Feb 23, 2018

Posted by in Ứng dụng thực hành | 34 Comments

Pháp hội Nguyên đán 2018: MẬT GIA SONG NGUYỄN TRONG MẮT TÔI

Pháp hội Nguyên đán 2018: MẬT GIA SONG NGUYỄN TRONG MẮT TÔI

Đến hôm nay đã là 4 ngày sau khi rời Bà Rịa – Vũng Tàu, trong tâm trí tôi vẫn “lâng lâng”những giây phút hân hoan hạnh ngộ Thầy Cô, gặp gỡ các huynh đệ Kim Cang và tham gia Pháp hội “HẠNH NGỘ BỐN PHƯƠNG”. Từ nơi lạnh se sắt của mùa đông phương Bắc, những cánh chim bay về phương Nam đón ánh nắng vàng ấm áp, thiên nhiên trù phú, tại đây, chúng được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục vòng quay cuộc sống. Còn những những hội viên của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thực hành Yoga Thanh trí tề tựu về mái nhà chung Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, hân thưởng niềm vui hạnh ngộ vị Thầy, lục hòa huynh đệ, đón nhận những ánh tuệ quang Phật đà, ánh sáng Chánh pháp, ơn phước gia trì của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Từ đó mạnh mẽ đứng lên, mang niềm kiêu hãnh linh thánh của người con Phật vượt qua bát phong, ngũ dục về với Thành phố Giải thoát.

Món quà chúng đệ tử Mật gia Song Nguyễn đồng kính dâng Thầy Cô, bậc “Kim cang Đạo sư Quán độ chúng” và “Hỗ dụng Kim cang Không hành nữ”

Chỉ hơn một năm trước, tôi vẫn loay hoay “tìm lẽ yêu đời” mà không nhận ra mình bị nhấn chìm bởi “bát phong, ngũ dục”. Vào đến Pháp hội lần này, tôi đã thấy bản thân mình tiến bộ hơn nhiều; công việc thế sự đã có nhiều hanh thông thuận lợi và hơn tất cả, tôi đã biết đến Chánh Pháp, biết được sự quý giá của thân người và thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi, trí huệ cho tôi “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Những phương pháp sư phạm hoàn hảo, những phương tiện thiện xảo cùng 6 phát kiến tâm linh được vị Thầy lộ xuất sau hơn 20 năm khảo cứu, đánh giá, ứng dụng, thực hành và có kết quả đem đến vô số lợi lạc cho chúng sanh hữu tình, giúp tôi gỡ bỏ dần những vô minh tà kiến, từ đó có sự chuyển hóa tâm và dần hiển lộ bản tâm thanh tịnh. Trên công cuộc hoằng dương Chánh pháp, hoạt dụng Bồ Đề tâm vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình, những danh hiệu “Sư phạm Kim Cang Đạo Sư Quán Độ Chúng” dành cho vị Thầy và “Hỗ Dụng Kim Cang Không Hành Nữ” dành cho Cô không thể nói hết tấm lòng biết ơn và sự tri ân của chúng học trò chúng tôi.

Tôi không khỏi “đứng hình”

May mắn được vị Thầy cho phép về tịnh trú Mật gia Song Nguyễn trước ngày Pháp hội, tôi không khỏi “đứng hình” về vẻ đẹp lung linh, tỏa sáng trong đêm của các công trình tâm linh như Liên Hoa Đài, Thanh Phong Các, Nhật Nguyệt Lầu, Tam Thừa Phòng… Dòng chữ Mật Gia Song Nguyễn lấp lánh trong bầu trời đêm như ánh sáng Chánh pháp lan tỏa xóa đi màn đêm u tối của vô minh tà kiến. Giống như ánh sáng từ ngọn hải đăng Chánh kiến trong đêm đen Mạt pháp dẫn lối cho những con thuyền vượt qua những con sóng lớn, hung hãn của Bát phong, ngũ dục an toàn cập bến Giải thoát. Ánh sáng Chánh pháp ấy dường như làm càng rực rỡ hơn khi trong năm 2017 vừa qua, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, MGSN đã giương cao ngọn cờ “tác pháp chiếu quang” cho những tà sư, tà quyền, tà linh và tà kiến để họ có cơ hội được “lìa mê về giác”. Tôi không khỏi “lắng đọng” trước vẻ đẹp của tịnh trú MGSN và thầm cảm ơn Thầy Cô – nhưng những người kiến trúc sư và họa sỹ tài ba – đã tạo ra những tác phẩm hoàn hảo ấy, để từ đó giúp chúng tôi thấy được “chánh báo tương ưng y báo” của MGSN.

Các vị khách nước ngoài

Điều ấn tượng nhất đối tôi là không gian và chương trình Pháp hội – một cuộc Hội thảo Quốc tế về Yoga Thanh trí lần đầu tiên tôi được tham gia với gần 70 người tham gia. Những vị khách quốc tế là những vị Thượng tọa, chủ trì các tự viên tại Srilanka, là Giáo sư, tiến sỹ trưởng khoa của trường Đại học Phật giáo tại Ấn Độ, là Hiệu trưởng một trường học tại Dubai, là Thạc sỹ, kỹ sư CNTT… Vượt qua khó khăn di chuyển trên đường dài, về khác biệt ngôn ngữ, văn hóa của đất nước lạ lẫm, họ đến với Pháp hội với tấm lòng trân quý giáo pháp, ngưỡng phục sự hiệu quả và lợi lạc của các phương pháp thực hành Yoga Thanh Trí và trí tuệ của vị Thầy, muốn tầm cầu đạo Pháp nơi bậc Minh sư mà không bám chấp vào hình tướng cư sỹ với đời sống gia đình “y pháp bất y nhân”. Những chia sẻ trong Pháp hội giúp tôi cảm nhận được trình độ học thuật của Mật gia Song Nguyễn đã phát triển vượt bậc, chính vì lẽ đó mà trang mạng chanhtuduy.com ngày càng đón nhận nhiều hơn các bạn đọc từ khắp nơi trên thế giới. Đúng như 2 câu kệ trong kinh Pháp cú “Hương của loài hoa bay theo chiều gió/ Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”.

 

Hai MC của chương trình Mật Hải – Mật Từ

Chương trình Pháp hội đã được vị “chủ tọa” điều hành một cách chuyên nghiệp từ khâu chuẩn bị, lên nội dung và điều hành chương trình. Tất cả các bài chia sẻ của hội viên, bạn đọc cũng như bài giảng pháp hay các bài Đạo ca đề được dẫn giới thiệu và dịch song ngữ Việt – Anh một cách nhịp nhàng. Điều này khiến tôi thực sự “choáng ngợp”. Từ phần khai mạc của vị Thầy, đến phần trình bày của đạo huynh Mật Từ về “Cơ sở biện chứng khoa học Yoga Thanh Trí của Mật Gia Song Nguyễn”, phần giảng pháp của vị Thầy, phần chia sẻ của các hội viên và “đại biểu khách mời”… đã đưa tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và càng tin tưởng hơn vào sự “vươn mình ra biển lớn” của Mật Gia Song Nguyễn như lời vị Thầy đã xác quyết. Những bài Đạo ca vang lên đan xen với các bài chia sẻ Pháp làm cho chương trình Pháp hội thêm thú vị và “hấp dẫn” đúng như tinh thần “thọ lạc chính là thọ pháp”: “Thọ lạc tâm không chìm trong lạc/ Ly trần thân chẳng ở ngoài trần”; có lẽ đây là điều đặc biệt nhất mà tôi chưa thấy được ở bất cứ đạo tràng nào.

Thầy giảng bài pháp lấy “cảm hứng” từ hoa mai

Điểm nhấn của Pháp hội chính là bài giảng Pháp của vị “chủ tọa”. Lấy “cảm hứng” từ hoa mai vốn là biểu tượng của mùa xuân phương Nam, vị “chủ tọa” đã dần mở những lớp nghĩa uyên áo và bài học Pháp ý nghĩa trong hai thị kệ của Thiền sư Mãn Giác “Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết/ Đêm qua, sân trước một nhành mai”. Nghe xong bài pháp, tôi càng thêm ngưỡng phục trí tuệ của vị “chủ tọa” ấy và mong sớm hiểu được những bài học ấy để không bỏ lỡ cơ hội thưởng lãm “nhành mai” ấy trong mùa xuân chánh pháp!

“Đêm qua sân trước một cành mai”

Cùng các huynh đệ Kim cang

Còn nhiều lắm những ấn tượng khi tham dự Pháp hội lần này, tôi hiểu ra để có được những điều đặc biệt ấy là sự “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị” rất dầy công và trực tiếp thân giáo của Thầy Cô. Những bài học mà vị Thầy từ bi chỉ dạy trong thời gian tham gia Pháp hội cũng như qua việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com nhắc nhở tôi cần đào sâu suy ngẫm và ứng dụng thực hành và cuộc sống hàng ngày theo tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” để không ngừng hoàn thiện những hành vi “thân, ngữ, tâm” mình theo quỹ đạo Chánh pháp và được “thế sự hanh thông, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội”, “thong dong trên đạo lộ Giải thoát” và theo chân Thầy cho đến khi Giác ngộ tối thượng.

Tôi thầm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp Hoằng dương Chánh pháp lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

OM MANI PADME HUM

Mật Tấn Giác

 1. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Mật gia Song Nguyễn trong mắt tôi” của đạo hữu Mật Tấn Giác. Con xin được tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã xả ly tham dự pháp hội nguyên đán 2018.

  Mật Giác Phương cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Giác đã viết bài và chia sẻ những cảm niệm chân thành.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác luôn tinh tấn và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài chia sẻ lợi lạc quý báu của huynh Mật Tấn Giác rồi ạ!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và những thiện hạnh của quý huynh MGSN đã xả ly tham gia pháp hội vừa qua.

  Con xin cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Con xin cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Thanh Ngân says:

  Mô Phật

  Mật  Thanh Ngân hoan hỉ với bài chia sẻ của Mật Tấn Giác,  Mật gia Song Nguyễn trong cảm niệm của Mật Tấn Giác thật đẹp lung linh từ không gian bài trí đến ý nghĩa sự kiện tựa như một câu nói “hữu xạ tự nhiên hương”. Quả thật những danh hiệu: “Sư Phạm Kim Cang Đạo Sư Quán Độ Chúng” hay “Hỗ Dụng Kim Cang Không Hành Lữ”  dành cho Thầy Cô không đủ để đếm hết những công hạnh của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp lợi lạc cho chúng sanh.

  Con  cầu nguyện cho Thầy Cô sức khoẻ,  sự trường thọ và thân tâm được an tịnh.

  Om  Mani Padme Hum.

 4. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chia sẽ của đạo hữu Mật Tấn Giác về sự lung linh và ấm áp của Mật Gia Song Nguyễn trong chuyến pháp hội vừa qua.  Hoan hỷ với sự xả ly thế sự của các huynh đệ kim cang và bạn đọc đã tham dự pháp hội. Con hoan hỷ với sự thành công tốt đẹp của pháp hội mà Thầy, Cô đã mất nhiều công sức và tâm huyết sắp xếp tổ chức.

  Cám ơn đạo hữu Mật Tấn Giác đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu đạo hữu Mật Tấn Giác luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mô Phật!

  Mật Tịnh Như hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Mật Tấn Giác.

  Nhờ ơn của vị Thầy mà chúng học trò đã có một ngày Pháp hội thật hoành tráng và thành công rực rỡ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 6. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán bài viết chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Giác. Hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, thuần khiết của đạo hữu. Bài viết của đạo hữu giúp Mật Nhuận Quang hồi tưởng lại những ngày được tham dự pháp hội, được thân cận vị tuệ tri thức cùng các đạo huynh đạo hữu. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã dầy công chuẩn bị, tổ chức để Pháp hội quốc tế thành công viên mãn. Cảm ơn Thầy Cô đã cho chúng con như thế, cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Giác với bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán bài viết với những dòng cảm niệm chân thành, sâu lắng của huynh Mật Tấn Giác. Cảm ơn pháp huynh đã chia sẻ.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy Cô đã dày công chuẩn bị Pháp hội Nguyên đán 2018 và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu tham dự Pháp hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Tấn Giác hanh thông thế sự, thành tựu những ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : PHÁP HỘI NGUYÊN ĐÁN 2018 : MẬT GIA SONG NGUYỄN TRONG MẮT TÔI .

  Con hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Tấn Giác đã chia sẻ cảm niệm của mình trong chuyến pháp hội “HẠNH NGỘ BỐN PHƯƠNG” vừa qua .

  Con đồng cảm niệm với huynh Mật Tấn Giác rằng :” còn nhiều lắm những ấn tượng khi tham dự pháp hội lần này , tôi hiểu ra để có được những điều đặc biệt ấy là sự chuẩn bị , chuẩn bị , và chuẩn bị rất dầy công và trực tiếp thân giáo của Thầy Cô . Những bài học mà vị Thầy từ bi chỉ dạy trong thời gian tham gia pháp hội củng như qua việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com nhắc nhở tôi cần đào sâu suy ngẫm và ứng dụng thực hành và cuộc sống hằng ngày theo tinh thần :” pháp là cuộc sống , cuộc sống là pháp ” để không ngừng hoàn thiện hành vi thân ngữ tâm mình theo quỷ đạo chánh pháp và được : thế sự hanh thông , hạnh phúc gia đình , thành đạt xã hội . Thong dong trên đạo lộ giải thoát và theo chân Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng .

  Cảm ơn huynh Mật Tấn Giác đã viết bài .

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Tấn Giác luôn được hanh thông thế sự , đời đạo song hành .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 9. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Pháp hội Nguyên đán 2018: Mật gia Song Nguyễn trong mắt tôi”.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của Mật Tấn Giác. Cảm ơn Mật Tấn Giác đã viết bài, khắc họa lại những hình ảnh đẹp, lung linh và tươi sáng của Tịnh trú Mật gia, của ngày Pháp hội hoành tráng, cùng những cảm niệm về ơn phước khi được thực hành Yoga Thanh trí theo bước Thầy, bậc Đạo sư đầy đủ từ bi và trí tuệ, vị hoa tiêu lão luyện lèo lái con thuyền Mật gia vượt sóng gió băng mình qua biển lớn, cập bến bờ giải thoát.

  Cầu nguyện cho Mật Tấn Giác mỗi ngày tinh tấn thực hành pháp, sớm viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Nguyên Tánh says:

  Mô Phật!

  Mật Nguyên Tánh hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẽ của đạo hữu.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ và đồng cảm khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Giác. Đã khá lâu, Pháp hội lần này được trở về Mật Gia Trung Tâm( MGTT), Mật Bình cũng không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi ở đây, các công trình tâm linh được Thầy Cô tu sửa khang trang, đầy đủ tiện nghi hơn. Vào ban đêm khi ánh đèn neon được bật lên, ngồi ở bất kì khu vực nào mà nhìn ngắm cũng đều thật đẹp, thật lung linh trong một không gian tĩnh lặng và bình yên. Pháp hội đã đi qua và thành công rực rỡ, trong lòng mỗi huynh đệ chúng ta đều cảm niệm ơn phước khi được tham gia Pháp hội, được sống trong từ trường thanh tịnh Thầy, Phật, Pháp, Tăng trong dịp đầu xuân năm mới.

  Cảm ơn đạo hữu với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 12. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 13. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 14. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Tấn Giác. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi với tấm lòng bồ đề tâm lan tỏa khắp muôn nơi, không chỉ ở trong nước mà ra cả thế giới, không chỉ đối với chúng sanh hữu tình mà ngay cả những vị thượng tọa trụ trì các tự viện tại Srilanka, các đạo hữu nước ngoài vượt vạn dặm xa về dự pháp hội 18.02.2018.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ ” pháp hội Nguyên đán 2018: Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi ” rồi thưa Thầy.
  Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của Thầy, Cô và thiện hạnh của các chư huynh kim cang đã chuẩn bị cho pháp hội được diễn ra thành công.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Giác, hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu, theo mạch cảm xúc đã cho con được hồi tưởng lại những ngày quý báu nhân dịp pháp hội, chúng con được thân cận bên Thầy, Cô, bậc tuệ tri thức, được sống trong tinh thần lục hoà giữ các huynh đệ kim cang.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Giác đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Mật Thái Xuyên hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm về  quang cảnh Mật Gia Trung Tâm của huynh Mật Tấn Giác. Cảm ơn huynh với bài chia sẻ lợi lạc này. Cầu nguyện huynh Mật Tấn Giác sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế  lâu dài vì lợi của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 18. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Mật Thái Hòa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Tấn Giác đã chia sẻ bài viết “Mật gia song Nguyễn trong mắt tôi” về sự cảm nhận những vẽ đẹp của Mật gia trung tâm, sự trở mình hiên ngang ngẩn cao đầu vươn ra biển lớn của Mật gia song Nguyễn. Đặc biệt là một sự hoành tráng, tôn nghiêm của chương trình pháp hội mang tầm cởi quốc tế với sự hội ngộ cùng với các vị khách mời quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau, cùng hội ngộ về Mật gia song Nguyễn để được cùng nhau thực hành Yoga thanh trí qua giáo huấn của vị Thầy Mật giáo, giáo thọ tuệ tri thức.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Giác trong bài viết này. Với những chia sẻ, cảm niệm chân thành, đạo hữu đã giúp Mật Chánh Tấn một lần nữa hồi tưởng lại những hình ảnh đẹp đến ngỡ ngàng trong buổi tối tới tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Bên cạnh đó, từ những lời dạy của Thầy, Cô và tinh thần lục hòa của huynh đệ Kim cang trong những ngày được tham dự Pháp hội khiến cho Mật Chánh Tấn cảm thấy mình thật may mắn. Bởi vì, giờ đây Mật Chánh Tấn hiểu rằng mình đang đi đúng con đường, có được nơi nương tựa chân thật, để thoát khỏi những cạm bẫy của bát phong, ngũ dục.

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã cho con có cơ hội được tham dự Pháp hội, được hòa mình trong tinh thần lục hòa, tinh thần “Pháp là cuộc sống”. Giờ đây, dưới sự chèo lái của vị Thầy cùng sự chung sức, đồng lòng của các đạo huynh, đạo hữu, con thuyền Mật gia Song Nguyễn với sáu cánh buồm vững chãi chính là sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy, ngày càng vươn cao hơn, tiến nhanh hơn ra biển lớn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Giác vì bài viết lợi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Giác với những cảm niệm chân thành, sâu sắc trong bài chia sẻ: “Pháp hội Nguyên đán 2018: Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi”. Cảm ơn đạo hữu với bài viết ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện thầm kín.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 21. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Mật Tấn Giác Mật thúy cũng đồng tình với ý nghĩa của đạo hữu là lúc được vị Thầy cho dép về Mật Gia trung tâm bước vào Mật thúy có cảm giác như về đến nhà điều đầu tiên Mật thúy cảm nhận được là phông cảnh Mật Gia thật đẹp nhưng nổi bật nhứt là bản hiệu có nghi giồng chử  Mật Gia Sông Nguyễn  nền nhâu chử trắng thật đẹp con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 22. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài chia sẻ “Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi” của huynh Mật Tấn Giác rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi đọc những cảm niệm chân thành của đạo hữu Mật Tấn Giác khi được tham dự Pháp hội lần này

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 24. Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Mật Tấn Giác.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ ”  MẬT GIA SONG NGUYỄN TRONG MẮT TÔI ” của Mật Tấn Giác, với những cảm niệm khi được về MGTT và tham dự pháp hội đầu năm, sau bao ngày với công việc thế sự, được vị Thầy từ bi cho phép tham dự pháp hội đàu năm và được về MGTT, khi về tới MG Mật Mai không khỏi ngạc nhiên và đứng hình với vẽ đẹp của Mật Gia Trung Tâm đã khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo khoe sắc thật là lộng lẫy, với vẽ đẹp của Mật Gia Trung Tâm giờ đây thì nhớ đến cau thơ mà Thầy đã nhắc đến 1 bài viết như sau

  Mật Gia Song Nguyễn khoe sắc mới

  Tấm lòng sùng mộ chẳng khác xưa

  Mới củ phân 2 bờ đẹp xấu

  Chánh niệm trong tâm một chữ vừa.

  Cảm ơn Mật Tuấn Giác đã chia sẽ bài viết này

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho những ước mơ thầm kính của Mật Tuấn Giác được viên thành

  Càu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 26. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Giác đã chia sẻ bài viết: “Pháp hội Nguyên Đán 2018: Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi.”

  Những hình ảnh đẹp lung linh về Mật gia Song Nguyễn mà đạo hữu đã viết lên trong bài đều do sự nhiệt tâm, bồ đề tâm, trí tuệ và công hạnh của vị Thầy. Cũng nhờ sự lãnh đạo tài tình với bồ đề tâm không dừng mỏi giúp chúng sanh lìa mê về giác mà Mật gia Song Nguyễn hôm nay đã phát triển vượt bậc kể cả về nội dung và hình thức. Sự lung linh của Mật gia Song Nguyễn không chỉ hiện hữu ở cảnh quang nơi Tịnh trú mà còn tỏa sáng ở lâu đài chanhtuduy.com với hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi.

  Pháp hội Nguyên Đán 2018 đã khẳng định sức lan tỏa của Mật gia Song Nguyễn cũng tuệ quang và từ quang của vị Thầy từ Lục diệu pháp môn phù hợp tính thời đại, quốc độ, dân tộc, dễ thực hành, hiệu quả vô song. Chanhtuduy.com không những là nguồn sáng chánh pháp mà còn là cầu nối giúp hữu tình được kết nối với vị Thầy Mật giáo nhờ những phát nguyện của Thầy.

  Pháp hội Nguyên Đán 2018 đã đi qua nhưng âm vang tinh túy của pháp hội vẫn còn đọng mãi trong lòng chúng đệ tử, học trò và bạn đọc chanhtuduy.com khắp muôn phương. Và âm vang tinh túy đó sẽ là giúp đệ tử, học trò và bạn đọc khắp muôn phương có được niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật Pháp Tăng để thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Giác đã viết bài chia sẻ.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác tinh tấn hành pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Tấn Giác. Mật gia Song Nguyễn trong mắt Mật Tấn Giác (và ắt hẳn cũng là trong mắt huynh đệ mình) thật đẹp, đầy sức sống như nhành mai kiên cường khoe sắc trước những bão táp phong ba chống phá từ bên ngoài, vẫn hiên ngang đem làn hương đạo tỏa khắp muôn phương, đem đến lợi lạc cho chúng sanh. Thật hoan hỷ biết bao khi huynh đệ mình được cơ hội chiêm ngưỡng nhành mai đạo pháp trong dịp Pháp hội vừa qua, và đó cũng là món quà pháp quý báu từ vị Thầy!

  Mật Thủy hoan hỷ với Mật Tấn Giác, bởi khi nhìn lại, chỉ mới 1 năm thôi mà Mật Tấn Giác đã có nhiều sự chuyển biến tích cực, tựa như rẽ sang trang mới, khi được thân cận Bậc Tuệ tri thức là vị Thầy, để từ đó nhận thức được sự quý hiếm của thân người mà thực hành Yoga Thanh trí, để được an lạc đời này cực lạc đời sau. Một năm không phải là khoảng thời gian ngắn, cũng chưa phải là dài, nhưng bước chuyển biến này thật sự là một bước dài trong quá trình trong nhận thức và tìm đến hạnh phúc chân thực. May mắn thay huynh đệ mình được sự hướng dẫn của vị Thầy, cùng sự hỗ trợ của những phương tiện thiện xảo của Thầy qua căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com và nhiều phương pháp sư phạm khác. Nhờ vậy quá chúng ta không phải vất vả mất nhiều thời gian, công sức mà lại đạt được bước tiến dài so với chính mình của ngày hôm trước về hanh thông trong công việc thế sự lẫn chuyển biến trong tâm thức. Song song với sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn, mỗi thành viên như được nương tựa trên chiếc thuyền lớn vượt đại dương, hiển nhiên được tiến lên theo hướng đi của con thuyền dù không phải gắng nhiều sức lực. Sẽ thật dại dột khi tự chúng ta nhảy khỏi con thuyền, tự mình bơi giữa đại dương sinh tử và có nguy cơ bị nhấn chìm bất cứ lúc nào bởi muôn trùng cơn sóng dữ! Mật Thủy cầu nguyện cho bản thân mình cùng các huynh đệ Kim cang sẽ không bao giờ dại dột như vậy.

  Con tán thán công hạnh của Thầy, cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con nơi nương tựa chân thật!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 28. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của đạo hữu Mật Tấn Giác về tịnh trú Mật gia Song Nguyễn, về những đổi thay từ hình thức đến nội dung trên đà “vươn ra biển lớn” của tịnh trú Mật gia và sự thăng hoa của vị Thầy. Minh chứng “chánh báo tương ưng y báo” khi pháp hội “HẠNH NGỘ BỐN PHƯƠNG” mang tầm pháp hội quốc tế khi có các bạn đọc, đạo hữu đến từ các nước vốn là cái nôi của Phật giáo như Ấn Độ, Srilanca, từ nước Mỹ xa xôi hay từ đất nước giầu có như Dubai. Và trong số những bạn đọc, đạo hữu đó có các vị thượng tọa, giáo sư, giảng viên đại học, hay thạc sỹ, cong nghệ thông tin. Song dưới ánh sáng chánh pháp được dọi chiếu như hình ảnh ngọn hải đăng giữa đêm dài mạt pháp. Vị Thầy, bằng sự từ bi và trí huệ đã hướng dẫn biết bao những con thuyền vượt trùng khơi về bến đậu an toàn. Qua sáu phát kiến tâm linh, thông qua đường truyền được gắn kết từ trang mạng chanhtuduy.com với hơn 1800 bài viết, hơn 100 bài giảng và hơn 50000 bình luận, chia sẻ đã trở thành vườn hoa muôn sắc đem đến nhiều góc cạnh cuộc sống, pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp. Đưa ứng dụng Yoga Thanh trí phổ truyền tới từng đệ tử, học trò, đạo hữu và bạn đọc hữu duyên. Và trong không khí pháp hội tất niên 2018 “HẠNH NGỘ BỐN PHƯƠNG” như một điểm nhấn minh chứng sự phát triển không ngừng của Mật gia Song Nguyễn, là điểm đến, truy cầu nguồn hạnh phúc trường miên, vĩnh cửu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được là hội viên, là đệ tử, học trò của Thầy. Cho chúng con thấy được ánh sáng chánh pháp, dẫn đường và chỉ lối cho chúng con tìm về bản tâm chân thật uyên nguyên Phật tánh để chúng con có cơ hội “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng trò, chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm nhồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mô Phật!

  Mật Tịnh Dung hoan hỷ với bài cảm niệm”Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi” của đạo hữu Mật Tấn Giác.

  Năm 2017 vừa qua là một năm ghi nhận nhiều dấu ấn chuyển mình của Mật Gia Song Nguyễn, với những nỗ lực không mệt mỏi của vị Thầy tâm linh trên đạo trình giáo hóa chúng sanh và sự hanh thông, thành tựu thế sự cũng như chuyển hóa ngoạn mục về tâm của chúng đệ tử, học trò Mật Gia. Trong lần trở về tịnh trú để tham dự Pháp hội “Hạnh ngộ bốn phương” này, không học trò, đệ tử nào không cảm thấy ngỡ ngàng, hoan hỷ trước vẻ đẹp rực rỡ, tráng lệ của Mật Gia từ ngày đến đêm, như một sự khẳng định của chánh báo, y báo tương ưng. Nhưng có lẽ, góp phần quan trọng tô điểm thêm cho vẻ đẹp ấy của tịnh trú là những gương mặt bừng sáng với sự quang nhuận về sắc diện của huynh đệ Kim Cang sau một thời gian thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy. Mật Tịnh Dung cảm nhận được sự hoan hỷ thật sự, phấn khởi thật sự, hạnh phúc thật sự nơi nét mặt của mỗi huynh đệ mà không dễ gì nhìn thấy được ở người thế gian.

  Hạnh ngộ bên nhau với những tiếng cười giòn tan, những câu chuyện chia sẽ không ngớt xoay quanh chủ đề Thầy, Phật, Pháp, Tăng khiến cho mỗi phút giây trôi qua là những thời khắc quý giá không thể nào quên. Mật Tịnh Dung chợt nhớ đến lời dạy của Thầy trong bài “Người bạn Huế” về cõi Phật “Vậy cõi Phật là trạng thái như thế nào? Thực ra đây là trạng thái tuyệt đối, có thể nói là vắng bặt mọi phiền não, dù là nhỏ nhiệm như dây tơ chiều”. Có lẽ khi được “phỏng vấn” thì hầu như không còn huynh đệ nào còn khởi lên những niệm tưởng phiền não khi được ở trong từ trường thanh tịnh nơi tịnh trú, có chăng chỉ là sự “phiền não” vì không biết khi nào mình sẽ nhận được moho chưởng pháp từ vị Thầy. Vậy thì một nơi mà ở đó trạng thái tâm là “như như bất động liễu liễu thường minh” thì đó là cõi gì? Và vị đã tạo ta cõi đó là ai? Có lẽ chúng đệ tử học trò Mật Gia đều có cùng một đáp án cho câu hỏi này.

  Mật Tịnh Dung cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Giác đã viết bài chia sẽ, cho Mật Tịnh Dung thêm một lần nữa cảm niệm ơn phước được làm đệ tử của vị Thầy, được trải nghiệm “cõi Phật” giữa cõi Ta Bà ô trược này mà càng thêm vững chắc niềm tin vào mục tiêu cứu cánh giải thoát. Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác tinh tấn vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Pháp hội nguyên đán 2018: Mật gia Song Nguyễn trong mắt tôi” rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Tấn Giác. Cảm ơn huynh Mật Tấn Giác đã chia sẻ những cảm nhận của mình sau những ngày tham dự pháp hội “Hạnh ngộ bốn phương”.

  Con cảm tạ công ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 31. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Giác về pháp hội Nguyên đán 2018 vừa qua.

  Pháp hội lần này dưới sự để tâm, chỉ dạy của vị Thầy, đã diễn ra suôn sẻ từ phần đầu, phần giữa, phần cuối với quy mô và chất lượng quốc tế. Hoan hỷ với chia sẻ của Mật Tấn Giác rằng, những điều ấn tượng trong Pháp Hội lần này đều gợi nhớ đến bài học mà Thầy dạy rằng “Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Giác tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 32. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi chia sẽ của đạo hữu Mật Tấn Giác cảm niệm Mật Gia tỏa sáng ánh sáng chánh kiến khắp muôn nơi

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc phật tánh

  om mani padme hum

 33. Nguyễn Thanh Xuân says:

  kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực (Nguyễn Thanh Xuân) hoan hỷ tán thán thiện hạnh của pháp huynh Mật Tấn Giác về những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc qua bai viết ” Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi”.

  con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và những thiện hạnh của các huynh Mật Gia Song Nguyễn đã dày công chuẩn bị, tổ chức pháp hội quốc tế thành công viên mãn.

  con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn pháp huynh Mật Tấn Giác về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. cầu nguyện pháp huynh Mật Tấn Giác tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 34. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết : ” Mật Gia Song Nguyễn trong mắt tôi ” của huynh Mật Tấn Giác rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc của huynh Mật Tấn Giác về những giây phút hân hoan được hạnh ngộ Thầy Cô và các huynh đệ kim cang trong những ngày tham gia pháp hội nguyên đán 2018. Hoan hỷ về cảnh sắc tươi đẹp nơi Tịnh Trú Mật Gia Song Nguyễn đặc biệt là sự ấm áp trong tình lục hòa của các huynh đệ kim cang .Và hơn thế nữa là sự cảm niệm của huynh Mật Tấn Giác về bộ môn Yoga thanh trí mà vị Thầy chỉ dạy với phương pháp sư phạm hoàn hảo và những phương tiện thiện xảo cùng 6 phát kiến tâm linh được vị Thầy lộ xuất sau hơn 20 năm khảo cứu, khảo sát và ứng dụng thực hành có kết quả đem đến vô số lợi lạc cho chúng sanh ,hữu tình.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp công sức của mình cho pháp hội nguyên đán 2018 được thành công tốt đẹp.
  Cảm ơn huynh Mật Tấn Giác đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Tấn Giác được hanh thông thế sự ,viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status