Sep 20, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 40 Comments

Bạn đọc đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – NÓI VỚI NGƯỜI TÂM THỨC BỆNH HOẠN

Bạn đọc đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – NÓI VỚI NGƯỜI TÂM THỨC BỆNH HOẠN

Nói với người tâm thức bệnh hoạn

Gửi tới Nhất Tâm – Quyết vãng sanh

Tôi là một Phật tử, thích đọc các bài viết về đạo Phật và trước có thường xuyên quá mục trang thuvienhoasen.org (lý do là khi tôi tìm kiếm trên Google các sách, kinh điển Phật giáo thường thấy trang web này hiện ra thứ tự đầu tiên).

Mấy ngày trước tôi có đọc được 2 bài viết trênthuvienhoasen.org, một là “Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành” của Hoàng Liên Tâm, hai là bài “Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” của ông, một tác giả với bút danh hết sức kỳ quặc làm tôi phải lưu ý.

Sau đó tôi có tìm hiểu và đọc được các bài viết phản hồi trên chanhtuduy.com mà không thấy đối luận tiếp theo của 2 ông.

Bản thân tôi là một trí thức, thông thạo nhiều ngoại ngữ, đọc những phân tích trong các bài viết trên chanhtuduy.com tôi thực sự thấy rất logic và khoa học (chưa dám bàn tới các luận điểm Phật môn). Về bài viết của ông Nhất tâm – Quyết vãng sanh, ngoài những điều sai với chánh kiến nhà Phật, tư cách pháp nhân… đệ tử của Thầy Nguyên Thành đã phân tích rõ, tôi không nhắc lại mà tôi chỉ lưu ý tới 2 điểm sau:

1/ Ông Nhất Tâm – Quyết vãng sanh cũng chính là tác giả của “Sợ vợ chân kinh”, “Dại gái toàn thư”

Từ kiểu đặt tên tựa sách của ông tôi đã thực sự cảm thấy ông có vấn đề về thần kinh, sự bệnh hoạn trong tư tưởng. Cho dù nội dung cuốn sách này ra sao thì việc đặt một cái tên như thế, những từ ngữ thế tục thô tháo “Sợ vợ”, “dại gái” ghép với những từ hán việt cao cấp chỉ kinh Phật hay pho sách quý như “chân kinh”, “toàn thư” cũng thể hiện thái độ ngông cuồng, ngạo mạn, tâm lý bệnh hoạn của ông.

2/ Trong bài viết của mình, ông có đề cập tới một vấn đề:

“Hay là chỉ quyến rũ được một số đệ tử mê muội, kém học và kém cơ duyên, những người Tây phươngvốn có trình độ văn minh vật chất thừa mứa tiện nghi, nhưng căn cơ tâm linh thì dường như vẫn còn trong tình trạng man dã? Chân lý nhà Phật đâu cần được bảo chứng bởi bọn mắt xanh mũi lõ và bọn trí thức Tây học?”

Đối với ông, người phương Tây (mà ông dùng danh từ với tâm lý miệt thị là “bọn mắt xanh mũi lõ”, “bọn trí thức Tây học”) “căn cơ tâm linh thì dường như vẫn còn trong tình trạng man dã”

Xin hỏi, ông dựa vào đâu mà phát biểu như trên?

Theo tác phẩm “How Buddhism came west” (Đạo Phật đã đến phương Tây như thế nào) của tác giả Maia Duerr, từ đầu thế kỷ 19 đạo Phật đa được những người Trung Quốc di cư sang Mỹ truyền bá dần. Cho tới những năm 1950, 1960 nhiều trung tâm Phật giáo được thành lập nhờ các thiền sư như Taizan Maezumi Roshi là người sáng lập Trung tâm thiền học tại Los Angeles (Zen Center of Los Angeles), thiền sư Shunryu Suzuki Roshi, người sáng lập San Francisco Zen Center…Hay Đức Dalai Lama 14 sau này đã dành nhiều thời gian để du thuyết ở Hoa Kỳ và các quốc gia Châu Âu khác. Vậy sao có thể nói họ “trong tình trạng man dã”.

May cho ông là họ còn chưa đọc được bài viết của ông, chứ không thì họ cũng kiện ông ra toà vì tội khinh thường, phỉ báng người khác.

Thời gian lâu hay mau không phải là vấn đề tiên quyết trong việc tu tập hoặc đạt được thành tựu tâm linh. Bằng chứng là những người như ông hay Hoàng Liên Tâm, tuổi đời cũng thuộc “thất thập cổ lai hi” nhưng sao mà viết văn chương thô tháo, thiếu tư duy logic, tiền hậu bất nhất, tà kiến thế. Hơn nữa, sau khi được Thầy Nguyên Thành và học trò chỉ rõ lỗi sai thì lại đổi nghề “thợ lặn”. Học trò Thầy Nguyên Thành bao nhiêu người ở các nước Âu, Mỹ, Á, ông đã đọc những bài viết của họ chưa mà chủ quan coi họ là “man dã”

Dưới đây là một số ví dụ tôi đọc được trên chanhtuduy.com, do các học trò người nước ngoài của Thầy Nguyên Thành viết:

“Có một câu nói trong tiếng Ấn độ là “Desha Suthu, Kosha odu” có nghĩa là “Du lịch giúp con người mở rộng tầm mắt”. Qua bài viết của Thầy, chúng con được mở rộng tầm mắt.

Điều quan trọng là dù chúng con ở trong trạng thái nào, trạng thái tĩnh hay trạng thái động trong các sinh hoạt hàng ngày, chúng con đều thực hành chuyển hoá tất cả những thọ lạc thế tục sang niềm vui đạo pháp và thực hành theo quỹ đạo chánh pháp”

(Rảo bước theo chân Thầy trên con đường du hoá – C H Lakshmi Narayan)

“Những bài viết của Thầy trong căn phòng Duy Ma Cật trên chanhtuduy.com đang chiếu ánh sáng, ánh sáng trí tuệ Phật đà cho thế giới này. Đó là ánh sáng của chánh kiến Phật đà. Nguồn ánh sáng chánh kiến được chia ra làm 4 loại như sau:

1/ Ánh sáng chánh kiến trong thờ cúng

2/ Ánh sáng chánh kiến trong tôn kính

3/ Ánh sáng chánh kiến trong luận điểm

4/ Ánh sáng chánh kiến trong giải thoát”

(Đôi dòng cảm niệm về ánh sáng – Tantra Upatissa)

Mới chỉ đôi ví dụ là bạn đọc đủ thấy họ là những người nghiêm túc, đàng hoàng, có chiều sâu nhận thức về tâm linh rồi.

Trên đây là đôi lời chia sẻ của tôi, mong ông hoan hỉ đón nhận, tự quán xét lại bản thân và cẩn trọng hơn trong việc sử dụng ngôn từ bởi “văn tức thị nhân” vậy.

Ký tên

Đới nghiệp vãng sanh (không cần phải Nhất tâm)

 1. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 2. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ với thiện hạnh của bạn đọc có bút danh “Đới nghiệp vãng sanh” đã có đôi lời “nói với người tâm thức bệnh hoạn”.

  Qua cách hành văn thô tháo cộng với sự chủ quan trong tri kiến của ông ta, Mật Hồng Tuyến nghĩ ông ấy lấy bút danh “Nhất tâm sợ vợ” hay “Nhất tâm dại gái” thì có lẽ phù hợp hơn nhiều.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoé và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Nói với người tâm thức bệnh hoạn” của bạn đọc Đới nghiệp vãng sanh qua việc ông Nhất tâm – Quyết vãng sanh “cố” viết bài “Một vài nhận xét về hội chứng giáo chủ” trên trang mạng Thư viện Hoa Sen.

  Con đồng tình với bạn đọc Đới nghiệp vãng sanh khi khẳng định thần kinh của ông Nhất tâm có vấn đề, chứ không chỉ bệnh hoạn. Trước hết là ở bút danh của ông ta (đã Nhất tâm lại còn Quyết vãng sanh, hay một số bút danh khác nữa), rồi đến các tác phẩm “để đời” toàn là “chân kinh” với “toàn thư” về “sợ vợ” và “dại gái “(!). Khi đọc đến bài viết về nội dung đao to búa lớn “về hội chứng giáo chủ” nhưng nội dung rỗng tuếch, chẳng mang 1 chút chánh kiến Phật đà đến cho bạn đọc trái lại chỉ toàn những lời “tự ý lập ngôn”, ảo tưởng sức mạnh khi cho mình có quyền nhận xét về rất nhiều người khác (từ ta sang tận bên Tây, chứ không chỉ 1 người!).

  Ông ta cho rằng mình và ông Hoàng Minh Tâm đã đủ già, “đủ tuổi” nên được ngồi “chiếu trên”, rồi lên giọng nhận xét, thóa mạ, phỉ báng, quy chụp người khác một cách vô căn cứ như vậy. Trong khi chưa một lần tìm hiểu, nhìn nhận lại xem những lời đã viết ra (chĩa búa rìu dư luận) về vị Đạo sư Mật giáo Thinley Nguyên Thành, về trang mạng chanhtuduy.com có đúng không. Để rồi tự rơi mặt nạ tâm thức, lộ ra sự yếu kém về kiến thức, diễn “trò hề” và tự vả vào mặt mình và “im hơi lặng tiếng” từ bấy đến giờ. Thật không thể tin nổi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài, vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm cung và ý thức xấu hổ.

  UM MANI PADME HUM.

 5. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Mật Hồng Nguyện đã đọc bài viết này rồi ạ

  hoan hỷ với thiện hạnh của bạn đọc có bút danh”Đới nghiệp vãn sanh” đã chia sẻ bài viết này.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 6. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ ” Nói với người tâm thức bệnh hoạn” của một đạo hữu có bút danh là Đới nghiệp vãng sanh rồi ạ.

  Tôi hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu đã chia sẻ những điểm bệnh hoạn trong tư tưởng, có vấn đề về thần kinh khi đặt tiêu đề cho tác phẩm của mình là “sợ vợ chân kinh và dại gái toàn thư ” với thái độ ngông cuồng ngạo mạn khi xem thường người khác trong việc tu học tri kiến giải thoát nhà Phật, trong khi bản thân mình  thì chẳng ra gì.

  Mà cũng không lấy làm lạ gì, với ông Nhất Tâm – Quyết vãng sanh này khi bản thân là một Phật tử Tịnh độ mà còn bất kính, hủy hoại danh tiếng, phỉ báng Thầy của mình, phỉ báng chánh pháp, phỉ báng Đức Phật,  thì việc làm bệnh hoạn về tư tưởng trong đặt tiêu đề cho tác phẩm của mình và xem thường bất kính với người khác có nghĩa lý gì với tâm thái của ông ta.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu  mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu có bút danh ” Đới Nghiệp Vãng Sanh”đã có đôi lời với ông Nhất Tâm Quyết vãng sanh. Đúng như đạo hữu đã nhận định, một người tâm trí bình thường thì sẽ không lấy bút danh của mình “rất kiêu”, hơn nữa sẽ không có chuyện gán ghép tên thế tục tầm thường với những từ trong đạo Phật. Chẳng hạn đó là tác phẩm ” Dại gái toàn thư” và ” Sợ Vợ Chân Kinh”của ông ta. Chính vì ông ta xem thường người khác, bản ngã của ông ta rất cao nên mới có những hành động đó.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 8.  

  Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu có bút danh ” Đới Nghiệp Vãng Sanh”đã có đôi lời với ông Nhất Tâm Quyết vãng sanh. Đúng như đạo hữu đã nhận định, một người tâm trí bình thường thì sẽ không lấy bút danh của mình “rất kiêu”, hơn nữa sẽ không có chuyện gán ghép tên thế tục tầm thường với những từ trong đạo Phật. Chẳng hạn đó là tác phẩm ” Dại gái toàn thư” và ” Sợ Vợ Chân Kinh”của ông ta. Chính vì ông ta xem thường người khác, bản ngã của ông ta rất cao nên mới có những hành động đó.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 9. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum.
 10. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “ Nói với người tâm thức bệnh hoạn “ của bạn đọc Đới nghiệp vãng sanh rồi ạ. Qua bài viết càng thấy rõ tâm thức bệnh hoạn của ông Hoàng Minh Tâm, mặc dù đã có tuổi nhưng lại thích nổi trội, hay thần kinh có vấn đề, và để người ta càng biết tên tuổi của ông, ông đã sáng tác và đặt tên cho tác phẩm của mình hết sức thô tháo “ sợ vợ “, “ dại gái “ với những cái tên hết sức trần tục mà lại gán cho tên hán việc cao cấp chỉ kinh Phật, thật không thể hiểu nổi tâm thức bệnh hoạn của ông. Và ông còn có tâm lý miệt thị  người phương Tây, ông nghĩ ông dựa vào đâu mà lên tiếng như vậy, ông chỉ chủ quan rơi vào tâm ý của mình mà thôi,  bản ngã của ông thật  lớn để chê bai người khác . Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ cho mặt nạ của ông bị rơi xuống và rồi nhiều người càng thấy tâm thức bệnh hoạn của ông.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  OM AH HÙM

 11. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ thiện hạnh chia sẽ những cảm niệm cũng như đôi lời đến ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh của đạo hữu với bút danh “Đới nghiệp vãng sanh”. Như những gì đạo hữu nhận định về ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh này kiêu mạn từ cái tên của bản thân tới tên của những tác phẩm của ông ấy. Điều đó chỉ thể hiện rõ hơn cái tính “thùng rỗng kêu to” của ông ta.Nếu không đập vào thùng đâu ai biết đó là thùng rỗng hay ông ấy sợ không ai biết mới lên trang Thư Viện Hoa Sen để moi người “gõ vào” và “tiếng vang xấu hổ trong lịch sử” của ông ấy được biết đến nhiều hơn?!

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Mật Giác Phương hoan hỷ với bài viết của bạn đọc có bút danh “Đới nghiệp vãng sanh”. Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ!

  Đọc bút danh “Nhất tâm – Quyết vãng sanh” và cách đặt tên tựa sách của ông ta là có thể thấy được tâm thức bệnh hoạn của ông này. Ông ấy gọi người phương Tây là “bọn mắt xanh mũi lõ”, “bọn trí thức Tây học”, “căn cơ tâm linh dường như vẫn trong tình trạng man dã” thì quả thực là kiêu mạn! Không biết ông ấy học thức thế sự ra sao, trình độ tâm linh thế nào mà lại có thái độ khinh thường người khác như vậy?

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 13. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con thực sự hoan hỷ vì càng ngày càng có nhiều bài viết của các Phật tử, bạn đọc như đạo hữu với bút danh “Đới nghiệp vãng sanh” phản bác lại những quan điểm tà kiến, không đúng với chánh Pháp. Điều đó chứng tỏ ngọn đuốc do Thầy và Mật gia Song Nguyễn đã thắp lên đang lan tỏa.

  Với ông Nhất Tâm – Quyết vãng sanh thì quả thật con không biết phải nói gì hơn. Khi cái tên 2 tác phẩm của ông là “Sợ vợ chân kinh” và “Dại gái toàn thư” khiến một người bình thường có lẽ cũng không hiểu tại sao ông đặt tên như vậy, lại dám đàm luận Phật pháp và đăng đàn phê phán một bậc đạo sư Mật Tông. Thật buồn là ông tuy tuổi đã cao cũng đã biết đến Phật pháp nhưng sao vẫn hành động như vậy. Mong ông sớm tỉnh ngộ.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong chúng sanh sớm trọn thành Phật quả viên mãn.

  Om ah hum vajra guru pad ma siddhi hum.

   

   

 14. Mật Chi says:
  Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài viết : nói với người có tâm thức bệnh hoạn của đạo hữu có bút danh là đới nghiệp vãng sanh dành cho ông Nhất Tâm – quyết vãng sanh
  Ông ta không có tàm quý chê bai người khác vì sự kiêu ngạo nhưng bản thân mình cũng không ra gì là phật tử nhưng không có tác phẩm tâm linh mà viết ra những tác phẩm mà chỉ nghe trên là đã thấy hỗ thẹn cho ông rồi ” sợ vợ chân kinh “và “dại gái toàn thư “đúng là người có tâm thức bệnh hoạn
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum
 15. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Mật Phê Rô hoan hỷ thiện chia sẻ cảm niệm của đạo hữu có bút danh là :” Đới nghiệp vãng sanh ) .

  Đọc những dẫn chứng của đạo hữu về hai tác phẩm có tựa đề nghe rất điên  cuồng của ông Nhất Tâm – Quyết vãng sanh này mà Mật Phê Rô nghĩ ông này thần kinh không được bình thường , cảm giác cứ bệnh hoạn làm sao nào là :” sợ vợ chân kinh ” nào là :” gái toàn thư ” ghép vào chẳng ăn nhằm gì về mãng ý cả . Chắc ông này chưa bị ai lên tiếng về 2 tác phẩm điên cuồng này nên ảo tưởng sức mạnh mà viết tiếp bài đôi điều nhận xét về hội chứng giáo chủ , viết xong bị học trò Mật Gia cùng các bạn đọc viết bài tác pháp chiếu quang thì ông ta lại chuyễn qua nghề thợ lặn đến nay gần một tuần chưa thấy tông tích , ông Nhất Tâm – Quyết vãng sanh nên làm thợ lặn thì thích hợp hơn cầm bút để viết xuyên tạc , tạo nên những thư điên khùng .

  Cảm ơn đạo hữu ” Đới nghiệp vãng sanh ” đã viết bài . Cầu nguyện đạo hữu luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum !

   

 16. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  con xin tán thán thiện hạnh của đạo hữu có bút danh, Đới Nghiệp Vãng Sanh. qua bài viết con cảm thấy thật đáng thương cho những người tuổi đời cũng thuộc “thất thập cổ lai hi” nhưng tâm thức bệnh hoạn. rồi đây ba cõi thấp đang chờ họ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Ngã says:
  Mô Phật!
  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết “Nói với người tâm thức bệnh hoạn” của bạn đọc Đới nghiệp vãng sanh.
  Đọc bài viết này Mật Ngã chợt nghĩ một người với cái tâm bệnh hoạn như Nhất Tâm thì sao có thể phê bình, nhận xét… những người có “tâm khỏe mạnh”? Liệu chừng ai có thể tin lời nói của người có tâm bệnh hoạn?
  Mật Ngã cũng nghĩ sao Thư viện hoa sen có thể để cho một người như thế “đại diện” cho Thư viện hoa sen, không biết Thư viện hoa sen có được bình thường không nữa?
  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!
 18. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với bài viết ” Nói Với Người Tâm Thức Bệnh Hoạn” của bạn đọc Đới Nghiệp Vãng Sanh cho ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh.
  Qua luận điểm mà đạo hữu đã chỉ ra, thì ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh đúng là một người ngông cuồng, ngạo mạn, có tâm thức không bình thường, lấy bút danh cũng kỳ quặc, vì thế mà đặt tựa đề cuốn sách cũng khác người thường.
  “Chân kinh và toàn thư” là những từ ngữ hán Việt cao cấp chỉ kinh Phật hay pho sách quý. Mật Phước nghĩ rằng chắc có lẽ ông ta sử dụng cụm từ ” sợ vợ và dạy gái” để ghép vào thành “sợ vợ chân kinh” hay “dạy gái toàn thư” sẽ khác thường là cái hiểu cao cấp nhất mà ông tích góp cả đời mình, nên ông muốn khẳng định mình là một người “ngu nhất toàn thế giới” để không đụng hàng. Có bao giờ một căn nhà xây cao tầng mà tầng trệt lại đóng cột cây?
  Một người tâm thức đã không bình thường thì còn biết gì tới nhân – quả. Chính vì thế mà ông đã bị kẻ khác ( ông Hoàng Liên Tâm )lợi dụng như một con tốt thí để công kích, xuyên tạc, vu khống Thầy Thinley-Nguyên Thành thì làm sao nhận ra.
  Tâm thức của ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh là vậy tuy bất thường nhưng luật tắc nhân – quả thì luôn hiện hành là ” Nghiệp thiện và ác luôn theo sát con như bóng với hình ” mà Đức Phật đã dạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 19. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Cảm ơn đạo hữu đã có bài chia sẻ nhẹ nhàng nhưng cũng thật thấm! hy vọng là ông “dại gái và sợ vợ” còn chút tàm quý mà điều chỉnh lại hành vi của mình.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 20. Dương Quốc Khánh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ,con thành tâm cầu nguyện Thầy có sức khỏe va trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 21. Mật Như Phong says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Như Phong đã đọc xong bài viết ” nói với người có tâm thức bệnh hoạn ” rồi ạ.

  Qua bài viết con càng thấy rõ tâm thức bệnh hoạn của ông Hoàng Minh Tâm mặc dù đã có tuổi nhưng lại thích nổi trội, suy nghĩ đang bị lệch lạc với quỹ đạo chánh pháp chỉ để người ta biết đến tên tuổi của ông, ông đã sáng tác và đặt tên cho tác phẩm của mình hết sức thô thiển như ” sợ vợ, dại gái ” với những từ hết sức trần tục mà lại gán với tên hán việt cao cấp chỉ kinh Phật thật là không thể hiểu nổi được ông Hoàng Minh Tâm đang suy nghĩ gì.Thái độ rất ngông cuồng ngạo mạn khi xem thường người khác trong việc tu học trí kiến giải thoát nhà Phật trong khi mình chẳng ra gì.

  Những bài viết của Thầy trong căn phòng Duy Ma Cật trên chanhtuduy.com đang chiếu sáng , ánh sáng trí tuệ Phật đà cho thế giới này. Đó là ánh sáng chánh kiến của Phật đà không như những tác phẩm thô thiển kia mà ngỡ mình sánh bằng với người Thầy tôn quý.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả bài viết có bút danh ” Đới nghiệp vãng sanh ” đã có đôi lời  ” Nói với người tâm thức bệnh hoạn “.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và Ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

   

 23. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ ” NÓI VỚI NGƯỜI TÂM THỨC BỆNH HOẠN” của bạn đọc đới nghiệp vãng sanh dành cho  nhất tâm quyết vãng sanh.

  Cầu nguyện tất cat chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

   

 24. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phât

  Mật Thái Xuyên hoan hỷ khi đọc những chia sẻ trong bài viết ” Nói với người tâm thức bệnh hoạn” của bạn đọc có bút danh Đới Nghiệp Vãng Sanh. Cảm ơn bạn với những chia sẻ này.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức tính khiêm tốn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 25. Mật Bích Liên says:

  Mô Phật,

  Mật Bích Liên hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu có bút danh “Đới nghiệp vãng sanh,” người đã chia sẻ bài viết này.

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh biết khiêm nhường và biết xấu hổ.

  Om mani padme hum.

 26. Trần Thu Hương says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 27. Mật Thuận Như says:
  Kinh Bạch Thầy                                                                                                             Con Mật Thuận Như Con đã đọc bài rồi ạ – Con Cầu nguyện cho Thầy Cô Thật nhiều sức khoẻ vì lợi lạc Chúng sinh  – Om Mani padme Hum
 28. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Đối  nghiệp vãng sanh  dành cho  ông Nhất Tâm vãng sanh Mật thúy rất thích  dọn bạn tích vẫn 1 Ánh sáng chánh kiến  trong thờ phụng .

  2 Ánh sáng chánh kiến trong trong tôn kính .

  3 Ánh sáng chánh kiến trong luận điển . 4 Ánh sáng chánh kiến trong giải thoát  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì  lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

   

 29. Nguyễn Minh Diệu Hương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.

 30. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là con của mẹ Mật Chi con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 31. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con tán thán công đức thiện hạnh của đạo hữu bạn đọc Đới Nghiệp Vãng Sanh đã nêu cao tinh thần tác pháp chiếu quang vói người bệnh hoạn như ông Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh .

  Bạch Thầy! Qua những bài đối luận của các đạo hữu bạn đọc gần xa ( thường xuyên quan tâm đến giáo lý phật pháp)  dành cho ông Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh ,con thấy rõ như ban ngày là ông NTQVS bệnh nặng lắm rồi ,một căn bệnh ảo tưởng và ngã mạn ,tự cho mình hơn hẳn mọi người.

  Nhưng thực chất ông chỉ là một người kém văn hóa ,dã đưa ta những bài mang tựa đề kịch cỡm ,thô thiển ,những ngôn từ dị hợm ghép chung với những từ ngữ thanh cao trong kinh điển Phật giáo.

  Thưa Thầy! Con xin phép được hỏi ông ta ý nghĩa của hai tựa đề đầu bài :

  ” Sợ vợ chân kinh là gì ?”

  ” Dại gái toàn thư là sao ?” .

  Con cảm ơn đạo hữu Đới Nghiệp Vãng Sanh đã xác quyết một cách công minh dựa trên nguyên lý nhà phật dành cho các học trò của vị Thầy tâm linh Thinley Nguyên Thành, cho dù họ đang ở phương xa .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô được viên mãn vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí để cho chúng sanh thắm đẳm ơn phước Tam bảo .

  Con cầu mong cho bá tánh được tỉnh thức và giác ngộ trong trạng thái tinh tấn để lắng dịu những nỗi đau đang ngự trị trong tim ta .

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 32. Mật Hoa Dung says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn bạn đọc đã chỉ những quan điểm sai về Phật pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc sớm thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 33. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!
 34. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết này . Trong đầu Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh toàn ba cái linh tinh bệnh hoạn thì đâu xứng để bàn luận Phật Pháp vì nói thì cũng chỉ nói theo tâm thức tật nguyền vốn đã vô tàm, bất quý của mình. Đây là minh chứng cho thế nào là cái đầu đầy hoang tưởng. Tưởng có cái tên khùng điên là oai lắm, là oách lắm nhưng chỉ làm lộ rõ thêm căn bệnh tự ngã của mình đang đà trở nặng. Phê bình người khác nhưng chính mình thì lại còn tệ hơn người ta, đáng thương thay.

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 35. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Qua bài viết, con thấy được  ông Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh là một kẻ tà kiến, xuyên tạc sự thật và mang một tư tưởng bệnh hoạn. Những điều ông làm là những điều không đúng sự thật những lời vu khống vô căn cứ đều xuất phát từ lòng hận thù.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Bạn đọc đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – NÓI VỚI NGƯỜI TÂM THỨC BỆNH HOẠN” của bạn đọc có bút danh “Đới nghiệp vãng sanh”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc “Đới nghiệp vãng sanh” đối với ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh (NTQVS) khi nhận ra sự “bệnh hoạn trong tư tưởng” khi dùng những từ ngữ Hán-Việt cao cấp là “Chân kinh”, “Toàn thư” dùng để chỉ Kinh Phật hay pho sách quý để ghép với những từ ngữ thế tục thô tháo “Sợ vợ”, “Dại gái” để đặt tên cho tác phẩm của ông ta. Tiếp đó là sự “gato”, tiếp tục thể hiện sự cay cú khi tự lập ngôn về học trò, đệ tử của Thầy Nguyên Thành, khi bị Thầy và đệ tử, học trò dùng luận chứng, luận cứ theo Thánh giáo lượng nhà Phật để đối luận, tác pháp chiếu quang cho NTQVS và Thuvienhoasen.org thì ông ta và Hoàng Liên Tâm chuyển sang chế độ “thợ lặn”, có lẽ do không thể đứng vững trước sức mạnh chánh kiến quang minh đó. Con hoan hỷ với những chia sẻ của bạn đọc “Đới nghiệp vãng sanh” về trang chanhtuduy.com “đang chiếu ánh sáng trí tuệ Phật đà cho thế giới này” như cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa từ Ấn Độ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 37. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om mani padme hum.

 38. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của bạn đọc Đối nghiệp vãng sanh , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với cảm niệm của bạn về  ông Nhứt Tâm này  có vấn đề thai vì có thời gian thì nghiên cứu về kinh điển nhà Phật mang lại chánh kiến Phật đà cho chúng sanh tích tập được nhiều công đức đang này viết ra sách có tựa đề  thô lỗ quá dạy gái toàn thư  sợ vợ chân kinh tôi cầu nguyện cho ông sớm ngày tỉnh thức . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status