Mar 25, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 133 Comments

Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: NỖI NIỀM TÀI KHOẢN (Bài 1)

 

 

LỜI PHI LỘ: Trong khi Thầy đang xót xa cho những học trò, đệ tử thuần thành bị ảnh hưởng thực hành Chánh kiến Quang minh Tam muội vì những kẻ tính toán vụn vặt bởi sự so bì giữa Chánh pháp với “khúc ruột” của mình; trong khi Thầy đã quyết định dừng lại phương tiện tích lũy 2 bồ tư lương là đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo; trong khi mũi giáo nhọn của bát phong đâm mạnh vào tấm lòng Bồ đề của Thầy..thì bỗng nhiên Thầy nhận được một lời tâm sự và cũng là điều khích lệ tinh thần Bồ đề tâm dụng của Thầy bằng một bài viết thấm đẫm nỗi niềm của trò Nguyễn Cát. Thầy nhận ra rằng cũng còn nhiều trò đã hiểu được giá trị “kim cương” không phải là “kim hoàn” nhưng chỉ tỏa sáng tuệ quang Chánh kiến mà Thầy thỉnh thoảng ban tặng cho các trò vào đúng thời điểm cần thiết…Giờ đây Thầy giới thiệu cho các trò cùng đọc như sự trút bớt nỗi niềm đạo pháp.

LIỆU NGÀY MAI ĐẾN TRƯỚC HAY KIẾP SAU ĐẾN TRƯỚC?

 

Kính bạch Thầy!

Sáng hôm nay như một thói quen thường lệ, con mở máy vào trang mạng Chanhtuduy.com để tiếp nhận ánh quang chánh kiến, như một sự phòng bị áo giáp bảo hộ trước một ngày mới ẩn tàng biết bao sự vô thường của thế gian. Đức Liên Hoa Sanh xác quyết trong Tử thư Tây Tạng rằng, mỗi người trong đời đều phải một lần trải qua sự chết, cái chết đó có thể là phi thời (đột ngột, bất đắc kỳ) hay khi thọ mạng đã tận tùy vào nghiệp lực mỗi người, nhưng chung quy là không thể biết trước thời điểm nào, do vậy, không ai trong chúng con, chúng sanh có thể trả lời:“Liệu ngày mai đến trước hay kiếp sau đến trước?”.

Cái chết là một điều gì đó vô cùng khủng khiếp đối với con người, bởi vậy, họ thường tránh nói về điều “bất tường” đó. Sự chết chỉ đến một lần trong một kiếp tái sinh, do vậy, những kinh nghiệm sống động về sự chết là trải nghiệm sau cùng của đời người, là một canh bạc một mất, một còn, không còn cơ hội để sửa chữa. Tiến trình chết được mô tả là sự tan rã của các nguyên tố thô bên ngoài (tứ đại: đất, nước, gió, lửa) đến các nguyên tố vi tế bên trong. Sự hỗn loạn, đau đớn và sợ hãi là những trải nghiệm tồi tệ phổ biến của con người trong giai đoạn này, được ghi lại trong Tử thư Tây tạng, đặc biệt với những ai mà khi sống, không có sự tìm hiểu, chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng hành trang cho chuyến đi độc hành, xa xôi này.

Là một hành giả của chánh Pháp, tuân theo lời dạy của vị Thầy, chúng con thường quán niệm vô thường để trưởng dưỡng động lực tinh tấn trong thực hành pháp, tận dụng cuộc đời một cách triệt để nhất để tích lũy hành trang cho đời sau, như lời khuyến cáo của Đại thành tựu giả Delog Dawa Drolma ghi lại trong “Hành trình tới các cõi bên kia cái chết”:

Mặc dù con từng tích trữ lương thực trong một thời gian dài, con sẽ đói khát vào buổi sáng khi con chết; nên tốt hơn, hãy cho đi ngay cả thức ăn thừa của con.

Mặc dù con cóp nhặt tài sản suốt cả cuộc đời, con sẽ ra đi với hai bàn tay trắng vào buổi sáng khi con chết; nên tốt hơn, hãy chuẩn bị tư lương cho hành trình của con trong những đời sau.

Buổi sáng ấy, khi sợi thòng lọng u ám của Thần Chết xiết quanh con, và đó là lúc con phải ra đi, thì bất lực biết bao, cha mẹ con sẽ chẳng có ở đó để bảo vệ con, những quyến thuộc và bằng hữu yêu mến của con sẽ không có ở đó để che chở con. Con sẽ nhận ra rằng họ chỉ là những đối tượng trong hồi ức của con về hạnh phúc và niềm vui, và họ không có thực chất. Hãy vất bỏ những trói buộc này của các hình tướng và tri giác đặt nền trên sự vô minh, bởi chắc chắn rằng bây giờ chính là lúc để thực hành Phật Pháp tuyệt vời, là điều sẽ thực sự làm lợi lạc cho con trong đời sau. Chớ để phần đời người còn lại của con trôi tuột đi mất.”

Phải rồi, không ai có thể ở bên cạnh chúng con vào lúc chết, không ai, không điều gì có thể đi cùng chúng con trong cõi bardo, cùng trải qua những kinh nghiệm hãi hùng, ngoại trừ những thiện hạnh, công đức, Thánh tài mà chúng con đã nỗ lực tích lũy. Vậy thì ai là người đã bên cạnh chúng con trong những phút giây ngắn ngủi của đời này để hướng dẫn, chỉ dạy, giúp đỡ, cùng chúng con chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị cho hành trình gian truân vượt qua bờ bến bên kia ấy? Không ai cả, ngoài duy nhất vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí.

Vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí.

CỬA KHO BÁU ĐÃ ĐÓNG LẠI

Kính bạch Thầy!

Mãi lan man trong những dòng suy tưởng, con giật mình nhận ra sau hai lần đăng nhập, con vẫn không thể bước chân vào lâu đài Duy Ma Cật để thưởng lãm những đóa hoa đạo Pháp như mới ngày hôm qua và trước đó. Điều gì đã xảy ra, mình đã làm sai điều gì để Thầy phải rút tài khoản như vậy? Con bàng hoàng và thoáng chốc sợ hãi như cánh diều mất lái, chao đảo giữa hư không. Một đạo hữu cho con biết rằng, bởi nhận thấy quỷ tính cuồn cuộn, niệm tưởng bất chánh, sai lệch nơi tâm thức học trò và đâu đó một vài đệ tử, đối với việc đóng góp chút tịnh phí ít ỏi mỗi tháng để duy trì trang mạng và đặc ân cúng dường pháp bảo, vị Thầy đã bị tổn thương tấm lòng Bồ đề đối với chúng trò và chúng sanh, đến mức quyết định chấp nhận hao tổn tịnh phí duy trì, đóng lại cánh cửa lâu đài đạo Pháp tiếng Việt trong 2 tháng, để những ai đó đang thỏa hiệp, làm bạn, chứa chấp quỷ tính keo bẫn, sẽ có thời gian nhìn nhận lại tâm thức phi đạo đức của mình.

Cánh diều mất lái, chao đảo giữa hư không

Kính bạch Thầy!

Tuy rằng con chỉ là một học trò, với quyền lợi được Thầy chấp nhận cho đóng góp tịnh phí ít ỏi mỗi tháng để duy trì trang mạng, nhưng con hiểu rằng, đó là một đặc ân quý giá mà Thầy ban cho chúng con, tránh sự tổn phước do sự nhận quá nhiều mà không xả ly. Ở đây con không dám nói là xả  “tương ưng” bởi so với những gì vị Thầy đã phải chi trả thì chút đóng góp của chúng con chỉ thật đáng hỗ thẹn để nhắc đến. Con được biết bình quân mỗi tháng, vị Thầy phải chi trả một khoản cố định ít nhất 50 triệu đồng cho các khoản về bảo trì, nâng cấp, tên miền, hiệp hội hành chính, nhân sự (quản trị, dịch thuật…), để chúng con và bạn đọc khắp năm châu có cơ hội được tiếp nhận nguồn sáng chánh kiến một cách thuận lợi nhằm tích lũy công đức, trí tuệ nhanh chóng, hiệu quả trong thời đại đầy rẫy chướng ngại này. Như vậy, nếu chúng con chỉ biết nhận mà không biết xả ly, không biết nỗ lực chung tay vì đạo nghiệp Bồ đề của Thầy, cũng là vì lợi ích của chính bản thân chúng con và tha nhân; thì chúng con quả thật, chỉ là những học giả thế gian tầm thường, chỉ là những kẻ có đam mê tâm linh chứ không phải những hành giả đúng nghĩa (tri hành hợp nhất giữa sự ngợi ca, tán thán và sự ủng hộ, xả ly). Nếu tiếp tục còn mang tâm thức keo bẫn như vậy, liệu chúng con có phải là chiếc bình chứa thích hợp cho giáo pháp cao diệu của chư Phật, chư Thánh đức? Liệu nếu ngày mai hay thậm chí trong đêm nay chúng con được sứ giả vô thường triệu hồi, thì chư Phật và Thánh chúng có hoan hỷ tiếp đón một chúng sanh đầy rẫy quỷ tính, vô ơn, vô tàm bất quý trở về với cõi giới thù thắng, phước báu vô lậu của các Ngài hay không? Dù phải xấu hỗ thừa nhận, nhưng con chắc chắn là không, bởi Ngài Delog Dawa Drolma đã mang về cho chúng con lời căn dặn của vị Vua cai trị cõi địa ngục rằng:

“Chớ sa đà vào các ác hạnh, tám mối bận tâm thế tục, hay những tâm thái vụn vặt tầm thường, hãy nỗ lực gieo trồng cội gốc của đức hạnh hoàn toàn thanh tịnh.

Sự lựa chọn giữa thiện và ác nằm trong lòng tay các ông. Nếu các ông không suy tưởng về điều này, sự hối tiếc sẽ vô ích khi các ông tới trước mặt ta, Thần Chết, trong tòa án của ta.”

Sự hối tiếc sẽ vô ích khi các ông tới trước mặt ta, Thần Chết, trong tòa án của ta.”

Lẽ nào việc suy tính, tiếc nuối một vài chi phí đóng góp ít ỏi cho sự vận hành một Pháp bảo độc nhất vô nhị ở thế gian lại không phải là “toan tính vụn vặt tầm thường?”, lẽ nào việc so đo tính toán những gì mình bỏ ra với những gì mình nhận lại từ công hạnh xuất thế gian của vị Thầy lại không phải những “toan tính vụn vặt tầm thường” hay sao? Dẫu cho có người chỉ đọc 3 bài một tháng hay có người đọc đều đặn 30 bài trên tháng, mà đều vì đó cảm thấy “đủ” và thậm chí “dư” với số tiền mình đã đóng góp, cúng dường thì liệu có phải đó có xứng đáng là biểu hiện của sự “gieo trồng cội gốc của đức hạnh hoàn toàn thanh tịnh” hay không? Làm sao việc gieo trồng cây đức hạnh là thanh tịnh khi ngay từ hạt giống gieo xuống đã bị nhiễm ô bởi tâm thức vị kỷ, quỷ tính, keo bẩn? Mô Phật! con thật bàng hoàng khi nhận ra, đã có lúc bản thân mình mất tỉnh thức mà rơi vào vòng xoáy “được – mất” như vậy, không chỉ làm uổng phí những nỗ lực hành pháp mà còn để lại những di chứng cho hiện đời và đời sau, di chứng của căn bệnh “tật nguyền tâm linh” khó chữa!

Con Nguyễn Cát

 1. Mật Hải Như (8 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 2. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát. Khi biết mình mất chìa khóa vào lâu đài Duy Ma Cật, Mật Diệu Hằng thảng thôt, lo lắng, bần thần không yên. Nhưng khi bình tâm suy nghĩa lại, Mật Diệu Hằng thấy rõ tấm lòng từ bi của Thầy khi Thầy ban giáo huấn kịp thời trước nguy cơ lao vào vực thẳm của một số học trò và đệ tử, nhằm cảnh tỉnh những ai có niệm tưởng bất chính, khởi dấy ác niệm, tri kiến bất tịnh về vị Thầy và Tâm Pháp chấn sơn của Mật gia Song Nguyễn.

  Mật Diệu Hằng hiểu rõ đóng góp duy trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo là đặc ân vị Thầy từ bi ban cho học trò và đệ tử trong thời kỳ Mạt pháp này. Tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội và phương tiện đóng góp duy trì trang mạng, cúng dường pháp bảo là phương thức giúp học trò và đệ tử nhanh chóng đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Thầy không cần tịnh tài đóng góp và cúng dường “nhỏ giọt” của học trò và đệ tử. So với lục diệu pháp môn Thầy phát kiến thì bảy báu thế gian cũng không sánh nổi chứ đừng nói đến vài trăm hoặc vài triệu đóng góp của học trò và đệ tử nhằm duy trì hoạt động trang mạng để lợi lạc cho bản thân chúng trò.

  Thời xưa, khi Mật gia Song Nguyễn còn hoang sơ, Thầy Cô vẫn sáng ngời trong miền tự hào linh thánh, một mình đương đầu với mọi khó khăn, quyết tâm bước đi trên hành trình giác ngộ. Khi ấy, Thầy Cô dù rất khó khăn nhưng mỗi lần học trò về Mật gia, Thầy Cô vẫn luôn hào phóng đón tiếp, cho thọ dùng tại nhà hàng nghi ngút mùi nhang khói. Bây giờ, Mật gia khoác y báo huy hoàng tráng lệ, Thầy cần gì tịnh tài “nhỏ giọt” của học trò và đệ tử? Thầy rút tài khoản để cảnh tỉnh những tâm quỷ vẫn len lỏi trong học trò, những kẻ lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử nhằm ngăn hậu quả nhãn tiền đến với học trò trong cuồn cuộn sóng bão luân hồi. Thầy không thương học trò, không từ bi với đệ tử thì chắc chắn Thầy không tạo ra lâu đài Duy Ma Cật để ngày ngày học trò và đệ tử được tiếp nhận từ quang và tuệ quang của vị Thầy để thong dong trên đạo trình giải thoát.

  Đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo là đặc ân bởi vì không phải ai Thầy cũng cho phép tham gia hoạt động này. Đã có một vị tiến sĩ, viện trưởng của 04 viện nghiên cứu cùng với một công ty xây dừng hàng loạt resort tại Việt Nam tha thiết thỉnh mời Thầy dạy những khóa thiền tuệ cho khách nước ngoài trong gói nghỉ dưỡng tâm linh, nghỉ dưỡng chữa lành tại các resort từ bắc đến nam. Nhưng Thầy đã nhẹ nhàng, tinh tế từ chối trước sự ngạc nhiên tột độ của họ. Bởi lẽ, nếu một người bình thường, không ai bỏ qua một hợp đồng thương mại “nặng đô” như vậy. Cùng làm một bài toán đơn giản, chỉ với hơn 5 resort tại vài tỉnh miền bắc số tiền hàng tháng từ bản hợp đồng kia sẽ gấp nhiều lần tịnh tài “nhỏ giọt” của học trò và đệ tử; chứ đừng nói đến hệ thống resort trải dài từ bắc đến nam của họ. Vậy sao Thầy vẫn từ chối mà chỉ để đặc ân ấy cho học trò và đệ tử? Tấm lòng bồ đề của Thầy luôn rộng lớn; vậy mà học trò và đệ tử nỡ lòng nào hiểu sai, nghĩ không đúng về Thầy. Công hạnh của vị Đạo sư chân chính không thể nghĩ bàn, kẻ phàm phu như chúng ta làm sao có thể hiểu được?

  Bài học xả ly là bài học đầu tiên và quan trọng đối với hành giả Kim cang thừa. Xả ly là một trong ba tinh yếu giác ngộ: xả ly, bồ đề tâm và tánh không. Không có xả ly thì sẽ không có gì. Trong tác phẩm “Tự do trong cảnh tù đầy”, Trulshik Adeu Rinpoche đã viết “một người muốn trở thành hành giả Pháp, nhưng không muốn từ bỏ luân hồi, giống như người xây dựng tòa nhà nhiều tầng trên hồ nước đóng băng vào giữa mùa đông. Cấu trúc này dường như rất vững chắc, nhưng khi mùa đông tới và băng tan, toàn bộ tòa nhà sẽ chìm. Giống như vậy, bạn có vẻ rất ổn định trong thực hành, nhưng không có hạnh xả ly, thực hành của bạn sẽ đổ ngay khi những khó khăn và thử thách xuất hiện. Đó là lý do tại sao những hành giả Pháp nên tập trung ngay từ đầu vào sự xả bỏ, ý muốn giải thoát.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con đặc ân quý báu được đóng góp duy trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo, được thực hành, diễn tập chánh kiến quang minh tam muội, được nhận trường lực gia trì của Thầy. Con đã quá thờ ơ, vô tâm với tấm lòng bồ đề của Thầy. Con xin được sám hối và xin nhận lãnh những hậu quả do mình đã gieo để không làm ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn cảnh tỉnh, giúp con thêm một lần nữa có cơ hội quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp để không vuột mất cơ hội được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 3. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con thấy rằng vị Thầy đã ban cho chúng con rất nhiều ơn phước và được thực hành Chánh kiến quang minh tam muội để tích tập công đức. Vậy mà tại sao chỉ có mỗi phí duy trì để bảo vệ trang mạng chanhtuduy.com thôi mà sao có người lại không chịu bỏ ra lấy một đồng.  Vị Thầy bỏ ra để chi trả cho trang mạng thì sao, họ không nghĩ đến điều đó hay sao mà còn ki bo, bỏn xẻn mà không biết xả ly, trong khi nó có lợi cho cả bản thân mình mà còn phải so đo tính toán để rơi vào bát phong. Hi vọng những người đó sẽ sớm tỉnh thức.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát về chanhtuduy.com, “Nỗi niềm tài khoản”.

  Đọc lời của Thầy trước bài viết, con lặng người trong cảm giác hổ thẹn, day dứt về sự vô cảm, vô ơn, về quỷ tính keo bẩn nơi chúng con đã làm tổn thương tấm lòng bồ đề của vị Thầy. Ôi, chúng con đã làm gì thế này, đối với bậc Đạo sư đã không quản ngại bất cứ điều gì để chăm lo cho vận mệnh tâm linh của chúng con, và chúng sanh,…

  Từng câu, từng câu đạo hữu Nguyễn Cát viết, như những vết rạch từ con dao sắc bén đang phanh phui đến từng ngóc ngách cái u nhọt nhức nhối nơi tâm thức phi đạo đức chúng con, đang lẩn khuất manh nha thỏa hiệp, hay đã mồn một giao kết với quỷ từ lúc nào! Chúng con, mỗi người trước kia với một cảnh ngộ riêng, dẫu mang trong mình một nỗi niềm trĩu nặng, một nỗi khổ chua chát, hay một mảnh đời cay đắng, một quãng đời bi kịch khiến rùng mình khi nhớ lại, đều đã được “thay da đổi thịt” nhờ được hạnh ngộ vị Thầy, được biết đến chánh pháp. Bảo rằng quên thì chắc không ai có thể quên những khoảnh khắc đương đầu sóng gió với sự hỗ trợ, giúp đỡ, cứu vớt của vị Thầy, nhưng, phải chăng khi dần trời yên biển lặng thì chúng con cũng dần lơi tay, buông lõng vũ khí tĩnh thức, chánh niệm, để cho sự vô cảm, vô ơn lấn át, để cho quỷ tính trỗi dậy mà quay ra toan tính với chính vị Thầy! Chúng con khởi niệm bất thiện mà so bì, tính toán được – mất giữa những đồng tiền còm cõi của mình với kho báu chánh pháp cao quý được Thầy chưng cất, kết tinh và trao tặng chúng con chìa khóa. Thật ngu dại và đớn hèn thay! Bởi không bao nhiêu là đủ, không bao giờ là đủ những sự đóng góp như cát bỏ bể của chúng con đối với công hạnh xuất thế gian của vị Thầy, đối với tấm lòng từ bi của vị Thầy. Ngược lại, được đóng góp duy trì trang mạng, được cúng dường pháp bảo là đặc ân Thầy ban cho chúng con.

  Câu hỏi, và câu trả lời ngay sau đó của đạo hữu Nguyễn Cát cứ xoáy sâu, xoáy sâu nơi con. Đúng vậy, không có ai, không một ai khác ngoài ‘duy nhất vị Thầy, vị Đạo sư Thanh Trí là người đã bên cạnh chúng con trong những phút giây ngắn ngủi của đời này để hướng dẫn, chỉ dạy, giúp đỡ, cùng chúng con chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị cho hành trình gian truân vượt qua bờ bến bên kia ấy”. Con xin được sám hối về những phút giây thiếu tĩnh thức, về sự thờ ơ, vô cảm trước tấm lòng Bồ đề của Thầy. Con xin tự mình nhận lãnh những hậu quả đã gây ra để không làm ảnh hưởng đến vị Thầy. Con cầu nguyện cho bản thân con giữ được tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm về đúng quỹ đạo Chánh pháp, để không đánh mất cơ hội được theo chân Thầy trong hành trình đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm cung và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum.

   

 7. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Cảm xúc khi “cửa kho báu đóng lại” là bàng hoàng, hụt hẫng, tiếc nuối. Đúng là khi một thứ mất đi thì người ta mới trân quý và trân quý hơn những gì đang hiện hữu. Qua chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát, con hiểu rằng vị Thầy cho phép chúng con được đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo là vì từ bi. Ở thế gian, một người chỉ biết nhận sự cho đi, sự giúp đỡ của người khác mà không có động thái gì đã là không chấp nhận được, người đời gọi là “không biết điều”. Huống chi trong đạo pháp, quả nhận được là gì khi chúng con gieo nhân lợi dụng lòng tốt, bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy.

  Thầy không cần tiền nhưng Thầy từ bi diệt trừ quỷ tính trong chúng con, giúp chúng con rèn luyện sự xả ly. Quỷ tính vẫn còn thì không thể tiến xa trên đạo trình giải thoát, không thể về đất Phật. Con nhớ từng được nghe Thầy giảng về tấm gương người xưa xả ly vàng lót đầy một khu vườn, xả ly một phần cơ thể (cánh tay),… Vậy thì 200 nghìn và một chút ít tịnh tài cúng dường Pháp bảo hàng tháng có là gì đâu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi “đóng cửa kho báu” để chúng con quán xét lại. Khi nghĩ đến cái chết, khi ngột ngạt khó thở như người sắp chết đuối, con lại cảm thấy không có gì quý giá hơn Phật pháp. Phật pháp bao la, vô biên nhưng được gần lại và cụ thể hóa một cách rõ ràng nhờ vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Không đúng, trò là đệ tử nên lưu ý cúng dường pháp bởi duy trì trang mạng không ai là đệ tử phạm lỗi!

 8. Mât Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy ban lời giáo huấn, giúp con quán xét bản thân, bởi tính quỷ, keo kiệt bỏn xẻn,đóng góp ít tịnh tài duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo, mà tính toán xem đồng tiền ít ỏi đó như khúc ruột.

  Con xin sám hối trước Bổ Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, dù vô tình hay cố ý phạm phải nghiệp bất thiện về thân, ngữ, tâm. Xin Ngài từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm. Xin Ngài ban cho con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

 9. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà 10tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con rất thích bài này ạ.

  Con thấy bài này rất hay ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh uống được thứ nước tinh túy cam lồ.

  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ.

 10. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy ban lời giáo huấn, giúp con quán xét bản thân, bởi tính quỷ, keo kiệt bỏn xẻn, đóng góp ít tịnh tài duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo, mà xem đồng tiền ít ỏi đó như khúc ruột.

  Con xin sám hối trước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, dù vô tình hay cố ý phạm phải nghiệp bất thiện về thân, ngữ, tâm. Xin Ngài từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm. Xin Ngài ban cho con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát. Con đã lo lắng về sự an toàn của lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com khi con không thể truy cập và vào đọc bài viết của vị Thầy và các huynh đệ Kim cang, con chỉ biết cầu nguyện và con được trấn an khi biết đó là sự cảnh tỉnh của vị Thầy cho chúng con, cho những ai bị ngọn gió bát phong cuốn đi tâm cầu giác ngộ mà có niệm tưởng bất chính về công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con hiểu rằng việc con được vị Thầy từ bi chấp nhận cho đóng góp duy trì trang chanhtuduy.com là một đặc ân vì sự đóng góp đó cũng không đủ chi phí duy trì hàng tháng và không phải ai cũng được Thầy chấp nhận, kể cả bậc tỷ phú trần gian, mà đó là bài học cho chúng con về xả ly để không bị tổn phước cho chúng con theo quỹ đạo chánh pháp. Ơn đức của vị Thầy cả đời chúng con cũng không báo đáp hết được.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 12. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát , con   cảm thấy hỗ thẹn với tính quỷ của mình đã cô phụ lại bồ đề tâm vị Thầy khi mà Thầy đã phát kiến ra tu pháp chánh kiến quan minh tam muội để chúng con  thực hành có được công đức và trí tuệ làm hành trang qua bênh kia cửa tử ,nhưng  con lại thờ ơ trong việc đóng góp tịnh tài để cúng dường pháp bảo và duy trì trang mạng , con xin  quán xét lại bản thân mình .

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 13. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Sau khi nhận được lời giáo huấn của vị Thầy cùng những chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Nguyên Cát con cảm thấy thật xấu hổ, hổ thẹn khi đã quấy nhiễu tâm can vị Thầy làm vị Thầy tổn thương hao tổn tâm lực, sức lực chỉ vì tính quỷ đang trỗi dậy trong người chúng con. Với tính keo kẹt bủn xỉn của mình chúng con đã tự tay vứt đi chiếc chùa khoá vàng vào lâu đài Duy Ma Cật ngút ngàn chánh kiến nơi chứa đựng kho báu khổng lồ vô giá. Số tiền ít ỏi hàng tháng vị Thầy cho phép chúng con được đóng phí duy trì trang mạng chẳng thấm vào đâu so với tri phí cũng như sức lực vị Thầy bỏ ra để chúng con có một nơi hoạt động tâm linh tốt nhất. Không chỉ thế đây là Bồ Đề tâm rộng lớn của vị Thầy với chúng con khi ban cho chúng con phương tiện để tích tập nhanh chóng hai bồ tư lương công đức, trí tuệ cũng như giúp chúng con biết xả ly là một trong ba yếu tính để giác ngộ. Việc mất đi chiếc chìa khoá vàng bước vào ngôi nhà quen thuộc của mình là một nhát roi thật mạnh giáng xuống tâm thức chúng con để chúng con nhìn nhận lại hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp . Việc so đo thiệt hơn với vị Thầy là điều điên dồ ngu ngốc nhất mà chúng con đã làm với chính người luôn hào phóng mà ban cho mình phương tiện để tích luỹ một gia tài kho báu khổng lồ có thể sử dụng trong kiếp này và là hành trang mang theo cho nhiều kiếp sau nhưng lại  tiếc rẻ vài đồng bạc chỉ tiêu được trong tích tắc thật không xứng đáng.  Bằng đôi mắt tinh tường và cảm nhận tinh tế nhạy bén vị Thầy đã nhìn ra được vận mệnh tâm linh của chúng con đang bị lung lay bởi quỷ tính đang lấn át con người chúng con và kịp thời cảnh tỉnh để chúng con không gây ra những lỗi lầm trầm trọng gây đoạ địa ngục. Con cảm tạ vị Thầy đã luôn để tâm đến chúng con ban cho chúng con những chỉ trích kim cang nhưng chứa đựng trong đó là Bồ Đề tâm rộng lớn để chúng con luôn giữ được tỉnh thức được trong từ trường tâm linh của vị Thầy.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 14. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ

  Qua chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát con hiểu được sự từ bi vị Thầy ban cho chúng con cơ hội tích tập công đức ,cúng dường Pháp Bảo lợi lạc cho bản thân,từ đây chúng con quán xét hanh vi keo kiệt coi trọng đồng tiền.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu.

  Om mani padme hum

 15. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: NỖI NIỀM TÀI KHOẢN (Bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Bài viết như lời cảnh tỉnh giúp con quán xét lại hành vi, thân, ngữ, tâm của mình bởi những tính quỷ sự keo kiệt, niệm tưởng bất chánh của chúng con trước tấm lòng từ bi của vị Thầy. Con hiểu được vì lợi lạc chúng sanh mà vì đặt hết tâm lực, trí lực, tài lực sáng lập ra căn phòng duy Ma Cật thời @ giúp cho chúng được dễ dàng tích tập được công đức và trí tuệ nhờ tiếp cận ánh sáng chánh kiến phật đà và đắm mình trong từ trường thanh tịnh Bổn Tôn  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Vậy mà mỗi tháng chúng con chỉ việc đóng góp chút tịnh phí ít ỏi để duy trì trang mạng và đặc ân cúng dường pháp bảo chúng con lại tính toán, so đo keo kiệt ,bủn xỉn đánh đổi vận mệnh tâm linh của mình để trở thành bạn quỷ dữ.

  Con xin sám hối trước Bổ Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, dù vô tình hay cố ý phạm phải nghiệp bất thiện về thân, ngữ, tâm.Con xin Ngài từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm. Con xin Ngài ban cho con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị  Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

   

   

 16. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát. Cùng với lời dẫn lộ của Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu Nguyễn Cát. Những dòng cảm niệm từ tận tâm can. Qua đó để chúng con cùng nhau suy ngẫm sự được mất trong cuộc sống này, điều gì mới là quan trọng nhất đối với một người tìm cầu giải thoát. Chiều nay cùng chung một cảm giác không khác với đạo hữu Nguyễn Cát, khi không vào được trang mạng con cũng bàng hoàng và tự vấn bản thân đã phạm phải lỗi lầm gì? mà bị Thầy rút lại tài khoản. Khi đọc được bài viết này con mới hiểu ra vấn đề.

  Kính bạch Thầy!

  Con hiểu rằng, với những gì mà chúng con nhận được từ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, khi được thực hành Yoga Thanh trí, thì sự đền đáp công ơn của chúng con đối với vị Thầy không bao giờ là đủ cả. Huống gì chỉ là một phần đóng góp nhỏ nhoi để bảo trì trang mạng, cùng với cúng dường Pháp bảo mà chúng con còn so đo tính toán. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh dể chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của chúng con mà tri hành hợp nhất. Cầu nguyện các Ngài ban cho chúng con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 17. Mật Khánh Văn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Những cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát  trong bài viết đã nói rõ căn bệnh “tật nguyền tâm linh” của mỗi chúng con. Trong khi được vị Thầy đã từ bi ban cho đặc ân được đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo hàng tháng là cơ hội để chúng con được tích tập công đức, tiêu trừ nghiệp cũ, tránh tổn phước vậy mà chúng con đã có những niệm tưởng bất chánh, tính toán được – mất giữa những đồng tiền tầm thường với kho báu cao quý, với những gì Thầy đã làm cho các học trò, đệ tử. Những điều này như mũi giáo nhọn của bát phong đâm mạnh vào tấm lòng Bồ đề của Thầy. Con thực sự cảm thấy hổ thẹn.

  Con xin Thầy cho con được sám hối và tịnh hóa về những lỗi lầm này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn, Dakini gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy ban cho chúng con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát , qua bài này dúp cho Mật Thúy hiểu được rằng vị Thầy ngày luôn từ bi với học trò đệ tử và cả chúng sanh hữu tình với ngày nên ngày đã phát kiến ra căn phòng duy ma cật một đích là để học trò đệ tử tích tập công đức và chúng sanh hữu tình với ngày để hiểu được chánh kiến Phật đà không đi lệt với quỹ đạo chánh pháp có đôi lúc học trò đệ tử chúng con lười biến độc bài comment  kính Bạch Thầy từ hôm qua đến sáng này con vào chanhtuduy không được con có một cảm giác như con đã đánh mắt đi một giật gì đó rất là quý con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con cơ hội để quáng sét lại bản thân con . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

   

 19. Mật Tấn Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: Nỗi niềm tài khoản (Bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát. Có mất đi tài khoản để mở cánh cửa lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com, con mới hiểu sự keo kiệt bủn xỉn chứa đầy tính quỷ trong tâm thức, về những hành trạng phi đạo đức của chúng con khi “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”. Con cảm tạ tấm lòng từ bi của vị Thầy khi luôn vì vận mạng tâm linh của chúng con và hữu tình mà kham nhẫn ban giáo huấn, ban phương tiện thiện xảo để giúp chúng con quán xét lỗi lầm, chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp. Nhiều bạn đọc và học trò trong số chúng con vẫn khỏi lên những tri kiến bất tịnh về vị Thầy, về pháp bảo cao quý Tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội, điều đó tựa như “mũi giáo nhọn của bát phong đâm mạnh vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy”.

  Kính bạch Thầy! Con xin sám hối với vị Thầy về những phút giây thiếu tỉnh thức, vô cảm, vô ơn trước tấm lòng của vị Thầy, không trân quý pháp bảo Thầy ban. Đặc biệt là vô minh chạy theo bát phong mà so đo tính toán với công hạnh của vị Đạo sư Thanh Trí, với đặc ân quý báu khi được vị Thầy cho phép được tác pháp cúng dường duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo để tích tập công đức và trí tuệ. Con xin nhận lãnh những hậu quả do mình đã gieo để không ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát về bài chia sẻ ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được dứt trừ. OM MANI PADME HUM

 20. Mật Hoàng Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những lời dẫn lộ của Thầy và bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Cũng như những cảm niệm sâu sắc của đạo hữu, con hiểu được rằng cúng dường pháp bảo là cơ hội hiếm có trong thời mạt pháp mà vị Thầy từ bi tạo cho chúng con. Vì sao là cơ hội hiếm có, bởi vì đâu dễ gì tìm được vị Đạo sư chân chính với những pháp bảo theo đúng quỹ đạo chánh pháp trong thời này để cúng dường. Thầy đã ban cho chúng con cơ hội để thực hành xả ly và tích bồ tư lương để vượt qua những trở ngại hãi hùng trong thân trung ấm về thành phố giải thoát. Vậy mà chúng con vẫn còn mang nhiều quỷ tính bỏn xẻn làm quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy luôn hao tâm quán xét học trò, đệ tử để ban kim cương nộ pháp giúp chúng con kịp thời tỉnh thức.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài:” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: Nỗi niềm tài khoản (bài 1)” rồi ạ.

  Những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát đã giúp chúng con suy ngẫm, tự nhìn nhận lại bản thân mình. Con thiết nghĩ nếu những ai còn muốn mình được là học trò, đệ tử của Thầy thì hãy tỉnh thức nhanh may còn kịp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Mật Huệ Pháp cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã có những dòng chia sẻ sâu sắc về “nỗi niềm tài khoản”. Những trích dẫn từ cuốn Tử thư Tây Tạng của đức Liên Hoa Sanh trong bài khiến Huệ Pháp thấm thía hơn về giá trị của vị Thầy bởi vị Thầy, thông qua trí tuệ và tấm lòng Bồ đề của Ngài, là người duy nhất trên thế gian này giúp người học trò tích luỹ được hai bồ tư lương làm hành trang về thành phố giải thoát. Như đức Thogme Zangpo đã xác quyết, chúng ta không thể mang theo tiền bạc, của cải gây dựng bằng mồ hôi nước mắt khi ở trong cõi thân trung ấm mà chỉ có nghiệp theo sát ta với bóng hình. Lúc này đây, nếu không phải nhờ có trí tuệ và công đức, sao ta có thể hy vọng gì đặt chân lên mảnh đất Cực lạc? Lại nữa, làm sao hy vọng có được trí tuệ và công đức nếu không biết vun bồi hạnh xả ly, là chân kiềng đầu tiên trong ba chân kiềng nấu chín nồi cơm giác ngộ?

  Huệ Pháp đồng cảm niệm rằng đóng đạo phí duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo là một “đặc ân” độc đáo mà Thầy ban cho học trò bởi về mặt thực chất, đó là một pháp tu giúp học trò, đệ tử có thể thực hành xả ly không gián đoạn. Ngài Patrul Rinpoche từng nói rằng: “Nếu thiếu sự xả ly và Bồ đề tâm, một người không thể gieo trồng hạt giống giải thoát dù cho đã dành chín năm nhập thất Dzongchen”. Thật là nực cười khi có ai đó tự huyễn hoặc bản thân rằng có thể hưởng sẵn trí tuệ của vị Thầy, có thể đạt thành tựu trong các pháp tu mà không cần xả ly. Điều này quả là ngu ngốc khi họ không biết rằng một trong những yếu tố tạo nền tảng vững chắc cho sự hành trì chính là sự xả ly. Thiếu yếu tố nền tảng này, mọi thực hành đều là vô ích. Đó còn chưa kể là thái độ vô ơn, qua cầu rút ván mà trong thế gian còn khó chấp nhận, huống chi trong đạo pháp.

  Nhìn lại số tiền chi phí hàng tháng cho bộ máy hành chính Mật Gia, Mật Huệ Pháp mỏi mắt tìm nhưng không thấy chi phí trả lương cho vị admin cũng chính là vị Thầy, tác giả của hơn 2000 bài viết, 200 bài giảng mà chúng ta đang đọc và nghe. Huệ Pháp chợt nghĩ vị Thầy còn phải “hít không khí” để hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi lạc của học trò đến bao giờ? “Làm sao việc gieo trồng cây đức hạnh là thanh tịnh khi ngay từ hạt giống gieo xuống đã bị nhiễm ô bởi tâm thức vị kỷ, quỷ tính, keo bẩn?”

  Những dòng chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát khiến Huệ Pháp phải suy ngẫm, quán xét lại bản thân để nhận ra rằng tâm thức đã từng có lúc bị sai sử bởi sự nhiễm ô bỏn xẻn như vậy.

  Kính bạch Thầy

  Con xin sám hối trước Thầy về những giây phút mất tỉnh thức và chánh niệm, xin Thầy từ bi cho con tịnh hoá lỗi lầm này. Con cầu nguyện Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho con luôn tỉnh thức, cảnh giác trước “con quỷ” bỏn xẻn, keo bẩn để không bỏ lỡ “đặc ân” Thầy ban, đồng bỏ lỡ chuyến tàu về miền Cực lạc trong tương lai.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát sức khoẻ, sớm viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Pháp Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Qua những dòng chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát giúp con hiểu được tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi tạo nên trang chanhtuduy.com để chúng con có thể tích tập công đức. Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã ban cho con đặc ân quý báu được đóng góp duy trì trang mạng và được cúng dường Pháp bảo. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn, giúp chúng con có cơ hội quán xét và điều chỉnh lại hành vi thân ngữ tâm của bản thân theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đặc biệt quán xét lại tính keo kiệt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-2019 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài ” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: NỖI NIỀM TÀI KHOẢN ( Bài 1) rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc qua bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẽ những cảm niệm khi cửa kho báu đóng lại với sự bàng hoàng, hụt hẫn và nuối tiếc. Khi đọc xong bài này con cũng có những nuối tiếc không thể tả thành lời vì tấm lòng, bồ đề tâm của Thầy luôn rộng mở cho chúng con nhưng do tính quỹ trong chúng con đã hiện ra làm tổn thương vị Thầy đáng kính. Con xin được quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình trước vị Thầy và Bổn Tôn ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum. ,
 25. Mật Tuấn Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Cát, qua đây con hiểu được chỉ có đệ tử  mới được viễn tập thực hành những tu pháp mang nhiều lợi lạc, đâu phải ai bỏ ngoại tệ ra mà được, vậy mà chúng luôn làm cho vị Thầy bận tâm, con xin xám hối về lỗi lầm này, con cầu nguyện cho tất cả các huynh đệ kim cang luôn tinh tấn và tuân theo lời dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

 26. Mật Trường Nghị (Phạm Tuấn Anh) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy rất nhiều. Đọc và comment bài viết của Thầy giúp con khai thông được trí tuệ, phát triển bản thân nhanh hơn. Những công ơn của Thầy thì không thể đong đếm được. chanhtuduy.com sinh ra để cho học tập, chúng ta nên xả ly, hoan hỷ đóng góp duy trì trang mạng. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội để xem xét, đánh giá lại bản thân của mình

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Cầu cho dịch bênh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc lời dạy của Thầy rồi ạ. Con xin ghi nhớ và làm theo lời Thầy dạy là lưu ý cúng dường pháp. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Om mani padme hum.

 28. Mật Phương Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Nguyên Cát rồi ạ!

  Con hoan hỷ với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa và lợi lạc mà đạo hữu Nguyên Cát đã chia sẻ. Bài viết giúp chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình bởi tính keo kiệt, bỏn xẻn.

  Con xin sám hối trước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con xin được tịnh hóa lỗi lầm này.

  Đệ cảm ơn đạo hữu Nguyên Cát đã chia sẻ bàu viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện cho đại dịch do virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 29. Mật Huệ Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc bài “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: Nỗi niềm tài khoản (bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Qua bài viết chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát con như càng cảm thấy hổ thẹn với tâm thức quỷ tính keo kiệt của chính mình. Con xin sám hối vì sự vô tâm, vô ơn, bất kính đáng hổ thẹn của con ạ. Con xin Thầy cho con được quán xét về những hành vi thân, ngữ, tâm của mình, cho con được tịnh hóa những lỗi lầm này để không đánh mất đi cơ hội trở thành đệ tử của vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn bài cảm niệm chia sẻ nhiều ý nghĩa và lợi lạc của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 30. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Nguyễn Cát.  Qua bài chia sẽ giúp cho Mật Mai hiểu rằng vì từ bi với học trò và đệ tử, thương sót cho học trò và đệ tử bị mật phước nên vị Thầy đã từ bi chỉ ra tính quỷ, keo kiệt so đo , nên vị Thầy đã đóng cửa căn phòng duy ma cật lại thời gian để cho chúng con quán xét lại tỉnh quỷ của bản thân mình. Khi bản thân con không vào được căn phòng duy ma cật  thì mới hiểu ra là mình đã đánh mất đi một vật gì đó rất giá trị, qua đây giúp cho con quán xét lại tính quỷ  của thân mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra quỷ tính trong con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padem Hum!

 31. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : Nỗi niềm tài khoản ( Bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Bài viết là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho chúng con, cho chúng con suy ngẫm lại điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời này khi mà sứ giả vô thường tới và điều gì mới có thể đi cùng chúng con trong cõi bardo trong những cảnh tượng hãi hùng ngoại trừ những công đức mà chúng con tích lũy được; mà vị Thầy đã cho chúng con được cơ hội để có thể tích lũy công đức qua đọc bài và comment trên trang chanhtuduy.com và đặc ân được đóng góp phí duy trì trang mạng , cúng dường Pháp bảo để rồi từ đó chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Vậy mà những tâm quỷ, keo kẹt vẫn len lỏi trong tâm chúng con, chúng con vẫn chưa xả ly và so sánh được mất với những đồng tiền mình bỏ ra. Con xin Thầy cho con được sám hối và tịnh hóa những lỗi lầm này. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy ban cho chúng con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Ah Hùm

 32. Mật Hoàng Đăng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này thưa Thầy. Con hoan hỉ với cảm niệm chia sẻ chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời giáo huấn cảnh tỉnh, giúp con có thêm cơ hội quán xét và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp để không đánh mất cơ hội ở kiếp người ngắn ngủi này được theo bước chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con xin được sám hối và nhận lãnh những hậu quả do mình đã gieo để không làm ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Đệ cám ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho muôn loài chúng sanh

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm kết thúc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con rất hoan hỉ đôi dòng cảm niệm chia sẻ bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát ạ. Qua những những lời chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, và những lời giáo huấn của vị Thầy, và những dòng cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát làm cho chúng con cảm thấy xấu hổ và hổ thẹn khi được vị Thầy khai thị cho chúng con  tìm được con đường giải thoát khỏi cảnh luân hồi,trên phòng duy ma cật chanhtuduy. com. Vậy mà chúng con đã đánh mất cơ hội tinh túy ấy, thưa Thầy chúng con thật là bũn xĩn và keo kiệt khi vị Thầy đã từ bi dạy bảo cho chúng con được như ngày hôm nay, hanh thông, tinh tấn, không tà dâm, tà kiến, trộm cắp, sát sanh, vậy mà chúng con đã vô ơn khi keo kiệt, keo bẫn cho những đồng tiền ấy, trong đó có con. Con xin vị Thầy từ bi giáo huấn và dạy bảo chúng con được thức tỉnh ạ. Đệ tạ ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ bài viết

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 34. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này và lời dẫn lộ của vị Thầy.

  Con cảm ơn những lời chia sẽ tận tâm can của đạo hữu Nguyễn Cát đã cho chúng con thấy được tính quỷ trong bản thân thể hiện dần qua chính sự keo kiệt, so bì, đong đếm khi xa lìa “khúc ruột”. Đến khi không còn được mở cánh cửa kho báu vào tối qua, chúng con mới hiểu được nỗi đau bởi rơi vào “tật nguyền tâm linh” thì hậu quả thật khó lường. Chỉ vì tâm thức phi đạo đức, vì tật nguyền tâm linh nên thay vì bước vào cánh cổng pháp, chúng con lại thẳng tiến vào bát phong “được, mất” luân hồi. Thay vì là chuyển hóa tâm trước sự từ bi, kham nhẫn tạo nhiều phương tiện thiện xảo để chúng con vun bồi hai bồ tư lương công đức và trí tuệ là sự “bất động” với lời lành Thầy ban. Thay cho sự nhớ ơn và biết trả ơn về những đặc ân Thầy trao tặng dựa trên xác quyết của các bậc Thánh giả thì  chúng con lại quay mũi giáo thế sự thẳng tiến làm tổn thương Bồ đề tâm của vị Thầy qua những tri kiến bất tịnh về tâm pháp Chánh kiến quang minh Tam muội. Con xin sám hối và xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa về những giây phút thiếu tỉnh thức, vô ơn, vô minh trước công hạnh của vị Bồ tát giới tử, vị Đạo sư Thanh Trí. Con nguyện cầu bản thân được tỉnh thức, tinh tấn biết trân quý ơn phước hiện tại, trân quý những đặc ân được Thầy cho phép đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo nhờ vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cầu nguyện bản thân nhận lãnh mọi hậu quả xảy ra vì sự thiếu tỉnh thức của thân ngữ tâm mà không ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Tường Vân(14 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Om mani padme hum

 37. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết chia sẻ nỗi niềm của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.
  Qua đó con hiểu rằng, không ai có thể tránh khỏi cái chết và củng không có ai bên cạnh hoặc mang theo được thứ gì lúc chết, ngoài hai bồ tư lương “công đức và trí tuệ”.
  Được đóng góp bảo trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo là một đặc ân quý giá mà Thầy ban cho, thật đáng hỗ thẹn nó như một hạt muối bỏ biển so với những gì vị Thầy đã chi trả hàng tháng về các khoản chi phí… .
  Vậy mà thật đớn hèn hơn, bởi chúng con với “tâm thái vụn vặt tầm thường” keo bẩn, so đo, tính toán những gì mình bỏ ra với những gì mình nhận lại từ công hạnh xuất thế gian của vị Thầy, do vậy mà chúng con chỉ thêm âm phước, tổn đức. “Nếu không quán xét lỗi lầm thì chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành” (Thogme Zangpo), đó cũng đồng nghĩa với việc không còn cơ hội được vào căn phòng Duy Ma Cật để được tiếp nhận ánh sáng Chánh kiến, như một sự phòng bị áo giáp bảo hộ trước sự vô thường của thế gian. Chẳng khác nào “Đã đến xứ sở đầy ngọc châu báo mà trở về tay không” (Đây là một thất bại trầm trọng mà thánh giả Gampopa đã chỉ ra).
  Con xin được sám hối với những lỗi lầm mắc phải và xin nguyện gánh hậu quả mình đã gieo để không ảnh hưởng đến vị Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 38. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán với bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát. Con hiểu rằng những gì chúng con nhận được từ ơn phước Bổn Tôn thoong qua kênh vận chuyển Vị Thầy khi được thực hành yoga Thanh trí, chánh kiến quang minh tam muội là một ơn phước thận lớn lao, không gì so sánh được. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh để chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm mà tri hành hợp nhất. Con cầu nguyện các ngài ban cho chúng con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani Padme Hum !!!

   

   

 39. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Qua lời giáo huấn của Thầy cùng với những dòng chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát. Con cảm thấy thật xấu hổ với bản thân mình bởi thái độ vô ơn, vô cảm trước tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy. Con xin hối trước Thầy về lỗi lầm này của con.
  Khi xưa các bậc thánh đức đã cúng dường vô số vàng bạc, trân châu, mã não và kể cả thân mạng của mình để cầu pháp. Ngày nay đã có pháp Thầy đã từ bi chỉ dạy mà chúng con lại không biết trân quý và thể hiện người biết ơn và trả ơn trước những đặc ân đó mà vị Thầy đã từ bi ban tặng.
  Vậy mà,  trong chúng con lại có người đem tâm phàm phu đầy quỷ tính mà so đo, tính toán thiệt hơn với tâm Bồ đề của vị Thầy, thậm chí còn nghĩ sai về thực chất cao quý của pháp bảo, bởi vì không xả ly được đồng tiền ít ỏi của thế gian để đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo.
  Ôi! Còn điền rồ nào hơn vậy, còn ngu muội nào hơn như vậy.
  HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH, xin hướng tâm con về Phật pháp.
  HỠI NHỮNG BẬC TOÀN GIÁC, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
  HỠI VỊ TỪ BI ĐỒNG VỚI CÁC NGÀI CHẲNG KHÁC, xin để tâm đến con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 40. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Nỗi niềm tài khoản” của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Chúng con quả là những kẻ dại dột hết sức, thay vì trân quý giáo pháp, khắc ghi lời Thầy dạy để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau thì chúng con lại thờ ơ vô cảm, chỉ biết chạy theo bát phong.  Cũng may chưa đến lúc bị đọa lạc địa ngục thì đã được Thầy ban chỉ trích kim cương cứu vớt thân căn huệ mạng chúng con. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn uốn nắn, chỉ dạy chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện bản thân mình cùng các huynh đệ Kim cang sớm chuyển hóa tâm, ngày càng trân quý giáo pháp và trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo Sư.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Lưu Ly says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát. Khi biết bản thân đánh mất chiếc chìa khoá vàng để vào lâu đài Duy Ma Cật con đã rất lo lắng và hoảng hốt. Là một học trò được vị Thầy chấp nhận cho con được đóng góp tịnh phí mỗi tháng duy trì trang mạng, nhưng đó là đặc ân quý giá mà vị Thầy ban cho chúng con, tránh tổn phước do nhận quá nhiều mà không xả ly. Con thấy thật xấu hổ khi đã quấy nhiễu tâm tư vị Thầy vì tính quỷ keo kiệt của mình. Con thấy thật xấu hổ khi nghĩ rằng với số tiền ít ỏi mình đã đóng góp là “đủ” so với công hạnh xuất thế gian của vị Thầy. Với số tiền ít ỏi chúng con đóng góp duy trì trang mạng sẽ chẳng là gì so với sự lợi lạc mà chúng con có được. Thật ngu ngốc khi cho con khi chỉ vì tiếc vài đồng ít ỏi mà con đã tự mình đánh mất chiếc chìa khoá để mở lâu đài kho báu, nơi giúp con bảo vệ thân căn huệ mạng của mình trước cõi Ta bà rực lửa. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn cảnh tỉnh, giúp chúng con thêm một lần nữa có cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 42. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Mật Ba hoan hỷ với chia sẻ đạo hữu Nguyễn Cát.

  Nếu như ở thế gian đứa trẻ nghịch ngợm nơi nguy hiểm, người cha người mẹ nói nhỏ nhẹ không nghe, quát mắng không nghe, đành dung biện pháp mạnh đánh cho vài roi thật đau nhớ đời để rời nơi nguy hiểm đó. Đối với thế gian còn vậy, sự thương yêu của người cha mẹ không chỉ đơn thuần là sự ngọt ngào chìu chuộng. Còn đứa trẻ nếu ngoan ngoãn thì sẽ không bị đòn roi, còn nếu lì đến mức không sợ đòn roi thì chuốc lấy tai nạn do bản thân gây ra.

  Ở đây, vị Thầy không đơn thuần là chỉ cứu sinh mạng của chúng con mà còn cả huệ mạng. Bất cứ điều gì Thầy ban đều xuất phát từ Bồ đề tâm và  đó là đặc ân của vị Thầy cho chúng con. Từ việc đọc bài comment, đóng đạo phí duy trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo cho đến sự nộ pháp kim cương của vị Thầy. Chúng con như những đứa trẻ ương ngạnh, để Thầy phải nhọc công tổn sức giáo huấn. Nếu chúng con ngoan ngoãn thì đâu có sự cố này xảy ra. Khi nghe được đạo lệnh từ Thầy bản thân con choáng váng. Nhưng khi bình tâm nghĩ lại Thầy làm gì cũng tính trước chi li. Thầy đã thấy được sự nguy kịch của chúng con khi quỷ tính còn ẩn chứa trong người và nay đã lộ diện.  Thầy dùng biện pháp mạnh để chúng con hồi tâm cảnh tỉnh mà kịp thời trực diện xoay chuyển. Thầy phạt thế nào cũng  là đặc ân xứng đáng cho chúng con. Con không dám thỉnh cầu gì thêm. Con chỉ thấy xót xa khi biết Thầy vì sự sống còn của vận mệnh tâm linh chúng con mà Thầy phải  gánh vác khoản chi phí to tác trong 2 tháng của Viện.

  Con xin Thầy cho con được sám hối dù lỗi lầm mà con vô tình gây ra. Con cầu nguyện cho bản thân con tự gánh chịu mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của Thầy.

  Con cầu nguyện cho huynh đệ chúng con tỉnh thức trân quý pháp bảo Thầy trao.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid – 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 43. Mật Thuận Liên_ Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : Nỗi niềm tài khoản( bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát. Khi mất đi cơ hội có tài khoản để vào cánh cửa lâu đài Duy ma cật chúng con mới bàng hoàng tiếc nuối ân hận khi nhận ra quỷ tính, keo kiệt bủn xỉn trong tâm thức của chúng con. Với chỉ số tiền ít ỏi bảo trì trang mạng chẳng thấm gì với tấm lòng từ bi và trí tuệ Thầy đã bỏ ra để dạy chúng con, vậy mà chúng con đã vó những lúc so đo tính toán. Sau khi đọc bài viết con cảm thấy xấu hổ vô cùng vì suy ngjix hành động quỷ tính ấy của chúng con đã làm cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy.  Với bản tính keo kẹt bủn xỉn so đo tính toán chúng con nhận ra rằng chúng con không xứng đáng làm kẻ thứ 3 như đức Phập đã dạy” là người biết nhớ ơn và trả ơn”. Con thành tâm xin xám hối vì những phút thiếu tỉnh thức rơi vào vòng xoáy được_ mất, hơn_ thua để rồi giờ đây cánh cổng Phật pháp đóng lại chúng con như con diều bị đứt dây đang trao đảo trong cơn cuồng phong. Con xin nhận lãnh mọi hậu quả do thân ngữ tâm của con đã không đúng theo quỹ đạo Chánh Pháp, đã cô phụ tấm lòng của vị Thầy để không làm ản hưởng đến vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ bài viết rất hay và ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp.

  Om mani padme hum

 44. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc Lời Phi Lộ của vị Thầy và những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Sáng nay, như thường lệ con cũng đăng nhập vào chanhtuduy.com và con cũng bàng hoàng, hoang mang không biết con đã phạm lỗi gì vì con đăng nhập nhiều lần nhưng không được, con hoảng hốt, sợ hãi nếu không được vào lâu đài Duy Ma Cật nữa, không được kết nối với vị Thầy nữa, không được tuệ quang của  vị Thầy chiếu soi nữa thì con không biết tương lai con sẽ như thế nào. Qua đó, con càng nhận rõ sự quan trọng của vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com, nhận thức rõ được tu pháp vi diệu của vị Thầy. Vị Thầy từ bi tạo ra vườn hoa đạo pháp với hàng ngàn bông hoa pháp ngát hương và từ bi ban cho chúng con chiếc khoá vàng để được đắm mình trong ánh sáng và hương hoa chánh kiến. Vị Thầy từ bi với tâm Bồ đề rộng lớn nên đã ban cho chúng con đặc ân được đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo để chúng con được tích lũy thêm hai bồ tư lương, vì vị Thầy tạo nên Mật Gia Song Nguyễn từ khi chỉ là vùng đất cằn cỗi đến khi trở thành tịnh trú rực rỡ như hôm nay thì Thầy cần gì tịnh tài “nhỏ giọt” của chúng con. Con biết được đó là đặc ân, không dễ gì có được và không phải ai cũng có được nhưng  vì từ bi, thương xót đệ tử nên vị Thầy đã ban cho chúng con. con và các huynh đệ chứng kiến rất nhiều lần Thầy thẳng thắn từ chối các vị “đại gia”, “tỉ phú” mặc dù họ cúng dường gấp nhiều lần so với tịnh tài “như hạt muối bỏ biển” của chúng con. Nhưng chúng con lại đón nhận tấm lòng từ bi không ngần mé của vị Thầy với sự vô tâm, thờ ơ. Người xưa phải lặn lội hàng mấy tháng trời, phải bán tóc để được nghe pháp, chặt tay cầu pháp, trong khi chúng con được vị Thầy ban cho pháp thực hành đơn giản nhưng lợi lạc vô song thì lại không biết xả ly một việc nhỏ để rồi giờ đây chúng con tự tay đánh mất chiếc chìa khoá vàng. Con được hiểu rằng việc đóng tài khoản cũng xuất phát từ Bồ đề tâm, luôn vì học trò, đệ tử của vị Thầy, Thầy đã hao tổn sức lực nộ pháp kim cương, ban giáo huấn, cảnh tỉnh chúng con nhằm ngăn chặn kịp thời những ai có niệm tưởng bất chính và tiêu trừ những quỷ tính còn sót lại trong chúng con để chúng con không bị mất phước hay âm phước.

  Con cầu nguyện cho con và các huynh đệ kim cang luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm, trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để không đánh mất cơ hội nương tựa nơi Bậc Tuệ tri thức.

  Cám ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát. Điều này khiến cho con phải quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình có đúng với quỹ đạo chánh pháp hay không, có xứng đáng với tấm lòng bi mẫn của vị Thầy đã giành cho con hay không. Con liên tưởng đến hình ảnh gã hà tiện khi bị rơi xuống dòng sông, đã ở giữa cái chết và sự sống nhưng vẫn kỳ kèo đến từng đồng tiền mà để cho mạng sống của mình vụt mất. Rồi đây sự keo kiệt từng đồng trước diệu pháp vô giá, căn phòng Duy Ma Cật bởi biết bao tâm huyết của Bậc Đạo Sư giúp chúng con an lạc đời này, đời sau cực lạc, liệu chúng con sẽ có được quả trái ngọt hay không. Chắc chắn thần chết sẽ không tha cho bất kỳ một ai trong chúng con, nếu không trân quý giáo pháp vị Thầy trao ban, phương tiện duy nhất sẽ giúp được chúng con ở phía bên kia cửa tử thì dù có hối hận thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ chỉ vô ích. Con cảm tạ Thầy đã từ bi mà đã cảnh tỉnh cho chúng con thấy được ý nghĩa và giá trị cao quý nơi diệu pháp yoga thanh trí, nơi ánh sáng chánh kiến đã không thể đăng nhập vào tài khoản nữa rồi, đây sẽ là bài học đắt giá để chúng con biết được thứ gì mới là quan trọng nhất trong cuộc đời này .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 46. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc những dòng tâm sự của Thầy và chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát.
  Con quả thật không biết dùng từ ngữ nào để nói lên cảm xúc của con lúc này, khi mà con nhận ra được những sự thật phũ phàng. Đó là việc chúng con đang đang tâm dùng những nhát giáo bát phong mà đâm vào tấm lòng Bồ đề của Thầy; là chúng con quá ư ngu muội, keo kiệt, bủn xỉn khi lấy những giá trị thế gian tầm thường chỉ luôn khiến chúng con ngập chìm trong đau khổ của luân hồi, chẳng thể mang theo khi vô thường đến, mà đem so sánh với kho báu xuất thế gian có thể cứu vớt thân căn huệ mạng của chúng con đến giác ngộ tối thượng; là chúng con đang “xây nhà trên băng”, chỉ tồn tại nổi vào mùa đông lạnh giá như chính tâm thức thiếu vắng tinh thần sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp của chúng con, chẳng thể nào sống sót trong “mùa xuân chánh pháp”. Con tự hỏi, còn bao nhiêu những sự thật phũ phàng tương tự? Thầy đã sử dụng sức lực từ đâu để chịu đựng những điều ấy cho đến tận bây giờ? Và nếu để Thầy gánh nhận hết những tội lỗi này giúp chúng con như Thầy đã phát nguyện, chúng con có thể lấy phước ở đâu để bù đắp lại?
  Con hiểu rằng, thời điểm Thầy quyết định nghiêm giáo chúng con là khi Thầy đã nhận thấy “bờ đê” công đức của chúng con có vấn đề nghiêm trọng, và đây là lúc chúng con cần nghiêm túc “gia cố” nó bằng chính sự “tri hành hợp nhất” của bản thân mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã vì vận mệnh tâm linh của chúng con mà từ bi nghiêm giáo! Con thành tâm sám hối trước Thầy, Bổn Tôn vì những lỗi lầm xuất phát từ sự vô tâm, vô cảm, vô ơn, keo kiệt, bủn xỉn của bản thân mình. Con cầu nguyện các Ngài cho con có cơ hội được sửa chữa và làm người tối thượng thứ hai!
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!
  Om mani padme hum!
 47. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Nguyên Cát ” Nỗi Niềm Tài Khoản” con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Nguyên Cát là lời cảnh tỉnh giúp con quán xét lại hanh vi thân, ngữ, tâm của mình về sự vô cảm, vô ơn, về quỷ tính keo kiệt bỏn xẻn, những hành trạng phi đạo đức nơi chúng con đã làm tổn thương tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy. Trong khi lòng Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi vì lợi lạc của học trò đệ tử và tất cả chúng sanh, không có sự phân biệt Quốc độ, giầu nghèo sang hèn, trình độ học vấn, vị Thầy đã tạo Lâu Đài duy ma cật trang chanhtuduy.com với ngút ngàn Chánh kiến Phật đà.
  Giúp đệ tử, học trò, bạn đọc diễn tập thực hành theo sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy đều được kết nối liên tục với từ Trường thanh tịnh của Bổn tôn và chư Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy “Ngài Thogme Zangpo khẳng định “Nương cậy nơi Tuệ tri thức lỗi lầm sẽ dần tiêu trừ, đức hạnh ngày càng gia tăng”. Vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con đặc ân được đóng góp duy trì trạng mạng và và cúng dường pháp bảo hàng tháng là cơ hội để giúp chúng con biết xả ly là một trong ba yếu tính để giác ngộ, nhanh chóng tích tập hài bồ lư công đức và trí tuệ là hành trang về thành phố giải thoát. Vậy mà chúng con không biết trân quý, đã đánh mất đi cơ hội đặc ân quý giá mà vị Thầy đã ban cho. Con xin xám hối trước Thầy về sự mất tỉnh thức và chánh niệm, xin Thầy từ bi cho con được tịnh hoá lỗi lầm này. Cầu nguyện cho chúng con biết quán xét và chuyển hóa tâm mình theo quỹ đạo chánh pháp, biết trân quý giáo pháp Thầy ban.
  Cầu nguyện bản thân con nhận lãnh mọi hậu quả sảy ra vì thiếu tỉnh thức của thân, ngữ, tâm mà không ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Khánh Như (Võ Thị Kim Quí) says:
  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài và comment rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ. Con cầu nguyện cho dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ những lời phi lộ của Thầy và bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát về “Nỗi niềm tài khoản” để chúng con được suy ngẫm. Chiếc chìa khóa vàng mà vị Thầy hào phóng ban tặng cho chúng con giờ đây đã không còn nữa, và cánh cửa kho báu của tòa lâu đài đã đóng, chúng con mới thấy bàng hoàng trong sự tiếc nuối. Con giờ đây thấm thía giá trị của kho báu mà chúng con đã từng được sở hữu, giá trị của chiếc áo giáp bảo vệ chắc chắn mà chúng con đêm ngày đã từng mặc, giá trị của phương tiện tích lũy công đức và trí tuệ hằng ngày làm hành trang cho hành trình sau mạng chung, vốn không ai biết sẽ đến lúc nào! So với những giá trị này, con thật xấu hổ khi nhận ra sự đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo của chúng con mỗi tháng quá sức nhỏ bé, không thể nào so sánh được! Vậy mà có những suy tính vụn vặt tầm thường nảy sinh, thậm chí còn là sự khởi niệm bất thiện về công hạnh của bậc Đạo sư? Đó không phải là vô ơn, bất kính, keo kiệt bủn xỉn thì là gì? Con rùng mình và cầu nguyện cho chúng con được tịnh hóa lỗi lầm này nếu có giây phút nào khởi lên những niệm tưởng bất chánh này, và cầu nguyện cho quỷ tính trong chúng con sẽ dần được tiêu trừ.

  “Liệu ngày mai đến trước hay kiếp sau đến trước?”, vô thường lắm và thật nguy khi chúng con vẫn dửng dưng với vận mệnh của mình vì những toan tính vụn vặt tầm thường, vẫn ki bo làm bạn với quỷ tính. Vì vậy, con cảm thấy ơn phước khi được vị Thầy ban kim cương và rút tài khoản lần này, để chúng con kịp thời bừng tỉnh trước khi “kiếp sau đến trước”! Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy và nguyện xem đây là bài học để quán chiếu và loại trừ lỗi lầm!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 50. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong lời Phi lộ của vị Thầy và những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát

  Trong con trào dâng nỗi niềm xúc động xen lẫn sự xấu hổ tận tâm can. Thánh tăng Thogme Zangpo đã xác quyết rằng: “ Thân cận tuệ tri thức thì lỗi lầm tiêu trừ, công đức gia tăng. Hãy coi trọng vị Đạo sư hơn cả thân mạng mình, đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Sự coi trọng hơn cả thân mạng ở đây không phải nói tới việc sự chết mà là tinh thần xả ly của người đệ tử khi dâng cúng những tịnh tài, tịnh vật quý giá nhất lên vị Thầy để bày tỏ tấm lòng sùng kính và biết ơn Ngài đã từ bi ban giáo pháp. Chánh kiến Quang minh Tam muội là đệ nhị Tâm pháp Thanh trí, là xá lợi pháp thân của vị Thầy, là pháp bảo của Mật gia Song Nguyễn. Việc đọc bài và comment chính là phương pháp dễ dàng nhất để chúng con được kết nối với từ trường thanh tịnh nơi vị Thầy. Vì thế mà việc cúng dường Pháp bảo chính là cúng dường lên vị Thầy, chính nhờ pháp này mà chúng con dễ dàng tích tập công đức để hanh thông thế sự, an lạc đời này cực lạc đời sau. Pháp đã có mà bản thân chúng con ngu muội, tâm trí mê mờ, quỷ tính đầy rẫy, không chịu xả ly để trân quý pháp. Xưa kia Nhị tổ Huệ Khả chặt tay cầu pháp, ngày nay chúng con lại tự mình cắt đi duyên lành của chính mình vì không biết trân quý pháp, không vâng lời Thầy trong việc thực hiện hạnh xả ly là một trong ba yếu tính giác ngộ ( Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không), khiến cho vị Thầy phải hao tâm tổn sức ảnh hưởng tới sức khỏe khi ban nộ pháp kim cương thì sao gọi là “coi trọng hơn cả thân mạng” được. Giờ đây con đã nhận ra được Thầy đã khâm nhẫn với chúng con biết bao nhiêu, và bản thân con thật sự cảm thấy xấu hổ khi đã không thể làm Thầy vui lòng như chúng con vẫn cầu nguyện. Dù rằng Thầy không nói ra rằng người đó là ai nhưng con hiểu rằng với tuệ nhãn thấu suốt vị Thầy đã nhìn thấy được trước những tâm thức phi đạo đức của chúng con mà ban lời cảnh tỉnh ngõ hầu để chặn đứng những niệm tưởng bất chánh đối với vị Thầy, là nhân khiến chúng con phạm lỗi bất kính mà đọa địa ngục trong tương lai. Giờ đây khi pháp không còn nữa, chúng con sẽ biết lấy gì để bảo vệ cho thân căn huệ mạng của mình giữa những cơn sóng dữ của Ta bà rực lửa này, trước những nghiệp báo kinh khủng như đại dịch đã và đang làm nhân loại điêu đứng trong thời gian qua. Những đồng tiền của chúng con đang khư khư giữ lấy giờ đây có thể giúp gì cho chúng con nữa khi nó không còn được trở thành “tịnh tài” để cúng dường lên Pháp bảo, cúng dường lên vị Đạo sư Thanh trí.  Vị Thầy luôn là tấm gương thân giáo cho chúng con về hạnh xả ly, dù vị Thầy xót xa cho những học trò, đệ tử thuần thành bị ảnh hưởng thực hành Chánh kiến Quang minh Tam muội vì những kẻ tính toán vụn vặt bởi sự so bì giữa Chánh pháp với” khúc ruột” của minh. Tuy nhiên con hiểu được rằng kể cả đối với những học trò và đệ tử thuần thành thì đây là một trải nghiệm tâm linh vô cùng quý giá giúp cho các huynh đệ sẽ chặn đứng những ác hạnh và càng nỗ lực hơn trong việc gieo trồng cội gốc của đức hạnh trong tương lai dưới sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy. Phàm những điều gì cao cả thì không thích hợp và hấp dẫn người bình thường đừng nói chi đến người tầm thường. Cũng vậy Chánh kiến Quang minh Tam muội của Mật gia Song Nguyễn là Pháp bảo độc nhất vô nhị sao có thể phù hợp với những “ toan tính vụn vặt tầm thường” của những ai có bình chứa bị nhiễm ô bởi tâm thức vị kỷ, quỷ tính, keo bẩn. Những kẻ mang tâm của quỷ với sự keo bẩn đáng ghê sợ thì chỉ có thể cầu cõi thấp chứ sao có thể có được pháp cao quý, sao có thể giải thoát khỏi luân hồi, sao có thể xứng đáng làm đệ tử của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời cảnh tỉnh giúp chúng con có thêm một lần nữa cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp của một người hành giả đúng nghĩa ( tri hành hợp nhất giữa sự ngợi ca, tán thán và sự ủng hộ, xả ly ) chứ không đơn thuần chỉ là những kẻ có đam mê tâm linh để mãi trôi lăn trong lục đạo luân hồi. Cầu nguyện cho bản thân con giữ được vũ khí tỉnh thức, chánh niệm để luôn phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện, để không rời xa khỏi sự để tâm của vị Thầy và được theo chân Thầy tới khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát về bài chia sẻ lợi lạc.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 51. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Sau khi nhận được giáo huấn từ vị Thầy và đọc những chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Nguyên Cát từ bên trong con người lại trỗi dậy mộ cảm giác của niềm hổ thẹn cùng với những cảm xúc của sự mất mát to lớn khi được vị Thầy chỉ ra quỷ tính vẫn còn đâu đó ẩn sâu trong con người mà nhiều lúc nó vượt lên trỗi dậy tính keo kiệt, toan tính, bủn sỉ chất chứa đã tự hại mình hại người đánh mất sự giàu có của con đường tích tập công đức của pháp tu cúng dường, đánh mất chìa khóa của lâu đài Phật học làm dán đoạn kết nối tâm linh với vị Thầy đỗng nghĩa với tổn hao cạn kiệt công đức. Trong những câu truện cầu Pháp của Phật giáo có rất nhiều tấm gương xả thân vì giáo Pháp tinh túy như ngài Thần Quang Pháp Sư vì cầu Pháp mà quỳ ba ngày ba đêm dưới tuyết rồi chặt tay để tuyết trắng thành đỏ tỏ lòng cầu đạo, hay ngài Dengipa là người bà la môn vì cầu đạo mà bán sẵn sàng bán mình vào lầu xanh làm nô lệ…  khi nhìn lại chúng con thạt hổ  thẹn khi vị Thầy luôn giang rộng vòng tay cho chúng con có cơ hội để luôn tích tập tư lương công đức và trí tuệ và vị Thầy luôn quan sát chúng con từng sát na đã thấy được quỷ tính làm cho chúng con bị ảnh hưởng tới vận mệnh tâm linh và giáo huấn đã ban giống như kiếm trí tuệ vung ra là rào chắn vững chắc trước cánh cửa địa ngục vô minh tăm tối  giúp chúng con tỉnh thức trong trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy.

  Con cảm tạ ân Thầy và cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe an trụ dài lâu để lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 52. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang con đã đọc bài viết. Trong thời điểm chúng học trò, đệ tử cần quán xét lại hành vi thân, ngữ và tâm của mình trong hoạt động xả ly, tích tập công đức bằng việc được đóng góp phí duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo. Như có câu răng ” Không có áp lực, không có kim cương”, đây mới chỉ là nguyên tố thô như một sự gắn kết giữa các nguyên tử cacbon, nhưng tùy theo diễn trạng điều chế, và chỉ dưới áp lực đủ lớn và hoàn cảnh thuận lợi, có kiểm soát chặt chẽ, khi đó từng tinh chất kim cương được thành hình. Như chánh kiến quang minh tam muội, là những viên kim được dệt lên từ chánh kiến qua sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của Thầy. Những yếu tố thuận duyên đó là cơ hội rèn rủa bản thân chóng con. Chắc chắn rằng, mỗi vết thương sẽ đau cùng tận, nhưng u nhọt cần phải được phẫu thuật loại bỏ, điều trị phù hợp để dẫu vết sẽ còn nhưng không âm ỉ đau nhức. Để dẫu mỗi sáng thức giấc, khi từng hơi thở vào ra còn đúng nhịp thì dẫu ngày mai sao ra nữa, không có những đau đớn của trầm khổ luân hồi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyên cho chúng con có thể vượt thắng được cuộc “đại phẫu” những tâm bệnh gốc từ tập khí luân hồi để sớm nhẹ nhàng và thong dong bước tiến trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện đại dịch covid 19 được kiểm soát và tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Mật Thanh Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Tối hôm trước con đăng nhập mãi không được, trong lòng con bàng hoàng không biết trang web gặp sự cố gì hay do mình làm sai mà không còn cơ hội trở lại lâu đài Duy Ma Cật nữa… Sau khi con biết là trang web vẫn ổn thì yên tâm phần nào nhưng vẫn còn đó những bàng hoàng vì nghĩ tới những ngày tháng sau nếu không được đọc và comment những bài pháp quý báu này nữa thì sao đây… 

  Con mường tượng về cuộc sống của con khi mất đi nơi nương tựa, con không dám nghĩ về sự chết, vì như đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ, nó quá kinh khủng và hoảng loạn hơn nghìn lần nếu không có vũ khí Thầy ban… Con nghĩ về sự sống khi không có chánh kiến, không có ánh sáng dẫn dắt nơi Thầy, con thấy quá đỗi mất phương hướng và bàng hoàng, cuộc sống đời người mà không có tu tập thì khác nào cái xác trôi nổi trên biển thế sự mênh mông đầy độc tố… Đó là cái chết đau đớn hơn cả cái chết thực sự khi tim ngừng đập.. 

  Con mới nhận ra đâu là thứ quý báu nhất đối với mình. Đó không phải là tiền bạc hay bất kỳ thứ gì con yêu thích trên đời này. Mà đó là cơ hội được kết nối với vị Thầy, được tiếp nhận ánh sáng chánh kiến qua những bài viết trên chanhtuduy, được tích luỹ trí huệ và công đức qua việc comment,… 

  Công hạnh và sự từ bi của vị Thầy vốn chẳng thể dùng đôi mắt thịt và tâm tính quỷ của chúng con để suy đoán. Vị Thầy vốn chẳng cần tịnh tài nhỏ giọt của chúng con. Con xin sám hối về sự ngu xuẩn của mình khi không hiểu rõ thực nghĩa của việc này. 

  Con hiểu được rằng tấm lòng Bồ đề tâm và sự từ bi của vị Thầy to lớn biết bao khi quyết định như vậy… Vì Thầy không muốn chúng con dấy lên những niệm tưởng bất chính sai lầm về vị Đạo sư tôn kính của mình, dẫn đến gieo nhân ác mà hậu quả chúng con thật không thể nào gánh nổi… 

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã có những chia sẻ sâu sắc, càu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành ước nguyện.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ. 

  Om Mani Padme Hum. 

 54. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: Nỗi niềm tài khoản (bài 1)” rồi ạ. Qua lời phi lộ của Thầy ban và những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Nguyễn Cát mà con thấy quá thổ thẹn đối với những công hạnh, Bồ đề tâm mà Thầy đã ban cho chúng con. Thầy ban cho chúng con “Lục diệu môn phái” quý báu trong đó có “Chánh kiến quang minh tam muội” giúp chúng sanh có thể tiếp cận, kết nối với bậc tuệ tri thức. Vậy mà chúng sanh không biết trân quý mà còn để quỷ tính trong mình lấn áp so sánh nhỏ mọn làm tổn thương đến tấm lòng Bồ đề của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 56. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong lời phi lộ của vị Thầy và bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Bài viết này là một hồi chuông làm thức tỉnh, cho chúng con nhận ra được đâu là chính, đâu là phụ để từ đó trân quý hơn hiện hữu mình đang có. Con biết rằng, những phương tiện thiện xảo mà vị Thầy ban cho chúng con đều mang lại cho chúng con công đức để mang qua bên kia cửa tử sau này. Việc đọc bài, comment, cúng dường Pháp bảo là một đặc ân đối với chúng con và là cơ hội hiếm có. Hiếm là vì thời mạt pháp này, tà sư nhiều như cát sông Hằng khó tìm được vị Đạo sư chân chính. Những ai tín tâm muốn cúng dường để tích tập công đức mà gặp phải tà sư thì thật là lợi bất cập hại như trường hợp của Mạt Lợi phu nhân. Chính vì thế, không dễ gì để được thân cận bậc tuệ tri thức ở kiếp này. Cũng qua bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát, con thật không biết là ngày mai đến trước hay kiếp sau đến trước khi ” mạng sống của con người dài bằng hơi thở”. Tất cả những nguyên tố thô mà chúng con coi như ” khúc ruột” của mình sẽ chẳng thể mang theo qua bên kia cửa tử. Chỉ có công đức, trí tuệ, những Pháp của Thầy ban cho mới giúp được chúng con lúc này. Con xin sám hối trước Thầy, Bổn tôn về những hành vi thân, ngữ, tâm của con lệch quỹ đạo chánh pháp, con mong vị Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm của mình. Con xin nhận lấy hậu quả của chính mình gây ra, không làm ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong những dòng tâm sự của vị Thầy và đạo hữu Nguyễn Cát. Con cảm nhận được là do quỷ tính, keo kiệt, xem trọng ” khúc ruột ” của mình của một số học trò và đệ tử đã làm cho tâm tư, sức khoẻ của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo huấn và cảnh tỉnh cho chúng con tiêu trừ quỷ tính còn sót lại của bản thân để không còn 1 lần sai phạm nào nữa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ” Nỗi niềm tài khoản ( Bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát rồi thưa Thầy.
  Con thấy thật hổ thẹn cho sự keo kiệt bủn xỉn chứa đầy quỷ tính trong tâm thức của chúng con . Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nghiêm giáo , cảnh tỉnh chúng con, cho con cơ hội quán xét lỗi lầm và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, để không đánh mất đi cơ hội được bước theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con xin sám hối trước Thầy về những phút giây thiếu tỉnh thức của con cùng thái độ vô cảm,vô ơn khởi lên những tri kiến bất tịnh trong tâm thức chúng con và bạn đọc đã làm tổn thương tấm lòng Bồ đề của vị Thầy . Con xin Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm, con xin nhận lãnh tất cả những hậu quả con đã gây ra và mắc phải để không làm ảnh hưởng đến vị Thầy.
  Mật Diệu Linh cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát về bài viết ý nghĩa lợi lạc .
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm cung và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 59. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc ” Lời Phí Lộ ” của vị Thầy và bài viết ” Nỗi niềm tài khoản ” của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ những cảm niệm chân thành. Nếu nghĩ cảnh mà chúng con không được kết nối với nguồn sáng chánh kiến từ CTD.com thì chúng con không biết bao giờ mới thoát khỏi kiếp nhân sinh khổ đau. Chúng con thật ơn phước biết bao khi được vị Thầy ban cho chìa khóa mở kho báu trang mạng CTD.com. Trang mạng CTD.com được tạo từ tụệ quang và từ quang của vị Thầy đã mang ánh sáng Phật pháp giúp chúng sanh, chúng con lià mê về giác và mang lại cho chúng con nhiều lợi lạc trong cuộc sống. Con hiểu Việc được duy trì đóng góp trang mạng và cúng dường pháp bảo là một đặc ân lớn mả vị Thầy ban cho chúng con. Giúp chúng con nhanh chóng tích tập công đức, trí tuệ, đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và là hành trang cho chúng con sau khi mạng chung. Việc đóng góp trang mạng, cúng dường pháp bảo của chúng con qúa sức nhỏ bé làm sao có thề sánh được những gì vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con. Nếu chúng con chỉ biết nhận mà không biết xả ly, ky bo hơn thiệt chỉ nghỉ đến bản thân mình thì chúng con chỉ là người vô ơn, vô tàm bất quý không xứng đáng là người con phật chân chánh. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nếu con có những khởi niệm này thì cho con xin tịnh hóa lỗi lẩm và xin Ngài gia hộ cho con luôn tĩnh thức và chánh niệm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện. Cầu nguyện cho những ai còn ky bo trong việc đóng góp trang mạng, cúng dường pháp bảo sớm tĩnh thức và sám hối.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cảnh tỉnh chúng con giúp chúng con luôn quán xét hanh vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp để được theo chân Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ. Om Mani Padme Hum.
 60. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài : Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com : “Nỗi niềm tài khoản ” (bài 1)

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con được đóng góp duy trì trang mạng ,cúng dường Pháp bảo ,để tích tập công đức và được nhận từ trường gia trì của vị Thầy . Con xin được sám hối và được tịnh hoá những lỗi lầm này vì con đã quá thờ ơ ,vô tâm với tấm lòng bồ đề của vị Thầy . Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn và cảnh tỉnh chúng con để con quán xét và điều chỉnh hành vi thân ,ngữ ,tâm cùng xả ly theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

   Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát về bài chia sẻ 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 61. Mật Chánh Tấn says:
  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát trong bài viết này. Những chia sẻ, luận giải cùng với luận cứ, luận chứng trong bài viết khiến cho Mật Chánh Tấn phải thực sự suy nghĩ, quán xét lại mình đã đi theo tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” hay chưa.

  Câu hỏi trong bài “Liệu ngày mai đến trước hay kiếp sau đến trước?” thực sự khó để trả lời vì đâu có ai có thể biết được tương lai. Điều có thể làm chính là chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị hành lương cho giờ phút quan trọng nhất của đời người, chính là lúc mạng chung. Nhưng chuẩn bị cái gì khi mà những tài sản thế gian, mối quan hệ quyến thuộc rồi cũng phải rời xa, bỏ lại vào chính thời khắc đó. Câu trả lời có thể tìm thấy ngay từ lời dạy của các bậc Thánh đức như lời xác quyết của Đức Liên Hoa Sanh trong Tử thư Tây Tạng. Chỉ có những thiện hạnh, công đức, Thánh tài mà đệ tử, học trò chúng ta tích lũy được mới có thể làm hành trang trong thời khắc ấy. Nhưng chuẩn bị những điều ấy như thế nào nếu như không có các tu pháp, những phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã từ bi phát lồ, cho phép thực hành hay diễn tập, và chỉ dạy. Liệu chúng ta có thể tìm được phương pháp phù hợp với đời sống cư sĩ như bây giờ, trong thời đại mạt pháp khi tà sư nhiều như cát sông Hằng, và chính những kẻ tà sư ấy đang cố gắng dìm hàng cư sĩ !? Liệu chúng ta có thể tìm được phương pháp phù hợp đã được chứng minh qua rất nhiều câu chuyện hanh thông được trải nghiệm thực tế !? Càng hỏi những câu hỏi trên càng nhiều, càng sâu thì Mật Chánh Tấn càng cảm thấy xấu hổ với bản thân mình vì đã không biết trân quý cơ hội mà Thầy ban để trưởng dưỡng hạnh xả ly, Bồ đề tâm, phí hoài cơ hội quý báu. 

  Chính vì muốn đệ tử, học trò có cơ hội nhìn nhận lại tâm bỏn xẻn của mình nên vị Thầy đã từ bi đóng trang mạng để chúng ta không còn thực hiện những hành vi bất kính, vô ơn tới vị Thầy nữa để không gánh chịu hậu quả nặng nề về sau, cho tới khi chúng ta thực sự cảnh tỉnh và có hành vi tương xứng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cơ hội cho đệ tử, học trò chúng con nhìn lại mình, dừng việc bị cuốn theo vòng xoáy thế sự mà tập trung hơn vào pháp, quán xét và điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum!

 62. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát.
  Con cảm tạ ơn đức vị Thầy đã cho phép chúng con được tu tập, được Thầy chỉ dạy dẫn dắt trong cuộc sống hiện tại này với chiếc chìa khóa vàng mà Thầy ban cho chúng con.
  Con cảm thấy hổ thẹn với số tiền tịnh tài ít ỏi mà mỗi tháng con bỏ ra để góp chút ít phần nào duy trì trang mạng, giống như những hạt cát trên sa mạc so với những chi phí tính đến chục triệu mà Thầy phải bỏ ra để cho chúng con được có cơ hội tiếp cận , tu tập theo chánh kiến
  Con xin được cảm tạ tấm lòng bồ đề của vị Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phậ tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ
  Om mani padme hum
 63. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: Những dòng cảm niệm về Chanhtuduy.com: Nỗi niềm tài khoản của đạo hữu Nguyễn Cát và Lời Phi Lộ của vị Thầy rồi ạ.

  Con xúc động trước tấm lòng tư bi của vị Thầy đối với học trò, đệ tử. Tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội là xá lợi pháp thân của vị Thầy, là pháp bảo của Mật gia Song Nguyễn. Việc đọc bài và comments là phương tiện thiện xảo để chúng con hàng ngày được kết nối với vị Thầy. Cho nên thực hiện cúng dường pháp bảo chính là cúng dường lên vị Thầy giúp chúng con tích tập được hai bồ tư lương công đức làm hành trang vượt qua bờ bến bên kia. Vậy mà thật buồn cho ai đó còn tính toán vụn vặt so bì số tiền ít ỏi với công hạnh xuất thế gian của vị Thầy. Những suy nghĩ đầy tính quỷ đó đã vô ơn tạo ra mũi giáo nhọn bát phong đâm vào tấm lòng Bồ đề của Thầy.

  Đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Nguyễn Cát về sự chết mới thấy người hướng dẫn, chỉ dạy, giúp đỡ cùng chúng con vượt qua luân hồi sinh tử ở cõi ta bà rực lửa này không ai cả ngoài duy nhất vị Thầy. Khi không đăng nhập được vào Chanhtuduy để đọc bài như thường lệ, khi biết rằng cánh cửa kho báu đã đóng lại con cũng giống tâm trạng đạo hữu Nguyễn Cát, cũng bị rơi vào trạng thái bàng hoàng như cánh diều mất lái. Để trang mạng Chanhtuduy hoạt động được trôi chảy, mỗi tháng chi phí hết hơn 50 triệu đồng. Thế mới thấy việc đóng góp số tiền ít ỏi duy trì trang mạng và đặc ân cúng dường pháp bảo có là bao. Đó là vị Thầy từ bi cho học trò, đệ tử khỏi bị âm tổn phước đức và tích tập được công đức mà thôi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, giúp con tự quán xét bản thân vượt được quỷ tính, điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm đúng với quỹ đạo chánh pháp. Biết trân quý giáo pháp để trở thành hành giả chân chính, có cơ hội được theo bước chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 64. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát về cái chết làm con nghĩ đến thực tế giờ đây khi đại dịch đang lan tràn khắp mọi nơi, khi bóng đen của bệnh tật, chết chóc toả đi khắp cõi Ta bà, khi cảm nhận rằng cái chết cận kề, giả sử một niềm hy vọng sống có thể cứu được tình hình hiện tại như một loại thuốc, hay một vắc xin đảm bảo rằng có thể cứu sống thân mạng, con chắc rằng cho dù giá có đắt đỏ bao nhiêu thì chúng sanh cũng nhanh chóng chấp nhận mua đến mức “cháy hàng”. Tuy nhiên đó chỉ là việc được tiếp tục duy trì thân mạng, dù biết rằng sống là tiếp tục nhiều nỗi khổ và phiền não khác. Còn chúng con, nhờ đặc ân của Thầy, chúng con có được chìa khoá vào lâu đài Duy Ma Cật bằng phương tiện là “tài khoản”; nhờ đó, chúng con không chỉ bảo vệ thân căn, huệ mạng, chống chọi được trước bát phong, lại tích tập bồ tư lương về cõi Phật. Vậy mà ngay cả tinh thần đóng góp tịnh phí ít ỏi để duy trì trang mạng và tinh thần trân quý giáo pháp bằng ơn phước được cúng dường pháp bảo đã bị tâm thức phi đạo đức, quỷ tính lấn át. Con hổ thẹn vì những điều được đọc, được nghe mà không thấm vào tâm trí, chẳng khác nào con vẹt chỉ biết đọc tụng. Con bàng hoàng, rúng động, cảm thấy vô cùng hổ thẹn khi đồng cảm với chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát rằng “..Nếu ngày mai hay thậm chí trong đêm nay chúng con được sứ giả vô thường triệu hồi thì chư Phật và thánh chúng có hoan hỷ tiếp đón một chúng sanh đầy rẫy quỷ tính, vô ơn, vô tàm bất quý trở về cõi giới thù thắng, phước báu vô lậu của các Ngài hay không”.. Câu hỏi và câu trả lời như một hồi chuông thức tỉnh con rằng cho dù có cố công thực hành pháp bao nhiêu, có ngợi ca giáo pháp và vị Thầy bao nhiêu mà không có tinh thần trân quý, xả ly vì giáo pháp, không có sự thể hiện tinh thần biết ơn và biết trả ơn thì chẳng khác nào một kẻ đạo đức giả, mãi tự trói mình bằng thòng lọng vô hình vào luân hồi mà không biết. Bởi vì làm sao con có đủ gia tài tàm quý mà trở về cõi Tây Phương Cực lạc. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban lời giáo huấn cảnh tỉnh và chia sẻ những cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát, để chúng con có dịp được quán xét lại những lỗi lầm của mình, thống hối và điều chỉnh các hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của đạo hữu Nguyễn Cát. Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Đúng như câu thế gian hay nói là khi mất đi người ta mới hiểu được giá trị thật sự của thứ làm mất. Giờ đây khi bị tịch thu lại tài khoản con cảm thấy rất lo sợ và hối hận về những tính quỷ trong bản thân mình. Tuy Thầy đã nhiều lần nhắc nhở thông qua các bài viết trên chanhtuduy.com cũng như nhiều lần sách tấn trên Zalo, chúng con đều comments rằng sẽ tuân theo lời vị Thầy, nhưng đâu lại vào đó vì đó là tính quỷ ăn sâu vào bên trong bản ngã của mình để Thầy liên tục hao tổn tâm lực phiền lòng vì chúng con. Bản tính tham lam muốn được rất nhiều từ Thầy nhưng lại keo kẹt từng đồng một cho việc đóng tiền duy trì trang mạng. Ngày nào cũng lên đọc bài và comments, được nghe Thầy giảng pháp, được sách tấn, được giác ngộ, được tích tập công đức hanh thông thế sự, an lạc đời này đời sau cực lạc, nhưng rồi cũng chỉ biết đến bản thân mình, luôn hoan hỷ khoe khoang về những hanh thông khi tinh tấn comments nhưng lại không nghĩ đến từ đâu mà mình lại được như vậy, không nghĩ rằng hàng tháng Thầy phải bỏ ra số tiền hơn 50 triệu đồng để duy trì trang mạng mà Thầy còn chẳng kêu ca. Vậy mà hàng tháng chỉ bỏ ra số tiền ít ỏi 200.000 đồng để đóng góp mà còn keo kiệt, và cũng chỉ dập khuôn đóng từng ấy vào cuối tháng như một thói quen. Đó là sự vô tâm vô ơn của các học trò đối với vị Thầy của mình. Con hiểu rằng những lần Thầy nộ pháp hay giờ đây rút lại tài khoản để tham quan vườn hoa đạo pháp trên chanhtuduy.com là để cảnh tỉnh những học trò để không phạm phải những sai lầm ảnh hưởng đến việc tu tập. Thầy đã phải hao tổn rất nhiều về tâm lực, tài lực, sức lực vì chúng con. Hi vọng những đạo hữu sau sẽ nhận thức được tầm quan trọng của lời Thầy dạy để không phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng như chúng con, để Thầy không phải phiền lòng về những học trò ngu dốt như chúng con nữa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con trước khi bị tính quỷ ăn sâu vào máu thịt không thể thay đổi được, ban cho chúng con cơ hội quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch viruts Corona sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 66. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn huynh Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát. Cảm xúc khi biết mình không còn chìa khóa quý báo để vào căn phòng Duy Ma Cật thưởng lãm vườn hoa đạo pháp. Chỉ vì quỷ tính,  keo kiệt,  bỏn xẻn những đồng tiền thế gian bình thường của học trò, những thứ gia tài thế gian không thể mang theo khi mạng chung. Cô phụ tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy,  chúng con đọc bài comment, đống góp chút tiền ít ỏi vào phí duy trì trang mạng mà còn tính toán.  Trong khi cái mà chúng con nhận được không tiền bạc nào mua được,  có được vốn luyến làm hành trang về thành phố Giải thoát,  vì chỉ có vị Thầy giúp chúng con kết nối với Bổn tôn, giúp được cho chúng con khi sứ giả vô thường tìm đến, chớ không phải những đồng tiền thế tầm thường hay những mối quan hệ luân hồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : NHỮNG DÒNG CẢM NIỆM VỀ CHANHTUDUY.COM : NỖI NIỀM TÀI KHOẢN ( Bài 1)của đạo hữu Nguyễn Cát và những lời dẫn lộ của Thầy rồi.

  Trong thế gian , con người thường hay ích kỷ vì lợi ích cá nhân , keo kiệt bủn xỉn, tính toán , nhưng đã là hành giả , là học trò , là đệ tử của vị Thầy, một bậc Đạo sư Thanh Trí chánh kiến ngút ngàn , đã sáng lập một Lâu đài Duy Ma Cật, mang lại cuộc sống an bình , hạnh phúc tư tâm , một kho tàng kim cương vô giá , vậy mà trong chúng con , ít ai thấu hiểu sâu sắc về giá trị của viên ” Kim cương ” này , giá trị lợi lạc vô song của trang mạng Chanhtuduy hay là họ chỉ muốn nhận mà không chịu nhả, vậy thử hỏi chúng ta có xứng đáng là người con Phật không ? . Đã là người tu Phật, tất phải biết luật nhân quả không sai chạy , nếu như ta gieo nhân bủn xỉn thì kiếp sau ta sẽ tái sinh thành thân thể ngạ quỹ yếu ớt , kiệt sức không đứng nổi, đó là một đại họa cho chúng ta .

  Kính bạch Thầy! Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Cát đã dựa vào di giáo của các bậc Thánh giả , Thánh tăng để đánh thức hành vi thân , ngữ , tâm của chúng con trên bước đường thực hành Yoga Thanh Trí để tích lũy cho mình hai bồ tư lương : Công đức & Trí tuệ . Và đặt biệt là bảo trì trang mạng cùng với cúng dường Pháp bảo là đặc ân tối thượng mà vị Đạo sư Thanh Trí đã ban tặng cho chúng con . Một ngày không mở được trang mạng , không đăng nhập được , không được đọc và comment là một ngày con cảm nhận được sức cạn kiệt trong cơ thể con người , tâm thức bấn loạn , lo âu và con đã hiểu ra ” Trang mạng Chanhtuduy là kho báu vô giá , không thể thiếu được , trong mỗi ngày trôi qua và là hành trang cho hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự , cực lạc đời sau ” .

  Giờ đây , qua sự chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát, con thành tâm xin sám hối về tâm thức phi đạo đức của con trước kia , xin Thầy từ bi cho phép con được đóng góp một phần nào công sức nhỏ bé của con đến với trang mạng Chanhtuduy cũng như với Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, vào thời điểm lục tuần của con . Con cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài tuyệt hay và lợi lạc , cầu mong mọi điều thánh thiện nhất sẽ đến với đạo hữu ấy .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 69. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com : nỗi niềm tài khoản (bài 1)” và lời dạy của Thầy rồi ạ.

  Con hiểu rằng cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, “Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi. Đừng bám víu vào kiếp sống này. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. (Ba mươi bảy pháp hành Bồ tát đạo – thánh tăng Thogme Zangpo). Trong hành trình bên kia cửa tử với những cảnh tượng hãi hùng chi có vị Thầy mới có thể giúp đỡ chúng con và hành trang chúng con có thể mang theo không gì ngoài hai bồ tư lương công đức và trí tuệ. Thực hành Chánh kiến quang minh Tam muội và cúng dường pháp bảo là một trong nhiều phương tiện mà vị Thầy đã ban cho chúng đệ tử. Khi không đăng nhập được như thường lệ, con cũng cùng cảm niệm với đạo hữu Nguyễn Cát như cánh diều mất lái, chao đảo giữa hư không.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, giúp con quán xét bản thân loại trừ dần quỷ tính và tri hành hợp nhất để không bỏ lỡ thân người quý báu này.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & an tịnh.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Khi đọc lên những cảm niệm mà đạo hữu Nguyễn Cát chia sẻ, con thật bàng hoàng với tâm quỷ luôn hiện hữu trong con người mình. Con hiểu rằng với vài trăm ngàn hoặc vài triệu tịnh tài dâng cúng dường Pháp bảo và duy trì trang mạng của chúng con không thấm vào đâu so với những khoản Thầy phải chi trả hàng tháng. Nhưng bằng phương pháp cúng dường đơn giản này, Thầy từ bi tạo cơ hội giúp học trò, đệ tử chúng con tiêu trừ nghiệp xấu và tăng thêm công đức để chống trọi với bát phong cuộc đời, chuẩn bị cho hành trang tới thành phố giải thoát. Do sự bỏn xẻn, keo kẹt mà chúng con đánh mất đi giá trị quý báu ấy để rồi Thầy một lần nữa từ bi đóng cánh cổng Lâu đài Duy Ma Cật, không cho phép mọi người đóng góp duy trì và cúng dường trang mạng  trong vòng 2 tháng tránh cái tâm quỷ sẽ khiến chúng con rớt địa ngục.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời cảnh tỉnh giúp chúng con có thêm một lần nữa cơ hội quán xét hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức, trú tâm và chánh niệm!

  Con cầu nguyên đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 72. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Nếu như một ngày chúng con làm mất chìa khoá không vào được nhà, chúng con phải lang thang vật vờ khắp muôn nơi chịu bao rình rập hiểm nguy sương gió, cướp bóc bên ngoài đã đủ để thân thể kiệt quệ. Còn hơn vậy, nếu như Lâu đài Duy Ma Cật đóng trong vòng 1 năm, tức là chúng con mất đi 1 năm không được trở về ngôi nhà Đạo Pháp thì không biết liệu rồi chúng con sẽ ra sao!

  Con biết những lỗi lầm của chúng con khó mà tha thứ nhưng con mong Thầy cho chúng con thêm cơ hội được quán xét bản thân, được sám hối trước vị Thầy tôn quý, trước Bổn Tôn để chúng con thêm cơ hội quay về ngôi nhà Đạo Pháp chanhtuduy.com đầy ơn phước này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn kham nhẫn vì học trò, đệ tử chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ, trường thọ dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum!

 73. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ.
  Rồi chúng con sẽ phải chết, những điều hãi hùng đón chờ ở cửa tử mà Đức Phật và các bậc Thánh đức đã từ bi đã khuyến cá và cánh cửa cõi thấp luôn trực chờ  chúng sanh bị đầy đọa nhiều vô số kể xiết… Chúng con măy mắn hơn tất thảy những chúng sanh ấy khi được vị Thầy trang bị cho chiếc áo chánh kiến cao diệu bất hoại bảo vệ chúng con trước sóng gió thế sự, trước bão tố hãi hùng của cửa tử mà chẳng có thứ kim tiền nào trên thế gian này đánh đổi được. Khoản hội phí ít ỏi đóng góp duy trì trang mạng, được cúng dường Pháp bảo hàng tháng là đặc ân lớn lao mà vị Thầy trao cho chúng con trang hoàng chiếc áo chánh kiến bằng ánh quang giải thoát, nhưng bởi quỷ tính lẫy lừng, vì ngu muội mà chúng con cân đong đo đếm kho báu kim cương lấp lánh với cát sỏi đá cuội, thật ngu ngốc sao khi ai đó chọn đống cát thay vì báu vật như ý kia… Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã cất lên những lời thống thiết để Mật Đăng Tâm có cơ hội quán xét bản thân mình. Con cầu nguyện vị Thầy cho con được sám hối những lỗi lầm sinh ra bởi những niệm tưởng điên rồ của quỷ tính, cho con được thiêu rụi chúng và cho con được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum
 74. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu Nguyễn Cát. Có lẽ cũng giống với đạo hữu ấy, chúng con đều cảm thấy bàng hoàng khi không đăng nhập vào các bài viết trên chanhtuduy.com như thường lệ để đọc bài. Việc mất đi chiếc chìa khoá vàng để vào lâu đài Duy Ma Cật mới làm cho chúng con trân quý chiếc khoá đó hơn và là bài học sâu sắc với chúng con.

  Bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát đã cho con thấy rõ hơn về sự từ bi cùng tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đối với tất cả chúng học trò, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời chỉ dạy và cảnh tỉnh giúp chúng con dần xoá bỏ tính quỷ bỏn xẻn, keo kiệt,… Con hiểu rằng cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, không báo trước nên chúng con cần tận dụng thân người để thực hành pháp, trân quý giáo pháp và những đặc ân Thầy ban như cúng dường Pháp bảo để chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị, chỉ có vị Thầy mới giúp chúng con vượt qua giây phút sanh tử. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 75. Mật Hoa Dung (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 76. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ sâu sắc về những cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát. Theo đó, bài viết như là một sự cảnh tỉnh, giúp chúng con quán xét lại bản thân, điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm bởi tính quỷ:  Keo kiệt, bủn xỉn, “tính toán vụn vặt so bì giữa chánh pháp với “khúc ruột” của mình…” trong việc đóng góp chút tịnh phí ít ỏi để bảo trì trang mạng và đặc ân cúng dường Pháp bảo; Đối với tấm lòng bi mẫn bao la của vị Thầy. Con hiểu rằng, vì lợi lạc của đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên mà vị Thầy đã dành nhiều năm trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, nguyện lực và sức lực để chắt lọc những tinh túy từ giáo lý Phật đà, từ đó phát minh ” Lục diệu pháp môn – YOGA Thanh trí”; Trong đó có Tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” – chanhtuduy.com – ngôi nhà Duy Ma Cật thới @ “độc nhất vô nhị” trên thế giới!; Giúp chúng con được diễn tập/thực hành dễ dàng. Đặc biệt, thông qua việc đọc bài và comments trên chanhtuduy.com chúng con được tiếp cận với ánh sáng chánh kiến Phật đà và được kết nối với từ trường thanh tịnh của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyện vị Thầy để tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ, làm hành trang trên đạo trình giải thoát.

  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi giáo huấn, chỉ thẳng lỗi lầm để chúng con kịp thời tỉnh thức mà điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát thế sự hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn. Cầu nguyện đại dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 77. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc lời phi lộ của vị Thầy và bài viết của huynh Nguyễn Cát rồi ạ. Dù hiện tại con rất nuối tiếc khi không truy cập được tài khoản trên chanhtuduy.com, cũng như ngừng lại việc đóng tịnh phí, tuy nhiên con hiểu rằng mọi quyết định đều xuất phát từ tấm lòng từ bi của vị Thầy. Con cảm niệm ai đó cho rằng “khúc ruột” của mình đáng giá hơn vận mệnh tâm linh của mình qua hành vi bỏn xẻn, thì quá ngu muội và đáng phẫn nộ. Con không hiểu đến khi trải nghiệm cái chết, họ nghĩ “khúc ruột” dù là hàng trăm tỷ có cứu được họ vượt qua những cảnh tượng hãi hùng trong thân trung ấm hay không? Con hiểu rằng được đóng tịnh phí và cúng dường Pháp bảo mỗi tháng là quyền lợi của chúng con, đó là đặc ân từ vị Thầy ban mà không phải ai cũng may mắn có được cơ hội ấy. Thay vì hoan hỷ với cơ hội quý giá được làm người biết ơn và biết trả ơn, thì họ lại cho đó là áp lực buộc phải đóng, tiếc rẻ từng đồng cho đạo pháp. Nếu quỷ tính bỏn xẻn, keo bẩn ấy không được diệt trừ tận gốc, thì đến một ngày quỷ tính ấy sẽ ngày một lớn lên, hủy hoại thân căn huệ mạng của chính người đó, đồng thời cánh cửa 3 cõi thấp đang chờ đón họ. Con cầu nguyện bản thân mỗi chúng con sẽ nghiêm túc quán xét lại bản thân mình, cảm niệm ơn phước hy hữu được theo học vị Thầy và giá trị cao quý vô song của giáo pháp Phật đà mà loại bỏ quỷ tính keo kiệt còn vãng lai trong tâm thức.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con bằng nộ pháp mạnh mẽ nhưng lại vô cùng từ bi.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Ánh Dương đã viết bài cảm niệm lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 78. thiện võ says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Cầu cho covid 19 sớm được tiêu trừ.

 79. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc LỜI PHI LỘ của Thầy và bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con đặc ân quý báu là được đóng góp duy trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo và được diễn tập/ thực hành tâm pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội là một trong sáu phát kiến tâm linh mà vị Thầy đã phát lồ. Nhưng con thật hổ thẹn vì quỷ tính, sự vô tâm và mất tỉnh thức đã rơi vào vòng xoáy “được – mất” nên đã gieo nhân bất kính vị Thầy, không trân quý giáo pháp. Con thành tâm sám hối những lỗi lầm con đã gây ra, xin Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm và được trở thành người cao thượng thứ hai.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ cảm niệm. Cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm theo đúng quỹ đạo Chánh pháp để không vuột mất cơ hội được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 80. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con đặc ân quý báu được đóng góp duy trì trang mạng, được thực hành chánh kiến quang minh tam muội. Con đã quá vô tâm với tấm lòng bồ đề của Thầy. Để đến khi CỬA KHO BÁU ĐÃ ĐÓNG LẠI con mới giật mình nhận ra mình không thể bước vào lâu đài Duy Ma Cật để thưởng lãm những đoá hoa đạo Pháp. Đây cũng là bài học sâu sắc để chúng con quán xét bản thân mình đã thực sự xứng đáng với những ơn phước Thầy ban hay chưa.

  Cảm ơn bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức.

  Om Mani Padme Hum.

   

 81. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc được những lời dẫn lộ của vị Thầy cùng những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc của đạo hữu Nguyễn Cát .Con cũng hiểu được sự từ bi và tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy thật vĩ đại luôn vì vận mệnh tâm linh của chúng con mà Thầy đã bỏ bao tâm huyết để tạo dựng lên Ngôi nhà Duy Ma Cật Chánhtuduy. com thời @ với hơn 2500 bài viết , bài giảng mang đậm sắc màu chánh kiến của sự giải thoát như ngày hôm nay , không những thế Thầy còn dùng nhiều phương tiện thiện xảo giúp cho chúng con, chúng sanh hữu tình có cơ hội kết nối với vị Thầy thông qua tu pháp Chánh Kiến quang minh tam muội là đọc bài và viết comment trên trang Chánhtuduy. com và thực hành hạnh xả ly để tích lũy 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang tiến về thành phố giải thoát. Vậy mà chúng con còn giãi đãi buông lung, vô tâm hời hợt chưa thật sự trân quý cơ hội ngàn năm hy hữu này nên đã để cho quỷ tính lấn át chẳng khác nào là kẻ vong ân bội nghĩa .
  Qua những dòng chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát khiến cho bản thân con phải suy ngẫm và quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình trong thời gian vừa qua đã đi lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp và đã tự đẩy thân mình vào 8 ngọn gió độc của thế gian để giờ đây chúng con như cánh diều bị đứt dây đang chao đảo giữa hư vô .
  Kính bạch Thầy! Con xin thành tâm xám hối trước vị Thầy về hành vi bất thiện cảm niệm bất chánh của con do vô tình hay cố ý mà con đã gây ra .Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này , từ nay con không gây tạo nữa .Con xin Thầy ban cho con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm, để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu được hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!
 82. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.
 83. Mật Thanh An says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát. Bài chia sẻ là những cảm niệm chân thành của đạo hữu ấy khi biết không thể vào lâu dài Duy Ma Cật. Con cũng giống đạo hữu Nguyễn Cát và các huynh đệ Kim Cang khi không thể truy cập trang mạng chanhtuduy.com thật sự là chúng con vô cùng hoang mang, tiếc nuối. Vị Thầy đã từ bi cho phép chúng con sử dụng  phương tiện tích luỹ 2 bồ tư lương là đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo để chúng con được tích tập công đức, trí tuệ để có hanh thông nhanh chóng trong cuộc sống thế gian và là con  con đường tắt tới thành phố Giải thoát vậy mà chúng con lại không biết trân quý Pháp bảo, cúng dường với tâm lý làm cho xong, vô tâm và hời hợt.

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi đã chỉ ra lỗi lầm cho con cơ hội được sửa sai, tự quán xét lại những hành vi thân ngữ tâm của mình.

  Con xin Thầy từ bi cho con được sám hối những lỗi lầm này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Nguyễn Cát. Con hiểu rằng được đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo là một đặc ân cao quý mà chúng con được nhận từ vị Thầy và cần thực hiện bằng tâm trân quý giáo pháp, tuyệt đối không phải tâm bất tịnh bởi thái độ cào bằng, thờ ơ bất kính hay tâm lí hơn thua, cũng không phải bằng sự tính toán bỏn xẻn, keo kiệt. Đọc những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát, con chợt nhớ tới lời dạy của Thánh tăng Thogme Zangpo: “ Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi. Đừng bám víu vào kiếp sống này”. Trong cơn gió nghiệp hãi hùng của thân trung ấm, điều duy nhất chúng con có thể mang theo chỉ có gia tài nhà Phật mà vị Thầy đã từ bi trao cho chúng con, là hai bồ tư lương công đức và trí huệ mà vị Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con được tích luỹ qua mỗi ngày. Song tâm thức chúng con lại bị nhiễm ô bởi chính những bám víu vào thế gian bởi những tính toán vụn vặt, so kè ngu ngốc. Thật đáng hổ thẹn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con, chỉ thẳng vào lỗi lầm của chúng con ngang qua bài học quý giá để chúng con tự quán xét lại bản thân mình. Cầu nguyện cho chúng con luôn giữ được sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để không lạc vào ba đường ác.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.
 85. Mật Định Thuần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Khi cánh cửa vào “căn phòng Duy Ma Cật” đóng lại, tâm trạng con lo lắng, con gọi điện cho đạo huynh để xin hướng dẫn thì nhận được tin Thầy tạm thời thu lại “chìa khóa”. Con thực sự bàng hoàng, hụt hẫng, và chỉ biết trách bản thân. Qua chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát, con hiểu rằng vị Thầy cho phép chúng con được đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo là vì sự từ bi. Vị Thầy đã ban cho chúng con một phương tiện thiện xảo phù hợp với thời đại, quốc độ, dân tộc; từ đó con có cơ hội diễn tập, thực hành, tích tập công đức trí tuệ. Đặc biệt trong hoàn cảnh hiện nay, khi dịch bệnh đang hoành hành, chúng sanh vẫn mê muội tập trung cầu nguyện để rồi bị lây bệnh; còn chúng con có pháp tu Chánh kiến quang minh Tam Muội để phát triển Bồ đề tâm qua Bồ đề tâm định quán, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư,…sở hữu một phương tiện “Giản đơn tinh túy” tiếp cận Giác ngộ. Thế nhưng chúng con vẫn còn đầy quỷ  tính, gieo nhân lợi dụng lòng tốt, bóc lột sức lao động tâm linh của vị Thầy. Con xin được cúi đầu sám hối.

  Con xin được trùng tuyên 3 chìa khóa tâm linh:

  HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH XIN HƯỚNG TÂM CON VỀ PHẬT PHÁP

  HỠI CÁC VỊ TOÀN GIÁC XIN ĐỪNG ĐỂ CON LẠC VÀO TÀ ĐẠO THẤP KÉM

  HỠI VỊ THẦY TỪ BI VÀ CÁC NGÀI CHẲNG KHÁC, XIN ĐỂ TÂM ĐẾN CON

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM!

   

  • Nguyên Thành says:

   Ông không đọc được nhiều thì hoạt dụng Bồ đề tâm!

 86. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát . Bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát đã cho chúng con một bài học sâu sắc để chúng con quán xét lại hành vi thân , ngữ , tâm của mình xem có xứng đáng với tấm  lòng từ bi và ơn phước mà Thầy đã ban tặng cho chúng con hay chưa .

  Đệ cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ cảm niệm thật   ý nghĩa .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ .

  Om mani Padme hum .

   

 87. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin sám hối với vị Thầy vì đã không quán xét bản thân mình trước khi viết comment. Trong con vẫn còn tồn tại những quỷ tính, tâm ý nhiễm ô, không biết tàm, quý, không tự nhận lỗi mình. Con xin sám hối với vị Thầy vì sự vô tàm bất quý của con. Con cầu nguyện Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nghiêm giáo con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cho chúng con

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ .

   

 89. Mật Định Thuần says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con. Con xin y giáo phụng hành.

  OM MANI PADME HUM!

   

 90. Mật Hoàng Trúc says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con thấy thật hổ thẹn cho sự keo kiệt bủn xỉn chứa đầy tính quỷ trong tâm thức của chúng con. Con đã quá vô tâm với tấm lòng Bồ đề của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban lời giáo huấn, cảnh tỉnh chúng con, cho con cơ hội quán xét lỗi lầm và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp để không đánh mất đi cơ hội được bước theo chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng có đức khiêm cung và ý thức biết hổ thẹn .

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 91. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ , qua bài viết con hiểu rằng được đóng góp một ít tịnh tài để duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo mà vị Thầy đã từ bi đã ban cho chúng con có phương tiện tích tập công đức

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

 92. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm, chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 93. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc lời phi lộ của vị Thầy và bài chia sẻ đầy nỗi niềm của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã có bài cảm niệm để qua đây chúng trò tự suy nghĩ và trả lời cho những câu hỏi mà đạo hữu Nguyễn Cát có chia sẻ trong bài. Thật là ngu muội thay cho những ai khởi niệm so đo “khúc ruột” thối tha, bất tịnh của mình với Chánh pháp, với công hạnh của bậc Đao sư Thanh Trí, bậc Đạo sư mà Mật điển đã xác quyết là “Chư Phật mười phương và ba thời thường tỏ lòng kính trọng Đạo sư Mật giáo” – trích 50 Kệ tụng sùng kính Đạo sư của Thánh giả Mã Minh.

  Kính bạch Thầy, sau một hồi lo lắng vì không đăng nhập vào được trang mạng thì đệ tử chợt nhận ra rằng có một niềm hạnh phúc mà lâu nay chưa nhận ra đó là chỉ cần đăng nhập thành công thôi thì đã hạnh phúc rồi! tựa như chỉ cần mở được cánh cửa kho báu và bước vào trong là hạnh phúc rồi, chưa cần làm gì cả! nói chi đến việc được chủ nhân ban tặng cho ít báu vật mang về thì còn hạnh phúc như thế nào?! Vậy đó…vậy mà có những kẻ đã mở được cánh cổng kho báu và bước vào bên trong…nhưng thật bất hạnh thay khi có mắt mà như mù bởi tính quỷ che lấp khi không nhận ra được quang minh rực rỡ của những bảo vật bên trong nên đã khởi tâm so sánh với “khúc ruột” thối tha của họ. Thật đúng là kẻ mù không thể thấy ánh sáng rực rỡ của mặt trời và mát dịu của mặt trăng!

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm giáo huấn chúng trò.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Đệ tử cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết tàm quý.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 94. Mật Vạn Phúc says:
  Kinh bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Từng câu từng chữ trong vài viết của đạo hữu Nguyễn Cát như những mảnh gương phản chiếu những tâm tính bủn xỉn, lười nhác của bản thân con. Con xin sám hối trước vị Thầy về những hành vi thân, ngữ, tâm của con chưa đúng với quỹ đạo chánh Pháp. Con cũng xin cảm tạ ơn Thầy đã cho con có cơ hội quán xét lại bản thân mình và kịp thời sữa chửa những sai lầm mà con đang mắc phải.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. 

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 96. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng dạy cho tất cả chúng con và chúng sanh những bài giảng thật bổ ích và có cơ hội được giải thoát cho mình ra khỏi vực thẳm khổ đau luân hồi. Con nguyện lỗ lực để không phụ tấm lòng và công ơn của vị Thầy đối với chúng con và chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. 

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 97. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng dạy cho tất cả chúng con và chúng sanh những bài giảng thật bổ ích và có cơ hội được giải thoát cho mình ra khỏi vực thẳm khổ đau luân hồi. Con nguyện lỗ lực để không phụ tấm lòng và công ơn của vị Thầy đối với chúng con và chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. 

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 98. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Đệ tử cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 99. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc lời chỉ dạy của Thầy và bài viết “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: Nỗi niềm tài khoản (bài 1)” rồi ạ.
  Qua lời dạy của Thầy con hiểu được rằng: Trang mạng chanhtuduy.com với hơn 2.500 bài viết, bài giảng và hàng trăm ngàn comments tựa như một “hồ nước mát” mà Thầy hào phóng ban tặng cho chúng con, chúng sanh. Tuy nhiên, nếu không có chiếc bình chứa thích hợp thì chúng con sẽ phải chịu “chết khát” trong đời này và cả nhiều kiếp sau.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi và trí tuệ đã luôn ban cho chúng con những viên “kim cương” tỏa sáng tuệ quang Chánh kiến vào đúng thời điểm cần thiết, kham nhẫn giúp chúng con gột rửa quỷ tính tham lam, keo bẩn ra khỏi chiếc bình tâm thức để chứa đựng được tinh túy cam lồ.
  Bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát đã nhắc nhở con về sự hiện hữu của sứ giả vô thường và sự tái sinh có thể diễn ra bất kỳ lúc nào. Cái chết sẽ là thời khắc về với quê hương Tây Phương Cực Lạc đầy vinh quang của những hành giả tích lũy đủ đầy công đức và trí tuệ nhưng cũng là thời điểm khủng khiếp đối với “những ai mà khi sống, không có sự tìm hiểu, chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng hành trang cho chuyến đi độc hành, xa xôi này”.
  Và con nhận ra rằng, chính sự keo bẩn, tham lam, vô ơn, bất kính chất chứa trong tâm thức sẽ là ngọn lửa thiêu rụi hết hành trang của chúng con. Những kẻ trắng tay như chúng con chắc chắn sẽ không đến được đích giải thoát và tiếp tục lang thang trong lục đạo luân hồi. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm để phòng hộ tâm mình khỏi những điều bất thiện.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu được viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 100. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lời dạy vị Thầy và bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con hiểu rằng sự cúng dường Pháp bảo và đóng góp tịnh tài duy trì trang mạng chanhtuduy là một đặc ân mà chỉ học trò, đệ tử, những ai được Thầy cho phép làm mới được làm. Con khẳng định đó là đặc ân bởi vì trong kinh Quả báo trưởng giả bố thí mà đạo huynh Mật Kiên tìm ra đã nói rõ rồi:” Mang tám vạn mâm vàng, tám vạn mâm bạc, tám vạn mâm đồng để bố thí cũng không bằng một người dùng đồ ẩm thực cúng dường cho một người có chánh kiến”. Phương chi chanhtuduy đem lại chánh kiến cho biết bao nhiêu người khi mỗi ngày có đến hàng trăm lượt truy cập đọc bài, làm một phép tính đơn giản cũng biết số lượng người có chánh kiến nhiều đến thế nào rồi.

  Hôm nay ta có thể đang mạnh khỏe và bỗng dưng ngã bệnh rồi chết ngay hôm sau, con tự hỏi mình sẽ mang theo được những gì ngoài hai bồ tư lương công đức và trí tuệ mà vị Thầy đang dùng phương tiện thiện xảo vun đắp mỗi ngày cho chúng con. Ngài Milarepa có khúc hát :

  “Khi bạn đang khỏe mạnh

  Bạn không hề nghỉ tới ốm đau

  Nhưng bệnh tật thình lình giáng xuống

  Nhanh như một tia chớp,

  Khi bận những việc thế gian

  Bạn không bao giờ nghỉ đến cái chết gần kề

  Nó đến nhanh như sấm sét

  Bổ xuống đầu bạn”.

  Con xin sám hối với vị Thầy vì lỗi lầm của mình và cầu nguyện vị Thầy ban cho cơ hội được làm người tối thượng thứ hai là biết sai và biết sửa sai. Con xin dùng hết tất cả sự Tàm, Quý còn lại của bản thân viết lên điều này và cầu nguyện con sẽ không ngu ngốc mà hiểu sai công hạnh nơi vị Thầy bởi vì Ngài Patrul Rinpoche khai thị là :

  “Bất cứ khi nào bạn nhận thấy những lỗi lầm trong bất kì điều gì vị Thầy siêu phàm của bạn làm thì bạn phải tự thấy ngượng ngùng và xấu hổ một cách sâu sắc trong lòng . Hãy quán chiếu rằng chính cái thấy của tâm thức bạn là bất tịnh, và tất cả mọi hành động của Ngài đều không có tỳ vết và không sai trái, hãy làm cho tri kiến thanh tịnh này trở nên vững chắc và làm tăng trưởng tín tâm của bạn.

  Chưa làm chủ được nhưng tri kiến riêng

  Mà tìm kiếm những lỗi lầm nơi người khác

  Đây là một sai lầm vô hạn

  Mặc dù thuộc lòng 12 loại giáo lý

  Tỳ kheo sunaksatra bị năng lực của cái ác chế ngự

  Và nhìn thấy hành động của Đức Phật là giả dối

  Hãy cẫn thận suy gẫm về điều này và cảnh tỉnh bản thân”.

  Con cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 101. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những lời trăn trở của vị Thầy , khi vẫn còn có những học trò, đệ tử biết trân quý giáo pháp nhưng phải chịu ảnh hưởng bởi những quỷ tính của một vài chúng sanh khác mà vị Thầy đành phải đóng lại một phần ‘ lâu đài Duy ma cật’ và nổi niềm sâu sắc của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Qua bài cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát con nhận thấy rằng, cuộc sống thật vô thường, không ai có thể biết trước được ngày mai sẽ ra sao, bởi vì sự sống này thật mong manh, không biết sứ giả vô thường sẽ đến lúc nào, thật sự ‘ ngày mai đến trước hay là mình chết trước’ không ai biết được, vì thế trong cuộc độc hành đó,duy chỉ có nghiệp lực là dẩn dắt chúng ta.Thật may mắn , trong cuộc sống ngắn ngủi này chúng con lại hạnh ngộ được vị Thầy, người đã cho chúng con những lời giáo huấn kim cương , những phương pháp tăng trưởng hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang vượt sông sanh tử.Vậy mà, đã có những chúng sanh vô tàm, bất quý, bỏn sẻn, tính toán chi li, không dám xả ly những tịnh tài ít ỏi để duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo, chỉ muốn nhận mà không muốn cho đi, thật đáng chê trách.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ ý nghĩa , thấm đẩm tấm lòng sùng kính Đạo sư và trân quý giáo Pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 102. Phan thị Bạch Tuyết says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết).Sau khi đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Nguyễn Cát về chanhtuduy.com” Nỗi niềm tài khoản” con giật mình tỉnh thức ,cảm giác hổ thẹn về sự vô cảm ,vô ơn và tính keo bẩn của mình đã làm tổn thương tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy.Con xin sám hối trước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ,dù vô tình hay cố ý phạm phải nghiệp bất thiện về thân ,ngữ ,tâm ,xin Ngài từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm.Xin Ngài ban cho con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thứcvới trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu diệt.

  Om mani padme hum.

 103. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lời dạy của Thầy và bài chia sẻ mang nhiều nỗi niềm của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con hiểu được rằng, một ít tịnh tài mà chúng con đóng góp hàng tháng để duy trì trang mạng không thấm thía gì so với những gì Thầy đã bỏ ra để tạo nên chanhtuduy.com giúp đệ tử, học trò thực hành pháp Chánh kiên Quang minh Tam muội để tích tập được công đức, có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Đóng góp tịnh tài cũng là cơ hội mà Thầy từ bi dành cho chúng đệ tử học trò để biết cách xả ly.

  Con xin được quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 104. Mật Hiền says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: “Nỗi niềm tài khoản”” ( Bài 1) của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.
  Qua bài viết đã giúp cho chúng con hiểu đóng góp duy trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo là đặc ân vị Thầy đã từ bi ban cho đệ tử chúng con trong cõi ta bà này. Những đệ tử như con lại còn keo kiệt, tính toán, được-mất…., không trân quý Pháp bảo Thầy ban. Pháp tu chánh kiến quang minh tam muội là đọc bài và comment trên trang mạng chanhtuduy.com để được tích lũy công đức, phát triển trí tuệ, an lạc đời này cực lạc đời sau. Đó là nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trường thọ vì lợi lạc cho chúng con và tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo hữu luôn hanh thông thế sự và Pháp sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 105. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 106. Mat Nhat Nguyen says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Nếu con luôn tĩnh thức rằng thế giới này là vô thường và con có thể chết vào ngày mai, khi ấy sẽ không một ai bên cạnh con ngoài vị Thầy, con sẽ biết tận dụng cơ hội được hạnh ngộ Ngài.

  Nếu con hiểu rằng giáo pháp vi diệu,  mà không có sự xả ly nào có thể tương ưng được, hiểu được thực nghĩa của những sự cúng dường mà vị Thầy cho phép chúng con thực hành, con sẽ không nghĩ ngợi gì với những sự xả ly của mình để có thể cúng dường một cách thanh tịnh, tâm thành, ý sáng, lời ngay.

  Đại thành tựu giả Delog Dawa Drolma đã ghi lại:

  Mặc dù con cóp nhặt tài sản suốt cả cuộc đời, con sẽ ra đi với hai bàn tay trắng vào buổi sáng khi con chết; nên tốt hơn, hãy chuẩn bị tư lương cho hành trình của con trong những đời sau.

  Vị Thầy chính là người hướng dẫn cho con chuẩn bị tư lương cho hành trình của con bên kia cửa tử, tài sản cóp nhặt suốt cả cuộc đời cũng không thể tương xứng bằng một phần nhỏ công ơn đó. Con cầu nguyện cho tính quỷ trong con và những hành giả sơ cơ không lấn át và làm mất đi cơ hội quý báu này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát vì bài viết. Nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của đạo hữu được viên thành. Nguyện cho dịch bệnh Corona nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 107. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy dù thất vọng với một số học trò, đệ tử chúng con bởi tính ki bo bỏn sẻn trong thực hành đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo, nhưng vẫn đưa ra “chiếc phao cứu hộ” cho chúng con quán xét lỗi lầm qua việc đăng tải LỜI PHI LỘ của Thầy và đăng tải bài viết “Liệu ngày mai đến trước hay kiếp sau đến trước” của đạo hữu Nguyễn Cát. Qua đây chúng con càng cảm niệm được rằng, “đồng với các ngài chẳng khác”, vị Thầy luôn để tâm đến chúng con không phân biệt, như trong Đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ-tát:
  “Than ôi!
  Trong thời mạt pháp này, mặc dù ta đã dõi mắt đến chúng sinh với lòng bi mẫn bao la,
  Nhưng họ dường như vuột khỏi tầm nhìn bi mẫn của ta bởi ác hạnh ngăn che,
  Giống như ánh sáng mặt trời không lọt vào hang quay về hướng bắc,
  Họ vuột khỏi tầm tay của ta và cả các Đấng Chiến Thắng khác
  Trong khi lòng bi mẫn của ta không định kiến và thiên vị
  Nhưng bởi tập quán ương ngạnh của họ và niệm tưởng bất chánh
  Chúng sanh cứ mãi lang thang vơ vẩn trong vực sâu tăm tối của tam đồ ác khổ.
  Nhận ra rằng do họ tự gây nhân ác, lỗi lầm vô minh, ta tìm thấy họ vẫn xứng đáng với lòng bi mẫn của ta.”
  Thật đau lòng và xấu hổ cho chúng con, nếu tới giờ phút này mà chúng con vẫn còn nghĩ việc đó (đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo) là việc làm “miễn cưỡng”; hay là chúng con lấy lý do nạn dịch đang hoành hành, khó khăn chồng chất để lơ là! Nếu nói khó khăn chồng chất, thì chúng con còn “sướng” hơn bà lão ăn mày đã dùng hết số tiền xin được để mua dầu đèn cúng dường khi Phật giảng pháp, và bà trở thành người “đệ nhất cúng dường” với ngọn đèn không tắt! Nếu xem đó là việc làm “miễn cưỡng”, thì sao thấy được đây là “đặc ân cúng dường” mà Thầy đã từ bi cho phép? “Bị” hao tài, sao gọi là “đặc ân”? Có thể thấy được điều này trong Tích truyện Pháp cú: Ngài Ca Diếp có một “nguyên tắc” khi đi khất thực là chỉ thọ nhận cúng dường từ người nghèo để họ có phước; còn người giàu, người “dư giả” cúng thì Ngài không nhận (về sau Đức Phật dạy rằng cách đó cũng là thiên lệch, mà cần phải nhận cúng dường từ mọi đối tượng nếu họ thành tâm – việc này thì Thầy cũng đã làm, mô Phật!). Câu chuyện ở đây là, vua trời Đế Thích thấy vậy nên “hóa trang” thành người nghèo khổ để cúng dường Ngài Ca Diếp, dĩ nhiên Ngài nhận lời. Sự việc bị “bại lộ” khi thức ăn của vị trời vô cùng sang trọng nên không thể giấu thân phận. Ngài Ca Diếp “mắng” vì vị trời đã “lừa” Ngài để được cúng dường, nhưng vẫn chứng minh phước báu của người cúng! (trong Tích truyện Pháp cú, Phẩm HOA, câu chuyện “Đế Thích cúng dường Đại Ca-diếp”). Qua câu chuyện này, mới thấy rằng cúng dường Phật bảo-Pháp bảo-Tăng bảo là một ĐẶC ÂN không dễ gì có được; nhưng Thầy đã ban, chúng con đã có, mà tri và hành vẫn chưa thông suốt! Chưa thông suốt nhưng Thầy vẫn xem chúng con “xứng đáng với lòng bi mẫn của Thầy” khi ban cho nộ pháp để thức tỉnh nhằm không thể lơ là, dù lơ là trong lúc nhàn nhã thế sự hay trong khi đang “bấn loạn” bởi nạn dịch với nhiều hệ lụy kéo theo như hiện nay! Một lần nữa, con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã dẫn LỜI PHI LỘ và đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài, để chúng con hiểu được thực nghĩa của vấn đề, nhằm tri đúng và hành đúng, tránh lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp mà “uổng cả công tu bao tháng ngày”.
  Cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trường thọ vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  OM MANI PADME HUM.
 108. Mật Pháp Khánh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Thật cám ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẽ mạnh mẽ những cảm niệm nói về lời dạy quý báu của Thầy, qua đây con thấy được tấm lòng bồ đề tâm rộng lớn của Vị Thầy, khi mà chúng con đã và đang ở trạng thái quỹ tính mất tỉnh thức, bị cuốn vào thế gian khó khăn tạm thời mà đem sự tính toán so sánh sai lệnh hệ qui chiếu, chính vì thế mà Thầy đã tạm lấy lại chìa khoá vào căn phòng Duy Ma Cật và tạm dừng cúng dường pháp bảo để chúng con kịp thời tỉnh thức và không mất phước. Giờ đây con đã là học trò của Thầy, con cảm thấy hụt hẫn khi mình đã không tự nguyện làm theo lời Thầy dạy trước đây, để hôm nay tỉnh thức trong lo sợ khi đã bị khoá cảnh cửa vào căn phòng Duy Ma Cật, vào đạo lộ giải thoát.

  Con nguyện sẽ điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm để hiểu đúng pháp và thực hành đúng pháp mà Thầy đã dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức giác ngộ và thành tựu Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 109. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Bài viết làm con nhớ đến lời khai thị của thánh tăng Thogme Zangpo trong trước tác Ba mươi bảy pháp hành Bồ tát đạo: “Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi. Đừng bám víu vào kiếp sống này.” Qua lời khai thị ấy thì có thể thấy rõ rằng thứ chúng con cần tích lũy là tài sản xuất thế gian, những gia tài có thể giúp bản thân vượt qua bên kia cửa tử chứ không phải là tài sản thế gian, những thứ phải bỏ lại sau khi thần thức lìa khỏi căn nhà thân xác. Tấm gương xả ly cầu pháp của các bậc tổ sư ngày xưa vẫn còn đó nhưng vì có lẽ vì chỉ là “con vẹt chỉ biết đọc tụng” nên tâm thức chúng con vẫn còn đầy rẫy quỷ tính và lộ ra những biểu hiện vô ơn, cô phụ tấm lòng của vị Thầy như thế. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn từ bi cho chúng con tịnh hóa lỗi lầm. Con cũng cảm tạ ơn Thầy đã từ bi dùng phẫn nộ pháp để cảnh tỉnh, giúp chúng con nếm trả cảm giác thế nào là “có không trân quý, mất mới hối tiếc” từ đó rút ra bài học quý báu cho bản thân mà xả ly những gì đáng xả ly, trân quý những gì đáng trân quý. Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Mật Tuấn Nguyên says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con là Mật Tuấn Nguyên đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết giúp con hiểu được việc đóng góp duy trì trang mạng là một đặt ân mà Vị Thầy đã ban cho chúng con trong cõi này.

  Nhưng đệ tử chúng không biết chân quý mà lại keo kiệt, bủn xỉn với pháp bảo mà Thầy đã trao cho chúng con.

  con xin được  quán xét lại tâm ,ngữ ,thân của mình ạ.

  Con nguyện cầu sức khoẻ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Nguyện cầu dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

 111. Tuyền Hồ Văn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con hoan hỉ với những chia sẻ của Nguyễn Cát.

  Cầu mong Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong chúng sanh hưởng thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 112. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Nguyên Cát, qua chia sẻ chân thật của đạo hữu Nguyên Cát, chúng con cảm thấy hổ thẹn không biết trân quý pháp bảo mà vị Thầy từ bi, trí tuệ, ban thiện xảo giúp cho chúng con tích góp công đức, nhưng chúng con đã và đang làm vị Thầy thất vọng, và giờ đây khi mất đi chìa khóa truy cập vào chanhtuduy.com, mất kết nối với vị Thầy, đó là bai học quý giá, bởi chúng con có kiếm được nhiều tiền đi nữa, khi cái chết đến thì tài sản cũng không mang theo được, và lúc đó chỉ có vị Thầy

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padmehum

 113. Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát, để chúng con một lần nữa được suy xét lại những hành vi thân ngữ tâm của mình sao cho đúng với quỹ đạo Thầy, Phật Pháp Tăng. Vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con đặc ân là được cúng dường duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo hàng tháng, vậy mà chúng con vẫn còn đâu đó tính vị kỷ, bủn xỉn, mang tâm cào bằng, nên phạm vào trọng tội bất kính với vị Thầy. Con xin xám hối trước vị Thầy, mong Thầy cho chúng con có cơ hội sửa sai lỗi lầm này. Con hiểu rằng, được vị Thầy cho phép cúng dường cũng như là được diễn tập thực hành pháp tu xả ly, và cúng dường lên vị Thầy bằng cả thân tâm, như vậy mới có thể vui tu và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ, vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid sớm được tiêu trừ. 

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết con hiểu được rằng việc cúng dường Pháp bảo cũng là cách tu tập công đức mà vị Thầy ban cho chúng con thực hiện mỗi tháng với lợi ích tiêu nghiệp tăng công đức tu tập. Thật đáng xấu hổ khi đã không nhận ra mà còn khiến cho vị Thầy thất vọng và thể hiện tính quỷ trong tâm can, bỏn xen so đo khoản lệ phí ấy.  Để rồi khi Thầy thu hồi tài khoản mới nhận ra giá trị quý báu ấy sau những lỗi lầm thật đáng xấu hổ. Con xin nhất tâm quán xét bản thân và xám hối trước lỗi lầm mong vị Thầy tư bi cho chúng con có cơ hội được trở lại với ngôi nhà Đạo Pháp.
  con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ

  con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát, qua bài biết con khai thị được rất nhiều điều bổ ích và cảnh tỉnh lại bản thân.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  cầu nguyện cho đại dịch virut sớm bị tiêu trừ

  om mani padme hum

 115. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết này và những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Qua bài viết này và qua những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Nguyễn Cát đã giúp cho con nhận ra rằng vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con nhưng con đã để cho ngọn gió Bát Phong bủa vây, bận tâm thế sự mà lười thực hành pháp, nói xuông nhưng lúc nào cũng đòi hỏi mình được hanh thông, tính toán vì tính kẹo kẹt, bỏn xẻn với việc đóng góp duy trì trang mạng chanhtuduy.com làm quỷ tính trỗi dậy, đi lệch quỹ đạo chánh pháp làm phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy. Con cảm thấy rất xấu hổ và cảm thấy bàng hoàng hơn khi nhận ra vì lỗi sai trầm trọng của mình đã làm mất chiếc chìa khoá vàng bước vào cánh cổng lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com mà vị Thầy đã dồn tâm lực, trí lực tạo lên.

  Con hiểu được rằng việc đóng góp phí duy trì trang mạng chanhtuduy.com mỗi tháng là một đặc ân mà vị Thầy ban cho chúng con, giúp cho chúng con tránh bị tổn phước khi nhận quá nhiều mà không xả ly và được tích tập công đức. Việc thực hành Chánh kiến Quang minh tam muội giúp cho chúng con được tích tập công đức, trang bị chánh kiến và thong dong trên con đường tiến đến thành phố giải thoát, được “ An lạc đời này – Cực lạc đời sau “ và chúng con phải luôn biết trân quý, tránh đến đảo Châu Báu rồi trở về tay không.

  Con xin thỉnh nguyện vị Thầy từ bi cho con được sám hối những lỗi lầm mà con đã gây ra và cho con được tịnh hoá những lỗi lầm.

  Con nguyện hứa sẽ không mắc phải những lỗi lầm này nữa và sẽ quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình, quán xét lỗi lầm để không phạm lỗi sai, đi lệch quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ  và cảnh tỉnh chúng con kịp thời để chúng con không gây nhân xấu, đoạ vào địa ngục.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài học tâm linh để cho chúng con có cơ hội được quán xét hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình, quán xét những lỗi lầm để trở về đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Mật Quỳnh Nguyên cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ những dòng cảm niệm ý nghĩa.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus Corona được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 116. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc được lời dẫn lộ của vị Thầy và những lời chia sẻ

  của đạo hữu Nguyễn Cát .

  Trong khi vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con đặc ân được đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp Bảo hàng tháng là cơ hội để chúng con được tích tập công đức vậy mà chúng con đã có những niệm tưởng bất chánh, tính toán keo kiệt .

  . Con cầu nguyện bản thân con luôn được tỉnh thức, trân quý ơn phước hiện tại, trân quý những đặc ân được Thầy cho phép đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 117. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Om Ah Hum.

   

 118. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

  Om Ah Hum.

 119. Mật Thanh Quang says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Có lẽ ai đó đã bước nhầm vào đây, khi tấm lòng sùng kính Đạo sư của bản thân không có và mang theo nhiều quỷ tính trong người hơn mức bình thường. Con nghĩ rằng nếu ai đó đã tiếp xúc với vị Thầy hoặc chưa nhưng đã từng có mặt trong Mật Gia đều biết đến hình ảnh vị Thầy thậm chí không nhận cúng dường vì thương hoàn cảnh các học trò, sẵn sàng bỏ tiền hỗ trợ chúng học trò khi khó khăn, đến ngay cả việc đóng phí duy trì trang mạng hàng tháng cũng chỉ để chúng học trò không hao tổn phước. Thầy đâu có cần những đồng tiền đó để cá nhân sống tốt hơn. Có thể nói rằng ở nơi vị Đạo Sư Thanh Trí ấy chẳng nghĩ gì về mình, tấm lòng Bồ Đề dành cho chúng sanh, chúng học trò nhưng ai đó đã vô ơn, tham lam, ích kỷ muốn giữ tiền thả vào vòng xoáy cuộc đời và đâm chí mạng như một tên trộm phá cổng để vào cướp kho báu. Thật là một hành vi đáng xấu hổ. Nếu như người đó đã từng đi học, hẳn biết rằng học sẽ mất tiền học phí, nhưng kiến thức ấy chết cũng không mang đi được, ở nơi chanhtuduy.com, họ được học miễn phí, chánh kiến ấy sẽ đưa họ đến giải thoát, chanhtuduy.com như một ngôi nhà chung, không lẽ muốn ở mãi mà không bảo dưỡng hàng ngày.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy, chúng con vẫn còn may mắn lắm. Chúng con cũng được nhờ đó mà Thầy cho cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình thay vì phải dừng lại vĩnh viễn trên con đường giải thoát. Nhưng qua những dòng tin Thầy nhắn, bản thân con vẫn cảm động và biết ơn rất nhiều, chưa bao giờ con cảm thấy cô đơn hay buồn sau khi đọc được những dòng tin nhắn của vị Thầy hay thông qua truyền tải từ đạo huynh. Con cảm thấy thật hạnh phúc dù cho lần này là tin bị đóng tài khoản, đó là vì Thầy chưa bao giờ dừng lại tấm lòng từ bi ấy, từ khi bắt đầu đến bây giờ. Việc của chúng con là y giáo phụng hành, nghe lời Thầy dạy và chờ mong một ngày nào đó sẽ không có tên trộm kho báu nào nữa, chúng con sẽ được trở lại với tòa lâu đài chánh kiến bằng chìa khóa Thầy ban.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status