, khuyên bảo rằng muốn hết khổ đau, muốn có được hạnh phúc chân thật thì nên tu tập. Nhưng họ lại phớt lờ đi những lời khuyên đầy tâm huyết của Thầy, chỉ bám lấy những lời thuận tai, vừa lòng họ, tự ôm ấp vỗ về bản thân mình. Dường như họ tìm lời khuyên như một nhu cầu lấp đầy sự trống trải, cô đơn, để được lắng nghe, để giải tỏa nỗi niềm tâm sự, chứ không phải để tìm một lời khuyên bảo, hướng dẫn với tâm thái nghiêm túc. Trừ phi họ thay đổi thái độ nhận thức về việc tu tập, sự khổ đau dai dẳng sẽ theo họ mãi, tựa như lời của đức Liên Hoa Sanh khẳng định: “Người không chú ý đến Pháp hình như không muốn hạnh phúc!”
  Mong rằng các bạn đọc có duyên lành đến với Chanhtudy.com, thỉnh vấn đến vị Thầy sẽ không quá hững hờ với những lời khuyên chân thành của vị chủ nhà, vị đạo sư tâm linh mà các bạn đọc đã gửi gắm niềm tin vào đó!
  Cầu nguyện cho Mật gia sẽ có thêm thật nhiều những đôi phối ngẫu tâm linh nhờ ơn phước vị Thầy kết nên, để có được hạnh phúc trọn vẹn cả đời lẫn đạo!
  • Mật Diệu Hằng says:
   Mô Phật!
   Pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Thủy đã động viên sách tấn chúng đệ.
   Nếu không có vị Thầy tâm linh, khoác chiếc áo cư sĩ, thấu hiểu khổ đau của chúng sanh với bao gánh nặng lo toan thế sự, và nhiệt tâm độ hóa học trò, giúp học trò đời đạo viên tròn thì có lẽ hôm nay, hạnh phúc lứa đôi cũng như sự nghiệp của chúng đệ đã không còn nữa.
   Đúng như Đạo huynh viết, nếu không “tự lực hành pháp” thì sẽ không có “tha lực hộ trì”; không hành trì pháp tu sùng kính vị Thầy và tinh tấn vui tu các pháp tu vị Thầy truyền ban thì chắc chắn chúng sanh không thể có được sự hộ trì từ Bổn tôn, chư Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Do vậy, Lama Zopa đã khuyến cáo: “thực hành pháp mọi sự hanh thông, không thực hành pháp mọi sự trở nên rắc rối”; đặc biệt hơn nữa, đối với hành giả Mật Tông, sùng kính Đạo sư là một tu pháp nhiệm màu, vi diệu mang đến an lạc đời này, cực lạc đời sau.
   Pháp đệ cầu chúc Đạo huynh và người phối ngẫu tâm linh thành tựu đạo pháp và hanh thông thế sự.
   Cầu nguyện các huynh đệ kim cang Mật gia chưa có người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện sớm đạt được ước nguyện nhờ sự để tâm của vị Thầy để trở thành vợ chồng đồng tu cùng thong dong trên đạo lộ giải thoát.
   Om Ah Hum.
 13. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ xin được tán thán bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hoan hỷ thay với hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc Phật tánh của gia đình Đạo huynh.

  Kính bạch Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi dạy bảo chúng con.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có được niềm vui hạnh phúc lứa đôi và niềm hạnh phúc Phật tánh như gia đình Đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Om Ah Hum.

  • Chánh Tri says:

   Trò khó gặp được người phối ngẫu đủ điều kiện vì trò chỉ nghĩ đến mình, bất chấp người gọi là vị kỷ đơn phương, kẻ ngu mà đòi kết hợp với người trí mà cho là bù trừ!

   • Mật Giác Phương says:
    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ điểm về tính ích kỷ và những suy nghĩ sai lệch của con. Con xin được thành tâm sám hối. Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này. Con xin nguyện quán xét bản thân và thay đổi.

    Om Mani Padme Hum.

 14. Mat Kha Phuc says:
  Đệ vô cùng hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.
  Đệ thật sự ngưỡng mộ gia đình ba thế hệ đều được Phật hoá, hạnh phúc trên đường đời đạo song hành.
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng biết ơn vị Thầy từ bi, trí huệ khai thị cho chúng con. Nhờ có vị Thầy tâm linh chỉ dạy chúng con chuyển hoá tâm, tìm được hạnh phúc bình yên mà còn gìn giữ được hạnh phúc.
  Con kính cẩn cúi đầu đảnh lễ Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 15. Mật Hồng Tuyến says:
  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hoan hỷ với sự chuyển hóa ngoạn ngục trong hạnh phúc gia đình của đạo huynh, từ bờ vực thẳm thành hạnh phúc đời đạo song hành mà nhiều huynh đệ ngưỡng mộ, mong ước. Đệ nghĩ để được thành tựu như vậy tất cả là nhờ ơn phước sâu dày được gặp vị Thầy Mật giáo, và cũng không thể không nhắc đến tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự tinh tấn của Đạo huynh.
  Kính bạch Thầy,
  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang trong bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn tỉnh thức, chánh niệm để tinh tấn thực hành pháp và làm theo lời dạy của Thánh giả Mã Minh:
  ” Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì,
  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy”
  để có cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 16. Mật Phước says:
  Mô Phật
  Pháp đệ rất hoan hỷ với bài chia sẽ “Nhờ Thầy vợ chồng con trở thành người phối ngẩu đủ điều kiện” của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đệ rất ngưỡng mộ với một gia đình đời đạo song hành như gia đình huynh giờ đây. Cầu chúc huynh cùng gia đình tinh tấn thành tựu.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 17. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Pháp đệ rất hoan hỷ khi đọc bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng .
  Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .
  OM AH HUM
 18. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỉ và tán thán bài viết mới của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Bài viết này nói về chủ đề về gia đình, chủ đề mà trước đây huynh đã từng viết, chia sẻ. Nhưng lần nào cũng vậy, không hề nhàm chán mà ngược đệ thấy rất lôi cuốn. Gia đình của huynh đúng là ” gia đình kiểu mẫu” để chúng đệ noi theo.
  Nhiều lúc đệ cũng chưa lấy được tâm quân bình, vẫn còn nổi sân vì chuyện vặt thế gian. Mặc dù đệ chỉ giận lúc đó, nhưng nghĩ lại mình như vậy có khác gì người thế gian đâu, mình phát bồ đề tâm với tất cả chúng sanh, nhưng với những người thân cận mình thì thi thoảng lúc sân lên thì bồ đề tâm lại đi vắng đột xuất. Đến đây đệ mới thấm lời dạy của Thầy : “Ngày ngày con phát bồ đề tâm qua 16 động tác hàng ngày, nếu với người ngay cạnh mình như cha mẹ, vợ chồng, anh chị em đồng nghiệp mà con không thực hiện được sự từ bi của Phật tử thì con chỉ mang danh là hành giả mà không có thực hành. Bồ đề tâm không phải ở đâu xa mà hãy thực hành ngay chính trong ngôi nhà của mình. Thầy không chấp nhận học trò miệng nói tôi có bồ đề tâm nhưng cuộc sống gia đình không yên vui. Đó không phải là hành vi của Phật tử chân chính. Hành giả đại thừa, lấy Bồ đề tâm là cốt lõi, không thể đoạn trừ phiền não và có được “cực lạc đời sau” nếu chưa làm tròn trách nhiệm của một người con, người vợ người chồng, người cha, người mẹ theo đúng quỹ đạo chánh pháp”.
  Cảm ơn huynh với bài chia sẻ thật ý nghĩa.
  Chúc huynh và gia đình luôn tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM
 19. Mật Hoàng Tâm says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Gia đình huynh là tấm gương sáng ngời về Phật hóa gia đình, vợ chồng đồng đạo, các thành viên trong gia đình đều là huynh đệ Kim Cang, cùng một vị Thầy từ bi hướng dẫn khiến đệ rất ngưỡng mộ. Đệ cầu chúc huynh và gia đình ngày càng tu tập tinh tấn và đạt được nhiều thành tựu trên đường đạo lẫn đường đời.

  Cầu mong tất cả những huynh đệ Kim Cang ở Mật gia còn độc thân sẽ sớm tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 20. thanh thúy says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc xông bài này rồi ạ
  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô
  Om ah hùm
 21. MATTHUANDUC says:
  Mo phat ! Con da doc xong bai nay roi . Con chuc thay tuoi tho cao va khoe manh de viet bai ve dao li. Cho chung con tim hieu ! Om mani pad mehum
 22. Mật Mỹ Lạc says:
  Hay quá, Quả thực pháp đệ đã đọc không ít lần những chia sẻ của huynh mà lòng không khỏi ngưỡng mộ. Đệ chúc các huynh sức khỏe và sự hanh thông. Con chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và sự trường thọ. Đệ chúc các đạo huynh MGSN tinh tấn trong thực hành Phật pháp.

  Um mani padme hum.

 23. Như Mai (Hà Nội) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này và quả thực rất ngưỡng mộ đạo huynh Mật Diệu Hằng và Mật Nhị Khang. Đây cũng là điều con đang hướng tới, an lạc đời này, thực hiện tâm từ bi trước hết với những người trong gia đình và bạn bè xung quanh, để rồi cực lạc đời sau.

  Om Ah Hum

 24. Mật Tất Kiểm says:
  Mô Phật.
  Pháp đệ rất ngưỡng mộ đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết. Đó cũng là sự hướng tới “an lạc đời này, cực lạc đời sau” của hầu hết các huynh đệ kim cang. Từ chuyển hoá “nấm mồ” sang gia đình hạnh phúc yêu thương lẫn nhau và tôn trọng lẫn nhau cho tới sự Phật hoá gia đình của huynh Mật Diệu Hằng cho thấy được pháp tu vi diệu, đúng đắn và đúng quỹ đạo. Gia đình huynh Mật Diệu Hằng như một tấm gương để các huynh đệ kim cang noi theo để tới với cuộc sống thế tục an lạc.
  Với pháp tu gần như mọi hành động về thân – ngữ – tâm đều trong đó chứa hoạt động tu tập thì quả thật mọi thứ trong cuộc sống thế tục và tiến trình tu tập luôn đạt được kết quả tốt. Nhất là với 16 động tác bồ đề tâm mà Thầy đã chỉ dạy.
  Một lần nữa đệ xin tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng .
  Cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.
  OM AH HUM !
 25. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!
 26. kim trúc says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi
 27. Mật Cẩm Hồng _Mật Cẩm Hùng. says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Pháp đệ hoan Hỷl và tán thán thiện hạnh bài viết của đạo huynh mật DIỆU HẰNG.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om maniPadme hum.
 28. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ và cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng với những chia sẻ về hạnh phúc gia đình ấm áp.
  Trước đây, pháp đệ rất thường đọc mục chuyên mục nhỏ to tâm sự, chia sẻ cách giữ hạnh phúc gia đình trên các trang báo mạng. Đọc nhiều mà vẫn càng hoang mang vì bởi bao cảnh gia đình vẫn cứ nát tan theo cách mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Pháp đệ hiểu rằng mối quan hệ ràng buộc của gia đình thế gian thực mong manh dễ vỡ, cũng chịu sự chi phối tàn nhẫn của vô thường. Người thế gian cũng dày công nghiên cứu phương pháp nọ phương pháp kia để duy trì và cứu vãn gia đình nhưng vẫn chưa một phương cách nào tối ưu trước tỷ lệ ly hôn mỗi ngày càng gia tăng. Nhưng từ khi đệ có duyên lành được biết đến vị Thầy, được chứng kiến những cặp đôi phối ngẫu tâm linh của Mật gia đặc biệt là tấm gương Thầy, Cô, chứng kiến những gia đình kim cang ba thế hệ, đệ vô cùng khâm phục và có niềm tin vững chắc về hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình vĩnh cửu là ” giấc mơ có thật”. Cầu nguyện cho ước nguyện Phật hóa gia đình của bản thân đệ cũng như của các huynh đệ kim cang của Mật gia dưới sự để tâm của vị Thầy sớm được viên mãn. Đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng, cầu nguyện Đạo huynh cùng gia đình kim cang luôn tinh tấn trên con đường đạo, thong dong cùng những an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme Hum.!

 30. Thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng cho Mật thúy học hỏi được nhiều điều cầu nguyện cho gia đình huynh luôn hạnh phúc cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh OM ah hùm

 31. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 32. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ” Nhờ Thầy vợ chồng con trở thành những người phối ngẫu đủ điều kiện” của huynh Mật Diệu Hằng! Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết quý báu và lợi lạc.

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì tất cả lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu mong tất cả chúng sanh được lắng dịu nỗi đau, hạnh phúc thành tựu của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

   

 33. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy cho đăng bài. Cảm ơn Mật Diệu Hăng đã viết bài.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Om mani padme hum!

 35. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con cầu nguyện  cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 36. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này, con rất hoan hỉ với bài viết.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   

   

 37. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, đệ hoan hỷ với hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc Phật tánh của gia đình đạo huynh. Nhờ duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được nhận sự để tâm của Thầy, Cô tuân lời Thầy dạy cùng với sự tinh tấn ” tự lực hành pháp ” huynh đã nhận được ” tha lực hộ trì ” gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy,chúng đệ thật ngưỡng mộ khi một gia đình cả ba thế hệ được cùng chung một tông môn, cùng chung một vị Thầy là miền hạnh phúc Phật tánh lớn lao đến với gia đình huynh, chúng đệ xin được tán thán và chúc mừng gia đình huynh, sen lẫn là sự xúc động khi huynh chia sẻ về quãng thời gian dài khó khăn mà giờ đây gia đình huynh đã vượt qua và có được hạnh phúc, cho chúng đệ cảm niệm được sự vi diệu của Phật pháp và sự may mắn của huynh đệ chúng ta khi trong kiếp người khó có này, chúng ta đã được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo chân chính, từ bi, trí tuệ, trong hình tướng cư sĩ thấu hiểu đau khổ của cuộc sống nhân sinh. Thầy đã hoá thân đồng dạng để giáo hoá chúng sanh bằng phương pháp sư phạm thiện xảo cùng nhiều phương tiện phù hợp dần dần chúng ta đã có được sự chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, thong dong tiến bước trên đạo trình giải thoát, đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài :”NHỜ THẦY VỢ CHỒNG CON TRỞ THÀNH NHỮNG NGƯỜI PHỐI NGẪU ĐỦ ĐIỀU KIỆN”  rồi ạ!

  Con vô cùng hoan hỉ với bài viết chia sẻ rất lợi lạc của đạo huynh Mật Diệu Hằng , đệ hoan hỉ với hạnh phúc lứa đôi của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo huynh Mật Nhị Khang , nhờ vị Thầy mà hai huynh ngày càng gắn bó với nhau từ đường đời đến đường đạo , gia đình huynh là tấm gương sáng để đệ noi theo.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sinh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 39. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kinh bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỉ và xúc động khi đọc bài viết “ nhờ Thầy vợ chồng con trở thành những người phối ngẫu đủ điều kiện” của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Qua bài viết con hiểu được công lao to lớn của vị Thầy đã đưa hạnh phức gia đình của của Đạo huynh Mật Diệu Hằng vượt qua cơn bão táp. Bằng tấm lòng từ bị và bồ đề tâm Thầy đã giúp cho gia đình Đạo huynh có được hạnh phúc lứa đôi, đời đạo song hành.

  Con vô cùng cảm tạ ơn Thầy!

  Con kính chúc Thầy, Cô mạnh khỏe , trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status